Xem Nhiều 6/2023 #️ Tìm Hiểu Máy Tính Bỏ Túi Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên # Top 15 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tìm Hiểu Máy Tính Bỏ Túi Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Máy Tính Bỏ Túi Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy tính bỏ túi là thiết bị điện tử chuyên dùng trong học tập, làm việc giúp tính toán nhanh những phép tính cộng, trừ, nhân, chia và những ứng dụng của nó vào giáo dục là thiết bị không thể thiếu trong văn phòng cũng như học sinh, sinh viên.

Máy tính Casio FX-570VN Plus là loại máy tính được sản xuất độc quyền cho Việt Nam, có bổ sung nhiều tính năng mới hơn so với dòng máy tính Casio trước đó. Máy tính được thiết kế nút On có thể bật tắt giúp tiết kiệm được pin hơn.

Máy tính này được biết đến là khả năng tính toán thông minh và nhanh chóng nhất. Dễ thực hiện các phép tính phức tạp có thể kiểm tra nhanh kết quả của các nghiệm phương trình, tích phân, tính toán các phép tính số mol, tọa độ,… Sử dụng nhiều trong Toán Học, Vật Lý và Hóa Học.

Máy tính Casio FX-570VN Plus có màn hình LCD rộng và sáng, có thể hiển thị nhiều thông số hơn, tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho nhiều trường lớp khác nhau. Máy tính có thể giải được hơn 453 công thức toán học nhiều dạng toán khác nhau từ cấp 2, cấp 3, đại học giúp bạn chỉ cần mua một lần và sử dụng mãi.

Máy tính Casio FX-570MS là máy tính có thể phù hợp nhiều người phục vụ nhu cầu học tập và công việc trong văn phòng. Máy tính này với màn hình có thể hiển thị 2 dòng dữ liệu. Nó có thể dễ dàng đọc biểu thức và cho ra kết quả nhanh chóng. Chiếc máy tính bỏ túi có thể sử dụng để thi toán học về máy tính bỏ túi. Với chiếc máy tính này bạn có thể tính toán nhanh và trở nên chính xác hơn.

Chiếc máy tính này có thể lưu các kết quả trước đó bạn chỉ cần một nút bấm là hiển thị các biểu thức tránh thực hiện lại làm mất thời gian. Màn hình của máy tính Casio FX-570MS hiển thị số mũ, công thức toán đẹp mắt.

Máy tính Casio FX-520ES Plus là một trong những loại máy tính bỏ túi được bộ giáo dục cho phép sử dụng trong học tập và các kì thi cấp trường và cấp quốc gia. Casio FX-50ES Plus là dòng máy tính mới nhất dành cho sinh viên, học sinh. Với tổng cộng 417 tính năng vượt trội giúp thực hiện hết các loại phép tính khó trong chương trình học tập của cấp 2.

Dễ dàng thực hiện các phép tính dễ đến toán học như Tích Phân, Đạo hàm, tổ hợp, thống kê. Dòng máy này có thể tính các hàm sum, logarit với ưu điểm vượt trội hơn các loại máy khác.

Máy tính Casio FX-50ES PLUS được thiết kế với vỏ nhôm, mặt lưng bằng nhựa và nắp trượt tinh tế. Các nút bấm chắc chắn, linh hoạt đáp ứng nhu cầu sử dụng tần suất cao.

Pin của máy tính có thời gian sử dụng rất lâu, có các nút bật tắt dễ dàng giúp tiết kiệm pin khi sử dụng.

Máy tính Casio FX-580VN X là dòng máy tính cao cấp được lập trình với hơn 521 tính năng. Có thể thực hiện các phép tính tìm số nguyên tố gồm 4 chữ số, kết quả đúng/sai. Lưu các phần thương và phân dư trong các phép tính chia. Thông báo vô nghiệm khi giải các phương trình bậc 2, cực trị của các hàm số bậc ba. Giải phương trình bậc 4 và bất phương trình.

Máy tính Casio FX-580VN X được xem là sản phẩm có tốc độ xử lý nhanh, màn hình LCD có độ phân giải tốt giúp người xem dễ dàng môi trường ngoài trời và cả trong nhà. Máy có thể hiển thị số lượng ký tự gấp 2 lần bình thường và gấp 6 lần kích thước nhỏ trên màn hình so với các dòng máy ES Plus trước đó.

Các từ tiếng anh toán học trong máy Casio FX-580VN X còn hiển thị đầy đủ mà không phải viết tắt so với các dòng máy khác. Giúp nâng cao khả năng sử dụng.

Máy tính Casio hiện nay đang được bán phổ biến tại nhiều cửa hàng văn phòng phẩm, hiệu sách và trong các trung tâm thương mại. Bạn cũng có thể mua trực tiếp và đặt hàng online tại An Lộc Việt với sản phẩm tốt nhất với chất lượng cao, bảo hành chính hãng.

An Lộc Việt là doanh nghiệp chuyên phân phối các loại văn phòng phẩm với chất lượng tốt, mang lại sự uy tín là địa điểm đáng tin cậy mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn những vật dụng văn phòng phẩm cho mình.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất thông qua Hotline: 0899 189 499

Tìm Hiểu Về Chiếc Máy Tính Bỏ Túi

Chiếc máy tính bỏ túi là một đồ vật rất quen thuộc đối với nhiều người, từ sinh viên, học sinh cho đến các nhân viên bán hàng, kế toán v.v… Là một thiết bị giúp bạn thực hiện các quy tắc toán học như cộng trừ, nhân chia, hay cao cấp hơn như giải phương trình, tính toán ma trận. Để có thể trở thành một thiết bị nhỏ gọn mà hữu dụng với nhiều chức năng như hiện nay, chiếc máy tính bỏ túi đã phải trải qua những giai đoạn thăng trầm trong lịch sử mà mãi đến tận cuối thế kỷ 20 nó mới được sử dụng một cách rộng rãi.

Lịch sử phát triển

Bàn tính cơ học chính là tiền thân của máy tính bỏ túi ngày nay. Công cụ tính toán số học đầu tiên được biết đến là chiếc bàn tính (Abacus) được sử dụng bởi những người Sumer và người Ai Cập vào khoảng 2000 năm trước công nguyên. Sau đó, bàn tính được sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Á, châu Phi và nhiều vùng lãnh thổ khác chủ yếu bởi các thương nhân. Cho đến ngày nay, vẫn còn khá nhiều người sử dụng loại bàn tính cơ học của người Trung Quốc, với các hạt được xâu thành chuỗi theo chiều dọc trong một khung gỗ chữ nhật.

Đến năm 1964, Công ty Nhật Bản Sharp đã chế tạo được chiếc máy tính đầu tiên có thể tự thực hiện các phép tính toán, mặc dù chiếc máy tính có kích thước gần bằng một chiếc xe ô tô. Năm 1967, Texas Instruments giới thiệu dự án công nghệ “Cal Tech” với chiếc máy tính bỏ túi đầu tiên có kích thước nhỏ gọn, có khả năng thực hiện các phép tính đơn giản như cộng trừ, nhân chia.

Sau đó vài năm, Canon đã sử dụng công nghệ này để sản xuất những chiếc máy tính bỏ túi thương mại đầu tiên và bán rộng rãi trên thị trường với giá 400 USD. Tuy nhiên chỉ đến năm 1971, sau khi Intel ra mắt mẫu chip xử lý thương mại đầu tiên là Intel 4004, những chiếc máy tính bỏ túi mới thực sự trở nên hữu dụng với khả năng tính toán tốt hơn, kích thước nhỏ hơn cũng như giá thành hợp lý hơn.

Cho đến nay, với sự phát triển của khoa học, công nghệ những chiếc máy tính bỏ túi không chỉ đơn giản là thực hiện các phép tính cộng trừ, nhân chia. Mà bên cạnh đó chúng còn có khả năng thực hiện nhiều phép biến đổi, các hàm lượng giác và logarit, làm việc với các hằng số như pi và e, tính toán với số phức hay phân số, giải phương trình, phân tích thống kê, sác xuất hay ma trận.

Cấu tạo và các thành phần bên trong

Như các bạn đã biết, một chiếc máy tính bỏ túi có một chip vi xử lý đơn để giải các phép tính và thuật toán. Bên cạnh đó nó được trang bị một bảng mạch với các nút cao su hoặc nhựa phía trên để bạn nhập dữ liệu và các phép tính. Giống như mô hình của một chiếc điều khiển từ xa, khi bạn bấm một nút trên bàn phím, một mạch điều khiển sẽ được đóng phía dưới lớp cao su và gửi các xung điện đến chip xử lý, đồng thời gửi tín hiệu đến màn hình hiển thị.

Màn hình của hầu hết các máy tính bỏ túi đầu tiên là loại màn hình LED hay đi-ốt chân không. Sau này, việc sử dụng màn hình tinh thể lỏng hay màn hình LCD giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Nguồn năng lượng chính được sử dụng trong các máy tính bỏ túi là pin, nhưng máy tính đầu tiên sử dụng các hệ thống pin khá cồng kềnh khiến cho chúng có kích thước rất lớn. Ngày nay, công nghệ năng lượng phát triển giúp pin ngày càng nhỏ gọn hơn, giúp giảm bớt kích thước của những chiếc máy tính bỏ túi hiện đại. Bên cạnh đó, những chiếc máy tính bỏ túi sử dụng rất ít năng lượng, do đó một miếng pin năng lượng mặt trời nhỏ cũng có khả năng cung cấp đủ nguồn điện năng cần thiết cho máy hoạt động. Do đó mà từ năm 1970, có khá nhiều loại máy tính bỏ túi được trang bị sẵn pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện năng song song với pin hóa học thông thường.

Các máy tính bỏ túi cũng có khả năng lưu trữ dữ liệu ngắn hạn trong bộ nhớ, tương tự bộ nhớ RAM. Các máy tính bỏ túi hiện đại có khả năng lưu trữ nhiều hơn, đồng thời có thể gán dữ liệu vào các biến và truy suất ra khi tính toán.

Cơ chế hoạt động

Như đã nói ở trên, những chiếc máy tính bỏ túi có thể thực hiện các phép tính nhờ vào hệ thống mạch tích hợp và chip vi xử lý. Các mạch này sử dụng bóng bán dẫn để thực hiện các phép tính cộng, trừ cũng như các phép tính phức tạp hơn như số mũ hay căn. Về cơ bản, khả năng tính toán phụ thuộc vào số lượng các bóng bán dẫn, càng nhiều bóng bán dẫn thì chiếc máy tính càng có khả năng tính toán phức tạp hơn. Ngày nay, các máy tính bỏ túi hiện đại đều có một tiêu chuẩn về mạch tích hợp với số lượng các bóng bán dẫn gần giống nhau.

Giống như các hệ thống điện tử khác, chip xử lý bên trong sẽ chuyển đổi các thông tin mà bạn nhập từ bàn phím thành hệ nhị phân tương đương. Trong hệ nhị phân chỉ hiển thị hai số 1 và 0, vi mạch sử dụng logic nhị phân bằng cách chuyển các bóng bán dẫn bật hoặc tắt.

Ví dụ nếu bạn muốn cộng phép tính “2+2”, máy tính sẽ chuyển số “2” về hệ nhị phân là “10” sau đó sẽ cộng với nhau theo chiều dọc. Ở đây có thể thấy ở hàng đơn vị là “0 0” do đó ta sẽ có giá trị là “0”, tiếp đến hàng chục “1+1” sẽ được giá trị “2”. Tuy nhiên hệ nhị phân lại không hiển thị số 2, do đó nó sẽ được thay bằng “10”, vậy ta sẽ có giá trị cuối cùng là “100” chuyển đổi về hệ thập phân sẽ bằng 4.

Cách hiển thị trên màn hình của máy tính bỏ túi cũng sử dụng logic nhị phân này. Nếu bạn để ý sẽ thấy mỗi ô trống hiện thị có 7 vạch ngắn, giúp nó có thể hiển thị tất cả các số từ 0-9, ví dụ số 3 sẽ được hiển thị bằng 5 vạch. Các vạch này sẽ được bật hoặc tắt tùy thuộc vào thông tin gửi đến từ chip xử lý, giúp nó có thể hiển thị giá trị nhập cũng như kết quả của phép tính trên màn hình.

Tương lai của chiếc máy tính bỏ túi

Máy tính bỏ túi đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian tính toán, đảm bảo độ chính xác cao trong các phép tính phức tạp. Tuy nhiên theo nhiều nhà nghiên cứu, việc quá lạm dụng máy tính bỏ túi có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực, một trong số đó là làm giảm khả năng tư duy và tính toán của học sinh. Do đó mà nhiều nhà trường đã cấm việc sử dụng máy tính bỏ túi đối với các phép tính cơ bản để giúp học sinh rèn luyện những kỹ năng tính toán nhất định.

Mặc dù vậy, máy tính bỏ túi vẫn tiếp tục phát triển cùng với công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến, giúp nó có them nhiều chức năng tính toán phức tạp hơn. Bên cạnh đó, các máy tính hiện đại không còn chỉ dùng để tính toán các phép tính nữa, mà nó còn được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như tính toán khối lượng cơ thể kết hợp với hàm lượng calo cần thiết mỗi ngày, chuyển đổi tiền tệ hay đơn vị, tính toán lượng khí thải v.v… Các hệ thống tính toán này hầu hết được kết nối trực tiếp với nguồn dữ liệu rất lớn và bất kỳ ai cũng có thể truy cập chúng.

Với sự sáng tạo và nỗ lực nghiên cứu không ngừng, các nhà khoa học đã tìm ra rất nhiều phát minh hữu ích, giúp cuộc sống của chúng ta ngày càng đơn giản và dễ dàng hơn. Trong các bài viết tiếp theo của Genk, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu những phát minh đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta.

Thi Tìm Hiểu Kiến Thức Pháp Luật Dành Cho Học Sinh Thpt

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành Kế hoạch số 384/KH-SGDĐT tổ chức ngoại khóa thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông (THPT) năm 2020.

Đối tượng dự thi là học sinh lớp 11 các trường THPT. Mỗi trường THPT trên địa bàn Thành phố lựa chọ 1 đội (10 em) tham gia dự thi cấp Cụm.

Thi tìm hiểu pháp luật được tổ chức theo 2 cấp: cấp trường và cấp Cụm. Mỗi trường lựa chọn 10 học sinh đạt điểm số cao nhất theo thứ tự từ cao xuống thấp để tham gia dự thi cấp Cụm. Sau khi có kết quả, Ban tổ chức sẽ công bố Đội giải nhất, nhì, ba và khuyến khích tại Cụm.

Theo Kế hoạch, các trường tự tổ chức thi xong trước ngày 18/3/2020, sau đó các Cụm tổ chức hội thi từ 19/3/2020 đến ngày 15/4/2020.

Hình thức thi: 10 trường THPT tham gia thi tại Cụm và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy chiếu lên màn hình lớn bằng cách chọn và khẳng định một phương án trả lời của mình trên giấy đã ghi trước các phương án A,B,C hoặc D. Phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn các phương án tương ứng để học sinh lựa chọn trả lời. Thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 10 giây, số lượng câu hỏi trong một phần từ 20 – 30 câu. 

Nội dung thi là những kiến thức pháp luật được học tập, tìm hiểu trong nhà trường, có mở rộng, cập nhật một số kiến thức pháp luật mới phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh THPT như Luật Giáo dục, pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Thủ đô, Luật An ninh mạng, Luật Trẻ em, các hành vi bị nghiêm cấm theo Luật Trẻ em; các quyền dân sự cơ bản của công dân, Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; phòng chống ma túy, phòng cháy chữa cháy, phòng chống tác hại của thuốc lá, phòng chống tác hại của rượu, bia; phòng chống HIV/AIDS; phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19); quy tắc ứng xử nơi công cộng; trách nhiệm pháp lý của lứa tuổi học sinh THPT (nhận diện một số hành vi vi phạm pháp luật, hậu quả và trách nhiệm pháp lý đối vói một số hành vi thường diễn ra trong nhà trường (gây ô nhiễm môi trường; tai nạn thương tích, đuối nước; phòng, chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, trật tự an toàn xã hội; hành vi trái pháp luật thông qua mạng xã hội…) và một số hiểu biết về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên môi trường mạng của Sở GDĐT và của Thành phố.

Cơ cấu giải thưởng: Đối với cấp Cụm, Sở GDĐT trao giải gồm 01 Đội giải nhất, 02 Đội giải nhì, 03 Đội giải ba. 

ctv 1

Một Số Tình Huống Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Dành Cho Học Sinh

Tình huống 1. Do thiếu tiền ăn chơi, A và B đã lập ra nhiều tài khoản facebook ảo để bán điện thoại qua mạng. Hai bạn chụp ảnh những chiếc điện thoại và lấy những hình ảnh trên mạng để đăng bán với giá rẻ hơn so với giá thị trường và đặt ra quy định là khách hàng mua hàng được quyền đổi trả nhưng không được xem hàng trước khi thanh toán tiền. Đến lúc giao hàng, 2 bạn đã bỏ một hộp khẩu trang y tế thay vì điện thoại. Sau đó, 02 bạn xóa tài khoản facebook với mục đích khách hàng sau khi phát hiện sẽ không liên lạc được.

Hỏi, nếu A và B rủ em tham gia thì em có tham gia cùng không? Vì sao? Gợi ý trả lời:

Không, vì hành vi của A và B là vi phạm pháp luật. Vi phạm điều cấm của Luật An ninh mạng (hành vi sử dụng công nghệ thông tin để chiếm đoạt tải sản).

Điều 174 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung quy định về Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưu sau:

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ96.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

d) Tái phạm nguy hiểm;

đ) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

e) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

g)97 (được bãi bỏ)

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

b)98 (được bãi bỏ)

c) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;

b)99 (được bãi bỏ)

c) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Tình huống 2. A và B là hai bạn rất thân từ khi còn là học sinh tiểu học đến trung học cơ sở, nhưng đến năm lớp 8 thì A và B không còn thân thiết và chơi với nhau nữa.

Hỏi: Việc B dùng mạng xã hội Facebook để đăng tải các thông tin về bí mật của cá nhân A như tính cách, những đặc điểm trên cơ thể, về gia đình A có đúng pháp luật không? Vì sao Gợi ý Trả lời:

Hành vi của B là vi phạm pháp luật, vì theo Điều 18 Luật An ninh mạng thì Hành vi sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử Đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng có nội dung bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân là vi phạm pháp luật.

Hành vi của B sẽ bị xử phạt như thế nào: Phạt tiền từ 10-20 triệu đồng đối với hành vi: Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 03/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi pham hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Tình huống 3. Theo các bạn khi sử dụng mạng internet, nhất là mạng xã hội như facebook thì chúng ta không được đăng tải, phát tán những nội dung gì?

1. Thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bao gồm:

a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

b) Chiến tranh tâm lý, kích động chiến tranh xâm lược, chia rẽ, gây thù hận giữa các dân tộc, tôn giáo và nhân dân các nước;

c) Xúc phạm dân tộc, quốc kỳ, quốc huy, quốc ca, vĩ nhân, lãnh tụ, danh nhân, anh hùng dân tộc.

2. Thông tin trên không gian mạng có nội dung kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng bao gồm:

a) Kêu gọi, vận động, xúi giục, đe dọa, gây chia rẽ, tiến hành hoạt động vũ trang hoặc dùng bạo lực nhằm chống chính quyền nhân dân;

b) Kêu gọi, vận động, xúi giục, đe dọa, lôi kéo tụ tập đông người gây rối, chống người thi hành công vụ, cản trở hoạt động của cơ quan, tổ chức gây mất ổn định về an ninh, trật tự.

3. Thông tin trên không gian mạng có nội dung làm nhục, vu khống bao gồm:

a) Xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác;

b) Thông tin bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.

4. Thông tin trên không gian mạng có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế bao gồm:

a) Thông tin bịa đặt, sai sự thật về sản phẩm, hàng hóa, tiền, trái phiếu, tín phiếu, công trái, séc và các loại giấy tờ có giá khác;

b) Thông tin bịa đặt, sai sự thật trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử, thanh toán điện tử, kinh doanh tiền tệ, huy động vốn, kinh doanh đa cấp, chứng khoán.

5. Thông tin trên không gian mạng có nội dung bịa đặt, sai sự thật gây hoang mang trong Nhân dân, gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.

Tình huống 4. Bạn A học lớp 9 rất thích đốt pháo, lân la lên mạng bạn A được một tài khoản facebook mời mua pháo với giá 200k/hộp. A đã nói dối bố mẹ là cần 200k để nộp tiền học, sau khi bố mẹ cho tiền thì A đã mua card điện thoại rồi nhắn mã số cho người bán pháo trên mạng để mua pháo về đốt.

Hành vi của A sẽ bị xử lý: Phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng về hành vi Sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pháo, thuốc pháo và đồ chơi nguy hiểm (Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình)

Quốc Huy

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Máy Tính Bỏ Túi Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!