Xem Nhiều 3/2023 #️ Tìm Hiểu Về Ung Thư Cổ Tử Cung (Tiếp) # Top 6 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tìm Hiểu Về Ung Thư Cổ Tử Cung (Tiếp) # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Ung Thư Cổ Tử Cung (Tiếp) mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu về ung thư cổ tử cung (tiếp)

Tân sinh trong biểu mô cổ tử cung là một tổn thương tiền ung thư (tổn thương trước khi mắc phải bệnh ung thư). Có một tỷ lệ nhất định sẽ tiến triển thành ung thư cổ tử cung, trong đó thì CIN (hay còn gọi là tân sinh trong biểu mô cổ tử cung) có khả năng dẫn đến bệnh ung thư xâm nhiễm cao nhất.

Ung thư tại chỗ là một tình trạng nghịch sản ở toàn bộ bề dày của lớp biểu mô. Những tế bào của ung thư tại chỗ sẽ xâm lấn vào các mô liên kết, có chiều hướng lan rộng ra dọc theo màng đáy của biểu mô, và trở thành bệnh ung thư xâm lấn. người ta cho rằng bệnh nhân bị ung thư xâm lấn là kết quả của quá trình nghịch sản cổ tử cung trong mọi trường hợp mặc dù nó vẫn chưa được chứng minh là chính xác hoàn toàn.

2.Giải phẫu bệnh học.

Đại thể:

Giai đoạn đầu thì các biểu hiện triệu chứng của bệnh thường không có gì là rõ rệt, có thể chỉ là một vết loét lở nhẹ khi nhìn qua mỏ vịt. Tiến triển của bệnh thì có 3 hình dạng đại thể khác nhau:

Dạng chồi ( hay dạng sùi ): mọc lồi vào các kênh của âm đạo, có thể nó sẽ lấp đầy nửa trên của âm đạo người bệnh. Đôi khi chúng lại bị bội nhiễm hay bị hoại tử.

Dạng thâm nhiễm (hay ăn cứng): dạng này thì chúng xuất phát từ các kênh của cổ tử cung , và hường tới ăn cứng toàn bô cổ tử cung của người bị mắc bệnh.

Dạng cuối cùng là dạng loét. Chúng hủy hoại các cấu trúc bình thường của cổ tử cung người bệnh và sớm đã ăn lan đến các túi cùng của âm đạo người phụ nữ.

Giải phẫu theo vi thể.

Nghịch sản cổ tử cung (còn được viết tắt là CNI): các tế bào bị dị dạng, các tế bào này nằm ở niểu mô của cổ tử cung, thường thì các tế bào này sẽ được phát hiên bằng phương pháp phết biểu mô cổ tử cung (một trong những phương pháp đơn giản nhất để tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung) và chúng được chia ra làm 3 loại. Nghịch sản cổ tử cung thì chỉ thấy xuất hiện ở các tế bào biểu mô lát tầng.

Ung thư tế bào biểu mô lát (hay còn gọi là các tế bào biểu mô vày hoặc cũng có thể goi là các tế bào biểu mô gai): đại đa số những người mắc bệnh ung thư cổ tử cung đều thuộc loại này. Trường hợp bệnh nhân bị ung thư biểu mô vảy chiếm tới 95-97%. Trogn đó có nghịch sản cổ tử cung hội tụ đủ các tính năng và sự dị dạng của các tế bào dày đăc nằm trong lớp biểu mô những lại chưa qua khỏi màng đáy.

Ung thư tế bào tuyến thì chỉ chiếm khoảng 55 còn lại. Thường thì bệnh rất hay gặp ở những người trẻ tuổi. Có thấy sự xuất hiện của ác lỗ trong cổ tử cung ăn lan ra cổ ngoài. Tiên lượng bệnh thì thường là xấu hơn ung thư tế bào biểu mô lát.

copy ghi nguồn: https://health-guru.org/

link bài viết: Tìm hiểu về ung thư cổ tử cung (tiếp)

Mãn dục là nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các quý ông và hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, khi khả năng sinh lý suy giảm đột ngột, có nhiều người còn không thừa nhận mình đã bị yếu, không chịu tìm hiểu và …

Sử dụng sản phẩm Formula for men có nguồn gốc từ thảo dược để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý và hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh “khó nói” của quý ông hiện đang là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Vậy trong viên uống …

Nếu như nói mãn kinh (tiền mãn kinh) là điều tất yếu xảy ra ở nữ giới bởi đây là quy luật của quá trình lão hóa, thì với cơ thể nam giới cũng tương tự và được gọi là quá trình mãn dục nam. Tuy nhiên, rất ít người …

Bài viết mới

Tìm Hiểu Về Ung Thư Cổ Tử Cung

1. Ung thư cổ tử cung có nhưng nguy cơ gì

2. Ung thư vổ tử cung có những phương pháp điều trị gì

Ung thư cổ tử cung là u ác tính ở đường sinh sản ở nữ giới thường gặp nhất, tỷ lệ mắc bệnh đứng thứ 2 trong số các loại ung thư ở nữ giới. năm 2008 ước tính có khoảng 529,800 ca mới mắc ung thư cổ tử cungtrên toàn thế giới, và có 255,100 ca tử vong, trong đó có 85% các ca bệnh là ở các nước đang phát triển. Lứa tuổi dễ mắc ung thư cổ tử cung là khoảng 50 tuổi, mà bệnh nhân thường là phụ nữ kết hôn sớm, mang thai sớm, sinh nhiều con và nhiễm virut HPV.

Ung thư cổ tử cung có những nguy hại gì?

Ung thư cổ tử cung sẽ trực tiếp dẫn đến đau phần bụng và khoang chậu, chảy máu âm đạo hoặc ra dịch có mùi hôi. Ngoài ra tuỳ vào vị trí tái phát khác nhau mà có những biểu hiện khác nhau như ho, đau ngực, đi tiểu ra máu, chảy máu trực tràng. Bệnh nhân chưa xuất hiện các triệu chứng đi tiểu nhiều, đái dắt và đi tiểu ra máy thì thường bị chẩn đoán nhầm là viêm nhiễm đường tiết niệu và điều trị nhầm, trong trường hợp nghiêm trọng sẽ có thể dẫn đến rò bàng quang âm đạo.

Tử cung nằm ở phần bụng của nữ giới, là cơ quan nằm ở khoảng không giữa bàng quang và trực tràng, mà cổ tử cung là bộ phận khá nhỏ ở phần dưới tử cung. Đầu mở của cổ tử cung thông với âm đạo, chức năng của nó là đường thông của kinh nguyệt chảy ra và cũng là rào chắn vi sinh vật âm đạo và không khí đi vào tử cung, ngoài ra còn cơ thể chống lại những phản ứng viêm nhiễm do kích thích khi sinh hoạt tình dục. Ung thư cổ tử cung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt về sinh lý bình thường của nữ giới, dẫn đến việc sinh hoạt vợ chồng gặp khó khăn.

Ung thư cổ tử cung gây tổn thương lớn đến tử cung, tử cung là nơi tinh trùng và trứng phát triển, trong quá trình điều trị, bệnh nhân ung thư cổ tử cung do nhiều nguyên nhân mà bắt buộc phải cắt bỏ tử cung để bảo toàn tính mạng, điều này nhìn từ một mặt khác đã vô tình tước bỏ quyền làm mẹ của người phụ nữ, khiến cho nhiều bạn nữ phải chịu tâm lý bất an.

Ung thư cổ tử cung có những phương pháp điều trị gì?

Ngày càng có nhiều quan điểm cho rằng, điều trị ung thư bằng phương pháp tổng hợp có ưu thế hơn điều trị bằng phương pháp đơn nhất, sự kết hợp của nhiều kĩ thuật điều trị đã xoá bỏ được những hạn chế của kĩ thuật điều trị đơn nhất, bổ sung ưu thế cho nhau đem lại hiệu quả tốt hơn trong điều trị ung thư cổ tử cung.

Bệnh viện Ung Thư St.Stamford đã đề xướng ra phương án chẩn đoán điều trị cá thể hoá kết hợp với kế hoạch điều trị tổng hợp, đối với bệnh tình của mỗi bệnh nhân ung thư cổ tử cung khác nhau thì các bác sĩ điều trị chính sẽ đưa ra phác đồ chẩn đoán và điều trị khác nhau, dưới sự hợp tác của bác sĩ chủ quản và bác sĩ phẫu thuật, khối u sẽ bị tiêu diệt. Liệu pháp điều trị xâm nhập cục bộ là một loại trong điều trị tổng hợp, tiến hành điều trị xâm nhập cục bộ trước khi phẫu thuật ung thư cổ tử cung có thể làm thu nhỏ khối u, nâng cao được hiệu quả phẫu thuật.

Liệu pháp xâm nhập cục bộ của Bệnh viện Ung Thư St.Stamford Hiện Đại Quảng Châu có thể áp dụng với ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, ung thư tái phát và điều trị tạm thời với những loại ung thư khó khống chế, hoặc áp dụng trước khi điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn giữa và cuối, kết hợp với các kĩ thuật điều trị vết thương nhỏ khác, là một phương pháp có hiệu quả. Đồng thời điều trị nút mạch xâm nhập cục bộ có thể nâng cao hiệu quả của phẫu thuật cắt bỏ, ảnh hưởng ít đến hệ miễn dịch của cơ thể và có thể khống chế tế bào ung thư lây lan và di căn. Dựa vào bệnh tình của bệnh nhân có thể chọn thêm kết hợp với cấy hạt phóng xạ 125I để điều trị. Các chuyên gia sẽ dựa vào các yếu tố quá trính điều trị trước đây của bệnh nhân, loại bệnh lý của khối u, mức độ ác tính của tế bào để đưa ra số lượng hạt phóng xạ, với những thao tác thành thục và tinh xảo, đưa hạt phóng xạ vào bên trong khối u, một lần nữa tiêu diệt khối u đã được thu nhỏ trước đó. Phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung cụ thể còn phải dựa vào trường hợp cụ thể của bệnh nhân mới có thể lựa chọn chính xác được.

Bệnh viện Ung Thư St.Stamford đã có nghiên cứu một cách hệ thống về tác dụng các thành phần đông y đối với phòng chống ung thư và điều tiết miễn dịch, kết hợp thuốc đông y với điều trị vết thương nhỏ hoặc phẫu thuật đã đạt được những hiệu quả đáng mừng trong điều trị ung thư cổ tử cung.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

Bệnh viện Ung Thư St.Stamford Hiện Đại Quảng Châu đã thiết lập Văn phòng đại diện tại nhiều nước trên thế giới, tại mỗi văn phòng đại diện đều có các chuyên gia ung thư giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề, sau khi được tư vấn kĩ càng, hằng năm đã tiếp nhận điều trị cho nhiều bệnh nhân ung thư nước ngoài từ các văn phòng đại diện. Sau khi điều trị, những bệnh nhân mà bệnh được khống chế và chất lượng sống được nâng lên là những bệnh nhân ở nhiều quốc gia và khu vực như Việt Nam, Philippin, Campuchia, Indonesia, Thái Lan. Nếu bạn có bất cứ nghi vấn gì thì có thể thông qua các phương thức như tư vấn trực tuyến, email, điện thoại hoặc đến văn phòng đại diện tại địa phương để có thể trò chuyện và giao lưu với các chuyên gia của Bệnh viện Ung Thư St.Stamford, bạn sẽ nhận được những câu trả lời vừa ý.

Đến Bệnh viện Ung Thư St.Stamford điều trị, ngoài một đội ngũ chuyên gia ung thư ưu tú đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với riêng bạn, thì trong cả thời gian điều trị, các y tá sẽ chăm sóc chu đáo cho bạn, quan tâm đến mọi nhu cầu về sinh hoạt và tâm lý của bạn. Các phiên dịch viện các thứ tiếng sẽ giúp bạn không còn thấy gặp trở ngại về ngôn ngữ, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ đưa ra thực đơn phù hợp với tình trạng sức khoẻ của từng bệnh nhân và sự khác nhau trong thói quen ăn uống, thông qua ăn uống theo đôny có thể làm tăng hệ miễn dịch cho bệnh nhân. Tại đây, bệnh của bệnh nhân ung thư sẽ được khống chế và điều trị có hiệu quả, cơ thể sẽ được chăm sóc và điều chỉnh hợp lý.

Ung thư cổ tử cung điều trị như thế nào

Chúng tôi đã chiến thắng ung thư cổ tử cung

Tìm Hiểu Về Căn Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung

1. Ung thư cổ tử cung là bệnh gì?

Cổ tử cung là một phần thuộc tử cung, đây là nơi nối tiếp của âm đạo với tử cung. Nó được bao phủ bởi một lớp mô mỏng có nhiều tế bào.

Cổ tử cung được bao phủ bởi một lớp mô mỏng, lớp mô được tạo thành từ các tế bào. Ung thư cổ tử cung xảy ra do các tế bào ở cổ tử cung bắt đầu phát triển vượt quá mức kiểm soát của cơ thể. Các tế bào này phát triển nhanh chóng, tạo ra khối u ở cổ tử cung.

2. Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung

Dịch âm đạo bất thường

Khí hư bình thường của phụ nữ thường có màu trắng như lòng trứng gà, không có mùi hôi và không gây ngứa. Thế nhưng, nếu khí hư của bạn có màu đen, màu xanh, màu vàng, có mùi hôi, dịch ra nhiều hơn so với bình thường thì khả năng bạn đã mắc bệnh phụ khoa. Đi khám bác sĩ sớm để được chẩn đoán bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp.

Chảy máu âm đạo bất thường

Nếu không phải vào ngày có chu kì kinh nguyệt mà bạn vẫn xảy ra hiện tượng xuất huyết âm đạo mà không bởi một nguyên nhân nào thì đó chính là triệu chứng của bệnh. Chảy máu âm đạo chính là một dấu hiệu bạn bị mắc bệnh phụ khoa và là một trong những triệu chứng của ưng thư cổ tử cung. Hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn, kiểm tra.

Rối loạn kinh nguyệt

Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn trong thời gian dài, máu kinh có màu đen hoặc những màu sắc bất thường hãy theo dõi. Nếu hiện tượng xảy ra trong thời gian dài cần đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.

Đau vùng lưng dưới

Đây cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Đau bụng dưới, đau xương chậu, đau lưng dưới,… Những cơn đau ở các bộ phận này nếu không chữa trị kịp thời sẽ lan xuống vùng chân gây biến chứng, khiến việc di chuyển của bạn trở nên khó khăn.

3. Cách điều trị ung thư cổ tử cung

Hiện nay, có 3 phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung chính đó là điều trị bằng phẫu thuật, điều trị bằng phương pháp xạ trị, điều trị bằng phương pháp hóa trị.

Điều trị ung thư cổ tử cung bằng phẫu thuật

Phụ thuộc vào kích thước khối u, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân,… mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp. Một số hình thức cắt bỏ khối u được sử dụng nhiều đó là:

– Cắt bỏ cổ tử cung.

– Cắt bỏ tử cung.

– Phẫu thuật đoạn chậu.

Điều trị ung thư cổ tử cung bằng phương pháp xạ trị

Đây là phương pháp được áp dụng bằng cách sử dụng tia bức xạ ion hóa và tia X mang năng lượng cao sẽ trực tiếp phá hủy tế bào ung thư và phá vỡ những khối ung thư. Từ đó, ngăn chăn khả năng lây lan của ung thư.

Tiến hành xạ trị có thể xạ trị bằng cách xạ trị ngoài hoặc trong. Bác sĩ sẽ áp dụng phương thức kết hợp xạ trị với phẫu thuật để mang tới kết quả tốt hơn. Mỗi một đợt xạ trị sẽ diễn ra từ 5 – 8 tuần. Tuy nhiên, trong quá trình xạ trị, sức khỏe của bệnh nhân sẽ bị suy yếu, tổn thương trên da, đau ở âm hộ và âm đạo, chóng mặt, buồn nôn,…

Với phương pháp hóa trị chỉ áp dụng khi tình trạng bệnh của bệnh nhân đã trở nặng. Phương pháp này có tác dụng kiểm soát sự phát triển của ung thư và ngăn cho các tế bào ung thư không lan rộng ra cơ thể con người.

Điều trị bệnh ung thư cổ tử cung cần nhiều thời gian và ý chí của bệnh nhân. Và để phòng ngừa căn bệnh này bạn hãy có một lối sống khỏe mạnh, ăn uống dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên,…

Tìm Hiểu Ung Thư Cổ Tử Cung Di Căn

Khó thở, buồn nôn, thay đổi tâm sinh lý, chảy máu âm đạo nhiều và bất thường, đau bụng, đau vùng chậu dữ dội… là những dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn điển hình.

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa ác tính phổ biến thứ hai ở nữ giới. Ngoài HPV – nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung thì quan hệ tình dục không an toàn, sinh con ở độ tuổi quá trẻ, lạm dụng thuốc tránh thai… được coi là những yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối hay còn gọi là giai đoạn di căn, khi đó khối u đã lan đến gan, phổi, xương, hạch bạch huyết…

1. Ung thư cổ tử cung di căn gan

1.1. Dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn gan

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn gan là tập hợp các triệu chứng bệnh xuất phát từ vị trí khối u khởi phát và vị trí di căn. Một số triệu chứng ung thư cổ tử cung di căn gan có thể gặp là:

1.2. Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn gan

Điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn gan thường khó khăn và tiên lượng sống không cao như ở những giai đoạn đầu của bệnh. Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ở giai đoạn này là kiểm soát bệnh, điều trị triệu chứng, tránh để khối u di căn rộng hơn.

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn chỉ có khoảng 15% cơ hội sống nhưng với sự tiến bộ của y tế trong điều trị ung thư, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài sự sống nếu được điều trị tích cực.

Xạ trị và hóa trị liệu thường được chỉ định cho bệnh nhân ở giai đoạn này. Liều lượng và thuốc hóa trị tùy thuộc vào thể trạng và mong muốn điều trị của mỗi bệnh nhân ung thư dưới sự tư vấn điều trị của bác sĩ.

Bên cạnh về chăm sóc y tế, do phải chịu nhiều áp lực về tâm lý dễ dẫn đến trầm cảm, buông xuôi nên sự động viên, khích lệ của những người thân trong gia đình là điều cần thiết.

2. Ung thư cổ tử cung di căn xương

2.1 Dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn xương

Biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn xương là tập hợp các triệu chứng bệnh tại vị trí khối u khởi phát và khối u di căn đến – xương như:

Xuất huyết âm đạo, tiết dịch âm đạo bất thường liên tục

Đau nhức xương

Sưng ở khu vực bị ảnh hưởng

Xương yếu, giòn và dễ gãy

Da xanh xao, mệt mỏi, sút cân nhanh, sốt…

Sự thay đổi tâm lý của người bệnh. Bệnh nhân dễ cáu gắt, buông xuôi, trầm cảm…

2.2. Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn xương

Ung thư cổ tử cung di căn xương điều trị phức tạp. Mục đích điều trị cho bệnh nhân ở giai đoạn này chủ yếu là kiểm soát bệnh, điều trị triệu chứng đau và hạn chế sự lan rộng hơn của tế bào ung thư. Tuy ung thư cổ tử cung di căn xương có tiên lượng sống không cao, chỉ khoảng 15 – 16% nhưng với sự tiến bộ của y tế trong điều trị ung thư cùng với phác đồ điều trị bệnh tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài sự sống.

3. Ung thư cổ tử cung di căn phổi

3.1. Dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn phổi

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa ảnh hưởng lớn nhất đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Ung thư cổ tử cung được chia thành hai loại chính là ung thư biểu mô tế bào vảy (chiếm khoảng 80 – 90%) và ung thư tuyến (chỉ chiếm khoảng 10 – 20%).

Ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm (ung thư biểu mô tại chỗ) vẫn giới hạn trong bề mặt của cổ tử cung và chưa có bất kì sự lây lan đến hạch bạch huyết hay các cơ quan ở xa nào. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện sớm và tiến hành điều trị bệnh kịp thời, khối u sẽ phát triển lớn dần và lan rộng đến nhiều cơ quan lân cận và ở xa, trong đó có phổi. Ngoài phổi, gan, xương, não, thận, tuyến thượng thận… cũng là vị trí ung thư cổ tử cung thường di căn đến.

Đau dữ dội vùng lưng, hông

Chảy máu âm đạo xảy ra thường xuyên hơn.

Dịch âm dạo nhiều có mùi hôi rất khó chịu

Đau tức ngực

Ho dai dẳng, ho khan có dính máu

Sút cân nhanh, da xanh xao, mệt mỏi kéo dài

Tâm lý dễ bị kích động, dễ cáu giận, trầm cảm, buông xuôi do chán nản…

Ung thư cổ tử cung di căn lên phổi có biểu hiện phức tạp, là tập hợp của các triệu chứng bệnh tại vị trí khối u khởi phát – cổ tử cung và vị trí ung thư di căn – phổi. Một số triệu chứng ung thư cổ tử cung di căn lên phổi phổ biến là:

3.2. Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn lên phổi như thế nào?

Điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn lên phổi phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều so với những giai đoạn đầu của bệnh. Dù cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này chỉ khoảng 15% nhưng với sự tiến bộ của y tế trong điều trị ung thư, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài sự sống nếu được điều trị tích cực.

Mục đích chính trong điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là điều trị triệu chứng, kiểm soát bệnh và tránh để ung thư di căn rộng hơn đến các bộ phận khác của cơ thể. Bức xạ trị liệu và hóa trị thường là hai phương pháp được chỉ định chính cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

Ngoài chăm sóc y tế từ đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng, sự động viên tinh thần của những người thân trong gia đình cũng có ý nghĩa rất quan trọng có thể giúp người bệnh sống lạc quan hơn những ngày cuối đời.

4. Ung thư cổ tử cung di căn bàng quang

4.1. Dấu hiệu ung thư cổ tử cung di cân bàng quang

Biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn bàng quang là tập hợp các triệu chứng bệnh tại vị trí khối u khởi phát là cổ tử cung và vị trí khối u di căn – bàng quang.

Một số biểu hiện ung thư cổ tử cung di căn bàng quang có thể gặp là:

4.2. Điều trị ung thư cổ tử cung di căn bàng quang như thế nào?

Điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung di căn bàng quang thường khó khăn do khối u đã phát ngoài cổ tử cung. Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là điều trị triệu chứng, giảm đau và kiểm soát khối u tránh di căn đến các cơ quan ở xa như gan, xương, phổi…

Xạ trị và hóa trị liệu kết hợp có thể được chỉ định trong điều trị cho bệnh nhân ung thư ở giai đoạn này. Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt, làm nhỏ kích thước tế bào ung thư và giảm một số triệu chứng bệnh. Có thể áp dụng xạ trị bên trong hoặc xạ trị ngoài, liều lượng xạ trị tùy từng bệnh nhân và thường kéo dài khoảng 4 – 6 tuần. Trong khi đó, hóa trị liệu lại sử dụng hóa chất đi khắp cơ thể để giảm nhẹ triệu chứng toàn thân, làm chậm quá trình ung thư di căn.

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Ung Thư Cổ Tử Cung (Tiếp) trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!