Tổng Hợp Các Cách Lai Tạo Gà Tre Hiệu Quả Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay!

Xem 1,287

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Cách Lai Tạo Gà Tre Hiệu Quả Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay! mới nhất ngày 14/04/2021 trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,287 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Lai Tạo Giống Cà Chua Mới
 • Các Phương Thức Lai Giống Và Cách Xác Định Tỷ Lệ Máu Lai
 • Phương Pháp Định Giá Dựa Vào Chi Phí
 • Phương Pháp Giá Vốn Cộng Lãi (Cost Plus Method Or Mark Up Method)
 • Học Lái Xe Ô Tô Năm 2021
 • Phương pháp lai cận huyết là sử dụng những con gà cùng huyết thống để lai tạo, phương pháp này đòi hỏi cần có độ chính xác cao, cần lựa chọn một cách kỹ càng, sử dụng phương pháp tính toán xác suất, tỷ lệ cận huyết giữa đời gà bố và gà mẹ.

  Mục đích của phương pháp này là để đồng hợp gen, duy trì và phát triển những đặc tính tốt của gà giống. Nhược điểm của phương pháp này là gà con dễ bị dị tật như mỏ, ngực, con ngươi do những gen lặn cũng xuất hiện đồng thời. Ngoài việc áp dụng đúng kỹ thuật, các bạn cũng cần bổ sung đủ dinh dưỡng cho gà.

  – Lai cận huyết sâu: lai tạo giữa những con gà có quan hệ anh em ruột thịt, 25%

  – Lai cận huyết vừa: Kiểu này gồm 3 kiểu lai khác nhau:

  + Lai tạo giữa gà có quan hệ anh em cùng mẹ khác cha, cùng cha khác mẹ, tỷ lệ là 12,5%.

  +Lai tạo giữa 2 con gà cách nhau khoảng 2 đời như quan hệ bác – cháu. Tỷ lệ là 12,5%/

  + Lai tạo giữa 2 con gà cách nhau 3 đời có quan hệ ông – cháu hoặc bà – cháu, tỷ lệ là 12,5%

  – Lai cận huyết nhẹ: Đây là cách lai tạo giữa 2 con gà có quan hệ không quá gần như anh em họ với tỷ lệ 6,3%l

  Bên cạnh phương pháp lai cận huyết, sử dụng phương pháp lai xa cũng đem lại hiệu quả kinh tế khá cao và được đánh giá tốt.

  Phương pháp lai xa là lai tạo giữa 2 con gà không có huyết thống gì với nhau. Phương pháp này thường được sử dụng nhiều vì đảm bảo không gây dị tật cho gà con. Đây cũng là cách kết hợp các đặc điểm ưu việt của các giống gà để có được giống gà chất lượng, sở hữu những ưu điểm chất lượng. Phương pháp lai xa cũng bao gồm 3 kiểu lai khác nhau gồm:

  – Lai trực tiếp: Sử dụng 2 con gà thuần chủng để lai tạo với nhau, gà tạo ra mang cả đặc tính của bố và mẹ. Thường được áp dụng để lai gà mỹ để bảo vệ dòng thuần chủng cho giống gà này.

  – Lai ba dòng: kết hợp gen của 3 dòng gà khác nhau, thường sử dụng gà bố hoặc gà mẹ là gà lai. Sau đó cho lai cùng một dòng gà thuần chủng. Gà con tạo ra sẽ mang ưu điểm của cả 3 dòng gà đang mang.

  – Lai bốn dòng: sử dụng bố và mẹ đều là gà lai của 4 dòng khác nhau. Như vậy gà con tạo ra sẽ mang 4 dòng máu, sở hữu những ưu điểm đặc biệt ưu việt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Phương Pháp Lai Tạo Chiến Kê Hay Nhất
 • Đúc Gà Đá Bằng Cách Lai Cận Huyết Và Điều Cần Biết
 • Ứng Dụng Và Nguyên Lý Của Kỹ Thuật Southern Blot
 • 15 Kỹ Năng Lái Xe Ô Tô Cho Người Mới Học: Kinh Nghiệm Khi Mới Lái Xe An Toàn
 • Hướng Dẫn Lái Xe Máy An Toàn Cho Người Mới Tập Lái Xe Máy
 • Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Cách Lai Tạo Gà Tre Hiệu Quả Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay! trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!