Xem Nhiều 2/2023 #️ Tổng Hợp Các Câu Trả Lời Nhiệm Vụ Vấn Đáp Trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile # Top 4 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Tổng Hợp Các Câu Trả Lời Nhiệm Vụ Vấn Đáp Trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Câu Trả Lời Nhiệm Vụ Vấn Đáp Trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vấn Đáp là một trong những tính năng hấp dẫn của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Tham gia tính năng này không chỉ giúp game thủ trau dồi kiến tiến hành tẩu mà còn nhận được nhiều phần quà giá trị và hấp dẫn. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp các câu trả lời mà tân thủ cần cho nhiệm vụ Vấn Đáp.

Tìm hiểu về tính năng Vấn Đáp

Tham gia tính năng Vấn Đáp mỗi ngày, quý đại hiệp sẽ được trao dồi những kiến thức hữu ích trên con đường hành tẩu và nhận được nhiều phần thưởng quý giá.

Điều kiện tham gia: Nhân vật có cấp độ từ 23 – 39.

Nhân vật tham gia Vấn Đáp thông qua giao diện hoạt động hàng ngày.

Khi tham gia Vấn Đáp, hệ thống sẽ yêu cầu nhân vật đến đối thoại với một số NPC nhất định để trả lời câu hỏi.

Nhân vật chỉ được tham gia Vấn Đáp 1 lần/ngày.

Mỗi lần Vấn Đáp sẽ gồm 10 câu hỏi khác nhau.

Các câu hỏi được trả lời theo hình thức trắc nghiệm.

Sau khi trả lời xong tất cả 10 câu hỏi, nhân vật có thể đến gặp NPC Công Tôn Tích Hoa để nhận thưởng Tàng Bảo Đồ.

Nhiệm vụ thương hội tối thiểu cần thu thập bao nhiêm vật phẩm?

6 vật phẩm

Trà thảo dược của vương lão cát có từ năm nào?

Năm 1828

Bản đồ bao nhiêu thì xuất hiện quái thú lĩnh?

Level 20

Tăng thể chất là tăng khả năng nào?

Sinh lực

Cách tìm động thần bí?

Tàng bảo đồ

Võ thần điện phát thưởng lúc nào?

22:00

Cấp bao nhiêu tham gia Bí Cảnh Tổ Đội?

Level 15

Lửa trại bang hội mấy giờ mở cửa?

19:15

Cách giảm sát thương thuộc tính Hỏa phải?

Tăng kháng hỏa

Muốn tham gia hoạt động trên các hệ thống nên?

Mở giao diện hoạt động

Muốn giảm sát thương phải chịu nên tăng thuộc tính nào?

Kháng tính

Cốc chủ Dược Vương Cốc họ gì?

Hồ

Mục nào bên dưới không phải lợi ích của bang hội?

Mua gia viên

Bao nhiêu đá hồn cùng loại có thể ghép đá hồn cấp kế?

3

Nguyên liệu nào không phải là nguyên liệu của Vương Lão Cát?

Thúy hoa

Bạn có thể xem thành tựu ở đâu?

Góc trên bên trái màn hình

Đồng hành cấp SS là ai?

Dương Ảnh Phong

Màu của đạo tặc trong nhiệm vụ trừng ác là gì?

Chạy trốn

Tổng Hợp Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Xin Việc Thường Gặp Và Cách Trả Lời

Bên cạnh các thông tin cơ bản như tên, tuổi, địa chỉ, ứng viên cần làm nổi bật kinh nghiệm, kĩ năng, thành quả mà mình đã đạt được trong các công việc trước đó. Dựa vào các thông tin này, người phỏng vấn đã có được ấn tượng đầu tiên để đưa ra quyết định tuyển dụng vào cuối buổi phỏng vấn.

Trong phần trả lời, bạn hãy đảm bảo các nội dung sau:

Khi trả lời nên nói ngắn gọn, dễ hiểu, đầy đủ thông tin. Câu hỏi này là tiền đề cho tất cả các câu hỏi sau của nhà tuyển dụng, hãy tìm cách điều hướng nhà tuyển dụng đến những phần mà bạn muốn nói nhất.

– Tôi từng được bầu chọn làm nhân viên của tháng CHỈ TRONG VÒNG 1 tháng đầu làm việc – điều rất ít người đạt được tại CGV. Thành tựu này đến từ việc áp dụng chuẩn service khách sạn 5 sao trong chương trình học vào một nơi có hoạt động chuyên nghiệp như CGV. Điều này tuy không đem lại lợi thế tài chính nhưng có giá trị tinh thần rất lớn với tôi.

Khi bị áp lực, tôi sẽ chậm lại và bắt đầu sắp xếp thứ tự ưu tiên trong công việc. Sau đó tôi hoàn thành từng đầu việc theo thứ tự đó.

Tôi thấy áp lực chính là cách tạo ra những sản phẩm tốt và sáng tạo nhất.

Tôi cảm thấy hào hứng khi làm việc trong một môi trường năng động, tôi yêu thích cuộc sống bận rộn hơn là một cuộc sống tẻ nhạt.

Thực ra tôi thấy áp lực không hề tệ. Khi căng thẳng, tôi sẽ tập trung vào một nhiệm vụ được ưu tiên nhất và hoàn thành từng nhiệm vụ một để tránh bị rối loạn.

“Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm tới?” hay “Định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn” là những câu hỏi rất phổ biến trong phỏng vấn xin việc. Với hai câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết rằng liệu công việc này có đúng với đam mê của bạn hay không.

Em muốn phát triển và hoàn thiện khả năng sáng tạo, kĩ năng viết lách của bản thân. Mục tiêu của em là trở thành Brand Manager trong vòng 3 năm.

Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn mục tiêu nghề nghiệp, đừng đưa ra những câu trả lời “tả thực” kiểu: “Vì tôi cần tiền”, hay “vì tôi muốn có việc làm…”. Đơn giản là vì những câu trả lời này nghe là đã muốn loại rồi.

Câu hỏi này nhằm mục đích tìm hiểu xem liệu kỹ năng của bạn có phù hợp với vị trí này hay không. Cách trả lời câu hỏi này phụ thuộc vào việc bạn đã nghiên cứu công ty và vị trí này kĩ càng thế nào. Ví dụ câu trả lời cho vị trí Media Planner tại Agency:

Trước đó tôi từng làm Digital Marketing inhouse tại JobsGO, vị trí này cho tôi rất nhiều kiến thức về ngành hàng này, đồng thời tôi cũng có được kĩ năng lập báo cáo, lên kế hoạch, viết đề xuất, vận hành các chiến dịch ngân sách khoảng 100-200 triệu đồng.

Câu trả lời này cung cấp đầy đủ thông tin trong kinh nghiệm, vừa rất khớp với yêu cầu công việc Media Planner

Nhiều bạn xem nhẹ câu hỏi này vì nghĩ nó vớ vẩn, nhưng thực ra nó có tính đánh giá rất cao. Sở thích hay hoạt động đầu tiên bạn nói ra sẽ thể hiện con người bạn rất rõ ràng.

Một số sở thích, hoạt động và ý nghĩa cơ bản khi đánh giá:

Bóng đá – thích làm việc nhóm, tính cạnh tranh

Âm nhạc – có khả năng cảm nhận tốt, tính cách phụ thuộc vào loại nhạc

Game – Thích công việc mang tính cạnh tranh, năng động.

Sách – ham học hỏi, thích thú với những điều mới lạ

Câu hỏi này có cách hiểu khác “triết lý trong công việc của bạn là gì?”, “câu nói ưa thích của bạn là gì?”. Câu châm ngôn chính là câu thể hiện cách làm việc, thái độ, quan điểm với công việc của ứng viên.

Khi bạn thích một câu nói nào đó, hãy giải thích lý do tại sao bạn thích, và bạn đã làm việc theo triết lý này như thế nào.

Gợi ý cách trả lời câu hỏi mức lương mong muốn:

Khi được hỏi câu hỏi này, đừng ngần ngại đưa ra mức lương mong muốn, nhưng ít nhất phải hợp lý. Nếu mức lương tới tận trời xanh nhưng khả năng của bạn không xứng đáng, bạn sẽ lập tức bị coi là ảo tưởng sức mạnh. Tuy nhiên, đừng tự ti về bản thân rồi đưa ra mức lương quá thấp.

Hãy là người biết định giá bản thân và thấu hiểu thương trường, trước khi đi phỏng vấn, hãy tra cứu thông tin lương thị trường tại website https://jobsgo.vn/tra-cuu-luong.html để sẵn sàng deal giá . Theo nguyên tắc sales, hãy deal lương cao một chút so với kỳ vọng để HR deal xuống là vừa. Còn nếu HR nhận luôn thì… nhận việc thôi.

Ngoài mức lương, bạn hoàn toàn có thể hỏi thêm về bảo hiểm xã hội, tiền phụ cấp, chế độ phúc lợi,… để rõ ràng và cụ thể hơn.

Khi hỏi câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu xem động lực làm việc của bạn tại công ty họ là gì. Để trả lời câu hỏi này, hãy khiến nhà tuyển dụng cảm thấy việc bạn vào đây là một quyết định đã được cân nhắc kĩ càng.

Lưu ý các điểm sau:

– Đưa ra tầm nhìn của bản thân, muốn làm gì, trở thành ai, sau đó kết nối các thông tin này với đặc điểm công ty.

– Phân tích điểm mạnh, đặc trưng của công ty trên thị trường hiện tại.

Tôi luôn muốn thành lập một startup cho riêng mình, đồng thời tôi cũng thấy JobsGO xuất hiện trên Shark Tank 2018. Một startup công nghệ sẵn sàng tham chiến vào thị trường đã có quá nhiều ông lớn là một bước đi liều lĩnh. Chính điều này đã thôi thúc tôi ứng tuyển vào công ty để có cơ hội học hỏi và cống hiến nhiều nhất cho thương hiệu.

Câu hỏi này mục đích để nhà tuyển dụng nắm được mong muốn ứng viên, từ đó xem xét tính phù hợp với tính chất công việc, chế độ đãi ngộ và ngân sách của công ty.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Hãy thể hiện rằng bạn hi vọng những điều kiện làm việc tốt, cơ hội phát triển, được khuyến khích đóng góp cho công ty. Bạn cũng có thể chia sẻ những kỳ vọng về công việc.

Rất có thể người hỏi câu này chính là cấp trên của bạn khi vào làm việc. Hãy lựa chọn một câu trả lời hợp lý và hiệu quả. Đừng lựa chọn những câu trả lời như “dễ tính” bởi đây là đặc điểm của người lười.

Trả lời phỏng vấn mẫu:

Tôi thích làm việc với sếp khó tính và cầu toàn, nhưng không bị quá đáng. Bởi đây là những tính cách có thể khiến tôi đi xa hơn.

Câu hỏi này thường dành cho các bạn đã có một lượng kinh nghiệm nhất định rồi.

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn:

Đừng bao giờ nói xấu công ty cũ, đồng nghiệp cũ, sếp cũ, hay chê bai về chế độ,… Dù bạn nghỉ việc vì lý do gì, hãy nói về nó một cách tích cực nhất có thể. Câu trả lời mẫu: Tôi muốn thay đổi môi trường là việc, học hỏi những kinh nghiệm và những kiến thức mới.

Với câu hỏi này, hãy tránh những nhận xét tiêu cực mà tập trung vào những trải nghiệm bạn nhận được. Đặc biệt đừng để lộ thông tin kinh doanh của công ty cũ bởi điều này rất có thể gây hại đến bạn.

Hãy đối chiếu giữa công việc cũ và công việc bạn đang ứng tuyển, tìm ra điểm khác biệt, và lấy đó làm lý do bạn muốn nhảy sang công việc này. Nếu hai công việc giống hệt nhau, hãy nói rằng mọi thứ đều ổn và bạn chỉ muốn một môi trường làm việc tốt hơn và nhiều cơ hội phát triển hơn.

Nếu bạn chưa từng có thành tựu nào, hãy nói về một thành tích mà bạn cảm thấy tự hào. Ví dụ như khi bạn hoàn thành một dự án vào nó với kết quả cực tốt chẳng hạn.

Đôi khi bạn sẽ thấy khó chịu về một số tính cách nhất định của đồng nghiệp cũ hay cách họ xử lý công việc. Tuy nhiên, bạn không thể đảm bảo môi trường mới của bạn sẽ không có những điều đó.

Cách xử lý an toàn là chia sẻ về những điều bạn không thích, và kết thúc bằng “dù khó chịu thì vẫn phải làm việc và giải quyết công việc với họ ổn thỏa”.

Đối với điểm mạnh: Hãy lựa chọn ra những điểm mạnh phù hợp với vị trí đang làm và nhấn mạnh nó. Đồng thời, hãy nêu ra các dẫn chứng chứng minh điểm mạnh của bạn trong công việc.

Đối với điểm yếu: Hãy thẳng thắn nói về điểm yếu của mình, nhưng phải kèm theo những việc đã làm để khắc phục nó. Cách bạn trả lời phỏng vấn hoàn toàn có thể biến điểm yếu thành điểm mạnh của mình.

Câu trả lời phỏng vấn mẫu: Do tôi hay quên nên tôi đã tập được thói quen ghi lại hết tất cả những việc cần làm. Bên cạnh đó, tôi là người thẳng tính và tập trung vào kết quả, nên đôi khi sẽ gây ra

Chẳng ai thích tăng ca cả. Câu hỏi này mục đích tìm hiểu xem trách nhiệm công việc của bạn nhiều đến đâu. Bạn có thể trả lời như sau

– Tôi nghĩ đôi khi làm tăng ca hay mang việc về nhà cũng là điều hoàn toàn bình thường – nhất là khi vào mùa kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu tăng ca có thể giúp công ty hoàn thành mục tiêu, tôi nghĩ mọi người đều sẽ chấp thuận điều này.

Bên cạnh việc tìm hiểu bản mô tả công việc, hãy liên kết nó với tình trạng công ty theo quan sát của bạn. Từ những gợi ý này bạn hoàn toàn có thể đoán ra rất rõ các công việc sắp tới mình phải làm.

Bên cạnh nguồn thông tin tự mình tìm kiếm, nếu bạn có “tay trong”, bạn hoàn toàn có thể tận dụng. Hãy nghiên cứu và trả lời sao cho phù hợp với yêu cầu phía công ty.

Câu hỏi 20: Vì sao bạn lại không có việc làm trong thời gian qua?

Bất kể là lý do gì, bạn hãy lựa chọn cho mình câu hỏi khôn ngoan và thực tế.

Bạn hoàn toàn có thể trả lời thẳng thắn nhưng mạo hiểm: Tôi ngưng làm việc một năm để có thời gian dành cho bản thân mình hơn. Trong quãng thời gian đó, tôi cũng có tham gia một số khóa học nghiệp vụ và lập một số dự án cá nhân. Điều đó khiến tôi định hướng cho bản thân tốt hơn thay vì ép mình vào một guồng quay như trước đó.

Một số công ty, đặc biệt là các startup như JobsGO sẽ đánh giá cao các nhân viên tích cực góp ý, xây dựng, sẵn sàng đưa ra ý kiến cá nhân về định hướng phát triển của công ty. Tuy nhiên việc nhảy dựng lên và cãi vã với sếp không phải là một ý kiến hay.

Trong luồng làm việc của công ty, sếp hay quản lý sẽ là người đưa ra kế hoạch. Hiển nhiên kế hoạch và quyết định của họ đều sẽ có sai sót. Khi thấy kế hoạch có vấn đề và cần sửa đổi, bạn hoàn toàn có thể trực tiếp đóng góp hay đề xuất. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người tích cực đóng góp, xây dựng vì mục tiêu chung.

Hãy hỏi những câu hỏi về định hướng phát triển của công ty, về điều kiện làm việc hiện tại. Nếu bạn thật sự quan tâm đến công việc, chắc chắn bạn sẽ có hàng ngàn câu hỏi, đừng ngại nói ra để lúc đi làm lại bỡ ngỡ. Hãy đặt các câu hỏi khai thác được kinh nghiệm của người khác. Ví dụ:

Tuy nhiên không nên hỏi quá nhiều về lương và phúc lợi, hay “liệu có được nghỉ thứ Bảy không”, bởi đây là điểm trừ rất lớn.

Đây là câu hỏi đậm tính thách thức từ HR, và cũng là câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn Sales. Câu hỏi này có thể dịch là: Bạn sẽ bán bản thân mình như thế nào cho chúng tôi?

Khi tuyển dụng, nhà tuyển dụng không chọn người giỏi nhất mà chọn người phù hợp nhất. Hãy đồng bộ các đặc điểm nhà tuyển dụng đang tìm kiếm và những đặc điểm riêng của bạn để vượt qua các ứng viên khác.

Hãy dựa vào hồ sơ xin việc của mình và cho thấy bạn đã tiến bộ thế nào sau suốt những năm làm việc đã qua.

Câu hỏi này nhắm vào tiêu chuẩn đánh giá công việc của bạn. Hãy cho thấy bạn là người có tiêu chuẩn cao, khắt khe và cầu toàn một chút. Điều đó cho thấy sự quan tâm của bạn đến chất lượng công việc.

Mẫu trả lời phỏng vấn:

Tôi thấy một dự án được hoàn thành ở mức tốt là khi tôi đáp ứng được các tiêu chí chất lượng và yêu cầu đặt ra, đồng thời nhận được đánh giá cao từ phía cấp trên.

Gợi ý cách trả lời phỏng vấn:

Giải mã câu hỏi: Bạn tham gia những hoạt động kiểu như nào? Khả năng bạn được mọi người đánh giá ra sao? Bạn có thực sự giỏi làm việc nhóm không?

Trả lời phỏng vấn khi đã có kinh nghiệm:

Nếu bạn đã có chức vụ, chức vụ của bạn ở câu lạc bộ là gì? Bạn làm gì để xây dựng câu lạc bộ? Nếu chưa có, hãy chứng minh khả năng làm việc nhóm của bạn.

Trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm:

Hãy nói thẳng rằng bạn chưa từng tham gia hoạt động nào, và giải thích thời gian đó bạn tập trung vào việc gì khác.

Đi công tác là chuyện rất bình thường, đặc biệt là với những vị trí như đối ngoại, event, account manager,… Những câu hỏi về công tác như “Bạn có thể sắp xếp thời gian đi công tác không?” thường sẽ rất phổ biến.

Cách trả lời phỏng vấn:

-Tôi thấy việc đi công tác là một phần rất quan trọng của công việc này, và tôi đã cân nhắc rất kỹ trước khi đến phỏng vấn. Do còn trẻ và không vướng bận nhiều về gia đình, tôi có thể làm việc ở bất cứ đâu theo yêu cầu luân chuyển của công ty.

Câu Hỏi Phỏng Vấn Xin Việc Và Cách Trả Lời Phỏng Vấn Hội Đồng

Các câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp

Hãy nói cho tôi biết về bản thân bạn?

Bạn cho rằng bạn sẽ ở vị trí nào trong sự nghiệp trong vòng 3 – 5 năm tới?

Điểm mạnh/ điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

Nguyên do bạn muốn làm việc tại công ty chúng tôi?

Theo bạn, đồng nghiệp đánh giá về bạn như thế nào?

Hãy tưởng tượng rằng bạn bị phản đối khi giới thiệu chiến lược mới cho đồng nghiệp hoặc cấp trên hay cấp dưới của bạn, bạn sẽ làm gì để giải quyết vấn đề này?

Bạn đã xử lý tình huống xung đột trong công việc như thế nào?

Hãy kể về trường hợp bạn đối mặt với khách hàng khó tính, bạn đã xử lý trường hợp này như thế nào?

Sai lầm tồi tệ nhất bạn từng gặp trong công việc trước đây là gì? Làm cách nào để bạn khắc phục điều này?

Cách trả lời trong buổi phỏng vấn hội đồng

Cách trả lời trong buổi phỏng vấn hội đồng

Trong chia sẻ của Canavi về câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời trong buổi phỏng vấn hội đồng, bạn cần lưu ý những điều sau để có sự thể hiện xuất sắc với người phỏng vấn.

Tương tác với tất cả những người phỏng vấn bằng cách:

Thể hiện sự tự tin thông qua:

Trả lời rõ ràng, mạch lạc và ngắn gọn

Duy trì tương tác bằng mắt với nhà tuyển dụng

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để giúp phần trình bày của bạn hấp dẫn hơn

Nở nụ cười thân thiện và thoải mái

Cách trả lời phỏng vấn hội đồng

Cách trả lời luôn tập trung vào:

Những điểm mạnh, kỹ năng và thành tựu của bạn phù hợp với yêu cầu công việc.

Những điều bạn có thể đóng góp cho tổ chức.

Cách thức bạn giải quyết vấn đề và hoàn thành mục tiêu công việc.

Thể hiện sự nhiệt tình, trung thực, nghiêm túc và cam kết lâu dài trong công việc.

Cảm ơn người phỏng vấn khi kết thúc bằng lời cảm ơn và thư cảm ơn.

Những lời khuyên khác để phỏng vấn thành công

Những lời khuyên khác để phỏng vấn hội đồng thành công

Theo lời khuyên của Canavi về câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời trong buổi phỏng vấn hội đồng, để phỏng vấn thành công, bạn còn cần chú ý những điều sau:

Đọc kỹ mô tả và yêu cầu công việc

Tra cứu về vai trò và trách nhiệm của những người phỏng vấn (nếu có)

Chuẩn bị hồ sơ xin việc chuẩn và đúng cách

Luyện tập và chuẩn bị các câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp

Chuẩn bị những câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Trang phục phù hợp

Xuất hiện sớm 15 phút

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự…sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Cho Vị Trí Lãnh Đạo Và Gợi Ý Câu Trả Lời

Nhà lãnh đạo không chỉ có nghĩa là quản lý người khác mà còn là tấm gương cho những đồng nghiệp của bạn. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên của họ có thể truyền cảm hứng cho đồng nghiệp ngay cả khi họ không giữ vai trò trưởng nhóm.

Làm thế nào để trả lời câu hỏi phỏng vấn cho vị trí lãnh đạo

Khi bạn đã liệt kê những kỹ năng cần thiết, hãy nghĩ lại những vị trí lãnh đạo bạn đã giữ trước đây. Đó không cần thiết là vị trí quản lýmà có thể là bạn từng lãnh đạo nhóm của bạn theo cách này hay cách khác.

Hãy sử dụng phương pháp STAR để trả lời phỏng vấn

Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn hành vi về lãnh đạo, hãy sử dụng kỹ thuật trả lời phỏng vấn STAR:

(S) Tình hình: Giải thích nền tảng của tình huống. Công việc của bạn là gì?

(T) Nhiệm vụ. Nhiệm vụ cụ thể mà bạn phải thực hiện là gì? Nếu có một vấn đề cụ thể bạn đang giải quyết, hãy giải thích nó là gì.

(A) Hành động: Bạn đã thực hiện hành động nào (hoặc bạn đã sử dụng những kỹ năng nào) để hoàn thành nhiệm vụ hoặc giải quyết vấn đề?

(R) Kết quả: Kết quả của tình huống là gì? Bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chưa? Bạn đã giải quyết vấn đề chưa?

“Công việc trước đây của tôi là một nhân viên bán hàng cho một công ty lớn. Doanh số của chúng tôi đã giảm so với quý trước và người quản lý đã yêu cầu tất cả nhân viên bán hàng đề xuất phương pháp để cải thiện tình hình. Tôi đã trình bày ngắn gọn phương pháp của tôi về việc thay đổi phương pháp đào tạo đội ngũ bán hàng. Người quản lý khá thích đề xuất của tôi và đã cho tôi phụ trách triển khai phương án này. Tôi đã dẫn dắt một đội gồm 6 người để phát triển và thực hiện một phương pháp đào tạo mới.

Cuối cùng, phương pháp này đã giúp tăng kỹ năng và sự tự tin của đội ngũ bán hàng. Doanh số quý sau đã tăng 15% so với quý trước. Tôi tin rằng khả năng truyền đạt thông tin rõ ràng của tôi với cấp trên và cấp dưới đã dẫn đến thành công của dự án này.”

Câu hỏi và trả lời phỏng vấn vị trí lãnh đạo lãnh đạo

Bạn có thể làm gì cho công ty này?

Kinh nghiệm làm việc trước đây của tôi bao gồm sự đổi mới trong nhiều lĩnh vực giống như các chiến lược để làm việc theo nhóm hiệu quả hơn. Tại công ty trước đây của tôi, tôi đã nghĩ ra các chiến lược để cải thiện tinh thần đồng đội và giao tiếp giữa các thành viên của các dự án nhóm. Tôi có thể mang lại không chỉ những ý tưởng của mình từ công việc trước đây mà còn là niềm đam mê chung của tôi đối với sự đổi mới với tổ chức của bạn.

Bạn có kinh nghiệm gì trong vai trò này?

Những kinh nghiệm mà tôi đang có vô cùng phù hợp với vị trí này. Ông nói rằng dịch vụ khách hàng là một phần rất quan trọng. Tôi đã có 3 năm kinh nghiệm tại các trung tâm cuộc gọi để trả lời các cuộc gọi của khách hàng và cung cấp các giải pháp cho họ.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?

Dựa trên những gì ông nói cũng như hiểu biết của tôi về công ty ông, công ty ông đang tìm kiếm một trợ lý hành chính có kỹ năng giao tiếp và công nghệ tốt. Tôi tin rằng kinh nghiệm của tôi hoàn toàn phù hợp với những gì ông yêu cầu. Tôi có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, trả lời điện thoại cũng như nắm được quy tắc soạn thảo email tốt. Tôi cũng có thể sử dụng các chương trình phần mềm thành thạo bao gồm phần mềm quản lý nội dung và các bảng tính. Tôi thực sự hi vọng có thể đóng góp những kỹ năng này cho công ty.

Thành tựu và thất bại lớn nhất của bạn ở vị trí này là gì?

Một trong những thành tựu lớn nhất của tôi trong công việc là dẫn đầu việc cài đặt và thực hiện chương trình phần mềm mới trong văn phòng. Là người quản lý văn phòng, tôi nhanh chóng học được chương trình phần mềm, và sau đó tổ chức một buổi họp để hướng dẫn nhân viên sử dụng nó. Trong vòng 5 ngày, tất cả mọi người đã đều có thể sử dụng được. Cấp trên đánh giá đây là một quy trình chuyển đổi công nghệ mượt mà nhất mà doanh nghiệp đã từng thực hiện. Tôi biết tôi có thể áp dụng kiến thức về công nghệ cũng như khả năng lãnh đạo của mình vào vị trí này của công ty ông.

Cách đây 5 năm, khi tôi mới bắt đầu công việc, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc hoàn thành deadline cho các phần dự án. Sau đó, tôi đã thực hiện một kế hoạch về quản lý thời gian. Sau kế hoạch này, tôi đã hoàn thành các dự án cá nhân và theo nhóm đúng hạn. Tôi nghĩ kỹ năng này sẽ giúp tôi trở thành một trưởng nhóm mạnh trong công ty của ông.

Bạn đã gặp phải những vấn đề và thách thức lớn nào? Làm thế nào bạn xử lý chúng?

Trong giai đoạn tài chính khó khăn, tôi đã có thể thỏa thuận lịch thanh toán với nhiều nhà cung cấp.Tôi đã phát triển một kế hoạch và hệ thống thanh toán cùng có lợi, phù hợp với tiến trình và doanh thu của dự án. Thêm vào đó, thỏa thuận trở nên dễ dàng hơn khi tôi đã làm việc rất chăm chỉ để phát triển mối quan hệ vớicác nhà cung cấp. Từ kinh nghiệm này, tôi biết được luôn luôn phải suy nghĩ sáng tạo khi giải quyết một vấn đề. Tôi cũng hiểu đượ sự quan trọng của việ duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các nhà cung cấp.

Mức lương khởi điểm và cuối cùng của bạn là bao nhiêu?

Mức lương bao đầu của tôi là X. Qua nhiều năm, tôi đảm nhiệm nhiều trách nhiệm hơn bao gồm kỹ năng quản lý nhóm, chạy dự án. Và đây cũng là những kỹ năng tôi nghĩ ông đang tìm kiếm. Do sự gia tăng khối lượng công việc, mức lương cuối cùng của tôi là Y.

Tại sao bạn lại chuyển việc?

Tôi cảm thấy nhàm chán với công việc trước đây và muốn tìm kiếm những thách thức. Tôi là một nhân viên xuất sắc và tôi không muốn việc tôi không hài lòng với công việc sẽ ảnh hưởng đến công việc của công ty.

Bạn đánh giá thành công như thế nào?

Tôi định nghĩa thành công theo nhiều cách khác nhau. Trong công việc, đó là việc hoàn thành được mục tiêu được đặt ra bởi cấp trên cùng những người đồng nghiệp. Khi nói chuyện với các đồng nghiệp khác, tôi biết được công ty X không chỉ được công nhận bởi thành công mà còn trao cho nhân viên cơ hội để phát triển.

Sau giờ làm việc, tôi thích chơi bóng. Vì vậy thành công trong khía cạnh này chỉ đơn giản như khi bạn ghi được điểm vào đích.

Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

“Tôi muốn đảm bảo rằng công việc của tôi là hoàn hảo, vì vậy tôi có xu hướng dành khá nhiều thời gian để kiểm tra nó. Tuy nhiên, tôi đã cân bằng mọi thứ và đảm bảo mọi thứ được thực hiện đúng đắn ngay từ đầu. Tôi cũng luôn ý thức việc không dành quá nhiều thời gian vào một dự án và đảm bảo rằng tôi còn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý mỗi ngày để hoàn thành những công việc còn lại.

Điểm mạnh nhất của bạn là gì?

Tôi là một người bán hàng giỏi với hơn 10 năm kinh nghiệm. Tôi đã vượt chỉ tiêu bán hàng mỗi quý và nhân được một khoản tiền thưởng cuối năm ngay từ khi tôi mắt bắt đầu công việc.

Làm thế nào để bạn xử lý căng thẳng và áp lực?

Áp lực rất quan trọng đối với tôi. Những áp lực như nhiều công việc, hay hoàn thành deadline luôn giúp tôi có động lực và làm việc năng suất hơn. Đương nhiên, cũng có một số lần, áp lực lớn dẫn đến việc căng thẳng. Tuy nhiên, tôi vẫn cân bằng được giữa các dự án và deadline. Chính vì vậy, mà tôi không gặp nhiều căng thẳng. Ví dụ, đã có lần tôi phải chạy 3 dự án lớn cùng lúc. Tuy nhiên, tôi đã lập một lịch làm việc chi tiết cho từng dự án. Cuối cùng, tôi đã hoàn thành dự án và hoàn toàn không bị stress.

Điều gì thúc đẩy bạn?

Tôi thực sự bị thúc đẩy bởi kết quả – tôi thích cảm giác khi lập kế hoạch và chinh phục mục tiêu. Tại vị trí cũ, mục tiêu hàng năm của chúng tôi khá cao nhưng tôi đã làm việc với cấp trên và làm việc nhóm với nhóm của mình để lập chiến lược hàng tháng để hoàn thành mục tiêu đó. Đó quả là một sự hồi hộp thú vị.

Điều gì khiến bạn gặp khó khăn nhất khi đưa ra quyết định?

Các quyết định mà tôi phải thực hiện trong một nhóm là khó khăn, chỉ vì những quyết định này mất nhiều thời gian hơn và đòi hỏi sự giao tiếp có chủ ý giữa các thành viên trong nhóm.

Mọi người thường chỉ trích gì về bạn?

Đôi khi tôi bị mọi người phàn nàn vì là một người quá cầu toàn. Tôi có xu hướng luôn luôn kỳ vọng rất cao ở bản thân mình.

Bạn mong chờ gì từ người quản lý?

Tôi đánh giá cao một môi trường làm việc mà cấp trên luôn cố gắng kết nối với nhân viên của họ.

Trải nghiệm của bạn với những người quản lý cũ?

Tôi đã rất may mắn khi có những người quản lý tuyệt vời trong suốt sự nghiệp của mình. Tôi tôn trọng từng người trong số họ và có khoảng thời gian làm việc khá tốt với họ.

Ai là người quản lý tốt nhất của bạn và ai là người tồi tệ nhất?

Tôi đã học được rất nhiều điều từ mỗi người trong số họ. Đối với những người quản lý tốt, tôi học được những điều mình nên làm còn đối với những người quản lý khắt khe hơn, tôi biết được bản thân mình không nên làm những gì.

Nếu bạn biết quản lý của bạn sai 100%, bạn xử lý điều đó như thế nào?

Một vài lần hiếm hoi trong quá khứ, tôi đã nói chuyện với cấp trên của mình về một số lỗi sai cụ thể. Cấp trên đã giao cho chúng tôi một dự án và dưa cho chúng tôi những dữ liệu của vài năm về trước. Tôi hiểu rằng, làm việc với những số liệu mới nhất là vô cùng quan trọng đối với dự án này. Chính vì vậy, tôi đã đến phòng của cấp trên và có một cuộc nói chuyện riêng tư với ông ấy. Ông ấy đã cảm ơn tôi và cập nhật lại thông tin. Kết quả là chúng tôi đã có một dự án thành công.

Bạn thích làm việc độc lập hay theo nhóm?

Tôi có kinh nghiệm và cảm thấy thoải mái cả khi làm việc một mình và l àm việc nhóm. Bởi vì, mỗi phương pháp lại mang đến những lợi ích khác nhau.

Bạn đang tìm điều gì trong công việc tiếp theo? Điều gì là quan trọng với bạn?

Tôi đang tìm một vị trí mà tôi có thể có cơ hội sử dụng các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản của mình. Là một trợ lý marketing, tôi sẽ có thể áp dụng nhiều năm kinh nghiệm của mình để viết các loại tài liệu mà tôi thích trong công việc.

Mục tiêu của bạn trong năm năm tới / mười năm tới là gì?

Bạn dự định đạt được những mục tiêu đó như thế nào?

Tôi có kế hoạch đạt được các kỹ năng bổ sung bằng cách tham gia các khóa đào tạo.

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Câu Trả Lời Nhiệm Vụ Vấn Đáp Trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!