Xem Nhiều 1/2023 #️ Tổng Quan Về Digital Marketing # Top 4 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tổng Quan Về Digital Marketing # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Quan Về Digital Marketing mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Digital Marketing trong những năm gần đây được biết đến là một trong những lĩnh vực phát triển rộng rãi.

Lúc nhỏ khi được học một thứ gì đó chúng ta thường được giới thiệu khái niệm và định nghĩa, thế thì để bắt đầu với Digital Marketing chúng ta trước tiên cũng cần phải biết sơ qua để có thể hiểu được thực sự thì Digital Marketing là gì.

1. Digital Marketing là gì ?

Digital Marketing là một mảng nhỏ trong các phương thức ứng dụng Marketing và hình thức quảng bá thương hiệu và sản phẩm nhằm tăng nhận thức về sản phẩm của thương hiệu, kích thích hành vi mua hàng dựa trên nền tảng Internet và các thiết bị số (Digital Devices).

2. Tại sao Digital Marketing lại được sử dụng phổ biến

2.1 Sự Thuận tiện

Với Digital Marketing, doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động 24/7 không ngừng nghỉ, khách hàng có thể nhắn tin mua hàng của bạn vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày và việc của chúng ta là trả lời họ ngay.

Doanh nghiệp có thể mở cửa cả thứ bảy và chủ nhật mà không phải lo lắng về thời gian hay vấn đề trả lương làm việc ngoài giờ cho nhân viên.

Hơn nữa, Digital Marketing cũng thuận tiện cho khách hàng khi họ có thể đặt hàng trực tuyến, tìm thấy cửa hàng trực tuyến của bạn bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Bạn không nhất thiết phải mở cửa hàng ngay tại khu vực mà bạn muốn bán hàng.

2.2 Khả năng tiếp cận

Với Digital Marketing bạn có thể xoá bỏ khoảng cách về địa lý.

Khách hàng tiềm năng của bạn xuất hiện ở khắp các quốc gia khác nhau, hoặc nhiều tỉnh thành khác nhau.

Bạn có thể bán hàng cho khách hàng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ quốc gia nào mà không cần mở cửa hàng trực tiếp tại nơi đó, có thể mở rộng thị trường mục tiêu, tổ chức hình thức kinh doanh xuyên biên giới mà không cần xây dựng mạng lưới kênh phân phối ở các quốc gia ấy.

2.3 Tiết kiệm chi phí

Chi phí làm Digital Marketing là thấp hơn nhiều so với các chiến lược Marketing truyền thống.

Với Marketing truyền thống, bạn sẽ tốn hàng trăm triệu thậm chí hàng tỉ để truyền tải thông điệp đến một lượng khán giả nhất định.

Nhưng với Digital Marketing bạn làm điều đó với chi phí tiết kiệm hơn cùng số lượng tiếp cận bằng hoặc hơn và thời gian triển khai cũng ngắn hơn rất nhiều so với Marketing truyền thống.

2.4 Cá nhân hoá

Cá nhân hóa là một điểm mạnh tạo nên sự khác biệt cho Digital Marketing.

Đồng thời, bạn có thể cá nhân hóa thông tin liên hệ cho từng khách hàng dựa vào lịch sử mua hàng và sở thích của họ để bán thêm sản phẩm khác cho khách hàng hiện tại.

Bằng việc theo dõi (Tracking) các trang Web và thông tin sản phẩm mà khách hàng tiềm năng truy cập, bạn có thể xác định mối quan tâm của họ chính xác hơn.

Thông tin có sẵn từ việc theo dõi các lượt truy cập vào trang Web cũng cung cấp dữ liệu giúp xây dựng chiến dịch bán chéo sản phẩm hiệu quả hơn để gia tăng doanh số bán hàng.

2.5 Xây dựng mối quan hệ

Internet cung cấp một nền tảng quan trọng cho việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng và gia tăng mức độ giữ chân khách hàng.

Khi một khách hàng đã mua một sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn có thể bắt đầu mối quan hệ lâu dài bằng cách gửi Email đi để xác nhận giao dịch và cảm ơn khách hàng.

Thường xuyên gửi Email cho khách hàng với những gợi ý mua hàng hấp dẫn, thông tin sản phẩm mới sẽ giúp duy trì một mối quan hệ tốt đẹp và bền vững giữa bạn và khách hàng.

2.6 Cộng đồng

Digital Marketing cho phép bạn tận dụng lợi thế và tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của Mạng xã hội (Social Media).

Theo khảo sát, một nhóm khách hàng có tương tác tốt với mạng xã hội của doanh nghiệp tạo ra doanh thu tăng khoảng 05%.

Bạn có thể tận dụng lợi thế ảnh hưởng của loại hình này bằng cách kết hợp các công cụ mạng xã hội khác trong các chiến dịch Digital Marketing của bạn.

3. Các thành phần trong Digital Marketing

Digital Marketing được chia làm 2 mảng chính: Digital Online Marketing và Digital Offline Marketing.

Sơ đồ tổng quan Digital Marketing

3.1 Thành phần chính trong Digital Online Marketing

Đây là quá trình tối ưu hóa trang Web của bạn để “xếp hạng” cao hơn trong các thanh hiển thị kết quả của công cụ tìm kiếm (Google, Bing, …).

Do đó làm tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền (hoặc gọi là miễn phí) mà trang Web của bạn sẽ nhận được.

Lợi ích lớn nhất từ SEO cho Website của bạn là khiến người dùng nhìn thấy bạn nhiều hơn, từ đó tăng khả năng truy cập và gia tăng độ nhận diện thương hiệu đồng thời thúc đẩy quá trình mua sản phẩm hơn.

Top tìm kiếm tự nhiên trên Google

Có một số cách tiếp cận SEO để tạo lưu lượng truy cập đến trang Web của bạn bao gồm:

SEO On-page: Loại SEO này tập trung vào tất cả các nội dung tồn tại “trên trang” khi xem trang Web. Bằng cách nghiên cứu từ khóa cho hành vi tìm kiếm và ý định (hoặc ý nghĩa) của chúng. Bạn có thể trả lời câu hỏi cho người đọc và xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs – Search Engine Results Pages) mà những câu hỏi đó tạo ra.

SEO Off-page: Loại SEO này tập trung vào tất cả các hoạt động diễn ra “ngoài trang” khi tìm cách tối ưu hóa trang Web của bạn. Có tên gọi là liên kết ngược (Backlink). Số lượng nhà xuất bản liên kết với bạn và “quyền hạn” tương đối của những nhà xuất bản đó, ảnh hưởng đến mức độ xếp hạng của bạn đối với các từ khóa bạn quan tâm. Bằng cách kết nối với các nhà xuất bản khác, viết bài đăng của khách trên các trang Web này (và liên kết trở lại trang web của bạn) và tạo sự chú ý bên ngoài. Bạn có thể kiếm được các liên kết ngược mà bạn cần để đưa trang Web của bạn lên trên tất cả các SERPs phù hợp.

Kỹ thuật SEO: Loại SEO này tập trung vào phần phụ trợ của trang Web bạn và cách các trang của bạn được mã hóa. Nén hình ảnh, dữ liệu có cấu trúc và tối ưu hóa tệp CSS (Cascading Style Sheets) là tất cả các hình thức SEO kỹ thuật có thể tăng tốc độ tải trang Web của bạn – một yếu tố xếp hạng quan trọng trong mắt các công cụ tìm kiếm như Google.

Thuật ngữ này biểu thị việc tạo và quảng bá nội dung cho mục đích tạo ra nhận thức về thương hiệu, tăng trưởng lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Các kênh có thể đóng góp một phần trong chiến lược Content Marketing của bạn bao gồm:

Bài đăng blog: Viết và xuất bản bài viết trên blog của công ty giúp bạn thể hiện chuyên môn trong ngành và tạo lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền cho doanh nghiệp của bạn. Điều này cuối cùng mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi khách truy cập trang Web thành khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng của bạn.

Ebooks và Whitepapers: Ebooks, Whitepapers và nội dung dài tương tự giúp giáo dục thêm cho khách truy cập trang Web. Các nội dung ấy cũng cho phép bạn trao đổi thông tin liên hệ của người đọc, tạo khách hàng tiềm năng cho công ty của bạn và đưa mọi người đi qua hành trình của khách hàng.

Infographics: Đôi khi, độc giả chỉ muốn bạn hiển thị mà cần không nói. Infographics là một dạng nội dung trực quan giúp khách truy cập trang Web hình dung ra một khái niệm bạn muốn giúp họ tìm hiểu.

Đây là hành động Marketing đẩy thương hiệu và nội dung của bạn trên các kênh Social Media để tăng nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Các kênh Mạng xã hội bạn có thể sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm:

Facebook.

Youtube.

Twitter.

LinkedIn.

Instagram.

Snapchat.

Pinterest.

Các kênh khác mà bạn có thể sử dụng PPC bao gồm:

3.1.5 Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Các kênh Affiliate Marketing bao gồm:

Đăng liên kết liên kết từ các tài khoản truyền thông xã hội của bạn.

Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing:

1. Nhà cung cấp: là các đơn vị, tổ chức kinh doanh, hoặc sản xuất sản phẩm, dịch vụ có thể cung cấp ra ngoài thị trường thông qua 2 hình thức B2B hoặc B2C.

VNPT đã ra mắt mô hình kinh doanh Freedoo. VNPT hoạt động như 1 đơn vị cung cấp sản phẩm dịch vụ di động online. Sau đó sẽ có những người đến và lựa chọn sản phẩm họ muốn kinh doanh rồi đi share thông tin trên internet.

2. Nhà phân phối: là đơn vị, hoặc tổ chức có khả năng đưa sản phẩm ra ngoài thị trường để phân phối đến khách hàng (End Users). Họ lấy hàng từ nhà cung cấp, thực hiện các hoạt động Marketing và đưa sản phẩm, dịch vụ đến các địa điểm bán.

Tham gia vào mô hình kinh doanh của Freedoo là những công tác viên, đại lý phân phối sản phẩm. Họ đăng và share thông tin sản phẩm có đính kèm link mua hàng trên tài khoản social hoặc các trang bán hàng. Khi có người mua sản phẩm qua link thì họ sẽ nhận hoa hồng.

3. Khách hàng: Người sẽ mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp.

Ví dụ: Khi bạn tham gia vào Freedoo, bạn share link mua sản phẩm lên trang cá nhân, bạn thân của bạn vào mua thì bạn thân của bạn là End User.

4, Mạng lưới tiếp thị liên kết: là nền tảng công nghệ giúp kết nối nhà cung cấp với nhà phân phối. Giúp nhà phân phối đo lường hiệu quả bán hàng, hiệu quả tiếp thị, hỗ trợ hoạt động Marketing Online cho nhà phân phối.

5. Chương trình tiếp thị liên kết: Là hệ thống Affiliate Marketing do chính nhà cung cấp sản phẩm đưa ra. Họ có thể tự quản lý hoặc thuê một đối tác chuyên cung cấp phần mềm quản lý, thống kê hoạt động Affiliate Marketing.

3.1.6 Native Advertising

Native Ads trên trang báo online

3.1.7 Marketing Automation

Marketing Automation (Marketing tự động hóa) là ứng dụng các phần mềm phục vụ để tự động hóa các hoạt động Marketing cơ bản của bạn.

Nhiều tác vụ marketing bạn có thể tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại thay vì làm thủ công, chẳng hạn như:

Bản tin Email: Tự động hóa Email (Email Automation) không chỉ cho phép bạn tự động gửi Email đến người đăng ký của bạn. Việc ấy cũng có thể giúp bạn thu nhỏ và mở rộng danh sách liên lạc của bạn khi cần gửi thông tin đến những người muốn xem chúng trong hộp thư đến của họ.

Lên lịch đăng nội dung trên mạng xã hội: Nếu bạn muốn tổ chức của mình tăng sự hiện diện trên mạng xã hội, bạn cần đăng bài thường xuyên. Điều này làm cho việc đăng thủ công sẽ mất nhiều thời gian hơn. May mắn thay, các công cụ đăng bài hiện nay trên mạng xã hội hầu hết đều có chức năng hẹn lịch đăng. Vì vậy bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào các chiến lược nội dung.

Quy trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng: Tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi những khách hàng ấy thành khách hàng, có thể là một quá trình lâu dài tùy thuộc vào hành trình khách hàng của các sản phẩm khác nhau. Bạn có thể tự động hóa quy trình đó bằng cách gửi các Email và nội dung cụ thể khi khớp với các tiêu chí nhất định. Chẳng hạn như khi khách hàng tiềm năng tải thông tin từ website bạn xuống thì một Email sẽ tự động gửi đến cho họ.

Theo dõi và báo cáo chiến dịch: Các chiến dịch marketing có thể bao gồm rất nhiều người khác nhau để thực hiện bao gồm: Email, nội dung, Website, liên hệ khách hàng và hơn thế nữa. Tự động hóa marketing có thể giúp bạn sắp xếp mọi thứ bạn làm theo chiến dịch và sau đó theo dõi hiệu suất của chiến dịch đó dựa trên tiến trình mà tất cả các thành phần này tạo ra theo thời gian.

3.1.8 Email Marketing

Các công ty sử dụng Email Marketing như một cách để giao tiếp với khách hàng của họ.

Email thường được sử dụng để quảng bá nội dung, giảm giá & sự kiện, cũng như để hướng mọi người tới trang Web của doanh nghiệp.

Các loại Email bạn có thể gửi trong chiến dịch Email Marketing bao gồm:

Blog đăng ký bản tin (Email newsletter).

Email theo dõi cho khách truy cập trang Web đã tải xuống gì đó từ Website bạn.

Email chào mừng khách hàng.

Tri ân khách hàng vào các dịp đặc biệc trong năm.

Mẹo hoặc Email hàng loạt cho khách hàng tiềm năng.

3.1.9 Online PR

PR trực tuyến là hành động các doanh nghiệp mang hình ảnh mình đến với công chúng bằng các ấn phẩm Digital như Blog website, báo điện tử và các trang web qua các nội dung khác nhau.

Bài PR Online về trung tâm đào tạo Digital Marketing EQVN

Hình thức này giống như PR truyền thống, nhưng lại được diễn ra trên môi trường trực tuyến.

Các kênh bạn có thể sử dụng để tối đa hóa các nỗ lực PR của mình bao gồm:

Phỏng vấn với phóng viên trên các kênh mạng xã hội: Chẳng hạn, nói chuyện với các nhà báo trên Twitter, Facebook là một cách tuyệt vời để phát triển mối quan hệ với báo chí nhằm tạo ra cơ hội truyền thông cho công ty của bạn.

Thu hút các đánh giá trực tuyến về công ty của bạn: Khi ai đó đánh giá công ty của bạn trực tuyến, cho dù đánh giá đó là tốt hay xấu. Các đánh giá về công ty giúp bạn nhân cách hóa thương hiệu của bạn và các đánh giá tích cực cung cấp thông điệp mạnh mẽ nhằm bảo vệ danh tiếng thương hiệu của bạn.

3.1.10 Inbound Marketing

Inbound Marketing đề cập đến một phương pháp Marketing trong đó bạn thu hút và làm hài lòng khách hàng ở mọi giai đoạn của hành trình của người mua.

Bạn có thể sử dụng mọi chiến thuật Digital Marketing được liệt kê ở trên ứng với hành trình khách hàng.

Hệ thống kênh Digital Marketing theo từng giai đoạn

Danh sách liên hệ Email so với thư rác

Một loại Sponsored Content phổ biến như là Influencer marketing (Tiếp thị thông qua những người có tầm ảnh hưởng).

3.2 Thành phần trong Digital Offline Marketing

Ví dụ:

Khi bạn vào siêu thị hay trung tâm thương mại, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với những chân đựng ảnh (Standee) được dựng trước cửa hàng với nội dung về chương trình khuyến mãi hoặc đăng ký thẻ thành viên để nhận nhiều ưu đãi hơn.

Một số loại hình phổ biến của Enhanced Offline Marketing như:

Trình diễn sản phẩm Digital (Digital Product Demos).

Mẫu sản phẩm số (Digital Product Samples).

3.2.2 Radio marketing

Đài phát thanh từng là một trong những kênh marketing hiệu quả nhất.

Khi internet bùng nổ, nó đã dần bị thay thế bởi các kênh truyền thông đại chúng hiệu quả hơn như Tivi.

Các loại Radio Marketing phổ biến là:

3.2.3 Tivi marketing

Bởi đa phần mọi người ở khu vực nông thôn hoặc lớn tuổi đều xem truyền hình nhiều giờ mỗi ngày.

Các loại phổ biến của TV Marketing là:

3.2.4 Mobile marketing

Kênh phát triển nhanh nhất và lớn nhất của Digital Offline Marketing là marketing qua điện thoại.

Cuộc gọi lạnh (Cold calling)

Marketing qua tin nhắn văn bản dưới dạng mã giảm giá – quà tặng – chương trình dành cho khách hàng trung thành – chúc mừng sinh nhật… (SMS marketing)

QR codes (Mã QR)

4. Digital Marketing bao gồm những công việc nào?

Các người làm Digital Marketing chịu trách nhiệm thúc đẩy nhận thức về thương hiệu và tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua tất cả các kênh Digital – cả miễn phí và trả phí – tùy theo mục tiêu của công ty.

Các người làm Digital Marketing thường tập trung vào một vài chỉ số đo lường chính (KPI – Key performance indicators) khác nhau cho mỗi kênh để họ có thể đo lường chính xác hiệu suất của công ty qua từng kênh.

Ví dụ, một người làm Digital Marketing chịu trách nhiệm về SEO sẽ đo lường “lưu lượng truy cập tự nhiên không phải trả tiền” vào Website của họ – về lưu lượng truy cập đến từ khách truy cập vào trang Web mà họ tìm thấy trang web của doanh nghiệp thông qua thanh công cụ tìm kiếm của Google.

Digital Marketing hiện nay được thực hiện bởi rất nhiều vai trò khác nhau trong công ty.

Trong các công ty nhỏ, một người nói chung có thể sở hữu nhiều vai trò trong Digital Marketing như được mô tả ở trên cùng một lúc.

Trong các công ty lớn hơn, các chiến thuật này được chia cho mỗi chuyên gia khác nhau đảm nhận, mỗi chuyên gia chỉ tập trung vào một hoặc hai kênh Digital của thương hiệu.

Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Tự Học Digital Marketing Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Công việc của Digital Marketing

4.1 Quản lý SEO

KPI chính: Lưu lượng truy cập tự nhiên trên website

Nói tóm lại, các người làm quản lý SEO sẽ giúp doanh nghiệp xếp hạng cao trên Google.

Sử dụng nhiều cách tiếp cận khác nhau để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chuyên viên SEO có thể làm việc trực tiếp với người tạo nội dung để đảm bảo nội dung họ sản xuất hoạt động tốt trên thuật toán Google.

Ngay cả khi công ty đăng nội dung lên các trang mạng xã hội.

4.2 Chuyên gia Content marketing

KPI chính: Thời gian trên trang, lưu lượng truy cập blog tổng thể, người đăng ký kênh YouTube

Chuyên gia Content Marketing là những người sáng tạo nội dung trên các nền tảng Digital.

Họ thường xuyên theo dõi lịch viết blog của công ty và đưa ra chiến lược nội dung bao gồm rất nhiều định dạng khác nhau như: video, hình ảnh, GIF, Infographic, … .

4.3 Quản lý Social Media Marketing

KPI chính: Đảm bảo lượt Theo dõi, Số lần hiển thị, Ấn tượng, Chia sẻ, …

Vai trò của người quản lý các trang mạng xã hội rất dễ suy ra từ chính tên gọi của họ.

Nhưng mạng xã hội nào họ quản lý cho công ty phụ thuộc vào đặc điểm từng ngành khác nhau.

Trên hết, các chuyên viên quản lý Mạng xã hội thiết lập lịch đăng bài cho nội dung bằng văn bản và hình ảnh của công ty.

Nhân viên này cũng có thể làm việc với các chuyên gia Content Marketing để phát triển chiến lược đăng nội dung lên mạng xã hội hợp lý.

Lưu ý: Theo KPI ở trên, “lần hiển thị” đề cập đến số lần bài đăng của doanh nghiệp xuất hiện trên Newsfeed của người dùng.

4.4 Điều phối viên Marketing Automation

KPI chính: Tỷ lệ mở Email, tỷ lệ nhấp vào chiến dịch, tỷ lệ tạo khách hàng tiềm năng (chuyển đổi)

Điều phối viên Marketing Automation giúp chọn và quản lý phần mềm cho phép toàn bộ nhóm marketing hiểu hành vi của khách hàng và đo lường sự phát triển của doanh nghiệp.

Nhiều hoạt động Marketing được mô tả ở trên có thể được thực hiện tách biệt với nhau, điều quan trọng là phải có ai đó có thể nhóm các hoạt động Digital Marketing này thành các chiến dịch riêng lẻ và theo dõi hiệu suất của từng chiến dịch.

5. Những kỹ năng cần có của một người thực thi Digital Marketing

Kỹ năng cần có khi làm Digital Marketing

5.1 Kỹ năng SEO

Digital Marketing sẽ có 2 dạng phổ biến: Organic (Xuất hiện tự nhiên) và In-organic (Xuất hiện không tự nhiên).

Search Engine Marketing (SEM) là một phần trong các nỗ lực Organic Marketing của bạn và là một kỹ thuật được sử dụng để tăng thứ hạng từ khóa của trang web.

Việc ấy có thể giúp một doanh nghiệp tăng phạm vi tiếp cận và khả năng được hiển thị trên các kết quả tìm kiếm.

Nhiều doanh nghiệp đã nhận ra tầm quan trọng của việc Marketing trên các thanh công cụ tiềm kiếm và họ đang tìm cách thuê những người có chuyên môn về SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn không học kỹ năng này, thì bạn sẽ bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh của mình.

5.2 Kỹ năng Social Media Marketing

Trong thời đại công nghệ ngày nay, mọi người dành phần lớn thời gian cho các nền tảng mạng truyền thông xã hội.

Theo thống kê trực tuyến, một người bình thường dành hơn bốn tiếng cho các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram và Twitter trong một ngày.

Là một người làm Digital Marketing, bạn có thể sử dụng lợi thế này để tìm và nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Nhiều doanh nghiệp sử dụng các nền tảng truyền thông mạng xã hội để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ và bạn cũng có thể làm như vậy.

Có nhiều kỹ thuật SMM (Social Media Marketing) khác nhau mà bạn sẽ phải học và hiểu để xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả.

5.3 Phân tích dữ liệu (Data Analysis)

Các công cụ phân tích dữ liệu được sử dụng trong quy trình cốt lõi của các kỹ thuật làm Digital Marketing.

Các công cụ này cung cấp cho các người làm Digital Marketing thông tin và dữ liệu phù hợp để đưa ra quyết định và nhắm mục tiêu chính xác hơn.

Là một người làm digital marketing, bạn phải luôn có cách tiếp cận phù hợp để phân tích tất cả dữ liệu người tiêu dùng có sẵn.

Bạn nên làm quen với các kỹ thuật phân tích dữ liệu phù hợp vì nó có thể giúp bạn biết mô hình tiêu dùng của khách hàng.

Cùng với điều này, bạn cũng cần phải làm quen với quy trình lọc dữ liệu trong đó đề cập đến việc loại bỏ dữ liệu không chính xác hoặc không đầy đủ để đưa ra kết luận.

Là một nhà tiếp thị, bạn phải luôn cập nhật cơ sở dữ liệu của mình với thông tin mới để tránh đưa ra quyết định không hiệu quả.

5.4 Kỹ năng PPC

Các công cụ tìm kiếm như Google và Bing cung cấp dịch vụ PPC cho một số doanh nghiệp trực tuyến.

Có rất nhiều doanh nghiệp có đủ tài nguyên để tăng phạm vi tiếp cận trực tuyến cho họ, nhưng họ không biết cách tiếp cận đúng để sử dụng các tài nguyên này đúng cách để tạo ROI (Return on investment) tốt cho khoản đầu tư của họ.

Tìm hiểu thêm:

5.5 Kỹ năng Copywriting & Content Creation

Kỹ năng biên tập (Copywriting) và tạo ra nội dung (Content creation) là khía cạnh không thể thiếu trong Digital Marketing.

Content marketing chính là chìa khóa để doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tạo ra giá trị cho chính mình.

Là một nhà Digital Marketing, bạn phải thành thạo kỹ năng Content Marketing để có truyền tải đúng thông điệp đến khán giả của mình.

Bạn cũng phải làm quen với các kỹ thuật SEO để tìm các từ khóa có lợi nhuận và ít cạnh tranh hơn.

Tối ưu hóa từ khóa cho các bài viết sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Nhờ đó, bạn sẽ có được lưu lượng truy cập, chuyển đổi thành nhiều khách hàng, doanh số và doanh thu.

5.6 Kỹ năng Email Marketing

Cho dù Email không còn là khái niệm xa lạ với doanh nghiệp, Email Marketing vẫn là một trong những cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ khách hàng.

Email Marketing được coi là một trong những kênh Digital Marketing hiệu quả nhất hiện nay.

Để xây dựng một chiến lược Email marketing hiệu quả, bạn phải làm quen với các công cụ và chiến lược phù hợp.  Có một số công cụ Email marketing có sẵn trên thị trường như Litmus và MailChimp.

Các công cụ này cũng sẽ cung cấp cho bạn các số liệu thiết yếu như: tỷ lệ mở Email, tỷ lệ nhấn vào đường dẫn, tỷ lệ mail hỏng,  … sẽ hữu ích cho bạn trong việc xây dựng các chiến lược Email marketing cơ bản.

5.7 Kỹ năng thiết kế cơ bản

Là một người làm Digital Marketing, bạn phải có được kỹ năng thiết kế hình ảnh.

Trong thế giới Marketing, chữ viết sẽ không thể quyết định tất cả.

Bạn cũng sẽ cần đến hình ảnh để truyền tải đúng thông điệp đến khách hàng tiềm năng của bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải là một người làm Photoshop thật điệu nghệ, nhưng điều ấy có thể giúp bạn thực hiện một số thay đổi nhanh chóng khi người thiết kế của bạn không ứng biến kịp.

Có kiến ​​thức về một số nguyên tắc thiết kế cơ bản cũng giúp bạn dễ dàng hiển thị thông điệp và nội dung phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình.

Digital Marketing Là Gì? Tổng Quan Công Việc Của Digital Marketing

Digital Marketing là gì? Tổng quan công việc Của Digital Marketing

Digital Marketing là một mảng của Marketing, yêu cầu những kiến thức chuyên sâu về và khả năng sáng tạo cao. Với sự phát triển của công nghệ và Internet, Digital Marketing cũng trở thành lĩnh vực quan trọng, cần thiết ở các doanh nghiệp. Digital Marketing hiện đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. 

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là gì? Digital Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu dựa trên nền tảng kỹ thuật số, kích thích hành vi mua hàng.

Digital Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu dựa trên nền tảng kỹ thuật số

Năm 2000, Digital Marketing trở nên phổ biến rộng rãi và được mở rộng hơn về phương tiện truyền thông. Với sự phát triển theo sự ra đời của các công ty lớn như Alibaba, Amazon,…

3 yếu tố được nhấn mạnh trong Digital Marketing là sử dụng phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số, tương tác với khách hàng.

Digital Marketing bao gồm những gì?

Digital Marketing gồm hai kênh chính:

Digital Online Marketing gắn liền với internet /electronics

Digital Offline Marketing gắn liền với các thiết bị điện tử (electromechanical).

Digital Online Marketing là gì?

Gồm 8 loại sau đây:

Search Engine Marketing (SEM)

Search Engine Optimization (SEO)

SEO là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của Website trong kết quả chưa thanh toán của công cụ tìm kiếm. SEO tập hợp các phương pháp nâng cao thứ hạng Website gồm việc tối ưu hóa trang Web và xây dựng các liên kết đến trang. Nhờ đó các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang Web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet.

Có ba loại SEO phổ biến đó là Off-page SEO, On-page SEO, Technical SEO

Content Marketing

Đây là hình thức Marketing tập trung việc sáng tạo, xuất bản và phân phối nội dung cho người dùng trực tuyến. Content Marketing giúp thu hút sự chú ý và tạo ra khách hàng tiềm năng. Đồng thời hướng đến mở rộng cơ sở khách hàng, tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Ngoài ra Content Marketing còn giúp tăng nhận thức về thương hiệu, giúp doanh nghiệp tham gia cộng đồng người dùng trực tuyến. Các Copywriter cần lưu ý điều này để chăm chút kỹ hơn cho nội dung Website.

Content Marketing giúp tăng nhận thức về thương hiệu

Social Media Marketing

Social Media Marketing sử dụng các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội như để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Các nền tảng phổ biến thường được sử dụng như Facebook, Zalo, Linkedin, Tiktok.

Mỗi nền tảng mạng xã hội sẽ có những đặc điểm riêng. Vì thế, khi thực hiện hoạt động Social Media Marketing, bạn cần tùy chỉnh nội dung phù hợp với nền tảng đã lựa chọn.

Affiliate Marketing

CPA hoạt động dựa trên hành động của người dùng. Khi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ, nhà cung cấp sẽ trả tiền hoa hồng cho Publisher.

Native Advertising

Native Advertising gồm 6 loại chính:

Đây là hình thức Digital Marketing khá phổ biến hiện nay. Hình thức này sử dụng Email để gửi thông tin, phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Từ đó làm sâu sắc thêm mối quan hệ, chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng và tăng doanh số.

Email marketing sử dụng Email để phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, góp phần tăng doanh số

Digital Offline Marketing là gì?

Digital Offline Marketing bao gồm:

Enhanced Offline Marketing

Radio Marketing

Television Marketing

Phone Marketing

Enhanced Offline Marketing

Radio Marketing

Television Marketing

Television Marketing đã xuất hiện được hơn nửa thế kỷ và đến nay vẫn hiệu quả. Lý do vì đa phần cư dân khu vực nông thôn đều xem truyền hình nhiều giờ mỗi ngày.

Phone Marketing

QR codes

Cuộc gọi lạnh (Cold Calling)

Marketing qua tin nhắn văn bản dưới dạng chúc mừng sinh nhật, quà tặng, mã giảm giá, chương trình dành cho khách hàng trung thành,…

Chiến lược Digital Marketing là bao gồm những gì?

Chiến lược Digital Marketing tận dụng sức mạnh số để tối ưu hiệu quả. Các chiến lược Digital Marketing có thể giúp đo đạc kết quả, thu thập dữ liệu khách hàng, khả năng thực thi nhanh, uyển chuyển hơn. 

Các Media Planner cần lên chiến lược Digital Marketing phù hợp với đặc trưng riêng, nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Chiến lược Digital Marketing bao gồm chiến lược kéo và chiến lược đẩy:

Ưu điểm của Digital Marketing là gì?

Hiểu được những ưu điểm của chiến lược Digital Marketing là những gì sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả công cụ tiếp thị này để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Hướng đến thị trường khách hàng tiềm năng

Digital Marketing giúp dễ tiếp cận khách hàng tiềm năng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Khách hàng sẽ có thông tin về doanh nghiệp, hình ảnh, giá cả và nguyên liệu, dịch vụ.

Doanh nghiệp có thể dễ dàng định hình nhu cầu khách hàng theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, vùng miền, sở thích, thói quen mua sắm,… 

Tăng độ linh hoạt

Doanh nghiệp có thể theo dõi hiệu quả thông qua các số liệu thống kê, điều chỉnh, thực thi linh hoạt.

Giúp tiết kiệm chi phí tối ưu nhất

Sử dụng công cụ Digital Marketing sẽ giúp tiết kiệm chi phí vì mức phí thấp hơn rất nhiều so với các phương thức truyền thống. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoản chi phí thuê mặt bằng, bảo trì, biển hiệu, tờ rơi, thư tín,…

Digital Marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Xác định tính hiệu quả

Phân biệt Digital Marketing và Marketing Online

Online Marketing (tiếp thị trực tuyến) và Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) có những khác biệt nhất định, nhưng lại dễ bị nhầm lẫn. 

Công cụ hỗ trợ Digital Marketing là những gì?

Những công cụ hỗ trợ sẽ giúp công việc Digital Marketing linh động, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Công cụ hỗ trợ phân tích thị trường

Mỗi doanh nghiệp đều cần nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh trước và trong quá trình kinh doanh. Các công cụ hỗ trợ sẽ giúp phân tích đối thủ, các khách hàng tiềm năng để chuẩn bị tốt hơn cho việc xây dựng chiến lược.

Công cụ xếp hạng và phân tích Traffic của Website

Cho phép người dùng xem được tình trạng Traffic của trang Web, Traffic đến từ nguồn nào. Một số công cụ xếp hạng Traffic của Website phổ biến như:

1PageRank

SimilarWeb

TrafficEstimate

Alexa

iTracker

What Runs Where TRIAL

Moat

iSpionage

SpyFu

KeywordSpy

The Search Monitor

Social Bakers

Social Ad

Ninja

Data Rank

Ứng dụng trên di động

Cùng sự phát triển của thiết bị di động, các ứng dụng trên di động là trợ thủ đắc lực giúp hỗ trợ việc quản lý, thực hiện Digital Marketing hiệu quả hơn. ạn có thể dễ dàng kiểm soát, đánh giá chiến dịch Digital Marketing một cách nhanh chóng. Các công cụ thường được sử dụng như Google Analytics, Facebook Pages Manager, Adwords, Hootsuite.

Các ứng dụng trên di động giúp việc quản lý chiến dịch Digital Marketing dễ dàng hơn

Công cụ hỗ trợ Social Marketing

Công cụ quản lý mạng xã hội

Còn được gọi là Social Management Platform. Sử dụng công cụ này giúp quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội cùng lúc. Bạn có thể lên lịch nội dung cần đăng tải, quản lý nội dung, giao tiếp với người theo dõi trên giao diện trực quan. Một số công cụ thường được sử dụng là:

Buffer

Hootsuite

SproutSocial

Công cụ theo dõi mạng xã hội

Cho phép doanh nghiệp biết thương hiệu của mình được nhắc đến bởi ai, ở đâu trên mạng xã hội, các Website, Blogs,… Đồng thời hỗ trợ việc phân tích ngôn ngữ, đánh giá các lần được nhắc đến mang tính tiêu cực hay tích cực. Nhờ đó, doanh nghiệp có các phân tích sâu hơn về hành vi người dùng. Một số công cụ đang có mặt tại Việt Nam là

BuzzMetrics

Google Alerts

YouNet

Boomerang

Công cụ đo lường, phân tích và A/B testing

Một số công cụ đo lường, phân tích phổ biến như:

Nhờ công cụ A/B Testing doanh nghiệp có thể cải thiện Conversion Rate của Website

Các công cụ A/B Testing giúp doanh nghiệp tiến hành các thử nghiệm về UI / UX. Từ đó cải thiện Conversion Rate của Website. Các công cụ A/B testing bạn có thể sử dụng như:

Google Content Experiments FREE

Optimizely PREMIUM

Visual Web Optimization TRIAL

UnBounce TRIAL

Công cụ hỗ trợ cải thiện Website

Website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, là gian hàng trưng bày sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp,… Các công cụ hỗ trợ sẽ giúp cải thiện Website, mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Để hỗ trợ tốt cho chiến dịch Digital Marketing, việc cải thiện Website rất cần thiết.

Validator FREE

Giúp tìm ra tất cả các lỗi về Javascript, HTML/CSS của Website. Sau đó ra báo cáo kèm gợi ý để giải quyết các lỗi đó. Các Designer có thể dựa vào các gợi ý này để thiết kế tối ưu hơn cho Website của mình. Việc sửa các lỗi này sẽ giúp Code Website chuẩn hơn. Đồng thời có lợi cho quá trình SEO của bạn. 

Google Pagespeed Insights FREE

Công cụ này của Google giúp phân tích Website phiên bản điện thoại và Desktop. Đồng thời giúp đo đạc, đánh giá được tốc độ tải của trang Web theo thang điểm từ 0 – 100. Sau khi phân tích công cụ sẽ cho góp ý để cải thiện tốc độ Web. Thông qua cách tối ưu các tiêu chí như JavaScript, kích thước hình ảnh, HTML, kích cỡ chữ, cách sắp xếp các nội dung,…

Google Pagespeed Insights FREE giúp đánh giá được tốc độ tải Web theo thang điểm từ 0 – 100

Webpagetest.org FREE

Công cụ này sẽ giúp phân tích Website và ghi nhận tốc độ tải của từng yếu tố trên Web. Thông qua đó doanh nghiệp có thể biết yếu tố nào làm chậm tốc độ tải trang của bạn. Đồng thời cho một báo cáo đầy đủ, kèm theo những gì bạn có thể điều chỉnh để cải thiện tốc độ Website. Bạn cũng có thể xuất và tải các báo cáo này về.

Structured Data Testing Tool FREE

Đây là công cụ cho phép kiểm tra Website đã gắn các Markup nào. Bên cạnh đó sẽ thông báo là bị lỗi gì nếu có sai sót để bạn có thể chỉnh sửa.

Nếu markup đúng cách, đôi khi bộ máy tìm kiếm sẽ cho hiển thị thêm thông tin cho Website. Markup góp phần quan trọng vào quy trình tối ưu hóa Website, giúp bộ máy tìm kiếm phân loại thông tin một cách rõ ràng. Qua đó Index nội dung Website hiệu quả hơn. 

Google Mobile Friendly FREE

Google cung cấp công cụ này để có thể biết rằng Website có tương thích với thiết bị Mobile không. Đồng thời bao gồm một số hướng dẫn của Google để Website di động thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm. 

Google Tag Manager FREE

W3Techs.com FREE

W3Techs.com FREE cho phép kiểm tra mặt kỹ thuật của Website. Cụ thể bạn sẽ biết Website đang sử dụng hosting nào, Framework là gì, thông số kỹ thuật của Server, CMS đang sử dụng, các Code, Plugin đang hiện diện trên Website.

Mobiletest.me

Công cụ này giúp bạn kiểm tra Website sẽ hiển thị thế nào trên các thiết bị di động. Đối với gói miễn phí, bạn có thể kiểm tra giao diện trên một số thiết bị có sẵn. Riêng với phiên bản trả phí bạn có thể xem trên nhiều thiết bị khác nhau.

Marketing nói chung, Digital Marketing nói riêng có vai trò là cầu nối trung gian giữa doanh nghiệp và khách hàng, thị trường. Hoạt động Marketing đảm bảo doanh nghiệp hướng đến khách hàng tiềm năng, tạo ra khách hàng cho doanh nghiệp.

Do đó, những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Digital Marketing để mang về những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. 

Tìm hiểu thêm: Digital Agency là gì? trong các bài viết tiếp theo của NAVEE

Nội dung có hữu ích cho bạn?

Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm được thông tin hữu ích!

Xếp hạng: 4.5 / 5. Lượt bình chọn: 6

Digital Marketing Bao Gồm Những Gì? Tổng Quan Về Digital Marketing

Digital marketing bao gồm những gì? Bí quyết sử dụng công cụ Digital Marketing hiệu quả trong kinh doanh là gì? Digital Marketing là xu hướng của thời đại công nghệ ngày nay. Bạn cần biết về nó để việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn.

digital marketing bao gồm những gìTìm hiểu về digital Marketing

1. Khái niệm digital Marketing

Bạn chắc đã nghe nhiều đến Digital Marketing. Nếu bạn tìm kiếm trên mạng thì có rất nhiều khái niệm khác nhau về nó.

Trong các khái niệm trên, khái niệm của Digital Marketing có thể hiểu cơ bản là truyền thông quảng bá sản phẩm bằng các phương tiện kỹ thuật số.

Mọi người thường nói, Digital Marketing là quảng bá trên mạng Internet. Nhưng nó chỉ là một phần của Digital. Phương tiện kỹ thuật số không chỉ là mạng internet mà còn là điện thoại, video, truyền hình mặt đất. Nói chung là các phương tiện truyền thông sử dụng năng lượng điện.

Tính tương tác cao , tạo được phản ứng nhanh và xử lý được những hành vi phản ứng của khách hàng qua internet.

Tiết kiệm được chi phí, cũng như thời gian di chuyển không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho khách hàng.

Xác định rõ ràng từng phân khúc khách hàng: mỗi phân khúc đều có những đặc điểm nổi bật riêng và khác nhau. Dễ so sánh và hình dung hơn marketing truyền thống.digital marketing bao gồm những gì

Có thể tác động đến khách hàng theo nhiều phương thức khác nhau như email, website, mobile, SMS, social media

3. Vài trò của digital marketing

Giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận hơn với nhiều đối tượng khách hàng

Nhận biết được thương hiệu dễ dàng hơn qua hình ảnh, logo, banner, slogan

Giải đáp nhanh chóng những thắc măc, cũng như khiếu nại của khách hàngdigital marketing bao gồm những gì

Không cần đến trụ sở kinh doanh, tiết kiệm chi phí mặt bằng

Lựa chọn mới mẻ và hấp dẫn cho những bạn trẻ muốn thử sức mình với công việc mới

4. Tại sao chúng ta sử dụng?digital marketing bao gồm những gì

Digital media ngày càng phổ biến đến nỗi người tiêu dùng có thể truy cập vào thông tin bất cứ lúc nào và bất kỳ nơi nào họ muốn.

Digital marketing phát triển mạnh không nhằm làm biến mất sự hiện diện của marketing truyền thống. Nó giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hơn khi thực hiện các chiến dịch marketing.digital marketing bao gồm những gì

Ví dụ: Tôi muốn quảng bá tiệm phở của gia đình trong phạm vi 2 km.

5. Bí quyết sử dụng công cụ Digital Marketing hiệu quảdigital marketing bao gồm những gì

Kêu gọi hành động là bước không thể bỏ qua. Một ngày 1 người dùng có thể thấy đến 1000 nút kêu gọi hành động khác nhau. Nút kêu gọi này phải tạo ra sự khác biệt thì khách hàng tiềm năng mới chọn.

Đơn giản, dễ nhớ, tối ưu hóa được trên mobile là yêu cầu của nút kêu gọi hành động.

Tối ưu các từ khóa tìm kiếm là việc quan trọng thu hút người dùng. Để làm được điều này bạn phải sử dụng công cụ SEO.

Đừng đạo nhái logo của người khác, người dùng sẽ tẩy chay bạn.

Đừng viết tắt, trừ mục đích của việc viết tắt là thu hút khách hàng. Bạn chỉ có 1s để tiếp cận với khách hàng.

Đặt dấu câu ?,!,.. không thể bỏ qua.

Digital marketing bao gồm những gì?

Digital marketing gồm 2 kênh chính là digital marketing online và digital marketing offline. Kênh online hoạt động trên môi trường internet. Còn kênh offline hoạt động trên môi trường thiết bị điện tử.

Trong Digital Marketing gồm 7 loại chính là Content Marketing, SEO, SEM, SMM, PPC, Affiliate Marketing và Email Marketing.

1. Email Marketing

Email Marketing là hình thức truyền thông quảng bá thông điệp thương hiệu qua email. Các thông điệp mà nhà sản xuất gửi đi chủ yếu là thông tin về sản phẩm, quà tặng, các chương trình khuyến mãi,… Nhóm khách hàng trên email rõ ràng, cụ thể, ta có thể dễ dàng phân loại khách hàng, tìm kiếm khách hàng mục tiêu.digital marketing bao gồm những gì

2. SEO -Search engine optimization

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến một website hay một trang web trên công cụ tìm kiếm.

Tối ưu công cụ tìm kiếm ( SEO) -tập hợp các phương pháp với mục tiêu nâng cao thứ hạng của một website.Trang web đó hiển thị ở vị trí thường là trang đầu trên trang tìm kiếm chủ yếu của Google.digital marketing bao gồm những gì

Các phương pháp SEO đó bao gồm việc tối ưu hóa website. Cụ thể là tác động mã nguồn HTML và nội dung website. Ngoài ra còn xây dựng các liên kết để người tìm đến trang đích mà doanh nghiệp mong muốn. Xây dựng trang web phù hợp với người dùng để nó hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

Đây là hình thức Marketing tập trung vào việc xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng. Nội dung đó còn phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.

Một số mục tiêu mà doanh nghiệp cần hướng tới khi sử dụng Content:

Kêu gọi mọi người tham gia cộng đồng trực tuyến.

Nhận thức thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp

Tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp

Mở rộng cơ sở khách hàng

Thu hút sự chú ý và đăng ký dùng thử của các khách hàng tiềm năng

4. Công cụ tìm kiếm Marketing -SEM

5. SMM – Social Media Marketingdigital marketing bao gồm những gì

Đây là công cụ sử dụng nền tảng các phương tiện truyền thông xã hội như Tiktok, Zalo, Linkedin và Facebook. Mục đích chính của SMM là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. digital marketing bao gồm những gì

Mỗi nền tảng xã hội khác nhau thì đặc điểm của chúng cũng khác nhau. Để tạo khác biệt trong mắt người dùng thì, cần có phương pháp riêng cho từng nền tảng. Facebook và linkedin đều tảng nền tảng mạng xã hội nhưng chúng không được sử dụng chung một mục đích. Bởi vậy, khi dùng mạng xã hội, bạn cần cân nhắc nội dung sao cho phù hợp với ngữ cảnh.

Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất hiện nay.digital marketing bao gồm những gì

7. Tiếp thị liên kếtdigital marketing bao gồm những gì

Affiliate marketing là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ qua các kênh quảng bá trực tuyến. Các kênh này bao gồm: blog, fanpage, group,.. của các đối tác đến khách hàng.

digital marketing là gì brandsvietnam

thiết kế digital là gì

digital marketing khóa học

digital marketing fpt

digital marketing tuyển dụng

các hình thức digital marketing

digital marketing definition

digital marketing sách

Internet Marketing Là Gì? Tổng Quan Về Internet Marketing

1- Internet marketing là gì?

Internet Marketing (hoặc truyền thông kỹ thuật số) là một chuỗi kế hoạch tăng bộ nhận diện thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến cho người dùng thông qua các nền tảng Internet khác nhau như thiết kế website, email, fanpage. Với Internet Marketing, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận những khách hàng tiềm năng để truyền tải thông điệp và tác động vào tâm lý của người dùng, kích thích họ mong muốn mua hàng nhanh hơn qua Internet. Đồng thời, với công cụ truyền thông kỹ thuật số này, các doanh nghiệp còn tạo nên một mối quan hệ bền vững với các khách hàng của mình trong thời gian dài.

Trong thời kỳ chuyển giao công nghệ 4.0 này, người dùng bắt đầu có hành vi sử dụng Google, Facebook khá cao để đọc tin tức, cũng như tìm kiếm những thông tin hữu ích về một sản phẩm nào đó họ muốn mua. Với Internet Marketing, bạn có thể cho họ biết được những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm cùng một số hình ảnh, video giới thiệu tổng quan, đánh giá của người dùng đối với sản phẩm và thông tin doanh nghiệp (địa chỉ, số điện thoại…). Bạn không cần phải đến từng nhà giới thiệu sản phẩm nữa, vì đã có Internet Marketing hỗ trợ cho bạn làm điều đó rồi (đương nhiên là nếu bạn có chiến lược Online Marketing tốt).

4 lý do bạn phải thực hiện Internet Marketing ngay bây giờ

Nếu bạn còn hoài nghi về tính khả thi mà Internet Marketing có thể đem lại cho doanh nghiệp của bạn thì đừng bỏ qua bài viết này, hãy đọc tiếp 4 lý do mà Mona Media tin rằng có thể thuyết phục bạn ngay hôm nay.

Internet Marketing tối ưu hóa chi phí truyền thông tổng thể cho doanh nghiệp

Với Internet Marketing, tiếp cận khách hàng tiềm năng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Internet ngày nay có chức năng thu thập thông tin người dùng dựa trên nhân khẩu học, sở thích của người dùng cùng hoạt động gần đây của người dùng trên các nền tảng Internet khác nhau. Vì vậy, khi thực hiện Internet Marketing, chúng sẽ giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bạn mong muốn dựa theo những yếu tố đã kể trên.

Ví dụ: Bạn muốn bán dưa lưới? Hãy thử nhắm đến đối tượng nữ ở hầu hết các độ tuổi có mong muốn làm trắng da, tạo eo thon và thoát khỏi chứng đau bụng kinh dai dẳng. Đó là những thông số mà Internet có thể thu thập được qua hành vi tìm kiếm giải pháp của người phụ nữ cũng như quá trình trao đổi thông tin trên các nền tảng Internet khác nhau.

Thật lợi hại phải không nào? Internet Marketing giúp bạn làm được điều đó trong tích tắc đấy.

Internet Marketing có hệ thống quản lý, đo lường đơn giản, dễ dàng cho doanh nghiệp theo dõi

Internet Marketing đưa doanh nghiệp và khách hàng “xích lại gần nhau hơn”

Internet Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên nhiều phương tiện Internet khác nhau. Chẳng hạn, qua Email, bạn có thể gửi cho khách hàng báo giá, thông báo khuyến mãi theo kỳ. Qua Google, bạn có thể dẫn người dùng có hành vi tìm kiếm phù hợp đến với website của bạn. Đặc biệt, với Facebook, bạn có thể tương tác 24/7 với người dùng qua những nội dung sáng tạo, kích thích tương tác của người dùng đối với thương hiệu của mình. Nhìn chung, Internet đưa doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn ở mọi lúc, mọi nơi.

2- Internet marketing hay Online marketing bao gồm những thành phần nào?

Khi lựa chọn Marketing online, doanh nghiệp có cơ hội lựa chọn rất nhiều công cụ khác nhau để quảng bá sản phẩm/dịch vụ và xây dựng thương hiệu của mình. Mỗi công cụ sẽ mang lại giá trị, hiệu quả khác nhau trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp.

SEO – Search Engine Optimization

SEO ( Search Engine Optimization), hay còn được gọi là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tổng hợp các giải pháp nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa và website của một doanh nghiệp trong trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (ví dụ Google). Hay nói cách khác, với dịch vụ SEO web, SEO từ khóa, khi người dùng truy vấn thông tin sản phẩm/ dịch vụ thông qua các nền tảng tìm kiếm thì website của doanh nghiệp luôn nằm trong Top trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng tiềm năng. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhất, và vượt trội nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng thương hiệu trong Marketing online.

Mặc dù cần đầu tư rất nhiều thời gian và nguồn lực, dịch vụ SEO vẫn luôn được đánh giá là công cụ Internet Marketing mang lại hiệu quả lâu dài và tốt nhất trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Để thành công, đừng quên ba yếu tố quan trọng và cơ bản quyết định hiệu quả SEO là nội dung bài viết, backlinks và lưu lượng truy cập.

SEM – Search Engine Marketing

SMO – Social Media Optimization

SMO cho phép doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình trên nền tảng Social Media, bao gồm Facebook, Twitter, Zalo… Khi chọn công cụ Internet Marketing này, doanh nghiệp phải xây dựng các nội dung độc đáo, có giá trị và hữu ích với người tiêu dùng và quảng bá chúng trên các nền tảng tương tác mạng xã hội phù hợp để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và nhận biết thương hiệu.

Thao tác tương tác thường xuyên với người dùng sẽ giúp họ ghi nhớ thương hiệu của mình hơn, tạo nên niềm tin và uy tín về thương hiệu ở chính họ. Từ đó, doanh nghiệp có thể kích thích hành vi mua hàng của họ trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Email Marketing

Email marketing là hình thức Internet Marketing sử dụng email (thư điện tử) để gửi đến khách hàng các thông tin về sản phẩm, thông tin về các chương trình khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới… giúp khách hàng cập nhật thường xuyên và nhanh chóng hơn. Đây là một trong những công cụ hiệu quả giúp xây dựng kênh thông tin chăm sóc khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

3- Làm thế nào tìm hiểu sâu về Internet marketing?

Người ta thường nói “Học phải đi đôi với hành”, và học Internet Marketing cũng như vậy. Bạn cần có môi trường vận dụng thực tế để hiểu rõ hơn về Internet Marketing.

3.1- Đặt mục tiêu cho mình

3.2- Bắt đầu học cách tạo một trang web và đưa nội dung của bạn lên đó

Để bắt đầu sở hữu website, bạn cần phải thực hiện các bước sau:

– Đăng ký tên miền: Bước này chẳng khác gì việc đăng ký tên thương hiệu doanh nghiệp trên Nhà Nước. Tên miền của website sẽ giúp người dùng nhớ bạn là ai.

CMS (Content Management System): Đây là hệ thống triển khai và quản lý nội dung trên website của bạn. Bạn có thể chọn WordPress, Drupal hoặc Joomla làm CMS cho website của mình.

Website Builder: Tuy không có độ tùy biến cao như CMS, Website Builder vẫn được các newbies về website sử dụng với khả năng kéo thả cực tiện lợi. Chỉ 5 phút là họ có thể sở hữu website với Website Builder.

3.3- 6 bước thực hiện chiến dịch content

3.3.1- Nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu thường có hành vi gì trong ngày?

Sở thích của họ là gì?

Họ thuộc độ tuổi nào?

Nghề nghiệp của họ?

3.3.2- Nghiên cứu từ khóa và học làm SEO

Người tiêu dùng cuối cùng: Họ thường quan tâm đến vấn đề chiếu sáng cho gia đình của mình, cụ thể là trong phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ… Việc nâng cấp hệ thống chiếu sáng không chỉ nâng cao độ thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình mà còn cải thiện chất lượng sống của gia đình với giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện và an toàn với sức khỏe. Hãy triển khai những nội dung mang tính “chuyên gia đèn LED”, giúp họ hiểu tầm quan trọng của đèn LED cho cuộc sống của gia đình so với các loại đèn truyền thống như huỳnh quang, compact…

Những người thợ điện, kiến trúc sư: Họ có tác động rất lớn đến cuộc sống của nhiều người thông qua việc sử dụng thiết bị điện chất lượng. Với ưu điểm am hiểu kỹ thuật tốt, hãy triển khai các bài viết chuyên ngành về kỹ thuật và chiếu sáng, để giúp họ hiểu rằng tầm quan trọng của đèn LED như thế nào đối với công việc của họ.

3.3.4- Tạo content thu hút đối tượng nhất có thể

Ngoài ra, trong bài viết của bạn, bạn cũng có thể bắt trend (xu hướng) để người dùng cảm thấy thích thú hơn, chẳng han như lời kêu gọi “Học Ngay Đi, Trước Khi Hết Hạn” được tái bản từ hiện tượng “Chạy Ngay Đi” của Sơn Tùng M-TP. Miễn hành động bắt trend này không quá gượng ép và mất tự nhiên, tất cả ý tưởng ấy đều được người dùng đón nhận mạnh mẽ.

Dù bạn có làm gì để tô điểm cho nội dung bài viết của bạn, hãy luôn nhớ rằng: bài viết phải cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm/dịch vụ, vì một trong số những thông tin đó có thể là thứ mà khách hàng đang quan tâm.

3.3.5- Xây dựng cộng đồng của bạn và nuôi dưỡng chúng

3.3.6- Chia sẻ, quảng bá những nội dung của bạn trên các kênh xã hội (FB, ZL, TW,…)

Bên cạnh cộng đồng bạn đã tự xây dựng, bạn có thể quảng bá website cùng bài viết của bạn trên mạng xã hội. Social Media là một trong những nền tảng Internet Marketing khá hiệu quả bởi sự sôi nổi cùng tính tương tác cao mà nền tảng này mang lại cho các doanh nghiệp.

Trong thời kỳ chuyển giao công nghệ 4.0, Internet Marketing là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp để tăng nhận diện sản phẩm/dịch vụ cùng thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Mona Media tin rằng bài viết này sẽ cho bạn góc nhìn tổng quan hơn về Internet Marketing!

Bạn đang xem bài viết Tổng Quan Về Digital Marketing trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!