Xem Nhiều 5/2023 #️ Top 7 Sách Dậy Con Theo Phương Pháp Montessori Hay Nhất Hiện Nay # Top 13 Trend | Sansangdethanhcong.com

Xem Nhiều 5/2023 # Top 7 Sách Dậy Con Theo Phương Pháp Montessori Hay Nhất Hiện Nay # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 7 Sách Dậy Con Theo Phương Pháp Montessori Hay Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Montessori là phương pháp giáo dục từ vào đầu thế kỷ XX nhưng vẫn được áp dụng rất hiệu quả ngày nay. Đây là 7 sách dậy con theo phương pháp Montessori hay nhất.

Combo Học Montessori Để Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Montessori

1. Cuốn sách KHÔNG nhắc lại những lý thuyết Montessori. “Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori” là tuyển tập các HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ cha mẹ có thể dễ dàng thực hành cùng con tại nhà. Cuốn sách được viết dựa trên những kinh nghiệm tự học và dậy con theo phương pháp Montessori của hai bà mẹ, cũng là hai Chuyên Viên Montessori người Pháp: Ève Herrmann và Marie-Hélène Place. Vì vậy, những hoạt động Montessori được lựa chọn giới thiệu đều phải sở hữu tính ứng dụng cao và đặc biệt quan trọng tạo hứng thú cho trẻ nhỏ.

2. Cha mẹ có thể TỰ LỰA CHỌN hoạt động phù phù hợp với độ tuổi, cá tính, sở thích riêng của con. Mỗi cuốn sách đều đưa ra những phân tích ngắn gọn về hiệu quả của hoạt động và gợi ý về độ tuổi trẻ có thể áp dụng. Tuy nhiên, tác giả luôn khuyên khích cha mẹ quan sát, lắng nghe và sát cánh cùng quá trình phát triển giác quan, nhận thức của con để lựa chọn hoạt động phù phù hợp với bé.

Việc áp dụng phương pháp Montessori không yên cầu cha mẹ phải đưa trẻ tới các trường học Montessori đắt tiền mà quan trọng là cha mẹ hiểu được tinh thần của phương pháp giáo dục này: Tôn trọng trẻ như một tiểu thế giới riêng khác.

Combo Học Montessori Để Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Montessori gồm 4 cuốn:

100 hoạt động Montessori: Cha mẹ nên sẵn sàng cho trẻ tập đọc và viết như thế nào?

100 hoạt động Montessori: Con không cần iPad để lớn khôn

100 hoạt động Montessori: Con không muốn làm cây trong lồng kính

60 hoạt động Montessori giúp trẻ trưởng thành: Chờ con lớn thì đã muộn.

Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Thời Kỳ Nhạy Cảm Của Trẻ

Montessori từng nói: “Những đứa trẻ trải qua thời kì nhạy cảm đang nhận sự “chỉ huy” từ một mệnh lệnh thần kì trong vô thức, ngay cả tâm hồn bé nhỏ của chúng cũng nhận được sự khích lệ”.Trong quá trình phát triển từ 0~6 tuổi, trẻ chịu sự chi phối của sức sống nội tại, ở một giai đoạn nào này sẽ vô cùng chú ý tới những đặc trưng của sự việc vật trong một môi trường nào đó, đồng thời không ngừng nghỉ lặp lại quá trình thực tiễn. Sau khi thuận lợi vượt qua thời kì nhạy cảm, trí tuệ của trẻ sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Thời kì nhạy cảm không chỉ là giai đoạn quan trọng cho việc học tập của trẻ mà còn tác động ảnh hưởng tới sự việc phát triển tâm hồn và tính cách của chúng. Do vậy, các bậc phụ huynh nên tôn trọng những hành động mà tự nhiên đã ban tặng cho trẻ, đồng thời đưa ra những định hướng cần thiết, giúp trẻ không bỏ lỡ cơ hội duy nhất này.

Nuôi Dạy Con Theo Phương Pháp Montessori

Đọc Top 7 sách hay về chiến tranh Việt Nam bạn không nên bỏ qua

Phần lớn tất cả chúng ta đền mong muốn giành riêng cho con môi trường tốt nhất trong phạm vi thời gian và khả năng được cho phép của mình. Nếu bạn có con nhỏ và sẵn sàng tiếp thu qaun điểm mới cùng những lời khuyên thiết thực thì đây đấy là cuốn sách giành riêng cho bạn. Sách không chỉ đầy ắp ý tưởng về những hoạt động chung giành riêng cho cha mẹ và con cháu mà còn gửi gắm một thông điệp cuộc sống thật tươi đẹp.

Tác giả Tim Seldin là người đứng đầu Hội đồng Montessori quốc tế kiêm Chủ tịch quỹ Montessori.

Phương Pháp Montessori – Cẩm Nang Nuôi Dạy Con

Hiện nay, phương pháp giáo dục Montessori đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người đón nhận, nhất là các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi mầm non.

Tuy nhiên, giáo dục Montessori là như thế nào? Đâu là những yếu tố quan trọng trong giáo dục Montessori? Làm sao để tạo một môi trường Montessori tốt nhất cho trẻ?… là những vướng mắc mà không ít các bậc phụ huynh, thầy cô và những ai quan tâm tới giáo dục trẻ em còn băn khoăn thắc mắc.

Địa thế căn cứ trên những nguyên lí giáo dục phức tạp trong các tác phẩm của Montessori, tác giả cuốn sách đã tiến hành chỉnh lí một cách có khối hệ thống, chắt lọc những tinh hoa, cố gắng nỗ lực dùng cách ngắn gọn nhất, những câu chữ đắt nhất, những ví dụ cụ thể nhất, những phương pháp hiệu quả nhất để thể hiện lý lẽ của phương pháp giáo dục Montessori, từ đó, giúp các bậc phụ huynh hiểu và nắm được phương pháp giáo dục này trong thời gian ngắn nhất.

Hy vọng cuốn sách sẽ có ích cho những bậc phụ huynh trẻ, để ngày càng có thêm nhiều trẻ em được hưởng những điều tốt đẹp hơn.

Các Bài Hướng Dẫn Thực Hành Cuộc Sống Theo Phương Pháp Montessori

Các bài tập của môn học này có thể được chia thành 4 nhóm: “Căn bản”, “Nâng cao”, “Cách giao tiếp với mọi người xung quanh” và cuối cùng là “Hoàn thiện bản thân mình”.

Trong nhóm bài tập căn bản, trẻ sẽ thực hành những thao tác cơ bản, cần thiết trong cuộc sống hàng ngày như tập rót nước, dùng thìa, cách đóng mở nắp hộp, đóng mở nắp chai lọ…

Nhóm bài tập Nâng cao, thì trẻ sẽ thực hành các bài tập về tự chăm sóc bản thân: tự rửa tay, rửa mặt, vệ sinh cá nhân, mặc quần áo, đi giày dép…) và chăm sóc, bảo vệ môi trường, vật nuôi trong môi trường sống…

Các bài tập trong nhóm Giao tiếp với mọi người xung quanh thì trẻ sẽ thực hành với các bạn cùng lớp ở trường mầm non, hoặc với anh chị em cùng độ tuổi tại nhà. Qua các bài tập này thì sẽ giúp hình thành nên tình thương yêu con người của trẻ, giúp chúng học được những bài học kinh nghiệm về phép lịch sự, nhường nhịn, chia sẻ… với mọi người xung quanh.

Đọc 7 cuốn sách hay về gia đình ai cũng nên đọc một lần

Nhóm bài tập cuối cùng là về việc hoàn thiện bản thân, cơ thể. Thông qua các bài tập như đi trên 1 đường thẳng, một đường cong, 1 đường elip, trẻ sẽ học cách tập trung phương hướng, tinh chỉnh, phối hợp các bộ phận trên cơ thể mình.

Các bài tập, bài học kinh nghiệm trong Thực hành cuộc sống là nền tảng phát triển cơ bản cả về thể chất lẫn tâm hồn trẻ. Tính tự lập, tự chăm lo cho chính mình của trẻ sẽ được vun đắp từ những năm tháng đầu đời.

Phương Pháp Montessori Ngày Nay

Cuốn sách cũng trình bày về Montessori như một phương án giáo dục nhất quán, đi cùng quá trình phát triển của trẻ từ giai đoạn này đến giai đoạn khác, với quan điểm rằng giai đoạn sau phải thừa kế được giai đoạn trước đó. Mục tiêu của giáo dục ở từng độ tuổi là nhằm hỗ trợ cho quá trình phát triển liên tục này ở mỗi trẻ em.

Bản thân tác giả cuốn sách cũng là đồng sáng lập một trường Montessori thành công tại Lake Bluff, Illinois (Mỹ), do đó bà có cơ hội quan sát, ghi nhận và viết ra cuốn sách hữu ích này. Chương 1 trình bày một cách ngắn gọn về nguồn gốc và lý thuyết giáo dục Montessori. Những phụ huynh chủ yếu quan tâm đến việc áp dụng triết lý này thế nào trong lớp học hằng ngày có thể đọc thẳng vào những chương sau và trở ngược lại chương này mỗi khi cần tham khảo thông tin nền tảng nào đó.

Chương 2 khái quát về triết lý Montessori cho tuổi tuổi tiểu học.

Phần chính của cuốn sách này tập trung chủ yếu vào giai đoạn tiểu học của trẻ, được trình bày từ Chương 3 đến Chương 8. Đây sẽ là lần đầu mà lý thuyết cũng như cách thực hành phương pháp Montessori cho trẻ tiểu học được trình bày một cách chi tiết cho những người không thuộc giới chuyên môn. Chương 9 mô tả ngắn gọn những ý tưởng về áp dụng Montessori ở trường trung học và ĐH. Dụng ý của chương này là nhằm giúp các bậc phụ huynh hình dung con mình sẽ ở đâu sau khi kết thúc hành trình dài giáo dục tiểu học và tiên liệu trước các nhu cầu khi con bước vào giai đoạn vị thành niên và chớm trưởng thành. Chương 9 khái quát lại toàn bộ tầm nhìn của triết lý Montessori, gồm cả phần trình bày về những điểm mạnh của người trẻ và những mục tiêu cần đạt được suốt những năm tháng của giai đoạn chớm trưởng thành rất quan trọng này.

Chương cuối cùng mô tả về vị trí của phương pháp giáo dục Montessori ở nước Mỹ ngày nay và những đóng góp tiềm tàng của nó cho tương lai. Trong chương này cũng phác họa về vai trò của trường tự chủ và trường chuyên trong việc lan tỏa triết lý Montessori vào các trường công lập, cũng như sự phát triển của những trường Montessori độc lập.

Nhà giáo dục Maria Montessori đã đưa ra kế hoạch cho độ tuổi tiểu học trên giả thiết rằng ở giai đoạn phát triển này trẻ đã có khả năng “tự đào luyện mình” nhờ được dạy dỗ theo phương pháp Montessori ở sáu năm đầu đời. Các bậc phụ huynh vì vậy có thể lo lắng rằng con họ sẽ chẳng được hưởng lợi mấy ở một trường tiểu học Montessori nếu như trước đó trẻ không theo học ở một trường mầm non theo phương pháp này. Thật may mắn là điều này sẽ không xảy ra. Các giáo viên Montessori, cũng như những giáo viên giỏi ở bất kỳ nơi đâu, sẽ đón nhận trẻ ở bất kỳ điểm xuất phát nào và làm tất cả những gì cần thiết để giúp các em phát triển.Trên thực tế là các giáo viên Montessori còn tồn tại lợi thế hơn, bởi phương pháp này được cho phép sự linh hoạt và sự quan tâm đến từng cá nhân học sinh ở mỗi độ tuổi.

Đọc Top 7 cuốn sách dạy con kiểu Nhật hay và bán chạy nhất hiện nay

Ở một khía cạnh khác, lợi thế của những trẻ em được dạy dỗ theo phương pháp Montessori ở tuổi mầm non trước khi vào bước tiểu học sẽ được trình bày rõ với bạn đọc trong những chương viết về độ tuổi này. Những trẻ em “đã được sẵn sàng” này đã quen với việc nhận trách nhiệm cho những hành động của mình trong một cộng đồng gồm nhiều người khác, cũng như có khả năng khởi đầu và hoàn thành một công việc mà không cần giáo viên phải trực tiếp cầm tay chỉ bảo. Ngay từ ngày đầu tiên ở trường tiểu học, những em học sinh này đã sẵn sàng với việc mày mò và khám phá các giáo cụ Montessori, cùng với các bạn hoàn thành các bài tập dưới hình thức viết hoặc nói. Với những em khác chưa chắc chắn đọc, viết hay làm tính, các em sẽ dành những tháng đầu tiên ở trường để học những kỹ năng này. Các em có thể cũng phải cần tới sự việc hỗ trợ đặc biệt quan trọng để đạt được khả năng tự quản và chung sống trách nhiệm với người khác, tùy thuộc vào những trải nghiệm trước đây của rất nhiều em ở nhà, nhóm trẻ, trường mầm non hay các Khóa học giáo dục tiểu học khác mà các em tham gia.

Một lời cảnh báo: Tên gọi “Montessori” là sở hữu công cộng. Nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai, cho bất kỳ mục đích gì. Vì vậy, có những Khóa học được gắn mác “Montessori” nhưng thực tế chỉ áp dụng phương pháp này rất hạn chế, thậm chí là hoàn toàn không. Do đó, việc các phụ huynh trực tiếp quan sát các lớp học là rất quan trọng để quyết định xem trường này có đạt được những tiêu chuẩn Montessori đích thực hay là không.

Trong cuốn sách này, tác giả mô tả những lớp học Montessori và những kinh nghiệm mà bà được dự phần. Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp giải thích những ích lợi của triết lý giáo dục Montessori .

Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Phát Hiện Mới Về Trẻ Thơ

Nhận định

Tinh thần, tinh hoa của phương pháp giáo dục Montessori đấy là: Cho trẻ tự do để trẻ phát triển tốt nhất. Đây thật sự là một cuốn sách hữu ích.

(E.G Holmes, GS ĐH Harvard)

Nếu tôi nói đây là cuốn sách kinh điển nhất (trừ Kinh thánh) e rằng có chút cường điệu. Tuy nhiên nếu cho tôi chọn một cuốn sách mang lại niềm hạnh phúc cho loài người, tôi sẽ không e ngại khi chọn cuốn sách này.

(Claude A. Claremont, Hiệu trưởng học viện chuyên nghành sư phạm Montessori Nước anh)

Top 4 Cuốn Sách Dạy Con Của Người Do Thái Hay Nhất Hiện Nay

Phàm là cha mẹ ai cũng rất yêu thương con cái của mình và đều mong con mình sẽ thành công trong cuộc sống, tuy nhiên, cách thể hiện tình yêu đó lại không giống nhau.

Người ta vẫn thường nói “yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Thế nhưng lại không có nhiều cha mẹ hiểu được rằng “yêu” và “ghét” ra sao để giúp con nên người. Liệu có phải “cho roi, cho vọt” là cha mẹ có quyền động chạm vào thể xác của con không? Không, câu trả lời là không, cha mẹ đừng nên lấy lý do “yêu cho roi cho vọt” để biện hộ cho sự “tàn nhẫn” của mình đối với thể xác của con trẻ!

Một dân tộc nhỏ bé nhưng lại khiến cả thế giới phải ngả mũ cúi chào, có được điều này phần lớn là nhờ ở cách dạy con thông minh và phương pháp giáo dục vô cùng đáng khâm phục của họ. Chính điều đó đã làm nên sự phát triển thần kỳ của một dân tộc nhỏ bé mà vô cùng hùng mạnh.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, thông minh là do bẩm sinh, người thông minh thì ngay từ khi sinh ra họ đã như vậy rồi và họ không cần phải học hành gì nhiều nhưng vẫn cứ giỏi. Thực chất không phải vậy, trí tuệ phi thường không phải tự nhiên có, mà nó được tạo nên từ một quá trình rèn luyện nghiêm khắc và khoa học.

Người Do Thái vẫn luôn được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới, vì sao lại vậy? Vì sao họ sở hữu trí tuệ phi thường như vậy? Cùng là con người nhưng sao họ lại thông minh đến vậy còn chúng ta thì cứ mãi trì trệ và ì ạch? Liệu chúng ta có thể khiến con em của mình thông minh như con em của người Do Thái không?…

Có! Bạn thì tôi không dám chắc, nhưng con em của bạn hoàn toàn có thể thông minh giống như người Do Thái nếu được lớn lên trong môi trường giáo dục tốt như người Do Thái. Tác giả Trần Hân của cuốn sách “Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái” sẽ giúp các bạn làm điều này.

Cuốn sách này sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết trở thành thiên tài của người Do Thái. Sách gồm có 7 chương, 56 mục với nhiều kiến thức rất thú vị và mới mẻ hấp dẫn người đọc, sách có nhiều ví dụ sinh động, chân thực về cách dạy con của người Do Thái. Văn phong nhẹ nhàng cùng từ ngữ giản đơn, cách tiếp cận vấn đề độc đáo sẽ mang lại cho bạn đọc cảm giác dễ đọc, dễ hiểu hơn. Với những phương pháp giáo dục con trẻ linh hoạt, thực tế và khoa học sẽ giúp các bậc phụ huynh làm dày thêm kiến thức nuôi dạy con của mình.

Đây là một cuốn sách vô cùng đặc biệt của một bà mẹ rất đỗi bình thường tên là Sara Imas. Bà là một người mẹ đang định cư ở Thượng Hải, Trung Quốc nhưng mang trong mình dòng máu Do Thái, theo tiếng gọi của cố hương Sara đã dắt 3 đứa con của mình quay trở về Israel – nơi mà đang diễn ra những cuộc chiến tranh khốc liệt và mọi đứa trẻ đều buộc phải học cách sinh tồn trong môi trường “máu -lửa” ấy.

Sara Imas từ một người mẹ bao bọc con kiểu Trung Hoa trở thành một bà mẹ Do Thái vô cùng nghiêm khắc. Nhưng cũng chính sự nghiêm khắc, sự “tàn nhẫn” ấy của bà mà giúp các con của bà đều thành công. 3 người con của Sara đều rất đoàn kết, yêu thương gia đình, 2 người con trai của bà trở thành triệu phú ngành công nghiệp kim cương còn con gái thì học tại một trường đại học danh tiếng…

Các bạn sẽ biết người mẹ Do Thái mới chỉ học hết cấp 2 này dạy con như thế nào qua cuốn sách “Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương”. Tác giả Sara cho rằng nếu như tình yêu thương của người mẹ Trung Quốc giống như hình tử cung, họ luôn muốn bao bọc con cái suốt cuộc đời thì tình yêu thương của bà mẹ Do Thái lại giống như một ngọn lửa rực sáng để soi đường cho chúng tự học cách bước tiếp trong cuộc sống.

Cá nhân mình nghĩ đây là một trong những cuốn sách nuôi dạy con cần “PHẢI” đọc không chỉ đối với các bậc phụ huynh mà còn hữu ích cho những người chưa lập gia đình. Hơn nữa, cuốn sách này thực sự rất hữu ích đối với các bậc cha mẹ Việt. Tác giả Sara mang đến cho người đọc nhiều sự so sánh rất chân thực về 2 nền giáo dục hoàn toàn khác nhau về tư tưởng đó là Israel và Trung Quốc (đất nước có tư tưởng giống với Việt Nam).

Cha mẹ Việt ít nhiều sẽ thấy hình ảnh mình trong cuốn sách và hiểu bản chất cách giáo dục con sai lầm của mình để sau này cải thiện. Thương cho roi cho vọt quả không sai nhưng chưa đủ, roi vọt không nhất thiết là dùng vũ lực với con, roi vọt vô hình mới là cái cần trong thời đại ngày nay. Cách dạy con của người Do Thái, cụ thể hơn là bà mẹ Sara sẽ khiến nhiều người phải giật mình và xem xét lại cách giáo dục con cái của mình.

“Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu” là cuốn sách dạy con làm giàu của người Do Thái. Làm giàu không chỉ về vật chất, về tiền bạc mà người Do Thái họ còn dạy con cái mình làm giàu về cả tâm hồn, làm giàu về vốn sống…

Cuốn sách này là tác phẩm nổi tiếng của Phạm Thị Kim Hoa – người sống và làm việc tại đất nước của những con người Do Thái thông minh, bà đã mang lại cho phụ huynh Việt Nam những cáo nhìn vô cùng mới mẻ trong vấn đề nuôi dạy con.

Với tâm huyết của một người muốn truyền đạt những tinh hoa của giáo dục Do Thái, tác giả đã giành tất cả tâm tình của mình vào trong cuốn sách này. Một cuốn sách giúp các bậc cha mẹ có thể giáo dục con cái của mình theo cách của người Do Thái, rất hay, rất chân thật và hữu ích, dù bạn đã lập gia đình hay chưa đều nên đọc cuốn sách tuyệt vời này.

– Tại sao Do Thái được xem là dân tộc thông minh nhất thế giới? – Người Do Thái đã vận dụng thai giáo để có được một bộ óc thông minh khi nào? – Trẻ em được làm quen với con số ở độ tuổi nào? – Những sinh hoạt hàng ngày tưởng như đơn giản đều là những phương pháp giáo dục tốt cho con trẻ. – Tầm quan trọng của trí tuệ, một loại tài sản dù có mất tất cả nhưng vẫn không đánh mất ý chí làm lại từ đầu. – Sự chia sẻ trong cuộc sống: bài học làm người cần được truyền đạt rộng rãi…

Với văn phong gần gũi, giản dị nhưng chân thực tác giả sẽ mang lại cho bạn đọc những giây phút đọc sách vô cùng tuyệt vời.

Trong một “rừng” thông tin như hiện nay thì việc lựa chọn nên, không nên tiếp nhận luồng thông tin nào quả thực là rất khó. Đặc biệt là đối với những người lần đầu làm cha mẹ, có vô vàn những phương pháp dạy con, nào dạy con theo mẹ Mỹ, me Nhật, mẹ Do Thái, mẹ Hổ… khiến không ít ông bố, bà mẹ bị “ngợp” trong rừng thông tin ấy.

Dạy con theo người Do Thái là một trong những phương pháp đang được rất nhiều cha mẹ lựa chọn, lý do vì sao thì có lẽ tôi cũng không cần nhắc nữa, một dân tộc thông minh như họ thì chẳng có ai là không mong ước. Cuốn sách “Mẹ Do Thái Dạy Con Tư Duy” sẽ giúp cho những ai muốn áp dụng phương pháp dạy con của người Do Thái có thêm nhiều kiến thức hơn.

Bộ sách Mẹ Các Nước Dạy Con Trưởng Thành là bộ sách rất hay, bộ sách này có nhiều cuốn khác nhau tổng hợp những kinh nghiệm nuôi dạy con của các mẹ trên thế giới như: Mẹ Nhật Dạy Con Trách Nhiệm; Mẹ Mỹ Dạy Con Tự Tin; Mẹ Đức Dạy Con Kỉ Luật và cuốn Mẹ Do Thái Dạy Con Tư Duy cũng là sự lựa chọn của rất nhiều phụ huynh.

Sách là nhiều mẩu chuyện nhỏ dễ hiểu, dễ nhớ, dễ áp dụng theo. Cách viết chân thực, dí dỏm nên rất lôi cuốn đối với bạn đọc. Nói chung đây là cuốn sách dạy con của người Do Thái rất hay, rất đáng đọc, hi vọng sẽ có nhiều bậc cha mẹ đọc được cuốn sách này. Nếu bạn là một người cha, người mẹ đang nuôi dạy con trong giai đoạn ấu thơ thì cuốn sách này tôi nghĩ bạn tuyệt đối đừng bỏ qua.

Trân trọng./.

Top 7 Những Cuốn Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất

Để tiếp thu kiến thức tốt và giỏi nhanh hơn không chỉ việc sự chăm chỉ mà còn cần có bí quyết. Đây là 7 sách hay về phương pháp học tập hiệu quả sẽ khiến cho bạn điều đó.

Các bạn sẽ bắt đầu thay đổi ngoạn mục suy nghĩ và cảm nhận về tất cả mọi thứ xung quanh.Tôi muốn bạn quên ngay đi quan niệm rằng bạn có một trí nhớ “tốt” hay “tệ”. Bất kỳ ai cũng luôn có thể rèn luyện để bộ não ghi nhớ mọi điều họ cần nhớ. Những phương pháp này không hề mới, chúng vô cùng đơn giản, đã được vận dụng hàng thế kỷ qua và vẫn còn hữu dụng cho thời đại ngày nay. Vấn đề chỉ từ là bạn phải nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắc sử dụng trí não vào quá trình học tập của bạn như thế nào mà thôi.Rèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để sẵn sàng cho kỳ thi (mặc dù trong quyển sách này các bạn sẽ tìm thấy chính xác các giải pháp cho điều này, thậm chí các bí kíp bạn phải ngay lúc này cho bài kiểm tra gần kề). Để thực sự thành công, trong học hành lẫn cuộc sống, bạn phải biết phương pháp tận dụng hết công suất “bộ nhớ” của mình.

Học Khôn Ngoan Để Dẫn Đầu

Với cuốn sách này, các bạn sẽ học được:

– Những thủ thuật để tối ưu hóa thời gian, học hỏi mọi thứ nhanh hơn

Đọc Top 7 những cuốn sách hay nói về sự thành công bạn nên đọc

– Làm thế nào để ghi chép tốt hơn và viết ra được những phần có mức giá trị của một bài giảng

– Những cách thức hiệu quả nhất để nghiên cứu mà không mất nhiều thời gian

Nhiều và nhiều hơn nữa

Phương Pháp Học Tập Thông Minh

Bạn nghĩ con mình là một đứa trẻ thông minh nhưng nghịch ngợm?

Vậy làm gì để giảm bớt sự nghịch ngợm, và khai phá tố chất thông minh của con?

Cuốn sách này sẽ khiến cho bạn.

Phương pháp học tập thông mình là cuốn sách thật tuyệt khi đối chiếu với tất cả những ai đang xuất hiện những người con thông minh nhưng nghịch ngợm. Nội dung trong cuốn sách này rất dễ để cho những bậc cha mẹ làm theo nhằm xác định điểm mạnh và điểm yếu của con để kịp thời giúp con củng cố và bồi dưỡng những kỹ năng điều hành cần thiết. Tôi đã thực hiện những điều trong sách và tôi nhận thấy một sự thay đổi lớn ở người con của mình, nó thực sự giúp ích cho bọn trẻ rất nhiều.

Phương pháp học tập thông minh là cuốn sách nổi tiếng của hai tác giả Peg Dawson và Richard Guare – họ đều là những tiến sĩ đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên để giải quyết và xử lý những vấn đề khó khăn trong học tập và những vấn đề rối loạn kỹ năng điều hành.

Phương pháp học tập thông minh là cuốn sách “gối đầu giường” của những bậc cha mẹ, là cuốn sách mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua. Cuốn sách sẽ giúp cha mẹ khai phá, bồi dưỡng, và truyền động lực cho con trong việc học tập cũng như trong cuộc sống!

Hãy để những đứa trẻ được “nghịch ngợm” một cách “thông minh”!

Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

Các bạn sẽ bắt đầu thay đổi ngoạn mục suy nghĩ và cảm nhận về tất cả mọi thứ xung quanh.Tôi muốn bạn quên ngay đi quan niệm rằng bạn có một trí nhớ “tốt” hay “tệ”. Bất kỳ ai cũng luôn có thể rèn luyện để bộ não ghi nhớ mọi điều họ cần nhớ. Những phương pháp này không hề mới, chúng vô cùng đơn giản, đã được vận dụng hàng thế kỷ qua và vẫn còn hữu dụng cho thời đại ngày nay. Vấn đề chỉ từ là bạn phải nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắc sử dụng trí não vào quá trình học tập của bạn như thế nào mà thôi.Rèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để sẵn sàng cho kỳ thi (mặc dù trong quyển sách này các bạn sẽ tìm thấy chính xác các giải pháp cho điều này, thậm chí các bí kíp bạn phải ngay lúc này cho bài kiểm tra gần kề). Để thực sự thành công, trong học hành lẫn cuộc sống, bạn phải biết phương pháp tận dụng hết công suất “bộ nhớ” của mình.”

Cuốn sách này sẽ khiến cho bạn trở thành một sinh viên nổi bật và có những năm tháng trên giảng đường ĐH.

Bạn làm gì để trở thành một sinh viên nổi bật? Làm thế nào để bạn có những năm tháng trên giảng đường ĐH thú vị nhất, trưởng thành nhất – tốt nghiệp ĐH bằng xuất sắc, tham gia những hoạt động bổ ích, và khi ra trường xây dựng được một hồ sơ xin việc đẹp, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ĐH?

Cuốn sách Người giỏi không bởi học nhiều do Alpha Books biên soạn sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp dễ áp dụng nhất trong học tập cũng như rèn luyện phong cách sống, khiến cho bạn đạt được những điều trên, và còn hơn thế nữa.

Trong cuốn sách này, các bạn sẽ biết phương pháp:

* Không đọc tất cả những gì được giao trên lớp

* Tạo ra “Nghi thức Chủ nhật”

* Bỏ đi một số giờ học mỗi kỳ

* Bắt đầu bài tập lớn ngay khi được giao

* Trở thành chủ tịch một câu lạc bộ trong trường

* Ứng tuyển mười học bổng mỗi năm

* Làm tốt hơn bất kỳ người nào bạn biết

Và còn nhiều điều nữa…

Cuốn sách hữu dụng cho bất kỳ sinh viên, và thậm chí bất kỳ bậc phụ huynh nào…

Một số trích dẫn hay trong cuốn “Nâng cao học lực bằng phương pháp Tối giản”

Bằng việc đề xướng và ứng dụng phương pháp Tối giản, tác giả đã chỉ ra những cách thức và lợi ích khi áp dụng phương pháp này vào việc học hành, thi cử của con cháu cũng như cân bằng và làm tốt đẹp hơn các mối quan hệ trong gia đình như cha mẹ – con cháu, vợ – chồng…

1. Theo báo cáo giải trình, những nước còn tiếp tục khối hệ thống thi cử coi “ghi nhớ” là chính như hiện nay chỉ có Nhật Bản và Nước Hàn.

Tại Nhật Bản, mục đích đó là tạo ra “nguồn nhân lực để làm lực lượng lao động”, thuận tiện cho khối hệ thống xã hội theo phương thức bảo lãnh – sản xuất nhiều, tiêu thụ nhiều – nên có xu hướng trì hoãn giáo dục năng lực suy nghĩ.Phải chăng vì thế mà ngay cả bây giờ, những đứa trẻ từng tiếp nhận nền giáo dục ở nước ngoài, khi chuyển về trường học ở Nhật Bản thường bị nói “không chịu hợp tác”, “thích làm trung tâm của việc chú ý” và chúng trở nên lạc lõng.

2. Thực tế, nếu một người muốn leo lên đến đỉnh núi Phú Sỹ như “Tôi muốn thử một lần trong đời leo lên đỉnh núi Phú Sỹ” thì người ấy sẽ làm được.

Trích dẫn hay trong sách:

Học Siêu Tốc Nhờ Tư Duy Khác Biệt

Học là kiểm soát và điều chỉnh các nhịp độ. Nó là việc sử dụng não bộ mà không làm bạn phát điên. Hoặc, nói cách khác, nó là việc tận dụng tối đa tiềm năng của cục não bằng những kỹ thuật đơn giản khiến cho bạn thông minh mà vẫn tỉnh táo. Trong nỗ lực khiến bạn trở nên thông minh hết mức có thể theo cách đỡ đau thương và ít tốn thời gian nhất, khiến cho bạn cải thiện thói quen học tập, cuốn sách này sẽ có vai trò thúc đẩy bạn bắt đầu một thứ mà hy vọng sẽ tạo nên một quãng đời chăm chỉ học tập và thành công.

Tất cả chúng ta đều ao ước có thể học được ngay trong lúc ngủ, hoặc giả có thể chỉ việc cắm một con chip máy tính vào não là xong. Nhưng sự thật là thành công cần tới lao động. Việc trở thành một học sinh xuất sắc yên cầu vô số mồ hôi, sự hy sinh và cần mẫn.

Con người là thú hoang dã duy nhất có thể cười, đỏ mặt và ghi nhớ. Bạn hẳn đã có khả năng ghi nhớ, vậy nên bạn cũng có thể sử dụng những gì bạn đã sở hữu bằng một cách hoàn toàn khác biệt, giàu tưởng tượng, sáng tạo, khả thi – và là phương pháp để đạt tới bình nguyên chất lượng cao.

Những Cuốn Sách Dạy Con Theo Phương Pháp Montessori Cha Mẹ Cần Biết

Những cuốn sách dạy con theo phương pháp Montessori cha mẹ cần biết

Việc nuôi dạy trẻ theo phương pháp Montessori không chỉ được áp dụng khi trẻ đến trường mà còn được các bậc phụ huynh áp dụng trong sinh hoạt hàng ngày đối với các bé. Hôm nay, Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori chia sẻ đến quý phụ huynh những cuốn sách hay về phương pháp Montessori mà nhiều người tìm đọc nhất.

Phương pháp giáo dục Montessori là gì?

Phương pháp Giáo dục Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Maria Montessori (1870–1952). Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác.

Phương pháp giáo dục Montessori được đánh giá là phương pháp giáo dục tiên tiến, khoa học và hoàn thiện nhất trên thế giới hiện nay, phương pháp này được đặt tên tiến sỹ Montessori – nhà giáo dục, đồng thời là nữ bác sỹ người Italia. Phương pháp giáo dục này được chính tiến sỹ Montessori đúc kết, chia sẻ qua quá trình quan sát và nghiên cứu hoạt động của trẻ, sự phát triển của trẻ trong từng giai đoạn.

Phương pháp giáo dục Montessori đề cao việc phát triển tự nhiên của trẻ trong từng giai đoạn. Vì sự phát triển tự nhiên của trẻ, Tiến sĩ Montessori đã thiết kế ra rất nhiều giáo cụ vừa đẹp, vừa hữu dụng, tạo lập ra một môi trường học tập thân thiện khiến trẻ có thể tự do tìm tòi, sáng tạo và vui vẻ học tập, từ đó làm dày thêm vốn sống, phát huy hết tiềm năng, giúp trẻ hình thành sự tự tin, sự tập trung, óc quan sát, sức sáng tạo và khả năng giao tiếp… tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ.

Trường Mầm non QT Kindy Garden Montessori tổng hợp các cuốn sách về Montessori hay nhất đến quý phụ huynh.

Nếu các bậc cha mẹ muốn tìm hiểu về phương pháp giáo dục sớm Montessori thì ắt hẳn không thể bỏ qua 4 cuốn sách gối đầu khi dạy con tại nhà theo phương pháp Montessori. Những cuốn sách này sẽ giúp các bậc cha mẹ thấm nhuần tinh thần của phương pháp Montessori cũng như những gợi ý đơn giản mà hiệu quả để cha mẹ có thể áp dụng, thực hành phương pháp này tại nhà cho con.

Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Phát Hiện Mới Về Trẻ Thơ

Trong cuốn sách này, Tiến sỹ đề cập nhiều đến môi trường sống ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ. Trẻ học ngôn ngữ và các kỹ năng quan trọng cơ bản của cuộc sống thông qua tiếp nhận một cách vô thức từ môi trường xung quanh, do đó tạo ra một môi trường học tập tốt cho trẻ là ưu tiên số một của phương pháp này. Môi trường ở đây, theo Montessori, không chỉ bao gồm vùng không gian mà trẻ sử dụng, nội thất phòng học, đồ chơi, mà còn là những giáo viên, những con người mà trẻ tiếp xúc hàng ngày, những người bạn nhỏ mà trẻ chơi cùng, hoạt động sinh hoạt cùng. Do đó, bà chuẩn bị tất cả mọi thứ có thể để mang lại môi trường tốt nhất cho trẻ.

Cuốn sách Em bé hạnh phúc

Cuốn sách “Em bé hạnh phúc” được coi là người bạn đồng hành cho các bậc cha mẹ muốn nuôi dạy con tại nhà theo phương pháp Montessori trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi.

Cuốn sách này được tác giả chia sẻ những điều bà biết về trẻ trong 3 năm đầu đời với mục đích để giúp cha mẹ tìm hiểu, khám phá, trân trọng và trợ giúp các nhu cầu về tinh thần, thể chất và cảm xúc của trẻ trong 3 năm đầu đời. Bên cạnh thông tin giúp bố mẹ hiểu rõ và trân trọng sự kì diệu của những năm đầu đời tác giả còn chia sẻ và gợi ý những điều bố mẹ nên làm để chuẩn bị cho bé một môi trường ấm áp, hoàn hảo và tràn ngập tình yêu thương.

Cuốn sách yêu thương và tự do

Cuốn sách “Yêu thương và tự do” được rất nhiều cha mẹ tìm đọc bởi lối viết đồng cảm, gần gũi dựa trên những trải nghiệm sống động của chính tác giả khi thực hành Montessori tại trường của mình. Cuốn cẩm nang nuôi dạy trẻ từ 0 – 6 tuổi này dựa trên nền tảng của phương pháp giáo dục Montessori nổi tiếng trên thế giới.

Xuyên suốt cuốn sách là thông điệp của tác giả muốn gửi đến người đọc “Yêu con, hãy để con được tự lập. yêu con, hãy để con có được sự tự tôn. Nếu bạn yêu con, hãy để cho con được phát triển theo cuộc sống của bản thân mà chúng mong muốn”

 Phương Pháp Giáo Dục Montessori – Sức Thẩm Thấu Của Tâm Hồn

Sức Thẩm Thấu Của Tâm Hồn là một trong những tài liệu nhập môn của phương pháp giáo dục Montessori nổi tiếng toàn cầu đã được áp dụng tại hơn 5000 trường học của Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản… góp phần tạo ra cuộc “cách mạng giáo dục” trên thế giơi. Cuốn sách được chính Tiến sỹ Maria Montessori viết ra dựa trên kết quả quan sát tỉ mỉ và đánh giá chuyên sâu những hiện tượng giáo dục có ý nghĩa quyết định xuất hiện trong cuộc sống của trẻ từ 0 – 6 tuổi.

Bạn đang xem bài viết Top 7 Sách Dậy Con Theo Phương Pháp Montessori Hay Nhất Hiện Nay trên website Sansangdethanhcong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!