Ba Điểm Khác Biệt Giữa Con Người Và Máy Tính Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Máy Nc Và Máy Cnc
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Máy Nc Và Máy Cnc 2022
 • So Sánh Máy Cnc Và Máy Công Cụ
 • Sự Khác Nhau Giữa Chương Trình Của Fanuc Và Okuma Trên Máy Tiện Nc
 • Sự Khác Nhau Giữa Gia Công Cnc Và In 3D Như Thế Nào?
 • Mọi người thích so sánh con người và máy móc, với sự sợ hãi rập khuôn của Hollywood rằng máy tính / robot và mọi thứ ở giữa sẽ nổi lên chống lại loài người, hoặc bỏ lại nó.

  Trong thực tế, ngay cả với những tiến bộ trong AI dường như khiến mọi người sợ hãi khi đánh giá quá cao máy tính hiện đại; vẫn còn rất nhiều sự khác biệt giữa con người và máy móc.

  Cảm xúc

  Ngay bây giờ, Máy tính không có cách nào để cảm xúc. Họ không thể đồng cảm với chúng ta như con người và tương tác với họ hầu như không có bất kỳ cảm xúc nào. Con người là những sinh vật xã hội phức tạp, và ngay bây giờ máy tính không thể hiểu được, chứ đừng nói đến việc trở lại những cảm xúc đơn giản nhất của con người.

  Gần nhất bạn sẽ đến một máy tính với một cảm xúc là máy bay không người lái vô tâm của Siri hoặc Alexa kể cho bạn một trò đùa. Với một tiếng cười ám ảnh và giả tạo để làm theo.

  toán học

  Thế giới toán học hoàn toàn khác biệt đối với con người và máy móc. Trong khi con người vượt trội về khái niệm trừu tượng và phương trình phức tạp, đòi hỏi kỹ năng và trí thông minh lớn để giải mã / tạo / giải thích. Máy tính vượt trội về toán học vũ phu, bạn không thể đánh bại tốc độ của máy tính cho dù bạn có cố gắng thế nào. Nhưng máy tính không thể suy ngẫm, phát minh lại và giải quyết các cấp độ toán học cao nhất mà con người có thể. Có thể bạn có thể nhập một phương trình và nhận được câu trả lời, nhưng chúng không làm hỏng bề mặt của các kỹ năng giải quyết vấn đề thực sự và rất con người mà chúng ta sử dụng ngày nay.

  Nghệ thuật

  Nghệ thuật về cơ bản là con người, đó là sự giải thích và đánh giá rất chủ quan và không phải là vấn đề đơn giản hay đơn giản mà máy tính có thể giải quyết. Không có vấn đề gì cần giải quyết, và một chiếc máy tính không có cách tiếp cận nghệ thuật thực sự giống như con người có thể. Một máy tính có thể hiển thị cho bạn các giá trị màu của hình ảnh hoặc mô tả vị trí của từng pixel, nhưng nó không thể nhìn vào một tác phẩm nghệ thuật và mô tả cảm xúc, động lực hoặc bất kỳ sự giải thích nào khác của con người. Một số AI có thể tạo ra hình ảnh thú vị, nhưng chúng là các thuật toán trực quan và hình ảnh tổng hợp. Trong khi nghệ thuật thú vị và được cho là từ quan điểm của con người, nó bỏ lỡ ý nghĩa thực sự của nghệ thuật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa Chức Năng Của Máy Tính Và Não Người Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Giữa Định Giá Bất Động Sản Và Định Giá Máy Móc, Thiết Bị
 • Định Nghĩa Thiết Bị Là Gì? Quy Trình Vận Hành, Bảo Dưỡng Máy Móc Thiết Bị
 • Sự Khác Biệt Giữa Công Cụ, Dụng Cụ, Máy Móc, Thiết Bị Và Thiết Bị Là Gì? Chúng Gần Giống Nhau Phải Không?
 • Thiết Kế Giáo Án Lớp Lá
 • Phân Biệt Ba Ba Gai Và Ba Ba Trơn

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Dấu Hiệu Cực Chuẩn Để Nhận Dạng Một Chàng ‘công’
 • Bách Hợp Là Gì? Tìm Hiểu Về Công Thụ Trong Bách Hợp
 • Công Thụ Là Gì? Những Điều Thú Vị Về Danh Xưng Đến Từ Truyện Đam Mỹ
 • Phân Biệt Despite, Inspite Of, Although, Though, Even Though
 • Phân Biệt Cấu Trúc Despite , In Spite Of, Although, Though, Even Though
 • Hiện nay, ba ba gai và ba ba trơn là hai loại ba ba khá phổ biến và được nhiều người nông dân chọn để nuôi với số lượng lớn. Nhưng làm thế nào để phân biệt ba ba gai và ba ba trơn? Nên chọn loại ba ba nào để nuôi phù hợp với từng vùng miền? Đây là một kinh nghiệm nuôi ba ba mà bà con cần biết trước khi mua ba ba giống.

  Các đặc điểm của baba gai và baba trơn

  1. Tập tính của ba ba

  Ba ba có một số tập tính sinh sống đặc biệt:

  Tuy ba ba là động vật sống hoang dã, nhưng rất dễ nuôi trong ao, bể nhỏ. Chúng sống dưới nước là chính, nhưng có thể sống trên cạn và có lúc rất cần sống trên cạn. Ba ba thở bằng phổi là chính nên thỉnh thoảng phải nhô lên mặt nước để hít thở không khí. Mùa đông lạnh, cường độ hô hấp nhỏ, ba ba có thể rút trong bùn ở đáy ao, dựa vào cơ quan hô hấp phụ trong cổ họng để thở, cơ quan hô hấp phụ tựa mang cá, ba ba lấy oxy trong nước và thải CO2 trong máu vào nước qua cơ quan này. Ba ba lên khỏi mặt nước khi có nhu cầu di chuyển, đẻ trứng, phơi lưng… Vừa biết bơi, vừa biết bò, leo, biết vùi mình nằm trong bùn cát, đặc biệt có thể đào hang trú ẩn, đào khoét bờ ao chui sang ao bên cạnh.

  Ba ba vừa nhút nhát lại vừa hung dữ. Ba ba thích sống nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn, kín đáo. Khi thấy có tiếng động mạnh, có bóng người hay bóng súc vật đến gần, chúng lập tức nhảy xuống nước lẩn trốn. Tính hung dữ của ba ba thể hiện ở chỗ hay cắn nhau rất đau, con lớn hay cắn và ăn tranh mồi của con bé, bị đói lâu có thể ăn thịt con bé. Khi có người hoặc động vật muốn bắt nó, nó có phản ứng tự vệ rất nhanh là vươn cổ dài ra cắn.

  Khả năng bắt mồi chủ động của ba ba rất tốt, đặc biệt là với thức ăn ưa thích của ba ba là thịt động vật. Ba ba có tập tính cạnh tranh thức ăn cao nên ba ba nuôi trong ao thường xuyên xảy ra cạnh tranh cắn lẫn nhau. Khi ba ba đến tuổi sinh sản thì khả năng cạnh tranh bạn tình thường xảy ra dẫn đến các con đực trong ao hay cắn nhau gây bị thương, dẫn đến mắc bệnh và chết. – Theo caytrongvavatnuoi.com

  2. Tên gọi

  Cách để phân biệt ba ba trơn và ba ba gai chính xác nhất là gọi theo tên khoa học của chúng. Ba ba trơn là Trionyx sinensis, ba ba gai là Tryonyx steinachderi. Và Việt Nam thì không chỉ có mỗi hai loại ba ba trên mà còn có ba ba ba Nam bộ gọi là Trionyx cartilagineus.

  3. Đặc điểm nhận dạng

  Ba ba gai

  Ba ba gai phân bố tự nhiên chủ yếu ở sông, suối, đầm hồ, miền núi phía Bắc. Da bụng ba ba gai màu xám trắng, trên điểm rất nhiều chấm đen nhỏ, làm da bụng có màu xám đen lúc nhỏ và xám trắng lúc lớn. Ba ba gai có mũi dài. Phần mai của nó có nhiều các nốt sần không đều từ màu nâu đến xám. Đặc điểm phân biệt ba ba gai và ba ba trơn hay các loài ba ba khác là các vết ngấn da sần ở cổ. Cả rìa trước và trên mai đều có nhiều nốt sần.

  Ba ba gai lúc mới nở có quy cỡ từ 6 – 18g/ con. Tốc độ lớn của ba ba phụ thuộc vào loài, kỹ thuật nuôi và điều kiện môi trường nuôi. Từ cỡ giống 100 – 200g/con, sau khi nuôi 6 – 8 tháng, ba ba hoa có thể đạt cỡ 1 – 2kg/con đối với miền Bắc; từ 1,6 – 2kg/ con đối với miền Nam. Ba ba gai cỡ 2 kg trở lên mới bắt đầu đẻ trứng.

  Ba ba trơn

  Ba ba trơn còn gọi phân bố tự nhiên chủ yếu ở các vùng nước ngọt thuộc đồng bằng sông Hồng. Da bụng ba ba trơn lúc nhỏ màu đỏ, khi lớn màu đỏ nhạt dần, khi đạt cỡ 2 kg trở lên gần như màu trắng. Trên nền da bụng điểm khoảng trên dưới 10 chấm đen to và đậm, vị trí từng chấm tương đối cố định, các chấm đen này loang to nhưng nhạt dần khi ba ba lớn đần, khi đạt cỡ trên 2 kg phải quan sát kỹ mới thấy rõ.

  Ba ba trơn lúc mới nở có quy cỡ từ 3 – 6g/ con. Từ cỡ giống 100 – 200g/con, sau khi nuôi 6 – 8 tháng, ba ba trơn có thể đạt cỡ 0,5 – 0,8kg/con đối với miền Bắc; từ 0,8 – 1kg/ con đối với miền Nam. Ba ba trơn cỡ 0,5kg mới bắt đầu đẻ trứng lần đầu, tuổi tương ứng là 2 năm.

  4. Tính thời vụ

  Cách phân biệt ba ba gai và ba ba trơn còn được xét qua tính thời vụ. Ba ba trơn nuôi ở các tỉnh phía Bắc: một số con đẻ sớm vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 (dương lịch), đẻ rộ trong các tháng 5 – 7 sau đó đẻ rải rác tiếp các tháng 8 đến cuối tháng 10 là kết thúc vụ đẻ. Thời vụ nuôi bắt đầu vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 12. Từ giữa tháng 12 đến hết tháng 2 thời tiết lạnh nhiệt độ nước dưới 18 độ C, có khi dưới 15 độ C ba ba không ăn và không lớn. Các tháng ba ba sinh trưởng nhanh nhất là từ tháng 5 đến tháng 10.

  Ba ba trơn nuôi ở các tỉnh miền Trung và phía Nam: hầu như ăn mồi quanh năm, sinh trưởng liên tục và đẻ quanh năm, do khí hậu ấm áp quanh năm không có mùa đông lạnh như các tỉnh phía Bắc. Trong vùng này, nhiệt độ nước các ao nuôi ba ba trong năm dao động chủ yếu trong phạm vi từ 24 – 32 độ C, ít khi dưới 22 độ C hoặc trên 33 độ C. Những nơi có điều kiện cấp nước tốt có thể khống chế được nhiệt độ nước trong phạm vi thích hợp nhất từ 26 – 30 độ C.

  Cách phân biệt ba ba gai và ba ba trơn

  Cách phân biệt ba ba gai và ba ba trơn nhanh nhất là dựa vào màu da bụng và hoa vân trên bụng.

  Da bụng ba ba trơn lúc nhỏ màu đỏ, khi lớn màu đỏ nhạt dần, khi đạt cỡ 2 kg trở lên gần như màu trắng. Trên nền da bụng điểm khoảng trên dưới 10 chấm đen to và đậm, vị trí từng chấm tương đối cố định, các chấm đen này loang to nhưng nhạt dần khi ba ba lớn đần, khi đạt cỡ trên 2 kg phải quan sát kỹ mới thấy rõ.

  Da bụng ba ba gai màu xám trắng, trên điểm rất nhiều chấm đen nhỏ, làm da bụng có màu xám đen lúc nhỏ và xám trắng lúc lớn.

  Hơn nữa, ba ba gai thường phát triển nhanh hơn gấp 2 lần so với ba ba trơn. Ba ba trơn ở miền Bắc cũng khá khó nuôi, phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ nên người ta thường nuôi ba ba gai nhiều hơn.

  Mong rằng, qua bài viết này bà con có thể biết cách phân biệt được ba ba gai và ba ba trơn để mua được con giống phù hợp với gia đình mình!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Ba Ba Giống
 • Cách Phòng Trị Bệnh Cho Ba Ba
 • Các Loại Ba Ba Phổ Biến Và Cách Đơn Giản Để Phân Biệt
 • Kế Toán Căn Bản: Những Kiến Thức Căn Bản Nhất Trong Nghiệp Vụ Kế Toán (Bài 3)
 • Cách Phân Biệt Nợ Ngắn Hạn Và Nợ Dài Hạn Trên Bctc
 • Phân Biệt Ba Ba Gai Và Ba Ba Trơn – Nuôi Ba Ba

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Các Loại Baba Hiện Nay
 • Ba Ba Là Gì? Có Mấy Loại? Cách Nhận Biết? Giá 1Kg Ba Ba Trên Thị Trường?
 • Chính Tả Và Phát Âm – Trường Hợp Gi
 • Cấu Trúc Despite Và Cách Phân Biệt Với Although, Though, Even Though
 • Cách Nhận Biết Xe Chạy Xăng Hay Dầu
 • Hiện nay, ba ba gai và ba ba trơn là hai loại ba ba khá phổ biến và được nhiều người nông dân chọn để nuôi với số lượng lớn. Nhưng làm thế nào để phân biệt ba ba gai và ba ba trơn? Nên chọn loại ba ba nào để nuôi phù hợp với từng vùng miền? Đây là một kinh nghiệm nuôi ba ba mà bà con cần biết trước khi mua ba ba giống.

  Các đặc điểm của baba gai và baba trơn

  1. Tập tính của ba ba

  Ba ba có một số tập tính sinh sống đặc biệt:

  Tuy ba ba là động vật sống hoang dã, nhưng rất dễ nuôi trong ao, bể nhỏ. Chúng sống dưới nước là chính, nhưng có thể sống trên cạn và có lúc rất cần sống trên cạn. Ba ba thở bằng phổi là chính nên thỉnh thoảng phải nhô lên mặt nước để hít thở không khí. Mùa đông lạnh, cường độ hô hấp nhỏ, ba ba có thể rút trong bùn ở đáy ao, dựa vào cơ quan hô hấp phụ trong cổ họng để thở, cơ quan hô hấp phụ tựa mang cá, ba ba lấy oxy trong nước và thải CO2 trong máu vào nước qua cơ quan này. Ba ba lên khỏi mặt nước khi có nhu cầu di chuyển, đẻ trứng, phơi lưng… Vừa biết bơi, vừa biết bò, leo, biết vùi mình nằm trong bùn cát, đặc biệt có thể đào hang trú ẩn, đào khoét bờ ao chui sang ao bên cạnh.

  Ba ba vừa nhút nhát lại vừa hung dữ. Ba ba thích sống nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn, kín đáo. Khi thấy có tiếng động mạnh, có bóng người hay bóng súc vật đến gần, chúng lập tức nhảy xuống nước lẩn trốn. Tính hung dữ của ba ba thể hiện ở chỗ hay cắn nhau rất đau, con lớn hay cắn và ăn tranh mồi của con bé, bị đói lâu có thể ăn thịt con bé. Khi có người hoặc động vật muốn bắt nó, nó có phản ứng tự vệ rất nhanh là vươn cổ dài ra cắn.

  Khả năng bắt mồi chủ động của ba ba rất tốt, đặc biệt là với thức ăn ưa thích của ba ba là thịt động vật. Ba ba có tập tính cạnh tranh thức ăn cao nên ba ba nuôi trong ao thường xuyên xảy ra cạnh tranh cắn lẫn nhau. Khi ba ba đến tuổi sinh sản thì khả năng cạnh tranh bạn tình thường xảy ra dẫn đến các con đực trong ao hay cắn nhau gây bị thương, dẫn đến mắc bệnh và chết. – Theo caytrongvavatnuoi.com

  2. Tên gọi

  Cách để phân biệt ba ba trơn và ba ba gai chính xác nhất là gọi theo tên khoa học của chúng. Ba ba trơn là Trionyx sinensis, ba ba gai là Tryonyx steinachderi. Và Việt Nam thì không chỉ có mỗi hai loại ba ba trên mà còn có ba ba ba Nam bộ gọi là Trionyx cartilagineus.

  3. Đặc điểm nhận dạng

  Ba ba gai

  Ba ba gai phân bố tự nhiên chủ yếu ở sông, suối, đầm hồ, miền núi phía Bắc. Da bụng ba ba gai màu xám trắng, trên điểm rất nhiều chấm đen nhỏ, làm da bụng có màu xám đen lúc nhỏ và xám trắng lúc lớn. Ba ba gai có mũi dài. Phần mai của nó có nhiều các nốt sần không đều từ màu nâu đến xám. Đặc điểm phân biệt ba ba gai và ba ba trơn hay các loài ba ba khác là các vết ngấn da sần ở cổ. Cả rìa trước và trên mai đều có nhiều nốt sần.

  Ba ba gai lúc mới nở có quy cỡ từ 6 – 18g/ con. Tốc độ lớn của ba ba phụ thuộc vào loài, kỹ thuật nuôi và điều kiện môi trường nuôi. Từ cỡ giống 100 – 200g/con, sau khi nuôi 6 – 8 tháng, ba ba hoa có thể đạt cỡ 1 – 2kg/con đối với miền Bắc; từ 1,6 – 2kg/ con đối với miền Nam. Ba ba gai cỡ 2 kg trở lên mới bắt đầu đẻ trứng.

  Ba ba trơn

  Ba ba trơn còn gọi phân bố tự nhiên chủ yếu ở các vùng nước ngọt thuộc đồng bằng sông Hồng. Da bụng ba ba trơn lúc nhỏ màu đỏ, khi lớn màu đỏ nhạt dần, khi đạt cỡ 2 kg trở lên gần như màu trắng. Trên nền da bụng điểm khoảng trên dưới 10 chấm đen to và đậm, vị trí từng chấm tương đối cố định, các chấm đen này loang to nhưng nhạt dần khi ba ba lớn đần, khi đạt cỡ trên 2 kg phải quan sát kỹ mới thấy rõ.

  Ba ba trơn lúc mới nở có quy cỡ từ 3 – 6g/ con. Từ cỡ giống 100 – 200g/con, sau khi nuôi 6 – 8 tháng, ba ba trơn có thể đạt cỡ 0,5 – 0,8kg/con đối với miền Bắc; từ 0,8 – 1kg/ con đối với miền Nam. Ba ba trơn cỡ 0,5kg mới bắt đầu đẻ trứng lần đầu, tuổi tương ứng là 2 năm.

  4. Tính thời vụ

  Cách phân biệt ba ba gai và ba ba trơn còn được xét qua tính thời vụ. Ba ba trơn nuôi ở các tỉnh phía Bắc: một số con đẻ sớm vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 (dương lịch), đẻ rộ trong các tháng 5 – 7 sau đó đẻ rải rác tiếp các tháng 8 đến cuối tháng 10 là kết thúc vụ đẻ. Thời vụ nuôi bắt đầu vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 12. Từ giữa tháng 12 đến hết tháng 2 thời tiết lạnh nhiệt độ nước dưới 18 độ C, có khi dưới 15 độ C ba ba không ăn và không lớn. Các tháng ba ba sinh trưởng nhanh nhất là từ tháng 5 đến tháng 10.

  Ba ba trơn nuôi ở các tỉnh miền Trung và phía Nam: hầu như ăn mồi quanh năm, sinh trưởng liên tục và đẻ quanh năm, do khí hậu ấm áp quanh năm không có mùa đông lạnh như các tỉnh phía Bắc. Trong vùng này, nhiệt độ nước các ao nuôi ba ba trong năm dao động chủ yếu trong phạm vi từ 24 – 32 độ C, ít khi dưới 22 độ C hoặc trên 33 độ C. Những nơi có điều kiện cấp nước tốt có thể khống chế được nhiệt độ nước trong phạm vi thích hợp nhất từ 26 – 30 độ C.

  Cách phân biệt ba ba gai và ba ba trơn

  Cách phân biệt ba ba gai và ba ba trơn nhanh nhất là dựa vào màu da bụng và hoa vân trên bụng.

  Da bụng ba ba trơn lúc nhỏ màu đỏ, khi lớn màu đỏ nhạt dần, khi đạt cỡ 2 kg trở lên gần như màu trắng. Trên nền da bụng điểm khoảng trên dưới 10 chấm đen to và đậm, vị trí từng chấm tương đối cố định, các chấm đen này loang to nhưng nhạt dần khi ba ba lớn đần, khi đạt cỡ trên 2 kg phải quan sát kỹ mới thấy rõ.

  Da bụng ba ba gai màu xám trắng, trên điểm rất nhiều chấm đen nhỏ, làm da bụng có màu xám đen lúc nhỏ và xám trắng lúc lớn.

  Hơn nữa, ba ba gai thường phát triển nhanh hơn gấp 2 lần so với ba ba trơn. Ba ba trơn ở miền Bắc cũng khá khó nuôi, phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ nên người ta thường nuôi ba ba gai nhiều hơn.

  Mong rằng, qua bài viết này bà con có thể biết cách phân biệt được ba ba gai và ba ba trơn để mua được con giống phù hợp với gia đình mình!

  Nguồn: nuoibaba.com

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nợ Và Có Trong Kế Toán Có Ý Nghĩa Gì?
 • Tính Chất Ghi Sổ Nợ Và Có Trong Kế Toán Từ Loại 1 Đến Loại 9
 • Thuốc Thử Nhận Biết So2 Và Co2 Là Gì ?
 • Cách Phân Biệt: L/n, Ch/tr
 • Can/ Could/ Able/ Capable – Cách Phân Biệt Và Các Lưu Ý Sử Dụng
 • Xe Crossover Là Gì? Đặc Điểm Phân Biệt Với Suv Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chiến Lược Marketing Phân Biệt (Differentiated Marketing Strategy) Là Gì? ” Cộng Đồng Digital Marketing Việt Nam
 • Những Điều Cần Biết Về Xét Nghiệm Sàng Lọc Trước Sinh
 • Phân Biệt Bệnh Tâm Thần Và Bệnh Thần Kinh
 • Biệt Thự Song Lập Là Gì? Phân Biệt Với Biệt Thự Đơn Lập
 • Biệt Thự Song Lập Là Gì ??? Khái Niệm Và Ưu Điểm Của Loại Hình Nhà Ở Này
 • Là người yêu xe hẳn không ít lần bạn đã bắt gặp các thuật ngữ như xe Crossover hay CUV trên catalog của xe hoặc các trang báo điện tử, tuy nhiên lại chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa CUV và SUV. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn định nghĩa chính xác dòng xe Crossover là gì, cũng như chỉ ra những điểm khác nhau cơ bản giữa CUV với các dòng xe hiện thời.

  Định nghĩa và giải thích thuật ngữ – xe Crossover là gì?

  CUV là viết tắt cho cụm từ Crossover Utility Vehicle, là một dòng xe lai giữa các mẫu sedan và SUV sử dụng thiết kế thân liền khung, khắc phục được ưu nhược điểm của cả hai dòng tiền nhiệm.

  Để hiểu tường tận hơn về xe Crossover là gì, ta trở lại với các đặc điểm làm nên các dòng tiền nhiệm trước khi được kết hợp tạo ra CUV.

  Dòng xe Sedan

  Dòng xe Sedan là gì: đặc điểm điển hình dễ nhận dạng nhất của dòng Sedan truyền thống là thiết kế thân chia 3 khoang rõ rệt, gồm phần đầu xe chứa động cơ, khoang hành khách ở giữa và cốp phía sau. Những mẫu sedan đầu tiên đã có lịch sử phát triển khá lâu đời từ những năm 1928 với mẫu Ford Model A Tudor sedan. Hiện nay các dòng xe sedan vẫn được ưa chuộng và tin dùng bởi đông đảo người yêu xe trên thế giới, một số mẫu xe sedan thân thuộc ở thị trường xe ô tô có thể kể đến như Toyota Camry, Kia Cerato, Mazda 3 hoặc một số mẫu xe sang như Audi R8, Mercedes MayBach cũng đều có kiểu dáng của Sedan.

  Điểm đặc biệt hơn nữa là các mẫu Sedan tường có thiết kế thân liền khung unibody, giúp hạ trọng tâm của xe, khoảng sáng gầm xe thường nhỏ hơn các mẫu bán tải, mang đến sự ổn định, êm ái hơn trong vận hành.

  Dòng xe SUV là gì

  Dòng xe SUV là gì: Sport Utility Vehicle hay dòng xe thể thao đa dụng, bản thân đã là một sự kế hợp giữa động cơ của một mẫu bán tải (pick up truck) và thiết kế hatchback hữu dụng. Thiết kế Body-on-frame giúp xe có khong gian nội thất rộng hơn, khung gầm cao hơn phù hợp cho chạy địa hình. Kết cấu body-on-frame còn giúp các mẫu SUV dễ dàng được sửa chữa, thay thế trong các tình huống xấu. Các mâu SUV thường thấy trên thị trường như Toyota Fortuner, Kia Sorento hay Kia Seltos được người yêu xe săn đón từ những ngày đầu tới Việt Nam.

  Dòng xe Crossover là gì?

  Vậy chốt lại dòng xe Crossover là gì? Như đã đề cập ở trên, Crossover là sự kết hợp giữa sedan và SUV, sở hữu thiết kế Unibody giúp gia tăng tính ổn định và thừa hưởng động cơ cũng như kiểu dáng của đàn anh SUV. Các mẫu Crossover có ưu thế hơn về độ linh hoạt trong điều kiện đường phố đông đúc, lại có đủ sức mạnh để đương đầu với các cung đường phức tạp, đảm bảo trải nghiệm off road của người đam mê khám phá.

  Dòng xe Crossover và các mẫu đình đám trên thị trường Việt

  Honda CR-V

  Soán ngôi Toyota Vios trong bảng xếp hạng doanh số đầu năm 2022, Honda CRV đang chứng tỏ sức hút của mình với nhiều ưu điểm vượt trội. Ở mức giá trên dưới 1 tỷ đồng, Honda Cr-V mang đến cho người tiêu dùng động cơ chỉ 1.5L nhưng có công nghệ Turbo tăng áp, sản sinh công suất 188 mã lực và mô men xoắn 240 Nm khiến nhiều mẫu bán tải phải nể phục. Cũng với động cơ 1.5L, mẫu xe Crossover 7 chỗ nhà Honda chỉ cần 6.9L/100km cho cung đường hỗ hợp, mức tiêu thụ nhiên liệu đáng mơ ước cho cả những dòng sedan hạng D, 4 chỗ.

  Hyundai Santafe

  Là đối trọng trực tiếp với Honda Cr-V, đại diện đến từ sứ sở kim chi Hyundai Santafe hiện đang mở bán với 6 phiên bản trong tầm giá từ 995 triệu đến 1 tỷ 245 triệu. Nếu chỉ nhìn thoáng qua người dùng phổ thông có thể nhầm lẫn giữa hai mẫu Cr-V và Santafe do ngoại hình nhiều điểm tương đồng, kích thước DxRxC là 4770x1890x1680 mm không có nhiều khác biệt.

  Dòng xe Crossover nhà Hyundai sở hữu cho mình động cơ xăng Theta 2.4L hoặc động cơ Diesel 2.2L, công suất không quá khác biệt khi một bên 188 mã lực và một bên 200 mã lực. Mô men xoắn mạnh mẽ lại là điểm đáng giá cho các phiên bản máy dầu với 441Nm ngay từ vòng tua 1750. Mức tiêu thụ nhiên liệu của Santafe là khoảng 8.65L/100km đường hỗn hợp cho mẫu chạy xăng và 6.6L cho phiên bản máy dầu trên quãng đường tương tự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Đến Du Lịch Là Gì ? Phân Biệt Điểm Tham Quan Và Điểm Đến Du Lịch
 • Sự Khác Biệt Giữa Lãnh Đạo Và Quản Trị
 • Phân Biệt: Nhà Quản Trị Khác Nhà Quản Lý Như Thế Nào?
 • Tải 4 Mẫu Bản Kiểm Điểm Đảng Viên Và Cán Bộ Quản Lý Cuối Năm 2022
 • Phân Biệt 2 Khái Niệm Quản Lý Và Lãnh Đạo
 • Điểm Đến Du Lịch Là Gì ? Phân Biệt Điểm Tham Quan Và Điểm Đến Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Xe Crossover Là Gì? Đặc Điểm Phân Biệt Với Suv Là Gì?
 • Chiến Lược Marketing Phân Biệt (Differentiated Marketing Strategy) Là Gì? ” Cộng Đồng Digital Marketing Việt Nam
 • Những Điều Cần Biết Về Xét Nghiệm Sàng Lọc Trước Sinh
 • Phân Biệt Bệnh Tâm Thần Và Bệnh Thần Kinh
 • Biệt Thự Song Lập Là Gì? Phân Biệt Với Biệt Thự Đơn Lập
 • Điểm đến du lịch là gì ? Tìm hiểu khái niệm điểm đến du lịch

  Điểm đến du lịch là địa điểm mà khách đi đến du lịch thì được gọi là điểm đến du lịch. Điểm đến du lịch có thể là trong hoặc ngoài nước. Điểm đến du lịch tiếng Anh là Tourism Destination. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới thì điểm đến du lịch được định nghĩa là một vùng không gian địa lý mà khách du lịch ở lại ít nhất một đêm. Tại đây quý khách có thể sử dụng các sản phẩm du lịch, các dịch vụ cung cấp như : Nhà nghỉ, khách sạn, quán ăn, dịch vụ vui chơi giải trí..

  Điểm đến du lịch thường có một ranh giới hành chính nhất định để dễ dàng quản lý. Cũng như tiện theo dõi đánh giá sự phát triển ngành du lịch của địa điểm đó. Ngoài điểm đến du lịch thì nó còn được gọi là điểm tham quan du lịch. Tham quan du lịch tiếng Anh được gọi là tourist attraction.

  Khác với địa điểm du lịch, địa điểm tham quan du lịch là nơi mà du khách có thể chiêm ngưỡng, tham quan,.. các tác phẩm giá trị. Hoặc nơi trưng bày các giá trị văn hóa có ý nghĩa lịch sử. Hơn thế nữa điểm tham quan du lịch chỉ là nơi khách du lịch đến rồi đi chứ không ngủ lại.

  Có thể nói điểm tham quan du lịch là điểm nằm trong một điểm đến du lịch. Các điểm tham quan du lịch thường rất đa dạng, phụ thuộc các địa điểm của địa phương đó. Ví dụ như Địa điểm du lịch Quy Nhơn, khi đến đây bạn có thể tham quan các địa điểm như : Eo Gió, Kỳ Co, Bãi Tắm Hoàng Hậu…

  Đô thị du lịch là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Và nơi đây du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đô thị. Khu du lịch là nơi tập trung nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn, được quy hoạch, đầu tư phát triển. Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách. Từ đó đem lại hiệu quả, doanh thu đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội và môi trường.

  Tóm lại bạn hiểu như thế nào về địa điểm du lịch?

  Có thể nói địa điểm du lịch là một phạm trù rất rộng, nó có thể là một châu lục. Hay một khu vực như: khu vực ASEAN, là một đất nước, là một địa phương, là một thành phố, thị xã… Có thể hiểu điểm đến du lịch bao hàm tất cả điểm tham quan, khu du lịch…

  Hiện nay Việt Nam chúng ta đang phát triển rất mạnh mẽ về du lịch. Không chỉ du lịch tham quan nghĩ dưỡng, mà loại hình du lịch khám phá, phượt cũng rất được quan tâm. Với thế mạnh là thiên nhiên đồi núi đẹp, là quốc gia có đường biển dài khắp đất nước. Các địa điểm du lịch nổi tiếng từ Nam ra Bắc có thể kể đến như : Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng…

  Bài viết này chia sẻ cho bạn khái niệm địa điểm du lịch là gì? Để chúng ta có cái nhìn tổng quan về ngành du lịch nước nhà, tiềm năng và xu hướng phát triển ra sao..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Lãnh Đạo Và Quản Trị
 • Phân Biệt: Nhà Quản Trị Khác Nhà Quản Lý Như Thế Nào?
 • Tải 4 Mẫu Bản Kiểm Điểm Đảng Viên Và Cán Bộ Quản Lý Cuối Năm 2022
 • Phân Biệt 2 Khái Niệm Quản Lý Và Lãnh Đạo
 • Phân Biệt Từng Loại Da Và Các Vấn Đề Thường Gặp
 • Phân Biệt Giá (Price Discrimination) Theo Quan Điểm Marketing Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Định Giá Phân Biệt (Discriminatory Pricing) Là Gì?
 • Cao Độ Là Gì? Mối Quan Hệ Giữa Cao Độ Và Tần Số
 • Ngưỡng Kháng Cự Và Hỗ Trợ Là Gì? Cách Hiểu Đúng Nhất
 • Tần Số Và Cao Độ
 • Phân Biệt Giữa Tham Vấn Và Tư Vấn Tâm Lý
 • Khái niệm

  Phân biệt gía trong tếng Anh gọi là Price Discrimination.

  Phân biệt giá là khả năng bán các sản phẩm của nhà cung cấp theo giá bán khác nhau trên các thị trường khác nhau.

  Các cách phân biệt giá

  Phân biệt giá theo dòng và hỗn hợp hàng hóa Phân biệt giá cho chủng loại hàng hóa

  Phân biệt giá cho các chủng loại hàng hóa trong một dòng tức là định giá cho những sản phẩm có cùng một chức năng tương tự, được bán cho cùng một nhóm khách hàng nhưng khác nhau về chất lượng hoặc kiểu dáng, mẫu mã.

  Mức chênh lệch giá giữa các chủng loại trong dòng sản phẩm thường dựa vào sự cảm nhận của khách hàng về giá và tính năng, chất lượng từng chủng loại, giá của đối thủ cạnh tranh cũng như chênh lệch về chi phí để sản xuất ra chúng.

  Doanh nghiệp thường xác định những mức giá theo chủng loại sao cho người mua phải mua những chủng loại giá cao và mua đồng thời nhiều chủng loại.

  Xác định giá cho những sản phẩm phụ thêm

  Ngoài sản phẩm chính, doanh nghiệp có thể đưa ra nhiều sản phẩm phụ bán kèm theo để thỏa mãn nhiều khía cạnh khác nhau của nhu cầu khách hàng.

  Việc định giá phân biệt giữa sản phẩm chính và phụ rất phức tạp vì doanh nghiệp phải đối phó với đối thủ cạnh tranh đưa ra một mức giá “hời” hơn cho khách hàng khi họ chỉ thực hiện một mức giá cho sản phẩm hoàn hảo.

  Doanh nghiệp đã hi sinh mục tiêu lợi nhuận ở sản phẩm này để thu lại lợi nhuận ở sản phẩm khác, và cuối cùng đạt tổng lợi nhuận cao hơn.

  Xác định giá cho sản phẩm kèm theo bắt buộc

  Một số sản phẩm khi sử dụng cần có những sản phẩm khác đi kèm bắt buộc. Ví dụ: Phim cho máy ảnh, lưỡi dao cho bán dao cạo,…

  Những người sản xuất các sản phẩm chính thường định giá thấp cho sản phẩm của họ và bán các sản phẩm đi kèm bắt buộc với giá cao để thu lợi nhuận.Tất nhiên, doanh nghiệp phải kiểm soát được việc sản xuất các sản phẩm dùng kèm để không có sản phẩm nhái hay bắt chước bán với giá thấp hơn.

  Định giá cho sản phẩm phụ của sản xuất

  Ở một số ngành sản xuất như công nghiệp hóa chất, nông nghiệp,…trong cùng một quá trình sản xuất, người ta đồng thời thu được sản phẩm chính và một số sản phẩm phụ. Giá bán các sản phẩm phụ có thể ở mức linh hoạt so với sản phẩm chính để nhằm các mục tiêu thị trường khác nhau.

  Phân biệt giá bán thành hai phần: Phần cố định và phần linh hoạt

  Ở đây, doanh nghiệp định một mức giá tối thiểu cố định mà mọi khách hàng mua đều phải trả cho một lượng hàng hóa và dịch vụ tối thiểu. Ngoài phần tối thiểu, khách hàng sử dụng thêm hàng hóa dịch vụ sẽ phải trả thêm theo giá bổ sung.

  Phân biệt giá theo giá trọn gói và giá sản phẩm riêng lẻ

  Bên cạnh việc bán từng sản phẩm riêng lẻ doanh nghiệp tập hợp một số hàng hóa lại thành một “gói hàng” để bán từng nhóm hàng.

  Phân biệt giá theo khu vực địa lí

  Các doanh nghiệp thường kinh doanh trên một khu vực thị trường rộng lớn nên phải phân biệt giá theo khu vực. Giá bán cùng một mặt hàng trên mỗi khu vực thị trường phụ thuộc vào sức mua của khu vực thị trường đó và chi phí vận chuyển.

  – Doanh nghiệp định giá một mức giá bán tại nhà máy, người mua phải lo chi phí vận chuyển.

  – Doanh nghiệp có thể áp dụng một mức giá bán thống nhất cho tất cả các khu vực thị trường trên cơ sở tính chi phí vận chuyển bình quân theo nguyên tắc lấy gần bù xa.

  – Doanh nghiệp xác định những mức giá riêng cho từng khu vực thị trường theo chi phí vận chuyển đến khu vực đó.

  Cả ba phương án đó đều có những ưu nhược điểm nhất định và vẫn không giải quyết triệt để được mâu thuẫn giữa sức mua và chi phí vận chuyển,

  Một số loại phân biệt giá khác

  Trong thực tế kinh doanh, các doanh nghiệp có thể có nhiều cách khác nữa để phân biệt giá: Phân biệt giá theo khối lượng mua, mua một lúc khối lượng càng lớn càng được hưởng giá thấp; phân biệt giá theo các khâu lưu thông trong kênh phân phối; phân biệt giá theo thời vụ để điều tiết cung cầu các sản phẩm có tính thời vụ,…

  Thanh Hoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiến Lược Marketing Phân Biệt Và Không Phân Biệt
 • Cao Trung Hiếu: Phân Biệt Giữa Quản Trị, Quản Lý Và Lãnh Đạo
 • Lãnh Đạo Và Nhà Quản Trị
 • Lãnh Đạo Là Gì? Làm Thế Nào Để Phân Biệt Giữa Lãnh Đạo Và Quản Lý
 • Người Cán Bộ Quản Lý Lãnh Đạo Và Các Kỹ Năng Quản Lý
 • Cua Đinh Khác Ba Ba Chỗ Nào? Cách Phân Biệt Cua Đinh Và Ba Ba

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiện Tượng Từ Vựng Tiếng Việt Âm Đầu ‘d
 • Phân Biệt Cách Dùng Although, Despite, In Spite Of, Though, Even Though Và Bài Tập
 • Cách Phân Biệt Xe Chạy Xăng Hay Dầu Chính Xác Nhất
 • Cách Phân Biệt Xe Ô Tô Chạy Xăng Và Chạy Dầu Cho Những Người Mới
 • Xăng Và Cách Phân Biệt, Lựa Chọn Các Loại Xăng A92, A95, E5 Sao Cho Phù Hợp Với Ô Tô, Xe Máy
 • Cua đinh và baba là 2 vât nuôi đang rất phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long, tạo ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho bà con nông dân. Tuy nhiên hai loại vật nuôi này lại rất dễ nhầm lẫn với nhau, bởi cua đinh cũng là một trong các loại baba. Bài viết này sẽ phân tích sâu hơn, giúp bà con phân biệt được sự khác biệt giữa cua đinh và baba.

  Nuôi cua đinh thì bà con cần đầu tư vốn ban đầu nhiều hơn so với baba bởi giá con giống cua đinh cao hơn nhiều so với con giống baba, cũng như diện tích ao nuôi cua đinh cần rộng hơn so với ao nuôi baba.

  Giá cua đinh thương phẩm cao hơn nhiều so với giá baba. Thông thường giá cua đinh thường cao gấp 1.3 đến 1.5 lần so với thịt baba.

  Về ngoại hình

  Cua đinh có kích thước lớn hơn, ở cổ cua đinh có vòng gai sần. Cua đinh có màu sắc sậm màu hơn baba. Cua đinh có da bụng màu trắng và không có chấm đen

  Baba có hai loại chính là baba gai và baba trơn.

  · Baba trơn trên mai có không có nốt sần, phía bụng dưới có màu vàng chấm nâu đen

  · Baba gai trên mai có nhiều nốt sần, sờ baba gai thấy ráp tay

  Baba gai có kích thước nhỏ hơn baba trơn, nhưng cả hai loài baba này đều nhỏ hơn kích thước của cua đinh.

  Về trọng lượng

  Trọng lượng của cua đinh đạt tới khoảng 2-5kg là có thể xuất bán, tuy nhiên nếu được nuôi tiếp, trọng lượng cua đinh có thể lên tới vài chục kg

  Trứng của cua đinh có kích thước lớn

  Trọng lượng của baba đạt từ 0.8 – 1kg thì xuất bán là kinh tế nhất. Nếu nuôi thêm thì trọng lượng baba có tăng nhưng hiệu quả kinh tế mang lại không cao

  Trứng baba có kích thước nhỏ hơn

  Về phân bổ

  Cua đinh phân bổ chủ yếu ở các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên. Vì vậy cua đinh còn được gọi là baba Nam Bộ

  Baba được nuôi trên toàn quốc nhưng phù hợp nhất và nhiều nhất ở phía Bắc và các tỉnh lân cận.

  Về cơ bản thì cách nấu các món từ cua đinh và baba là hoàn toàn giống nhau, thịt cua đinh thì chắc và ngon hơn baba, tuy nhiên giá lại đắt hơn baba rất nhiều. Vì vậy, đa số người tiêu dùng vẫn lựa chọn baba để thưởng thức.

  Một số món mà bà con có thể chế biến từ baba và cua đinh như: Baba (cua đinh) om chuối đậu, rang muối, ăn lẩu hoặc nấu cháo đậu xanh,… đều rất phù hợp. Tuy nhiên một số người lại có thể bị dị ứng hoặc ngộ độc khi ăn baba. Vì vậy, nếu lần đầu ăn baba thì chỉ nên ăn một chút để xem phản ứng của cơ thể.

  Bà con có thể kết hợp mô hình nuôi baba, cua đinh với mô hình ẩm thực hoặc để giới thiệu tới khách hàng mua baba, cua đinh của gia đình mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phân Biệt Cua Đinh Và Baba. Cua Đinh Khác Ba Ba Chỗ Nào?
 • Làm Sao Biết Ghi Nợ Tài Khoản Nào Và Ghi Có Tài Khoản Nào?
 • Cách Nhận Biết Và Phân Biệt So2 Và Co2 Như Thế Nào?
 • Phân Biệt Ch Và Tr
 • Quy Tắc Chính Tả Phân Biệt L/n, Ch/tr, X/s, Gi/d/, C/q/k, I/y
 • Ba Ba Là Gì? Có Mấy Loại? Cách Nhận Biết? Giá 1Kg Ba Ba Trên Thị Trường?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chính Tả Và Phát Âm – Trường Hợp Gi
 • Cấu Trúc Despite Và Cách Phân Biệt Với Although, Though, Even Though
 • Cách Nhận Biết Xe Chạy Xăng Hay Dầu
 • Cách Nhận Biết Xe Chạy Xăng Hay Dầu Chính Xác Cho Các Bác Tài
 • Phân Biệt Nhớt Cho Động Cơ Và Dầu Nhớt Cho Động Cơ Xăng
 • 1. Giới thiệu về ba ba. Các loại ba ba?

  Ba ba là động vật thuộc lớp bò sát. Các loài thường gặp trên thị trường ba ba ở nước ta có ba ba hoa, ba ba gai, lẹp suối và cua đinh:

  Ba ba hoa còn gọi là ba ba trơn, phân bố tự nhiên chủ yếu ở các vùng nước ngọt thuộc đồng bằng sông Hồng.

  2. Cách nhận biết các loại Ba ba

  3. Giá 1kg Ba ba các loại trên thị trường?

  Nếu bạn là 1 nhà hàng, quán ăn, tiểu thương muốn nhập Bán Ba ba trơn, ba ba gai tại Hà Nội thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tô 098 24 272 87 để tham khảo bảng giá.

  Bảng giá Ba ba trơn, ba ba gai tại Hà Nội và giao toàn quốc sẽ cập nhật theo ngày và không 1 nơi đâu rẻ bằng. Các biểu Ba ba trơn bán buôn như sau:

  4. Tập tính sinh sống của ba ba:

  Ba ba có một số tập tính sinh sống đặc biệt:

  – Tuy là động vật sống hoang dã, nhưng rất dễ nuôi trong ao, bể nhỏ.

  – Sống dưới nước là chính, nhưng có thể sống trên cạn và có lúc rất cần sống trên cạn.

  Ba ba thở bằng phổi là chính nên thỉnh thoảng phải nhô lên mặt nước để hít thở không khí. Mùa đông lạnh, cường độ hô hấp nhỏ, ba ba có thể rút trong bùn ở đáy ao, dựa vào cơ quan hô hấp phụ trong cổ họng để thở, cơ quan hô hấp phụ tựa mang cá, ba ba lấy oxy trong nước và thải CO2 trong máu vào nước qua cơ quan này.

  Ba ba lên khỏi mặt nước khi có nhu cầu di chuyển, đẻ trứng, phơi lưng…

  – Vừa biết bơi, vừa biết bò, leo, biết vùi mình nằm trong bùn cát( đặc biệt có thể đào hang trú ẩn, đào khoét bờ ao chui sang ao bên cạnh).

  Ba ba nhút nhát lại vừa hung dữ. Ba ba thích sống nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn, kín đáo. Khi thấy có tiếng động mạnh, có bóng người hay bóng súc vật đến gần, chúng lập tức nhảy xuống nước lẩn trốn. Tính hung dữ của ba ba thể hiện ở chỗ hay cắn nhau rất đau, con lớn hay cắn và ăn tranh mồi của con bé, bị đói lâu có thể ăn thịt con bé. Khi có người hoặc động vật muốn bắt nó, nó có phản ứng tự vệ rất nhanh là vươn cổ dài ra cắn.

  5. Tính ăn:

  Ba ba thuộc loài ăn thức ăn động vật. Ngay sau khi nở một vài giờ, ba ba đã biết tìm mồi ăn. Trong tự nhiên thức ăn chính trong mấy ngày mới nở là động vật phù du ( thuỷ trần ), giun nước ( trùng chỉ ) và giun đất loại nhỏ. Khi lớn ba ba ăn cá, tép, cua, ốc, giun đất, trai, hến… Trong điều kiện nuôi dưỡng, có thể cho ba ba ăn thêm thịt của nhiều loại động vật rẻ tiền khác, đồng thời có thể huấn luyện cho ba ba biết ăn thức ăn chế biến ( thức ăn công nghiệp) ngay từ giai đoạn còn nhỏ.

  6. Sinh trưởng:

  Ba ba hoa lúc mới nở có quy cỡ từ 3-6g/ con; Ba ba gai và ba ba Nam bộ cỡ lớn hơn. Tốc độ lớn của ba ba phụ thuộc vào loài, kỹ thuật nuôi và điều kiện môi trường nuôi. Từ cỡ giống 100-200g/con, sau khi nuôi 6-8 tháng, ba ba hoa có thể đạt cỡ 0,5-0,8kg/con đối với miền Bắc; từ 0,8 – 1kg/ con đối với miền Nam. Ba ba gai nuôi có tốc độ lớn nhanh gấp đôi hoặc trên gấp đôi ba ba hoa.

  7. Sinh sản:

  Ba ba hoa cỡ 0,5kg mới bắt đầu đẻ trứng lần đầu, tuổi tương ứng là 2 năm.

  Ba ba gai cỡ 2 kg trở lên mới bắt đầu đẻ trứng. Trứng ba ba thụ tinh trong.

  Ba ba sống dưới nước, nhưng đẻ trứng trên cạn. Đến mùa đẻ, thường là vào mùa mưa, ba ba ban đêm bò lên bờ sông, bờ ao, hồ tìm chỗ kín đáo, có đất cát ẩm và tơi xốp bới tổ đẻ trứng. đẻ xong chúng dùng 2 chân trước cào đất lắp kín trứng, dùng bụng xoa nhẵn mặt đất ổ trứng rồi xuống nước sinh sống, không biết ấp trứng. trứng nằm trong ổ, trải qua mưa nắng và các điều kiện không thuận lợi về dịch hại, sau 50-60 ngày nở thành ba ba con, điều kiện ấp tự nhiên này tỷ lệ nở rất thấp.

  8. Tính thời vụ rất rõ rệt giữa 2 vùng:

  Ba ba hoa nuôi ở các tỉnh phía Bắc: một số con đẻ sớm vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 ( dương lịch ), đẻ rộ trong các tháng 5,6,7 sau đó đẻ rải rác tiếp các tháng 8,9,10, cuối tháng 10 là kết thúc vụ đẻ.

  Thời vụ nuôi bắt đầu vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 12. Từ giữa tháng 12 đến hết tháng 2 thời tiết lạnh nhiệt độ nước dưới 180C, có khi dưới 150C ba ba không ăn và không lớn. Các tháng ba ba sinh trưởng nhanh nhất là từ tháng 5 đến tháng 10. Ba ba hoa nuôi ở các tỉnh miền Trung và phía Nam: hầu như ăn mồi quanh năm, sinh trưởng liên tục và đẻ quanh năm, do khí hậu ấm áp quanh năm không có mùa đông lạnh như các tỉnh phía Bắc. Trong vùng này, nhiệt độ nước các ao nuôi ba ba trong năm dao động chủ yếu trong phạm vi từ 24-32 độ C, ít khi dưới 22 độ C hoặc trên 33 độ C. Những nơi có điều kiện cấp nước tốt có thể khống chế được nhiệt độ nước trong phạm vi thích hợp nhất từ 26-30 độ C.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phân Biệt Các Loại Baba Hiện Nay
 • Phân Biệt Ba Ba Gai Và Ba Ba Trơn – Nuôi Ba Ba
 • Nợ Và Có Trong Kế Toán Có Ý Nghĩa Gì?
 • Tính Chất Ghi Sổ Nợ Và Có Trong Kế Toán Từ Loại 1 Đến Loại 9
 • Thuốc Thử Nhận Biết So2 Và Co2 Là Gì ?
 • Tìm Hiểu Đề Ba Là Gì? Cách Đánh Đề Ba Chuẩn Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Tổng Đề Là Gì? Các Loại Tổng Đề Cơ Bản Hiện Nay
 • Tìm Hiểu Lô Đề Là Gì? Những Điều Cần Biết Trong Trò Lô Đề
 • Tiêu Chuẩn Gmp Là Gì
 • Tìm Hiểu Về Quy Trình Sản Xuất Viên Nang Cứng Tiêu Chuẩn Gmp
 • Tìm Hiểu Về Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn: Thời Hạn, Mục Đích Sử Dụng,…
 • Đề ba là gì ?

  Đánh đề ba là gì? Đây là một trong số những loại đánh đề phổ biến hiện nay. Đánh đề ba cũng như đánh đề thường, tuy nhiên theo quy định đánh đề ba tức là người chơi phải đánh trúng 3 số cuối cùng của giải đặc biệt, như vậy mới được xem là chiến thắng.

  Đây được xem là một hình thức vô cùng hấp dẫn và được nhiều người tham gia chơi đánh đề ba. Đánh đề 3 càng được nhiều người lựa chọn chơi vì chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để đánh đề cũng có thể nhận về lại một số tiền khá lớn so với ban đầu.

  Ngoài tên gọi đề ba thì một số nơi còn gọi là đánh đề 3 số , đề 3 càng, xỉu chủ,…

  Các loại đề 3 hiện nay

  Ngày nay không chỉ dừng lại ở việc soi cầu lô đề dự đoán 3 chữ số cuối của Giải đặc biệt. Hình thức đề ba này đã được mở rộng hơn. Với nhiều cách đánh đề ba ra đời. Các hình thức mới thường xuất hiện ở những nhà cái online. Còn với ghi đề truyền thống thì các loại hình này ít gặp hơn.

  Có 4 hình thức chơi đề ba khác mà anh em cần tìm hiểu bao gồm:

  • Đánh ba theo 3 số đầu của Giải Đặc Biệt
  • Đánh theo 3 số giữa của Giải Đặc Biệt
  • Đánh theo giải 5 của kết quả XS Miền Bắc
  • Dự đoán theo giải 7 của kết quả xổ số Miền Nam hoặc Miền Trung

  Đánh đề ba ăn bao nhiêu ?

  Sau khi biết được đề ba là gì thì chắc chắn nhiều anh em sẽ quan tâm đến đề ba ăn được bao nhiêu tiền. Với tỷ lệ ăn tiền của đề ba có thể nói là rất cao. Nó cao hơn rất nhiều lần so với đánh đề 2 con số. Bởi thế mà hình thức này rất thu hút người chơi tham gia.

  Khi chúng tôi khảo sát và tìm hiểu qua nhiều nơi ghi lô đề cả truyền thống và cả đánh đề online tại một số nhà cái. Thì phát hiện thấy mức chênh lệch tỷ lệ khá lớn cụ thể:

   Ghi đề truyền thống mức ăn cược là 1:400. Nghĩa là nếu anh em bỏ ra 1k để dự đoán. Nếu trúng sẽ nhận được 400K. Gấp 400 lần số tiền đặt cược, thật hấp dẫn phải không.

  Tại nhà cái lô đề online thì sao, điều này còn bất ngờ và ấn tượng hơn con số trên rất nhiều, cụ thể:

  • Tại nhà cái Lixi88: Tỷ lệ là 1:972,5
  • Tại nhà cái lode88: Tỷ lệ là 1:700
  • Tại nhà cái K8: Tỷ lệ là 1: 933
  • Tại Thiên hạ bet: Tỷ lệ là 1:972.3

  Với những tỷ lệ trên chắc hẳn anh em đã biết đánh đề ba ăn bao nhiêu rồi chứ? Thật bất ngờ khi tỷ lệ của nhà cái online cao gấp đôi so với hình thức ghi đề truyền thống nhưng đây cũng là một điều bình thường đối với những anh em thường chơi lô đề online.

  Cách tính tỷ lệ trúng đề ba

  Nếu như chơi đề 2 con anh em sẽ phải dự đoán 2 con số của giải đặc biệt. Từ 00 – 99. Như vậy phải lựa chọn 1 trong 100 số đó. Vậy tỷ lệ trúng thưởng của anh em sẽ là bao nhiêu, chính là 1/100 (1%). Chắc hẳn với tỷ lệ này là rất thấp rồi.

  Đối với tỷ lệ đề ba số:

  • Người chơi phải dự đoán 3 số cuối của giải. Nghĩa là dự đoán 1 số từ 0 – 999. Với tổng cộng 1000 số tất cả cho anh em lựa chọn.
  • Tỷ lệ trúng của người chơi bây giờ là 1/1000. Thấp 100 lần so với chơi đề thường.

  Đây chính là nguyên nhân khiến tiền ăn cược của đề ba lại cao đến như vậy.

  Cách đánh đề 3 từ cao thủ

  Đánh đề ba ghép kết quả giải 7 và giải đặc biệt:

  Phương pháp này rất đơn giản, mà không mất nhiều thời gian, anh em chỉ cần lấy kết quả giải 7 hôm trước ghép với một số bất kì trong giải đặc biệt để tạo thành đề ba.

  Mẹo nhỏ: Anh em hãy chú ý đến con số giữa trong giải đặc biệt, bởi vì nó sẽ mang lại tỷ lệ trúng cao hơn.

  Ghép đề bạch thủ với ngày chẵn hoặc lẻ:

  Nếu xem qua có vẻ phức tạp nhưng thực chất cách này lại vô cùng đơn giản, anh em chỉ cần lấy kết quả đề bạch thủ hôm trước ghép với ngày chẵn/ lẻ của ngày hôm sau.

  Ví dụ: Nếu con bạch thủ hôm trước là 58, mà ngày hôm nay là ngày chẵn 12 âm. Vậy thì anh em hãy lấy ngày chẵn làm số đầu tiên rồi ghép với bạch thủ để tạo thành 3 càng 258. Với cách tính này, dù là người mới bắt đầu tìm hiểu về lô đề thì vẫn có thể trúng đề ba là chuyện bình thường.

  Cách bắt đề 3 theo bóng tổng:

  Quy ước bóng âm dương như sau:

  Cách chơi như sau: Anh em hãy tính tổng 2 số cuối của giải đặc biệt về ngày hôm đó, tìm bóng số của tổng rồi ghép với bạch thủ đề về tạo thành dàn 3 càng đánh cho hôm sau.

  Lưu ý: Nếu tổng lớn hơn 10 thì hãy tiếp tục cộng 2 số đó lại hoặc lấy số cuối của tổng đều được.

  Ví dụ: Nếu đề về 45, tổng 4+5=9, chúng ta có bóng của 9 là 4 và 2. Như vậy sẽ có các cầu 945, 445, 245.

  Soi đề ba bằng cách ghép số theo thứ và bạch thủ lô:

  Cách đánh này này sẽ giúp người chơi có được 1 số ban đầu của bộ đề ba bằng cách lấy số theo thứ trong tuần. Và 2 con số số tiếp theo sẽ là con lô bạch thủ nổ trong ngày hôm qua.

  Ví dụ: Ngày hôm nay là thứ năm, anh em hãy lấy số 5 làm số đầu tiên trong bộ đề ba. KQXS hôm qua về 67, vậy thì anh em hãy ghép 2 số này với số đầu mà bản thân đã tậu được phía trên, từ đó sẽ tạo ra kết quả là 567.

  Kết luận

  Chúc anh em gặp nhiều may mắn !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Viên Kinh Doanh Tiếng Anh Là Gì ? Tìm Hiểu Ngay
 • 5 Bí Quyết Nắm Gọn Nhu Cầu Khách Hàng “trong Lòng Bàn Tay”
 • Phương Pháp Phân Tích Nhu Cầu Khách Hàng, 3 Công Cụ Hỗ Trợ Tuyệt Vời
 • Nhu Cầu Là Gì? Tháp Nhu Cầu Trong Marketing
 • 4 Bước Tìm Hiểu Nhu Cầu Khách Hàng Chính Xác Nhất
 • Thuế Là Gì? Phí Là Gì? Lệ Phí Là Gì? Phân Biệt Thuế, Phí, Lệ Phí Có Điểm Gì Giống Và Khác Nhau?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Thuế, Phí Và Lệ Phí Theo Quy Định Pháp Luật
 • Lệ Phí Trước Bạ Là Gì? Khi Nào Phải Nộp Lệ Phí Trước Bạ?
 • Biến Phí Là Gì? Cách Phân Biệt Giữa Biến Phí Và Định Phí
 • Phân Biệt Phí Và Lệ Phí
 • Phân Biệt “pháp Luật” Với “đạo Đức”
 • Thuế là gì? Phí là gì? Lệ phí là gì? Phân biệt thuế, phí, lệ phí có điểm gì giống và khác nhau? Các đặc điểm cơ bản, các điểm khác nhau giữa thuế, phí và lệ phí?

  Hiện nay trong quá trình thực hiện một số quyền lợi của công dân, tổ chức thì kèm theo đó sẽ là các nghĩa vụ kèm theo trong đó có bao gồm các nghĩa vụ về tài chính bao gồm có thuế, phí, lệ phí.

  Hiện nay Nhà nước ta sử dụng thuế là một trong những biện pháp để đảm bảo vào nguồn thu vào ngân sách Nhà nước, là nghĩa vụ mà công dân Việt Nam phải thực hiện. Theo đó, khái niệm thuế được xác định như sau:

  Thuế là một khoản thu mang tính chất bắt buộc mà các cá nhân, tổ chức phải nộp cho Nhà nước khi có đủ những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật, đây là một trong những khoản thu không phải bồi hoàn trực tiếp của Nhà nước đối với các tổ chức và các cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu của Nhà nước với mục đích vì lợi ích chung.

  Được quy định cụ thể tại khoản 1 Điều 3 Luật phí và lệ phí 2022 thì khái niệm phí được xác định như sau:

  Cũng được quy định tại khoản 1 Điều 3 Luật phí và lệ phí 2022, theo đó:

  – Một là, cả thuế, phí và lệ phí đều là một trong những khoản thu bắt buộc của Nhà nước, đóng góp vào Ngân sách Nhà nước của quốc gia;

  – Hai là, là những khoản mà cá nhân, tổ chức bắt buộc phải đóng;

  – Bốn là, cá nhân, tổ chức sẽ nộp các khoản tiền căn cứ vào các văn bản pháp luật do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành đã được phê duyệt.

  Có thể thấy rằng thuế, phí, lệ phí là ba khoản thu khác nhau của Ngân sách Nhà nước nhưng vẫn có những điểm chung, giống nhau nhất định.

  Để phân biệt những điểm khác nhau giữa thuế, phí và lệ phí thì chúng ta phân biệt dựa trên các tiêu chí sau đây:

  – Một là, luật điều chỉnh:

  Thuế được điều chỉnh bởi các văn bản quy phạm pháp luật có giá trị cao như Hiến pháp, Bộ luật, Luật. Mỗi một loại thuế khác nhau thì sẽ được điều chỉnh bởi các luật khác nhau tương ứng.

  Đối với thuế mục đích để Nhà nước thu là bổ sung vào nguồn vốn của ngân sách Nhà nước, từ đây là cơ sở cho việc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sử dụng nhằm phục vụ các hoạt động chung của cả cộng đồng hay các hoạt động khác theo quy định của pháp luật.

  Đối với phí và lệ phí chỉ là những khoản thu phụ của ngân sách Nhà nước và cũng không phải là nguồn thu đáp ứng nhu cầu chi tiêu mọi mặt của Nhà nước, mà trước hết dùng để bù đắp các chi phí trong quá trình hoạt động của các cơ quan Nhà nước hoặc các cơ quan được Nhà nước giao thẩm quyền cung cấp cho xã hội một số dịch vụ công.

  – Ba là, tính bắt buộc:

  Thuế mang tính chất bắt buộc áp dụng đối với tất cả các đối tượng chịu thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

  Đối với phí và lệ phí thì cũng mang tính chất bắt buộc nhưng chỉ bắt buộc khi cá nhân, tổ chức được cơ quan Nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền được Nhà nước giao quyền đáp ứng các dịch vụ công. Như vậy, đối với trường hợp khi nộp phí, lệ phí thì chỉ áp dụng bắt buộc trong một số trường hợp nhất định.

  – Bốn là, phạm vi áp dụng và người ban hành:

  Đối với phí, lệ phí thì được áp dụng chỉ trong những trường hợp, lĩnh vực nhất định hoặc trong phạm vi lãnh thổ theo sự phân chia địa giới hành chính. Mức đóng pjis, lệ phí thường sẽ do cơ quan quản lý về lĩnh vực trong dịch vụ công ban hành hoặc do chính quyền địa phương ban hành. Ví dụ như lệ phí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyến sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất sẽ do Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành.

  – Năm là, tính hoàn trả:

  Đối với thuế thì không hoàn trả trực tiếp cho người dân mà sẽ hoàn trả gián tiếp thông qua các hoạt động phục vụ người dân như các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như đường đi, trạm y tếm trường học hay các hoạt động khác nhằm phục vụ cho các hoạt động công ích, phúc lợi xã hội,…

  Đối với phí và lệ phí thì mang tính hoàn trả trực tiếp cho các cá nhân, tổ chức thông qua kết quả của việc thực hiện các dịch vụ công. Ví dụ lệ phí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất được hoàn trả trực tiếp cho người đóng lệ phí bằng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất mang tên họ.

  – Sáu là, cơ quan thu:

  Đối với thuế cơ quan có thẩm quyền thu đó là cơ quan thuế được thành lập theo quy định của pháp luật.

  Đối với lệ phí, phí thì cơ quan thực hiện, cung cấp thủ tục, dịch vụ công chính là cơ quan có thẩm quyền thu lệ phí và phí trực tiếp mà không thông qua cơ quan thuế hay các cơ quan khác.

  Như vậy, ta thấy giữa thuế, phí và lệ phí có những điểm giống nhau và điểm khác nhau nhất định. Đây là cơ sở để các cơ quan có thẩm quyền phân biệt để thực hiện đứng chức năng, thẩm quyền cũng như để cá nhân, tổ chức thực hiện các nghĩa vụ của mình theo đúng quy định của pháp luật.

  TA CÓ THỂ LẬP THÀNH BẢNG TỔNG HỢP NHƯ SAU:

  Thuế, phí và lệ phí là các thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong thị trường. Nhưng thực tế vẫn còn không ít người sử dụng các sai thuật ngữ thuế, phí và lệ phí nhất là những người lao động. Họ chỉ quan tâm đến việc họ phải nộp cho nhà nước những khoản nào và nộp bao nhiêu mà ít để ý đến việc mục đích của việc thu các loại thuế, phí và lệ phí. Để nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức sự khác nhau giữa các khoản thu này. Bài viết xin đưa ra quan điểm pháp lý nhằm so sánh, phân biệt các loại thuế, phí, và lệ phí.

  Điểm giống nhau: Thuế và lệ phí, phí đều là nguồn thu cho ngân sách Nhà nước và đều mang tính pháp lý.

  Như vậy, thuế có tác động lớn đến toàn bộ qúa trình phát triển kinh tế – xã hội của một quốc gia, đồng thời thuế là một bộ phận rất quan trọng cấu thành chính sách tài chính quốc gia.

  Không mang tính đối giá và hoàn trả trực tiếp

  Mang tính đối giá rõ ràng và hoàn trả trực tiếp

  – Không có giới hạn, không có sự khác biệt giữa các đối tượng, các vùng lãnh thổ

  – Áp dụng hầu hết đối với các cá nhân, tổ chức

  – Mang tính địa phương, địa bàn rõ ràng

  – Chỉ những cá nhân tổ chức có yêu cầu “Nhà nước” thực hiện một dịch vụ nào đó

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Phí Và Lệ Phí Đăng Ký Thủ Tục Hành Chính
 • Bài 6. Khuynh Hướng Phát Triển Của Sự Vật Và Hiện Tượng
 • Các Pha Của Quá Trình Quang Hợp
 • Trường Thpt Lê Quý Đôn
 • Tính Chất Hóa Học Của Oxit Axit Và Oxit Bazơ Dễ Nhớ Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×