Phân Biệt Zippo Usa Thật Giả Bằng Hình Ảnh

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Xăng Zippo Thật Giả Nhanh Nhất
 • Xăng Zippo Xịn Hà Nội Bán Ở Đâu?
 • Cách Nhận Biết Năm Sản Xuất Zippo Thông Qua Mộc Đáy
 • Tìm Hiểu Các Dòng Bật Lửa Zippo Đang Có Hiện Nay
 • Cách Nhận Biết Zippo Thật Giả Chia Sẻ Từ Nhà Sản Xuất Zippo Usa
 • Bạn là người mới chơi chác hẳn bạn đang thắc mắc làm sao để Nếu muốn xác định chiếc phân biệt một chiếc zippo thật và một chiếc Zippo giả.Có rất nhiều cách,nhưng có một số cách sau rất dễ nhận biết và đơn giản.

  Hộp quẹt Zippo trong tay mình có phải là đồ thật hay không bạn có thể căn cứ những yếu tố sau:

  Hệ thống nắp được đóng mở nhờ một bản lề rất đặc biệt, dễ dàng mở và đóng nếu tác động một lực vừa đủ.

  Bánh răng nhạy, không cần phải sử dụng quá nhiều lực ở ngón tay để thắp sáng lõi bấc.

  Ngọn lửa khi cháy, dù có di chuyển ở tốc độ và phương hướng nào cũng không dễ bị thổi tắt… Bạn có thể tự tin chạy xe ở tốc độ 40km/h và móc chiếc zippo ra quẹt mà không sợ tắt lửa.

  Một số điểm phân biệt ZIPPO THẬT và ZIPPO GIẢ.

  1.Bánh đá và miếng đồng ngay dưới bánh đá:

  Bánh đá của

  Zippo China là những đường kẻ ngang còn của USA là kẻ chéo.Có một số Zippo China cũng nhái làm vân chéo nhưng nhìn là biết ngay vì nó không sắc nét bằng.Và miếng đồng ngay phía dưới bánh đá USA dày hơn China. Bánh đồng USA màu vàng đồng rất đẹp, bánh đồng China không phải bằng đồng bị oxi hóa nên đen đen xỉn màu.

  2. Hai chấm tròn phía trên bản lề và Lò xo đẩy đá:

  – Hai chấm này là 2 điểm hàn của bản lề vào vỏ.Loại của China thì 2 chấm nhỏ sâu, zippo USA thì 2 chấm lớn hơn và nông.

  -Loại lò xo đảy đá USA tất cả các bộ phận (3 phần ) đều gắn kết với nhau,còn của China thì rời rạc.Còn một điểm nữa là bộ phận trung gian giữa lò xo và đá của USA dày hơn rất nhiều so với China.

  3. Mộc đáy zippo

  Zippo USA thật in dập rõ nét,tinh xảo. Còn hang giả thì không rõ.mờ và rất thô.

  Mộc đáy Fake : ngọn lửa dập nhỏ và thô, dấu “.” giữa chữ D với chữ P khi ta nhìn kỹ sẽ là dấu phẩy chứ không được tròn trịa và khoảng cách từ chữ D đến dấu “.” đến chữ P không được đều mà bị lêch về phía chữ D.

  4.Ruột.

  5. Buồng đốt.

  6 .Bấc.

  – Bấc giả có dấy đồng quấn tận trong lỗi,nhìn bằng mắt thường thì khá chìm,ẩn sau lớp sợi.Và không hề có 1 sợi chỉ màu VÀNG quấn lồng trong lõi.

  -Với bấc Real,ngoài dây đồng quấn gần sát vòng ngoài,sờ,uốn như dây thép mảnh,không như Fake mềm,trong lõi còn có 1 sợi chỉ màu VÀNG khá dễ nhận ra.

  7. Ruột:

  Con ốc vít ống đá em

  zippo USA Real to hơn so với em Fake….ở chỗ miếng chặn em Real còn có 1 lỗ nhỏ (nhưng tùy từng dòng có hoặc không… Đặc biệt dòng zippo 2012 tức mộc đáy 12 chữ in trên ruột là chữ đỏ dạ quang

  Ruột zippo xịn mộc đáy 12

  8. Giờ là lẫy…em Real có màu xám hơi ánh kim….

  Em Fake sáng bóng,lại còn cả mép không mài…

  9. Thanh chữ U em fake quá dài…em Real là vừa tầm….

  10. Full box, giấy giới thiệu, giấy bảo hành và mã số của zippo (mã số zippo bạn có thể kiểm tra trên trang web zippo chính thức của Mỹ tại zippo.com

  Trên mép trong vỏ hộp có hình ngọn lửa nhỏ.

  Hình mộc dáy cuối cùng là hình mộc đáy zippo USA được phóng to để các bạn nhìn kỹ các chi tiết sắc sảo mà chỉ có zippo Mỹ mới sản xuất được

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Zippo Vỏ Bạc Nguyên Khối Sterling Silver Cao Cấp Hà Nội
 • Bật Lửa Zippo Vỏ Bạc Nguyên Khối
 • Lenin_Tồn Tại Xã Hội Và Ý Thức Xã Hội
 • Phân Tích Tồn Tại Xã Hội Và Ý Thức Xã Hội
 • Mấy Suy Nghĩ Về Đạo Đức Hành Nghề Y*
 • Cách Nhận Biết Zippo Thật Giả Chia Sẻ Từ Nhà Sản Xuất Zippo Usa

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Cách Phân Biệt Hộp Quẹt Zippo Thật Giả Trong Một Nốt Nhạc
 • Cách Phân Biệt Bệnh Zona Và Giời Leo
 • Cách Phân Biệt Bệnh Zona Thần Kinh Và Bệnh Giời Leo
 • Phân Biệt Bệnh Tay Chân Miệng Với Thủy Đậu, Zona (Giời Leo) Và Herpes Simplex
 • Cách Phân Biệt Bệnh Zona Và Kiến Ba Khoang Đốt Để Tránh Những Nguy Hiểm Chết Người
 • Thương hiệu bật lửa ZiPPO – Từ vô danh bước đến đỉnh cao của sự thành công

  Một phát minh tuy nhỏ bé nhưng lại làm cả thế giới loài người phải thay đổi đó là những chiếc bật lửa. Bật lửa ra đời đã tạo ra bước độ phá, cuộc cách mạng vĩ đại, giúp con người có thể mang theo và sử dụng sức mạnh của ngọn lửa bất cứ khi nào muốn. Hiểu được vai trò to lớn này, có một người đàn ông đã nuôi khao khát biến những chiếc bật lửa tầm thường trở thành vật phẩm giá trị, đẳng cấp đó chính là George G. Blaisdel – Cha đẻ của thương hiệu ZiPPO.

  Năm 1932, khi tình hình kinh tế nước Mỹ lâm vào một cuộc đại khủng hoảng, với hàng trăm doanh nghiệp cùng lúc báo phá sản, việc George G. Blaisdel quyết định xây dựng và thành lập công tybật lửa ZiPPO được xem là một ý tưởng điên rồ. Nhiều người chê cười chế giễu nhạo báng cho rằng Blaisdel đang thực hiện một điều phi lí, ngu ngốc. Nhưng mặc kệ thiên hạ, ông vẫn giữ vững lập trường của mình, dồn toàn bộ tài sản và tâm huyết của mình vào việc tạo ra những chiếc ZiPPO đầu tiên. Chính Sarah Dorn – con gái của George G. Blaisdel đã nói rằng quyết tâm của cha mình nhuốm màu tuyệt vọng và liều lĩnh, ông bắt buộc phải làm điều này vì bản thân ông, gia đình ông bởi vào lúc đó, ông không còn sự lựa chọn nào khác.

  “Kinh doanh vốn là một ván bài khó phân định kẻ thắng người thua cho đến khi quân bài cuối cùng được lật ngửa”, điều này hoàn toàn đúng với George G. Blaisdel. Năm 1933, khi chiếc bật lửa hiệu ZiPPO đầu tiên được ra mắt công chúng, nó đã tạo một cú hích tuyệt vời, thu hút sự chú ý của giới thượng lưu lúc bấy giờ. Họ tò mò về một chiếc bật lửa sang trọng, đẳng cấp, khác biệt hoàn toàn so với những chiếc bật lửa xấu xí, cổ lỗ sĩ trước đó. Thành công với sản phẩm ZiPPO đầu tiên. Blaisdell tiếp tục sản xuất hàng trăm mẫu trong những tháng tiếp theo và đều tiêu thụ hết một cách nhanh chóng. Giữa một thời kì tăm tối, Công ty ZiPPO lại vụt sáng lên một cách khó có thể tưởng tượng trước đó và nó biến George G. Blaisdel trở thành doanh nhân thành đạt nhất của nước Mỹ vào những năm 30 của thế kỉ XX.

  Cho đến ngày hôm nay, trải qua hơn 80 năm xây dựng và phát triển, đã có trên 500 triệu chiếc bật lửa ZiPPO chính hãng được phát hành trên toàn thế giới. Dù đứng giữa sự cạnh tranh của vô vàn thương hiệu bật lửa mới, hiện đại hơn thì ZiPPO vẫn giữ vững vị trí “ông hoàng bật lửa cao cấp”. Hơn 10 dòng sản phẩm được tung ra thị trường là 10 dấu mốc thành công trên chặng đường hoạt động của ZiPPO. Trong đó phải kể đến những dòng ZiPPO đình đám với doanh số bán kỉ lục như: ZiPPO Classic nguyên mẫu cổ điển, ZiPPO Harley Davidson mạnh mẽ táo bạo, ZiPPO Replica đổi mới khác biệt, ZiPPO Armor tinh hoa nghệ thuật, ZiPPO Slim thanh mảnh nhỏ gọn, ZiPPO Marlboro sành điệu,…Sưu tầm ZiPPO trở thành trào lưu xuất hiện ở khắp mọi nơi thậm chí ở Mỹ còn có riêng một viện bảo tàng chỉ chuyên dành để trưng bày ZiPPO.

  Điều gì mang lại giá trị cho bật lửa ZiPPO?

  Khi nhắc đến câu chuyện lịch sử của thương hiệu ZiPPO nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: vì sao chỉ với sản phẩm bật lửa lại có thể tạo ra một đế chế thành công vững mạnh như vậy? Câu trả lời nằm ở những giá trị mà ZiPPO mang lại cho người sử dụng. Hơn cả một vật phẩm tạo ra lửa, bật lửa ZiPPO định nghĩa cho sự đẳng cấp và trường tồn bất diệt.

  Đây chính là câu slogan đình đám nổi tiếng nhất của hãng hộp quẹt ZiPPO. Để tạo ra tính cạnh tranh, chất lượng sản phẩm tốt thôi vẫn chưa đủ, cần tạo ra một dịch vụ hoàn hảo. Chính vì thế ZiPPO tạo ra chính sách bảo hành trọn đời với tất cả mẫu ZiPPO được bán ra thị trường. Người tiêu dùng được cam kết rằng nhà sản xuất sẽ chịu trách nhiệm bảo hành vĩnh viễn tất cả các sản phẩm ZiPPO chính hãng dù bạn mua ở đây, thời gian nào, tình trạng ra sao mà không cần qua bất cứ giấy tờ chứng minh nào hết.

  Chính điều này đã tạo niềm tin vững chắc của khách hàng vào doanh nghiệp. Họ cảm thấy đằng sau mỗi chiếc hộp quẹt ZiPPO chính hãng cầm trên tay là một công ty có tâm và có tầm. Họ cũng chẳng có lí do gì để bất an khi mua và sử dụng bật lửa ZiPPO. Quả là một chiến dịch nâng cao giá trị doanh nghiệp vô cùng tuyệt vời, đáng để học hỏi.

  Có một cách nhận biết ZiPPO thật giả mà chỉ những tay sưu tầm ZiPPO chuyên nghiệp, lâu năm trong nghề mới có thể biết đó là thông qua âm thanh mở nắp. Nếu thế giới từng được một phen trầm trồ với thương hiệu xe motor Harley Davidson đặc trưng bởi tiếng nổ máy giòn tan thì nhiều năm sau đó, người ta lại thích thú bởi một sản phẩm chỉ bé bằng lòng bàn tay nhưng lại mang sức hút kì lạ bởi những tiếng “Ting! Ting” đã tai.

  Mặc dù chỉ là một tiểu tiết rất nhỏ nhưng tâm thanh mở nắp không thể bị mất cắp này của ZiPPO lại đóng vai trò quan trọng vào sự thành công cũng như nổi tiếng toàn cầu. Âm thanh không chỉ là đặc trưng mà còn gợi cảm hứng cho người sử dụng ZiPPO để mang đến sự sảng khoái cho họ mỗi khi cầm trên tay chiếc bật lửa danh giá này.

  Phải nói rằng người sành sỏi nhất về cách nhận biết ZiPPO thật fake chính là những tay ảo thuật. Bởi hộp quẹt hiệu ZiPPO được xem như vật tri kỉ, đồng hành của các nhà ảo thuật trong đủ màn trình diễn đình cao. Những tuyệt chiêu múa lửa, hô biến ZiPPO được thực hiện một cách thuần thục, đáng nể. Thật đáng bàn khi cả một bộ môn nghệ thuật sinh ra chỉ với một chiếc hộp quẹt hàng hiệu ZiPPO. Nếu có niềm đam mê bạn hoàn toàn có thể tập luyện để trở thành tricker chuyên nghiệp với chiếc bật lửa thần kì này.

  Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua định giá

  Với giá trị và tính hấp dẫn của những chiếc hộp quẹt ZiPPO chính hiệu, tình trạng làm giả chuộc lợi là một điều khó có thể tránh khỏi. Đa phần các mặt hàng ZiPPO giả hiện nay đều có xuất xứ Trung Quốc nhưng khi bán trong các cửa hàng lại gắn mác ZiPPO xuất Nhật, Hàn, Mỹ, Canada. Điều này gây băn khoăn bất an cho người mua. Đừng lo lắng bởi hàng giả sẽ mãi là hàng giả, dù có được chế tác tinh vi khéo léo đến đâu thì vẫn luôn có những cách phân biệt ZiPPO thật giả.

  Đầu tiên, thủ công và mang tính “nông dân” nhất trong số cách nhận biết hộp quẹt ZiPPO thật giả đó là thông qua định giá. Thương hiệu ZiPPO sản xuất từ những dòng bình dân ZiPPO Classic có giá chỉ vài trăm nghìn đồng đến dòng cao cấpZiPPO Limited lên đến hàng triệu đồng. Dòng bình dân (xấp xỉ khoảng 500.000 VNĐ) đa số là những dòng trơn, không có các hoa văn trang trí cầu kì trên bề mặt sản phẩm. Ngược lại, các dòng cao cấp thường rất chú trọng việc tạo ra sự khác biệt bằng mẫu hoa văn chạm khắc tinh tế, điêu luyện tựa như những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao.

  Do đó, nếu bạn mua một chiếc ZiPPO chỉ khoảng 250.000 VNĐ – 500.000 VNĐ với đầy đủ màu sắc họa tiết lòe loẹt hoa lá thì đến 80% là bạn đang nhận được hàng fake. Tuy nhiên cách phân biệt ZiPPO thật giả này cũng không thể khẳng định chắc chắn được bởi có nhiều kẻ bán hàng giả nhưng lấy tiền như hàng thật vô cùng gian xảo.

  Như đã đề cập phía trên, tiếng kêu “Ting! Ting!” là một điểm khá biệt chỉ có tại nhưng chiếc bật lửa ZiPPO. Người ta cũng dựa vào điều này và xem nó như một cách nhận biết ZiPPO thật và giả. Tuy nhiên cách này chỉ khả dụng với những người đã có thâm niên chơi ZiP bởi họ đã nghe quen tiếng và có khả năng cảm nhận được tiếng với từng dòng. ZiPPO được làm từ những kim loại quý như đồng, bạc, mạ vàng bởi bàn tay thủ công của thợ nên tiếng khi phát ra sẽ có một độ ngân vang nhất định. Trong khi đó vỏ ZiPPO giả thường làm từ sắt, thép nên thay vì tiếng trong trẻo ngân vang sẽ phát ra tiếng cộp cộp tù túng và nghe khá gãy.

  Cách phân biệt ZiPPO thật giả thông qua từng chi tiết bộ phận

  Hai cách phân biệt bật lửa ZiPPO thật giả phía trên ít nhiều mang tính chủ quan bởi bạn sẽ không có một căn cứ chính xác nào để chứng minh sự khác biệt giữa hàng thật và hàng giả. Do đó cách nhận biết ZiPPO thật giả đúng và được áp dụng nhiều nhất vẫn là thông qua từng chi tiết bộ phận. Có thể thấy rằng dù trình độ làm giả tinh vi đến đâu thì hàng fake cũng không bao giờ có thể vượt qua độ tinh tế, chuẩn chỉ của hàng thật.

  – Cách nhận biết ZiPPO thật, giả thông qua vỏ hộp ZiPPO USA: Nếu quan sát và để ý kĩ thì bạn có thể thấy rằng những chiếc ZiPPO USA được đựng trong hộp có form dáng rất chuẩn chỉ và chắc chắn, chữ in trên vỏ hộp rõ ràng sắc nét. Trong khi vỏ hộp fake thường ọp ẹp với công nghệ in thấp, kém hiện đại nên chữ khá mờ. Mặt trong của vỏ hộp thật sẽ có một miếng lót phủ lớp giả nhung có nhiệm vụ vừa bảo quản giữ cho ZiPPO được chắc chắn, vừa giảm thiểu tối đa khả năng xước xát trong quá trình vận chuyển. Lớp nhung của ZiPPO thật sẽ có màu đen tuyền, sờ vào rất mịn. Trong khi vỏ hộp fake nhung ngả sang màu nâu tây, đôi khi khá nhám dẫn đến giá trị bảo vệ cũng kém hơn. Phía sau của vỏ hộp xịn có mã vạch, mã vạch được cung cấp bởi hãng nên những vỏ nhái thường không có.

  Phần cũng không thể thiếu trong để nhận biết ZiPPO thật giả là giấy hướng dẫn sử dụng. Giấy này được gấp, xếp gọn gàng ngay ngắn ở bên trong. Do được in bằng công nghệ in cao cấp của nhà máy ZiPPO nên giấy có nét in rõ ràng, chữ tuy nhỏ nhưng vẫn rất dễ nhìn. Trong khi ZiPPO giả thì giấy hướng có phần nhăn nheo nhàu nát, chữ chỗ mờ chỗ đậm không rõ ràng.

  – Cách phân biệt bật lửa ZIPPO chính hãng, fake thông qua bánh xe và miếng đồng dưới bánh xe quẹt lửa: Bánh xe và miếng đồng dưới bánh xe quẹt lửa đóng vai trò quan trọng trong cách nhận biết ZiPPO thật giả. Đây là 2 chi tiết đầu tiên mà các chuyên gia ZiPPO khuyên bạn nên chú ý khi cầm bật lửa trên tay bởi nó khá dễ nhìn thấy, nếu hàng giả sẽ nhanh chóng để lộ khuyết điểm. Bánh xe đánh lửa của ZiPPO chính hãng có phần bánh răng là những đường đan chéo nhau được cắt thủ công rất sâu để giúp tăng khả năng đánh lửa khi quẹt vào đá. Trong khi bánh xe đánh lửa của ZiPPO giả chỉ tạo những đường lằn ngang nông, khi vuốt tay lên thường bị trơn và không có cảm giác rát tay như hàng thật.

  Miếng đồng ở ZiPPO thật và ZiPPO fake cũng có sự khác nhau rõ rệt. Miếng đồng ZiPPO thật được làm dày dặn hơn so với ZiPPO fake. Đặc biệt là những sản phẩm fake hàng Tàu thường làm bằng sắt hoặc thép tổng hợp nên sau một thời gian sử dụng để lâu thường xảy ra tình trạng bị oxy hóa xỉn màu. Trong khi đó ZiPPO USA chính hãng dù có dùng hàng chục năm thì vẫn nổi màu đồng sáng bóng bắt mắt.

  – Cách nhận biết ZIPPO thật giả thông qua bản lề và lò xo đẩy đá: Nếu bạn chưa biết về cách nhận biết ZIPPO thật giả qua bản về và lò xo đẩy đá thì hãy tìm hiểu ngay. Trên bản lề của các sản phẩm ZiPPO đều có xuất hiện 2 chấm tròn. 2 chấm tròn này đóng vai trò là điểm hàn của bản lề với phần vỏ bật lửa. Những chiếc ZiPPO thật có thể thấy ngay chấm khá rộng, hơi nông còn ngược lại ZiPPO giả thường làm nhỏ, khoét sâu. Còn về lò xo đẩy đá, có thể thấy một sản phẩm bật lửa ZiPPO xịn thì cả 3 phần: lò xo, trục đẩy đá, chốt vặn đều được thiết kề sát liền nhau thành một bố cục chỉnh thể rõ ràng. Trong khi ZiPPO fake lại chia 3 phần này cách xa, không có sự gắn kết. Chưa kể chỗ trung gian giữa lò xo và đá của ZiPPO Mỹ sẽ dày còn hàng do Trung Quốc nhái lại thì khá mỏng manh.

  – Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua mộc đáy: Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua mộc đáy được nhiều người biết đến nhất nhưng không phải ai cũng biết rõ cách đọc mộc đáy để phân biệt. Mộc đáy là nơi ghi lại thông tin về dòng sản phẩm, xuất xứ, năm sản xuất của những chiếc ZiPPO. Với sản phẩm thật, chi tiết in trên mộc đáy rất dễ đọc, chữ được dập rõ nét, không bị lệch lạc lên dòng xuống dốc. Trong khi hàng fake thì chữ in phía dưới mộc đáy thường mờ, thô, chưa kể các chữ xô lệch rối mắt.

  – Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua lẫy và đinh tán: Lẫy là bộ phận quan trọng trong việc tạo ra tiếng vang của ZiPPO. Nhà sản xuất ZiPPO rất tỉ mỉ trong việc tạo ra phần lẫy sản phẩm được cắt tỉ mỉ, vuông vức sắc cạnh với màu ngả sang ánh kim do được làm bằng đồng hoặc đôi khi mạ vàng. Còn lẫy hàng đểu sẽ dễ thấy đường cắt nham nhở, gồ ghề do không được mài nhẵn và màu thường nghiên sang hơi đen nâu bởi cấu tạo từ hợp kim bẩn. Về phía đinh tán: đinh tán trên máy xịn tròn đẹp, đều nhau. Riêng hàng nhái đinh tán không những không đều mà còn bị thừa ra khá nhiều do đó không thể vừa khít hoàn toàn khi đóng nắp lại.

  – Quan sát bộ phận vỏ ruột như một cách nhận biết ZiPPO thật giả: Với những người tỉ mỉ thì ngoài cách nhận biết ZiPPO thật giả bằng các bộ phận bên ngoài, họ sẽ không quên xem xét bộ phận bên trong ZiPPO. Nhà sản xuất ZiPPO luôn muốn tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất do đó dù là chi tiết không nhìn thấy nhưng vẫn đảm bảo được độ tinh xảo trong chế tác. Điển hình phải kể đến vỏ ruột ZiPPO.

  Ngay trên vỏ ruột ZiPPO cũng có khắc chữ thông tin về mã, dòng sản phẩm, xuất xứ… Với máy thật, chữ được dập đều đẹp, rất dễ nhìn. Ngược lại, máy giả vì chữ in qua loa nên khá khó đọc thông tin. Chú ý quan trọng là ZiPPO hàng thật sẽ có dòng chữ “ZiPPO Made in U.S. A” trong khi hàng nhái lại là “Made in ZiPPO USA”. Tuy chỉ là một chi tiết khá nhỏ nhưng lại đóng vai trò là cách nhận biết ZiPPO thật giả quan trọng không phải ai cũng để ý.

  Ngoài vỏ ruột, còn có cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua bộ phận chặn xăng bên trong. Đây là bộ phận cuối cùng của ruột và cũng là một cách nhận biết ZiPPO thật giả đáng lưu tâm. Với ZiPPO xịn, phần chặn xăng này thường có in dòng chữ “Lift to fill” bằng mực màu đỏ, chữ in đều, to, rõ ràng, khoảng cách hợp lí, đúng chiều. Còn riêng ZiPPO giả, dòng chữ ‘Lift to fill” lại thô kệch, chữ san sát díu lại với nhau, màu đỏ hơi thâm và có khi bị đặt ngược, rất khó coi.

  – Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua bấc ZiPPO: Hiện nay, ZiPPO sử dụng 2 loại bấc chính là bấc bột và bấc đồng. Tỉ lệ dùng bấc đồng nhiều hơn bởi lửa sẽ giữ được lâu và màu sắc ngọn lửa cũng đẹp hơn. Trong chiếc ZiPPO chính hãng USA, có thể thấy bấc dây đồng được quấn đan vào nhau nhìn khá rõ. Trong khi bấc giả thì có dây đồng (hoặc sử dụng loại dây khác thay thế giống dây đồng) nhưng nhìn không rõ.

  – Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua bông ngậm xăng: Bông mà ZiPPO sử dụng nhìn thì có vẻ giống với bông y tế nhưng thực chất nó không thuộc các loại bông bình thường mà chúng ta vẫn thường hay thấy. Đây là loại bông đặc biệt hãng sử dụng có khả năng ngậm xăng rất tốt được ép thành từng khối chặt có màu trắng tinh. Bông ZiPPO chính hãng có khả năng giữ xăng cực tốt lên đến gần 1 tuần. Riêng ZiPPO đểu vì không thể sử dụng loại bông chất lượng như ZiPPO xịn nên bông ngả màu hơi vàng, bông hút xăng chứ không ngậm xăng do đó khoảng 2 ngày là bạn lại phải đổ thêm xăng mới nếu muốn tiếp tục sử dụng bật lửa.

  – Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua ốc vít ống đá của ZiPPO: Người sành chơi ZiPPO sẽ không bỏ qua cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua ốc vít ống đá sản phẩm. So với hàng giả thì bộ phận này ở hàng thật có phần to hơn. Đặc biệt phần lo xo hàng thật khi mang ra soi trước ánh đèn sẽ thấy màu hơi ánh kim trong khi hàng giả lại ngả màu vàng.

  Tham khỏa đại diện ZiPPO Việt Nam tại: CÁCH BẢO QUẢN BẬT LỬA ZIPPO

  Một số sai lầm trong cách nhận biết ZiPPO thật giả nhất định bạn phải biết

  Ngoài một số cách phận biệt hộp quẹt ZiPPO thật giả đã nêu phía trên, bạn cũng cần biết về một số quan niệm sai lầm mà người ta thường nghĩ là cách phân biệt hàng chính hãng với hàng fake. Cụ thể như sau:

  – Quan điểm sai lầm 1: Nhiều người cho rằng ZiPPO USA hàng chính hãng sẽ có dán tem đỏ còn hàng làm giả hàng nhái thì không. Đây là một quan điểm sai lầm dễ gặp nhất mà những người không rành về ZiPPO tự nghĩ ra. Thực chất tem đỏ này không có tính chất giúp chứng minh sản phẩm bạn đang cầm trên tay là hàng thật. Ở thị trường Mỹ cũng như châu Âu, tem đỏ thường được dán lên một số mặt hàng với mục đích cảnh báo trẻ em đây là chất dễ gây cháy nổ, nguy hiểm. Nếu bạn đặt bật lửa ZiPPO xách tay từ Mỹ hay các nước châu Âu thì có thể thấy tem đỏ nhưng nếu là ZiPPO xuất Nhật, Hàn, Úc thì chưa chắc ZiPPO đã bắt buộc phải dán tem này. Do đó dù không có tem đỏ thì sản phẩm vẫn có thể chính hãng bình thường.

  Tham khảo đại diện ZiPPO Việt Nam: BẬT LỬA ZIPPO CHÍNH HÃNG

  Địa chỉ mua bật lửa ZiPPO uy tín chính hãng không cần lo cách nhận biết ZiPPO thật giả

  Những thông tin trên đã cung cấp một số đặc điểm cũng như cách nhận biết ZiPPO thật giả. Điều quan trọng để mua được một chiếc bật lửa ZiPPO chính hãng là lựa chọn địa chỉ đại lý uy tín, đáng tin cậy. ZiPPO Việt Nam tự hào mang đến niềm tin cũng như chất lượng trong tất các sản phẩm bật lửa ZiPPO bán ra. Từ khi thành lập đến nay, ZiPPO Việt Nam đã trở thành cầu nối cho những người yêu thích, đam mê sưu tầm, chơi ZiP trên toàn quốc. Đến với cửa hàng, quý khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những dòng ZiPPO đình đám, quý hiếm, đắt đỏ nhất trên thế giới. Bao gồm:

  – ZiPPO Classic: Vẻ đẹp cổ điển chưa bao giờ bị thay thế. Không cần nhiều hoa văn họa tiết trang trí thì ZiPPO Classic vẫn có thể làm say lòng những tín đồ ZiPPO.

  – ZiPPO Harley Davidson: Lấy cảm hứng từ phong cách quân đội cùng vẻ đẹp mạnh mẽ của những chiếc motor Harley Davidson. ZiPPO Harley Davidson đại diện cho sức mạnh của cơ bắp, quyền lực và sự thống trị.

  – ZiPPO Replica: Thành công với phiên bản đầu tiên năm 1962, ZiPPO đã cho tái bản dòng Replica với mẫu mã cải tiến cùng nhiều chức năng vượt trội hơn, sẵn sàng đánh gục cả những người khó tính nhất.

  – ZiPPO Armor: Hầm hố, táo bạo đầy tính nghệ thuật đó chính là loạt tính từ miêu tả đúng nhất về chiếc bật lửa này. Hình ảnh những cô vũ nữ khỏa thân, chúa trời, thần chết, đầu lâu mang lại cảm giác mới mẻ độc đáo cho dòng ZiPPO cao cấp này.

  Tham khảo đại diện ZiPPO Việt Nam tại: CÁC HÃNG BẬT LỬA NỔI TIẾNG

  Tham khảo đại diện ZiPPO Việt Nam tại: LỊCH SỬ RA ĐỜI BẬT LỬA ZIPPO

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Các Dòng Bật Lửa Zippo Đang Có Hiện Nay
 • Cách Nhận Biết Năm Sản Xuất Zippo Thông Qua Mộc Đáy
 • Xăng Zippo Xịn Hà Nội Bán Ở Đâu?
 • Cách Phân Biệt Xăng Zippo Thật Giả Nhanh Nhất
 • Phân Biệt Zippo Usa Thật Giả Bằng Hình Ảnh
 • Xăng Cho Bật Lửa Zippo Usa Chính Hãng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Lửa Zippo Dùng Xăng Gì
 • Hữu Ích Về Xăng Zippo Chính Hãng
 • Cách Bơm Xăng Bật Lửa Zippo Đúng Cách Không Phải Ai Cũng Biết
 • Tìm Hiểu Về Những Dòng Zippo Tái Bản
 • Tìm Hiểu Về Các Đời Bật Lửa Zippo Tại
 • Zippo sản xuất riêng hẳn một loại xăng chuyên dụng phục vụ cho bật lửa Zippo chính hãng với các tính năng ưu việt: khói không màu, mùi nhẹ và không dùng các loại dung môi công nghiệp độc hại cho sức khỏe, nhạy lửa tăng cường tính chống gió, bảo vệ các chi tiết và phụ kiện khác. Zippo khuyến cáo khách hàng nên sử dụng xăng zippo, bấc và đá lửa chính hãng để phát huy tối đa hiệu năng của bật lửa. Trong cuộc chiến tranh Việt Nam lính Mỹ khi đã dùng cạn xăng zippo nên chuyển sang sử dụng tạm xăng máy bay

  Nhiều người vẫn lầm tưởng xăng zippo và xăng máy bay như nhau. Xăng máy bay không phải loại xăng dùng cho bật lửa mặc dù đó cũng là loại xăng thơm. Xăng dùng cho bật lửa zippo và xăng máy bay được sản xuất với thành phần không hề giống nhau, xăng zippo chậm bay hơi hơn rất nhiều so với xăng máy bay, nếu sử dụng xăng máy báy cho Zippo, vì bay hơi nhanh chóng nên sẽ rất mau hết nhiên liệu

  Từ đầu tháng 10 năm 2014 là bình xăng đen hết không còn viền trắng bên hông nữa. Và mẫu tem mới, tem phản quang chống hàng giả được dán trên nắp mỗi bình xăng. Vì hám lợi, người ta đã can tâm bán cho bạn những lon xăng không bảo đảm chất lượng, dẫn đến tổn hại cho sức khỏe cho chính bạn, gây hư hỏng rất nhanh chiếc bật lửa Zippo, làm giảm hiệu quả cháy và chống gió của bật lửa Zippo đáng kể.

  Điểm dễ nhận thấy nhất khi dùng sẽ bốc ra khói màu đen, có mùi khét rất khó chịu. Để tránh mua phải xăng zippo giả, bạn hãy nhớ và tìm mua những lon xăng chính hãng có 4 đặc điểm sau đây:

  1. Trên đỉnh nắp chai (phần đầu vòi) có dán tem vỡ chống hàng giả (loại tem hay dùng để bảo hành sản phẩm phân phối trước T7/2014) có logo Zippo và chữ “hàng chính phẩm” hoặc loại mới có dán tem phản quang Hologram chữ nhật 7 màu (phân phối sau T7/2014)

  2. Lon xăng zippo chính hãng đặt trên bề mặt phẳng như kính hay gạch men sẽ không bị lung lay quá 2 giây khi chạm tay mạnh vào lon, vì 4 góc đế đều.

  3. Giá bán lẻ không dưới 35.000 đồng cho lon dung tích 125ml, tại thị trường Việt Nam cũng chỉ lưu hàng loại lon có dung tích này.

  4. Khi cháy, sẽ không bốc ra khói, nếu có chỉ một ít khói không màu do bật lửa không sạch. Mùi nhẹ, không gây khó chịu.

  – Nên đổ xăng khi lửa không đều hoặc lụi dần.

  – Đầu tiên mở lớp bông phía trên cùng ra ( lớp bông có dòng “Lift to fill” )

  – Đợi khoảng 1 giây cho xăng ngấm dần rồi sau đó bơm xăng tiếp trong vòng 5 giây là xong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ở Đâu Bán Zippo Tại Thị Trường Hộp Quẹt Zippo Tphcm Uy Tín?
 • Những Chiếc Hộp Quẹt Zippo Mỹ Ở Peru
 • Băn Khoăn Tìm Hiểu Bật Lửa Zippo Số 12 Bao Nhiêu Tiền
 • Zippo Armor Vỏ Dày Chính Hãng
 • Tìm Hiểu Dòng Bật Lửa Zippo Armor
 • Cách Phân Biệt Zippo Thật Giả, Zippo Chính Hãng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Zippo Thật Giả Chỉ Trong Một Nốt Nhạc
 • Phân Biệt Zona Và Giời Leo Như Thế Nào?
 • Phân Biệt Zona Thần Kinh Và Giời Leo
 • Bệnh Zona Thần Kinh Và Giời Leo: Cách Phân Biệt, Nhận Biết
 • Phân Biệt Bệnh Zona Và Giời Leo

  2. Phần bánh xe và miếng đồng phía dưới bánh xe:

  • Bánh xe của quẹt Zippo chính hãng là những đường cắt xéo đan xen nhau, được hãng cắt rất sâu để có hiệu quả đánh lửa tốt nhất. Khi vuốt bánh xe từ dưới lên tay sẽ có cảm giác rất giáp. Còn hàng fake vẫn là những đường cắt xéo nhưng rất nông, khi vuốt ngược không có cảm giác giáp như bánh xe hãng. Còn một số Zippo nhái khác, bánh xe được cắt ngang.
     Lẫy của Zippo chính hãng được cắt rất chi tiết, khá sắc cạnh có màu hơi ánh kim, còn Fake thì đường cắt ở các cạnh không được mài, màu ngả về đen.
    Đinh tán Zippo chính hãng rất đều, tán tròn đẹp, còn Zippo nhái đinh tán không đều, đinh tán còn dài, nên dư ra rất nhiều, không vừa vặn như Zippo chính hãng.

    • Chặn xăng của Zippo chính hãng, được in dòng chữ LIFT TO FILL. dòng chữ này in màu đỏ rất đều, các chữ có độ cách nhau và được đặt đúng chiều. Còn Zippo giả thì ngược lại, dòng chữ được in sát vào nhau, lại bị đặt ngược…

   Cũng có một số trường hợp các bạn truyền tai nhau về một số thông tin sai về Zippo chính hãng mình muốn đính chính lại thông tin:

   – Zippo phải có tem đỏ mới là Zippo USA chính hãng: Zippo được bán tại thị trường Mỹ và một số thị trường Châu Âu mới có tem này, đây là tem bắt buộc cảnh báo trẻ em mà Mỹ và một số nước bắt buộc dán lên. Còn tất cả các thị trường khác thì không có, nên việc một chiếc Zippo USA chính hãng không có tem đỏ là hoàn toàn bình thường.

   – Bản lề rơ: Zippo xuất khỏi nhà máy hãng luôn trong trạng thái đã kiểm tra rất kỹ lưỡng. Việc bản lề có độ rơ là để lúc dùng Zippo bật nhẹ nhàng, tiếng kêu ngân vang nhất. Độ rơ này nằm trong mức cho phép của hãng. Nên các bạn hãy yên tâm về vấn đề này.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Biết Zippo Thật Và Giả Cực Đơn Giản
  • Một Số Điểm Phân Biệt Zippo Thật Và Giả
  • Cách Phân Biệt Zippo Thật Giả Đơn Giản Nhất
  • Những Cách Phân Biệt Son Môi Ysl Thật Giả
  • Cách Phân Biệt Bánh Yến Mạch Hàn Quốc Dựa Vào Mã Vạch Quốc Gia

  5 Điều Thú Vị Về Bật Lửa Zippo Usa Chính Hãng

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Điều Về Zippo Chính Hãng Bạn Nên Biết
 • Địa Chỉ Chuyên Thu Mua Bật Lửa Zippo Chính Hãng Tại Hà Nội Uy Tín Giá Tốt
 • Bật Lửa Zippo Chu Niên Là Gì Và Có Điểm Gì Đặc Biệt?
 • Tìm Hiểu Dòng Bật Lửa Zippo Armor
 • Zippo Armor Vỏ Dày Chính Hãng
 • Zippo chuẩn bị kỷ niệm sinh nhật lần thứ 88 cùng chiếc bật lửa thứ 600 triệu. Cùng Bật lửa Zippo giờ đây được biết đến nhiều hơn nhờ những ngôi sao nhạc rock hoài cổ thay vì công dụng tạo lửa chống gió của nó. Ambe tìm hiểu về 5 Điều thú vị về bật lửa Zippo USA chính hãng.

  Một thời thịnh hành tới mức cứ hút thuốc là phải dùng Zippo, giờ đây thương hiệu này được biết đến nhiều hơn nhờ những ngôi sao nhạc rock hoài cổ thay vì công dụng tạo lửa chống gió của nó.

  Tuy vậy, Zippo vẫn rất lớn mạnh. Mỗi ngày hãng sản xuất khoảng 50 nghìn chiếc bật lửa, dưới bàn tay của khoảng 700 nhân công. Cũng giống như Harley Davidson, Jack Daniel’s hay Levi’s, Zippo là một trong những huyền thoại của cánh đàn ông Mỹ.

  1. Ý tưởng đến từ nước Áo

  Năm 1932, cha đẻ của Zippo, ông George Blaisdell nhìn thấy một người bạn ăn mặc lịch lãm đang cố gắng châm thuốc bằng chiếc bật lửa cũ kỹ sản xuất tại Áo. Ngọn lửa cháy mạnh nhưng phải cần tới 2 tay để giữ chiếc bật lửa.

  Chiếc bật lửa đầu tiên này đang được trưng bày tại bảo tàng Zippo, Case ở Bradford.

  2. Là thần tượng của những người lính

  Vào tháng 9 năm 1944, đến lượt Đại tướng MacArthur, chỉ huy quân đội Đồng Minh chiếm đóng Nhật Bản gửi thư cho cha đẻ của Zippo. Trong thư ông đã khen ngợi: “Một tác phẩm nghệ thuật đích thực mà tôi sẽ dùng mãi”.

  3. Có hẳn xe ô tô Zippo

  Sau Thế Chiến, Blaisdell quyết định rằng phải làm cách nào đó để phô trương thanh thế cho Zippo. Ông cho chế tạo một chiếc ô tô giống y như bật lửa Zippo khổng lồ. Và thế là chiếc Chrysler Saratoga đời 1947 được “chế” lại với nguyên chiếc Zippo khổng lồ trên nóc, đèn neon hình ngọn lửa có thể tháo rời. Chiếc xe này đi tới tất cả 48 bang của nước Mỹ thời đó.

  Đến năm 1996, chiếc Zippo một lần nữa được chế tác lại. Vẫn từ nguyên bản là xe Saratoga. Ngày nay chiếc xe này chỉ còn được vận chuyển bằng xe tải đường dài.

  4. Bật lửa Zippo đã từng cứu mạng người

  Phóng viên chiến trường trong Thế Chiến thứ II, Ernie Pyle đã viết rằng Zippo là vật dụng được ưa thích nhất trên chiến trường.

  Tuy nhiên ông chưa đề cập đến công dụng chống đạn của nó. Tác dụng ngoài mong muốn này được phát hiện ra khi Binh nhì Dana Klinger bị bắn tại Đức năm 1944. Viên đạn không thể xuyên qua chiếc Zippo được đặt trong túi quần của anh.

  Trong chiến tranh Việt Nam năm 1965, Trung sĩ Andres Martinez sống sót sau một trận đấu súng quyết liệt. Đến khi rút khỏi chiến trường, Martinez lôi ra trong túi áo chiếc Zippo với viên đạn cắm sâu trong đó. Điều đáng ngạc nhiên là chiếc Zippo vẫn sử dụng được bình thường, Martinez thì bình an vô sự.

  Tài liệu còn ghi lại rằng một cựu quân nhân chưa xác định danh tính trong chiến tranh Việt Nam. Tài liệu này đã mô tả rõ làm sao mà chiếc Zippo đặt trong túi áo anh chống được cả một phát bắn trực diện từ AK-47. Sát thủ chiến trường thời đó.

  Sau chiến tranh, Zippo vẫn chứng tỏ được công dụng kỳ lạ của mình. Một nhân viên bảo vệ tên là Wilhelm Strebel đã bị bắn vào giữa ngực khi đang cố ngăn cản một vụ cướp. Chấn động khiến anh bị ngã xuống đất. Chiếc Zippo trong túi áo hoàn toàn cản được phát bắn chí mạng đó.

  Bi hài nhất là trường hợp của ông Louis Messina năm 1997, khẩu 357 Magnum trong túi quần ông bỗng dưng cướp cò. Nếu không có Zippo thì nay có lẽ ông đã trở thành “bà” Louis Messina.

  5. Zippo là ngôi sao phim ảnh

  Bật lửa Zippo xuất hiện trong phim ảnh có lẽ chẳng phải là điều mới mẻ. Bạn có thể sẽ choáng khi biết rằng từ sau cảnh Bogart vừa nhăn mặt nhìn Bergman vừa châm lửa bằng Zippo trong Casablanca. Chiếc bật lửa huyền thoại này đã góp mặt vào hơn 1200 bộ phim.

  Vào bữa tiệc Oscar của tạp chí Vanity Fair, khách mời được nhận những chiếc Zippo có khắc câu nói nổi tiếng của Alfred Hitchcock. “Tôi không bao giờ nói các diễn viên là gia súc mà đúng ra là các diễn viên nên được đối xử như là gia súc”.

  Những phim nổi tiếng Hollywood có sự xuất hiện của Zippo là không ít. Ví dụ như: Die Hard, First Blood, The Green Berets, Bridge Over the River Kwai, Gran Torino, Indiana Jones, Titanic, Men in Black, WALL-E, The Last Crusade…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Chiếc Bật Lửa Zippo Bọ Cạp Cổ
 • Kk Star Ratings Plugin Đánh Giá Bài Viết WordPress Tốt Nhất Nên Dùng!
 • Giới Thiệu Về Công Ty Zclouding
 • Ẩn Tin Nhắn Zalo Trên Màn Hình Điện Thoại Android
 • Cài Tin Nhắn Zalo Của Chồng Sẽ Tự Động Gửi Về Máy Vợ
 • Phân Biệt Zippo Armor Và Zippo Vỏ Thường

  --- Bài mới hơn ---

 • Tra Cứu Tháng Năm Sản Xuất Của Zippo,
 • Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa Zippo Armor Và Zippo Cổ Điển
 • Bệnh Zona Thần Kinh Khác Giời Leo : Đừng Nhầm Lẫn
 • Phân Biệt Bệnh Zona Thần Kinh Và Giời Leo 2022
 • Phân Biệt Bệnh Zona Thần Kinh Và Giời Leo: Tránh Nhầm Lẫn Đáng Tiếc!
 • Bật lửa Zippo có rất nhiều phân khúc trên thị trường. Từ những năm thành lập tới nay có hơn vài chục ngàn mẫu Zippo được ra mắt. Trong đó dòng Zippo Armor khác biệt nhất. Với phong cách vỏ dày hơn vỏ thường 1.35 lần, âm thanh cũng trầm đục hơn là niềm thu hút đam mê của các quý ông chơi Zippo. Zippo Armor có nhiều mẫu khác nhau. Kiểu dáng vô cùng đa dạng và phong phú cho bạn tha hồ lựa chọn. Nhà Ambe sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt Zippo Armor và Zippo vỏ thường.

  Đáy của Zippo Armor sẽ được dập thêm kí hiệu chiếc khiên (Sheild). Là biểu tượng đặc trưng và dễ nhận biết nhất của dòng này. Nó thể hiện đây là một bộ giáp.

  Trong tiếng anh nghĩa của từ “Armor” được hiểu là “Áo giáp”. Và đây chính là minh chứng cho sự độc đáo và không ngừng sáng tạo của Zippo Manufacturing Company. Họ đã ban cho con cưng của mình một chiếc áo giáp theo đúng nghĩa của nó. Sự khai sinh cho dòng zippo đặc biệt Zippo Armor với sự cứng cáp, mạnh mẽ của lớp vỏ bên ngoài. Nâng cao sức chống chịu va đập so với những chiếc zippo thông thường lên gấp nhiều lần.

  2. Phân biệt qua độ dày của vỏ Zippo

  Do vỏ Zippo Armor dày hơn nên tại chỗ cắt mép độ dợn sóng sẽ luôn luôn lớn hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc khe hở sẽ lớn hơn. Nhưng đó là điều không thể tránh được. Bất kỳ dòng Zippo nào tại chỗ tiếp xúc giữa nắp và thân đều có độ hở, ít hay nhiều phụ thuộc vào độ dày của vỏ nên bạn cũng không cần quá quan tâm về nó.

  3. Phân biệt qua âm thanh mở nắp

  Ban đầu khi bạn mở nắp bạn sẽ có cảm giác khá nặng tay. Nhưng chớ e ngại vấn đề này, đó chỉ là cảm giác. Khi bạn châm xăng vô búa cam và bản lề đồng nghĩa với việc bạn tạo ra chất bôi trơn ở đó. Bạn chỉ cần mở lên đóng nắp lại độ hơn chục lần, cảm giác không thoải mái ban đầu sẽ không còn nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đọc Hiểu Và Phân Biệt Mộc Đáy Zippo Qua Các Thời Kỳ
 • Mua Bật Lửa Zippo La Mã
 • Bật Lửa Zippo Xịn Tại Hcm
 • Làm Thế Nào Để Phân Biệt Bật Lửa Zippo Xịn?
 • Những Thuật Ngữ Chuyên Dụng Dành Cho Bật Lửa Zippo
 • Cách Nhận Biết Zippo Thật Giả Chia Sẻ Từ Nhà Sản Xuất Zippo Usa – Tin Online 24H

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cách Phân Biệt Zippo Bradford Pa Thật Giả Cho Tín Đồ Zippo
 • Phân Biệt Bệnh Zona Thần Kinh Và “giời Leo”
 • Tiếng Trung Nghiêm Thùy Trang
 • Lịch Bảo Dưỡng Định Kì Xe Piaggio Zip – Xe Vespa
 • So Sánh Zip 100 Và Honda Vision
 • Thương hiệu bật lửa ZiPPO – Từ vô danh bước đến đỉnh cao của sự thành công

  ZiPPO – thương hiệu bật lửa đình đám thế giới

  Một phát minh tuy nhỏ bé nhưng lại làm cả thế giới loài người phải thay đổi đó là những chiếc bật lửa. Bật lửa ra đời đã tạo ra bước độ phá, cuộc cách mạng vĩ đại, giúp con người có thể mang theo và sử dụng sức mạnh của ngọn lửa bất cứ khi nào muốn. Hiểu được vai trò to lớn này, có một người đàn ông đã nuôi khao khát biến những chiếc bật lửa tầm thường trở thành vật phẩm giá trị, đẳng cấp đó chính là George G. Blaisdel – Cha đẻ của thương hiệu ZiPPO.

  Năm 1932, khi tình hình kinh tế nước Mỹ lâm vào một cuộc đại khủng hoảng, với hàng trăm doanh nghiệp cùng lúc báo phá sản, việc George G. Blaisdel quyết định xây dựng và thành lập công ty bật lửa ZiPPO được xem là một ý tưởng điên rồ. Nhiều người chê cười chế giễu nhạo báng cho rằng Blaisdel đang thực hiện một điều phi lí, ngu ngốc. Nhưng mặc kệ thiên hạ, ông vẫn giữ vững lập trường của mình, dồn toàn bộ tài sản và tâm huyết của mình vào việc tạo ra những chiếc ZiPPO đầu tiên. Chính Sarah Dorn – con gái của George G. Blaisdel đã nói rằng quyết tâm của cha mình nhuốm màu tuyệt vọng và liều lĩnh, ông bắt buộc phải làm điều này vì bản thân ông, gia đình ông bởi vào lúc đó, ông không còn sự lựa chọn nào khác.

  Chặng đường dài phát triển của chiếc bật lửa ZiPPO

  “Kinh doanh vốn là một ván bài khó phân định kẻ thắng người thua cho đến khi quân bài cuối cùng được lật ngửa”, điều này hoàn toàn đúng với George G. Blaisdel. Năm 1933, khi chiếc bật lửa hiệu ZiPPO đầu tiên được ra mắt công chúng, nó đã tạo một cú hích tuyệt vời, thu hút sự chú ý của giới thượng lưu lúc bấy giờ. Họ tò mò về một chiếc bật lửa sang trọng, đẳng cấp, khác biệt hoàn toàn so với những chiếc bật lửa xấu xí, cổ lỗ sĩ trước đó. Thành công với sản phẩm ZiPPO đầu tiên. Blaisdell tiếp tục sản xuất hàng trăm mẫu trong những tháng tiếp theo và đều tiêu thụ hết một cách nhanh chóng. Giữa một thời kì tăm tối, Công ty ZiPPO lại vụt sáng lên một cách khó có thể tưởng tượng trước đó và nó biến George G. Blaisdel trở thành doanh nhân thành đạt nhất của nước Mỹ vào những năm 30 của thế kỉ XX.

  Cho đến ngày hôm nay, trải qua hơn 80 năm xây dựng và phát triển, đã có trên 500 triệu chiếc bật lửa ZiPPO chính hãng được phát hành trên toàn thế giới. Dù đứng giữa sự cạnh tranh của vô vàn thương hiệu bật lửa mới, hiện đại hơn thì ZiPPO vẫn giữ vững vị trí “ông hoàng bật lửa cao cấp”. Hơn 10 dòng sản phẩm được tung ra thị trường là 10 dấu mốc thành công trên chặng đường hoạt động của ZiPPO. Trong đó phải kể đến những dòng ZiPPO đình đám với doanh số bán kỉ lục như: ZiPPO Classic nguyên mẫu cổ điển, ZiPPO Harley Davidson mạnh mẽ táo bạo, ZiPPO Replica đổi mới khác biệt, ZiPPO Armor tinh hoa nghệ thuật, ZiPPO Slim thanh mảnh nhỏ gọn, ZiPPO Marlboro sành điệu,…Sưu tầm ZiPPO trở thành trào lưu xuất hiện ở khắp mọi nơi thậm chí ở Mỹ còn có riêng một viện bảo tàng chỉ chuyên dành để trưng bày ZiPPO.

  Điều gì mang lại giá trị cho bật lửa ZiPPO?

  Khi nhắc đến câu chuyện lịch sử của thương hiệu ZiPPO nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: vì sao chỉ với sản phẩm bật lửa lại có thể tạo ra một đế chế thành công vững mạnh như vậy? Câu trả lời nằm ở những giá trị mà ZiPPO mang lại cho người sử dụng. Hơn cả một vật phẩm tạo ra lửa, bật lửa ZiPPO định nghĩa cho sự đẳng cấp và trường tồn bất diệt.

  • Độ bền vĩnh cửu theo thời gian

  ZiPPO sở hữu độ bền vĩnh viễn theo thời gian

  Bạn có tin vào một chiếc bật lửa vẫn hiên ngang hoạt động sau hàng chục năm sử dụng? Nghe thật phi lí nhưng điều này hoàn toàn đúng với chiếc bật lửa chính hãng ZiPPO. Ngay từ đầu Mr.ZiPPO George G. Blaisdel đã hướng doanh nghiệp của mình đến việc sản xuất một loại bật lửa tốt nhất thế giới. Chính vì thế từ khâu chọn nguyên liệu kim loại chế tác đến thiết kế các bộ phận đều rất khắt khe. Chỉ những người thợ lành nghề, những công nhân giàu kinh nghiệm đứng máy mới được tuyển chọn để làm việc trong nhà máy ZiPPO.

  ZiPPO mang một triết lí sản xuất bất hủ mà mọi thương hiệu đều phải ngả nón khâm phục: tạo ra một sản phẩm với tất cả tâm huyết, cam kết bằng giá trị đạt đến 100% và thành công sẽ đến sau đó.

  • Chiếc bật lửa bất chấp gió lớn

  Chiếc bật lửa bất chấp gió lớn

  Người ta đã làm những cuộc thí nghiệm khác để chắc chắn rằng ZiPPO không thể bị gió dập tắt bằng cách đổ đầy xăng vào bật lửa rồi đặt bật lửa trước một chiếc quạt công nghiệp bật mức to nhất. Ngọn lửa ZiPPO không những không tắt mà còn bùng cháy lên một cách dữ dội hơn.

  Chính khả năng này đã đem đến sự nổi bật khác biệt cho các sản phẩm ZiPPO, khiến người ta xem nó là biểu tượng của sự bất khuất, càng khó khăn càng nổi trội. ZiPPO có thể làm được điều tuyệt vời này dựa vào thiết kế đặc biệt của những chiếc lỗ tròn được phân bố đều bên hai buồng đốt. Khi có một luồng gió thổi qua, nó chỉ có thể đi vào vừa đủ chứ không thể dập tắt. Chính vì thế mà ZiPPO được sử dụng rộng rãi trong quân sự và những người ưa mạo hiểm thường xuyên phải hoạt động trong môi trường thời tiết khắc nghiệt.

  • “It works or we’ll fix it free” – Lên lửa hoặc chúng tôi sẽ sửa miễn phí

  Chính sách bảo hành vĩnh viễn với các sản phẩm ZiPPO

  Đây chính là câu slogan đình đám nổi tiếng nhất của hãng hộp quẹt ZiPPO. Để tạo ra tính cạnh tranh, chất lượng sản phẩm tốt thôi vẫn chưa đủ, cần tạo ra một dịch vụ hoàn hảo. Chính vì thế ZiPPO tạo ra chính sách bảo hành trọn đời với tất cả mẫu ZiPPO được bán ra thị trường. Người tiêu dùng được cam kết rằng nhà sản xuất sẽ chịu trách nhiệm bảo hành vĩnh viễn tất cả các sản phẩm ZiPPO chính hãng dù bạn mua ở đây, thời gian nào, tình trạng ra sao mà không cần qua bất cứ giấy tờ chứng minh nào hết.

  Chính điều này đã tạo niềm tin vững chắc của khách hàng vào doanh nghiệp. Họ cảm thấy đằng sau mỗi chiếc hộp quẹt ZiPPO chính hãng cầm trên tay là một công ty có tâm và có tầm. Họ cũng chẳng có lí do gì để bất an khi mua và sử dụng bật lửa ZiPPO. Quả là một chiến dịch nâng cao giá trị doanh nghiệp vô cùng tuyệt vời, đáng để học hỏi.

  • Âm thanh mở nắp không thể bị mất cắp

  Có một cách nhận biết ZiPPO thật giả mà chỉ những tay sưu tầm ZiPPO chuyên nghiệp, lâu năm trong nghề mới có thể biết đó là thông qua âm thanh mở nắp. Nếu thế giới từng được một phen trầm trồ với thương hiệu xe motor Harley Davidson đặc trưng bởi tiếng nổ máy giòn tan thì nhiều năm sau đó, người ta lại thích thú bởi một sản phẩm chỉ bé bằng lòng bàn tay nhưng lại mang sức hút kì lạ bởi những tiếng “Ting! Ting” đã tai.

  Mặc dù chỉ là một tiểu tiết rất nhỏ nhưng tâm thanh mở nắp không thể bị mất cắp này của ZiPPO lại đóng vai trò quan trọng vào sự thành công cũng như nổi tiếng toàn cầu. Âm thanh không chỉ là đặc trưng mà còn gợi cảm hứng cho người sử dụng ZiPPO để mang đến sự sảng khoái cho họ mỗi khi cầm trên tay chiếc bật lửa danh giá này.

  • Vi diệu với những màn trick ZiPPO

  Phải nói rằng người sành sỏi nhất về cách nhận biết ZiPPO thật fake chính là những tay ảo thuật. Bởi hộp quẹt hiệu ZiPPO được xem như vật tri kỉ, đồng hành của các nhà ảo thuật trong đủ màn trình diễn đình cao. Những tuyệt chiêu múa lửa, hô biến ZiPPO được thực hiện một cách thuần thục, đáng nể. Thật đáng bàn khi cả một bộ môn nghệ thuật sinh ra chỉ với một chiếc hộp quẹt hàng hiệu ZiPPO. Nếu có niềm đam mê bạn hoàn toàn có thể tập luyện để trở thành tricker chuyên nghiệp với chiếc bật lửa thần kì này.

  Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua định giá

  Cách nhận biết bật lửa ZiPPO thật giả

  Với giá trị và tính hấp dẫn của những chiếc hộp quẹt ZiPPO chính hiệu, tình trạng làm giả chuộc lợi là một điều khó có thể tránh khỏi. Đa phần các mặt hàng ZiPPO giả hiện nay đều có xuất xứ Trung Quốc nhưng khi bán trong các cửa hàng lại gắn mác ZiPPO xuất Nhật, Hàn, Mỹ, Canada. Điều này gây băn khoăn bất an cho người mua. Đừng lo lắng bởi hàng giả sẽ mãi là hàng giả, dù có được chế tác tinh vi khéo léo đến đâu thì vẫn luôn có những cách phân biệt ZiPPO thật giả.

  Đầu tiên, thủ công và mang tính “nông dân” nhất trong số cách nhận biết hộp quẹt ZiPPO thật giả đó là thông qua định giá. Thương hiệu ZiPPO sản xuất từ những dòng bình dân ZiPPO Classic có giá chỉ vài trăm nghìn đồng đến dòng cao cấp ZiPPO Limited lên đến hàng triệu đồng. Dòng bình dân (xấp xỉ khoảng 500.000 VNĐ) đa số là những dòng trơn, không có các hoa văn trang trí cầu kì trên bề mặt sản phẩm. Ngược lại, các dòng cao cấp thường rất chú trọng việc tạo ra sự khác biệt bằng mẫu hoa văn chạm khắc tinh tế, điêu luyện tựa như những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao.

  Do đó, nếu bạn mua một chiếc ZiPPO chỉ khoảng 250.000 VNĐ – 500.000 VNĐ với đầy đủ màu sắc họa tiết lòe loẹt hoa lá thì đến 80% là bạn đang nhận được hàng fake. Tuy nhiên cách phân biệt ZiPPO thật giả này cũng không thể khẳng định chắc chắn được bởi có nhiều kẻ bán hàng giả nhưng lấy tiền như hàng thật vô cùng gian xảo.

  Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua tiếng bật

  Như đã đề cập phía trên, tiếng kêu “Ting! Ting!” là một điểm khá biệt chỉ có tại nhưng chiếc bật lửa ZiPPO. Người ta cũng dựa vào điều này và xem nó như một cách nhận biết ZiPPO thật và giả. Tuy nhiên cách này chỉ khả dụng với những người đã có thâm niên chơi ZiP bởi họ đã nghe quen tiếng và có khả năng cảm nhận được tiếng với từng dòng. ZiPPO được làm từ những kim loại quý như đồng, bạc, mạ vàng bởi bàn tay thủ công của thợ nên tiếng khi phát ra sẽ có một độ ngân vang nhất định. Trong khi đó vỏ ZiPPO giả thường làm từ sắt, thép nên thay vì tiếng trong trẻo ngân vang sẽ phát ra tiếng cộp cộp tù túng và nghe khá gãy.

  Cách phân biệt ZiPPO thật giả thông qua từng chi tiết bộ phận

  Hai cách phân biệt bật lửa ZiPPO thật giả phía trên ít nhiều mang tính chủ quan bởi bạn sẽ không có một căn cứ chính xác nào để chứng minh sự khác biệt giữa hàng thật và hàng giả. Do đó cách nhận biết ZiPPO thật giả đúng và được áp dụng nhiều nhất vẫn là thông qua từng chi tiết bộ phận. Có thể thấy rằng dù trình độ làm giả tinh vi đến đâu thì hàng fake cũng không bao giờ có thể vượt qua độ tinh tế, chuẩn chỉ của hàng thật.

  – Cách nhận biết ZiPPO thật, giả thông qua vỏ hộp ZiPPO USA: Nếu quan sát và để ý kĩ thì bạn có thể thấy rằng những chiếc ZiPPO USA được đựng trong hộp có form dáng rất chuẩn chỉ và chắc chắn, chữ in trên vỏ hộp rõ ràng sắc nét. Trong khi vỏ hộp fake thường ọp ẹp với công nghệ in thấp, kém hiện đại nên chữ khá mờ. Mặt trong của vỏ hộp thật sẽ có một miếng lót phủ lớp giả nhung có nhiệm vụ vừa bảo quản giữ cho ZiPPO được chắc chắn, vừa giảm thiểu tối đa khả năng xước xát trong quá trình vận chuyển. Lớp nhung của ZiPPO thật sẽ có màu đen tuyền, sờ vào rất mịn. Trong khi vỏ hộp fake nhung ngả sang màu nâu tây, đôi khi khá nhám dẫn đến giá trị bảo vệ cũng kém hơn. Phía sau của vỏ hộp xịn có mã vạch, mã vạch được cung cấp bởi hãng nên những vỏ nhái thường không có.

  Phần cũng không thể thiếu trong để nhận biết ZiPPO thật giả là giấy hướng dẫn sử dụng. Giấy này được gấp, xếp gọn gàng ngay ngắn ở bên trong. Do được in bằng công nghệ in cao cấp của nhà máy ZiPPO nên giấy có nét in rõ ràng, chữ tuy nhỏ nhưng vẫn rất dễ nhìn. Trong khi ZiPPO giả thì giấy hướng có phần nhăn nheo nhàu nát, chữ chỗ mờ chỗ đậm không rõ ràng.

  Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua vỏ hộp ZiPPO USA

  – Cách phân biệt bật lửa ZIPPO chính hãng, fake thông qua bánh xe và miếng đồng dưới bánh xe quẹt lửa: Bánh xe và miếng đồng dưới bánh xe quẹt lửa đóng vai trò quan trọng trong cách nhận biết ZiPPO thật giả. Đây là 2 chi tiết đầu tiên mà các chuyên gia ZiPPO khuyên bạn nên chú ý khi cầm bật lửa trên tay bởi nó khá dễ nhìn thấy, nếu hàng giả sẽ nhanh chóng để lộ khuyết điểm. Bánh xe đánh lửa của ZiPPO chính hãng có phần bánh răng là những đường đan chéo nhau được cắt thủ công rất sâu để giúp tăng khả năng đánh lửa khi quẹt vào đá. Trong khi bánh xe đánh lửa của ZiPPO giả chỉ tạo những đường lằn ngang nông, khi vuốt tay lên thường bị trơn và không có cảm giác rát tay như hàng thật.

  Miếng đồng ở ZiPPO thật và ZiPPO fake cũng có sự khác nhau rõ rệt. Miếng đồng ZiPPO thật được làm dày dặn hơn so với ZiPPO fake. Đặc biệt là những sản phẩm fake hàng Tàu thường làm bằng sắt hoặc thép tổng hợp nên sau một thời gian sử dụng để lâu thường xảy ra tình trạng bị oxy hóa xỉn màu. Trong khi đó ZiPPO USA chính hãng dù có dùng hàng chục năm thì vẫn nổi màu đồng sáng bóng bắt mắt.

  Cách nhận biết ZIPPO thật giả thông qua bánh xe

  – Cách nhận biết ZIPPO thật giả thông qua bản lề và lò xo đẩy đá: Nếu bạn chưa biết về cách nhận biết ZIPPO thật giả qua bản về và lò xo đẩy đá thì hãy tìm hiểu ngay. Trên bản lề của các sản phẩm ZiPPO đều có xuất hiện 2 chấm tròn. 2 chấm tròn này đóng vai trò là điểm hàn của bản lề với phần vỏ bật lửa. Những chiếc ZiPPO thật có thể thấy ngay chấm khá rộng, hơi nông còn ngược lại ZiPPO giả thường làm nhỏ, khoét sâu. Còn về lò xo đẩy đá, có thể thấy một sản phẩm bật lửa ZiPPO xịn thì cả 3 phần: lò xo, trục đẩy đá, chốt vặn đều được thiết kề sát liền nhau thành một bố cục chỉnh thể rõ ràng. Trong khi ZiPPO fake lại chia 3 phần này cách xa, không có sự gắn kết. Chưa kể chỗ trung gian giữa lò xo và đá của ZiPPO Mỹ sẽ dày còn hàng do Trung Quốc nhái lại thì khá mỏng manh.

  Cách nhận biết ZIPPO thật giả thông qua bản lề và lò xo đẩy đá

  – Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua mộc đáy: Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua mộc đáy được nhiều người biết đến nhất nhưng không phải ai cũng biết rõ cách đọc mộc đáy để phân biệt. Mộc đáy là nơi ghi lại thông tin về dòng sản phẩm, xuất xứ, năm sản xuất của những chiếc ZiPPO. Với sản phẩm thật, chi tiết in trên mộc đáy rất dễ đọc, chữ được dập rõ nét, không bị lệch lạc lên dòng xuống dốc. Trong khi hàng fake thì chữ in phía dưới mộc đáy thường mờ, thô, chưa kể các chữ xô lệch rối mắt.

  Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua mộc đáy

  – Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua lẫy và đinh tán: Lẫy là bộ phận quan trọng trong việc tạo ra tiếng vang của ZiPPO. Nhà sản xuất ZiPPO rất tỉ mỉ trong việc tạo ra phần lẫy sản phẩm được cắt tỉ mỉ, vuông vức sắc cạnh với màu ngả sang ánh kim do được làm bằng đồng hoặc đôi khi mạ vàng. Còn lẫy hàng đểu sẽ dễ thấy đường cắt nham nhở, gồ ghề do không được mài nhẵn và màu thường nghiên sang hơi đen nâu bởi cấu tạo từ hợp kim bẩn. Về phía đinh tán: đinh tán trên máy xịn tròn đẹp, đều nhau. Riêng hàng nhái đinh tán không những không đều mà còn bị thừa ra khá nhiều do đó không thể vừa khít hoàn toàn khi đóng nắp lại.

  Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua lẫy và đinh tán

  – Quan sát bộ phận vỏ ruột như một cách nhận biết ZiPPO thật giả: Với những người tỉ mỉ thì ngoài cách nhận biết ZiPPO thật giả bằng các bộ phận bên ngoài, họ sẽ không quên xem xét bộ phận bên trong ZiPPO. Nhà sản xuất ZiPPO luôn muốn tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất do đó dù là chi tiết không nhìn thấy nhưng vẫn đảm bảo được độ tinh xảo trong chế tác. Điển hình phải kể đến vỏ ruột ZiPPO.

  Ngay trên vỏ ruột ZiPPO cũng có khắc chữ thông tin về mã, dòng sản phẩm, xuất xứ… Với máy thật, chữ được dập đều đẹp, rất dễ nhìn. Ngược lại, máy giả vì chữ in qua loa nên khá khó đọc thông tin. Chú ý quan trọng là ZiPPO hàng thật sẽ có dòng chữ “ZiPPO Made in U.S. A” trong khi hàng nhái lại là “Made in ZiPPO USA”. Tuy chỉ là một chi tiết khá nhỏ nhưng lại đóng vai trò là cách nhận biết ZiPPO thật giả quan trọng không phải ai cũng để ý.

  Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua vỏ ruột

  Ngoài vỏ ruột, còn có cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua bộ phận chặn xăng bên trong. Đây là bộ phận cuối cùng của ruột và cũng là một cách nhận biết ZiPPO thật giả đáng lưu tâm. Với ZiPPO xịn, phần chặn xăng này thường có in dòng chữ “Lift to fill” bằng mực màu đỏ, chữ in đều, to, rõ ràng, khoảng cách hợp lí, đúng chiều. Còn riêng ZiPPO giả, dòng chữ ‘Lift to fill” lại thô kệch, chữ san sát díu lại với nhau, màu đỏ hơi thâm và có khi bị đặt ngược, rất khó coi.

  – Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua bấc ZiPPO: Hiện nay, ZiPPO sử dụng 2 loại bấc chính là bấc bột và bấc đồng. Tỉ lệ dùng bấc đồng nhiều hơn bởi lửa sẽ giữ được lâu và màu sắc ngọn lửa cũng đẹp hơn. Trong chiếc ZiPPO chính hãng USA, có thể thấy bấc dây đồng được quấn đan vào nhau nhìn khá rõ. Trong khi bấc giả thì có dây đồng (hoặc sử dụng loại dây khác thay thế giống dây đồng) nhưng nhìn không rõ.

  Cách nhận biết ZiPPO thật giả chuyên nghiệp

  – Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua bông ngậm xăng: Bông mà ZiPPO sử dụng nhìn thì có vẻ giống với bông y tế nhưng thực chất nó không thuộc các loại bông bình thường mà chúng ta vẫn thường hay thấy. Đây là loại bông đặc biệt hãng sử dụng có khả năng ngậm xăng rất tốt được ép thành từng khối chặt có màu trắng tinh. Bông ZiPPO chính hãng có khả năng giữ xăng cực tốt lên đến gần 1 tuần. Riêng ZiPPO đểu vì không thể sử dụng loại bông chất lượng như ZiPPO xịn nên bông ngả màu hơi vàng, bông hút xăng chứ không ngậm xăng do đó khoảng 2 ngày là bạn lại phải đổ thêm xăng mới nếu muốn tiếp tục sử dụng bật lửa.

  – Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua ốc vít ống đá của ZiPPO: Người sành chơi ZiPPO sẽ không bỏ qua cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua ốc vít ống đá sản phẩm. So với hàng giả thì bộ phận này ở hàng thật có phần to hơn. Đặc biệt phần lo xo hàng thật khi mang ra soi trước ánh đèn sẽ thấy màu hơi ánh kim trong khi hàng giả lại ngả màu vàng.

  Tham khỏa đại diện ZiPPO Việt Nam tại: CÁCH BẢO QUẢN BẬT LỬA ZIPPO

  Zippo thật có những điểm mà hàng giả không thể “nhái”

  Một số sai lầm trong cách nhận biết ZiPPO thật giả nhất định bạn phải biết

  Một số sai lầm trong cách nhận biết ZiPPO thật giả nhất định bạn phải biết

  Ngoài một số cách phận biệt hộp quẹt ZiPPO thật giả đã nêu phía trên, bạn cũng cần biết về một số quan niệm sai lầm mà người ta thường nghĩ là cách phân biệt hàng chính hãng với hàng fake. Cụ thể như sau:

  – Quan điểm sai lầm 1: Nhiều người cho rằng ZiPPO USA hàng chính hãng sẽ có dán tem đỏ còn hàng làm giả hàng nhái thì không. Đây là một quan điểm sai lầm dễ gặp nhất mà những người không rành về ZiPPO tự nghĩ ra. Thực chất tem đỏ này không có tính chất giúp chứng minh sản phẩm bạn đang cầm trên tay là hàng thật. Ở thị trường Mỹ cũng như châu Âu, tem đỏ thường được dán lên một số mặt hàng với mục đích cảnh báo trẻ em đây là chất dễ gây cháy nổ, nguy hiểm. Nếu bạn đặt bật lửa ZiPPO xách tay từ Mỹ hay các nước châu Âu thì có thể thấy tem đỏ nhưng nếu là ZiPPO xuất Nhật, Hàn, Úc thì chưa chắc ZiPPO đã bắt buộc phải dán tem này. Do đó dù không có tem đỏ thì sản phẩm vẫn có thể chính hãng bình thường.

  Tham khảo đại diện ZiPPO Việt Nam: BẬT LỬA ZIPPO CHÍNH HÃNG

  – Quan điểm sai lầm thứ 2: Quan niệm vỏ và ruột phải trùng khớp nhau về thông số mới là hàng chính hãng thật ra không đúng. Nguyên nhân bởi nhà máy sản xuất ruột bật lửa ZiPPO và vỏ bật lửa ZiPPO hoàn toàn khác nhau. Sau khi hoàn thành các bộ phận mới mang về lắp ráp lại và điều này diễn ra một cách ngẫu nhiên. Chưa kể để đảm bảo chính sách bảo hành vĩnh viễn đã cam kết với khách hàng, ZiPPO còn thường sản xuất dư một số lượng ruột khá lớn cho năm do đó tỷ lệ trùng khít nhau giữa vỏ và ruột về các thông số chỉ rơi vào khoảng 3%. Đừng vội lo lắng, quy chụp hàng giả nếu bạn thấy thông tin trên vỏ và ruột chiếc ZiPPO bạn sở hữu không trùng khớp thông tin.

  – Quan điểm sai lầm thứ 3: trong cách nhận biết ZiPPO thật giả Khi cầm trên tay một chiếc bật lửa ZiPPO nhiều người thường ái ngại tự hỏi tại sao bản lề sản phẩm lại bị rơ. Hãy hiểu rằng mỗi chiếc ZiPPO trước khi hoàn tất đưa ra khỏi nhà máy đến tay khách hàng đều trải qua các khâu điểm định chất lượng vô cùng nghiêm ngặt rõ ràng. Việc bản lề bị rơ là nhằm mục đích giúp người sử dụng bật lửa sẽ dễ dàng hơn và tiếng kêu ngân lên vang giòn hơn. Độ rơ này nằm trong khoảng tính toán cho phép của nhà sản xuất nên bạn không cần đắn đo hay phân vân nhiều về vấn đề này.

  Địa chỉ mua bật lửa ZiPPO uy tín chính hãng không cần lo cách nhận biết ZiPPO thật giả

  Đại diện ZiPPO Việt Nam – chuyên bán bật lửa ZiPPO chính hãng

  Những thông tin trên đã cung cấp một số đặc điểm cũng như cách nhận biết ZiPPO thật giả. Điều quan trọng để mua được một chiếc bật lửa ZiPPO chính hãng là lựa chọn địa chỉ đại lý uy tín, đáng tin cậy. ZiPPO Việt Nam tự hào mang đến niềm tin cũng như chất lượng trong tất các sản phẩm bật lửa ZiPPO bán ra. Từ khi thành lập đến nay, ZiPPO Việt Nam đã trở thành cầu nối cho những người yêu thích, đam mê sưu tầm, chơi ZiP trên toàn quốc. Đến với cửa hàng, quý khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những dòng ZiPPO đình đám, quý hiếm, đắt đỏ nhất trên thế giới. Bao gồm:

  – ZiPPO Classic: Vẻ đẹp cổ điển chưa bao giờ bị thay thế. Không cần nhiều hoa văn họa tiết trang trí thì ZiPPO Classic vẫn có thể làm say lòng những tín đồ ZiPPO.

  – ZiPPO Harley Davidson: Lấy cảm hứng từ phong cách quân đội cùng vẻ đẹp mạnh mẽ của những chiếc motor Harley Davidson. ZiPPO Harley Davidson đại diện cho sức mạnh của cơ bắp, quyền lực và sự thống trị.

  – ZiPPO Replica: Thành công với phiên bản đầu tiên năm 1962, ZiPPO đã cho tái bản dòng Replica với mẫu mã cải tiến cùng nhiều chức năng vượt trội hơn, sẵn sàng đánh gục cả những người khó tính nhất.

  – ZiPPO Armor: Hầm hố, táo bạo đầy tính nghệ thuật đó chính là loạt tính từ miêu tả đúng nhất về chiếc bật lửa này. Hình ảnh những cô vũ nữ khỏa thân, chúa trời, thần chết, đầu lâu mang lại cảm giác mới mẻ độc đáo cho dòng ZiPPO cao cấp này.

  Tham khảo đại diện ZiPPO Việt Nam tại: CÁC HÃNG BẬT LỬA NỔI TIẾNG

  -ZiPPO Slim: Sự ra đời của ZiPPO Slim đã thay đổi quan niệm ZiPPO chỉ dành riêng cho phái mạnh. Đúng như tên gọi, Slim sở hữu vẻ đẹp thanh mảnh, quyến rũ. Nó là món trang sức hoàn hảo làm tăng lên sức hấp dẫn của các quý bà, quý cô khi mang theo bên mình.

  – ZiPPO Marlboro: ZiPPO Marlboro là dòng ZiPPO dành riêng cho các quý ông với sự lịch lãm, sang trọng ấn tượng.

  – ZiPPO Sterling: là dòng bật lửa được làm từ chất liệu bạc 925 của thương hiệu ZiPPO. Bề ngoài sắc xảo, lạnh lùng của Sterling sẽ đốn tim bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên

  – ZiPPO Limited: Phiên bản Limited được ZiPPO giới thiệu ra thị trường với sự giới hạn về số lượng sản xuất. Các sản phẩm thuộc dòng ZiPPO Limited không chỉ độc đáo, ấn tượng mà còn rất giá trị khiến bất kì ai cũng ao ước sở hữu.

  Ngoài bật lửa ZiPPO, ZiPPO Việt Nam còn bán phụ kiện ZiPPO. Đại diện ZiPPO Việt Nam cam kết hoàn trả 100% giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Quý khách sẽ được giao hàng bật lửa ZiPPO miễn phí tận nơi, thanh toán tại nhà, bảo hành trọn đời với các lỗi từ nhà sản xuất.

  Tham khảo đại diện ZiPPO Việt Nam tại: LỊCH SỬ RA ĐỜI BẬT LỬA ZIPPO

  Mọi thông tin tư vấn chi tiết về cách nhận biết ZiPPO thật giả và mua bán ZiPPO vui lòng gọi ngay hotline hoặc truy cập website ĐẠI DIỆN ZIPPO VIỆT NAM.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Phân Biệt Tình Yêu Hay Lòng Thương Hại?
 • Tiếng Việt: Khi Nào Dùng I, Khi Nào Dùng Y?
 • Phân Biệt Son Ysl Thật Và Fake
 • Cách Đơn Giản Để Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả
 • 10 Cách Phân Biệt Yến Sào Thật Giả Đánh Bay Nỗi Lo “Tiền Mất Tật Mang”
 • Cách Phân Biệt Bật Lửa Zippo Thật Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Zippo Thật Chính Hãng Và Zippo Giả
 • Cách Phân Biệt Bệnh Giời Leo Và Bệnh Zona Thần Kinh
 • Giáo Án Môn Tin Học 12
 • Mysql Và Sql Server Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Hai Cơ Sở Dữ Liệu
 • Sự Giống Và Khác Nhau Của Các Loại Bộ Nhớ Trong Máy Tính
 • Hiện nay, hầu hết những chiếc bật lửa Zippo giả hay bật lửa Zippo giá rẻ trên thế giới đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những mẫu bật lửa giả này được dân chơi bật lửa hàng hiệu gọi vui là “Rippo” – như cách mà chúng “Rip-off” (cắt cổ) người tiêu dùng.

  Để phân biệt những chiếc bật lửa Zippo là thật hay giả, người mua cần lưu ý một số đặc điểm nổi bật như:

  Giấy chứng nhận bảo lãnh chĩnh hãng

  Điều đầu tiên để phân biệt đồng hồ Zippo thật giả nói riêng và phân biệt hàng hiệu nói chung, đó là những lỗi sai “ngớ ngẩn” trên giấy chứng nhận bảo lãnh đi kèm với sản phẩm. Đối với bật lửa Zippo, một tờ giấy chứng nhận giả sẽ thường có nhiều lỗi đánh máy và các lỗi chính tả do người Trung Quốc gặp không thể đánh vần tiếng anh tốt như cách quốc gia khác.

  Ở ví dụ tờ giấy chứng nhận giả phía trên, những sai sót như “condirton” thay vì “condition”, “regardiess” thay vì “regardless” hay “manuincturing” thay vì “manufacturing”…rất dễ nhận ra nếu người tiêu dùng chú ý đọc kĩ tờ chứng nhận. Bên cạnh đó, bản thân loại giấy để in chứng nhận cũng là loại rẻ tiền, giấy mỏng, bở và xơ chứ không mềm mại và dày dặn như chứng nhận thật.

  Sự kém chau chuốt trong chất lượng chính là một trong số những “cái đuôi” dễ lòi ra nhất của những mẫu bật lửa giả.

  Phân biệt bật lửa Zippo thật giả bằng những đặc trưng trên thân và cấu tạo

  Đối với những người chơi mới, ban đầu những chiếc đồng hồ giả trông giống hệt những sản phẩm chính hãng, nhưng đối với những người trong nghề, chúng lại dễ dàng bị chỉ ra rất nhiều lỗi sai, mà điển hình là phần chữ dập trên thân và đáy của bật lửa.

  Phần chữ trên thân của các mẫu đồng hồ Zippo Trung Quốc rất nét do thường được khắc bằng công nghệ lade, còn chữ dập trên những chiếc đồng hồ Zippo xịn thường mờ hơn và nhưng rất rõ ràng, tinh tế

  Một lưu ý quan trọng khác là con ốc vít ống đá của những mẫu Zippo giả được đặt ngang bằng ở phần đáy bật lửa, trong khi đối với bật lửa Zippo xịn, những con vít này đại diện cho sự tự hào và thường được chế tác một cách tỉ mỉ và đặt ở phía đáy môt cách trang trọng.

  Một vài năm gần đây, bật lửa Zippo được in thêm các dòng chữ “LIFT TO FILL” ở phần đáy. Với bật lửa chính hãng, giữa mỗi chữ đều có một dấu cách, trong khi đó, các mẫu bật lửa giả của Trung Quốc bỏ qua những dấu cách này và có dạng “”LIFTTOFILL”.

  Đặc điểm cuối cùng để phân biệt bật lửa Zippo thật giả đó là giá bán. Thông thường, những mẫu bật lửa xịn sẽ có giá bán trên 20 USD. Như vậy nếu một chiếc bật lửa Zippo được bán với giá dưới 15 USD thì nhiều khả năng đó là một chiếc bật lửa giả.

  Phan Huyền

  Nên đọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Vợt Yonex Thật Và Giả Đơn Giản Nhất
 • Phân Biệt Giày New Balance Thật Và Giả Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất
 • 7 Cách Chekc Giày Yeezy 350 Fake Và Real Cho Các Nhà Buôn Giày
 • The Ultimate Yeezy Boost 350 V2 Fake Vs Real Guide (All Colourways)
 • Cách Nhận Biết Tổ Yến Thật Và Giả Từ Những Người Nhiều Kinh Nghiệm
 • 6 Cách Phân Biệt Zippo Bradford Pa Thật Giả Cho Tín Đồ Zippo

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Bệnh Zona Thần Kinh Và “giời Leo”
 • Tiếng Trung Nghiêm Thùy Trang
 • Lịch Bảo Dưỡng Định Kì Xe Piaggio Zip – Xe Vespa
 • So Sánh Zip 100 Và Honda Vision
 • Modal Verbs: Must, Have To, Ought To (Các Động Từ Tình Thái) — Tiếng Anh Lớp 8
 • Nguồn gốc bật lửa Zippo Bradford PA

  Zippo là tên gọi một thương hiệu có nguồn gốc từ Mỹ thuộc công ty cùng tên Zippo Manufacturing Company và cha đẻ của chiếc những chiếc bật lửa zippo chính là George G. Blaisdell. Mọi người cần biết rằng Zippo không phải là bật lửa, bởi bật lửa là một trong những dòng sản phẩm của Zippo. Trong đó, bật lửa Zippo Bradford PA là dòng sản phẩm đầu tiên được sản xuất.

  Vào năm 1933 chiếc bật lửa Zippo Bradford PA đầu tiên được ra đời và có giá bán là 1,95$. Vào thời điểm sản xuất bật lửa Zippo Bradford PA thì không một ai tin tưởng vào ý tưởng của ông, đều cho đây là sự điên rồ, ngốc nghếch. Tuy nhiên, với sự bền bỉ, ông đã nhờ vả khắp nơi và bắt đầu mở nhà máy sản xuất. Trong cái giai đoạn nền kinh tế đại khủng hoảng kinh tế, nhờ bật lửa Zippo Bradford PA đã nuôi sống gia đình ông.

  Chiếc bật lửa Zippo Bradford PA đầu tiên được chính tay George G. Blaisdell thực hiện và được trưng bày tại bảo tàng Zippo. Ban đầu, nhà máy sản xuất bật lửa Zippo chỉ cỏ 3 người, nhưng những năm sau đó công ty đã dần lớn mạnh và mở rộng sản xuất. Bật lửa Zippo Bradford PA là bật lửa bằng kim loại sử dụng nhiên liệu xăng và thêm nhiều nhiên liệu khác để tạo ra lửa.

  Fado – Mua sắm xuyên biên giới: Amazon, Ebay, Jomashop… từ Mỹ, Đức, Nhật, Anh, Singapore

  Fado.vn là sàn thương mại điện tử xuyên biên giới ( Cross-Border E-commerce) hàng đầu Việt Nam. Nơi mua sắm hàng tỷ sản phẩm Mỹ, Đức, Nhật, Úc, Anh(UK), Singapore ngay tại Việt Nam. Chính ngạch, an toàn, vui vẻ, giá rẻ, giao nhanh. Bằng nền tảng công nghệ và hệ thống thông minh của Fado, việc mua sắm của khách hàng sẽ đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm với nhiều lợi ích vượt bậc.

  Chi phí niêm yết trên sản phẩm là trọn gói, khách hàng không cần trả thêm bất kì một khoản phí phát sinh nào khác khi hàng hóa về nước. Mua sản phẩm chính hãng có thương hiệu trực tiếp từ nước ngoài giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo nguồn gốc cùng chất lượng hàng hóa. Với hơn 4 tỷ mặt hàng từ sức khỏe và sắc đẹp, trang trí nhà cửa, thời trang, điện máy, hàng điện tử tiêu dùng… chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Việt

  Dữ liệu sản phẩm luôn được cập nhật theo thời gian thực- hàng ngày. Giúp người tiêu dùng tận hưởng tốt tất cả các chương trình khuyến mãi liên tục trên Amazon, Ebay, Jomashop,…

  Mua sắm an toàn và đảm bảo khi giao dịch quốc tế. Khách hàng yên tâm về khoảng chi phí bỏ ra và các thủ tục giấy tờ bởi vì Fado sẽ thay mặt giải quyết một cách đầy đủ và cam kết tính chân thật cùng uy tín. Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, làm việc vì quyền lợi của người người tiêu dùng Việt Nam

  Nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi từ Fado như Fado tích điểm đổi mã giảm giá và cơ hội trở thành thành viên VIP của Fado.

  Tham khảo 4 bước mua hàng đơn giản từ Fado 

  Mua hàng từ nước ngoài khách hàng Việt cần một dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế về nước- Fado sẽ giúp bạn hoàn thiện quá trình đó một cách nhanh chóng, an toàn và đảm bảo.

  1. Đăng nhập chúng tôi bằng tài khoản G+ hoặc Facebook hoặc Quý khách hàng có thể đăng ký mới.

  2. Gõ từ khóa về sản phẩm và chọn “Khám Phá” ở vùng quốc tế tương ứng, gõ từ khóa sản phẩm muốn mua và bỏ sản phẩm vào giỏ hàng.

  3. Khách hàng cần điền thông tin cá nhân sau đó “Tiến hành đặt hàng”. Cần chọn % Thanh toán (50%, 80% hoặc 100%), sau đó nhấn nút hoàn tất đơn hàng.

  4. Tiến hành theo dõi đơn hàng trong hộp thư trong mục “Theo dõi đơn hàng” để biết được tình hình đơn hàng của mình.

  chúng tôi  để tìm kiếm sản phẩm từ Amazon, Ebay, Jomashop… từ Mỹ, Đức, Nhật, Anh, Singapore

  chúng tôi  để đọc những chính sách của Fado

  Hotline: 1900545403 để được tư vấn giải đáp về dịch vụ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Zippo Thật Giả Chia Sẻ Từ Nhà Sản Xuất Zippo Usa – Tin Online 24H
 • Làm Sao Để Phân Biệt Tình Yêu Hay Lòng Thương Hại?
 • Tiếng Việt: Khi Nào Dùng I, Khi Nào Dùng Y?
 • Phân Biệt Son Ysl Thật Và Fake
 • Cách Đơn Giản Để Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả
 • Cách Phân Biệt Zippo Thật Giả Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Điểm Phân Biệt Zippo Thật Và Giả
 • Nhận Biết Zippo Thật Và Giả Cực Đơn Giản
 • Cách Phân Biệt Zippo Thật Giả, Zippo Chính Hãng
 • Cách Phân Biệt Zippo Thật Giả Chỉ Trong Một Nốt Nhạc
 • Phân Biệt Zona Và Giời Leo Như Thế Nào?
 • Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều bật lửa Zippo Fake, nhái. Công nghệ làm giả ngày càng tinh vi. Zippovn xin gửi tới các bạn cách phân biệt Zippo thật và giả nhanh nhất và trực quan. Hi vọng sẽ giúp các bạn tránh được các tổn hại vì mua phải Zippo Nhái.

  Cùng đi vào chi tiết từng bộ phận để xem đâu là thật đâu là giả:

  1. Đầu tiên là vỏ hộp của Zippo

  • Hộp Zippo Chính Hãng rất chắc chắn, được in trên công nghệ cao nên chữ rất rõ nét và sắc sảo. Còn hộp Zippo Fake thì ọp ẹp, nét chữ in trên hộp rất mờ.

  • Bên trong hộp cũng vậy. Miếng ốp lót bảo được phủ một lớp giả nhung màu đen tuyền, giúp Zippo nằm trong hộp bảo về Zippo khỏi xước xát trong quá trình vận chuyển và bảo quản, còn Zippo Fake lớp phủ này ngả về màu nâu, không có giá trị bảo vệ Zippo.
  • Giấy hướng dẫn sử dụng nằm trên nắp hộp của Zippo Mỹ được xếp gọn gàng. Loại giấy được hãng sử dụng và máy in cực kỳ chi tiết và chất lượng. Còn Zippo Nhái thì nhăn nheo và được in rất mờ, không theo tiêu chuẩn của Zippo Thật.
  • Phía sau hộp của Zippo chính hãng là mã vạch của sản phẩm, Zippo Fake không có.

  2. Phần bánh xe và miếng đồng phía dưới bánh xe:

  • Bánh xe của Zippo xịn là những đường cắt xéo đan xen nhau, được hãng cắt rất sâu để có hiệu quả đánh lửa tốt nhất. Khi vuốt bánh xe từ dưới lên tay sẽ có cảm giác rất giáp. Còn hàng fake vẫn là những đường cắt xéo nhưng rất nông, khi vuốt ngược không có cảm giác giáp như bánh xe hãng. Còn một số Zippo nhái khác, bánh xe được cắt ngang.
  • Miếng đồng phía dưới bánh xe của Zippo hãng dày hơn hàng fake.

  3. Lẫy và các đinh tán

   Lẫy của Zippo chính hãng được cắt rất chi tiết, khá sắc cạnh có màu hơi ánh kim, còn Fake thì đường cắt ở các cạnh không được mài, màu ngả về đen.

  4. Ruột Zippo

  • Các nét chữ in trong ruột Zippo của Zippo hãng rất chi tiết, rất dễ nhìn. Còn Zippo nhái in rất mờ khó đọc thông tin. Để ý ở mặt in năm và tháng sản xuất. Zippo Thật có dòng chữ “ZIPPO Made in U.S.A” còn Zippo nhái là “Made in ZIPPO USA”.

  • Đinh tán Zippo Thật rất đều, tán tròn đẹp, còn Zippo nhái đinh tán không đều, đinh tán còn dài, nên dư ra rất nhiều, không vừa vặn như Zippo Hãng.
  • Chặn xăng của Zippo Xịn, được in dòng chữ LIFT TO FILL. dòng chữ này in màu đỏ rất đều, các chữ có độ cách nhau và được đặt đúng chiều. Còn Zippo giả thì ngược lại, dòng chữ được in sát vào nhau, lại bị đặt ngược…
  • Bấc Zippo hãng được cuốn một sợi đồng nhỏ màu vàng nhìn rất rõ. Còn Bấc giả nhìn không nhìn rõ, cũng không biết có phải cuốn sợi đồng không nữa…

  • Bông của Zippo hãng là loại bông đặc biệt, không ngậm xăng. được hãng ép thành từng khối, màu trắng tinh. Còn bông Zippo fake màu ngả màu vàng, loại bông này ngậm xăng khi dùng, không nhả xăng ra.
  • Ốc vít ống đá của Zippo Chính Hãng mập hơn, lò xo màu ánh kim mờ, còn của Zippo Nhái lò xo có màu ngả vàng.
   Mộc đáy của Zippo chính hãng được khắc rất chi tiết, rõ ràng. Còn hãng nhái thì rất mờ, khó nhìn…

  Cũng có một số trường hợp các bạn truyền tai nhau về một số thông tin sai về Zippo chính hãng mình muốn đính chính lại thông tin:

  – Zippo phải có tem đỏ mới là Zippo chính hãng: Zippo được bán tại thị trường Mỹ và một số thị trường Châu Âu mới có tem này, đây là tem bắt buộc cảnh báo trẻ em mà Mỹ và một số nước bắt buộc dán lên. Còn tất cả các thị trường khác thì không có, nên việc một chiếc Zippo chính hãng không có tem đỏ là hoàn toàn bình thường.

  – Bản lề rơ: Zippo xuất khỏi nhà máy hãng luôn trong trạng thái đã kiểm tra rất kỹ lưỡng. Việc bản lề có độ rơ là để lúc dùng Zippo bật nhẹ nhàng, tiếng kêu ngân vang nhất. Độ rơ này nằm trong mức cho phép của hãng. Nên các bạn hãy yên tâm về vấn đề này.

  *** Zippovn cung cấp Zippo Chính hãng trên toàn quốc!!!

  Website: chúng tôi

  Điện thoại: 0965231094

  Email: [email protected]

  Địa chỉ: Số 4 Ngõ 25 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Phân Biệt Son Môi Ysl Thật Giả
 • Cách Phân Biệt Bánh Yến Mạch Hàn Quốc Dựa Vào Mã Vạch Quốc Gia
 • Phân Biệt Adidas Yeezy Real Vs Fake
 • 5 Mẹo Giúp Phân Biệt Yến Thật
 • Phân Biệt Yến Sào Thật Và Giả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×