Top 4 # Chơi Game Sự Khác Biệt Tìm Vua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Tải Sự Khác Biệt Tìm Vua Trên Pc Với Memu

Đã cập nhật

2018-11-21

Phiên bản hiện tại

1.4.5

Cung cấp bởi

Tính năng của sự khác biệt tìm vua trên PC

Với tất cả niềm đam mê chơi sự khác biệt tìm vua, đôi tay của bạn sẽ không còn bị giới hạn trên một màn hình nhỏ của điện thoại. Trải nghiệm chơi như một người chuyên nghiệp và kiểm soát hoàn toàn trò chơi của bạn bằng bàn phím và chuột. MEmu cung cấp cho bạn tất cả những điều mà bạn đang mong đợi. Tải xuống và chơi sự khác biệt tìm vua trên PC. Miễn là bạn muốn chơi, bởi nó không còn giới hạn về pin, dữ liệu di động và các cuộc gọi làm phiền. MEmu 7 hoàn toàn là sự lựa chọn tốt nhất để chơi sự khác biệt tìm vua trên PC. Với sự chuẩn bị về chuyên môn của chúng tôi, hệ thống sơ đồ bàn phím tinh tế làm cho sự khác biệt tìm vua trở thành một trò chơi thực sự trên PC. Trình Quản lý đa năng, đã được chăm chút bởi sự tiếp thu của chúng tôi, có thể phát 2 hoặc nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị. Và điều quan trọng nhất, công cụ mô phỏng độc quyền của chúng tôi có thể phát huy toàn bộ tiềm năng PC của bạn, giúp mọi thứ hoạt động trơn tru nhất có thể. Chúng tôi biết rằng quá trình tận hưởng hạnh phúc ở mỗi trò chơi cũng là mong muốn của mỗi game thủ, vì vậy các bạn chỉ cần chơi thôi hãy để chúng tôi quan tâm đến tất cả trải nghiệm đó.

Chụp màn hình & Quay hình của sự khác biệt tìm vua trên PC

Thông tin trò chơi

Tải sự khác biệt tìm vua trên PC

1. Tải trình cài đặt MEmu và hoàn tất cài đặt

2. Khởi động MEmu, sau đó mở Google Play trên trang chủ

3. Tìm kiếm sự khác biệt tìm vua trong Google Play

Install

4. Tải và Cài Đặt sự khác biệt tìm vua

5. Khi cài đặt hoàn tất, nhấp vào biểu tượng để bắt đầu

6. Tận hưởng chơi sự khác biệt tìm vua trên PC với MEmu

Tại sao phải sử dụng Memu cho sự khác biệt tìm vua

MEmu App Player là trình mô phỏng Android miễn phí tốt nhất và 50 triệu người đã tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi tuyệt vời trên Android của mình. Công nghệ ảo hóa MEmu trao quyền cho bạn để chơi hàng ngàn trò chơi Android mượt mà trên PC của bạn, ngay cả những trò chơi chuyên sâu nhất.

Màn hình lớn hơn cùng với đồ hoạ tốt hơn; thời lượng dài, không giới hạn về pin hoặc dữ liệu di động

Hỗ trợ đầy đủ Keymapping cho việc kiểm soát chính xác bàn phím và chuột hoặc gamepad

Nhiều tài khoản trò chơi hoặc tác vụ cùng lúc trên một PC với Quản lý Đa năng

Đã sẵn sàng chơi chưa?

Trò chơi tương tự sự khác biệt tìm vua

Sự Khác Biệt Giữa Máy Tính Dành Cho Đồ Họa Và Máy Tính Chơi Game

Máy tính đồ họa (PC Workstation) là gì?

Đây là loại máy tính (còn được gọi là máy trạm) chuyên đồ họa, có cấu hình cao và sử dụng chủ yếu trong một số các lĩnh vực chuyên môn như đồ họa, kỹ thuật cơ khí, y tế, nghiên cứu khoa học, phim ảnh, xử lý âm thanh…

Những đặc điểm dễ thấy nhất của một chiếc Workstation là bộ xử lý CPU mạnh mẽ, card đồ họa khủng, dung lượng bộ nhớ RAM và ổ cứng lớn hơn so với các máy tính thông thường. Máy tính này được thiết kế đặc biệt cho mục đích duy trì hiệu suất theo thời gian. Các linh kiện phần cứng đều đạt sự hoàn hảo về chất lượng, ổn định, độ bền cao.

Cũng giống như Workstation, máy tính chơi game cũng có cấu hình mạnh hơn so với các loại máy tính thông thường. Nó được thiết kế chuyên biệt – tối ưu để phục vụ cho mục đích chơi game. Các linh kiện phần cứng của máy cũng được trang bị sao cho phù hợp nhất với các tựa game, để có thể chiến mượt game.

Hiện nay các trò chơi ngày càng đòi hỏi cấu hình máy tính có thông số kỹ thuật cao. Chính vì thế PC chơi game cũng phải chạy đua bằng các bộ phận mạnh mẽ hơn nhiều hơn so với trước đây. Trò chơi cũng giống như một ứng dụng, chương trình đặc thù nên máy tính chơi game cũng được tối ưu để đáp ứng nhu cầu đó một cách cụ thể.

Sự khác biệt giữa PC gaming và PC dành cho đồ họa

Trước tiên ta đi sẽ điểm qua sự giống nhau giữa 2 loại máy tính chơi game và máy tính đồ họa. Chúng cùng là những bộ máy tính được thiết kế cấu hình dựa trên từng yêu cầu sử dụng riêng. Cả 2 được tinh chỉnh để phù hợp với từng nhiệm vụ mà mình đảm nhận. Mục đích cuối cùng của những cây máy tính này là hoạt động tốt nhất ứng dụng mà người dùng cần.

Sự khác biệt lớn nhất giữa máy tính chơi game và máy tính Workstation trước tiên là mục đích sử dụng. PC Gaming hướng đến đối tượng game thủ, thiên về giải trí. Workstation hướng đến đối tượng người dùng làm việc cường độ cao nhiều hơn. Máy tính Workstation được thiết kế để giải trí các công việc yêu cầu tính đa nhiệm cao, xử lý – tính toán khối lượng lớn thông tin trong cùng một thời điểm.

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của từng người mà cây máy tính chơi game hay đồ họa đều sẽ được build theo các quy chuẩn khác nhau. Có những cây máy tính chơi game hoàn toàn có thể chuyển sang hướng chơi game và ngược lại. Điểm cần lưu tâm nhất là chi phí người dùng bỏ ra và mục đích sử dụng là gì.

So sánh sự khác biệt trong phần cứng của PC đồ họa và PC gaming

Phần cứng của mỗi máy sẽ được trang bị để tối ưu hiệu năng chính của nó. Nên giữa 2 dòng máy này phần lớn các phần cứng sẽ có sự chênh lệch lớn.

CPU máy trạm và CPU máy tính gaming

Máy trạm Workstation thông thường sẽ trang bị một CPU được trang bị nhiều nhân/luồng xử lý dữ liệu. Điều này giúp cho bộ máy tính này có thể dễ dàng xử lý đa nhiệm nhiều tác vụ cũng như quản lý nhiều user cùng một lúc. Đối với những case máy tính PC gaming, CPU được trang bị không nhất thiết phải có quá nhiều nhân/luồng vẫn có thể xử lý mượt mà các tác vụ trong game. Các game hiện nay thông thường chỉ yêu cầu một CPU có 4 nhân.

Một điểm cần quan tâm ở CPU nữa là: CPU Workstation thường có tốc độ xử lý xung nhịp không cao như các CPU trang bị trong máy tính PC chơi game. CPU tối ưu nhất cho WORKSTATION hiện nay trang bị lên tới 64 nhân/128 luồng xử lý boost xung nhịp đạt 4.3 GHz. Trong khi đó, phục vụ tốt nhất cho chơi game là CPU có 10 nhân/20 luồng với tốc độ xử lý xung nhịp boost tối đa lên tới 5.3GHz.

GPU của máy tính dành cho đồ họa và máy tính chơi game

GPU hay nói dễ hiểu là card đồ họa là 1 trong những linh kiện khác có sự khác biệt trong case máy tính đồ họa và máy tính chơi game. GPU của máy trạm thường sẽ được trang bị với thông số cao hơn những case máy tính chơi game thông thường. Nó vừa hỗ trợ xử lý đồ họa, vừa hỗ trợ các tính toán đặc thù khác trong nghiên cứu và thiết kế. Được tinh chỉnh sao cho phù hợp với nhiều ứng dụng phần mềm chuyên dụng trong làm việc hơn. Một case PC Workstation có thể trang bị nhiều hơn 1 card đồ họa rời.

Còn máy tính chơi game lại khác, các tinh chỉnh hướng đến người dùng chơi game và tương thích với nhiều tựa game hiện đang có nhất có thể. Tất cả làm cho quá trình trải nghiệm chơi game đỉnh cao nhất chứ ít chú trọng vào tính hiệu quả trong làm việc. Và để chơi game thì 1 card đồ họa đủ tốt là anh em có chiến game thoải mái.

Ram của máy trạm và máy tính chơi game

Máy tính chơi game chỉ cần Ram có dung lượng 8GB-16GB là đã có thể chơi mượt tất cả các trò chơi máy tính. Nhưng đối với máy trạm thì nó yêu cầu dung lượng RAM lớn hơn nhằm xử lý dữ liệu đa nhiệm, chuyên sâu. Máy trạm thông thường có Ram từ 16GB, 32GB đến 64B và những dòng máy cao cấp đạt 128GB và hơn thế nữa.

Ngoài ra các máy tính dành cho đồ họa thường có xu hướng sử dụng một loại RAM khác được gọi là bộ nhớ sửa lỗi (ECC). Đây là loại Ram có thể cải thiện sự ổn định trong các chương trình nhằm ngăn chặn lỗi dữ liệu. Các máy tính chơi game thì không cần đến nó, nó đắt hơn các loại RAM thường và đôi khi hoạt động yếu hơn ở các trường hợp khác nhau.

So sánh về bo mạch chủ của PC đồ họa và PC chơi game

Bởi vì nhiều yếu tố khác nhau cả về CPU – RAM – Card đồ họa trong 2 loại cây máy tính nêu trên nên bo mạch chủ tương thích với các linh kiện cũng không giống nhau. Mainboard sẽ được thiết kế kỳ công hơn, trang bị nhiều tính năng chuyên dụng hơn trên bo mạch chủ sử dụng cho đồ họa và chơi game. Nhưng điều mà chúng ta có thể chắc chắn là mainboard dành cho PC Workstation thường lớn hơn các bo mạch chủ phục vụ chơi game.

Cách Dựng Máy Tính Chơi Game: Các Bộ Phận Của Máy Tính Chơi Game Và…

Bộ xử lý trung tâm (CPU)

Có hai số liệu hiệu năng chính có thể giúp bạn chọn CPU phù hợp với nhu cầu của bạn: Số lượng lõi và tốc độ xung nhịp.

Số lượng lõi cho chúng ta biết CPU có bao nhiêu bộ xử lý — nói cách khác là CPU có thể thực hiện đồng thời bao nhiêu tác vụ.

Tốc độ ép xung cho chúng ta biết CPU đang thực hiện mỗi tác vụ nhanh chóng như thế nào.

Một số CPU cao cấp có tính năng siêu phân luồng, cho phép mỗi lõi chạy nhiều luồng và cung cấp hiệu suất được cải thiện trên phần mềm được phân luồng.

Mẹo hay từ chuyên gia: Đa số CPU hiện đại đều có nhiều lõi và nhiều game hiện đại được thiết kế để tận dụng điều này; do đó, bạn cần tìm một CPU có ít nhất bốn lõi. Những lõi bổ sung có thể hữu ích khi bạn bắt đầu chồng thêm tầng cho nhiều tác vụ hơn, như ghi hình hoặc phát trực tiếp khi chơi game.

Bo mạch chủ

Bo mạch chủ là bảng mạch chính được kết nối với tất cả mọi thứ. CPU được đặt trực tiếp trên bo mạch chủ (CPU và bo mạch chủ của bạn phải tương thích với nhau — Công cụ xác định Khả năng tương thích Máy tính để bàn của Intel® có thể giúp bạn) và mọi linh kiện khác — từ thẻ đồ họa, ổ cứng, bộ nhớ, ổ đĩa flash, thẻ không dây — đều tích hợp với bo mạch chủ.

Một cách để thu hẹp lựa chọn bo mạch chủ của bạn là mua sắm theo kích cỡ. Kiểu dáng phổ biến nhất là Extended ATX, ATX, microATX và Mini-ITX.

Bo mạch chủ Extended ATX là lớn nhất (12 x 13 inch hoặc 12 x 10,1 inch) và thường có thể có tám khe cắm RAM (cho RAM tối đa 128GB).

Bo mạch chủ ATX chỉ nhỏ hơn một chút (12 x 9,6 inch) và thường đứng đầu trong phân khúc bốn khe RAM.

Bo mạch chủ MicroATX (9,6 x 9,6 inch) cũng có thể có tối đa bốn khe cắm RAM.

Bo mạch chủ Mini-ITX có kiểu dáng nhỏ nhất trong bốn loại (6,7 x 6,7 inch) và thường có hai khe cắm RAM.

Mẹo hay từ chuyên gia: Tất cả linh kiện đều cần nối với bo mạch chủ nên hãy chọn một bo mạch chủ đủ lớn để phù hợp với cả phần cứng hiện tại và tương lai.

Bộ nhớ (RAM)

Bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên (RAM) là bộ nhớ ngắn hạn của máy tính. Bộ nhớ này nhanh hơn và dễ truy cập hơn bộ nhớ dài hạn của máy tính (lưu trữ, ví dụ: Ổ cứng thể rắn hoặc ổ cứng), nhưng cũng chỉ là tạm thời.

Lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng lượng RAM hoàn hảo cho mình/cỗ máy của mình. Nói chung, tuy nhiên, giàn máy chơi game trung bình cần RAM 8-16GB.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi mua RAM là bo mạch chủ và bộ xử lý của bạn có thể hỗ trợ những gì. RAM nhanh hơn khả năng hỗ trợ của hệ thống sẽ phải giảm tốc độ xung nhịp để chạy theo chức năng của hệ thống.

Để có hướng dẫn toàn diện hơn về việc mua RAM cho hệ thống của bạn, hãy xem hướng dẫn sử dụng RAM của chúng tôi.

Bộ xử lý đồ họa (GPU)

Có hai loại bộ xử lý đồ họa: Tích hợp và rời rạc.

Bộ xử lý đồ họa tích hợp đã được tích hợp với CPU. Trong những năm qua, đồ họa tích hợp đã tiến bộ đáng kể, mặc dù nhìn chung vẫn còn thua kém đồ họa rời.

Thẻ đồ họa rời là những linh kiện lớn và mạnh mẽ, được cắm vào bo mạch chủ qua PCIe* và đi kèm với các tài nguyên riêng, bao gồm bộ nhớ video và (thường có) một hệ thống tản nhiệt hoạt động tích cực. Card đồ họa rời là bộ phận mà game thủ nào cũng cần phải có để chơi được mọi game có yêu cầu cao về đồ họa và đòi hỏi khắt khe. Những game thủ chuyên nghiệp sẽ cần có card đồ họa với tốc độ khung hình ổn định tối thiểu là 60 khung hình/giây (FPS) ở độ phân giải mong muốn (tốc độ thấp hơn có thể khiến hình ảnh bị gián đoạn), còn những game thủ chơi các trò thực tế ảo lại cần card đồ họa có tốc độ khung hình ổn định tối thiểu là 90 fps.

Mẹo hay từ chuyên gia: GPU không phải là linh kiện duy nhất ảnh hưởng đến tốc độ khung hình nên quan trọng là bạn phải cân bằng cỗ máy của mình, nếu không hiệu năng sẽ bị ảnh hưởng.

Mẹo hay từ chuyên gia: Card đồ họa cao cấp khá đắt đỏ. Nếu bạn cần cắt giảm chi phí, hãy cân nhắc thận trọng khi chọn thế hệ mới nhất vì GPU thế hệ trước cũng có thể mang đến những kết quả tương tự nhưng có mức giá thấp hơn.

Bộ lưu trữ: Ổ cứng thể rắn (SSD, bao gồm bộ nhớ Intel® Optane™), Ổ đĩa cứng (HDD)

Có hai loại lưu trữ chính: Ổ đĩa thể rắn (SSD, bao gồm Bộ nhớ Intel® Optane™) và ổ cứng (HDD). Có những ưu và nhược điểm cần xem xét khi chọn SSD hoặc HDD, mặc dù tin tốt là bạn không phải chọn chỉ một.

Ổ cứng lưu trữ dữ liệu trên một đĩa quay. Các đĩa quay này sử dụng vật liệu từ tính để lưu trữ dữ liệu, sau đó được lấy ra bằng cách sử dụng một cánh tay cơ khí.

Ổ cứng có hai dạng:

2,5 inch, phổ biến hơn trong máy tính xách tay và thường quay với tốc độ 5.400 vòng/phút (vòng quay mỗi phút)

3,5 inch, phổ biến hơn trong máy tính để bàn và quay với tốc độ nhanh hơn, thường lên tới 7.200 vòng/phút

SSD sử dụng bộ nhớ flash dựa trên NAND — tương tự, nhưng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn bộ nhớ flash được sử dụng trong ổ flash USB — để lưu trữ dữ liệu. Thay vì một cánh tay cơ khí, họ sử dụng bộ xử lý tích hợp để truy cập dữ liệu được lưu trữ, khiến việc truy cập dữ liệu nhanh hơn và ít bị hỏng cơ hơn so với ổ cứng. Tuy nhiên, tốc độ và tính năng tiện lợi của SSD cũng đi kèm chi phí lớn và tính trên mỗi gigabyte thì SSD đắt hơn nhiều so với HDD.

SSD hiện đại có hai giao thức:

Phần đính kèm Công nghệ Nâng cao Nối tiếp (SATA), là giao thức cũ hơn của cả hai và hoạt động với độ trễ cao hơn và băng thông cực đại thấp hơn

Bộ nhớ không biến đổi tốc độ cao* (NVMe*), sử dụng giao diện PCI Express* để đạt được hiệu suất cao hơn

Ngoài SSD và HDD truyền thống, còn có một lựa chọn giúp thu hẹp chênh lệch tốc độ, đó là: tăng tốc bộ lưu trữ bộ nhớ Intel® Optane™. Bộ nhớ Intel® Optane™ dùng công nghệ bộ nhớ 3D Xpoint để tăng tốc những ổ đĩa chậm hơn (chủ yếu là các ổ HDD) bằng cách lưu trữ dữ liệu thường xuyên sử dụng và kiểu hình truy cập. Bộ nhớ Intel® Optane™ tìm hiểu những game bạn hay chơi nhất và sử dụng dữ liệu để tăng tốc khởi động và tải cấp game.

Mẹo hay từ chuyên gia: Bạn không phải chọn một trong hai. Nhiều người dùng một ổ SSD nhỏ gọn làm ổ khởi động (dành cho hệ điều hành, game và các chương trình khác) và gắn các ổ HDD giá rẻ vào phần còn lại trên khay để tăng tối đa dung lượng lưu trữ.

Thiết bị cung cấp điện (PSU)

Chọn một đơn vị cung cấp điện (PSU) là một bước quan trọng trong bất kỳ bản dựng nào. PSU phải đủ tốt và mạnh mẽ để xử lý tất cả các linh kiện hiện có và trong tương lai và không được hư hại để được bảo hành.

PSU có các kiểu: không mô-đun, bán mô-đun và đầy đủ mô-đun.

PSU không mô-đun có tất cả các cáp gắn vĩnh viễn. Đây là tùy chọn rẻ nhất, nhưng bạn sẽ cần tìm một nơi để lưu trữ tất cả các loại cáp mà bạn biết bạn sẽ không sử dụng. Quá nhiều cáp không dùng đến khiến bố trí cáp lộn xộn, có thể cản trở thông khí và cuối cùng là ảnh hưởng đến hiệu năng của máy tính.

PSU bán mô-đun là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người. Các đơn vị này đi kèm với một số dây cáp thiết yếu kèm theo và rẻ hơn so với các kiểu mô-đun đầy đủ.

PSU mô-đun đầy đủ thậm chí còn dễ làm việc hơn so với PSU bán mô-đun, nhưng sự tiện lợi được thêm vào thường đi kèm với chi phí cao hơn.

Tản nhiệt hệ thống – Tản nhiệt CPU và thông khí thùng máy

Có hai cách chính để tản nhiệt máy tính của bạn: Tản nhiệt bằng không khí và tản nhiệt bằng chất lỏng.

Tản nhiệt bằng không khí sử dụng quạt để dẫn không khí nóng qua hệ thống của bạn và tránh xa các bộ phận để tránh quá nóng. Lợi ích chính của tản nhiệt bằng khí là chi phí và dễ lắp ráp (quạt nhỏ hơn và dễ vừa hơn với không gian bên trong khung máy chật chội). Nhược điểm lớn nhất của việc tản nhiệt bằng không khí chính là các hạn chế của phương pháp này: Tản nhiệt bằng không khí phụ thuộc vào việc thông khí hiệu quả bên trong thùng máy để dẫn khí nóng ra khỏi linh kiện nên bất kỳ cản trở thông khí nào cũng có thể gây ra vấn đề.

Tản nhiệt bằng chất lỏng sử dụng chất lỏng làm mát (như nước cất) để hút nhiệt từ linh kiện và chuyển nhiệt đến khu vực ít bị cản trở hơn (cụ thể là nơi đặt bộ tản nhiệt). Tản nhiệt bằng chất lỏng ít phụ thuộc vào thông khí bên trong thùng máy nên tản nhiệt hiệu quả hơn cho những linh kiện cụ thể. Hạn chế của tản nhiệt bằng chất lỏng là chất lỏng bên trong hệ thống tản nhiệt có thể khiến hệ thống này cồng kềnh hơn và khó lắp ráp hơn (và còn đắt hơn nữa) so với một hệ thống tản nhiệt bằng không khí thông thường.

Ngoài tản nhiệt hệ thống tổng thể, bạn cũng cần mua bộ tản nhiệt CPU chuyên dụng. Bộ tản nhiệt CPU có cả hệ số hình dạng khí và chất lỏng, được gắn trực tiếp lên CPU. Khi mua bộ tản nhiệt CPU, điều quan trọng là phải đảm bảo tính tương thích với CPU và vừa vặn với cỗ máy.

Mẹo hay từ chuyên gia: Ở hệ thống tản nhiệt bằng không khí, nhiều quạt hơn chưa chắc đã là tản nhiệt hiệu quả hơn. Chất lượng quạt và vị trí lắp quạt tạo nên sự khác biệt.

Thiết bị ngoại vi

Màn hình, bàn phím, chuột, tai nghe và các thiết bị ngoại vi khác chủ yếu phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Bạn không cần mua những thiết bị này cùng với linh kiện nhưng bạn sẽ cần màn hình, bàn phím và chuột để thiết lập hệ thống sau khi thiết kế.

Mẹo hay từ chuyên gia: Lưu ý đảm bảo sự cân bằng cho máy tính khi chọn các thiết bị ngoại vi, nếu bạn mua những linh kiện tốt nhất thế giới nhưng vẫn dùng màn hình 1080p, 60Hz thì bạn sẽ không tận dụng được hết phần cứng của mình.

Hệ điều hành (HĐH)

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, bạn sẽ cần chuẩn bị để cài đặt một hệ điều hành một khi tất cả các thành phần khác đã được lắp ráp trong thùng máy. Hệ điều hành là một phần mềm quan trọng hỗ trợ trong việc quản lý giao tiếp giữa phần cứng và chương trình của máy tính.

Cấu Hình Máy Tính Chơi Game Đáng Mua Nhất Hiện Nay Cho Game Thủ

Xây dựng cấu hình máy tính chơi game như thế nào là phù hợp?

Tất nhiên, với bất kì anh em game thủ nào thì máy tính chơi game có cấu hình càng mạnh càng tốt. Tuy nhiên, đam mê là một chuyện nhưng chi phí bỏ ra lại là một câu chuyện khác. Nếu có tiềm lực kinh tế, hãy mạnh dạn vào cửa hàng và hô to “cho em dàn máy full cấu hình !” và bê về nào là CPU Intel Core I9-10900K, RTX 3080, RAM 64GB, SSD 1TB… Nhưng với những anh em game thủ chân chính, điều đó không thực sự quá cần thiết nếu chỉ nhằm phục vụ mục đích chơi game đơn thuần. Bạn có thể build một cấu hình chơi game khá ổn để cân mọi tựa game hiện nay với số tiền bỏ ra chỉ dưới 20 triệu đồng. Vậy, nên lựa chọn cấu hình chơi game như thế nào?

Đầu tiên, CPU ! Nếu là một fan của phần cứng, hẳn bạn có thể thấy rằng con chip chơi game được nhắc tới nhiều nhất trong nửa đầu năm 2020 về trước là I5-9400F. Tuy nhiên, khi Intel tung ra mắt những bộ vi xử lý mới thế hệ 10 thì em nó có lẽ đã đến lúc nghỉ hưu và nhường chỗ cho những người em của mình. Lấy ví dụ, điển hình như I3-10100, đây có thể coi như phiên bản copy của I7-7700 nhưng có mức giá rẻ hơn nhiều. Và nếu muốn setting chơi game của mình ở mức từ high trở lên, I5-10400 sẽ là một lựa chọn xứng đáng để thay thế cho ngươi em I5-9400F tiền nhiệm. Còn nếu bạn là một fan của đội đỏ, AMD cũng sẽ không làm bạn thất vọng với những cái tên như AMD Ryzen 3 3300X, Ryzen 5 3400G hay 7 3700X.

RAM : Cũng như các chiến trường PUBG, Call Of Duty hay Battle Field… các tựa game offline cũng yêu cầu một dung lượng RAM lớn để có thể tải về các yếu tố môi trường, hoạt cảnh xung quanh. Với một cấu hình máy tính chơi game 2020, có lẽ 8GB RAM là con số tối thiểu. Nhưng nếu có điều kiện hơn, 16GB RAM vẫn là một mức dung lượng RAM tiêu chuẩn giúp bạn có thể trải nghiệm các tựa game mượt mà hơn.

Card đồ họa: Nhắc tới chơi game, chẳng thể nào bỏ qua được card đồ họa ( VGA). Đơn giản là vì nó sẽ đảm nhiệm vai trò xử lý tất cả các yếu tố về đồ họa, hình ảnh, hiệu ứng trong game.  Tại thời điểm hiện tại, ở mức bình dân chúng ta có GTX 1660 Super, RX 570, RX580 – đây là những mẫu VGA được các anh em game thủ nghèo đánh giá cao nhất xét về cả hiệu năng và giá thành. Và tất nhiên, nếu không màng về chi phí thì RTX 2070 Super, RTX 2080 Ti hay sắp tới là RTX 3080 vẫn là những vũ khí tối thượng cho một cấu hình máy tính chơi game đỉnh cao.

Cấu hình máy tính chơi game tốt nhất 2020 đến từ Hanoicomputer

Cấu hình PC GAMING SHARK 028 

Có thể nói đây là cấu hình máy tính chơi game giá rẻ tại thời điểm 2020 này cho các tín đồ của game online. Sử dụng CPU i3 9100F và card đồ họa GTX 1650, đây có thể coi là cấu hình giúp bạn cân tốt các tựa game Esport phổ thông như CS:GO, Liên Minh Huyền Thoại, DotA2 hay những tựa game online khác trong tầm giá hơn 9 triệu đồng.

Chi tiết sản phẩm : https://www.hanoicomputer.vn/pc-gaming-shark-028-i3-9100f-h310-8gb-ram-240-ssd-gtx-1650-450w-tan-cr1200-rgb

Cấu hình PC GAMING SHARK 022

Ở mức giá 12 triệu đồng, PC GAMING SHARK 022 là cấu hình máy tính chơi game được build full AMD với AMD Ryzen 5 3500, ASUS PRIME B450M-A và Aus ROG STRIX RX 570-8G GAMING mang tới sự đồng bộ và tương thích tối ưu. Đây là một cấu hình khá ổn với các game thủ e-sport tầm trung muốn try hard, leo rank ở những tựa game cơ bản như DOTA 2, LOL, CS:GO và thỉnh thoảng giải trí bằng những tựa game offline hạng AAA.

Chi tiết cấu hình : https://www.hanoicomputer.vn/pc-gaming-shark-022

Cấu hình PC GAMING FALCON 041

Được xây dựng dựa trên CPU Intel Core i5-10400F mới nhất, PC GAMING FALCON 041 là cấu hình máy tính tầm trung phục vụ chơi game tốt nhất trong tầm giá 18 triệu đồng. Kết hợp với card đồ họa Gigabyte GTX 1660 Super OC – 6GD, cùng 16GB RAM ngoài phục vụ tốt nhu cầu chơi game với cấu hình máy tính FALCON 04 bạn cũng có thể livestream các tựa game đang chơi với mức setting trung bình trên các nền tảng mạng xã hội.

Chi tiết sản phẩm : https://www.hanoicomputer.vn/pc-gaming-falcon-041-i5-10400f-b460-16gb-ram-250gb-ssd-gtx-1660-super-500w-tan-cr-1000gt-rgb

Cấu hình PC GAMING FALCON 003

Cân đối giữa sức mạnh của CPU và card đồ họa,  PC GAMING FALCON 003 là cấu hình máy tính chơi game mang phong cách tân cổ giao duyên với việc sử dụng CPU Intel Core i5-9400F thế hệ 9 của Intel nhưng lại kết hợp với card đồ họa MSI GTX 2060 Super VENTUS GP OC nhằm đem lại hiệu suất tối ưu về trải nghiệm hình ảnh, khả năng xử lý trong quá trình chơi game cho các game thủ. Trong tầm giá 20 triệu đồng, đây là một cấu hình hoàn chỉnh bao gồm cả tản nhiệt khí T400i, vỏ case mặt kính SAMA 3601 Black đậm chất game thủ giúp bạn chinh phục thế giới ảo.

Chi tiết sản phẩm : https://www.hanoicomputer.vn/pc-gaming-falcon-003