Top 14 # Dấu Hiệu Chuyển Dạ Sắp Sinh Non / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Cơn Gò Chuyển Dạ Là Gì? Dấu Hiệu Khi Chuyển Dạ Sắp Sinh / 2023

Cơn gò chuyển dạ với sự khác nhau và cường độ và thời gian dễ làm các mẹ cảm thấy bối rối. Vậy nên, nhận biết các cơn gò chuyển dạ cũng như học hỏi các biện pháp giúp làm dịu cơ thể khi gặp trường hợp này là điều mà các mẹ nên làm lúc này.

1. Cơn gò Braxton – Hicks hay cơn co tử cung sinh lý

Đến thai kỳ thứ 4 các mẹ có thể nhận thấy những cơn co tử cung xuất hiện bất kỳ lúc nào trong ngày, nó không đồng đều và thường xuyên. Đây chính là cách để cơ thể hay tử cung của người mẹ luyện tập trước ngày lâm bồn.

Đối với cơn gò sinh lý thì nó sẽ không tăng dần theo thời gian cũng như đau nhiều hơn, cổ tử cung của người mẹ cũng không thay đổi. Khi cơ thể mệt mỏi, thiếu nước, đi đứng nhiều rất dễ xuất hiện cơn gò này. Khi được nghỉ ngơi, thư giãn đầy đủ thì cơn gò này sẽ biến mất.

Trước khi đến bệnh viện để kiểm tra bạn có thể áp dụng những phương pháp sau để giúp cơn gò sinh lý biến mất:

Khi đã thử những cách trên mà cơn gò vẫn không biến mất hoặc xuất hiện thường xuyên hơn thì bạn cần đi kiểm tra ngay, tránh tình trạng sinh non.

Trong quá trình gò tử cung mà sờ vào bụng bạn sẽ thấy cứng hơn bình thường. Cảm giác tử cung căng chặt đi kèm một số biểu hiện như sau:

Khi có dấu hiệu chuyển dạ sinh non cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay. Đặc biệt lưu ý những trường hợp đi kèm với chảy máu âm đạo, tiêu chảy hay bị vỡ ối.

Đa thai (sinh hai hoặc sinh ba)

Tử cung, cổ tử cung, nhau thai bất thường

Người mẹ hút thuốc lá hay một số loại thuốc kích thích nào đó.

Căng thẳng nhiều

Đã từng sinh non trước đó

Nhiễm trùng

Trước khi mang thai bị thừa cân hay thiếu cân

Không thăm khám thai nhi hay chăm sóc thai đúng cách

Các mẹ cần lưu ý khoảng cách các cơn co tử cung cũng như số lần, tần số gò và các triệu chứng khác cần đến ngay bệnh viện để được bác sĩ theo dõi và có biện pháp can thiệp kịp thời.

3. Cơn gò tử cung chuyển dạ

Cơn gò chuyển dạ một khi đã xảy ra thì nó sẽ không giảm đi hay biến mất nếu áp dụng các biện pháp nghỉ ngơi, uống nước như hai loại trên. Thay vì vậy, cơn gò này sẽ có dấu hiệu tăng lên về cường độ, thời gian và khoảng cách giữa các cơn gò. Mục đích của các cơn gò này là mở rộng cổ tử cung để chuẩn bị chào đón em bé ra đời.

Giai đoạn chuyển dạ này những cơn gò vẫn còn nhẹ nhàng. Các mẹ sẽ thấy căng chặt tử cung hay bụng dưới, thời gian kéo dài từ 30 đến 90 giây. Khoảng cách và cường độ của cơn gò sẽ tăng dần. Lúc đầu khá xa nhưng gần đến lúc cơn chuyển dạ đến thì cơn gò có thể xuất hiện liên tục sau 5 phút.

Giai đoạn sớm trước khi chuyển dạ bạn cần phải chú ý đến các dấu hiệu sắp sinh , chuyển dạ thực sự như có chất nhầy hồng từ cổ tử cung vì cổ tử cung mở rộng. Thậm chí bị vỡ ối thành tia rỉ rả hay thành dòng lớn chảy từ âm đạo.

Các mẹ sẽ cảm thấy cơn gò này bao quanh cả cơ thể từ lưng đến trước bụng. Nhiều người còn bị chuột rút ở chân và đau. Theo dõi sẽ thấy cơn gò kéo dài từ 45 đến 60 giây sau 3 đến 5 phút và lúc này cần đến bệnh viện ngay.

Trong quá trình chuyển dạ , cổ tử cung sẽ mở rộng từ 7 đến 10cm. Cơn gò kéo dài từ 60 đến 90 giấy. Khoảng cách của mỗi cơn gò từ 30 giây đến 2 phút. Một số trường hợp cơn gò còn chồng lên nhau để đẩy em bé ra ngoài. Tuy nhiên, đối với mỗi phụ nữ khác nhau cơn gò chuyển dạ cũng sẽ xảy ra khác nhau đi kèm với triệu chứng khác nhau như:

+ Biện pháp không uống thuốc

+ Biện pháp dùng thuốc

– Uống nước, nghỉ ngơi, giải trí nhưng vẫn không giảm.

– Xuất hiện ở tuần 37 của thai kỳ.

– Tăng dần về thời gian xuất hiện, khoảng cách và cường độ.

– Khoảng cách giữa các cơn gò chỉ là 5 phút.

– Đi kèm với các cơn đau, chảy máu, vỡ ối, rỉ ối và các biểu hiện khác.

Lần đầu làm mẹ sẽ khó để xác định cơn gò chuyển dạ thực sự. Nếu nghi ngờ tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ để chẩn đoán. Ngoài ra, bạn cũng nên thời gian của cơn gò và một số dấu hiệu khác để thông báo với bác sĩ.

Co tử cung chuyển dạ là lúc chuẩn bị em bé chào đời. Với người mẹ, chịu đựng sự đau đớn ấy là điều thiêng liêng nhất của họ. Đừng quá căng thẳng, hãy thư giãn và luôn nhớ rằng mọi chuyện sẽ ổn khi sinh bé xong. Nếu bạn cần chia sẻ những lời khuyên và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho quá trình vượt cạn, hãy liên hệ với ngay hôm nay.

Dấu Hiệu Chuyển Dạ Sắp Sinh Con Đầu Lòng / 2023

5 dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con so thường gặp ở bà bầu tháng cuối như hay đi tiểu, thay đổi dịch âm đạo, âm đạo xuất hiện dịch màu hồng đỏ, rỉ nước ối…

5 dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con đầu lòng

Theo các sách y học, quá trình sinh con gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất là khi cổ tử cung (là vùng cơ giữa tử cung và âm đạo) giãn rộng ra. Giai đoạn thứ hai (đẻ) bắt đầu khi đứa trẻ được đẩy ra khỏi tử cung, đi qua cổ tử cung, qua âm đạo và ra ngoài. Trong giai đoạn cuối, nhau thai được đưa ra ngoài. Mỗi thai phụ có những trải nghiệm khác nhau đối với từng giai đoạn trong kh i sinh con. Khoảng thời gian trước khi sinh và giai đoạn thứ nhất thường kéo dài rất lâu trước khi giai đoạn thứ hai ập tới nhanh dữ dội. Giai đoạn cuối thường rất mờ nhạt, vì lúc đó sản phụ đang quá háo hức ngắm nhìn đứa con mới lọt lòng hơn là chú ý tới cơ thể của chính họ.

Trên thực tế, nếu dành thời gian theo dõi, mẹ hoàn toàn có thể nhận ra những dấu hiệu sắp sinh con sớm. Những dấu hiệu này có thể xuất hiện sau tuần 37 thai kỳ vì lúc này bé đã được coi là đủ ngày, tháng và có thể chào đời khỏe mạnh hoàn toàn.

1/ Tăng tiết dịch âm đạo

Khi mẹ đang đến gần những ngày sinh nở, một dấu hiệu rất dễ dàng nhận ra đó là sự tăng tiết dịch ở âm đạo. Nguyên nhân là do cổ tử cung bắt đầu mở dần và tiết dịch âm đạo sẽ làm cổ tử cung mềm hơn, tạo điều kiện cho cađược dễ dàng

2/ Bụng bầu sắp sinh

Trong vài tuần cuối của thai kỳ, chị em có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Điều này báo hiệu cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới. Tuy nhiên với mẹ mang bầu lần hai thì có thể khác một chút. Ở lần bầu bí thứ 2 chị em sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt xuống cho đến ngày sinh nở bởi vì cơ xương chậu của mẹ lúc này đã giãn nở đủ rộng. Để biết bụng bầu đã tụt chưa, mẹ có thể quan sát ngực xem có còn chạm vào phần trên của bụng nữa không? Nếu thấy ngực không chạm được vào phần trên của bụng nữa thì chắc chắn em bé đã tụt sâu xuống dưới. Đây là dấu hiệu đầu tiên mẹ có thể dễ dạng nhận ra rằng đã sắp đến ngày được gặp mặt con yêu rồi.

3/ Đi tiểu thường xuyên là dấu hiệu sắp sinh

4/ Xuất hiện dịch nhầy đỏ

Trong thời gian mang thai, chất nhầy ở trong cổ tử cung có nhiệm vụ “đóng nắp” bọc nước ối nhưng đến những ngày cuối thai kỳ, chấy nhầy này ít dính đi và nước ối dễ dàng rò rỉ hoặc vỡ hẳn. Chất nhầy này thường có màu hồng đỏ. Chính vì vậy, trong khoảng 1 tuần trước ngày lâm bồn, chị em thường thấy âm đạo xuất hiện dịch màu hồng đỏ. Khi thấy xuất hiện triệu chứng này chứng tỏ cổ tử cung của bạn đã bắt đầu mở và quá trình sinh nở diễn ra trong 1-2 ngày tới hoặc cũng có thể lên đến 1 tuần.

5/ Ngừng tăng cân hoặc sụt cân

Một vài thai phụ bị giảm tới ½-1kg cân nặng một ngày trước khi lâm bồn. Đó là do nội tiết tố làm giảm lượng chất lỏng giữ trong cơ thể mẹ. Kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột và gây ra đau lụng + đi phân lỏng và đi thường xuyên. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho rằng, những kích thích tố này là thuốc sổ tự nhiên đào thải cặn bã trong ruột để thai nhi thoải mái trong bụng mẹ. Những hormone này cũng có thể khiến mẹ bầu có cảm giác buồn nôn Trong thời gian mang thai, em bé được bảo vệ trọng một bọc nước ối và khi đến ngày sinh nở bóc nước ối này sẽ vỡ ra hoặc rò rỉ dần. Khi bị vỡ ối là dấu hiệu báo mẹ đã sắp sinh nở chỉ trong khoảng 12-24 giờ tới.

Chuẩn bị đồ cho bà bầu sắp sinh

1/ Những vật dụng cần cho giai đoạn chuyển dạ

Chứng minh thư hoặc các loại giấy tờ tùy thân có hình ảnh như bằng lái xe, sổ khám thai và các giấy tờ bệnh viện cần thiết khác.

Bản kế hoạch sinh con, nếu đã chuẩn bị.

Kính cận, nếu cần.

Áo choàng tắm, một hoặc hai áo ngủ, dép và vớ. Bệnh viện sẽ cung cấp những vật dụng này cho thai phụ, nhưng bạn cũng nên chuẩn bị sẵn nếu thích dùng đồ của riêng mình hoặc dự phòng khi cần. Nên chọn những áo ngủ thoải mái, tay áo rộng rãi để giúp việc đo huyết áp được dễ dàng, có thể đem theo áo cũ để không ngại vấy bẩn.

Dép và áo choàng có thể có ích nếu bạn muốn đi bộ trong lúc đợi sinh.

2/ Những vật dụng giúp bạn thư giãn

Đó có thể là gối của riêng bạn, máy nghe nhạc hoặc các thiết bị điện tử cầm tay để giải trí, hình ảnh của một ai đó hoặc một món đồ nào đó bạn thích, bất cứ điều gì có thể khiến bạn cảm thấy yên tâm. Bạn cũng có thể đem theo sách hoặc tạp chí để đọc trong lúc chờ đợi.

3/ Những vật dụng cho người nhà của bạn

Một máy ảnh hoặc máy quay phim với pin, bộ sạc và thẻ nhớ nếu bạn muốn được ghi lại sự kiện lớn này. Bệnh viện có thể không cho phép quay phim lúc vượt cạn, nhưng thường không có quy định trong lúc chuyển dạ hoặc sau khi sinh. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng điện thoại để chụp ảnh hoặc video, nhớ sạc đầy pin và mang theo bộ sạc. Lưu ý: Không phải tất cả các bệnh viện cho phép bạn sử dụng ổ cắm trong phòng sinh, vì vậy nên mang theo pin dự phòng.

4/ Những vật dụng cho giai đoạn sau sinh

5/ Những vật dụng cho em bé

Lời khuyên từ các bà mẹ đã có kinh nghiệm

dau hieu chuyen da sap sanh

bieu hien sap sinh con nhu the nao

dau hieu sap sinh o tuan 38

Làm mẹ – Tags: chuyển dạ, Mang Thai

Dấu Hiệu Chuyển Dạ Bầu Sắp Sinh Hãy Lưu Ý / 2023

Dấu hiệu chuyển dạ bầu sắp sinh hãy lưu ý để đảm bảo việc “vượt cạn” diễn ra một cách tốt nhất.

Đã gần đến ngày sinh mẹ bầu xuất hiện những dấu hiệu sau cần phải đến ngay cơ sở y tế vì có thể em bé sắp chào đời.

Xuất hiện các cơn co thắt mạnh

Các cơn co thắt giả thường diễn ra từ tháng 7, 8 trong thai kỳ như một “cuộc tập dượt” cho quá trình chuyển dạ. Khi cơ thể mẹ xuất hiện các cơn gò thật thì cũng là lúc cổ tử cung mở để chuẩn bị đẩy thai nhi ra ngoài. Lúc này, mẹ cần đến bệnh viện đăng ký sinh để bác sĩ thăm khám độ mở của cổ tử cung và theo dõi cho đến khi cổ tử cung mở được 10 cm thì sẽ cho mẹ vào phòng sinh.

Cơn co thắt thật thường mạnh, khó chịu và đau đớn hơn, chúng không thuyên giảm khi mẹ thay đổi tư thế.

Đầu tiên, cơn đau này sẽ xuất hiện ở lưng dưới, truyền tới phần bụng rồi tiếp tới hai chân.

Tần suất co thắt ngày một dồn dập, cách nhau khoảng 5 – 7 phút.

Bụng bầu bị tụt xuống thấp

Trong những tuần cuối của thai kỳ, mẹ bầu có thể nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể so với trước kia. Đây là dấu hiệu cho biết khoảng 1-2 tuần tới em bé sẽ chào đời. Tuy nhiên đó là đối với những mẹ mang con đầu lòng, nhưng lần mang thai thứ hai lại hoàn toàn khác, khi đó ngay cả đến ngày sinh bạn cũng sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt xuống vì cơ xương chậu của mẹ lúc này đã giãn nở đủ rộng.

Hiện tượng đau lưng dưới

Những ngày cuối thai kỳ mẹ bầu sẽ có cảm giác rất đau lưng, mặc dù đây là hiện tượng thường gặp và kéo dài trong suốt 9 tháng 10 ngày nhưng lúc này hiện tượng đau lưng tăng lên và làm mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi rõ ràng. Đó là do ở những tháng cuối, trọng lượng thai nhi đã khá nặng và tụt xuống dưới nên gây ra áp lực cho lưng và kéo dãn dây chằng ở tử cung, xương chậu khiến bạn liên tục bị đau nhức. Sau khi sinh, triệu chứng này sẽ giảm dần.

Vỡ ối

Để tránh việc nhầm lẫn giữa nước ối và nước tiểu vì một số mẹ bầu bị chứng són tiểu cuối thai kỳ, mẹ hãy phân biệt dựa vào các đặc điểm sau:

Nước ối không màu, không mùi còn nước tiểu có mùi khai, màu vàng nhạt.

Mẹ nên mua giấy quỳ tím ở các cửa hàng bán hóa chất tổng hợp về kiểm tra. Nếu giấy quỳ không đổi máu thì đó là nước tiểu, còn nếu nó chuyển sang màu xanh đen thì có nghĩa là mẹ đã bị vỡ ối.

Cách thứ 3 là mẹ đến trực tiếp bệnh viện để kiểm tra. Bác sĩ sẽ có mẹ làm xét nghiệm kiểm tra độ pH hoặc thử nghiệm bằng Nitrazine để nhận biết xem đó là nước ối hay nước tiểu.

Xem clip:

10 Dấu Hiệu Chuyển Dạ Báo Hiệu Bà Bầu Sắp Sinh / 2023

10 dấu hiệu chuyển dạ báo hiệu bà bầu sắp sinh

Vào giai đoạn cuối của thai kỳ, dấu hiệu sắp sinh con tạo nên cảm xúc của các bà mẹ tương lai thường đan xen lẫn lộn. Dấu hiệu chuyển dạ làm bà bầu khi vui khi hồi hộp và thỉnh thoảng lại sợ hãi lo âu. Mặc dù bác sĩ đã cho biết ngày dự sinh nhưng các mẹ vẫn không thể không lo lắng vì việc sinh nở thường khó theo kế hoạch và bé có thể chào đời bất cứ lúc nào.

Vào những tuần cuối thai kỳ, mẹ bầu quay cuồng với những câu hỏi như: Các dấu hiệu sắp sinh sẽ diễn ra khi nào? Dấu hiệu chuyển dạ làm sao? Diễn ra trong bao lâu? Và cuối cùng là làm thế nào để biết được đã đến lúc bé chào đời?

1. Bụng bầu tụt xuống, sa bụng

Một vài tuần trước khi bé chào đời, bé sẽ dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu của bạn, riêng với những thai phụ sinh con lần thứ 2 trở lên thì dấu hiệu này thường khá mơ hồ và chỉ cảm nhận được khi cuộc vượt cạn thực sự bắt đầu. Lúc này, thai nhi đã ở trong tư thế sẵn sàng “gặp mẹ”: đầu bé quay xuống phía dưới và ở vị trí thấp.

Do đó, đầu của bé sẽ chèn ép bàng quang của bạn nên sẽ làm cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn giống như trong 3 tháng đầu thai kỳ. Vào thời điểm này, cảm giác ở khung xương chậu sẽ nặng nề hơn nên bạn sẽ thấy mình đi lại khó khăn hơn, lạch bạch hơn. Tuy nhiên, tin vui cho các mẹ bầu là khi này, bạn sẽ thấy dễ thở hơn vì bé đã không còn lấn chiếm không gian phổi của bạn nữa làm cho áp lực của thai lên lồng ngực giảm.

2. Cổ tử cung bắt đầu mở

Cổ tử cung cũng sẽ “rộn ràng” chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp đến. Nó sẽ mở rộng và trở nên mỏng hơn trong vài ngày hay vài tuần trước đó. Và vào đợt kiểm tra định kỳ, bác sĩ sẽ khám để kiểm tra độ mở cổ tử cung. Vì mỗi người mỗi khác nên tốc độ mở ở mỗi thai phụ cũng sẽ nhanh chậm khác nhau.

3. Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Khi sắp sinh, bạn sẽ cảm thấy mình bị chuột rút, đau hai bên háng và phần lưng nhiều hơn, đặc biệt nếu đây là lần đầu bạn sinh con. Lúc này, các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho bé ra đời.

5. Tiêu chảy

Hiện tượng này là do các cơ trong tử cung của bạn đang dãn ra, chuẩn bị cho việc sinh nở và vô tình, nó làm cho toàn bộ cơ trong cơ thể bạn cũng được “nghỉ ngơi”, trong đó có cả vùng trực tràng. Chính điều này đã làm cho bạn đi tiêu lỏng hơn, hơi khó chịu một chút nhưng điều này là hoàn toàn bình thường và đây là một dấu hiệu sắp sinh tốt giúp bạn chuẩn bị tâm lý cho cuộc vượt cạn sắp bắt đầu. Lúc này bạn nên uống nhiều nước, tránh ăn những thức ăn khó tiêu và không nên ăn quá no.

6. Bạn ngừng tăng hay giảm cân

Vào cuối thai kỳ, cân nặng của bạn có xu hướng chậm lại và có khi bạn sẽ bị sụt một vài cân. Điều này là bình thường và không ảnh hưởng gì đến cân nặng của bé. Việc sụt cân là do lượng nước ối của bạn giảm xuống và lúc này cơ thể bạn thường mệt mỏi hơn, bạn sẽ cảm thấy muốn nghỉ ngơi nhiều hơn là ăn uống.

Có khi bạn cảm thấy không thể nhấc mình lên nổi và đôi khi bạn lại thấy mình tràn đầy năng lượng, bắt đầu đi lại dọn dẹp, lau chùi, sắp xếp lại mọi thứ như thể đang chuẩn bị “tổ” đón bé chào đời. Điều này là rất tốt miễn là bạn đừng làm quá sức.

9. Các cơn co thắt ngày càng mạnh và liên tục

Cơn co thắt thật sẽ mạnh, đau và khó chịu hơn

Các cơn co thắt vẫn không giảm hay biến mất khi bạn thay đổi tư thế

Cơn đau sẽ bắt đầu từ phần lưng dưới và di chuyển dần tới phần bụng dưới rồi cuối cùng có thể là đến 2 chân của bạn

Tiến trình co thắt: Tần suất co thắt ngày càng liên tục, đau đớn hơn và đều đặn hơn, chúng cách nhau khoảng 5-7 phút.

10. Vỡ nước ối

Chắc hẳn có nhiều người nhầm tưởng rằng một khi vỡ ối là bé sẽ chào đời liền ngay sau đó. Bạn sẽ dễ dàng thấy những cảnh đó trong một bộ film nào đó. Nhưng đó chỉ là viễn cảnh trên phim thôi! Thực tế, chỉ có một số ít những thai phụ sinh con ngay sau khi vỡ ối, còn phần đông những phụ nữ khác thường mất tới vài giờ mới thực sự lâm bồn.

Cho đến lúc này nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng vì không biết khi nào là “lên đường” để gặp mặt con thì bạn cũng đừng quá căng thẳng. Bác sĩ và những người hộ lý sẽ giúp bạn nhận ra những dấu hiệu quan trọng trong những lần khám vào cuối thai kỳ.

Khi nào bạn nên gọi cho bác sĩ?

Đối với giai đoạn “về đích” của thai kỳ, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những gì cần làm khi các cơn co thắt diễn ra một cách thường xuyên. Chẳng hạn khi các cơn co thắt cứ 5 phút diễn ra một lần và kéo dài trong ít nhất 1 tiếng thì phải gọi ngay cho bác sĩ. Khoảng cách tất cả các cơn co thắt sẽ không diễn ra giống hệt nhau nhưng khi mật độ nó diễn ra một cách khá dày đặc thì đây là lúc bạn cần báo cho bác sĩ.

Khi bạn nghĩ là có thể mình sắp sinh nhưng chưa chắc chắn, bạn nên gọi cho bác sĩ và họ sẽ chỉ cho bạn những gì sắp diễn ra. Không nên ngại ngùng hay lo lắng khi gọi ngoài giờ làm việc vì bác sĩ của bạn đã chuẩn bị tâm lý sẵn và cũng đã quá quen với những chuyện này rồi.

Bạn sẽ cần gọi ngay cho bác sĩ nếu:

Bạn bị ra máu hay dịch âm đạo có lẫn máu tươi, không phải màu nâu hay hồng nhạt

Bạn bị vỡ ối, nhất là khi dịch chảy ra có màu xanh lá hay nâu vì đây có thể là “phân su” của bé, đây là phân thải đầu tiên trong đời bé và bé sẽ gặp nguy hiểm khi bé hít hay nuốt phải nó trong khi sinh.

Bạn cảm thấy hoa mắt, đau đầu hoặc đột nhiên cơ thể bị sưng phù hay chứng sưng phù trở nên nghiêm trọng vì đây là triệu chứng của tiền sản giật hay tăng huyết áp thai kỳ.

Theo MarryBaby

TPCN viên bổ sung PreIQ giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Thanh toán khi nhận hàng