【#1】Những Dấu Hiệu Sớm Của Bệnh Zona Thần Kinh Thường Bị Bỏ Qua

Xuất hiện những nốt phồng rộp gây đau đớn

Những nốt phồng rộp gây đau đớn không vô hại như nhiều người vẫn nghĩ. Một số người nhầm lẫn, cho rằng những nốt phồng rộp này là do bị nhện cắn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình xuất hiện những nốt phồng rộp gây đau đớn, bạn nên tới khám bác sỹ ngay, vì các thuốc điều trị zona thần kinh sẽ phát huy tác dụng tốt nhất trong vòng 3 ngày sau khi tình trạng phát ban xuất hiện. Do vậy, điều trị sớm là rất quan trọng.

Bạn bị kích ứng da ở một bên cơ thể

Đây chính là một dấu hiệu điển hình của bệnh zona thần kinh hay còn được gọi là bệnh do nhiễm virus herpes varicella zoster. Zona thần kinh luôn luôn chỉ xuất hiện ở 1 bên của cơ thể và sẽ không bao giờ phát triển vượt quá đường giữa của cơ thể. Nếu bạn thấy mình bị phát ban ở cả hai bên hoặc trên khắp cơ thể, thì có thể nguyên nhân gây phát ban là một yếu tố khác, không phải bệnh zona thần kinh.

Nhạy cảm với ánh sáng

Bất ngờ nhạy cảm với ánh sáng, cho dù đó là ánh sáng mặt trời hay ánh sáng từ đèn huỳnh quang, thì đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn xảy ra với cơ thể của bạn. Theo tiến sỹ Larisa Geskin, tại Khoa Da liễu, Trung tâm Y tế Đại học Columbia, thì cảm giác nhạy cảm với ánh sáng trong bệnh zona thần kinh cũng sẽ gần giống với cảm giác khi bạn sắp sửa bị đau nửa đầu nhẹ.

Cảm giác giống như bị cúm

Bạn đã tiêm vaccine phòng cúm, nhưng bạn vẫn có cảm giác như mình đã bị mắc cúm? Nếu vậy, thì rất có thể đó là dấu hiệu sớm của bệnh zona thần kinh. Những triệu chứng sớm của bệnh zona thần kinh cũng sẽ rất giống với khi bạn bị cúm, với tình trạng đau khắp cơ thể, mệt mỏi và ớn lạnh, nhưng sẽ không sốt – theo như bác sỹ Geskin chia sẻ.

Xuất hiện các đường mẩn đỏ

Mẩn đỏ tại một vài vị trí trên cơ thể có thể là dấu hiệu sớm của bệnh zona thần kinh. Tình trạng phát ban có thể khởi phát từ chính những vết mẩn đỏ xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Hình dạng của những vết mẩn đỏ này thường sẽ giống với hình dạng các khu vực mà các dây thần kinh tủy sống chi phối, còn được gọi là dermatomal.

Căng thẳng

Căng thẳng rõ ràng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống miễn dịch, nhưng căng thẳng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh zona thần kinh. Các hoàn cảnh gây ra căng thẳng, ví dụ như bị bệnh phải nhập viện hoặc thất bại về tài chính có thể sẽ vượt quá sức chịu đựng của cơ thể. Kể cả những yếu tố gây căng thẳng nhẹ, như mất ngủ trong một đêm hoặc bị sổ mũi cũng có thể làm yếu hệ miễn dịch của bạn và kích hoạt virus gây thủy đậu và zona thần kinh đang tồn tại sẵn trong cơ thể.

Đau ngực

Đau ngực là một dấu hiệu rất đáng sợ, nhưng không phải lúc nào đau ngực cũng là triệu chứng của một cơn nhồi máu cơ tim. Trước khi tình trạng phồng rộp, mẩn đỏ xuất hiện tại ngực, người bị bệnh zona thần kinh có thể sẽ có cảm giác đau nhói ở ngực hoặc có cảm giác bỏng rát ở ngực. Cơn đau ngực đi kèm với cảm giác ngứa ngáy khi chạm vào có thể là dấu hiệu sớm của bệnh zona thần kinh.

Đau đầu

Một cơn đau đầu dai dẳng có thể có nguyên nhân là do căng thẳng, do bệnh dị ứng hoặc phản ứng của cơ thể với một loại thực phẩm nhất định, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh zona thần kinh. Đau đầu do zona thần kinh cũng thường chỉ xuất hiện ở một nửa đầu, và thường sẽ xuất hiện quanh vùng mắt, trên đỉnh đầu hoặc tại vùng trán.

Đau người

Khi bạn bước vào tuổi trung niên, thì các cơn đau người nhẹ có thể sẽ trở nên quá quen thuộc với bạn, khiến bạn dễ bỏ qua, nhưng hãy chú ý tới vị trí đau. Một triệu chứng mà nhiều người thường hay bỏ qua trong bệnh zona thần kinh là thường bị đau ở một số vùng nhất định trên cơ thể, kể cả khi vùng đó không có dấu hiệu là sẽ bị mẩn đỏ. Có một vài người bệnh bị zona thần kinh nhưng sẽ không bị mẩn đỏ. Trong những trường hợp này, việc xét nghiệm máu có thể sẽ giúp ích trong việc hỗ trợ chẩn đoán.

Đau quanh một mắt

Nếu bạn bị đau nửa đầu, bạn có thể sẽ bỏ qua một triệu chứng của bệnh zona thần kinh và lầm tưởng đó là triệu chứng của cơn đau đầu. Nếu bạn có cảm giác đau và ngứa râm ran ở một bên mắt đi kèm với bất cứ tình trạng mẩn đỏ nào, hãy đến gặp bác sỹ ngay lập tức. Zona thần kinh tại mắt nếu không được điều trị có thể sẽ dẫn đến mù lòa.

Đau nhói như bị dao đâm

Zona thần kinh thường sẽ gây ra các cơn đau nhói như dao đâm, hoặc cảm giác nóng rát, cực kỳ ngứa ngáy hay cảm giác như bị kim châm. Cảm giác này thường xuất hiện ở phần thân mình, bao gồm các khu vực như ngực, lưng trên và vùng thắt lưng. Những triệu chứng này có thể xuất hiện vài ngày, trước khi tình trạng mẩn đỏ và phát ban khởi phát.

【#2】Nhận Biết Các Dấu Hiệu Của Bệnh Zona Thần Kinh

Bệnh zona thần kinh hay còn gọi là herpes zoster, đây là một bệnh gây ra bởi virus có tên là varicella zoster, đây cũng chính là virus gây ra bệnh thủy đậu. Sau đợt bị bệnh thủy đậu từ lúc nhỏ, virus này không chết đi mà lại nằm im trong các tế bào thần kinh kéo dài từ tủy sống hay não. Chờ khi có cơ hội thuận lợi, người mệt mỏi, căng thẳng, tuổi tác, bệnh tật,… chúng bắt đầu tái khởi động và gây bệnh.

Các dấu hiệu của bệnh zona thần kinh

Trước khi xuất hiện các ban mọc 2-3 ngày cơ thể thường có dấu hiệu như: đỏ ở vùng sắp mọc tổn thương, cảm giác ngứa ran, đau rát có kèm theo sốt, cơ thể mệt mỏi, đau đầu, hạch ngoại vi lân cận có thể sưng và đau.

Các mụn nước thường mọc khu trú và tập trung ở những vị trí đặc biệt và chỉ gặp ở một bên của cơ thể như: nửa người, cánh tay, chân hoặc mắt dọc theo các đường dây thần kinh, nhưng cũng có trường hợp bị cả 2 bên hay lan tỏa.

Tổn thương cơ bản thường bắt đầu bằng các mảng đỏ, gờ cao hơn mặt da hình bầu dục lần lượt nổi dọc theo dây thần kinh, các mụn nước rải rác hoặc mọc thành cụm dài. Sau khoảng 1-2 giờ trên các mảng đỏ xuất hiện những mụn nước chứa đầy dịch lỏng trong, căng khó vỡ. Các mụn nước tập trung thành từng cụm như chùm nho. Sau các mụn nước vỡ ra, xẹp xuống và có thể để lại sẹo nếu bị nhiễm khuẩn.

Diếu hiệu của bệnh zona thần kinh

Các biến chứng của bệnh zona thần kinh

Sau nhiều năm nằm im, khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi căng thẳng, bệnh khởi phát trở lại và di chuyển dọc theo đường đi của dây thần kinh trên bề mặt của da, nơi mà nó gây phát ban, mụn nước, đau đớn cho bệnh nhân. Zona thần kinh là một bệnh không quá nguy hiểm, đối với trường hợp nhẹ bệnh gây ra đau rát. Đối với trường hợp nặng: Virus zona có thể lây lan đến não, tủy sống, mắt,… một bệnh nhân mắc bệnh zona để lại nhiều di chứng nặng nề như liên tục bị đau dây thần kinh kéo dài nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau khi các mụn nước đã khỏi.

Khi xuất hiện triệu chứng zona cần đi khám sớm

Khi phát hiện ra các dấu hiệu bị mắc zona thần kinh nên đi khám ở chuyên khoa da liễu để được điều trị sớm tránh những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng da, viêm màng não, viêm tụy cắt ngang, xuất huyết giảm tiểu cầu. Nếu mụn mọc gần mắt, cần đi bác sĩ nhãn khoa ngay vì zona có thể làm giảm thị lực. Nếu tổn thương vào dây thần kinh thị giác sẽ gây mù mắt.

Sử dụng sản phẩm nguồn gốc an toàn khi phòng ngừa và hỗ trợ điều trị zona

Hiện nay dòng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị các tổn thương ngoài da do virus gây nên như zona , chân tay miêng… Điển hình có sản phẩm Gel Subạc có nguồn gốc an toàn mà không có tác dụng phụ. Hiện tại trên thị trường các chuyên gia và người tiêu dùng rất tin tưởng sử dụng, có tác dụng giúp tiêu diệt các loại virus gây tổn thương trên da một cách hiệu quả, an toàn mà không gây kích ứng da. Sản phẩm rất thích hợp dùng cho trẻ em và người mắc các tổn thương ngoài da do nhiễm virus như: , zona, , sởi, viêm loét miệng hoặc bị nhiễm trùng da do vi khuẩn, các trường hợp bị bỏng nhẹ, vết côn trùng cắn, muỗi đốt…

Gel Subạc sát khuẩn da ngăn ngừa sẹo các tổn thương ngoài da do virus

Cơ chế tác động của sản phẩm gel Subạc

Tính năng nổi trội của Subạc

Lý do GEL SUBẠC được nhiều người tin tưởng sử dụng là bởi sự ưu việt của các thành phần trong đó:

Khi bị các tổn thương ngoài da do virus như: zona, thủy đậu, tay chân miệng, sởi,… hãy bôi ngay sản phẩm gel subac bởi sự ưu việt có trong thành phần của sản phẩm có tác dụng tốt như sau:

Có tác dụng phá hủy màng tế bào vi khuẩn, vô hiệu hóa enzyme ức chế quá trình hô hấp của vi khuẩn, virus gây zona.

– Chitosan: Tạo màng mỏng trên bề mặt da, cung cấp nước và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trên da.

– Neem: Chống virus, tác động qua lại với bề mặt của tế bào để ức chế sự sinh sôi của virus, tác dụng chống viêm mạnh, ngăn ngừa sẹo. Subạc hiệu quả trong việc sát khuẩn da, tái tạo da, ngăn ngừa hình thành sẹo rất thích hợp trong việc hạn chế sự phát triển của virus ngoài da hoặc vi khuẩn, trong đó có zona.

Để có cái nhìn đa chiều hơn về GEL SUBẠC mời các bạn theo dõi video sau:

Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI:

Tại sao GEL SUBẠC được nhiều người sử dụng để cải thiện các tổn thương ngoài da do virus như: Tay chân miệng, thủy đậu, zona,…?

1. Gel bôi ngoài da Subạc là sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, XUẤT HIỆN ĐẦU TIÊN trên thị trường Việt Nam từ năm 2021, chuyên dùng cho các tổn thương ngoài da do virus như: Thủy đậu, tay chân miệng, herpes, zona, sởi, viêm niêm mạc miệng và các trường hợp bị bỏng nhẹ, côn trùng cắn, muỗi đốt,..

2. Gel Subạc có sự kết hợp độc đáo của 3 thành phần: Nano bạc, cao neem (xoan Ấn Độ hay cây sầu đâu), chitosan, giúp giảm các triệu chứng mụn nước, phát ban, làm sạch da, sát khuẩn, chống viêm, thu nhỏ ổ loét, tái tạo da và ngăn ngừa sẹo. Hiệu quả sau 2-3 ngày sử dụng.

3. Gel Subạc có khả năng thẩm thấu rất nhanh vào da nên đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, không gây tác dụng phụ hay kích ứng da, có thể bôi trực tiếp vào miệng, phù hợp cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong các trường hợp mắc tổn thương ngoài da do nhiễm virus.

4. Gel Subạc là sản phẩm UY TÍN, được các tổ chức, cá nhân đánh giá cao và trao tặng nhiều giải thưởng cao quý: Sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em, Thương hiệu uy tín trong thời kỳ hội nhập; Sản phẩm an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng; Thương hiệu gia đình tin dùng…

Những người đã thành công trong hỗ trợ điều trị các tổn thương ngoài da do virus gây nên, không chỉ là zona, mà còn có virus thủy đậu, tay chân miệng, …

Điển hình như trường hợp của hai vợ chồng chị Hoàng Thị Thảo Hương (26 tuổi, Hà Nội) đã cải thiện virus thủy đậu chỉ sau 4 – 5 ngày

“Gia đình tôi có 2 vợ chồng và 1 cháu nhỏ 4 tuổi thì con tôi là người mắc thủy đậu đầu tiên, rồi đến vợ chồng tôi. Cháu đi học mẫu giáo nên bị lây từ các bạn. Cách đây 1 tháng, quanh ngõ nhà tôi và cả lớp mẫu giáo nơi con tôi học có rất nhiều người mắc virus này. Lúc đầu, tôi không biết cháu bị làm sao, chỉ thấy cháu mệt, ốm, chán ăn, ít chơi, cơ thể ngứa ngáy, khó chịu. Tôi kiểm tra lưng cháu thì thấy 1 – 2 nốt phỏng, sau đó các nốt lan lên mặt. Tôi có đưa cháu đi khám thì được biết cháu bị thủy đậu. Vì cần tránh ra gió nên tôi gửi cháu cho ông bà nội trông giúp để đi làm. Ông bà nói cháu bị sốt phỏng dạ nên kết hợp uống thuốc và tắm bằng các loại lá dân gian. Tình trạng của cháu lúc đầu chỉ có vài nốt ở lưng nhưng sau đó lan lên mặt, bụng, toàn thân dù đã được tắm lá và uống thuốc. Cháu quấy khóc, ít ăn nên ông bà rất mệt. Mụn lên rộ, sau đó rút dần và bay trong khoảng 2 tuần. Trong quá trình cháu bị thủy đậu, do tôi tiếp xúc với cháu, nên sau khoảng 14 – 15 ngày, tôi bị lây thủy đậu. Tôi cũng đau đầu, mệt, người hâm hấp sốt, đi làm thấy khó chịu. 2 ngày sau đó, tôi thấy xuất hiện 2 – 3 nốt phỏng ở bụng, các nốt này như những cái mụn mọng nước rất ngứa. Tôi không đi khám mà gọi điện cho 1 người quen trong ngành thì được khuyên uống vitamin C giúp tăng sức đề kháng, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và bôi Subạc.

Chị Hoàng Thị Thảo Hương chia sẻ quá trình vượt qua virus thủy đậu

Tôi mua 1 tuýp Subạc về dùng thử thì thấy rất tốt. Ngay khi tôi bôi vào những vết phỏng thì thấy các nốt mụn nước này se lại, khô mau, cảm giác như có một lớp màng dính vào nốt phỏng khiến mụn không to lên và không ngứa nữa. Cảm giác đó rất rõ ràng, khác hẳn khi chưa bôi. Lúc mới bị, chỗ nào có mụn là tôi ngứa lắm nhưng sau khi bôi gel Subạc da mát luôn và hết ngứa. Trong khi bôi, tôi dùng đều vitamin C và thuốc tăng sức đề kháng, kết hợp ăn nhiều hoa quả, rau xanh và thịt nạc. Tôi bôi Subạc 3 – 4 ngày là cải thiện. Sau 4 – 5 ngày, các nốt phỏng nước lành và tôi đi làm trở lại bình thường. Sản phẩm này hiệu quả rất nhanh làm tôi cứ tiếc là không biết sớm để sử dụng cho con, để mụn của cháu lên chi chít toàn thân phải đến 15 – 20 ngày mới hết mụn nước thủy đậu. Được cái là Subạc không hề có tác dụng phụ, ngược lại cứ bôi là da mát, hết ngứa nên rất dễ chịu. Đặc biệt, sản phẩm này dạng gel, không bẩn như xanhmethylen nên tôi thoải mái bôi lên mặt mà vẫn đi ra ngoài đường được. 1 tuần sau, chồng tôi cũng bị lây từ tôi, anh bôi luôn Subạc nên không phải nghỉ làm ngày nào, chỉ 3 ngày là anh đã đẩy lùi được virus thủy đậu”. Mời bạn tham khảo cụ thể, chi tiết hơn về trường hợp của vợ chồng chị Thảo Hương

Hay như trường hợp chị Hồng (ở Quảng Yên, Quảng Ninh, số điện thoại: 0344232386 ) đã dùng Subạc để trị thủy đậu thành công. Cùng lắng nghe chia sẻ của chị qua video sau:

Chị Nguyễn Thị Bình An (Hà Nội, số điện thoại: 0963121251 ), chia sẻ bí quyết giúp con vượt qua tay chân miệng chỉ sau 3 ngày

Tôi có 2 người con, cháu lớn 10 tuổi, cháu nhỏ 21 tháng là con trai nên rất nghịch ngợm. Cách đây ít lâu, khi con trai thứ hai được 18 tháng đi nhà trẻ, đến chiều đón về thì thấy có một vài nốt ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và trong miệng. Nghĩ cháu bị phát ban nên bà của cháu đã ra hiệu thuốc mua mấy loại thuốc trị tổn thương ngoài da về bôi nhưng không cải thiện. Tới đêm thì cháu xuất hiện các biểu hiện bị ngứa ngáy, quấy khóc, khó chịu cả đêm, sốt 39 0 C, ban mọc dày khắp người.

Ngay sáng sớm hôm sau, tôi đưa cháu lên viện khám. Sau khi làm các xét nghiệm, thử máu và cháu được kết luận bị tay chân miệng, sau đó được kê thuốc uống và bôi. Tôi cho con bôi và uống thuốc tây 2 ngày mà nốt mụn chưa đỡ, sốt không dứt, cháu quấy khóc nhiều, không ngủ, khiến cả nhà mệt mỏi. Bà ngoại và tôi thường xuyên phải xoa, gãi nhẹ để con bớt ngứa, nhưng con vẫn khó chịu, quấy khóc. Những nốt mụn rộp rất to, lở loét, lan khắp ra mặt, mũi, miệng, mông, lòng bàn tay, bàn chân chi chít. Từ lòng bàn chân lên đến đầu không còn chỗ nào hở nữa. Vết loét miệng gây đau đớn khiến con không ăn được, chỉ uống một chút sữa. Cả nhà đều lo lắng không biết phải làm cách nào giúp con nhanh vượt qua virus này. Sốt ruột, tôi lên mạng tìm hiểu về loại virus tay chân miệng và phương pháp xử lý tay chân miệng. Tôi đọc được thông tin về loại gel bôi ngoài da Subạc nên đã đặt mua online về để bôi cho con.

Lúc chưa bôi gel Subạc, mặt mũi con tôi có nốt phát ban mọc chi chít, thuốc xanh methylen phủ kín mặt và người, quần áo bẩn phải vứt hết chứ giặt không sạch được. Lòng bàn tay và bàn chân mụn phồng to, lan lên cả đầu. Trong lần đầu tiên dùng Subạc, không kịp làm sạch da cho cháu như khuyến cáo của nhà sản xuất, tôi bôi khắp người con. Chỉ sau 30 phút, con tôi không khóc nữa, bé cảm thấy dễ chịu, giảm ngứa và bắt đầu tự ngồi chơi ngoan. Những lần sau, tôi vệ sinh sạch sẽ người cho cháu trước khi bôi và 1 ngày tôi cho cháu bôi 3 – 4 lần.

Kể từ lúc bôi gel sát khuẩn da Subạc, sau ngày đầu tiên, con tôi đã dứt sốt. Sang ngày thứ 2, nốt mụn xẹp trông thấy. Cháu bắt đầu đòi ăn cháo và ăn ngon miệng, không ngứa ngáy, ngủ, chơi rất ngoan. Tôi dùng tiếp cho cháu 3 ngày nữa là mụn hết hẳn, bắt đầu lên da non. Tôi lo mặt con sẽ bị sẹo rỗ nhưng khi dùng gel Subạc, các nốt mụn cứ se dần, bong ra và hết hẳn, tuyệt nhiên không để lại bất cứ nốt sẹo nào. Vì thấy 2 bé học cùng lớp nhà trẻ với con tôi cũng bị tay chân miệng nên tôi đã mách bí quyết cho mẹ 2 con và các cháu này cũng được cải thiện rõ nét. Từ lúc tôi cho cháu dùng Subạc đến lúc đỡ chỉ đúng 5 ngày và rất lành da (nốt mụn ngoài da được đẩy lùi thì trong miệng cũng tự lành các nốt loét). Các bạn cháu cũng dùng và không gặp bất cứ tác dụng phụ nào. Sau khi đỡ, vết phồng lên da non rất nhanh, mặt và người các con nhẵn nhụi như chưa bị gì”.

Kết thúc câu chuyện với chúng tôi, chị An cười tươi: “Sản phẩm hiệu quả như này phải lan truyền rộng rãi cho mọi người dùng. Tôi đã cho con trực tiếp dùng Subạcvà thấy hiệu quả tốt quá nên muốn chia sẻ để nhiều người biết đến sản phẩm này. Thấy cháu mình mau cải thiện, mẹ tôi cũng nói: Sản phẩm tốt thế này mà không mua sớm, để đến nỗi con sốt và ngứa mấy ngày…”. Để biết rõ hơn về cách xử lý virus chân tay miệng mời các bạn nghe chia sẻ của chị Bình An sau đây:

Phản hồi của khách hàng khi sử dụng dụng tốt gel Subạc trong hỗ trợ điều trị các tổn thương ngoài da do virus:

* Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

CÁC CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ RA SAO VỀ TÁC DỤNG CỦA GEL SUBẠC?

Cùng lắng nghe chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn về phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn, hiệu quả đối với thủy đậu ở trẻ:

Gel Subạc được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý

Tác dụng của gel Subạc không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp sử dụng tốt, qua ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà sản phẩm này còn được người tiêu dùng bình chọn với nhiều giải thưởng cao quý liên tục nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. Và mới đây, sản phẩm này đã lọt vào danh sách: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và “Thương hiệu gia đình tin dùng”:

Subạc vinh dự nhận giải thưởng uy tín

Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI:

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

【#3】Zona Thần Kinh Là Gì? Dấu Hiệu Và Cách Chữa Bệnh Zona Thần Kinh

Zona thần kinh là một loại bệnh nhiễm trùng. Tuy không phải là một tình trạng đe dọa đến tính mạng nhưng có thể gây đau. Vắc-xin có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh zona, điều trị sớm có thể giúp rút ngắn thời gian nhiễm bệnh và giảm nguy cơ biến chứng.

Nguyên nhân gây ra bệnh zona thần kinh là do virus varicella-zoster, cũng là virus gây bệnh thủy đậu . Bất kỳ ai bị bệnh thủy đậu có thể mắc bệnh zona. Sau khi phục hồi từ bệnh thủy đậu, virus sau đó có thể xâm nhập vào hệ thần kinh và ngủ trong đó nhiều năm. Cuối cùng, nó có thể kích hoạt lại và đi dọc theo đường thần kinh đến da và tạo ra các bóng nước.

Lý do bệnh tái hoạt động vẫn chưa được tìm ra. Tuy nhiên, virus gây bệnh thủy đậu và bệnh zona không phải là virus gây ra mụn rộp hoặc herpes sinh dục , một tình trạng nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Dấu hiệu và cách chữa bệnh zona thần kinh

*Dấu hiệu của bệnh :

+ Triệu chứng đầu tiên và đáng chú ý nhất của bệnh thường là đau và nóng rát. Cơn đau thường điển hình ở một bên cơ thể và xuất hiện từng mảng nhỏ, theo sau là phát ban đỏ. Biểu hiện của phát ban bao gồm: Bóng nước đầy dịch dễ vỡ, các mảng đỏ trên da, ngứa, phát ban trên mặt và tai, phát ban khu trú xung quanh từ cột sống đến thân mình.

+ Một số người có dấu hiệu và triệu chứng ngoài đau và phát ban, bao gồm: ớn lạnh, sốt, mệt mỏi, yếu cơ, nhức đầu.

*Cách chữa bệnh :

Cho đến nay vẫn chưa có thuốc chữa bệnh zona thần kinh nhưng việc điều trị kịp thời bằng các thuốc kháng virus theo toa có thể tăng tốc độ lành bệnh và giảm nguy cơ biến chứng. Các thuốc bao gồm: Acyclovir, Valacyclovir, Famciclovir.

Bệnh zona có thể gây ra các cơn đau nặng, bác sĩ có thể kê đơn:

+ Kem capsaicin

+ Thuốc chống co giật, như gabapentin

+ Thuốc chống trầm cảm ba vòng, chẳng hạn như amitriptyline

+ Thuốc tê như lidocain, dạng kem, gel, thuốc xịt hay miếng dán

+ Các chế phẩm có chứa chất ma tuý như codeine

+ Thuốc tiêm bao gồm corticosteroid và thuốc tê tại chỗ

Zona thần kinh là bệnh truyền nhiễm, vì vậy nó có thể lây nhiễm từ người sang người qua tiếp xúc thông thường như dùng chung khăn mặt, khăn tắm,… Tuy nhiên, người bị truyền nhiễm có thể không mắc zona thần kinh mà bị thủy đậu. Những người đã từng bị thủy đậu sẽ không bị nhiễm zona thần kinh từ khác, nhưng nếu đã bị zona thì có thể mắc bệnh ở những lần sau.

+ Tỏi

Xếp vị trí đầu tiên chính là một loại gia vị bếp vô cùng quen thuộc. Cắt mỏng khoảng 2 đến 3 lát đắp lên vết zona bị sưng rộp trong vòng 15 phút. Sau đó rửa mặt sạch lại với nước. Tinh chất kháng sinh trong tỏi sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm lành các vết zona nhanh chóng.

+ Tinh dầu tràm trà

Với công dụng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, tinh dầu tràm trà cũng là một phương pháp chữa zona hiệu quả. Hãy nhớ thoa tinh dầu đã pha loãng lên vùng da bị tổn thương 3 lần mỗi ngày để mang lại kết quả tốt.

+ Đá

Mức nhiệt lạnh của đá sẽ có thể làm giảm đau và tình trạng sưng tấy mụn đồng thời ngăn ngừa quá trình lây lan. Phương pháp điều trị này được áp dụng khi có các khu vực da bị ảnh hưởng trước khi phát ban, tốt nhất là khi có cảm giác ngứa ran.

+ Sữa

Thành phần canxi có sẵn trong sữa giúp chống lại vi rút gây bệnh. Sữa giúp đẩy quá trình làm lành vết thương và mụn hơn. Bạn chỉ cần dùng một chút bông sạch thấm qua sữa rồi chấm nhẹ vào vùng zona trong vài phút. Mỗi ngày khoảng 2- 3 lần như thế. Đây là cách chữa bệnh zona đơn giản

+ Nha đam

Nha đam làm giảm cảm giác ngứa ran khó chịu gây ra bởi những vết sưng phồng. Bạn có thể pha chế thành nước để uống hoặc đắp trực tiếp ngoài da.

Dùng để uống trong: cắt lấy khoảng 1 nhánh khoảng 65 g bỏ hết gai hai bên vì có nhiều độc tố. Sau đó xay nhỏ cho vào nồi thêm nước sôi để nguội. Lọc bỏ cặn rồi dùng nước đó uống 1 lần mỗi ngày.

Dùng để đắp ngoài: lấy một nhánh lô hội xay nhỏ đổ vào bát sau đó nghiền nhỏ đậu xanh ra trộn đều với nước lô hội đã say. Đắp vào những chỗ bị sưng đau. Nếu thấy da khô thì bỏ ra đắp tiếp. Làm liên tục khoảng 4-5 ngày sẽ khỏi bệnh mà không để lại sẹo.

+ Hành

Hành có tác dụng giảm đau vùng zona bị tổn thương nhờ thuộc tính chống viêm của hành giúp chữa lành các mụn sưng rộp hiệu quả. Đắp một lát hành vào các khu vực bị zona và rửa sạch sau vài phút như khi sử dụng tỏi.

【#4】Dấu Hiệu Của Bệnh Tay Chân Miệng Ở Trẻ Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Bệnh tay chân miệng là gì?

Tay chân miệng ở trẻ nhỏ là một bệnh truyền nhiễm do enterovirus (với nhiều loại khác nhau như coxsackievirus, echovirus,… gây ra). Phần lớn trường hợp bệnh tay chân miệng là do virus Coxsackievirus A16 gây ra, có khả năng tự khỏi và ít biến chứng. Ngoài ra, bệnh tay chân miệng do virus Enterovirus 71 (EV71) được coi là nguy hiểm bởi thường kèm theo nhiều biến chứng khác.

Bệnh tay chân miệng do virus Coxsackievirus A16 gây nên được xem là thể bệnh nhẹ. Do đó, người mắc có thể sẽ phục hồi sớm trong khoảng 7 – 10 ngày mà không cần điều trị.

Hình ảnh virus tay chân miệng tấn công trẻ nhỏ

Tuy nhiên, trường hợp trẻ bị nhiễm virus tay chân miệng EV71, cha mẹ không thể chủ quan, bởi đây là tác nhân gây biến chứng nặng và dễ tử vong nhất. Các biến chứng về thần kinh, tim mạch, hô hấp có thể đe dọa đến sức khỏe và tính mạng trẻ gây viêm màng não, viêm não… Ở Việt Nam, theo các chuyên gia, hàng năm có khoảng 20% trường hợp bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ do virus EV71 tấn công gây ra biến chứng viêm não. Vì vậy, khi có con nhỏ, đặc biệt là các bé dưới 6 tuổi, cha mẹ cần quan tâm đến cách phòng ngừa và chữa bệnh tay chân miệng để sớm áp dụng biện pháp xử lý kịp thời.

Tay chân miệng lây qua đường nào?

Trẻ có thể mắc bệnh qua một số con đường như: Do vô tình bị tiếp xúc với người đang nhiễm , chạm hoặc hít phải dịch tiết nước bọt; Do chạm vào những đồ vật có virus gây bệnh như: Đồ chơi, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, bàn làm việc, hoặc nắm cửa… Bệnh rất dễ lây lan và bùng phát thành dịch nên mọi người cần trang bị kiến thức để phòng tránh cho chính mình và người thân trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Dấu hiệu của bệnh tay chân miệng ở trẻ

Các biểu hiện thường gặp của bệnh tay chân miệng

– Các dấu hiệu ban đầu khi trẻ nhiễm virus thường hay sốt, đau họng, chảy nước mũi, ho…. Mẹ cũng có thể thấy các vết loét xuất hiện bên trong miệng hoặc ngay trên lưỡi của bé.

– Trẻ cũng có thể bị phát ban trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân, đầu gối, khuỷu tay hoặc mông bé,… các nốt mụn hình thành thường có dịch nước bên trong hoặc có thể đóng vảy. Hiện tượng này thường thấy ở 1 – 2 ngày sau khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện nốt phát ban.

– Khi bị tay chân miệng, trẻ thường thấy đau miệng, khó nuốt thức ăn. Vì vậy, khi thấy trẻ có dấu hiệu biếng ăn, mẹ nên kiểm tra xem có phải bé mắc bệnh hay không, để có cách điều trị càng sớm càng tốt.

Điều trị bệnh tay chân miệng như thế nào?

Việc điều trị bệnh tay chân miệng đúng sẽ giúp bé hồi phục và khỏi bệnh nhanh chóng. Thông thường, bệnh sẽ biến mất sau 7 – 10 ngày. Hiện tại, không có thuốc đặc trị hoặc vacxin phòng bệnh. Tuy nhiên, mẹ có thể làm dịu các triệu chứng của bé bằng những cách cụ thể như:

– Khi bé bị bệnh, mẹ nên cách ly bé ở trong phòng riêng để hạn chế dịch lây lan.

– Để điều trị tay chân miệng tại nhà hiệu quả, cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bằng cách tắm rửa, vệ sinh da cho trẻ mỗi ngày. Khuyến khích bé rửa tay thường xuyên để ngăn ngừa bệnh tái nhiễm. Các đồ dùng của bé như đồ chơi, chăn gối, màn,… cần phải được giặt giũ và sát khuẩn đúng cách.

Giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé khi bị tay chân miệng

– Mẹ cần đảm bảo cho trẻ uống đầy đủ nước để tránh tình trạng mất nước. Ưu tiên các đồ uống mát, lỏng như sữa chua, nước dừa, sinh tố hoa quả tươi,… làm dịu đau họng. Mẹ nên tránh cho bé ăn uống các đồ cay, nóng, có tính axit cao vì sẽ khiến bé khó chịu. Nếu bé mất nước nặng hoặc không ăn uống được thì mẹ cần đưa bé đến bác sĩ để truyền nước.

– Chế độ dinh dưỡng khi điều trị bệnh tay chân miệng cần đảm bảo đủ chất để giúp bé tăng cường sức đề kháng. Các bữa ăn nên được chia nhỏ và không nên ép bé ăn.

– Đồ dùng ăn uống cho bé như bình sữa, bát đĩa, thìa, đũa cần được khử trùng nước sôi và sử dụng riêng cho mỗi bé.

– Đặc biệt, không nên châm chích vào các mụn nước vì có thể gây nhiễm trùng nguy hiểm đến tính mạng.

Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tay chân miệng bằng sản phẩm thảo dược

Như bạn đã biết, tay chân miệng là một bệnh do virus gây nên với các triệu chứng như: Nổi mụn cục, sốt cao, khó chịu… mà sử dụng các loại thuốc điều trị triệu chứng có thể sẽ gây tác dụng phụ. Vì thế, để đáp ứng sự mong mỏi của người dùng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm thảo dược với sự kết hợp của 2 phương pháp trong uống – ngoài bôi giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng và đẩy nhanh quá trình cải thiện, phòng ngừa tay chân miệng hay các bệnh ngoài da do virus khác như sởi, thủy đậu,… hiệu quả. Tiêu biểu trong số đó phải kể tới sự kết hợp của sản phẩm “trong uống – ngoài bôi” là cốm Subạc (dạng uống) và gel bôi Subạc (dạng bôi). Cụ thể:

Bộ đôi sản phẩm cốm và gel Subạc

+ chứa thành phần chính là L-Lysine – Một enzyme được sử dụng để ức chế sự sản sinh của các virus, vi khuẩn, tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Kết hợp cùng với các thảo dược quý như: Cao lá neem, lá xoài, bạch chỉ, kẽm, vitamin C,… giúp tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng, kháng viêm, giảm đau, hạ sốt,… cải thiện khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh do virus, vi khuẩn. Hỗ trợ điều trị các bệnh như: Tay chân miệng, sốt xuất huyết, , zona, , chốc lở, viêm loét miệng… Sản phẩm này thích hợp sử dụng cho cả trẻ em và người lớn vì được bào chế dưới dạng cốm, có mùi thơm của thảo dược và vị ngọt mát dịu. Liều sử dụng được hướng dẫn cụ thể như sau:

– Trẻ em 1 – 2 tuổi: Uống 1 gói/ngày.

– Từ 2 – 5 tuổi: Uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 gói.

– Từ 5 – 12 tuổi: Uống ngày 2 lần, mỗi lần 2 gói.

– Trẻ lớn hơn 12 tuổi và người lớn: Uống ngày 2 lần, mỗi lần 3 gói.

+ Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm đường uống, để tăng hiệu quả cải thiện bệnh tay chân miệng hay các bệnh ngoài da do virus khác, các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm gel bôi thảo dược Subạc. Với thành phần chính là có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm,… kết hợp với chitosan, dịch chiết neem, sản phẩm này giúp làm sạch, sát khuẩn, chống viêm nhiễm, đẩy nhanh quá trình lành các nốt mụn, tổn thương da, tái tạo da, ngăn ngừa hình thành sẹo,… thúc đẩy nhanh quá trình điều trị tay chân miệng, sởi, thủy đậu,… an toàn, hiệu quả và phù hợp với mọi lứa tuổi sử dụng.

Đây chính là sự kết hợp độc đáo, giúp bạn xóa bỏ nỗi lo mắc bệnh tay chân miệng hay bất kỳ vấn đề tổn hại nào do virus, vi khuẩn gây ra.

Giống như trường hợp của chị Nguyễn Thị Bình An (ở Hà Nội, số điện thoại: 0963121251 ), có con mắc bệnh tay chân miệng nhưng nhờ dùng Subạc mà đến nay con chị đã cải thiện bệnh hiệu quả. Hãy xem chia sẻ của chị An tại video này:

Để được tư vấn về dấu hiệu của bệnh tay chân miệng ở trẻ em và sản phẩm cốm + gel Subạc,bạn có thể gọi vào số điện thoại tổng đài miễn cước cuộc gọi: .

* Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

【#5】Dấu Hiệu Của Bệnh Tay Chân Miệng Ở Trẻ Em Và Cách Điều Trị

Tay chân miệng là một bệnh nhiễm trùng do virus coxsackievirus A16 và enterovirus 71 gây ra. Các virus này sống trong đường tiêu hóa và lây từ người này sang người qua việc tiếp xúc thông thường.

Hình ảnh virus gây bệnh tay chân miệng

Thông thường, những người bị tay chân miệng nếu không phát hiện, điều trị kịp thời có thể dẫn tới biến chứng như: Suy hô hấp, viêm phổi, bại liệt, viêm não,… thậm chí là tử vong.

Nhiều người có hỏi: Bệnh tay chân miệng có lây không? Câu trả lời là có. Bệnh lây chủ yếu là qua đường hô hấp (nguồn lây chính là từ dịch tiết nước bọt, các nốt mụn nước…); lây truyền trực tiếp qua đường tiêu hóa (tiếp xúc với phân bị nhiễm virus) hoặc do tiếp xúc với đồ dùng sinh hoạt cá nhân, đồ chơi, bàn ghế, sàn nhà,… bị nhiễm virus.

Virus tay chân miệng thường “tấn công” trẻ em

– Các dấu hiệu ban đầu khi bạn bị nhiễm virus là sốt, đau họng, chảy nước mũi, ho… Bạn cũng có thể thấy những vết loét xuất hiện bên trong miệng hoặc ngay trên lưỡi của người bệnh.

– Khi virus tấn công mạnh sẽ gây ra các tổn thương, mụn nước nổi lên tại vị trí như lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân, đầu gối, khuỷu tay, mông, bụng,… Những nốt mụn hình thành thường có dịch nước bên trong hoặc có thể đóng vảy. Hiện tượng này xuất hiện vào khoảng 1 – 2 ngày sau khi phát ban.

– Khi bị tay chân miệng, người bệnh cũng thường thấy đau miệng, khó nuốt thức ăn,…

-Người lớn sẽ có hiện tượng giật mình, tim đập nhanh hơn, mất ngủ, khó chịu cả ngày. Còn đối với trẻ nhỏ: Bé sẽ quấy khóc dai dẳng kéo dài, thậm chí là quấy khóc cả đêm không ngủ (cứ 15 – 20 phút lại tỉnh giấc, quấy khóc). Nhiều người nghĩ do các vết loét trong miệng gây ra hiện tượng ấy, nhưng thực tế lại không phải vậy. Đây là tình trạng nhiễm độc thần kinh giai đoạn sớm.

Vị trí nốt mụn tay chân miệng thường xuất hiện

– Sốt cao không hạ trên 38,5 độ C kéo dài hơn 48 giờ và không đáp ứng với thuốc hạ sốt paracetamol: Các quá trình đáp ứng viêm rất mạnh trong cơ thể, gây nên tình trạng nhiễm độc thần kinh. Lúc này, cần dùng một loại thuốc hạ sốt đặc biệt hơn – đó là các chế phẩm có ibuprofen.

Khi thấy các dấu hiệu bệnh tay chân miệng như trên, bạn không được chủ quan, hãy tới gặp bác sĩ điều trị để tránh gặp phải biến chứng nguy hiểm như: Viêm phổi, viêm não, suy tim,… đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Hiện tại, không có thuốc đặc trị hoặc vacxin phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, mọi người có thể làm dịu các triệu chứng tay chân miệng bằng những cách như:

– Khi bị bệnh, trẻ cần cách ly và nên ở trong phòng riêng để hạn chế dịch lây lan.

– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bằng cách tắm rửa, làm sạch da, đặc biệt là vùng da bị tổn thương mỗi ngày. Những đồ cá nhân, đồ chơi hoặc vật dụng chung trong gia đình cần được giữ gìn sạch sẽ, cách tốt nhất là thời gian bị bệnh, trẻ nên sử dụng đồ riêng để tránh nguy cơ lây nhiễm sang người thân.

– Hãy uống đủ nước để tránh tình trạng mất nước. Đồ uống mát, lỏng như sữa chua, nước dừa, sinh tố hoa quả tươi,… có khả năng làm dịu tình trạng đau họng. Bạn không nên cho bé ăn uống các đồ cay, nóng, chất kích thích, đồ uống có tính axit cao vì sẽ khiến vết loét trong miệng bị khó chịu.

Trẻ bị tay chân miệng nên ăn đồ ăn lỏng

– Chế độ dinh dưỡng khi chữa bệnh tay chân miệng cần đảm bảo đủ chất để giúp tăng cường sức đề kháng.

– Đồ dùng ăn uống như bát, đĩa, thìa, đũa,… cần được khử trùng nước sôi và sử dụng riêng cho người bệnh.

– Không nên nặn, gãi, châm chích vào các vết mụn nước vì có thể gây nhiễm trùng, nguy hiểm cho tính mạng.

Kiểm soát tốt bệnh tay chân miệng bằng bộ đôi sản phẩm thảo dược

Trước diễn biến phức tạp và mức độ nguy hiểm của bệnh tay chân miệng, hiện nay có một phương pháp nữa mà các chuyên gia khuyên mọi người nên lựa chọn,

đó chính là sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên kết hợp “trong uống – ngoài bôi” giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng an toàn và hiệu quả. Tiêu biểu trong số đó phải kể tới và thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Subạc – Đã được kiểm chứng lâm sàng và nhiều người tin dùng.

Gel Subạc hỗ trợ điều trị tay chân miệng hiệu quả

– Gel Subạc: Chứa thành phần chính là , kết hợp với một số thảo dược khác như: Dịch chiết neem (Sầu Đâu, Xoan Ấn Độ), chitosan,… có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm, ngăn chặn sự nhiễm trùng, đặc biệt khi dùng sản phẩm bôi lên da sẽ làm mềm, tạo cảm giác mát, giúp tăng cường khả năng tái tạo da và ngăn ngừa sẹo một cách hiệu quả, an toàn. Vì vậy, gel Subạc sẽ là sự lựa chọn an toàn cho người mắc tay chân miệng hay các bệnh ngoài da khác như: Sởi, thủy đậu, zona, vết thương do côn trùng cắn hoặc bị bỏng… Vì được bào chế từ thảo dược tự nhiên nên phù hợp cho mọi độ tuổi mà không lo gặp tác dụng phụ.

Hầu hết người sử dụng sản phẩm gel Subạc cho cải thiện tích cực qua các giai đoạn như:

+ Sau 3 – 5 ngày: Các triệu chứng như phát ban, phồng rộp, nổi mụn nước,… có sự cải thiện. Những tổn thương trên da bắt đầu se lại; Giảm cảm giác ngứa ngáy, đau rát, khó chịu.

+ Sau 1 – 2 tuần: Các triệu chứng, tổn thương trên da cải thiện rõ rệt, nốt mụn khô dần và bong vẩy. Người bị bệnh ngoài da do virus sức khỏe đã bình phục trở lại, vui vẻ, thoải mái như bình thường.

+ Sau 3 – 4 tuần: Vùng da tổn thương do nhiễm virus của người dùng đã khỏi, không còn để lại sẹo thâm lõm, thay vào đó là một lớp da mịn màng như chưa từng bị bệnh.

– Cốm Subạc: Để đáp ứng mục tiêu điều trị các bệnh ngoài da do vi khuẩn, virus, ngoài việc bôi gel Subạc trực tiếp lên các vùng da tổn thương thì cần phải có một sản phẩm để tăng cường sức đề kháng, cân bằng hệ miễn dịch và phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Đồng thời có thể khắc phục được các điểm thiếu sót của Tây y về vấn đề nhờn thuốc, kháng thuốc, mất thẩm mỹ và độ an toàn. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Subạc.

Cốm Subạc là công thức kết hợp của nhiều loại thảo dược quý và các hoạt chất tự nhiên an toàn bao gồm: Cao lá Neem, cao lá xoài, cao Cỏ nhọ nồi, cao Bạch chỉ, cao Tạo giác thích, Kẽm gluconate, Kali Iodid và Vitamin C. Những thành phần này đều có tác dụng kháng sinh thực vật, giúp kháng viêm, tăng sức đề kháng, giảm nhẹ các triệu chứng, giảm nguy cơ mắc của các bệnh nhiễm trùng do virus. Đồng thời sản phẩm được bào chế dưới dạng cốm nên có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn mắc các bệnh ngoài da do nhiễm virus (tay chân miệng, herpes , thủy đậu, zona , sởi ), nhiễm trùng da do vi khuẩn (viêm da, lở loét, mụn nước), trẻ em suy giảm sức đề kháng, nguy cơ cao mắc các bệnh ngoài da do vi khuẩn, virus và những người bị viêm loét niêm mạc miệng. Đặc biệt, cốm Subạc được dùng đường uống, có thể giúp phòng ngừa những bệnh do virus khi xung xung quanh có nhiều người mắc; bởi tác dụng hiệu quả và tính an toàn trong khi các thuốc kháng virus hiện nay trên thị trường đều có nhiều tác dụng phụ.

Áp dụng đúng theo liều lượng chỉ định của nhà sản xuất sẽ cho hiệu quả tích cực theo từng giai đoạn cụ thể:

+ Sau 3 – 5 ngày: Các triệu chứng bệnh giảm dần, sức khỏe dần hồi phục. Đối với những bệnh do virus gây tổn thương trên da như mụn nước, ngứa ngáy,… thì các vùng tổn thương này dần se lại, giảm cảm giác ngứa và khó chịu, đau rát trên da.

+ Sau 1 – 2 tuần: Triệu chứng bệnh cải thiện hẳn, sức khỏe hồi phục và người bệnh có thể vui vẻ, thoải mái bình thường.

+ Sau 3 – 4 tuần: Các triệu chứng chấm dứt hẳn, sức khỏe hồi phục hoàn toàn và những tổn thương da trên cơ thể lành lặn trở lại, không để lại vết thâm, lõm, thay vào đó là một làn da mịn màng, sức khỏe tốt.

+ Sau khoảng 1 – 3 tháng sử dụng cốm Subạc sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa các bệnh do virus hiệu quả.

Như vậy, cốm Subạc là một công thức chuyên biệt và toàn diện giúp hỗ trợ điều trị những bệnh lý truyền nhiễm nói chung, bệnh ngoài da do nhiễm virus nói riêng và làm tăng sức đề kháng giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Cốm Subạc – Giải pháp cho người bị bệnh ngoài da do virus

Cảm nhận của người sử dụng

Từ khi có mặt trên thị trường, gel Subạc đã phát huy tác dụng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da do virus như: Tay chân miệng, sởi, thủy đậu…

Không chỉ có những người dùng trên, mà còn rất nhiều người khác đã sử dụng cốm và gel Subạc mang lại hiệu quả khả quan, cùng xem câu chuyện sau đây:

Phân tích của chuyên gia

Tư vấn của chuyên gia Trần Thị Thanh Nho về tác dụng gel Subạc hỗ trợ điều trị tay chân miệng

Cốm Subạc và gel Subạc đã được các tổ chức, cá nhân đánh giá cao về tác dụng và trao tặng nhiều giải thưởng cao quý: Sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em, Thương hiệu uy tín trong thời kỳ hội nhập; Sản phẩm an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng; Thương hiệu gia đình tin dùng…

Subạc vinh dự nhận được giải thưởng “Thương hiệu gia đình tin dùng”

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

【#6】Note Ngay: Rất Nguy Hiểm Nếu Như Cứ Lầm Tưởng Dấu Hiệu Của Bệnh Sởi Với Phát Ban!

Sởi là một trong những căn bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, đặc biệt là ở trẻ em. Nếu không được phát hiện kịp thời và chăm sóc, điều trị đúng cách, bệnh có thể gây nhiều biến chứng nặng nề, đôi khi dẫn tới tử vong. Nhiều người rất dễ nhầm tưởng giữa bệnh sởi và sốt phát ban. Vì vậy, nội dung bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và phân biệt được đâu là bệnh sởi và đâu là phát ban. HÃY XEM NGAY.

“Tất tần tật” kiến thức giúp phân biệt bệnh sởi và phát ban?

Cách phân biệt sởi và phát ban

– Phát ban: Sốt phát ban hầu hết là do nhiễm virus thông thường (70 – 80%), trong đó, nhóm virus đường hô hấp luôn chiếm đa số và hầu hết là lành tính.

Sởi: Tác nhân của bệnh sởi là do virus thuộc loại Morbillivirus của nhóm Paramyxoviridae gây nên. Bệnh sởi là tình trạng nhiễm virus cấp tính và có thể gây nguy hiểm tính mạng người bệnh.

Khác biệt về biểu hiện lâm sàng (dấu hiệu mắc bệnh):

Giai đoạn ủ bệnh, khởi phát của bệnh sởi và phát ban trung bình khoảng 1 tuần, chúng thường có biểu hiện ban đầu khá giống nhau được thể hiện qua tình trạng nhiễm virus như bệnh nhân sẽ bị sốt (sốt nhẹ hoặc cao từ 38 – 39 độ), người có cảm giác mệt mỏi, đau nhức các cơ bắp, đau đầu, trẻ có biểu hiện biếng ăn, một số trẻ nôn ói hoặc tiêu chảy.

Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa bệnh sởi và sốt phát ban là vào giai đoạn toàn phát với phát ban rất đặc trưng:

– Phát ban thông thường: Sau khi người bệnh giảm sốt, sẽ có hiện tượng phát ban, đây là hồng ban dạng mịn và sáng, ít gồ lên trên bề mặt da, ban nổi đồng loạt khắp cơ thể và sau khi khỏi thường không để lại dấu tích trên da.

– Phát ban do sởi với tiến trình rất đặc trưng: Lúc đầu, các ban xuất hiện ở sau tai, sau đó lan ra mặt, dần xuống ngực, bụng và ra toàn thân. Khi ban sởi lặn dần cũng theo thứ tự mà hiện tượng phát ban đã nổi trên da. Đặc biệt, ban sởi là các quầng ban dạng sẩn (ban gồ lên mặt da), khi bay sẽ để lại những vết thâm sẹo trên da, rất đặc trưng thường gọi là “vằn da hổ”. Khi bị sởi, người bệnh thường có 1 trong 3 triệu chứng đặc trưng đi kèm đó là triệu chứng chảy nước mũi, ho hoặc dấu hiệu mắt đỏ.

Khác biệt về những biến chứng nguy hiểm của bệnh

– Phát ban thông thường: Hầu hết đều là bệnh lành tính. Trẻ khi bị sốt phát ban, nếu được phát hiện và chăm sóc đúng cách: Có chế độ dinh dưỡng và cách giữ gìn vệ sinh thân thể đúng, bệnh sẽ tự khỏi sau 5 – 7 ngày mà không gây nên bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

Phát ban do virus sởi: Có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời, nhất là những người có sức đề kháng kém như trẻ em, người già, trẻ nhũ nhi (trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi), trẻ đang sử dụng thuốc kháng viêm dạng corticosteroids liên tục, kéo dài,…

Biến chứng do bệnh sởi gây ra gồm: Viêm tai giữa cấp chiếm khoảng 10%, viêm phổi nặng chiếm khoảng 5%, viêm não chiếm khoảng 3%, viêm loét giác mạc có thể gây mù lòa 2% và suy dinh dưỡng nặng hậu nhiễm sởi 1% (tuy ít gặp hơn) nhưng cũng là những biến chứng nặng do bệnh sởi gây ra.

“Dập tắt” nỗi lo bệnh sởi bằng cách sử dụng kem bôi dược liệu gel Subạc

Ngoài việc phân biệt được bệnh sởi và phát ban, mọi người cần trang bị những kiến thức để có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh sởi kịp thời, tránh để hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hiện nay, các bác sĩ và người bệnh đều có xu hướng chung là hướng tới sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên an toàn, cho hiệu quả cao. Trước những biến chứng và ảnh hưởng của bệnh sởi tới sức khỏe, việc tìm ra một chế phẩm thuốc kháng virus với tác động đa chiều, tiêu diệt virus gây bệnh sởi và giúp trị sẹo hiệu quả trở thành vấn đề cấp thiết đối với ngành y tế.

Không để bệnh sởi tiếp tục hoành hành, lan rộng vào mỗi mùa dịch, các nhà khoa học đã dày công tìm kiếm, nghiên cứu và bào chế thành công nano bạc. Từ xa xưa, chúng ta đã biết đến khả năng tiêu diệt vi khuẩn của bạc và tác dụng này càng được tăng cường khi nó được tạo ra với kích thước siêu nhỏ dưới dạng nano.

Nano bạc có tác dụng cản trở quá trình sao chép, ngăn cản sự phát triển của virus, vi khuẩn; Tiêu diệt chúng một cách nhanh và triệt để nhất. Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, nano bạc còn giúp đẩy nhanh quá trình liền sẹo nên rất thích hợp sử dụng trong điều trị các bệnh ngoài da như: Sởi, thủy đậu, zona, tay chân miệng,… Đặc biệt, khi được kết hợp với các dược liệu có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, thu nhỏ ổ loét, nhanh liền sẹo như neem, chitosan sẽ tạo nên một công thức toàn diện trong điều trị các như sởi. Để thuận tiện trong việc sử dụng, công thức này, các nhà khoa học đã bào chế thành dạng gel bôi ngoài da mang tên Subạc.

Gel Subạc giúp phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh sởi

Cơ chế tác động của sản phẩm gel Subạc Tính năng vượt trội của Subạc

Để phòng ngừa và điều trị bệnh sởi tốt nhất, mọi người nên có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Đồng thời, hãy kết hợp sử dụng các loại kem bôi dược liệu có thành phần chính là nano bạc giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da do virus hiệu quả và an toàn như sản phẩm gel Subạc.

Các chuyên gia luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ và thắc mắc của bạn qua hotline: (zalo/viber): 0916755060 – 0916757545

Tại sao GEL SUBẠC được hàng ngàn người sử dụng để cải thiện các bệnh về da, đặc biệt là các bệnh do virus gây nên như: Sởi, thủy đậu, zona, tay chân miệng, …?

1. Gel bôi ngoài da Subạc là sản phẩm 100% nguồn gốc tự nhiên, XUẤT HIỆN ĐẦU TIÊN trên thị trường Việt Nam từ năm 2021, chuyên dùng cho các bệnh ngoài da do virus như: Sởi, thủy đậu, tay chân miệng, herpes, zona, viêm niêm mạc miệng và các trường hợp bị bỏng nhẹ, côn trùng cắn, muỗi đốt,…

2. Gel Subạc có sự kết hợp toàn diện của 3 thành phần: Nano bạc, cao neem (xoan Ấn Độ hay cây sầu đâu), chitosan, giúp giảm các triệu chứng mụn nước, phát ban, làm sạch da, sát khuẩn, chống viêm, thu nhỏ ổ loét, tái tạo da và ngăn ngừa sẹo. Hiệu quả sau 2-3 ngày sử dụng.

3. Gel Subạc có khả năng thẩm thấu rất nhanh vào da nên đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn, không gây tác dụng phụ hay kích ứng da, có thể bôi trực tiếp vào miệng, phù hợp cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong các trường hợp mắc bệnh ngoài da do nhiễm virus.

4. Gel Subạc là sản phẩm UY TÍN, được các tổ chức, cá nhân đánh giá cao và trao tặng nhiều giải thưởng cao quý: Sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em, Thương hiệu uy tín trong thời kỳ hội nhập; Sản phẩm an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng; Thương hiệu gia đình tin dùng…

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN:

Những người đã thành công trong điều trị các bệnh ngoài da do virus gây nên như: Sởi, thủy đậu, tay chân miệng, zona…

Điển hình như trường hợp của hai vợ chồng chị Hoàng Thị Thảo Hương (26 tuổi, Hà Nội) đã khỏi nhanh bệnh thủy đậu chỉ sau 4 – 5 ngày

“Gia đình tôi có 2 vợ chồng và 1 cháu nhỏ 4 tuổi thì con tôi là người mắc thủy đậu đầu tiên, rồi đến vợ chồng tôi. Cháu đi học mẫu giáo nên bị lây từ các bạn. Cách đây 1 tháng, quanh ngõ nhà tôi và cả lớp mẫu giáo nơi con tôi học có rất nhiều người mắc bệnh này. Lúc đầu, tôi không biết bệnh của cháu, chỉ thấy cháu mệt, ốm, chán ăn, ít chơi, cơ thể ngứa ngáy, khó chịu. Tôi kiểm tra lưng cháu thì thấy 1 – 2 nốt phỏng, sau đó các nốt lan lên mặt. Tôi có đưa cháu đi khám thì được biết cháu bị thủy đậu. Vì bệnh cần tránh ra gió nên tôi gửi cháu cho ông bà nội trông giúp để đi làm. Ông bà nói cháu bị sốt phỏng dạ nên kết hợp uống thuốc bác sĩ cho và tắm bằng các loại lá dân gian. Bệnh của cháu lúc đầu chỉ có vài nốt ở lưng, nhưng sau đó lan lên mặt, bụng, toàn thân dù đã được tắm lá và uống thuốc. Cháu quấy khóc, ít ăn nên ông bà rất mệt. Mụn lên rộ, sau đó rút dần và bay trong khoảng 2 tuần. Trong quá trình cháu bị bệnh, do tôi tiếp xúc với cháu, nên sau khoảng 14 – 15 ngày, tôi bị lây thủy đậu. Tôi cũng đau đầu, mệt, người hâm hấp sốt, đi làm thấy khó chịu. 2 ngày sau đó, tôi thấy xuất hiện 2 – 3 nốt phỏng ở bụng, các nốt này như những cái mụn mọng nước rất ngứa. Tôi không đi khám mà gọi điện cho 1 bác sĩ quen tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bác sĩ khuyên tôi uống vitamin C giúp tăng sức đề kháng, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và bôi Subạc.

Chị Hoàng Thị Thảo Hương chia sẻ quá trình chữa thủy đậu

Tôi mua 1 tuýp Subạc về dùng thử thì thấy rất tốt. Ngay khi tôi bôi vào những vết phỏng thì thấy các nốt mụn nước này se lại, khô mau, cảm giác như có một lớp màng dính vào nốt phỏng khiến mụn không to lên và không ngứa nữa. Cảm giác đó rất rõ ràng, khác hẳn khi chưa bôi. Lúc mới bị, chỗ nào có mụn là tôi ngứa lắm, nhưng sau khi bôi gel Subạc, da mát luôn và hết ngứa. Trong khi bôi, tôi dùng đều vitamin C và thuốc tăng sức đề kháng, kết hợp ăn nhiều hoa quả, rau xanh và thịt nạc. Tôi bôi Subạc 3 – 4 ngày là khỏi bệnh. Sau 4 – 5 ngày, các nốt phỏng nước lành và tôi đi làm trở lại bình thường. Sản phẩm này hiệu quả rất nhanh làm tôi cứ tiếc là không biết sớm để điều trị cho con, để mụn của cháu lên chi chít toàn thân phải đến 15 – 20 ngày mới khỏi. Subạc không hề có tác dụng phụ, ngược lại cứ bôi là da mát, hết ngứa nên rất dễ chịu. Đặc biệt, sản phẩm này dạng gel, không bẩn như xanhmethylen nên tôi thoải mái bôi lên mặt mà vẫn đi ra ngoài đường được. 1 tuần sau, chồng tôi cũng bị lây từ tôi, anh bôi luôn Subạc nên không phải nghỉ làm ngày nào, chỉ 3 ngày là anh đã khỏi”. Mời bạn tham khảo cụ thể, chi tiết hơn về trường hợp của vợ chồng chị Thảo Hương

Hay như trường hợp chị Hồng ở Quảng Yên, Quảng Ninh đã dùng Subạc để trị thủy đậu khỏi nhanh chóng. Cùng lắng nghe chia sẻ của chị qua video sau:

Phản hồi của khách hàng khi sử dụng dụng tốt gel Subạc trong điều trị bệnh ngoài da do virus:

CÁC CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ RA SAO VỀ TÁC DỤNG CỦA GEL SUBẠC?

Cùng lắng nghe chúng tôi Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tư vấn về phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả từ việc sử dụng gel Subạc:

Gel Subạc được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý

Tác dụng của gel Subạc không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng tốt, qua ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà sản phẩm này còn được người tiêu dùng bình chọn với nhiều giải thưởng cao quý liên tục nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. Và mới đây nhất, sản phẩm này đã lọt vào danh sách: “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và “Thương hiệu gia đình tin dùng”:

Subạc vinh dự nhận giải thưởng uy tín

Các chuyên gia luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ và thắc mắc của bạn qua hotline: (zalo/viber): 0916755060 – 0916757545

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

【#7】Những Nguyên Nhân Gây Bệnh Và Một Số Dấu Hiệu Của Bệnh Giời Leo

Giời leo hay zona là một bệnh rất khó chịu, những đau đớn sau khi lành bệnh buộc người bệnh phải uống thuốc giảm đau thường xuyên. Vậy nguyên nhân gây bệnh do đâu?

Bệnh giời leo là bệnh gì, mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào?

Bệnh Zona (hay còn được gọi là bệnh giời leo) là một nhóm các triệu chứng xuất hiện khi bạn nhiễm virus zona và virus này tấn công các dây thần kinh của bạn. Bạn cũng nên biết nếu bệnh giời leo gây những mảng phát ban bóng nước, liệt cơ mặt và giảm thính giác của bệnh nhân. Khi bị bệnh, virus gây bệnh tấn công vào thần kinh tai, lưỡi và mặt và gây ra các hiện tượng bất thường. Trên các trang tin tức cũng đã chỉ ra sự nguy hiểm của bệnh giời leo. Các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược khẳng định: Hội chứng Ramsay Hunt là một tên gọi khác của bệnh giời leo vùng tai. Nếu không điều trị kịp thời bạn có thể bị giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng như yếu cơ mặt vĩnh viễn và điếc cực kỳ nguy hiểm sau này.

Đối tượng thường mắc bệnh giời leo cao hơn những người khác chính là người cao tuổi, hiếm gặp ở trẻ em với tỉ lệ mắc bệnh ở nam nữ ngang nhau. Bạn có thể hạn chế khả năng mắc bệnh giời leo bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin và biết cách phòng tránh bệnh càng sớm càng tốt.

Những dấu hiệu thường gặp của người bị bệnh giời leo

Nếu bạn thường xuyên nhận thấy một số triệu chứng phổ biến mà bạn cần biết của bệnh giời leo tai là các bóng nước nhỏ xuất hiện trong và xung quanh tai, trên màng nhĩ, lưỡi và vòm họng. Ngoài ra còn một số triệu chứng khác mà các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ thêm như đau, giảm thính lực một bên tai, mất vị giác phần trước lưỡi, chóng mặt, hoa mắt, ù tai và có thể yếu một bên mặt để có thể phòng ngừa bệnh. Tình trạng này có thể khiến bạn khó cười, nhíu mày và nhắm một bên mắt. Kết quả là bạn bị chảy nước mũi, thức ăn bị mắc kẹt ở nửa bên bị ảnh hưởng và khô mắt và giảm thiểu thị lực. Đôi khi, sự giảm thính lực và liệt mặt không hồi phục được theo thời gian.

Bệnh được gây ra bởi một loại virus gây ra bệnh thủy đậu (varicella-zoster). Khi bạn đã hồi phục sau khi bị thủy đậu, virus vẫn còn tồn tại trong dây thần kinh của bạn trong nhiều năm. Virus này được tái hoạt khi hệ miễn dịch của cơ thể yếu đi, gây nên bệnh zona hay còn gọi là bệnh giời leo với đặc trưng bởi phát ban bóng nước gây đau đớn khó chịu. Nếu tình trạng nhiễm virus lan đến vùng quanh tai, nó có thể gây bệnh zona tai. Đây là thông tin của chuyên gia về bệnh giời leo là bệnh gì.

Bạn cần nhớ một số nguy cơ đặc trưng làm tăng nguy cơ zona tai, bao gồm:

  • Người ở độ tuổi là người cao tuổi, đặc biệt trên 60 tuổi;
  • Người bị suy giảm miễn dịch, sức đề kháng bị suy yếu;
  • Người từng bị thủy đậu trước đó nhiều năm.

Trong trường hợp bạn không có các yếu tố nguy cơ bệnh không có nghĩa là bạn không thể mắc bệnh giời leo. Những dấu hiệu trên chỉ mang tính tham khảo từ các bác sĩ chuyên khoa. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để biết thêm chi tiết và có cách phòng ngừa và điều trị ngay lập tức.

【#8】Tp.hcm: Các Dấu Hiệu Thường Gặp Của Bệnh Zona Thần Kinh

Khi trên da xuất hiện mẩn đỏ, mụn nước căng bóng, khó vỡ, đôi khi kèm theo các triệu chứng sốt, ớn lạnh, đau đầu. Một trong các dấu hiệu thường gặp của bệnh zona thần kinh mà nhiều người đang mắc phải. Bài viết sau nhằm cung cấp các kiến thức về bệnh zona thần kinh và các phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả hiện nay.

Các dấu hiệu thường gặp của bệnh zona thần kinh

Bệnh zona thần kinh là bệnh do virus Varicella Zoster gây ra, một trong các bệnh da liễu nhóm bệnh ngoài da do sự tấn công trở lại của virus tồn tại trong tế bào thần kinh, sau khi cơ thể người bệnh đã có thời gian bị bệnh đậu mùa. Bệnh nếu chủ quan không chữa trị sớm virus dễ dàng tấn công vào não bộ gây viêm màng não, xuất huyết tiểu cầu. Bệnh zona thần kinh rất dễ nhằm lẫn với các bệnh viêm da tiếp xúc do bọ giời, còn gọi là bệnh giời leo.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh da liễu tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới cho biết, thông thường bệnh zona thần kinh thường có các dấu hiệu thường gặp như:

Nếu bệnh ở giai đoạn đầu thường có các triệu chứng sốt nhẹ, đau đầu, cơ thể mệt mỏi. Cảm giác đau, bỏng rát một bên.

Xuất hiện các mảng đỏ thành từng chùm, hình thành các bóng nước có dịch nhầy, dễ vỡ.

Các dấu hiệu thường gặp của bệnh zona thần kinh

Cảm giác đau như kim châm, đau nhói hoặc tê rần dưới da kèm theo các triệu chứng ngứa, đau rát.

Bệnh zona thần kinh chủ yếu do các nguyên nhân: Tiền sử bị mắc bệnh thủy đậu, người cao tuổi có khả năng miễn dịch cao do hệ miễn dịch bị yếu, ảnh hưởng của các bệnh lý tiểu đường, ung thư, viêm não, màng não, cơ thể suy nhược…

Khi có các dấu hiệu hoặc nghi ngờ cơ thể mắc bệnh zona thần kinh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh da liễu để thăm khám và chữa trị bệnh sớm, giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Các phương pháp chữa bệnh zona thần kinh hiệu quả hiện nay

Bệnh zona thần kinh cần chủ động đến các cơ sở y tế thăm khám và chữa trị sớm. Phòng tránh các nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra.

Các dấu hiệu thường gặp của bệnh zona thần kinh

Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Thế Giới địa chỉ 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM. Cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị bệnh zona thần kinh hiệu quả với các phương pháp hiệu quả như:

Các bác sĩ chuyên khoa chỉ định 2 nhóm thuốc để chữa trị bệnh zona, thuốc chữa trị triệu chứng giúp tiêu diệt virus và vi khuẩn. Các thuốc này có tác dụng ức chế sự sinh trưởng và phát triển, chống viêm, hạ sốt, khắc phục tình trạng mụn, ngứa, phòng ngừa viêm loét.

Phương pháp dao châm He Ne: Dao châm he ne có tác dụng vào cơ thể thông qua đầu dao châm có kích thước siêu nhỏ. Sau đó, dùng tia laser giúp tách mô mụn nhẹ nhàng, tiếp cận vị trí tổn thương, dẫn truyền loại thuốc phù hợp đưa vào cơ thể. Phương pháp này nhanh làm khô mụn nước, giảm đau đớn cho người bệnh.

Ngoài ra, nơi hội tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, nhân viên y tế quan tâm chăm sóc người bệnh chu đáo giúp cho quá trình chữa trị nhanh hồi phục.

Các phương pháp hiện đại đem lại nhiều hiệu quả sau khi chữa trị. Mức chi phí hợp lý, luôn được công khai, niêm yết, minh bạch rõ ràng theo quy định của sở y tế.

Hy vọng thông qua bài viết trên, giúp mọi người hiểu rõ về bệnh zona thần kinh. Nếu còn gì chữa rõ cần được tư vấn vui lòng liên hệ qua Hotlinehoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

【#9】Dấu Hiệu Ban Đầu Của Bệnh Zona Thần Kinh

  Được các chuyên gia về Da liễu xác nhận là do virus có tên gọi là Herpes varicella zoster gây nên, bệnh zona thần kinh thường tấn công chủ yếu trên da và thần kinh của vùng da đó. Khi mắc bệnh sẽ gây ra tình trạng phát ban đau đớn, lúc phát bệnh sẽ khởi phát một cách đột ngột do đó người bệnh cần phải nắm rõ các dấu hiệu ban đầu của bệnh zona thần kinh để có cách ứng phó tốt nhất.

Bệnh zona thần kinh có dấu hiệu ban đầu như thế nào ?

Xuất hiện những nốt phồng rộp gây đau đớn: Những nốt này không vô hại như nhiều người vẫn nghĩ, nhiều người đã bị nhầm lẫn về các nốt phồng rộp này. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình xuất hiện những nốt phồng rộp gây đau đớn, nên tới khám bác sỹ ngay, vì thuốc điều trị zona thần kinh sẽ phát huy tác dụng tốt nhất trong vòng 3 ngày sau khi tình trạng phát ban xuất hiện.

Bạn bị kích ứng da ở một bên cơ thể: Đây là một dấu hiệu điển hình của bệnh zona thần kinh. Bệnh luôn luôn chỉ xuất hiện ở 1 bên của cơ thể và sẽ không bao giờ phát triển vượt quá đường giữa của cơ thể.

Nhạy cảm với ánh sáng: Bất ngờ nhạy cảm với ánh sáng, cho dù đó là ánh sáng mặt trời hay ánh sáng từ đèn huỳnh quang, thì đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã mắc bệnh zona thần kinh.

Cảm giác giống như bị cúm: Những triệu chứng sớm của bệnh zona thần kinh cũng sẽ rất giống với khi bạn bị cúm, với tình trạng đau khắp cơ thể, mệt mỏi và ớn lạnh…

Xuất hiện các đường mẩn đỏ: Mẩn đỏ tại một vài vị trí trên cơ thể có thể là dấu hiệu sớm của bệnh zona thần kinh. Hình dạng của những vết mẩn đỏ này thường sẽ giống với hình dạng các khu vực mà các dây thần kinh tủy sống chi phối..

Khi có dấu hiệu của bệnh zona thần kinh, mọi người không nên chủ quan. Cần tới các phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh zona thần kinh hiệu quả.

Địa chỉ hỗ trợ điều trị zona thần kinh hiệu quả

Tại Thanh Hóa, Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh là một trong những địa chỉ điều trị bệnh zona thần kinh uy tín được đông đảo người dân tín nhiệm.

Zona thần kinh phát hiện và chữa trị sớm sẽ mang đến hiệu quả cao

Phòng khám sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Khám Đa Khoa Lam Kinh

Hotline: 0237 359 1999

Địa chỉ: 213 Nguyễn Trãi, P.Tân Sơn, TP.Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

Thời gian làm việc: Từ 8h – 20h từ thứ 2- đến thứ 7 ( các ngày lễ, tết làm việc bình thường).

【#10】Dấu Hiệu Của Bệnh Zona Và Các Thể Loại Zona Thường Gặp

1. Dấu hiệu của bệnh zona đặc trưng

Zona là bệnh do sự tái hoạt động của virus gây bệnh thủy đậu Varicella-zoster. Ở lần hoạt động đầu tiên, virus này gây thủy đậu, sau đó cơ thể hình thành kháng thể chống lại sự hoạt động của chúng. Song virus không biến mất hoàn toàn mà lui về cư trú trong cơ thể người bệnh, cụ thể là các tế bào và hạch thần kinh. Vì yếu tố nào đó, virus tái hoạt động, chúng di chuyển dọc theo dây thần kinh ra da và gây bệnh.

Zona là bệnh ngoài da do virus thủy đậu gây ra

Dấu hiệu của bệnh zona sớm là tình trạng mệt mỏi, sốt, đau đầu do dây thần kinh bị ảnh hưởng. Triệu chứng này khá giống với cảm sốt thông thường nên hầu hết bệnh nhân không chẩn đoán phát hiện sớm. Sau đó 1 vài ngày, cơ thể người bệnh xuất hiện tình trạng một số vùng da bị bỏng rát, ngứa ngáy, nhạy cảm, đau khi chạm vào. Mức độ đau nặng dần cho tới khi vùng da phát ban xuất hiện các mụn nước.

Triệu chứng đau từ trung bình đến nặng, nặng dần ở người trưởng thành và lớn tuổi trong khi nó thường không gây đau ở trẻ em. Sau giai đoạn khởi phát từ 1 – 2 ngày, triệu chứng bệnh có thể kéo dài từ 2 – 3 tuần. Tiến triển tiếp theo là các mảng đỏ dày xuất hiện trên da nhiều hơn, khá giống với nổi mề đay. Tuy nhiên nổi mề đay sẽ lan ra toàn thân trong khi zona chỉ xuất hiện ở 1 vài vùng da mặt, mắt, hông, lưng,… giới hạn ở 1 bên cơ thể.

Dấu hiệu của bệnh zona đặc trưng bởi các vết mụn rộp

Sau đó, các vết ban đỏ trở nên mọng nước, chứa nhiều mụn nước li ti và dịch tiết trong suốt. Triệu chứng sốt và khó chịu vẫn tồn tại. Lâu dài bọng nước trở nên đục hơn, sau đó vỡ ra và mọc vảy trong vòng 7 – 10 ngày. Vảy sẽ khô và tự bong ra, làn da bị tổn thương sẽ chóng lành. Các trường hợp zona lan rộng, nhiều mụn nước thì có thể để lại sẹo nhạt màu hơn vùng da còn lại.

2. Các thể bệnh zona có thể gặp

Zona ở các đối tượng khác nhau cũng có biểu hiện và mức độ nặng khác nhau, vì thế phương pháp điều trị có thể thay đổi.

2.1. Zona ở mặt

Zona ở mặt khá thường xảy ra, chúng có thể xuất hiện trên vùng da trán, da quanh môi hoặc má. Do mặt chứa nhiều cơ quan nhạy cảm, vùng da mỏng dễ tổn thương nên cần chăm sóc vết phát ban cẩn thận, sát trùng giữ sạch suốt thời gian bệnh để tránh để lại sẹo gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, zona ở mặt dễ gây biến chứng lâu dài nên cần điều trị tích cực, thăm khám kiểm tra thường xuyên.

2.2. Zona ở mắt

Zona ở mắt rất thường gặp, chiếm từ 10 – 25% trường hợp bệnh nhân. Dây thần kinh mắt rất nhạy cảm nên virus gây bệnh có thể để lại biến chứng viêm kết mạc, viêm màng bồ đào, viêm giác mạc, giảm thị lực, thậm chí mù lòa vĩnh viễn.

2.3. Zona ở tai

Ngoài các triệu chứng thường gặp, zona ở tai còn gây ra tình trạng đau tai, liệt mặt, ăn uống kém, loét trong tai, nổi hạch ở trước và sau tai. Zona ở tai cũng dễ gây biến chứng nặng nên cần điều trị tích cực từ khi triệu chứng bệnh khởi phát. Ngoài ra cần điều trị ngăn ngừa đau sau zona.

Zona có thể xuất hiện ở miệng gây mất thẩm mỹ

2.4. Zona ở miệng

Bệnh nhân có thể mọc mụn nước zona trong miệng, ở niêm mạc vòm họng. Vết tổn thương ban đầu xuất hiện là các nốt mụn nước nhỏ từ 1 – 4mm, sau đó nhanh vỡ ra để lại vết loét khiến người bệnh đau đớn, khó chịu, khó ăn uống, nói chuyện gặp khó khăn. Zona ở miệng rất dễ gây nhầm lẫn với nhiệt miệng nhưng bệnh kéo dài lâu hơn, gây đau đớn hơn nhiệt miệng.

2.5. Zona ở các vùng da cơ thể khác

Viêm da, phát ban do zona có thể xuất hiện ở các vùng da trên cơ thể như: Lưng, ngực, cổ, eo,… song bệnh thường tiến triển nhanh, ít để lại biến chứng hơn zona ở mặt, mắt hay tai. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý vệ sinh vùng da bị zona sạch sẽ, tránh viêm nhiễm để lại sẹo.

3. Những ai có nguy cơ cao mắc bệnh zona?

Zona không phải là bệnh hiếm gặp, theo thống kê có tới 1/3 dân số mắc bệnh zona ít nhất 1 lần trong đời. Hầu hết các trường hợp mắc zona sẽ không bị tái phát, bệnh cũng thường không gây biến chứng nguy hiểm. Tỉ lệ tái phát lần 2 được thống kê khoảng 5% số bệnh nhân.

Zona dễ xuất hiện ở người bị suy giảm hệ miễn dịch

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh zona bao gồm:

Độ tuổi: Zona thường xuất hiện ở những người lớn tuổi, nhất là đối tượng người trên 50 tuổi. Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng tăng. Theo thống kê mỗi năm, tỷ lệ mắc zona ở người khỏe mạnh là 1 – 4/1000, còn ở người trên 65 tuổi đạt tới 4 – 12/1000. Đến 50% số người trên 85 tuổi sẽ mắc bệnh zona và tỉ lệ tái phát lại khoảng 5%.

Suy giảm miễn dịch do bệnh lý: Các bệnh lý làm suy giảm hệ miễn dịch như Ung thư, HIV/AIDS khiến bệnh nhân dễ mắc bệnh zona hơn. Ngoài ra, điều trị xạ trị hoặc hóa trị cũng làm giảm sức đề kháng cơ thể, tạo điều kiện cho virus tái hoạt động.

Sử dụng thuốc: Các nghiên cứu đã chỉ ra, sử dụng thuốc điều trị lâu dài có tác dụng ngăn ngừa thải ghép làm tăng nguy cơ mắc bệnh lên nhiều lần, ví dụ như steroid pdnisone.

Bị thủy đậu trước 18 tuổi: Nguy cơ virus tái hoạt động và gây bệnh zona cũng cao hơn.

Mặc dù virus Varicella-zoster gây bệnh zona thuộc nhóm virus herpes nhưng không gây ra mụn rộp hoặc herpes sinh dục nên người bệnh không nên quá lo lắng. Hầu hết trường hợp bệnh đều tự khỏi sau 2 – 3 tuần, điều quan trọng là điều trị tích cực phòng ngừa biến chứng kéo dài.

Tiêm phòng giúp phòng ngừa zona hiệu quả

Trong kiểm soát phòng ngừa bệnh zona, biện pháp quan trọng nhất là tiêm phòng vaccine thủy đậu ở các đối tượng có nguy cơ cao, cùng với đó là giảm thiểu tối đa các yếu tố nguy cơ.

Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng nếu lơ là có thể dẫn đến các biến chứng nặng nề, do đó, nếu có dấu hiệu của bệnh zona, cần đi thăm khám ngay. Để đăng ký khám và điều trị zona tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, vui lòng liên hệ qua hotline 1900 56 56 56 hoặc liên hệ trực tiếp tới hệ thống y tế MEDLATEC toàn quốc.