Gò Bụng Khi Mang Thai Thì Có Sao Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Mắc Bệnh Cường Giáp Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Có Cần Quá Lo Lắng?
 • Chế Độ Ăn Cho Người Bị Cường Giáp Khi Mang Thai
 • Mang Thai Bị Bướu Cường Giáp Nên Kiêng Ăn Gì?
 • 17 Triệu Chứng Khó Chịu Thường Gặp Khi Mang Thai
 • Buồn Nôn Nhưng Không Nôn Được Khi Mang Thai Là Bị Làm Sao?
 • Gò bụng khi mang thai là hiện tượng bình thường hay gặp ở phụ nữ mang thai nhưng trong một số trường hợp ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ khi có triệu chứng chảy máu âm đạo…

  Gò bụng khi mang thai có ảnh hưởng thai nhi không?

  Gò bụng khi mang thai có thể gây sinh non

  Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung, cơn co dọa sinh non thường là 5-10 phút xuất hiện một lần kèm ra huyết, đau bụng.

  Một độc giả bày tỏ lo lắng: “Hiện tại em mới mang thai được 25 tuần 3 ngày thôi các chị ạ. Nhưng khoảng 1 tuần trở lại đây, em thường xuyên thấy xuất hiện cơn gò ở bụng. Em bé gò mạnh đến nỗi bụng em cứng lại, em sờ lên bụng thì thấy khá cứng. Mỗi ngày có đến 3-4 cơn gò. Mà mỗi cơn gò lại làm em đau nhói bụng, cửa mình như muốn mở ra”

  Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Lê Thị Kim Dung (Trung tâm Y khoa Thái Hà, Hà Nội) cho biết: “Khi thai đã ở những tháng cuối hoặc 25 tuần như bà bầu hỏi sẽ có những cơn co nhất định. Tuy nhiên, nếu cơn co đó chỉ xuất hiện một vài lần rồi biến mất hoặc tự nhiên buổi sáng tỉnh dậy có xuất hiện cơn gò cứng bụng thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên với bà bầu này có 3-4 cơn gò cứng bụng trong một ngày kèm triệu chứng đau nhói bụng cần phải đi khám ngay để được bác sĩ có những chỉ định”.

  Theo lời bác sĩ Dung, cơn co dọa sinh non thường là 5-10 phút xuất hiện một lần kèm ra huyết, đau bụng. “Với trường hợp bà bầu nói trên đi khám bác sĩ, nếu kết luận không phải dọa sinh non thì sẽ được bác sĩ kê thuốc để giảm cơn co. Lưu ý các bà bầu khi xuất hiện cơn gò cứng bụng dù tần suất thế nào cũng cần đi khám bác sĩ để yên tâm”, bác sĩ Dung nói thêm.

  Trong suốt quá trình mang thai , chị em cần lưu ý không sờ tay vào bụng, xoa bụng vì có thể gây cơn co tử cung dẫn đến đẻ non. Ngoài ra, việc xoa đầu ngực trong thai kỳ cũng không được. Nguyên tắc trong thời kỳ mang thai là không ra máu, không ra nước và không có cơn co tử cung. Khi xuất hiện bất kỳ những dấu hiệu nêu trên cần đến gặp bác sĩ sản khoa ngay lập tức.

  Trong tư vấn gần đây, bác sĩ Trần Việt Cường (Trường khoa sản thường, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, TP.HCM), nguyên nhân của sinh non có nhiều như nếu đã sinh non một lần thì lần tiếp theo sẽ có nguy cơ cao về sinh non, cổ tử cung bị hở bẩm sinh, trước khi mang thai có nạo hay phá thai nhiều lần. “Đặc biệt, việc bị té ngã, tác động mạnh từ bên ngoài lên bụng cũng sẽ dẫn đến nguy cơ sinh non”, bác sĩ Cường lưu ý.

  Dấu hiệu sinh non có thể nhận ra là xuất hiện hiện tượng đau bụng khi chưa đến ngày dự sinh, có nhớt và dịch từ âm đạo… khi có những dấu hiệu này cần đưa ngay thai phụ đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám.

  “Có 2 thời điểm để kiểm tra nguy cơ sinh non với thai phụ. Đó là 3 tháng đầu kiểm tra eo cổ tử cung xem có bị hở bẩm sinh hay không. Còn 3 tháng giữa thai kỳ cũng sẽ kiểm tra vấn đề này, nếu bị hở sẽ được chỉ định của bác sĩ, có thể sẽ khâu eo tử cung”, bác sĩ Cường lưu ý.

  Gò bụng sinh lý và gò bụng chuyển dạ khác nhau điểm nào?

  Một số chuyên gia cho biết các cơn gò sinh lý là một tín hiệu cho thấy tử cung đã sẵn sàng cho cuộc chuyển dạ thực sự. Với nhiều mẹ, những cơn gò sinh lý có thể rất đáng sợ, đặc biệt là cường độ của chúng sẽ tăng dần gần cuối thai kỳ. Vì vậy, mẹ cần thật bình tĩnh để có thể xác định sự khác biệt giữa cơn gò sinh lý và các cơn gò chuyển dạ.

  Trong những tháng cuối thai kỳ, thai phụ cảm thấy tử cung có những cơn gò nhẹ trong khoảng 30 đến 60 giây, một vài lần trong ngày, đó là những cơn gò sinh lý Braxton-Hicks (cơn đau giả). Chúng là một dấu hiệu hoàn toàn bình thường khi mang thai, thường xảy ra trong ba tháng cuối của thai kỳ, tuy nhiên cũng có thể bắt đầu xuất hiện vào quý thứ hai và không phải mẹ bầu nào cũng sẽ trải nghiệm chúng.

  Phân biệt cơn gò Braxton-Hicks và các cơn gò chuyển dạ

  Dấu hiệu của cơn gò sinh lý Braxton-Hicks: Những cơn gò này thường không gây đau đớn và không xảy ra đều đặn. Không giống các cơn gò chuyển dạ diễn ra nhịp dàng, đều đặn, cơn gò sinh lý không thể dự đoán trước và không có “nhịp điệu”. Mặt khác, khi mẹ bầu chuyển dạ thật sự, các cơn gò sẽ tăng dần lên, kéo dài hơn và tần suất cũng dồn dập hơn còn cơn gò Braxton-hicks lại có xu hướng biến mất khi bạn đi bộ, nằm xuống hoặc thay đổi vị trí.

  Cơn gò chuyển dạ xảy ra đều đặn và có thể kéo dài 30 đến 70 giây (trung bình khoảng một phút). Một số dấu hiệu cho thấy mẹ đang gặp cơn gò chuyển dạ chứ không phải cơn gò sinh lý là đợt co thắt cách nhau 5 đến 10 phút hoặt ít hơn, có nhiều hơn 5 cơn gò trong một giờ; đau liên tục, thường xuyên ở lưng hoặc bụng dưới; căng cơ ở xương chậu hoặc âm đạo, cảm giác như đau bụng kinh hoặc đau bụng tiêu chảy, chảy máu, chảy dịch lỏng, buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu

  Bạn đang xem: https://baodinhduong.com/em-go-trong-bung-co-sao-khong/

  [ratings]

  tu khoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gò Tử Cung, Gò Cứng Bụng Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không? Cách Làm Giảm Cơn Gò Tử Cung
 • Tử Cung Thay Đổi Khiến Mẹ Bị Gò Bụng Khi Mang Thai 4 Tháng
 • Bà Bầu Mang Thai Bị Gò Bụng Khi Nào Cần Gặp Bác Sĩ
 • Bị Gò Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Sao Không, Có Sinh Non?
 • Bị Sa Tử Cung Khi Mang Thai Có Những Dấu Hiệu Nào?
 • Gò Tử Cung, Gò Cứng Bụng Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không? Cách Làm Giảm Cơn Gò Tử Cung

  --- Bài mới hơn ---

 • Gò Bụng Khi Mang Thai Thì Có Sao Không?
 • Mắc Bệnh Cường Giáp Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Có Cần Quá Lo Lắng?
 • Chế Độ Ăn Cho Người Bị Cường Giáp Khi Mang Thai
 • Mang Thai Bị Bướu Cường Giáp Nên Kiêng Ăn Gì?
 • 17 Triệu Chứng Khó Chịu Thường Gặp Khi Mang Thai
 • 1. Cơn gò tử cung là gì?

  Các cơn gò tử cung còn có tên gọi là Braxton Hicks. Đây là triệu chứng được bác sĩ người Anh John Braxton Hicks mô tả lần đầu tiên vào năm 1872. Chúng thường xuất hiện vào giữa thai kỳ trở đi và mẹ cảm thấy các cơ tử cung gò cứng hay cuộn lại trong khoảng thời gian 30 giây đến 1 phút. Chúng giống như là một cơn gò tử cung chuyển dạ bình thường.

  Thế nhưng nó là cơn co thắt tử cung giả khi không gây đau đớn hay nếu có đau thì chỉ giống như cơn đau bụng khi mẹ đến ngày hành kinh. Tuy nhiên, càng về cuối thai kỳ thì có thể mẹ sẽ cảm thấy đau hơn, đặc biệt là khi bé xoay chuyển đầu xuống phía dưới. Tần suất co giãn của các cơn gò Braxton Hicks không đều.

  Các cơn co thắt chuyển dạ sẽ dễ dàng phân biệt với các cơn gò tử cung giả này. Chúng xuất hiện đều đặn, càng ngày càng gần nhau và mẹ sẽ cảm thấy rất đau.

  Hiện tượng thai nhi gò cứng bụng thường xuất hiện vào 3 tháng cuối thai kỳ, tuy nhiên một số mẹ bầu cũng có dấu hiệu thai nhi gò cứng bụng ngay từ tháng thứ 6, thứ 7. Cảm giác gò cứng bụng là do các cơ tử cung gò cứng hoặc cuộn lại khiến bụng mẹ bầu có cảm giác căng tức trong khoảng 30-60 giây, mỗi ngày có thể xuất hiện vài lần hoặc vài ngày mới có. Sản khoa gọi dấu hiệu này là cơn co chuyển dạ Braxton Hicks – chuyển dạ giả vì nó không làm giãn mở cổ tử cung, không khiến mẹ bầu có cảm giác đau đớn.

  Thực tế cho thấy không quá khó để phân biệt giữa cơn gò chuyển dạ giả và cơn gò chuyển dạ thật. Khi có cơn gò sinh lý, mẹ bầu chỉ cần thay đổi tư thế nằm, ngồi hoặc nghỉ ngơi sẽ hết. Các cơn gò này xuất hiện với tần suất không đều. Còn cơn gò chuyển dạ thật sẽ khiến mẹ bầu vô cùng đau đớn, có cảm giác xé ruột, cơn đau diễn ra từng nhịp; nếu đi kèm với dấu hiệu vỡ ối, ra máu báo thì chứng tỏ em bé sẽ ra gặp mẹ trong ít giờ chứ không còn bao lâu.

  3. Nguyên nhân bị gò tử cung khi mang thai

  Thai nhi phát triển trong tử cung mẹ bị chèn giữa khoang chậu, bàng quang và trực tràng. Ở ba tháng đầu, khi thai nhi còn nhỏ thì mẹ không cảm nhận rõ áp lực này nhưng từ quý thứ 2, em bé lớn dần, tử cung cũng phình to gây áp lực lên các bộ phận khác nên đôi lúc mẹ sẽ nhận thấy hiện tượng gò cứng bụng.

  Thông thường các mẹ sẽ hay nhận thấy hiện tượng gò cứng bụng từ cuối quý thứ 2 thai kỳ là bởi lúc này xương của thai nhi phát triển và tăng chiều dài đáng kể. Mỗi lần thai nhi xoay người sẽ gây ra những cơn gò nhẹ trên bụng mẹ.

  Một nguyên nhân khác cũng khiến bụng bầu hay bị cứng đó là do triệu chứng táo bón. Chế độ ăn uống nghèo nàn và không khoa học khi mang thai sẽ khiến thực ăn khi được nạp vào cơ thể khó hấp thụ dẫn đến hệ tiêu hóa phải làm việc quá sức và ảnh hưởng đến tử cung mẹ. Mẹ bầu nên có chế độ ăn uống nhiều chất xơ, rau xanh để giảm nguy cơ bị táo bón, trĩ.

  Mẹ có biết rằng cảm xúc vui, buồn hay căng thẳng quá mức của mẹ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý trẻ và gây ra hiện tượng thai nhi gò cứng bụng không? Trong trường hợp này, mẹ không cần quá lo lắng, tuy nhiên, chị em bầu nên cố gắng tạo tâm lý thoải mái nhất để thai nhi phát triển tốt.

  4. Thai nhi gò cứng bụng có nguy hiểm không?

  Nhiều mẹ bầu lo lắng thai nhi gò cứng bụng có nguy hiểm không nhưng như đã nói ở trên mẹ bầu sẽ chỉ cảm thấy khó chịu thoáng qua khi bé gò bụng mẹ chứ không đau đớn gì. Cơn gò sinh lý này chỉ thực sự nguy hiểm khi bụng bầu bị gò cứng hoặc lệch hẳn sang một bên trong thời gian dài. Mẹ có cảm giác bụng như bị nhồi lên nhồi xuống liên tục, cứng đau. Đặc biệt cơn gò cứng bụng đi kèm với triệu chứng đau lưng, chuột rút, xuất huyết âm đạo, lúc này mẹ cần đi khám để được bác sĩ thăm khám, theo dõi và tìm hiểu nguyên nhân.

  5. Làm gì nếu không xác định được cơn gò chuyển dạ hay cơn gò gò sinh lý?

  Liên hệ với bác sĩ ngay lập tức nếu mẹ thấy mình có dấu hiệu chuyển dạ thực sự. Cho dù mẹ không chắc chắn cũng hãy nghĩ tới tình huống xấu nhất và nhấc điện thoại lên. Chỉ bằng cách nói chuyện qua điện thoại, bác sĩ cũng có thể phân tích giọng nói của mẹ để biết mẹ chuyển dạ thật sự hay chỉ là cơn gò sinh lý Braxton-Hicks bởi trong cơn chuyển dạ thật sự, mẹ khó có thể nói chuyện bình tĩnh được.

  Đừng ngại làm phiền bác sĩ quá nhiều, dù là nửa đêm. Các bác sĩ luôn sẵn sàng mọi lúc và có sẵn câu trả lời cho các câu hỏi của mẹ, giúp mẹ giảm bớt lo lắng. Mẹ đừng ngại khi hỏi quá nhiều, an toàn của mẹ và bé luôn luôn cần được đặt lên hàng đầu.

  Có nên uống thuốc khi xuất hiện các cơn gò này hay không? Đó là thắc mắc chung của nhiều mẹ bầu và câu trả lời dành cho mẹ là không cần uống bất cứ loại thuốc nào mà chỉ cần điều hòa cơ thể thật tốt là được. Cuối cùng, nếu các cơn gò xuất hiện cùng với các cơn đau dữ dội hay ra máu vùng kín. Mẹ nên nhập viện để được kiểm tra.

  6. Cách làm giảm cơn gò tử cung khi mang thai

  Những cơn gò sinh lý thường xuất hiện trong thời gian ngắn, không quá nguy hiểm và lặp lại thường xuyên nhưng càng gần cuối thai kỳ thai nhi sẽ gò mạnh hơn khiến mẹ bầu có cảm giác đau rõ rệt hơn, cứng bụng nên rất khó chịu.

  • Nghỉ ngơi: Cơn gò xuất hiện đôi khi báo hiệu rằng mẹ đang làm việc căng thẳng và vất vả. Vì vậy mẹ hãy dành thời gian nghỉ ngơi, đứng lên đi lại nhẹ nhàng, thay đổi tư thế ngồi làm việc.
  • Chườm ấm: Mẹ có thể tắm nước ấm dưới vòi sen hoặc ngâm mình trong bồn tắm để thư giãn hoặc đơn giản là dùng một chiếc khăn mềm giặt qua nước ấm rồi chườm lên bụng.
  • Tập yoga: Những mẹ bầu có tập yoga khi mang thai thường ít bị những cơn gò cứng bụng hoặc khi cơn gò xuất hiện cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

  7. Cách xác định dấu hiệu cơn gò tử cung khi mang thai

  Hỏi: Vợ tôi đang mang thai tuần thứ 19 mang thai lần đầu, khá gầy cân nặng hiện nay của vợ tôi là 47 cân và cao 1.6m. gần đây vào ban đêm bụng dưới vợ tôi thường căng cứng hơn bình thường nhiều tôi băn khoăn không biết đó có phải là hiện tượng gò tử cung không? nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi các xác định cơn gò tử cung như thế nào? tôi xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời của bác sĩ: Chào bạn!

  Do thông tin bạn cung cấp chưa rõ nên rất khó xác định vợ bạn đang có dấu hiệu gì bất thường hay không. Tuy nhiên khi mang thai có một số chị em nhầm lẫn giữa thai máy (cử động thai) và gò tử cung, cụ thể như sau:

  Cơn gò tử cung có tính chất tự động, không tùy thuộc vào sự mong muốn của sản phụ hay sự kềm chế bên ngoài. Cơn gò tử cung thường xuất phát từ 1 điểm ở góc tử cung (thường là góc phải), sau đó lan tỏa đều khắp thân tử cung. Trong những tháng cuối thai kỳ, thai phụ cảm thấy tử cung có những cơn gò nhẹ, một vài lần trong ngày, đó là những cơn gò sinh lý. Những cơn gò này không đều và không gây đau.

  Thai máy hay cử động thai là cảm nhận của thai phụ về những cử động của thai nhi. Đến khoảng 17 – 20 tuần tuổi thai, khi hệ cơ, xương khớp thai nhi phát triển, những cử động trở nên mạnh hơn và truyền qua thành tử cung đến thành bụng mẹ, từ đó dẫn truyền theo dây thần kinh cảm giác đến vỏ não và người mẹ nhân thấy tín hiệu này. Với người mang thai lần đầu (con so), người mẹ nhận biết thai máy vào khoảng tuần thứ 20, người mang thai con rạ thì cảm nhận có sớm hơn từ 1 – 3 tuần.

  Thai phụ có thành bụng dày (mập) thì cảm nhận thai máy có trễ hơn người gầy. Những cử động thai có thể là xoay người, húc, đạp, huơ tay, ưỡn thân người….làm thai phụ đôi lúc thấy bụng méo hẳn 1 bên. Thai nhi cử động chạm vào thành tử cung và truyền qua thành bụng mẹ ở vị trí nào thì người mẹ cảm nhận ở vị trí đó. Cử động thai không mang tính lan tỏa như cơn gò. Các bác sĩ thường khuyên thai phụ thường xuyên đếm cử động thai để theo dõi sức khỏe của bé yêu.

  Với cử động thai hoặc cơ gò tử cung sinh lý hoàn toàn không nguy hiểm gì cả. Nếu như xuất hiện các dấu hiệu gò tử cung nhiều kèm đau bụng, bạn cần đưa vợ đi khám sớm đề phòng nguy cơ đẻ non, sẩy thai

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Cung Thay Đổi Khiến Mẹ Bị Gò Bụng Khi Mang Thai 4 Tháng
 • Bà Bầu Mang Thai Bị Gò Bụng Khi Nào Cần Gặp Bác Sĩ
 • Bị Gò Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Sao Không, Có Sinh Non?
 • Bị Sa Tử Cung Khi Mang Thai Có Những Dấu Hiệu Nào?
 • Viêm Phụ Khoa Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Bà Bầu Mang Thai Bị Gò Bụng Khi Nào Cần Gặp Bác Sĩ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Cung Thay Đổi Khiến Mẹ Bị Gò Bụng Khi Mang Thai 4 Tháng
 • Gò Tử Cung, Gò Cứng Bụng Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không? Cách Làm Giảm Cơn Gò Tử Cung
 • Gò Bụng Khi Mang Thai Thì Có Sao Không?
 • Mắc Bệnh Cường Giáp Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Có Cần Quá Lo Lắng?
 • Chế Độ Ăn Cho Người Bị Cường Giáp Khi Mang Thai
 • Nguyên nhân bà bầu bị gò bụng

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến bà bầu bị gò bụng. Tuy nhiên với bà bầu có 3-4 cơn gò cứng bụng trong một ngày kèm triệu chứng đau nhói bụng cần phải đi khám ngay để được bác sĩ có những chỉ định kịp thời để không ảnh hưởng cả mẹ và con. Một số nguyên nhân bị gò bụng như:

  Tâm lý căng thẳng cũng gây ra các cơn gò bụng khi mang thai

  Dấu hiệu của bà bầu bị gò bụng

  1.Cơn gò chuyển dạ sinh non

  Cơn gò trước 37 tuần gọi là chuyển dạ sinh non, không giống như những cơn gò khác mà nó là dấu hiệu báo trước bạn sắp sinh. Ngay khi thấy những dấu hiệu này, mẹ bầu nên gọi ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay bệnh viện để được kiểm tra.

  2. Cơn gò chuyển dạ

  Cơn gò chuyển dạ một khi đã xảy ra thì nó sẽ không giảm đi hay biến mất mà thay vào đó cơn gò này sẽ có dấu hiệu tăng lên về cường độ, thời gian và khoảng cách giữa các cơn gò. Mục đích của các cơn gò này là mở rộng cổ tử cung để chuẩn bị chào đón em bé ra đời.

  Trong trường hợp nào thì nên đến gặp bác sĩ khi bà bầu bị gò bụng

  Bà bầu bị gò bụng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy nếu mẹ gặp một trong số các trường hợp sau đây thì nên đến gặp bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời như :

  • Nếu như cơn gò cứng xuất hiện trong thời gian dài hoặc lệch hẳn sang một bên hay trong những trường hợp gò kèm theo các các biểu hiện bất thường như xuất huyết âm đạo, đau lưng, chuột rút,…
  • Bụng căng cứng khi mang thai kèm cảm giác đau đầu, chóng mặt, mờ mắt, đau bụng trên, đau sườn phải, tăng áp lực ở bụng có thể là dấu hiệu tiền sản giật rất nguy hiểm.
  • Ngoài ra một số mẹ không chỉ căng cứng bụng mà còn bị đau dữ dội. Thậm chí có trường hợp còn đau thắt lưng, âm đạo chảy máu. Đây có thể là tình trạng báo hiệu mẹ bầu bị bong nhau non, sinh non, sảy thai.
  • Gò bụng cũng có thể là do tử cung co thắt không theo quy luật, kèm theo máu âm đạo nhưng không đau.

  Đặc biệt, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức nếu mẹ thấy mình có dấu hiệu chuyển dạ thực sự. Cho dù bạn không chắc chắn cũng hãy nghĩ tới tình huống xấu nhất và nhấc máy lên gọi cho bác sĩ để có những lời khuyên cũng như biện pháp kịp thời dành cho mẹ né

  Biện pháp làm giảm cơn gò bụng ở bà bầu

  • Mẹ hãy dành thời gian nghỉ ngơi, đứng lên đi lại nhẹ nhàng, thay đổi tư thế ngồi làm việc.
  • Dùng khăn mềm ngâm qua nước ấm, vắt khô sau đó chườm lên vùng bụng.
  • Để thư giãn, tắm bằng nước ấm hoặc ngâm mình trong bồn tắm, nhớ là đừng ngâm quá lâu nha mẹ.

  Tuy nhiên nếu có bất kỳ biểu hiện nào bất thường các mẹ phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ để có những biện pháp xử lý kịp thời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Gò Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Sao Không, Có Sinh Non?
 • Bị Sa Tử Cung Khi Mang Thai Có Những Dấu Hiệu Nào?
 • Viêm Phụ Khoa Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Dấu Hiệu Mang Thai 3 Tuần Đầu Sau Quan Hệ Chuẩn Xác Nhất
 • Dấu Hiệu Mang Thai 3 Tuần Tuổi _ Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Ngô Quyền
 • Tử Cung Thay Đổi Khiến Mẹ Bị Gò Bụng Khi Mang Thai 4 Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Gò Tử Cung, Gò Cứng Bụng Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không? Cách Làm Giảm Cơn Gò Tử Cung
 • Gò Bụng Khi Mang Thai Thì Có Sao Không?
 • Mắc Bệnh Cường Giáp Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Có Cần Quá Lo Lắng?
 • Chế Độ Ăn Cho Người Bị Cường Giáp Khi Mang Thai
 • Mang Thai Bị Bướu Cường Giáp Nên Kiêng Ăn Gì?
 • Tử cung của mẹ thay đổi thế nào khi mang thai

  Tử cung ở trạng thái bình thường

  Tử cung là một phần của cơ quan sinh sản ở phụ nữ, có hình dạng như trái lê úp ngược. Vị trí của tử cung nằm giữa bàng quang và trực tràng. Phần trên phình to được gọi là đáy tử cung, phía dưới là cổ tử cung kéo dài. Tử cung có 2 ống dẫn trứng nối với 2 buồng trứng.

  Tử cung là nơi trứng được thụ tinh làm tổ và phát triển thành bào thai. Trong quá trình mang thai, cổ tử cung xuất hiện nút nhầy giúp giữ thai nhi phát triển an toàn trong bụng mẹ mà không bị các tác nhân bên ngoài gây hại.

  Cùng với sự phát triển của thai nhi, tử cung cũng có biến hóa về vị trí và kích cỡ:

  • Ở tam cá nguyệt đầu tiên: ở giai đoạn này kích thước tử cung dần lớn lên và vượt ra khỏi khung chậu, chèn ép lên bàng quang
  • Ở giai đoạn 3 tháng giữa: tử cung lúc này có kích thước như 1 trái đu đủ và không thể gói gọn trong khung chậu được nữa. Vị trí của tử cung lúc này vượt lên ở giữa ngực của thai phụ chèn ép lên phổi, dạ dày và ruột
  • Ở 3 tháng cuối của thai kỳ: lúc này tử cung đã đạt kích thước lớn nhất xấp xỉ 1 quả dưa hấu. Đáy tử cung đã di chuyển nằm gần khung xương sườn của mẹ bầu.

  Tử cung thay đổi khiến mẹ bầu bị gò bụng khi mang thai 4 tháng

  Gò cứng bụng hay còn biết đến tên khoa học là cơn co tử cung Braxton Hicks. Thai phụ bị gò cứng bụng ở khi mang thai 4 tháng thực chất là do sự co thắt của dạ con. Khi mẹ đặt nên vùng bụng bị chướng sẽ thấy tử cung của mình trở nên cứng như thế nào.

  Mỗi cơn co tử cung sẽ kéo dài khoảng nữa phút, chỉ gây khó chịu mà không tạo ra bất cứ đau đớn nào cho mẹ bầu. Những cơn gò sẽ xuất hiện 1, 2 lần mỗi giờ hoặc vài lần mỗi ngày. Điều đáng chú ý, không phải mọi mẹ bầu đều cảm nhận được cơn co thắt này. Một vài mẹ bầu chia sẻ, cảm thấy bụng chướng căng từ tuần thứ 16 của thai kỳ (giai đoạn mang thai tháng thứ 4). Tuy nhiên, theo những nghiên cứu y khoa, tử cung của mẹ bầu bắt đầu co bóp nhẹ nhàng liên tục từ tuần thứ 7 (tam cá nguyệt đầu tiên).

  Mẹ bầu đa thai sẽ cảm nhận bị gò bụng khi mang thai 4 tháng rõ ràng hơn

  Tử cung ngày càng lớn, chèn ép đến vùng bụng khiến mẹ cảm nhận được cảm giác co thắt xảy ra. Đặc biệt những mẹ bầu đa thai sẽ cảm nhận những cơn gò rõ rệt hơn thai phụ mang thai đơn.

  Những cơn gò tử cung có tác dụng gì?

  Cơn gò tử cung giúp tăng độ săn chắc của sợi cơ

  Các cơn co thắt Braxton Hick là hoạt động của tử cung nhằm tăng độ săn chắc của sợ cơ. Cơn gò Braxton Hicks giúp tử cung của bầu ở trạng thái tốt và sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ thực sự trong tương lai.

  Nhiều chuyên gia sản khoa cho rằng các cơn gò này sẽ ảnh hưởng đến cổ tử cung của mẹ bầu. Các cơn co thắt này dẫn đến tình trạng chuyển dạ sớm ở bầu. Sự co thắt khiến cổ tử cung ngắn lại và co giãn hơn để đẩy thai nhi ra ngoài.

  Tuy nhiên nhiều ý kiến lại khẳng định co thắt Braxton Hicks hoàn toàn không làm thay đổi cổ tử cung của bầu. Cổ tử cung chỉ thực sự có chuyển biến khi quá trình chuyển dạ bắt đầu.

  Cần phân biệt gò Braxton Hick và chuyển dạ thực sự

  Sự khác biển gò sinh lý và chuyển dạ thực sự

  Gò Braxton Hick

  Đặc điểm của những cơn gò sinh lý thường:

  • Không thường xuyên, thường xảy ra không quá một hoặc hai lần một giờ, một vài lần một ngày
  • Thường biến mất nếu mẹ thay đổi hoạt động, vì vậy, hãy đi bộ nhẹ nhàng nếu bạn đang ngồi và ngược lại
  • Nếu cơn gò đều đặn, nhưng chỉ giữ kéo dài trong một thời gian ngắn, thường ít hơn một phút
  • Xuất hiện bất ngờ, khó đoán trước, và thường không nhịp nhàng
  • Không tăng cường độ, gây đau đớn cho mẹ.

  Chuyển dạ thực sự

  • Diễn ra thường xuyên, lặp lại theo chu kỳ 15 phút/lần (thời gian lặp lại có thể ngắn hơn)
  • Gây đau lưng và đau bụng dưới ở mẹ bầu
  • Cơn gò ngày càng đau, thời gian gò sau kéo dài hơn cơn trước
  • Gò kèm theo rỉ ối và ra dịch nhầy màu hồng (nút nhầy cổ tử cung bị bong)

  Tuy nhiên có nhiều cơn gò sinh lý cũng gây ra đau đớn cho mẹ bầu như hiện tượng chuyển dạ sớm. Lúc này, để xác định chính xác, mẹ cần đến các cơ sở sản khoa hoặc bệnh viện để được siêu âm, thăm khám cổ tử cung.

  Xử lý các cơn gò cứng bụng ở tháng thứ 4

  Mẹ nên nghỉ ngơi khi cảm thấy bụng khó chịu

  • Tâm lý là yếu tố ảnh hưởng đến hiện tượng gò cứng bụng. Thay vì thấy khó chịu, mẹ hãy làm quen với dấu hiệu này và coi đây là một bài tập luyện nhẹ nhàng cho quá trình chuyển dạ. Mẹ có thể làm xao nhãng cảm giác gò cứng bụng bằng cách nghe nhạc, xem phim hay trò chuyện với bạn bè, người thân
  • Tập hít thở: Những mẹ bầu khi tham gia lớp học tiền sản sẽ được dạy các hít thở. Đây là biện pháp giúp giảm cơn gò một cách hiệu quả. Thai phụ hãy tập hít bằng mũi và thở ra bằng miệng một cách đều đặn. Đây là bài tập quan trọng giúp mẹ lấy hơi cho quá trình sinh nở sắp tới
  • Nếu mẹ cảm thấy những cơn gò lúc đang thực hiện các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ, hoặc đang ngồi làm việc. Để giảm bớt cảm giác khó chịu, mẹ bên thay đổi hoạt động. Hãy nằm xuống nghỉ ngơi hoặc đứng dậy đi bộ nhẹ nhàng. Sự thay đổi đôi khi là biện pháp hữu ích giúp giảm gò bụng

  Tóm lại,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Mang Thai Bị Gò Bụng Khi Nào Cần Gặp Bác Sĩ
 • Bị Gò Cứng Khi Mang Thai Tháng Thứ 8 Có Sao Không, Có Sinh Non?
 • Bị Sa Tử Cung Khi Mang Thai Có Những Dấu Hiệu Nào?
 • Viêm Phụ Khoa Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Không?
 • Dấu Hiệu Mang Thai 3 Tuần Đầu Sau Quan Hệ Chuẩn Xác Nhất
 • Bị Gò Bụng Khi Mang Thai 4 Tháng Có Phải Là Triệu Chứng Của Việc Sảy Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Dấu Hiệu Sảy Thai Thai Chết Lưu Mẹ Bầu Cần Hết Sức Lưu Ý
 • Cảnh Báo: Dấu Hiệu Sảy Thai Chết Lưu Cực Kỳ Nguy Hiểm Ở Mẹ Bầu
 • #8 Dấu Hiệu Sảy Thai Khi Thai Chết Lưu Chính Xác Và Cách Xử Lý
 • Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi
 • Dấu Hiệu Có Thai Sau Chuyển Phôi 7 Ngày
 • Các cơn co thắt vẫn có thể xuất hiện sớm

  Không có một khẳng định nào cho rằng là mang thai vào tuần 12 sẽ không bị các cơn co thắt Braxton Hicks cả. Triệu chứng này có thể xảy ra bất kể lúc nào trong quá trình mang thai. Các cơn co thắt này nguyên nhân sâu xa của nó là những cơn co thắt của tử cung và được cho là sự luyện tập của nó cho việc chuyển dạ trong tương lai. Vì vậy nếu bị gò bụng khi mang thai 4 tháng thì bạn vẫn có thể phần nào yên tâm vì đây là triệu chứng bình thường khi mang thai.

  Các cơn gò bụng vẫn có thể xuất hiện rất sớm trong thai kỳ

  Trong khoảng thời gian này, việc các bạn gặp các cơn co thắt mạnh và chuyển dạ sinh non là không khả thi vì thông thường sẩy thai trước tuần thứ 20 thường là vì “mất thai” do nhiều nguyên nhân khác nhau. Còn từ tuần thứ 20 đến tuần 37 thì các cơn co thắt này có thể là dấu hiệu của việc chuyển dạ sinh non. Có nhiều triệu chứng là dấu hiệu của việc mất thai trước tuần thứ 20 của thai kỳ, trong đó có dấu hiệu bị co rút ở bụng, vì vậy bạn nên tìm hiểu các dấu hiệu của việc sảy thai vào khoảng 4 tháng đầu này.

  Triệu chứng của hiện tượng sảy thai trước tuần thứ 20

  Các triệu chứng của sẩy thai có thể bao gồm:

  • Chảy máu âm đạo
  • Đau hoặc chuột rút ở vùng bụng dưới hoặc bụng
  • Đau lưng dưới
  • Chất lỏng, các mô hoặc các chất giống cục máu đông chảy ra từ âm đạo

  Việc chảy máu âm đạo cũng có thể là dấu hiệu của việc “mất thai” sớm

  Tuy nhiên, chảy máu âm đạo khi mang thai không phải lúc nào cũng có nghĩa là sẩy thai. Nhiều bà bầu vẫn bị rong kinh và đau quặn trong thời kỳ đầu mang thai nhưng không bị sảy thai. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc bác sĩ ở bệnh viện bạn khám thường sẽ dùng thuật ngữ “dọa sảy thai”. Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào của sẩy thai, bạn nên liên hệ với bác sĩ của bạn hoặc đến trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ.

  Một số yếu tố nguy cơ của việc sẩy thai mà bạn cần lưu ý

  Mặc dù điều này rất hiếm gặp, nhưng một số phụ nữ sẩy thai có thể là do bị nhiễm trùng tử cung, điều này có thể đe dọa đến tính mạng của thai nhi. Khi bà bầu có các triệu chứng sau đây diễn ra keo dài trên 24 giờ thì nên gọi bác sĩ hay đi khám ngay:

  • Sốt trên 38°C xảy ra hơn 2 lần
  • Đau dữ dội ở vùng bụng dưới
  • Chảy máu từ âm đạo (có thể bao gồm mủ và có mùi hôi)

  Bạn nên làm gì nếu bị gò bụng khi mang thai 4 tháng

  Ở tuần thai thứ 12, bạn hầu như không thể cảm nhận được chuyển động của thai nhi vì thường từ tuần thứ 15 trở đi thì các bà bầu mới có thể cảm nhận được sự cử động của thai nhi trong bụng. Vì vậy cách tốt nhất để đảm bảo con mình vẫn khỏe mạnh là các bạn nên đi khám bác sĩ để siêu âm. Bác sĩ sẽ theo dõi và chẩn đoán sớm các nguy cơ về dị tật cũng như theo dõi sự phát triển của thai nhi giúp bạn tốt hơn.

  • Uống nhiều nước và không nhịn tiểu
  • Tập thể dục cùng với các bài tập và chế độ tập luyện dành riêng cho bà bầu
  • Mát-xa có thể làm thư giãn dây chằng tử cung và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn
  • Các cơn Braxton Hicks thường xảy ra trong khi bạn đổi tư thế, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên thay đổi tư thế ngồi và nằm đa dạng thì nó lại hữu ích cho việc giảm các cơn gò cứng bụng khó chịu này
  • Nếu sau khi quan hệ vợ chồng khiến bạn bị co thắt vùng bụng liên hồi mà không thuyên giảm. Bạn nên gọi cho bác sĩ để nhận lời khuyên cũng như thay đổi cách “ân ái” để tránh các cơn co thắt tử cung ngoài ý muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Sảy Thai 4 Tuần Đầu: Mẹ Cần Nhận Biết Để Có Hướng Xử Lý Kịp Thời
 • Cách Xử Lý Chăm Sóc Khi Mèo Bị Sảy Thai
 • Chó Bị Sảy Thai, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Xử Lý
 • Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Sảy Thai Mà Không Phải Chị Em Nào Cũng Biết
 • Cảnh Giác Với Những Dấu Hiệu Sảy Thai Sớm Mà Bà Bầu Nhất Định Phải Biết
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Thành Công
 • Dính” Bầu Sau Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp
 • Có Thai Khi Đang Uống Thuốc Tránh Thai Hàng Ngày
 • Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Sau 5 Ngày Ra Máu Có Thai Không
 • Có Thai Với Người Âm, Tôi Bị Mẹ Chồng Đuổi Ra Khỏi Nhà
 • 1. Nguyên nhân bà bầu bị đau bụng

  Đau bụng khi có bầu do em bé lớn dần lên

  Đây là một trong những nguyên nhân đau bụng khi mang thai chủ yếu. Khi em bé lớn lên, kích thước của túi ối cũng tăng mạnh, độ cứng và dẻo dai của các khớp xương cũng phải tăng lên để hỗ trợ nâng đỡ cho em bé khiến các khớp xương bị kéo căng hơn dẫn đến bà bầu bị đau bụng, nhất là trong những tháng cuối của thai kỳ, khi cân nặng người mẹ tăng nhanh.

  Thêm vào đó, sự thay đổi của cơ thể cùng với tử cung, dạ con có khuynh hướng lớn lên và nghiêng sang phải khiến cho các dây chằng bị chèn ép cũng là nguyên nhân đau bụng khi mang thai tháng đầu của thai kỳ. Bà bầu nên vận động nhẹ nhàng ở những tháng thai kỳ này để có thể giảm bớt được những cơn đau.

  Đầy bụng, khó tiêu

  Đầy bụng không chỉ gây đau bụng lúc thông thường mà cũng là n guyên nhân gây đau bụng khi mang thai. Khi có bầu, cơ thể của người mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi, đi kèm vào đó là hệ miễn dịch yếu đi, tạo môi trường cho nhiều loại virut xâm nhập vào cơ thể. Hơn nữa, áp lực của tử cung cũng khiến cho dạ dày hoặt động khó khăn hơn. Do đó, bà bầu thường xuyên bị chứng đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi và đau bụng khi mang thai.

  Trường hợp bà bầu bị đau bụng âm ỉ khi mang thai do đầy bụng, khó tiêu thường không đáng lo và có thể kết thúc trong một khoảng thời gian nhất định. Bà bầu nên ăn những loại thức ăn mát, ăn nhiều hoa quả và tránh những đồ ăn khó têu, nhiều dầu mỡ để có thể cải thiện được tình trạng đau bụng khi có bầu này nhanh chóng.

  Đau bụng ra máu khi mang thai

  Đây là một trong những nguyên nhân đau bụng khi mang thai hết sức nguy hiểm mẹ bầu cần lưu ý. Nếu bị đau bụng kèm theo màu nâu hoặc đỏ tươi, tiết dịch ở âm đạo nhiều, đau mỏi thắt lưng thì chắc chắn thai nhi của bạn đã gặp vấn đề nguy hiểm, nên đi khám bác sĩ ngay để được thăm khám và điều trị.

  Đau bụng khi mang thai do giãn dây chằng

  Khi mang thai mẹ bầu cũng rất dễ bị giãn dây chằng nên không là gì khi đây là nguyên nhân đau bụng khi mang thai. Bà bầu sẽ thấy những cơn đâu nhói ở vùng bụng dưới và thắt lưng. Những cơn đau này thường xuyên ở bẹn hoặc vùng bụng dưới, đa phần là ở tam cá nguyệt thứ 2. Cơn đau xảy ra khi các dây chằng hỗ trợ tử cung căng và mở rộng để giúp phát triển của tử cung, thường xảy ra với các động tác đột ngột như vậy khi bạn ho, đứng lên ngồi xuống bất thường , thay đổi vị trí.

  Cơn gò chuyển dạ Braxton Hicks

  Đau bụng khi có bầu do táo bón

  Táo bón là một triệu chứng rất thường gặp phải khi mang thai thậm chí đến tận sau khi sinh rất lâu. Bà bầu bị táo bón dẫn đến đau bụng âm ỉ khi mang thai, bụng dưới trở nên nặng nề vô cùng khó chịu.

  2. Hiện tượng đau bụng khi mang thai khi nào là nguy hiểm?

  Sau khi đã biết nguyên nhân đau bụng khi mang thai là gì, thì có lẽ các mẹ cũng đã cơ bản phán đoán được khi nào thì hiện tượng này thực sự nguy hiểm rồi. Nếu đau bụng kèm với những dấu hiệu như ra huyết, tăng tiết dịch âm đạo, đau mỏi thắt lưng thì bà bầu cần đi khám ngay lập tức.

  Bệnh này không ảnh hưởng gì tới bạn trước khi thụ thai nhưng có thể khiến bạn không thoải mái một khi đã mang thai. Nếu bạn cảm thấy có gì đó không ổn, nên báo sớm với bác sĩ sản khoa của bạn. Đặc biệt trong trường hợp cơn đau không tự biến mất sau vài phút nghỉ ngơi hoặc nếu bạn bị chuột rút

  3. Cách chữa đau bụng khi mang thai cho bà bầu

  Đối với từng loại nguyên nhân đau bụng khi mang thai khác nhau thì có cách điều trị khác nhau. Tuy nhiên khi bị đau bụng khi mang thai bà bầu nên làm những điều sau để có thể giảm bớt cơn đau:

  • Nghỉ ngơi khi các cơn đau ập đến là cách ứng phó nhanh nhất khi bị chuột rút.
  • Nếu bạn đau phía bên trái, thử nằm nghiêng sang phải và gác chân lên.
  • Bạn có thể làm giảm khả năng bị chuột rút bằng cách quan hệ nhẹ nhàng và chậm rãi. Massage lưng sau đó cũng có thể giúp bạn làm dịu cơn đau.
  • Ngồi xuống một lúc.
  • Thư giãn tinh thần.
  • Tắm nước ấm.
  • Dùng túi nước ấm để chườm khu vực bị đau.
  • Đôi khi, việc quan hệ và đạt cực khoái cũng có thể làm cho bạn bị chuột rút và có một cơn đau lưng nhẹ. Nhưng đừng lo lắng, hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy cực khoái kích thích sự chuyển dạ.
  • Sử dụng củ gai tươi giúp an thai cũng là 1 cách để đảm bảo triệu chứng này không bao giờ xảy ra trong suốt thai kỳ.

  4. Đau bụng khi mang thai là dấu hiệu của bệnh gì? Những Biến chứng nguy hiểm

  Sau khi biết được nguyên nhân đau bụng khi mang thai thì các mẹ cũng cần tìm hiểu về những biến chứng mà hiện tượng này có thể gây ra.

  Mang thai ngoài tử cung

  Mang thai ngoài tử cung vừa là biến chứng vừa là nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai. Mẹ bầu sẽ phải chấm dứt thai kỳ khi bắt đầu có dấu hiệu đau bụng dưới khi mang thai dữ dội. Đây là một tình huống rất nguy hiểm và bạn cần sự can thiệp của y tế ngay lập tức.

  Các triệu chứng của mang thai ngoài tử cung là nỗi đau thường bắt đầu ở một bên và lan rộng khắp vùng bụng. Ngoài ra, phụ nữ có thể bị chảy máu tối. Tình trạng này thường xảy ra giữa tuần thứ 5 và tuần thứ 10 của thai kỳ. Hãy gọi bác sĩ hoặc đến trực tiếp đến phòng cấp cứu ngay lập tức nếu bạn có những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung, nếu không được can thiệp kịp thời bà bầu có thể bị tử vong

  Điều này được hình thành khi các trứng thụ tinh bên ngoài bức tường tử cung và nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm, mang thai ngoài tử cung có thể đe dọa tính mạng mẹ bầu. Dấu hiệu của thai ngoài tử cung bao gồm đau bụng dữ dội, chảy máu âm đạo, đau khi đi tiểu, đau khi hoạt động thể chất và đau vai. Nếu bạn bắt đầu chảy máu hoặc rối loạn nhịp tim, đánh trống ngực và dấu hiệu của sốc, bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức.

  Sinh non

  Sinh non là biến chứng và cũng là nguyên nhân đau bụng khi mang thai trong nhiều trường hợp. Dấu hiệu sinh non bắt đầu khi bà bầu thấy đau vùng bụng dưới khi có bầu bởi cơn co thắt và giãn nở cổ tử cung. Điều này xảy ra trong ba tháng đầu tiên. Nếu bạn nhận thấy một sự thay đổi bất thường của dịch tiết âm đạo của bạn, chuột rút, đau lưng và tăng áp lực trong khung chậu, bạn nên gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức.

  Nếu bạn bị sinh non, bạn sẽ cảm thấy đau ở hông hay bụng, đau lưng, cơ bắp co thắt dạ dày và tiêu chảy. Bạn có thể cảm thấy như nước ối bị vỡ, và âm đạo co lại, nhưng thường không gây đau đớn. Nó có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm từ 24 đến 37 tuần của thai kỳ.

  Nếu các cơn co thắt xảy ra từ 37 tuần của thai kỳ trở đi, rất có thể do bạn vận động quá nhiều. Tại thời điểm này, các cơn co thắt là một phần của cơ thể chuẩn bị cho việc sinh con. Bạn có thể cảm thấy đau lưng nhẹ do áp lực tăng trên hông và phía sau.

  Viêm đường tiết niệu

  Biểu hiện của hiện tượng viêm đường tiết niệu bao gồm đau bụng dưới khi mang thai và cảm thất buốt khi đi tiểu, nước tiểu đục, có mùi hôi và thi thoảng có máu kèm tức vùng bụng dưới , đau lưng và sốt cao và ớn lạnh trong người. Nếu viêm đường tiết niệu nặng có thể lây sang thận rất nguy hiểm

  Sảy thai sớm

  Đa phần dấu hiệu của triệu chứng đau bụng khi mang thai mà cơn đau dữ dội, liên tục là dấu hiệu của dọa sảy thai . Nó xảy ra khi em bé không phát triển bình thường. Các dấu hiệu của việc này là đôi khi bà bầu bị chuột rút, chảy máu khi mang tha hoặc đau ở trung tâm của vùng bụng dưới trong thời gian 12 tuần đầu của thai kỳ. nên gọi cho bác sĩ càng sớm càng tốt, trong khi chờ đợi, bạn nên nằm hoặc ngồi với đôi chân của bạn được nâng cao.

  Cuối kỳ thai thì ít xảy ra trường hợp sẩy thai sớm, chỉ có khoảng 1%. Các dấu hiệu của sẩy thai muộn như đau cơ bắp, đau bụng dưới khi mang thai , chảy máu nhiều lần mang thai giữa tuần 12 và tuần 24 của thai kỳ. Nếu có thai chảy máu, hoặc tiết dịch âm đạo bất thường nên gọi cho bác sĩ của bạn để được hướng dẫn.

  Nếu mẹ bầu đang chảy máu, thấm hút nhiều hơn một miếng băng vệ sinh trong một giờ, bạn nên đi thẳng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.

  Các triệu chứng khác: bao gồm ngộ độc thực phẩm, viêm ruột thừa, viêm gan, u xơ tử cung, sỏi thận, bệnh túi mật, tắc ruột và một loại virus dạ dày.

  Với những thông tin được cung cấp trên hoàn toàn này, hy vọng rằng các mẹ sẽ cẩn thận tìm hiểu nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai để biết chính mình trước khi mang thai phải đối mặt với những cơn đau bụng như thế nào mà có thể sẵn sàng tâm lý hơn. Thực tế là đau bụng khi mang thai sẽ không có bất cứ điều gì vấn đề đáng lo ngại nhưng nếu biến chứng xảy ra kèm theo lần cuối cùng để các bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn sớm, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi.

  Bình Luận

  Bình Luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai (Có Thai) Sớm Và Chính Xác Nhất
 • Dấu Hiệu Mang Thai Ngay Từ Tuần Đầu Tiên Của Thai Kỳ
 • 20+ Dấu Hiệu Mang Thai (Có Thai) Sớm Từ 1
 • Ù Tai Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • Ù Tai Có Phải Là Dấu Hiệu Mang Thai Không Và Cách Khắc Phục Ù Tai Trong Thai Kỳ
 • Quặn Bụng Và Đau Bụng Khi Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Ung Thư Khi Mang Thai: Những Ảnh Hưởng Và Hướng Điều Trị
 • Ung Thư Buồng Trứng: Dấu Hiệu Điển Hình, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
 • Bệnh Ung Thư Buồng Trứng
 • U Nang Buồng Trứng Lúc Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?
 • Viêm Nhiễm Phụ Khoa Trong Thai Kỳ, Những Điều Cần Biết
 • Khi nào cần gọi bác sĩ của bạn

  Hãy liên lạc với bác sĩ của bạn nếu bị đau quặn bụng kèm theo bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

  • Sốt hoặc ớn lạnh
  • Ra máu thấm băng vệ sinh hoặc chảy máu (có thể có hoặc không kèm theo đau quặn bụng)
  • Đau đầu dữ dội
  • Thay đổi thị lực (bao gồm mờ mắt, nhìn thấy đèn hoặc đốm sáng, nhạy cảm với ánh sáng hoặc mù tạm thời)
  • Đau hoặc nóng rát khi đi tiểu, tiểu khó hoặc có máu trong nước tiểu
  • Chóng mặt hoặc cảm thấy ngất xỉu
  • Hơn bốn cơn co thắt trong một giờ, vì đây có thể là  dấu hiệu chuyển dạ  (và đặc biệt nếu xảy ra trước 37 tuần mang thai, vì đây có thể là dấu hiệu của sinh non)

  Đau quặn bụng có thể xảy ra trong suốt thai kỳ

  Đau dạ dày

  Khí và đầy hơi thường xuất hiện trong thai kỳ do nồng độ progesterone tăng cao, một loại hormone làm thư giãn các cơ trong đường tiêu hóa của bạn. Kết quả là quá trình tiêu hóa chậm lại, dẫn đến đầy hơi  cũng như  táo bón  - cả hai đều có thể mang lại cảm giác đau quặn trong bụng bạn. Bạn có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa bằng cách ăn thực phẩm giàu chất xơ, ăn nhiều bữa nhỏ mỗi ngày thay vì ăn nhiều hơn, dành thời gian khi ăn và  uống nhiều nước . Nếu những thay đổi này không có ích, bác sĩ có thể khuyên dùng các thuốc hạn chế táo bón.

  Đau bụng sau khi cực khoái

  Đau bụng trong và sau khi đạt cực khoái (đôi khi kết hợp với đau lưng dưới) là phổ biến và vô hại trong thai kỳ có nguy cơ thấp và hoàn toàn không phải là lý do để ngừng tận hưởng tình dục. Nó là do tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu hoặc co bóp tử cung bình thường khi đạt cực khoái.

  Dòng máu đến tử cung

  Khi mang thai, cơ thể bạn gửi nhiều máu hơn bình thường đến tử cung của bạn, điều này có thể dẫn đến cảm giác áp lực trong khu vực. Nằm xuống để nghỉ ngơi hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm có thể giúp giảm những cơn đau này.

  Nhiễm trùng đường tiết niệu

  Nhiễm trùng đường tiết niệu  có thể không có triệu chứng, nhưng thường nó gây đau hoặc áp lực ở vùng chậu. Các triệu chứng khác bao gồm nước tiểu có mùi hôi, có vẩn đục hoặc có máu; đau và rát khi đi tiểu; sốt; và nhu cầu đi tiểu thường xuyên hơn. Nhiễm trùng tiểu có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được điều trị. Tuy nhiên, một đợt kháng sinh ngắn thường cải thiện rất tốt tình trạng này.

  Đau quặn bụng và đau bụng trong quý 1 và 2 của thai kỳ

  Thai làm tổ.

  Rất sớm trong thai kỳ của bạn (có thể trước cả khi bạn thấy chậm kinh), Bạn có thể bị đau bụng giống như trong khoảng thời gian đến kỳ kinh nguyệt. Đau nhẹ và  ra máu âm đạo ít  là kết quả của trứng được thụ tinh gắn vào thành tử cung, xảy ra khoảng 8 đến 10 ngày sau khi rụng trứng và chỉ kéo dài một ngày hoặc lâu hơn. 

  Thai ngoài tử cung

   Trứng đã thụ tinh làm tổ ngoài tử cung, thường là vòi tử cung, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đau bụng không mất đi và trở nên tồi tệ hơn. Thai ngoài tử cung cũng thường gây chảy máu âm đạo , đau vai, chóng mặt và ngất xỉu. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể nguy cơ thai ngoài tử cung, hãy đi khám bác sĩ ngay.

  Sẩy thai và dọa sẩy thai

  Đau quặn bụng có thể có nguyên nhân là dọa sẩy thai và sẩy thai,  thường xảy ra đau bụng dưới, lưng và / hoặc vùng chậu và kèm theo chảy máu.  Hầu hết các trường hợp sảy thai xảy ra trong quý 1 của thai kỳ, mặc dù chúng cũng có thể xảy ra trong quý 2. Đôi khi có thể khó biết được cơn đau của bạn là sảy thai hay do sự làm tổ của thai, vì vậy triệu chứng sẩy thai quan trọng nhất cần chú ý là chảy máu. Không giống như trong quá trình làm tổ, đau bụng trong sảy thai thường đi kèm với chảy máu kéo dài trong vài ngày và thường nặng hơn theo thời gian. Nếu bạn lo lắng, hãy gọi cho bác sỹ của bạn và lên lịch kiểm tra.

  Đau bụng ở quý 2 và 3 thai kỳ.

  Đau dây chằng tròn

  Dây chằng tròn là tổ chức dải mô giữa tử cung tại chỗ

  Khi tử cung phát triển, dây chằng tròn căng ra, đôi khi gây đau ở bên bụng có thể tỏa ra hông hoặc háng. Đau dây chằng tròn  thường bắt đầu trong quý hai thai kỳ và thường được cảm thấy ở một bên (nhưng đôi khi cả hai). Nó thường xảy ra trong khi tập thể dục, sau khi bạn ra khỏi giường, hắt hơi, ho, cười hoặc khi bạn thực hiện một động tác đột ngột; cảm giác có thể kéo dài trong bất cứ nơi nào từ vài giây cho đến vài phút. Để giảm đau, hãy nghỉ ngơi nhiều và cố gắng thay đổi vị trí từ từ.

   Cơn co Braxton Hicks

  Những cơn co thắt  này có thể bắt đầu vào khoảng 20 tuần của thai kỳ. Các cơn co thắt Braxton Hicks  tương đối ngắn (chỉ vài giây) và không đều. Hãy chắc chắn rằng bạn đang uống đủ nước(nước tiểu của bạn nên có màu vàng nhạt hoặc không màu), vì mất nước có thể gây ra chúng. Khi bạn thay đổi vị trí – ngồi hoặc nằm nếu bạn đang đứng (và ngược lại), nó sẽ giảm dần.

  Rau bong non

  Nếu  rau thai tách (một phần hoặc hoàn toàn) khỏi tử cung  trước khi em bé chào đời, nó có thể gây đau bụng dữ dội và dai dẳng cũng như đau lưng và chảy máu âm đạo. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, điều quan trọng là phải được chăm sóc y tế ngay lập tức.

  Tiền sản giật

  Tiền sản giật  - một tình trạng thường phát triển trong nửa sau của thai kỳ và được đặc trưng bởi huyết áp cao và protein trong nước tiểu – có thể gây đau bụng. Nó thường đi kèm với các triệu chứng khác bao gồm đau đầu dữ dội, thay đổi thị lực, buồn nôn hoặc nôn, sưng ở mặt và tay và khó thở. Tiền sản giật có thể ảnh hưởng đến lượng oxy và dinh dưỡng chảy vào em bé, và nó làm tăng nguy cơ bị bong rau thai, vì vậy điều quan trọng là phải gặp bác sĩ ngay nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào ở trên.

  Cơn đau bụng chuyển dạ.

  Các cơn co chuyển dạ gây ra đau bụng diễn ra đều đặn, kéo dài từ 30 đến 70 giây và xích lại gần nhau và mạnh mẽ hơn theo thời gian. Bạn có thể bị chuyển dạ nếu bạn bị co thắt đều đặn cứ sau 10 phút (hoặc sớm hơn) mà không biến mất khi bạn thay đổi vị trí, bạn có thể cảm thấy áp lực ở vùng xương chậu (như em bé của bạn đang đẩy xuống), bạn có thể thấy sự  thay đổi trong dịch tiết âm đạo  (rò rỉ dịch hoặc chảy máu). Bạn có thể gặp phải  chuyển dạ sinh non  nếu bạn gặp các triệu chứng này trước 37 tuần. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang chuyển dạ (hoặc thậm chí nếu bạn không chắc chắn nhưng bạn nghĩ bạn có thể như vậy), hãy liên hệ với bác sĩ của bạn hoặc đến bệnh viện ngay lập tức.

  Theo Ths. Bs CKII Nguyễn Công Định

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cảm Cúm Khi Mang Thai
 • Stress Khi Mang Thai: Biểu Hiện, Ảnh Hưởng Và Biện Pháp Điều Trị
 • Ra Khí Hư Khi Mang Thai, Mẹ Bầu Chớ Coi Thường
 • 6 Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Nhiễm Phụ Khoa
 • Cách Chữa Viêm Phụ Khoa Cho Bà Bầu Tại Nhà
 • Thai 40 Tuần Gò Cứng Bụng Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Sắp Sinh Mà Mẹ Bầu Cần Biết
 • Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Mà Mẹ Bầu Nên Biết
 • Những Dấu Hiệu Sắp Sinh Trước 1 Ngày Chính Xác Nhất
 • Những Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Là Gì?
 • Dấu Hiệu Sắp Sinh Các Bà Bầu Nên Biết
 • by Nguyễn Năm291 Views

  Sự phát triển của thai nhi tuần 40

  Tương tự như tuần 39, thai nhi ở tuần 40 có sự phát triển hoàn thiện về cơ quan hơn. Về cơ nặng thì hầu hết các bé sẽ dao động từ 3kg tới 3,6. Về chiều cao thì không có sự thay đổi gì nhiều so với tuần thai 39 và dao động khoảng 51 đến 52cm.

  Kích cỡ của bé tương tự như một trái bí ngô. Phần xương sọ sẽ không khít mà xếp chồng lên nhau. Điều này sẽ giúp bé chui qua âm đạo của mẹ. Đặc biệt trong tuần 40, theo bản năng bé sẽ tự mút ngón tay của mình.

  Đồng thời trên cơ thể bé sẽ có một chất sẫm màu tích ở ruột thai nhi và chúng sẽ được thải ra ngoài khi ruột của bé chuyển động ngay lần đầu. Trong giai đoạn này nếu mẹ thấy em cử động ít hơn 10 lần mỗi ngày thì nên nhờ bác sỉ kiểm tra lại nhịp tim cho bé.

  Mẹ sẽ cảm thấy thế nào khi thai 40 tuần gò cứng bụng?

  Khi thai nhi trong bụng mẹ bầu được 40 tuần thì các mẹ sẽ cảm thấy bụng dưới nặng nề hơn. Lúc này, tử cung của mẹ sẽ mở rộng ra, mềm dẻo để sẵn sàng chuẩn bị cho việc chào đời của bé. Da bụng của mẹ cũng căng ra nên mẹ cảm thấy hơi khó chịu, nhất là khó khăn trong việc nằm.

  Hơn thế nữa, tay chân của mẹ bầu cũng thường xuyên cảm thấy nhức mỏi. Cân nặng của mẹ cũng giảm đi một chút, đó cũng chính là dấu hiệu cho thấy bé yêu đã hoàn thiện và sắp chào đời. Trong giai đọan này, em bé đã rụng hết lông măng, chỉ còn một ít ở trán và tay bé.

  Hiện tượng thai 40 tuần gò cứng bụng là dấu hiệu hoàn toàn bình thường. Có thể bé yêu đang kiếm một vị trí thoải mái trong bụng mẹ hay tập dượt cho quá trình chào đời của mình. Chính vì thế, mẹ không cần phải lo lắng nhiều mà thay vào đó hãy nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt và để tâm lý thật thoải mái nhất là trong những ngày cuối sắp sinh.

  Thai 40 tuần gò cứng bụng như thế nào là sắp sinh?

  Vào tuần thứ 40, hầu hết mẹ bầu nào, dù đã sinh con lần thứ 2 đi chăng nữa đều cảm thấy hồi hộp vì sắp đến trải nghiệm cảm giác đón chờ bé yêu sinh ra đời. Chuyển dạ chính là một quá trình khi sinh mà mẹ cảm thấy có những cơn gò gây đau bụng dữ dội.

  Thai 40 tuần gò cứng bụng là hiện tượng báo hiệu mẹ sắp sinh và cơn gò này ngày càng mạnh hơn mỗi khi mẹ thay đổi tư thế. Cơn co thắt tử cung này xuất hiện mỗi lần 5 phút và ngày càng gây đau hơn. Đặc biệt, lúc này mẹ sẽ thấy cửa mình tiết ra dịch nhầy màu hồng hoặc ra máu, nước ối bắt đầu chảy ào ào.

  Đó chính là dấu hiệu mẹ sắp chuyển dạ và sinh bé yêu rồi. Tùy phụ nữ sẽ có thời gian chuyển dạ và sinh khác nhau. Chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và những mẹ sinh con so sẽ có thời gian chuyển dạ lâu hơn so với mẹ đã sinh con lần thứ 2.

  Mẹ bầu mang thai 40 tuần mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ thì nên ăn gì?

  • Ăn cay: Mẹ nên ăn những thực phẩm cay nóng có độ cay vừa phải để kích thích cho quá trình chuyển dạ. Theo các chuyên gia bác sĩ thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu khi thai ở tuần 40 mà chưa có dấu hiệu chào đời.
  • Ăn dứa: Bên trong dứa có rất nhiều enzym Bromelain có tác dụng trong việc kích thích và làm mềm tử cung. Chính vì thế mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải để kích thích việc chuyển dạ nhanh chóng.
  • Các loại trái cây: Trái cây có rất nhiều vitamin, nước và chất xơ rất tốt cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa. Việc mẹ bầu ăn trái cây trong những tuần cuối thai kỳ rất cần thiết để mẹ hạn chế tình trạng táo bón.

  Một số dấu hiệu chuyển dạ kèm theo cơn gò tử cung mẹ nên để ý

  • Đau lưng dưới: Trong tuần thai 40, thai nhi phát triển lớn gần bằng quả dưa hấu nên mẹ sẽ cảm thấy đau lưng dưới nhiều hơn.
  • Chuột rút: Các cơ ở vùng chậu lúc này sẽ kéo căng quá mức nên khiến mẹ dễ bị đau lưng, thậm chí là chuột rút. Mức độ của cơn đau ngày càng tăng nên đó chính là dấu hiệu mẹ sắp chuyển dạ.
  • Xuất hiện các đốm máu: Gần đến ngày sinh, âm đạo của mẹ sẽ tiết ra dịch nhầy, thậm chí kèm theo máu.

  Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã dễ dàng trả lời câu hỏi thai 40 tuần gò cứng bụng có phải dấu hiệu sắp sinh. Qua đó, mẹ bầu hay người thân của mẹ nên chuẩn bị tâm lý để việc sinh bé diễn ra an toàn nhất. Đặc biệt đếu đã có dấu hiệu gò cứng bụng cùng các dấu hiệu chuyển dạ khác, mẹ và gia đình hãy nhanh chóng tới bệnh viện để được các bác sĩ hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Những Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Phải Biết
 • Dấu Hiệu Chuyển Dạ Báo Hiệu Sắp Sinh Con Các Mẹ Cần Biết
 • 5 Dấu Hiệu Chuyển Dạ Báo Hiệu Mẹ Bầu Sắp Sinh
 • 6 Dấu Hiệu Hamster Mang Thai Bạn Cần Biết
 • 5 Triệu Chứng Chuột Hamster Sắp Chết Cách Xử Lý
 • Những Dấu Hiệu Của Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu
 • Thay Đổi Cơ Thể Mẹ Tuần 4 Đến 7
 • Khi Mang Thai Mẹ Bầu Cần Cảnh Giác Với Các Dấu Hiệu Bất Thường
 • Các Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Mang Thai
 • Các Triệu Chứng Nguy Hiểm Cần Báo Động Khi Mang Thai
 • Khi thai nhi nằm ở tử cung để làm tổ sẽ gây tác động lên phần bụng dưới của mẹ. Khi thai nhi càng ngày càng lớn, sẽ kéo theo 2 dây chằng tròn 2 bên căng và lớn ra.

  Khi cơ thể mẹ đi lại sẽ kéo theo dây chằng căng và giãn nhiều hơn và gây nên những cơn đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu.

  Mỗi thai kỳ là một trải nghiệm khác biệt nên thỉnh thoảng lý do gây cảm giác đau bụng thường cũng khác nhau.

  Những dấu hiệu của đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu

  Bị đau buốt bụng dưới

  Nhiều mẹ sẽ gặp hiện tượng đau buốt bụng dưới. Khi đi tiểu cảm thấy đau rát, nước tiểu có mùi chua, vẩn đục hay đi kèm với máu

  Khi gặp hiện tương như vậy, mẹ có nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu. Khi nghi ngờ, mẹ nên đi khám ngay bởi để lâu có thể dẫn tới nhiễm trùng bàng quang, nghiêm trọng hơn nữa là gây viêm thận.

  Bị đau tức một bên bụng dưới

  Mẹ có thể cảm thấy cơn đau bên trái hay bên phải nhiều lần, cơn đau không đều, lúc nặng lúc nhẹ.

  Đôi khi đi kèm với buồn nôn hoặc nôn mửa. Những dấu hiệu này có thể là các biến chứng như mang thai kèm theo khối u hay viêm ruột thừa cấp tính.

  Nếu vậy cần đi khám ngay để các bác sĩ có thể giúp bạn nhanh nhất.

  Cảm giác đau tức bụng dưới

  Nếu mẹ có các dấu hiệu đau tức vùng bụng dưới thì mẹ bầu có thể gặp vấn đề về tiêu hóa. Sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến quá trình tiêu hóa thức ăn và chế độ ăn uống thiếu chất xơ bị chậm lại. Bên cạnh đó, sự chèn ép của tử cung ngày một lớn dần khiến phần bụng dưới bị chèn ép.

  Bỏ túi ngay 5 dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi bạn đang mang thai

  Cảm giác đau quặn bụng dưới

  Nếu các cơn đau cứ lâm râm rồi chuyển qua các cơn co thắt, đau quặn vùng bụng dưới và tử cung đi kèm với buồn nôn, xuất huyết âm đạo… thì mẹ cần thận trọng.

  Những biến chứng này nếu không được phát hiện và điều trị sẽ dẫn đến nguy hiểm nên các mẹ luôn lắng nghe cơ thể và không được chủ quan.

  Hy vọng rằng với những dấu hiệu của việc đau bụng dưới khi mang thai tuần đầu sẽ giúp các mẹ thấu hiểu hơn cảm giác và biết cách phản ứng phù hợp khi mang thai những tuần đầu. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đau Bụng Dưới Khi Mang Thai Tuần Đầu, Dấu Hiệu Không Nên Bỏ Qua!
 • Đau Bụng Khi Mang Thai Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả Cho Bà Bầu
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Các Mẹ Bầu Không Nên Bỏ Qua
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai
 • Đau Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không ? Dấu Hiệu Mang Thai Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Đau Tức Bụng Dưới Có Phải Có Thai Không?
 • 7 Dấu Hiệu Hết Ngày Rụng Trứng Ở Nữ Giới
 • Rụng Trứng Là Gì Dấu Hiệu Đến Ngày Rụng Trứng Khi Nào * Hi Bacsi
 • Giật Mình Thấy Dấu Hiệu Có Thai Khi Đang Cho Con Bú
 • Shock: Bạn Có Thể Có Thai Trong Khi Đang Cho Con Bú!?!
 • Nguyên nhân này là do mỗi tháng khi tới thời kỳ ra máu kinh của người phụ nữ, tử cung co bóp để đẩy máu kinh ra bên ngoài, sự co bóp này làm cho phụ nữ có cảm giác đau bụng dưới. Đây là một phản ứng thường gặp ở đa phần các chị em.

  Có người đau thoáng qua, có người lại đau âm ỉ, cũng có người đau dữ dội. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và học tập của các chị em. Đôi khi nó cũng xuất hiện như một triệu chứng tiền kinh nguyệt. Trước khi có kinh, phụ nữ cảm thấy đau nhói bụng dưới và kèm theo một số triệu chứng khác như: đau lưng, đau tức ngực, và nổi mụn trứng cá… (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai)

  Cũng vẫn là vấn đề chu kỳ kinh nguyệt, thì vào thời điểm trứng rụng cũng có thể gây ra những kích thích nhất định khiến vùng bụng dưới bị đau.

  Do các bệnh phụ khoa khác nhau. (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai).

  Viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ ắt hẳn sẽ gây ra đau bụng dưới. Nó ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau trong cơ quan sinh dục nữ như: buồng trứng, vòi trứng, tử cung…

  U xơ tử cung là nguyên nhân chính là rối loạn kinh nguyệt, máu kinh ra nhiều và đau tức vùng bụng dưới âm ỉ. Đây là những u xơ lành tính xuất hiện ở các vị trí khác nhau trong tử cung. Khi u xơ tử cung không được chữa trị gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của phụ nữ và có thể chuyển thành u xơ ác tính. (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai).

  Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm, các tế bào ung thư hình thành và có sức lây lan nhanh chóng, làm cho phụ nữ có những cơn đau bụng dưới hoành hành vô cùng đau đớn. Khi đó phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ sẽ phải cắt bỏ buồng trứng là rất lớn.

  Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh thường tạo ra những cơn đau dữ dội trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ do các tế bào trong tử cung đi lạc ra ngoài, bám vào khu vực bên ngoài tử cung và vẫn tiếp tục phát triển, khiến cho bụng đau và máu kinh ra rất nhiều mỗi khi “đèn đỏ” đến. (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai)

  Đây trứng là một trong những căn bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở phụ nữ. Tuy nhiên, các u này nếu hình thành càng nhiều càng gây cản trở quá trình rụng trứng, làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên bị rối loạn và gây đau bụng dưới ở phụ nữ.

  Vậy Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai? Đông Y Thái Phương sẽ cho bạn câu trả lời ngay sau đây.

  Trong quá trình “dựng nhà”, các tế bào phôi thai sẽ cấy vào thành tử cung để tạo nên nhau thai – là nơi tiếp nhận chất dinh dưỡng từ mẹ bầu. Điều này sẽ gây ra cho mẹ cảm giác đau bụng dưới lâm râm, âm ỉ, tưng tức. (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai).

  Đau bụng dưới là một bệnh lý thường rất hay gặp ở mọi độ tuổi và ở cả nam và nữ trong đó đau bụng dưới là một trong số đó đặc biệt rất hay gặp ở phụ nữ, vì là một bệnh thường gặp nên nhiều phụ nữ khi bị đau bụng dưới rất dễ nhầm lẫn với bị đau bụng kinh, nhưng không phải lúc nào cũng phải vậy, đau bụng dưới có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác.

  Nhưng không thể chỉ dựa vào mỗi biểu hiện đau bụng dưới để khẳng định mẹ có thai hay không mà cần phải dựa vào nhiều dấu hiệu cùng một lúc, bao gồm: đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, ngực căng tức, ra máu báo… (đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai).

  Tuy nhiên, mẹ có thể căn cứ vào đó để mua que thử thai về thử.

  Que thử thai có thể cho kết quả khá chính xác sau một tuần quan hệ. Ở thời điểm mẹ cảm thấy đau bụng, nếu que thử thai cho 2 vạch thì tức là mẹ có thai. Còn khi nó chỉ hiển thị 1 vạch, mẹ nên nghĩ tới khả năng khác.

  Hiện tại bên ĐÔNG Y THÁI PHƯƠNG chúng tôi có bán sản phẩm CỦ GAI – AN THAI, củ gai tươi với bài thuốc hiệu quả giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh đến khi mẹ tròn con vuông.

  Video bài thuốc an thai từ củ gai tươi của Đông Y Thái Phương được nhận giải thưởng cao quý của cục sở hữu trí tuệ:

  Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ Hotline: 0901.742.980 – 0163.249.6789

  Leave a reply

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tức Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Hiện Tượng Căng Tức Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • Chất Nhầy Ra Bao Lâu Thì Trứng Rụng ? Theo Dõi 5+ Dấu Hiệu Nhận Biết Trứng Rụng Sau
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Theo Độ Dịch Nhầy Của Cổ Tử Cung
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Dễ Nhận Biết Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×