Dấu Hiệu Kernig Là Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Hội Chứng Màng Não, Triệu Chứng Và Nguyên Nhân
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Bệnh Viêm Màng Não Ở Trẻ Em
 • Các Triệu Chứng Viêm Não Nhật Bản Ở Trẻ Em
 • Trang Chủ Y Học 360 Bệnh Chuyên Khoa Thứ Sáu 15/3/2019 04:40:38 Pm Viêm Não Do Virut Herpes Simplex: Bệnh Nguy Hiểm Cần Được Quan Tâm Kịp Thời
 • Các Triệu Chứng Của Hội Chứng Màng Não
 • Dấu hiệu Kernig là một triệu chứng xảy ra ở những bệnh nhân bị viêm màng não hoặc xuất huyết dưới nhện. Trong những trường hợp này, bệnh nhân không thể mở rộng đầu gối bằng cách gập đùi ở độ cao ngang hông, một góc 90 độ.

  Dấu hiệu này mang tên ông để vinh danh nhà thần kinh học người Nga Vladimir Mikhailovich Kernig (1840-1917), người đã ghi lại tín hiệu này sau khi quan sát nó ở một số bệnh nhân bị viêm màng não. Nghiên cứu của ông được công bố từ năm 1882 đến 1884.

  Khả năng nhận biết dấu hiệu của Kernig, cùng với các dấu hiệu lâm sàng khác của viêm màng não, đạt được đánh giá nhanh chóng và hiệu quả bằng cách biết lịch sử của bệnh nhân, rất hữu ích để hướng dẫn bản thân điều tra đầy đủ và điều trị cụ thể.

  Khám phá lâm sàng dấu hiệu Kernig

  Để kiểm tra sự hiện diện của dấu hiệu của Kernig, bệnh nhân nên được đặt ở tư thế nằm ngửa. Trong tư thế này, người dễ dàng kéo dài chân.

  Trong trường hợp ngồi, hoặc dùng đầu gối ấn vào ngực, phần mở rộng của đầu gối chỉ đạt 135 độ và nếu tiếp tục ấn, sẽ rất đau cho bệnh nhân.

  Ngoài sự khó chịu này, khi cố gắng kéo dài chân bệnh nhân cũng cảm thấy đau ở vùng thắt lưng.

  Nguyên nhân

  Viêm màng não gây ra co thắt khó chịu ở cơ gân kheo kéo dài hông và uốn cong đầu gối. Các cơ gân kheo được chèn vào xương chậu và vào xương chày, có vai trò chính trong việc mở rộng đùi và uốn cong của chân.

  Các giả thuyết đầu tiên cho rằng chứng tăng trương lực cơ của các thành viên bên trong cơ thể, cùng với ưu thế sinh lý của các cơ duỗi của cổ và lưng, trên các cơ bắp uốn cong của chi dưới, là lời giải thích của dấu hiệu Kernig.

  Sau đó, người ta đã phát hiện ra rằng dấu hiệu Kernig là một phản ứng bảo vệ để ngăn ngừa đau hoặc co thắt cơ gân kheo, gây ra bởi sự kéo dài của rễ thần kinh bị viêm và quá mẫn cảm.

  Đây là lý do tại sao ở bệnh nhân cũng có sự bất cân xứng về dấu hiệu của Kernig. Kích thích màng não cũng tạo ra các triệu chứng của bệnh liệt nửa người, nghĩa là yếu ở một bên của cơ thể.

  Đây thường là một biến chứng thứ phát rất phổ biến trong các trường hợp chấn thương hoặc viêm tủy sống – như trong viêm màng não.

  Hữu ích trong thực hành lâm sàng

  Theo bài báo gốc của bác sĩ nhi khoa người Ba Lan Josef Brudzinski (1874-1917) – người cũng đã mô tả 4 thao tác chẩn đoán lâm sàng bệnh viêm màng não- “Uber die kontralonymousen Reflexe an den unteren Extremitatenbei Kindern”, “Một dấu hiệu mới viêm màng não ở trẻ em “; Dấu hiệu của Kernig được tìm thấy trong khoảng 57% trường hợp viêm màng não.

  Dấu hiệu của Kernig, cùng với các dấu hiệu của Brudzinski, dựa trên tình trạng viêm màng não và viêm rễ thần kinh. Do đó, viêm tăng làm tăng sự hiện diện của các dấu hiệu lâm sàng, như xảy ra trong trường hợp viêm màng não do vi khuẩn.

  Một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 1991 bởi các nhà nghiên cứu của Uchihara và Tsukagoshi, đã chứng minh độ nhạy cảm 9% với dấu hiệu của Kernig và độ đặc hiệu 100% trong chẩn đoán viêm màng não.

  Tuy nhiên, những dấu hiệu này thường gặp hơn ở trẻ em và bệnh nhân bị viêm từ trung bình đến nặng, mà không chứng minh mức độ nghiêm trọng của bệnh.

  Ngoài ra, dấu hiệu Kernig có thể vắng mặt ở trẻ sơ sinh hoặc bệnh nhân rất cao tuổi, cũng như bệnh nhân bị ức chế miễn dịch hoặc hôn mê. Điều này sẽ dẫn đến việc xem xét các phương pháp chẩn đoán viêm màng não khác ở loại người này, vì thực tế là nó không có mặt không phải là một nguyên nhân để loại trừ viêm màng não.

  Tuy nhiên, do tính đặc hiệu của nó, dấu hiệu Kernig bên cạnh dấu hiệu Brudzinski thường được sử dụng trong thực hành lâm sàng và chẩn đoán y khoa là dấu hiệu bệnh lý của viêm màng não.

  Viêm màng não

  Viêm màng não là một bệnh có thể gây tử vong nếu bạn không được điều trị nhanh chóng và đầy đủ. Viêm màng não có thể là vi khuẩn hoặc virus.

  Viêm màng não do vi khuẩn là cấp tính hơn và có thể gây tử vong trong vòng vài giờ. Viêm màng não do virus nói chung là những trường hợp nhẹ hơn, chủ yếu là do enterovirus hoặc virus herpes.

  Là một bệnh nghiêm trọng, chẩn đoán sớm và chính xác là điều cần thiết. Đây là lý do tại sao dấu hiệu Kernig, cùng với dấu hiệu Brudzinski, rất quan trọng, vì chúng cho phép phát hiện nhanh chóng và chính xác một bệnh nhân bị viêm màng não.

  Viêm màng não đã được ghi nhận từ thời cổ đại. Vào đầu thế kỷ XV trước khi Christ Hippocrates dạy rằng “Nếu trong một cơn sốt, trục cổ đột nhiên bị xoắn và nuốt được thực hiện một cách khó khăn mà không có khối u, đó là một tín hiệu gây tử vong”.

  Viêm màng não như vậy được mô tả cụ thể bởi bác sĩ người Anh Thomas Willis (1621-1675) và bởi nhà giải phẫu học và nhà nghiên cứu bệnh học người Ý Battista Morgagini (1682-1771). Dịch bệnh viêm màng não do vi khuẩn đầu tiên được ghi nhận ở châu Mỹ là vào năm 1806, trong đó khám nghiệm tử thi cho thấy sự hiện diện của mủ giữa màng não của mater dura và pia mater, xác nhận chẩn đoán.

  Đây là tầm quan trọng của việc phát hiện ra dấu hiệu rõ ràng và cụ thể của bệnh viêm màng não như Kenrig’s. Bác sĩ người Nga lần đầu tiên mô tả dấu hiệu này vào năm 1882, tại Saint Petersburgh Mediznische Wochenschrift, khi kiểm tra bệnh nhân ngồi, ông phát hiện ra rằng ông không thể mở rộng đầu gối mà không gây đau.

  Cho đến ngày nay, ngay cả với tất cả những tiến bộ công nghệ, cộng đồng y tế vẫn chưa phát hiện ra các xét nghiệm khác thay thế các dấu hiệu vật lý này của viêm màng não.

  Một kết quả tích cực của những dấu hiệu này là một dấu hiệu để bắt đầu điều trị bằng kháng sinh, làm tăng cơ hội phục hồi thành công căn bệnh này cho phép bạn trở lại cuộc sống bình thường.

  Sự đóng góp của bác sĩ Kernig sẽ luôn được ghi nhớ vì tầm quan trọng nhất đối với việc điều trị một căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao như viêm màng não.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xử Lý Khi Con Bị Kiến Ba Khoang Cắn
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phòng Tránh Và Xử Lý Khi Bị Kiến Ba Khoang Đốt
 • Bị Kiến Ba Khoang Đốt Bôi Thuốc Gì Nhanh Khỏi?
 • Bị Kiến Ba Khoang Đốt Bôi Thuốc Gì Để Vết Thương Nhanh Lành
 • Cách Nhận Biết Và Phòng Tránh Kiến Ba Khoang
 • Dấu Sinh Là Gì? Dấu Hiệu Sắp Sinh Là Gì? Các Dấu Hiệu Chuẩn Bị Đẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mang Thai Con Đầu Lòng Bao Nhiêu Tuần Được Coi Là “đủ Tháng” Thì Sinh
 • Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Cần Biết Để Chào Đón Con Yêu An Toàn
 • Những Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Cần Biết
 • Các Dấu Hiệu Sắp Sinh Mổ Và Kinh Nghiệm Sinh Mổ Dành Cho Các Bà Bầu Cần Biết
 • Dấu Hiệu Sắp Sinh Trước 1 Tuần Mẹ Bầu Nào Cũng Cần “thuộc Lòng”
 • Dấu sinh là những biểu hiện báo cho mẹ biết mình sắp lâm bồn & đón chào em bé. Dấu sinh là gì còn được hiểu là các dấu hiệu sắp sinh là gì để mẹ có chuẩn bị đồ cho mẹ và bé khi đi sinh đầy đủ nhất.

  Dấu sinh là gì?

  Dấu sinh là những dấu hiệu sớm của việc sinh nở khi đến thời kỳ khai hoa nở nuỵ, thường dấu sinh sẽ xuất hiện ở tuần thai thứ 37 trong 40 tuan thai, lsuc này có thể xem là thời điểm bé đã được chuẩn bị đầy đủ về sức khoẻ cũng như ngày tháng để chào đời.

  Dấu sinh là những biểu hiện khá rõ rệt mà mẹ có thể nhạn ra ngay từ tuần thai thứ 37 của mình như bụng bầu tụt xuống, đi tiểu thường xuyên, đau lưng, tăng tiết dịch âm đạo, có sự xuất hiện của dịch nhầy đỏ, các cơn co thắt tăng dần, thậm chí là mẹ sụt cân hoặc không tăng cân, tiêu chảy và dấu sinh rõ ràng nhất chính là việc rò rỉ nước ối.

  09 dấu hiệu sắp sinh chính xác nhất

  1/ khi mẹ bầu bị tiêu chảy

  Kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột và gây ra đau lụng + đi phân lỏng và đi thường xuyên. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho rằng, những kích thích tố này là thuốc sổ tự nhiên đào thải cặn bã trong ruột để thai nhi thoải mái trong bụng mẹ. Những hormone này cũng có thể khiến mẹ bầu có cảm giác buồn nôn.

  2/ bà bầu không tăng cân hoặc sụt cân

  Một vài thai phụ bị giảm tới ½-1kg cân nặng một ngày trước khi lâm bồn. Đó là do nội tiết tố làm giảm lượng chất lỏng giữ trong cơ thể mẹ.

  3/ ra dịch nhầy màu đỏ khi mang thai

  Trong thời gian mang thai, chất nhầy ở trong cổ tử cung có nhiệm vụ “đóng nắp” bọc nước ối nhưng đến những ngày cuối thai kỳ, chấy nhầy này ít dính đi và nước ối dễ dàng rò rỉ hoặc vỡ hẳn. Chất nhầy này thường có màu hồng đỏ. Chính vì vậy, trong khoảng 1 tuần trước ngày lâm bồn, chị em thường thấy âm đạo xuất hiện dịch màu hồng đỏ.

  Khi thấy xuất hiện triệu chứng này chứng tỏ cổ tử cung của bạn đã bắt đầu mở và quá trình sinh nở diễn ra trong 1-2 ngày tới hoặc cũng có thể lên đến 1 tuần.

  4/ nhận biết các cơn co thắt tử cung

  Càng gần đến ngày sinh nở, những cơn co thắt ở bụng sẽ càng nhiều và mạnh mẽ hơn. Lúc này, mẹ có thể tắm bằng vòi hoa sen với nước ấm sẽ giúp giảm đau đáng kể.

  5/ đi tiểu thường xuyên khi mang thai

  6/ mẹ bầu bị đau lưng

  Không phải tất cả nhưng rất nhiều phụ nữ chia sẻ rằng họ bị đau lưng dưới dữ dội trong những ngày săp sinh nở. Đây là triệu chứng hết sức bình thường, mẹ đừng quá lo lắng. Nếu cơn đau quá sức chịu đựng của mẹ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để uống thuốc giảm đau và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi.

  7/ Tăng tiết dịch âm đạo khi mang thai

  Khi mẹ đang đến gần những ngày sinh nở, một dấu hiệu rất dễ dàng nhận ra đó là sự tăng tiết dịch ở âm đạo. Nguyên nhân là do cổ tử cung bắt đầu mở dần và tiết dịch âm đạo sẽ làm cổ tử cung mềm hơn, tạo điều kiện cho ca sinh nở được dễ dàng.

  8/ bụng bầu tụt xuống thấp

  Trong vài tuần cuối của thai kỳ, chị em có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Điều này báo hiệu cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong khoảng 1-2 tuần tới. Tuy nhiên với mẹ mang bầu lần hai thì có thể khác một chút.

  Ở lần bầu bí thứ 2 chị em sẽ không nhận thấy bụng bầu tụt xuống cho đến ngày sinh nở bởi vì cơ xương chậu của mẹ lúc này đã giãn nở đủ rộng. Để biết bụng bầu đã tụt chưa, mẹ có thể quan sát ngực xem có còn chạm vào phần trên của bụng nữa không?

  Nếu thấy ngực không chạm được vào phần trên của bụng nữa thì chắc chắn em bé đã tụt sâu xuống dưới. Đây là dấu hiệu đầu tiên mẹ có thể dễ dạng nhận ra rằng đã sắp đến ngày được gặp mặt con yêu rồi.

  9/ dấu hiệu bị rò rỉ nước ối

  Trong thời gian mang thai, em bé được bảo vệ trọng một bọc nước ối và khi đến ngày sinh nở bóc nước ối này sẽ vỡ ra hoặc rò rỉ dần. Khi bị vỡ ối là dấu hiệu báo mẹ đã sắp sinh nở chỉ trong khoảng 12-24 giờ tới.

  Chia sẻ dấu sinh là gì

  các dấu hiệu sinh em bé, dấu hiệu của gần sinh, dấu hiệu trước khi sinh vài ngày, dấu hiệu trước khi sinh 1 tuần, dấu hiệu trước khi sinh 2 tuần, dấu hiệu sắp sinh lamchame

  dấu hiệu sinh con trai, dấu hiệu sinh con gái, dấu hiệu sinh sớm, dấu hiệu sinh con trai con gái, dấu hiệu báo sinh, dấu hiệu sắp sinh bé, dấu hiệu sắp sinh con dạ, dấu hiệu chuyển dạ sinh non, dấu hiệu khi sinh em bé

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Sinh Là Gì? (Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Trước 1 Tuần 2 Tuần Như Thế Nào)
 • Dấu Hiệu Sắp Sinh: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thực Tế Từ Các Mẹ
 • Mất Ngủ Có Phải Sắp Sinh Không? Thuốc Dân Tộc
 • Thai 39 Tuần Gò Cứng Bụng Có Phải Dấu Hiệu Mẹ Sắp Sinh Không?
 • Mang Thai Tháng Cuối Bụng Căng Cứng Có Phải Là Dấu Hiệu Sắp Sinh Không?
 • Dấu Hiệu Kernig Là Gì? / Thuốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Hội Chứng Màng Não Ở Trẻ Em
 • Làm Gì Để Ngừa Lao Phổi Tái Phát?
 • Lao Phổi Tái Phát, Nguy Hiểm Cận Kề
 • Lao Phổi Tái Phát Cách Ngăn Ngừa Hiệu Quả? Có Chữa Khỏi Được Không?
 • Bệnh Lao Ở Trẻ Em, Triệu Chứng Điển Hình Và Di Chứng
 • các Dấu hiệu Kernig đó là một triệu chứng xảy ra ở những bệnh nhân bị viêm màng não hoặc xuất huyết dưới nhện. Trong những trường hợp này, bệnh nhân không thể mở rộng đầu gối bằng cách gập đùi ở hông, ở góc 90 độ.

  Dấu hiệu này mang tên ông để vinh danh nhà thần kinh học người Nga Vladimir Mikhailovich Kernig (1840-1917), người đã ghi lại tín hiệu này sau khi quan sát nó ở một số bệnh nhân bị viêm màng não. Nghiên cứu của ông được công bố từ năm 1882 đến 1884.

  Khả năng nhận biết dấu hiệu của Kernig, cùng với các dấu hiệu lâm sàng khác của viêm màng não, đạt được đánh giá nhanh chóng và hiệu quả bằng cách biết lịch sử của bệnh nhân, rất hữu ích để hướng dẫn điều tra đầy đủ và điều trị cụ thể.

  Khám phá lâm sàng dấu hiệu Kernig

  Để kiểm tra sự hiện diện của dấu hiệu của Kernig, bệnh nhân nên được đặt ở tư thế nằm ngửa. Trong tư thế này, người dễ dàng kéo dài chân.

  Trong trường hợp được ngồi, hoặc với đầu gối ấn vào ngực, phần mở rộng của đầu gối chỉ đạt 135 độ và nếu nó tiếp tục được ấn, nó rất đau cho bệnh nhân.

  Ngoài sự khó chịu này, khi cố gắng kéo dài chân, bệnh nhân cũng cảm thấy đau ở vùng thắt lưng.

  Nguyên nhân

  Viêm màng não gây ra co thắt khó chịu ở cơ gân kheo kéo dài hông và uốn cong đầu gối. Các cơ gân kheo được chèn vào xương chậu và xương chày, có vai trò chính trong việc mở rộng đùi và uốn cong của chân.

  Các giả thuyết đầu tiên cho rằng chứng tăng trương lực cơ của các thành viên bên trong cơ thể, cùng với ưu thế sinh lý của các cơ duỗi của cổ và lưng, trên các cơ bắp uốn cong của chi dưới, là lời giải thích của dấu hiệu Kernig..

  Sau đó, người ta đã phát hiện ra rằng dấu hiệu Kernig là một phản ứng bảo vệ để ngăn ngừa đau hoặc co thắt cơ gân kheo, gây ra bởi sự kéo dài của rễ thần kinh bị viêm và quá mẫn cảm..

  Đây là lý do tại sao ở bệnh nhân cũng có sự bất cân xứng của dấu hiệu của Kernig. Kích thích màng não cũng tạo ra các triệu chứng của bệnh liệt nửa người, tức là yếu ở một bên của cơ thể.

  Đây thường là một biến chứng thứ phát rất phổ biến trong các trường hợp chấn thương hoặc viêm tủy sống – như trong viêm màng não.

  Hữu ích trong thực hành lâm sàng

  Theo bài báo gốc của bác sĩ nhi khoa người Ba Lan Josef Brudzinski (1874-1917) – người cũng đã mô tả 4 thao tác chẩn đoán lâm sàng bệnh viêm màng não – “Uber die kontralonymousen Reflexe an den unteren Extremitatenbei viêm màng não ở trẻ em “; Dấu hiệu của Kernig được tìm thấy trong khoảng 57% trường hợp viêm màng não.

  Dấu hiệu của Kernig, cùng với các dấu hiệu của Brudzinski, dựa trên tình trạng viêm màng não và viêm rễ thần kinh. Do đó, viêm tăng làm tăng sự hiện diện của các dấu hiệu lâm sàng, như trong trường hợp viêm màng não do vi khuẩn.

  Một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 1991 bởi các nhà nghiên cứu của Uchihara và Tsukagoshi, đã chứng minh độ nhạy cảm 9% với dấu hiệu của Kernig và độ đặc hiệu 100% trong chẩn đoán viêm màng não.

  Tuy nhiên, những dấu hiệu này thường gặp hơn ở trẻ em và bệnh nhân bị viêm từ trung bình đến nặng, mà không chứng minh mức độ nghiêm trọng của bệnh..

  Ngoài ra, dấu hiệu Kernig có thể vắng mặt ở trẻ sơ sinh hoặc bệnh nhân rất cao tuổi, cũng như bệnh nhân bị ức chế miễn dịch hoặc hôn mê. Điều này sẽ dẫn đến việc xem xét các phương pháp chẩn đoán viêm màng não khác ở loại người này, vì thực tế là nó không có mặt không phải là nguyên nhân để loại trừ viêm màng não.

  Tuy nhiên, do tính đặc hiệu của nó, dấu hiệu Kernig bên cạnh dấu hiệu Brudzinski thường được sử dụng trong thực hành lâm sàng và chẩn đoán y khoa là dấu hiệu bệnh lý của viêm màng não..

  Viêm màng não

  Viêm màng não là một bệnh có thể gây tử vong nếu bạn không được điều trị nhanh chóng và đầy đủ. Viêm màng não có thể là vi khuẩn hoặc virus.

  Viêm màng não do vi khuẩn là cấp tính hơn và có thể gây tử vong trong vòng vài giờ. Viêm màng não do virus nói chung là những trường hợp nhẹ hơn, chủ yếu là do enterovirus hoặc virus herpes.

  Là một bệnh nghiêm trọng, chẩn đoán sớm và chính xác là điều cần thiết. Đây là lý do tại sao dấu hiệu Kernig, cùng với dấu hiệu Brudzinski, rất quan trọng, vì chúng cho phép phát hiện nhanh chóng và chính xác tình hình của một bệnh nhân bị viêm màng não..

  Viêm màng não đã được ghi nhận từ thời cổ đại. Vào đầu thế kỷ XV trước khi Christ Hippocrates dạy rằng “Nếu trong một cơn sốt, trục cổ đột nhiên vặn và nuốt được thực hiện một cách khó khăn mà không có khối u, đó là một tín hiệu gây tử vong”.

  Viêm màng não như vậy được mô tả cụ thể bởi bác sĩ người Anh Thomas Willis (1621-1675) và bởi nhà giải phẫu học và bệnh lý học người Ý Battista Morgagini (1682-1771). Dịch bệnh viêm màng não do vi khuẩn đầu tiên được ghi nhận ở châu Mỹ là vào năm 1806, trong đó khám nghiệm tử thi cho thấy sự hiện diện của mủ giữa màng não của mater dura và pia mater, xác nhận chẩn đoán.

  Đây là tầm quan trọng của việc phát hiện ra dấu hiệu rõ ràng và cụ thể của bệnh viêm màng não như Kenrig’s. Bác sĩ người Nga lần đầu tiên mô tả dấu hiệu này vào năm 1882, tại Saint Petersburgh Mediznische Wochenschrift, khi kiểm tra bệnh nhân ngồi, ông phát hiện ra rằng ông không thể mở rộng đầu gối mà không khiến họ đau.

  Cho đến ngày nay, ngay cả với tất cả những tiến bộ công nghệ, cộng đồng y tế vẫn chưa phát hiện ra các xét nghiệm khác thay thế các dấu hiệu vật lý này của viêm màng não..

  Một kết quả tích cực của những dấu hiệu này là một dấu hiệu để bắt đầu điều trị bằng kháng sinh, làm tăng cơ hội phục hồi thành công căn bệnh này cho phép trở lại cuộc sống bình thường.

  Sự đóng góp của bác sĩ Kernig sẽ luôn được ghi nhớ vì tầm quan trọng nhất đối với việc điều trị một căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao như viêm màng não..

  Tài liệu tham khảo

  1. Dấu hiệu viêm màng não của Kernig. Bách khoa toàn thư y tế. Medline Plus. Lấy từ medlineplus.gov
  2. Từ điển y khoa của Mosby. Phiên bản thứ 9. 2009. Elsevier.
  3. Collins từ điển y học. Robert M Youngson. 2004-2005.
  4. Đánh giá dấu hiệu của Kernig và Brudzinski trong viêm màng não. Manmohan Mehndiratta, Rajeev Nayak, Hitesh Garg, Munish Kumar và Sanjay Pandey. Biên niên sử của Học viện Thần kinh Ấn Độ. Tháng Mười-Tháng 12 năm 2012. Lấy từ ncbi.nlm.nih.gov.
  5. Uchihara T, Tsukagoshi H. Jolt Chứng đau đầu: dấu hiệu nhạy cảm nhất của bệnh màng phổi do CSF. Nhức đầu. 1991. PubMed.
  6. Dấu hiệu màng não: Dấu hiệu của Kernig và Dấu hiệu của Brudzinski, Biên tập sê-ri và Tác giả đóng góp: Asif Saberi MD và Saeed A. Syed MD, MRCP. Lấy từ Medical-dipedia.turner-white.com.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xử Lý Vết Phỏng Da Bởi Kiến Ba Khoang Cắn, Phòng & Điều Trị Bệnh, Kiến Thức Y Tế Học Đường, Sinh Viên Đang Học
 • Kiến Ba Khoang Đốt Có Triệu Chứng Gì? Cách Diệt Và Phòng Chống
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Sớm Vết Đốt Nguy Hiểm Của Kiến Ba Khoang
 • Làm Sao Để Phân Biệt Vết Kiến Ba Khoang Đốt Với Zona?
 • Bị Kiến Ba Khoang Cắn Có Lây Không? Đặc Điểm Và Dấu Hiệu Nhận Biết Kiến Ba Khoang Cắn
 • Dấu Hiệu Bị Trĩ Ngoại Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Bị Bệnh Trĩ
 • Dấu Hiệu Của Bệnh Trĩ Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Dấu Hiệu Bệnh Trĩ: Chi Tiết Dấu Hiệu 4 Bệnh Trĩ & Cách Chữa Trị
 • 5 Dấu Hiệu Của Bệnh Trĩ Thường Thấy Bạn Cần Điều Trị Ngay Bây Giờ
 • Các Dấu Hiệu Bệnh Trĩ Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Điểm trung bình: 4.6/5

  Bài viết có ích: 343 lượt bình chọn

  Bệnh trĩ ngoại và những vấn đề bạn cần biết

  Dấu hiệu bị trĩ ngoại là gì?

  Theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , dấu hiệu bị trĩ ngoại bao gồm:

  – Giai đoạn 1: Ban đầu, các búi trĩ sẽ thò ra ngoài hậu môn. Tuy nhiên, chỉ khi người bệnh có những mệt mỏi hoặc đi đại tiện mới thấy biểu hiện này. Ngoài biểu hiện trên, người bệnh còn cảm thấy hậu môn của mình có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu. Đôi khi, có thể đi đại tiện ra máu nhưng lượng máu chảy ra không nhiều. Ở giai đoạn này, nếu người bệnh điều trị sớm thì hiệu quả chữa trị sẽ vô cùng cao.

  – Giai đoạn 2: Các búi trĩ sẽ nằm thường trực ở bên ngoài hậu môn. Mỗi khi đi đại tiện, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu. Bên cạnh đó, chảy máu hậu môn là hiện tượng thường xuất hiện mỗi khi đi đại tiện ở giai đoạn này. Ban đầu, lượng máu ít nhưng về sau lượng máu khá nhiều. Điều này có thể thấy rõ sau mỗi lần đi cầu. Ngoài ra, các búi trĩ thường tiết dịch ẩm ướt, ngứa ngáy. Nếu hiện tượng này đi kèm với điều kiện vệ sinh không đảm bảo, sẽ rất dễ dẫn tới viêm nhiễm hậu môn và các vùng lân cận.

  – Giai đoạn 4: Bệnh trĩ nếu phát triển đến giai đoạn này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh. Các búi trĩ có hiện tượng viêm nhiễm và hoại tử. Lúc này, người bệnh không chỉ cảm thấy vùng hậu môn ngứa ngáy, khó chịu mà còn thấy có mùi hôi do dịch nhầy của búi trĩ tiết ra. Ở giai đoạn này, nếu người bệnh vệ sinh vùng hậu môn kém sẽ rất dễ gây viêm nhiễm. Nếu là phụ nữ sẽ dễ dẫn tới các căn bệnh phụ khoa.

  Với những phiền toái do bệnh trĩ gây ra, nhiều người sẽ có suy nghĩ nhịn đại tiện. Tuy nhiên, nếu nhịn đại tiện sẽ khiến các loại vi khuẩn tích tụ trong phân được lưu trữ trong cơ thể và gây nhiễm trùng máu.

  Có thể thấy, bệnh trĩ là căn bệnh nguy hiểm. Do đó, nếu bạn nhận thấy bản thân có các dấu hiệu bị trĩ ngoại thì cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín như Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị kịp thời.

  Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng phương pháp trong trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu HCPT. Áp dụng công nghệ của Mỹ, phương pháp này đã giúp hỗ trợ chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh về hậu môn – trực tràng. Hơn nữa, phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mọi chi phí của phòng khám công khai, minh bạch nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tới đây khám chữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triệu Chứng Như Thế Nào Là Dấu Hiệu Bị Trĩ?
 • Chỉ Số Amh Bao Nhiêu Là Tốt?
 • Hướng Dẫn Các Bạn Amh Thấp Có Thai Tự Nhiên
 • Amh Thấp Có Thực Hiện Thụ Tinh Ống Nghiệm Được Không?
 • Dấu Hiệu Để Biết Người Khác Ghét Mình
 • Dấu Hiệu Bị Rong Kinh Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Triệu Chứng Của Rong Kinh
 • Dấu Hiệu Rối Loạn Kinh Nguyệt Mà Chị Em Không Nên Bỏ Qua
 • Những Dấu Hiệu Rối Loạn Kinh Nguyệt Dễ Nhận Biết Nhất
 • Những Dấu Hiệu Rối Loạn Kinh Nguyệt Mà Bạn Chưa Biết
 • Rối Loạn Kinh Nguyệt Là Gì?
 •  Nhắc đến ngữ nghĩa rong kinh, hình dung đầu tiên là sự ra nhiều kinh nguyệt và tình trạng kéo dài. Tuy nhiên, con số nhiều cụ thể bao nhiêu thì không phải chị em nào cũng nắm rõ. Do đó, chị em hãy trang bị cho mình những kiến thức về dấu hiệu bị rong kinh cần thiết để chắc chắn không bị lung túng nếu phải đối diện với chứng rong kinh.

  Dấu hiệu bị rong kinh là gì?

  Dấu hiệu bị rong kinh là gì?

  Số ngày kinh vượt quá con số 7 ngày thì đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo rong kinh.

  Những phụ nữ được xem là bị rong kinh khi lượng máu kinh trong chu kỳ cán mốc 800ml hoặc cao hơn.

  Rong kinh thường đi kèm với tình trạng kinh nguyệt bị vón cục.

   Bên cạnh đó, chứng này còn biểu hiện qua hiện tượng đau bụng dưới, suy nhược cơ thể, thường xuyên bị choáng váng, dễ đau đầu, dễ ngất xỉu, thiếu máu do thiếu sắt,…

   Nếu kiểm tra mình có những dấu hiệu trên, điều chị em nên làm ngay lúc này là không nên quá lo lắng mà cần điều chỉnh ngay chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sao cho hợp lý, tránh làm việc quá sức, tránh căng thẳng, mệt mỏi,…để giảm thiểu khả năng bệnh chuyển biến xấu đi.

  Dấu hiệu bị rong kinh là gì?

   Đồng thời, nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín lớn như Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương để được thăm khám và điều trị kịp thời trước khi tình trạng này gây ra những biến chứng nguy hiểm.

   Do đó, muốn hết rong kinh thì hãy nhanh chóng đến với Thái Bình Dương!

   Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn về những dấu hiệu bị rong kinh bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới.

    Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triệu Chứng Rong Kinh Ở Phụ Nữ? Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Dấu Hiệu Bị Rong Kinh Ở Chị Em Phụ Nữ Và Cách Chữa
 • Nhận Biết Các Dấu Hiệu Của Bệnh Rối Loạn Tiền Đình
 • Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Rối Loạn Tiền Đình, Kiểm Tra Ngay!
 • Có 4 Dấu Hiệu Này Khả Năng Mắc Rối Loạn Tiền Đình Đến 90%
 • Dấu Hiệu Bệnh Tiểu Đường Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Biểu Hiện Dễ Nhận Biết Nhất Của Đái Tháo Đường (Tiểu Đường)
 • Bệnh Tiểu Đường Ở Người Già
 • 9 Triệu Chứng Sớm Của Bệnh Tiểu Đường Ai Cũng Phải Biết Để Nhận Ra Kịp Thời
 • Dấu Hiệu Giúp Phát Hiện Sớm Bệnh Tiểu Đường!
 • Dấu Hiệu Để Phát Hiện Sớm Bệnh Tiểu Đường
 • Ngoài những dấu hiệu như tăng đường huyết, chóng mặt, thì dấu hiệu bệnh tiểu đường còn bộc lộ khá rõ nếu bạn đã quan tâm tới từ trước.

  Bệnh tiểu đường là một rối loạn chuyển hóa đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao là bình thường, bởi vì các tế bào không thể hấp thụ glucose, thiếu insulin hoặc kháng thuốc. Tùy thuộc vào các yếu tố dẫn đến tăng đường huyết.

  Tinh bột, đường, sữa và các sản phẩm từ sữa phân hủy thành đường trong dạ dày. Đường thấm vào máu, lượng đường trong máu bất cứ lúc nào giúp bác sĩ xác định chỉ số đường huyết.

  Một số loại đường được gan hấp thụ và chuyển đổi thành glycogen, và phục vụ như một nguồn năng lượng dự trữ khi mức đường thấp.

  Dấu hiệu bệnh tiểu đường khi bạn đã mắc bệnh

  Lượng đường trong máu cao sau khi ăn. Cơ thể không sản xuất insulin hoặc sản xuất lượng insulin không đủ và lượng đường trong máu vẫn cao. Đường huyết trên 140 mg / dL sau bữa ăn, bạn bị tiểu đường thì đường huyết của bạn trên 200 mg / dL

  Khi bạn nhịn ăn, gan cũng bài tiết một chút đường. Nếu chỉ số đường huyết sau 8 giờ trên 108 mg / dL, bạn bị tiền tiểu đường, biện pháp này là trên 126 mg / dL và bạn bị tiểu đường.

  Dấu hiệu bệnh tiểu đường rất dễ nhận biết

  Dấu hiệu của bệnh tiểu đường type 1 và type 2 là tương tự nhau vì tất cả đều có lượng đường trong máu cao – tăng đường huyết. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường type 1 xuất hiện nhanh chóng, và bệnh tiểu đường type 2 vẫn im lặng trong nhiều năm trong cơ thể, và khi phát tán ra thì rất khó kiểm soát được vì vậy hãy nắm rỏ dấu hiệu bệnh tiểu đường trong thời gian đầu.

  Lượng đường trong nước tiểu cao làm cho vùng sinh dục dễ bị nhiễm nấm, dẫn đến sưng và ngứa.

  Cơ thể bị khô do đi tiểu thường xuyên, bạn luôn có thể cảm thấy khát và phải uống nhiều nước hơn so với bình thường.

  Vì các tế bào không thể hấp thụ đường, các tế bào không thể giải phóng năng lượng, khiến bạn cảm thấy kiệt sức.

  Bệnh tiểu đường làm giảm số lượng và khả năng của các tế bào gốc nội mô (EPCs) – chữa lành các mạch máu và vết thương hở, do đó khi bạn bị thương thì rất khó lành

  Sự gia tăng lượng đường trong máu có thể khiến giác mạc bị rò rỉ và sưng lên. Hình dạng của giác mạc thay đổi vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung của mắt. Đây là tác dụng phụ của thuốc trị tiểu đường.

  Sau nhiều năm tăng đường huyết, các mạch trong võng mạc yếu và mỏng và phần nhô ra của mắt được gọi là phình động mạch, giải phóng chất lỏng. Chất lỏng này rò rỉ đến trung tâm của võng mạc, có thể gây mất thị lực vĩnh viễn.

  Đây là những dấu hiệu bệnh tiểu đường được xảy ra trong thời gian đầ, khi cảm thấy cơ thể có những triệu chứng trên cần đi đến các trung tâm y tế gần nhất để được hướng dẫn cách kiềm hãm chúng, vì nếu để lâu thì khả năng hỗ trợ điều trị rất khó khăn và mất nhiều chi phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ?⚕️??⚕️ Dấu Hiệu Đầu Tiên Của Bệnh Tiểu Đường Ở Trẻ Em: Triệu Chứng Và Phương Pháp Chẩn Đoán
 • Tổng Hợp Các Dấu Hiệu & Triệu Chứng Bệnh Tiểu Đường
 • Bệnh Tiểu Đường Có Nguy Hiểm Không?
 • Các Triệu Chứng Ban Đầu Của Bệnh Tiểu Đường Là Gì?
 • Những Dấu Hiệu Của Bệnh Tiểu Đường
 • Dấu Hiệu Bệnh Xơ Gan Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Ung Thư Gan Giai Đoạn Đầu
 • Triệu Chứng Và Dấu Hiệu Ung Thư Gan Giai Đoạn Đầu
 • Những Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Ung Thư Gan Giai Đoạn Đầu
 • Dấu Hiệu Ung Thư Gan Giai Đoạn Đầu Không Nên Bỏ Qua
 • Các Dấu Hiệu Ung Thư Gan Giai Đoạn Đầu Và Bệnh Nhân Nên Ăn Gì Khi Mắc Bệnh Tin Tức
 • Dấu hiệu bệnh xơ gan thường khó nhận biết hoặc dễ nhầm lẫn ở giai đoạn đầu, tuy nhiên, bệnh cũng có những đặc trưng nhất định mà người bệnh cần cảnh giác. Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cũng rất khó nhận biết các triệu chứng bệnh xơ gan khi mới mắc bệnh, cho nên có rất nhiều bệnh nhân đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn muộn mới có thể chẩn đoán được bệnh.

  NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH XƠ GAN CẦN CẢNH GIÁC

  Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, người bệnh xơ gan có thể dẫn đến ung thư gan nếu như bệnh nhân xơ gan không được chẩn đoán bệnh xớm và có phương án khống chế bệnh kịp thời. Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần được điều trị bệnh, mặc dì hiện nay việc điều trị bệnh xơ gan có thể được áp dụng bằng đông y hoặc tây y cũng mang lại hiệu quả nhưng người bệnh cần được khám bệnh để có y lệnh điều trị đúng đắn nhất.

  Bệnh xơ gan là bệnh có diễn biến âm thầm, khó nhận biết, nhất là đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan do viêm gan B mãn tính thì ở giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh khó có thể nhận biết được dấu hiệu bệnh xơ gan, đến khi bước sang giai đoạn muộn thì bệnh mới có những triệu chứng bệnh rõ ràng, dưới dây là triệu chứng bệnh xơ gan mà người bệnh cần chú ý:

  Biểu hiện xơ gan giai đoạn sớm

  Giai đoạn sớm của xơ gan các triệu chứng rất nghèo nàn, người bệnh chỉ thấy hơi đau ở hạ sườn phải, bụng trướng nhẹ, xuất hiện sự giãn các vi mạch ở cổ, mặt… Nguy hiểm hơn, nhiều nhiều trường hợp không có các triệu chứng lâm sàng, người bệnh vẫn lao động, học tập bình thường. Giai đoạn này có thể kéo dài chỉ sau vài tuần, có khi kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm. Vì không có dấu hiệu bệnh xơ gan rõ rệt nên người bệnh chủ quan, không đi khám, không có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Nhiều người vẫn dùng rượu bia, thuốc lá, sử dụng những chất không có lợi cho gan… làm cho bệnh càng có cơ hội bùng phát mạnh ở giai đoạn tiếp theo.

  Biểu hiện xơ gan giai đoạn muộn

  Giai đoạn muộn xơ gan có nhiều triệu chứng rõ rệt hơn. Biểu hiện rõ rệt nhất là suy gan và tăng áp lực tĩnh mạch cửa. Tình trạng xơ hóa làm chức năng gan suy giảm, dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, gầy sút, rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, sợ mỡ, rối loạn đại tiện. Bên cạnh đó, dấu hiệu bệnh xơ gan còn có thể khiến bệnh nhân dễ bị chảy máu dưới da và niêm mạc, như chảy máu cam, chảy máu chân răng. Một số trường hợp da sạm đen do lắng đọng sắc tố hoặc vàng mắt, vàng da kèm theo ngứa, nhất là trường hợp xơ gan do ứ mật.

  Một triệu chứng rất nổi bật của người bệnh xơ gan là phù. Lúc đầu là phù hai chi dưới, về sau gan suy nhiều có thể bị phù toàn thân. Ngoài ra, xơ gan cũng ảnh hưởng đến chức năng nội tiết của cơ thể. Đối với nam giới có thể bị giảm ham muốn tình dục, teo tinh hoàn, vú to ra còn đối với nữa giới thì thường là rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh.

  Để trả lời hai câu hỏi trên còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng người bệnh cũng như quyết tâm trị bệnh. Cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn của bác sĩ về sử dụng thuốc cùng chế độ ăn uống khoa học mới có thể giúp người bệnh có cơ hội vượt qua bệnh tật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Xơ Gan Giai Đoạn Cuối Là Gì
 • Nóng Gan Bàn Chân Là Dấu Hiệu Bệnh Gì, Có Nguy Hiểm Không?
 • Cách Phòng Và Điều Trị Xơ Gan Ở Trẻ Em
 • Nguyên Nhân Gây Rối Loạn Gan Ở Trẻ Em, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Rối Loạn Gan Ở Trẻ Em
 • Dấu Hiệu, Biểu Hiện Và Triệu Chứng Của Bệnh Xơ Gan
 • Dấu Hiệu Của Bệnh Gan Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Ung Thư Gan Giai Đoạn Đầu Và Cách Điều Trị
 • Những Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Gan Là Gì?
 • Bệnh Sốt Xuất Huyết: Khái Niệm, Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Phòng Ngừa
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Sắp Khỏi Bệnh Sốt Xuất Huyết
 • Như Thế Nào Là Khỏi Bệnh Thủy Đậu? Các Dấu Hiệu Khỏi Bệnh
 • Dấu hiệu của bệnh gan là gì ? làm thế nào để nhận biết những dấu hiệu của bệnh gan ? Đây hẳn là vấn đề mà rất nhiều người đang băn khoăn và thắc mắc . Rất nhiều người khi có những dấu hiệu , triệu chứng mắc bệnh gan nhưng không nghĩ là mình bị bệnh nên đã không có phương pháp ứng phó điều trị từ đó để bệnh tình thêm nặng .

  Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, và cũng là một trong các cơ quan quan trọng nhất.Gan có rất nhiều chức năng để duy trì hoạt động cho cơ thể con người , vì vậy nếu gan bị tổn thương hay ảnh hưởng sẽ là ảnh hưởng đến sức khỏe của con người . Do đó việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh gan rất quan trọng. Những dấu hiệu của bệnh gan có thể mang đến những bệnh lý về gan rất nguy hiểm như men gan, viêm gan, bệnh gan to….Một số triệu chứng và dấu hiệu nhận biết khi mắc bệnh gan là:

  Vàng da, móng và mắt là một trong những đâu hiệu đầu tiên của bệnh gan

  Người mắc bệnh có thể bị vàng da đơn độc hoặc kèm theo vàng mắt, vàng móng tay và móng chân. Đó là triệu chứng thường gặp của rất nhiều bệnh lý về gan như viêm gan do virus, nhiễm độc gan do uống rượu, hút thuốc, do hóa chất, bệnh xơ gan, ung thư gan… Chính nhờ dấu hiệu này mà chúng ta có thể phát hiện sớm ra các căn bệnh về gan để kịp thời khám và chữa trị.

  Thâm quầng mắt là dấu hiệu của bệnh gan

  Dấu hiệu của bệnh gan là hơi thở “rau mùi”

  Các vấn đề về tiêu hóa là dấu hiệu cơ bản nhất của bệnh gan

  Trướng bụng rất có thể đó là biểu hiện của bệnh gan

  Bảo vệ gan như thế nào là tốt ?

  Ngày nay do nhiều nguyên nhân khác nhau mà bệnh gan trở nên phổ biến hơn ,tinh trạng mắc bệnh về gan tăng cao chính vì thế mà việc bảo vệ gan rất quan trọng với mỗi chúng ta . Hep-Forte là sản phẩm bảo vệ gan tốt nhất hiện nay được ưa chuộng sử dụng trên khắp thế giới với những công dụng bảo vệ , hỗ trợ điều trị các bệnh về gan rất tuyệt vời

  Cùng tìm hiểu về Hep-Forte

  Hep-Forte là sản phảm ở dạng bào chế hoàn hảo nhất có tác dụng cung cấp cũng như bồi dưỡng cho gan gồm các chất axit amin, thành phàn protein, nhiều loại vitamin nhóm B, chất chống oxy hóa, yếu tố dinh dưỡng khác … những chất đó là những chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ, nuôi dưỡng và duy trì các tế bào gan phát triển đồng đều và khỏe mạnh ,giúp cho gan hoạt động bình thường đặc biệt là trong qua trình bị lo lắng căng thẳng mệt mỏi , stress và những thnahf phân trên khử độc cho cơ thể rất tốt

  Công dụng của Hep-Forte

   Hep-Forte hỗ trợ điều trị Suy giảm chức năng gan, tăng men gan, bệnh viêm gan, các bệnh về xơ gan do nghiện rượu, nghiện ma túy.
   Hep-Forte hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như bệnh viêm gan siêu vi cấp và mãn tính, hỗ trợ cùng với interferon trong điều trị viêm gan C và các nhiễm virus khác, phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư, thiếu máu ác tính…
   Hep-Forte có tấc dụng làm mát gan, tăng bài tiết mật, chống rối loạn chức năng gan do thuốc và các chất độc hại, dị ứng, ngứa, mẫn ngứa, vàng da tắc mật, người suy nhược, mệt mỏi…
   Công dụng ngăn ngừa tích tụ mỡ trong gan, phòng chống xơ vữa động mạch, cao cholesterol, cao huyết áp, caotriglycerides và mức testosterone
   Sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh về tiểu đường, giảm cân, cao cholesterol hay cao huyết áp và các bệnh tim mạch.
   Hep-Forte giúp tăng trưởng cơ bắp giúp cho các vận động viên thể thao nâng cao thể lực, chống suy nhược cơ thể, chống mệt mỏi
   Tác dụng Chống lão suy, sa sút trí tuệ, giảm trí nhớ, rối loạn nhân cách, đau thần kinh, mất ngủ, trầm cảm, tâm thần phân liệt, bệnh Alzheimer, Parkinson
   Hep-Forte Hỗ trợ điều trị các hội chứng buồng trứng đa nang, không rụng trứng, nam, nữ khó có con do nội tiết tố, nguyên nhân vì rối loạn chức năng gan.
   Hep-Forte chính là một sản phẩm bổ dưỡng tốt cho tất cả bệnh nhân sau khi chữa trị những chứng bệnh về gan.

  Tác Giả: Ánh Tuyết

  Thuốc Bổ Gan

  Tin tức Thuốc Bổ Gan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Của Bệnh Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối
 • Dấu Hiệu Xơ Gan Giai Đoạn Cuối
 • Đau Gan Bàn Chân Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì
 • Đau Gan Bàn Chân Là Dấu Hiệu Bệnh Gì
 • Triệu Chứng Đau Gan Bàn Chân, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Bệnh Liệt Dương Là Gì? Dấu Hiệu

  --- Bài mới hơn ---

 • Liệt Dương Là Gì Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Chẩn Đoán Và Chữa Trị Tận Gốc
 • Bị Liệt Dương Có Chữa Được Không & Chữa Bằng Cách Nào?
 • Liệt Dương Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa Bệnh Nhanh Nhất
 • Những Thói Quen Xấu Gây Liệt Dương, Dấu Hiệu Bệnh Liệt Dương
 • Tp.hcm: Dấu Hiệu Của Bệnh Liệt Dương
 • Bệnh liệt dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc không thể xuất tinh, có thể thấy triệu chứng liệt dương là ở kích thước của dương vật, khả năng cương cứng, không ham muốn và bị xuất tinh sớm. Cách chữa liệt dương sẽ cần xác định chính xác nguyên nhân liệt dương và kết hợp điều trị tâm lý, tinh thần.

  Theo thống kê từ phòng khám nam khoa thì liệt dương là hiện tượng có thể xảy ra ở mọi nam giới khi bước qua tuổi dậy thì và nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng lên theo tuổi tác. Nắm vững các kiến thức về bệnh liệt dương là cách tốt nhất để nam giới bài trừ căn bệnh nguy hiểm này.

  Hình ảnh bị liệt dương

  Liệt dương là gì?

  Liệt dương là mức độ nặng nhất của hiện tượng rối loạn cương dương (có tên khoa học là Erectile Dysfunction) là một hiện tượng rối loạn khả năng tình dục ở nam giới.

  Theo một thống kê của các chuyên gia y tế cho thấy có đến 5% nam giới ở tuổi 40 bị liệt dương và tỷ lệ này sẽ tăng lên 15 – 25% khi ở tuổi 65. Những con số biết nói này phản ánh sự gia tăng tuổi tác ở nam giới tỉ lệ thuận với nguy cơ mắc bệnh liệt dương.

  Liệt dương chính là căn bệnh mang tính xã hội cao, các hệ quả mà nó gây ra không chỉ dừng lại ở việc ảnh hưởng sức khỏe người bệnh mà còn là nguyên nhân gốc rễ của những bi kịch, đổ vỡ trong nhiều gia đình.

  Vì vậy ngay khi thấy có những dấu hiệu triệu chứng đầu tiên của bệnh liệt dương thì cần phải đi khám và xác định nguyên nhân ngay.

  Dấu hiệu liệt dương

  Bệnh liệt dương thường được nhận biết qua những dấu hiệu điển hình khi bị là:

  Khả năng cương cứng của dương vật:

  • Dương vật rất khó cương cứng và mất nhiều thời gian mới đạt độ cương cứng như ý muốn.
  • Thời gian cương cứng sẽ diễn ra rất nhanh chóng, ngay khi đưa vào âm đạo đã trở về nguyên hiện trạng ban đầu.
  • Mức độ nặng thì không thể cương cứng ngay cả khi có các kích thích tình dục.

  Kích thước dương vật: So với bình thường thì dương vật bị teo nhỏ đi thấy rõ, kích thước phần bìu 2 bên chênh lệch (không đều nhau).

  Ham muốn tình dục: Nam giới dần mất đi ham muốn tình dục, không hề có khoái cảm mỗi khi quan hệ, lâu dần lãnh cảm, xa lánh, không còn bất kỳ hứng thú nào với chuyện quan hệ.

  Khả năng xuất tinh: Sức mạnh và tần số xuất tinh suy giảm hẳn so với trước đây, xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên liên tục.

  Nguyên nhân liệt dương

  Nguyên nhân liệt dương là xuất phát từ rất nhiều vấn đề khác nhau bắt nguồn từ hai yếu tố chính là do thể chất và tâm lý. Hai yếu tố này có thể diễn biến độc lập hoặc cùng diễn ra đồng thời để gây bệnh. Các nhóm nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm:

  Nhóm các nguyên nhân do tâm lý:

  Phiền muộn

  Stress, căng thẳng

  Các trục trặc trong mối quan hệ

  Sự lo lắng, tâm lý bất ổn diễn ra thường xuyên.

  Nhóm các nguyên nhân do thể chất:

  Tuổi tác cao.

  Tác dụng phụ của thuốc.

  Các bệnh lý:

  • Bệnh tiểu đường
  • Béo phì
  • Bệnh ở tuyến giáp
  • Các vấn đề về thận
  • Chứng rối loạn giấc ngủ
  • Tổn thương thần kinh, mạch máu
  • Bệnh huyết áp cao
  • Lượng Cholesterol trong máu quá cao
  • Hormon sinh dục nam Testosterone quá thấp
  • Các chấn thương hậu phẫu ở tủy sống hoặc cột sống.
  • Thường xuyên hút thuốc lá.
  • Nghiệm bia, rượu.

  Cách chữa liệt dương hiệu quả nhanh

  Cũng giống như nhiều bệnh lý khác, liệt dương cần phải điều trị ngay từ sớm để ngăn chặn biến chứng xấu nhất là ung thư dương vật.

  Sự đa dạng về nguyên nhân gây bệnh lại khiến không ít nam giới hoang mang và không biết nên chữa trị thế nào vì có rất nhiều cách chữa liệt dương khác nhau đang được áp dụng như dùng thuốc, phẫu thuật, liệu pháp tâm lý, các bài thuốc dân gian…

  Chính vì vậy

  Phòng khám nam khoa đã ứng dụng công nghệ chữa liệt dương 6 trong 1 tiến tiến bậc nhất thế giới hiện nay và mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Liệt pháp 6 trong 1 điều trị liệt dương gồm các bước sau:

  Bước 1: Kiểm tra chuyên biệt từng hạng mục để xác định nguyên nhân liệt dương.

  Bước 2: Áp dụng phương pháp điện ly và điều trị từ phía bên trong.

  Bước 3: Sử dụng áp suất chân không và củng cố từ trường.

  Bước 4: Kết hợp điều trị cả tâm lý và tinh thần của người bệnh.

  Bước 5: Kết hợp với việc sử dụng thuốc theo đơn kê của các chuyên gia nam khoa.

  Bước 6: Kiểm tra chính xác quá trình phục hồi từng bước của người bệnh đồng thời ngăn chặn sự tái diễn trở lại của bệnh.

  Ưu điểm của liệu pháp chữa liệt dương 6 trong 1:

  Liệu pháp này có sự kết hợp cả điều trị tâm lý, dùng thuốc, từ trường kết hợp với sự theo dõi sát sao nên mang lại hiểu quả nhanh chóng.

  Chữa liệt dương bằng liệu pháp 6 trong 1 không lo bị tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.

  Với biện pháp này sức khỏe của nam giới phục hồi rất nhanh, hạn chế tối đa mức độ tái phát trở lại của bệnh.

  Mong rằng những kiến thức quan trọng về bệnh liệt dương mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về căn bệnh này cũng như lý do gây bệnh để biết cách phòng tránh.

  Nếu thấy xuất hiện một trong những triệu chứng của bệnh liệt dương kể trên hãy nhanh chóng đến phòng khám để được các chuyên gia nam khoa hàng đầu chẩn đoán và điều trị.

  Để KHÔNG MẤT CHI PHÍ cước điện thoại trong thời gian tư vấn:

  • Bạn nên để TÊNSỐ ĐIỆN THOẠI vào KHUNG CHAT, các bác sĩ sẽ gọi điện trực tiếp và TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
  • Cách nhanh nhất là bạn trao đổi trực tiếp với bác sĩ qua KHUNG CHAT ngay bên dưới để nhận TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY BÂY GIỜ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Liệt Dương Là Gì, Các Triệu Chứng Của Bệnh Liệt Dương
 • Các Triệu Chứng Của Bệnh Liệt Dương
 • Bệnh Liệt Dương Là Gì? Nguyên Nhân Và Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả
 • Nhận Biết Dấu Hiệu Bệnh Liệt Dương
 • Bệnh Liệt Dương Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Và Các Điều Trị Liệt Dương
 • Friendzone Là Gì? Dấu Hiệu Của Friendzone

  --- Bài mới hơn ---

 • Friendzone Là Gì? Làm Sao “thoát” Friend Zone Với Crush?
 • Checkpoint Là Gì? Full Cách Mở Khóa Checkpoint Facebook Chỉ 5S
 • Mở Khóa Tài Khoản Fb Với Giá Chỉ Từ 300.000Đ
 • Hướng Dẫn Mở Khoá Fanpage Bị Vi Phạm Chính Sách 2022
 • Bệnh Giang Mai Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng & Điều Trị
 • Friendzone là gì?

  Friendzone dịch nôm na theo nghĩa đen là “Khu vực bạn bè”. Dễ hiểu hơn một chút, Friendzone là chỉ mối quan hệ bạn bè khác giới. Trong đó người kia yêu đơn phương người còn lại, nhưng không dám nói mà chỉ lặng lẽ quan tâm. Và người còn lại chỉ xem nhau là bạn bè. Có thể biết được tình cảm của đối phương nhưng giả vờ không biết. Không muốn mối quan hệ vượt xa hơn.

  Những dấu hiệu khi nằm trong vùng friendzone

  Những dấu hiệu cho thấy bạn đang nằm trong vùng Friendzone chính hiệu như:

  • Bạn luôn coi trọng mối quan hệ này. Sẵn sàng giúp đỡ, có mặt, chủ động giúp đỡ đối phương một cách nhanh nhất. Nhưng đáp lại chỉ là một trạng thái hững hỡ của đối phương.
  • Khi gặp bạn, người đó không chăm chút nhiều về ngoại hình, xuề xòa. Hay những tính xấu cũng được bộc lộ ra mà không sợ làm mất hình tượng.
  • Bạn quan tâm cũng như cho đi nhiều nhưng đối phương chỉ sẽ nhận lại như một điều hiển nhiên. Và có thể cũng không trân trọng nhiều về nó.
  • Đối phương có thể hoặc không thể biết được tình cảm của bạn, nên luôn kể về crush hay người yêu của mình trước mặt bạn.
  • Khi nhắn tin, bạn có thể nhắn thật nhiều nhưng đối phương chỉ đáp lại ngắn gọn.

  Làm cách nào để thoát khỏi mối quan hệ Friendzone?

  Friendzone là mối quan hệ khá phức tạp, nếu tỏ tình thì một ăn cả, ngã về không. Còn nếu im lặng thì bạn sẽ đắm chìm trong nó, có khi với thời gian cực lâu.

  • Tình hình khả quan nhất: Khi bạn quyết định tỏ tình và người kia cũng có tình cảm đặc biệt với bạn. Vậy thì xin chúc mừng bạn đã có thể tiến xa hơn trong mối quan hệ của cả 2 rồi.
  • Tình hình không khả quan: Bạn sẽ thực sự bị ngó lơ sau khi tỏ tình. Có thể đối phương sẽ cảm thấy ngại khi tiếp xúc với bạn và mối quan hệ này có thể hàn gắn lại được, nhưng lúc đầu thì hơi gượng gạo một chút đấy
  • Thất bại: Đối phương sẽ tạt ngay cho bạn một gáo nước lạnh sau khi bạn tỏ tình. Họ sẽ khó chấp nhận tình bạn kiểu này và có thể tuyệt giao. Lúc này, mối quan hệ bạn bè chính thức đi vào bế tắc.

  Những ví dụ thực tế của Friendzone

  Minh chứng thực tế cho mối quan hệ Friendzone chính là trong chương trình “Người ấy là ai”, tập của nữ chính Lê Lộc. Trong dàn nam thần chuẩn bị tỏ tình với cô thì bất ngờ xuất hiện người bạn thân Tuấn Dũng. Anh luôn quan tâm, chăm sóc và thân thiết với gia đình của Lê Lộc. Tuấn Dũng muốn phá vỡ rào cản Friendzone để tiến tới mối quan hệ tình yêu. Tuy nhiên, Lê Lộc lại không hề có tình cảm với anh và chỉ muốn giữ quan hệ tình bạn của cả 2.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Friendzone Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Đang Trong Tình Trạng Friendzone
 • Friendzone Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Friendzone
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Tài Khoản Facebook Bị Hack Và Cách Khắc Phục
 • Dấu Hiệu Facebook Bị Hack , Nguyên Nhân Và Cách Bảo Mật
 • Cảnh Báo Bệnh Mạch Vành
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×