7 Dấu Hiệu Hết Ngày Rụng Trứng Ở Nữ Giới

--- Bài mới hơn ---

 • Rụng Trứng Là Gì Dấu Hiệu Đến Ngày Rụng Trứng Khi Nào * Hi Bacsi
 • Giật Mình Thấy Dấu Hiệu Có Thai Khi Đang Cho Con Bú
 • Shock: Bạn Có Thể Có Thai Trong Khi Đang Cho Con Bú!?!
 • Phụ Nữ Có Thể Mang Thai Khi Còn Cho Con Bú
 • Những Triệu Chứng Khi Rụng Trứng Và Mang Thai
 • Thời kỳ rụng trứng ở nữ giới

  Muốn biết khi nào trứng đã rụng xong theo thời kỳ mỗi tháng, mọi người nên lưu ý các dấu hiệu đang trong giai đoạn rụng trứng. Bởi vì giai đoạn này hiện rõ nhiều dấu hiệu nhất. Khi các dấu hiệu này hết đi chứng tỏ đã qua kỳ rụng trứng.

  Mọi người nên lưu ý rằng, kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên có kinh. Với người có kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì đến ngày thứ 11 – 14 trở đi trứng sẽ bắt đầu rụng. Ngày rụng trứng không cố định tùy vào chu kỳ của mỗi người. Kể từ ngày 18 trở đi xem như trứng rụng xong, nhưng mọi người không nên dựa hoàn toàn vào các con số này được. Nếu muốn tránh thai thì nên áp dụng các biện pháp khác có tỷ lệ an toàn cao hơn.

  7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng

  Một trong những dấu hiệu cơ bản khi đến kỳ rụng trứng của chị em là thay đổi nhiệt độ cơ thể. Trước kỳ rụng trứng nhiệt độ thường hạ thấp một chút, đến kỳ rụng trứng lại tăng lên. Thân nhiệt tăng lên cao nữa đồng nghĩa với việc trứng đã rụng. Muốn thấy rõ sự thay đổi, mọi người nên theo dõi thân nhiệt vào thời gian cụ thể trong từng ngày.

  Một trong 7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng dựa vào kỳ rụng trứng chính là dịch nhầy được tiết ra nhiều ở âm đạo. Những ngày rụng trứng, âm đạo sẽ tiết ra dịch nhiều hơn so với bình thường. Không những thế dịch còn có độ nhầy nhiều hơn, màu trắng đục.

  Thời kỳ rụng trứng cũng là thời điểm nội tiết tố tăng cao. Giai đoạn này tinh thần nữ giới luôn cảm thấy phấn chấn, vui vẻ, yêu đời, khác hẳn với đầu kỳ kinh nguyệt.

  Bên cạnh những dấu hiệu trên, nếu nhận thấy bầu ngực của bạn có phần căng tức chứng tỏ đang đến kỳ rụng trứng. Sẽ có những ngày mọi người cảm thấy được bầu ngực căng hơn, đau hơn, nhạy cảm hơn các ngày khác. Đây chính là đến kỳ rụng trứng.

  Một vài trường hợp khác khi trứng rụng gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo, chỉ là một hai vệt máu nhỏ không quá nghiêm trọng. Nguyên nhân có thể bởi vì estrogen bị sụt giảm sau khi rụng trứng gây nên.

  Dấu hiệu khác của thời kỳ rụng trứng ở chị em là ham muốn chuyện chăn gối tăng cao hơn. Có thể hiểu được bởi vì trong thời kỳ này lượng hormone progesterone tăng lên, cùng với sự gia tăng nồng độ LH khiến chị em có nhiều nhu cầu trong chuyện “yêu”.

  Trong thời gian này, các giác quan của nữ giới cũng đặc biệt trở nên nhạy cảm. Đây cũng là dấu hiệu thường thấy khi đang trong kỳ rụng trứng ở nữ giới.

  Chỉ cần dựa vào 7 dấu hiệu hết ngày rụng trứng như trên mọi người có thể xác định kỳ rụng trứng diễn ra khi nào và kết thúc khi nào. Nếu muốn tính toán ngày để tránh thai, mọi người nên cẩn thận hơn trong việc sử dụng biện pháp phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đau Tức Bụng Dưới Có Phải Có Thai Không?
 • Đau Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không ? Dấu Hiệu Mang Thai Giả
 • Tức Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Hiện Tượng Căng Tức Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • Chất Nhầy Ra Bao Lâu Thì Trứng Rụng ? Theo Dõi 5+ Dấu Hiệu Nhận Biết Trứng Rụng Sau
 • Dấu Hiệu Của Ngày Rụng Trứng ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Dễ Nhận Biết Nhất
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Theo Độ Dịch Nhầy Của Cổ Tử Cung
 • Chất Nhầy Ra Bao Lâu Thì Trứng Rụng ? Theo Dõi 5+ Dấu Hiệu Nhận Biết Trứng Rụng Sau
 • Hiện Tượng Căng Tức Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • Tức Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Hiểu quan hệ giữa thời gian rụng trứng – và quan hệ tình dục năm ngày trước và vào ngày rụng trứng – có thể cải thiện tỷ lệ thụ thai. Vậy làm thế nào để nhận biết được ngày rụng trứng ?

  Hiểu quan hệ giữa thời gian rụng trứng – và quan hệ tình dục năm ngày trước và vào ngày rụng trứng – có thể cải thiện tỷ lệ thụ thai. Vậy làm thế nào để nhận biết được ngày rụng trứng ?

  Cập nhật: lúc

  Vì sao cần biết dấu hiệu này ?

  Rụng trứng là quá trình trứng trưởng thành được phóng ra khỏi buồng trứng. Sáu ngày đó rất quan trọng vì trứng có thể được thụ tinh trong khoảng 12 đến 24 giờ sau khi được thả ra. Ngoài ra, tinh trùng có thể sống bên trong đường sinh sản nữ khoảng năm ngày sau khi quan hệ tình dục trong điều kiện thích hợp. Cơ hội mang thai của bạn là cao nhất khi tinh trùng sống có trong ống dẫn trứng trong quá trình rụng trứng.

  Ngày rụng trứng là ngày nào ?

  Trong chu kỳ kinh nguyệt trung bình 28 ngày, rụng trứng thường xảy ra khoảng 14 ngày trước khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Nhưng ở hầu hết phụ nữ, rụng trứng xảy ra trong bốn ngày trước hoặc sau điểm giữa của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu, giống như nhiều phụ nữ, bạn không có chu kỳ kinh nguyệt hoàn hảo trong 28 ngày, bạn có thể xác định độ dài và điểm giữa của chu kỳ bằng cách đánh dấu lịch kinh nguyệt

  Dấu hiệu rụng trứng

  Ngoài lịch, bạn cũng có thể tìm kiếm các dấu hiệu và triệu chứng rụng trứng, bao gồm:

  Thay đổi trong dịch tiết âm đạo.

  Ngay trước khi rụng trứng, bạn có thể nhận thấy sự gia tăng của dịch tiết âm đạo rõ ràng, ẩm ướt và co giãn. Ngay sau khi rụng trứng, chất nhầy cổ tử cung giảm dần.

  Thay đổi nhiệt độ cơ thể cơ bản.

  Nhiệt độ cơ thể bạn khi nghỉ ngơi (nhiệt độ cơ thể) tăng nhẹ trong quá trình rụng trứng. Sử dụng nhiệt kế được thiết kế đặc biệt để đo nhiệt độ cơ thể, hãy đo nhiệt độ vào mỗi buổi sáng trước khi bạn ra khỏi giường. Ghi lại kết quả và đánh giá nhiệt độ thay đổi hàng ngày. Bạn sẽ dễ thụ thai nhất trong hai đến ba ngày trước khi nhiệt độ của bạn tăng lên.

  Bạn cũng có thể muốn thử một bộ dụng cụ rụng trứng không kê đơn. Những bộ dụng cụ này kiểm tra nước tiểu của bạn để tìm sự gia tăng hormone xảy ra trước khi rụng trứng, giúp bạn xác định khi nào bạn có khả năng rụng trứng nhiều nhất.

  Nguồn tham khảo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rụng Trứng Là Gì? Hiện Tượng Rụng Trứng
 • 6 Dấu Hiệu Nhận Biết Ngày Rụng Trứng Chính Xác Nhất
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Thời Điểm Rụng Trứng Ở Phụ Nữ
 • Các Dấu Hiệu Giúp Nhận Biết Thời Kì Rụng Trứng Ở Phụ Nữ
 • Tp.hcm: Dấu Hiệu Nhận Biết Ngày Rụng Trứng Ở Phụ Nữ
 • Các Dấu Hiệu Nhận Biết Ngày Rụng Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Ngày Rụng Trứng Nên Biết
 • 8 Dấu Hiệu Giúp Chị Em Nhận Biết Thời Điểm Rụng Trứng ‘bằng Mắt Thường’
 • Tp.hcm: Dấu Hiệu Nhận Biết Ngày Rụng Trứng Ở Phụ Nữ
 • Các Dấu Hiệu Giúp Nhận Biết Thời Kì Rụng Trứng Ở Phụ Nữ
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Thời Điểm Rụng Trứng Ở Phụ Nữ
 • Các dấu hiệu của ngày rụng trứng cho bạn biết điều gì? Ngày rụng trứng giúp chị em căn chỉnh chính xác thời điểm để đậu thai nhanh chóng, ngoài ra với một số chị em việc đoán biết được ngày rụng trứng sẽ giúp tránh thai an toàn, những ngày trước và sau khi trứng rụng sẽ được “thả cửa” nhưng lời khuyên của bác sĩ là xác xuất mang thai vẫn có.

  Ngày rụng trứng là chỉ khoảng thời gian giữa chu kỳ (ngày thứ 14 với những người chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 – 30 ngày) đó là khi có một quả trứng ở một trong 2 bên buồng trứng của bạn rụng xuống. Nguyên nhân gây ra hiện tượng trứng rụng giữa chu kỳ là những thay đổi về hormone nội tiết, sự kích thích đặc biệt của những hormone này khiến trứng chín và rụng đúng thời điểm. Một số chị em có chu kỳ kinh dao động thất thường thì ngày trứng rụng cũng bị xáo trộn theo.

  Khoảng 20% phụ nữ cảm nhận được những thay đổi của cơ thể trong ngày rụng trứng, còn bạn thì sao? Chú ý cảm nhận một cách tinh tế các dấu hiệu của ngày rụng trứng sau sẽ giúp bạn xác định được chính xác ngày đặc biệt này:

  Một số dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng thường gặp nhất

  1. Âm đạo ẩm ướt bởi khí hư tăng tiết

  Âm đạo ẩm ướt khiến chị em đôi khi rất khó chịu, đũng quần lót thậm chí còn bị ra nhiều khí hư, ẩm và cần thiết phải thay ra. Điều này đặc biệt dễ nhận thấy vì trước ngày trứng rụng âm đạo khô, khí hư cũng rất ít và nhày dính, đến ngày rụng trứng khí hư nhiều hơn, loãng và có độ co giãn tốt hơn (dùng hay ngón tay có thể kéo thành sợi), màu trong như lòng trắng trứng. Đây chính là đặc điểm thuận lợi để tinh trùng bơi vào gặp trứng dễ dàng, tinh trùng sẽ dễ dàng đi vào sâu âm đạo, lên đến vòi trứng để chờ trứng.

  2. Tử cung mềm và mở rộng

  Sau khoảng thời gian kết thúc ngày hành kinh thì cổ tử cung thường cứng, ở vị trí thấp và đóng cửa nhưng đến khi sắp đến ngày rụng trứng thì cổ tử cung dường như di chuyển lên cao hơn, mềm mại hơn. Khi quan hệ bạn sẽ thấy lúc này cậu nhỏ rất dễ dàng thâm nhập sâu hơn vào âm đạo, thậm chí chạm đến cả cổ tử cung. Nếu bạn để ý thì dấu hiệu này rất dễ để bạn đoán biết “ngày vàng” trứng rụng.

  3. Ngực nhạy cảm

  Ngày rụng trứng ngực bạn cũng có biểu hiện căng tức, ngực tròn và đầy hơn hẳn so với trước đó. Nếu sờ nắn ngực chị em sẽ thấy dễ bị đau hơn bởi lúc này ngực bạn khá nhạy cảm đấy. Ngực to và căng lên là do nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi để chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

  4. Ham muốn “yêu” nhiều hơn

  Chị em có ham muốn chuyện chăn gối và suy nghĩ về nó nhiều hơn, đây hoàn toàn là sinh lý bình thường. Các chuyên gia cho biết trước và trong ngày trứng rụng chị em luôn có nhu cầu cao về chuyện ấy. Như vậy nếu bạn cảm thấy hưng phấn trong những ngày này đó có thể là do trứng rụng. Chính nồng độ LH thay đổi là tác nhân kích thích ham muốn yêu của bạn nữ.

  5. Đau bụng dưới

  Chỉ một số nhỏ chị em cảm thấy những cơn đau nhẹ ở bụng dưới trong ngày rụng trứng. Đó là do các quả trứng vỡ trong nang trứng hoặc là do trứng do chuyển trong vòi trứng đến tử cung. Do rất ít chị em cảm nhận được những cơn đau bụng này nên chỉ thật nhạy cảm bạn mới biết được những cơn đau ngày trứng rụng mà thôi.

  6. Thân nhiệt tăng cao

  Các nghiên cứu trên nhiều chị em thì ngày trứng rụng luôn đi kèm với nhiệt độ cơ thể tăng cao. Thường nó tăng hơn 0,3- 0,5 độ C.

  Hàng tháng sẽ có một ngày rụng trứng như thế, đây là “ngày vàng”cho những chị em đang mong muốn có baby, như vậy với những dấu hiệu của ngày rụng trứng trên hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích cho chị em.

  Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp thêm về Các dấu hiệu của ngày rụng trứng hãy đến số Số 380 – Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội. Phòng khám chúng tôi mở cửa cả trong và ngoài giờ hành chính, trong những ngày nghỉ, ngày lễ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho toàn thể người bệnh. Hãy liên hệ tới số hotline: 0977.355.050 các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Được Chị Em “rỉ Tai” Nhau
 • Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Đơn Giản Tại Nhà
 • Đừng Vội Mua Que Thử Rụng Trứng Nếu Chưa Đọc Bài Viết Này
 • Rụng Trứng Hai Lần Trong Tháng Là Dấu Hiệu Cảnh Báo Điều Gì?
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng: Bạn Đã Sẵn Sàng Mang Thai?
 • 3 Dấu Hiệu “chuẩn” Báo Ngày Trứng Rụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Viêm Amidan Là Gì? Nhận Biết Và Điều Trị Như Thế Nào
 • 7+ Cách Nhận Biết Người Khác Thích Mình Chuẩn Nhất
 • Các Thì Trong Tiếng Anh: Tưởng Không Dễ Mà Dễ Không Tưởng
 • Dấu Hiệu Để Biết Người Khác Ghét Mình Là Gì?
 • 10 Bất Ngờ Về Dự Trữ Buồng Trứng Thấp (Amh Thấp)
 • 3 dấu hiệu “chuẩn” báo ngày trứng rụng

  SKĐS – Thay đổi thân nhiệt và ẩm ướt ở âm đạo là những dấu hiệu báo mẹ đang trong thời kỳ rụng trứng.

  Tùy thuộc vào cơ thể của mỗi chị em phụ nữ mà có các dấu hiệu rụng trứng khác nhau, thậm chí ở một số người còn không có dấu hiệu này. Thời gian rụng trứng ở mỗi người là khác nhau và qua các tháng cũng sẽ khác nhau.

  1. Thay đổi dịch cổ tử cung

  Một trong những dấu hiệu cơ bản để nhận biết cơ thể đang trong quá trình rụng trứng đó chính là sự thay đổi chất nhờn ở cổ tử cung. Vào thời kì rụng trứng, buồng trứng sẽ tiết ra nhiều chất estrogen làm cho chất nhờn cổ tử cung tăng nhiều, thường có chất nhầy màu trắng giống như “lòng trắng trứng”, đôi khi có thể kéo ra được.

  2. Thay đổi nhiệt độ cơ thể

  Trước ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của các chị em phụ nữ là tương đối ổn định. Tuy nhiên, càng gần đến ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm nhẹ, nhưng sẽ tăng nhiệt mạnh sau khi trứng rụng. Sự tăng nhiệt độ đó chính là dấu hiệu cho thấy vừa mới xảy ra hiện tượng rụng trứng. Theo dõi nhiệt độ cơ thể chính xác trong một vài tháng có thể giúp chị em dự đoán đúng thời kì rụng trứng xảy ra.

  3. Thay đổi ở cổ tử cung

  Cổ tử cung sẽ có nhiều thay đổi trong thời kì rụng trứng. Đó là cổ tử cung sẽ mở to hơn, mềm mại và ẩm ướt hơn. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng có thể nhận biết được sự khác biệt này.

  Chị em có thể dựa vào 3 dấu hiệu chính đó để theo dõi cũng như có thể dự đoán chính xác thời kì rụng trứng của mình. Ngoài 3 triệu chứng nêu trên, còn có 1 số dấu hiệu rụng trứng khác mà các mẹ có thể gặp. Đó là các triệu chứng sau:

  – Chuột rút nhẹ hoặc đau ở một bên xương chậu.

  – Căng ngực

  – Bụng đầy hơi

  – Tăng ham muốn tình dục.

  Theo tin suckhoedoisong.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Biểu Hiện Của Bệnh Nhân Trầm Cảm
 • Trầm Cảm Và Dấu Hiệu Nhận Biết?
 • Bệnh Trầm Cảm Và Công Việc Chăm Sóc (Depression And Caregiving)
 • Dấu Hiệu Sắp Sinh Thực Sự Và Chế Độ Dinh Dưỡng Giúp Mẹ Bầu Vượt Cạn An Toàn
 • Những Dấu Hiệu Bạn Đã Có Thai Là Gì ?
 • Dấu Hiệu Báo Cơ Thể Ngày Rụng Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Nào Để Nhận Biết Khi Rụng Trứng?
 • Mong Tập 2, Siêu Âm Trứng Sau 2 Ngày Không Lớn Thêm, Không Có Dấu Hiệu Rụng
 • Các Dấu Hiệu Rụng Trứng Chính Xác Nhất Để Thụ Thai Hiệu Quả
 • 10 Dấu Hiệu Của Ngày Rụng Trứng Chuẩn Xác Nhất
 • Dấu Hiệu Nghi Ngờ Nhiễm Covid
 • Không chỉ có thân nhiệt tăng, nhiều dấu hiệu khác báo hiệu ngày chị em rụng trứng.

  Trong một kỳ kinh của phụ nữ sẽ có một nang trứng chín và rụng để sẵn sàng cho việc thụ tinh, làm tổ và sinh sản. Điều này thì hầu như ai cũng biết, tuy nhiên xung quanh ngày rụng trứng còn rất nhiều điều đặc biệt khác nữa.

  Hormon là yếu tố quan trọng quyết định sự rụng trứng. Vào thời gian đầu của chu kỳ, cơ thể sản xuất ra một loại hormon sinh dục đặc biệt, giúp kích thích trứng chín và rụng trong thời điểm thích hợp. Chu kỳ kinh của phụ nữ (phổ biến là 28 ngày, có thể dài và ngắn hơn), ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 (đếm ngược) bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.

  Dấu hiệu dễ nhận biết nhất trong ngày rụng trứng là nhiệt độ cơ thể nữ giới cao hơn rõ rệt so với ngày thường. Sự tăng thân nhiệt trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng nồng độ hormon progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Bạn có thể phát hiện được thay đổi nhiệt độ cơ thể bằng cách đo nhiệt độ vào mỗi sáng.

  Thời điểm từ ngày 12 đến ngày 16 của chu kỳ, phụ nữ thường cảm thấy đau, căng và tức ngực. Nguyên nhân của hiện tượng này là sự tăng lên đột ngột của nội tiết tố nữ. Không phải mọi phụ nữ đều có dấu hiệu rụng trứng này, có người cảm nhận rõ nhưng có người chỉ thấy hơi khó chịu.

  Trong thời điểm rụng trứng, một số bạn bị ra máu, vì mức estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn, khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ của hormon làm bong tróc một phần nội mạc tử cung, nên dịch nhầy có ra kèm chút máu và không có gì đáng lo ngại.

  Thời gian này, vùng kín thường tiết nhiều dịch trắng trong (giống lòng trắng trứng gà), ẩm ướt, chất nhầy âm đạo rất mỏng sẽ là cơ hội thuận lợi để tinh trùng bơi qua dễ dàng hơn, tăng khả năng thụ thai nhưng đồng thời cũng làm tăng khả năng xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể và gây bệnh.

  Trong kỳ trứng rụng, sự tăng cường hormon khiến cho người phụ nữ có ham muốn hơn trong “chuyện ấy”. Giai đoạn này, phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn hẳn trong mắt người khác giới. Bởi trong những ngày này, sức sống, độ rực rỡ, bản năng thích chứng tỏ bản thân của phái đẹp cao hơn hẳn so với bình thường.

  Mỗi phụ nữ sinh ra đã có hàng triệu quả trứng ở sẵn trong buồng trứng và chỉ chờ đợi đến ngày rụng trứng. Tuy nhiên, trong mỗi chu kỳ thường chỉ có một trứng được rụng và sống được từ 12 – 24 giờ sau khi rời khỏi buồng trứng. Khi trứng đã rụng, các noãn (trứng) đi vào ống dẫn trứng và chờ để được thụ tinh. Nếu không được thụ tinh nó sẽ tự hỏng. Khoảng 2 tuần sau đó, những lớp màng dày của tử cung bắt đầu rơi rụng xuống và xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Dựa Vào Những Dấu Hiệu Của Cơ Thể
 • 10 Dấu Hiệu Báo Trước Ngày Rụng Trứng Sớm Chính Xác Nhất Chị Em Phụ Nữ Cần Biết
 • Điểm Danh Những Dấu Hiệu Trứng Đã Thụ Tinh Thông Báo Sắp Mang Thai
 • Đâu Là Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Cho Thấy Thụ Thai Thành Công?
 • Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Chính Xác
 • Rụng Trứng Có Đau Lưng Không Và Dấu Hiệu Đau Sau Ngày Rụng Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Biết Dấu Hiệu Rụng Trứng Để Dễ Dàng Thụ Thai
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng: Bạn Đã Sẵn Sàng Mang Thai?
 • Rụng Trứng Hai Lần Trong Tháng Là Dấu Hiệu Cảnh Báo Điều Gì?
 • Đừng Vội Mua Que Thử Rụng Trứng Nếu Chưa Đọc Bài Viết Này
 • Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Đơn Giản Tại Nhà
 • Mỗi người sẽ có sự hoạt động của nội tiết tố riêng, vì thế các dấu hiệu khi rụng trứng sẽ không đồng loạt giống nhau. Một số người sẽ bị đau nhức lưng, số khác lại không hề gặp tình trạng này. Thêm vào đó, thời gian đau vùng lưng dài ngắn ở từng người là khác nhau.

  Không phải tất cả nữ giới sau khi rụng trứng phải bị đau vùng thắt lưng. Có những người thể trạng yếu, nhưng đến ngày xảy ra chu kỳ kinh nguyệt lại không hề đau. Ngược lại, thể lực của một số chị em đang rất tốt, nhưng đến những ngày này lại đau đớn tới nỗi không thể làm được việc gì khác.

  Nếu bị đau vùng lưng khi rụng trứng, thời gian diễn ra kéo dài trung bình từ 2-4 ngày. Thời điểm phụ nữ bắt đầu cơn đâu hầu hết sẽ vào ngày đầu tiên khi có dấu hiệu ra máu, trong y học được gọi là “ngày kinh nguyệt”. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bạn không hề đau vào những ngày này mà lại đau trước hoặc sau ngày kinh.

  Khi bị đau lưng ngày rụng trứng, bạn sẽ cảm thấy đau và mỏi ở vùng thắt lưng. Nếu dùng tay hoặc đồ vật cứng gõ nhẹ, cảm giác sẽ vô cùng dễ chịu. Thông thường cơn đau chỉ đến dữ dội trong ngày đầu tiên, sau đó sẽ giảm dần mức độ qua những ngày tiếp theo.

  Có vài trường hợp cơn đau đến bất chợt trong 1-2 tiếng, sau đó biến mất. Tổng số lần đau vùng lưng chỉ xuất hiện 2-4 lần trong suốt những ngày bị ra máu. Những thời gian còn lại, họ lại thấy vô cùng thoải mái, không hề có cảm giác khó chịu nào trong người, mặc dù vẫn đang trong ngày kinh.

  Như vậy, rụng trứng có bị đau lưng hay không? Câu trả lời là có, nhưng không xuất hiện ở tất cả phụ nữ. Có những người không hề bị đau hoặc chỉ bị đau rất ít, mức độ và thời gian xuất hiện cơn đau sẽ tuỳ vào từng người.

  Đau lưng ngày rụng trứng phải làm gì?

  Xuất hiện dấu hiệu đau nhức vùng lưng sau khi rụng trứng là điều rất bình thường. Nhân tố này không dùng để nói lên tình trạng sức khoẻ của con người. Vì vậy, nữ giới không cần quá lo lắng khi gặp tình trạng này.

  Rất nhiều chị em phụ nữ phải nghỉ làm ở nhà vì quá đau, không thể làm việc, vận động như bình thường, hiệu quả công việc bị suy giảm một cách rõ rệt. Điều này làm ảnh hưởng đến cả tinh thần, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, dễ bị cáu gắt, không thể tập trung.

  Để giảm nhẹ triệu chứng này, bạn có thể dùng các cách sau đây:

  • Chườm nóng: Đây là cách chữa cháy cấp tốc trong ngày rụng trứng bị đau lưng, mang lại hiệu quả rất cao. Bạn có thể dùng chai nước ấm hoặc túi chường nóng chuyên dụng để đặt sau lưng, cơn đau sẽ gần như biến mất ngay lập tức.
  • Nghỉ ngơi: Khi quá đau phụ nữ cần tiến hành nghỉ ngơi từ 30 phút – 1 tiếng. Tốt nhất bạn nên nằm nghiêng hoặc nằm úp, cơn đau sẽ dễ chịu hơn với tư thế này. Nếu được, bạn hãy gắng nằm ngủ hoặc nằm im trong vòng 2 tiếng vào buổi trưa, dấu hiệu này sẽ giảm thiểu đáng kể.
  • Tắm nước ấm: Tương tự như cách chườm nóng, nên tắm nước ấm sẽ làm cơ thể được thư giãn, khí huyết lưu thông, giảm đau hiệu quả.
  • Massage: Vào ngày rụng trứng bị đau lưng thì việc dùng tay massage nhẹ nhàng xung quanh da sẽ làm giảm cơn đau nhức vùng lưng tức thì. Để tăng hiệu quả, bạn có thể thoa 1 ít dầu nóng trên lưng và kết hợp xoa bóp.
  • Kiêng cữ: Trong những ngày này, bạn tuyệt đối không được uống nước lạnh, sử dụng đồ quá chua, quá cay, thức ăn nhanh, đồ chiên xào, các chất kích thích,…
  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt: Bạn nên ăn nhiều rau xanh, các loại cá biển để bổ sung đủ chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, không nên vận động mạnh hoặc đi đứng nhiều trong những ngày này.

  Dấu hiệu rụng trứng đau lưng

  Cứ sau 21-25 ngày, sẽ có một tế bào trứng bắt đầu chín và chờ đợi tinh trùng xuất hiện để tạo thành phôi. Tuy nhiên nếu không có tinh trùng tới để kết hợp, tế bào nang trứng sẽ vỡ, trứng rơi ra khỏi nơi trú ngụ, kéo theo máu và dịch nhầy.

  Ngoài ra, khả năng bạn bị đau lưng sau rụng trứng hay không sẽ còn tùy thuộc vào một số yếu tố khác như:

  • Hàm lượng hormone nữ tiết ra nhiều hay ít: Nếu Estrogen trong cơ thể đột ngột tăng quá cao sẽ làm trứng bong ra. Sau đó cơ co thắt sẽ hoạt động quá tích cực dẫn đến các cơn đau.
  • Thói quen ăn uống: Việc ăn uống có khoa học không chỉ quyết định sức khoẻ mà còn cả vấn đề kinh nguyệt của phụ nữ. Nếu bạn sử dụng quá nhiều chất kích thích, ăn các loại thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ,…lâu dần làm các tế bào niêm mạc yếu đi, dễ đau khi bị tác động. Đặc biệt, nếu bạn uống nước lạnh, sử dụng thực phẩm quá cay, quá chua,… cơn đau lưng sau ngày rụng trứng sẽ đến dữ dội hơn.
  • Ảnh hưởng của bệnh phụ khoa: Khi mắc phải bệnh phụ khoa do viêm, nhiễm,…lớp niêm mạc trong thành khoang buồng trứng sẽ mỏng đi. Kết quả là khi bị tác động nhẹ, khả năng gây đau đớn sẽ cao hơn những người bình thường. Thêm vào đó, mức độ của tình trạng đau nhức vùng thắt lưng sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ.
  • Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Khi mắc phải tình trạng này, chắc chắn vấn đề sinh lý của chị em phụ nữ đang không ổn, khả năng bị đau vùng thắt lưng sau rụng trứng cao. Thêm vào đó, điều này có thể ảnh hưởng đến da mặt, tinh thần và khả năng sinh nở về sau,…

  Latest posts by Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng ( see all)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Đau Lưng Do Đâu, Cách Giảm Đau?
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Có Khả Năng Thụ Thai Cao
 • Những Dấu Hiệu Trứng Đã Rụng Rồi Có Khả Năng Chính Xác Cao Nhất
 • Những Dấu Hiệu Trứng Đã Rụng Rồi Mà Chị Em Cần Biết?
 • Những Dấu Hiệu Rụng Trứng Dễ Thấy Của Phụ Nữ Bạn Nên Biết
 • Dấu Hiệu Ngày Rụng Trứng Là Gì? Đau Do Rụng Trứng Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Dấu Hiệu Sắp Rụng Trứng Ở Phụ Nữ
 • Dấu Hiệu Sắp Đến Ngày Rụng Trứng Ở Phụ Nữ
 • Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Có Thật Không
 • Cách Đọc Kết Quả Và Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Chính Xác
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Ở Những Chị Em Có “đèn Đỏ” Không Đều
 • Trước hết, chỉ có bạn mới biết chính xác khi nào trứng rụng thông qua việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Để việc theo dõi này chính xác và thuận lợi hơn, Hành Trang Làm Mẹ sẽ cung cấp cho bạn những dấu hiệu của ngày rụng trứng, giải thích những cơn đau do rụng trứng và cả những điều khác nữa.

  Nhận biết thời gian rụng trứng sẽ giúp bạn tăng cơ hội thụ thai. Bởi vì để có thể thụ thai, bạn nên quan hệ trong thời gian từ một đến hai ngày trước và khoảng 24 giờ sau khi trứng rụng. Tại sao lại chọn mốc 24h sau khi trứng rụng? Vì tinh trùng thì có thể sống được 3 ngày nhưng trứng chỉ sống sót được khoảng 12 – 24 tiếng sau khi rụng.

  Đây là hiện tượng xảy ra ở cơ thể người phụ nữ, mỗi tháng cơ thể bạn đều sản sinh ra một số lượng trứng nhất định. Hiện tượng rụng trứng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng, trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Tại đây, nếu tinh trùng gặp được trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Nếu không, trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng.

  Trái với quan niệm phổ biến, có nhiều người không rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Thời gian rụng trứng ở mỗi người là khác nhau và qua các tháng cũng khác nhau. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 28 đến 32 ngày, thì rụng trứng có thể xảy ra vào giữa ngày 11 đến ngày 21.

  • Stress, đau ốm hay sự thay đổi các thói quen hàng ngày sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng.
  • Cấy trứng đã được thụ tinh thường xảy ra 6 – 12 ngày sau khi rụng trứng.
  • Cơ thể một người phụ nữ sinh ra có hàng triệu trứng chưa lớn, những trứng này chờ đến thời điểm rụng trứng.
  • Chu kỳ kinh nguyệt có thể xảy ra ngay khi trứng chưa rụng.
  • Rụng trứng có thể xảy ra ngay khi không có kinh nguyệt.
  • Nhiều người có cảm giác đau gần buồng trứng khi rụng trứng.

  Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những tín hiệu và dấu hiệu cơ thể bạn phát ra trong chu kỳ của mình. Có thể bạn có để ý nhưng lại không nhận ra được những triệu chứng này của rụng trứng. Hãy thử tìm hiểu dấu hiệu ngày dụng trứng như: thân nhiệt tăng, hay tăng ham muốn tình dục.

  Đó thường là cơn đau âm ỉ ở vùng bụng dưới tương tự như khi đau bụng hành kinh, như một dấu hiệu cho thấy trứng chín vừa bật ra và đang đi tìm tinh trùng. Một số chị em lại cho biết là họ thường xuyên cảm thấy một cơn đau ngắn và nhói, kéo dài rất ngắn giữa chu kỳ kinh. Thử tìm hiểu xem cơn đau của bạn nằm trong nhóm triệu chứng nào. Tuy nhiên, kiểm tra rụng trứng thông qua xét nghiệm hiện là cách xác định ngày rụng trứng chính xác nhất.

  Hai điều có thể xảy ra sau khi rụng trứng: hoặc trứng được thụ tinh và bạn đang ở trong giai đoạn sớm của thai kỳ, hoặc việc thụ thai không xảy ra vào chu kỳ này và trứng bị đào thải ra bên ngoài tử cung dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng.

  Tìm hiểu những thay đổi và khác biệt này sẽ giúp bạn hiểu rõ cơ thể mình để có những ứng biến phù hợp nhất.

  Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt là cách làm phổ biến để tính ngày rụng trứng

  Bước 1: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt bằng cách dùng bút đỏ đánh dấu ngày bắt đầu và kết thúc.

  Để ý kỳ kinh đó diễn ra trong bao nhiêu ngày và tính số vòng kinh khi đến chu kỳ kinh tiếp theo.

  Ví dụ: Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt trước là ngày 1/9/2018, thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt sau là ngày 29/9/2018 thì vòng kinh của bạn là 28 ngày.

  (Lưu ý: Nếu tính ngày mùng 1 của tháng trước thì không được tính ngày 29 của tháng tiếp theo.)

  Bước 3: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng 6 tháng. Đa số các chị em có vòng kinh trung bình là 28 ngày. Tuy nhiên, một số người có vòng kinh dài lên đến 30-32 ngày.

  Ghi lại số ngày của mỗi chu kỳ kinh nguyệt và liệt kê thành 2 cột. Một cột là tên tháng, một cột là số ngày của chu kỳ.

  Tính ngày rụng trứng theo công thức: Ngày rụng trứng = Số ngày của 1 vòng kinh trừ 14.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Dấu Hiệu Trứng Đã Rụng Rồi Điển Hình Nhất Mà Các Chị Em Dễ Dàng Quan Sát Được
 • Dấu Hiệu Mang Thai Sau Rụng Trứng Thường Gặp Nhất
 • Rụng Trứng Ra Máu Có Nguy Hiểm Không? Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Xử Trí Ra Sao?
 • Thời Gian Rụng Trứng Kéo Dài Bao Lâu Mỗi Tháng?
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Quá Trình Rụng Trứng Diễn Ra Trong Mấy Ngày?
 • Rụng Trứng Là Gì Dấu Hiệu Đến Ngày Rụng Trứng Khi Nào * Hi Bacsi

  --- Bài mới hơn ---

 • Giật Mình Thấy Dấu Hiệu Có Thai Khi Đang Cho Con Bú
 • Shock: Bạn Có Thể Có Thai Trong Khi Đang Cho Con Bú!?!
 • Phụ Nữ Có Thể Mang Thai Khi Còn Cho Con Bú
 • Những Triệu Chứng Khi Rụng Trứng Và Mang Thai
 • 10+ Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Tránh Thai, Đậu Thai, Cực Chuẩn
 • Ở phụ nữ rụng trứng là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường. Hiện tượng rụng trứng báo hiệu cơ thể phụ nữ sẵn sàng bắt đầu thời kỳ có thể mang thai. Chỉ khi người phụ nữ rụng trứng thì cơ thể nữ mới có thể kết hợp cùng với tinh trùng để tạo ra bào thai. Việc rụng trứng chỉ ra rằng hệ nội tiết của phụ nữ đã hoàn chỉnh và hoàn toàn có thể có thai kể từ thời điểm này. Khi dậy thì nội tiết tố nữ thay đổi chất béo được tập trung ở vùng mông và đùi nhiều hơn báo hiệu cho nam giới biết rằng cơ thể phụ nữ đã sẵn sàng để mang thai em bé.

  Hiện tượng rụng trứng ở nữ giới là gì

  Trong suốt quá trình từ dậy thì cho đến mang thai hoặc sau này kể cả khi đã đẻ rồi thì trứng trong cơ thể phụ nữ vẫn luôn tiếp tục rụng trứng cho đến thời kỳ mãn kinh. Do đó rất nhiều trứng trong cơ thể phụ nữ sẽ không được thụ tinh. Trứng không được thụ tinh sẽ bị phân hủy đồng thời niêm mạc tử cung sẽ bong ra và đi ra ngoài theo kinh.

  Trứng rụng khi nào cách tính ngày rụng trứng

  Việc rụng trứng diễn ra như thế nào, khi nào và tính ngày ra sao cho đúng? Trong một chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ được diễn ra vào ngày thứ 14. Trên thực tế không phải hầu hết mọi phụ nữ đều có chu kỳ kinh nguyệt giống nhau, tùy từng cơ địa mỗi người mà chu kỳ kinh nguyệt của các chị em sẽ khác nhau. Không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày do đó việc tính thời điểm rụng trứng sẽ phức tạp hơn. Một cách tính ngày rụng trứng chung chung nhất cho chị em phụ nữ là sự rụng trứng ở nữ sẽ diễn ra trong khoảng thời gian bốn ngày trước và bốn ngày sau điểm chính giữa của chu kỳ kinh nguyệt.

  Dấu hiệu nhận biết hiện tượng rụng trứng

  Quá trình rụng trứng diễn ra âm thầm bên trong cơ thể nữ giới tuy nhiên việc rụng trứng có nhiều thay đổi về nội tiết tố nên phụ nữ nếu để ý đều có thể nhận ra một vài dấu hiệu thay đổi bên ngoài báo hiệu sự rụng trứng đang diễn ra bên trong.

  + Căng ngực vùng ngực của phụ nữ hơi căng và tức nhẹ

  + Khi rụng trứng cơ thể phụ nữ bỗng nhiên thèm quan hệ tình dục

  + Đốm máu hoặc chảy máu nhẹ

  + Đau buồng trứng khó chịu hoặc đau ở một bên ổ bụng

  Với các dấu hiệu trên thì có thể trả lời cho một số thắc mắc rằng rụng trứng có đau bụng không, xin trả lời là rụng trứng có đau bụng tuy nhiên hiện tượng này không thể đau bằng khi đau bụng kinh được. Biểu hiện đau bụng khi rụng trứng chỉ là đau nhẹ một bên và hơi khó chịu ở bụng. Bên cạnh đó một số chị em khi rụng trứng cũng có hiện tượng hơi đau và nhức mỏi lưng.

  Ngày rụng trứng uống thuốc tránh thai có bầu không

  Ngày rụng trứng quan hệ có thai không? Thời điểm phụ nữ dễ mang thai nhất chính là vào ngày rụng trứng, khi tinh trùng xâm nhập vào cơ thể phụ nữ chúng sẽ tỏa ra mọi nơi truy lùng trứng một cách điên cuồng. Vào ngày rụng trứng, lúc này trứng mới bắt đầu rụng nên đã có mặt sẵn ở vị trí thuận lợi (vòi fa-lốp) và chỉ chờ ở đó để tóm lấy tinh trùng. Lúc này quá trình thụ tinh diễn ra hết sức nhanh chóng. Nếu các chị em không muốn mang thai sớm thì nên tránh ngày rụng trứng để quan hệ hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn khác.

  Cách kiểm tra rụng trứng như thế nào

  Quá trình rụng trứng và thời điểm rụng trứng có thể xác nhận chính xác bằng phương pháp siêu âm hoặc xét nghiệm nội tiết tố trong máu, tuy nhiên để có thể cho kết quả chuẩn mọi xét ngiệm kiểm tra cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín. Bên cạnh đó, có rất nhiều cách để phụ nữ có thể tự theo dõi tại nhà tuy nhiên khả năng chinh xác sẽ thấp hơn

  Dùng que thử rụng trứng: Chị em có thể mua que thử này ở hiệu thuốc để tự theo dõi. Các que thử này có khả năng phát hiện sự hiện diện của nội tiết tố hoàng thể hóa trong nước tiểu. Việc rụng trứng có thể diễn ra trong vài ngày kể từ khi vạch que thử có màu đậm hoặc đậm hơn.

  Việc tính ngày rụng trứng rất quan trọng trong việc dự đoán ngày an toàn giúp cho chị em có thể quan hệ tình dục an toàn không lo bị có thai hoặc nhanh chóng mang thai đối với chị em nào đang có kế hoạch có em bé. Với những thông tin bổ ích trên hi vọng các chị em đã hiểu thêm về sự rụng trứng và cách chăm sóc bản thân cẩn thận để không lỡ các kế hoạch của bản thân. Chúc các chị em may mắn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Dấu Hiệu Hết Ngày Rụng Trứng Ở Nữ Giới
 • Đau Tức Bụng Dưới Có Phải Có Thai Không?
 • Đau Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không ? Dấu Hiệu Mang Thai Giả
 • Tức Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai?
 • Hiện Tượng Căng Tức Bụng Dưới Có Phải Dấu Hiệu Mang Thai Không?
 • Dấu Hiệu, Biểu Hiện Sắp Đến Ngày Rụng Trứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Dấu Hiệu Ngày Rụng Trứng Ở Phụ Nữ Chính Xác
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Ở Phụ Nữ Bạn Nên Biết Nếu Muốn Thụ Thai
 • Những Dấu Hiệu Rụng Trứng Thường Gặp Ở Phụ Nữ
 • Những Dấu Hiệu Rối Loạn Tiêu Hóa Và Cách Phòng Tránh
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Rối Loạn Tiêu Hóa Ở Trẻ Em
 • Hỏi: “Chào bác sĩ! Theo chúng tôi được biết thì ngày rụng trứng là thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai. Nắm bắt trước thời điểm này sẽ giúp chị em chủ động hơn trong quan hệ vợ chồng cũng như có sự chuẩn bị tốt cho những kế hoạch dài hạn trong cuộc sống. Điều này có đúng không thưa bác sĩ? Nếu đúng thì xin bác có thể cho chị em biết một số dấu hiệu ngày rụng trứng dễ nhận biết được không? Cảm ơn bác sĩ!”

  Trả lời:

  Đúng như những gì bạn nói, ngày rụng trứng chính là “thời điểm vàng” dành cho những cặp đôi đang mong muốn có con. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính ngày rụng trứng hoặc với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì khó có thể biết được chính xác thời điểm trứng rụng là khi nào. Vì vậy, việc nắm bắt được các biểu hiện ngày rụng trứng là phương án hiệu quả và đơn giản dành cho chị em.

  11 biểu hiện, dấu hiệu sắp đến ngày rụng trứng

  Theo đó, khi trứng chuẩn bị rụng, lượng hormone trong cơ thể sẽ có sự thay đổi, chị em sẽ cảm nhận một chút khác biệt trong người như:

  1. Thay đổi dịch nhầy ở cổ tử cung

  Một trong những dấu hiệu ngày rụng trứng đầu tiên và dễ nhận biết nhất chính là việc dịch nhầy ở cổ tử cung có sự thay đổi. Khi đến ngày gần rụng trứng, cơ thể chị em sẽ sản sinh ra nhiều hormone sinh dục nữ estrogen hơn khiến chất dịch nhầy ở cổ tử cung trở nên dai và có màu như lòng trắng trứng trứng. Cơ chế này nhằm giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo để đến gặp trứng hơn, tăng khả năng thụ thai thành công.

  Chị em có thể xác định chất dịch này bằng cách đưa một ngón tay sạch vào âm đạo và lấy dịch ra. Nếu dịch có thể kéo dài giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ, có độ dính, độ co giãn và ẩm ướt thì đây chính là biểu hiện ngày rụng trứng. Những cặp vợ chồng đang muốn có con thì nên quan hệ trong thời điểm này để tăng khả năng có con.

  Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý rằng không phải lúc nào những thay đổi của dịch nhầy tử cung cũng là dấu hiệu cho thấy bạn sắp đến ngày rụng trứng. Đây cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa nên chị em cần lưu ý.

  2. Đau tức ngực

  Không chỉ xảy ra vào những ngày chuẩn bị hành kinh, đau tức ngực còn là biểu hiện ngày rụng trứng. Sở dĩ bạn nhận thấy dấu điều này là do hàm lượng progesterone trong cơ thể tăng lên khiến bầu ngực to hơn bình thường, căng cứng còn núm vú thì đau và khá nhạy cảm.

  Thông thường, cơn đau ngực do rụng trứng sẽ tiếp tục cho đến khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt. Cơn đau có thể ở một bên hoặc hai bên ngực hoặc cũng có thể lan tỏa sang vùng nách. Ở một số người cơn đau có thể không đáng kể nhưng cũng có người cảm thấy khó chịu, mệt mỏi với dấu hiệu này.

  Để giảm căng tức ngực, chị em nên mặc áo ngực thoải mái, massage ngực, chườm nóng hoặc lạnh, dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn… Tuy nhiên, nếu cơn đau ngực kéo dài hoặc trở nên dữ dội hơn thì bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra nguy cơ ung thư vú nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân.

  3. Thay đổi nhiệt độ cơ sở

  Nhiệt độ cơ sở được hiểu là nhiệt độ của cơ thể khi ở trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn. Khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, nhiệt độ cơ sở của chị em khá ổn định trong khoảng từ 36.5 độ C. Tuy nhiên, trong thời gian rụng trứng, nồng độ các hormone thay đổi kéo theo nhiệt độ cơ thể chị em cũng tăng lên nhẹ, vào khoảng 37 – 37.5 độ C.

  Chị em nên sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể hằng ngày vào mỗi sáng khi vừa ngủ dậy và viết kết quả vào giấy, có ghi rõ ngày tháng. Thực hiện liên tục trong vài tháng để có thể đưa ra được một biểu đồ mẫu, từ đó có thể xác định được ngày rụng trứng của mình. Theo đó, thời điểm thụ thai có tỷ lệ cao nhất là trước khoảng từ 2 – 3 ngày trước khi nhiệt độ cơ thể lên cao.

  4. Xuất hiện đốm máu ở dịch nhầy

  Đối với một số người, dấu hiệu ngày rụng trứng còn là tình trạng chảy máu nhẹ. Máu thường lẫn trong dịch, có màu hồng nhạt đến đỏ tươi hoặc nâu sẫm tùy vào từng người.

  Nguyên nhân xuất hiện máu là do nang trứng bao quanh và bảo vệ tế bào trứng phát triển và vỡ ra để trứng có thể di chuyển đến vòi trứng và gặp tinh trùng. Khi máu khô đi, nó sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu nâu làm cho dịch tiết âm đạo cũng chuyển màu theo.

  Biểu hiện ngày rụng trứng này là bình thường, chị em không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu chảy máu âm đạo diễn ra thường xuyên hoặc máu ra nhiều thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra các dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng hoặc khả năng mang thai ngoài tử cung nếu trước đó có quan hệ tình dục không an toàn.

  5. Đau vùng chậu, đau bụng dưới

  Đau vùng chậu, đau bụng dưới rất có thể là biểu hiện ngày rụng trứng. Những cơn có thể kéo dài trong khoảng vài phút hoặc vài giờ. Chị em có thể cảm thấy những cơn đau một bên hoặc cả hai bên vùng chậu tùy theo mỗi tháng cùng với đó còn là cảm giác khó chịu vùng bụng, đầy hơi chướng bụng.

  Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải bất kỳ những cơn đau ở vùng bụng và vùng chậu cũng là dấu hiệu ngày rụng trứng. Nếu cơn đau kéo dài hoặc trở nên dữ dội hơn, nhiều khả năng đây là triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung hay u nang buồng trứng. Vì vậy, chị em tuyệt đối không được chủ quan.

  6. Cổ tử cung mềm và mở rộng hơn

  Thêm một biểu hiện ngày rụng trứng mà chị em dễ nhận biết chính là những thay đổi ở cổ tử cung. Ở trong quá trình rụng trứng, cổ tử cung của nữ giới sẽ mềm, cao và mở hơn. Trong khi trước đó, bề mặt cổ tử cung sẽ sờ giống như đầu mũi, hơi cứng và ít lún khi sờ. Đây là cơ chế nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình quan hệ, giúp tinh trùng nhanh chóng gặp được trứng và thụ tinh.

  Để kiểm tra sự thay đổi ở cổ tử cung, chị em có thể đứng trong nhà vệ sinh rồi đặt một chân lên bồn cầu và sử dụng ngón tay để đưa vào âm đạo. Nếu đang trong thời gian rụng trứng, cổ tử cung sẽ mềm, sờ sẽ có cảm giác như sờ vào chóp mũi.

  Lưu ý cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi kiểm tra để tránh gây viêm nhiễm cho cơ quan sinh dục. Chị em cũng cần hiểu rõ là cách kiểm tra này cũng không đảm bảo độ chính xác cao và không phải ai cũng có thể nhận biết đúng nên cần căn cứ thêm một vài dấu hiệu ngày rụng trứng khác để tăng độ tin cậy.

  7. Khứu giác trở nên nhạy cảm hơn

  Một số nghiên cứu chỉ ra rằng vào thời điểm trứng rụng khứu giác của chị em sẽ trở nên nhạy cảm hơn với mùi hương. Đặc biệt, là mùi chanh, bạc hà, xạ hương và các pheromone nam. Nguyên nhân được giải thích là do nồng độ hormone trong cơ thể lúc này tăng cao khiến khứu giác nhạy cảm hơn bình thường.

  8. Đau đầu

  Nhiều khả năng những cơn đau đầu hoặc đau nửa đầu vào giữa chu kỳ kinh nguyệt là dấu hiệu ngày rụng trứng. Theo thống kê, có khoảng 20% nữ giới gặp phải hiện tượng này vào trước ngày rụng trứng và trước kỳ kinh nguyệt.

  Theo đó, cơn đau thường chỉ xuất hiện từng cơn và âm ỉ nên không ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống sinh hoạt của chị em.

  Nếu là đau đầu do rụng trứng, chị em không cần phải dùng thuốc. Trong trường hợp cảm thấy khó chịu có thể sử dụng trà xanh hoặc chanh để làm giảm cơn đau.

  9. Buồn nôn, chán ăn

  Buồn nôn, chán ăn cũng là một trong những biểu hiện ngày rụng trứng mà chị em không nên bỏ qua. Nguyên nhân xuất phát từ việc các tế bào thần kinh kích thích ham muốn và làm giảm nhu cầu ăn uống.

  Ngoài ra, việc luôn cảm thấy bị đầy bụng, khó chịu trong người cũng khiến nữ giới không còn hứng thú với đồ ăn, thậm chí không muốn ăn. Điều này có thể không được cung cấp đủ năng lượng, calo cần thiết dễ dẫn đến mệt mỏi, hoa mắt, chóng mắt. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, chị em nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, không ăn đồ nhiều dầu mỡ, đồ nặng mùi để không còn cảm thấy sợ đồ ăn hoặc buồn nôn và nôn.

  10. Chuột rút

  Không chỉ là dấu hiệu sắp tới ngày “đèn đỏ”, hiện tượng chuột rút nhiều khả năng còn là biểu hiện ngày rụng trứng. Một khảo sát cho thấy, có khoảng 90% phụ nữ cho biết họ hay gặp phải hiện tượng chuột rút vào thời điểm trước và trong ngày rụng trứng. Đây được xem là một tín hiệu của cơ thể cho thấy cơ thể đã sẵn sàng cho quá trình thụ thai.

  11. Đau lưng

  Một dấu hiệu ngày rụng trứng khác tương đối rõ ràng là việc chị em xuất hiện những cơn đau lưng âm ỉ. Nguyên nhân là do vào thời điểm này nang chứa trứng bám trong buồng tử cung sẽ vỡ ra để phóng thích trứng. Bên cạnh đó, vòi trứng cũng thực hiện co thắt để đẩy trứng xuống gây ra những cơn đau cục bộ ở vùng lưng, vùng bụng và xương chậu.

  Đau lưng ngày rụng trứng tương tự như triệu chứng tiền kinh nguyệt nên chị em cần lưu ý. Những cơn đau thường kéo dài từ 1 – 2 giờ đồng hồ hoặc âm ỉ vài ngày hoặc có khi nhói lên trong vài phút khiến chị em cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Để giảm nhanh những cơn đau, nữ giới có thể chườm nóng tại vị trí đau, nghỉ ngơi thư giãn, tránh đấm lưng hoặc làm việc quá sức.

  XEM THÊM:

  Ngoài những biểu hiện ngày rụng trứng trên, nhiều chị em còn thường gặp phải các triệu chứng kèm theo khác như: chướng bụng, nhu cầu tình dục tăng cao, hoa mắt chóng mặt… Các dấu hiệu này thường bắt đầu trước ngày rụng trứng từ 2 – 3 ngày và kéo dài đến khi trứng rụng được khoảng 2 ngày.

  Ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt, dấu hiệu rụng trứng sẽ có sự khác nhau. Vì vậy, chị em nên ghi chép lại những thay đổi của cơ thể để có thể xác định chính xác hơn thời gian trứng rụng. Ngoài ra, với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ hoặc kết hợp với que thử rụng trứng để có thể yên tâm hơn về kết quả kiểm tra.

  Như vậy, những kiến thức về ngày rụng trứng cũng như các dấu hiệu, biểu hiện ngày rụng trứng đã được bác sĩ chuyên khoa Lương Thị Phương Nam trả lời cụ thể, chi tiết trong bài viết. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp chị em có sự chủ động tốt nhất trong việc phòng tránh hoặc mang thai trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Và Dấu Hiệu Rụng Trứng Rõ Nhất
 • Tổng Hợp Tất Cả 8 Dấu Hiệu Thụ Thai Thành Công
 • 【Top 10】 Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Bạn Nên Biết
 • Vì Sao Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
 • Bệnh Quai Bị Ở Trẻ Em: Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Ngày Rụng Trứng Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Dấu Hiệu Giúp Chị Em Nhận Biết Thời Điểm Rụng Trứng ‘bằng Mắt Thường’
 • Tp.hcm: Dấu Hiệu Nhận Biết Ngày Rụng Trứng Ở Phụ Nữ
 • Các Dấu Hiệu Giúp Nhận Biết Thời Kì Rụng Trứng Ở Phụ Nữ
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Thời Điểm Rụng Trứng Ở Phụ Nữ
 • 6 Dấu Hiệu Nhận Biết Ngày Rụng Trứng Chính Xác Nhất
 • Quá trình rụng trứng thực chất là một giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Khi trứng trưởng thành được phóng ra khỏi buồng trứng, chúng di chuyển xuống ống dẫn trứng để chờ đợi cơ hội gặp tinh trùng. Khi thực hiện quan hệ tình dục đúng giai đoạn này trứng sẽ gặp tinh trùng và xảy ra quá trình thụ thai. Nếu không gặp được tinh trùng trứng sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể sau 24h. Hiện tượng này còn được gọi là kinh nguyệt xảy ra hàng tháng đối với phụ nữ.

  Chu kỳ kinh nguyệt nếu bình thường xảy ra đều đặn ở phái nữ thì ngày rụng trứng sẽ trước khoảng từ ngày 14 – 16 ngày. Trong giai đoạn này, nếu thực hiện quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn thì khả năng có bầu là rất lớn. Chính vì vậy, nhận biết dấu hiệu rụng trứng vừa tăng cơ hội thụ thai, vừa giúp lên kế hoạch tránh thai an toàn.

  Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng dễ nhận ra nhất

  Có rất nhiều dấu hiệu sắp rụng trứng mà các bạn có thể dễ nhận ra. Tuy nhiên, 5 dấu hiệu sau đây là biểu hiện rõ ràng nhất mà các bạn có thể chú ý đến:

  Nhiệt độ cơ thể bình thường là 36,5 độ C khi mới bắt đầu vào thời gian rụng trứng. Tuy nhiên, nếu nhận thấy cơ thể đột ngột tăng nhiệt độ lên khoảng 37 độ C. Thì đây có thể là bạn đang trong thời kỳ rụng trứng rồi đấy.

  Để nhận biết bản thân có thay đổi nhiệt độ hay không? Hãy sử dụng nhiệt kế. Để theo dõi dễ dàng, thuận tiện hơn nên thực hiện theo dõi hàng ngày. Có thể ghi kết quả vào tờ giấy nhỏ để quan sát. Đây sẽ là biểu đồ chính xác nhất để nhận ra sự thay đổi của nhiệt độ cơ thể bạn khi bước vào thời kỳ rụng trứng.

  Tham Khảo: dấu hiệu bệnh trầm cảm sau sinh?

  Nhu cầu tình dục là khả năng sinh lý bình thường của con người. Đặc biệt, khi sắp đến ngày rụng trứng, nhu cầu tình dục sẽ tăng cao hơn bình thường. Nguyên nhân của điều này là bởi sự thay đổi của nội tiết tố. Do đó, đối với bạn đời họ có thể trở nên đẹp hơn, quyến rũ hơn, gợi cảm hơn trong thời điểm này.

  Càng gần ngày trứng rụng thì cơ thể sẽ sản sinh càng nhiều chất estrogen hơn. Vì vậy, chất nhầy ở vùng tử cung dai hơn, có màu như lòng trắng trứng. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường ở cơ thể phái nữ, giúp cho quá trình thụ tinh diễn ra hiệu quả.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ xuất hiện những dịch đốm màu nâu hoặc đốm máu. Khi nang trứng bao quanh bị vỡ ra thì sẽ dẫn đến hiện tượng này. Khi máu khô, dịch âm đạo chuyển từ màu nâu sang màu nâu sẫm.

  Dấu hiệu rụng trứng cũng có thể là hiện tượng bầu ngực của bạn to hơn bình thường. Bạn sẽ cmar thấy bầu ngực của mình trở nên căng cứng, đầy đặn hơn. Đầu vú có thể nhạy cảm và nhói đau.

  Những điều này xảy ra cũng là do sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể. Nồng độ tiết tố tăng cao hơn khiến cho các dấu hiệu này trở nên rõ rệt.

  Nếu bước vào thờ kỳ rụng trứng, sự thay đổi ở vùng cổ tử cung cũng là dấu hiệu có thể nhận biết ngày rụng trứng. Trong thời kỳ này, cổ tử cung của bạn có thể trở nên mềm hơn, rộng và cao hơn bình thường.

  Một vài lưu ý bạn nên biết về dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng

  Dấu hiệu sắp rụng trứng không theo tuần tự nhất định mà có sự khác biệt giữa các chu kỳ. Vì vậy, để đảm bảo có thể nhận biết đúng đắn các dấu hiệu này cần có sự theo dõi, ghi chép cẩn thận để việc ước tính chính xác hơn. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp kiểm tra trứng rụng hiệu quả như:

   Dùng que thử rụng trứng.
  • Sử dụng phần mềm theo dõi tính ngày rụng trứng.
  • Lập biểu đôg theo dõi rụng trứng.
  • Thăm khám…

  Có khá nhiều yếu tố khiến dấu hiệu rụng trứng khó trở nên nhận biết, như:

  • Khi uống thuốc tránh thai
  • Khi trong thời kỳ mãn kinh
  • Khi mắc bệnh suy buồng trứng sớm
  • Khi gặp hội chứng buồng trứng đa nang
  • Đang trong thời kỳ cho con bú
  • Khi đang uống các loại thuốc chống trầm cảm…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Dấu Hiệu Nhận Biết Ngày Rụng Trứng
 • Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Sinh Con Trai Được Chị Em “rỉ Tai” Nhau
 • Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Đơn Giản Tại Nhà
 • Đừng Vội Mua Que Thử Rụng Trứng Nếu Chưa Đọc Bài Viết Này
 • Rụng Trứng Hai Lần Trong Tháng Là Dấu Hiệu Cảnh Báo Điều Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×