Top 4 # Dấu Hiệu Khi Bị Duyên Âm Theo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

3+ Dấu Hiệu Có Duyên Âm Đi Theo 100%

Theo phong thủy, duyên âm được xem là hiện tượng giữa người trần và người âm có một sợi dây tình duyên liên kết. Thường thì những người âm đi theo một ai đó là người chết oan hoặc đang cố bám víu lấy sự sống ở đời. Vì thế khi chết đi, những người này thường không cam chịu, và cố níu kéo người ở trần thế.

Họ không chỉ bám lấy người quen mà còn theo cả những người lạ. Chỉ cần một ai đó được họ để ý đến thì họ sẽ theo mãi không thôi. Dấu hiệu có duyên âm xuất hiện ở bất cứ một đối tượng nào, không ngoại trừ độ tuổi, giới tính nào.

2. 3+ Cách nhận biết duyên âm theo

Duyên âm theo phá khiến cho người bị theo bám khó có được chuyện tình như ý. Hầu như ai đến tìm hiểu, lại gần người này đều sẽ bị phá, những chuyện tình rồi chóng vánh chẳng đi đến đâu. Vì vậy, cần phải tìm hiểu những dấu hiệu của duyên âm ngay hôm nay để biết cách phòng tránh kịp thời.

2.1. Tính tình thay đổi

Đây được xem là dấu hiệu bị duyên âm theochung nhất của những người vướng phải duyên âm. Tính tình sẽ không còn được như bình thường, thay vào đó là những biểu hiện ngơ ngác, thơ thẩn thậm chí là cáu gắt, đành hanh. Theo như nhiều người có dấu hiệu bị duyên âm theo thì trong giấc mơ họ thường sẽ bắt gặp một người nào đó nhiều lần lặp đi lặp lại. Kèm theo đó là những câu nói không rõ ràng, mơ hồ. Điều này khiến cho họ thường xuyên trằn trọc, mất ngủ và cảm thấy bất an. Thậm chí, nhiều người nói rằng họ đã có ý định tự tử để nghe theo lời xúi giục trong giấc mơ.

2.2. Chuyện tình trắc trở, gặp nhiều biến cố

Dấu hiệu có duyên âm đi theo tiếp đến là khi gặp người âm, chuyện tình duyên của bạn sẽ gặp nhiều sóng gió. Đối với những ai chưa yêu thì sẽ chẳng có ai ngó ngàng tới. Còn đối với những ai đã có gia đình thì dấu hiệu nhận biết duyên âmsẽ là thường xuyên tranh cãi, thậm chí tan vỡ. Đây là lý do khiến nhiều cô gái, chàng trai ế chưa có người yêu muốn tìm đến thầy để cắt duyên âm.

Dấu hiệu duyên âm trắc trở tình duyên

2.3. Thường xuyên đau nhức, mệt mỏi

Cách nhận biết có duyên âmlà người bạn sẽ có cảm giác đau nhức và mệt mỏi không muốn làm việc gì cả. Tiếp đến, nếu bạn muốn đi khám bác sĩ thì chắc chắn sẽ chẳng thể tìm ra nguyên nhân. Người có dấu hiệu duyên âm sẽ thường xuyên bị đau nhức các khớp xương nhưng không có cách nào chữa khỏi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả tâm lý và chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra còn có rất nhiều những dấu hiệu của duyên âm khác được nhiều người đề cập đến khi mắc phải tình trạng này. Nói chung, duyên âm khiến cho cuộc sống của tất cả mọi người mắc phải bị đảo lộn. Nếu không kịp thời cắt bỏ, có lẽ đường tình duyên của bạn sẽ chẳng đi đến đâu, và phải sống một cuộc đơn cô đơn, lạnh lẽo.

3. Có nên cắt duyên âm?

Những biểu hiện duyên âm cho thấy những điều không tốt, ảnh hưởng đến người bị theo. Vậy có nên cắt duyên âm hay không? Thực tế, duyên âm không hoàn toàn xấu. Duyên âm được chia làm hai loại là tích cực và tiêu cực.

3.1. Những duyên âm tích cực

Là những người thân hợp với bạn luôn muốn đi theo bảo vệ và che chở cho bạn. Như ông bà tổ tiên đi theo phù hộ con cháu, thầy bùa đời trước mất đi giờ đi theo để hỗ trợ việc làm bùa. Có thể những người mà bạn quen chưa thực sự tốt nên họ muốn tác động để những kẻ đó rời xa bạn. Vì vậy, duyên âm dấu hiệu này không cần thiết phải cắt.

Tác dụng của cắt duyên âm

3.2. Duyên âm tiêu cực

Là những kẻ vất vưởng muốn đeo bám và phá bĩnh cuộc đời bạn. Những dấu hiệu duyên âm theo này sẽ không có ý tốt với cuộc sống của bạn. Vì vậy, các thầy bùa cao tay khuyên bạn cần phải làm lễ cắt duyên âm để có thể tìm được tình yêu đích thực cho mình.

Không còn bị duyên âm theo cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc

Có thể nói, duyên âm mang đến không ít những tác hại đối với người mắc phải nó. Những biểu hiện của duyên âm thường sẽ được bộc lộ hết ra bên ngoài và người thường hoàn toàn có thể nhìn thấy được. Chính vì thế, nếu phát hiện thấy những dấu hiệu người có duyên âm ở mình hay những người thân xung quanh mình, cách tốt nhất là bạn nên tìm một thầy uy tín để giúp giải quyết tốt việc cắt duyên âm, tránh hậu họa sau này.

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thấy pá vi giúp: “Con bị trục trặc tình cảm rất khó đến với người khác, con hay nặng về tình cảm. Hiện tại con và anh kia đang quen nhau và nhắn tin con rất thương ảnh, nhưng anh ấy không thừa nhận thương con, chỉ mập mờ quan tâm con thôi. Yêu ai con cũng lận đận, con rất muốn tiến tới và kết hôn với anh này. Sắp tới con ra đà nẵng, con muốn lấy lòng gia đình ảnh luôn. Con muốn thầy Pá vi yểm bùa giúp con để cho ảnh không thể quen ai hay thương ai ngoài con, yêu con mãi mãi không thể thay đổi. Anh ấy hiện đang ở bên Anh nhưng người việt nhà của ảnh ở đà nẵng ạ. Con có duyên âm theo nhẹ, nên thầy pá vi ráng giúp con tới với ảnh”.

Kết luận:

Có 3 dấu hiệu nhận biết có duyên âm theo để bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn hoặc người thân nhận biết duyên âm theo thì ngay lập tức liên hệ trực tiếp thầy pá vi để trợ giúp: Zalo – Viber – WhatsApp – Điện thoại: 0918.334.190 (tuyệt đối không gọi- chỉ nhắn tin)

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi

Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Có Duyên Âm Hoặc Bị Vong Theo Phá

Thứ tư, 06/09/2017

Nhiều người gặp rắc rối trong chuyện tình duyên, tình duyên lận đận.. đều có khả năng bản thân có duyên âm. Lịch vạn sự chỉ ra 9 dấu hiệu để nhận biết đúng là bạn có duyên âm hay bị vong theo.

Duyên Âm được hiểu là là tình duyên hiện tại giữa người trần và những người ở thế giới khác mà đa số là với các vong linh, thậm chí tà ma, ác linh.

Theo thầy Nguyễn Xuân Điều, Trưởng bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh thuộc Trung tâm UNESSCO – Văn hóa các dòng họ và gia đình Việt Nam, cơ thể người có cấu trúc gồm 2 thành phần: Cơ thể vật lý, tức là thân xác, có cấu trúc tế bào. Và cơ thể hào quang, hay còn gọi là “khuôn mẫu năng lượng sinh học”, là các lớp ánh sáng bao quanh cơ thể sống.

Vận mệnh tính cách cuộc đời của người sinh giờ Mão (từ 5 – 7 giờ)

Hào quang này sẽ mất khi con người ta trở về cõi chết. Khi người ta chết, thân xác vật lý tan rã, các tế bào không còn khả năng trao đổi chất nữa, đó là cái chết vật lý. Nhưng con người còn một năng lượng “không chết”, hay nói theo cách của dân gian là “sinh linh, linh hồn, vong hồn” vẫn còn mãi.

Duyên âm là gì?

Vì linh hồn vẫn còn tồn tại sau khi con người đã mất nên theo quan điểm của nhà Phật, duyên âm được chia thành 2 loại là Tiền duyên và Duyên âm.

TIỀN DUYÊN là mối nhân duyên tình cảm giữa người còn sống và người ở thế giới bên kia từ những kiếp trước vẫn còn ảnh hưởng đến bây giờ. Hoặc ở kiếp trước họ và bạn có những mối lương duyên nào đó nhưng không đến được với nhau. Sau khi mất, nếu họ chưa thể siêu thoát được vì còn vấn vương sâu đậm tình duyên hoặc vì một lý do nào thì họ sẽ lang thang tìm bạn, gặp được rồi họ sẽ theo bạn đến cùng.

DUYÊN ÂM là tình duyên hiện tại giữa người trần với người ở thế giới bên kia. Thông thường duyên âm chỉ xảy ra với một số trường hợp chết yểu, chết bất đắc kỳ tử, tự tử, chết oan mà vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy những ký ức trên đời. Hoặc những người lúc còn sống có dục tính, ham muốn mạnh mẽ dẫn đến sau khi chết, hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo người cũ hoặc bám theo ai đó đã vô tình lọt vào mắt xanh của họ (gọi là hạp vong (hợp vong)).

GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu (tác giả cuốn sách Khoa học và vấn đề tâm linh) cho biết, theo Phật giáo, chúng ta có kiếp luân hồi. Khi được chuyển kiếp người ta vẫn lưu giữ những ký ức về kiếp trước. Và khi mất đi, địa vị xã hội không quan trọng, chỉ có tình cảm với người khác là khó quên nhất.

Khi sống, hầu hết con người ai cũng có tình cảm khác giới. Ngoài tình cảm vợ chồng thì còn có những mối tình nam nữ. Nhưng vì một lý do nào đó mà họ không thành vợ chồng hoặc là vợ chồng rồi nhưng không được ở lâu dài với nhau… Vì thế, ai cũng có sự nhớ thương hoặc nếu bị phản bội, đối xử quá tệ bạc thì sẽ trở thành hận tình.

Tình yêu có sức mạnh vô biên, sức mạnh ấy đưa những linh hồn này đi tìm người mà mình yêu hiện đang sống ở trần tục để giúp đỡ hoặc cản trở, phá hoại (ghen) làm cho người trần tục không thể lấy chồng hoặc vợ được. Nếu người trần tục vẫn lấy chồng hoặc lấy vợ được thì linh hồn sẽ tìm cách phá hoại.

Dấu hiệu nhận biết bạn có duyên âm hoặc bị vong theo phá

NHẬN BIẾT NGƯỜI CÓ DUYÊN ÂM

1. Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc không ai thèm để ý đến mình. Nếu có tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ không hiểu vì sao…

Qúy bạn chú ý, với người có vong theo nếu môi lúc thâm xì lúc không thì gia đình và bản chủ nên chú ý. Lúc môi bạn thâm xì là người âm muốn bắt bạn đi theo.

2. Tính tình bỗng dưng nóng nảy, có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu không phải do áp lực gia đình, công việc…

4. Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ “người nào đó” lặp lại nhiều lần nhưng chưa hề quen biết.

5. Thỉnh thoảng nghe những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục một điều gì đó.

6. Cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của Phật, Chúa…

7. Ngủ li bì, cảm thấy trong người mệt mỏi không có sức sống nhưng khám bệnh không tìm ra nguyên nhân.

8. Thường xuyên bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (thông thường từ 6 giờ tối trở đi) nhưng không phải do bệnh lý gây nên.

9. Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, cảm thấy muốn tự tử kết liễu cuộc đời.

Nên xem Nam nữ tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không?

CÓ BẮT BUỘC PHẢI CẮT DUYÊN ÂM?

Từ trước đến nay nhiều người trong chúng ta chỉ nghĩ rằng, những người không lấy được vợ hoặc chồng hay rất khó khăn trong việc tìm vợ tìm chồng thì mới có tiền duyên. Nhưng thực tế hầu như ai cũng có tiền duyên. Chỉ có điều, tiền duyên đó ảnh hưởng tới cuộc sống tình cảm vợ chồng hiện nay đến mức nào.

Qúy bạn cần chú ý là duyên âm xảy ra cả với nữ giới và nam giới.

Một trường hợp khác của duyên âm theo nghĩa tốt là những mối tương quan trong họ tộc hay còn gọi là cửu huyền thất tổ (những người thân đã mất trong vòng 9 đời). Thông thường, đó là anh, chị, em, cô chú hoặc ông bà đã khuất theo bạn để gia hộ, bảo vệ bạn và trong quá trình ấy đã vô tình chia cắt những người yêu thương bạn (bởi đối với “họ”, người đó được cho là “không tốt”) làm bạn lầm tưởng mình có duyên âm xấu.

Tuy nhiên nhiều trường hợp không phải có duyên âm mà bị vong theo phá, nghĩa là một vong linh vất vưởng nào đó chưa được siêu thoát hoặc lâu năm thành ngạ quỷ “không quen biết, không có bất kỳ mối tương quan” nào trước kia đối với bạn, nhưng bạn lại vô tình lọt vào mắt xanh của họ.

Một số trường hợp bị vong theo, hạp vong là do vô tình đi ngang chỗ ở của người đã mất vào những cung giờ linh thiêng (thông thường là 12 giờ trưa (đứng bóng), 6 giờ tối (chật vật) hoặc 3 giờ sáng (quỷ môn quan) làm cho họ cảm thấy thích bạn và bám víu theo. Trường hợp khác không cần lọt vào các cung giờ linh thiêng mà do bạn vô tình đi ngang nghĩa trang hoặc đám tang, nhìn vào di ảnh, rồi khen họ (đẹp mà chết trẻ uổng quá, tội nghiệp quá…) thì có khả năng họ sẽ theo bạn.

Qúy bạn nên biết: tùy vào từng duyên âm mà có người cắt duyên có người nên để. Cắt duyên âm cũng phải gặp được thầy được người thì duyên mới cắt được hẳn, hông gặp duyên với đúng thầy nhiều người sẽ phải cắt rất nhiều lần duyên.

CÁCH HÓA GIẢI DUYÊN ÂM

Cách hóa giải khi bị người âm theo là làm lễ cắt tiền duyên, nối lại duyên trần

Cách hóa giải khi bị người âm theo là làm lễ cắt duyên âm. Lễ này được biện ra nhằm an ủi người đã khuất, khiến họ tỉnh ngộ mà rời trần thế, siêu thoát hoặc quay về với cõi âm của mình. Nợ duyên kiếp trước, kiếp này phải trả, điều này ứng với quan niệm về linh hồn của dân gian, cũng phù hợp với luật nhân quả báo ứng của nhà Phật.

Kiếp trước gieo duyên ác thì kiếp này gánh nghiệp khổ. Người đi theo mình có thể là báo ứng cho những việc mình đã từng làm với họ. Muốn yên ổn phải làm lễ tạ, cắt đứt duyên âm, nối lại duyên trần. Nghi lễ này thường được thực hiện bởi những pháp sư, thầy cúng hoặc cô đồng cao tay với những bước phức tạp.

Duyên Âm Và Dấu Hiệu Nhận Biết Có Duyên Âm

Hào quang này sẽ mất khi con người ta trở về cõi chết. Khi người ta chết, thân xác vật lý tan rã, các tế bào không còn khả năng trao đổi chất nữa, đó là cái chết vật lý. Nhưng con người còn một năng lượng “không chết”, hay nói theo cách của dân gian là “sinh linh, linh hồn, vong hồn” vẫn còn mãi.

Vì linh hồn vẫn còn tồn tại sau khi con người đã mất nên theo quan điểm của nhà Phật, “duyên âm” được chia thành 2 loại là “tiền duyên” và “duyên âm”.

Nợ tiền duyên là gì?

TIỀN DUYÊN là mối nhân duyên tình cảm giữa người còn sống và người ở thế giới bên kia từ những kiếp trước vẫn còn ảnh hưởng đến bây giờ. Hoặc ở kiếp trước “họ” và bạn có những mối lương duyên nào đó nhưng không đến được với nhau. Sau khi mất, nếu “họ” chưa thể siêu thoát được vì còn vấn vương sâu đậm tình duyên hoặc vì một lý do nào thì họ sẽ lang thang tìm bạn, gặp được rồi họ sẽ theo bạn đến cùng.

Nợ tiền duyên

DUYÊN ÂM là tình duyên hiện tại giữa người trần với người ở thế giới bên kia. Thông thường “duyên âm” chỉ xảy ra với một số trường hợp “chết yểu, chết bất đắc kỳ tử, tự tử, chết oan” mà vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy những ký ức trên đời.

Hoặc những người lúc còn sống có dục tính, ham muốn mạnh mẽ dẫn đến sau khi chết, hình dáng “vong linh” của họ biến đổi theo tư tưởng oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo “người cũ” hoặc bám theo ai đó đã vô tình lọt vào mắt xanh của họ (gọi là “hạp vong”).

GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu (tác giả cuốn sách Khoa học và vấn đề tâm linh) cho biết, theo Phật giáo, chúng ta có kiếp luân hồi. Khi được chuyển kiếp người ta vẫn lưu giữ những ký ức về kiếp trước. Và khi mất đi, địa vị xã hội không quan trọng, chỉ có tình cảm với người khác là khó quên nhất.

Khi sống, hầu hết con người ai cũng có tình cảm khác giới. Ngoài tình cảm vợ chồng thì còn có những mối tình nam nữ. Nhưng vì một lý do nào đó mà họ không thành vợ chồng hoặc là vợ chồng rồi nhưng không được ở lâu dài với nhau… Vì thế, ai cũng có sự nhớ thương hoặc nếu bị phản bội, đối xử quá tệ bạc thì sẽ trở thành hận tình.

Tình yêu có sức mạnh vô biên, sức mạnh ấy đưa những linh hồn này đi tìm người mà mình yêu hiện đang sống ở trần tục để giúp đỡ hoặc cản trở, phá hoại (ghen) làm cho người trần tục không thể lấy chồng hoặc vợ được. Nếu người trần tục vẫn lấy chồng hoặc lấy vợ được thì “linh hồn” sẽ tìm cách phá hoại.

NHẬN BIẾT NGƯỜI CÓ DUYÊN ÂM

1. Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc không ai thèm để ý đến mình. Nếu có tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ không hiểu vì sao…

2. Tính tình bỗng dưng nóng nảy, có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu không phải do áp lực gia đình, công việc…

4. Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ “người nào đó” lặp lại nhiều lần nhưng chưa hề quen biết.

5. Thỉnh thoảng nghe những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục một điều gì đó.

6. Cảm giác sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của Phật, Chúa…

7. Ngủ li bì, cảm thấy trong người mệt mỏi không có sức sống nhưng khám bệnh không tìm ra nguyên nhân.

8. Thường xuyên bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (thông thường từ 6 giờ tối trở đi) nhưng không phải do bệnh lý gây nên.

9. Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, cảm thấy muốn tự tử kết liễu cuộc đời.

CÓ BẮT BUỘC PHẢI CẮT DUYÊN ÂM?

Từ trước đến nay nhiều người trong chúng ta chỉ nghĩ rằng, những người không lấy được vợ hoặc chồng hay rất khó khăn trong việc tìm vợ tìm chồng thì mới có “tiền duyên”. Theo một vài nghiên cứu thì hầu như ai cũng có “tiền duyên”. Chỉ có điều, “tiền duyên” đó ảnh hưởng tới cuộc sống tình cảm vợ chồng hiện nay đến mức nào. Và “duyên âm” không chỉ xảy ra với nữ giới mà đôi khi xảy ra với cả nam giới.

CÓ BẮT BUỘC PHẢI CẮT DUYÊN ÂM?

Một trường hợp khác của “duyên âm” theo nghĩa tốt là những mối tương quan trong họ tộc hay còn gọi là cửu huyền thất tổ (những người thân đã mất trong vòng 9 đời). Thông thường, đó là anh, chị, em, cô chú hoặc ông bà đã khuất theo bạn để gia hộ, bảo vệ bạn và trong quá trình ấy đã vô tình chia cắt những người yêu thương bạn (bởi đối với “họ”, người đó được cho là “không tốt”) làm bạn lầm tưởng mình có “duyên âm” xấu.

Tuy nhiên nhiều trường hợp không phải có “duyên âm” mà bị “vong” theo phá, nghĩa là một vong linh vất vưởng nào đó chưa được siêu thoát hoặc lâu năm thành ngạ quỷ “không quen biết, không có bất kỳ mối tương quan” nào trước kia đối với bạn, nhưng bạn lại vô tình “lọt vào mắt xanh” của họ.

Một số trường hợp bị “vong” theo, “hạp vong” là do vô tình đi ngang chỗ ở của người đã mất vào những cung giờ linh thiêng (thông thường là 12 giờ trưa (đứng bóng), 6 giờ tối (chật vật) hoặc 3 giờ sáng (quỷ môn quan) làm cho họ cảm thấy thích bạn và bám víu theo. Trường hợp khác không cần lọt vào các cung giờ linh thiêng mà do bạn vô tình đi ngang nghĩa trang hoặc đám tang, nhìn vào di ảnh, rồi khen họ (đẹp mà chết trẻ uổng quá, tội nghiệp quá…) thì có khả năng họ sẽ theo bạn.

Duyên Âm Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Có Duyên Âm

ỉ là các chị em phụ nữ mà cả các cánh mày râu cũng quan tâm về vấn đề này.

Vậy hiểu đúng thì ” duyên âm ” là gì và làm sao bạn có thể biết mình có duyên âm hay không.

Bạn có thể hiểu đơn giản duyên âm có hai loại chính: Bạn có thể hiểu đơn giản duyên âm có hai loại chính:

Là mối liên hệ, sự gắn kết cái duyên của bạn với một người từ kiếp trước, một người mà có quan hệ rất mật thiết với bạn từ kiếp sống trước đây, và cũng có thể là người đó có mối tình sâu đậm với bạn những không được bạn đáp lại và nó còn day dứt và theo bạn tới kiếp sống hiện tại.

Mối duyên này không phải là từ kiếp trước mà là nó xuất hiện ở hiện tại, với một người cũng ở hiện tại. Có rất nhiều trường họp cho loại ” duyên âm ” này.

Có thể là bạn và người đó khi còn sống đều biết nhau, có

hi mất đi, linh hồn người đó mới gặp bạn và họ tìm được sự thích thú và điểm phù hợp và tạo nên sợi dây duyên âm vô hình – hay còn có thể gọi chính xác hơn của trường hợp mà sau khi chết đi họ mới biết bạn và cmả thấy bạn phù hợp với họ hay nói cách khác là họ thích bạn muốn bạn của riêng họ là “Vong”.

Và theo một lí giải của chúng tôi Đoàn Xuân Mượu ông cho biết: ” Theo triết lý Phật Giáo thì khi con người chúng ta chết đi thì sẽ rơi vào kiếp luân hồi, và khi chết chúng ta mất đi mọi thứ, tiền tài đại vị danh vọng, chỉ có một thứ duy nhất có thể tồn tại đó là tình cảm, đây là một thứ mà rất khó mà mất di nếu bản thân chúng ta không từ bỏ”.

Điều này lí giải cho việc tại sao duyên âm lại có thật, thế giới tâm linh có vô vàn điều bí ẩn mà khoa học hiện đại không thể nào lý giải được, “duyên âm” nói chung là một trong những điều hy hữu đó.

Cuộc sống tình cảm khi song rất phức tap, không phải ai cũng có thể đi hết một đời với một cuộc tình, và cũng không một ai có tgể khẳng định rằng trong cuộc sống hạnh phúc màu hồng kia mà bnạ chưa có một mối quan hệ ngoài lề. Những cuộc chia ly của những người có tình cảm sâu đậm, tạo nên sự hận thù hay không cam tâm, theo họ suốt cuộc đời và theo họ tới cả kiếp luân hồi sau, chính vì vậy duyên âm được hình thành.

Những dấu hiệu cơ bản mà bạn có thể tự kiểm tra bản thân về vấn đề duyên âm:

– Chuyện tình duyên từ trước tới giờ luôn không được suôn sẻ, luôn không được nguyện ý. Yêu ai cũng không được lâu dài, hay không thấy thích ai hay cũng không ai để ý, hay nếu có hôn nhân thì cũng hay cãi vã đổ vỡ rất nhanh chỉ toàn vì những chuyện cỏn con…

– Tính cách đột nhiên bị thay đổi chóng mặt mà không hiểu vì sao, không do công việc tình cảm hay gia đình tác động.

– Thường gặp những giấc mộng có nội dung hay hình ảnh giống nhau, không liên tục nhưng rất đều đặn, người trong mơ thì hoàn toàn xa lạ nhưng lại mơ thấy nhiều lần nhưng không nhớ được mặt

– Hay có cảm giác như ai đang nói chuyện với mình.

– Cảm giác sợ sệt hay lạnh gáy khi nghe kinh phật hay niệm phật

– Khi ngủ luôn cảm thấy

Những dấu hiệu cơ bản mà bạn có thể tự kiểm tra bản thân về vấn đề duyên âm: