Dấu Hiệu Nhận Biết Twinflame

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Tôi Biết Được Đã Tìm Thấy Twinflame Của Mình?
 • Twin Souls Là Gì? 16 Dấu Hiệu Cần Biết Nếu Bạn Đã Tìm Thấy
 • Twin Flame Một Nửa Thực Sự Của Bạn Có Tồn Tại
 • Twin Flame “một Nửa Của Đời Mình” (Phần 3)
 • Tải Twin Flame Signs Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Có rất nhiều dấu hiệu để nhận ra rằng bạn đã tìm được twinflame của mình. Rất nhiều người nhầm lẫn một mối quan hệ soulmate với mối quan hệ twinflame, điều này cũng dễ hiểu vì rằng đó là mối quan hệ tương tự về duyên, mệnh, nghiệp. Nhưng có một số dấu hiệu twinflame thì được cố định cụ thể.

  Vậy nên những dấu hiệu nào cần hiện hữu để biết được rằng bạn đã tìm thấy twinflame của mình?

  +Một trong những dấu hiệu twinflame rõ ràng đó là bạn gặp twinflame khi bạn hoàn toàn hài lòng và vui vẻ với cuộc sống của mình khi là một con người đơn độc. Bạn không ở ngoài kia để tìm kiếm ai đó, đi ra ngoài những dịp cuối tuần hay lướt những trang mạng hẹn hò với hy vọng để tìm được “người quan trọng” để hoàn thiện linh hồn mình. Mối quan hệ twinflame được điều phối bởi Vũ trụ và không có bất kì điều gì mà bạn có thể làm hay cần làm để tìm thấy twinflame của mình nếu bạn thực sự được định đoạt sẽ gặp được họ ở trong kiếp sống này.

  +Sẽ có một sự trùng hợp bất thường xung quanh lần gặp đầu tiên của bạn và bạn nhận ra, có thể là sau này, rằng điều đó thì đã không thể nào xảy ra được dưới những tình huống “bình thường”. Mối liên kết twinflame thì được tạo ra bởi những sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với chúng ta, những con người ngốc nghếch. Không có một khối lượng lên kế hoạch, tái hoạch định hay tìm kiếm thời điểm thích hợp nhất nào mà có thể giúp con đường của bạn cắt ngang với họ, và đây chính là điều quan trọng nhất ở đây. Con đường của bạn sẽ cắt với con đường của họ, chỉ đơn giản vậy.

  +Một dấu hiệu khác của twinflame đó là khi bạn bị tách rời khỏi twinflame của mình, bạn không ám ảnh về họ. Điều này thực tế là rất quan trọng bởi vì nhiều người có thể trở nên xúc động hay thiếu thốn nếu không có liên lạc với một người tình, hay thậm chí là soulmate, trong một khoảng thời gian. Với mối liên kết twinflame, có một cảm giác thật sự về “cái biết” rằng có tồn tại một mối liên kết sâu thẳm và dù cho nhiều ngày, nhiều tuần hay nhiều tháng trôi qua mà không có liên lạc thì họ cũng sẽ quay trở lại, và rằng định mệnh hay duyên kiếp, dù bạn gọi là gì đi nữa, thì sẽ đưa đẩy và tác động để rồi mang hai người quay lại với nhau.

  +Mối quan hệ twinflame là một xúc tác cho những thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể thay đổi công việc, mở rộng nghề nghiệp, tự chăm sóc cơ thể và tinh thần tốt hơn và làm bất kì điều gì để bạn trở nên hoàn thiện hơn. Điều này xảy ra ngay cả khi twinflame không hiện hữu trong cuộc sống của bạn, nhưng chính là từ kết quả của sự gặp gỡ và liên kết với họ ở một tầng sâu hơn. Một twinflame sẽ thúc đẩy bạn trở thành phiên bản tốt nhất của bạn và khi twinflame bước vào cuộc sống của bạn, sẽ có một sự hối thúc về những điều mà bạn cần thay đổi về bản thân cũng như môi trường sống của bạn.

  +Mối quan hệ twinflame là sự liên kết lãng mạn mạnh mẽ nhất trên hành tinh. Bạn sẽ có thể bàn luận về rất nhiều thứ xảy ra trong cuộc sống của bạn, cái mà có lẽ bạn chưa từng chia sẻ với bất kì ai. Bởi vì sự quen thuộc về linh hồn, rằng có một sự thoải mái, cởi mở và tin tưởng cực kì cao trong một mối quan hệ twinflame. Bạn sẽ tin tưởng người này với tất cả mọi thứ ở trong cuộc đời của bạn và bạn thực sự không hiểu được vì sao lại như vậy. Không hề có sự phán xét, dù cho bất kì điều gì được bàn luận, và cảm giác thật nhất về tình yêu vô điều kiện dành cho một số cách ứng xử mà bạn có thể tìm thấy ở người khác mà hoàn toàn không thể chấp nhận được.

  +Những twinflame thì đồng cảm cùng nhau. Họ thường có thể cảm nhận được khi người kia buồn bã, trầm cảm hay không thoải mái nhưng họ cũng có thể cảm thấy được nếu mọi thứ ổn thỏa cho twinflame của mình. Và có một khả năng rất cao là bạn có thể tương tác với twinflame của mình thông qua thần giao cách cảm. Khi bạn giao tiếp thì bạn sẽ có thể xác minh được suy nghĩ, cảm xúc và trải nghiệm của nhau về những tình huống nhất định. Dù cho sự tách biệt ở trong thế giới vật chất, nhưng mối liên kết twinflame thì rất sống động ở trong thế giới tâm linh.

  +Có thể có sự chênh lệch tuổi tác giữa twinflame và bạn, nhưng điều này thì không cần thiết. Khi điều này xảy ra, chỉ là một trong hai người cần phải vào hành tinh trước để đạt được sự trưởng thành cá nhân và tâm linh nhất định, thường thì đó là những mối quan hệ lãng mạn không suôn sẻ. Khi bạn gặp twinflame của mình, một trong hai người cần phải trưởng thành hơn bởi vì bạn sẽ cần phải giữ lấy ánh sáng để năng lượng twinflame triển hiện thành một mối quan hệ.

  +Cũng giống như mối quan hệ soulmate, có thể có một cảm giác nhận ra ngay tức thời khi bạn gặp twinflame, mặc đù điều này có thể không đúng. Với twinflame thì có thể mất thêm chút thời gian để thừa nhận và công nhận sự liên kết khi họ xem xét và cân nhắc những sự trùng hợp và tình huống bất thường của sự gặp gỡ của họ. Dù cho nó xảy ra ở buổi gặp đầu tiên, với một sự chuyển dịch vĩ mô về năng lượng hay tập trung, hay nhiều ngày hay nhiều tuần sau đó, thì mối liên kết sâu thẳm sẽ trở nên rõ ràng cho cả hai.

  +Rất nhiều thời gian, twinflame thì ở những vị trí khác nhau trên hành tinh mặc dù ban đầu cả hai ở cùng một nơi lúc ban đầu gặp gỡ. Vũ trụ chỉ tạo nền tảng cho sự gặp gỡ, còn lại thì phụ thuộc vào từng cá nhân muốn làm gì với mối quan hệ twinflame khi cả hai quay lại về với ngôi nhà của mình. Vũ trụ tạo ra điều này bởi vì sự liên kết mạnh mẽ giữa twinflame thì thường quá sức chịu đựng cho cả hai. Điều này buộc hai người phải cách li và cho phép năng lượng twinflame được ổn định lại cho cả hai. Bạn có những công việc cá nhân cần phải làm, với bản thân cũng như cuộc sống, trước khi năng lượng twinflame đầy đủ được đoàn tụ.

  +Mối quan hệ twinflame không phải để dành cho sự hài lòng và thưởng ngoạn cá nhân. Khi một twinflame bước vào cuộc sống của bạn thì bạn đang được chuẩn bị cho những đóng góp quan trọng mà bạn sẽ làm cho những người khác. Đây là dấu hiệu quan trọng nhất của twinflame. Không có điều này hiện hữu, thì đó không phải là một mối quan hệ twinflame. Điều gì đó mà được mang lại với nhau bởi nỗ lực lớn của Vũ trụ, thì sau cùng là được thiết kế để mang lợi ích đến cho những con người khác trên thế giới.

  Có thể bạn sẽ cứu lấy những con cá voi, xóa bỏ nạn đói toàn cầu, viết cùng nhau hay tạo ra những nền tảng cho những con người mà cần tới. Thông qua hợp đồng twinflame của bạn, bạn sẽ đóng góp cho thế giới, theo một cách thức hay hình thể nhất định mà đóng góp vào sự tiến hóa của một hành tinh.

  Hy vọng những dấu hiệu này sẽ giúp bạn xác định được mình có đang ở trong một mối quan hệ twinflame. Không phải tất cả mọi người sẽ gặp twinflame ở trong kiếp sống này. Điều này đơn giản là không thể. Và những twinflame thì thường không thể đầu thai ở cùng một thời điểm, cho tới gần đây, và chúng ta đang thấy điều này xảy ra ngày một nhiều hơn khi chúng ta chuyển sang một tầng Nhận thức cao hơn. Và chúng ta thì ở những tầng khác nhau của sự tiến hóa linh hồn và chỉ những ai đủ sẵn sàng, theo những tiêu chuẩn đặt ra bởi Vũ trụ, thì sẽ gặp được twinflame của mình.

  -(bài dịch)-

  --- Bài cũ hơn ---

 • Em Bé Bé Gò Nhiều Có Sao Không: Cảnh Báo Dấu Hiệu Sinh Non
 • Mang Thai Nên Ăn Gì Cho Tốt Để Con Thông Minh, Trắng Trẻo Từ Trong Bụng Mẹ
 • Bà Bầu Ăn Gì Để Con Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ?
 • 4 Dấu Hiệu “vàng” Cho Thấy Trẻ Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ
 • Mẹo Nhận Biết Ngay Dấu Hiệu Trẻ Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ
 • Phân Biệt “Soon” Và “Early”

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Soon Và Early
 • Phân Biệt Soon, Early Và Quickly
 • Cia Và Những Kế Hoạch Chiêu Dụ Điệp Viên .công An B?c Li�U
 • Phân Biệt Giữa Bb Cream, Cc Cream Và Foundation?
 • Phân Biệt Các Loại Kem Nền Foundation, Bb Cream, Cc Cream, Dd Cream, Cushion, Tension
 • Chào các bạn, trong quá trình dạy học mình nhận thấy cặp từ “soon” và “early” là một trong những cặp từ dễ gây nhầm lẫn cho các bạn khi sử dụng nhất, vì khi dịch sang tiếng Việt chúng đều có nghĩa là “sớm”. Vậy mình xin chia sẻ với các bạn các cách để phân biệt cặp từ này.

  I/ Trước hết, về mặt TỪ LOẠI, trong khi “soon” là trạng từ (bổ sung cho động từ) thì “early” có thể vừa là tính từ (bổ sung cho danh từ) vừa là trạng từ.

  II/ Những CÁCH SỬ DỤNG cụ thể của chúng như sau:

  SOON (ADV)

  – Diễn tả một thời điểm ngắn trong tương lai tính từ hiện tại:

  They will contact you again soon – Họ sẽ sớm liên lạc lại với bạn.

  – Diễn tả một thời điểm ngắn tính từ một thời điểm/ sự kiện cụ thể:

  He decided to quit his job, but he soon regretted this decision – Anh ta quyết định bỏ việc, nhưng anh ta nhanh chóng (sớm) hối hận về quyết định này.

  – Diễn tả mong muốn của bản thân về thời điểm để làm/ xảy ra một sự việc nào đó:

  I would like to see him as soon as possible – Tôi muốn gặp anh ta càng sớm càng tốt.

  I hope he will resign soon – Tôi hy vọng anh ta sẽ từ chức sớm.

  EARLY (ADJ + ADV)

  – Xảy ra trước so với thời điểm hiện tại hoặc một thời điểm cụ thể nào đó:

  I saw him earlier. He didn’t look so well – Tôi mới/ vừa/ có thấy anh ta (rồi). Trông anh ta không được khỏe lắm.

  – Xảy ra trước so với thời điểm thông thường / thời điểm đã định/ thời điểm được mong đợi:

  The invitation said 9pm but they arrived early – Thiệp mời nói lúc 9 giờ nhưng họ đến sớm.

  We will have an early dinner tonight – Tối nay chúng ta sẽ có một bữa tối sớm (hơn so với thông thường).

  Sore breasts, back pain, heightened sense of smell are early signs of pgnancy – Đau tức ngực, đau lưng và khứu giác nhạy cảm là những triệu chứng sớm của việc có thai.

  – Thuộc về sự khởi đầu của một giai đoạn (ngày/ sự nghiệp / cuộc đời etc.):

  I usually wake up early in the morning – Tôi thường dậy sớm vào buổi sáng.

  In his early life, Barrack Obama spent a few years in Indonesia with his mother – Trong những năm tháng đầu đời, Barrack Obama đã sống ở Indonesia vài năm với mẹ ông ta.

  III/ PHÂN BIỆT:

  – I will have to leave soon – Tôi sẽ phải về sớm (sắp sửa phải về; phải về trong một khoảng thời gian ngắn tính từ bây giờ).

  – I will have to leave early – Tôi sẽ phải về sớm (so với thời gian quy định; trước thời gian kết thúc thật sự).

  IV/ BÀI TẬP THỰC HÀNH:

  Chọn Soon hay Early cho những tình huống sau?

  1. It looks like it’s going to rain (soon/early).

  2. When I arrived at the party there was nobody, so I guess I arrived (early/ soon).

  3. My aunt is in her (early/soon) 40s but she looks quite young for her age.

  4. (Early/Soon) actions will help us save many lives.

  5. Don’t worry! Your family will be here (early/soon) to look after you.

  6. There is no (early/soon) warning for this type of cancer.

  7. We didn’t bring any food. You should have told us (earlier/sooner).

  8. The (earlier/sooner) you take the exam, the better.

  9. She recovered (early/ soon) after the accident.

  10. My grandparents took part in this movement in the (early/soon) 1960s.

  Trang Bui

  Share this:

  Like this:

  Like

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Chỉ Số Iq Và Chỉ Số Eq
 • Sự Khác Biệt Giữa Động Cơ Ohv, Ohc, Sohc Và Dohc
 • Sự Khác Biệt Giữa Động Cơ Ohv, Ohc, Sohc, Dohc
 • Sulli Thẳng Thắn Chỉ Ra Điểm Khác Biệt “một Trời Một Vực” Giữa Diễn Viên Và Idol
 • Xăng Và Dầu Khác Nhau Thế Nào? Ưu Nhược Điểm
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Rụng Trứng Bao Nhiêu Ngày Thì Có Kinh?
 • Sau Iui Bao Nhiêu Ngày Thì Có Kinh Nguyệt? Chị Em Cần Nắm Rõ
 • Chậm Kinh Sau Bao Nhiêu Ngày Thì Biết Có Thai?
 • Rụng Trứng Bao Nhiêu Ngày Thì Có Kinh Nguyệt?
 • Chu Kỳ Kinh Nguyệt Bao Nhiêu Ngày Là Bình Thường?
 • Mỗi phụ nữ sẽ có những dấu hiệu có thai khác nhau , tuy nhiên mất kinh hay trễ kinh là dấu hiệu quan trọng nhất, sau đó là mệt mỏi hay chóng mặt, xúc động, buồn nôn,… là những dấu hiệu nhận biết có thai . Khi có những dấu hiệu đó bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và được tư vấn những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi trong suốt thời kỳ mang thai cũng như thực hiện khám thai định kỳ cẩn thiết.

  Chảy máu dưới da:

  Khoảng 6-12 ngày sau khi thụ thai, bào thai sẽ tự cấy vào thành dạ con đây là là một trong các dấu hiệu mang thai sớm nhất của thời kỳ mang thai.. Một số phụ nữ sẽ thấy những đốm máu nhỏ cũng như bị chuột rút. Các nguyên nhân khác có thể dây chảy màu dưới da: có kinh nguyệt thật sự, kinh nguyệt thay đổi, thay đổi về thuốc tránh thai, nhiễm bệnh hoặc bị trầy da do giao hợp.

  Hay chóng mặt, buồn nôn, dễ xúc động

  Khi có thai, cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn nên bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt, đặc biệt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế nhanh. Có cảm giác buồn nôn hoặc nôn khi thấy hoặc ngửi thấy mùi một số thứ và thèm ăn đồ chua, ngọt,… Có một số người có cảm giác như bệnh. Hiện tượng này có thể bắt đầu một vài tuần sau khi thụ thai hoặc có khi chỉ sau vài ngày. Ngoài ra khi có thai người phụ nữ thường hay dễ xúc động, thay đổi tâm lý, dễ cáu gắt.

  Thường xuyên đi tiểu

  Thường bắt đầu sớm vào khoảng tuần thứ 6, khi có thai tử cung to ra chèn ép vào bàng quang nên kích thích đi tiểu nhiều. Và khi thai nhi càng ngày càng lớn hơn chèn ép vào bàng quang thì thai phụ sẽ thường xuyên buồn đi tiểu và tiểu nhiều hơn.

  Ngực thay đổi

  Khi có thai ở hai đầu vú của bạn sẽ có cảm giác căng, vú nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm. Sau 2 tuần sau vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn. Dấu hiệu này là do sự gia tăng các hormon trong các tuần lễ đầu tiên khi cơ thể bạn chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi.

  Nói chung, khi bạn thấy mình chậm kinh hay mất kinh, hoặc có thể có một trong các dấu hiệu nhận biết có thai khác như mệt mỏi không rõ lý do, hay có cảm giác chóng mặt, buồn nôn,… thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa khám để xác định xem mình có thai hay không. Hoặc đơn giản hơn, ngay khi thấy mất kinh, hoặc có quan hệ tình dục không an toàn từ 7-10 ngày bạn có thể mua tại các nhà thuốc dụng cụ thử thai tại nhà bằng que thử thai. Khi que thử có kết quả là bạn đã có thai thì bạn nên đến cơ sở y tế để đăng ký khám theo dõi thai theo định kỳ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biệt Có Thai Và Kinh Nguyệt Trễ Như Thế Nào?
 • Chậm Kinh Mấy Ngày Thì Biết Có Thai Và Cách Nhận Biết Mẹ Nào Cũng Nên Xem. Câu Trả Lời Chính Xác Nhất!
 • Các Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Sắp Có Kinh Nguyệt
 • Nhận Biết Các Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Nguyệt Ở Phụ Nữ
 • Trễ Kinh 2 Tuần: Có Phải Do Mang Thai Hay Vấn Đề Về Sức Khỏe
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Trĩ Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Biểu Hiện Của Bệnh Trĩ Hỗn Hợp
 • Bệnh Trĩ Có Gây Đau Bụng Hay Đau Lưng Không? Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Trĩ
 • Thai Phụ Bị Lòi Trĩ Sau Sinh Chữa Thế Nào?
 • Phải Làm Gì Khi Bị Lòi Trĩ?
 • Bị Lòi Búi Trĩ Ra Ngoài Phải Làm Sao?
 • Dấu hiệu bệnh trĩ nội

   Đối với bệnh trĩ nội, tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng những dấu hiệu của bệnh cũng khiến cho người bệnh gặp khó khăn và chịu nhiều đau đớn.

   - Đại tiện ra máu: là khi xuất hiện máu tươi khi đại tiện và tùy vào tình trạng mà máu có thể chảy thành giọt hay tia.

   - Đau khi đại tiện: người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn vùng hậu môn khi đại tiện, lúc đầu chỉ là những cơn đau nhẹ và càng về sau, mức độ đau đớn sẽ càng tăng cao hơn.

   - Ngứa hậu môn: Ngứa hậu môn xảy ra do sự xuất hiện các dịch nhờn quanh hậu môn, sinh ra các loại vi khuẩn khiến người bệnh cảm thấy ẩm ướt và ngứa rát.

   - Sa búi trĩ: Búi trĩ khi hình thành sẽ nằm sâu bên trong hậu môn, nhưng do kích thước nhỏ nên rất khó phát hiện. Tuy nhiên, càng về sau, búi trĩ sẽ lớn dần về kích thước và khối lượng mà tùy thuộc vào mỗi cấp độ mà nó có thể tự động thụt vào trong hay không.

   - Khó khăn khi đại tiện

   Người mắc bệnh trĩ sẽ gặp nhiều khó khăn khi đại tiện, không tự chủ được, nếu ở giai đoạn nặng sẽ dẫn đến triệu chứng chảy máu khi đi tiêu.

   - Hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy

   Trĩ nội thời kỳ giữa và thời kì cuối, do cơ vòng hậu môn bị giãn, các búi trĩ dễ bị sa ra ngoài, kích thích đại tràng tiết ra lượng dịch nhầy lớn, dịch nhầy sẽ chảy ra ngoài qua hậu môn làm hậu môn ẩm ướt, gây viêm hậu môn và thấy ngứa ngáy khó chịu.

   - Gây táo bón

   Do người bệnh lo sợ bị đại tiện ra máu nên không dám đi đại tiện, nhịn đi đại tiện dẫn tới táo bón.

   - Gây thiếu máu

   Hiện tượng thiếu máu , sẽ dễ xảy ra do các triệu chứng bệnh trĩ mang lại vì khi bệnh nhân đi tiêu ra máu nhiều, làm mất một lượng lớn dẫn đến thiếu chất sắt, gây đau nhức, sa búi trĩ, viêm nhiễm vùng hậu môn.

   - Dễ bị vi khuẩn xâm nhập

   Bệnh trĩ có thể gây nứt, rách vùng hậu môn. Do đó, dễ bị vi khuẩn tấn công từ phân và nước tiểu do búi trĩ lòi hẳn ra ngoài trong thời gian dài. Những vi khuẩn và độc tố này sẽ xâm nhập ngược vào cơ thể gây nhiễm trùng máu.

   Do đó, khi mắc phải bệnh trĩ nội, người bệnh không nên e ngại hay chủ quan mà nên đi khám càng sớm càng tốt vì lúc này bệnh chỉ mới phát triển và ở mức độ nhẹ, nếu được khám và điều trị sớm sẽ có thể khỏi bệnh rất cao và dễ dàng trong điều trị, tránh bệnh tái phát cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt về sau này.

   Lời khuyên cho người bệnh

   Khi phát hiện mình mắc bệnh trĩ nội thì người bệnh cần nhanh chóng đi khám chữa bởi bệnh trĩ nội càng chữa sớm càng mang đến hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí điều trị.

  Đi khám chuyên gia ngay khi phát hiện dấu hiệu trĩ nội

   Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, đội ngũ chuyên gia chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa bệnh trĩ, phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến, chi phí hợp lý,… sẽ mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

   Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng hai phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất trên thế giới – phương pháp PPH và HCPT. Ưu điểm hàng đầu của hai phương pháp này là: thời gian tiến hành phẫu thuật rất nhanh, hiệu quả cao, không gây đau đớn, ít chảy máu, an toàn do ít xâm lấn, hồi phục nhanh, hạn chế tái phát, độ thẩm mỹ cao,…

   Nếu vẫn còn thắc mắc về những dấu hiệu bệnh trĩ nội, mọi người vui lòng liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng của chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấn vào bảng tư vấn online để được hỗ trợ tốt nhất!

   Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Bị Bệnh Trĩ
 • Các Triệu Chứng Thường Gặp Khi Bị Trĩ Ngoại
 • Cách Chữa Bệnh Trĩ Khi Mang Thai Và Sau Sinh Nên Biết Để Nhanh Khỏi
 • Bệnh Trĩ Khi Mang Thai Là Gì ? Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Trị Hiệu Quả
 • Bệnh Trĩ Khi Mang Thai: Dấu Hiệu Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Cao
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Sắp Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bầu Sắp Sinh Trước 1 Tuần Chuẩn Như Bác Sĩ
 • Mang Thai Tháng Cuối Bụng Cắng Cứng Có Phải Dấu Hiệu Sắp Sinh Không
 • Chúc Mừng Mẹ Bầu Sắp “cán Đích” Thành Công Nếu Thấy Các Dấu Hiệu Này
 • 1️⃣ Kinh Nghiệm Dấu Hiệu Chuyển Dạ Sắp Sinh (Thật Sự)
 • “xin Kinh Nghiệm” Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Nào Các Mẹ?
 • Không giống như những cơn co thắt khi chuyển dạ, các cơn co sớm thường xuất hiện không đều đặn, thường xuyên. Điều đó khiến nhiều bà bầu tỏ ra thất vọng vì cho rằng đây là dấu hiệu chuyển dạ giả. Một số sau khi thấy cơn co đã tới bệnh viện kiểm tra thì lại không có dấu hiệu gì nên đành phải quay về nhà. Theo các chuyên gia, dấu hiệu chuyển dạ chỉ chắc chắn khi cơn co thắt xuất hiện đều đặn khoảng 3-5 phút. Khi đó, bạn hãy gọi cho bác sĩ để nhận lời khuyên trực tiếp.

  Chị Trang, 32 tuổi, lại sinh rất nhanh ngay sau khi xuất hiện cơn co thắt: “Trước ngày dự sinh, tôi bắt đầu thấy dịch nhày âm đạo. Khoảng 6h tối, trong lúc tôi đang tập thể dục nhẹ với quả bóng thì thấy xuất hiện các cơn co thắt. Chồng tôi gọi điện cho bác sĩ nhưng họ khuyên là nên đi tắm để giảm đau. Sau đó, tôi cảm thấy không thể chịu nổi đau nữa nên tiếp tục gọi cho bác sĩ. Lúc này họ yêu cầu tôi nhập viên ngay. Chúng tôi tới viện lúc 1h sáng và tôi đã mở được 8 cm. Thật là hú hồn”.

  Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của những phụ nữ gần tới lúc sinh nở, tuy nhiên không phải ai cũng bị như vậy. Dịch nhày xuất hiện nhiều hơn khoảng trước 1 ngày sinh, hoặc thậm chí là 1 tuần trước đó. Một số có thể xuất hiện dịch nhày kèm theo chút máu. Nếu máu có màu đỏ tươi hoặc hơi xanh, hãy gọi cho bác sĩ và chuẩn bị tới viện. Còn nếu không, chỉ cần bạn để ý và theo dõi cơ thể mình trong những giờ tiếp theo.

  Các chuyên gia cho biết có khoảng 15% phụ nữ bị rò ối trước khi sinh. Nước ối là một chất lỏng màu vàng rơm nhạt và có mùi ngọt. Nếu bạn thấy bị rỉ nước hoặc chảy máu, hãy tới bệnh viện ngay. Thông thường, sau khi rò ối thì các cơn co thắt sẽ bắt đầu trong vòng 24-48 giờ.

  Chị Minh, 29 tuổi, lại tỏ ra bất ngờ vì mình có dấu hiệu sinh em bé khi mới 36 tuần: “Lúc đó tôi đã sắp xếp về nhà ngoại để nghỉ ngơi. Trong lúc đang ngồi xem ti vi, bất chợt có cảm giác nước đang rỉ ra. Khi tôi kịp đứng lên chạy vào phòng vệ sinh thì nước đã rò ra khắp sàn nhà. Sau đó mẹ đã gọi taxi đưa tôi tới viện. 3h sau, các cơn co thắt bắt đầu xuất hiện. Và tận 13h sau, tôi mới được đón bé Mi. Thật may vì tuy chào đời sớm nhưng bé rất khỏe mạnh.”

  Không phải mọi cơn co thắt đều là thật, người ta gọi dấu hiệu chuyển dạ giả như là một bài thực hành cho các bà mẹ tương lai. Bạn thậm chí có thể nhận thấy điều này khi mới mang thai 16 tuần. Trong những tuần cuối cùng gần ngày dự sinh, cơn chuyển dạ giả có thể đến nhiều hơn. Nó cho thấy tử cung đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày lâm bồn sắp tới.

  Vì cơ thể của bạn khác nhau nên dấu hiệu này cũng sẽ rất khác nhau. Có người cơn co thắt xuất hiện tới vài ngày, có người thì chỉ vài giờ. Cũng có người xuất hiện cơn co rồi sau đó lại im ắng, điều đó tạo điều kiện cho bà bầu được nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống đầy đủ trước khi thực sự vào cuộc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Sắp Sinh
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Chó Sắp Đẻ
 • Những Dấu Hiệu Nhận Biết Sắp Sinh Mẹ Bầu Nên Biết
 • Thận Trọng Với 5 Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Tuyệt Đối Không Được Bỏ Qua
 • 7 Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Cần Đặc Biệt Chú Ý
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Hình Thoi

  --- Bài mới hơn ---

 • Thì Hiện Tại Tiếp Diễn (Present Continuous)
 • Hiện Tại Tiếp Diễn (Present Continuous)
 • 20 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sớm Và Chính Xác
 • Thì Hiện Tại Hoàn Thành
 • Trọn Bộ Về Thì Hiện Tại Hoàn Thành Trong Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
 • Lý thuyết và dấu hiệu nhận biết hình thoi

  1. Khái niệm: Hình thoi là tứ giác có bốn cạnh bằng nhau.

  2. Tính chất: H. thoi có tất cả các tính chất của hình bình hành, ngoài ra: Còn có hai đường chéo vuông góc với nhau, hai đường chéo là các đường phân giác của các góc của hình.

  Dấu hiệu nhận biết: Để chứng minh một tứ giác là h. thoi, các em có thể chứng minh theo một số cách sau đây:

  • Tứ giác có bốn cạnh bằng nhau.
  • Hình bình hành có hai cạnh kề bằng nhau.
  • Hình bình hành có hai đường chéo vuông góc.
  • Hình bình hành có một đường chéo là đường phân giác của một góc.

  Với các tính chất trên, khi gặp dạng toán đếm hình đối với bậc tiểu học. Khi nhận biết được thế nào là hình vuông, hình tròn, hình bình hành, h. thoi. Thì việc xác định được số lượng hình là rất đơn giản. Còn với các cấp học khác, việc nắm rõ được tính chất hình. Giúp cho việc chứng minh trong toán hình được dễ dàng hơn.Chẳng hạn: ta không thể chứng minh được hình đó là một hình bình hành khi không nắm rõ được các tính chất của một hình bình hành. Hay trường hợp giải bài tập toán hình. Đã có đầy đủ các dữ kiện để chứng minh đó là hình thang nhưng vì không biết được tính chất của hình nên đành chịu. Vậy nên muốn học tốt phần này, cần nắm rõ tính chất của các hình.

  Những điều lưu ý khi làm bài tập về hình thoi.

  Hình thoi là dạng hình được các bạn bắt đầu tiếp cận ở chương trình Toán lớp 4. Hình thoi gồm những dạng bài tập như sau:

  • Dấu hiệu nhận biết hình thoi. Chứng minh một hình là hình thoi.
  • Tính chu vi hình thoi.
  • Tính diện tích hình thoi.

  Và thường ba dạng trên sẽ là những ý hỏi được đặt cùng một đề bài và đề bài thì thường được sắp xếp các câu hỏi như trên. Các bài tập về hình thoi rất quan trọng vì nó sẽ có trong đề thi học kì Toán lớp 4. Về tính chất của hình thoi sẽ có những điểm tương đồng với hình vuông mà các bạn đã được học ở chương trình Toán lớp 3. Nên khi các bạn học tốt lý thuyết về hình vuông ở lớp 3 sẽ bổ trợ cho các bạn rất nhiều.

  Phương pháp làm bài tập về hình thoi hiệu quả.

  Với những câu hỏi về dấu hiệu nhận biết hình thoi, phương pháp làm các bạn hãy tham khảo phần 3 chúng tôi đã đề cập đến. Khi chứng minh một hình là hình thoi thì các bạn giải bài tránh ngộ nhận. Nó sẽ làm bạn mất điểm không đáng có.

  Để làm tốt bài tập tính toán về hình thoi, các bạn phải nắm vững các kiến thức lý thuyết. Trong đó có các tính chất và các công thức tính toán. Công thức tính toán ở đây là công thức tính chu vi và diện tích hình thoi. Chu vi hình thoi bằng tổng bốn cạnh hình thoi. Diện tích hình thoi bằng một phần hai tích của hai đường chéo. Sau đó các bạn áp dụng vào làm bài tập từ cơ bản đến nâng cao.

  Một số bài tập về hình thoi

  Để làm được các bài tập trên, trước hết cần nắm rõ về tính chất hình. Ở bài tập thứ nhất,nên vận dụng khái niệm h. thoi để nhận biết được chúng tôi nằm ở vị trí nào. Còn với bài tập thứ 2, đề ra là tính cạnh của h. thoi khi cho sẵn đường chéo. Dạng này áp dụng tính chất là ra đáp án. hai đường chéo của h. thoi vuông góc với nhau tại trung điểm. Vậy thì áp dụng định lý Pi-ta-go ta tính được cạnh huyền, cũng chính là một cạnh của h. thoi trong đề.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Để Phân Biệt Virus Corona Và Cảm Lạnh Thông Thường, Hãy Chú Ý 1 Điều
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Chị Em Cần Lưu Ý
 • Loãng Xương: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị
 • Nghiệm Pháp Lasègue Trong Chẩn Đoán Hội Chứng Thắt Lưng Hông
 • 【Chuẩn】Nghiệm Pháp Lasègue Trong Chẩn Đoán Hội Chứng Thắt Lưng
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bị Zona?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Gây Bệnh Zona Và Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Điều Trị Bệnh Zona Thần Kinh
 • Nhận Biết Các Dấu Hiệu Của Bệnh Zona Thần Kinh
 • Nhận Biết Dấu Hiệu Bị Zona Thần Kinh
 • Ghi Nhớ Biểu Hiện Của Bệnh Zona Thần Kinh Để Nhận Diện Đúng
 • Em bị nổi 1 mảng nhỏ hình tròn bán kính khoảng 1cm ở ngang bụng, có màu vàng cam. Ngày đầu tiên thì nó nhức nhẹ như kiểu nhức dây thần kinh. Nhưng sau đó em sử dụng dầu gió thì nó lại nhức ra ngoài vết thương, và viền xung quanh, bây giờ là nước như vết bỏng, và hơi rát. Em chưa bị thủy đậu bao giờ, chỉ có bị 1 chỗ như vậy thôi. Cho hỏi em có phải bị zona không ạ? Em cảm ơn.

  Chào em,

  Theo thông tin em cung cấp thì tổn thương da vùng bụng của em không giống với zona, mà giống với mụn rộp nhiều hơn. Tuy nhiên, vì bác sĩ không khám trực tiếp cho em, nên mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

  Em nên đến khám tại chuyên khoa Da liễu để được chẩn đoán và điều trị thích hợp, đừng tự ý bôi dầu gió vào nữa sẽ không tốt cho sang thương da của em.

  Thân mến.

  Mụn rộp là một bệnh ngoài da thường gặp. Bệnh xuất hiện bất kỳ ở vị trí nào trên cơ thể, hay gặp nhất là quanh môi, lỗ mũi, má và vùng sinh dục, tầng sinh môn (nam giới bị ở thân dương vật, nữ giới bị ở môi bé), có thể bị ở hầu họng.

  Mụn rộp là một bệnh lành tính nhưng hay tái phát và thường xuất hiện sau những đợt sang chấn về cơ thể như nhiễm khuẩn, nhiễm độc nặng, sau tiêm chủng, dùng huyết thanh, đặc biệt ở những người mắc bệnh suy giảm miễn dịch, nhất là ở bệnh nhân nhiễm HIV/ AIDS.

  Trong điều trị, bác sĩ sẽ chú ý giúp bạn loại trừ những yếu tố thuận lợi của bệnh và nâng cao sức đề kháng cơ thể, đồng thời kích thích miễn dịch. Bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng thuốc kháng virus để điều trị bệnh.

  Các lối sống và biện pháp tại nhà sau đây có thể giúp bạn đối phó với mụn rộp:

  – Bạn không sử dụng vật dụng cá nhân chung như ly tách, khăn tắm, áo quần;

  – Bạn cần chú ý quan hệ tình dục an toàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Zona Thần Kinh Có Ăn Được Thịt Gà Không? Người Bệnh Kiêng Gì?
 • Người Bệnh Zona Thần Kinh Có Ăn Được Thịt Gà Không?
 • Bệnh Zona Thần Kinh Ở Môi: Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Chữa Trị
 • Zona Thần Kinh Ở Môi Nguy Hiểm Như Thế Nào? Cách Phòng Và Điều Trị Bệnh
 • Bệnh Zona Thần Kinh Ở Môi Là Gì? Cách Khắc Phục Hiệu Quả?
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Xơ Gan

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Sớm Của Bệnh Xơ Gan
 • Không Nên Chủ Quan Với Những Triệu Chứng Của Bệnh Xơ Gan Giai Đoạn Đầu
 • Dấu Hiệu Hẹp Bao Quy Đầu Ở Trẻ Sơ Sinh Mà Cha Mẹ Không Thể Chủ Quan
 • Dấu Hiệu Sớm Của Bệnh Gan
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Vàng Da Vàng Mắt Là Do Đâu? Nguy Hiểm Không?
 • ● BSCKI. Trần Thị Diễm Trang

  Khoa Nội Tiêu hóa – BV Chợ Rẫy

  Xơ gan là hậu quả của nhiều bệnh gan mạn tính, dẫn đến sự tạo mô xơ lan tỏa ở gan và biến đổi cấu trúc bình thường của gan thành cấu trúc dạng nốt bất thường. Xơ gan là bệnh tiến triển từ từ, khi người bệnh có triệu chứng rõ ràng thì bệnh đã rất nặng với nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó cần phải phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

  Dấu hiệu nhận biết xơ gan

  Triệu chứng xơ gan tùy thuộc vào giai đoạn bệnh. Xơ gan được chia làm hai giai đoạn:

  Giai đoạn đầu (xơ gan còn bù):

  Gan là một cơ quan có khả năng bù trừ rất tốt nghĩa là khi gan bị hư hoại thì các phần gan còn lại sẽ “gánh” thêm công việc của các phần gan bị hư, cho nên ít khi có biểu hiện tình trạng suy giảm chức năng gan trong giai đoạn đầu. Chính vì vậy, các triệu chứng trong giai đoạn này thường nghèo nàn, người bệnh có thể biểu hiện chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu, đau nhẹ vùng hạ sườn bên phải. Người bệnh vẫn sinh hoạt, làm việc bình thường.

  Do bệnh không có biểu hiện rõ ràng nên người bệnh chủ quan, không đi khám bệnh, không có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, nhiều người vẫn dùng rượu bia và dùng những thuốc không có lợi cho gan… làm cho bệnh càng diễn tiến nhanh chóng và nặng nề hơn.

  Giai đoạn muộn (xơ gan mất bù):

  Sau một thời gian nhiều tháng hoặc vài năm, bệnh sẽ tiến triển đến giai đoạn nặng hơn gọi là xơ gan mất bù, nghĩa là gan bị hư hoại nhiều quá nên bắt đầu bộc lộ sự suy giảm chức năng gan. Người bệnh có thể biểu hiện các triệu chứng sau:

  – Bụng to do có ứ nước trong bụng (còn gọi là “cổ trướng” hoặc “báng bụng”), phù 2 chân.

  – Vàng da, vàng mắt.

  – Chảy máu răng, chảy máu cam, dễ bị bầm máu ở những chỗ bị tiêm chích.

  – Lòng bàn tay có thể bị ửng đỏ, danh từ y học gọi là “lòng bàn tay son”.

  – Trên da vùng ngực, lưng và cổ của bệnh nhân có những đốm đỏ hình giống như hoa thị mà danh từ y học gọi là “sao mạch”.

  – Chức năng nội tiết của cơ thể cũng bị ảnh hưởng, nam giới có thể bị teo tinh hoàn, vú to lên, giảm ham muốn tình dục, nữ giới thường bị rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh.

  – Người bệnh có thể có những rối loạn về tinh thần như mất khả năng tập trung, rối loạn giấc ngủ. Nếu bệnh diễn tiến nặng, người bệnh sẽ bị kích động, vật vã rồi dần dần bị hôn mê có thể dẫn đến tử vong.

  Nguyên nhân xơ gan

  Xơ gan do rất nhiều nguyên nhân gây ra, các nguyên nhân chính là:

  – Viêm gan virus B, C.

  – Rượu là nguyên nhân thường gặp tại các nước phát triển. Rượu hủy hoại tế bào gan, làm gan nhiễm mỡ, viêm mạn tính rồi dẫn đến xơ gan…

  – Tình trạng tắc mật kéo dài (nguyên phát hay thứ phát).

  – Thuốc và độc chất: Một số loại thuốc dùng lâu ngày có thể dẫn tới xơ gan.

  – Bệnh lý tự miễn dịch (cơ thể tạo ra kháng thể chống lại chính các tế bào gan, gây tổn thương viêm gan lâu ngày dẫn tới xơ gan).

  – Các bệnh lý rối loạn chuyển hóa: Bệnh Wilson (bệnh do tích lũy đồng trong cơ thể), bệnh Hemochromatosis (do tích lũy sắt).

  Biến chứng xơ gan

  – Nhiễm trùng dịch trong ổ bụng: Người bệnh có thể bị đau bụng, tiêu chảy, sốt…

  – Chảy máu đường tiêu hóa do vỡ các tĩnh mạch ở thực quản và/hoặc tĩnh mạch ở dạ dày khi các mạch máu này bị căng giãn quá mức. Bệnh nhân thường bị nôn ra máu rất nhiều, có thể bị choáng váng, ngất do thiếu máu cấp tính và tụt huyết áp. Nhiều trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong.

  – Suy thận xảy ra trên nền xơ gan: Trong y học gọi là hội chứng gan-thận. Bệnh nhân đi tiểu ít dần rồi không đi tiểu được nữa. Bệnh diễn tiến cấp tính, nặng có thể dẫn tới tử vong trong vòng 2 tuần.

  – Bệnh não do gan: Người bệnh bị giảm khả năng tập trung và chú ý, thay đổi về nhân cách, rối loạn giấc ngủ, nói lắp, sau đó sẽ xuất hiện ảo giác, kích động, hung hăng, rồi dần hôn mê có thể tử vong.

  – ung thư gan: Xơ gan do bất kỳ nguyên nhân nào thì nguy cơ ung thư gan cũng rất cao.

  Điều trị xơ gan

  Điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

  – Ngưng uống rượu hoàn toàn nếu là xơ gan do rượu và ngay cả xơ gan do nguyên nhân khác. Bỏ rượu bia hoàn toàn sẽ hạn chế bớt yếu tố gây tổn thương gan, nhờ đó làm chậm tiến trình xơ hóa gan.

  – Nếu nguyên nhân do viêm gan virus cần được điều trị bằng các thuốc kháng virus.

  – Khi bị xơ gan, người bệnh nên chủng ngừa viêm gan virus A, B, cúm, phế cầu để tránh làm tổn thương gan nặng hơn. Bên cạnh đó, người bệnh không nên dùng các thuốc có thể làm tổn thương gan kể cả các loại thuốc thảo dược, thuốc nam, thuốc Bắc. Khi dùng bất kỳ loại thuốc nào cũng phải có chỉ định của bác sĩ. Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân tự ý ngưng điều trị vì nghĩ là bệnh không chữa được, sau đó uống các thuốc Nam, thuốc Bắc, thuốc tự bào chế… dẫn đến tình trạng xơ gan diễn tiến nhanh chóng và nặng nề hơn, tỷ lệ tử vong cũng cao hơn.

  – Đối với trường hợp phù chân, có dịch trong ổ bụng, người bệnh cần ăn chế độ ăn hạn chế muối và bác sĩ sẽ chỉ định thuốc lợi tiểu tùy theo tình trạng bệnh nhân để làm giảm các triệu chứng.

  Phòng ngừa xơ gan

  Chúng ta có thể làm giảm nguy cơ xơ gan bằng các cách sau:

  – Không uống bia, rượu.

  – Chủng ngừa viêm gan virus B.

  – Quan hệ tình dục an toàn để phòng ngừa virus viêm gan lây qua đường quan hệ tình dục.

  – Không dùng chung kim chích.

  – Tránh dùng các thuốc có thể gây tổn thương gan.

  – Điều trị tốt khi bị các bệnh viêm gan cấp và mạn tính.

  – Thăm khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Triệu Chứng Xơ Gan Mất Bù Là Gì?
 • Những Dấu Hiệu Của Bệnh Xơ Gan Mà Bạn Nên Biết
 • Những Dấu Hiệu Xơ Gan Thường Gặp
 • Xơ Gan Mất Bù Là Gì? Phương Pháp Chẩn Đoán, Điều Trị
 • Đặc Điểm Lâm Sàng, Cận Lâm Sàng Nhiễm Khuẩn Huyết Ở Bệnh Nhân Xơ Gan Mất Bù
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Thận

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Giúp Nhận Biết Bệnh Sỏi Thận Ở Trẻ Em
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Xơ Gan Ở Trẻ Em
 • 10 Dấu Hiệu Bị Bệnh Sỏi Thận Dễ Phát Hiện Nhất Để Ngăn Chặn Kịp Thời
 • 7 Dấu Hiệu Bị Bệnh Sỏi Thận Mà Bạn Phải Cẩn Thận
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Yếu Thận Ở Nam Giới
 • Bệnh thận là bệnh cảnh lâm sàng của rất nhiều hình thái tổn thương thận, do nhiều nguyên nhân gây ra, có khi từ thận như viêm cầu thận, thận hư, thận đa nang.

  Bệnh thận là bệnh cảnh lâm sàng của rất nhiều hình thái tổn thương thận, do nhiều nguyên nhân gây ra, có khi từ thận như viêm cầu thận, thận hư, thận đa nang… nhưng cũng có khi là biến chứng của bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, nhiễm độc thận do thuốc…

  Vấn đề đặt ra là bệnh thận thường diễn biến âm thầm nên có khi phát hiện được bệnh thì đã ở giai đoạn suy thận và cần phải tiến hành điều trị phức tạp hơn… Vậy điều gì xảy ra nếu thận bị ảnh hưởng? Dấu hiệu nào có thể nhận biết sớm bệnh thận?

  Thận – Máy lọc tự nhiên

  Thận là một cơ quan có kích thước khá nhỏ (9-11cm) nhưng lại đảm nhiệm một số chức năng rất quan trọng trên cơ thể người. Nó hoạt động như một máy lọc tự nhiên, lọc chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi máu.

  Một quả thận được tạo thành từ hàng triệu đơn vị được gọi là lọc cầu thận, thông qua đó máu trong cơ thể sẽ được thanh lọc các chất thải được đào thải ra ngoài qua đường tiểu và bổ sung các thành phần quan trọng như các tế bào máu và albumin glucose, amino axit được tái hấp thu vào cơ thể. Trong thực tế, nó đảm nhiệm vị trí “thùng rác” của cơ thể.

  Thận cũng thực hiện một số chức năng tổng hợp như sản xuất erythropoietin (EPO), một hormon điều khiển sự tạo hồng cầu. Ngoài ra, nó còn tổng hợp vitamin D, tạo ra calcitriol (một trong những chất chuyển hóa có hoạt tính của vitamin D3), điều tiết lượng nước trong cơ thể và kiểm soát huyết áp với sự giúp đỡ của các hormon. Thận giúp giải quyết rất nhiều vấn đề nan giải, nó là một cơ quan vô cùng quan trọng với cơ thể…

  Điều gì xảy ra nếu thận bị ảnh hưởng?

  Vì thận điều chỉnh một số chức năng vô cùng quan trọng của cơ thể, nên khi thận bị bệnh có thể gây ra rất nhiều vấn đề nan giải. Sự giảm bài tiết và tích tụ các chất thải trong cơ thể dẫn đến buồn nôn và nôn. Suy giảm sự hình thành tế bào máu (hồng cầu) dẫn đến mệt mỏi và suy nhược.

  Nồng độ canxi và phốtpho bất thường gây ra các bệnh xương và canxi lắng đọng trong cơ thể. Huyết áp cao dẫn đến bệnh tim. Tích tụ nước dẫn đến phù và khó thở. Nếu thận bị ảnh hưởng lâu dài, mạn tính có thể dẫn đến tổn thương thận vĩnh viễn và các bệnh như đái tháo đường, tăng huyết áp và một số bệnh di truyền như thận đa nang.

  Nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về thận

  Các bệnh như đái tháo đường, tăng huyết áp… gây tổn hại các cầu thận, dẫn đến sự bài tiết bất thường của các tế bào máu và albumin, kết quả là việc giảm hình thành nước tiểu. Các bệnh nhiễm khuẩn hoặc dị ứng và một số loại thuốc như thuốc giảm đau làm hỏng các ống dẫn nước tiểu (ống lượn gần và ống lượn xa) của cầu thận. Điều này dẫn đến chất lượng nước tiểu không được đảm bảo.

  Những bệnh nhân này thường được xác định và điều trị muộn. Một nguyên nhân khác của suy thận là sỏi, gây trở ngại và gây áp lực cho hệ thống bài tiết và thận. Sỏi thận cũng có thể gây nhiễm khuẩn thận tái phát, là một yếu tố dẫn đến nguy cơ suy thận. Nam giới cao tuổi có nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt gây tắc nghẽn đường ra của nước tiểu.

  Dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh thận

  Những dấu hiệu cơ năng sau đây bạn nên cảnh giác:

  Thay đổi khi đi tiểu: Những thay đổi như tiểu nhiều vào ban đêm, nước tiểu có bọt, lượng nước tiểu nhiều hơn/ít hơn bình thường và nước tiểu có màu nhợt/màu tối, nước tiểu có máu, cảm thấy căng tức hay đi tiểu khó khăn (tiểu buốt tiểu dắt)… Thường gặp trong viêm tiết niệu do sỏi.

  Phù: Thận bị hỏng không loại bỏ được chất lỏng dư thừa nữa, do vậy chất lỏng tích tụ trong cơ thể khiến bạn bị phù ở chân, cổ chân, bàn chân, mặt và/hay tay. Gặp trong bệnh thận hư, viêm cầu thận cấp, mạn…

  Đau lưng: Một số bệnh nhân bệnh thận có thể bị đau ở lưng hay sườn, gặp trong bệnh sỏi thận gây giãn đài bể thận hoặc thận đa nang làm cho các nang ứ nước to to lên và gây đau.

  Mệt mỏi: Những quả thận khỏe mạnh tạo ra một hormon gọi là erythropoietin, hormon tạo ra các hồng cầu trong máu mang ôxy tới các tế bào. Khi thận bị suy sẽ dẫn đến thiếu máu nên sự vận chuyển ôxy kém hơn các cơ và não của bạn mệt đi nhanh chóng.

  Ngứa: Khi thận suy, chức năng loại bỏ các chất thải ra khỏi máu kém, sự tích tụ của các chất thải trong máu có thể gây ngứa ở da.

  Hơi thở có mùi amoniac: Sự tích tụ của các chất thải trong máu do thận lọc kém dẫn tới tăng urê trong máu (được gọi là chứng urê huyết) khiến hơi thở có mùi. Và người bệnh cảm giác sợ ăn thịt.

  Buồn nôn và nôn: Khi urê huyết tăng có thể gây nên tình trạng buồn nôn và nôn.

  Thở nông: Đó là do phù các màng trong cơ thể trong đó có phổi và chứng thiếu máu do sự thiếu hụt các tế bào hồng cầu vận chuyển ôxy dẫn tới chứng thở nông.

  Ớn lạnh: Thiếu máu có thể khiến bạn cảm thấy lúc nào cũng lạnh, thậm chí bạn đang ở trong phòng có nhiệt độ ấm.

  Hoa mắt, chóng mặt, giảm trí nhớ: Thiếu máu khiến bạn bị hoa mắt chóng mặt và não không được cung cấp đủ ôxy, có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.

  Khi có một trong các biểu hiện trên bạn nên đến khám, xét nghiệm (xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…) và các xét nghiệm cần thiết khác để sớm phát hiện bệnh và điều trị triệt để tránh biến chứng suy thận.

  Làm gì để phòng ngừa biến chứng suy thận?

  Theo dõi diễn biến của bệnh thận một cách kịp thời; có chế độ ăn uống hợp lý; không uống bia, rượu; không hút thuốc lá; ăn ít thịt, giảm mỡ và tăng cường rau quả; tránh lao động quá nặng nhọc; phòng tăng huyết áp, nếu bị tăng huyết áp phải điều trị và kiểm soát huyết áp; điều trị sỏi tiết niệu và hạn chế muối; đề phòng nhiễm khuẩn tiết niệu và điều trị kịp thời viêm nhiễm tiết niệu.

  Lời khuyên của thầy thuốc

  Để giúp duy trì thận ở trạng thái khỏe mạnh chúng ta cần uống đủ nước (1,5-2 lít/ngày); tập thể dục thể thao mỗi ngày; tránh dùng thuốc không có hướng dẫn của thầy thuốc vì một số thuốc có hại cho thận.

  Nếu bị bệnh thận mạn tính vô cùng nguy hiểm, khi tiến tới giai đoạn cuối bệnh thận, thậm chí bạn phải áp dụng các phương pháp như thay thận hoặc chạy thận nhân tạo. Vì vậy hãy giữ cho quả thận luôn khỏe bằng một lối sống lành mạnh.

  Theo BS Vũ Lan Anh – Sức khỏe và Đời sống

  Cùng Danh Mục :

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Bị Bệnh Thận
 • Các Dấu Hiệu Của Bệnh Suy Thận Cần Nhận Biết Sớm
 • 10 Dấu Hiệu Chứng Tỏ Bạn Mắc Bệnh Thận Mà Không Hề Hay Biết
 • Cách Nhận Biết Triệu Chứng Suy Thận Độ 2 Và Giải Pháp Giảm Độ Suy Thận Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
 • Suy Thận Độ 2 Chữa Được Không, Bằng Cách Nào?
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Vỡ Ối

  --- Bài mới hơn ---

 • Vỡ Ỗi Là Gì? Dấu Hiệu Vỡ Ối Mẹ Bầu Cần Phải Biết
 • Mẹ Phải Làm Gì Trong Tình Huống Vỡ Ối Trước Cơn Chuyển Dạ?
 • Vỡ Ối Sớm Có Nguy Hiểm Không? Dấu Hiệu Vỡ Ối Sớm Mẹ Cần Lưu Ý
 • Ối Vỡ Non: Dấu Hiệu Và Những Nguy Hiểm Gặp Phải
 • Nguyên Nhân Gây Vỡ Ối Non, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Vỡ Ối Non
 • Dấu hiệu nhận biết vỡ ối – Nhiều chị em thường thắc mắc không biết khi nào mình vỡ ối và việc vỡ ối có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của thai nhi, vỡ ối báo hiệu cho điều gì.

  Để giúp chị em biết thêm về điều này, xin giới thiệu dấu hiệu nhận biết mình bị vỡ ối cũng như cách xử lý khi bị vỡ ối.

  Dấu hiệu của vỡ ối

  Nước ối là một chất dịch màng xuất hiện trong thai kỳ nó bao bọc lấy bào thai bảo vệ thai nhi khỏi những tác nhân gây hại, giúp thai nhi phát triển và khỏe mạnh. Đến khoảng tuần thứ 36, lúc em bé đã dường như đủ tuổi để chào đời thì màng nước ối sẽ vỡ ra chuẩn bị cho em bé chào đời.

  Với những chị em lần đầu mang thai sẽ rất khó để nhận biết là khi nào mình vỡ ối. Vì ở những tuần cuối của thai kỳ, thai nhi sẽ tụt xuống bụng dưới gây áp lực lên bàng quang khiến chị em khó khăn trong việc kiểm soát nước tiểu. Nhiều chị em thường nhầm lẫn giữa nước ối và nước tiểu.

  Hiện tượng vỡ ối xuất hiện khi bạn cảm nhận túi ối được bục ra, có nhiều dịch tràn về vùng âm đạo, lúc này vùng kín của chị em sẽ tiết nhiều chất dịch có màu trắng, nâu hoặc màu trắng trong, nâu hoặc hồng là nước ối còn nước tiểu có màu vàng rơm và có mùi.

  Cách xử lý khi bị vỡ ối

  Nếu không thể phân biệt được đâu là nước ối và nước tiểu, ở những tuần cuối của thai kỳ chị em nên thường xuyên thăm khám bác sỹ để được tư vấn hỗ trợ và can thiệp khi cần thiết.

  Khi bị vỡ nước ối chị em cần nhanh chóng nhập viện, vì có nhiều trường hợp do chủ quan dẫn đến cạn nước ối. Điều này vô cùng nguy hiểm cho mẹ đặc biệt là em bé của bạn vì vỡ nước ối em thai nhi không còn màng bọc bảo vệ, hết chết dinh dưỡng và em bé không thể thở. Lúc này, các bác sỹ sẽ phải can thiệp bằng phương pháp mổ để lấy em bé ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Xuất Hiện Dấu Hiệu Vỡ Ối Có Nguy Hiểm Không?
 • Vỡ Ối Bao Lâu Thì Đau Bụng Sanh? Bà Bầu Phải Làm Gì?
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Xử Lý Khi Bà Bầu Vỡ Ối
 • Phải Làm Gì Khi Bị Vỡ Ối Sớm Nơi Công Cộng?
 • Vỡ Ối Và Các Bước Cần Chuẩn Bị Đón Bé Chào Đời
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×