Dấu Hiệu Nhận Biết Mẹ Mang Thai Bé Gái

--- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Và Những Điều Cần Biết Khi Mang Thai Tháng Đầu Tiên
 • Những Dấu Hiệu Khi Mang Thai Lần Đầu Bạn Phải Biết
 • Cảnh Báo 15 Dấu Hiệu Mang Thai Sau 2 Tuần Đầu Tiên Các Mẹ Nên Biết
 • Những Dấu Hiệu Để Nhận Biết Thiếu Axit Folic Khi Mang Thai
 • 6 Dấu Hiệu Thiếu Acid Folic Khi Mang Thai Và Các Thực Phẩm Giàu Acid Folic
 • Theo quan niệm xưa, nhìn bụng bà bầu là có thể đoán được ngay giới tính của em bé, 3 dấu hiệu mang thai bé gái được các mẹ bầu truyền tay nhau là:

  • Bụng bầu cao hay thấp: nếu bạn chửa bụng trên, tức bụng bầu cao, thì có khả năng cao đó là một bé gái. Nhưng cũng có những nguyên do khác dẫn đến bụng bầu cao.
  • Hình dạng của bụng bầu: mọi người cũng hay nhìn vào hình dáng bụng của mẹ bầu để đoán giới tính cả bé. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn có thể sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều và bè ra hai bên thì đấy chính là dấu hiệu mang thai bé gái.
  • Đường lông nigra giữa bụng: với một số thai phụ, một đường nigra màu đen sẽ xuất hiện trên bụng bầu. Nhiều người tin rằng nếu đường này kéo dài qua rốn, bạn đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu đường này kết thúc bên dưới lỗ rốn thì đây là một trong các dấu hiệu mang thai bé gái.

  2. Dấu hiệu buồn nôn buổi sáng

  Ở giai đoạn thai kì, bác sĩ giám sát nhịp tim của thai nhi rất chặt chẽ. Và nhiều người cũng truyền tai nhau rằng nếu nhịp tim cao và trên 140 – 160 nhịp mỗi phút đồng nghĩa với việc bạn đang mang thai một bé gái. Sự thật là nhịp tim của bé gái thường nhanh hơn của bé trai. Và nó thường đúng khi trẻ đã sinh ra đời.

  Theo y khoa, tuần tuổi của thai nhi thực sự ảnh hưởng đến nhịp tim. Vào khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ, nhịp tim của thai nhi gần bằng với nhịp mẹ, từ 80 đến 85 nhịp mỗi phút. Nhịp tim sẽ nhanh chóng ổn định cho đến tuần 9, cao nhất tầm từ 170 đến 200 nhịp mỗi phút. Sau đó sẽ bắt đầu chậm lại đến mức trung bình khoảng 120 và 160.

  4. Dấu hiệu mang thai bé gái: stress

  Mức độ căng thẳng của bà mẹ trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi trong bụng. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy có sự liên hệ giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol và giới tính nam hay nữ ở thai nhi. Theo thống kê của nghiên cứu, những phụ nữ có nồng độ cortisol cao sẽ có khả năng sinh con gái cao hơn. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để có thể khẳng định sự chắc chắn của mối liên hệ này.

  5. Cảm giác thèm ăn đồ ngọt

  Đa số các bà mẹ khi mang thai đều có cảm giác thèm ăn với các món ăn mới trong thai kỳ. Và dân gian tin rằng nếu mẹ bầu thèm ăn ngọt, đó là sự hiện diện của một bé gái. Nếu mẹ thèm đồ ăn chua hay mặn, thì đó chắc hẳn là một bé trai.

  Cho tới nay thì chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy thèm ăn khi mang thai có thể xác định được giới tính của em bé.

  Tìm hiểu phương pháp bác sĩ xác định giới tính em bé

  Từ tuần thứ 20 của thai kỳ, các bác sĩ có thể tiến hành siêu âm để xác định giới tính thai nhi. Bác sĩ sẽ xem xét bộ phận sinh dục của bé trong quá trình siêu âm. Qua đó có thể thấy được dấu hiệu mang thai con gái hay con trai. Điều này thường chính xác nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, vì nhiều yếu tố có thể che khuất hình ảnh bé khi siêu âm.

  Dấu hiệu mang thai con gái hay trai theo khoa học hay dân gian đều không thể chính xác 100% cho đến khi bé chào đời. Và dù bé là trai hay gái thì đều là những thiên thần bé nhỏ tuyệt vời của cha và mẹ. Trong hành trình mang thai, bạn có thể theo dõi những dấu hiệu trên để tham khảo và đối chiếu khi bé chào đời. Một thí nghiệm nhỏ, một niềm vui be bé của mẹ trong hành trình chờ đợi con bé bỏng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Dấu Hiệu Chắc Chắn Mang Thai Bé Gái Chuẩn Không Cần Chỉnh Cho Mẹ Bầu
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Chính Xác Nhất
 • Có Hay Không 3 Dấu Hiệu Mang Bầu Con Trai Trong Bụng ?
 • Triệu Chứng Khi Mang Thai Bé Trai
 • 13 Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung Sớm Nhất Dành Cho Thai Phụ
 • Giúp Mẹ Nhận Biết Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Bé Gái Sớm

  --- Bài mới hơn ---

 • 10+ Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Chính Xác
 • 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Sớm Nhất Mang Thai Bé Trai
 • Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Sớm Nhất Mẹ Cần Biết
 • 10 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Chính Xác Nhất
 • Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Con Trai Hay Con Gái Chính Xác Nhất
 • 1.Hình dáng bụng bầu

  ✥ Hình dáng bụng bầu chính là quan điểm ngày xưa, mà ông bà ta hay dùng để nhận biết giới tính của đứa bé.

  ✥ Nếu thấy bụng bầu cao và bầu,có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một bé gái.nhược lại nếu bụng tròn và thấp đó chính là bé trai.

  2. Thay đổi tính nết

  ✥ Tính nết của người mẹ trong thai kỳ cũng phản ánh rất nhiều về giới tính của kế.

  Bạn thường dễ xúc động và hay khóc trong thai kỳ được cho là đang mang thai bé gái.

  ✥ Ngược lại, nếu mang thai bé trai, mẹ lại có xu hướng dễ cáu gắt, nóng tính và hay nổi giận.

  3. Nhận biết bằng nhịp tim

  ✥ Khi bạn đi khám ở bệnh viện hay trung tâm y tế phụ khoa hãy xem biểu đồ nhịp tim của thai nhi, có thể bạn sẽ biết được giới tính đứa trẻ đấy.

  ✥ Theo đó, các bé gái thường có nhịp tim trên 140 nhịp/ phút và ở bé trai là từ 140 nhịp/ phút. Đây là lời mách nhỏ của nhiều người có kinh nghiệm trong ngành sản – phụ khoa.

  4. Tay khô hoặc mềm

  ✥ Đôi bàn tay có thể là dấu cho bạn biết mình đang mang gái. Nếu thấy tay khô, cơ hội mang thai một cậu con trai sẽ rất cao.

  ✥ Ngược lại, nếu các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại và tuyệt đẹp trong thai kỳ thì khả năng bé gái rất cao.

  5.Tư thế ngủ

  ✥ Khi ngủ, nếu mẹ thích nghiêng người sang bên trái thì đích thị đang mang thai con trai. Nếu nghiêng ở bên ngược lại, tất nhiên đó là một bé gái.

  6. dấu hiệu từ mái tóc

  ✥Một dấu hiệu mang thai bé gái khác bạn có thể dễ dàng nhận biết là dựa vào độ bóng của tóc.

  ✥Nhiều người tin rằng, nếu tóc trông có vẻ mỏng và xơ xác, bạn đang mang thai bé gái. Ngược lại, khi mang thai bé trai, tóc bạn sẽ rất bóng mượt.

  7.Sở thích ăn uống trong thai kì

  ✥ Thông thường mọi người đều dựa vào dấu hiệu này để nhận biết giới tính của đứa bé. Đây là biện pháp cũng có độ chính xác cao, mà các mẹ nên cần lưu ý.

  ✥ Khi mang thai bé gái, bạn có thể sẽ thèm ăn những món ăn ngọt như bánh ngọt, chocolate hay kem.

  ✥ Ngược lại, nếu thích ăn những món mặn như đây có thể là dấu hiệu mang thai một bé trai.

  8.Hỏi thăm một đứa trẻ khác

  ✥ Bạn có thể nhờ các bé khác để đoán xem con trong bụng là trai hay gái. Nếu đó là các bé gái thì các anh trai sẽ rất yêu thương, chiều chuộng.

  ✥ Biện pháp này tuy chưa đáng tin cậy cho lắm nhưng trong một số trường hợp nó đã cho kết quả đúng.

  9.kích cỡ vòng ngực

  ✥ Vòng 1 là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất. Nếu để ý kỹ cách thay đổi của ngực thì ta lại có thể đoán được giới tính của thai nhi.

  ✥ Nhiều người cho rằng nếu nhìn vòng một của bạn có bên phải lép hơn so với bên trái thì nghĩa là đang có bầu bé trai.

  ✥ Ngược lại, nếu ngực nảy nở đều thì nghĩa là đang mang một bé gái.

  10.Dùng chuỗi hạt hoặc kim

  ✥ Theo quan niệm của người phương Tây, người phương Đông họ sẽ dùng kim chỉ để thử đoán giới tính con. Bằng cách xâu chỉ vào kim và sau đó thả kim lủng lẳng trên chiếc bụng bầu.

  ✥ Nếu kim đánh qua phải hoặc trước sau, thì chứng tỏ mẹ đang có mang bé trai. Nếu kim xoay vòng tròn, nghĩa là mẹ đang mang thai con gái.

  11.Tình trạng buồn nôn

  ✥ Buồn nôn nhiều vào buổi sáng.

  ✥ Thông thường các bà mẹ mang thai bé gái có hệ miễn dịch yếu hơn và dễ gặp các cơn buồn nôn hơn so với những người mang thai bé trai.

  ✥ Đặc biệt là các mẹ sẽ thường buồn nôn vào buổi sáng thay vì là các buổi khác trong ngày, đây là là một dấu hiệu mang thai bé gái bạn có thể dễ dàng nhận biết được.

  12. Bằng cách ăn tỏi

  ✥ Dựa vào việc ăn tỏi cũng sẽ giúp các mẹ biết được giới tính như thế nào, là con là trai hay gái.

  ✥ Nếu sau khi ăn tỏi, mồ hôi của mẹ không ám mùi tỏi, nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái.

  ✥ Biện pháp này không nghe người ta nhắc đến nhiều, nhưng một số gia đình vẫn tin dùng và cho ra một kết quả vô cùng chính xác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Nhỏ Những Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Bé Gái Hay Bé Trai Theo Kinh Nghiệm Truyền Lại Của Ông Bà Ta Ngày Xưa
 • Nhận Biết Chính Xác Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Trong 3 Tháng Đầu
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Gái Cực Chính Xác Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
 • 19 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Gái Chính Xác 100% Không Cần Siêu Âm
 • Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai 2 Tuần Đầu
 • 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Bé Trai Hay Bé Gái Chính Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Giúp Xác Định Mang Thai Bé Trai Hay Bé Gái Cực Chuẩn
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Trai Hay Gái Không Cần Siêu Âm
 • Cách Nhận Biết Có Thai Bằng Que Thử Đúng Cách
 • Cách Nhận Biết Có Thai Bằng Que Thử Nhanh Chóng Và Chính Xác
 • Nhận Biết Tinh Trùng Yếu Bằng Mắt Thường Tỷ Lệ Chính Xác Đến 99%
 • Làm thế nào để nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất? Có cách nào nhận biết sớm các dấu hiệu của bé gái không? Đó là những thắc mắc thường gặp của các cặp đôi sắp sửa được làm bố, làm mẹ. Đây là một nhu cầu hoàn toàn bình thường của các cặp vợ chồng bởi việc xác định được giới tính thai sẽ giúp họ không cảm thấy tò mò hay đơn giản là đặt cho trẻ những cái tên dễ gọi từ trong bụng mẹ.

  Cách nhận biết giới tính thai nhỉ qua các dấu hiệu

  Mang thai là điều vô cùng thiêng liêng đối với mọi chị em phụ nữ. Đây không chỉ là vấn đề duy trì nòi giống mà còn là kết tinh của tình yêu đôi lứa, các cặp vợ chồng. Phần lớn các chị em khi mới mang thai đều mong muốn biết được giới tính của trẻ để có sự chuẩn bị cho việc chăm sóc trẻ sau khi chào đời.

  Trước đây, khi chưa có các thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại, ông bà ta thường căn cứ vào các dấu hiệu cơ thể của người mẹ để xác định giới tính trẻ. Cho đến nay, những kinh nghiệm này vẫn được lưu truyền lại và là căn cứ giúp các chị em nhận biết sớm giới tính trẻ từ trong bụng từ thời điểm bắt đầu thai kì.

  10 Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai và bé gái chính xác nhất

  Đường lông ở bụng

  Khi bắt đầu mang thai, các chị em sẽ thấy phần bụng xuất hiện một đường lông chạy dọc. Nếu như đường lông này chạy thẳng 1 đường từ bụng qua rốn thì rất có khả năng bạn sẽ sinh con trai. Còn nếu đường lông này chạy đến rốn mà bị lệch đi thì sẽ sinh con gái.

  Ngoài ra, một kinh nghiệm khác chỉ ra rằng, đường lông trên bụng thẳng và đậm thường là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai và ngược lại đường cong, nhạt và nhỏ thì thường là bé gái.

  Vị trí tăng cân

  Khi mang thai, cân nặng của các bà bầu sẽ có sự thay đổi theo chiểu hướng tăng lên. Dựa vào vị trí tăng cân mà các mẹ có thể xác định được bào thai là con trai hay con gái.

  Theo đó, nếu mẹ bầu bị tăng cân nhiều ở phía trước thì đây thường là dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai. Còn với những trường hợp bị béo lên ở phần mông và hông thì có thể là dấu hiệu sinh con gái.

  Trạng thái ốm nghén

  Ốm nghén là một biểu hiện thường gặp nhất trong thời kỳ mang thai. Căn cứ vào tình trạng ốm nghén, các chị em cũng có thể xác định được giới tính của trẻ.

  Nếu bạn bị nghén nhiều vào buổi sáng và triệu trứng nghén kéo dài suốt thời kỳ mang thai thì có thể bạn đã mang thai bé gái. Ngược lại triệu trứng nghén của mẹ bầu xuất hiện rất ít và không bị nhiều vào buổi sáng thì rất có thể là dấu hiệu mang thai bé trai chính xác.

  Nước tiểu có màu vàng sáng

  Sự thay đổi màu sắc của nước tiểu cũng thường là dấu hiệu giúp nhận biết mang thai bé trai và bé gái. Nếu bạn để ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường có màu vàng, hơi sáng thì thường là bé trai. Còn khi nước tiểu có màu đục thì bạn đang mang bầu một bé gái.

  Tuy nhiên, nếu nước tiểu của mẹ bầu đậm màu thì cũng có thể do cơ thể đang bị thiếu nước và các bạn cần bổ sung nước cho cơ thể ngay lập tức.

  Tay khô

  Trong quá trình mang thai hãy để ý đến đôi bàn tay của bạn, nếu thấy da tay trở nên khô, ráp thì rất có thể bạn đang mang trong mình bé trai. Còn với những mẹ bầu có bàn tay mịn, mềm thì rất có khả năng bạn đang mang thai bé gái.

  Nhịp tim thai

  Đây được xem là yếu tố quyết định tỷ lệ mang thai bé trai hay bé gái và là dấu hiệu nhận biết giới tính thai khá chính xác. Theo đó, nếu nhịp tim thai lớn hơn 140 lần/phút thì khả năng mang thai con gái. Ngược lại khi nhịp tim thấp hơn 140 lần/phút thì thường là dấu hiệu mang thai bé trai sớm.

  Kích thước vòng 1

  Quan sát kích thước vòng 1 trước và sau khi mang thai cũng là một trong những dấu hiệu giúp các mẹ bầu nhận biết giới tính trẻ. Nếu ngực phải của mẹ bầu phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa bạn đang mang bầu con trai và ngược lại.

  Tuy nhiên biểu hiện này không khẳng định được chắc chắn vì hầu hết các chị em khi mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau và đa số ngực phải to hơn ngực trái.

  Sự thay đổi của khuôn mặt

  Nếu các mẹ thấy khuôn mặt của mình ngày càng tròn trịa thì chứng tỏ đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Còn nếu ngược lại thì có nghĩa bạn chuẩn bị được chào đón một cậu bé rồi đấy.

  Thèm ăn đồ chua

  Nếu trước khi mang thai các chị em thích ăn đồ ngọt và sợ đồ chua, nhưng khi có thai đột nhiên thấy thèm đồ chua khủng khiếp và không còn hứng thú với đồ ngọt thì khả năng bạn đang mang bầu bé trai. Tuy dấu hiệu này chưa được khoa học chứng minh nhưng theo kinh nghiệm của các mẹ thì thông tin này khá chính xác.

  Da mặt xấu

  Khi mang thai con trai da mặt mẹ bầu không được căng mịn và sáng như lúc son rỗi nữa. Nếu da mặt trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to… thì có thể em bé trong bụng là bé trai.

  Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá nôn nóng với việc tìm hiểu giới tính của trẻ bởi mang thai dù là con trai hay con gái cũng là một điều quý giá rất thiêng liêng rất quan trọng. Chính vì vậy, thay vì cứ tò mò đoán giới tính thai thì các bạn hãy cố gắng dành thời gian nhiều hơn để quan tâm chăm sóc sức khỏe của mình trước khi bước vào các giai đoạn tiếp theo trong suốt 9 tháng thai kỳ.

  Chú ý: Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, được tổng hợp từ các kinh nghiêm dân giam. Mọi người không nên căn cứ 100% vào các thông tin trên để xác định giới tính thai nhi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Bé Trai Các Mẹ Có Thể Tham Khảo
 • Cách Để Nhận Biết Mang Thai
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sau Khi Thụ Thai 1
 • 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Trong Tuần Đầu Tiên
 • Các Triệu Chứng Của Bệnh Loãng Xương Dễ Gặp Nhưng Cũng Dễ Chủ Quan
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Hay Gái Dễ Nhận Biết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Rõ Nhất Mẹ Nên Tham Khảo
 • 7 Dấu Hiệu Chắc Chắn Mang Thai Bé Trai Cho Các Mẹ
 • Các Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Chính Xác Nhất
 • 7 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Trong 3 Tháng Đầu Dễ Nhận Biết Nhất
 • Mách Nhỏ 8 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Trong 3 Tháng Đầu Chuẩn Xác
 • Thai nhi được quyết định giới tính ngay từ khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Hiện nay việc thực hiện chẩn đoán giới tính thai nhi không được khuyến khích để cân bằng tỷ lệ nam – nữ tự nhiên. Tuy nhiên các bậc cha mẹ vẫn có thể “đoán mò” giới tính con thông qua những dấu hiệu mang thai bé trai gái theo kinh nghiệm dân gian.

  Điều gì ảnh hưởng đến giới tính thai nhi?

  Có nhiều cặp vợ chồng cho rằng giới tính thai nhi được hình thành từ gen mạnh hay yếu của cha hoặc mẹ. Tuy nhiên thực tế điều này chỉ quyết định phần nào, bởi gen là yếu tố chính quyết định sự phát triển về hình thái và đặc điểm giao thoa của cha và mẹ ở thai nhi. Điều kiện quyết định phần lớn giới tính thai nhi là tinh trùng của người cha, bởi trứng của người mẹ chủ mang NST X, khi kết hợp với tinh trùng Y sẽ sinh bé trai, nếu kết hợp với tinh trùng X sẽ sinh bé gái.

  Vì thế quá trình hình thành thai nhi đã được quyết định ngay khi tinh trùng kết hợp với trứng sau khi giao hợp. Vì thế người cha đóng vai trò quyết định hoàn toàn giới tính thai nhi. Một số điều kiện khác cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình này bao gồm độ pH trong môi trường âm đạo của người mẹ, thời điểm thụ thai…Các chuyên gia cũng cho rằng thời điểm quan hệ càng gần ngày rụng trứng, nữ giới càng có khả năng sinh con trai cao hơn, và ngược lại tỷ lệ thụ thai bé gái cao hơn nếu quan hệ xa ngày rụng trứng. Đây là những điều kiện ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tinh tình X hay Y kết hợp với trứng.

  Đối với tinh trùng Y thích nghi tốt trong môi trường kiềm tính, vì thế nếu như tại thời điểm thụ tinh mà âm đạo của người phụ nữ có độ pH thấp sẽ tạo điều kiện để tinh trùng Y phát triển và thụ tinh. Ngược lại đối với tinh trùng X sẽ thích nghi tốt trong môi trường có độ kiềm trung bình và độ axit cao, và từ đó khả năng thụ thai bé gái có khả năng xảy ra cao hơn. Vì thế các đôi vợ chồng có thể can thiệp vào quá trình hình thành tổ hợp trứng XX hay XY bằng cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp, để tạo môi trường kiềm tính hoặc axit tùy thuộc.

  Ngoài ra ở những quý ông có độ tuổi ngoài 40, khả năng sản sinh tinh trùng Y cũng sẽ giảm nhiều so với tinh trùng X. Do ảnh hưởng của tuổi tác mà lão hóa và kết quả thụ thai cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là độ tuổi càng cao thì khả năng thụ thai càng khó. Phụ nữ càng cao tuổi càng suy yếu hoạt động nội tiết, từ đó ảnh hưởng đến khả năng cân bằng độ kiềm tính trong tử cung.

  Khi nào chẩn đoán được giới tính thai nhi?

  Rất nhiều bậc cha mẹ lần đầu lên chức nôn nóng muốn biết giới tính của thai nhi từ những tuần đầu tiên. Mặc dù thời gian này giới tính của thai đã được định hình nhưng không thể xác định được. Từ tuần 18 của thai kỳ có thể chẩn đoán được giới tính thai nhi. Thông qua xét nghiệm tế bào ADN hoặc siêu âm thai, bác sĩ hoặc nhân viên y tế có thể tiết lộ giới tính thai nhi nếu như đôi vợ chồng có nhu cầu muốn biết.

  Thông thường siêu âm thai ở tuần 18 – 20 đã cho những kết quả chính xác nhất về giới tính của em bé. Hình ảnh siêu âm cho thấy bộ phận sinh dục của thai nhi có phát triển bình thường hay không, đây là thời điểm hình thành cơ quan này hoàn thiện. Tuy nhiên tại đa số bệnh viện lớn hiện nay, chẩn đoán giới tính thai nhi không được thực hiện để tránh trường hợp phá thai sau khi biết giới tính thai nhi không được như mong đợi.

  Đối với phương pháp xét nghiệm máu tế bào ADN có thể giúp chẩn đoán giới tính thai nhi sớm hơn. Bởi vì ADN của em bé có trong máu của người mẹ nên thực hiện xét nghiệm đem lại kết quả hoàn toàn tin cậy. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm ADN thường khá lâu, thời gian từ 7 – 10 ngày sau đó bạn mới nhận được kết quả chẩn đoán. Đồng thời thông qua xét nghiệm này cũng giúp xác định tầm soát được các thiếu hụt về cấu trúc gen của thai nhi. Xét nghiệm máu đồng thời cũng cho thấy nguy cơ thai nhi mắc hội chứng Down hoặc những dị tật di truyền khác nếu có.

  Dấu hiệu mang thai bé trai gái nhận biết bằng mắt thường

  Đối với nhiều bậc cha mẹ, việc chờ đợi để biết giới tính thai nhi ở tuần 18 của thai kỳ là một thời gian dài. Vì thế nên các bậc phụ huynh thường tìm đến giải pháp “đoán mò” giới tính con bằng cách tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết giới tính của bé được dân gian truyền miệng. Thực tế những cơ sở này chưa được khoa học khẳng định, nhưng việc dự đoán trong hi cũng không ảnh hưởng xấu đến thai kỳ, thậm chí còn rất tốt cho tâm lý người mẹ.

  Dấu hiệu mang thai bé trai

  Các nghiên cứu cho rằng do những thai nhi là con trai thường có tuần hoàn máu ổn định hơn các bé gái, vì thế nhịp tim thai ở bé trai cũng đập đều và chậm hơn. Theo kinh nghiệm của nhiều người mẹ đi trước, nếu như nhịp đập mỗi phút dưới 140 thì khả năng cao em bé là con trai. Tuy nhiên tim thai chỉ có thể nghe được và được mẹ cảm nhận sau tuần 20 của thai kỳ, lúc này đã có thể siêu âm thai được rồi nên thai phụ nên thực hiện siêu âm cho chính xác.

  Một số nghiên cứu khác cũng ghi nhận có những bé trai có nhịp tim đập nhanh hơn 140 nhịp/phút. Nhịp tim thai có thể chậm hơn khi thai nhi ngủ, hoặc tăng nhanh khi thai máy. Ngoài ra tim thai cũng chịu ảnh hưởng từ những hoạt động của người mẹ, ở những mẹ thường xuyên luyện tập thể thai có tim thai nhanh hơn vì lượng máu lưu thông tăng cường đến thai nhi.

  Ở những bé trai thường ít khi “quấy mẹ” hơn là các bé gái, vì thế mà nhiều thông tin cho rằng người mẹ mang thai con trai sẽ ít bị ốm nghén hơn. Ốm nghén xảy ra trong thời gian 3 tháng đầu mang thai, đồng thời đây cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể người mẹ đang tạo ra thích nghi với sự phát triển của thai nhi. Thực tế ốm nghén cũng có thể không xảy ra ở một số người mẹ mang thai lần hai, lần 3, hoặc người mẹ có cơ địa khỏe mạnh.

  Thông thường ốm nghén sẽ khiến người mẹ nhạy cảm hơn trong ăn uống, thường bị buồn nôn, mệt mỏi… Ốm nghén trong thời gian ngắn hoặc ít hơn thời gian này có thể là dấu hiệu mang thai bé trai. Thông thường tình trạng ốm nghén sẽ xảy ra khi người mẹ ăn thực phẩm tanh, thực phẩm dầu mỡ hoặc các loại chất béo, đồng thời do ảnh hưởng của dạ dày mà sau khi ăn người mẹ cũng rất dễ bị nôn. Thời gian này thai phụ nên uống sữa, ăn cháo và các loại canh nóng để hệ tiêu hóa giảm phần nhạy cảm hơn.

  Nước tiểu có màu vàng, sáng

  Thông qua màu sắc nước tiểu cũng có thể là một dấu hiệu mang thai bé tra, gái mà các cặp đôi có thể tham khảo. Thông thường khi mang thai các bé trai, tiểu của người mẹ sẽ có màu vàng, sáng màu hơn bình thường. Nước tiểu càng sáng màu càng có thể hy vọng mẹ mang thai bé trai, ngược lại, nếu nước tiểu có màu sẫm và ngả màu sang vàng đậm hơn thì khả năng mẹ có thể đang mang thai một bé gái.

  Nhận biết khả năng mang thai thông qua màu sắc nước tiểu là phương pháp được dân gian áp dụng khá phổ biến. Tuy nhiên mẹ không nên thử nước tiểu vào buổi chiều tối hoặc giữa trưa. Thời gian này nước tiểu đã loãng đi, màu sắc nhợt nhạt sau thời gian ăn uống nên độ chính xác không còn cao nữa. Thời điểm quan sát tốt nhất là sau khi mẹ mới ngủ dậy và đã tiểu nước đầu. Tương tự như khi thực hiện thử thai, người mẹ cần uống đủ mỗi ngày từ 2-2,5 lít nước để có màu sắc nước tiểu hiện lên rõ nhất.

  Thực tế ở những người mẹ mang thai bé trai, do phản ứng trái ngược giữa hai loạn nội tiết, một là nội tiết nữa của mẹ và hai là nội tiết nam của bé. Vì thế nên tình trạng này có thể khiến làn da của người mẹ trở nên sần sùi hơn, bắt nguồn từ những phản ứng về nội tiết.

  Nhiều người mẹ đã từng trải qua quá trình sinh nở thừa nhận, trong thời gian mang thai bé trai trên da mặt người mẹ xuất hiện nhiều vết nám da và mụn nổi nhiều hơn. Nổi mụn là hiện tượng bình thường trong thai kỳ, nhưng đối với những mẹ mang thai con trai sẽ dễ dàng bị nổi mụn ở mũi và vùng má hơn vì những khu vực này chịu ảnh hưởng của nội tiết nhiều nhất.

  Bụng nhọn khi mang thai bé trai

  Phụ nữ mang thai bé trai có vòng bụng nhọn hơn so với việc mang thai con gái. Điều này được lý giải là bởi các bé trai thường nằm ngang khiến bụng mẹ đội lên trên so với tư thế nằm ngay ngắn của các bé gái. Mặc dù dấu hiệu này không hoàn toàn chính xác nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người mẹ đi trước thì điều này hoàn toàn có thể tin cậy. Dự đoán giới tính thai nhi dựa vào kích thước vòng bụng cũng là một trong những phương pháp dân gian được áp dụng phổ biến hiện nay.

  Dựa vào đường lông bụng qua rốn có thể giúp chị em nhận biết được giới tính của thai nhi, đây cũng là cách được nhiều chị em áp dụng và thừa nhận hiệu quả chính xác tương đối. Thông thường ở những người mẹ có đường lông bụng chạy thẳng một đường từ bụng qua rốn cho thấy khả năng mang thai và sinh con trai rất cao. Đa số phụ nữ khi mang thai đều có đường lông rốn, đây là đường sinh lý bình thường chỉ xuất hiện trong thai kỳ của người mẹ. Ngoài ra các các mẹ và các bà cũng cho rằng đường lông rốn càng đậm thì tỷ lệ sinh con trai sẽ càng cao.

  Dấu hiệu mang thai con gái

  Thường bị nghén vào buổi sáng

  Nhiều người mẹ có kinh nghiệm sinh nhiều con cho rằng, khi mang thai con gái thì người mẹ rất hay bị nghén vào buổi sáng. Điều này có thể đến từ những ảnh hưởng của nội tiết tốt, khi buổi sáng là thời điểm cơ thể tiết ra kuowjng estrogen cao nhất. Nếu như người mẹ mang thai bé gái thì estrogen sẽ càng tăng cao hơn. Điều này có thể gây ra cảm giác buồn nôn ở các mẹ sau khi ngủ dậy.

  Dấu hiệu mang thai con gái này có thể không chính xác bởi vì một số mẹ có bệnh ở dạ dày cũng gặp phải tình trạng trên. Nhìn chung cơn nghén có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào và không phản ánh cụ thể giới tính của thai. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người mẹ thì dấu hiệu này tương đối đúng. Đặc biệt là khi tình trạng nghén ở bé gái thường xảy ra nghiêm trọng hơn các bé trai trong những tháng đầu.

  Rất nhiều thông tin được đăng tải rằng phụ nữ mang thai bé gái sẽ có cảm giác thèm ăn chua và thèm mặn nhiều hơn, so với các bé thai thì mẹ mang thai bé gái sẽ tăng lượng estrogen trong cơ thể. Hormone estrogen là một dạng hormone nội tiết tố nữ, hormone này kích thích vị giác nữ giới dễ thèm ăn những món ăn chua. Ngoài ra đây cũng là kinh nghiệm được nhiều mẹ thừa nhận sau khi sinh con gái.

  Cảm giác thèm chua thường xảy ra nhiều nhất ở 3 tháng đầu tiên. Trong thời gian này nhiều mẹ bầu thích ăn trái cây chua chấm muối mặn, tuy nhiên điều này có ảnh hưởng không tốt cho dạ dày của người mẹ. Ngoài ra việc ăn trái cây chấm với muốn mặn cũng dễ khiến thai phụ bị tăng huyết áp và làm tăng khả năng mắc bệnh tiền sản giật trong thai kỳ sau.

  Tư thế ngủ nghiêng sang trái

  Theo kinh nghiệm của một số mẹ bầu tiết lộ về các dấu hiệu nhận biết giới tính của thai nhi, ở những mẹ thường có thói quen nằm ngủ nghiêng sang bên phải rất có khả năng mang bầu bé gái. Mặc dù sở thích ngủ theo tư thế nào ở mỗi người mẹ có thể khác nhau nhưng đây là bí quyết nhận biết giới tinh thai được nhiều chị em truyền miệng. Thông qua dấu hiệu này mà chị em có thể sớm nhận biết giới tính của thai nhi trong những tháng đầu của thai kỳ.

  Một dấu hiệu mang thai bé gái mà bạn có thể tin tưởng dựa vào biểu hiện của làn da ở bàn tay. Khi mang thai bé gái, do ảnh hưởng của estrogen sẽ giúp làn da của người mẹ được mềm mị, tuy da mặt có thể nổi mụn nhưng đổi lại những vùng da khác có biểu hiện sáng và săn chắc, mịn màng hơn.

  Đây là dấu hiệu mà nhiều người cho rằng bạn đang mang thai một cô công chúa xinh đẹp. Ngược lại nếu da tay có biểu hiện khô ráp thì bạn có thể đang nuôi dưỡng một hoàng tử, nhưng thực tế dấu hiệu này cũng không hoàn toàn chính xác vì da khô hay mịn cũng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

  Một số bộ phận khác mũm mĩm hơn

  Thực tế mang thai ở những tháng giữa thì bà bầu đã có sự thay đổi về kích thước cổ chân, cổ tay, hông, đùi. Đồng thời gương mặt của mẹ bầu cũng trở nên bụ bẫm và đầy đặn hơn. Nhiều người mẹ đã có kinh nghiệm sinh nở cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy khả năng bà bầu đang mang thai bé gái.

  Điều này được cho là bởi khi mang thai bé gái thì cân nặng của người mẹ cũng sẽ tăng nhanh hơn. Thực tế điều này được khoa học lý giản là khi mang thai bé gái, nhiều người mẹ cảm thấy dễ chịu và thèm ăn liên tục. Vô hình chung, thói quen ăn vặt khiến cho cân nặng của thai phụ tăng lên. Tuy nhiên đây mới chỉ là thống kê ở một số người mẹ có cân nặng tăng nhiều hơn với kết quả là một bé gái chào đời.

  Thai phụ nổi nhiều mụn trứng cá

  Khi mang thai, làn da xấu đi và dễ bị nổi mụn hơn là vấn đề chung mà rất nhiều mẹ gặp phải. Thực tế việc nổi mụn xuất phát từ các hormon nội tiết tăng sinh trong thai kỳ chứ không hoàn toàn là dấu hiệu mang thai bé trai, gái. Trong dân gian có nhiều lời đồn đại về việc khi mang thai bé gái, các nốt mụn trứng cá to lớn sẽ thay phiên xuất hiện trên mặt và lưng của người mẹ. Điều này xuất phát từ tình trạng tăng tiết bã nhờn dưới da gây bít các lỗ chân lông. Mặc dù lời truyền miệng này có vẻ không được xác thực nhưng rất nhiều người mẹ tin tưởng và chờ đợi bé gái chào đời.

  Dấu hiệu mang thai con trai, gái thông qua màu sắc mái tóc không thường được nhắc đến nhưng lại được rất nhiều bà và mẹ đi trước tin tưởng. Quan niệm dan gian cho rằng việc mái tóc xuất hiện những sợi màu đỏ có thể ngầm thông báo người mẹ đang mang thai một bé gái khỏe mạnh. Ngoài ra thì số lượng sợi tóc màu đỏ càng nhiều cho thấy khả năng đậu thau bé gái càng cao.

  Mang thai bé gái đồng nghĩa với việc nguồn estrogen nội tiết trong cơ thể mẹ có thể tăng lên gần như gấp đôi. Estrogen có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển cơ thể hoàn thiện của thai nhi. Thực tế. Điều này cũng có thể xảy ra khi lượng estrogen tăng cao khiến tuyến vú của người mẹ tăng lên về kích thước.

  Ngực nảy nở là hiện tượng bình thường khi người phụ nữ mang thai, tuy nhiên nếu như ở các bé trai, ngực chỉ nở một bên tương đối thì đối với thai phụ đang mang thai bé gái sẽ căng đều hai bên ngực. Ngoài ra ở một số thai phụ, việc ngực không tăng về kích thước còn có thể là dấu hiệu của tình trạng thoai ngoài tử cung hoặc sảy thai sớm. Vì thế bạn nên có sự theo dõi phù hợp để có thể nhận biết sớm những bất thường đang xảy ra.

  Bụng bầu cao hay thấp, tròn hay bầu

  Trái ngược với việc mang thai bé trai bụng bầu của người mẹ nhọn hơn thì ở các bé gái, bụng bầu của mẹ sẽ to và tròn đầy. Ngoài ra dân gian cũng có quan niệm đối với những mẹ bầu có bụng tròn và cao, không bị xệ bụng sẽ sinh ra các bé gái đầy đặn và khỏe mạnh. Tuy nhiên bụng bầu chỉ lộ rõ kể từ tháng thứ 5 của thai kỳ nên việc căn cứ vào yếu tố này mà đoán giới tính của thai nhi có thể không chính xác. Tuy nhiên đây vẫn là một trải nghiệm thú vị cho các cặp vợ chồng đang mong ngóng tin con.

  Nhiều người mẹ công nhận khi mang thai bé gái, bỗng dưng mẹ thèm ăn bánh mì và các loại thực phẩm, ngũ cốc khô hơn. Đây là biểu hiện thèm ăn đặt được do kích thích nội tiết tố gây ra. Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào lý giải việc ăn bánh mì nhiều có thể phản ánh giới tính của thai nhi nhưng đây cũng là dấu hiệu thú vị mà mẹ có thể theo dõi và chờ đợi kết quả. Ngoài ra một số kinh nghiệm dân gian còn lan truyền về những mẹ có thói quen không ăn phần đuôi bánh mì sẽ có xu hướng sinh ra các bé gái khỏe mạnh.

  Những dấu hiệu mang thai bé trai, gái được liệt kê trong bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết những cách nhận biết bằng mắt thường đều không xác định được chính xác giới tính của thai nhi mà hầu hết chỉ mang tính dự đoán. Giới tính của thai nhi có thể được chẩn đoán chính xác từ tuần 18 của thai kỳ nên các cặp đôi có thể căn cứ vào thời gian này để thực hiện khám thai để được chẩn đoán sớm.

  Cha mẹ cần lưu ý, điều quan trọng nhất sau khi nhận được kết quả xác định giới tính của thai, dù là trai hay gái thì đây vẫn là niềm vui với cha mẹ. Thời gian này cần đảm bảo thai nhi khỏe mạnh, chào đời an toàn, dù là giới tính nào thì thai nhi vẫn cần được cha mẹ chăm sóc cẩn thận từ lúc thành hình cho đến khi các bé chào đời.

  Các loại que thử thai tốt nhất 2022 – Chính xác tuyệt đối

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Chính Xác Nhất
 • Mang Thai Tuần Đầu Tiên Và Tuần Thứ 2 Với Các Dấu Hiệu Biểu Hiện Gì Bạn Nên Biết
 • Giai Đoạn Thai Kỳ: Tháng Thứ 2
 • Cảnh Báo 15 Dấu Hiệu Mang Thai Sau 2 Tuần Đầu Tiên Mẹ Nên Biết
 • Dấu Hiệu Mang Thai 2 Tuần Đầu Mẹ Cần Biết
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Sớm Nhất Mẹ Dễ Nhận Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Sớm Nhất Dễ Nhận Biết
 • 9 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Bé Trai Trong Bụng Chính Xác Nhất
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Gái Hay Con Trai Sớm Chính Xác Nhất
 • Dấu Hiệu Mang Thai Và Cách Nhận Biết Mang Thai Con Trai, Con Gái Chính Xác
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Chính Xác Và Nhanh Nhất
 • Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ chia sẻ, dựa vào nhịp đập tim thai, mẹ có thể biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái.

  Bình thường tim thai sẽ đập từ 120 – 160 lần/phút, trung bình là 140 lần/phút.

  Dấu hiệu nhận biết có thai con gái hay không dựa vào nước tiểu thường không rõ rệt lắm. Các mẹ cần tinh mắt quan sát để phân biệt màu sắc nước tiểu.

  Theo chia sẻ kinh nghiệm của nhiều mẹ, nước tiểu màu vàng đục thì mẹ đang mang bầu “tiểu công chúa” trong khi nước tiểu vàng tươi thì khả năng là bé trai.

  Đâu là dấu hiệu nhận biết giới tính thai nhi theo kinh nghiệm dân gian của các cụ xưa truyền lại.

  Nếu thấy bụng bầu cao (chửa bụng trên), chứ không chửa bụng dưới, thì có thể mẹ đang có dấu hiệu mang thai bé gái.

  Tương tự như trên, khi xưa khoa học chưa phát triển, các cụ thường xác định giới tính của cháu nhờ hình dạng của bụng bầu.

  Vì vậy, dựa vào hình dáng bụng bầu, mẹ cũng có thể đoán giới tính thai nhi. Nếu bụng tròn, bè ra hai bên thì đây là dấu hiệu mang thai bé gái rõ ràng và dễ nhận biết hơn.

  Đây cũng là kinh nghiệm khá hay của các “cụ” ta từ xưa. Nhận biết giới tính thai nhi dựa vào khẩu vị của người mẹ.

  Nếu đang mang thai mà thèm các món ăn ngọt như chocolate, kem thì rất có thể mẹ đang mang thai bé gái rồi đấy. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu mang thai bé trai, mẹ thường nghiện ăn mặn.

  Dùng bột Draino hoặc baking soda

  Mẹ đang rất ngạc nhiên với dấu hiệu mang thai bé gái này phải không? Sau khi đi tiểu, mẹ lấy một mẫu nước tiểu rồi cho Draino hoặc baking soda vào.

  Nếu nước tiểu chuyển sang màu xanh thì khả năng cao mẹ sẽ có bé trai trong khi nếu nước tiểu không chuyển màu xanh thì khả năng cao là mẹ có bé gái. Cũng thú vị phết đấy chứ!

  Theo dân gian, bé trai luôn muốn mẹ mình xinh đẹp trong khi bé gái sẽ lấy bớt vẻ đẹp của mẹ cho mình.

  Độ khô hay mềm của đôi tay cũng tiết lộ giúp mẹ giới tính của em bé trong bụng.

  Nếu thấy tay trở nên mềm mại và đẹp hơn thì khả năng mẹ đang mang thai bé gái rất cao. Ngược lại, nếu mang thai bé trai, mẹ bầu sẽ thấy tay trở nên khô hơn.

  Bổ sung thực phẩm để con gái “xinh từ trong bụng mẹ”

  – Ăn trứng gà: Trứng gà nằm trong top thực phẩm mà các mẹ thường truyền tai nhau hi vọng ăn nhiều sẽ giúp con gái có làn da trắng mịn như lòng trắng trứng gà.

  – Uống nước dừa: Uống nước dừa khi bắt đầu mang thai với lượng vừa phải và uống nhiều hơn từ tháng thứ 4 của thai kỳ.

  – Cháo cá chép

  – Chè hạt sen

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Mẹ Bầu Mang Thai Bé Trai Hay Gái Chính Xác Nhất
 • Những Dấu Hiệu Nhận Nhận Biết Mang Thai Bé Trai Sớm
 • Dấu Hiệu Mang Thai Lần 2 Sớm & Chính Xác Nhất Nhận Biết Như Thế Nào?
 • 5 Dấu Hiệu Mang Thai Lần 2 Mà Các Mẹ Bầu Dễ Dàng Nhận Biết
 • Nhận Biết Những Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Đang Mang Thai 2 Tuần Đầu Tiên
 • 16 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Cực Chuẩn Mẹ Bầu Nên Biết
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai 1 Tháng Đầu Tiên
 • Những Dấu Hiệu Thường Gặp Nhất Khi Mang Thai Tháng Đầu Tiên
 • Dấu Hiệu Mang Thai Tháng Đầu Tiên Không Phải Ai Cũng Giống Nhau
 • 5 Điều Các Chị Em Mang Thai Lần Đầu Cần Làm Khi Xuất Hiện Dấu Hiệu Mang Thai 1 Tháng
 • Đa số những người sắp làm bố mẹ rất tò mò muốn biết giới tính của con mình vì muốn mua sắm, chọn tên và trang trí phòng phù hợp cho con. Có một số dấu hiệu mang thai bé gái bạn cần biết.

  Một số dấu hiệu mang thai bé gái

  1. Nhịp tim nhanh hơn

  Trong thai kỳ, bác sĩ giám sát nhịp tim của thai nhi rất chặt chẽ. Do đó, bạn dễ dàng biết được nhịp tim thai, từ đó xác định giới tính thai nhi. Nếu nhịp tim cao và trên 140 – 160 nhịp mỗi phút, bạn đang mang thai một bé gái. Bằng phương pháp bán khoa học và ít rủi ro này, bạn có thể biết khá chính xác giới tính của con mình.

  2. Bụng bầu cao hay thấp

  Nếu thấy bụng bầu cao (chửa bụng trên), chứ không chửa bụng dưới, có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một bé gái.

  3. Buồn nôn vào buổi sáng

  Buồn nôn nhiều vào buổi sáng là dấu hiệu rõ ràng để bạn biết thai nhi trong bụng là bé gái. Các nhà nghiên cứu cho rằng bé gái có nhiều khả năng khiến mẹ buồn nôn vào buổi sáng hơn bé trai.

  4. Hình dạng của bụng bầu

  Hình dạng của bụng bầu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giới tính của thai nhi. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều, bè ra hai bên, bạn có thể đang mang thai bé gái.

  5. Tâm trạng không ổn định

  Khi mang thai một bé gái, bạn thường đối mặt với việc thay đổi tâm trạng như cáu giận, trầm cảm hay tức giận.

  6. Kích thước vú

  Bạn phải thường xuyên theo dõi kích thước của vú khi mang thai. Vú trái có vẻ to hơn một chút so với vú phải.

  7. Kiểm tra với tỏi

  8. Nghiêng người về một bên khi ngủ

  Lúc mang thai, nếu nghiêng người về bên phải khi ngủ, bạn có thể sinh một bé gái.

  9. Hình dạng hộp sọ

  Hình ảnh siêu âm cho thấy bé có đầu hơi nhọn và hàm dưới thấp hơn.

  10. Thử với bột nở

  Cho một thìa bột nở vào ly nước tiểu. Khi nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt thì bạn đang mang một bé trai. Ngược lại, nếu nước tiểu không phản ứng với bột nở thì bạn có thể đang mang thai bé gái.

  12. Độ bóng của tóc

  Nếu tóc trông có vẻ mỏng và xơ xác, bạn đang mang thai bé gái. Ngược lại, khi mang thai bé trai, tóc bạn rất bóng mượt.

  13. Nước tiểu

  Màu nước tiểu có thể giúp bạn xác định giới tính của trẻ. Nước tiểu có màu vàng đậm là dấu hiệu mang thai bé gái.

  14. Thích ăn ngọt

  Khi mang thai bé gái, bạn sẽ thèm ăn những món như chocolate, kem. Ngược lại, nếu thích ăn những món mặn như phô mai, snack là dấu hiệu mang thai một bé trai.

  15. Ngực to hơn

  Khi mang thai một bé gái, kích thước ngực sẽ thay đổi đáng kể, trong khi bé trai thì không.

  16. Nhẹ nhàng và duyên dáng

  Mọi người bảo rằng bạn trông duyên dáng, điệu đà hơn khi mang thai bé gái.

  Cách xác định giới tính của bé thời xưa

  1. Kiểm tra với nhẫn

  Bạn cột sợi chỉ vào chiếc nhẫn, treo lủng lẳng trên bụng bầu. Nếu nhẫn xoay theo vòng tròn trên bụng, đó là dấu hiệu thai bé gái.

  2. Tình trạng cơ thể

  Người xưa nói rằng khi mang thai một bé gái, bạn sẽ bị đánh cắp vẻ đẹp. Vì vậy, nếu thấy có nhiều mụn trứng cá trên da, có thể bạn đang mang thai một cô công chúa nhỏ. Còn nếu cảm thấy da khô và bàn chân lạnh, đó là những dấu hiệu thai bé trai.

  3. Đường lông nigra giữa bụng

  Khi mang thai bé gái, có một đường nigra màu đen xuất hiện trên bụng bầu của bạn. Nếu đường này kéo dài qua rốn, bạn đang mang thai một bé trai nhưng nếu đường này kết thúc bên dưới lỗ rốn, thai nhi là một bé gái.

  Làm thế nào để mang thai bé gái tự nhiên?

  1. Xác định ngày rụng trứng của bạn

  Để biết ngày rụng trứng, bạn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình chính xác. Sự rụng trứng bắt đầu vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, chu kỳ dao động từ 21 – 35 ngày.

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra độ đặc của dịch nhầy cổ tử cung, ghi lại nhiệt độ cơ thể của bạn hàng ngày. Bằng cách nắm vững thời kỳ rụng trứng, cơ hội sinh con gái của bạn sẽ cao hơn.

  2. Quan hệ trước ngày rụng trứng từ 2 – 3 ngày

  Bạn có thể quan hệ 2 – 3 ngày trước ngày rụng trứng. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X mạnh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nên có thể sống trong tử cung lâu hơn dẫn để tỷ lệ thụ thai cao hơn.

  3. Thâm nhập nông

  Chồng không nên “thâm nhập” quá sâu để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y không vào sâu trong âm đạo, nhờ đó tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có cơ hội sống sót và thụ tinh với trứng cao hơn.

  4. Quan hệ nhưng không “lên đỉnh”

  Muốn mang thai bé gái, bạn cố kìm để không “lên đỉnh”. Cảm giác cực khoái của phụ nữ thường làm tăng tính kiềm trong môi trường âm đạo. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X không hợp với môi trường giàu tính kiềm nên sẽ bị chết, không còn khả năng thụ tinh.

  5. Thay đổi chế độ ăn uống

  Để môi trường âm đạo trở nên giàu tính axit và tinh trùng mang nhiễm sắc thể X sống lâu hơn, bạn cần phải cân bằng độ pH trong chế độ ăn uống. Bạn ăn ít thực phẩm chứa natri, kali và caffeine vì các chất này làm môi trường âm đạo mang tính kiềm hơn. Do đó, bạn duy trì việc ăn ít muối để tăng cơ hội mang thai bé gái bằng cách tránh thực phẩm chế biến sẵn và các loại thịt muối. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng canxi và magiê cao như phô mai, đậu xanh, các loại quả mọng, thịt gà, cơm và trứng.

  6. Người chồng tắm nước nóng

  Các nhà nghiêm cứu cho rằng, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có khả năng chịu nhiệt độ cao. Vì vậy, người chồng tắm nước ấm trước khi quan hệ tình dục cũng làm tăng khả năng thụ thai bé gái.

  7. Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ

  Bạn có thể làm môi trường âm đạo trở nên axit hơn bằng cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Sau khi quan hệ tình dục, bạn có thể hòa 1 phần dung dịch vệ sinh phụ nữ với 4 phần nước rồi sử dụng. Hỗn hợp giàu axit này sẽ làm tăng độ pH trong âm đạo tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại.

  Kế hoạch ăn uống để sinh con gái

  1/ Nói không với táo

  Dù táo rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn muốn sinh con gái thì tốt hơn hết hãy nói không với những quả táo. Táo tạo ra môi trường ít axit nên thân thiện với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Vì vậy, bạn không nên ăn táo trong suốt quá trình dự định mang thai. Sau vài tuần thai nghén, bạn cũng không nên ăn táo nhằm tránh ảnh hưởng đến môi trường bên trong âm đạo.

  2/ Ăn nhiều trứng

  Trứng là nguồn thực phẩm giàu canxi, giúp tăng nồng độ pH trong âm đạo và cản trở sự sống sót của các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

  3/ Ăn nhiều rau củ xanh lá

  Rau củ xanh lá có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, rất tốt cho tinh trùng X. Trong các loại rau xanh lá, bông cải xanh là loại có chứa canxi, magiê, vitamin A, C và K nhiều nhất.

  4/ Tránh những thực phẩm mang tính kiềm

  Để sinh con gái, bạn không dùng những loại thực phẩm giàu hàm lượng kiềm như chà là, chuối, nho khô và các loại hạt. Thực phẩm có hàm lượng kiềm cao làm tinh trùng X suy yếu và không thể tồn tại được trong âm đạo.

  5/ Tránh sử dụng các loại nước uống giàu kiềm

  Những loại nước uống đóng chai trong siêu thị hay cửa hàng, các loại trà thảo mộc có hàm lượng kiềm cao. Vì vậy, bạn không nên sử dụng các loại nước này để nồng độ axit trong âm đạo giảm.

  6/ Hạn chế ăn chuối

  Chuối cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali. Kali làm cho môi trường bên trong âm đạo trở nên giàu kiềm giúp cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y tồn tại. Đồng thời, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X không thể sống sót được.

  Những thực phẩm làm tăng cơ hội sinh con gái

  1. Quả mọng

  Ngoài ra, để ngăn ngừa lượng đường trong máu cao và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ, bạn nên chọn những trái chưa chín và hạn chế dùng trái cây đóng hộp vì chúng có hàm lượng đường cao và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  2. Ngũ cốc nguyên hạt

  Ngũ cốc nguyên hạt có chứa lượng magiê và selen cao. Bên cạnh việc thúc đẩy hệ miễn dịch và làm chắc xương, những khoáng chất này còn có công dụng trong việc hỗ trợ sinh con gái.

  Theo khuyến cáo của bác sĩ, 310mg là lượng ngũ cốc mỗi ngày dành cho phụ nữ bình thường. Tuy nhiên, khi muốn thụ thai, bạn cần tăng liều lượng lên đến 400mg ngũ cốc mỗi ngày. Một số thực phẩm thu được từ ngũ cốc nguyên hạt là gạo nâu, bột yến mạch, kiều mạch, ngô, lúa mì nguyên chất, bánh mì và ngũ cốc.

  3. Các loại đậu

  Các loại đậu gồm đậu tây (kidney bean), đậu nành, đậu lăng, đậu đỏ và đậu đen. Đậu chứa lượng magiê, chất xơ cao và hàm lượng chất béo thấp nên đóng vai trò quan trọng cho việc thụ thai con gái. Ngoài ra, việc ăn nhiều loại đậu khác nhau cũng giúp bà bầu tránh khỏi tình trạng sót ruột, đầy hơi trong suốt thai kỳ.

  4. Sữa

  Nếu bạn mong muốn sinh bé gái, sữa là một nguồn giàu canxi và cần thiết trong chế độ ăn uống. Bạn phải tăng cường uống sữa ít nhất 3 tháng trước thời điểm thụ thai.

  Sữa có hàm lượng pH là 6,5 và chứa axit lactic. Vì vậy, uống sữa sẽ giúp môi trường bên trong âm đạo trở nên axit hơn, thuận lợi cho tinh trùng X tồn tại và phát triển.

  Tuy nhiên, bạn không nên uống quá 750ml mỗi ngày vì có thể dẫn đến tình trạng axit dạ dày và gây ra các vấn đề như trào ngược và loét dạ dày. Để tránh các vấn đề về dạ dày -ruột, hãy uống sữa với lượng hợp lý mỗi ngày, ví dụ như ba cốc sữa mỗi ngày hoặc một ly sữa cùng với sữa chua.

  5. Cá hồi đóng hộp

  Cá hồi đóng hộp là nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin D và axit béo. Tất cả các chất này làm cho môi trường âm đạo có tính axit hơn và thuận lợi cho tinh trùng X tồn tại.

  Việc ăn kèm cá hồi đóng hộp cùng với phô mai rắc lên trên bề mặt cũng giúp cho món ăn trở nên ngon và giàu hương vị hơn. Đồng thời, phô mai chứa nhiều canxi cũng giúp việc thụ thai bé gái trở nên dễ dàng.

  Bạn cũng có thể ăn món salad trộn với các nguyên liệu như trứng, cá hồi đóng hộp, rau xanh lá, chanh, giấm và bơ. Tất cả thành phần của món salad trộn này có hiệu quả trong việc tăng khả năng sinh con gái.

  6. Các loại hạt

  Một số hạt giàu magiê và canxi (trừ hạt bí ngô, hạt dẻ và hạnh nhân) giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại tốt trong âm đạo.

  7. Đậu hũ

  Đậu hũ chứa các khoáng chất quan trọng như canxi, magiê, sắt, natri, đồng và kẽm. Các khoáng chất này giúp duy trì hệ sinh sản khỏe mạnh và giúp bạn sinh con gái. Để có được kết quả mong muốn, bạn nên ăn 100g đậu hũ mỗi ngày.

  8. Quả sung

  Quả sung chứa axit chlorogenic và các vitamin K, A, B, E làm cho môi trường âm đạo trở nên có tính axit hơn, giúp tăng khả năng thụ thai con gái tự nhiên. Quả sung còn giúp điều chỉnh mức độ pH bên trong âm đạo ở mức phù hợp. Do sung có thể làm tăng lượng đường trong máu, nên bạn cần kiểm soát liều lượng tiêu thụ hợp lý.

  9. Chocolate

  Chocolate làm tăng mức axit trong môi trường âm đạo và đường tiêu hóa. Điều này tạo thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tồn tại bên trong âm đạo. Bạn có thể sử dụng chocolate đen, vì loại này giúp hạn chế tình trạng tăng đường huyết và béo phì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Sớm Nhất, Bạn Đã Biết Chưa?
 • So Sánh Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Và Bé Gái
 • 6 Dấu Hiệu Mang Thai Lần Hai Chính Xác Nhất Chị Em Nên Biết
 • Những Dấu Hiệu Khi Mang Thai Sớm Phụ Nữ Nên Biết
 • Những Dấu Hiệu Mang Thai Ngoài Tử Cung Chị Em Nên Tìm Hiểu
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Sớm Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Bé Gáiphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 • 16 Dấu Hiệu Sinh Con Trai, Bé Trai Chính Xác Tới 100%
 • 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Có Bầu Và Cách Chăm Sóc Đúng
 • Mèo Có Bầu Có Những Dấu Hiệu Gì? Nên Chăm Sóc Ra Sao?
 • 6 Điều Cần Phải Biết Khi Mèo Mang Thai?
 • Nghiên cứu năm 2012 chỉ ra rằng mức độ căng thẳng của phụ nữ trước khi thụ thai có ảnh hưởng trực tiếp đến giới tính thai. Theo đó hormone căng thẳng cortisol cao thì khả năng người đó sinh con gái cũng cao hơn.

  Mẹ bầu mang thai bé gái hay bị căng thẳng

  3. Cách nhận biết mang thai bé gái thông qua nhịp tim

  4. Biểu hiện thèm ăn ngọt khi mang bầu bé gái

  Kinh nghiệm dân gian chỉ ra rằng những bà mẹ mang thai bé gái sẽ thèm ăn đồ ngọt như socola, kem… trong khi những người sinh con trai có xu hướng thích chua và mặn. Dẫu vậy, cho tới nay chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định sở thích ăn uống có thể nhận biết được giới tính thai nhi.

  Một dấu hiệu có thai con gái được các bà, các mẹ truyền lại dựa trên hình dáng bụng bầu. Cụ thể, nếu thai phụ có bụng bầu cao, tròn đều và bè ra thì mẹ đó đang mang thai một bé gái rồi đấy.

  Lấy 1 – 2 thìa bột nở cho vào nước tiểu của mẹ bầu. Nếu nước tiểu không có phản ứng gì, giữ nguyên trạng thái thì mẹ đó đang mang một cô bé.

  Đây là một dấu hiệu nhận biết mang thai con gái có độ chính xác khá cao. Cụ thể là, những mẹ bầu có màu nước tiểu vàng đục sẽ rất có thể sinh một cô con gái. Ngược lại nếu nước tiểu vàng tươi thì tỷ lệ em bé là nam khá cao.

  Theo kinh nghiệm của nhiều người, những mẹ đang mang thai một hoàng tử sẽ có bộ tóc óng mượt trong khi nếu mang thai một công chúa tóc sẽ rất mỏng và xơ xác.

  Khi mang thai bầu ngực sẽ to lên để chuẩn bị cho việc tạo sữa. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người, nếu ngực phải to hơn ngực trái thì đó là dấu hiệu mang thai con gái.

  Những cách nhận biết giới tính thai nhi theo y học hiện đại

  Ngoài 12 dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái sớm ở trên, chị em có thể biết giới tính thai nhi có độ chính xác cao thông qua các phương pháp sau:

  – Siêu âm: Đây là biện pháp giúp các bác sĩ kiểm tra những bất thường của thai kỳ. Ngoài ra, ở tuần thứ 12 – 14 siêu âm có thể giúp các bác sĩ quan sát được cơ quan sinh dục của em bé nếu nằm đúng vị trí quan sát. Bằng cách nhận biết mang thai bé gái này có thể chắc chắn tới 80%. Đến tuần thứ 16 – 18 tỷ lệ này có độ chính xác đạt 85 – 90%.

  Mặc dù vậy, việc xác định giới tính thai nhi bằng 3 cách trên không được các bác sĩ khuyến khích. Đặc biệt, cách thứ 2 và 3 chỉ dùng để xác định các vấn đề nguy hiểm ở thai nhi hơn là giới tính.

  Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái, Con Gái Siêu Chính Xác
 • 9 Dấu Hiệu Dự Báo Mẹ Bầu Ắt Hẳn Sẽ Sinh Quý Tử
 • 6 Dấu Hiệu Có Bầu Con Trai Chính Xác Nhất
 • Tổng Hợp Những Dấu Hiệu Có Thai 2 Tháng Mẹ Nhất Định Phải Biết
 • 3 Dấu Hiệu Chắc Chắn Bạn Dính Bầu Khi Đang Cho Con Bú!
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Gái Hay Bé Trai Siêu Chính Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Để Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hoặc Con Gái
 • Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Mang Thai Khi Đang Cho Con Bú
 • Những Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sớm Nhất
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Phụ Nữ Mang Thai
 • 9 Kiểu Sưng Phù Của Mẹ Bầu Và Mẹo Hay Giúp Mẹ Đỡ Đau Nhức Trong Thai Kỳ
 • Dấu hiệu nhận biết mang thai con gái hay bé trai chính xác nhất theo kinh nghiệm ông bà ta ngày xưa, khi ở những tháng đầu tiên. Chắc hẳn các bậc cha mẹ nào cũng nôn nóng muốn biết con mình là trai hay gái. Trong giai đoạn này nếu các bạn để ý sẽ có những dấu hiệu thay đổi của cơ thể thì cũng có thể đoán được là bé gái hay bé trai theo những kinh nghiệm dân gian truyền lại.

  1. Những biểu hiện mang thai con gái

  • Bạn bị ốm nghén vào thời kỳ đầu mang thai.
  • Nhịp đập tim của đứa trẻ ít nhất là 140 lần trong một phút.
  • Phần hông và phần sau của bạn trở nên nặng nề hơn.
  • Vú trái to hơn vú phải.
  • Khuôn mặt nổi nhiều mụn hơn ngày thường.
  • Bạn từ chối ăn phần đuôi của bánh mỳ.
  • Ngực của bạn nở nang trông thấy!
  • Khi ngủ, bạn quay đầu về hướng nam.
  • Tóc của bạn xuất hiện những sợi màu đỏ.
  • Bụng của bạn cao và trông như một quả dưa hấu.
  • Bạn thèm ăn đồ ngọt, hoa quả, thèm uống nước cam.
  • Trông bạn không được đẹp lắm trong thời kỳ mang thai.
  • Tâm trạng hay buồn rầu trong thời kỳ mang thai.
  • Nước tiểu của bạn có màu vàng đục.
  • Treo chiếc nhẫn cưới đưa ra trước bụng khi bạn nằm ngửa, nó di chuyển từ bên này sang bên kia.
  • Bạn không hề ốm nghén vào đầu thời kỳ mang thai.
  • Nhịp đập tim thai ít hơn 140 lần/ phút.
  • Bạn đang tăng cân quá mức.
  • Bụng của bạn trông như một quả bóng rổ.
  • Núm vú bị thâm đáng kể.
  • Bụng bạn trễ xuống thấp.
  • Bạn thèm ăn các loại đồ ăn mặn hoặc chua.
  • Bạn thèm ăn thực phẩm giàu đạm như thịt và pho mát.
  • Đôi chân của bạn lạnh hơn giai đoạn trước khi mang thai.
  • Lông chân mọc nhanh hơn trong suốt thời kỳ mang thai.
  • Tay của bạn rất khô.
  • Khi ngủ, đầu của bạn quay về hướng bắc.
  • Cùng với bạn, ông xã cũng… tăng cân.
  • Trông bạn đẹp hơn khi mang thai.
  • Nước tiểu của bạn có màu hơi vàng nhạt.
  • Mũi của bạn căng ra.
  • Treo một chiếc nhẫn đưa ra trước bụng (như thuật thôi miên) khi bạn nằm ngửa, chiếc nhẫn di chuyển theo những vòng tròn.
  • Bạn hay bị đau đầu.

  3. Những biểu hiện khác cũng có thể giúp bạn nhận biết mang thai con gái hay con trai

  Tư thế ngủ

  Dạ dày khó chịu

  Tay khô hoặc mềm

  Mụn trứng cá

  Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi khiến ra tăng tuyến bã nhờn dưới da, làm bít các lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mụn, làm mất thẩm mĩ và gây mất tự tin ở nhiều mẹ bầu hiện nay. Tuy nhiên, có một điều mà chưa hẳn mẹ bầu nào cũng biết, đó là nếu trong khi mang thai, làn da của các mẹ bỗng xuất hiện nhiều mụn trứng cá thì đó chính là một dấu hiệu cho thấy một bé gái dễ thương đang thành hình trong bụng các mẹ đấy.

  Sự thay đổi về khuôn mặt

  Dùng chuỗi hạt hoặc kim

  Xâu chỉ vào kim hay dùng một chuỗi hạt và nhờ người khác treo lơ lửng lên bụng bạn. Nếu kim xoay theo chiều sau trước, bạn có thể sinh bé trai, nếu kim xoay theo vòng tròn kín, một bé gái trong tương lai là điều dự đoán.

  Thực phẩm mặn, ngọt

  Bụng cao hoặc thấp, tròn hoặc bầu

  Theo kinh nghiệm thì bụng bầu cao thì người mẹ đang mang trong đó một cô bé, bụng bầu thấp thì có nghĩa là một cậu bé. Tính chính xác của thông tin này còn phụ thuộc vào cách phản ánh hành dạng của người mẹ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố vật chất khác.

  Nếu bụng bầu của bạn tròn xoe thì bạn đang mang bầu bé trai còn nếu bụng bầu của bạn hình bầu dục thì bạn đang mang bầu bé gái.

  Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu

  Các mẹ tăng cân ở phần nào của cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

  Xem tay

  Khi ai đó đề nghị xem bàn tay, nếu các mẹ đưa tay ra, lòng bàn tay hướng lên trên thì bé mẹ đang mang trong bụng phần trăm lớn là bé gái. Còn nếu lòng bàn tay hướng xuống đất, điều đó có nghĩa là bạn đang mang trong mình một bé trai kháu khỉnh đấy.

  Thông qua một bé trai

  Ăn tỏi

  Nhặt chìa khóa

  Các mẹ hãy thử đánh rơi một chiếc chìa khóa và nhặt lên, nếu bạn cầm phần vòng của chiếc chìa khóa thì đó là một cậu bé. Còn nếu nhặt phần đầu nhọn của chiếc chìa khóa lên trước thì đứa bé trong bụng là một cô bé xinh xắn rồi.

  Chẵn và lẻ

  Truyền thuyết cho rằng Mayans quyết định giới tính của thai bằng cách xem độ tuổi của người mẹ khi thụ thai và năm thụ thai. Nếu cả hai đều là chẵn hoặc lẻ, mẹ sẽ sinh con gái. Nếu một chẵn một lẻ, đó sẽ là con trai.

  Cảm xúc thay đổi

  Nếu bạn trở nên nhạy cảm, hay khóc thì có thể bạn đang mang thai một bé gái đấy.

  Giống bố hoặc mẹ

  Trong thời điểm thụ thai, nếu bố hoặc mẹ, ai ít gặp stress hơn thì em bé sẽ giống với giới tính của người đó.

  Nhịp tim

  Dùng máy đi tim thai để nghe nhịp tim của bé, hỏi bác sĩ xem nhịp tim của bạn đập như thế nào? Lời giải sẽ là: nếu tim bạn đập 150 nhịp đập trên 1 phút, bạn sẽ sinh con gái và dưới 150 nhịp bạn sẽ sinh con trai.

  Ý nghĩa của giấc mơ

  Các giấc mơ thương hay xuất hiện trong giấc ngủ của chúng ta, ngay cả khi bầu bí cũng vậy. Khi mang thai nếu các mẹ mơ thấy một cô nhóc xinh xắn, điều đó có nghĩa là bạn đang mang thai một cậu con trai đấy. Và ngược lại, nếu mơ thấy một cậu nhóc thì cái thai trong bụng sẽ là một cô bé đáng yêu.

  Kích thước núi đôi

  Nếu ngực trái của bạn phát triển lớn hơn ngực phải thì cũng có thể bạn đang mang bầu bé trai và ngược lại. Tuy nhiên, trên thực tế thì “núi đôi” của hầu hết các mẹ bầu đều không thể bằng nhau tuyệt đối và thường bên phải to hơn bên trái nên phương pháp xác định giới tính qua kích thước núi đôi cũng chỉ nên dùng để tham khảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Qua 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Giả
 • Top 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Giả, Chị Em Cần Phải Biết
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Con Gái Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Chính Xác 99,9%
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Chính Xác Và Nhanh Nhất
 • Dấu Hiệu Mang Thai Và Cách Nhận Biết Mang Thai Con Trai, Con Gái Chính Xác
 • 17 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Dễ Nhận Biết Nhất, Chuẩn Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 10+ Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Con Trai Hay Gái Chính Xác, Dễ Thấy Nhất
 • Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Có Thai Sau Khi Quan Hệ 2 Tuần Bằng Que Thử Thai
 • Que Thử Thai 2 Vạch Đậm
 • 12 Cách Nhận Biết Có Thai Sớm Nhất + Cực Kì Đơn Giản !
 • Nhận Biết Dấu Hiệu Đau Bụng Dưới Bên Trái Có Phải Có Thai Không?
 • Khi có thai bé gái nhịp tim trên 140 nhịp/ phút. Đây là một dấu hiệu khá đúng thường được nhiều người có kinh nghiệm trong ngành này biết. Đây là dấu hiệu để nhận biết mang thai bé trai hay gái trong vòng 3 tháng đầu.

  Theo kinh nghiệm dân gian, bụng bầu cao, tròn đều và vùng bụng bè ra thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái đó. Ngược lại, khi mang thai bé trai bụng bầu tròn và thấp.

  Có thể dựa vào sở thích ăn uống của các mẹ trong thời kì để xác định giới tính của thai nhi. Nếu mẹ thèm ăn ngọt: kem, socola,.. hay các loại trái cây họ cam quýt thì khả năng cao bạn bé gái Ngược lại nếu các mẹ thèm đồ ăn mặn như bánh snack thì khả năng cao bạn mang thai bé trai.

  Nếu trong thai kì tóc trông trông mỏng, xơ xác thì đó là một dấu hiệu mang thai bé gái. Ngược lại khi mang thai bé trai tóc trông mềm mượt hơn.

  Đây là dấu hiệu để nhận biết là bạn đang mang thai bé trai hay bé gái. Nếu trong thai kì bạn sở hữu đôi bàn tay mềm mại thì khả năng cao là bạn đang mang thai một tiểu công chúa. Ngược lại nếu đôi bàn tay bạn trở nên khô thì có nhiều khả năng bạn đang mang thai một bé trai.

  Một dấu hiệu nữa để nhận biết bạn đưa tay cho người khác xem. Nếu phản xạ tự nhiên bạn ngửa bàn tay lên thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái, ngược lại nếu bạn úp bàn tay xuống thì đó là dấu hiệu bạn mang thai bé trai.

  Sự thay đổi của hormone trong quá trình mang thai tác động mạnh mẽ ảnh hưởng đến việc mụn trứng cá mọc lên nhiều hơn. Nhiều người cho rằng khi mang thai bé gái thì bạn sẽ bị cướp đi nhan sắc nên da dẻ trở nên xấu xí, mọc nhiều mụn trứng cá hơn khi mang thai bé trai.

  Những thay đổi trên khuôn mặt cũng là dấu hiệu để nhận biết giới tính của thai nhi trong bụng. Nếu khuôn mặt bầu bĩnh hơn, các bộ phận như tay, chân mũm mĩm hơn thì đó đích thị là dấu hiệu mang thai bé gái.

  Khi mang thai bé gái nước tiểu sẽ có màu vàng đục còn khi mang thai bé trai thì nước tiểu sẽ có màu vàng tươi.

  Đây là một dấu hiệu khá chính xác, các mẹ bầu cần chú ý quan sát để nhận được sự thay đổi này.

  Tư thế ngủ nói lên giới tính của thai nhi trong bụng của bạn. Nếu khi ngủ, mẹ thường hay quay người về bên phải thì đó đích thị là dấu hiệu mang thai bé gái. Nếu quay sang bên ngược lại thì đó là dấu hiệu bạn mang thai bé trai.

  Khi mang thai các mẹ sẽ trở nên nhạy cảm, hay khóc, hờn dỗi hơn đó là dấu hiệu bạn đang mang bầu một bé gái. Nếu tâm trạng trở nên hay cáu gắt, tức giận thì đó là dấu hiệu bạn đang mang thai bé trai.

  Đây là một dấu hiệu nghe có vẻ mơ hồ nhưng đây lại được nhiều bố mẹ tin dùng. Theo đó, nếu sau khi ăn tỏi mùi tỏi không ám lại đó là một dấu hiệu mang thai bé gái. Nếu khi ăn tỏi mùi hôi còn ám lại thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai.

  Khi mang thai thường trong 3 tháng đầu, bà bầu sẽ có dấu hiệu nghén: buôn nôn, chán ăn,…Khi mang thai bé gái, hệ miễn dịch kém hơn nên dễ gặp các cơn buồn nôn hơn khi mang thai bé trai đặc biệt là vào buổi sáng.

  Theo truyền thuyết Mayans, thì dựa vào độ tuổi của mẹ ở thời điểm thụ thai và năm thụ thai để tính xác định giới tính của thai nhi. Nếu cả 2 đều toàn số chẵn hoặc lẻ thì mẹ đang mang con gái. Ngược lại nếu một chẵn, một lẻ thì mẹ đang mang con trai.

  Nhiều người truyền miệng rằng nếu mẹ bầu nhặt chìa khóa đánh rơi bằng cách cầm vào đầu tròn trước thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai, nếu nhặt với chiều ngược lại thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái.

  Nếu là trẻ con trong nhà thì tốt nhất hoặc không có thể nhờ một bé trai hàng xóm. Nếu là bé gái thì sẽ được các anh chăm sóc, yêu thương. Nếu là bé gái sẽ được các chị săn sóc, chiều chuộng.

  Ở phương đông người ta thường dùng kim còn phương tây họ hay thử nghiệm bằng nhẫn. tuy nhiên nguyên lý của phương thức thử nghiệm này giống nhai. Người ta xâu chỉ vào kim sau đó thả lủng lảng trên bụng bầu. Nếu chiếc kim đó quay vòng tròn thì đó là dấu hiệu mang thai bé gái. Ngược lại nếu chiếc kim đánh từ phải qua trái hoặc trước sau thì có khả năng cao bạn mang thai con trai. Mặc dù chưa được kiểm chứng thực tế nhưng nhiều bố mẹ vẫn tin vào cách thử nghiệm này.

  Thông thường, ngực sẽ to hơn khi mang thai để chuẩn bị tạo bầu sữa cho bé. Nếu ngực trái to hơn ngực phải thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai và ngược lại.

  Thực tế, hầu hết “núi đôi” có kích thước của phụ nữ không bằng nhau tuyệt đối. Nên đây chỉ là một phương pháp để tham khảo.

   Các chị em trong lần đầu mang bầu đều không tránh khỏi những lúng túng về vấn đề phát hiện dấu hiệu có thai ở bản thân, thử thai như thế nào cho hiệu quả và những việc cần làm khi biết mình đã mang thai. Vậy những dấu hiệu mang thai thường gặp…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Các Mẹ Thường Gặp
 • Tổng Hợp Các Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Sớm Trong 2 Tuần Đầu
 • “tiết Lộ” Dấu Hiệu Nhận Biết Mang Thai Là Con Trai Hay Con Gái !
 • Giúp Mẹ Nhận Biết Sớm 5 Dấu Hiệu Có Thai Sau 2 Tuần
 • 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Khi Cho Con Bú Cực Chuẩn Từ Bs
 • 7 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Trong 3 Tháng Đầu Dễ Nhận Biết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Nhỏ 8 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Trong 3 Tháng Đầu Chuẩn Xác
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Hay Gái Trong 3 Tháng Tiên Khi Có Thai
 • 20 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Gái Sớm Nhất Chính Xác 100% Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
 • Những Dấu Hiệu Có Thai Bằng Que Thử Như Thế Nào ?
 • Thử Que Thử Thai 1 Vạch Nhưng Vẫn Có Thai
 • Mang thai con gái mẹ thèm đồ ngọt, tim thai đập nhanh, bụng dẹt hơn, mẹ tăng cân nhiều và da ít xấu hơn so với mang thai con trai là top những dấu hiệu nhận biết mang thai con gái theo dân gian trong 3 tháng đầu.

  Nếu bạn đang mang thai bé gái, làm thế nào để khẳng định chính xác những gì bạn đang nghi ngờ là đúng? Tất nhiên, mọi phỏng đoán bao giờ cũng chỉ cho xác suất đúng 50%. Nhưng có những bố mẹ tin chắc vào dự đoán của mình khi căn cứ trên các dấu hiệu sau đây:

  7 dấu hiệu mang thai con gái 3 tháng đầu dễ nhận biết nhất

  Mang thai con gái mẹ bầu thèm đồ ngọt

  Một trong những dấu hiệu được cho là rõ ràng nhất khi bạn đang mang một bé trai đó chính là cảm giác thèm vị mặn và ngọt. Nhiều người cho rằng dấu hiệu này xuất phát từ quan điểm khá lạc hậu khi cho rằng con gái thường vô vị. Ngoài ra, nếu bạn không có bất kỳ cảm giác thèm ăn nào trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ hoặc không có sở thích đặc biệt với thực phẩm thì điều đó có nghĩa là bạn đang mang song thai hoặc đa thai.

  Tim thai đập nhanh mang thai con gái, chậm con trai

  Một mách nhỏ của các bác sĩ Sản – Phụ khoa khi bạn muốn biết giới tính của bé đó chính là căn cứ theo nhịp tim thai. Nếu tim thai đập dưới 140 nhịp mỗi phút bạn đang mang thai con trai. Ngược lại, nếu trên 140 nhịp thì đó là một bé gái. Tuy không thể đúng 100% nhưng đây là dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu để bạn có thể hy vọng.

  Phương pháp quan sát nước tiểu để đoán giới tính con có lẽ là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Chỉ việc nhìn vào nước tiểu của mình trong thai kỳ, nếu thấy màu vàng nhạt thì chắc chắn bạn đang có mang một chàng hoàng tử trong bụng mình. Đây cũng là dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu mà bạn có thể thử nghiệm.

  Ngược lại nếu nước tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp. Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ sung nước ngay cứ không phải là dấu hiệu phát hiện mang thai con trai hay con gái.

  Bụng bầu cao mang thai con gái

  Đây là một trong những dấu hiệu đoán định giới tính thai nhi phổ biến nhất mà các bà mẹ thường áp dụng. Họ tin rằng, nếu mình đang mang thai con trai thì bụng sẽ nằm thấp. Ngược lại, nếu đang mang thai con gái thì bụng sẽ nằm cao. Mặc dù không ai dám khẳng định chắc chắn dự đoán này đúng 100% nhưng các ông bố, bà mẹ tương lai vẫn luôn tin vào điều đó.

  Mang thai con gái vòng bụng dẹt

  Khi mang thai một bé trai, bụng của bạn nhọn và nhô ra trước thay vì tròn và dẹt như khi mang thai bé gái. Có thể nhiều người cho rằng điều này không hoàn toàn chính xác nhưng kinh nghiệm các cụ truyền lại vẫn luôn nhắc đến dấu hiệu này.

  Mẹ bầu tăng cân nhiều khi mang thai bé gái

  Cùng với dấu hiệu về chiếc bụng nhọn, nếu mang thai bé trai, bạn không có xu hướng tăng cân nhiều hoặc thừa mỡ ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi đến tay, chân như khi mang thai bé gái. Dấu hiệu này chắc chắn là tin vui trọn đôi đường dành cho bạn phải không nào?

  Dùng bột Draino hoặc baking soda

  Đây có lẽ là phép thử lạ lùng nhất mà bạn từng được biết. Draino là dung dịch để thông ống nước. Bạn cũng có thể thay thế bằng baking soda. Sau khi đi tiểu, bạn lấy một mẫu nước tiểu và cho Draino hoặc baking soda vào. Nếu nước tiểu chuyển sang màu xanh thì nghĩa là bạn sẽ có một hoàng tử trong tương lai. Nếu không chuyển màu xanh nghĩa là bạn có một bé gái.

  • dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu
  • dấu hiệu mang thai bé trai chính xác
  • dấu hiệu nhận biết có thai bé gái
  • mang thai con gái thèm ăn gì

  Bài viết 7 dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu dễ nhận biết nhất đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Chính Xác Nhất
 • 7 Dấu Hiệu Chắc Chắn Mang Thai Bé Trai Cho Các Mẹ
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Rõ Nhất Mẹ Nên Tham Khảo
 • Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Hay Gái Dễ Nhận Biết Nhất
 • 5 Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai Chính Xác Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×