Top 10 # Dấu Hiệu Rụng Trứng Phụ Nữ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Dấu Hiệu Rụng Trứng Ở Phụ Nữ

Nhiệt độ cơ thể tăng cao, có cảm giác đau tức ngực cũng như lượng khí hư nhiều, nhu cầu ham muốn tình dục tăng cao….là những dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ điển hình và thường gặp nhất.

Thân nhiệt tăng cao là dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ

Nếu bạn không bị bệnh, mà đột nhiên cảm thấy nhiệt độ cơ thể tăng lên từ 0,3 đến 0,5 độ so với thường ngày thì đây có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy ngày rụng trứng sắp đến, thời điểm rụng trứng của phụ nữ có thể vào ngày hôm đó hoặc sau đó 1, 2 hôm. Các bạn có thể dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, sau đó ghi lên bảng theo dõi để có thể xác định ngày rụng trứng một cách chính xác nhất.

Dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ với hiện tượng đau và tức ngực

Dấu hiệu đau và tức ngực khó nhận biết được là dấu hiệu rụng trứng, vì đau và tức ngực còn là những biểu hiệu của một số bệnh lý thông thường, vì thế các bạn phải thật sự tinh ý và biết cách kết hợp với những biểu hiện thay đổi khác trong cơ thể thì mới có thể xác định được chính xác thời kỳ rụng trứng.

Dạo gần đây, bỗng nhiên bạn cảm thấy khí hư xuất hiện nhiều hơn bình thường, và thường chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà thì đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy ” thời điểm vàng” của vợ chồng bạn đã đến, hãy nhanh chóng nắm bắt thời cơ này để có được kết quả như ý nhất.

Cùng với sự thay đổi về lượng khí hư tiết ra ở vùng kín, cổ tử cung khi bước vào thời kỳ rụng trứng cũng có những sự thay đổi nhất định.Khi bước vào thời kỳ rụng trứng, cổ tử cung thường mềm hơn và mở to hơn. Tuy nhiên chỉ có những bạn thật nhạy cảm và có kinh nghiệm mới nhận biết và xác định được dấu hiệunày.

Có thể bạn và nhiều người sẽ thắc mắc tại sao một trong những dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ là “ham muốn” lại tăng cao hơn bình thường? Câu trả lời rất đơn giản, đó là do hormone progesterone tăng lên khiến “ham muốn” của người phụ nữ cũng tăng theo, chính vì vậy mà trong những ngày này, khả năng thụ thai thường rất cao.

chúng tôi

Dấu Hiệu Phụ Nữ Đang Rụng Trứng

Mỗi tháng cơ thể phụ nữ sẽ rụng đi một trứng. Trứng sẽ rụng và chờ “gặp gỡ” với tinh trùng. Nếu không có tinh trùng thì trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài, hiện tượng này gọi là nguyệt san hàng tháng.

Lượng hormone trong cơ thể quyết định vấn đề rụng trứng. Cơ thể bạn sẽ sản sinh ra loại hormone kích thích nang trứng trong suốt giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Tiếp đó kích thích cho trứng chín và sau đó là rụng trứng.

Theo các chuyên gia khoa sản, để có một đứa con khỏe mạnh thông mình thì thời điểm “vàng” thụ thai là vào ngày rụng trứng. Vì thế việc nhận biết thời gian rụng trứng là rất quan trọng trong việc thụ thai.

Theo Boldsky, để chuẩn bị sẵn sàng cho việc thụ thai, chúng ta cần biết được thời gian rụng trứng qua các dấu hiệu sau:

Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung

Dấu hiệu rụng trứng đầu tiên giúp chị em nhận thấy ngày rụng trứng đang đến rất gần đó là sự xuất hiện của dịch nhày có màu trắng đục như lòng trắng trứng gà ở cổ tử cung. Chất dịch trong những ngày trứng rụng thường mỏng, co giãn và trông giống như lòng trắng trứng. Chất dịch này giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo và lên vòi trứng để chờ trứng. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng loại chất nhầy này là yếu tố thuận lợi nhất để nâng cao khả năng sinh sản của phụ nữ. Theo nghiên cứu, những cặp vợ chồng có quan hệ chăn gối trong thời điểm này thì tỷ lệ thụ thai tăng đáng kể.

Âm đạo ẩm ướt

Không chỉ chất dịch nhày ở cổ tử cung xuất hiện nhiều và dễ co giãn hơn, cách khác nữa cũng giúp bạn dễ dàng nhận ra mình đang trong thời điểm nhạy cảm nhất của tháng là cảm nhận âm đạo ẩm ướt. Một người phụ nữ có thể không nhận thấy sự thay đổi ở chất dịch nhầy cổ tử cung nhưng hoàn toàn quan sát và cảm nhận được “vùng kín” đang rất ẩm ướt. Trong ngày trứng rụng, chị em sẽ thấy âm đạo ẩm ướt cả ngày.

Ngực đau nhức

Sau khi trứng rụng, hàm lượng progesterone trong cơ thể phụ nữ sẽ tăng lên. Sự thay đổi progesterone trong cơ thể có thể là nguyên nhân khiến ngực đau nhức trong quá trình trứng rụng. Một số phụ nữ còn cảm thấy căng ngực – tương tự như triệu chứng tiền kinh nguyệt. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu này ở giữa chu kỳ thì đó là dấu hiệu báo ngày trứng rụng đang đến rất gần.

Nhu cầu “yêu” tăng cao

Nếu bạn đang cảm thấy rất hưng phấn trong chuyện chăn gối vợ chồng, đó có thể là do đang rụng trứng. Theo các chuyên gia, chị em thường cảm nhận thấy ham muốn “chuyện ấy” tăng lên trước và trong ngày trứng rụng. Hiện tượng này là do lượng hormone progesterone tăng, nồng độ LH có sự biến đổi mạnh thúc đẩy ham muốn của chị em trong suốt thời gian rụng trứng. Điều này giúp chuyện chăn gối của vợ chồng thăng hoa và làm tăng cơ hội mang thai.

Xuất hiện đốm máu

Hiện tượng này nếu rơi vào giữa chu kỳ thì đó là do sự thay đổi nội tiết tố thông qua các nang trong buồng trứng gây ra mà không phải kinh nguyệt còn sót lại như một số bạn tưởng.

Chuột rút

Theo khảo sát, hơn 90% phụ nữ phải đối mặt với vấn đề này mỗi tháng trước chu kỳ của mình. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang ở thời kỳ “màu mỡ”.

Đau bụng dưới

Đau bụng dưới, đầy bụng, đầy hơi, khó chịu… báo hiệu bạn đến ngày rụng trứng. Nguyên nhân có thể do các trứng vỡ trong nang buồng trứng hoặc trứng di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Để thoát khỏi tình trạng này, chị em có thể nhâm nhi nước ấm.

Đau đầu hoặc đau nửa đầu

20% phụ nữ có hiện tượng này vào trước ngày rụng trứng và trước kỳ kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu cơ thể báo cho chúng ta biết kỳ kinh trong tháng sắp đến. Trà xanh hoặc nước chanh là phương thuốc tốt nhất để giải quyết vấn đề này vào thời điểm rụng trứng.

Lê Nga

8 Dấu Hiệu Sắp Rụng Trứng Ở Phụ Nữ

Thời điểm rụng trứng diễn ra khi nào?

Quá trình rụng trứng ở nữ giới

Khi nữ giới bước vào tuổi dậy thì, dấu hiệu sắp rụng trứng bắt đầu diễn ra. Thông thường, hai bên buồng trứng sẽ luân phiên phóng noãn và chỉ rụng 1 trứng vào mỗi tháng. Thời gian rụng trứng của mỗi người sẽ khác nhau, phổ biến vào ngày thứ 12-16 của chu kỳ kinh nguyệt.

Thời gian sống sót của trứng sau khi rụng là 24 giờ. Quá trình thụ thai cũng chỉ diễn ra được trong thời gian này. Nếu thụ thai không thành công, buồng trứng sẽ dừng lại việc tiết ra hormone estrogen và progesterone và chuẩn bị cho quá trình rụng trứng tháng tiếp theo.

8 dấu hiệu sắp rụng trứng ở phụ nữ

1. Dịch nhầy cổ tử cung có sự thay đổi

Bạn có thể quan sát dịch nhầy tiết ra ở cổ tử cung có những thay đổi bất thường so với hàng ngày. Khi gần đến ngày rụng trứng cơ thể nữ giới sẽ sản sinh ra nhiều hormone sinh dục nữ hơn. Điều này khiến cho dịch nhầy ở cổ tử cung dai và có màu giống như lòng trắng trắng. Đồng thời tiết ra nhiều hơn so với thường ngày.

Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách đưa một ngón tay vào bên trong âm đạo và lấy dịch ra. Nếu như quan sát thấy dịch này có thể kéo dài, có độ dính, có khả năng co giãn và ẩm ướt thì khả năng cao bạn sắp đến ngày rụng trứng.

2. Hay bị đau tức ngực

Đau tức ngực là một trong những dấu hiệu sắp rụng trứng ở phụ nữ. Bởi vì khi sắp rụng trứng hàm lượng progesterone trong cơ thể sẽ tăng lên. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bầu ngực của bạn to hơn bình thường và có dấu hiệu căng cứng, khá đau.

Đau ngực do rụng trứng thường diễn ra cho đến khi bạn hết kỳ kinh. Bạn có thể đau 1 hoặc cả 2 bên ngực. Những người đau nhiều có thể lan sang cả vùng nách. Ngoài ra có thể kèm theo tình trạng mệt mỏi, khó chịu đi kèm.

Nếu quá đau, bạn có thể bỏ mặc áo ngực, massage hoặc chườm nóng. Kết hợp với nghỉ ngơi thư giãn để cảm thấy thoải mái hơn. Trường hợp đau dữ dội bạn nên chủ động thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân và có phương án xử lý kịp thời.

3. Xuất hiện máu ở dịch nhầy âm đạo

Khi sắp đến ngày rụng trứng một số chị em có thể gặp phải hiện tượng có đốm máu lẫn ở trong dịch nhầy âm đạo. Tùy thuộc vào từng người mà màu máu này có thể là đỏ tươi hoặc màu nâu sẫm.

Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do nang trứng bao quanh và có chức năng bảo vệ tế bào trứng phát triển vỡ ra giúp cho trứng có thể dễ dàng di chuyển đến vòi trứng gặp tinh trùng. Khi máu khô lại sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu nâu khiến cho dịch nhầy âm đạo cũng bị chuyển màu theo.

Nếu như hiện tượng lẫn máu này không đi kèm với các biểu hiện ngứa ngáy hay có mùi lạ thì là điều hoàn toàn bình thường. Chị em không cần quá lo lắng vì nó sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngược lại nếu kèm các dấu hiệu bất thường chị em nên chủ động thăm khám để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

4. Xuất hiện các cơn đau ở vùng chậu, vùng bụng dưới

Những cơn đau nhẹ tại vùng chậu, vùng bụng dưới cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết sắp đến ngày rụng trứng. Những cơn đau thường kéo dài khoảng vài phút hoặc một số người có thể đau đến vài giờ. Bạn có thể bị đau ở một hoặc cả hai bên vùng chậu. Ngoài ra còn có dấu hiệu khó chịu hoặc chướng bụng đi kèm.

Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy các cơn đau này quá dữ dội hoặc quá kéo dài ban nên chủ động thăm khám. Bởi đây có thể là dấu hiệu của các bệnh lý như lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng,…

5. Thay đổi nhiệt độ

Thay đổi nhiệt độ cơ thể cũng có thể là dấu hiệu của hiện tượng rụng trứng sắp diễn ra. Bình thường cơ thể của bạn sẽ ổn định ở mức 36.5 độ C. Nếu sắp đến ngày rụng trứng, nồng độ hormone thay đổi khiến cho nhiệt độ cơ thể cũng sẽ có dấu hiệu tăng lên. Thông thường lúc này cơ thể bạn sẽ khoảng 37 – 37,5 độ C.

Dấu hiệu sắp rụng trứng như thế nào? Để kiểm tra bạn cần dùng nhiệt kế đo khi mới thức dậy vào mỗi buổi sáng. Hãy ghi rõ ngày tháng và nên thực hiện khoảng vài tháng để giúp bạn có thể xác định được chính xác ngày rụng trứng của mình.

6. Khứu giác nhạy cảm hơn bình thường

Điều này được chỉ ra bởi một số nghiên cứu được thực hiện ở những chị em đang trong thời điểm rụng trứng. Kết quả cho thấy họ thường nhạy cảm hơn với mùi. Đặc biệt là một số mùi như bạc hà, chanh, xạ hương, pheromone nam. Nguyên nhân là do hormone trong cơ thể tăng cao khiến cho khứu giác nhạy cảm hơn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một số dấu hiệu khác đi kèm như dễ bị buồn nôn và chán ăn.

7. Cảm thấy đau mỏi lưng

Hầu hết những chị em sắp đến ngày rụng trứng đều có dấu hiệu này. Các cơn đau âm ỉ ở lưng khiến cho chị em khó chịu và mệt mỏi. Nguyên nhân của hiện tượng này là do ở thời điểm này các nang chứa trứng bám ở bên trong buồng tử cung vỡ ra để phóng thích trứng. Đồng thời vòi trứng cũng tiến hành co thắt để đẩy trứng xuống. Từ đó gây nên những cơn đau ở vùng lưng, vùng bụng và cả vùng xương chậu.

Các cơn đau này có thể kéo dài từ 1 – 2 giờ đồng hồ. Thậm chí là đau âm ỉ vài ngày tùy thuộc vào từng người. Chị em có thể nghỉ ngơi thư giãn, tránh làm việc quá sức để làm giảm bớt các cơn đau.

8. Có các cơn đau đầu

Nói về biểu hiện ngày rụng trứng. Phần đa các chị em khi được hỏi đều cho biết trước khi rụng trứng họ có dấu hiệu đau đầu. Thống kê cho thấy có khoảng 20% chị em sẽ gặp phải hiện tượng này. Cơn đau thường âm ỉ và không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt. Do đó hầu hết các trường hợp sẽ không phải dùng đến thuốc.

Ngoài những dấu hiệu sắp đến ngày rụng trứng trên. Một số chị em còn gặp các triệu chứng như: nhu cầu tình dục nhiều hơn bình thường, chóng mặt, chướng bụng,….Thông thường, những dấu hiệu kể trên thường xuất hiện trước 2-3 ngày rụng trứng. Và kéo dài 1-2 ngày sau đó.

Theo các chuyên gia khuyến cáo, ởmỗi chu kì kinh nguyệt và tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của chị em mà sẽ có các dấu hiệu sắp rụng trứng khác nhau. Chị em nên theo dõi và ghi chép lại những thay đổi của cơ thể để áp dụng cách tính ngày rụng trứng được chính xác nhất.

Dấu Hiệu Cách Tính Ngày Rụng Trứng Ở Phụ Nữ

Dấu hiệu rụng trứng thường gặp ở phụ nữ

1. Trứng rụng khiến dịch nhầy tiết ra ở âm đạo và khiến bạn cảm thấy ẩm ướt, khó chịu

Đây là dấu hiệu mà các chị em dễ nhận biết nhất, nếu bạn thấy vùng âm đạo của mình bỗng ẩm ướt và có dịch nhầy, để ý kỹ bạn còn thấy một ít đốm nâu xuất hiện ở quần lót. Đây là thời điểm đẹp nhất để quan hệ tình dục và thụ thai.

Trong những ngày dịch nhầy tiết ra, lúc nào bạn cũng thấy vùng kín ẩm ướt chứ không phải chỉ lúc quan hệ tình dục mới thấy hiện tượng này.

2. Khi rụng trứng chị em sẽ có cảm giác đau, tức ở ngực

Khi trứng rụng, hàm lượng progesterone trong cơ thể phụ nữ tăng cao, khiến phụ nữ có cảm giác đau ngực. Nhiều chị em còn thấy ngực căng tức, giống như dấu hiệu có kinh nguyệt. Nếu bạn thấy những dấu hiệu này giữa chu kỳ thì đây là điều báo hiệu trứng sắp rụng và quan hệ vào thời điểm này là dễ thụ thai nhất.

3. Ham muốn trong “chuyện ấy” tăng cao khi trứng sắp rụng

Bạn cảm giác cơ thể mình tự nhiên dồi dào năng lượng, nhu cầu trong “chuyện ấy” tăng lên thì rất có thể cơ thể bạn đang trong quá trình rụng trứng, hàm lượng LH trong cơ thể có sự biến đổi nên cũng làm thay đổi nhu cầu của bạn trong chuyện đó.

4.Đau và hơi căng tức phần bụng dưới cho thấy trứng sắp rụng

6. Khi trứng rụng tử cung của bạn có sự biến đổi: cao, mềm và mở rộng

Bình thường, sau khi kết thúc một kỳ kinh nguyệt thì cổ tử cung của bạn sẽ ở vị trí thấp, cứng và đóng cửa, nhưng gần đến ngày hành kinh hoặc trong những ngày rụng trứng thì tử cung của bạn sẽ mở rộng, nhô lên cao và mềm ra. Bạn có thể nhận biết điều này bằng cách cho tay vào âm đạo (với điều kiện tay sạch khuẩn), bạn sẽ dễ dàng thâm nhập ngay vào bên trong vì chất nhờn tiết ra ở âm đạo thời điểm này khá nhiều.

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ sinh con

Hàng tháng sẽ có một trứng trưởng thành nhờ các hooc-môn do nang trứng tiết ra. Trứng trưởng thành sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, tức là vào ngày 14-15 tính từ ngày hành kinh đầu tiên của chu kỳ kinh gần nhất. Nếu bạn quan hệ vào những ngày này thì khả năng có thai sẽ rất cao.

Bạn nên giao hợp lúc nào để có thể thụ thai nhanh nhất

Nếu bạn mong mỏi có con thì tốt nhất, bạn nên giữ tần suất quan hệ đều đặn. Nếu tính theo phương pháp rụng trứng thì trước thời điểm trứng rụng khoảng 1 tuần cho đến khi trứng rụng, bạn nên tăng tần suất quan hệ vợ chồng để làm tăng khả năng có thai hơn. Thông thường, thời gian để trứng di chuyển và thụ tinh khá ngắn (chỉ trong khoảng từ 12 đến 24 tiếng đồng hồ); tinh trùng khỏe hơn trứng và thời gian sống của nó có thể đạt mức tối đa 1 tuần. Quá trình thụ tinh thường diễn ra ở 1 trong 2 vòi trứng, sau khoảng thời gian 1 tuần trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển vào làm tổ trong tử cung và từ đây chu kỳ kinh nguyệt của chị em tạm thời chấm dứt.