Top 4 # Dấu Hiệu Thai Chết Lưu Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Thai Lưu Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Thai Chết Lưu Như Thế Nào?

Thai lưu là gì? Dấu hiệu nhận biết thai chết lưu như thế nào? Hiện nay, định nghĩa về thai chết lưu không thống nhất giữa các nước khác nhau. Chúng ta quan niệm thai chết lưu là tất cả các trường hợp thai bị chết mà còn lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Một số nước khác, định nghĩa thai lưu là khi thai mất sau 20 tuần tuổi, còn mất trước 20 tuần tuổi thai thì gọi là sẩy thai. Thai…

Thai lưu là gì? Dấu hiệu nhận biết thai chết lưu như thế nào? Hiện nay, định nghĩa về thai chết lưu không thống nhất giữa các nước khác nhau. Chúng ta quan niệm thai chết lưu là tất cả các trường hợp thai bị chết mà còn lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Một số nước khác, định nghĩa thai lưu là khi thai mất sau 20 tuần tuổi, còn mất trước 20 tuần tuổi thai thì gọi là sẩy thai.

Thai lưu là gì?

Hiện nay, định nghĩa về thai chết lưu không thống nhất giữa các nước khác nhau. Chúng ta quan niệm thai chết lưu là tất cả các trường hợp thai bị chết mà còn lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Một số nước khác, định nghĩa thai lưu là khi thai mất sau 20 tuần tuổi, còn mất trước 20 tuần tuổi thai thì gọi là sẩy thai.

Thai chết lưu là trường hợp trứng đã thụ tinh và làm tổ được trong tử cung, nhưng không phát triển được thành thai nhi trưởng thành, bị chết và lưu lại trong tử cung trên 48 giờ. Thai lưu dễ xảy ra nhất ở 3 tháng đầu nhưng không loại trừ đến tháng thứ 9.

Các cặp vợ chồng đã có thai lưu thường lo lắng về bi kịch có thể xảy ra cho lần mang thai kế tiếp. Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra thấp cho phần lớn các cặp vợ chồng, mặc dù nguy cơ cao hơn so với những cặp vợ chồng không có thai lưu trước. Khiếm khuyết bẩm sinh về nhiễm sắc thể, nhau thai, dây rốn dường như ít khi xảy ra cho lần mang thai sau. Tuy vậy, nguy cơ thai lưu cho lần mang thai sau có thể cao nếu mẹ có tình trạng về sức khỏe (tiểu đường) hoặc bệnh di truyền gây ra lần thai lưu trước. Trong trường hợp này, các cặp vợ chồng nên tham vấn BS di truyền trước khi mang thai lại.

Dấu hiệu cảnh báo thai chết lưu các mẹ bầu cần lưu ý:

Tử cung không phát triển: Khi bé lớn lên, tử cung của mẹ cũng phải phát triển theo. Nếu thai lưu, tất nhiên tử cung của mẹ không phát triển nữa. Trong những lần khám thai theo định kỳ, bác sĩ sẽ tiến hành ước lượng độ tăng trưởng của tử cung. Một tử cung mà không theo kịp tốc độ phát triển của thai kỳ thì chắc hẳn có trục trặc nào đó. Sau khi kiểm tra, bác sĩ sẽ đưa kết luận cuối cùng về việc tại sao tử cung ngừng mở rộng.

Không nghe được tim thai: Các cuộc khám thai định kỳ thường kiểm tra nhịp tim thai. Có nhiều trường hợp khó khăn khi nghe nhịp tim nhưng bác sĩ sẽ tiêp tục quá trình đo cho đến khi tìm được tim thai. Nếu vẫn không thấy được tim thai, thai phụ sẽ được làm xét nghiệm để tìm hiểu lý do, trong đó có nguyên nhân thai đã bị chết.

Đa phần thai khi thai chết lưu sẽ có những cảm giác như: giảm và mất hết cảm giác nghén, bụng nặng và hơi tức, ngực mềm đi, không còn căng tức như ban đầu nữa, tự nhiên tiết sữa non, tâm trạng bồn chồn, bất thường, hay lo lắng, ra máu đen ở âm đạo, tim thai ngừng đập, thử máu thấy sinh sợi huyết giảm … Những triệu chứng này rất dễ nhầm với chửa ngoài dạ con, đặc biệt là chửa trứng thoái triển.

Mối nguy hiểm của thai lưu là nước ối sẽ bị vỡ sớm khi chưa có dấu hiệu sẩy hay chuyển dạ, vì qua nơi màng ối rách, vi khuẩn sẽ vào buồng ối và dạ con gây nhiễm khuẩn trầm trọng, lúc này có thể nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ.

Nguyên nhân dẫn tới thai lưu:

Khiếm khuyết bẩm sinh: bệnh nhiễm sắc thể chiếm khoảng 15- 20% các trường hợp thai chết lưu. Một số trường hợp dị tật mà không do bất thường nhiễm sắc thể, nhưng có thể do di truyền, môi trường hoặc nguyên nhân không rõ.

Thai chậm phát triển: Thai nhi nhỏ hoặc không phát triển ở tỉ lệ thích hợp có nguy cơ tử vong do ngạt (thiếu oxy) cả trước và trong lúc sinh, và từ những nguyên nhân không rõ.

Nhiễm trùng: nhiễm khuẩn từ giữa tuần 24- 27 của thai kỳ có khả năng gây tử vong cho thai nhi. Những nhiễm trùng này thường người mẹ không ghi nhận được và có thể không được chẩn đoán cho đến khi chúng gây ra biến chứng nặng.

Các nguyên nhân khác của thai lưu: tai biến do dây rốn, chấn thương, mẹ tiểu đường, cao huyết áp và thai quá ngày (thai kỳ kéo dài hơn 42 tuần).

Nên làm gì khi phát hiện dấu hiệu của thai lưu?

Mặc dù thai chết lưu nhưng vẫn có màng ối bảo vệ nên thực chất là vô khuẩn, tạm thời chưa ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và tính mạng của người mẹ, do đó không nên quá lo lắng, sợ hãi. Thông trong trường hợp thai chết lưu quá non (1-2 tháng) có thể tự tiêu biến đi mà chính người mẹ cũng không biết mình đã có thai. Nếu thai đã lớn (3-6 tháng) thì sẽ sảy; hoặc đẻ chỉ huy nếu trên 6 tháng.

Nạo thai hoặc nong cổ tử cung: Nạo được áp dụng trong những trường hợp thai chết lưu mà thể tích tử cung bé hơn tử cung của thai ba tháng hoặc chiều cao tử cung dưới 8 cm.Thủ thuật nạo khó khăn hơn so với nạo thai sống vì xương thai to, rắn, rau xơ hoá bám chặt vào tử cung. Cần lưu ý theo dõi chảy máu sau nạo và kiểm tra xem có sót rau hay không.

Gây sảy thai, chuyển dạ: Áp dụng cho tất cả những trường hợp thai chết lưu to không nong hay nạo được.

Thời gian có thể mang thai trở lại tuỳ thuộc vào thời điểm thai chết và cách xử trí. Nếu chỉ là sẩy tự nhiên một thai nhỏ hay phải nạo bằng dụng cụ để lấy thai ra, thì nên tránh thai ít nhất 6 tháng để cơ thể thực sự hồi phục. Nếu thai đã lớn, ngoài 28 tuần mới bị chết thì ít nhất là 1 năm sau mới nên có thai trở lại.

Làm sao để giảm nguy cơ thai lưu?

Không phải tất cả trường hợp thai lưu có thể phòng ngừa, nhưng có một số điều sau bạn có thể làm để giảm nguy cơ thai lưu:

Tránh hút thuốc lá, Không uống rượu hoặc các thức uống có cồn

Giữ cân nặng hợp lý khi mang thai (nếu có béo phì phải giảm cân)

Tập thể dục, Chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh các thức ăn nhanh, nhiều mỡ

Chỉ dùng thuốc khi có chỉ định của BS. Điều trị ổn định, nếu có các bệnh tiểu đường, cao huyết áp trước khi mang thai

Bổ sung acid folic: bạn nên uống 400 microgram acid folic trong suốt 3 chu kỳ kinh nguyệt trước khi có em bé, hoặc ít nhất một tháng trước khi thụ thai.

Khi có thai nên đi khám thai đều đặn theo lịch hẹn, và ghi nhận sớm các triệu chứng bất thường như đau bụng, ra huyết âm đạo… cho BS sản khoa biết.

Theo dõi cử động của em bé vài lần mỗi ngày. Điều này đặc biệt quan trọng khi thai sau 26 tuần, nếu bé ít đạp hay cử động ít cần đi khám bác sĩ hoặc đến bệnh viện ngay lập tức.

Bao lâu thì có bầu lại sau khi thai chết lưu?

Em năm nay 26 tuổi, lập gia đình được một năm, tháng 11/2012 em có thai, vẫn đi khám thai đều đặn. Tuần 11 em đi siêu âm độ mờ da gáy là 1,6mm (bình thường), nhau bám mặt sau, nước ối bình thường. Đến tuần 15 em làm thêm xét nghiệm tripble test, nhưng nghe tim thai không được. Sau đó bác sĩ cho em đi siêu âm để nghe tim thai lại thì kết quả là thai đã lưu. Sau đó em nhập viện xét nghiệm máu, và ngậm thuốc để lấy thai ra (sau 5 lần ngậm thai mới ra).

Khi thai ra em có đem mẫu nhau xét nghiệm nhưng chưa có kết quả (tới 4/3 có kết quả). Em xuất viện về nhà thì vẫn ra máu khoảng 8 ngày, sang ngày thứ 9 bị chóng mặt và nôn ói, truyền nước biển và uống thuốc thì thấy đỡ hơn, bác sĩ bảo em bị rối loạn tiền đình, huyết áp thấp. Em rất buồn, lo lắng và có một số vấn đề cần hỏi như sau:

Thai đã lớn tuần sao vẫn bị lưu, trong khi ở tuần 11 và 12 em vẫn đi siêu âm và đo mờ da gáy bình thường.

Với tiền sử thai lưu như vậy liệu lần mang thai sau có bị tương tự?

Với tình trạng sức khỏe em như vậy khi nào có thể quan hệ và mang thai lại?

Ở lần mang thai sau em cần làm xét nghiệm gì?

Chế độ ăn uống lần sau có cần phải kiêng ở mức độ cao?

Khi kết hôn từ tháng 9/2011 đến tháng 2/2012 em đi tiêm ngừa đầy đủ như: sởi – quai bị – rubella, cúm, trái rạ và làm xét nghiệm viêm gan. Ở tuần thai thứ 9 đến 11 em bị cảm, ho nhiều, và hơi sốt, đến bệnh viện khám và uống thuốc 3 ngày thì khỏi. Em có tiền sử herpes môi, cùng với lúc em bị cảm thì có nổi herpes ở gần cổ tay. (Cam Hong)?Trả lời của bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Huyền (Phó khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội):

Trường hợp của bạn có bị cúm và herpes ở môi lúc thai được 9 tuần cũng là một trong những nguyên nhân gây ra thai chết lưu. Bạn đã siêu âm thai ở tuần 11-12 cho kết quả đo độ dày da gáy bình thường chỉ có nghĩa thai của bạn không có nguy cơ cao bị hội chứng Down chứ không có nghĩa là thai của bạn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường.

Sau khi đã lấy thai lưu ra rồi, bạn cần có một thời gian để phục hồi sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần. Với thai lưu hơn 15 tuần thì bạn cần nghỉ ngơi trong vòng 30 ngày. Khi bạn cảm thấy trong người khỏe mạnh, tư tưởng đã thoải mái, có ham muốn tình dục là lúc bạn có thể giao hợp được nhưng phải tránh thai ít nhất là 3 tháng mới nên có thai lại. Trong thời gian ngắn vài tháng này, bạn nên áp dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài âm đạo.

Trong thời gian chờ có thai lại, 2 vợ chồng bạn có thể làm xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ. Bản thân bạn có thể làm xét nghiệm định nhóm máu Rh. Chú ý chế độ ăn uống đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng là tinh bột, đạm, chất béo, vitamin có nhiều trong rau quả tươi. Đồng thời bổ sung axít folic để chuẩn bị cho lần mang thai sắp tới được an toàn hơn.

Dấu Hiệu Mèo Bị Thai Chết Lưu. Làm Gì Khi Mèo Bị Thai Chết Lưu

Mèo mang thai nhưng bị thai lưu là hiện tượng hiếm gặp vì mèo sinh sản khá dễ dàng. Thời gian mang thai ngắn. Tuy vậy vẫn có số ít mèo gặp sự cố, bị thai lưu. Nếu đang nuôi mèo, chuẩn bị cho mèo cái mang thai thì bạn nên tìm hiểu thông tin dấu hiệu mèo bị thai chết lưu. Làm gì khi mèo bị thai chết lưu để giúp mèo mẹ lấy lại sức cho lần sau.

Nhận biết dấu hiệu thai lưu ở mèo

Thai lưu là một vấn đề nguy hiểm nếu như không được xử lý kịp thời và đúng cách. Nó có thể khiến mèo mẹ bị tử vong. Khi bạn phối giống cho mèo mẹ nên chú ý khoảng thười gian mang bầu của chúng. Nếu thấy có các dấu hiệu sau đây thì phải đặc biệt chú ý, phải nghĩ ngay đến tình trạng có thể mèo mẹ đã bị sẩy thai.

– Mèo mẹ có các biểu hiện mệt mỏi, không năng động và nằm một chỗ.

– Nhiệt độ cơ thể mèo tăng cao, sốt. Nếu bị nặng thì mèo còn có dấu hiệu mắt lim dim, rên rỉ thậm chí hôn mê rất nguy hiểm.

– Máu chảy ra ở âm đạo bất thường dù đã mang thai kèm theo dịch màu lạ.

Đưa mèo mẹ đang mang thai bị chết lưu đến phòng khám xử lý đúng cách

Bác sĩ sẽ xác định tình hình có còn giữ được thai hay không bằng cách siêu âm ổ bụng, kiểm tra tình trạng sức khỏe của mèo. Nếu mèo khỏe bác sĩ sẽ tiêm kích thích co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài. Trường hợp mèo mẹ yếu, bị sót nhau thì phải phẫu thuật để lấy thai ra.

Cơ thể mèo mẹ khi bị lấy thai rất yếu ớt, dễ bị tổn thương và ốm đau. Do vậy cần có chế độ chăm sóc đặc biệt chu đáo hơn. Trước hết, mèo mẹ cần tuân thủ uống thuốc theo đơn của bẫc sĩ tránh nhiễm trùng. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ như thịt, cá, trứng, sữa,…, ưu tiên nấu thành những món ăn nhẹ, có độ nhạt như cháo. Cho mèo ở nơi yên tĩnh, trong sạch để mèo nghỉ ngơi mau lại sức.

Đối với vết mổ hoặc bộ phận sinh dục của mèo phải vệ sinh thường xuyên bằng dung dịch y tế. Loài mèo khá sạch nên thời gian này không nhất thiết phải tắm tránh nhiễm trùng vết mổ. Theo dõi mèo hàng ngày để đảm bảo mèo hồi phục tốt, nhanh chóng để có thể phối giống lần kế tiếp.

Dấu Hiệu Nhận Biết Thai Chết Lưu

Thai lưu dễ xảy ra nhất ở 3 tháng đầu nhưng không loại trừ đến tháng thứ 9

Nguyên nhân gây thai chết lưu là gì?

Nguyên nhân dẫn đến thai chết lưu có rất nhiều, nhưng nguyên nhân chính thì có 3 nguyên nhân: từ phía người mẹ, từ phía thai nhi và các thành phần phụ của thai nhi.

Tuy nhiên, có thể do người mẹ có điều kiện kinh tế thấp kém, ăn uống thiếu chất, suy dinh dưỡng, hoặc do mẹ bị các bệnh lý nội khoa mạn tính hay cấp tính, bệnh nhiễm khuẩn hoặc sử dụng một số dược chất nguy hiểm cho sự phát triển và sự sống của thai nhi… Còn nguyên nhân do thai nhi thường gặp nhất là bất thường nhiễm sắc thể, xung khắc nhóm máu mẹ và con, dị dạng thai nhi hoặc do nhiễm khuẩn trong bụng mẹ.

Triệu chứng của thai lưu

Người mẹ có thể tự nhận biết được như: hết nghén (nếu thai còn nhỏ đang ở giai đoạn nghén), bụng không to thêm hoặc nếu đã to rồi thì mỗi ngày một nhỏ đi, giảm và mất hết cảm giác nghén, bụng nặng và hơi tức, ngực mềm đi, không còn căng tức như ban đầu nữa, tự nhiên tiết sữa non, tâm trạng bồn chồn, bất thường, hay lo lắng, ra máu đen ở âm đạo, thử máu thấy sinh sợi huyết giảm … Những triệu chứng này rất dễ nhầm với chửa ngoài dạ con, đặc biệt là chửa trứng thoái triển.

Phương pháp xử lý khi thai chết trong tửcung?

Khi phát hiện ra dấu hiệu thai chết lưu thai phụ cần nhanh chóng đi kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Tuyệt đối không được tự ý tìm cách điều trị thai lưu ở nhà vì sẽ rất nguy hiểm. Sau khi xử lý thai chết lưu chị em cần nghỉ ngơi trong vài tuần (khoảng 1 tháng).

Thai chết lưu nếu không được lấy sớm ra khỏi tử cung của mẹ bầu có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu. Vì vậy, nếu cơ thể có triệu chứng của thai chết lưu, mẹ bầu cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra sớm.

Mối nguy hiểm của thai lưu là nước ối sẽ bị vỡ sớm khi chưa có dấu hiệu sẩy hay chuyển dạ, vì qua nơi màng ối rách, vi khuẩn sẽ vào buồng ối và dạ con gây nhiễm khuẩn trầm trọng, lúc này có thể nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ.

Phương pháp xử lý thai chết lưu sẽ phụ thuộc vào tuổi thai nhi. Thông thường những người phụ nữ bị lưu thai khi tuổi thai nhi còn quá bé thì thai sẽ tự tiêu. Còn những trường hợp bị thai lưu khi tuổi thai đã lớn thì phương pháp điều trị thai lưu tốt nhất đó là phá thai bằng thuốc (gây sảy thai). Còn đối với những trường hợp tuổi thai nhi đã quá lớn thì cần phải tiến hành đó là hút thai hoặc nạo phá thai. Việc lựa chọn hướng xử lý thai chết lưu nào an toàn và hiệu quả nhất sẽ do bác sỹ chuyên khoa quyết định sau khi có kết quả thăm khám, xét nghiệm cụ thể.

Thai chết lưu thì bao lâu nên có thai lại

Nếu sức khỏe của bạn đang bị đe dọa, cần phải lấy thai ra càng sớm càng tốt. Nhưng hiếm khi có trường hợp nguy cấp cần phải mổ để lấy thai.

Bạn cần có một thời gian để phục hồi sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần và phải tránh thai ít nhất là 3 tháng mới nên có thai lại để niêm mạc tử cung có thể tái tạo trở lại bình thường. Trong thời gian ngắn vài tháng này, bạn nên áp dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài âm đạo.

Trong thời gian chờ có thai lại, 2 vợ chồng có thể làm xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ. Bản thân người mẹ có thể làm xét nghiệm định nhóm máu Rh.

Cách phòng tránh thai chết lưu

Khi đã có thai bạn nên đi khám thai sớm ở những cơ sở y tế đáng tin cậy để được bác sỹ tư vấn, giúp đỡ, đưa ra các biện pháp điều trị đúng đắn và kịp thời.

Cân nặng của mẹ khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con yêu trong bụng. Mẹ bầu tăng cân nhiều, ăn nhiều không có nghĩa là con yêu sẽ phát triển đúng chuẩn. Vì thế cần theo dõi cân nặng của mình. Ăn uống hợp lý chứ không phải ăn càng nhiều càng tốt.

Để phòng tránh hiện tượng này, trước khi thụ thai cả vợ và chồng cùng phải thận trong ăn uống như: không dùng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, heroin…).

Thai phụ không nên làm việc nặng, quá sức, độc hại. Tránh tiếp xúc với các loại hóa chất, ô nhiễm môi trường… Ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, nghỉ ngơi hợp lý, giữ cho tinh thần luôn được thoải mái.

Bổ sung đầy đủ acid folic và vitamin tổng hợp để đảm bảo cho sự phát triển đúng chuẩn của thai nhi, phòng tránh nguy cơ thai chết lưu hoặc mắc dị tật.

Đi khám thai theo định kỳ để bác sĩ theo dõi sự phát triển của thai nhi cũng như sức khoẻ của bạn.

Nên đọc

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)

Hiện Tượng Thai Lưu Là Gì? Dấu Hiệu Cảnh Báo Thai Lưu

Thai lưu là một trong những hiện tượng bất thường mà các mẹ mang bầu cần phải đặc biệt chú ý. Chính vì vậy, các thông tin về hiện tượng thai lưu là những thông tin quan trọng và nữ giới không thể bỏ qua khi . Vậy, hiện tượng thai lưu là gì? Dấu hiệu thai lưu như thế nào? Hãy tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để biết rõ các dấu hiệu cảnh báo thai lưu!

Hiện tượng thai lưu là gì?

Thai lưu là hiện tượng trứng của nữ giới đã được thụ tinh và làm tổ tại tử cung, tạo thành bào thai. Tuy nhiên, phôi thai bị ngừng phát triển, không còn sự sống và lưu lại trong tử cung.

Hiện tượng thai lưu nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của nữ giới.

Theo các chuyên gia, hiện tượng thai lưu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm các nguyên nhân từ người mẹ hoặc từ thai nhi.

Về phía người mẹ: Các mẹ bị sốt cao, suy thận mãn tính, tim mạch, sản giật… Đều có nguy cơ bị thai lưu.

Về phía phôi thai: Thai nhi gặp phải các bất thường về gene, bị nhiễm phóng xạ, chất độc hóa học, khuyết tật, nhau tiền đạo, rau bong non, rau thai quấn cổ…

Theo các chuyên gia, thai chết lưu thường gặp ở phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Tuy nhiên, trong xuốt quá trình thai kỳ, nữ giới không thể loại trừ được nguy cơ bị thai lưu.

Dấu hiệu cảnh báo thai lưu

Mất cảm giác nghén

Nếu bạn đột ngột mất đi cảm giác ốm nghén, ngực không còn căng tức, mà trở nên mềm mại hơn, bụng trở nên nặng nề, hơi căng tức và đột ngột tiết sữa non, có thể đó là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bạn đang bị thai lưu.

Không cảm nhận được chuyển động của thai nhi

Đếm số lần thai máy trong thai kỳ rất quan trọng. Điều này cho bạn thấy sự tồn tại và phát triển của thai nhi trong bụng.

Nếu bạn đột ngột không cảm nhận được chuyển động của bé nữa, đó có thể là dấu hiệu cho thấy một vài bất thường của thai nhi, trong đó bao gồm thai chết lưu.

Để đếm được số lần thai máy trong bụng, bạn có thể nằm nghiêng và đếm số lần chuyển động của thai nhi trong một khoảng thời gian nhất định (khoảng 1 tiếng).

Tử cung ngừng phát triển

Theo thời gian, thai nhi sẽ lớn dần và tử cung của mẹ cũng tăng trưởng kích thước, để phù hợp với sự phát triển của thai nhi.

Trong những lần khám thai, nữ giới sẽ được các bác sĩ tiến hành đo kích thước của tử cung. Nếu tử cung không phát triển hoặc phát triển quá chậm so với tốc độ phát triển của một thai kỳ bình thường, thì nữ giới có thể phải đối mặt với các vấn đề bất thường nào đó, có thể là dấu hiệu của thai lưu.

Vỡ ối

Thai lưu không được phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ dẫn tới vỡ ối bất ngờ, khi các mẹ chưa xuất hiện các triệu chứng sảy thai hoặc chuyển dạ.

Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của các chị em. Vì màng ối bị rách, sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào buồng ối và dạ con gây nhiễm trùng cấp tính rất nguy hiểm.

Không nghe được tim thai

Khi đi khám thai định kỳ, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra nhịp tim của thai nhi. Nếu quá trình kiểm tra nhịp tim, mà các bác sĩ gặp khó khăn. Các bác sĩ sẽ đo liên tục cho tới khi nghe được tim thai. Tuy nhiên, nếu vẫn không nghe được sự chuyển động của tim thai, các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân khiến tim thai ngừng đập. Trong đó không thể loại trừ dấu hiệu thai chết lưu.

Ngoài ra, nữ giới gặp phải hiện tương thai lưu thường có tâm trạng bồn chồn lo lắng, xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, các chị em cũng hết sức lưu ý vì hiện tượng này cũng khá tương đồng và dễ nhầm lẫn với thai ngoài tử cung.