Top 6 # Dấu Hiệu U Nang Buồng Trứng Phải Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Vị Trí Buồng Trứng Và Dấu Hiệu U Nang Buồng Trứng Trái Phải

Buồng trứng: chức năng và cấu tạo

Buồng trứng là cơ quan sinh sản ở phụ nữ. Chức năng chính của buồng trứng là sự phát triển và trưởng thành của các tế bào trứng. Buồng trứng cũng là một cơ quan nội tiết nghiêm trọng và đóng vai trò bài tiết, vì chúng tổng hợp nội tiết tố nữ nhập lượng cần thiết vào máu và bạch huyết.

Từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt, quá trình trưởng thành và phát triển của nang trứng bắt đầu. Dần dần, một nang duy nhất đạt đến kích thước lớn, nó được gọi là trội. Trứng chín trong đó, trong khi sự phát triển của các nang khác dừng lại. Khi thời điểm rụng trứng đến, nang trứng vỡ ra và trứng cùng với chất lỏng bắn ra vào khoang bụng. Đã từ đây trứng bị hút vào rìa. Nơi có nang, một vết thương chứa đầy máu. Niêm mạc biến đổi thành. Nếu mang thai không xảy ra, hoàng thể trải qua hồi quy và dần dần giải quyết. Trong trường hợp này, nó được gọi là hoàng thể kinh nguyệt. Khi mang thai, hoàng thể đóng vai trò của tuyến bài tiết và đạt kích thước 2 cm. Sau khi sinh con, nó chuyển sang màu trắng và sau đó được thay thế bằng mô liên kết, để lại một vết sần sùi trên bề mặt buồng trứng

➭Tìm hiểu thêm: Buồng trứng có bao nhiêu nang

Cụ thể chức năng và cấu tạo của buồng trứng như sau:

Chức năng của buồng trứng

Buồng trứng gồm có 2 chức năng chính là chức năng nội tiết và chức năng ngoại tiết. Hai chức năng này sẽ tồn tại song song và hỗ trợ cho nhau cùng phát triển ở mức độ nhất định, hỗ trợ tăng khả năng sinh sản cho phụ nữ. Cụ thể về từng chức năng của buồng trứng như sau:

Cấu tạo buồng trứng

Buồng trứng ở phụ nữ có cấu tạo gồm hai mặt (mặt trong và mặt ngoài), hai bờ (bờ tự do và bờ mạc treo) và hai đầu ( đầu vòi và đầu tử cung). Vì buồng trứng không có lớp phúc mạc bên ngoài che phủ nên cơ quan này được bao bọc bởi lớp áo trắng. Phần dưới lớp áo trắng là lớp vỏ buồng trứng. Ở phần trung tâm, dưới lớp vỏ là phần tủy buồng trứng.

Vị trí của buồng trứng ở phụ nữ là như nhau – ở hai bên tử cung. Mặt ngoài của tuyến được gắn bởi dây chằng thần kinh với bề mặt của khung chậu, trong fossa buồng trứng. Các ống dẫn trứng, thực sự giao tiếp với tử cung và các tuyến, khởi hành từ buồng trứng. Tập hợp buồng trứng và ống dẫn trứng trong phụ khoa được gọi là phần phụ.

Vị trí buồng trứng

Vị trí buồng trứng nằm ở thành chậu hông bé. Cơ quan này nằm ở hai bên tử cung (buồng trứng phải và buồng trứng trái) dính vào phần lá sau của dây chằng rộng, dưới eo chậu trên khoảng 10 mm, ngay phía sau vòi tử cung. Nói cách khác là buồng trứng nằm dọc theo thành bên của tử cung , dưới động mạch chậu ngoài và phía trước động mạch chậu trong. Buồng trứng bám vào cả hai bên tử cung thông qua mô sợi chuyên biệt gọi là dây chằng buồng trứng. Vì buồng trứng nằm không được che chắn trong khoang phúc mạc, chúng được coi là các cơ quan trong phúc mạc và gắn vào ống dẫn trứng thông qua dây chằng của buồng trứng.

Vị trí của buồng trứng sẽ thay đổi, tùy thuộc rất nhiều vào số lần phụ nữ sinh ít hay nhiều. Với những phụ nữ chưa sinh nở thì buồng trứng sẽ nằm ở tư thế đứng (tức trục dọc của buồng trứng nằm thẳng đứng). Buồng trứng có thể thay đổi vị trí của chúng trong khung chậu dưới ảnh hưởng của các yếu tố khác nhau, ví dụ, trong khi mang thai do khối lượng tử cung ngày càng tăng.

Một buồng trứng khỏe mạnh có hình dạng hình trứng, hơi dẹt từ trước ra sau. Với kích thước buồng trứng rộng 1,5 cm, dài 3 cm, dày 1 cm, nếu dùng mắt quan sát, bạn đối chiếu lên thành bụng thì điểm buồng trứng chính là điểm giữa đường nối gai chậu trước nằm trên khớp mu. Thông thường, trên cơ thể con người, buồng trứng sẽ có màu hồng nhạt. Chúng thường nhẵn nhụi cho đến tuổi dậy thì hoặc sau tuổi dậy thì. Còn trong tuổi sinh sản có thể nhìn thấy sẹo củ đặc biệt trên bề mặt buồng trứng – hậu quả từ sự rụng trứng và hoàng thể.

Vào những ngày rụng trứng hàng tháng, buồng trứng sẽ càng sần sùi hơn. Vì khi trứng rụng, vỏ buồng trứng sẽ nhanh chóng bị rách, tạo ra những vết sẹo ở mặt buồng trứng. Chỉ sau khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, bề mặt của buồng trứng mới có thể nhẵn nhụi lại.

Buồng trứng bắt đầu phát triển vào cuối tháng thứ 2 của thai kì. Tức là hình thành từ khi bé gái còn chưa cả sinh ra, đó là vào tuần thứ 10 của thai kỳ, thai nhi có khoảng một triệu tế bào mầm trong buồng trứng. Đây là toàn bộ nguồn cung trứng sẽ được tiêu thụ trong quá trình rụng trứng trong toàn bộ thời kỳ sinh sản của người phụ nữ. Thời kỳ này bắt đầu vào khoảng năm 15 tuổi khi dậy thì và kết thúc vào khoảng năm 45 tuổi khi mãn kinh.

Vị trí buồng trứng với u nang buồng trứng trái, phải

Đặc biệt với u nang buồng trứng bạn sẽ có cảm giác đau bụng dưới( ngay phía trên nếp gấp bẹn). Với u nang buồng trứng trái và u nang buồng trứng phải sẽ đau tương ứng với phần bụng dưới bên phải và bên trái.

Các tạng lân cận buồng trứng là đại tràng và ruột non. Chính vị thế mà các triệu chứng đau bụng cấp tính thường rất giống với triệu chứng đặc trưng của viêm ruột thừa, viêm phúc mạc.

U nang buồng trứng khi khối u nang phát triển to dần sẽ có nguy cơ tác động lên các tạng lân cận như tác động chèn ép đại tràng gây khó đại tiện. Tác động lên ruột thừa có thể biến chứng gây đau ruột thừa.

Triệu chứng của u nang buồng trứng

Các cơn đau bụng thường xuyên xuất hiện thường là đau vùng bụng dưới có thể là bên trái hoặc bên phải hoặc cả hai.

Kinh nguyệt bị rối loạn

Căng tức khó chịu vùng bụng

Đi tiểu khó hoặc đi tiểu thường xuyên

Đôi khi là táo bón, khó đi đại tiện

Đau bụng dưới cùng kết hợp với các triệu chứng nêu trên mới có thể nghi đoán bị u nang buồng trứng. Tuy nhiên cần phải chuẩn đoán thêm để kết luận. Chuẩn đoán qua hình ảnh siêu âm ô bụng hay chụp cộng hưởng MRI, chụp CT.

Dấu Hiệu U Nang Buồng Trứng

Tỷ lệ u nang buồng trứng ngày càng gia tăng trong cộng đồng. Nhưng nhiều người vẫn chủ quan và xem nhẹ căn bệnh này. Trên thực tế, u nang buồng trứng có khả năng tiến triển thành nhiều bệnh nguy hiểm khác. Nắm rõ những dấu hiệu u nang buồng trứng là chìa khóa giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân.

Những Nội Dung Cần Lưu Ý

U nang là căn bệnh phụ khoa thường gặp chiếm 3.6% các bệnh phụ khoa. U nang buồng trứng là khối u có vỏ bọc ngoài (vỏ nang) trong có chứa dịch hình thành trong buồng trứng. U nang buồng trứng gặp ở tất cả mọi lứa tuổi nhưng thường dễ mắc nhất ở độ tuổi sinh đẻ.

U nang buồng trứng thường phát triển âm thầm, lặng lẽ, không có triệu chứng rõ rệt. Tuy nhiên bạn một số dấu hiệu u nang buồng trứng bạn có thể nhận ra như sau:

Đây là một dấu hiệu u nang buồng trứng đầu tiên nhưng thường bị bỏ qua do tính chủ quan. Cơn đau có thể lan xuống vùng thắt lưng và đùi. Đau có thể theo từng cơn hoặc kéo dài liên tục. Với những khối u có kích thước nhỏ, cơn đau thường không nghiêm trọng. Tuy nhiên khi kích thước lớn, cơn đau dữ dội hơn và tăng khi lao động nặng nhọc.

Đây là một dấu hiệu u nang buồng trứng và các bệnh phụ khoa khác. Kinh nguyệt thất thường là nỗi lo lắng của nhiều chị em phụ nữ. Chu kì kinh nguyệt thông thường lặp lại từ 28-32 ngày và kéo dài từ 4-7 ngày. Nếu chu kì kéo dài hoặc ngắn hơn kèm theo máu kinh đen sẫm, khí hư nhiều. Thì đó là một dấu hiệu u nang buồng trứng bạn nên kiểm tra sớm.

Một dấu hiệu u nang buồng trứng khá phổ biến. Sự phát triển của khối u tỷ lệ thuận với áp lực tác động lên bàng quang. Khối u càng lớn, bàng quang bị chèn ép càng nhiều, nhu cầu tiểu tiện càng tăng cao. Chính vậy, số lần tiểu tiện của người u nang buồng trứng thường cao hơn bình thường. Khối u chèn ép bàng quang còn gây ra tiểu buốt, tiểu khó.

Dấu hiệu rất hay bị nhầm lẫn với các căn bệnh về đường tiêu hóa khác. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên cảm thấy có một trọng lượng đè ở bụng khiến bạn khó thở. Đó có khả năng cao do khối u phát triển chèn ép gây chướng bụng và mệt mỏi khi di chuyển.

U nang buồng trứng phát triển ở bụng dưới chật hẹp gây áp lực cho tử cung. Khi quan hệ có thêm áp lực vùng chậu và vùng bụng có thể gây đau đớn. Đó cũng là một trong những triệu chứng u nang buồng trứng. Cơn đau có thể từ vừa cho đến rất nặng phụ thuộc vào kích thước khối u nang. Nếu thấy đau khi giao hợp bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa sớm nhất có thể.

U nang buồng trứng phát triển to lên có thể chèn ép gây khó thở. Đồng thời do sự rối loạn nội tiết tố khiến cho vùng ngực bị căng tức, đi kèm với kinh nguyệt không đều. Nếu thấy có dấu hiệu đau ngực đi kèm một số triệu chứng khác, bạn nên thăm khám bác sĩ chuyên khoa để xác định bệnh kịp thời.

Triệu chứng này thường ít gặp. Bụng thường to lên và cân nặng cũng tăng dần dần. Nếu có tăng cân mà không đi kèm những thay đổi trong thói quen ăn uống và sinh hoạt. Đó cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng.

2.9. Buồn nôn, nôn cũng là một trong những dấu hiệu u nang buồng trứng

Đây thường là dấu hiệu u nang buồng trứng vỡ. Có thể gây nhầm lẫn với thời kì mang thai. Chất lỏng từ các u nang tràn vào trong ổ bụng kích thích gây cảm giác buồn nôn và nôn. Thậm chí có thể dẫn tới viêm ổ bụng. Nếu tình trạng kéo dài dai dẳng nên đi khám phụ khoa để được chẩn đoán chính xác.

Như vậy, mặc dù hầu hết các khối u nang thường là lành tính. Nhưng nó cũng có thể tiến triển thành thể biến chứng như ung thư buồng trứng và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Hãy thăm khám bác sĩ chuyên khoa khi bạn có những dấu hiệu bất thường ở trên.

(Visited 487 times, 1 visits today)

Dấu Hiệu Nhận Biết U Nang Buồng Trứng

U nang buồng trứng có thể gặp phải ở bất kì một người phụ nữ nào đặc biệt chị em phụ nữ đang ở trong độ tuổi sinh sản. Thông thường đây là những khối u lành tính, tự sinh ra và cũng tự mất đi nên không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản.

Các khối U nang ở buồng trứng thường là u lành tính

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng có một tỉ lệ những người bị u nang biến chứng thành những khối u ác tính gây nguy hiểm đến thiên chức làm mẹ cũng như tính mạng. Khi những khối u phát triển nhanh chóng sẽ tăng kích thước nhanh kèm theo những nguy hiểm, nhất là khi xoắn nang hoặc vỡ nang. Những triệu chứng u nang buồng trứng sau đây sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

Những cơn đau chính là một trong những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu nguy cơ chị em phụ nữ phải đối mặt với căn bệnh này. Tuy nhiên, chúng lại ít được quan tâm và thường bị nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh phụ khoa khác.

Đau bất thường sau khi giao hợp.

Đau vùng xương chậu: có thể từng cơn hoặc liên tục có thể kéo xuống đùi, lan ra thắt lưng. Đây cũng là triệu chứng chung của nhiều bệnh khác ở phụ nữ như: viêm vùng chậu, ung thư cổ tử cung,…

Đau vùng khoang chậu khi lao động nặng.

Đau bụng hoặc có cảm giác khó chịu trong tử cung: nhiều người sai lầm khi nghĩ răng đây là do việc có thai gây nên. Tuy nhiên, đây có thể là do u nang đang hình thành và phát triển khiến bạn có cảm giác như vậy.

Đau tức vùng bụng: do khối u phát triển chèn ép gây chướng bụng hoặc cảm giác mệt mỏi khi di chuyển.

Đau tức vùng bụng là một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo sự hình thành và phát triển của khối u nang ở buồng trứng của bạn

Kinh nguyệt bất thường: thông thường chu kì kinh nguyệt là từ 28-32 ngày và chu kì kinh từ 4-7 ngày. Nếu xảy ra bất thường trong thời gian dài thì bạn nên thận trong hơn. Máu kinh lúc này có thể chuyển thành màu đen sẫm, đậm đặc kèm khí hư có mùi hôi khó chịu thì nó rất có thể là do bệnh gây ra.

Ngoài ra, khi mắc bệnh u nang buồng trứng, bệnh nhân còn có thể gặp phải một số triệu chứng khác như: chảy máu âm đạo bất thường không phải trong chu kì kinh nguyệt, rối loạn đại tiện, có cảm giác buồn nôn khó chịu,… Nếu như khối u phát triển nhanh ta có thể dễ dàng nhận thấy khi sờ nắn bụng.

Bệnh u nang buồng trứng thường được phân chia thành 2 dạng:

U nang buồng trứng cơ năng: hình thành do rối loạn sinh lý trong quá trình phát triển gồm: nang bọc noãn, nang hoàng thể và nang hoàng tuyến. Thường ít gây nguy hiểm, nang cơ năng thường là lành tính và tự vỡ, mất đi trong từ 3-6 kì kinh nguyệt mà không cần điều trị.

U nang buồng trứng cơ năng

U nang buồng trứng thực thể: hình thành do những tổn thương nhu mô bình thường của buồng trứng gồm: u nang nhày, u nang nước và u nang bì. Các khối u này thường có kích thước lớn, phát triển lặng lẽ qua nhiều năm. Gây ra những biến chứng như xoắn cuống nang, vỡ nang,…gây ra sẩy thai, đẻ non, có thể chuyển thành ung thư. Cách điều trị u nang thực thể thường là bóc tách, cắt bỏ một phần, toàn bộ hoặc cả những phần phụ tùy trường hợp.

Dù dựa vào các biểu hiện u nang buồng trứng kể trên không thể khẳng định chính xác 100% bệnh nhưng chị em nên lưu ý rằng đây cũng là dấu hiệu cảnh báo những bệnh phụ nữ nguy hiểm. Thăm khám và chẩn đoán chính xác để điều trị bệnh kịp thời là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

Tag: Triệu chứng bệnh u nang buồng trứng, biểu hiện của u nang buồng trứng, dấu hiệu của u nang buồng trứng, triệu chứng của u nang buồng trứng, dấu hiệu bị u nang buồng trứng

Vỡ U Nang Buồng Trứng

U nang buồng trứng là loại khối u thường gặp nhất trong cơ thể phụ nữ. Nó chiếm khoảng 3,6% các bệnh lí phụ khoa. Nhiều phụ nữ bị u nang buồng trứng nhưng không hề hay biết vì các triệu chứng của bệnh rất mơ hồ. Bệnh chỉ được vô tình phát hiện khi đi khám phụ khoa hoặc đến khi xảy ra biến chứng vỡ hay xoắn u nang.

Đau bụng dữ dội

U nang bị vỡ khiến máu và dịch chảy tràn vào trong ổ bụng gây ra cơn đau rất dữ dội và đột ngột cảm nhận như bị dao đâm vào bụng.

Vị trí đau nằm ở phần bụng dưới, nếu u nang bị vỡ nằm ở buồng trứng trái, thì người bệnh sẽ bị đau ở bên trái bụng và ngược lại nếu u nang bị vỡ nằm ở bên phải thì người bệnh sẽ bị đau bụng ở bên phải.

Buồn nôn và nôn mửa

Vỡ u nang buồng trứng gây ra biểu hiện buồn nôn hoặc nôn mửa thức ăn, dịch lỏng hoặc máu (trường hợp hiếm xuất hiện) ra ngoài. Thông thường, các chuyên gia y tế sẽ lấy mẫu dịch nôn của bệnh nhân để kiểm tra xem liệu có phải u nang buồng trứng bị vỡ hay không.

Tuy vậy, triệu chứng này hay gây nhầm lẫn với nhiều bệnh lí về đường tiêu hóa, nên để chẩn đoán chính xác thì các bác sĩ cần phải tiến hành siêu âm, chụp CT và xét nghiệm cần thiết khác trước khi can thiệp phẫu thuật.

Triệu chứng sốc

Trong những trường hợp nghiêm trọng, khi u bị vỡ ra, người bệnh sẽ bị mất rất nhiều máu và có thể rơi vào trạng thái sốc khiến cơ thể nhanh chóng trở nên yếu đột ngột, da tái nhợt, vã mồ hôi, choáng váng, chóng mặt, mắt mờ.

Nguyên nhân vỡ u nang buồng trứng

U nang buồng trứng có thể tự vỡ ra hoặc là do khối u bị xoắn nhiều vòng hay va đập mạnh gây vỡ.

(1) Dịch bên trong khối u tích tụ ngày càng nhiều khiến cho kích thước khối u tăng dần, lớp vỏ của u nang sẽ căng ra và có thể tự vỡ nếu như không còn đủ sức chứa đựng nữa.

(2) Trường hợp u nang lớn, có cuống dài bị xoắn nhiều vòng khiến cho các tổ chức mạch máu ở cuống u nang bị xung huyết. Khi đó u nang buồng trứng xoắn dần hoại tử và bị vỡ ra, dịch tràn vào trong khoang bụng.

Đây là lí do giải thích tại sao những phụ nữ mang thai bị u nang buồng trứng hay gặp biến chứng xoắn và vỡ u nang. Nguyên nhân là bởi trong quá trình thai nhi phát triển, tử cung dần nở rộng và đẩy buồng trứng lên cao, do đó khoảng trống xung quanh buồng trứng sẽ nhiều hơn, vì thế u nang dễ bị xoay tròn và xoắn lại rồi vỡ ra.

(3) Ngoài ra, còn một nguyên nhân phổ biến khác cũng là lý do khiến cho u nang bị vỡ đó là sự tác động của ngoại lực như va đập mạnh tại vùng bụng, quan hệ tình ở các tư thế đè nén mạnh lên vùng bụng, hoạt động thể dục thể thao nhiều khiến cho khối u bị chèn ép và vỡ.

Biến chứng vỡ u nang buồng trứng thường xảy ra với loại u nang nào?

U nang buồng trứng của phụ nữ có 2 loại trong đó 90% là các u nang cơ năng lành tính (u nang noãn, u nang hoàng tuyến, u nang hoàng thể), 10% còn lại là u nang thực thể (u nang nước, u nang da, u nang nhầy) – u bệnh lí.

Hầu hết các u nang cơ năng đều teo sau vài chu kì kinh nguyệt đi mà không gây ra biến chứng nguy hiểm gì, đây chỉ là tình trạng sinh lý bình thường nên không đáng lo ngại.

Riêng đối với u nang thực thể, thì biến chứng vỡ thường xảy ra với u nang nước vì chúng có lớp vỏ khá mỏng đồng thời lại có cuống dài nên dễ bị xoắn lại.

U nang buồng trứng vỡ có nguy hiểm không?

Nguy hiểm hơn, nếu u nang buồng trứng bị vỡ là u nang nhầy vì dịch của loại u nang này rất khó rửa. Nếu trong ca phẫu thuật, bác sĩ rửa không sạch thì các tế bào bệnh còn sót lại sẽ bám vào ổ bụng sinh ra vô vàn các u nhỏ khác trong bụng, theo thời gian người bệnh sẽ suy kiệt dần và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vỡ u nang buồng trứng và cách xử lý

Khi được chẩn đoán có u nang buồng trứng, nhất là u nang thực thể thì chị em phụ nữ cần thăm khám thường xuyên theo chỉ dẫn của bác sĩ để được theo dõi tình hình phát triển của khối u và phòng ngừa biến chứng từ sớm.

Nếu thấy cơ thể có các biểu hiện đau bụng dưới dữ dội, nôn mửa hay choáng sốc được mô tả như trên thì bệnh nhân cần được đưa tới cơ sở y tế gần nhất để kịp thời xử lý.

Tại đây, các chuyên gia y tế sẽ tiến hành xét nghiệm và thực hiện các kiểm tra khác để chẩn đoán u nang có vỡ hay không, mức độ nghiêm trọng như thế nào.

Thông thường bệnh nhân sẽ được uống thuốc giảm đau NSAIDS để làm giảm cơn đau và sốt (nếu có). Một số loại thuốc như Morphin Sulfate hay Acetaminophen có thể gây ra tác dụng phụ làm tổn thương gan hay dạ dày vì thế không được tự ý sử dụng sai liều hướng dẫn của bác sĩ.

Để ngăn ngừa nhiễm trùng trong ổ bụng, các bác sĩ có thể kê thêm đơn thuốc kháng sinh kết hợp để chống lại sự ảnh hưởng của vi khuẩn.

Trong trường hợp, bệnh nhân bị xuất huyết nghiêm trọng, mất nhiều máu thì cần phải truyền máu nhanh chóng.

U nang buồng trứng vỡ trong trường hợp nguy hiểm cần được can thiệp bằng phẫu thuật. Các chuyên gia y tế sẽ tiến hành mổ mở để làm sạch dịch lỏng và máu loang ra ở vùng u nang bị vỡ đồng thời bóc tách u nang ra ngoài.

Mẫu tế bào u nang sẽ được đem đi sinh thiết ngay sau đó để kiểm tra xem liệu có mầm mống của tế bào ác tính (ung thư) hay không.

Tuy nhiên, một nguyên tắc hết sức quan trọng trước khi phẫu thuật trên một bệnh nhân bị u nang buồng trứng có biến chứng đó là: cần cố gắng bảo tồn tối đa những nang trứng còn lành lặn để đảm bảo khả năng sinh sản cho bệnh nhân, nhất là với những người chưa sinh con, vẫn còn nguyện vọng mang thai trong tương lai.

***

Hiện nay, Vương Bảo Phụ là sản phẩm được chị em tin tưởng lựa chọn hàng đầu.

Thành phần chủ đạo của sản phẩm này là Cao Náng hoa trắng kết hợp Thanh hao hoa vàng có tác dụng ngăn ngừa khối u tái phát và cân bằng nội tiết tố.

❎ Chiết xuất Lycorine trong Náng hoa trắng đã được đưa vào công trình nghiên cứu của TS. Cao Bá Hoạt. Náng hoa trắng đã được đưa vào công thức ức chế khối u tuyến tiền liệt và nhận được nhiều đáp ứng tốt. Riêng với u xơ tử cung, u nang buồng trứng, sau nghiên cứu năm 2013 cho kết quả đo lường độ nhạy của hai loại tế bào này với Lycorine… Các nhà khoa học Việt Nam cũng đã có những nghiên cứu khẳng định về tác dụng này.

❎ Chiết xuất Artemisinin trong Thanh hao hoa vàng cũng có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u tương tự như Náng hoa trắng. Có tới 539 nghiên cứu về tác dụng ức chế khối u này của thanh hao hoa vàng và được đăng tải trên bộ dữ liệu Y khoa uy tín nhất thế giới có tên gọi Pubmed. Người ta nhận thấy rằng: Artemisinin có khả năng ức chế các tế bào bệnh của u nang buồng trứng nhưng không hề gây ảnh hưởng tới những tế bào bình thường khác trong cơ thể.

➤ Việc phòng ngừa và điều trị kịp thời để ngăn chặn biến chứng vỡ u nang buồng trứng là điều vô cùng cần thiết với người bệnh. Kiên trì sử dụng Vương Bảo Phụ, kết hợp với chế độ sinh hoạt điều độ, giữ tâm lý luôn lạc quan, thoải mái… sẽ giúp bệnh nhân ngăn ngừa và đẩy lùi được khối u một cách hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm vui lòng xem TẠI ĐÂY

Đặt mua ngay Vương Bảo phụ TẠI ĐÂY