Top 13 # Dấu Hiệu Xe Ab Hết Bình / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Một Số Dấu Hiệu Nhận Biết Xe Hơi Hết Bình / 2023

Ắc quy là một trong những thiết bị quan trọng nhất của xe hơi. Việc ắc quy đột ngột “đình công” do hư hỏng hay hết bình có thể khiến cho bạn lâm vào những tình huống dở khóc dở cười và vô cùng bất tiện. Do đó, trong quá trình sử dụng ô tô, để đảm bảo chất lượng xe cũng như hiệu quả sử dụng thì việc chú ý tới hoạt động của bình ắc quy điều vô cùng cần thiết.

Dấu hiệu xe hơi hết bình

Có một số dấu hiệu xe hơi hết bình giúp người sử dụng xe hơi phát hiện và đánh giá được tình trạng của bình ắc quy như sau.

Động cơ khởi động chậm

Nếu mỗi lần khởi động xe, bạn phải khởi động liên tục và mất thời gian hơn trước và cảm thấy xe yếu hẳn đi, không còn mạnh như trước nữa. Đây là có thể là dấu hiệu cho thấy ắc quy ô tô đang yếu đi và dần cạn kiệt lượng điện bên trong. 

Đây là cách nhận biết bình ắc quy yếu điện dễ dàng nhất. Trong trường hợp này, bạn nên kẹp đầu cùng cực của bình ắc quy yếu điện với một bình nhiều điện. Sau đó để máy nổ tại chỗ khoảng ba mươi phút. Cuối cùng là tắt máy và khởi động lại ô tô. Lúc này, ắc quy đã được sạc điện và có thể hoạt động như bình thường.

Tuy nhiên nếu bạn thực hiện phương pháp này mà xe vẫn không thể nổ máy nhanh được, thì nên thay ắc quy mới ngay lập tức. Bởi có lẽ ắc quy không chỉ bị hết điện mà còn hỏng hóc ở phần nào đó.

Khó khởi động vào buổi sáng

Buổi sáng là thời gian ắc quy đã bị để qua đêm. Đó là thời gian động cơ không làm việc nên máy phát sẽ không sạc điện cho bình. Khi bạn thấy tần suất ô tô khó khởi động khoảng 3 lần/tuần trở lên thì đó là dấu hiệu của bình ắc quy sắp bị hỏng.

Tuy nhiên cần phân biệt rõ ô tô khó khởi động là do động cơ quay yếu hay động cơ có quay khỏe mà vẫn khó khởi động. Vì động cơ quay yếu phần lớn do ắc quy, còn động cơ quay khỏe mà vẫn khó nổ có thể thuộc vấn đề bên trong động cơ. Đây tuy không phải là một dấu hiệu xe hơi hết bình rõ rệt nhưng cũng phần nào giúp bạn đánh giá được tình trạng hiện tại của xe.

Còi xe

Một dấu hiệu khác của tình trạng ắc quy yếu đi là thấy còi xe và một số bóng đèn đã bị yếu. Khi thấy còi xe không được vang và to như trước, bạn nên kiểm tra bình ắc quy của ô tô mình.

Bởi nếu ắc quy hoạt động tốt thì còi xe sẽ phát ra âm thanh vang và rất trong. Còn còi xe yếu đi chính là một trong những biểu hiện của tình trạng xuống cấp ắc quy xe.

Cụm đèn xe

Tình trạng cụm đèn xe yếu đi, không còn sáng rõ cũng là một trong những dấu hiệu của việc xe hơi hết bình.

Khi điều khiển xe vào buổi tối, bạn để ý quan sát đèn pha của xe để có thể đánh giá tình trạng hiện tại của ắc quy. Ắc quy yếu sẽ làm đèn pha tối đi rõ rệt, cường độ không đều, thậm chí chỉ lóe lên rồi tắt.  Khi gặp trường hợp này bạn nên sạc hoặc thay ắc quy ngay.

Tuy nhiên, không phải lúc nào ắc quy yếu cũng là nguyên nhân khiến đèn xe hoạt động kém. Hệ thống điện hoặc máy phát hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng cụm đèn xe yếu đi. Do đó, bạn nên tìm đến những người có chuyên môn để nhờ họ kiểm tra giúp.

Mức chất lỏng của ắc quy thấp

Ắc quy xe hơi thường có cấu tạo trong suốt để người dùng có thể dễ dàng theo dõi mức chất lỏng của ắc quy. Nếu bạn thấy mức chất lỏng dưới mức quy định, hãy kiểm tra ắc quy và hệ thống máy phát điện bởi đây có thể là tình trạng xe hơi bị hết bình.

Ắc quy bị phồng

Dấu hiệu xe hơi hết bình rõ ràng nhất đó là ắc quy bị phồng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát và phát hiện ra được điều này.

Giống với nhiều loại pin khác như pin điện thoại, ắc quy ô tô sẽ bị phồng, cong hoặc vênh khi các bộ phận bên trong đang có dấu hiệu bất thường. Cụ thể là bị chai, bị hư hỏng từ các bản cực.

Khi ắc quy bị phồng, có thể gây tai nạn bất ngờ không thể lường trước được. Do đó, nếu phát hiện ắc quy bị cong vênh hoặc bị phồng, tốt nhất là bạn không nên cố sạc ắc quy mà nên thay thế hoàn toàn.

Khi ắc quy xe máy điện hư hỏng, hết bình nên làm gì?

Khi nhận thấy có các dấu hiệu xe hơi hết bình, không còn cách nào khác là sạc đầy bình để có thể xe như bình thường. Còn nếu bình ắc quy bị yếu điện, có dấu hiệu hỏng hóc, nếu bạn không thể nào khắc phục được vì không có kiến thức chuyên môn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

ĐẠI LÝ CHÍNH HÃNG MERCEDES TẠI TP.HCM

Điện thoại: 0948 737 200

Địa chỉ: 811 – 813 Nguyễn Văn Linh – P.Tân Phong – Quận 7 – Tp.HCM

Website: mercedeshochiminh.vn

Dấu Hiệu Xe Oto Hết Bình Và Cách Kiểm Tra Vấn Đề / 2023

Các dấu hiệu xe oto hết bình cần lưu ý

Động cơ khởi động yếu

Nếu xoay chìa khóa để khởi động mà động cơ chỉ nhúc nhích nhẹ, không thể khởi động được nguyên nhân chủ yếu là do ắc quy bị yếu.

Sau khi xe đã nổ được máy thì cứ để máy nổ khoảng 30 phút để máy phát sạc cho ắc quy. Sau đó tắt máy khởi động lại, nếu vẫn không khởi động được chứng tỏ ắc quy bị hỏng, hãy thay ắc quy mới.

Động cơ yếu, khởi động không lên

Đèn cảnh báo sáng

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết đã đến lúc phải thay ắc quy, đèn cảnh báo trên đồng hồ taplo sẽ hiển thị cảnh báo khi ắc quy đang gặp vấn đề.

Khó khởi động vào buổi sáng

Nếu buổi sáng thỉnh thoảng thấy ô tô khó khởi động (khoảng 3 lần/tuần) cũng là dấu hiệu của bình ắc quy sắp bị hỏng. Tuy nhiên, cần phân biệt động cơ khó khởi động do quay yếu, hay động cơ quay khỏe vẫn khó khởi động… Bởi động cơ quay khỏe vẫn khó nổ thuộc vấn đề bên trong động cơ; còn động cơ quay yếu do ắc quy.

Ắc quy để qua đêm, động cơ không làm việc nên máy phát sẽ không sạc điện cho bình. Mặt khác, khi động cơ nguội ma sát cũng lớn hơn nên cần ampe đủ lớn để quay máy khởi động. Nếu gặp tình trạng này chứng tỏ khả năng “cầm” điện của ắc quy đã kém, nên thay ắc quy sớm tránh gặp sự cố khi đi xa.

Động cơ lúc khởi động được lúc không

Trường hợp này có thể do cọc bình bị lỏng, bị sunfat hóa, bạn hãy làm sạch các cọc bình và siết lại. Nếu siết lại cọc bình hoặc câu thêm bình mà vẫn không khởi động được thì có thể máy khởi động bị hỏng.

Động cơ không quay, không có đèn nào sáng trên bảng táp lô

Nếu xoay chìa khóa để khởi động mà động cơ không nhúc nhích và các hệ thống khác cũng không hoạt động được như đèn, còi… thì có thể ắc quy bị hỏng hẳn, máy phát hỏng hoặc hệ thống điện gặp sự cố.

Ắc quy bị phù, rò rỉ

Do nhiệt độ quá cao trong khoang động cơ gây ra khiến vỏ ắc quy có hiện tượng bị phù, sưng nở, làm giảm tuổi thọ của ắc quy, hãy nên thay thế ắc quy ngay lập tức. Hiện tượng này xảy ra khi các cọc (nơi kết nối cáp + và cáp -) bị lỏng, ăn mòn, và bị oxy hóa, điện áp trong bình có thể dễ dàng bị rò rỉ ra bên ngoài thông qua các lớp ô xy hóa trên.

Mức chất lỏng ắc quy thấp

Ắc quy xe thường có cấu tạo trong suốt nên có thể luôn theo dõi mức chất lỏng của ắc quy. Nếu mức chất lỏng dưới mức quy định, hãy kiểm tra ắc quy và hệ thống máy phát điện.

Một số cách kiểm tra khi xe ô tô hết bình

Kiểm tra ắc quy ô tô bằng vôn kế

Nên kiểm tra tình trạng của bình ắc quy

Bước 1: Tắt máy. Trước tiên bạn phải tắt máy xe để đảm bảo các dòng điện chạy bên trong đều được dừng hoạt động và đảm bảo an toàn cho việc kiểm tra.

Bước 2: Tháo nắp đậy cực dương bình ắc quy, sau đó vệ sinh sạch sẽ 2 cực bình.

Bước 3: Đấu cực dương của vôn kế với cực dương của bình (thông thường cực dương của vôn kế có dây màu đỏ).

Bước 4: Nối cực m của vôn kế với cực âm của bình.

Bước 5: Kiểm tra thông số trên vôn kế: + Nếu số đo điện áp trên vôn kế trong khoảng 12,4V – 12,7V thì tình trạng ắc quy còn tốt và sử dụng bình thường. + Nếu điện áp trên vôn kế thấp hơn 12,4V thì ắc quy ô tô cần được sạc điện. + Ngoài ra, nếu chỉ số sụt áp thấp hơn 9,6V có thể ắc quy đã bị yếu sắp hỏng cần thay mới.

Kiểm tra ắc quy bằng đồng hồ đo điện đa năng

Để kiểm tra rò điện ắc quy bằng đồng hồ đo điện đa năng thì bạn nên làm các bước sau:

Dùng đồng hồ đo điện (loại điện tử – DMM – có thể đo được đến mA) để tại chế độ đo AMP, đấu nối tiếp với ắc quy.

Tháo dây (-) ra khỏi ắc quy và đấu với đầu (+) của DMM.

Đầu (-) của DMM kẹp với cọc (-) của ắc quy.

Theo dõi và ghi lại Amp của DMM. Lưu ý: chờ 1 lúc vì cho 1 số thiết bị trên xe xả hết điện. Khi theo dõi nếu thấy dòng sụt khoảng 0.050A (50mA) – 0.100A (100mA) thì ắc quy vẫn ổn định, nếu hơn thì xe của bạn chắc chắn đã bị rò điện ở đâu đó, cần đưa đi kiểm tra kỹ để kịp thời phát hiện nguyên nhân.

Ắc Quy Xe Tay Ga Hết Bình Phải Xử Lí Làm Sao? / 2023

Xe tay ga lâu ngày không sử dụng có thể sẽ dẫn đến việc không thể khởi động khi bấm đề. Có nhiều nguyên nhân nhưng các bạn có thể nghĩ đến nguyên nhân đầu tiên là hết bình ắc quy xe tay ga. Thông thường sau một thời gian không sử dụng xe tay ga, người lái sẽ gặp phải một số hiện tượng như không có đèn khi bật chìa khoá điện hoặc đèn và còi yếu. Thậm chí, xe còn khó đề hoặc không thể đề được máy. Nguyên nhân có thể là do để quá lâu dẫn đến hiện tượng ắc quy xe máy yếu hoặc bị cạn hết.

Chiếc xe tay ga đã hoàn toàn mất điện vì bị cạn bình ắc quy.

Đối với những chiếc xe số hoặc xe côn tay, việc khởi động lại động cơ khá đơn giản. Chỉ việc đạp nổ hoặc gài số N và đẩy xe lấy đà rồi vào số là có thể khởi động máy một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với xe tay ga sử dụng hộp số tự động và không có cần đạp nổ thì cạn bình ắc quy lại là một câu chuyện khác.

Vậy ắc quy xe tay ga hết bình phải xử lí làm sao?

Trong trường hợp chiếc Trước tiên, các bạn phải xác định cực âm và cực dương trên 2 ắc quy (cực âm thường ký hiệu dấu – / cực dương ký hiệu dấu +). Sau đó, đấu dây đen và cực âm trên ắc quy khoẻ và đấu đầu còn lại vào cực âm trên ắc quy yếu. xe tay ga bị hết ắc quy, các bạn có thể áp dụng phương pháp đấu nối trực tiếp với một ắc quy xe máy của xe khác để kích điện cho ắc quy xe tay ga đang bị yếu. Yêu cầu cơ bản của phương pháp này là bạn sẽ phải có một ắc quy có cùng dòng điện và có cùng hiệu điện thế để đảm bảo đủ nguồn và không gây cháy, chập. Bên cạnh đó, một đoạn dây câu điện âm/dương cũng là một thứ không thể thiếu để bạn thực hiện phương pháp này. Đối với những chiếc xe tay ga sử dụng ắc quy khô, các bạn có thể câu điện từ bộ ắc quy mới hoặc từ xe khác sang để có thể khởi động xe.

Các bạn làm tương tự với việc cắm dây dương vào cực dương trên ắc quy yếu và cắm đầu còn lại của dây dương vào cực dương trên ắc quy khoẻ. Trong quá trình thực hiện, các bạn cần chú ý không đấu nhầm cực dương với cực âm hay cực âm với cực dương vì có thể sẽ gây ra nổ ắc quy.

Đấu dây đen vào cực âm của ắc quy khoẻ… sau đó nối đầu còn lại vào cực âm trên ắc quy yếu.

Đấu dây đỏ vào cực dương của ắc quy yếu và nối đầu còn lại vào cực dương của ắc quy khoẻ. Sau khi đấu xong dây, ta tiến hành bóp ga và bấm đề để khởi động máy của chiếc xe. Khi động cơ đã khởi động, giữ máy ở chế độ ga-răng-ti khoảng 10-15 phút để động cơ có thể sạc điện vào ắc quy. Sau đó, các bạn tháo các dây câu điện và nhanh chóng đưa xe của mình đến xưởng dịch vụ của hãng để sạc đầy lại ắc quy hoặc kiểm tra lại ắc quy xem có hư hỏng gì khác không.

Chiếc xe tay ga sau khi đã được đấu nối ắc quy xe máy và khởi động thành công.

Tham khảo một số sản phẩm của thương hiệu Ắc quy xe tay ga chính hãng đang kinh doanh tại chúng tôi

Vì Sao Xe Có Khóa Smartkey Hay Bị Hết Bình Và Các Khắc Phục / 2023

Vì Sao Xe Có Khóa Smartkey Hay Bị Hết Bình Và Các Khắc Phục?

Nếu Bạn đang sử dụng 1 trong những xe có trang bị khóa smartkey honda chắc hẵn ít nhất cũng 1 vài lần Bạn phải đẩy bộ đi sạc bình, hoặc trễ nãi công việc do xe không khởi động được chỉ vì lý do hết bình ắc quy. Hoặc có trường hợp “xui” hơn là mất cả chiếc xe vì 1 lý do đơn giản và cơ bản nhất: Quên Tắt Núm Vặn Ổ Khóa Về Off”

Cụ thể hơn thì với đa phần xe tay ga honda được trang bị khóa smartkey thì đều có tính năng đá chống tắt máy an toàn, vì vậy khi dừng xe đá chân chống rồi chủ xe bỏ đi mà quên hẳn việc tắt núm ổ khóa về vị trí OFF dẫn đến hậu quả là khóa ON liên tục nên xe sẽ bị cạn ắc quy sau khoảng 60-90 phút, xe Bạn không hoặc động (không có nguồn nạp ác quy)

Để khắc phục nhược điểm này thì bên cạnh cần tập thói quen sử dụng đúng cách thì cần trang bị thêm 1 bộ nâng cấp khóa smartkey hay còn gọi là nâng cấp chống cướp để khắc phục hoàn toàn điểm yếu trên. Khi nâng cấp thì sẽ có tác dụng như thế nào?

Chỉ cần lắp vào là có thêm tính năng, không cần sài thêm remote khác, không cần thay remote. Mời xem clip sau sẽ rõ hơn

Bên cạnh việc chống hết bình ắc quy, còn thêm tính năng chống cướp xe vô cùng an toàn, nhất là trong bối cảnh dịch covit19 đang diễn ra, đường phố ít người qua lại là cơ hội cho những vụ dàn cảnh cướp xe mà Công An TPHCM vừa khuyến cáo

– Giá Nâng cấp xe Pcx 2016, Sh, shmode : 1200k dây zin – giá 900k dây cắt nối

– Giá nâng cấp xe Sh 2020: 1299k

– Loại có thêm chống dắt cho Ab, Vision, Lead 1300k – Loại chỉ chống cướp, dây nối giá 950k

– Pcx 2018, 2019, 2020 Giá 1300k

– Vario 2018, 2019, 2020 Giá 1300k

1. Đầu tiên là quy trình lắp: Bộ nâng cấp chống cướp cho khóa smartkey là một sản phẩm làm thêm dựa vào cơ chế có sẵn trên khóa smartkey, để lắp thiết bị này chỉ cần cắm 2 zắc cắm chuyển tiếp vào xe hoàn toàn không chế độ, không cần cắt nối dây như các sản phẩm khác. Điều này vừa đảm bảo tính an toàn kỹ thuật, thẩm mỹ cho xe vừa không ảnh hưởng đến chế độ bảo hành của xe

Mời Xem đoạn clip xe Shvn 2020 được nâng cấp chống cướp cho smartkey honda Xe pcx vừa nâng cấp

Xe Shmode 2018 Đã được nâng cấp đi xa 2m tự báo còi và tắt máy

Xe Shvn 2018 Đã được nâng cấp đi xa 2m tự báo còi và tắt máy

Xe Vision 2019 Có Sẵn Smartkey Chính hãng sau khi lắp bộ nâng cấp

Airblade 2018 Có Sẵn Smartkey gắn thêm bộ nâng cấp chống cướp

2. Với bộ nâng cấp smarkey do công ty Minh-T sản xuất và phân phối thì việc sử dụng khóa sẽ hoàn toàn như xe zin 100% chứ không như các loại khác khi lắp sẽ vô hiệu hóa núm vặn ổ khóa zin trên xe

3. Tác dụng của bộ nâng cấp là gì:

Tính Năng Chính Khi Lắp Thêm Bộ Nâng Cấp mà một chiếc xe nguyên bản chưa có:

1. Xe đang nổ máy chỉ cần cầm xa ra khỏi xe 2m xe sẽ tự động chớp đèn shinhan, báo còi và tắt máy xe = Tính năng chống cướp

2. Bạn xuống xe gạt chống nhưng quên vặn núm smartkey về OFF và bỏ ra khỏi xe, lúc này xe sẽ báo còi đèn báo cho Bạn biết = Tính năng cảnh báo quên chìa khóa nếu Bạn không quay lại tắt thiết bị sẽ ngắt điện dùm Bạn để bảo vệ bình ắc quy và chống trộm xe

3. Cảnh báo chủ xe khi pin remote bị yếu rất thông minh và chuẩn xác

5. Các dòng xe Ariblade 2018, Lead 2018 (remote 2 nút) sẽ có thêm tính năng chống dắt xe: Chức năng này có nghĩa khi Bạn để xe ở 1 nơi vắng không người trông coi sợ kẻ gian đẩy xe Bạn đi, lúc này đơn giản Bạn chỉ cần bấm 1 phím tìm xe trên remote zin của xe Bạn ngay lập tức tính năng chống dắt xe được kích hoặc, lúc này ai đẩy xe Bạn đi thì còi báo động sẽ vang lên, 4 đèn shinhan sẽ báo lên chợp liên tục để báo động và hệ thống điện sẽ OFF hoàn toàn. Khi Bạn muốn mở lại chỉ cầm bấm lại phím này 1 lần chức năng sẽ được mở xe Bạn trở về trạng thái bình thường

Với những tính năng hữu ích và đặc biệt có thể về zin như bình thường chỉ đơn giản với việc rút zắc cắm nên bộ nâng cấp chống cướp smartkey được tin tưởng sử dụng rất nhiều, tỉ lệ thống kê cho thấy 10 xe Honda sử dụng khóa smarkey thì có 9 chiếc sử dụng bộ nâng cấp này vị giá thành công cao nhưng tiện ích và an toàn rất nhiều