Top 12 # Hướng Dẫn Phân Biệt A An The / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Hướng Dẫn Phân Biệt Iphone 5 / 2023

Kiểm tra hình thức bên ngoài:

Với tình trạng làm nhái ngày càng tinh vi, nếu không kiểm tra kỹ lưỡng thì rất dễ bị nhầm lẫn, bởi vì thoạt nhìn bên ngoài, các hàng nhái này trong rất giống hàng chính hãng. Nếu không phải là người có kinh nghiệm sẽ rất khó khăn để phân biệt được 2 loại hàng này.

Tuy nhiên, nếu như kiểm tra kỹ lưỡng bạn sẽ tìm ra một số điểm khác biệt. Chẳng hạn như iPhone chính hãng nặng hơn rất nhiều so với iPhone Trung Quốc, nếu như cầm 2 máy trên tay, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Bên cạnh đó, khi kiểm tra mặt sau của máy:

Đối với hàng chính hãng, logo quả tảo và dòng chữ được làm rất tinh tế, rất mịn và sáng bóng. Khi nghiêng chiếc iPhone theo nhiều góc khác nhau, bạn sẽ thấy độ sáng của chúng sẽ thay đổi rõ rệt.

Nếu là iPhone nhái thì không được như vậy, những dòng chữ chỉ được sơn phết lên, không được sáng bóng như hàng chính hãng, logo quả táo cũng nhợt nhạt hơn rất nhiều, khi nghiêng cũng không thay đổi nhiều như iPhone chính hãng.

Đèn LED của iPhone chính hãng trông đẹp và sang trọng hơn rất nhiều so với hàng nhái.

Nếu bạn đã từng sử dụng qua một chiếc iPhone chính hãng thì nút gạt tắt âm cũng là một điểm giúp bạn phân biệt. Nếu là hàng chính hãng, khi gạt qua lại sẽ có cảm giác ổn định và chắc chắn hơn rất nhiều.

Tiếp đến là kiểm tra khay sim, iPhone chính hãng sẽ sử dụng Nano sim còn iPhone Trung Quốc thì sử dụng Micro sim. Chính vì thế mà khay sim của iPhone chính hãng sẽ nhỏ hơn so với iPhone Trung Quốc. Bên cạnh đó, khay sim của iPhone chính hãng sẽ rất cứng, khi dùng que chọc vào sẽ nghe một tiếng động phát ra.

Một điểm có thể giúp bạn phân biệt iPhone thật-giả nữa là Jack cắm tai nghe và cổng kết nối. Nếu là iPhone chính hãng thì các chi tiết này đều được làm rất tỉ mỉ và công phu, được bọc một lớp kim loại xung quanh để bảo vệ. Còn các iPhone Trung Quốc thì chỉ bọc một lớp bằng nhựa.

Kiểm tra phần mềm bên trong:

Một điều mà các bạn cũng cần phải lưu ý: “Apple không phát hành các phiên bản hệ điều hành iOS của họ“. Chính vì vậy chỉ có iPhone chính hãng mới có hệ điều iOS chính gốc, còn iPhone Trung Quốc thường là máy chạy hệ điều hành Android được cài giao diện giống iOS.

Để kiểm tra các bạn hãy thử kết nối máy tính có cài iTunes. Nếu là iPhone chính hãng thì iTunes sẽ nhận được máy. Ngược lại, iPhone Trung Quốc thì không. Bên cạnh đó, các bạn hãy thử mở App Store lên, nếu là iPhone Trung Quốc sẽ ra thành Play Store.

Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Than Đá / 2023

Than đá là loại nhiên liệu được sử dụng nhiều trong sán xuất và đời sống dân sinh, trong sản xuất thì than đá được sử dụng cho các ngành công nghiệp như Điện, Đạm, Giấy, Xi măng, than đá được sử dụng cho các nhà máy gạch tuynel, đặc biệt là sử dụng cho các nghành nghề như chế biến thủy hải sản, chế biến nông sàn, dệt nhuộm, may mặc, sản xuất phân bôn, nấu cán thép, mạ màu kim loại. Than đá trong đời sống dân sinh như sử dụng trong sấy nhãn, sấy vải, sấy lúa, sấy các loại hải sản và dùng làm nguyên liệu để sản xuất than tổ ong phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của các gia đình và các quán ăn, nhà hàng.

Than đá hay các loại nhiên liệu rắn khác có những đặc tính cần thiết để có thể phân biệt thành các loại than tốt, than xấu, than dễ cháy, khó cháy, có nhiệt lượng cao, nhiệt lượng thấp, lưu huỳnh cao, lưu huỳnh thấp v.v. Để có thể phân biệt được ta cần biết các đặc tính sau:

A. Thành phần hoá học của than.

Trong than đá, các nguyên tố cấu thành bao gồm các thành phần sau:

1.Cacbon: Cacbon là thành phần cháy chủ yếu trong nhiên liệu rắn , nhiệt lượng phát ra khi cháy của 1 kg cacbon gọi là nhiệt trị của cacbon, khoảng 34.150 kj/kg. Vì vậy lượng cacbon trong nhiên liệu càng nhiều thì nhiệt trị của nhiên liệu càng cao. Tuổi hình thành nhiên liệu càng già thì thành phần cacbon càng cao, song khi ấy độ liên kết của than càng lớn nên than càng khó cháy.

2. Hyđrô: Hydro là thành phần cháy quan trọng của nhiên liệu rắn, khi cháy toả ra nhiệt lượng 144.500 kj/kg. Nhưng lượng hyđrô có trong thiên nhiên rất ít. Trong nhiên liệu lỏng hyđrô có nhiều hơn trong nhiên liệu rắn.

3. Lưu huỳnh: Lưu huỳnh là thành phần cháy trong nhiên liệu. Trong than đá lưu huỳnh tồn tại dưới ba dạng: liên kết hữu cơ Shc, khoáng chất Sk, liên kết sunfat Ss.Lưu huỳnh hữu cơ và khoáng chất có thể tham gia quá trình cháy gọi là lưu huỳnh cháy Sc. Còn lưu huỳnh sunfat thường nằm dưới dạng CaSO4, MgSO4 , FeSO4 .., những liên kết này không tham gia quá trình cháy mà chuyển thành tro của nhiên liệu.

Nhiệt trị của lưu huỳnh bằng khoảng 1/3 nhiệt trị của cacbon. Khi cháy lưu huỳnh sẽ tạo ra khí SO2 hoặc SO3 . Lúc gặp hơi nước SO3 dễ hoà tan tạo ra axit H2SO4 gây ăn mòn kim loại. Khí SO2 thải ra ngoài là khí độc nguy hiểm vì vậy lưu huỳnh là nguyên tố có hại của nhiên liệu.

4. Oxy và Nitơ: Oxy và Nitơ là những chất trơ trong nhiên liệu rắn và lỏng. Sự có mặt của oxyvà nitơ làm giảm thành phần cháy của nhiên liệu làm cho nhiệt trị của nhiên liệu giảm xuống. Nhiên liệu càng non thì oxy càng nhiều. Khi đốt nhiên liệu, nitơ không tham gia quá trình cháy chuyển thành dạng tự do ở trong khói.

5. Tro, xỉ (A): Là thành phần còn lại sau khi nhiên liệu được cháy kiệt.

B. Thành phần của than đá.

Ngoài thành phần hoá học, người ta còn đánh giá đặc tính của than đá dựa trên thành phần công nghệ. Các thành phần công nghệ sử dụng để đánh giá than bao gồm độ ẩm, hàm lượng cốc, hàm lượng chất bốc, hàm lượng tro, nhiệt trị nhiên liệu.

1. Độ ẩm trong than đá ký hiệu “Wtp.%”

Độ ẩm của than đá là hàm lượng nước chứa trong than đá. Độ ẩm toàn phần của than đá được xác định bằng cách sấy nhiên liệu trong tủ sấy ở nhiệt độ 1050 C cho đến khi trọng lượng nhiên liệu không thay đổi. Phần trọng lượng mất đi gọi là độ ẩm nhiên liệu. Thực ra ở nhiệt độ 1050 C chưa đủ để thải hoàn toàn độ ẩm ra khỏi nhiên liệu vì một số loại độ ẩm trong như ẩm tinh thể, thường phải ở nhiệt độ 500- 8000 C mới thóat ra ngoài được.

2. Độ tro trong than đá ký hiệu “Ak.%”

Các vật chất ở dạng khoáng chất trong than khi cháy biến thành tro, Sự có mặt của chúng làm giảm thành phần cháy nghĩa là làm giảm nhiệt trị của than. Tỷ lệ tro trong than ảnh hưởng rất lớn đến tính chất cháy của than như: giảm nhiệt trị của than,gây nên mài mòn bề mặt ống hấp thụ nhiệt,bám bẩn làm giảm hệ số truyền nhiệt qua vách ống,…Ngoài ra một đặc tính quan trọng nữa của tro ảnh hưởng lớn đến quá trình làm việc của thiết bị cháy là độ nóng chảy của tro.

3. Độ tro của nhiên liệu được xác định bằng cách đem mẫu nhiên liệu đốt đến 800- 8500 C đối với nhiên liệu rắn, 5000 C đối với nhiên liệu lỏng cho đến khi trọng lượng còn lại không thay đổi. Phần trọng lượng không thay đổi đó tính bằng phần trăm gọi là độ tro của nhiên liệu. Độ tro của madut vào khoảng 0,2- 0,3%, của gỗ vào khoảng 0,5 – 1%, của than antraxit có thể lên tới 15 – 30% hoặc cao hơn nữa.

4. Chất Bốc của than đá ký hiệu (Vk.% )

Khi đem đốt nóng nhiên liệu trong điều kiện môi trường không có Ôxy thì mối liên kết các phân tử hữu cơ bị phân huỷ. Quá trình đó gọi là quá trình phân huỷ nhiệt. Sản phẩm của phân huỷ nhiệt là những chất khí được gọi là “Chất bốc” và kí hiệu là Vk %, bao gồm những khí Hydro, Cacbuahydro, Cacbonoxit, Cacbonic.

Những liên kết có nhiều Oxy là những liên kết ít bền vững dễ bị phá vỡ ở nhiệt độ cao, vì vậy than đá càng non tuổi bao nhiêu thì chất bốc càng nhiều bấy nhiêu, than bùn (V=70%), than đá (V=10-45)%.

Nhiệt độ bắt đầu sinh ra chất bốc phụ thuộc vào tuổi hình thành của than đá , than đá càng non tuổi thì nhiệt độ bắt đầu sinh chất bốc càng thấp. Lượng chất bốc sinh ra còn phụ thuộc vào thời gian phân huỷ nhiệt.

5. Nhiệt trị của than đá ký hiệu Qk(Cal/g).

Nhiệt trị của than đá là nhiệt lượng phát ra khi cháy hoàn toàn 1 kg than đựợc kí hiệu bằng chữ Q (Kj/kg). Nhiệt trị của than được phân thành Nhiệt trị cao và nhiệt trị thấp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán than đá, tuy nhiên các bạn cần chọn lựa cho mình những cơ sở bán than đá có uy tín, để tránh mua phải những loại than đá có chất lượng không đảm bảo làm ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Quý vị có nhu cầu tư vấn về loại than đá tổ chức hoặc cá nhân mình muốn dùng vui lòng liên hệ:

Hướng Dẫn Phân Biệt Các Loại Apple Watch / 2023

Apple Watch là dòng đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple nhưng nó cũng là dòng sản phẩm mang nặng tính thời trang hơn là các thiết bị công nghệ truyền thống của hãng. Chính vì tập trung đánh vào thời trang mà giá của Apple Watch cao hơn hẳn những sản phẩm khác và xa vời tầm với của rất nhiều người trong chúng ta.

Trong topic này mình sẽ cho các bạn xem những phiên bản của Apple Watch và giá bán của nó, rẻ nhất là bản Apple Watch Sport Edition với giá 349$ còn mắc nhất là phiên bản Watch Edtion 17.000$. Ngoài ra, chúng ta còn thấy rõ hơn về các sợi dây và giá của chúng. Bản thân mình thích cách mà Apple chế tạo dây hơn, nó rất tuyệt vời và sáng tạo thay vì chỉ trung thành với dây da hay kim loại theo cách truyền thống. Có những dây Apple thậm chí còn phủ Vectran, vật liệu dùng để chế tạo túi khí cho tàu vũ trụ khi hạ cánh.

Apple Watch Sport Edition, hay còn gọi là Apple Watch nhôm.

Đây là phiên bản rẻ nhất, chế tạo từ hợp kim nhôm cứng hơn 60% so với nhôm thông thường, mặt kính là kính Ion-X chống trầy. Sự khác nhau giữa các bản chủ yếu là kích cỡ 38mm và 42mm cũng như các sợi dây. Dây của bản Sport có giá 49$, tất nhiên các bạn có thể lắp dây này cho các Apple Watch khác hoặc thay dây của Apple Watch khác vào bản Sport.

Apple Watch hay còn gọi là Apple Watch Thép

Phiên bản mà Apple nhấn mạnh và hy vọng sẽ bán được nhiều nhất. Có giá khởi điểm mắc hơn Apple Watch Sport Editon 200$, Apple Watch làm từ thép không rỉ 316L được làm lạnh cưỡng bức để cứng hơn 80%. Để cho phù hợp thì mặt đồng hồ cũng là sapphire.

Đây là các sợi dây thay thế và bạn có thể mua để dùng chung giữa các Apple Watch, dây rẻ nhất là 49$ cho bản Sport còn dây mắc nhất là dây Link 449$

Dây thể thao 42mm bằng nhựa: đen, trắng, hồng, xanh dương và xanh lá, giá 49$ Dây thể thao 38mm bằng nhựa: đen, trắng, hồng, xanh dương và xanh lá, giá 49$ Dây này cũng dùng nam châm để hít vào, lấy ý tưởng từ dây đồng hồ xuất phát từ Milan, Ý vào thế kỷ 19 Dây da 38mm: nâu, đen, hồng, xanh dương, 249$. Dây này dùng da thật do một công ty Pháp có từ năm 1803 sản xuất. Nó được bọc một lớp bảo vệ Vectran, lớp mà NASA dùng để chế tạo túi khí khi hạ cánh cho tàu vũ trụ để chống trầy. Miếng kim loại mà các bạn thấy là 2 miếng nam châm, đặt gần vào sẽ tự hút Dây này dùng da thật do một công ty Pháp có từ năm 1803 sản xuất. Nó được bọc một lớp bảo vệ Vectran, lớp mà NASA dùng để chế tạo túi khí khi hạ cánh cho tàu vũ trụ để chống trầy. Miếng kim loại mà các bạn thấy là 2 miếng nam châm, đặt gần vào sẽ tự hút. Dây da 42mm dùng da thật đến từ một công ty gia đình đã trải qua 5 thế hệ ở Arzignano, Ý. Thay vì phải dùng móc và khóa thì chúng ta chỉ việc thả nó vô, nam châm sẽ tự làm việc còn lại. Dây này có giá 149$ và Xanh Dương, Xám Đá (kiểu giữa xám và nâu), Xám và Đen 499 42mm Link Bracelet. Dây mắc nhất, sử dụng hợp kim thép 316L và hơn 100 thành phần. Sợi dây có tên gọi Link Bracelet này có giá 449$ và cần tới 9 tiếng để chế tạo một sợi dây. Khi chế tạo xong thì nó còn được đánh bóng bằng tay. Bạn có thể tháo bất cứ mối nói nào ra mà không cần dùng tới công cụ đặc biệt, tay là đủ.​

Hướng Dẫn Phân Biệt Các Loại Yến Mạch / 2023

Gần đây do nhu cầu sử dụng yến mạch ngày càng phổ biến, khi mọi người nhận thấy các lợi ích khi dùng yến mạch thường xuyên. Công dụng của yến mạch thì vô số ví dụ như làm bánh dinh dưỡng, nấu cháo giảm cân, làm đẹp da hoặc cho bé ăn dặm.

Tuy không được trồng ở Việt Nam nhưng yến mạch đã là thực phẩm khá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là ở các thành phố lớn mọi người ưa chuộng sử dụng hơn.

Nhưng với 1 số chị em vẫn chưa biết chính xác bột yến mạch là gì? Phân biệt yến mạch cán mỏng, cán vỡ và loại bột xay mịn như thế nào? Cách sử dụng của từng loại để có hiệu quả tốt nhất?

Bài viết này giúp bạn hiểu được cách phân loại các loại yến mạch để bạn có thể nhận diện và lựa chọn loại yến mạch phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của bạn.

1. Yến mạch nguyên hạt (Oat groats)

Sau khi được thu hoạch, hạt yến mạch sẽ được tuốt khỏi thân lá, vò để bỏ đi lớp vỏ và giữ nguyên hạt. Lúc này hạt yến mạch có thể sử dụng được ngay.

Tuy nhiên, loại yến mạch này thường rất dai do đó phải tốn khá nhiều nước mới có thể chín được. Thường thì tỷ lệ ba phần nước một phần yến mạch là tốt nhất.

Đặc biệt, để yến mạch chín đều và không bị dai, bạn nên dành ra 50 phút để yến mạch chín hoàn toàn.

2. Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats)

Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt để nấu chín. Nhưng vẫn mất tới 30 phút mới có thể nấu chín hoàn toàn.

3. Yến mạch cán (Rolled oats)

4. Yến mạch dạng bột (Oatmeal)

Dạng bột yến mạch đặc biệt này đã được sử dụng lâu dài trong việc chăm sóc da do các đặc tính làm sạch, giữ ẩm, chống oxy hóa và chống viêm của nó. Nó có thể được sử dụng tại chỗ như một chất bảo vệ, kem dưỡng ẩm dịu nhẹ, chất tẩy rửa và thuốc giảm ngứa.

Vì những lý do này, không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể dễ dàng tìm thấy bột yến mạch dạng keo trong tất cả các loại sản phẩm chăm sóc cơ thể hiện nay từ kem dưỡng da, xà phòng đến dầu gội đầu và nước thơm.

Yến mạch dạng bột cũng được làm đồ ăn dặm cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên xem kỹ nhãn mác và thành phần của sản phẩm. Thực tế là , không phải sản phẩm yến mạch dạng bột nào cũng có để ăn được. Vì ngoài thành phần là yến mạch ra, sản phẩm dùng để chăm sóc da, tóc chứa nhiều loại chất và thành phần khác, có thể gây ngộ độc khi ăn phải.

5. Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats)

Loại này được gọi là Quick 1 Minute tức là thời gian nấu chính trong 1 phút, dùng để nấu ăn liền. Yến mạch ăn liền có thể dùng nước đun sôi và chế biến như mì tôm.

Rất phù hợp với những người có quỹ thời gian hạn hẹp. Loại này vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng giống với loại cán mỏng nên các bạn có thể yên tâm sử dụng.

Đặc biệt, với loại Yến mạch ăn liền này bạn có thể dễ dàng lựa chọn mua với nhiều loại hương vị và topping như trái cây trộn chung với yến mạch. Nó không những làm tăng hương vị và sự ngon miệng mà còn là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến.

Một số lưu ý khi mua yến mạch:

1. Lựa chọn nhà bán hàng cung cấp sản phẩm uy tín

Các sản phẩm Yến mạch hoàn toàn được nhập khẩu từ nước ngoài, vì tại Việt Nam không trồng được loại này. Do đó, bạn cần kiểm tra xuất sứ của sản phẩm này đến từ quốc gia nào? Của thương hiệu nào? Của nhà phân phối trong nước nào đang bán loại yến mạch bạn cần mua?

Nếu có quá nhiều sự lựa chọn, bạn nên tham khảo chúng tôi và inbox nhờ tư vấn để ra quyết định mua hàng chất lượng, có uy tín, có nguồn gốc xuất sứ sản phẩm.

2. Bảo quản các loại yến mạch đúng cách

Trước tiên chúng ta cần biết rằng bột yến mạch có thời hạn sử dụng từ 12 đến 15 tháng. Tuy nhiên do nhập khẩu từ các nước xa xôi nên phải mất từ 2 đến 3 tháng mới về tới Việt Nam. Vì vậy hạn sử dụng thông thường khi đến tay người tiêu dùng chỉ còn khoảng chưa đầy 1 năm.

Yến mạch là thực phẩm có đặc tính là không cần sơ chế nhiều. Khi thu hoạch về có thể dùng ngay và không cần bóc tách vỏ. Vì vậy lượng dinh dưỡng nói chung nếu được bảo quản đúng cách có thể giữ được gần như tuyệt đối đến khi được sử dụng. Chính vì vậy việc bảo quản loại thực phẩm này thế nào quyết định rất nhiều đến chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng bên trong.

Nên bóc 1 túi dùng hết mới bóc túi thứ hai

Sau khi mở túi đựng Yến mạch, nên để nơi thoáng mát tránh độ ẩm

Trước khi mua nên xem hạn sử dụng, nên mua Yến mạch có hạn sử dụng lâu.

Nên tính toán trước mức độ sử dụng yến mạch có thường xuyên không. Nếu không bạn nên mua Yến mạch ăn liền, loại này đóng thành từng gói nhỏ rất tiện lợi.

3. Sử dụng yến mạch một cách hợp lý

Giống như tất cả các loại thực phẩm khác, bạn cần tìm hiểu cách sử dụng Yến mạch cho hợp lý đúng mong muốn của bạn.

Ví dụ bạn muốn giảm cân nhưng không ăn Yến mạch đúng cách nó có thể làm cho bạn tăng cân. Hay ngược lại, bạn muốn ăn yến mạch để tăng cân nhưng không theo chế độ phù hợp thì kết quả nhận được chắc chắn không như bạn mong muốn.

Do đó, hay tìm hiểu trước các công thức nấu yến mạch và cách chia khẩu phần hằng ngày cho phù hợp với mong muốn của bạn.

4. Phân biệt yến mạch nguyên chất và nguyên cám

Bạn thường thấy bao bì ngoài viết “Yến mạch nguyên chất“. Tuy vậy còn xuất hiện loại yến mạch khác gọi là “Yến mạch nguyên cám“.

Đúng như tên gọi “Yến mạch nguyên cám” – đó là sản phẩm nguyên sơ nhất của yến mạch. Tức là loại yến mạch này không trải qua quá trình sơ chế mất đi lớp cám dinh dưỡng để trở thành “Yến mạch nguyên chất”.

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về các sản phẩm về Yến mạch hay các sản phẩm khác đang được bán tại chúng tôi hãy liên hệ với chúng tôi và dừng quên like fanpage chúng tôi để theo dõi những thông tin bổ ích.

Fanpage: https://www.facebook.com/PamAndCrisco/

Hotline: 0797 446 466

Địa chỉ kho hàng: 15/6 Ngô Quyền, P.10, Q.5, TPHCM