Top 7 # Khác Biệt Apple Watch 3 Và 5 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Apple Watch Series 5 Và Series 3: Điểm Khác Biệt Là Gì?

NỘI DUNG CHÍNH

1. Apple Watch Series 5 và Series 3: Giá bán 2. Apple Watch Series 5 và Series 3: Thiết kế và hiển thị 3. Apple Watch Series 5 và Series 3: Các tùy chọn 4. Apple Watch Series 5 và Series 3: Đánh giá 5. Apple Watch Series 5 và Series 3: Thời lượng pin 6. Apple Watch Series 5 và Series 3: Phần cứng 7. Apple Watch Series 5 và Series 3: Phần mềm 8. Apple Watch Series 5 và Series 3: Kết luận

1. Apple Watch Series 5 và Series 3: Giá bán

Apple Watch Series 3

Apple Watch Series 3 là model rẻ nhất để có sở hữu trên smartwatch của Apple. Với mức giá khởi điểm là 199 USD / £ 199.

Mua Apple Watch Series 3 chính hãng Tại đây!

Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5 với GPS chỉ có giá khởi điểm $ 399 / £ 399 cho mẫu tiêu chuẩn.

Mua Apple Watch Series 5 chính hãng Tại đây!

2. Apple Watch Series 5 và Series 3: Thiết kế và hiển thị

Apple Watch Series 3

Dày 11,4mm, chống nước 5ATM, màn hình OLED Retina với Force Touch.

Apple Watch Series 3 có thân hình chữ nhật chắc chắn với Digital Crown và nút riêng biệt ở bên phải, cùng với loa và micrô ở bên trái. Nó có khả năng chống nước khi bơi tới 50 mét. Series 3 có kính Ion-X trên màn hình. Mô hình GPS và Cellular được phân biệt với điểm nhấn màu đỏ trên Digital Crown.

Máy đo nhịp tim được đặt ở mặt dưới của thân đồng hồ, cùng với các nút nhả để tắt dây đeo và màn hình OLED Retina thế hệ thứ hai nằm ở trên cùng, sáng hơn hai lần so với Series 1 ở 1000nits. Mô hình GPS có mặt sau tổng hợp, trong khi mô hình GPS và Cellular có mặt sau bằng gốm và sapphire.

Apple Watch Series 5

Dày 10,7mm, chống nước 5ATM, màn hình Retina OLED LTPO OLED với Force Touch

Apple Watch Series 5 có thiết kế quen thuộc và cơ chế dây đeo tương tự như các mẫu Apple Watch đã đi trước họ. Nhưng Apple đã thực hiện một vài thay đổi với mẫu này (giống như với Series 4).

Đầu tiên, Digital Crown trên model Series 5 có cảm biến nhịp tim điện được tích hợp bên trong. Ngoài ra, có cảm biến nhịp tim quang học ở mặt dưới của vỏ đồng hồ.

Tất cả các dây đeo tương thích trên tất cả các mô hình.

3. Apple Watch Series 5 và Series 3: Các tùy chọn

Apple Watch Series 3

Series 3 có các tùy chọn kích thước 38mm và 42mm, cũng như chỉ có GPS hoặc GPS và Cellular. Ngoài ra còn có một mẫu Nike + nhôm Space Gray có sẵn với Anthracite và Black Nike Sport Band. Mẫu Nike + cũng có sẵn trong các tùy chọn GPS và GPS và Cellular.

Apple Watch Series 5

Series 5 có nhiều tùy chọn khả dụng hơn so với Series 3 và có 2 kích cỡ 40mm và 44mm.

Đầu tiên, với bản tiêu chuẩn, có:

Thứ 2, phiên bản vỏ thép không gỉ, có:

3 màu

Các tùy chọn dây đeo như: Sport Loop, Milanese Loop và Leather Loop.

Phiên bản titan, có:

2 tùy chọn màu sắc

Các tùy chọn dây đeo như: Sport Loop, Milanese Loop và Leather Loop.

Cuối cùng là mô hình gốm có một tùy chọn màu sắc với các tùy chọn dây đeo tương tự.

Các mô hình nhôm có các kiểu GPS hoặc GPS và Cellular, trong khi các mô hình thép không gỉ, titan, gốm và Hermès đều là GPS và Cellular như tiêu chuẩn.

4. Apple Watch Series 5 và Series 3: Đánh giá

Series 5 cũng có màn hình lớn hơn nhiều với các cạnh tròn. Tận dụng tối đa không gian có sẵn và dẫn đến thiết kế táo bạo hơn. Series 5 40mm cung cấp diện tích hiển thị 759 mm 2 so với 563 mm 2 trên Series 3 38mm. Trong khi Series 5 44mm có diện tích hiển thị 977 mm 2 so với 740 mm 2 của Series 3 42mm.

Tỷ lệ hiển thị lớn hơn làm cho Series 5 trông khá khác biệt so với Series 3 mặc dù có thiết kế tổng thể tương tự nhau. Ngoài việc tăng màn hình, Apple Watch Series 5 còn cung cấp màn hình Retina luôn bật, đây là yếu tố khác biệt chính giữa nó và Series 4 cũ.

Màn hình Luôn bật có nghĩa là bạn không cần phải giơ cổ tay lên để đánh thức màn hình , với màn hình luôn hiển thị. Thay vào đó, việc nâng cổ tay hoặc chạm vào màn hình sẽ làm sáng màn hình Series 5.

5. Apple Watch Series 5 và Series 3: Thời lượng pin

Một trong những điểm đáng chú ý nhất về Apple Watch, cần phải biết đến duy nhất, chính là bạn cần phải sạc pin mỗi ngày. Điều đó đã không thay đổi với Series 5. Mặc dù Apple đã cố gắng giới thiệu màn hình luôn bật mà không ảnh hưởng đến thời lượng pin. Nhưng bạn sẽ nhận được 18 giờ sử dụng tương tự cho dù bạn mua model nào.

6. Apple Watch Series 5 và Series 3: Phần cứng

Apple Watch Series 3

Bộ xử lý S3, chip không dây W2, Bluetooth 4.2

Máy đo độ cao áp kế, cảm biến ánh sáng xung quanh, GPS tích hợp, cảm biến tim quang, gia tốc kế, con quay hồi chuyển, Wi-Fi 802.11b / g / n 2.4GHz, thời lượng pin 18 giờ.

Apple Watch Series 3 có bộ xử lý lõi kép được gọi là S3 dưới nắp máy. Kết hợp với chip không dây có tên W2. Model chỉ có GPS có bộ nhớ 8GB. Trong khi model GPS và Cellular có bộ nhớ 16GB, cũng như kết nối LTE. (Kết nối LTE có nghĩa là bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi và tin nhắn văn bản, cũng như thực hiện tất cả các tác vụ bạn muốn thực hiện trên Đồng hồ mà không cần iPhone trong phạm vi.)

Apple Watch Series 5

Bộ xử lý S4, chip không dây W3, cảm biến tim điện, phát hiện ngã, la bàn tích hợp, Bluetooth 5.0

Máy đo độ cao áp kế, cảm biến ánh sáng xung quanh, GPS tích hợp, cảm biến tim quang, gia tốc kế, con quay hồi chuyển, Wi-Fi 802.11b / g / n 2.4GHz, thời lượng pin 18 giờ.

Cả hai mẫu GPS và GPS và Cellular Series 3 đều cung cấp Siri trực tiếp từ đồng hồ thay vì chuyển nó sang iPhone, giống như trên Series 5.

Apple Watch Series 5 có bộ vi xử lý được nâng cấp được cho là nhanh hơn hai lần so với S3, được gọi là S4. Series 5 cũng sử dụng chip không dây thế hệ tiếp theo được gọi là W3.

Nhiều tính năng phần cứng giống như Series 3. Bao gồm máy đo độ cao áp kế, GPS tích hợp và cảm biến nhịp tim quang học và có thêm một vài tính năng bổ sung.

Series 5 được cải thiện gia tốc kế từ tối đa 16 G-forces lên tới 32 G-forces. Được thêm cảm biến nhịp tim điện vào Digital Crown, cho phép người dùng tự lấy ECG.

Series 5 cũng cung cấp một la bàn tích hợp, cũng như gọi khẩn cấp quốc tế.

7. Apple Watch Series 5 và Series 3: Phần mềm

Tất cả đều sử dụng WatchOS 6.

Các tính năng bổ sung trên Series 5

Tất cả các Series 1, Series 2, Series 3, Series 4 và Series 5 đều chạy WatchOS 6 . Apple Watch ban đầu không hỗ trợ WatchOS 5 và nó cũng không hỗ trợ WatchOS 6.

Do đó, tất cả các thế hệ, ngoại trừ Apple Watch ban đầu, tất cả đều mang lại trải nghiệm tương tự. Ngay cả khi có một vài tính năng bổ sung trên Watch Series 4 và Series 5, như phát hiện ngã và chức năng ECG (hiện chỉ có ở Hoa Kỳ / Anh / Châu Âu), cũng như Màn hình luôn bật và la bàn tích hợp trên Series 5.

Với WatchOS 6, smartwatch của Apple cung cấp App Store chuyên dụng, theo dõi sức khỏe phụ nữ, Siri nâng cao, xu hướng Hoạt động và hơn thế nữa.

8. Apple Watch Series 5 và Series 3: Kết luận

Apple Watch Series 5 không chỉ bổ sung bộ vi xử lý tiên tiến hơn mà còn cung cấp màn hình lớn hơn nhiều. Giúp sử dụng tốt hơn kích thước vỏ, gia tốc kế được cải thiện, phát hiện ngã, Bluetooth 5.0, cảm biến tim điện. Cho phép người dùng đo sở hữu ECG (chỉ dành cho Hoa Kỳ / Vương quốc Anh / Châu Âu), cũng như màn hình Luôn bật và la bàn tích hợp.

Tất cả các tính năng khác có thể vẫn giữ nguyên. Nhưng đối với một số người, thiết kế màn hình mới, bộ xử lý cải tiến và chức năng ECG, màn hình Luôn bật và la bàn tích hợp có thể là năm tính năng bạn cần để sử dụng đồng hồ thông minh. Đối với nhiều người khác, Series 3 sẽ nhiều hơn là đủ.

Nâng cấp

Về mặt nâng cấp, những người có Apple Watch, Series 1 hoặc Series 2 ban đầu sẽ thấy một số khác biệt đáng giá bằng cách chuyển sang Series 5, đặc biệt là với màn hình mới. Ngay cả những người đang sử dụng Series 3 cũng có thể thấy sự khác biệt đáng kể này.

Sự Khác Biệt Giữa Apple Watch Se Với Apple Watch Series 3

Sau sự kiện, Apple Watch Series 3 cũng được giảm giá còn 199 USD. Vậy khi đặt lên bàn cân so sánh thì liệu đâu mới là lựa chọn tốt hơn

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Thiết kế

Theo tiết lộ từ Apple, chiếc Watch SE mới ra mắt có thiết kế giống hệt model Series 6 cao cấp hơn. Thiết kế không viền của chiếc smartwatch mới mang lại diện tích màn hình lớn hơn, đồng nghĩa với đẹp hơn so với Series 3, mặc dù cả hai đều sử dụng thiết kế mặt đồng hồ vuông. Apple Watch SE có hai tùy chọn kích thước mặt là 44mm hoặc 40mm, trong khi Series 3 có sẵn trong các kích cỡ là 42mm hoặc 38mm.

Cả hai đều cung cấp màn hình Retina, nhưng SE hỗ trợ độ phân giải lớn hơn 30% (368 x 448 pixel) so với Series 3 (312 x 390 pixel). Cả hai đều không có màn hình Always On Display, vì vậy bạn chỉ có thể xoay cổ tay lên để đánh thức chúng.

Apple Watch SE tương thích với các các dây đeo mới, trong khi Series 3 thì không. Ngoài ra, chiếc Apple Watch thế hệ mới còn đi kèm tùy chọn màu vàng mới. Mặc dù vậy, cả hai smartwatch này chỉ có tùy chọn khung nhôm.

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Tính năng

Apple Watch SE và Apple Watch Series 3 đều được xem là những phiên bản bị cắt giảm tính năng so với Series 6. Cả hai đều không có cảm biến oxy trong máu mới và cũng như tính năng đo điện tâm đồ (ECG) trong Digital Crown. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về sức khỏe tim mạch, hãy mua Series 6.

Tuy nhiên, cả hai chiếc Apple Watch sẽ có thể thông báo nhịp tim cao/thấp hoặc không đều cho người dùng. Bên cạnh đó, với những người yêu thích tập thể dục, thể theo thì cả Apple Watch SE và Series 3 là một lựa chọn khá phù hợp. Cả hai chiếc đồng hồ thông minh này đều có khả năng chống nước lên tới 50m. Tuy vậy, Apple Watch Series 3 thiếu tính năng fall detection của Watch SE, cũng như gọi SOS khẩn cấp sẽ giúp bạn liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp.

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Thông số kỹ thuật

Apple Watch SE được trang bị bộ vi xử lý S5 64 bit, được nhìn thấy lần cuối trong Apple Watch Series 5, sản phẩm hiện đã ngừng sản xuất 5. Nó nhanh hơn gấp 2 lần so với chip S3 xuất hiện trong Series 3. Chip không dây W3 trong SE cũng vượt trội hơn rất nhiều so với chip W2 trong Series 3. Chưa kể mẫu Apple Watch mới còn hỗ trợ công nghệ Bluetooth 5.0 cho khả năng kết nối với iPhone xa và ổn định hơn.

Cả hai mẫu Apple Watch này đều có kết nối GPS và Wi-Fi tích hợp, nhưng Series 3 thiếu tùy chọn LTE mà người dùng có thể chọn mua với Apple Watch SE. Đây là một tính năng khá hữu ích nếu bạn không muốn lúc nào cũng mang chiếc iPhone bên mình mà vẫn luôn giữ liên lạc.

Cả Apple Watch SE và Series 3 đều được trang bị cảm biến nhịp tim quang học nhưng các khía cạnh khác thì chúng khá khác biệt nhau Apple Watch SE có la bàn, Series 3 thì không. Cả hai đều có máy đo độ cao để phát hiện độ cao của bạn nhưng Apple Watch SE luôn bật. Watch SE cũng có loa ngoài và micro tốt hơn.

Thời lượng pin của cả hai đều được đánh giá là lên đến 18 giờ, trong khi Apple Watch SE có Bluetooth 5.0 so với Bluetooth 4.2 trên Series 3.

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Phần mềm

Apple Watch SE và Apple Watch Series 3 đều tương thích với hệ điều hành watchOS 7 mới, dự kiến sẽ được phát hành vào ngày mai.

Tuy nhiên, không phải tính năng mới nào cũng xuất hiện trên cả hai mẫu Apple Watch này. Chẳng hạn như theo dõi giấc ngủ, theo dõi luyện tập có thể sẽ không xuất hiện trên Series 3.

Apple Watch SE vs Apple Watch Series 3: Giá

Ở thời điểm hiện tại, Apple Watch Series 3 vẫn là mẫu đồng hồ thông minh rẻ nhất của Apple. Nó có giá khởi điểm là 199 USD, trong khi Watch SE ra mắt với giá cao hơn đôi chút là 279 USD do sở hữu nhiều tính năng và công nghệ mới hơn.

Nhìn chung, với mức giá nằm giữa Series 3 và Series 6 thì rõ ràng Apple Watch SE là một lựa chọn tốt hơn cho những ai cần một chiếc smartwatch thiết kế đẹp, hỗ trợ tập thể thao với giá cả vừa phải.

Apple Watch Khác Nhau Như Thế Nào. Sự Khác Biệt Chính Giữa Apple Watch, Apple Watch Sport Và Apple Watch Edition

Tìm hiểu về các tính năng của dòng Apple Watch hiện có: lợi ích của từng loại là gì và loại nào phù hợp nhất với bạn.

Dòng và vật liệu

Tính đến tháng 3 năm 2017, có bốn dòng Apple Watch có sẵn:

1. Đồng hồ Apple nguyên bản nộp ngày 9 tháng 9 năm 2014. Chúng được chia thành hai bộ sưu tập:

Apple Watch trong một vỏ thép không gỉ;

Apple Watch Sport có bốn màu nhôm: Bạc, Vàng, Vàng hồng và Xám không gian.

2. Apple Watch Series 1 – một phiên bản cải tiến của thế hệ đồng hồ đầu tiên. Họ đã trở nên năng suất hơn và phần tiếp giáp với bàn tay giờ đây được làm bằng gốm. Series 1 chỉ có bằng nhôm, cũng có 4 màu: Bạc, Vàng, Vàng hồng và Xám không gian.

3. Apple Watch Series 2 Kết hợp tất cả các lợi ích của Apple Watch Series 1 với một số tính năng độc đáo: khả năng chống nước, GPS và màn hình sáng hơn.

Giống như Apple Watch ban đầu, Series 2 có thép không gỉ hoặc nhôm. Phiên bản thép không gỉ được trang bị tinh thể sapphire chống xước. Phần mặt dưới của đồng hồ được làm bằng gốm cũng chống trầy xước tốt hơn.

4. Apple Watch Nike + – một phiên bản đặc biệt của Apple Watch Series 2 dành cho người chạy. Đồng hồ thúc đẩy người đeo chạy mỗi ngày và ứng dụng xã hội Nike + Run Club được tích hợp sẵn cho phép bạn cạnh tranh với các thành viên khác và chia sẻ kết quả của mình.

Chủ sở hữu Apple Watch Nike + có quyền truy cập vào mặt đồng hồ Nike độc u200bu200bquyền và dây đeo nhẹ, thoáng khí được làm từ fluoroelastomer bền. Bản thân chiếc đồng hồ này được làm bằng nhôm và có hai màu: bạc và xám không gian.

Tất cả các dòng đều có hai kích cỡ – 38 và 42 mm.

Không thấm nước

Một trong những tính năng chính của Apple Watch Series 2 là khả năng sử dụng nó dưới nước ở độ sâu 50 mét. Với chúng, bạn có thể rèn luyện sức khỏe trong hồ bơi, tắm biển hoặc chỉ cần tắm. Khi kết thúc quy trình chống nước, đồng hồ sẽ đẩy nước đã dính vào loa bằng rung âm thanh.

Apple Watch gốc và Apple Watch Series 1 có khả năng chống nước, nhưng không chống nước.

Hiệu suất

Apple Watch Series 1 và Apple Watch Series 2 có bộ xử lý lõi kép và GPU mạnh hơn. Điều này làm cho các ứng dụng chạy nhanh hơn và hoạt ảnh trông tự nhiên hơn so với Apple Watch gốc.

Mô-đun GPS

Giờ đây, bạn có thể để iPhone ở nhà và chạy hoặc đạp xe. GPS tích hợp trong Apple Watch Series 2 sẽ lưu thông tin về tuyến đường bạn đã đi và tự động gửi đến iPhone của bạn khi kết nối.

Các tính năng này chỉ có sẵn cho Apple Watch Series 2.

Trưng bày

Apple Watch gốc và Apple Watch Series 1 có độ sáng màn hình là 450 nits. Màn hình của Apple Watch Series 2 tăng hơn gấp đôi con số này ở mức 1.000 nits. Nhờ đó, hình ảnh hiển thị rõ ràng ngay cả khi trời nắng chói chang.

Quyền tự trị

Apple Watch và Series 1 ban đầu kéo dài cả ngày chỉ với một lần sạc.

Dung lượng pin của Apple Watch Series 2 đã tăng gần một lần rưỡi so với các mẫu trước đó: 273 mAh so với 205 mAh. Đồng hồ bắt đầu hoạt động lâu hơn một chút, nhưng trước hết, dung lượng pin đã được tăng lên do mô-đun GPS tiêu tốn nhiều năng lượng.

Phụ kiện

Apple Watch có sẵn với nhiều loại dây đeo, được làm từ nhiều vật liệu khác nhau – nylon dệt, fluoroelastomer, da, thép không gỉ. Chúng rất dễ thay thế, phối với quần áo hoặc một tình huống cụ thể. Ví dụ, tốt nhất là đeo dây đeo fluoroelastomer trước khi tập luyện, vì nó thực dụng hơn da.

Giá đỡ dây đeo giống nhau đối với tất cả các dòng Apple Watch. Nếu bạn đã quyết định nâng cấp Apple Watch, các dây đeo yêu thích của bạn sẽ phù hợp với mẫu mới.

phát hiện

Apple Watch gốc Ví dụ, phù hợp với những người dùng không khắt khe nhất vì là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên.

Apple Watch Series 1 – một phiên bản mạnh mẽ hơn của Apple Watch gốc. Chúng sẽ được chọn bởi những người không cần khả năng chống nước và mô-đun GPS và vỏ nhôm là đủ.

Apple Watch Series 2 – Thích hợp cho những ai muốn theo dõi hoạt động khi chạy và bơi lội, đồng thời có ý định sử dụng đồng hồ nhiều dưới trời nắng chói chang.

Apple Watch Nike + – dành cho người chạy bộ và người hâm mộ thương hiệu Nike. Chúng có tất cả các tính năng của Series 2, nhưng cũng có thể cung cấp dây đeo và phần đính kèm độc quyền.

Apple Watch là sản phẩm được cá nhân hóa nhất của Apple, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử trước khi mua để tìm được mẫu phù hợp với mình.

Apple Watch Là một thiết bị đồng hành với chiếc điện thoại thông minh iPhone của Apple. Tính đến đầu năm 2018, đã có ba thế hệ đồng hồ thông minh này và một số phiên bản bổ sung.

So sánh thông số kỹ thuật của Apple Watch series 1, 2 và 3

Đồng hồ thông minh của các thế hệ khác nhau khác nhau về đặc điểm kỹ thuật và hoạt động.

Bất kể thế hệ nào, đồng hồ thông minh Apple Watch đều có hai kích thước (đường chéo màn hình) – 38 và 42 mm. Sự khác biệt chỉ được quan sát thấy ở độ dày:

Chúng tôi đang nói ở đây về các phiên bản tiêu chuẩn của đồng hồ. Phiên bản dày hơn một chút (một phần của milimet).

Ở tất cả các phiên bản, màn hình được làm bằng công nghệ OLED và trải áp lực (Force Touch). Kính bảo vệ – Ion-X. Trong loạt 3, độ bền của nó đã được tăng lên. Phiên bản series 2 có một tinh thể sapphire.

Quyền tự trị

Trong tất cả các thế hệ đồng hồ, pin cho thời lượng sử dụng lên đến 18 giờ.

Bộ xử lý và bộ nhớ

Tất cả các phiên bản của đồng hồ đều sử dụng bộ xử lý lõi kép độc quyền, được cập nhật hàng năm để sửa đổi hiệu quả hơn. Dung lượng bộ nhớ vĩnh viễn, bất kể phiên bản, là 8 GB.

Sự khác biệt nằm ở dung lượng RAM. Trong loạt 1 và 2 là 515 MB, trong loạt 3 – 768 MB.

Không thấm nước

Điều này có nghĩa là đồng hồ có thể được sử dụng dưới mưa, dưới vòi hoa sen, trong những lần bơi ngắn trong hồ bơi hoặc biển. Không – để lặn hoặc ở lâu trong nước.

Tất cả các phiên bản của đồng hồ đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Thế hệ thứ ba đã bổ sung hỗ trợ cho Internet di động sử dụng eSIM (ở Nga ngay từ đầu 2018 năm không hoạt động).

Tất cả các phiên bản đồng hồ đều được trang bị:

Máy đo nhịp tim – một cảm biến để đo nhịp tim;

Gia tốc kế và con quay hồi chuyển – cảm biến để đo hoạt động thể chất;

Quang kế – một cảm biến để đo ánh sáng xung quanh và tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình.

Mô-đun GPS để định vị và định vị chỉ được thêm vào trong loạt 3 và có mặt trong loạt 3.

Series 3 cũng đã bổ sung một máy đo độ cao khí áp, một cảm biến được thiết kế để đo độ cao. Đếm cả hai tầng đã leo và đỉnh núi đã leo.

Nguyên vật liệu

Apple Watch loạt 2 được làm bằng nhôm hoặc thép không gỉ và được bổ sung bởi dây đeo nylon, da hoặc kim loại tùy thuộc vào phiên bản. Trong bản sửa đổi Phiên bản, vỏ của chúng được làm bằng gốm.

Apple Watch loạt 3 được làm bằng nhôm và được bổ sung bởi một dây đeo làm bằng vật liệu polyme. Trong các sửa đổi bổ sung, dây đeo có thể bằng da hoặc thép. Trong phiên bản Edition, vỏ được làm bằng gốm.

Siri và các cuộc gọi điện thoại

Bạn chỉ có thể thực hiện và trả lời cuộc gọi trên Series 3 – nhưng không thể ở Nga, vì công nghệ eSIM không được hỗ trợ ở quốc gia này.

Các phiên bản Apple Watch

Đồng hồ thông minh Apple Watch có nhiều phiên bản khác nhau.

Không có sửa đổi phần mềm hoặc phần cứng bổ sung trong ấn bản này.

Chi phí ước tính – từ 18 nghìn rúp cho thế hệ thứ nhất và thứ hai, từ 24 nghìn rúp cho thế hệ thứ ba.

Chi phí ước tính tương ứng với giá cho cấu hình tiêu chuẩn.

Chi phí ước tính phụ thuộc vào loại dây đeo và từ 25 nghìn rúp.

Vào thời điểm bắt đầu bán hàng là 349 đô la (khoảng 20 nghìn rúp).

Chi phí ước tính cho phiên bản series 3 – từ 1299 đô la (khoảng 78 nghìn rúp).

Chọn Apple Watch nào cho con gái

Kích cỡ. Đối với bàn tay nhỏ của phụ nữ, một chiếc đồng hồ nhỏ sẽ tốt hơn – 38 mm. Chúng được nhắm vào cổ tay có chu vi từ 13-20 cm Tuy nhiên, không có gì ngăn cản một cô gái đeo phiên bản 42 mm;

Giá cả. Phiên bản 38 mm thường có giá thấp hơn khoảng 2,5 nghìn rúp so với phiên bản 42 mm. Nếu giá quan trọng, nên chú ý đến kích thước nhỏ hơn;

Phiên bản. Nếu một cô gái cần một thiết bị để xem thông báo, cuộc gọi và các sự kiện khác, cấu hình tiêu chuẩn sẽ làm được. Nike + Là thiết bị hoàn hảo cho những cô nàng thể thao. Một loạt Hermes và phiên bản Phiên bản – dành cho những người đánh giá cao phong cách;

Thế hệ. Điều thứ ba chắc chắn được khuyến khích – nó vừa an toàn hơn vừa có nhiều chức năng hơn tất cả những thứ khác.

Apple Watch series 3 – có gì mới?

LTE vàeSIM.Đồng hồ có thể kết nối mạng và nhận cuộc gọi thoại. Rất tiếc, kể từ đầu năm 2018, eSIM không hoạt động ở Nga và các nước SNG;

Kết nối tai ngheAirPodstừ công ty ” táo” . Thông qua chúng, bạn có thể nghe nhạc từ dịch vụ Apple Music, nhận phản hồi bằng giọng nói từ Siri và nói chuyện;

Sạc không dây… Đồng hồ có thể được sạc cả qua giá đỡ hoàn chỉnh và thông qua thiết bị AirPower có nhãn hiệu đặc biệt của công ty ” Phụ“;

Máy đo độ cao khí áp.Đo chiều cao – từ số tầng đã leo đến các đỉnh đã chinh phục trong quá trình leo núi;

Bộ xử lý mới và nhiều RAM hơncung cấp hiệu suất tuyệt vời.

Phần còn lại của các tính năng mới do hệ điều hành watchOS 4 mang lại, hệ điều hành watchOS 4 đã cải thiện tính năng theo dõi nhịp tim và thêm một số chương trình mới.

Sự khác biệt chính giữa tất cả các dòng đồng hồ Apple

Để mô tả ngắn gọn nó theo nghĩa đen, sự khác biệt như sau:

Thế hệ đầu tiên – bản phát hành ban đầu của một thiết bị đồng hành từ công ty Cupertino (đồng thời rẻ nhất);

Thế hệ thứ hai – màn hình tuyệt vời;

Thế hệ thứ ba – chức năng tối đa trong hệ sinh thái ” táo“.

Bạn có nên mua Apple Watch không? phát hiện

Nhưng nếu không có iPhone, thì nó không cần thiết. Bạn thậm chí sẽ không thể kích hoạt chúng trên điện thoại thông minh Android (hoặc điện thoại khác).

Không giống như các đối thủ cạnh tranh, đồng hồ của “Quả táo” có một lợi thế mạnh – một loạt các mẫu mã, được thể hiện bằng một số bộ sưu tập với kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Apple thực hiện bước này vì một lý do: tất cả mọi người đối với chính mình trong mọi trường hợp sẽ có thể tìm thấy Đồng hồ “RIÊNG”, sẽ phù hợp với phong cách sống và khái niệm phong cách về ngoại hình. Bạn có thể bị nhầm lẫn về số lượng các mẫu được giới thiệu, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với từng bộ sưu tập Đồng hồ một cách chi tiết.

Bài đánh giá hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định câu hỏi – apple Watch để chọn?

Trong buổi họp báo, Tập đoàn Cook đã giới thiệu ba bộ sưu tập đồng hồ “thông minh”:

Apple Watch

Đây là cái gọi là phiên bản cơ bản của phụ kiện. Các tính năng chính của phụ kiện là vỏ được làm bằng thép không gỉ (tiêu chuẩn hoặc Space Black), bảo vệ màn hình bằng sapphire. Tổng cộng có 18 mô hình khác nhau được giới thiệu.

Apple Watch Sport

Chính cái tên của bộ sưu tập này – dành cho những người dùng thích phong cách sống năng động và thể thao. Có 10 mẫu trong dòng này, màn hình không có lớp bảo vệ bằng sapphire mà được gia cố bằng các ion. Vật liệu là nhôm anot hóa (bạc hoặc xám không gian).

Phiên bản Apple Watch

Một bộ sưu tập đặc biệt dành cho những người tôn vinh thời trang, phong cách cao cấp và sang trọng. Những người hâm mộ các phụ kiện đắt tiền sẽ có thể mua Đồng hồ trong hộp đựng bằng vàng 18 karat, bền gấp đôi so với vàng thông thường. Lớp phủ sapphire được sử dụng để bảo vệ màn hình khỏi trầy xước. Các mô hình được trình bày với màu vàng và vàng hồng.

Ngoài thực tế là đội ngũ thiết kế đã chăm chút cho một loạt các phụ kiện, chiếc đồng hồ có nhiều lựa chọn về dây đai rất phong phú: theo phong cách thể thao hoặc cổ điển. Tổng cộng có 6 loại dây đai:

– Sport Band (Dây đai thể thao): trắng, đen, xanh dương, xanh lá, hồng.

Xin chào tất cả mọi người! Nó đã từng tốt biết bao … có một mẫu iPhone – hãy chọn một màu và mua. Có một mẫu Apple Watch – đã chọn kích thước, màu sắc, dây đeo … đã mua nó. Giờ đây, hàng loạt các thiết bị của công ty Cupertino đã phát triển rất nhiều, và đồng thời, nếu chúng ta nói về đồng hồ, chúng không quá khác biệt. Những gì để lựa chọn là hoàn toàn không rõ ràng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ không phân tích chất liệu vỏ, màu sắc, dây đeo, một số mẫu chỉ khác nhau về ngoại hình và phần mềm cài đặt sẵn (chẳng hạn như Apple Watch Nike +), vì công ty liên tục thêm / bớt các tùy chọn khác nhau (rất nhiều đã thay đổi) và theo dõi tất cả mọi thứ điều này đơn giản là không thể.

Do đó, chúng ta hãy chỉ tập trung vào những điểm khác biệt chính giữa Apple Watch của các thế hệ khác nhau.

Vâng, bất cứ ai muốn xem các mô hình hiện tại và chọn dây đeo có thể làm điều đó trên trang web chính thức.

Tất cả. Phần giới thiệu đã tiếp tục – đã đến lúc bắt đầu. Đi nào!

Sự khác biệt giữa Apple Watch Series 1 và Series 2 là gì?

Tôi quyết định tóm tắt tất cả các đặc điểm chính trong một bảng, chúng như sau:

Apple Watch Series 1 38mm

Apple Watch Series 1 42mm

Apple Watch Series 2 38mm

Apple Watch Series 2 42mm

CPU

Apple S1 CPU: 520MHz Cortex A7 GPU: PowerVR Series5

Apple S2 CPU: 2 x 520MHz Cortex A7 GPU: PowerVR Series6 “Rogue”

Ký ức

512MB RAM LPDDR3 / 8GB NAND

Trưng bày

OLED 1,32 inch 272×340 Độ sáng 450 nits

OLED 1,5 “312×390 Độ sáng 450 nits

OLED 1,32 inch 272×340 Độ sáng 1000 nits

OLED 1,5 “312×390 Độ sáng 1000 nits

Kích thước và trọng lượng

38,6×33,3×10,5mm 25/40 / 55g (Nhôm / Thép / Vàng)

42×35,9×10,5mm 30/50 / 69g (Nhôm / Thép / Vàng)

38,6×33,3×11,4mm 28,2 / 41,9 / 39,6g (Nhôm / Thép / Gốm)

42,5×36,4×11,4mm 34,2 / 52,4 / 45,6g (Nhôm / Thép / Gốm)

Ắc quy

0,78Whr hoặc 205 mAh

0,93Whr hoặc 250 mAh

1,03Whr hoặc 273 mAh

1,27Whr hoặc 334 mAh

Đối với những người quá lười học, tôi sẽ nêu ra những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa Series 2 và Series 1:

Độ sáng màn hình. Trong Apple Watch thế hệ thứ 2, màn hình trở nên sáng gấp đôi – 1000 nits so với 450 ở Series 1. Độ phân giải hiển thị không thay đổi.

Chống nước. Dòng 2 có thể bị chìm trong nước đến độ sâu 50 mét và chúng sẽ không có gì cả. Mô hình đầu tiên chỉ chịu được bắn tung tóe.

Bộ xử lý lõi kép. Mọi thứ sẽ hoạt động nhanh hơn!

GPS. Apple đã trang bị cho chiếc Đồng hồ thứ hai một mô-đun GPS – giờ đây bạn có thể theo dõi quãng đường di chuyển trực tiếp trên đồng hồ.

Tăng nhẹ dung lượng pin. Rất có thể, điều này là do sự ra đời của GPS. Nó tiêu tốn một số năng lượng bổ sung và để thế hệ đồng hồ thứ hai hoạt động không kém thế hệ trước, cần phải tăng một chút pin.

Như bạn có thể thấy, một mặt, những thay đổi không đáng kể. Mặt khác … theo tôi, bảo vệ chống nước và GPS là những thứ rất hữu ích bổ sung hoàn hảo cho hình ảnh của một chiếc đồng hồ thể thao.

Sự khác biệt giữa Apple Watch Series 2 và Series 3 là gì?

Lần này chúng ta sẽ làm mà không có bảng so sánh, bởi vì Apple trong thế hệ đồng hồ thứ 3 của mình cũng đã thêm một mô hình có thẻ SIM tích hợp, có nghĩa là chúng ta phải so sánh 6 thiết bị “khác nhau”! Xem xét thực tế là kích thước thực tế vẫn không thay đổi (không tính vài mm), chúng tôi sẽ tập trung hoàn toàn vào những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa Series 3 và Series 2.

Vậy Watch 2017 có gì mới?

Không có gì khác thay đổi – đây là những chiếc Apple Watch Series 2. Với tính năng bảo vệ chống nước, GPS, thời gian chạy hứa hẹn là 18 giờ (với mục đích sử dụng hỗn hợp), v.v.

Vậy bạn nên chọn chiếc Đồng hồ nào – thế hệ 1, 2 hay 3?

Có vẻ như bây giờ chúng ta nên có sự lựa chọn từ Series 1, 2 và 3. Nhưng công ty kiếm bộn tiền, vì vậy sau khi phát hành thế hệ thứ 3, hãng chỉ còn lại Apple Watch 1 và 3. Mẫu thứ hai đã bị ngừng sản xuất. Vì vậy, chúng tôi sẽ chọn giữa phiên bản đầu tiên và phiên bản thứ ba:

Series 1 rất đáng mua nếu bạn cần chiếc đồng hồ như một người bạn đồng hành cho iPhone của mình chứ không gì khác. Nhận thông báo, xem thời gian, điều khiển nhạc – thế hệ đồng hồ đầu tiên thực hiện rất tốt với tất cả những chức năng này và nhiều chức năng khác.

Dòng 3 thiên về thể thao. GPS, chống ẩm đầy đủ, đo độ cao khí áp là những trợ thủ hữu ích trong quá trình luyện tập.

Và cuối cùng, hãy để tôi nhắc bạn về sự khác biệt quan trọng nhất – giá cả.

Sự khác biệt giữa Series 3 và Series 1 trung bình là 6000-8000 rúp. Đồng ý, số tiền khá lớn và đáng xem xét … Các chip bổ sung có xứng đáng với phiên bản thứ ba của loại tiền đó không? Chúng có cần thiết không? Hay là điều vô nghĩa hoàn toàn và hoàn toàn vô dụng? Tuỳ bạn quyết định!

P.S. Đối với tôi, sự so sánh là khá đầy đủ. Tuy nhiên, nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét – chào mừng bạn đến với các ý kiến!

Có ít phiên bản Apple Watch hơn nhiều so với iPhone, nhưng việc lựa chọn một chiếc đồng hồ vẫn không phải là một việc tầm thường. Dòng 4 hay Dòng 3? Lớn hơn hay nhỏ hơn? Hoặc có thể tiết kiệm một số tiền và lấy Series 2 cũ tốt? Trên thực tế, khi Apple ngừng sản xuất các thế hệ trước, việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

Do không được hỗ trợ eSIM ở Nga, dòng đồng hồ này còn bị giảm giá trị: Apple Watch vỏ thép chỉ có ở phiên bản có mô-đun di động, do đó, nó không được cung cấp chính thức. Do đó, bạn chỉ phải chọn giữa Series 4 và Series 3.

Phiên bản đặc biệt của đồng hồ Nike + có sẵn trên cả hai thế hệ Apple Watch. Họ có các thiết bị tương tự như những người thông thường. Apple Watch Nike + chỉ khác ở dây đeo thể thao và mặt đồng hồ độc quyền.

Apple Watch Series 3 và Series 4 khác nhau như thế nào

Đặc điểm chung

Trưng bày

Nền tảng phần cứng

Cảm biến và mô-đun

Cảm biến sinh trắc học

Món ăn

Màu sắc có sẵn, dây đeo và vòng tay hoàn chỉnh

Giá cả

Ai nên mua Apple Watch Series 4

Thế hệ Apple Watch mới nhất rất đáng mua cho tất cả những ai không quen lãng phí thời gian vào những việc vặt vãnh. – đây chắc chắn là một bước tiến vượt bậc. Chiếc đồng hồ này nổi bật với màn hình lớn và dễ đọc, thân máy mỏng, cũng như bộ xử lý 64-bit tiên tiến và vô số tính năng mới như phản ứng bánh xe xúc giác, điện tâm đồ và phát hiện rơi.

Phiên bản nhỏ gọn 40mm lớn hơn so với các mẫu 42mm lớn hơn của các thế hệ trước. Và nếu những chiếc đồng hồ lớn trước đây được coi là nam tính, và những chiếc đồng hồ nhỏ được coi là nữ tính thì giờ đây, sự phân chia này không còn phù hợp nữa. Series 4 trong hộp 40mm có thể được gọi là phổ thông và phiên bản 44mm chỉ được khuyến nghị cho những người hâm mộ đồng hồ lớn.

Ai nên mua Apple Watch Series 3

Con át chủ bài của Apple Watch là giá của nó. Đồng hồ sẽ có giá thấp hơn gần 10.000 rúp, đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tiết kiệm tiền. Đồng thời, đồng hồ có tất cả các chip cần thiết, bao gồm khả năng chống nước, GPS, máy đo độ cao, cũng như bộ xử lý mạnh mẽ hơn so với các thế hệ trước và cải thiện khả năng tự chủ.

Apple Watch Series 3 với vỏ 38 mm phù hợp với những người sở hữu cổ tay mỏng, 42 mm – sự lựa chọn cho những ai cần một chiếc đồng hồ lớn và khả năng đọc màn hình tốt. Apple trước đây khuyến nghị cho cổ tay từ 13 đến 20 cm, sau đó cho cổ tay từ 14 đến 21 cm.

So Sánh Apple Watch Series 6, Apple Watch Se Và Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 6 với tính năng theo dõi oxy trong máu, ra mắt song song cùng Apple Watch SE hoàn toàn mới, nhưng liệu những tính năng được bổ sung lần này có đủ khả năng thu hút người dùng Series 5 hiện tại?

Apple Watch Series 6 kế nhiệm Apple Watch Series 5 với tư cách là mẫu đồng hồ thông minh có thông số kỹ thuật cao nhất. Trong lần triển khai năm nay, tính năng nổi bật nhất được Apple bổ sung là cảm biến oxy trong máu, đây có thể là một lợi ích đáng kể cho một số đối tượng người dùng.

Tuy nhiên, bản nâng cấp có đủ hấp dẫn để người dùng Series 5 quyết định nâng cấp, khi mà sự ra đời của Apple Watch SE cũng mang đến cho người dùng một tùy chọn nâng cấp khác tiết kiệm hơn?

Kích thước mặt đồng hồ tương tự nhau

Kẻ từ khi Apple Watch Series 4 có mặt trên thị trường, nhà Táo đã giữ nguyên 2 tuỳ chọn kích thước mặt đồng hồ: 44mm và 40mm. Con số này cho biết chiều dài phần mặt thiết bị, chủ yếu để phân biệt phiên bản mặt lớn hơn và nhỏ hơn.

Series 5 có kích thước chính xác là 40mm x 34mm đối với phiên bản nhỏ hơn và 44mm x 38mm đối với phiên bản lớn hơn. Cả hai đều có cùng độ dày 10,74mm.

Chất liệu và cân nặng không có nhiều thay đổi

Yếu tố khiến cho độ nặng của một chiếc Apple Watch thay đổi nhiều nhất chính là chất liệu sản xuất.

Series 5 được chế tác bằng bốn vật liệu khác nhau cho dòng GPS + Cellular, bao gồm nhôm, gốm, thép không gỉ và titan. Phiên bản GPS được chế tác bởi một chất liệu duy nhất là nhôm, đây cũng là chất liệu nhẹ nhất trong bốn chất liệu kể trên, với trọng lượng 30,8g cho phiên bản 40mm, 36,5g cho phiên bản 44mm.

Mặc dù Apple không cung cấp chính xác thông tin về trọng lượng của từng chiếc mặt đồng hồ, tuy nhiên hãng đã xác nhận Series 6 sẽ được chế tác bằng ba chất liệu: nhôm, thép không gỉ và titan, tức phiên bản bằng gốm sẽ không được ra mắt trong năm nay.

Trước khi có thông tin chính thức trong ngày ra mắt, Apple Watch SE dự kiến ​​được làm bằng nhựa, tuy nhiên nó đã xuất hiện với chất liệu nhôm. Điều này dĩ nhiên được cộng đồng yêu công nghệ mong đợi đối với một thiết bị tầm trung. Mặc dù bên trong sẽ xuất hiện những cấu tạo khác nhau nhưng nó vẫn có vẻ ngoài khá gần với phiên bản nhôm của hai mẫu cao cấp còn lại.

Sự khác biệt về trọng lượng có lẽ chỉ được tính bằng miligram, đối với đại đa số người dùng, điều này không thành vấn đề.

Khác biệt về màn hình thiết bị

Trong quá trình nâng cấp từ Series 4 lên Series 5, cải tiến chính của Apple là về màn hình. Tuy có cùng độ phân giải với người tiền nhiệm, ở mức 324 x 394 hoặc 368 x 448 tùy thuộc vào kiểu máy, đồng thời cũng hỗ trợ Force Touch, độ sáng tối đa lên đến 1.000 nits, nhưng có một khác biệt quan trọng trong vận hành.

Bằng cách thay đổi cấu ​​trúc pixel, Apple đã có thể giảm tốc độ làm mới của màn hình từ 60Hz xuống thấp nhất chỉ 1Hz. Khi kết hợp với trình điều khiển công suất thấp, hệ thống quản lý năng lượng được nâng cấp, cảm biến ánh sáng xung quanh hoạt động tốt hơn, màn hình theo đó có thể bật mọi lúc, thay vì yêu cầu người dùng phải vuốt cổ tay để đánh thức.

Apple Watch Series 6 đang sử dụng hiệu quả màn hình tương tự như Series 5 nên không có thay đổi thực sự nào ở đây cả. Thay đổi nhỏ duy nhất là tình năng Màn hình luôn bật sẽ sáng hơn 2,5 lần ở ngoài trời khi cổ tay người dùng hạ xuống.

Bên cạnh đó, các phiên bản Apple Watch SE không có tính năng Màn hình luôn bật, tức người dùng phải nâng cổ tay lên để đánh thức màn hình, nhiều khả năng Apple đang sử dụng lại thiết kế của màn hình Series 4 lên SE.

Hiệu năng Series 6 vượt trội hơn người tiền nhiệm

Đối với Apple Watch Series 5, Apple đã sử dụng bộ xử lý lõi kép 64-bit của S5, có hiệu suất cao hơn so với S4 được sử dụng trên Apple Watch Series 4. Apple Watch SE vẫn sử dụng cùng con chip S5, điều này có nghĩa là nó sẽ tương đồng Series 5 về hiệu suất.

Riêng Series 6 sử dụng S6 System-in-Package, hoạt động nhanh hơn tới 20% so với S5. Apple tuyên bố điều này có nghĩa là các ứng dụng sẽ khởi chạy nhanh hơn 20% so với trước đây.

Thực ra bản chất chiếc đồng hồ thông minh cũng hiếm khi đối mặt với tác vụ lớn nào. Mặc dù điều này có thể thay đổi trong tương lai, nhưng với việc bạn có thể cài đặt trực tiếp ứng dụng thông qua watchOS App Store, có khả năng tất cả người dùng sẽ được dịp thấy những hình ảnh động liền mạch hơn từ giao diện chính và thời gian khởi chạy ứng dụng theo đó cũng nhanh hơn.

Apple Watch Series 6 có chip băng thông siêu rộng U1. Đây là chiếc Apple Watch đầu tiên có trên mình con chip này.

Dung lượng bộ nhớ Series 6 tương tự Series 5

Apple Watch Series 5 đã được nâng cấp về dung lượng lưu trữ trên bo mạch cho người dùng, từ 16 gigabyte đối với Series 4 lên 32 gigabyte trên Series 5. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể lưu trữ nhiều bài hát và và bản thu âm hơn, giúp người dùng không phải mang theo iPhone của họ trong quá trình luyệt tập thể thao, giảm nguy cơ làm hỏng chiếc điện thoại thông minh.

Dung lượng lưu trữ cũng hữu ích khi sử dụng Cửa hàng ứng dụng watchOS chuyên dụng, vì các ứng dụng giờ đây có thể được cài đặt ngay trên Apple Watch, thay vì người dùng vừa phải gặp thông báo trên Apple Watch, vừa phải đợi quá trình xử lý chính diễn ra trên iPhone của họ.

Apple Watch Series 6 được công bố có 32GB dung lượng lưu trữ. Vẫn chưa rõ Apple Watch SE có dung lượng lưu trữ là bao nhiêu.

Tính năng theo dõi sức khoẻ mới

Apple Watch Series 5 từng sử dụng cùng một cảm biến tim quang thế hệ thứ hai ở mặt sau của thiết bị như đã được giới thiệu trong Apple Watch Series 4. Ngoài việc cung cấp khả năng theo dõi xung nhịp, các điện cực cũng được kết nối với Digital Crown, cho phép người dùng theo dõi điện tâm đồ bất cứ khi nào họ muốn.

Đối với Series 6, Apple đã chuyển sang cung cấp một số liệu hoàn toàn mới với độ hữu ích cao cho người sử dụng: nồng độ Oxy trong máu. Thống kê này thực sự rất hữu ích, đặc biệt đối với những người hay bị khó thở hoặc mắc phải các bệnh về tim, chẳng hạn như hen suyễn hay bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Apple Watch SE bên cạnh đó không cung cấp tính năng theo dõi điện tâm đồ hoặc Oxy trong máu, nhưng vẫn có khả năng ghi lại nhịp tim và những chuyển động cơ bản.

Series 5 cung cấp thời lượng pin được chính hãng tuyên bố tương tự như Series 4, với thời lượng sử dụng 18 giờ. Điều này phần lớn là nhờ việc cân bằng giữa sự tiết kiệm trong quản lý điện năng được cải thiện với việc tích hợp một màn hình luôn bật.

Series 6 sẽ cung cấp cùng một thời lượng pin sử dụng so với người tiền nhiệm, mặc dù sản phẩm có màn hình luôn sáng hơn. Không rõ liệu điều này có phải là do viên pin mới mang dung lượng lớn hơn, hay sản phẩm mới tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn, hay là do cả hai yếu tố.

Apple chưa phân tích chi tiết về dung lượng pin của Apple Watch SE, nhưng nhiều khả năng dòng sản phẩm này sẽ có cùng thời lượng pin với Series 6.

Kế thừa vượt trội những tính năng khác

Có một danh sách dài các tính năng và thông số kỹ thuật khác đã từng có trước đây sẽ xuất hiện trở lại trên Series 6. Điều đó bao gồm khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét, la bàn và một loạt các cảm biến được sử dụng để theo dõi chuyển động, cộng thêm một số tính năng hữu ích được bổ sung.

Máy đo độ cao cho Series 6 đã được nâng cấp lên một tầm cao mới, hiện nay nó đã có thể cung cấp độ cao từ chân người dùng đến mặt nước biển theo thời gian thực. Đối với những người đi bộ và leo núi, đây là tính năng gốc thực sự rất hữu ích.

S6 cũng có khả năng sạc nhanh hơn, với khả năng sạc đầy trong vòng chưa đến 1,5 giờ. Việc tiết kiệm pin vẫn đảm bảo có thể theo dõi liên tục một số kiểu tập luyện nhất định, bao gồm cả chạy bộ trong nhà lẫn ngoài trời.

Khi ra mắt, Apple Watch Series 5 có giá khởi điểm từ $399 (xấp xỉ 9.288.000VNĐ) cho phiên bản mặt nhôm 40mm và dây Sport Loop hoặc Sport Band cơ bản. Phiên bản 44mm trong khi đó có giá $429 (xấp xỉ 9.948.000VNĐ), trong khi việc bổ sung kết nối di động sẽ làm giá sản phẩm tăng thêm $100.

Đối với phiên bản cao cấp nhất, Apple Watch Series 5 mặt gốm 44mm kết hợp với Space Black Link Bracelet sẽ khiến bạn phải chi đến $1.749 (xấp xỉ 40.546.000VNĐ) để sở hữu.

Đối với mẫu đồng hồ năm nay – Apple Watch Series 6, mặt nhôm có giá $399 (xấp xỉ 9.288.000VNĐ) cho phiên bản 40mm, $429 (xấp xỉ 9.948.000VNĐ) cho phiên bản 44mm kết hợp cùng Sport Loop, phiên bản 4G, tương tự cũng đẩy giá lên thêm $100. Phiên bản cao cấp nhất – mặt Space Black Titanium Case kết hợp cùng Space Black Link Bracelet sẽ có giá $1.249 (xấp xỉ 28.954.000VNĐ), nhưng một chiếc mặt đồng hồ kích thước 44mm làm bằng thép không gỉ kết hợp cùng dây đeo Hermes Ebene Barenia Leather Single Tour Deployment Buckle thậm chí còn đắt hơn với giá đến $1.499 (xấp xỉ 34.739.000VNĐ).

Apple Watch SE sẽ có mức giá khởi điểm là $279 (xấp xỉ 6.494.000VNĐ) hoặc $309 (xấp xỉ $7.159.000VNĐ) lần lượt cho các mẫu GPS 40mm và 44mm đi kèm Solo Loop, để sở hữu phiên bản 4G, bạn chỉ cần chi thêm $50. Bạn cũng có thể đẩy giá lên đến con số $709 (xấp xỉ 16.427.000VNĐ) bằng cách sắm thêm dây Space Black Link Bracelet, nhưng với mức giá này thì bạn nên mua Series 6 ở phân khúc cao cấp thay vì SE.

Nên mua phiên bản Apple Watch nào, ở đâu?

Vào năm 2019, AppleInsider đã tiên phong so sánh Apple Watch Series 4 với Series 5. Hai mẫu sản phẩm này phần lớn giống nhau với tương đối rất ít thay đổi. Mặc dù vậy, tính năng màn hình luôn bật vẫn đủ thu hút đối với bất kỳ ai không hài lòng với việc phải đánh thức đồng hồ mỗi lần cần tới.

Tỷ lệ người dùng bán lại Apple Watch Series 4 ở thời điểm đó tương đối cao, khiến chi phí nâng cấp lên mẫu mới trở nên khá thấp sau khi cả giao dịch mua và bán diễn ra.

So sánh Apple Watch Series 6 với Series 5 ở giai đoạn vừa mới ra mắt này, tình huống tương tự có vẻ lại xảy ra. Đối với những người cần biết về nồng độ Oxy trong máu của họ (vì việc nắm được nồng độ Oxy trong máu rất cần thiết ngay thời gian đại dịch COVID-19 đang diễn ra lúc này), cũng như đối với các vận động viên, cảm biến Oxy trong máu làm cho sản phẩm mới trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Còn nếu bạn không phải vận động viên, cũng đủ khoẻ mạnh để không lo ngại về nồng độ Oxy trong máu thì việc nâng cấp lên mô hình 2020 là chưa cần thiết. Điều này đồng nghĩa với việc, thị trường mục tiêu lần này của Apple sẽ là những chủ sở hữu Apple Watch Series 3 và Apple Watch Series 4.

Riêng đối với Apple Watch SE, dòng sản phẩm tầm trung hoàn toàn mới cung cấp hầu hết các tính năng của phiên bản cao hơn, ở mức giá thân thiện với ví tiền hơn, lại hứa hẹn sẽ có thể chiếm nhiều thị phần hơn.

Chắc chắn chiếc đồng hồ tầm trung sẽ không có cảm biến đo nồng độ Oxy trong máu, cũng không có chức năng điện tâm đồ, không có máy đo độ cao thời gian thực, tuy nhiên đa số những chức năng cơ bản của một chiếc Apple Watch đều có mặt đầy đủ.

Nó sở hữu phần màn hình lớn hơn Series 3, tùy chọn 4G, hiệu suất khủng hơn, hỗ trợ Thiết lập gia đình và một điều chắc chắn là không lỗi thời như Series 3, những điều này có thể thuyết phục bạn bỏ ra $279 cho Apple Watch SE thay vì $199 cho chiếc Apple Watch cũ – dòng 3.

Apple Watch SE hoàn toàn không phải là một tùy chọn nâng cấp, nhưng nó là một sản phẩm hấp dẫn cho những ai muốn trải nghiệm những tính năng thú vị của Apple Watch, đặc biệt là đối với những phụ huynh muốn con mình có một chiếc đồng hồ thông minh không quá tốn kém.