Phân Biệt Vùng Miền, Dân Tộc

--- Bài mới hơn ---

 • Lan Phi Điệp Là Lan Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Phi Điệp Nở Hoa Đẹp?
 • Phân Biệt Vape Giá Rẻ Thật Và Giả
 • Phân Biệt Giữa Vape Thật Và Vape Giả
 • Mệnh Đề Quan Hệ Trong Tiếng Anh
 • Cách Sử Dụng Who, Whom, Whose, Which, That Trong Mệnh Đề Quan Hệ
 • PHÂN BIỆT VÙNG MIỀN, DÂN TỘC – BIỂU HIỆN CỦA CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN, CỤC BỘ; NGUY CƠ GÂY MẤT ĐOÀN KẾT DÂN TỘC, HIỂM HỌA ĐỐI VỚI NỀN AN NINH QUỐC GIA.

  Phân biệt vùng miền, dân tộc từ lâu đã trở thành một vấn nạn lớn đe dọa phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; là nguyên nhân, điều kiện tạo ra những sự bất ổn, chủ nghĩa khủng bố, ly khai… xa hơn nữa là nguy cơ đe dọa nền an ninh quốc gia, đe dọa sự tồn vong của chế độ, của nhà nước. Nó xuất phát từ chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa vùng miền, tính cục bộ, địa phương của một bộ phận người trong xã hội đòi hỏi phải được giải quyết dứt điểm.

  – Về những hậu quả có thể xảy đến, đó là vấn nạn trên sẽ tạo ra rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn như: nguy cơ chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nguy cơ xuất hiện chủ nghĩa khủng bố, ly khai… đe dọa an ninh quốc gia. Ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng: mỗi một dân tộc, vùng miền họ đều có ý thức hệ dân tộc, vùng miền cao, do đó khi gặp những lời lẽ kích động trên thì phản ứng của họ đương nhiên là sẽ phải lên tiếng bảo vệ cho cộng đồng, quê hương mình, lâu dần sẽ khiến họ đẩy ý thức hệ ấy lên một cách cực đoan và khi gặp một sự tác động đủ lớn thì sẽ có thể khiến một cộng đồng, một dân tộc, một vùng miền nổi dậy, ly khai hay xuất hiện những hành động khủng bố, tấn công nhằm vào những người ở vùng miền, dân tộc khác mà họ “thù địch”, lấy VD: cuộc bạo loạn Tây nguyên (2001, 2004) bọn FULRO phản động lưu vong được sự hậu thuẫn của chính quyền một số nước thù địch đã đưa ra luận điệu “người Kinh cướp đất người Thượng” hay Bạo động Tân Cương – TQ (2009) từ 1 đoạn video giả với nội dung “chủ doanh nghiệp người Hán đánh đập người lao động Duy Ngô Nhĩ” … đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng, gây tổn hại lớn đối với quốc gia trên nhiều mặt…

  Về khía cạnh cá nhân, khi tiếp nhận những thông tin xấu mang nội dung thù địch trong một thời gian dài cũng sẽ làm nảy sinh thái độ, tình cảm tiêu cực, lâu dần sẽ chuyển hóa thành những hành động như: bêu riếu, kích động cá nhân, vùng miền dân tộc… hay đôi khi cũng chỉ vì “vui mồm” nói vu vơ không lường trước được hậu quả.

  Xét cho cùng thì vấn nạn trên nói cả về lý lẫn về tình đều không thể chấp nhận dù bất cứ lý do gì và nếu căn cứ theo BLHS 2022 sửa đổi, bổ sung năm 2022 thì những người có hành vi trên có thể bị truy cứu TNHS theo Điều 116 về tội “phá hoại chính sách đoàn kết” với khung hình phạt quy định chung từ 7 – 15 năm (*).

  Vì vậy, thông qua bài viết này, hi vọng tất cả mọi người hãy nâng cao hơn nữa thái độ, ý thức, trách nhiệm với bản thân, cộng đồng, đất nước; luôn đề cao tinh thần tương thân, tương ái sống chan hòa, cởi mở. Bên cạnh đó, cần nâng cao trình độ nhận thức để có thái độ tích cực, đánh giá khách quan đối với những vấn đề lớn, quan trọng, nhạy cảm của đất nước, nhằm tẩy bỏ chủ nghĩa cá nhân, cục bộ… qua đó củng cố vững chắc khối “đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quốc tế”; giữ gìn bản sắc, truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

  Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân, trong quá trình viết bài còn có nhiều hạn chế, thiếu sót, mong nhận được ý kiến đóng góp./.

  DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO.

  (*).Tội phá hoại chính sách đoàn kết được quy định tại Bộ luật hình sự 2022(có hiệu lực ngày 01/01/2018) như sau:

  1. Người nào thực hiện một trong những hành vi sau đây nhằm chống chính quyền nhân dân, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

  a) Gây chia rẽ giữa các tầng lớp nhân dân, giữa nhân dân với chính quyền nhân dân, với lực lượng vũ trang nhân dân, với các tổ chức chính trị – xã hội;

  b) Gây hằn thù, kỳ thị, chia rẽ, ly khai dân tộc, xâm phạm quyền bình đẳng trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam;

  c) Gây chia rẽ người theo tôn giáo với người không theo tôn giáo, giữa người theo các tôn giáo khác nhau, chia rẽ các tín đồ tôn giáo với chính quyền nhân dân, với các tổ chức chính trị – xã hội;

  d) Phá hoại việc thực hiện chính sách đoàn kết quốc tế.

  2. Phạm tội trong trường hợp ít nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

  3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Suy Ngẫm Về Câu Chuyện Bịa Đặt: Tổng Bí Thư “kỳ Thị, Phân Biệt Vùng Miền”!?
 • Đặc Sản Ngôn Ngữ Vùng Miền
 • Dưa Leo Tiểu Sử Và Sự Nghiệp
 • Phân Biệt Phi Điệp Tím Theo Vùng Miền Một Vài Điều Cần Biết Để Tránh Bị Lừa.
 • Thú Vị Các Giọng Đọc Nhân Tạo Đa Vùng Miền Của Viettel Ai
 • Báo Tuổi Trẻ Cổ Xúy Phân Biệt Vùng Miền

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Thương Mại Là Gì? Phân Biệt Tên Thương Mại Và Tên Doanh Nghiệp
 • Nhãn Hiệu Hàng Hóa Và Tên Thương Mại Phân Biệt Thế Nào?
 • Có Lẽ Bạn Chưa Biết Nhưng Dùng Từ “pc” Để Phân Biệt Máy Tính Bàn Là Sai Nhé!
 • Cách Phân Biệt Hàng Chính Hãng, Hàng Công Ty, Hàng Xách Tay Và Hàng Nhái Khi Mua Máy Tính
 • Phân Biệt Ngành Khoa Học Máy Tính Và Công Nghệ Thông Tin
 • Việc báo Tuổi Trẻ Online (TTO) đặt tiêu đề cả trên mặt báo lẫn trên fanpage, đã vô tình (hay hữu ý) cổ súy cho nạn phân biệt vùng miền – vốn đang tồn tại dai dẳng trong xã hội Việt Nam, đặc biệt là tại khu vực miền Nam. Tuổi Trẻ gần đây đã đăng tải bài viết mang tiêu đề: Tại sao lễ hội áo dài chúng tôi lại chọn thiếu nữ Hà Nội đại diện?

  ‘Nhưng, là một người sinh ra và lớn lên tại chúng tôi tôi có hơi chạnh lòng khi thấy người đại diện cho một lễ hội của chúng tôi không phải là một cô gái của thành phố mình. Đây đã là lần thứ 2 liên tiếp Đỗ Mỹ Linh được chọn làm hình ảnh đại diện của Lễ hội áo dài TP.HCM.’, tác giả Bích Tiên trong bài viết trên Tuổi Trẻ bày tỏ.

  Chỉ với tiêu đề với câu hỏi ‘tại sao’, và sự ‘chạnh lòng’ của tác giả Bích Liên đã vô tình khơi mào một sự phân biệt vùng miền về mặt báo chí.

  Dường như TTO và tác giả Bích Tiên quên rằng, đây là lễ hội áo dài, và dù nó tổ chức ở bất kỳ địa phương nào, thì áo dài vẫn là một trang phục chung của dân tộc Việt Nam. Đại diện là người Hà Nội, với trang phục áo dài, và trình diễn tại Tp. Hồ Chí Minh phải là một hình ảnh đẹp đó chứ sao không? Ít nhất nó cũng cho thấy bắc nam không chỉ sum họp một nhà về mặt địa lý, mà người Việt nam cũng hòa hợp cả về tinh thần chung.

  Việc báo Tuổi Trẻ đặt tiêu đề cả trên mặt báo lẫn trên fanpage, đã vô tình (hay hữu ý) cổ súy cho nạn phân biệt vùng miền – vốn đang tồn tại dai dẳng trong xã hội Việt Nam, đặc biệt là tại khu vực miền Nam.

  ‘Bắc kỳ’ và sự phân biệt bắc-nam

  Phân biệt sắc tộc và tôn giáo ở Việt Nam không trầm trọng như Myanmar (trong khu vực ASEAN) hay các nước thuộc vùng trung đông. Tuy nhiên, Việt Nam lại nhức nhối chuyện kỳ thị vùng miền; giữa miền Bắc và Nam, giữa những miền Bắc với các tỉnh Thanh – Nghệ – Tĩnh; giữa miền Nam với các tỉnh Quảng Ngãi – Bình Định; giữa miền Bắc với các tỉnh miền Tây và ngược lại.

  Trở về với câu chuyện áo dài Tp. Hồ Chí Minh của báo TTO, có thể đây là một chiêu trò câu view (lượt truy cập) của báo này, nhưng có thể nó là cách thức cổ súy phân biệt vùng miền.

  Cần nhắc lại, áo dài không thuộc địa phương nào, quyền mặc áo dài trong một cuộc trình diễn áo dài càng không phải phụ thuộc vào vùng đất nào. Sài Gòn – Tp. Hồ Chí Minh hay Sài Gòn – Gia Định là vùng đất mở với tuổi đời 300 năm. Nhìn tổng quát, nó như một Hoa Kỳ thu nhỏ – là miền đất cơ hội của những người nhập cư với đa sắc về mặt văn hóa. Và sự ‘nhỏ nhen’ mang tính ‘chạnh lòng’ và câu hỏi hơi hướng ‘phân biệt/ kỳ thị vùng miền’ đó trên TTO là một sự sai trái.

  Bởi đúng như Facebooker Jasmine DT phản hồi trên fanpage TTO: Thời đại của công dân toàn cầu, sao còn phân biệt người sinh ra ở HN hay Tp HCM hay một địa phương khác. Đó là tư duy thiển cận, hẹp hòi, định kiến!.

  Ánh Liên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Quan Hệ Pháp Luật Với Quan Hệ Xã Hội Khác
 • Quan Hệ Pháp Luật Là Gì? Yếu Tố Cấu Thành Quan Hệ Pháp Luật?
 • Thành Phần Biệt Lập Là Gì? Đặt Ví Dụ
 • Thế Nào Là Nhãn Hiệu Không Có Khả Năng Phân Biệt (Phần 1)
 • Những Mẹo Phân Biệt Chứng Chỉ Tiếng Anh Giả Và Thật Cực Đơn Giản
 • Phân Biệt Một Số Khái Niệm Trong Sql

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Inner Join Và Left Semi Join
 • Giống Và Khác Nhau Giữa Join Và Apply
 • Quyết Định Chọn Mua Máy In Phun Hay Máy In Laser?
 • Cam 9, Test 1, Reading Pas 3
 • Sự Khác Biệt Giữa Đồng Hồ Japan Made Và Swiss Made
 • SELECT chúng tôi DEPARTMENT, chúng tôi EMPLOYEE FROM DEPT dept, EMPLOYEE emp WHERE emp.dept_id = chúng tôi

  SELECT chúng tôi DEPARTMENT, chúng tôi EMPLOYEE FROM DEPT dept, EMPLOYEE emp WHERE chúng tôi = emp.dept_id (+)

  SELECT chúng tôi DEPARTMENT, chúng tôi EMPLOYEE FROM DEPT dept LEFT OUTER JOIN EMPLOYEE emp ON chúng tôi = emp.dept_id

  SELECT * FROM EMP1 UNION SELECT * FROM EMP2;

  Sự khác nhau giữa UNION và UNION ALL là gì? UNION và UNION ALL đều dùng để hợp hai tập bản ghi cùng cấu trúc, nhưng giữa hai mệnh đề có sự khác biệt: UNION loại bỏ các bản ghi trùng lặp trước khi trả lại kết quả còn UNION ALL giữ lại tất cả các bản ghi từ hai tập ban đầu. Ví dụ:

  SELECT * FROM EMPLOYEE WHERE ID = 5 UNION ALL SELECT * FROM EMPLOYEE WHERE ID = 5

  SELECT * FROM EMPLOYEE WHERE ID = 5 UNION SELECT * FROM EMPLOYEE WHERE ID = 5

  Sự khác nhau giữa WHERE và HAVING là gì? WHERE và HAVING đều là câu lệnh dùng để lọc kết ra các bản ghi dựa trên một hoặc nhiều điều kiện. WHERE là câu lệnh dùng để đặt điều kiện lọc trên từng bộ. HAVING cũng là câu lệnh đặt điều kiện nhưng là ở trên 1 nhóm xác định, thường đi kèm với câu lệnh GROUP BY. Cú pháp tổng quát như sau:

  Sự khác nhau giữa UNION, MINUS và INTERSECT là gì? UNION kết hợp kết quả từ 2 table và loại bỏ đi những bản ghi trùng lặp từ tập kết quả. MINUS được sử dụng giữa 2 table, trả về kết quả là các bản ghi ở table thứ 1, loại trừ đi những bản ghi ở table 2. INTERSECT trả về những bản ghi khớp hoặc những bản ghi chung giữa 2 tập kết quả. Ví dụ: UNION

  SELECT * FROM EMPLOYEE WHERE ID = 5 UNION SELECT * FROM EMPLOYEE WHERE ID = 6

  MINUS

  INTERSECT

  SELECT * FROM EMPLOYEE WHERE ID IN (2, 3, 5) INTERSECT SELECT * FROM EMPLOYEE WHERE ID IN (1, 2, 4, 5)

  Bài viết sau sẽ trình bày về một số khái niệm khác: Self Join, ROWNUM, RANK,… Refer: https://dwbi.org/database/sql/72-top-20-sql-interview-questions-with-answers

  All Rights Reserved

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2018 Mitsubishi Xpander Chọn Số Sàn Mt Hay Tự Động At ?
 • Sự Khác Biệt Giữa Toefl Ibt Và Ielts
 • So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Toefl Và Ielts
 • Sự Khác Biệt Giữa Hộp Số Tự Động Amt Và Cvt Trong Xe Hơi Là Gì?
 • ‘lãnh Đạo Còn Phân Biệt Vùng Miền Thì Bảo Sao…’

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Chào Mào Non Trống Và Mái
 • Chào Mào Miền Trung Có Gì Khác Biệt So Với Các Vùng Khác
 • Cách Phân Biệt Chào Mào Trống Mái Chuẩn Nhất ⋆ Wiki Việt
 • Nhận Biết Các Loài Phi Điệp Phổ Biến Hiện Nay
 • Nhận Biết, Cách Trồng Và Chăm Sóc Phi Điệp Tím
 • “Sự phân biệt vùng miền có xu hướng ngày càng nặng nề hơn và tồn tại ngay cả trong lãnh đạo cơ quan công quyền các cấp, từ trung ương đến địa phương”, Thiếu tướng Lê Văn Cương cho biết.

  Trong xã hội văn minh ngày nay, sự phân biệt vùng miền còn nặng nề như trước? Có hay không “gene tội phạm” tạo nên băng nhóm tội phạm ở một khu vực nhất định? Đất Việt phỏng vấn Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện chiến lược và khoa học – Bộ Công an, để làm rõ những vấn đề trên.

  Như ông đã nói, các doanh nghiệp trên không vi phạm pháp luật khi tuyển dụng. Vậy thì phải chăng, lao động Thanh – Nghệ – Tĩnh phải chấp nhận thất nghiệp trong trường hợp này?

  Gần đây, khu vực phía Bắc nổi lên Hải Phòng và Vinh xuất hiện nhiều thanh niên chơi bời, phá phách, phạm tội và hình thành các băng nhóm xã hội đen. Nhưng số này chỉ là số ít so với tổng số thanh niên và cư dân của các vùng trên, đa số người dân vẫn cần cù, hiền lành. Vì vậy, không nên vì một số trường hợp cá biệt xấu mà quy cho cư dân cả địa phương đó xấu.

  Về mặt khoa học, yếu tố gene tội phạm là có thật. Nhưng tỉ lệ tội phạm có yếu tố gene trong tổng số tội phạm cướp của, giết người là bao nhiêu thì hiện nay chưa có thống kê, nghiên cứu. Tôi cho rằng chỉ không quá 5%. Vì vậy, không thể nói dân vùng này, vùng kia có gene tội phạm, côn đồ.

  – Về lâu về dài, cần có những biện pháp giải quyết thực trạng này. Tất nhiên, chắc chắn là không thể nào xóa bỏ triệt để sự phân biệt vùng miền, nhưng phải làm sao để điều này không ảnh hưởng tới việc công, tới sự phát triển của đất nước, xã hội. Muốn làm được điều này thì phải khắc phục trước tiên từ cấp lãnh đạo.

  Đây là con đường ngắn nhất, nhanh nhất để hạn chế sự phân biệt vùng miền. Chừng nào giới lãnh đạo vẫn còn phân biệt vùng miền thì không thể nào giải quyết được vấn đề này. Thời kỳ nào có minh quân thì sự phân biệt vùng miền rất ít, và ngược lại.

  Theo ĐV

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vụ Bê Tráp : Eó Hiểu Mấy Thanh Niên Nghĩ Gì Mà Chửi Mấy Em Gái Như Đúng Rồi Part 1
 • Tổng Hợp Những Thằng Bị Ghét Nhất Voz Part 1
 • Dưa Leo Nó Phân Biệt Vùng Miền Và Ghét +S Vậy Sao. Part 1
 • Du Học Châu Âu Chi Phí Rẻ
 • Son Dưỡng Môi Vaseline Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu?
 • Phân Biệt Vùng Miền: Từ Văn Hóa Đến Định Kiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Giọng Nói Việt Từ Bắc Đến Nam
 • Thú Vị Các Giọng Đọc Nhân Tạo Đa Vùng Miền Của Viettel Ai
 • Phân Biệt Phi Điệp Tím Theo Vùng Miền Một Vài Điều Cần Biết Để Tránh Bị Lừa.
 • Dưa Leo Tiểu Sử Và Sự Nghiệp
 • Đặc Sản Ngôn Ngữ Vùng Miền
 • Giọng nói và biển số xe là những thứ cơ bản và chủ yếu để phân biệt người ở tỉnh này hay tỉnh kia. Sự phân biệt vùng miền thể hiện ở nhiều cấp độ. Thấp thì để đo sự khác biệt về văn hóa để xác định thái độ trò chuyện và cung cách giao tiếp. Ở cấp độ cao, sự phân biệt trở thành sự kỳ thị, thậm chí là sự mạt sát. Không khó để bắt gặp các bản tin tuyển dụng ghi rõ: “Không tuyển người tỉnh A, tỉnh B, tỉnh C”, những cái bĩu môi hằn học, sự nhại tiếng địa phương để trêu người ngoại tỉnh, hay những cuộc chửi bới công khai ngoài đường chỉ vì một cái biển số xe.

  Phát biểu trên tờ Lao Động ngày 10-10, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính cho rằng: “Dù giải thích với bất kỳ lý do gì, hành vi không tuyển dụng người lao động Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh là không thể chấp nhận được”.

  Sự vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp này cũng rất rõ, khi Bộ luật Lao động nghiêm cấm các hành vi phân biệt đối xử trong các quan hệ lao động. Tuy vậy, đây không chỉ là một vấn đề pháp luật, mà còn là vấn đề văn hóa.

  Lẽ dĩ nhiên, mỗi địa phương đều có ít hay nhiều các yếu tố đặc trưng, phân biệt với địa phương khác. Đó có thể là giọng nói, phong tục, thói quen, quan niệm, cách ăn mặc hay một số tính cách được cho là phổ biến tại địa phương đó. Vậy nên logic mà nói, sự phân biệt vùng miền là hoàn toàn hợp lý, thậm chí là cần thiết trong một

  Nhìn bao quát hơn thì một số hội nhóm có yếu tố vùng miền cũng tỏ ra co cụm với nhau và không chấp nhận hòa nhập với các cộng đồng khác, ngay cả khi họ đang sống ở một nơi không phải quê hương họ. Như vậy, sự phân biệt vùng miền cần nhìn từ cả hai phía, chứ không phải chỉ từ người bản xứ.

  Phân biệt vùng miền, nếu vượt ra ngoài mục đích hiểu nhau để tìm cách chung sống với nhau, sẽ trở thành một thứ phản văn hóa, phản con người. Bởi lẽ giá trị một con người được xác lập bởi những gì anh ta có, chứ không phải chỉ, và không chắc là bởi những gì mà quê hương, bản quán của anh ta có. Không có gì thiếu tôn trọng con người hơn việc chụp cho anh ta một cái mũ sau khi đã “vơ đũa cả nắm”.

  Bên cạnh đó, thay vì cố khoét sâu vào những đặc trưng vùng miền và dựng nên những hàng rào ngăn cách có tính vùng miền, sẽ tốt hơn cả nếu mỗi người tìm cách hòa nhập với nhau. Người ta buộc phải tuân theo một số chuẩn mực văn hóa chung để có thể cùng nhau sống trong một không gian đa văn hóa, nếu không, xã hội sẽ chỉ là những túp lều đóng kín và tự đánh mất cơ hội phát triển của mình.

  HỮU LONG

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘tôi Không Có Cảm Tình Với Những Người Thanh Hóa Đã Từng Tiếp Xúc…’
 • Nhức Nhối Chuyện Kì Thị Vùng Miền
 • So Sánh Sữa Dưỡng Thể Vaseline Hay Nivea Tốt Hơn ?
 • Top 5 Sữa Dưỡng Thể Vaseline Được Mọi Người Tin Dùng
 • Vaseline Học Viện Quân Y
 • Phân Biệt Vùng Miền Có Vi Phạm Pháp Luật Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ai Là Những Người ‘phân Biệt Vùng Miền’ Nhất Trong Lịch Sử Việt Nam?
 • Vận Tốc Là Gì? Ý Nghĩa Của Vận Tốc? Phân Biệt Vận Tốc Và Tốc Độ
 • Sự Khác Biệt Giữa Tốc Độ Và Vận Tốc
 • Vape Là Gì ? Pod Là Gì ? So Sánh Giữa Vape Và Pod System
 • Vape Và Pod Có Gì Khác Nhau ? Nên Chọn Cái Nào Để Hút Sẽ Tốt Hơn?
 • 1. Thế nào là phân biệt vùng miền?

  Trước đây, nếu con người nói chung thì là phân biệt chủng tộc giữa các thị tộc, dân tộc, màu da, tôn giáo. Điều đó bị cả thế giới phê phán và loại bỏ. Con người cùng sống trong một hành tinh thì việc phân biệt, kỳ thị sẽ gây nên làn sóng mâu thuẫn đấu tranh mạnh mẽ.

  Tương tự, ở Việt Nam vẫn có một số ít bộ phận phân biệt vùng miền. Đây là hành vi miệt thị những người sống ở một khu vực vị trí địa lí trên lãnh thổ Việt Nam. Đáng nói, nhiều người kích động làn sóng bằng cách sử dụng tài khoản Facebook ảo để kêu gọi, miệt thị vùng miền. Đây là hành vi trái với lời Bác Hồ dạy, trái đạo đức xã hội, không chỉ người bị phân biệt mà người nghe còn cảm thấy bức xúc.

  2. Phân biệt vùng miền có vi phạm pháp luật?

  Không xét theo pháp luật thì hành vi phân biệt vùng miền có thể gây mất đoàn kết, khiến cho người khác hoặc nhiều người xung quanh cảm thấy bị đả kích, dẫn đến gây mất trật tự công cộng.

  Xét trường hợp trong lời nói hành vi hàng ngày:

  Vô tình lời nói mỉa mai phân biệt có thể xúc phạm danh dự nhân phẩm của cá nhân, tập thể, người phân biệt có thể sẽ chịu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác, căn cứ Điều 155 bộ luật hình sự 2022 sửa đổi, bổ sung, nhẹ thì chỉ bị phạt cảnh cáo, nặng thì phạt tiền lên đến 30.000.000 đồng hoặc mức phạt tù cao nhất có thể lên đến 05 năm tùy vào mức độ, hành vi vi phạm, ngoài ra người phạm tội có thể chịu các hình phạt bổ sung.

  Điều 155. Tội làm nhục người khác

  1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:

  a) Phạm tội 02 lần trở lên;

  b) Đối với 02 người trở lên;

  c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

  d) Đối với người đang thi hành công vụ;

  đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình;

  e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

  g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%.

  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

  a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

  b) Làm nạn nhân tự sát.

  4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

  Xét trường hợp trong môi trường lao động:

  Căn cứ khoản 1 Điều 8 Luật lao động 2012 thì pháp luật cấm các hành vi phân biệt dưới mọi hình thức đối với người tham gia lao động.

  Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

  1. Phân biệt đối xử về giới tính, dân tộc, màu da, thành phần xã hội, tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật hoặc vì lý do thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn.

  Theo đó trong trường hợp này căn cứ khoản 3 Điều 4a Nghị định 88/2015/NĐ-CP thì mức phạt tối đa cho hành vi trên là 10.000.000 đồng tùy vào mức độ, thái độ và hành vi vi phạm.

  Điều 4a. Vi phạm về tuyển, quản lý lao động

  3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi phân biệt đối xử về giới tính, dân tộc, màu da, thành phần xã hội, tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật trong tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động.

  Như vậy, phân biệt vùng miền về cơ bản là hành vi không chỉ vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội và còn thể hiện trình độ dân trí thấp, khả năng nhận thức không cao.

  Mong bài viết hữu ích cho bạn đọc!

  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ tư vấn tố tụng hình sự Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Vaseline Hàng Auth Và Fake
 • 【Bật Mí】 7 Cách Phân Biệt Son Dưỡng Môi Vaseline Thật Và Giả
 • Phân Biệt Vi Phạm Hành Chính, Vi Phạm Hình Sự Và Vi Phạm Dân Sự
 • Ý Nghĩa Made In Uk, Us Của Hàng Hóa Thế Giới
 • Phân Biệt Usb 3.0 Và Usb 2.0
 • Phân Biệt 2 Khái Niệm Quản Lý Và Lãnh Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải 4 Mẫu Bản Kiểm Điểm Đảng Viên Và Cán Bộ Quản Lý Cuối Năm 2022
 • Phân Biệt: Nhà Quản Trị Khác Nhà Quản Lý Như Thế Nào?
 • Sự Khác Biệt Giữa Lãnh Đạo Và Quản Trị
 • Điểm Đến Du Lịch Là Gì ? Phân Biệt Điểm Tham Quan Và Điểm Đến Du Lịch
 • Xe Crossover Là Gì? Đặc Điểm Phân Biệt Với Suv Là Gì?
 • Bài viết của anh Anthony Phuc Le (Chief Operations Officer tại Haiyen Eye Center; Chief Operations Officer tại Elite Dental Vietnam và Educational consultant tại Flinders University) đăng trong Group Quản trị và Khởi nghiệp sẽ giúp bạn phân biệt được 2 khái niệm quen thuộc này.

  Quản lý và lãnh đạo là 2 thuật ngữ được sử dụng khá thường xuyên tại các doanh nghiệp. Vậy thì có điểm nào giống nhau và khác nhau giữa 2 thuật ngữ này? Doanh nghiệp cần người đứng đầu có những kỹ năng về quản lý hay về lãnh đạo hay cả hai?

  Quản lý là một chức danh (giám đốc, phó giám đốc, trưởng-phó phòng,…) thực hiện các chức năng như xác định mục tiêu, lập kế hoạch, và triển khai các hoạt động để đạt được kế hoạch đó.

  Nhà quản lý thường sử dụng các kỹ năng quản lý cơ bản trong doanh nghiệp như: quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý doanh nghiệp, luật doanh nghiệp, các biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, marketing, IT…

  Nhà quản lý thường điều hành doanh nghiệp bằng mệnh lệnh để đảm bảo mọi việc được thực hiện đúng tiến độ và chất lượng.

  Trong khi đó, lãnh đạo là một mối quan hệ, có hoặc không có chức danh cụ thể. Có thể là lãnh đạo của một nhóm bạn, trong gia đình, trong doanh nghiệp, một đất nước, các nhóm quốc gia liên kết…

  Chức năng chính của nhà lãnh đạo là vision và motivation. Nghĩa là, nhà lãnh đạo cần có tầm nhìn xa và rộng, và có khả năng hướng dẫn và hỗ trợ các thành viên khác cùng đi đến được vision đó. Nhà lãnh đạo có xu hướng lắng nghe, thông cảm, chia sẻ khó khăn với người khác.

  Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì người đứng đầu cần có những kỹ năng cả về quản lý lẫn lãnh đạo. Người đứng đầu vừa cần phải biết lắng nghe, thân thiện, và gần gũi với đồng nghiệp, vừa cần phải đảm bảo các hoạt động của doanh nghiệp trong tầm kiểm soát. Người đứng đầu vừa cần nguyên tắc trong quản lý điều hành vừa cần linh hoạt để doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất.

  Các sếp muốn nhân viên nghĩ về mình với những hình ảnh như thế nào? Các nhân viên muốn cùng làm việc với các sếp có những phong cách như thế nào? Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững đến mức độ nào?… Những điều đó phụ thuộc vào chính chúng ta.

  Chúc cả nhà thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Từng Loại Da Và Các Vấn Đề Thường Gặp
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Và Chăm Sóc Da Theo Từng Loại
 • Cách Phân Biệt Từng Loại Da
 • Phân Biệt Từng Loại Da Để Lựa Chọn Kem Rửa Mặt Trị Mụn Phù Hợp
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Loại Da Mặt
 • Phân Biệt Khái Niệm “Nhãn Hiệu” Và “Thương Hiệu”

  --- Bài mới hơn ---

 • Cau 32 Phần Biệt Các Kiểu Phát Triê…
 • D Sự Thay Đội Về Hình Ai Cau Tạ Âu …
 • Phong Cách Ngôn Ngữ Văn Bản Và Cách Phân Biệt Chi Tiết Nhất
 • Đồng Phục Công An Nhân Dân Việt Nam Có Gì Mới?
 • Đồng Hồ Rolex Thật Và Giả
 • Hiện nay, thuật ngữ “nhãn hiệu” và “thương hiệu” được sử dụng rộng rãi trong đời sống kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu một cách chính xác hai thuật ngữ này và có sự nhầm lẫn về khái niệm coi hai thuật ngữ này là một.

  • Trên phương diện pháp lý : Khái niệm “nhãn hiệu” được luật hóa quốc tế cũng như pháp luật Việt Nam, còn “thương hiệu” thì không phải là khái niệm được luật hóa.
  • Nhãn hiệu (trade mark) theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): nhãn hiệu là “các dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự của các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác nhau”.

  Như vậy, thuật ngữ “nhãn hiệu” và “thương hiệu” sử dụng trong bối cảnh khác nhau, dưới góc độ pháp lý chúng ta sử dụng “ nhãn hiệu”, còn ở góc độ quản trị doanh nghiệp thường dùng thuật ngữ thương hiệu.

  Do đó, theo quy định của pháp luật, chỉ có “nhãn hiệu” mới là đối tượng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận và bảo hộ thông qua việc cấp văn bằng bảo hộ hay còn gọi là giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, còn “ thương hiệu” được tạo nên qua quá trình xây dựng, phát triển doanh nghiệp, giúp khẳng định sức cạnh tranh và giá trị của mình trên thị trường.

  • Tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp có thể là một hoặc kết hợp một số các yếu tố sau, khi các yêu tố đó được biết đến rộng rãi và tạo được uy tín nhất định
  • Từ ngữ đặc trưng: thường là các nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, tên thương mại của doanh nghiệp
  • Kiểu dáng công nghiệp
  • Biểu trưng (logo): là các nhãn hiệu hình hoặc phần hình đặc trưng của doanh nghiệp
  • Khẩu hiệu đặc trưng (slogan)
  • Màu sắc đặc trưng
  • Kiểu dáng đặc trưng của sản phẩm
  • Âm thanh, mùi vị
  • Phương thức phục vụ, chăm sóc khách hàng
  • Việc đăng ký và bảo hộ nhãn hiệu đã được quy định trong Luật Sở hữu trí tuệ, nhưng đối tượng thương hiệu lại không được luật hóa nên để bảo hộ thương hiệu , việc tiến hành bảo hộ nhãn hiệu của doanh nghiệp là thật sự cần thiết.
  • Nhãn hiệu và thương hiệu trên thực tế đều có thể định giá để xác định tài sản, góp vốn hay chuyển nhượng, chuyển giao quyền. Nhưng do bản chất chúng không hoàn toàn giống nhau nên doanh nghiệp cần đánh giá cụ thể để xác định.

  Tham khảo dịch vụ: Đăng ký nhãn hiệu tại Việt nam, Lào, Campuchia và Myanmar

  Luật Winco

  tổng hợp từ Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • #7 Tiêu Chí Để Phân Biệt Nhãn Hiệu Và Thương Hiệu
 • Đại Cương Về Miễn Dịch Học
 • Phân Biệt Giữa Doanh Nghiệp Tư Nhân Và Hộ Kinh Doanh
 • Đâu Là Loại Hình Kinh Doanh Phù Hợp: Hộ Kinh Doanh Gia Đình Hay Doanh Nghiệp Tư Nhân?
 • Cách Phân Biệt Tinh Dầu Điện Tử Hàng Thật Và Hàng Giả
 • Phân Biệt Vùng Miền – Vấn Đề Nhức Nhối Cần Loại Bỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Mới Nên Dùng Tinh Dầu Pod Loại Nào Tốt?
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Các Loại Juice Pod System Cho Dân Khói
 • Bí Quyết Chọn Tinh Dầu Vape Phù Hợp Với Khẩu Vị Của Bạn
 • 10 Lưu Ý Khi Chọn Vape (Thuốc Lá Điện Tử) Cho Người Mới Chơi
 • Sử Dụng Và Viết Sao Cho Đúng
 • Ngay từ khi lọt lòng Mẹ làm sao chúng ta có thể quyết định được nơi mình sinh ra sao? Chọn Bố Mẹ như thế nào? Dẫu có cũng chỉ là khi trưởng thành chúng ta mới có thể quyết định cách mình sống . Phân biệt vùng miền không phải là một vấn đề mới nhưng nó luôn là điều nhức nhối và đang lấn chiếm tiềm thức trong lối sống văn hóa của nhiều tâng lớp xã hội.

  Từ những suy nghĩ lệch lạc

  Rất nhiều câu hỏi đặt ra nguyên nhân do đâu những lối hành xử vô văn hóa đó nhen nhóm vào rất nhiều tầng lớp, thế hệ, nhiều người ở thành thị miệt thị người ở nông thôn, người ở tỉnh này miệt thị người ở tỉnh khác, người ở vùng này miệt thị người ở vùng khác. Ở đâu cũng vậy bất cứ tỉnh nào, vùng nào cũng có người xấu, người tốt những định kiến cá nhân khi gặp phải một vài người xấu, con người ta sẵn sàng suy nghĩ “đánh đồng” và “vơ đũa cả nắm” khi đánh giá về cả một tỉnh, một vùng đó là một điều đáng lên án nhưng điều đáng nói hơn là thậm chí có những người miệt thị cả quê hương, nơi sinh ra và lớn lên của chính mình và giữa những chốn công cộng họ thẳng thừng tuyên bố “họ không phải là người vùng ấy”.

  Mạng xã hội – nơi các hội kì thị “tụ hội”

                           

                                                  Hội kỳ thị được lập tràn lan trên mạng xã hội (ảnh : nguồn internet)

  Bước ra đời thực

  Rất nhiều các công ty tuyển nhân sự, kể cả trình độ là công nhân sự phân hóa vùng miền khá rõ rệt thậm chí rất nhiều các khu vực từ chối lao động ở các tỉnh miền Trung bằng hình thức này hay nhiều hình thức khác họ thẳng thừng tẩy chay những lao động ở vùng miền đó.

                              

  Các công ty tuyển lao động ghi rõ không nhận hồ sơ nam Thanh Hóa, Nghệ An (ảnh : nguồn internet)

  Và có lẽ điều đang nhức nhối hiện tại chính là suy nghĩ lệch lạc đó đã âm thầm lan rộng vào giới trẻ – yếu tố quan trọng của đất nước sau này. Đã có rất nhiều sinh viên từ những miền quê nghèo lên Hà Nội học tập, sinh sống tuy rằng nơi đây là nơi có những điều kiện học tập tốt để học hỏi và kiếm được công việc tốt nhưng cũng là nơi họ phải chịu sự chê bai, kỳ thị vùng miền của nhiều tầng lớp trong xã hộị.

  Bạn N.T.M (Hà Tĩnh) sinh viên trường Đại học Kiến Trúc chia sẻ khi được hỏi về sự phân biệt vùng miền “ Mình là sinh viên năm thứ 3, nên ít nhiều thấy rõ được sự phân biệt vùng miền, thấy nhiều người hay tránh kết bạn với mình, cũng có những người thẳng thừng chia sẻ người trong quê mình thế này thế kia. Lúc đầu buồn lắm nhưng sau rồi cũng quen, những người bạn thân của mình cũng là người cùng quê hết”

  “Có lẽ với người khác là như vậy nhưng với những người tỉnh lẻ như tôi kiếm được công việc như mình mong muốn là rất khó thậm chí đi nhiều nơi ,xin nhiều chỗ cũng không qua được vòng đầu tiên chỉ vì tôi là người miền Trung , thâm chí bản thân tôi còn thây được sự kì thị này- khi còn đang là sinh viên. Lúc đầu cầm hồ sơ đi xin việc ở vài nơi họ có nói nhưng tôi chưa để tâm mấy, nhưng khi tôi lại trượt tiếp vòng phỏng vấn tại một công ty mà tôi có người quen ở đó thì họ nói với tôi rằng ở đó không thích tuyển dụng người miền Trung, vậy thì sẽ rất bất công với rất nhiều người có cùng hoàn cảnh như tôi”

  Vấn đề kì thị vùng miền đã được báo chí cũng như cơ quan chức năng lên tiếng, phân tích đúng sai nhưng đến nay vẫn chưa thấy được giải quyết. Dù kì thị trên mạng xã hội hay ngoài đời thực thì đó cũng là điều vi phạm pháp luật và cần lên án.

   

  Thu Hiền – Phương Lộc

   

   

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Phi Điệp Có Thể Bạn Chưa Biết!
 • Kỳ Thị Vùng Miền – Nhìn Từ Trải Nghiệm Cá Nhân
 • Chửi Cha Không Bằng Pha Tiếng
 • Bản Đồ Việt Nam Và Danh Sách Các Tỉnh Miền Bắc, Trung, Nam
 • Nên Du Học Ở Đông Đức Hay Tây Đức
 • Phân Biệt Các Khái Niệm Về Bài Oracle Tự Làm

  --- Bài mới hơn ---

 • Oracle Là Gì? Cẩm Nang Kiến Thức Tổng Hợp Về Oracle Cho Bạn!
 • Oracle Vm Virtualbox Là Gì ? Tổng Quan Phần Mềm Ảo Hoá Virtualbox
 • Ola City Là Gì? Cách Kiếm Tiền Online Mùa Dịch Cùng Ola Network
 • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Obagi
 • Top 4 Sản Phẩm Đáng Mua Nhất Của Obagi
 • Bài tự làm là cách để diễn tả một bộ bài được làm bằng tay đúng nghĩa. Đây là cách hiểu ngắn gọn, để giái thích sâu hơn về khái niệm này,chúng ta sẽ thử xét một bộ bài Oracle mà chúng ta vẫn thường gọi là bộ bài “Gốc”. Bộ bài “Gốc” mà chúng ta hay gọi theo đúng với cách gọi của người nước ngoài thì người ta sẽ gọi là bộ bài “Auth” – xuất phát từ chữ “Authentic” mang nghĩa là Xác thực. Bộ bài “Auth” nhìn chung tương đồng với bài tự làm rất nhiều, chỉ khác về nguồn gốc sản xuất thôi.

  Một bộ bài được xem là “Auth” khi mà chúng chỉ thuộc trực một đơn vị sản xuất, đơn vị này có thể là một nhà xuất bản in ấn nào đó, hoặc một đại diện nghiên cứu về bài Tarot/Oracle, nói chung là chỉ có một và chỉ một nhà đại diện đứng ra đại diện cho bộ bài đó, nếu có ai bán lại thì cũng là lấy sản phẩm từ chính nhà đại diện đó bán chứ không thể nào có việc một bộ bài lại có hai đại diện chịu trách nhiệm sản xuất. Bộ bài “Auth” còn thuộc về một hoặc nhiều tác giả, thông thường thì cứ một bộ bài nào được xuất bản sẽ có rất nhiều người tham gia để làm ra bộ bài đó, dễ thấy nhất chính là có một tác giả viết sách và một tác giả vẽ tranh, ngoài ra còn có người thiết kế lá bài, người dàn trang sách,… Có những bộ bài Oracle sách hướng dẫn của chúng được rất nhiều người tham gia viết. Nhìn chung là về mặt kiến thức và hình ảnh đều thuộc từ một người nào.

  Bộ bài “Auth” và bộ bài “Handmade” giống nhau hoàn toàn, chỉ khác biệt ở nguồn gốc xuất thân. Bộ bài “Auth” thì mọi người vẫn dùng thực chất vẫn giống hệt như một bộ bài “Handmade” nhưng để xét về độ chỉnh chu thì bộ bài “Auth” chất lượng tốt hơn nhiều, các bạn thấy được điều đó rõ ràng nhất khi mà một bộ bài “Auth” sẽ có đầy đủ hộp, sách và bộ bài được in rất đẹp. Cơ bản là các nhà sản xuất luôn tìm và chọn những bộ bài được làm từ những tác giả đáng tin cậy, có kiến thức chuyên sâu nên lòng tin dành cho những bộ bài “Auth” là điều chắc chắn có. Bài “Handmade” không hẳn phải là người có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tâm lý, huyền học hay tiên tri, đó có thể là một Reader tích góp kinh nghiệm lâu năm, hoặc là một người thích đem kiến thức của mình vào để làm nên một bộ bài. Người làm nên bộ bài “Handmade” có thể là một người hoàn toàn bình thường, họ thường không đem ý tưởng của mình cho nhà sản xuất in và bán hàng loạt, một số có thể không đủ điều kiện để được đem xuất bản. Nhưng nhìn chung, cả hai vẫn được xem là một bộ bài được tạo ra từ chính những con người đầy đam mê, tâm huyết với các thể loại tiên tri, muốn sử dụng kiến thức của mình cho những việc có ích, giá trị của hai loại bài này đem lại cho người dùng là như nhau.

  Bài giả là cách để diễn tả một bộ bài lấy hoàn toàn hình ảnh, nội dụng từ một bộ bài của người khác và tự nhận đó là bộ bài do mình sản xuất. Chúng ta sẽ dễ nhận biết một bộ bài giả khi mà chúng ta bắt gặp bên ngoài hoặc nhìn thấy hình ảnh của chúng trên mạng. Cho dù nhìn rất giống với bộ bài “Auth” nhưng vẫn sẽ có những đặc điểm khác biệt:

  Bộ bài giả được sinh ra nhằm phục vụ cho nhu cầu muốn sử dụng bài nhưng không thể mua được vì giá thành quá cao hoặc một bộ bài nào đó không còn được sản xuất nữa nên việc tìm kiếm hình ảnh để tái sinh lại bộ bài cũng là một nhu cầu của nhiều người. Nhưng nếu xét về việc vi phạm bản quyền chất xám thì việc in lại những bộ bài của người khác là điều không nên làm, nên những bộ bài này được xem là bài giả vì không thuộc về bất kỳ đại diện nào, cũng không phải do người nào in tự làm ra mà là lấy hoàn toàn từ người khác.

  Tại sao mọi người lại hay nhầm lẫn hai khái niệm này?

  Cho đến thời điểm hiện tại, còn rất nhiều người hay nhầm lẫn về hai khái niệm này, họ vẫn cho rằng bài tự làm chính là bài giả. Có người còn cho rằng bài tự làm giá trị cũng ngang như bài giả, sau đây là những lý do khiến cho nhiều người hiểu sai về hai loại bài này, được giải thích thông qua các quan niệm của một vài người mình tích góp được:

  Đôi khi cùng chung một chất lượng in nhưng trải nghiệm của hai bộ bài này lại khác nhau hoàn toàn, điểm khác nhau rõ ràng nhất giữa bài tự làm và bài giả chính là về mặt hình ảnh. Một bộ bài tự làm sẽ có hình ảnh khác biệt hơn so với những bộ bài thị trường, có thể đó là hình ảnh tự vẽ hoặc tự kiếm từ các nguồn ảnh miễn phí, còn bài giả thì chắc chắn là lấy lại hoặc xào nấu lại hình ảnh từ một bộ bài đã có sẵn, có khi là sử dụng hình ảnh có bản quyền từ một người khác. Phân biệt rõ ràng hai khái niệm này để tránh những suy nghĩ không hay về bài tự làm.

  Mỗi một bộ bài tự làm là một sản phẩm đáng trân quý vì đó là tất cả ý tưởng, công sức và chất xám của người làm nên bộ bài. Đừng đánh đồng các sản phẩm tự làm đều giống như những bộ bài giả ngoài kia, chúng ta hãy thay đổi suy nghĩ và cách nhìn nhận về bài tự làm để từ đó hiểu được giá trị thật sự của một bộ bài tự làm nó đáng quý như thế nào so với một bộ bài giả lấy cắp của người khác. Đây là tiếng nói chung của những bộ bài Oracle tự làm nói riêng và tất cả những bộ bài tự làm khác nói chung.

  Khóa Học Oracle Định Hướng, Chuyển Hóa Và Kết Nối Vũ Trụ

  – Chủ Đề Và Mục Đích Của Bài Oracle

  – Sử Dụng Trải Bài Oracle

  – CYOO – Những Điều Cần Biết

  – Cần Lên Kế Hoạch Như Thế Nào Cho Một Bộ Bài Oracle Tự Làm?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thức Để Có Một Giải Bài Oracle Chính Xác
 • Hướng Dẫn Lập Trình Oracle Pl/sql
 • Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Office 365
 • Tìm Hiểu Về Ngành Công Nghệ Đại Học Fpt
 • Tìm Hiểu Về Khoa Ngành Công Nghệ Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×