Top 7 # Nguyên Nhân Bị Hack Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản Facebook Bị Hack?

Nhận trợ giúp liên hệ trung tâm hỗ trợ tài khoản Facebook

Tuy hiện nay, facebook đã cố gắng bảo vệ người dùng bằng cách nâng cao bảo mật cho tài khoản của họ, nhưng đâu đó vẫn còn kẻ hở để bọn hacker có thể len lỏi vào và đánh cắp chúng. Các chiêu thức hacker sử dụng khiến bạn :

Mất nick Facebook bằng Facebook Phishing

Phishing (giả mạo) là cách đánh cắp mật khẩu facebook thường được các hacker sử dụng nhất. Với Phishing, bạn sẽ bị lừa nhập địa chỉ email và mật khẩu facebook của mình vào một trang đăng nhập facebook giả do bọn tin tặc lập nên. Từ đây chúng sẽ đăng nhập được vào facebook của bạn bằng địa chỉ email và mật khẩu đó.

Facebook bị hack bằng Chương trình khuyến mãi – trúng thưởng hay Mini Game

Hacker sẽ giả chương trình trúng thưởng – khuyến mãi trên danh nghĩa của Facebook (trúng thưởng xe máy, ô tô, tiền mặt… có giá trị cao) và yêu cầu người dùng xác nhận bằng cách truy cập vào đường link lạ.Các Mini game trên facebook như: “Bạn giống cầu thủ bóng đá nào?”, “Tương lai bạn sẽ kết hôn với ai?”, “Ai là người quan tâm bạn nhất?”,… Cũng được những kẻ này sử dụng để chiếm lấy tài khoản facebook bằng cách buộc người chơi đăng nhập mật khẩu trước khi tham gia. Từ đó Facebook bị hack đổi tên hoặc 1 số thông tin đăng nhập khác 1 cách nhanh chóng.

Mất nick Facebook bằng Virus và mã độc

Chỉ cần một đường link về hình ảnh, video,… bất kỳ chúng cũng có thể gửi virus gián điệp vào máy tính hay điện thoại của bạn. Từ đó mọi thông tin của bạn sẽ được gửi về máy chủ của hacker kể cả mật khẩu facebook. Và bị hack Facebook một cách nhanh chóng từ đây.

2. Hacker muốn gì từ facebook bị hack

Tài khoản facebook và thông tin cá nhân của người sử dụng được dùng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc phục vụ cho mục đích xấu nào đó. Chúng có thể thực hiện bằng cách như: nhắn tin tới tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của tài khoản cắp được, sử dụng thông tin cá nhân của chủ tài khoản,…

3. Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack trong vòng 30 giây

Với sự trợ giúp từ Facebook, trong trường hợp nếu bạn bị mất quyền kiểm soát tài khoản thì bạn vẫn có thể khôi phục lại tài khoản Facebook từ Tổng đài Facebook Việt Nam .

Với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực facebook thì chúng tôi đã xây dựng quy trình lấy lại Facebook bị hack chuyên nghiệp như sau:

+ Bước 1 : Tiếp nhận thông tin tài khoản facebook của khách hàng.

+ Bước 2 : Xác định xem tài khoản đó là đó bị hack hay là do quên mật khẩu

+ Bước 3 : Xác thực thông tin trong tài khoản facebook của khách hàng

+ Bước 4 : Đưa ra hướng khắc phục nhanh, tiện lợi nhất cho khách

Nguyên Nhân Tài Khoản Facebook Bị Hack Và Cách Hạn Chế Nguyên Nhân Tài Khoản Facebook Bị Hack Và Cách Hạn Chế

Cài đặt mật khẩu facebook dễ

Một trong những nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack chính là do bạn sử dụng mật khẩu dễ nhớ kiểu như: Ngày sinh, tên, 123456, ….

Đây đều là những mật khẩu dễ và rất nhanh được các công cụ dò tìm mật khẩu tự động hay ai đó tự đoán ra được.

Mật khẩu nếu đặt càng ngắn thì càng dễ bị ăn cắp thông tin. Bên cạnh đó, việc chỉ sử dụng các chữ cái mà quên không sử dụng ký tự đặc biệt hay số cũng sẽ khiến tài khoản của bạn dễ bị hack.

Đây là một trong những nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack phổ biến mà hầu hết người dùng vướng phải. Liên kết link chính là phương pháp chủ yếu đưa người dùng tới những trang độc hại.

Việc nhấp vô tội vạ những đường link không rõ này sẽ là con đường ngắn nhất khiến bạn bị đánh cắp tài khoản facebook và nhiều thông tin cá nhân khác.

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack – Bỏ qua xác thực 2 bước

Xác thực 2 bước có thể coi là cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất hiện nay cho dù người dùng mất thêm một chút ngắn thời gian.

Cách hiểu đơn giản là: Ngoài yêu cầu người dùng nhập khẩu thông thường , cách này còn yêu cầu gửi mã xác thực vào điện thoại.

Nhiều người cho rằng cách này khá phức tạp, rườm rà nhưng nó lại là cách hiệu quả nhất để giúp bạn bảo vệ tài khoản facebook.

Lưu thông tin đăng nhập

Lưu thông tin đăng nhập tài khoản facebook chính là cách tiện lợi nhất giúp bạn truy cập facebook một cách nhanh chóng vào lần sau mà không cần nhập mật khẩu, tên đăng nhập nữa.

Nhưng nếu như bạn vẫn giữ thói quen này khi truy cập facebook bằng một số thiết bị nơi công cộng thì chắc chắn bạn sẽ sớm bị hack tài khoản mà thôi.

Buông lỏng tài khoản gmail

Hầu hết, mọi người đều sẽ dùng một tài khoản gmail để đăng nhập vào nhiều trang web trên mạng như trang tìm việc làm, mạng xã hội,… Tuy nhiên, nếu tài khoản này của bạn bị mất thì chắc chắn những tài khoản đi kèm với gmail cũng sẽ không cánh mà bay.

Việc quản lý tài khoản gmail khi không dùng phương pháp xác thực hai bước, cũng như các cách bảo mật tài khoản gmail thì chắc chắn tài khoản của bạn sẽ rất nhanh bị đánh cắp mà thôi.

Thường xuyên kết nối facebook với các ứng dụng

Việc kết nối tài khoản facebook thường xuyên với nhiều ứng dụng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khiến tài khoản bị hack.

Không quan tâm dấu hiệu cảnh báo

Việc bỏ qua các cảnh báo truy cập không mong muốn như reset mật khẩu khi bạn không yêu cầu, hoặc những status lạ xuất hiện trên facebook của bạn,…cũng chính là nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack.

Hướng dẫn hạn chế nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack

Mục này bạn cần ẩn bớt một số thông tin cá nhân của mình như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, tài khoản gmail,…bằng cách ấn chọn cây viết chì, tiếp tục chuyển sang chế độ Only me (chỉ mình tôi).

Mở tính năng xác thực 2 lớp: Bên cạnh nhập mật khẩu, người dùng cần nhấn chọn mã xác thực (6 con số) thì mới có thể truy cập facebook thành công.

Ở trên là những trang nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack thường hay gặp nhất hiện nay và một số biện pháp giúp hạn chế tình trạng tài khoản facebook bị hack. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc nhận được nhiều thông tin hữu ích và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị cùng thamtutu.net .

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007

Tại Sao Facebook Bị Hack? Nguyên Nhân Thật Đơn Giản

Dùng mật khẩu dễ đoán

Nếu bạn muốn Facebook của mình dễ bị hack, không cách nào đơn giản hơn việc dùng mật khẩu dễ đoán kiểu như: 123456, ngày tháng năm sinh, hoặc họ tên của chính mình.

Những mật khẩu dạng này rất dễ bị lộ. Công cụ dò tìm mật khẩu tự động hoặc ai đó quen biết bạn có thể dễ dàng đoán ra.

Mật khẩu càng ngắn càng dễ đoán. Ngoài ra, chỉ sử dụng ký tự chữ trong từ điển, bỏ qua các biểu tượng và số phức tạp cũng khiến mật khẩu tài khoản dễ bị đánh cắp.

Không dùng xác thực hai bước

Phương pháp xác thực hai bước (Two-Factor Authentication) là cách bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất dù người dùng phải tốn thêm chút ít thời gian.

Để dễ hình dung, kiểu định danh này ngoài yêu cầu nhập khẩu thông thường còn đòi hỏi thêm mã xác nhận được gửi trực tiếp vào điện thoại người dùng.

Tuy nhiều người thấy rằng cách thức bảo vệ này rườm rà, tốn thời gian nhưng lại giúp bảo vệ tài khoản rất an toàn.

Bạn dễ dàng trao tài khoản Facebook của mình cho kẻ xấu nếu không để ý.

Nhấp vào tất cả các liên kết

Thói quen này không sớm thì muộn cũng khiến người dùng lao đao. Liên kết (link) là cách thông dụng nhất để hướng người dùng tới các trang web độc hại.

Nhấp vào tất cả đường link này hoặc đăng nhập không suy nghĩ vào các trang web lừa đảo là con đường ngắn nhất đánh mất tài khoản mạng xã hội và thông tin cá nhân của bạn.

Hướng dẫn cách lấy lại nick facebook bị hack email

Thói quen lưu thông tin đăng nhập

Lưu thông tin đăng nhập trong phần ghi nhớ “Remember Me” là cách tiện lợi nhất để lần tới bạn vào trang web đó không phải đăng nhập lần nữa.

Tuy nhiên, nếu giữ thói quen này trên máy tính công cộng như trường học, thư viện hay tại nhà bạn bè, tài khoản của bạn sẽ bị tiếp cận dễ dàng bởi bất kỳ ai đó.

Buông lỏng tài khoản e-mail

Mỗi cá nhân thường sử dụng một địa chỉ e-mail để đăng nhập vào nhiều trang web trên mạng, gồm mạng xã hội, trang việc làm, dịch vụ tài chính, ngân hàng, các tài nguyên, dịch vụ hỗ trợ online… Nếu địa chỉ e-mail này bị mất, kẻ xấu sẽ có cách chiếm quyền tất cả các tài khoản trên.

Việc buông lỏng quản lý e-mail khi không dùng phương pháp xác thực hai bước, không sử dụng các công cụ tăng cường bảo mật của nhà cung cấp dịch vụ e-mail, hoặc không trả lời các câu hỏi thông tin cá nhân để lấy lại mật khẩu rất dễ khiến e-mail bị đánh cắp.

Kết nối ứng dụng bừa bãi

Kết nối Facebook với quá nhiều game và ứng dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Kết nối ứng dụng và game với tài khoản mạng xã hội rất tiện cho giải trí nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Các game mới trên Facebook thường đòi hỏi quyền truy cập vào danh sách liên lạc, ngày sinh nhật, lịch sử công việc, và nhiều thông tin cá nhân khác.

Bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo

Tương tự, việc bỏ qua các cảnh báo truy cập không mong muốn vào tài khoản, tự làm theo e-mail reset mật khẩu mà bản thân không yêu cầu, hoặc bạn bè báo Facebook của bạn có status lạ cũng rất dễ mất tài khoản.

Đừng chờ tới khi kẻ xấu đã chiếm tài khoản bạn mới để tâm tới các biện pháp trên. Ngoài ra, cũng cần lưu ý không chia sẻ thông tin nhạy cảm, không cung cấp thông tin tài khoản cho người khác, và không quá dễ dàng kết bạn với người lạ trên mạng xã hội.

Xem video chi tiết tại: https://vietnammoi.vn/cach-lay-lai-facebook-bi-hack-moi-nhat-ma-nguoi-dung-co-the-thu-qua-20191010234301012.htm

Facebook Bị Hack, Tài Khoản Facebook Bị Tấn Công

1. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack

+ Bảo mật thông tin tài khoản facebook kém.

+ Đăng nhập vào web lừa đảo.

+ Sử dụng các ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc.

+ Bị đối thủ checkpass đánh cắp tài khoản.

+ Bị hack tài khoản email, gmail đăng ký tài khoản.

+ Bị mất số điện thoại đăng ký tài khoản…

2. Dấu hiệu tài khoản facebook bị hack

– Facebook bị hack đổi email

– Ngày sinh nhật bị đổi khác

– Facebook bị hack đổi tên (Tên bị đổi thành tên khác)

– Tự động viết status (???)

– Vào Nhật ký hoạt động và xem có dấu hiệu nào bất thường nữa không

– Khi gặp những dấu hiệu này, điều đầu tiên bạn cần làm đó là đổi mật khẩu tài khoản.

Facebook bị hack không phải là khó xảy ra mặc dù chính sách của facebook ngày càng thắt chặt. Hãy giữ cho tài khoản của mình hoạt động 1 cách trong sạch nhất vì nếu không bạn sẽ chịu những ảnh hưởng không đáng như:

+ Bạn là người kinh doanh bán hàng trên facebook: Công việc bán hàng của bạn sẽ phải tạm ngưng do không thể tương tác với khách hàng, đăng bài sản phẩm được. Như vậy việc kinh doanh sẽ không đạt được hiệu quả, không có nhiều đơn hàng bán ra, doanh thu giảm

+ Khi bạn là hot face thì việc facebook bị hack một ngày thôi là rất nghiêm trọng khi việc tương tác với người hâm mộ khó khăn. Nếu không xử lý kịp sẽ bị tụt theo dõi, giảm lượt like và share các bài viết sau này.

+ Bạn đang tham gia các cuộc thi bình chọn trên facebook nhưng Facebook bị hack thì sẽ không nhận được nhiều lượt bình chọn, mất cơ hội đạt giải.

+ Mất mọi liên hệ với các bạn bè, các hội nhóm quan trọng mà bạn tham gia trên facebook.

Và còn nhiều ảnh hưởng khác nữa khi bạn không.

4. Dịch vụ khôi phục lại tài khoản Facebook nhanh chóng

Tài khoản Facebook của bạn có nhiều thông tin, bạn bè, ảnh kỷ niệm quan trọng nhưng bị hack. Bạn muốn khôi phục lại tài khoản nhưng Email & Số điện thoại đã bị đổi, hoặc đã bị mất khiến bạn không thể khôi phục nick Facebook của mình. Đừng lo lắng, hãy sử dụng dịch vụ khôi phục tài khoản Facebook của hotline fb , chúng tôi sẽ giúp bạn khôi phục nick Facebook bị hack nhanh chóng.

Với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực facebook thì chúng tôi đã xây dựng quy trìnhkhôi phục lại tài khoản facebook bị hack chuyên nghiệp tại như sau:

Bước 1 : Tiếp nhận thông tin tài khoản facebook của khách hàng.

Bước 2 : Xác định xem tài khoản đó là đó bị hack hay là do quên mật khẩu

Bước 3 : Xác thực thông tin trong tài khoản facebook của khách hàng

Bước 4 : Đưa ra hướng khắc phục nhanh, tiện lợi nhất cho khách