Top 2 # Nguyên Nhân Facebook Mất Tương Tác Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Nguyên Nhân Facebook Bị Mất Tương Tác, Giảm Tương Tác

1. Nguyên nhân tài khoản facebook bị mất tương tác, giảm tương tác

Mua follow ảo

Mua follow ảo làm cho trang cá nhân của bạn hoành tráng hơn nhưng nó không mang lại bất cứ giá trị tương tác nào cả vì nó không phải là người tương tác thật. Hãy dừng ngay việc này lại.

Mua lượt share live stream, vi phạm bản quyền tác giả

Đây là những hành vi gian lận được nhắc đến trong chính sách của facebook.

Live stream quá nhiều

Live stream quá nhiều và liên tục nếu bị facebook phát hiện sẽ hạn chế tương tác của bạn, không cho hiện lên bảng tin của bạn bè thậm chí là khóa luôn tương tác.

Kết bạn, kết nối sai đối tượng

Ví dụ rằng: bạn đang bán túi xách nữ nhưng trên trang cá nhân của bạn lại đến 70% là nam giới nhỏ tuổi hoặc quá lớn tuổi. Vậy là khả năng mua hàng sẽ rất thấp.

Vì vậy hãy chịu khó tìm hiểu kĩ lưỡng trang cá nhân của một người trước khi quyết định kết nối và bán hàng cho họ thay vì bấm vào kết bạn vô tội vạ vào bất cứ ai mà facebook đề xuất cho bạn. Cố gắng kết bạn với càng nhiều người càng tốt bạn tưởng như vậy là tốt nhưng nhiều mà họ không có tương đồng sở thích hay nhu cầu mặt hàng của bạn thì xin chia buồn: Họ sẽ bỏ kết bạn hoặc nhấn ẩn các bạn viết bạn đăng, tệ hơn là chặn bạn luôn.

Quá quan tâm vào mục đích bán hàng

Nghe có vẻ vô lý nhưng suy ngẫm một tý thì lại rất đúng. Người ta kết bạn và theo dõi bạn không phải chỉ để suốt ngày xem tin buôn bán, đa phần họ lên lướt facebook là để giải trí, xem tin tức, tò mò xem cuộc sống của người khác như thế nào.

Vậy, hãy làm theo công thức 70-30 này, cho người ta cái họ muốn xem:

30% bài viết cho nội dung bán hàng, kích cầu mua hàng.

Cụ thể hơn một ví dụ, mình có một số người bạn là nữ đang bán hàng online qua trang cá nhân facebook: sản phẩm trị mụn và kem dưỡng da rất thành công. Thì cách đăng bài của những người này như sau:

70% bài viết đăng ảnh đi du lịch, ăn uống chơi bời kèm theo các status kiểu như: “bữa nay da đẹp nên đi đâu cũng tự tin, làm gì cũng suôn sẻ”. Vâng, không đề cập gì đến buôn bán cả. nhưng bạn đã giáng 1 đòn khá mạnh vào những người phụ nữ da mụn hoặc da không được đẹp rồi. Người ta rất thích xem ảnh người khác đi du lịch, ăn uống. phụ nữ mà! Họ sẽ suy nghĩ xem cô ta đã làm cách nào để da có thể đẹp như vậy nhỉ? và họ bắt đầu vào trang cá nhân của bạn hoặc nhắn tin cho bạn để tìm hiểu.

30% những bài viết bán hàng và kích cầu mua hàng, các ưu đãi giảm giá…

Đăng, share bài vô tội vạ, spam

Đăng bài thường xuyên là tốt nhưng đăng bài vô tội vạ bất cứ lúc nào thích và đăng liên tục nhiều bài, nội dung nhàm chán facebook sẽ liệt bạn vào dạng spam. nhẹ là bị giảm tương tác, nặng là có thể bị tạm thời khóa làm mất tương tác trên trang.

Khung giờ không phù hợp

Nếu dùng facebook như một tài khoản cá nhân thì muốn đăng bài khi nào mà chả được. Nếu đã bán hàng nghiêm túc thì không nên đăng bài lộn xộn không tạo được thói quen cho khách hàng của bạn và tập đăng bài vào những giờ cố định sẽ giảm khả năng bị facebook liệt bạn vô tài khoản xấu.

Đăng bài kèm link

Những bài đăng kèm theo link sẽ bị hạn chế hiển thị, nguyên nhân là do facebook là một trang mạng xã hội miễn phí nên việc đăng kèm link vào bài viết để kéo tương tác cho các mạng khác thường không được facebook hoan nghênh. Đây cũng là một nguyên nhân nhỏ khiến tài khoản facebook bị mất tương tác, giảm tương tác mà nhiều người không biết.

Thiếu tương tác với khách hàng, bạn bè

Tóm lại nếu không muốn tài khoản facebook bị mất tương tác, giảm tương tác thì:

Không mua follow ảo

Không live stream quá nhiều và không mua lượt share live stream.

Không nên vi phạm các chính sách facebook như: bản quyền tác giả…

Kết nối, kết bạn đúng đối tượng khách hàng

Không đăng, share quá nhiều bài trong 1 ngày vô tội vạ, spam. có nghĩa là không nên xả rác lên facebook.

Đăng bài có ý nghĩa, có giá trị chia sẻ, tương tác làm người khác quan tâm.

Đăng bài theo khung giờ cố định.

Hạn chế đăng bài kèm đường link đến trang khác ngoài facebook.

Thường xuyên tương tác với khách hàng, bạn bè.

2. Tài khoản facebook bị mất tương tác khi nào mới phục hồi được?

Nếu lỡ tài khoản facebook bị mất tương tác, giảm tương tác rồi thì không thể biết được khi nào sẽ hồi phục được, nhẹ có thể là vài ngày, 1 tuần hay nặng cũng nữa tháng.

Muốn lấy lại các tương tác tự nhiên thì cũng cần phải mất một thời gian. cách làm:

Không share bài hoặc đăng link từ nơi khác về.

Chỉ đăng bài viết nội dung bán hàng khoảng 2, 3 lần 1 tuần. Nếu bạn đang kinh doanh nhiều mặt hàng thì nên đăng các sản phẩm khan hiếm, độc quyền, nhiều người quan tâm vào lúc để kích thích nhu cầu của khách hàng, tăng tương tác lại.

Nên đăng và tạo một album về feedback (trải nghiệm)khách hàng. Nhờ khách hàng, bạn bè viết vài dòng feedback rồi tag mình vào.

Trang Facebook Cá Nhân Mất Tương Tác

Miễn phí, dễ dùng, sôi động là những ưu điểm mà facebook trở thành kênh bán hàng online hiệu quả. Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều bạn đang gặp khó khăn khi trang bán hàng tương tác bị giảm đi. Nguyên nhân Trang facebook cá nhân mất tương tác là do đâu. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lí do vì sao Trang facebook cá nhân mất tương tác?

Điều này tương tự như việc các anh chị k chịu vệ sinh, tắm giặt hằng ngày, vi khuẩn tích tụ lâu dần, khi đủ lớn sẽ phát bệnh. Lúc ấy mới tá hỏa ra ngồi nghĩ lý do, mình có làm j đâu mà FB lại tự nhiên mất. Nguyên nhân này chính là ở ” không làm gì: lười, bận, ngại” mà ra đó.

Anh chị nào tự làm thủ công được thì không mất phí.

Các bước để lấy lại Trang facebook cá nhân mất tương tác là gì?

Bước 1: Hãy ẩn hết sạch các bài bán hàng đi, ko để lại bất cứ bài bán hàng gì. Ẩn cả các đường link, bài chia sẻ từ nơi khác về và bài bạn bè tag. Bật chức năng follow (cho người khác theo dõi) lên. Không share bài ở nơi khác về. Không đăng link ở nơi khác về. Bật chức năng duyệt tag để nếu bạn bè có tag phải cho phép mới được hiện lên. (Ấn vào góc trên bên phải của status sẽ hiện ra nút ẩn bài trên tường).

Bước 2: Post ngay những status về gia đình, status hay, ảnh sống ảo xinh đẹp vân vân… để kéo lại tương tác trong 1, 2 ngày mỗi ngày 2 status.

Bước 4: Một tuần chỉ được phép tối đa 3 lần đăng bán hàng cho 3 loại sản phẩm kiểu tạo khan hiếm. Vào các ngày 2.4.6 mỗi ngày 1 status khan hiếm và không đăng gì thêm là đẹp nhất. Hãy chỉ đăng các sản phẩm dưới dạng tạo khan hiếm có kịch bản đã qua kiểm thử, kiểm duyệt và áp dụng thành công lên Facebook cá nhân.

Bước 5: Các ngày chúng tôi thì đăng mỗi ngày 2 status hay, ảnh gia đình, chuyện hay, câu nói hay, ảnh sống ảo của bản thân.

Bước 7: Bán tầm sang tuần thứ 2 nếu tốt thì đăng khoe về doanh số, số tiền kiếm được, hộp hàng bầy bừa, khách đông, inbox nhiều. Thường xuyên khoe feedback khách hàng và tạo cả 1 album ảnh cho việc đó. Đăng ảnh feedback khách hàng và tag họ vào. Nhờ khách hàng viết vài dòng feedback rồi tag mình vào, mình sẽ cho hiện lên tường.

Hỗ trợ qua Facebook online :

CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr

Tại Sao Mất Tương Tác Fanpage Facebook

Hiện tại các bạn đang bán hàng trên fanpage và gặp vấn đề lớn là mất tương tác fanpage. Đăng bài bán hàng, livtream bán hàng , chia sẻ nhưng không ai nhìn thấy nội dung của bạn cả.

Vì Sao Lại Mất Tương Tác Fanpage

các yếu tố dẫn đến mất tương tác đều gần gũi cũng như dễ dàng nhận diện tuy nhiên vì nhiều yếu tố nào đó chúng ta thường quyên mất những điều đó thậm chí là bỏ qua

Yếu tố quan trọng phải nhắc đến đầu tiên là quá tập trung vào 1 giá trị nội dung cũng có thể tập trung bán hàng quên luôn việc chia sẻ giá trị, hoặc quên việc tạo dựng tương tác

nội dung trùng lặp quá nhiều thậm chí bạn đang đăng đi đăng lại 1 nội dung nhiều lần hay còn gọi là spam, điều này dẫn đến faceobook đánh giá trang của bạn như một cỗ máy cố định và xác định nó là ảo dẫn đến sự tin tưởng với facebook không còn cao và mất hẳn tương tác của trang fanpage

Vi phạm chính sách của facebook cũng có thể là một nguyên nhân lớn bạn đang sử dụng nội dung hay video , hình ảnh của thương hiệu nào đó

Hoặc các nội dung không phải do bạn tạo ra facebook dùng những thuật toán của mình quyét và thấy bất thường dẫn đến ngăn chặn thậm chí khóa tính năng của trang

Trên fanpage bán hàng còn có một vài nguyên nhân đó là việc tương tác , đôi khi mải bán hàng chúng ta chỉ livtream để đạt mục đích là bán được hàng nhưng quên mất rằng có khi mình sao lãng người yêu quý, thích trang. thậm chí không phản hồi những sự yêu quý đó

Có những fanpage bỏ lâu ngày không hoạt động cũng như đăng bài không đều đặn cũng là nguyên nhân

Đôi khi lạm dụng livetream quá mức, đều đặn livtream nhưng lại quên mất rằng việc này sẽ làm facebook nghĩ bạn là robot và ngăn chặn hiển thị , hãy đa dạng hóa nội dung sẽ tốt hơn

Mất tương tác fanpage bằng việc sử dụng tài khoản facebook ảo share livtream , việc dùng facebook ảo đi share livtream là điều thích đáng tuy nhiên điều muốn chú ý là bạn dùng nick ảo xong những tài khoản đó bị khóa quá nhiều dẫn đến facebook nghĩ bạn đang spam và truy tìm tới fanpage để ngăn chặn hành vi này

Khắc phục mất tương tác fanpage và bị bóp Reach

Cần đa dạng hóa những nội dung có trên fanpage , video, hình ảnh, nội dung bài viết….

Khi livtream bạn có thể thử bằng cách rút điệt modem wifi và bật lại điều này sẽ giúp mạng của bạn sạch hơn

Bạn cần làm nhiều conten khác biệt thu hút tương tác ngoài bán hàng , có thể là giá trị về giải trí

Tạo even, sự kiện, tặng quà xây dựng tương tác lớn facebook sẽ dễ dàng đề xuất cho bạn

Xây dựng hệ thống 100 tài khoản facebook để thúc đẩy mời like fanpage hay chia sẻ nhiều nhóm…..

Bạn cần chú trọng những vấn đề này có thể giúp ích tốt nhất cho các bạn đang bán hàng .

Do Đâu Tài Khoản Facebook Mất Tương Tác

Một Fanpage kiếm tiền nhờ bán sản phẩm trên tường, nếu ít người thấy đồng nghĩa với việc ít người mua hơn.

Một tài khoản bán hàng cá nhân kiếm tiền nhờ vào việc có nhiều bạn bè, nhiều người follow nhưng nếu họ không thấy được bài viết nữa do giảm tương tác thì họ sẽ không kiếm được tiền.

Hơn ai hết chính những người đang kiếm tiền online từ Facebook sẽ hiểu rất rõ việc facebook giảm tương tác gây thiệt hại như thế nào.

1. Do đâu mà tài khoản Facebook mất tương tác?

Nếu bạn để ý các nick Facebook vì một số lý do nào đó mà facebook yêu cầu xác minh danh tính hoặc đổi mật khẩu thì sau khi mở được nick sẽ bị giảm reach đáng kể. Bạn hãy thử đăng một nội dung bất kỳ bạn sẽ nhận ra rằng bài viết không được nhiều người tương tác như các bài viết cũ

Một tài khoản đăng 2-3 status mỗi ngày sẽ tiếp cận nhiều người hơn một tài khoản mỗi tuần chỉ đăng 1 bài. Vì cơ chế của Facebook sẽ giúp bài viết mới tiếp cận một số lượng người nhất định và sẽ tăng dần nếu mức độ tương tác trên bài viết đó cao lên. Với mỗi bài viết đăng ở khung giờ khác nhau sẽ giúp tiếp cận một lượng người khác nhau. Do đó nếu đăng nhiều bài viết ở nhiều khung giờ thì đương nhiên tài khoản của bạn sẽ reach đến nhiều người hơn.

1.3.Tài khoản không đầu tư vào hình ảnh thương hiệu

Tâm lý của chúng ta khi xây các tài khoản “clone”, “ảo” thường sẽ ít đầu tư cho nó về nội dung và cả hình ảnh. Do vậy nên tài khoản đó sẽ không mang lại nhiều giá trị cho người dùng và Facebook sẽ cắt tương tác của tài khoản đó. Vậy nên, nếu bạn đang xây nick profile bán hàng, đừng tâm lý nick chính hay phụ. Mỗi tài nguyên trên nick facebook đó đều đem lại cơ hội bán hàng như nhau nếu đầu tư đúng cách, đúng tâm thế vào nó.

2. Tăng tương tác facebook nhanh chóng

Để tăng tương tác cho facebook thì bạn phải hoạt động trên FB thường xuyên, liên tục kết nối bạn bè mới. Bạn cần đăng các bài viết có giá trị cho bạn bè, thường xuyên “thả tim”, “CMT dạo” các status của mọi người….

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng dịch vụ tăng tương tác facebook , hiện Thuật Nguyễn Corp đang có rất nhiều dịch vụ tăng tương tác hỗ trợ bán hàng trên facebook, fanpage bạn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ .

+ Dịch vụ tăng like post tự động gói like bài viết theo tháng cho các post trên facebook cá nhân – fanpage chỉ từ 250k/tháng.

+ Tăng lượt share facebook thật

+ Tăng lượt xem livestream facebook không giới hạn.

+ Tăng lượt xem video facebook