Top 5 # Phân Biệt Alaska Với Husky Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Phân Biệt Alaska Malamute Với Husky (Siberia &Amp; Alaska)

Alaska Malamute và Huskies là những giống chó kéo xe của phương Bắc. Chúng đã thích nghi để sống tại những vùng có khí hậu rất lạnh. Vì vậy chúng có rất nhiều điểm chung về ngoại hình. Ví dụ như về bộ lông, màu mắt, chiều cao và trí thông minh. Nhưng sự khác biệt của chúng chính là về tính cách và tập tính xã hội. Chính những đặc điểm này làm cho chúng trở nên độc đáo.

Những điểm giống nhau giữa 3 giống chó cảnh này

Về chiều cao và cân nặng

Về màu mắt

Chó Alaska Malamute, Husky Siberia và Husky Alaska có thể có nhiều màu mắt khác nhau. Tuy nhiên nâu là màu mắt có trên cả 3 giống chó này.

Về bộ lông

Về thể chất

Như đã đề cập ở trên, cả 3 giống chó cảnh đẹp trong bài viết này đều được người dân ở những vùng đất lạnh giá thuần hóa. Chúng được sử dụng vào việc kéo xe trên tuyết. Chính vì vậy mà cả 3 loài chó cảnh này đều nổi tiếng vì có thể chất rất tốt. Chúng có thân hình to lớn, sự nhanh nhẹn và sức bền để có thể làm việc cùng con người. Trong đó Alaska Malamute thiên về sức mạnh. Còn Husky Siberia và chó Husky Alaska thì thiên về sự nhanh nhẹn. Husky Alaska là giống chó chạy nhanh nhất trong cả 3.

Về tuổi thọ

Về trí thông minh

Chó Alaska Malamute, Husky Siberia và Husky Alaska được con người thuần hóa từ rất sớm nên đây là 3 giống chó rất nổi tiếng về độ thông minh. Chúng luôn trong tư thế tò mò khám phá và rất hiếu động. Xuất phát là những giống chó kéo xe, thế nên chúng có thể tự đi rất xa mà vẫn tìm được đường về. Chó Husky Siberia và Husky Alaska được đánh giá là thông minh hơn giống chó còn lại.

Chúng đều yêu thích trẻ nhỏ.

Khả năng bảo vệ của chúng thấp.

Chúng hiếm khi sủa.

Chúng không thể sống ở những vùng có khí hậu nóng.

Chúng có bản năng săn mồi cao.

Những điểm khác nhau

Giữa Husky Alaska và Husky Siberia

Giữa Husky Alaska và chó Alaska Malamute

Tương tự như so sánh trên, Husky Alaska không phải là giống chó cảnh thuần chủng như Alaska Malamute. Alaska Malamute là giống chó sói được đặt tên theo bộ tộc Mahlemut. Giống chó cảnh đẹp này được người Eskimo ở Alaska thuần chủng cho mục đích kéo xe. Vì là chó thuần chủng nên loài này có sức mạnh vượt trội hơn nhiều so với Husky Alaska.

Giữa Husky Siberia và chó Alaska Malamute

Alaska Malamute là giống chó có kích thước lớn hơn và mạnh hơn nhiều so với Siberia Husky. Khi ở trong nhà, tính cách của chúng thường bình tĩnh hơn so với Husky Siberia. Một điểm khác nhau nữa đó là những cá thể của loài này không bao giờ có đôi mắt xanh giống như như Husky Siberia.

Giống Husky Siberia thường có tuổi thọ trung bình cao hơn Malamute. Chúng có thể sống từ 12 – 15 năm. Trong khi Malamute có thể sống từ 10 – 12 năm. Ngoài việc sống lâu hơn, nó còn là loài chó chạy nhanh hơn, thông minh hơn, hòa đồng với những con chó khác hơn so với Malamute.

Tổng kết

Nhớ Like mạnh và theo dõi kênh Coi là ghiền, chuyên mục Cún yêu để được cập nhật thường xuyên các nội dung hấp dẫn về các chú khuyển! Đừng quên Follow NGAY Fanpage Coi là ghiền: https://www.facebook.com/coilaghientv để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa về những người bạn bốn chân ngay sau bài này!

Cách Phân Biệt Chó Alaska Và Husky. Chó Alaska Khác Husky Chỗ Nào?

Nhiều người thường nhầm lẫn về nguồn gốc của 2 giống chó này do tên gọi của chúng, rằng chó Alaska có nguồn gốc từ bang Alaska (một vùng đất lạnh giá ở Bắc Mỹ) và Husky có nguồn gốc từ vùng Siberia – Nga. Nhưng thực chất không hoàn toàn như vậy!

Cả 2 giống chó này đều khởi thủy từ vùng Siberia – Nga, sau đó, những chú chó Alaska sống ở Đông Siberia đã băng qua cầu băng trên biển để đến được Alaska từ hàng nghìn năm trước và được bộ lạc Malemute thuần hóa, từ đó được coi như giống chó bản địa của Alaska. Trong khi đó, Husky chỉ xuất được đưa tới Alaska và cuối thế kỷ 19, trong thời kỳ sốt giá vàng vào năm 1896, để kéo xe và chuyên chở hàng hóa.

Môi trường sống của Alaska và Husky bắt đầu trở nên tách biệt từ hàng nghìn năm trước. 2 giống chó này đã được người bản địa lai tạo theo các hướng khác nhau, để thực hiện các công việc chuyên biệt. Vì vậy, có thể phân biệt được chó Alaska và Husky dựa vào các đặc điểm tính cách và bề ngoài, vốn khác nhau không nhiều.

1. Thân Hình

Đây là điểm dễ phân biệt nhất giữa 2 giống chó này. Chó Alaska có thân hình đồ sộ và không được thanh thoát như Husky. Chó Alaska trưởng thành thường cao hơn Husky từ 5 – 10cm, và nặng hơn từ 5 – 15kg, thân hình vạm vỡ, “đô con”. Còn Husky có dáng vẻ nhỏ nhắn, than thoát và nhìn rất “tinh tế”.

Đặc biệt, họ còn tạo ra giống Giant Alaska (Alaska khổng lồ), giống này nhìn phát nhận ra ngay vì có kích thước rất gây chú ý, cao to vượt trội so với hầu hết các giống chó khác. Chó Giant Alaska có thể cao tới 90cm, nặng tới 80kg. Một chú cún Giant Alaska 6 tháng tuổi đã có kích thước nhỉnh hơn 1 em Husky trưởng thành.

Các màu lông của Alaska và Husky về cơ bản khá giống nhau (có thể là đen – trắng, xám – trắng, nâu đỏ – trắng hoặc trắng đơn sắc), chỉ khác nhau về độ dài và độ dầy. Lông chó Alaska thường dài hơn, dày hơn và trông xù xì. Còn lông Husky thì tinh tế hơn nhiều, ngắn, mỏng và khá mượt.

Chăm sóc lông cho cho chó Husky là công việc vất vả nhất khi nuôi hai giống chó này ở Việt Nam. Tuy nhiên, chăm sóc bộ lông của Husky có phần nhẹ nhàng hơn so với Alaska. Mời bạn tham khảo bài viết chi tiết cách chăm sóc lông cho chó Alaska và cách Nuôi Chó Husky ở Việt Nam

3. Đuôi

4. Mắt

Mắt chó Husky có màu rất đa dạng, có thể là xanh da trời, nâu hoặc hổ phách. Còn chó Alaska chỉ có mắt màu nâu hoặc đen, các màu khác không được AKC công nhận. Vì vậy nếu nhìn thấy chú chó mắt xanh, thì chắc chắn đó là Husky. Một số người nuôi chó mắt xanh và tự nhận chúng là chó “Alaska”, nhưng theo AKC thì màu này không chính thống và chú chó này đã bị lai tạp. Bạn muốn phản đối? Hãy liên hệ ngay với AKC!

5. Chân

Chân chó Alaska thường rất gân guốc, cơ bắp và có gấp khuỷu. Trong khi chó Husky có chân nhỏ nhắn, thanh thoát và thẳng tuột.

6. Đầu và Mặt

7. Về Tính Cách

Chó Alaska trông dữ dằn tuy nhiên lại thân thiện và dễ bảo hơn nhiều so với Husky. Alaska qua nhiều thế hệ chỉ được lai tạo chuyên biệt cho công việc kéo xe và chuyên chở hàng hóa, không phục vụ việc đi săn nên bản tính hoang dã của chúng không mạnh mẽ, ngoan và dễ bảo, ít phá phách, ít tha và cắn xé đồ đạc, rất hiếm đuổi theo vật nuôi nhỏ, và không nhảy rào trốn đi chơi (chúng chỉ đạp đổ thôi, nếu có thể).

Husky thì ương ngạnh, đanh đá và khó huấn luyện hơn. Chúng hay đuổi theo vật nuôi nhỏ, sẽ rất hư và trở nên phá phách nếu không được cho đi chơi (có thể đào bới, cắn xé đồ đạc, sủa inh ỏi,…).

⁉ Nếu Bạn Cần Tư Vấn Thêm Về Giống Chó Alaska và Husky

Alaska và Husky là hai giống chó rất giống nhau, chỉ có vài điểm khác biệt nên ngay cả khi tham khảo các thông tin trên thì đa phần những người ít tiếp xúc vẫn khó mà phân biệt được. Lợi dụng điều này, nhiều gian thương cố tình trà trộn, bán chó Husky thay vì chó Alaska, hoặc con lai giữa hai giống để lừa người thiếu kinh nghiệm với giá của Alaska hay Husky thuần chủng.

Nếu bạn đang tìm một bé Alaska hoặc Husky hoàn toàn thuần chủng, hoặc muốn biết thêm thông tin về hai giống chó này, xem giống chó nào phù hợp nhất với tính cách và điều kiện của mình, mời bạn liên hệ với chuyên gia nhân giống của Thú Kiểng theo số bên dưới để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

Các Đàn Alaska:

Các Đàn Husky:

Phân Biệt Chó Alaska Và Husky

Chó Alaska và Husky đều là những giống chó cảnh rất được ưa chuộng hiện nay. Chúng có nhiều nét tương đồng về ngoại hình bởi cùng chung tổ tiên với giống sói Bắc cực. Nếu bạn yêu thích nhưng khó có thể phân biệt được 2 giống chó này thì có thể theo dõi bài viết sau đây.

Sự khác nhau giữa Alaska và Husky

Mặc dù sở hữu nhiều điểm tương đồng song chó Alaska và Husky vẫn có những nét khác nhau. Nếu tinh ý, chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt bằng mắt thường một cách dễ dàng.

Vóc dáng

Vóc dáng là điểm dễ nhận biết nhất giữa Alaska và Husky. Husky có thân hình nhỏ, cân đối và thanh thoát hơn so với Alaska. Trong khi đó, Alaska có ngoại hình to và thô hơn khá nhiều, chúng cũng cao hơn Husky khoảng 10cm và năng hơn từ 10 tới 15kg khi trưởng thành.

Lông chó Alaska dày và bông xù hơn so với Husky. Lông “đại ngáo” ngắn, mỏng và tinh tế hơn khá nhiều. Alaska và Husky có màu lông khá giống nhau với 2 màu chủ đạo là xám trắng và đen trắng. Alaska còn sở hữu những màu hiếm như nâu đỏ hoặc trắng đỏ, điều không xảy ra trên bộ lông của Husky.

Đuôi

Đuôi của chó Alaska luôn vểnh về phía trước, rất dày và bông xù cho cảm giác to hơn khá nhiều so với đuôi của Husky. Trong khi đó, lông đuôi Husky ngắn luôn buông thõng khi di chuyển và chỉ cong nhẹ khi vẫy đuôi.

Đầu

Do bộ lông xù nên đầu của Alaska trông to hơn khá nhiều so với Husky. Hơn nữa, chúng sở hữu bờm lông quanh cổ tạo cảm giác đầu và mặt to hơn hẳn so với kích thước thật. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy Alaska trông khá dữ, mặt bầu và ngắn hơn nhiều so với mặt dài của Husky. Ngược lại, Husky luôn tỏ ra thân thiện với nét mặt biết cười.

Đôi mắt

Có thể nói, mắt là bộ phận khó phân biệt nhất giữa 2 giống Alaska và Husky. Mắt chúng đều có hình hạnh nhân và xếch ngược lên trên. Tuy nhiên, màu mắt sẽ giúp chúng ta phân biệt 2 giống chó này. Chó Alaska chỉ có 2 màu mắt duy nhất là nâu và đen trong khi Husky đa dạng màu mắt hơn từ xanh da trời, hổ phách,…thậm trí còn có những bé 2 màu mắt khá đặc biệt.

Mặc dù luôn tỏ ra khó gần, giữ dằn song Alaska lại hiền lành và dễ bảo hơn nhiều so với Husky. Bản năng hoang dã của tổ tiên đã gần như biến mất trong giống chó Alaska ngày nay. Chúng ít phá đồ đạc, rất quấn chủ, sống thân thiện với các vật nuôi khác. Ngược lại, Husky khá khó bảo, chúng rất thích cắn phá đồ đạc, cà khịa với các loài vật khác và rất hay trốn ra ngoài. Mặc dù vậy, Husky được đánh giá thông mình hơn Alaska nhưng cần mất nhiều công sức huấn luyện.

Cả 2 giống chó Alaska và Husky đều đáng yêu và được nhiều người lựa chọn. Vậy bạn thích giống nào hơn? Mỗi giống đều có những đặc điểm, thế mạnh riêng của mình nên tùy theo sở thích sẽ phù hợp với mỗi người. Để giúp bạn dễ đưa ra quyết định hơn, bài viết xin chỉ ra 2 yếu tố sau:

Cả Alaska và Husky đều là giống chó của xứ lạnh nên thân nhiệt luôn cần đảm bảo ở trạng thái mát mẻ với nhiệt độ môi trường không vượt ngưỡng 30 độ C. Thời tiết quá nóng cần cho chúng vào phòng điều hòa, tránh cho hoạt động trời nắng dễ bị sốc nhiệt đáng tiếc.

Nên nuôi Alaska nếu nhà bạn có trẻ nhỏ vì chúng thân thiện và hay bộc lộ phẩm chất bảo vệ hơn. Chó Husky cũng quấn con nít nhưng đôi lúc lại hay dỡ chứng với những hành xử rất “ngáo”.

Chó Alaska to hơn Husky khá nhiều. Bạn cần cân nhắc xem có phù hợp với không gian gia đình hay không. Nếu có sân vườn thì có thể nuôi được, còn bạn đang sống trong trung cư thì không nên nuôi 2 giống chó này vì không phù hợp, chúng cần được hoạt động trong phạm vi rộng.

Điều quan trọng nhất, bạn cần có tài chính vững vàng thì mới nuôi nổi 2 giống chó này. Lý do vì chúng khá kén ăn, chỉ ăn ngon và đặc biệt là thích thịt bò. Thực phẩm này giúp chúng phát triển tối đa thể trạng mà hạn chế được tình trạng béo phì.

Phân Biệt Alaska Và Husky Dễ Như Ăn Kẹo?

20-06-2020, 11:27 am

0

793

Trong loạt phim truyền hình nổi tiếng của HBO “Game of Thrones”, những đứa trẻ của nhà Stark hoàng gia được đi kèm với những con sói tàn khốc , là một loại lai chó sói ấn tượng . Những con chó này không tồn tại trong thế giới thực – mặc dù chúng đã từng có một thời ở Kỷ băng hà và sau đó bị tuyệt chủng – và những con chó được sử dụng trong chương trình thực sự là Inuits phương Bắc .

Tuy nhiên, chủ sở hữu chó và người hâm mộ của chương trình truyền hình đang chuyển sang một chú chó có vẻ ngoài tương tự: chó husky Siberia. Trên thực tế, rất nhiều người hâm mộ đang mua những chú chó husky ở Siberia mà những nơi trú ẩn đang nhìn thấy một chú chó husky ở Siberia bị bỏ rơi, thật đáng buồn, có lẽ là do những chú chó husky dễ thương ở Siberia lớn lên trở thành những người trưởng thành hiếu động, cần được huấn luyện và rèn luyện nhiều.

Nhưng không thể phủ nhận rằng husky Siberia đang nhanh chóng trở thành một trong những giống chó phổ biến nhất. Các Kennel Club Mỹ (AKC) – một tổ chức đóng vai trò là cơ quan quan trọng nhất và nguồn lực về giống chó ở Mỹ – đứng khàn Siberi là 12 giống chó phổ biến nhất trong năm 2017.

Husky Alaska so với Siberian Husky

Nhưng bạn có biết rằng có một con husky trông tương tự khác, theo một số người yêu chó không? Các khàn Alaska – không giống như khàn Siberia thuần chủng – là một kết hợp của giống chó Bắc khác nhau, vì vậy nó không được coi là giống chó thuần chủng khác biệt của riêng mình. Chó husky Alaska được lai tạo đặc biệt để trở thành một con chó làm việc. Nhưng nó có nghĩa là một con chó làm việc?

“Nhanh chóng học hỏi, những con chó của Nhóm làm việc là những người thông minh, mạnh mẽ, cảnh giác và cảnh giác. Được hỗ trợ cho con người, chúng xuất sắc trong các công việc như bảo vệ tài sản, kéo xe trượt tuyết và thực hiện các cuộc giải cứu nước”, Gina DiNardo, thư ký điều hành của AKC, qua email. “Chúng tạo ra những người bạn đồng hành tuyệt vời nhưng vì chúng to lớn và được bảo vệ một cách tự nhiên, những người chủ tương lai cần biết cách huấn luyện và xã hội hóa một con chó đúng cách.”

Chó husky Alaska là giống chó được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc đua xe kéo chó, vì chúng được biết đến với đôi chân dẻo dai và áo khoác lông cứng có thể chịu được cái lạnh của mùa đông. Nó phổ biến hơn trong buôn bán chó kéo xe hơn cả đối tác Siberia của nó, mặc dù chó husky ở Siberia cũng được coi là chó làm việc.

Tuy nhiên, husky Alaska còn lâu mới được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới của những người nuôi chó. AKC không công nhận chó husky Alaska là giống chó chính thức vì nó không đáp ứng ngưỡng yêu cầu của tổ chức.

“Để trở thành một giống chó được AKC công nhận, phải có một số lượng chó tối thiểu được phân phối theo địa lý trên khắp Hoa Kỳ, cũng như một câu lạc bộ giống được thành lập gồm các chủ sở hữu và người gây giống có trách nhiệm,” DiNardo nói.

Chó husky Alaska đôi khi giống với husky Siberia về ngoại hình, và cả hai con chó thường nặng từ 40 đến 60 pounds (18 đến 27 kg). Nhưng husky Alaska thường cao hơn , và vì nó là sự pha trộn của các giống khác nhau, sự xuất hiện của nó có thể rất khác nhau.

Ở Mỹ, chó husky Siberia chắc chắn là loài chó nổi tiếng hơn cả, được nhìn thấy bởi số lượng các tổ chức cứu hộ và câu lạc bộ giống dành riêng cho chó husky Siberia. Ngược lại, có rất ít giải cứu hoặc nơi trú ẩn dành riêng cho husky Alaska, mặc dù có một số ít có vẻ mở cho cả husky Siberia và husky Alaska.

Huskies vs Alaska Malamutes

Nhưng để làm phức tạp hơn nữa, có một con chó KHÁC ngoài kia với một cái tên rất giống nhau, cũng có một sự tương đồng mạnh mẽ với husky Siberia. Đó là malamute Alaska .

Không giống như chó husky Alaska, malamute Alaska là một giống chó được công nhận chính thức theo Câu lạc bộ chó giống Mỹ. Giống như husky Siberia, malamute Alaska cũng là một phần của nhóm chó nghiệp vụ. Malamutes Alaska, cùng với husky Siberia, đôi khi cũng được huấn luyện như những con chó kéo xe đua . Do đó, hai giống có một số điểm tương đồng về thể chất. Alaska Malamutes và Siberian Huskies đều được phát triển như những con chó làm việc cho khí hậu lạnh, có tuyết – do đó, lớp lông dày, hai lớp của chúng bao gồm một lớp lông thẳng và lớp lông dày,” DiNardo nói.

Họ cũng khá giống nhau khi nói về hành vi, nhu cầu đào tạo và giao tiếp. Và chàng trai, họ có đòi hỏi nhiều sự đào tạo tận tâm – và rất nhiều tình yêu. Nhưng họ cũng cho lại rất nhiều tình yêu.

“Cả Alaska Malamute và Siberian Husky đều hết lòng vì chủ và những chú chó thân thiện của chúng”, DiNardo nói. “Họ có thể có một bản chất độc lập nên cả hai đều được hưởng lợi từ việc xã hội hóa sớm và đào tạo vâng lời.”

DiNardo cung cấp lời khuyên cụ thể để xử lý cả hai giống. Diamardo Alaska thích nghi để mang vác nặng và do đó cần tập thể dục hàng ngày, DiNardo nói. Huskies Siberia rất phù hợp để chạy và phải tuân thủ một lịch trình tập thể dục giữ cho yếu tố này trong tâm trí.

“Rần rần trong một sân có hàng rào tốt hoặc không gian kín khác sẽ đủ, nhưng Malamutes cũng thích đi bộ, chạy và bơi với chủ của chúng,” DiNardo nói. “Huskies Siberia được lai tạo để chạy có mong muốn chạy và nên tập thể dục thường xuyên trên dây xích hoặc trong một khu vực có rào chắn an toàn.”

DiNardo cảnh báo rằng việc không huấn luyện hoặc luyện tập đúng cách những người Malamute Alaska và husky Siberia sẽ tàn phá hạnh phúc của cả chủ và chó. “Cả hai [giống] đòi hỏi một công việc phải làm và không có lối thoát cho năng lượng tinh thần và thể chất sẽ dùng đến những thói quen xấu như nhai và đào để giảm bớt sự nhàm chán.”Mặc dù thật dễ nhầm lẫn giữa malamutes Alaska và husky Siberia, có một số khác biệt đáng chú ý. Đầu tiên, đồng hồ malamute của Alaska trong khoảng 75-85 pounds (34-39 kg), trong khi husky Siberia thường nhỏ hơn, từ 40 đến 60 pounds (18 đến 27 kg), DiNardo nói.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cách chắc chắn để phát hiện ra sự khác biệt giữa hai giống chó, bạn không cần nhìn xa hơn đuôi của chúng.

DiNardo nói: “Đuôi mận của Malamute cuộn tròn trên lưng, trong khi đuôi của husky không cong sang hai bên cơ thể, cũng không búng ra sau lưng”.

DiNardo bắt nguồn từ con chó lao động Alaska của Malamute trở về bộ lạc Inuit ở Alaska, người đã sử dụng những con chó để chơi trò chơi lớn bằng cách “làm việc trong các gói để chuyên chở những vật nặng ở tốc độ thấp trên quãng đường dài”, DiNardo nói. “Chúng cũng được sử dụng để mang theo túi vào mùa hè, xác định vị trí các lỗ thở trong băng và đánh lạc hướng những con gấu khi đi săn.”

Mặt khác, husky Siberia có thể truy nguyên nguồn gốc hoạt động của chúng trở lại với người Chukchi ở Đông Bắc Á và Siberia, những người đã nhân giống chó husky ở Siberia, chủ yếu là những con chó kéo nhẹ, nhỏ gọn và nhanh nhẹn, theo DiNardo.

“Nói cách khác, Huskies là những tay đua; Malamutes là những người chuyên chở hàng hóa”, DiNardo nói.

Cấm nhà nước đối với Malamutes và Huskies

Do hành vi có khả năng gây hấn của chúng và một số ít các cuộc tấn công cấp cao vào người và các răng nanh khác, cả chó Malamute và chó husky ở Alaska đều nằm trong danh sách 10 con chó hàng đầu thường xuyên bị liệt vào danh sách đen của các công ty bảo hiểm.

Nói cách khác, việc sở hữu một con husky Siberia hoặc malamute Alaska có thể khiến bạn gặp khó khăn hơn trong việc mua bảo hiểm của chủ nhà nếu bạn sống ở Mỹ Tuy nhiên, một số tiểu bang ở Hoa Kỳ đã đẩy lùi các công ty bảo hiểm dựa trên giống chó. Nỗi sợ hãi vượt xa các yêu cầu bảo hiểm: một vài thành phố thậm chí có lệnh cấm hoặc hạn chế chỉ định các giống chó là “nguy hiểm hoặc xấu xa”. Bạn có thể xem danh sách này để xác định xem thành phố của bạn có bất kỳ hạn chế nào không.

Thêm vào đó, cả malamutes và huskies đều được khuyến nghị cho chủ sở hữu chó với gia đình, vì chúng hòa hợp với trẻ em . Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng dành thời gian để chăm sóc chú chó của mình, không có lý do gì bạn không nên cân nhắc việc giải cứu một con malamute Alaska hoặc một con husky Siberia.