Phân Biệt Thật Giả Dao Nhật Và Những Điều Thú Vị Về Các Loại Dao Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

  • Đá Phong Thủy Là Gì? Các Loại Đá Phong Thủy
  • Top 50 Các Loại Đá Quý Hiếm, Đá Tự Nhiên, Đá Phong Thủy Ở Việt Nam
  • Phân Biệt Các Loại Trang Sức Đẹp Làm Từ Đá Quý Và Đá Bán Quý
  • Cách Phân Biệt Các Loại Ngọc
  • Đá Ruby Có Những Loại Nào? Phân Biệt Thật Giả Sao?
  • Và chỉ công ty nào làm hàng xuất khẩu, thì họ có chữ “Mde in Japan” trên bao bì. Còn đối với hàng nội địa của họ thì không bao giờ tìm thấy 3 chữ này. Toàn bộ chữ Nhật.

    – Khác với Trung Quốc và Việt Nam: rất thích ăn đồ có xương. Người Nhật rất hiếm khi ăn xương, nên dao để chặt là rất ít. Chỉ một số nơi sản xuất dành cho đối tượng làm món Trung Quốc và giá mắc. Nên dao chặt của Nhật bán đại trà ở Việt Nam và giá rẻ thì phải đặt dấu hỏi

    – Dao chặt có lỗ : 90% là dao Trung Quốc hoặc Thái Lan. Dao Nhật không có lỗ vì người Nhật không có thói quen treo dao sau khi dùng. Người Nhật dùng xong, lau sạch, cất vào tủ. Cái lỗ này dùng để móc lên. Đây là thói quen của người Trung Quốc

    Đặc biệt đối với dao chặt, họ luôn luôn tạo lưỡi kiểu Flat hoặc “V”: vuốt từ trên sống xuống lưỡi, nên con dao cắt rất ngọt.

    Dao Nhật thường ít khi dùng đồ nặng. Thời chiến tranh, họ chủ yếu dùng kỹ thuật và độ sắc bén của kiếm để giành ưu thế đánh bại đối thủ. Điều này gần như trở thành máu thịt của người Nhật, nên cái gì họ làm cũng phải nhẹ, tốc độ và đạt hiệu quả. Trong nấu ăn họ cũng đòi hỏi y chang như vậy, một lát cắt phải ngọt và không cần phải dùng đến lực. Vì vậy con dao Nhật thường thấy mỏng và nhẹ.

    Trái lại, người Trung Quốc và Việt Nam thường thích nặng. Với quan điểm là mượn lực từ sức nặng của con dao để cắt đồ vật. Vì vậy, họ đòi hỏi con dao phải nặng

    Ở Nhật, các công ty tập trung chủ yếu làm lưỡi dao sao cho tốt, còn cán dao thì có 1 số công ty chuyên phụ trách, nên chỉ có 1 vài hình dáng, trừ 1 số công ty lớn làm hàng xuất khẩu như Kai thì họ thiết kế ra nhiều kiểu dáng để phù hợp với thị trường tây phương. Còn lại hàng truyền thống Nhật thì họ chỉ dùng 1 số loại, nên khi mua dao Nhật thì sẽ thường thấy cán giống nhau

    Những điều thú vị về các loại dao Nhật Bản.

    Vì Nhật Bản là đất nước luôn tôn vinh ẩm thực của mình lên hàng đầu nên việc tạo ra những lát sashimi ngon lành không thể thiếu công lao của những “người bạn” dao này. Chính vì vậy hiện nay, Nhật Bản có riêng cho mình một làng chỉ để sản xuất các loại dao, dao được rèn phải từ nguyên liệu chính là inox chống gỉ, cán dao phải dày, cầm chắc tay những lưỡi dao lại sắc bén vô cùng, ở đây không chỉ sản xuất những loại dao dành riêng cho làm bếp mà còn có những loại dao truyền thống khác nhau. Ngày nay có đến hơn 50 loại dao bếp khác nhau như:Dao chuyên cắt sashimi, dao lóc thịt cá deba, dao thông dụng santoku… được dùng cho những dòng món ăn riêng biệt trong nhà bếp.

    Lịch sử nghề rèn dao Nhật Bản đã bắt nguồn từ rất lâu và được phát triển theo kỹ thuật luyện thép để rèn kiếm từ thời xa xưa từ thế kỉ thứ VI. Đến thời Edo tức thế kỉ XVII, do nhu cầu cuộc sông và thức ăn tăng cao nên dao nhà bếp mới bắt đầu được sản xuất với số lượng lớn và sử dụng rộng rãi trong nhà bếp với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau kể từ các gia đình giới thượng lưu đến giới bình dân đều phải có cho mình một bộ. Sau đó là phát triển bùng nổ, sự ra đời ồ ạt của dịch vụ ăn uống tại khu vực kinh thành đã tạo nền tảng để nghề sản xuất dao ở Nhật cũng phát triển theo.

    Nghề rèn dao Nhật

    Dao Nhật thường được làm từ thép hoặc inox không rỉ, tăng cường độ chống ăn mòn trong khi vẫn duy trì độ cứng và bền. Dao Nhật nổi tiếng thế giới về độ bền, chống gỉ tốt và độ bén cao, cho những đường cắt “mềm như lụa” đây cũng chính là nguyên nhân những lát sashimi mượt đến vậy. Khác với dao phương Tây mài sắc cả hai mặt, dao Nhật thường chỉ mài sắc một mặt, mặt còn lại là phẳng. N gười Nhật quan niệm rằng lưỡi dao mài một mặt sẽ cắt tốt hơn và làm cho vết cắt sạch không bị tưa thịt, đồng thời lại an toàn hơn đối với người chưa sử dụng thành thạo các loại dao.

    Tuy nhiên vẫn có một số loại dao được mài sắc cả hai mặt để phục vụ nhu cầu chế biến nhiều loại nguyên liệu khác nhau một cách chuyên nghiệp. Người sử dung đòi hỏi phải thành thạo và nhanh nhẹn để tránh bị tổn thương do dao quá bén. Thông thường, mặt lưỡi dao phía bên tay phải được mài sắc (do hầu hết người dùng ở Nhật Bản đều thuận tay phải) với những tỷ lệ khác nhau, từ 70cm – 30cm cho loại dao Đầu bếp trung bình, 90cm – 10cm cho dao Đầu bếp chuyên nghiệp làm sushi. Loại dao dành cho người thuận tay trái là rất hiếm và phải được đặt hàng trước.

    Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu mua hộ hàng Nhật về Việt Nam 24/7 giúp các bạn tìm được sản phẩm ưng ý, gửi yêu cầu Shop Nhật Việt theo 4 cách để shop báo giá và order :

    Kể từ năm 2010 đến nay Shop Nhật Việt Chuyên nhận Order Vận Chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam và ngược lại. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ 0983.1315.28 để được tư vấn trực tiếp!

    [/tintuc]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bệnh Ngoài Da Ở Người Lớn Thường Gặp
  • Các Bệnh Ngoài Da Thường Gặp, Cách Nhận Biết Và Chữa Trị
  • Cách Phân Biệt Các Loại Đá Tự Nhiên Trong Xây Dựng
  • Phân Biệt Các Loại Da Như Thế Nào Trong Việc Làm Đẹp?
  • Các Loại Da Thuộc Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay
  • Phân Biệt Các Loại Dao Zwilling

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 9 Dao Bếp Phổ Biến Nhất Nhật Bản Và Cách Phân Biệt
  • Phân Biệt Các Loại Da Bò Cơ Bản Dành Cho Người Dùng
  • Các Loại Da Bò Nào Được Sử Dụng Nhiều Nhất Hiện Nay?
  • Cutlery Là Gì? Điểm Danh Bộ Cutlery Đầy Đủ Nhất Trên Bàn Tiệc Âu
  • Cutlery Là Gì? Phân Biệt Dụng Cụ Cutlery
  • Sử dụng công nghệ đúc cán và lưỡi dao liền khối, dòng Four Star tạo nên cuộc cách mạng trong thế giới dao cao cấp dùng cho đầu bếp chuyên nghiệp. Với thiết kế này, Cuộc cách mạng trong thế giới dao dành cho đầu bếp chuyên nghiệp (Revolution in the world of chef’s knives): dao Zwilling Four Star trở thành một trong những dòng dao phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

    Bén như dao lam (Razor – sharp cutting): Lưỡi dao Four Star được chế tạo bằng công nghệ cắt lazer. Công nghệ này đảm bảo mỗi chiếc dao Four Star khi rời nhà máy phải có độ bén như dao lam. Tuy nhiên, độ an toàn cho người sử dụng được tối ưu nhờ vào gờ chắn bằng thép ngăn cách cán và lưỡi dao. Dao Four Star với thiết kế gờ này sẽ ngăn tay không bị trượt khi sử dụng, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.

    Đa dạng (Something for everyone): Với bộ sưu tập rất nhiều loại dao từ dao thái đến dao Santoku, dao chặt … dòng Four Star trở thành dòng dao đa dạng và phổ biến nhất thế giới. Với Four Star, bạn luôn có thể tìm được 1 chiếc dao theo yêu cầu của mình.

    Cán dao phong cách – thoải mái tối đa: cán dao được thiết kế mang lại sự thoải mái tối đa khi sử dụng với chất liệu nhựa cao cấp. Điểm mới để phân biệt Four Star 2 và bản gốc là chuôi dao được bọc bằng kim loại với logo Zwilling khắc bằng lazer.

    Công nghệ Friodur Ice – Hardened Steel: Friodur là công nghệ sản xuất dao đã được đăng ký độc quyền trên toàn thế giới của Zwilling, công nghệ này sử dụng thép chất lượng cao được gia cường carbon làm cho lưỡi dao rất cứng, bền và chống mài mòn cao. Bên cạnh đó, lưỡi dao vẫn rất bén (Razor – sharp cutting) với công nghệ mài bằng lazer.

    Thiết kế đẹp, độc và lạ: dòng dao Miyabi của Zwilling đã tạo nên bước ngoặc so với các dòng sản phẩm khác ở thiết kế độc đáo hiếm thấy. Bên cạnh đó, Miyabi cũng có đầy đủ các tính năng để làm hài lòng người sử dụng.

    Độ bén cao: Khi nói đến độ sắc bén của dao, người ta sẽ nghĩ ngay đến dòng Miyabi. Dao Zwilling Miyabi thật sự là một kiệt tác của việc sản xuất dao.

    Chất thép có độ cứng cao: lưỡi dao được làm bằng thép FC61 – loại thép làm từ Nhật Bản. Bên cạnh đó, lưỡi dao còn được mài bằng công nghệ Honbazuke-cut cực bén.

    Cán dao bền bỉ với viền xanh: chuôi dao được thiết kế với màu đen tuyền có ba chấm kim loại nhìn đơn giản nhưng không lỗi mode. Sống dao được điểm xuyến hai đường màu xanh tinh tế gợi nhớ đến trường Le Cordon Bleu.

    Mũi dao chữ V: với mũi dao này, Zwilling Pure đảm bảo việc cắt gọt sẽ dễ dàng nhất.

    Lưỡi dao được sản xuất bằng công nghệ làm lạnh nhanh (Ice-hardened Blade): lưỡi dao Zwilling Pure được đúc từ thép nguyên khối và sử dụng công nghệ Ice-hardened blade (dao được đun nóng ở nhiệt độ 1000 độ C ngay lập tức được làm lạnh dưới âm 70 độ C) làm tăng độ cứng, hạn chế mài mòn.

    Tay cầm tiện lợi, mang nét cổ điển: cán dao Zwilling Pro có thiết kế êm ái tối đa, mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng và có thể dùng lâu mà không bị tê hoặc đau tay. Thiết kế vẫn giữ nét cổ điển nhờ vào các nút kim loại được trang trí dọc theo cán dao.

    Dễ dàng lau chùi, không bán bẩn: cán và lưỡi dao được thiết kế liền khối dễ dàng vệ sinh và lau chùi.

    Được tin dùng bởi các đầu bếp hàng đầu: lưỡi và cán dao được thiết kế tiện dụng, dáng vẻ thon gọn, chắc chắn giúp cho dòng Zwilling Professional ‘S’ là lựa chọn hoàn hảo dùng trong nhà bếp.

    Lưỡi dao được sản xuất bằng công nghệ làm lạnh nhanh (Ice-hardened Blade): cũng giống như dòng Zwilling Pure, lưỡi dao Zwilling Professional ‘S’ được đúc từ thép nguyên khối và sử dụng công nghệ Ice-hardened blade làm tăng độ cứng, hạn chế mài mòn.

    Dòng Zwilling Pollux là lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu: Cán dao Zwilling Pollux được thiết kế nhỏ gọn so với lưỡi dao. Với thiết kế này dao sẽ trở nên nhẹ hơn, dễ sử dụng và có thể dùng lực lên hết chiều dài dao để cắt.

    Dễ dàng lau chùi, không bán bẩn: cán và lưỡi dao được thiết kế liền khối dễ dàng vệ sinh và lau chùi.

    Tay cầm phong cách làm từ gỗ mun: điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là tay cầm bằng gỗ mun được thiết kế sang trọng

    Lưỡi dao khá nặng được mài bén như dao lam (Razor-sharp): lưỡi dao Zwilling Twin 1731 sử dụng thép Cronodur 30 (sử dụng Nitro thay thế cho thành phần Carbon trong thép) làm cho lưỡi dao khá nặng. Dao được mài bén và chống ăn mòn tốt.

    Cán dao liền khối bằng nhựa: Cán dao làm hoàn toàn bằng nhựa không có các rãnh nên dễ dàng lau chùi. Cán và lưỡi dao cân bằng tốt, không gây mỏi tay khi sử dụng.

    Sắc bén và an toàn: Lưỡi dao được mài sắc, cán dao có gờ bằng nhựa mang lại sự an toàn khi sử dụng.

    Tay cầm bằng nhựa mang lại sự thoải mái tuyệt đối

    Sử dụng thép được rèn bằng công nghệ làm lạnh nhanh (ice-hardened Steel): thép sau khi tạo hình được đun nóng ở nhiệt độ 1000 độ C ngay lập tức được làm lạnh dưới âm 70 độ C tạo độ cứng, bền và chống ăn mòn.

    Lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu: Lưỡi và cán dao thiết kế liền khối, cán dao có 3 nút kim loại được thiết kế gọn và nhẹ. Người dùng có thể tác động lực lên cả dao để cắt dễ dàng.

    Phân biệt các loại dao Zwilling

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Các Loại Da Thuộc Cơ Bản
  • Cách Phân Biệt Các Loại Da Thuộc Và Đặc Điểm Của Từng Loại
  • Phân Biệt Các Loại Da Thuộc & Ứng Dụng Cơ Bản Của Các Dòng Da Thuộc
  • Chăm Sóc Da Chuẩn Hàn Quốc Và Cách Phân Biệt Các Loại Da
  • Phân Biệt Các Loại Da Và Cách Chăm Sóc Cho Từng Loại
  • Các Loại Dao Bếp Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Dao Bếp Nhật Phổ Biến Nhất Nhật Bản Và Cách Phân Biệt Dao Bếp Nhật Made In Japan
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Phân Biệt Dao Kai Nhật Thật Và Giả
  • Những Điều Thú Vị Về Các Loại Dao Kai Nhật
  • Phân Biệt Các Loại Vòng Tay Đá Phong Thủy Thường Gặp
  • Đá Sapphire Là Gì? Cách Nhận Biết Các Loại Đá Sapphire
  • 1. Dao Petit

    Dao petit cũng như các loại dao khác là được làm từ inox chuyên dùng để cắt gọt hoa quả. Kích thước dao petit rất nhỏ và ngắn nhưng lại cầm vừa tay khi gọt trái cây nên đây có thể nói là loại dao chỉ dùng để gọt trái cây và rau củ quả loại nhỏ mà thôi. Đặc điểm cán là có thể được làm bằng cả 2 laoij cán truyền thống đó là cán nhựa và cán gỗ

    2. Dao Nakiri

    Dao Nakiri có thể làm bằng 2 cán thông dụng khác nhau đó là cán nhựa và cán gỗ , đặc điểm của dao là có lưỡi hình chữ nhật và bản rộng đầu vuông bo tròn rất thích hợp để thái mỏng hoặc thái sợi các loại rau củ quả lớn.

    3. Dao Gyutou

    Dao Gyutou cũng như các loại dao khác đều có cán nhựa và cán gỗ, đặc điểm mũi dao khá dài và nhọn. Dao có chiều dài khoảng 30cm chuyên dùng để cắt các loại thịt đặc biệt là thịt đông lạnh như thịt bò, thịt heo,….các loại

    4. Dao Santoku

    Dao Santoku hay còn gọi là dao đa năng có cán nhựa và cán gỗ, sở dĩ được gọi là dao đa năng vì lưỡi dao được mài thích hợp để cắt nhiều nguyên liệu khác nhau từ nhà bếp như rau củ quả thịt, và cá, bản dao dài hơn dao Gyutou một chút, mũi nhọn và có chiều dài từ 28,5~29,5cm

    5. Dao chặt xương

    Dao chặt xương, cũng giống như dao chặt xương ở Việt Nam và cán được làm là cán gỗ mang lại cảm giác chắc tay khi bạn chặt từ cao xuống tránh bị trượt dao. Dao chặt xương được thiết kế bản rộng tới 8.2cm theo khuôn hình chữ nhật, dày và cầm chắc tay chuyên dùng để chặt xương, thịt gà, cá, cắt các loại củ, rau cứng…khác nhau.

    6. Dao cắt Sashimi

    Đây là loại dao được sinh ra nhằm cho mục đích cắt ra những miếng Sashimi Nhật Bản xuất sắc mà bạn từng thấy, được thiết kế với lưỡi dao dài, bản nhỏ, mũi nhọn, rất sắc nên cắt tới đâu là mịn thớ thịt tới đó. Bạn nên cẩn thận khi sử dụng loại dao này vì dao bén nên rất dễ làm bị thương đó nha.

    7. Dao lóc thịt Deba

    Dao Deba là dao chuyên dùng để lóc thịt hay còn gọi là phi lê cá hoặc thịt cốp lết với dài khoảng 28cm, mũi nhọn, bản rộng vừa sẽ cho bạn những miếng thịt phi lê chuẩn như nhà hàng 5 sao luôn đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Dao Kai Nhật Chính Hãng
  • Cấu Tạo Dao Tiện Và Cách Phân Biệt Chuẩn Xác
  • Các Loại Dụng Cụ Cắt Khi Tiện
  • 5 Các Loại Dụng Cụ Cắt Khi Tiện
  • 7 Bệnh Ngoài Da Thường Gặp Và Cách Chữa Trị Phù Hợp Cho Từng Loại Bệnh
  • Phân Biệt Các Loại Thiết Kế Mũi Dao

    --- Bài mới hơn ---

  • Tên Gọi Và Công Dụng 12 Loại Dao Nhà Bếp
  • Cấu Tạo Dao Tiện Và Cách Phân Loại Chuẩn Xác
  • Các Loại Dao Phay Phổ Biến
  • Các Loại Dao Phay Và Công Dụng Của Nó
  • Các Loại Da Bò Thuộc Thông Dụng Nhất Và Cách Nhận Biết Chúng
  • 1. Normal – Kiểu bình thường, rất hay gặp trong thiết kế dao. Đầu dao uốn cong giúp cho lực tập trung tại một diện tích nhỏ hơn, dễ dàng cho việc cắt. Việc chặt, thái bằng dao cũng trở nên dễ dàng, lưỡi dao di chuyển mà không gặp trở ngại.

    2. Curved, trailling point – mũi dao cong vuốt lên trên, cung cấp một đường cong dài hơn. Rất hay gặp ở dao dùng để lột da, cắt lát. Dao nhẹ và có đường cong lớn.

    3. Clipped-point. Giống với mũi dao trailling point, nhưng mũi dao được uốn cong hơn, mỏng hơn và sắc hơn. Sống dao có thể được mài sắc để tăng tính hữu dụng. Đầu dao này thường gặp trong các dao Bowie.

    4. Drop-Point, loại mũi dao được thiết kế đúng điểm cuối (giữa) của sống dao. Tận dụng độ dầy, khỏe của sống dao, tạo nên mũi dao có độ chịu lực tốt nhất. Các loại dao Thụy Sỹ (Victorinox hay Wenger) thường có kiểu thiết kế này cho lưỡi dao lớn của họ. Loại thiết kế này cũng phổ biến trên các dao gấp bỏ túi

    5. Spear-Point, thiết kế quen thuộc với các lưỡi kiếm (2 mặt đều là lưỡi sắc)

    6. Needle – point, thiết kế thường thấy ở các dao găm, thiết kế đầu nhọn với khả năng đâm xuyên lớn

    7. Spey – point, sử dụng rộng rãi trong trang trại, chuyên dùng để làm thịt động vật có lông (làm thế nào thì mình cũng chịu ^^ )

    8. Kamatsu Kissaki, loại đầu dao đến từ Nhật Bản. Dao Tanto nôi tiếng cũng sử dụng kiểu đầu thiết kế này. Từ mẫu này rất nhiều hãng sản xuất dao đã sử dụng để thiết kế thành chiếc Tanto của mình. Các mẫu kiếm nổi tiếng từ Nhật Bản như Kanata và Wakizashi đều thiết kế theo mẫu này. Mũi dao thường vát 60-80 độ, một số dao thiết kế hơi uốn về phần sống dao và mài sắc sát phần mũi dao.

    9. Sheepsfoot, lưỡi thẳng đến đầu dao, uốn cong về sống dao. Lưỡi dao dùng để lấy lông cừu. Sống dao không có phần sắc vì nó được ngón tay dùng để điều khiển dao.

    10. Wharncliffe, giống với Sheepsfoot, nhưng phần cong của sống dao sâu hơn về phía cán. Dao thiết kế kểu này thường dành cho thủy thủ. Mũi dao tránh tổn thương cho người sử dụng khi có những “diễn biến” bất ngờ như thuyền tròng trành.

    11-12. Loại lưỡi tròn, ko có điểm nhọn, thường dùng cho rìu, dao nạo da (ngành thuộc da), cắt bằng các lăn lưỡi dao…

    Bài viết trên đã sơ bộ giúp các bạn phân biệt các loại thiết kế mũi dao. Hy vọng sẽ chia sẻ được thông tin có ích cho các bạn.

    Nguồn: bisu.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phân Loại Các Loại Da Thuộc Và Ứng Dụng Sản Phẩm Da Cơ Bản
  • Phân Biệt Da Thuộc Nhập Khẩu Nguyên Tấm
  • Phân Biệt Các Loại Da Thuộc (Da Thật), Da Công Nghiệp, Giả Da
  • Cách Phân Biệt Các Loại Da Thuộc Phổ Biến Nhất Hiện Nay
  • Bí Quyết Nhận Biết Loại Da Và Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Các Loại Da
  • Những Loại Dao Bếp Nhật Phổ Biến Nhất Nhật Bản Và Cách Phân Biệt Dao Bếp Nhật Made In Japan

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cho Bạn Cách Phân Biệt Dao Kai Nhật Thật Và Giả
  • Những Điều Thú Vị Về Các Loại Dao Kai Nhật
  • Phân Biệt Các Loại Vòng Tay Đá Phong Thủy Thường Gặp
  • Đá Sapphire Là Gì? Cách Nhận Biết Các Loại Đá Sapphire
  • Cách Phân Biệt Đá Quý Thật Giả Chuẩn Xác Nhất
  • Hôm nay Shop Nhật Việt chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin hữu ích đến bạn đọc về những loại dao bếp phổ biến tại Nhật Bản và cách phân biệt dao Made in Japan để người dùng có thể mua được hàng chính hãng, tránh mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng.

    1 số loại dao chuyên dụng ở bếp Nhật:

    Dao Thái Lát Thép Damascuss 69 Lớp – thái các lát mỏng mà không làm đứt gãy đường gân của thực phẩm

    Bên cạnh đó dao gọt hoa quả, dao thái thịt, cá chuyên dụng cũng là những loại dao không thể thiếu trong khâu làm bếp của các bà nội trợ.

    Cách phân biệt hàng thật với hàng fake, hàng kém chất lượng.

      Trên sản phẩm, luôn luôn để chữ Japan, không bao giờ dám ghi “MADE IN JAPAN”. Đây là bí kíp lượm được sau khi tiếp xúc với mấy ông ngoài chợ Lớn.

      Và chỉ công ty nào làm hàng xuất khẩu, thì họ có chữ “Made in Japan” trên bao bì. Còn đối với hàng nội địa của họ thì không bao giờ tìm thấy 3 chữ này. Toàn bộ đều là chữ Nhật.

    Hàng giả

    2. Quy cách đóng gói: cái này hơi khó, phải thường xuyên dùng hàng Nhật mới phát hiện được. Nhưng có cách phân biệt là: người Nhật đề cao sự thanh cao, nên các thiết kế của họ rất thanh nhã, không phức tạp, màu sắc nhã nhặn, không rực rỡ, có phần hơi chìm, tối. thông thường là chỉ 1 cái hộp trơn và 1 dòng chữ chạy dài từ trên xuống dưới.

    3. Dựa theo thói quen sử dụng và văn hóa mỗi nước, chúng ta sẽ phân biệt được đa phần.

    Dao chặt xương heo, gà

    Khác với Trung Quốc và Việt Nam: rất thích ăn đồ có xương. Người Nhật rất hiếm khi ăn xương, nên dao để chặt là rất ít. Chỉ một số nơi sản xuất dành cho đối tượng làm món Trung Quốc và giá mắc. Nên dao chặt của Nhật bán đại trà ở Việt Nam và giá rẻ thì phải đặt dấu hỏi

    Dao chặt có lỗ: 90% là dao Trung Quốc hoặc Thái Lan. Dao Nhật không có lỗ vì người Nhật không có thói quen treo dao sau khi dùng. Người Nhật dùng xong, lau sạch, cất vào tủ. Cái lỗ này dùng để móc lên. Đây là thói quen của người Trung Quốc.

    Dao Trung Quốc

    Dao Nhật Bản

    4. Trọng lượng

    Dao Nhật thường ít khi dùng đồ nặng. Thời chiến tranh, họ chủ yếu dùng kỹ thuật và độ sắc bén của kiếm để giành ưu thế đánh bại đối thủ. Điều này gần như trở thành máu thịt của người Nhật, nên cái gì họ làm cũng phải nhẹ, tốc độ và đạt hiệu quả. Trong nấu ăn họ cũng đòi hỏi y chang như vậy, một lát cắt phải ngọt và không cần phải dùng đến lực. Vì vậy con dao Nhật thường thấy mỏng và nhẹ.

    Trái lại, người Trung Quốc và Việt Nam thường thích nặng. Với quan điểm là mượn lực từ sức nặng của con dao để cắt đồ vật. Vì vậy, họ đòi hỏi con dao phải nặng.

    5. Cán dao:

    Ở Nhật, các công ty tập trung chủ yếu làm lưỡi dao sao cho tốt, còn cán dao thì có 1 số công ty chuyên phụ trách, nên chỉ có 1 vài hình dáng, trừ 1 số công ty lớn làm hàng xuất khẩu như Kai thì họ thiết kế ra nhiều kiểu dáng để phù hợp với thị trường tây phương. Còn lại hàng truyền thống Nhật thì họ chỉ dùng 1 số loại, nên khi mua dao Nhật thì sẽ thường thấy cán giống nhau.

    Nếu có làm cán inox, họ sẽ hàn cán vào lưỡi thành 1 khối rất tinh tế và chắc chắn.

    Vì vậy, khi mua dao hoặc đồ dùng khác, hãy tìm hiểu kỹ và nên mua hàng chính hãng, có thương hiệu và nơi bán hàng uy tín.

    Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu mua hộ hàng Nhật về Việt Nam 24/7 giúp các bạn tìm được sản phẩm ưng ý, gửi yêu cầu Shop Nhật Việt theo 4 cách để shop báo giá và order :

    1.Gửi link vào mail: [email protected]

    2.Chat facebook với Shop theo link sau: chúng tôi Hàng online tại chúng tôi điện cho Shop qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo

    Kể từ năm 2010 đến nay Shop Nhật Việt Chuyên nhận Order Vận Chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam và ngược lại. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ 0983.1315.28 để được tư vấn trực tiếp!

    Mua Hàng Nhật Xách Tay : ✓ Hàng Nhật Nội Địa ✓ Giá rẻ ✓ Giao hàng miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Dao Bếp Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Dao Kai Nhật Chính Hãng
  • Cấu Tạo Dao Tiện Và Cách Phân Biệt Chuẩn Xác
  • Các Loại Dụng Cụ Cắt Khi Tiện
  • 5 Các Loại Dụng Cụ Cắt Khi Tiện
  • Những Điều Thú Vị Về Các Loại Dao Kai Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Biệt Các Loại Vòng Tay Đá Phong Thủy Thường Gặp
  • Đá Sapphire Là Gì? Cách Nhận Biết Các Loại Đá Sapphire
  • Cách Phân Biệt Đá Quý Thật Giả Chuẩn Xác Nhất
  • Cách Phân Biệt Và Lựa Chọn Nhẫn Cưới Đính Đá Quý Cho Nàng
  • Top 5 Các Loại Đá Quý Ý Nghĩa Nhất Trong Cuộc Sống
  • Ký hiệu giúp nhận diện trên Dao Kai Nhật

    Trên sản phẩm, luôn luôn sẽ để chữ Japan và không bao giờ dám ghi “MADE IN JAPAN”. ấy là bí kíp lượm nhặt được sau lúc đã xúc tiếp với các người buôn ngoài chợ to.

    Chỉ có các công ty nào làm hàng xuất khẩu, thì họ sẽ có chữ “Made in Japan” trên bao bì. Đối với hàng nội địa của họ thì chúng ta sẽ không bao giờ kiếm tìm thấy 3 chữ này. Toàn bộ các chữ ghi trên Dao Kai đều là chữ Nhật.

    Dao nhái thường sẽ lắt léo chữ Nhật nhưng thường là sai chính tả và ngữ pháp. Cũng như dùng từ chẳng hề là từ mà người Nhật thường sử dụng.

    Quy cách sử dụng để đóng gói

    Cái này khá là khó, vì phải thường xuyên sử dụng hàng Nhật mới phát hiện ra được. bên cạnh đó có cách để phân biệt là: người Nhật sẽ đề cao về sự thanh cao. bởi thếcácmẫu mã của họ rất là thanh lịch, không phức tạp. không những thế, màu sắc nhã nhặn, không rực rỡ, có phần khá chìm và tối. thông thường chúng ta chỉ nhận ra 1 cái hộp trơn và 1 loại chữ chạy dài từ trên xuống dưới.

    Dựa theo thói quensử dụng và văn hóa của các nước sẽ phân biệt theo nhữngchỉ tiêu

    • khác biệt so với Trung Quốc và Việt Nam: rất thích ăn các món có xương. Người Nhật rất hi hữukhi ăn xương vì thế mà dao để chặt là rất ít. Chỉ một số nơi sản xuất dành cho đối tượng làm món ăn Trung Quốc và giá tương đối mắc. Nên dao chặt thịt của Nhật lại bán đại trà ở Việt Nam và giá phải chăng thì cần đặt dấu hỏi
    • Dao chặt có lỗ : 90% sẽ là dao của Trung Quốc hoặc Thái Lan. Dao Nhật sẽ không có lỗ, bởi vì người Nhật không có thói quen treo dao sau lúcdùng xong. Người Nhật dùng xong, lau sạch và chứa ngay vào tủ. Cái lỗ này sẽ được dùng để móc treo lên. Đây là một lề thói thường thấy của người Trung Quốc.

    nhữngkhoa họcsử dụng trong sản xuất

    đặc trưng đối với dao chặt thì họ luôn luôn sẽ tạo lưỡi kiểu Flat hoặc “V”. Chúng được vuốt từ trên sống xuống lưỡi, nên các con dao sẽ cắt rất ngọt.

    Về trọng lượng của Dao Kai Nhật

    Dao Nhật thường ít khidùng chocác đồ khá nặng. Thời chiến tranh, họ tận dụng kỹ thuật và độ sắc bén của kiếm để giành thế mạnh đánh bại những đối thủ. Điều này phần nhiều đã phát triển thành máu thịt của những con đứa ở Nhật. bởi thế cái gì họ làm cũng cần phải nhẹ, tốc độ và đạt được hiệu quả. Trong nấu bếp họ cũng sẽ đòi hỏi y hệttương tự, lát cắt phải ngọt và không cần phải dùngtới lực. thành ra con dao Nhật thường thấy sẽ mỏng và khá nhẹ.

    Đối với người Trung Quốc và Việt Nam thường thích các vật rất nặng. quan niệm là mượn lực từ sức nặng nề của con dao để cắt mọi trang bị. Vì thế mà họ đòi hỏi con dao cần phải nặng.

    Về phần của cán dao

    Ở nước Nhật, những công ty thường hội tụchính yếu làm lưỡi dao sao cho thật tốt. Về phần cán dao thì có vài công ty chuyên đảm đang. Nên cũng chỉ có 1 vài dạng hình, trừ 1 số công ty tăm tiếng làm hàng xuất khẩu như Kai thì họ mẫu mãrất nhiềukiểu dáng. Nhằm để thích hợp đối với thị trường tây thiên. Hàng truyền thống Nhật thì họ chỉ sử dụng 1 số dòng, nên lúcmua sắm dao Nhật thì sẽ thấy cán giống nhau.

    các điều thú vị về cácdòng dao Kai Nhật hàng hiệu

    Nhật Bản là quốc gia luôn coi trọng về ẩm thực của mình bậc nhất. vì thế việc tạo ra những lát sashimi ngon lành chẳng thể thiếu công lao của các “người bạn” này. Chính cho nên trên thị trường hiện tại, Nhật Bản sở hữu riêng cho mình một khu làng. Ở đó chỉ để sản xuất cácloại dao, dao được rèn phải từ vật liệu chính là inox chống gỉ. Còn về cán dao phải dày, cầm chắc tay các lưỡi dao sắc bén. Không chỉ sản xuất nhữngloại dao dành riêng cho việc làm bếp mà còn có cácdòng dao truyền thống khác nhau. hiện tại với hơn 50 loại dao bếp khác nhau. Cụ thể như: Dao chuyên cắt sashimi, dao lóc thịt cá deba, dao thông dụng santoku… Chúng đều được chuyên dụng chonhữngmẫu món ăn riêng biệt trong khu nhà bếp.

    CÔNG TY TNHH SÀI GÒN BẾP

    Địa chỉ: 414 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

    Truy cập website chúng tôi

    Tranghttps://saigonbep.vn/tai-sao-nen-chon-dao-kai-nhat-top-5-loai-dao-kai-nhat-cao-cap

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cho Bạn Cách Phân Biệt Dao Kai Nhật Thật Và Giả
  • Những Loại Dao Bếp Nhật Phổ Biến Nhất Nhật Bản Và Cách Phân Biệt Dao Bếp Nhật Made In Japan
  • Các Loại Dao Bếp Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Dao Kai Nhật Chính Hãng
  • Cấu Tạo Dao Tiện Và Cách Phân Biệt Chuẩn Xác
  • Tổng Hợp Mẫu Dao Bếp Nhật Phổ Biến Nhất Nhật Bản Và Cách Phân Biệt Dao Nhật Xịn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Phân Biệt Mặt Dây Chuyền, Vòng Đá Phong Thủy Thạch Anh Thật Giả, Tự Nhiên Hay Không Tự Nhiên?
  • Tổng Quan Về Đá Mã Não, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Phân Biệt
  • Nguồn Gốc Những Loại Ngọc Phong Thủy Quý Hiếm Của Trung Hoa
  • Khái Niệm Và Cách Phân Biệt Các Loại Túi Nilon Thường Gặp
  • Cách Phân Biệt Da Cá Sấu Thật Giả Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • 1)Chữ Japan trên thân dao

    Đối với sản phẩm dao Nhật chuẩn-xịn, trên sản phẩm sẽ luôn được viết bằng chữ Nhật, tuyệt đối không có lẫn với những loại chữ khác. Còn với hàng giả thì thường có dòng chữ “made in Japan”. Do đó, người dùng không nên bỏ qua vấn đề này.

    2)Chữ nhật không chuẩn, ngoằn ngoèo, sai chính tả

    Từ mà người Nhật thường dùng để chỉ chữ DAO là từ này: 包丁, còn nếu như bạn bắt gặp từ này: 刀 thì rất có khả năng là dao của Trung Quốc. Trong tiếng Nhật 刀 có nghĩa là KIẾM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Dao Seki Thật Giả, Làm Sao Mua Được Dao Nhật Made In Japan
  • Các Bệnh Ngoài Da Ở Trẻ Em: Triệu Chứng Và Cách Chăm Sóc
  • Một Số Căn Bệnh Ngoài Da Dễ Nhầm Lẫn Với Bệnh Vẩy Nến Bạn Nên Biết
  • Phân Biệt Các Hệ Màu Trong Thiết Kế Đồ Hoạ
  • Cách Phân Biệt Các Loại Cherry
  • Cách Phân Biệt Dao Seki Thật Giả, Làm Sao Mua Được Dao Nhật Made In Japan

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Mẫu Dao Bếp Nhật Phổ Biến Nhất Nhật Bản Và Cách Phân Biệt Dao Nhật Xịn
  • Cách Phân Biệt Mặt Dây Chuyền, Vòng Đá Phong Thủy Thạch Anh Thật Giả, Tự Nhiên Hay Không Tự Nhiên?
  • Tổng Quan Về Đá Mã Não, Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Phân Biệt
  • Nguồn Gốc Những Loại Ngọc Phong Thủy Quý Hiếm Của Trung Hoa
  • Khái Niệm Và Cách Phân Biệt Các Loại Túi Nilon Thường Gặp
  • Nhắc tới Nhật Bản chắc hẳn các bạn đều ấn tượng với những thanh kiếm Katana huyền thoại vô cùng nổi tiếng chế tạo bởi những sản phẩm thép chất lượng cao từ nền công nghiệp luyện kim hàng đầu thế giới của Nhật Bản. Dao Nhật Made in JapanSeki cũng như vậy, được làm từ nguyên liệu thép không gỉ chất lượng cao nên có độ bền, sắc bóng đẹp và rất an toàn với các loại thực phẩm khi chế biến.

    Dao Seki thật Vật liệu lõi được làm bằng thép lưỡi thép không gỉ có độ cứng cao và kim loại bên được làm bằng thép không gỉ dễ mài, đạt được độ sắc nét và sắc nét. B00KKEBT9C

    Không giống với các loại dao thông thường khác, chất liệu chủ yếu là sắt hoặc inox kém chất lượng, không được bền và bị mài mòn theo thời gian, lưỡi dao hay bị cùn, bị mẻ.

    Dao Seki Nhật Bản làm từ thép cao cấp nên cầm rất đầm tay, thái cũng dễ dàng, dứt khoát hơn rất nhiều.

    Dao Seki thật với tay cầm Nylon (Nhiệt độ chịu nhiệt 170 độ), tán đinh inox giúp cầm chắc tay và hiệu quả cao khi chặt, thái, tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

    Lưỡi dao làm từ Vật liệu composite vỏ thép không gỉ, bền đẹp theo thời gian. Việc mài các cạnh (góc) được tạo ra sau lưỡi cắt giúp thái thực phẩm tốt hơn và đạt được độ sắc nét hơn.

    Với công nghệ mới Nhật Bản, Hoàn thiện thân lưỡi mỏng hơn trước (xử lý SE mới) và cắt lại (xử lý UL) để đạt được hình dạng ngao lý tưởng. Sức đề kháng giảm và độ sắc nét được cải thiện.

    Việc mài các cạnh (góc) được tạo ra sau lưỡi cắt giúp cắt vào thực phẩm tốt hơn và đạt được độ sắc nét hơn.

    Thông tin chi tiết sản phẩm:

    Quý khách có nhu cầu mua Dao Seki thật, Dao Nhật Made in Japan xin vui lòng liên hệ shop Nhật Việt qua hotline: 0983131528 để được tư vấn cụ thế nhất.

    Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu mua hộ hàng Nhật về Việt Nam 24/7 giúp các bạn tìm được sản phẩm ưng ý, gửi yêu cầu Shop Nhật Việt theo 4 cách để shop báo giá và order :

    1. Gửi link vào mail: [email protected]
    2. Chat facebook với Shop theo link sau: fb.com/orderhangnhatban
    3. Đặt Hàng online tại shopnhatviet.com/dathang
    4. Gọi điện cho Shop qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo

    Kể từ năm 2010 đến nay Shop Nhật Việt Chuyên nhận Order Vận Chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam và ngược lại. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ 0983.1315.28 để được tư vấn trực tiếp!

    Mua Hàng Nhật Xách Tay : ✓ Hàng Nhật Nội Địa ✓ Giá rẻ ✓ Giao hàng miễn phí.

    Tìm Kiếm Với Google:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bệnh Ngoài Da Ở Trẻ Em: Triệu Chứng Và Cách Chăm Sóc
  • Một Số Căn Bệnh Ngoài Da Dễ Nhầm Lẫn Với Bệnh Vẩy Nến Bạn Nên Biết
  • Phân Biệt Các Hệ Màu Trong Thiết Kế Đồ Hoạ
  • Cách Phân Biệt Các Loại Cherry
  • Bật Mí Cách Nhận Biết Các Loại Gỗ Quý Chỉ Trong Vài Bước Đơn Giản
  • Cách Phân Biệt Dao Nhật Hàng Chuẩn Chỉnh Chính Hãng

    --- Bài mới hơn ---

  • 07 Cách Nhận Biết Dao Nhật Chuẩn
  • 101 Cách Phân Biệt Các Loại Vòng Ngọc Tự Nhiên * Hồn Đá Việt
  • Tổng Hợp Các Loại Sen Đá Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
  • Cách Phân Biệt Da Cá Sấu Thật Giả Cùng Với Đồ Da Vr360
  • Các Loại Vàng Phổ Biến Hiện Nay (Tìm Hiểu Ngay)
  • Việc biết cách phân biệt dao Nhật hàng chuẩn chỉnh chính hãng phân sẽ giúp các bà nội trợ chọn mua được loại dao thật tốt để quá trình chuẩn bị thức ăn và nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Một cây dao tốt sẽ giúp quá trình chuẩn bị thức ăn nhanh chóng và khâu nấu nướng trở nên dễ dàng.

    Việc phân biệt dao Nhật thật giả khi chọn mua một con dao cho nhà bếp phải chú ý đến nhiều vấn đề hơn bạn tưởng tượng đấy

    Hiện nay, bất kể mọi đồ dùng, kể cả đồ dùng làm bếp như dao Nhật, người người, nhà nhà ầm ầm chuyển sang sài đồ Nhật, chỉ vì 1 điều “CHẤT LƯỢNG NHẬT BẢN”. Do đó, đâu đâu cũng thấy hàng Nhật, ai ai cũng bán hàng Nhật. Rất nhiều món hàng, ghi là NHẬT BẢN, nhưng giá rất là Trung Quốc. Vậy, đâu là hàng thật, và đâu là dao Nhật hàng giả ?

    1. Trên sản phẩm, luôn luôn để chữ Japan, không bao giờ dám ghi “MADE IN JAPAN”. Đây là bí kíp lượm được sau khi tiếp xúc với mấy ông ngoài chợ Lớn.

    Và chỉ công ty nào làm hàng xuất khẩu, thì họ có chữ “Mde in Japan” trên bao bì. Còn đối với hàng nội địa của họ thì không bao giờ tìm thấy 3 chữ này. Toàn bộ chữ Nhật.

    2. Dao nhái thường ngoằng nghèo chữ Nhật nhưng thường sai chính tả và ngữ pháp và dùng từ không phải là từ mà người Nhật thường dùng

    3. Quy cách đóng gói: Cái này hơi khó, phải thường xuyên dùng hàng Nhật mới phát hiện được. Nhưng có cách phân biệt là: người Nhật đề cao sự thanh cao, nên các thiết kế của họ rất thanh nhã, không phức tạp, màu sắc nhã nhặn, không rực rỡ, có phần hơi chìm, tối. thông thường là chỉ 1 cái hộp trơn và 1 dòng chữ chạy dài từ trên xuống dưới.

    4. Dựa theo thói quen sử dụng và văn hóa mỗi nước, chúng ta sẽ phân biệt được đa phần.

    – Khác với Trung Quốc và Việt Nam: rất thích ăn đồ có xương. Người Nhật rất hiếm khi ăn xương, nên dao để chặt là rất ít. Chỉ một số nơi sản xuất dành cho đối tượng làm món Trung Quốc và giá mắc. Nên dao chặt của Nhật bán đại trà ở Việt Nam và giá rẻ thì phải đặt dấu hỏi

    – Dao chặt có lỗ : 90% là dao Trung Quốc hoặc Thái Lan. Dao Nhật không có lỗ vì người Nhật không có thói quen treo dao sau khi dùng. Người Nhật dùng xong, lau sạch, cất vào tủ. Cái lỗ này dùng để móc lên. Đây là thói quen của người Trung Quốc

    Đặc biệt đối với dao chặt, họ luôn luôn tạo lưỡi kiểu Flat hoặc “V”: vuốt từ trên sống xuống lưỡi, nên con dao cắt rất ngọt.

    Dao Nhật thường ít khi dùng đồ nặng. Thời chiến tranh, họ chủ yếu dùng kỹ thuật và độ sắc bén của kiếm để giành ưu thế đánh bại đối thủ. Điều này gần như trở thành máu thịt của người Nhật, nên cái gì họ làm cũng phải nhẹ, tốc độ và đạt hiệu quả. Trong nấu ăn họ cũng đòi hỏi y chang như vậy, một lát cắt phải ngọt và không cần phải dùng đến lực. Vì vậy con dao Nhật thường thấy mỏng và nhẹ.

    Trái lại, người Trung Quốc và Việt Nam thường thích nặng. Với quan điểm là mượn lực từ sức nặng của con dao để cắt đồ vật. Vì vậy, họ đòi hỏi con dao phải nặng

    Ở Nhật, các công ty tập trung chủ yếu làm lưỡi dao sao cho tốt, còn cán dao thì có 1 số công ty chuyên phụ trách, nên chỉ có 1 vài hình dáng, trừ 1 số công ty lớn làm hàng xuất khẩu như Kai thì họ thiết kế ra nhiều kiểu dáng để phù hợp với thị trường tây phương. Còn lại hàng truyền thống Nhật thì họ chỉ dùng 1 số loại, nên khi mua dao Nhật thì sẽ thường thấy cán giống nhau

    Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu mua hộ hàng Nhật về Việt Nam 24/7 giúp các bạn tìm được sản phẩm ưng ý, gửi yêu cầu Shop Nhật Việt theo 4 cách để shop báo giá và order :

    1. Gửi link vào mail: [email protected]
    2. Chat facebook với Shop theo link sau: chúng tôi
    3. Đặt Hàng online tại chúng tôi
    4. Gọi điện cho Shop qua Hotline 0983.1315.28 hoặc Chat Viber,Zalo

    Kể từ năm 2010 đến nay Shop Nhật Việt Chuyên nhận Order Vận Chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam và ngược lại. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ 0983.1315.28 để được tư vấn trực tiếp!

    Mua Hàng Nhật Xách Tay : ✓ Hàng Nhật Nội Địa ✓ Giá rẻ ✓ Giao hàng miễn phí.

    Tìm Kiếm Với Google:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bệnh Về Da Gây Ngứa Thường Gặp, Cách Nhận Biết Và Chữa Trị
  • Cách Phân Biệt Rôm Sảy Và Các Bệnh Ngoài Da Khác
  • Cách Nhận Biết Các Loại Gỗ Quý
  • Màu Đỏ Là Gì, Ý Nghĩa Và Các Loại Màu Cơ Bản
  • Giúp Bạn Phân Biệt Các Loại Màu Thực Phẩm
  • So Sánh Dao Nhật Và Dao Đức

    --- Bài mới hơn ---

  • Kiến Thức Toàn Tập Cơ Bản Về Ngọc
  • Bạn Đã Biết Cách Phân Biệt Các Loại Vải Trên Trang Phục Của Mình? (Phần 1)
  • Cách Nhận Biết Các Loại Vải Chính Xác Nhất Ai Cũng Làm Được
  • Cách Phân Biệt Một Số Loại Vải Thông Dụng
  • Phân Biệt Các Loại Vải Trên Thị Trường
  • Ngày: 10/08/2020 lúc 15:58PM

    Khi bạn tìm mua một con dao chất lượng cao, có khả năng bạn sẽ bắt gặp 2 loại dao chính: dao Đức và dao Nhật . 2 trường phái dao trên đã khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ thế giới. Vậy làm sao để đưa ra quyết định chọn lựa giữa 2 loại dao này?

    Đã đến lúc bạn cần một con dao thực thụ mà đảm bảo được tiêu chí về độ sắc bén và sáng bóng. Hơn nữa, bộ dao bếp được thiết kế mang màu sắc riêng sẽ trở thành điểm nhấn trong gian bếp của bạn. Khi bạn tìm mua một con dao chất lượng cao như vậy, có khả năng bạn sẽ bắt gặp 2 loại dao chính: dao Đức và dao Nhật. Tất nhiên còn rất nhiều loại dao khác, nhưng 2 trường phái thiết kế dao trên đã khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ thế giới về dao. Vậy làm sao để đưa ra quyết định chọn lựa giữa 2 loại dao này? Loại nào tốt nhất cho phong cách nấu ăn của bạn?

    Sự khác biệt giữa 2 loại dao này chủ yếu nằm ở độ cứng của thép và góc cạnh, từ đó có sự phân biệt với nhau về độ bền và chức năng. Tuy nhiên, để làm sáng rõ câu hỏi ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn nhận 2 dòng dao Đức và dao Nhật từ 5 góc cạnh: loại thép, góc cạnh,cấu tạo, tính đối xứng và công dụng.

    Loại thép

    Thép là hợp kim bao gồm Sắt và Các-bon. Cả dao của Đức và Nhật đều được làm từ thép, nhưng là 2 loại thép có tỷ trọng thành phần cấu tạo khác nhau. Thang điểm Rockwell (HRC) được sử dụng để xác định độ cứng của một miếng thép: con số này càng cao tức là lượng Các-bon trong miếng thép đó càng lớn, thép càng cứng.

    Lưỡi dao của Đức được rèn bằng loại thép khoảng 57 HRC, trong khi lưỡi dao của Nhật từ loại thép trong khoảng 60 đến 63HRC.

    Lưỡi dao Nhật cứng hơn sẽ giữ cạnh tốt hơn, tuy nhiên kém bền hơn và dễ bị sứt mẻ, thậm chí có khả năng bị gãy. Các loại dao bằng thép mềm hơn của Đức bền hơn rất nhiều nhưng đánh đổi vấn đề không duy trì được góc cạnh lâu như dao Nhật. Đó là lý do khiến độ sắc của dao Đức không duy trì được lâu như dao Nhật.

    Để khắc phục tình trạng lưỡi dao cứng dễ mẻ, dao Nhật áp dụng phương pháp rèn kiếm samurai – phương pháp ép lớp. Tức là bên ngoài lớp thép cứng, dao Nhật sẽ thường có thêm nhiều lớp thép mềm bên ngoài để cân bằng với độ cứng của dao, khiến dao vừa sắc – vừa giữ cạnh sắc tốt – lại bền, không dễ mẻ. Đây là lý do các dòng dao Nhật 3 lớp, damascus, 37 lớp, 63 lớp thép lại phổ biến hơn với người sử dụng. Vì thiết kế của nó cực kỳ tối ưu.

    Góc mài dao 

    Lưỡi dao Nhật Bản mỏng hơn các loại dao khác của Đức, thường trong khoảng 15–16 độ, so với 20 độ của dao kiểu phương Tây. Góc cạnh là điểm then chốt đối với độ sắc bén của một con dao; góc càng hẹp, đường cắt càng nhỏ, dao càng ít ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị của thực phẩm.

    Trong kĩ thuật rèn dao của người Đức, lưỡi dao thường được hoàn thiện bằng máy, thì các loại lưỡi của Nhật Bản hầu như luôn được mài giũa và tinh chỉnh thủ công. Cạnh của hầu hết các loại lưỡi dao Đức đều được làm cong phù hợp với phong cách rocking cut của châu Âu, trong khi lưỡi dao Nhật thì thẳng hơn để tạo các lát cắt sắc ngọt và chính xác.

    Cấu tạo

    Thường thì các thương hiệu dao đến từ Đức đều thiết kế sản phẩm của mình với cấu tạo nguyên khối dọc từ lưỡi dao đến cán dao. Thậm chí các dòng dao Nhật được ưa chuộng tại thị trường châu Âu như Global cũng có thiết kế nguyên khối. Họ thích thiết kế dao nguyên khối.

    Còn dao Nhật thì bộ phận cán dao được điều chỉnh sao cho thon gọn hơn, khiến cho trọng lượng cả con dao Nhật nhẹ hơn dao Đức. Do đó dao Nhật tạo cho người sử dụng một độ linh hoạt cao hơn.

    Tính đối xứng

    Trừ khi được sản xuất dành riêng cho thị trường Châu Âu, cạnh dao của những con dao Nhật được rèn không đối xứng – cạnh cắt nghiêng về tay thuận (thường là bên phải) của người dùng theo tỉ lệ 70/30. Có nghĩa là, người tiêu dùng thuận tay trái không thể sử dụng con dao đúng cách mà sẽ phải mua một con dao Nhật được thiết kế dành riêng cho người thuận tay trái. Đó gọi là các dòng dao vát một mặt.

    Ngược lại, dao Đức luôn luôn cân bằng và đối xứng, người thuận tay phải và người thuận tay trái sử dụng không cảm nhận được sự khác biệt.

    Công dụng

    Một con dao Nhật Bản luôn được mài giũa sắc bén, rèn từ những nguyên liệu phù hợp cho những công việc yêu cầu độ chính xác cao và sự tinh tế như thái lát mỏng.

    Trong khi đó, dao Đức có xu hướng dày hơn và nặng hơn vì vậy nó trở nên đa dụng hơn phần nào đó.

    Vậy kiểu dao Đức hay dao Nhật phù hợp với phong cách nấu ăn của bạn?

    Lưỡi dao Nhật Bản mỏng, sắc và nhẹ, đặc biệt lý tưởng cho những công việc chính xác phù hợp với phong cách nấu ăn của các đầu bếp theo phong cách Nhật Bản. Thép cấu thành lưỡi dao Nhật cứng hơn có nghĩa cạnh rất sắc nhưng lại đánh đổi bằng vấn đề lưỡi dao dễ bị mẻ và nứt hơn.

    Loại dao Đức nặng hơn, dày hơn và toàn diện hơn, trọng lượng và thép mềm hơn làm cho con dao chắc hơn và bền hơn, và tốt cho cả việc chặt xương. Lưỡi dao của Đức đa năng hơn, dùng để băm, thái và thái sợi, bản chất đa mục đích và độ bền cao đi đôi với nhau.

    Bạn vẫn không chắc chắn đâu là con dao phù hợp với mình?

    Tóm lại, dao Đức và dao Nhật không quá quan trọng, đặc biệt là hiện nay, khi khoảng cách về sự khác biệt giữa 2 loại dao này ngày càng giảm. Một số loại dao của Đức hiện nay đã được mài sắc bén hơn, và trong khi đó các hợp kim mới đã cải thiện độ bền của dao Nhật Bản.

     

    Cùng tham khảo ngay các dòng dao Nhật & Đức chính hãng tại KATANA: 

    XEM NGAY

    KATANA tự hào là đơn vị hàng đầu trong nhập khẩu, phân phối và bán lẻ sản phẩm dao Đức và Nhật chính hãng. Các thương dao bếp như KATANA, KAI, GLOBAL đến từ Nhật Bản hay ZWILLING đến từ Đức đều đã và đang mang những dấu ấn riêng và chiếm được sự tin cậy của người tiêu dùng quốc tế.

    Khi mua hàng tại KATANA bạn được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn và được bảo hành theo chế độ sau:

    – Cam kết hàng chính hãng.

    – Cam kết chất lượng cao, giá tốt trên thị trường.

    BẢO HÀNH 1 ĐỔI 1 TRONG 7 NGÀY – BẢO HÀNH 24 THÁNG VỚI SẢN PHẨM DAO VÀ 12 THÁNG VỚI SẢN PHẨM KHÁC

    Gọi ngay hotline: 083.777.8386 để được tư vấn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Màu & Cách Phối Màu
  • Các Loại Mô Trong Cơ Thể
  • Cách Phân Loại Các Giống Hoa Hồng Leo Hiện Đang Có Ở Việt Nam
  • Hoa Hồng – Biểu Tượng Của Sự Ngọt Ngào Và Tình Yêu Vĩnh Cửu
  • Sneaker Là Gì? Phân Loại Các Giày Sneaker Cho Người Mới
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100