Top 5 # Phân Biệt Các Loại Hồng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Hướng Dẫn: Phân Biệt Các Loại Hồng Sâm Hàn Quốc

Hướng dẫn: Phân biệt các loại hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm Hàn Quốc được đánh giá là một dòng sản phẩm của nhân sâm có chất lượng cao vượt bậc nhất. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hồng sâm củ khô Hàn Quốc hiện nay đang có chỉ số Saponim lên tới 34 thành phần, gần gấp đôi so với nhân sâm thông thường. Nhưng hồng sâm có rất nhiều loại, mỗi loại có những tiêu chí khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt các loại hồng sâm Hàn Quốc?

Cách phân biệt các loại Hồng sâm Hàn Quốc

Người ta phân loại Hồng sâm Hàn Quốc theo 4 yếu tố sau.

Hồng sâm Hàn Quốc được phân loại thành: Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm và Rễ sâm. Trong đó Thiên sâm và Địa sâm là 2 loại Hồng sâm đánh giá là cao cấp nhất. Yêu cầu về chất lượng sản phẩm cũng cực kỳ khắt khe.

Hồng sâm tốt nhất là loại được chế biến từ nhân sâm 6 năm tuổi. Những loại hồng sâm 4 năm, 5 năm tuổi không được đánh giá cao.

Hồng sâm thường được đóng gói trong các hộp sắt, thiếc với các trọng lượng 600g, 300g, 150g (gần đây có một số công ty ra sản phẩm với trọng lượng nhỏ để phù hợp với người tiêu dùng có nhu cầu dùng ít như loại 75g, 35g/hộp)

Hồng sâm còn được phân biệt theo 50 củ, 40 củ, 30 củ, 20 củ, 15 củ, 10 củ/hộp

Các loại Hồng sâm Hàn Quốc chất lượng

Tùy theo chất lượng và hình dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt phân biệt hồng sâm khô thành: Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm.

Thiên sâm là Hồng sâm chất lượng tốt nhất do có hàm lượng Saponin cao nhất và sản xuất có giới hạn với hương vị tuyệt hảo.

Hình dáng: Giống người nhất

Tiêu chuẩn:

Chiều dài thân củ từ 3,5cm trở lên

Chiều dài chân bằng ¾ thân củ sâm trở xuống

Đường kính các đốm trắng, đốm rỗ trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải nhỏ hơn 0.5mm, không được dài quá 10mm.

Trên da vỏ các đốm màu vàng, màu trắng có diện tích nhỏ hơn ¼ toàn thân củ.

Vì vậy Thiên sâm khá hiếm và giá thành rất cao!

Nếu chấm điểm Thiên sâm là 10 thì Địa sâm là 9. Địa sâm cũng có quy trình lựa chọn khắt khe như Thiên sâm, nhưng tiêu chuẩn về hình dáng thấp hơn.

Tiêu chuẩn:

Chiều dài thân củ từ 3.5cm trở lên.

Chiều dài chân bằng ¾ thân củ sâm trở xuống.

Đường kính các đốm trắng, đốm rỗ trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải nhỏ hơn 2.0 mm, không được dài quá ¼ chiều dài thân củ.

Trên da vỏ các đốm vàng, đốm trắng có diện tích ít hơn 1/3 toàn thân củ.

Theo thang điểm chấm thì Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6. Lương sâm có chất lượng tốt không kém nhiều so với thiên sâm và địa sâm. Điểm khác là ở tiêu chuẩn lựa chọn hình dáng không cần khắt khe.

Tiêu chuẩn:

Chiều dài thân củ từ 3.5cm trở lên.

Có thể không có phần chân.

Thân và chân củ không cần kích thước cân xứng nhau.

Trên da vỏ các đốm vàng, đốm trắng có diện tích ít hơn từ ½ toàn thân củ.

Đường dài đốm trắng trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải ngắn hơn 1/3, đường dài đốm rỗ ngắn hơn ½ chiều dài của thân củ.

Rễ hồng sâm là phần rễ củ sâm bị rụng ra trong quá trình chế biến Hồng sâm.

Sản phẩm được phân loại thành loại rễ to, trung, nhỏ.

Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa chuộng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

Các dạng Hồng sâm Hàn Quốc

Hồng sâm củ khô được coi là sản phẩm giữ trọn vẹn hương vị của hồng sâm nhất. Vì nó chính là những củ hồng sâm được sấy khô, nhằm bảo quản chất lượng và thời gian sử dụng kéo dài hơn. Chính vì giữ nguyên được hương vị hồng sâm trọn vẹn, nên giá trị dinh dưỡng của chúng cực kì cao.

Bảng các sản phẩm Hồng sâm củ khô:

Nước Hồng sâm Hàn Quốc nằm trong top những sản phẩm Hồng sâm bán chạy nhất tại thì trường Việt Nam. Ngoài tác dụng tuyệt vời từ Hồng sâm thì sản phẩm dạng này rát tiện lợi khi sử dụng. Phù hợp với những người bận rộn, có ít thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân.

Viên hồng sâm là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất. Hồng sâm Hàn Quốc được chế biến thành dạng viên nén dễ sử dụng và mang theo khi di chuyển. Sử dụng 1 viên/ngày để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Bảng các sản phẩm viên hồng sâm:

Với ưu điểm là dạng bột tiện lợi, bột Hồng sâm giúp người sử dụng có thể dễ dàng tạo ra những món ăn ngon, hợp khẩu vị và tốt cho sức khỏe.

Bảng các sản phẩm bột Hồng sâm Hàn Quốc:

Cao hồng sâm trải qua quá trình tinh chế từ sâm cô đặc thành dạng cao, giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng nhiều lần so với nhân sâm. Vì thế, công dụng của cao Hồng sâm Hàn Quốc còn tốt hơn gấp nhiều lần so với nhân sâm tươi Hàn Quốc thông thường.

Tinh chất hồng sâm là thức uống phù hợp giúp bạn bồi bổ sức khỏe toàn diện, tăng cường sức đề kháng, tăng cường sự vận động cơ thể…Được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi đi xa phù hợp với những chuyến đi công tác và du lịch.

Bảng các sản phẩm tinh chất Hồng sâm:

Là sản phẩm dành cho trẻ em được nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao về cả chất lượng và cả giá thành sản phẩm. Nước hồng sâm baby dùng cho cho trẻ từ 2 đến 15 tuổi. Nổi bật lên đó là 2 nhà sản xuất Daedong và KGC.

Bảng các sản phẩm Hồng sâm Baby:

Trà Hồng sâm Hàn Quốc vừa bổ dưỡng vừa dễ dàng sử dụng khi mà đối tượng của nó là người cao tuổi. Lưu trọn 100% hương vị của nhân sâm, trà hồng sâm giúp thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra nó còn có công dụng làm đẹp, thanh nhiệt cơ thể rất tốt.

Bảng các sản phẩm trà Hồng sâm Hàn Quốc:

Kẹo hồng sâm Hàn Quốc được chiết suất từ nhân sâm đỏ Hàn Quốc 6 năm tuổi bổ dưỡng, mang hương thơm và vị đặc trưng của hồng sâm sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua dành cho khách tiêu dùng. Đặc biệt, kẹo hồng sâm Hàn Quốc không gây sâu răng nên các bé có thể sử dụng.

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: (024).62 755 355 – 0966.588.858 Website:https://phucnguyenduong.com.vn

Bài viết: Hướng dẫn: Phân biệt các loại hồng sâm Hàn QuốcChuyên mục: Kiến thức nhân sâm-Biên tập: Phúc Nguyên Đường

Bài viết gắn thẻ:

các loại hồng sâm hàn quốc

phân biệt các loại hồng sâm hàn quốc

các loại hồng sâm hàn quốc là gì

nhận biết các loại hồng sâm hàn quốc

chỉ rõ các loại hồng sâm hàn quốc

Cách Phân Biệt Các Loại Cao Hồng Sâm Thật Với Cao Hồng Sâm Giả

Cao hồng sâm Hàn Quốc là gì?

Cao hồng sâm Hàn Quốc là sản phẩm được chiết xuất từ nhân sâm tươi Hàn Quốc, thường là những củ nhân sâm có tuổi đời từ 6 năm tuổi trở lên, được lựa chọn kỹ càng và tốt nhất, chất lượng nhất, mang đầy đủ các thành phần dưỡng chất của nhân sâm. Sau đó được trải qua một quá trình sơ chế khắt khe, rồi người ta lại đem hấp những củ sâm này ở nhiệt độ cao cho tới khi lượng nước trong củ sâm chỉ còn dưới 15%. Tiếp theo, những củ sâm đã hấp lại được mang phơi khô, thành phẩm ấy gọi là hồng sâm Hàn Quốc. Trải qua một quá trình chiết tách đặc biệt để lấy ra những gì tinh túy nhất, nồng độ cao nhất, cao hồng sâm Hàn Quốc ra đời. Vì có quá trình chế biến khá phức tạp, lại chứa nhiều dưỡng chất, hàm lượng Saponin cao, cao hồng sâm rất đắt và không dễ để mua cao hồng sâm chính hãng.

Trong cao hồng sâm có chứa tới hơn 15 nguyên tố vi lượng thiết yếu cùng rất nhiều các loại chất dinh dưỡng tốt cho cơ thế: Axit Amin, chất béo, và hàng loạt các loại vitamin quan trọng với cơ thể, mang đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

Vì thế, sử dụng cao hồng sâm không những có tác dụng tăng cường sức khỏe mà còn giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm, bên cạnh đó thì còn có tác dụng tuyệt vời không thể bỏ qua đó là chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Cách phân biệt các loại cao hồng sâm thật với cao hồng sâm giả?

Bởi sự quý hiếm và đắt đỏ, cao hồng sâm là món hàng được làm giả để trục lợi khá nhiều. Hiện nay tại Việt Nam có khoảng trên dưới 300 cửa hàng, công ty, tổ chức nhỏ lẻ bán cao hồng sâm Hàn Quốc, chưa kể đến các cá nhân bán hàng online, truyền miệng… Tất nhiên trong số đó cũng có rất nhiều đơn vị, cá nhân đang bán những sản phẩm cao hồng sâm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt các loại cao hồng sâm thật và giả?.

Hiện nay, với những công nghệ làm giả hiện đại và tinh vi, các sản phẩm cao hồng sâm Hàn Quốc giả được thiết kế khá giống thật, khiến không ít khách hàng gặp phải tình trạng “dở khóc dở cười”. Thế nhưng, chỉ cần vài kỹ thuật và hiểu biết đơn giản, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm mua cao hồng sâm Hàn Quốc chính hãng mà không cần lo nghĩ gì. Cụ thể như sau:

+ Cao hồng sâm Hàn Quốc thật có màu cánh gián, dạng cô đặc sệt nhưng không dẻo quẹo mà sóng sánh, nhìn rất đẹp mắt.

+ Trong khi cao hồng sâm Hàn Quốc giả thì có màu nhạt hơn, có cảm giác hơi lỏng, nhìn giống như đổ sẽ bị chảy xuống.

+ Cao hồng sâm thật có mùi hồng sâm rõ rệt, vị hơi ngọt và hơi đắng thanh.

+ Cao hồng sâm giả sẽ không có mùi sâm nồng mà ít mùi hơn, thoảng chút.

Dựa trên thương hiệu của sản phẩm

Hầu hết (khoảng 90%) các nhà sản xuất cao hồng sâm Hàn Quốc được bảo hộ về chất lượng dựa trên những tiêu chuẩn và quy định nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng và cần phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn GAP, GMP.

Dựa trên trạng thái của sản phẩm

Độ đậm đặc của cao hồng sâm Hàn Quốc cần phải đạt khoảng 60% hàm lượng chất khô trở lên.

+ Cao hồng sâm Hàn Quốc thật được làm 100% từ hồng sâm Hàn Quốc với tỷ lệ phối trộn như sau: hồng sâm rễ 30%, hồng sâm củ khoảng 70% tùy theo kích thước thật của củ hồng sâm.

+ Cao hồng sâm giả sẽ chỉ có khoảng 40%-50% là sâm, thậm chí rất nhiều sản phẩm thậm chí còn chỉ có 10% là hồng sâm thật, còn lại đều là các loại phụ gia, hóa chất, bột các loại .

+ Trên mỗi bao bì luôn có đầy đủ tên thương hiệu và logo, mã vạch in rõ ràng, khách hàng có thể check mã vạch.

Vậy Mua cao hồng sâm Hàn Quốc chính hãng ở đâu chất lượng?

Phân Biệt Các Loại Đá

Đá thiên nhiên:

Loại đá này được hình thành một cách tự nhiên ở trong vỏ trái đất thông qua quá trình phản ứng hóa học giữa các vật chất tự nhiên. Từ lâu, con người đã biết khai thác đá này để làm vật liệu trong xây dựng, chế tác đồ nghệ thuật cũng như vật trang trí, tuy nhiên hiện nay, với công nghệ máy móc hiện đại thì việc khai thác cũng trở nên đơn giản hơn và nó còn được tạo ra nhiều sản phẩm ứng dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống của con người.

Đá nhân tạo:

Vì nhu cầu của con người ngày càng nhiều mà lượng đá thiên nhiên thì hạn chế, đó là lý do vì sao mà loại đá nhân tạo được ra đời qua quá trình mô phỏng đá tự nhiên, kết hợp bột đá tự nhiên cũng như các thành phần hóa học khác để tạo thành.

Đá granite (đá hoa cương):

Nó được ra đời cùng với sự hình thành của trái đất, một dạng của macma lỏng phun trào khỏi lòng đất, khi nguội thì nó bền và độ cứng sánh bằng với kim cương. Cấu tạo của nó giống như nham thạch, song về độ cứng và tỷ lệ trọng cao hơn do chịu sức nén mạnh của áp suất cao trong lòng đất. Đặc thù của loại đá này là lộ lên mặt đất nên người ta cũng dễ tìm ra nó. Thường hay dùng trong các hạng mục gồm có cầu thang, tam cấp, mặt tiền. . .

+ Feldspar (50% hoặc lớn hơn)

+ Quartz (25-40%)

+ Mica (3-10%)

Đá Marble (còn gọi là đá hoa, đá cẩm thạch):

Đây là một loại đá được biến chất từ đá vôi có cấu tạo không phân phiến. Sự hình thành của nó chủ yếu là canxit, hay dùng để tạc tượng cũng như các vật liệu trang trí ở trong tòa nhà hoặc vài ứng dụng khác. Từ loại đá này cũng có thể dùng để chỉ ra các loại đá có độ bóng và thích hợp dùng làm trang trí. Độ cứng của nó so với đá granite thì không bằng, song lại có đường vân sống động và màu sắc tươi tắn hơn bất kỳ loại đá nào.

Cách Chọn Mua Hồng Ngon, Phân Biệt 2 Loại Hồng Đà Lạt Và Trung Quốc

1. Cách chọn mua quả hồng tươi ngon

Càng đỏ càng ngọt

Da bóng, trơn sẽ ngon hơn

Khi mua hồng tốt nhất bạn nên chọn quả sắp chín, nếu chọn quả sống, không biết cách bảo quản đúng, quả có thể không chín hoặc chín nhưng còn vị chát ăn không được. Quả có da bóng, sáng, trơn sẽ ngon và mát hơn.

Khi hồng chín bạn nên cho vào tủ lạnh bảo quản, nên ăn ngay đừng để quá lâu hồng sẽ nhanh bị nhũn, hư.

Cẩn trọng với hồng Trung Quốc

Hồng Trung Quốc sang Việt Nam cũng có nhiều loại, giá thường mềm hơn so với hàng Việt Nam nhưng bạn không thể căn cứ vào giá để phân biệt vì mỗi nơi lại có giá khác nhau.

Hiện trên thị trường, Hồng Trung Quốc có loại dài, nhọn tương tự như hồng trứng Đà Lạt nhưng khi ăn không dẻo, thơm như hồng Đà Lạt, có bọng nước. Vì vậy tuỳ vào đặc điểm khác nhau bạn nên lưu ý khi chọn mua hồng.

2. Hai loại hồng Đà Lạt phổ biến

Hồng mềm hay hồng trứng

Hồng trứng là một loại hồng chỉ có thể ăn khi quả đã thật sự chín mềm, quả có lớp vỏ mỏng và mọng nước. Nếu bạn ăn thử quả hồng trứng khi quả vẫn còn cứng, chưa chín hẳn thì vị mà bạn cảm nhận được sẽ là một vị chát ở đầu lưỡi, độ chát sẽ lan rộng và khó mà loại bỏ được trong thời gian ngắn.

Quả hồng có màu đỏ đẹp mắt, dáng tròn, khi ăn có vị thanh ngọt tự nhiên, phần thịt hồng chắc và thường không có hạt.

Hồng giòn

Hồng giòn là một loại hồng khác, cũng khá quen thuộc với mọi người, được xem là 1 trong các loại hồng Đà Lạt điển hình. Chúng được biết đến với 2 loại:

Hồng vuông Đà Lạt còn có một tên gọi khác là hồng chén Đà Lạt. Bởi chúng có kích thước to như cái chén, khi ăn có vị ngọt và dẻo. Hồng chén có lớp vỏ mỏng, bóng mịn, khi chín sẽ có màu vàng cam bắt mắt và thường có ít hạt.

Mùa vụ của hồng vuông thường bắt đầu khi mùa hồng trứng kết thúc, đến hiện nay chúng vẫn đang được trồng khá ít.

Đây được xem là loại đặc sản khá nổi tiếng tại Đà Lạt, hồng vuông đồng Đà Lạt cho quả hình vuông hơi dẹt, có màu cam đồng đặc trưng khác biệt hoàn toàn với màu đỏ của hồng trứng.

Như các loại hồng giòn khác, khi ăn bạn sẽ thấy quả ngọt thanh, giòn ngon hơn rất nhiều mà không hề có vị chát và quả thường có ít hạt.

Hồng vuông đồng Đà Lạt thường có năng suất thấp nên sản lượng không nhiều, do đó cũng không được trồng quá nhiều. Đó cũng là lí do khiến cho giá thành của loại hồng này cao hơn rất nhiều so với hồng trứng hay hồng vuông.

3. Cách phân biệt hồng giòn Đà Lạt và hồng giòn Trung Quốc

Đặc điểm

Hồng giòn Trung Quốc

Hồng giòn Đà Lạt

Màu sắc

Loại hồng này thường có lớp vỏ sẫm màu, thường là màu đỏ cam tươi, bóng mịn nhìn vào rất đẹp, hầu như không có vết xước.

Hồng chính gốc thường không được đẹp mắt bằng, quả có màu vàng cam ngả sang đỏ, màu đỏ thường nhạt hơn hồng Trung Quốc.

Phần núm quả có các đốm đen, phần ruột gần núm hơi cứng.

Mùi vị

Hồng Trung Quốc có vị ngọt nhưng không mang theo mùi thơm, hơi khô và không mọng nước bằng hồng Việt Nam.

Hồng Việt Nam được nuôi trồng và được ủ chín một cách tự nhiên có vị ngọt béo, bùi, ăn rất dẻo và có mùi thơm dịu.

Thời gian chín

Loại hồng này thường xuất hiện đều trên thị trường, tại nhiều thời điểm trong năm.

Mùa hồng chín thường bắt đầu từ đầu tháng 9 trở đi.

Thời gian sử dụng

Loại này thường được mua về cả tuần vẫn chưa mềm, không hư hại so với thời điểm mua.

Hồng khi mua về chỉ cần khoảng 1 – 2 ngày là đã chín đều, mềm rất nhanh.