Phân Biệt Đá Quý Thật – Giả

--- Bài mới hơn ---

 • Cấp Phối Đá Dăm Loại 1, 2 Tiêu Chuẩn 2022
 • Cấp Phối Đá Dăm Loại 1 Tiêu Chuẩn 2022
 • Hiện Tượng Dạ Quang Và Phản Quang Bắt Nguồn Từ Đâu
 • Sự Khác Biệt Giữa Decal Dạ Quang Và Decal Phản Quang
 • Cách Phân Biệt Đá Quý Tự Nhiên Và Đá Nhân Tạo Đá Quý Thu Ngọc
 • Phân biệt đá quý thật – giả

  25/05/2013 09:43

  Thực ra khái niệm đá quý giả – thật; hay đá thiên nhiên – qua xử lý – nhân tạo thường có nhiều cách hiểu khác nhau. Trong ngành khoa học nghiên cứu về đá quý, khái niệm đá giả được xem là khi đặt tên cho một loại đá không đúng với bản chất đá đó. Ví dụ đá Cubic Zirconia (CZ) hay pha lê, thủy tinh nếu được ai đó đặt tên là kim cương thì đó là đá kim cương “giả”. Cũng tương tự vậy, ai đặt tên 1 viên kim cương là pha lê thì đó là pha lê “giả”.

  Thứ nhất, bạn nên có những hiểu biết nhất định ít nhất về giá về loại đá bạn muốn mua. có những loại đá giá trị rất bình thường như thạch anh trắng hay hồng, ám khói, caxêđôn hay thiên thạch. Bình thường ở đây nghĩa là bạn có thể bỏ ra một khoản tiền nhỏ mà vẫn có thể sở hữu vài kg đá. Ở Việt Nam các loại đá này rất nhiều. Hiển nhiên những khối đá đó hình dáng đẹp sẽ có giá trị cao hơn. Các loại đá mắc tiền nhất gồm ruby, topal, saphire, emerald.

  Các loại đá nhân tạo có giá trị cực kỳ rẻ. Nếu bạn mua mặt dây chuyền, thì 90% giá trị ở công người chế tạo nghĩ ra mẫu đó, công thợ bạc, thợ inox làm khoen và tạo kiểu, và lượng kim loại tạo nên viên đá. 1 viên đá nhân tạo đẹp lung linh đủ màu sắc chỉ có giá từ 20k-100k.

  Từ trái sang: Thạch anh – Emerald – Citrine – Sapphire “thật” của thương hiệu uy tín Bảo Tín Minh Châu

  Thứ hai, bạn cần yêu cầu người bán phải có chứng nhận kiểm định của sản phẩm bạn mua, hay của một sản phẩm tương tự. Tôi thấy ở TP HCM có 3 trung tâm giám định đá quý lớn là RGG -rexco, đường Nguyễn Trung Ngạn; SBJ và PNJ – Đường Nam Kỳ khởi nghĩa. Các trung tâm này đều rất uy tín.

  Mỗi sản phẩm khi kiểm định sẽ mang 1 mã số nhất định. Khi bạn đưa mã số này đến các trung tâm họ sẽ cho bạn thêm các thông tin về đá quý, ví dụ màu sắc, độ trong, kiểu cắt,… và những phương pháp giám định được áp dụng. Do đó, nếu bạn thấy tất cả các sản phẩm của người bán đều mang cùng 1 mã số, thì rõ ràng họ đã dùng công nghệ làm giả vỉ ép kiểm định.

  Có nhiều người nhận biết đá quý bằng cách áp đá lên mặt, nếu cảm thấy mát thì đó là thiên nhiên. Cách này đã xưa rồi và hiện nay nhiều loại đá nhân tạo khác đặt lên má cũng mát lắm.

  Từ trái sang: Peridot – Ruby – Ngọc trai – Kim cương “thật” của thương hiệu uy tín Bảo Tín Minh Châu

  Thứ tư, hãy tìm hiểu sâu hơn về người bán. nếu họ là một cửa hàng lớn, hay một công ty, áp lực doanh số đòi hỏi nhân viên phải nỗ lực chăm sóc khách hàng. Chăm sóc ở đây có thể là động viên khách mua hàng với những thông tin kém chính xác. Đôi khi những tiệm quy mô nhỏ, hay chỉ đơn giản là một người làm ở một công ty chuyên gia công đá quý có thể bán cho bạn những viên đá thật với giá bất ngờ.

  * Quả là một thiếu sót lớn khi chia sẽ các bạn về các cách phân biệt đá quý giả mà không nói rõ về các sự khác biệt giữa đá thật và giả. Sự khác biệt này vốn dĩ “rõ như ban ngày” nhưng thực tế lại không hề đơn giản như thế.

  Một viên đá quý ruby thiên nhiên, khá bự, trong vắt, chưa qua xử lý, quả rất hiếm và đẹp. Nhiều người sẵn lòng bỏ vài nghìn USD cho nó. Nhưng nếu trong lòng đá có những đường vân thì sao? Nếu một mặt đá bị nứt hay xước thì sao? Hay đá ruby lại có màu đỏ tối đục ngầu thì sao? Khi đó đá sẽ bị mất đi 1 phần lớn giá trị. Có thể chỉ còn bán được cho rất ít người hơn, giá chỉ còn vài trăm USD. Chủ sở hữu viên đá sẽ rất đau đớn và anh ta sẵn sàng làm tất cả để viên đá trở nên đẹp hơn. Thế là ngành xử lý đá quý ra đời.

  Từ trái sang: Garnet – Topaz – Aquamarine – Opal “thật” của thương hiệu uy tín Bảo Tín Minh Châu

  Các loại đá có thể xử lý bằng nhiều cách khác nhau, ví dụ chiếu tia bức xạ hủy tạp, đốt cải thiện độ trong, “đắp” thủy tinh không màu ở các mặt trầy xước. Về cơ bản các cách trên đều không thể qua được con mắt của các chuyên viên giám định đá quý. Do đó, các bản giám định đá quý đều có ghi rõ viên đá được xử lý ra sao. Tuy nhiên, điều cốt yếu quyết định giá trị đá quý đó là sự chấp nhận của chúng ta là như thế nào?

  Có thể nói, việc xử lý đá quý là một điều rất nên làm. Nó giúp đá đẹp hơn, giúp người dùng đẹp hơn. Có người từng nói rằng: “Nếu đá quý mà không xử lý thì giống cô gái không trang điểm”. Thiếu đi sự chấp nhận của xã hội với ngành xử lý đá quý, thế giới đá quý sẽ gần như chỉ dành cho những người có mức sống khủng – như ông hoàng bà chúa thời xưa. Các “cô gái” đá quý chưa xử lý sẽ bị ế chồng.

  Tuy vậy, việc xử lý cũng cần có mức độ. Đặc biệt là với xử lý màu. Người ta thấy rằng giá trị của agate và thạch anh trắng quá nhỏ so với thạch anh tím, họ có thể dùng mực tím đổ lên nền đá agate rồi biến nó thành một “khối thạch anh tím đặc biệt quý hiếm”. Hay một loại sơn có khả năng thẩm thấu vào đá, biến một khối thạch anh pha lê thiên nhiên thành thạch anh “7 sắc cầu vồng”.

  Tuy nhiên kiểu xử lý này rất rất dễ nhận ra, chỉ cần bạn ráng nhìn kỹ và tư duy 1 chút.

  Thứ nhất, màu sắc đậm ngay bề mặt chứ không phải đều hay đậm từ trong ra. Thứ hai, các kẽ đá có màu rất rất đậm. Thứ ba, màu sắc đá trông rất không giống những màu đá thật khác.

  Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc nói riêng và quý khách hàng nói chung có thể nắm rõ hơn những kiến thức cần biết khi lựa chọn đá quý để có thể mua được những viên đá quý ưng ý với giá thành phù hợp và chất lượng tương xứng nhất.

  nguồn Châu Khê

  Kiến thức vàng vật chất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Các Loại: Da Thật, Giả Da (Simili, Da Pu)
 • Đá Onyx Là Gì? Tất Tần Tật Về Đá Onyx
 • Đá Obsidian Là Gì? Bạn Đã Biết Gì Về Obsidian?
 • Tổng Hợp Kiến Thức Về Đá Opal Từ A
 • Đá Opal Đen (22 Ảnh): Phép Thuật Và Các Thuộc Tính Khác Của Đá Úc. Làm Thế Nào Để Phân Biệt Opal Tự Nhiên Với Giả?
 • Phân Biệt Đá Ruby Thật Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Ruby Và Sapphire Khác Nhau Như Thế Nào Trong Nhóm Corindon
 • Phân Biệt Giãn Tĩnh Mạch Và Rạn Da?
 • 8 Quan Niệm Sai Lầm Về Rạn Da Mà Bạn Nên Biết!
 • Chăm Sóc Sau Sinh: Rạn Da Và Giãn Tĩnh Mạch
 • Phân Biệt Da Giãn Mao Mạch Và Giãn Tĩnh Mạch
 • Ruby hay còn gọi là Hồng ngọc, xếp trong danh sách 4 loại đá quý giá nhất thế giới cùng với Emerald, Sapphire và Kim cương. Ruby và Sapphire đều chung một “mẹ” đó là đá Corindon.

  Ruby quý giá nhưng bản chất của nó lại là ….nhôm oxit Al2O3, có vẻ rất tầm thường đúng không bạn ? Nhôm oxit khi kết hợp v ới Crom tạo ra màu đỏ rất bắt mắt và biến “vịt” trở thành “thiên nga”.

  Ruby rất được ưa thích bởi nó có đầy đủ nhân tố tạo nên một viên đá quý: đá rất đẹp, hiếm, bền, độ cứng cao và mang lại nhiều may mắn cùng với ý nghĩa tâm linh. Ruby thường được dùng để tạo mặt trang sức hoặc tạc thành các linh vật phong thủy dạng nhỏ như Tỳ hưu hoặc Hồ ly.

  Phân loại Ruby

  Theo tính chất thì Ruby có hai loại chính là

  Ruby thịt: ruby bình thường và bề mặt không có hiệu ứng sao.

  Ruby sao: Khi chiếu sáng sẽ thấy bề mặt có 3 tia sáng tụ thành một điểm tạo ra ngôi sao 6 cánh rất đẹp.

  Nếu dựa vào việc đã xử lí đá hay chưa thì có thể phân ra các loại (được xếp theo giá trị giảm dần)

  Ruby sống: đây là ruby khai thác từ tự nhiên và chưa qua bất kì công đoạn xử lí nào.

  Ruby nhiệt (Ruby đốt): Ruby đã được khử tạp chất và tăng màu sắc bằng nhiệt độ cao.

  Đá giả Ruby: Các loại dá quý tự nhiên khác nhưng có màu sắc bên ngoài giống với Ruby.

  Ruby phủ thủy tinh: Khi nung thủy tinh với Ruby thì thủy tinh sẽ len vào các khe nứt và lấp nó đồng thời tăng thêm màu sắc và độ bóng bên ngoài của đá. Ruby có độ trong thấp và nhiều bọt khí trong lòng đá.

  Ruby nhuộm

  Ruby nhân tạo

  Ruby giả

  Phân biệt Ruby thật và giả

  Với Ruby nhiệt: Dùng kính hiển vi để xem các tạp chất bên trong viên đá đã mất chưa. Nhưng điều này cũng không cần quan tâm lắm vì quá trình xử lí nhiệt không ảnh hưởng tới độ bền cũng như ít tác động tới giá trị viên đá.

  Đá giả Ruby: Garnet, Spinel hay Tourmaline có màu sắc dễ bị nhầm với Ruby. Bạn nên đề nghị kiểm định đá trước khi mua.

  Ruby phủ thủy tinh: Dùng đèn pin soi vào viên đá, nếu phát hiện có bong bóng bên trong hay các vết nứt rạn không rõ nét thì đó là Ruby phủ thủy tinh. Loại Ruby này có giá rẻ hơn nhiều so với 2 loại trên.

  Ruby nhuộm: Màu nhuộm trên bề mặt trông rất tươi, các vết rạn nứt có màu đậm hơn các chỗ khác. Nếu dùng thuốc tẩy sơn móng tay quệt qua thì màu nhuộm sẽ dính ra tay.

  Ruby nhân tạo: Trong vắt, màu đậm và đẹp, không có tỳ vết, chỉ cần nhìn qua là biết không phải Ruby tự nhiên rồi.

  Ruby giả: Làm từ nhựa hoặc thạch anh bắn màu, phân biệt như Ruby nhân tạo.

  Nhìn chung Ruby tự nhiên phải có vết rạn nứt nhìn rõ còn các loại Ruby rất trong màu sắc rất đẹp, có bong phóng khí hay vết mờ thì là Ruby giả rồi.

  NẾU THẤY BÀI VIẾT BỔ ÍCH HÃY BẤM CHIA SẺ NHÉ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hàng Độc Ví Da Rắn Hổ Mang Vb21A16
 • Cách Phân Biệt Đá Nhân Tạo Và Đá Tự Nhiên Đơn Giản Và Đúng Nhất
 • Cách Nhận Biết Đá Quý Thiên Nhiên Thật Giả
 • Mách Bạn Những Cách Có Thể Tìm Thấy Đá Quý Trong Tự Nhiên
 • Chiến Lược Xuyên Quốc Gia (Transnational Strategy) Là Gì?
 • Phân Biệt Đá Quý Thật Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Đá Quý Thật Giả
 • Cách Phân Biệt Chuyển Dạ Giả Và Thật Cực Kỳ Chính Xác
 • Bật Mí Các Cách Nhận Biết Ví Da Thật Và Da Giả
 • Mách Bạn Cách Phân Biệt Ví Da Nam Thật Và Giả Da
 • 5 Cách Đơn Giản Để Phân Biệt Da Giả Và Gia Thật Mà Ai Cũng Làm Được.
 • Thực ra khái niệm đá quý giả – thật; hay đá thiên nhiên – qua xử lý – nhân tạo thường có nhiều cách hiểu khác nhau. Trong ngành khoa học nghiên cứu về đá quý, khái niệm đá giả được xem là khi đặt tên cho một loại đá không đúng với bản chất đá đó. Ví dụ đá Cubic Zirconia (CZ) hay pha lê, thủy tinh nếu được ai đó đặt tên là kim cương thì đó là đá kim cương “giả”. Cũng tương tự vậy, ai đặt tên 1 viên kim cương là pha lê thì đó là pha lê “giả”.

  Thứ nhất, bạn nên có những hiểu biết nhất định ít nhất về giá về loại đá bạn muốn mua. có những loại đá giá trị rất bình thường như thạch anh trắng hay hồng, ám khói, caxêđôn hay thiên thạch. Bình thường ở đây nghĩa là bạn có thể bỏ ra một khoản tiền nhỏ mà vẫn có thể sở hữu vài kg đá. Ở Việt Nam các loại đá này rất nhiều. Hiển nhiên những khối đá đó hình dáng đẹp sẽ có giá trị cao hơn. Các loại đá mắc tiền nhất gồm ruby, topal, saphire, emerald.

  Các loại đá nhân tạo có giá trị cực kỳ rẻ. Nếu bạn mua mặt dây chuyền, thì 90% giá trị ở công người chế tạo nghĩ ra mẫu đó, công thợ bạc, thợ inox làm khoen và tạo kiểu, và lượng kim loại tạo nên viên đá. 1 viên đá nhân tạo đẹp lung linh đủ màu sắc chỉ có giá từ 20k-100k.

  Mỗi sản phẩm khi kiểm định sẽ mang 1 mã số nhất định. Khi bạn đưa mã số này đến các trung tâm họ sẽ cho bạn thêm các thông tin về đá quý, ví dụ màu sắc, độ trong, kiểu cắt,… và những phương pháp giám định được áp dụng. Do đó, nếu bạn thấy tất cả các sản phẩm của người bán đều mang cùng 1 mã số, thì rõ ràng họ đã dùng công nghệ làm giả vỉ ép kiểm định.

  Có nhiều người nhận biết đá quý bằng cách áp đá lên mặt, nếu cảm thấy mát thì đó là thiên nhiên. Cách này đã xưa rồi và hiện nay nhiều loại đá nhân tạo khác đặt lên má cũng mát lắm.

  * Quả là một thiếu sót lớn khi chia sẽ các bạn về các cách phân biệt đá quý giả mà không nói rõ về các sự khác biệt giữa đá thật và giả. Sự khác biệt này vốn dĩ “rõ như ban ngày” nhưng thực tế lại không hề đơn giản như thế.

  Một viên đá quý ruby thiên nhiên, khá bự, trong vắt, chưa qua xử lý, quả rất hiếm và đẹp. Nhiều người sẵn lòng bỏ vài nghìn USD cho nó. Nhưng nếu trong lòng đá có những đường vân thì sao? Nếu một mặt đá bị nứt hay xước thì sao? Hay đá ruby lại có màu đỏ tối đục ngầu thì sao? Khi đó đá sẽ bị mất đi 1 phần lớn giá trị. Có thể chỉ còn bán được cho rất ít người hơn, giá chỉ còn vài trăm USD. Chủ sở hữu viên đá sẽ rất đau đớn và anh ta sẵn sàng làm tất cả để viên đá trở nên đẹp hơn. Thế là ngành xử lý đá quý ra đời.

  Có thể nói, việc xử lý đá quý là một điều rất nên làm. Nó giúp đá đẹp hơn, giúp người dùng đẹp hơn. Có người từng nói rằng: “Nếu đá quý mà không xử lý thì giống cô gái không trang điểm”. Thiếu đi sự chấp nhận của xã hội với ngành xử lý đá quý, thế giới đá quý sẽ gần như chỉ dành cho những người có mức sống khủng – như ông hoàng bà chúa thời xưa. Các “cô gái” đá quý chưa xử lý sẽ bị ế chồng.

  Tuy nhiên kiểu xử lý này rất rất dễ nhận ra, chỉ cần bạn ráng nhìn kỹ và tư duy 1 chút.

  Thứ nhất, màu sắc đậm ngay bề mặt chứ không phải đều hay đậm từ trong ra. Thứ hai, các kẽ đá có màu rất rất đậm. Thứ ba, màu sắc đá trông rất không giống những màu đá thật khác.

  Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc nói riêng và quý khách hàng nói chung có thể nắm rõ hơn những kiến thức cần biết khi lựa chọn đá quý để có thể mua được những viên đá quý ưng ý với giá thành phù hợp và chất lượng tương xứng nhất.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Vồ, Cá Tra, Cá Bông Lau Hay Cá Basa?
 • Cách Kiểm Tra Nhận Biết Biển Số Cavet Xe Máy Ô Tô Thật Giả 2022, 2022
 • Cách Phân Biệt Chim Chào Mào Trống Và Mái
 • Cách Phân Biệt Chim Chào Mào Trống Mái Bằng Ngoại Hình Và Giọng Hót
 • Chào Mào Núi Là Gì? Phân Biệt Và Cách Nuôi Chào Mào Núi
 • Cách Phân Biệt Đá Thật Hay Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Hổ Phách Thật
 • Cách Phân Biệt Hổ Phách Thật Và Hổ Phách Giả Đơn Giản
 • Cách Phân Biệt Hổ Phách (Amber) Thật Hay Nhân Tạo
 • Iphone Chưa Active Là Gì? Cách Phân Biệt Iphone Đã Và Chưa Active
 • Cách Kiểm Tra Màn Hình Iphone Zin, Lô Hay Màn Copy Chính Xác
 • Đá phong thủy, một sản phẩm được dùng làm trang sức, các vật phẩm trang trí rất phổ biến hiện nay vì ngoài tác dụng trang trí, làm đẹp, đá phong thủy còn thường được xem là vật hộ mệnh, mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho người sử dụng.

   

   

  Tuy nhiên hiện nay trên thị trường tràn ngập rất nhiều loại đá thật giả lẫn lộn, khiến cho chúng ta khó có thể phân biệt được thật hay giả, nên những người mua hàng rất bối rối về vấn đề này xảy ra .Và một câu hỏi được đặt ra cho người bán hàng khi có khách đến là: “ Đá này là đá như thế nào? “

  Đầu tiên bạn cần lưu ý đến khái niệm thật_giả là như thế nào? Và bạn chỉ cần hiểu đơn giản nó như thế này: Đá thật là khai báo thật với bản chất của đá, (ví dụ như nói đúng tên đá, đá này có qua xử lý hay chưa,  đá tự nhiên hay nhân tạo…) còn giả là khai báo không thật không đúng bản chất của đá.

  Quà Tặng Phong Thủy chia sẻ bài viết này để cho bạn có thể tham khảo qua những cách cơ bản nhất để phân biệt đá thật hay giả.

  Cách thứ 1: Quan sát bằng mắt:

  Việc đầu tiên bạn cần quan sát độ tự nhiên của đá. Một viên đá tự nhiên nếu không phải đá trang sức thì không có viên đá nào giống viên đá nào, màu sắc cũng sẽ không đều nhau gần như chắc chắn sẽ có vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá, có thể quan sát được bằng mắt thường. Hoăc dùng đèn pin nhỏ soi qua viên đá.

  Ngoại trừ thạch anh trắng, thạch anh khói, obsidian là những loại đá sạch trơn. Ngoài ra các sản phẩm, không tỳ vết, có màu sắc rực rỡ thì hầu hết là đá nhân tạo hoặc đá đã qua xử lý màu, đôi khi tệ hơn nó làm bằng nhựa.

  Như vậy qua việc quan sát bình thường chúng ta cũng đã phân biệt được khá nhiều sản phẩm là tự nhiên hay không.

  ví dụ một vòng tay như thế này thì chắc chắn không phải là thạch anh vàng tự nhiên được

   

   

  Cách thứ 2: Phân biệt đá thật hay giả dựa trên 1 số đặc tính của đá:

  Độ mát của đá: thường thì đá tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn viên đá nhân tạo áp vào, và cách này chỉ dựa vào sự cảm nhận của bạn với viên đá như thế nào? Đôi khi 1 cửa hàng bán đá giả phong thủy nhưng luôn luôn mở máy lạnh ở cửa hàng thì việc cảm nhận này cũng không phân biệt được.

  Độ nặng nhẹ của đá:  Đối với 1 viên đá thật sẽ có độ nặng tương đối hơn viên đá giả.

   Cách thứ 3: Đốt vài phút ( không khuyến khích):

  Nếu bạn không phải là một chuyên gia về đá quý thì khó mà có thể phân biệt được đá thật hoặc giả bằng mắt thường, một cách cơ bản nhất mà được nhiều người nhắc đến khi thử xem đó là đá thật hay đá giả là dùng lửa đốt.

   

   

  Đó là bạn sẽ lấy 1 viên đá và dùng lửa đốt xem nếu là giả viên đá sẽ nứt , sủi bọt và có vụn than còn thật thì không ảnh hưởng gì và có thể dùng được.

  Nhưng dùng cách này thì không mấy khả quan cho lắm vì có thể đá phong thủy chúng có thể làm bằng bột đá pha màu chẳng hạn thì cho dù có đốt các bạn cũng khó có thể phân biệt được vì nhựa ngày nay có thể chịu nhiệt tới hàng trăm độ nên cho dù bạn có thử bằng bật lửa cũng chẳng ăn thua gì đâu.

   

  Cách thứ 4: Thời gian kiểm chứng :

  Có nghĩa là muốn biết cơ sở đó uy tính không để mình quay lại lần 2 hoặc gắn bó lâu dài tại nơi đó thì mình chỉ cần sử dụng 1 thời gian thì mới có thể biết được này là  đá tự nhiên hay không thì sau 1 thời gian càng sử dụng càng đẹp và càng cảm nhận được độ bóng của đá. Nhất là đối với những mặt hàng trang sức càng sử dụng càng lâu thì viên đá càng lên nước và ngày thêm đẹp hơn lúc khi mua về, thì đó mới chính là đá thật. Vậy nên mới nói thời gian kiểm chứng cho bạn, nhưng như vậy sẽ rất là lâu lắm bạn mới có thể biết được là mình đã mua đá thật hay đá giả.

   

  Cách thứ 5: Cách phân biệt đá thật hay giả chắc chắn nhất: 

   

   

  Mang đá phong thủy đến nơi giám định để kiểm tra độ cứng, năng lượng bức xạ, và bản chất của đá như thế nào? Để có thể biết được chính xác nhất là đá thật hay giả.Đây được coi là cách chắc chắn nhất để có thể phân biệt được là đá thật hay đá giả.

   

  • Ngoài ra chúng ta còn 1 cách khác khả quan :

   

   

  Để tránh việc mua đá phong thủy sợ gặp phải tình trạng sẽ không phân biệt được đá thật hay đá giả thì cách duy nhất và hiệu quả nhất là khách hàng cần lựa chọn 1 nơi uy tín thời gian tồn tại trên thị trường lâu, có cửa hàng và tin tưởng để khách hàng có thể yên tâm hơn về mặt chất lượng hàng hóa cũng như là dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp cho khách hàng.

   

  Quà Tặng Phong Thủy.

  Địa chỉ: 153 Bùi Đình Túy – P. 24 – Q. Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh

  Hotline : 0949.633 479 – 0947 633 486

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phân Biệt Hàng Thật Và Giả Lady Care Linh Hương
 • Da Hỗn Hợp Thiên Khô Chăm Sóc Thế Nào Theo Bác Sĩ Da Liễu
 • Phân Biệt Đá Hoa Cương Tự Nhiên Và Đá Nhuộm
 • Garnet Nhân Tạo (16 Ảnh): Nó Là Gì? Làm Thế Nào Để Phân Biệt Đá Tự Nhiên Với Giả?
 • Phân Biệt Đá Marble Và Đá Granite
 • Cách Phân Biệt Đá Aquamarine Thật Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Đá Aquamarine Là Gì? Hợp Mệnh Gì? Tác Dụng Của Đá Aquamarine
 • Cách Phần Biệt Kim Cương Với Các Loại Đá Tổng Hợp
 • Da Đà Điểu Có Bền Không
 • Simili Là Gì? Phân Biệt Da Thật, Da Pu Và Simili & Ứng Dụng Simili Là Gì?
 • Phân Biệt Da Thật, Da Pu Và Simili Như Thế Nào?
 • Hotline: 0973807375 (HCM) – 0968905100 (HN) Fanpage: https://www.facebook.com/dathachanhkimtuthap/ Tính chất của đá Aquamarine tự nhiên:

  Nhằm khắc phục phần nào tình trạng làm giả trang sức, hôm nay thương hiệu đá quý uy tín Kim Tự Tháp sẽ giới thiệu đến quý vị những kiến thức cơ bản nhằm phân biệt đá Aquamarine thật và giả.

  Vòng tay đá Aquamarine xanh tự nhiên đem lại sự bình an cho người dùng tại chúng tôi

  Tên khoa học: Aquamarin/ Aquamarine

  Công thức hóa học: Be3Al2Si6O18

  Lớp: Silicat

  Nhóm: Beryl

  Tinh hệ: Lập phương

  Độ cứng: 7,5-8,0

  Tỷ trọng: 2,8

  Cát khai: Không rõ

  Vết vỡ: Vỏ sò

  Sự hình thành: Aquamarin được hình thành trong các hốc đá Granit, Pegmatit Granit, trong mạch thạch anh Muscovit, Plagiogranit và Gneiss.

  Về màu sắc:

  Phân bố trên thế giới: Braxin, Myanma, Namibia

  Phân bố ở Việt Nam: Thanh Hóa, Khánh Hòa.

  Cách phân biệt thật giả:

  Rất nhiều người nhầm tưởng đá Topaz xanh và ngọc bích là Aquamarine, tuy nhiên Aquamarine có giá cao hơn nhiều so với 2 loại đá trên.

  Đá tự nhiên:

  Tinh thể đá Aquamarine chưa qua chế tác

  Đá nhân tạo:

  Trước tiên bạn nên cần biết đâu là đá tự nhiên và đâu là đá nhân tạo.

  Được hình thành trong tự nhiên qua quá trình chuyển hóa của các vật chất tự nhiên. Chúng thường nằm sâu trong lòng đất và tích tụ rất nhiều năng lượng của vũ trụ.

  Như chính cái tên đây là sản phẩm của bàn tay con người được hình thành từ các thành phần như bột đá, keo, xi măng, đá vụn.

  Những loại đá này mẫu mã đa dạng nhưng thường chứa nhiều tạp chất nên mang theo năng lượng hỗn tạp. Những loại đá này chỉ có giá trị thẩm mỹ, giá trị phong thủy mang lại không cao.

  Đá Aquamarine là khoáng vật nằm trong nhóm Beryl có màu sắc xanh lá cây hoặc xanh lam đậm. Trong đó, loại màu xanh lá cây phổ biến hơn, giá trị thương mại thấp hơn so với loại có màu xanh lam đậm.

  Cách 2:

  ︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

  ︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

  Cách 3:

  Vòng đá Aquamarine ánh xanh giúp điều hòa khí tức trong cơ thể (kèm hồ ly và tỳ hưu)

  Bạn không thể biến mình thành một chuyên gia đá quý ngay được nhưng hãy tinh tế quan sát một chút. Đá tự nhiên ban đầu chưa chế tác thành trang sức thường có những vết rạn, nứt, vân đá và các tạp chất còn tồn tại có thể quan sát bằng mắt thường. Khi đã được chế tác thành trang sức chúng ta sẽ vẫn thấy được những đường vân.

  Tại Hà Nội:

  Với công nghệ ngày càng tiên tiến độ bền của các loại nhựa, thủy tinh, đá giả cũng rất cao. Có thể chịu nhiệt độ lên đến vài trăm độ C, đồng thời đá tự nhiên vẫn chịu các tác động vật lý và hóa học. Bản thân đá tự nhiên mang trong mình các vết rạn khi đốt ở nhiệt độ cao làm các lớp đá giãn nở có thể gây nên nứt vỡ.

  Cách chính xác nhất để kiểm định đá thật giả là đem đá tới các trung tâm kiểm định. Tại đây sẽ có các chuyên gia phân tích đá cung cấp thông tin về loại đá, nguồn gốc tự nhiên hay nhân tạo, đã qua xử lý hay chưa, kích thước, khối lượng, hình dạng …

  Vòng tay đá Aquamarine ánh xanh nhẹ nhàng tươi sáng

  – Viện nghiên cứu đá quý và vàng Vinagems (IGG). Địa chỉ: Số 22 đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

  – Trung tâm Nghiên cứu Kiểm định đá quý và vàng (VGC). Địa chỉ: Tầng 3 – 91 Đinh Tiên Hoàng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

  Tại TP Hồ Chí Minh

  – Trung tâm kiểm định đá quý Agribank. Địa chỉ: Tầng 1 – 91 Đinh Tiên Hoàng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

  – Trung tâm DOJI LAB. Địa chỉ: Tầng 4 Ruby Plaza – 44 Lê Ngọc Hân, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng.

  – Viện ngọc học – Hội đá quý Việt Nam. Địa chỉ: số 10 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng.

  – Viện đá quý, vàng và trang sức Việt. Địa chỉ: tầng 2 – 110 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng.

  – Trung tâm kiểm định của PNJ. Địa chỉ 52A – 52B Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận.

  -Trung tâm giám định của SBJ. Địa chỉ 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TP HCM.

  – Công ty TNHH giám định Rồng Vàng – SJC. Địa chỉ: 422B Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3.

  ︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiểm Tra Da Bò Thật & Giả Da Bằng Cách Nào Chuẩn & Chính Xác Nhất?
 • Cách Phân Biệt Da Bò Thật
 • 5 Cách Phân Biệt Da Cá Sấu Thật Giả 100% Chính Xác Bằng Mắt Thường!
 • Cách Nhận Biết & Phân Biệt Da Cá Sấu Thật Da Cá Sấu Giả
 • Mẹo Phân Biệt Da Thật Và Giả Da Chỉ Trong 5 Phút
 • Phân Biệt Đá Quý Thật Và Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Đá Quý Thật Giả
 • Xưởng Sản Xuất, Trung Tâm Bán Sỉ Đá Quý, Đá Phong Thủy
 • 3 Cách Phân Biệt Tranh Đá Quý Thật Giả Ai Cũng Nên Biết
 • Cách Phân Biệt Đá Quý Thật Và Giả
 • Cách Phân Biệt Tranh Đá Quý Thật Hay Giả
 • Thế giới đá quý muôn màu muôn vẻ luôn là mọi người choáng ngợp trước vẻ đẹp và độ xa xỉ. Có những loại đá rẻ chỉ có giá vài chục ngàn, nhưng cũng có loại lên tới hàng tỷ đồng. Để không trở thành “con cá nằm trên thớt”, mắc người bán “hét giá lên trời”, KingGems hy vọng bạn hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh. Với những bí kíp phân biệt đá quý thật và giả sau đây, chắc chắn bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều mỗi khi bước chân vào cửa hàng trang sức.

  Những viên đá tự nhiên khi chưa được xử lý, đánh bóng chắc chắn sẽ có những vết nứt, rạn, tạp chất. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy ngay cả khi quan sát bằng mắt thường. Hầu hết các loại đá quý đều có thể nhận biết bằng cách này, ngoại trừ các loại đá sạch trơn như thạch anh trắng, thạch anh khói hay obsidian.

  Nếu người bán đưa cho bạn một chiếc vòng, nhẫn hay món đồ phong thủy trong vắt, không gợn vân, gam màu xanh, đỏ, tím vàng sặc sỡ, hoàn hảo không tì vết, 99,99% đây chính là hàng giả. Bởi đá quý dù chất lượng đến đâu cũng không thể sở hữu vẻ ngoài không tỷ vết.

  Đá tự nhiên luôn có những đường vân đá đặc trưng, mềm mại và độc nhất vô nhị. Đây cũng đặc điểm giúp tăng cường khả năng phản xạ ánh sáng của đá quý.

  Trước đây, nhiều người thường mách nhau mẹo đốt đá quý bằng lửa. Nếu đá bị nóng chảy, mùi khét hay xuất hiện vụn than sẽ là loại nhái, kém chất lượng.

  Tuy nhiên, công nghệ chế tác tạo quý giả ngày nay ngày càng tinh vi. Hầu hết hàng nhái đều được làm từ loại nhựa cao cấp, có khả năng chịu nhiệt tốt, bởi vật chỉ sử dụng bật lửa đốt không thể nhận biết được.

  Nhìn chung, cách này sẽ giúp bạn phát hiện hàng thật và giả khá nhanh, không tốn thời gian. Nhưng nó cũng vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng của đá tự nhiên. Bởi trong lòng đá chứa nhiều tạp chất khác nhau, dưới tác động của nhiệt độ cao có thể khiến chúng giãn nở hoặc nứt, vỡ.

  Mỗi loại đá quý sẽ có những đặc tính riêng biệt, đá giả dù tình xảo đến đâu cũng không thể bắt chước được. Do đó, bạn có thể dựa vào một số tính chất đặc trưng sau:

  • Độ cứng của đá: Phần lớn đá quý nhái trên thị trường đều có độ cứng khá thấp, chỉ tương đương với thủy tinh. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng một miếng thủy tinh sắc nhọn và rạch lên bề mặt của chúng. Nếu là đá giả, chúng sẽ để lại vết xước rõ ngay trên bề mặt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cách này chỉ có thể áp dụng với một số loại đá quý có độ cứng cao, dùng để làm đồ trang sức, không phải đá mềm mỹ nghệ.
  • Độ mát của đá: Đá thiên nhiên được hình thành và tồn tại hàng ngàn năm trong lòng đất. Chúng hấp thụ năng lượng tự nhiên nên khi áp lên má sẽ có cảm giác mát lạnh, thư giãn. Do đó, bạn có thể dựa trên đặc tính này để kiểm tra chất lượng của đá quý, Nhưng nên lưu ý nếu cửa hàng trang sức đang mở máy lạnh, cách này sẽ không sử dụng được.
  • Trọng lượng của đá: Đá quý thật có trọng lượng nặng hơn so với đá giá.

  Đây chính là cách tối ưu, đảm bảo nhất để nhận biết giá trị của viên đá quý mà bạn muốn mua. Do đó, hãy so sánh và xem xét thật kỹ nội dung của tem kiểm định so với niêm yết thông tin được cửa hàng cung cấp.

  Không phải người tiêu dùng nào cũng có đủ kiến thức để nhận biết, phân biệt đá quý thật và giả. Bởi vậy, bạn nên tìm đến người bán hàng có tâm, kinh nghiệm thật sự về đá quý.

  Bạn có thể sử dụng một số câu hỏi mẹo như tên đá là gì, có xử lý hay không, giá trị và ý nghĩa của nó như thế nào… Một người bán có kiến thức sâu rộng sẽ không ngại ngần chia sẻ và trả lời thắc mắc của bạn một cách thoải mái. Ngược lại, nếu họ ấp úc hoặc cố tình lảng tránh trả lời, bạn nên cẩn thận.

  Mọi người tiêu dùng, các nhà sưu tầm đá quý đều có chung nỗi lo mua nhầm hàng nhái, hàng giả kém chất lượng. Bởi hầu hết người dùng hiện nay đều không đủ kinh nghiệm để phân biệt đá quý thật và giả. Do đó, bạn hãy tìm đến những cửa hàng uy tín, có tâm và kinh nghiệm lâu năm như KingGems. Chúng tôi tự tin chỉ cung cấp đá thiên nhiên chất lượng và có đủ kiến thức để hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

  KingGems – Thương hiệu đá quý số 1 Việt Nam

  • Địa chỉ: 344 Nguyễn Tất Thành, Thị Trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái, Việt Nam
  • Điện thoại : 0962.814.888 – 0335.229.888
  • Website: Kinggems.vn
  • Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Dăm Tiếng Anh Là Gì ? Một Số Từ Vựng Tiếng Anh Về Đất Đá Xây Dựng
 • Đá Dăm Là Gì ? Cấp Phối Đá Dăm Loại 1, Loại 2 Năm 2022
 • Thủy Đậu: Đặc Điểm Bệnh, Cách Xử Trí Khi Bị Bệnh Và Cách Phòng Ngừa
 • Bệnh Phỏng Dạ Trẻ Em Có Phải Là Bệnh Thủy Đậu Không?
 • Đá Chiastolite Là Gì? Bạn Đã Biết Gì Về Đá Chiastolite?
 • Cách Phân Biệt Đá Quý Thật Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Xưởng Sản Xuất, Trung Tâm Bán Sỉ Đá Quý, Đá Phong Thủy
 • 3 Cách Phân Biệt Tranh Đá Quý Thật Giả Ai Cũng Nên Biết
 • Cách Phân Biệt Đá Quý Thật Và Giả
 • Cách Phân Biệt Tranh Đá Quý Thật Hay Giả
 • Dạ Quang Và Phản Quang Khác Nhau Như Thế Nào
 • Cách phân biệt đá quý thật giả cơ bản nhất

  Ngành đá quý , lĩnh vực kinh doanh sự sang trọng đỉnh cao của nhân loại trước đây không thực sự sôi động bởi lượng người có khả năng kinh tế cao chỉ là thiểu số ở các nước phát triển và đang phát triển . Giờ đây trong xu thế toàn cầu hóa đồng hành cùng cuộc cách mạng số , cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang thúc đẩy tất cả các ngành nghề ở mọi quốc gia vào cơn lốc phát triển với cấp số nhân . Lĩnh vực đá quý như con sóng gặp ngọn gió lớn cứ thế lao lên mạnh mẽ .

  Tại Việt Nam , hội nhập phát triển cùng với các hiệp định thương mại tự do đã thay đổi nhanh chóng bộ mặt đất nước . Đời sống người dân đã không còn là lo toan với cơm áo gạo tiền , kinh tế càng ngày càng khá giả hơn người ta tìm đến những giá trị hưởng thụ cao hơn nhằm khẳng định bản thân và đẳng cấp trong xã hội . Sự sang trọng giờ đây không phải là đeo trên người những trang sức bằng vàng đơn thuần với số lượng ít hay nhiều , bởi vàng chỉ thể hiện được vẻ giàu có trong một xã hội cũ . Xu hướng mới của thịnh vượng là làm sao để toát lên cái cao sang , quyền quý và hòa vào cùng thiên nhiên .

  Đá quý , tinh hoa không chỉ của đất trời mà còn có phần của cả vũ trụ kết tinh và hình thành trong hàng ngàn , hàng triệu năm . Mỗi viên đá là một vẻ đẹp , là báu vật của thiên nhiên ban tặng , đôi khi nó còn mang màu sắc thần thoại và những đặc tính thú vị tác động tốt lên sức khỏe , hệ thần kinh , cơ thể . Thử hỏi còn gì cao sang hơn khi người ta diện trên mình một báu vật như vậy , báu vật từ lòng đất mẹ . Chính thế , đá quý đã và sẽ là mục tiêu săn đón của những chủ nhân mọi thời đại .

  Khoa học phát triển giúp con người có thêm nhiều phương tiện thăm dò và khai thác đá quý tốt hơn , chất lượng hơn . Nhưng bên cạnh đó cũng làm hỗn loạn giá trị thực sự của báu vật . Các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới đã nghiên cứu , tiến hành đi vào nuôi cấy trên cơ sở tạo môi trường kết tinh thuận lợi của thiên nhiên trong thời gian được rút ngắn tối đa và cho ra đời các loại đá nhân tạo . Mặc dù mục đích chính của khoa học là phục vụ công nghiệp , tuy thế họ vẫn đưa ra một lượng lớn đá nuôi cấy cho ngành trang sức . Bên cạnh đó trên thị trường cũng xuất hiện không ít các loại đá giả , bột đá ép , thủy tinh giả đá ….Nếu như đa số người bán đá quý thực sự có hiểu biết , thật thà , minh bạch , không vì đồng tiền che mắt thì có lẽ thị trường cao cấp này sẽ không hỗn loạn , người chơi đá sẽ không băn khoăn , lưỡng lự trước một mê trận thật giả lẫn lộn .

  Ở đây chúng tôi xin không đề cập về giá cả của từng loại đá quý . Bởi không giống như kim cương , vua đã quý từ giữa thế kỉ trước đã bị thâu tóm dưới tay những tài phiệt , những chính thể quốc gia có lượng mỏ và trữ lượng rất lớn . Họ chi phối nguồn cung nhằm lũng đoạn giá , họ đưa ra một hệ thống quy chuẩn cụ thể và khung giá khá ổn định cho Kim cương .

  Mỗi viên đá quý toát lên vẻ đẹp với chất lượng khác nhau . Màu sắc , độ trong , chủng loại đá và kiểu cách mài góp một phần không nhỏ vào giá trị của chúng . Nhưng làm sao để người chơi có thể nhận biết chung và phân biệt riêng về đá quý cũng như góp phần làm minh bạch hơn để phát triển mạnh mẽ ngành nghề đá quý . Trên tinh thần đó , trước tiên chúng tôi xin được chia sẻ kinh nghiệm căn bản cho các bạn – các chủ nhân đã đang và sẽ sở hữu báu vật của thiên nhiên . Chúng tôi cũng mong muốn các bạn hãy dành chút thời gian tham khảo các bài viết đã có và sẽ bổ sung thêm cụ thể về từng loại đá từ quý cho đến bán quý trong thời gian tới .

  Đa số các loại đá quý đều có thể nuôi cấy nhân tạo , nhưng trên thị trường xuất hiện phổ biến ba loại :

  – Emerald ( Ngọc Lục Bảo , Nữ hoàng đá quý )

  – Ruby ( còn gọi là Hồng Ngọc , Đá Đỏ )

  Một số loại đá thường bị làm giả và phổ biến trên thị trường ngoài 3 loại đá quý trên

  – Amber , Copal ( Hổ Phách )

  – Garnet ( Ngọc Hồng Lựu )

  – Nepherite ( Ngọc Bích )

  Khi cầm trên tay một viên đá mà chưa được kiểm định , bạn băn khoăn không biết thật giả thế nào . Bạn hãy nắm nhẹ viên đá vào lòng bàn tay hay tốt hơn nếu có thể hãy áp nó vào vùng da nhạy cảm như má , cổ tay … Nhắm mắt lại cảm nhận xem nó có khác lạ gì không bởi nếu là một viên đá thiên nhiên đa phần bạn sẽ ngay lập tức thấy mát lạnh , thấy nó nặng hơn bạn nghĩ ( lưu ý một số ít loại đá rất nhẹ ) . Nếu bạn là người có giác quan thứ sáu , có lẽ bạn sẽ cảm nhận một luồng năng lượng huyền bí nào đó từ một viên đá thật .

  Nếu vẫn còn nghi ngờ , hãy đưa viên đá vào vùng sáng ( ánh nắng hoặc rọi đèn ) quan sát một cách tỉ mỉ bằng mắt hoặc tốt hơn nếu bạn có kính phóng đại . Một viên đá thật ít nhiều sẽ vẫn còn chữ ký của thiên nhiên bên trong nó , đó có thể là mây , là sọc đá , một chút rạn , tạp chất hay một số loại đá như Garnet , Amber , Copal … khi soi dưới đèn bạn thấy như có bọt khí … Một viên đá giả thông thường có sự hoàn hảo rất cao . Nếu bạn vẫn chưa thấy được chữ ký của thiên nhiên thì cũng đừng vội kết luận , vì có những viên đá khá hoàn hảo khi quan sắt bằng mắt , bạn phải dùng kính phóng đại cao mới rõ ràng hơn .

  Nếu bạn đã quen mặt với các loại đá giả thì khi cầm một viên đá thiên nhiên bạn sẽ có cảm nhận về mặt quang học mà cụ thể là sự tán sắc ( dân trong nghề gọi là lửa ) rất khác . Đá giả dù là gam màu nào , giả loại đá gì thì sự tán sắc hầu như hoàn toàn giống nhau , mặc dù thị trường có một số loại đá giả cao cấp nhưng nó không phổ biến bởi giá trị tuy không cao nhưng cũng không phải là thấp .

  Nếu viên đá bạn đang cầm được đính trên một vỏ trang sức rẻ tiền như đồng , hợp kim , hay một số loại người ta gọi là hàng Mỹ kí thì khả năng rất lớn nó không phải là đá từ thiên nhiên . Một viên đá nếu có giá trị chắc không ai đính nó lên những thứ kim loại rẻ tiền đó . Ít nhất người ta sẽ dụng bạc hay vàng để tôn vinh hơn nữa giá trị và sự cao sang .

  Với kiểu mài bo tròn hay còn gọi là mài Cabochon , thường chỉ áp dụng kiểu mài này khi chất lượng đá không thật tốt . Bạn sẽ dàng nhận biết hơn khi quan sát trên bề mặt , bạn sẽ thấy được sự không hoàn hảo rõ rệt nhất . Đá giả ở dạng này thường mang màu sắc đồng nhất , sặc sỡ . Các hiệu ứng như Sao , mắt mèo … vô cùng sắc nét , bạn thậm chí sẽ thấy hiệu ứng Sao mà không cần mang ra nắng hay rọi đèn

  Đối với đá có nhuộm màu , một cách đơn giản để nhận biết là cồn và bông gòn hoặc miếng vải nhỏ . Thấm cồn vào vải , lau thật kĩ viên đá bạn sẽ dễ dàng phát hiện có nhuộm màu hay không . Chúng tôi xin lưu ý bạn về axeton , bởi nó có tác động phá hủy lên một số loại đá thiên nhiên và đặc biệt là các loại ngọc sống .

  Nếu bạn đang mua một viên đá ở cửa hàng đã được niêm vỉ kiểm định của một trung tâm uy tín nào đó , hãy để ý xem trên mỗi vỉ kiểm định mã số có giống nhau hay không . Bởi các trung tâm đều sẽ cấp mã số kiểm định riêng cho từng vỉ khi xuất ra . Bạn có thể liên hệ với trung tâm để xác nhận ( một số trung tâm có công khai trên Web toàn bộ mã số cũng như thông tin chi tiết đi kèm )

  Chúng tôi thật sự khuyên bạn không nên thử một số biện pháp nhận biết bằng axit , bằng lửa hay thả rơi đá xuống nền nhà mà một số trang web , một số cửa hàng kinh doanh đá quý đá phong thủy đã từng đề cập . Mỗi loại đá có một đặc tính cấu tạo và chịu sự tác động khác nhau . Bất kì một vật chất gì dù là đá cũng đều có một giới hạn nóng chảy . Ngay đến Kim cương , loại đá có độ cứng cao nhất trên thang Moh nhưng lại thú vị ở chỗ nó cháy trong lửa như cục than và tan biến thành khí Co2 mà không để lại tro . Có chăng lửa chỉ dùng để xác định thứ ta đang đốt là một loại nhựa . Việc thả rơi đá xuống nền nhà khả năng sẽ hủy hoại viên đá , nó có thể nứt , rạn hay bể làm đôi chúng tôi nên khi bạn chưa thật sự am hiểu rõ ràng với từng dòng đá riêng biệt thì tuyệt đối không nên thử bằng lửa , axit hay thả rơi như vậy . ( trừ khi bạn xác định là thử để đúc kết kinh nghiệm và sẵn sàng hi sinh viên đá ) .

  Nếu đã thử tất cả các cách nhận biết trên mà bạn vẫn chưa thể xác định thật giả , hãy yêu cầu người bán hoặc đích than bạn mang nó đến các trung tâm kiểm định đá quý uy tín . Chi phí để kiểm định một viên đá là không quá cao so với giá trị của nó . Thông thường chi phí tối thiểu mà các trung tâm đưa ra là vào khoảng 100.000 vnd trở lên cho một viên đá .

  Dù sao việc cảm nhận dựa vào mọi giác quan đều có sự hữu hạn không cao . Độ chính xác với tỉ lệ phần trăm bao nhiêu còn tùy thuộc vào kinh nghiệm đúc kết qua sự tiếp xúc , học hỏi bằng đam mê không chỉ ngày một ngày hai .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Đá Quý Thật Và Giả
 • Đá Dăm Tiếng Anh Là Gì ? Một Số Từ Vựng Tiếng Anh Về Đất Đá Xây Dựng
 • Đá Dăm Là Gì ? Cấp Phối Đá Dăm Loại 1, Loại 2 Năm 2022
 • Thủy Đậu: Đặc Điểm Bệnh, Cách Xử Trí Khi Bị Bệnh Và Cách Phòng Ngừa
 • Bệnh Phỏng Dạ Trẻ Em Có Phải Là Bệnh Thủy Đậu Không?
 • Cách Phân Biệt Đá Quý Thật Hay Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Decal Dạ Quang Và Decal Phản Quang
 • So Sánh Dạ Quang Và Phản Quang
 • Trang Sức Phong Thủy Bằng Ngọc, Đá Quý Và Cách Phân Biệt Thật Giả
 • Cách Phân Biệt Đá Quý Tự Nhiên Và Nhân Tạo
 • Chuyên Gia Chỉ Cách Phân Biệt Đá Quý Tự Nhiên Và Nhân Tạo
 • Trong thế giới trang sức, có rất nhiều các loại đá khác nhau, có loại đắt, loại rẻ, thậm chí có những loại mang giá trị lên tới hàng tỉ đồng. Chính vì lý do đó mà khi mua một món đồ nữ trang bằng đá quý, mọi người luôn băn khoăn về giá trị thật giả, hoặc đây là đá tự nhiên hay nhân tạo.

  Vậy làm thế nào để một người tiêu dùng bình thường như bạn có thể chọn mua cho mình được đúng đá thật? Câu trả lời, đó là … chả có cách nào cả bạn ạ ! Có những loại đá mình chỉ cần nhìn qua bằng mắt thường là đã nhận biết ngay là giả hay thật, nhưng lại rất khó để mô tả cụ thể cho các bạn tự phân biệt. Bởi cái này dựa trên kinh nghiệm. Một người sành rượu có thể nhắm mắt nếm thử cũng có thể đọc vanh vách được tên loại rượu, chưng cất bao nhiêu năm. Một thằng quanh năm suốt tháng ngay cả ăn cũng đá, ngủ cũng đá, rảnh rỗi là lôi đá ra ngắm nghía săm soi, đi đâu cũng tha theo một bịch đá bên người thì dĩ nhiên sẽ khác với những người chưa có kinh nghiệm gì.

  Tuy vậy bạn đừng buồn. chúng tôi chia sẻ bài viết này để cho bạn có thể tham khảo qua những cách cơ bản nhất để phân biệt đá thật hay giả.

  Quan sát bằng mắt

  Việc đầu tiên bạn cần quan sát độ tự nhiên của đá. Một viên đá tự nhiên nếu không phải đá trang sức thì không có viên đá nào giống viên đá nào, màu sắc cũng sẽ không đều nhau gần như chắc chắn sẽ có vết như rạn, vết nứt, vân, tạp chất trong lòng đá, có thể quan sát được bằng mắt thường. Hoăc dùng đèn pin nhỏ soi qua viên đá.

  Ngoại trừ các loại đá như: đá thạch anh trắng, đá thạch anh khói, đá obsidian là những loại đá sạch trơn. Ngoài ra các sản phẩm, không tỳ vết, có màu sắc rực rỡ thì hầu hết là đá nhân tạo hoặc đá đã qua xử lý màu, đôi khi tệ hơn nó làm bằng nhựa.

  Ví dụ một vòng tay như thế này thì chắc chắn không phải là thạch anh vàng tự nhiên được

  Như vậy qua việc quan sát bình thường chúng ta cũng đã phân biệt được khá nhiều sản phẩm là tự nhiên hay không.

  Phân biệt thật giả qua phương pháp chế tác

  Nhưng tất nhiên, tụi làm giả họ cũng đâu có ngu. Giờ đây bằng công nghệ, các loại đá giả cũng được cấy vân, cấy tạp chất gần giống đá thật. Lúc này bạn sẽ cần những cách phân biệt kỹ hơn.

  Có bạn bảo đem đốt thử, nếu bị nóng chảy, có mùi khét, và ra vụn than là đá dởm. Xưa rồi nha, bây giờ nhựa có thể chịu nhiệt lên tới vài trăm độ, đốt bằng bật lửa không ăn thua. Cách này đôi khi cũng có hiệu quả với nhựa dởm, nhựa kém chất lượng nhưng không nên áp dụng. Bởi đá tự nhiên trong lòng chứa lẫn nhiều tạp chất của các loại đá khác, dưới nhiệt độ cao mỗi loại đá giãn nở khác nhau, có thể gây nứt đá. Không khéo chưa kiểm tra được thật hay giả đã hỏng luôn viên đá.

  Có bạn lại bảo lấy hóa chất như nước đổ acquy nhỏ lên viên đá xem có sủi bọt không là biết đá thật. Hầu hết các đá bán quý, đá quý đều có độ bền hóa học rất cao, và không phản ứng với hóa chất. Ngược lại, có một số đá mỹ nghệ tự nhiên có công thức hóa học là muối lại phản ứng rất mạnh, nhỏ hóa chất như axit, bazơ lên sẽ làm đá bị sùi và hỏng hết lớp bề mặt. Bởi vậy cách thử này không thể nói lên được điều gì cả.

  Có bạn đã nói một ý rất chính xác để phân biệt giữa đá thật và bột đá ép keo (1 kiểu đá giả rất phổ biến trên thị trường đá phong thủy). 2 loại này khác hẳn nhau về phương pháp chế tác. Đá thật người thợ sẽ phải dùng mũi tạc để chạm khắc trên bề mặt đá, bởi vậy đường nét sẽ không thể hoàn hảo, mà có chỗ không đều, không sắc sảo, và đặc biệt không bao giờ có 2 bức giống nhau. Ngược lại, với bột đá thì người ta lấy đá phế phẩm nghiền nát, trộn với keo và màu nhuộm và ép lại bằng khuôn. Thành phẩm sẽ có chất rất mịn màng, bóng mướt, rất nhiều màu sắc, đường nét cực kỳ sắc sảo chính xác, và cả ngàn bức đều giống nhau y hệt.

  Phân biệt đá thật hay giả dựa trên 1 số đặc tính của đá

  Độ mát của đá: thường thì đá tự nhiên khi áp vào má sẽ có cảm giác mát hơn viên đá nhân tạo áp vào, và cách này chỉ dựa vào sự cảm nhận của bạn với viên đá như thế nào? Đôi khi 1 cửa hàng bán đá giả phong thủy nhưng luôn luôn mở máy lạnh ở cửa hàng thì việc cảm nhận này cũng không phân biệt được.

  Độ nặng nhẹ của đá: Đối với 1 viên đá thật sẽ có độ nặng tương đối hơn viên đá giả.

  Một chiếc vòng đá thật cầm trên tay sẽ cảm nhận đá mát, trọng lương tương đối

  Cách phân biệt đá thật hay giả chắc chắn nhất

  Mang đá phong thủy đến nơi giám định để kiểm tra độ cứng, năng lượng bức xạ, và bản chất của đá như thế nào? Để có thể biết được chính xác nhất là đá thật hay giả.Đây được coi là cách chắc chắn nhất để có thể phân biệt được là đá thật hay đá giả.

  Địa chỉ: Cơ sở 1 : Số 99, Ngõ 381 Nguyễn Khang, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

  Website: huegems.vn

  Holine : 0868999881 – 0983313076

  Fanpage : Đá Phong Thủy Đỗ Huệ

  Rất vui được nhận phản hồi từ các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Cách Nhận Biết Đá Quý Trong Tự Nhiên Đơn Giản Và Chính Xác Nhất
 • Cấp Phối Đá Dăm Loại 1, 2 Tiêu Chuẩn 2022
 • Phân Biệt Triệu Chứng Phỏng Dạ Với Tay Chân Miệng Ở Trẻ Em
 • Thủy Đậu Và Phỏng Dạ Có Khác Nhau Không?
 • Bệnh Thủy Đậu Là Gì? Phân Biệt Bệnh Thủy Đậu, Phỏng Dạ, Trái Rạ Và Đậu Mùa?
 • Đá Obsidian Và Cách Phân Biệt Thật Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Đá Obsidian Là Gì? Cách Phân Biệt Và Ý Nghĩa Phong Thủy Của Đá Obsidian
 • Trong Phong Thủy Và Cuộc Sống
 • Vấn Nạn Phân Biệt Chủng Tộc Tại Mỹ
 • Bệnh Vàng Da Ở Trẻ Sơ Sinh
 • Nguyên Nhân Gây Vàng Da Trước Gan Và Những Cảnh Báo Cần Biết
 • Đá Obsidian là gì?

  Đá Obsidian là 1 kết tinh vô định hình thuộc nhóm Silicat ( Obsidian chứa từ 35-80 khoáng chất Silica) được hình thành trong quá trình nguội lạnh nhanh của các vụ phun trào núi lửa.

  Trong lòng đá có thể chứa các bong bóng khí thẳng hàng dọc theo các lớp được tạo ra khi đá nóng chảy trước khi chuyển hóa sang trạng thái rắn. Kết quả là những viên đá Obsidian chủ yếu có màu đen,xám nâu có thể xuất hiện dưới những màu sắc thú vị khác chẳng hạn như ánh vàng hoặc ánh cầu vồng, và ánh kim màu xanh dương đến xanh lá cây, bạc, đỏ.

  Tại thời tiền sử, đá thiền Obsidian đã được gắn vào đầu mũi tên và các công cụ khác. Hiện nay nó được chế tác thành những lưỡi dao sắc bén sử dụng trong lĩnh vực y tế.

  Tổng quan về đặc tính của đá

  • Chỉ số khúc xạ: 1,48-1,51
  • Hiệu ứng quang học: Ánh kim, lấp lánh.

  ✔️Cấu trúc tinh thể: Vô định hình

  ✔️Công thức hóa học: Thành phần biến đổi: SiO 2 khoảng 66-72% + oxit Ca, Na, K, v.v. Thủy tinh bazan là ~ 5O% SiO 2 .

  ✔️Vết vỡ: hình nón

  ✔️Màu sắc: Đen,màu xám, dải với các vệt màu nâu

  ✔️Sự hình thành: Các viên đá Obsidian đa phần được tìm thấy ở các rìa của dung nham trên bề mặt Trái đất.

  ✔️Ánh: Thủy tinh thể

  ✔️Phân bố trên thế giới: Mexico và Ấn Độ, Hoa Kỳ

  Hiện nay các cửa hàng đang bán thủy tinh nhân tạo có màu xanh lam, xanh lá cây hoặc đỏ là loại giả đá obsidian. Obsidian tự nhiên không hình thành trong những màu sắc này.

  Hiệu ứng ánh cầu vồng hiển thị các màu vàng, bạc, xanh dương, tím, xanh lục hay có nhiều màu sắc hòa trộn với nhau là do các vùi của bong bóng phản chiếu ánh sáng.

  https://www.gemsociety.org/article/obsidian-jewelry-and-gemstone-information/

  Gía trị của đá Obsidian

  Đá hắc diệu Obsidian không được coi là đá quý cho nên mức giá của nó khá rẻ ngay cả với những mảnh đá có chất lượng cao.

  Vòng tay Obsidian giá dao động từ 200 – 300k cho size từ 8 – 12 ly.

  Theo như mình thấy thì không kể những nơi cố tình hoặc không hiểu rõ về dòng đá này nên đang bán các loại thủy tinh và gọi chúng là thủy tinh núi lửa Obsidian, chưa hết một số nơi còn nhầm lẫn dòng này với đá thạch anh đen Morion Quartz rất hiếm có trên thị trường.

  Tác dụng và ý nghĩa đá

  Do bề mặt phản chiếu ánh sáng giống như kính nên đá Obsidian được ví như một tấm gương và khi nhìn vào gương chúng ta có thể thấy rõ những sai lầm cũng như điểm yếu của chính mình

  Trong cuộc sống

  Obsidian được sử dụng nhiều trong phẫu thuật tim, vì lưỡi dao bằng đá obsidian được chế tạo tốt có lưỡi cắt sắc lạnh gấp 5 đến 10 lần so với dao mổ phẫu thuật bằng thép thông thường, với cạnh của lưỡi dao đạt đến độ mỏng phân tử, nó tạo ra một vết cắt ngọt hơn và ít chấn thương mô hơn, giúp người bệnh lành nhanh hơn và ít để lại sẹo hơn.

  Về mặt tâm linh

  Obsidian kết nối chúng ta thông qua luân xa gốc – Muladhara đến trung tâm Trái đất và nó cũng được cho là ngăn chặn bức xạ địa vật lý.

  Trong liệu pháp tinh thể chữa bệnh

  Obsidian rất có lợi cho việc cải thiện lưu thông máu huyết và cân bằng hệ tiêu hóa. Nếu đặt dưới gối hoặc bên cạnh giường ngủ nó sẽ giúp bạn đẩy lùi sự căng thẳng ra khỏi cơ thể và mang lại giấc ngủ yên bình.

  Cuối cùng đá Obsidian giúp tăng khả năng tự kiểm soát, thúc đẩy sự kiên trì và kiên nhẫn rất phù hợp cho những ai thường xuyên trong tình trạng dễ nổi nóng, thiếu ý chí và sự kiên nhẫn.

  Nếu bạn cần thêm thông tin về các sản phẩm từ đá thiên nhiên, đừng quên liên hệ ngay với Công ty đá quý NEJA để chúng tôi phục vụ bạn bằng tất cả những gì có thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giúp Học Sinh Phân Biệt Từ Đồng Âm Và Từ Nhiều Nghĩa
 • Phân Biệt Từ Đồng Âm Và Từ Nhiều Nghĩa Lớp 5
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Ngọc Bích Hàng Giả , Hàng Nhái Dùng Cách Này “không Trượt Phát Nào ” 2022
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Da Mặt Bị Nám Bạn Nên Biết
 • Phân Biệt Nám Da Và Đồi Mồi
 • Cách Phân Biệt Đá Hổ Phách Thật Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Vòng Tay Hổ Phách Thật Và Giả Chính Xác 100%
 • Một Số Mẹo Để Nhận Biết Màn Hình Iphone “zin” Khi Mua Máy Cũ
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Màn Hình Iphone Zin Và Màn Hình Iphone Đã Bị Ép
 • Cách Phân Biệt Iphone 5 Và 5S Đã Thay Vỏ Trước Khi Mua
 • Cách Phân Biệt Iphone Chính Hãng, Xách Tay (Nhập Khẩu)
 • Một thực tế rõ ràng hiện nay đã chỉ răng rằng việc làm giả thực ra không hề khó khó. Thực tế, đá hổ phách có thể được tạo ra bằng cách đun nóng chảy các chất dẻo màu hay sử dụng hổ phách chưa đủ tuổi hóa thạch như Phong thủy Lục Yên đã nêu trong bài viết trước (hay còn là Copal Amber) hay các loại chất dẻo hiện đại khác. Do những giá trị về mặt trang sức cũng như sưu tập và phong thủy mà đôi khi những mẫu hổ phách có chất lượng cao trong suốt, lấp lánh và chưa nguyên vẹn xác côn trùng thường trị giá vô cùng cao, thậm chí lên tới cả nghìn đô.

  Liệu có thể phân biệt hổ phách thật giả dựa vào trọng lượng riêng?

  Đầu tiên, bạn đọc cần nẵm rõ được rằng hổ phách là nhựa cây hóa thạch của một loại cây cổ đại. Hàng trăm triệu và hàng triệu, các cây thông hoặc cây khuynh diệp chính là những loại cây tiết ra nhựa và hóa thành hổ phách.

  Trải qua suốt một quá trình dài đầy khó khăn và áp lực, nhiều loại nhựa đã hóa thạch thành công thành hổ phách, nhưng cũng có những loại chưa đủ độ biến đổi để thành hổ phách mà chỉ có vẻ ngoài trông giống. Những loại này có tên khoa học là Copal, nhằm chỉ những loại hổ phách nhon chưa đủ độ nên có một số tính chất khác với hổ phách thật sự như độ đặc.

  Hổ phách tự nhiên cổ đại thông thường có trọng lượng riêng từ 1.05 đến 1.10 còn Copal có trọng lượng riêng nhỏ hơn, tối đa đạt 1.08. Do đó, trong nước ngọt thông thường và nước muối tùy từng độ mà cả hai loại hổ phách này đều lần lượt cùng chìm hoặc cùng nổi. Do đó đây không phải cách phân biệt hổ phách thật giả tối ưu.

  Phân biệt hổ phách thật giả bằng nhiệt

  Thay vào đó, nhiệt là một cách thử đưa ra kết quả đáng tin cậy hơn để phát hiện hổ phách giả. Cụ thể, người thử hãy hơ thật nóng một chiếc kim rồi đâm đầu kim vào hổ phách. Hổ phách thật sẽ tỏa ra mùi thông.

  Trong khi đó, khi bị cháy, vòng tay phong thủy hổ phách giả sẽ có mùi điện, mùi nhựa hoặc mùi ngòn ngọt. Tất nhiên, do giá trị của hổ phách đáng giá như thế nên cách thử bằng nhiệt không được ưu tiên do những ảnh hưởng tiêu cực của phương pháp tới các sản phẩm hổ phách đắt tiền.

  Hay một cách hiệu quả nhưng không được áp dụng thực tế là phương pháp đốt hổ phách. Khi cháy, hổ phách thật tỏa khói đen. Loại hổ phách Copal tỏa khói trắng và hổ phách từ chất dẻo cũng có thể tỏa khói đen.

  Phân biệt hổ phách thật giả bằng chất acetone

  Acetone là hóa chất dùng để tẩy sơn móng tay. Bởi lẽ đủ thời gian để hóa thạch nên độ cứng của Copal chưa đủ khiến trang sức phong thủy từ nó sẽ bị hòa tan một chút trong dung dịch acetone.

  Còn đối với hổ phách được tạo ra từ chất dẻo thì lớp ngoài cùng, thường là lớp sơn cánh kiến sẽ bị hòa tan. Trong khi đó, hổ phách thật tự nhiên hoàn toàn không ảnh hưởng gì.

  Phân biệt hổ phách thật giả bằng các dụng cụ chuyên biệt

  Tuy nhiên, những phương pháp thử thông thường sẽ không thể phân biệt được các loại hổ phách làm giả chuyên nghiệp để tạo ra hổ phách có chứa nguyên vẹn côn trùng có giá trị cao.

  Đặc biệt khi hổ phách được làm giả bằng cách khoan vào lòng của miếng hổ phách rồi đặt một con côn trùng thời nay vào đó rồi bít lỗ khoan lại bằng copal nóng. Việc phân biệt hổ phách thật giả lúc này sẽ vô cùng khó khăn và phức tạp do chỉ những chuyên gia về côn trùng có thể nhận biết một loại côn trùng cổ đại đã tuyệt chủng.

  Do đó, khi gặp các trường hợp này, hổ phách cần được kiểm tra bằng các phương pháp chuyên nghiệp cần tới các dụng cụ hộ trợ.

  Đối với các các nhà địa chất, với máy đo độ khúc xạ, họ có thể phân biệt hổ phách thật giả do độ khúc xạ từ 1.5 tới 1.6 của hổ phách tự nhiênhổ phách non trong khi độ khúc xạ của chất dẻo và các hóa chất khác hoàn toàn khác biệt.

  Một phương pháp khác cần tới một cái đèn ánh sáng đen chiếu vào mẫu vật và quan sát màu phát ra. Cụ thể, khi bị chiếu tia cực tím thì hổ phách sẽ phát huỳnh quang với các màu thường thấy là vàng, xanh da trời, xanh lá cây và cam còn hổ phách Dominican thường phát ra màu xanh da trời.

  Như vậy, cách tốt nhất cho người tiêu dùng mua hổ phách là tìm mua tại các trung tâm uy tín.

  XEM NGAY: Tổng quan về đá Sapphire

  ===============================================

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết, Phân Biệt Đá Thạch Anh Thật Hay Giả (Tự Nhiên Hay Không Tự Nhiên) 2022
 • Dạ Hương Khuyến Cáo Khách Hàng Tránh Mua Phải Hàng Nhái
 • Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Dạ Hương Có Thành Phần, Công Dụng Như Thế Nào? Có Tốt Không? Khách Hàng Đánh Giá Sản Phẩm Ra Sao?
 • Bí Quyết Phân Biệt Đá Hoa Cương Cao Cấp Tự Nhiên Và Nhân Tạo
 • Da Hỗn Hợp Thiên Khô
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×