Hướng Dẫn Phân Biệt Màu Lông Gà Đá

--- Bài mới hơn ---

 • 8 Kiểu Giày Da Nam Cơ Bản Bạn Nên Biết
 • Nhận Biết Các Loại Giày Da Nam Cao Cấp Lịch Lãm
 • Cách Phân Biệt Các Loại Tóc Và Da Đầu Đơn Giản
 • Cách Phân Biệt Các Loại Da Đơn Giản Và Chuẩn Xác Nhất
 • Lan Phi Điệp Là Gì? Nhận Biết Và Chăm Sóc Lan Giả Hạc
 • Khi anh em đá gà trực tiếp, hay chọn gà đá, gà giống thì điều anh em quan tâm đầu tiên đó chính là màu lông. Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em phân biệt các màu lông gà đá phổ biến nhất.

  Mỗi giống gà thường có những màu lông gà đặc trưng, nhìn vào sư kê sẽ biết được đặc điểm chiến đấu của chúng. Từ đó có cách chọn gà chọi hay và lựa chọn được chiến kê ưng ý nhất.

  Gà Ngũ Sắc

  Đúng như cái tên , thì gà ngũ sắc là gà có 5 màu trên người. Thường là xanh, đỏ , xám , trắng, vàng. Tuy nhiên ngũ sắc cũng có nhiều loại. Nhưng gà nếu có màu đen xanh hoặc vàng kim nhiều thì con gà sẽ đánh giá rất cao.

  Theo thời gian các chiến kê ngũ sắc ngày càng thể hiện bản lĩnh của mình. Sự mạnh mẽ lì đòn, không hề sợ các đối thủ khác.

  Anh em chơi gà qua màu mạng thì sẽ không sợ bất cứ màu mạng nào.

  Gà Ô

  Ô có nghĩa là đen. Vậy gà ô là gà đen? Đúng như vậy gà ô là những chú gà có bộ lông đen tuyền. Tuy nhiên nhiều con gà ô có thể có các màu sắc khác trên người. Như con người, gà cũng vậy. Cao to đen hôi thì thường rất lực lưỡng.

  Gà ô cũng được chia thành nhiều loại như sau:

  • Ô ướt: Là một trong những chiến kê gà chọi được yêu thích nhất. Theo cách chọn gà chọi hay thì nếu gà ô ướt có mỏ ngà (mỏ màu vàng) và chân trắng thì đá càng hay. Màu lông đen có độ bóng, ánh xanh. Nhìn giống như bị ướt nước. Gà này có đặc điểm hung dữ và bền bỉ.
  • Ô kịt: Giống gà này đá gà tốt, thế đá đẹp, màu lông khá giống với gà ô ướt nhưng ít bóng hơn. Khi nhìn vào thì thấy lông gà khô ráo hơn. Hợp với màu chân trắng và chân vàng.
  • Ô mơ (gà bông): màu lông đen là chính nhưng lại có thêm những đốm trắng hoặc một vài lông màu tía xen kẽ. Gà ô mơ hợp với màu chân vàng ngà và màu chân trắng.
  • Gà ô miến tía: Loại gà này có màu lông gần giống với gà tía. Nhưng sắc đỏ ít hơn nhiều, lông gà chỉ có 2 viền tía nằm ở 2 bên của lông mã. Giống gà tía hợp với màu chân vàng ngà.

  Gà Xám

  Lông của những con gà xám có màu xám tro như tên gọi của mình.

  Màu xám cũng chia thành 3 loại khác nhau nhưng đươc yêu thích nhất vẫn là gà xám khô.

  • Xám khô: lông màu xám to bản không bóng, nhìn khô ráo. Theo cách chọn gà chọi tốt thì giống gà này đá hay, sức khỏe tốt, dễ nuôi.
  • Xám sắt: lông màu xám pha với những chiếc lông đen tuyền.
  • Xám son: lông màu xám chủ đạo. Có một vào sợi lông màu đỏ tía ở phần chóp cánh hoặc phần lông mã.

  Gà Chuối

  Giống gà này có lông toàn thân hoặc phần lông mã, lông cổ nổi bật. Lông có pha nhiều màu trắng ngà hoặc ánh xanh. Nhìn giống như ngọn chuối. Màu lông đuôi thường là màu đen. Còn lông cổ và lông cánh thường là màu sáng như màu trắng hoặc trắng ngà vàng.

  Ưu điểm của những con gà chuối là có sự nhanh nhẹn, đòn đá tốc độ. Sức bền không được tốt như những con gà ô nên thường được nuôi để đá gà cựa sắt hơn là gà đòn.

  Theo cách chọn gà chọi tốt thì những con gà chuối có thêm sắc lông đen tuyền. Cùng với lông mã, lông cổ là màu chuối thì là gà hay.

  Gà Điều

  Theo cách chọn gà hay, gà điều có phần lớn màu vàng đỏ ở lông cổ, lông cánh. Còn phần đuôi thì thường có màu đen. Sắc đỏ của gà điều thường sậm hơn so với gà khét, một loại gà mà nhiều sư kê thường nhầm lẫn là gà điều.

  Đây cũng là một chiến kê thường gặp nhất. Đặc biệt là tại các sới gà đá gà cựa sắt Campuchia, đá gà cựa dao Sabong.

  Các con gà điều khi đá gà thì vô cùng mạnh mẽ, đòn đá dứt khoát. Và cũng là một trong những loại gà chiến tinh ranh, biết sử dụng nhiều đòn thế ấn tượng, biết chớp thời cơ để tấn công. Lại sở hữu những đòn đá nhìn đẹp mắt. Nên được nhiều người chơi gà đặc biệt yêu thích.

  Gà Khét

  Các con gà chọi có màu lông đỏ nâu như bị khét nắng. Có thể kết hợp với màu xám pha chút màu đen. Tạo nên tổng thể rất đẹp, màu lông nổi bật.

  Theo cách chọn gà chọi tốt. Ưu điểm của gà khét là nhanh nhẹn và sử dụng cựa tốt. Nên thường được nuôi thành chiến kê gà đá cựa sắt. Đây cũng là một trong những con gà chọi thường thấy ở những sới gà lớn nhỏ trong và ngoài nước.

  Gà Nhạn

  Là những con gà chọi có bộ lông trắng tuyền. Theo cách chọn gà chọi tốt thì gà nhạn mà có thêm chân trắng chỉ hồng, mắt bạc, mỏ trắng. Thì nhất định là một chiến kê đầy tiềm năng sẽ chinh phạt khắp các sới gà.

  Tuy nhiên nếu gà nhạn mà có chân xanh hoặc chân chì. Thì không được đánh giá cao, thường không may độ, ra trận thường thua.

  Gà nhạn đá gà hay, nhanh nhẹn và có khả năng phản xạ cực nhạy. Nên khi đá gà có thể thừa cơ phản đòn cực tốt. Là một chiến kê xuất hiện trong các video đá gà cựa sắt hay nhất tại các casino, đấu trường gà Thomo, Sabong.

  Gà Bông

  Những con gà bông trích có bộ lông đốm nổi bật. Nằm ở lông cổ và lông ức, lông cánh. Loại mồng đặc trưng của những con gà này là mồng trích. Nên được gọi với tên là gà bông trích như đặc điểm của mình.

  Gà Bướm

  Các con gà bướm có 90% bộ lông màu trắng như gà nhạn. Nhưng lại có thêm những chiếc lông màu vàng nâu, đen. Nằm ở lông cánh, lông mã hoặc ở lông đuôi.

  Gà Cú

  Màu lông của những con gà cú lốm đốm hình răng cưa. Đốm nhỏ lăn tăn nhìn giống với lông chim cú. Người chơi gà chọi thường không chọn những con gà cú để đem đi đá gà.

  Bởi thông thường gà cú đá gà khá dở. Khi đối đầu với những loại gà khác thì thua nhiều hơn thắng.

  Lưu Ý Chọn Gà Theo Màu Lông

  Màu mạng gà đá là điều quan trọng mà các sư kê rất quan tâm. Để biết được sự sinh khắc của các màu lông gà chọi theo ngũ hành. Qua đó biết được con gà chọi nào có được lợi thế khi đá gà. Đâu là thời khắc vượng nhất mà gà sung tới pin. Gà có được phong độ ổn định nhất.

  Tuy nhiên với những màu lông gà chọi như gà ngũ sắc, gà bông, gà chuối. Thì rất khó để có thể xét màu mạng gà đá. Bởi chúng không có màu lông chính. Việc biết khi nào gà đá tới pin phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm nuôi của sư kê.

  Chúc các sư kê thành công trong việc nuôi gà đá.!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phân Biệt Các Loại Cựa Gà Chọi Thường Gặp ” Đá Gà Thomo
 • Phân Biệt Đá Nhân Tạo, Đá Marble, Đá Granit Tt
 • 3 Giây Để Phân Biệt Đá Marble Tự Nhiên, Đá Nhân Tạo Và Đá Granite
 • Mẹo Phân Biệt Đá Granite Tự Nhiên Và Đá Granite Nhuộm
 • Da Nào Tốt Cho Giày ? Phân Biệt Các Loại Da Giày Phổ Biến Hiện Nay
 • Phân Biệt Đá Marble Và Đá Granite

  --- Bài mới hơn ---

 • Garnet Nhân Tạo (16 Ảnh): Nó Là Gì? Làm Thế Nào Để Phân Biệt Đá Tự Nhiên Với Giả?
 • Phân Biệt Đá Hoa Cương Tự Nhiên Và Đá Nhuộm
 • Da Hỗn Hợp Thiên Khô Chăm Sóc Thế Nào Theo Bác Sĩ Da Liễu
 • Cách Phân Biệt Hàng Thật Và Giả Lady Care Linh Hương
 • Cách Phân Biệt Đá Thật Hay Giả
 • Hiện nay, đá Marble (đá cẩm thạch) và đá Granite (đá hoa cương) được sử dụng phổ biến trong các công trình. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn còn nhầm lẫn, chưa phân biệt đá Marble, đá Granite với nhau. Đều là đá tự nhiên nhưng chúng lại có những đặc điểm vô cùng khác biệt. Vì vậy, chúng tôi cung cấp đến các bạn thông tin về nguồn gốc, tính chất của từng loại. Giúp các bạn có thể lựa chọn loại đá phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

  Phân loại đá Marble, đá Granite về nguồn gốc

  Chính những đặc điểm khác nhau về thành phần cấu tạo đã khiến cho Marble và Granite dù đều là đá tự nhiên nhưng vẫn có rất nhiều điểm khác nhau. Về cơ bản, đá Granite được hình thành nham thạch, dưới áp lực lớn của vỏ trái đất. Đá Marble thì lại được hình thành qua quá trình biến chất của đá vôi. Trải qua hàng triệu năm biến đổi, CaCO3 đã kết tinh thành loại đá rắn chắc có giá trị cao trong xây dựng.

  So sánh về độ cứng của đá Granit và đá Marble

  Độ cứng của các loại khoáng chất được đánh giá theo thang Mohs với giá trị từ 1 đến 10. Thang đo được phát minh  vào năm 1812 bởi nhà khoa học người Đức Friedrich Mohs. Xếp hạng 1 có nghĩa là loại khoáng vật mềm, xếp hạng 10 là độ cứng cao nhất. Đá Granite có độ cứng ở mức 6 đến 7 theo thang Mohs. Ở mức độ này cho thấy đây là loại đá có độ cứng tương đối tốt. Chúng rất thích hợp để sử dụng tại các vị trí hạng mục như bàn bếp, lát sàn, lát vỉa hè, bập tam cấp…

  Đá Marble (Đá cẩm thạch) lại có hệ số Mohs thấp hơn, khoảng từ 3 đến 4. Chúng rất dễ vỡ và sứt mẻ nên về mặt thi công cần cẩn thận. Tuy độ cứng không cao nhưng bù lại phẩm chất và tính thẩm mỹ của đá Marble lại hơn hẳn. Chúng rất thích hợp để sử dụng cho các công trình biệt thự, khách sạn sang trọng…  Đặc biệt, vì màu sắc của chúng là độc nhất vô nhị nên khó tìm sản phẩm tương đồng. Vì những lý do trên, giá thi công của đá Marble cao hơn so với Granite.

  Phân biệt đá Marble, đá Granite dựa trên khả năng chống thấm, chống xước

  Đá Granite, đá Marble là hai loại đá tự nhiên được sử dụng nhiều để ốp lát. Các loại đá tự nhiên thường ít bị ảnh hưởng do va đập nhưng lại dễ bị ăn mòn bởi các phản ứng hóa học xảy ra giữa đá với các chất có trong môi trường. Cụ thể, thành phần chính của đá Marble là Ca và CaCO3  nên khả năng chống thấm không cao bằng đá Granite. Độ thấm hút nước dao dộng trong khoảng 0,5% đến 4%. Chúng thích hợp sử dụng tại các vị trí ít các tác động của nước như trang trí tường, sảnh,…

  Với kết cấu tinh thể, đá Granite có khả năng chấm thấm và chống xước rất cao. Tuy nhiên, vì là sản phẩm thiên nhiên nên đá hoa cương vẫn phải xử lý chống thấm và cần được chăm sóc kỹ lưỡng.

  So sánh đá Marble đá Granite về màu sắc

  Đá Granite là một loại đá macma. Chính vì t

  hành phần khoáng chất này nên đá granite thường sẫm màu. Các màu sắc nổi bật thường là  xám, đen, đỏ, nâu, vàng… với các hạt khoáng tối màu có thể nhìn thấy khắp mặt đá.

  So sánh giá thành của 2 loại đá

  ——

  Pulpo Việt Nam – Kiến tạo giá trị công trình

  ————————————

  ? Địa chỉ:

  ▪️ 47 Phan Trọng Tuệ, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

  ? Hotline: 0879 002 828

  ? Facebook: https://www.facebook.com/pulpovietnam/

  Tags: đá cẩm thạch, đá granite, đá marble, đá tự nhiên, đặc điểm đá, phân biệt đá Granite và đá Marble, phân loại đá

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Marble (Cẩm Thạch) Tự Nhiên Là Gì? Phân Biệt Đá Granite Và Marble
 • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Sáp By Vilain Thật Và Giả
 • Phân Biệt Volcanic Clay Thật Và Giả
 • Cách Phân Biệt Colmav Pomade Chính Hãng & Fake
 • Sáp Hanz De Fuko Quicksand Chính Hãng Hanz De Fuko Bản Năm 2022
 • Đá Marble, Phân Biệt Đá Marble Và Granite

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Đá Tự Nhiên Marble Và Đá Nhân Tạo
 • Vòng Đá Mắt Mèo Thật
 • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Vòng Đá Mắt Mèo, Đá Mắt Hổ Thật
 • Tìm Hiểu Đá Mắt Mèo Và Công Dụng Đá Mắt Mèo【Phong Thủy Lục Yên】
 • Khám Phá Đá Mắt Mèo Với Những Phát Hiện Thú Vị
 • Đá marble

  Đá marble còn có tên gọi khác là đá cẩm thạch. Đây là một dòng đá tự nhiên, biến chất từ đá vôi, thành phần chủ yếu của nó là cacbonat canxi và đôlômit. Điểm đặc biệt của marble đó chính là có nhiều vân và nhiều hạt xuất hiện tự nhiên, trông rất bắt mắt, thu hút ánh nhìn của mọi người.

  Đá Granite

  Đá granite còn có tên gọi là đá hoa cương. Đây là loại đá mác ma dạng hạt có kết cấu hạt thô được hình thành từ sự kết tinh chậm của magma dưới bề mặt trái đất. Đá granite đa số cấu tạo từ thạch anh và fenspat, một ít mica, amphibole và các khoáng chất khác.

  So sánh đá marble và đá granite

  – Khả năng chống thấm nước: Đá granite có khả năng chống thấm tốt hơn so với đá marble. Đá granite có kết cấu chắc, trong ruột không có bọt khí và kẽ hơn nên chống thấm rất tốt và không bị ẩm mốc. Còn đá marble mềm và xốp hơn nên khả năng chống thấm kém hơn.

  – Khả năng chống xước: Kết cấu của đá granite cứng hơn nên khả năng chống xước sẽ tốt hơn đá marble.

  – Màu sắc: Màu sắc của đá marble phong phú và đa dạng hơn so với đá granite. Đá marble có những gam màu tươi sáng rất dễ để chọn lựa còn đá granite hầu như chỉ có màu sẫm, tối nên khó khăn trong việc bài trí nội thất.

  – Thi công: Đá granite có độ cứng cao nên đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm mới làm được. Còn đối với đá marble mềm và dẻo hơn nên dễ dàng trong thi công.

  – Giá thành: Đá granite có nhiều ở Việt Nam nên chi phí rẻ hơn so với đá marble với nhiều kiểu dáng sang trọng, hiện đại nên chi phí cao hơn.

  Ứng dụng của đá marble và đá granite

  Theo phong thủy nếu sử dụng đá marble làm chất liệu để ốp mặt tiền của căn nhà nơi bạn đang ở nó sẽ tạo nên một không gian vững chắc, bền bỉ theo thời gian và mang đến nhiều niềm vui, may mắn cho gia đình đó.

  Giống với đá marble, đá granite ứng dụng trong nội thất như: Trang trí mặt bàn ăn, quầy ba, lát sàn, trang trí cầu thang bộ hoặc thang máy,…

  Mỗi loại đá có ưu và nhược điểm riêng và bạn có thể dựa vào những đặc điểm, tính chất và chi phí của nó để chọn cho mình loại đá phù hợp.

  Liên kết : Địa chỉ mua giay bao ho giá rẻ, mu bao ho nhập khẩu, các loại quan ao bao ho chất lượng cao, kinh bao ho chống bụi, ao phan quang đa dạng mẫu mã cho xây dựng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Đá Marble Và Granite
 • Phân Biệt Đá Tự Nhiên :marble Và Granite
 • Cách Phân Biệt Vòng Đá Mắt Hổ Thật Hay Giả
 • Muốn Biết Vòng Tay Đá Mắt Hổ Thật Giả Nhất Định Bạn Không Được Bỏ Qua Bài Viết Này
 • Cách Phân Biệt Đá Mắt Hổ Thật Giả Đơn Giản
 • Cách Xem Lông Gà Chọi Và Chọn Gà Đá Hay Qua 13 Màu Lông

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Loại Vảy Gà Chọi Xấu Người Chơi Gà Phải Biết Mà Tránh Xa
 • 13 Màu Lông Gà Chọi
 • Mactech Chuyên Sản Xuất Máy Ấp Trứng, Máy Sấy Hỏa Quả, Tủ Sấy Trái Cây
 • Cách Phân Biệt Các Loại Da Động Vật Làm Giày Da Nam Cao Cấp
 • Gợi Ý Cách Phân Biệt Các Loại Giày Nam.
 • Xem lông gà chọi để chọn gà đá hay là cách đơn giản nhất để giúp chơi chơi gà có thể nhận biết được loại gà chính xác. Với những ai chơi gà lâu năm hoàn toàn có thể xem màu lông cũng đoán được con gà đó đá hay hay đá dở.

  Cách xem lông gà chọi để chọn gà đá hay

  Gà lông ngũ sắc

  Gà lông ngũ sắc là loại “linh kê” hiếm gặp. Gà này có bộ lông đủ 5 màu, đặc biệt nếu có màu đen xanh, vàng kim càng hiếm gặp hơn, vô cùng tốt. Loại gà này rất kinh khủng, gần như ra trận là thắng, không sợ bất kỳ gà màu nào.

  Gà tía

  Gà tía là loại gà có bộ lông đỏ pha đen. Có hai loại gà tía:

  • Gà ô tía (điều ô): Gà có màu lông tía pha đen thành đỏ thẫm. Gà này thường có rất khỏe, ra đòn thiên về sức mạnh vô cùng lợi hại.
  • Gà tía lau: Gà tía có điểm những đốm trắng nổi bật. Gà này không bằng gà ô tía, nhưng cũng rất đáng để lựa chọn.

  Gà Ô

  Gà ô có màu lông đen tuyền, hoặc có thể điểm thêm những đốm trắng.

  Các loại gà ô

  • Ô ướt: Đây là loại gà ô tốt nhất. Gà này có lông đen tuyền, bóng trông như ước nước. Gà ô ướt là gà dữ, nếu có thêm mỏ ngà, chân trắng thì là thần kê, rất khó thua trận trước bất kì đối thủ nào.
  • Ô kịt: Gà có màu lông gần giống như ô ướt nhưng có vẻ sắc lông khô hơn một chút. Gà này rất tốt nếu có thêm chân trắng hoặc chân vàng.
  • Ô mơ (ô bông): Gà có lông đen nhưng có thêm đốm trắng hoặc tía. Gà này nếu có thêm chân trắng hoặc chân vàng ngà thì như được tăng thêm sức mạnh.
  • Gà ô miến tía: Gà này gần giống ô tía nhưng sắc tía ít hơn. Gà này tốt nhất nên chọn gà có thêm chân vàng.

  Gà xám

  Gà xám có lông màu giống như màu tro.

  Các loại gà xám

  • Xám khô: Đây là loại được ưa chuộng nhất. Gà loại này có lông màu xám, trông rất khô. Gà xám khô thường rất khỏe.
  • Xám sắt: Gà có màu lông xám pha đen tuyền.
  • Xám son: Gà có màu lông xám thêm màu tía đỏ tươi ở chóp cánh.

  Gà chuối

  Gà chuối có bộ lông pha nhiều màu trắng như ngọn chuối. Gà này nổi bật nhanh nhạy nhưng thường không bền. Gà này phù hợp chọn gà đá cựa.

  Gà quạ

  Gà quạ là loại gà ô, chân đen, mắt trắng và hay nhìn ngó xung quanh như quạ.

  Gà khét

  Gà khét có màu lông rất đẹp và dịu, là sự kết hợp giữa đỏ tươi và xám cộng thêm một chút đen. Gà này nổi tiếng nhanh nhẹn, phù hợp nhất chọn làm gà đá cựa.

  Gà hoe

  Gà hoe là gà có màu lông vàng đậm có thêm chút đốm đỏ.

  Gà nhạn

  Gà nhạn có bộ lông trắng như bông. Loại gà này nếu có thêm chân trắng chỉ hồng, mỏ trắng, mắt bạc thì cực kì tốt, đáng để chọn nuôi. Nhưng nếu kết hợp chân xanh, chân chì thì là gà xấu, thường là thua trận.

  Gà bịp (gà ó)

  Gà bịp có lông tròn to bản, màu lông đỏ pha vàng nhạt giống lông chim ó. Loại gà nổi bật hung dữ, nghe nói nếu có thêm chân xanh, móng tím, thân hình ngủ đoản thì là thần kê “độc cô cầu bại”.

  Gà bông trích

  Gà bông trích là gà đốm có mồng trích.

  Gà bướm

  Gà bướm có bộ lông lốm đốm giống như con bướm, nhưng chỉ có ít hơn 5 màu để thành ngũ sắc.

  Gà cú

  Gà cú là gà có lông lốm đốm, nhỏ giống như chim cú. Gà này thường là gà dở nên ít được lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Granite Là Gì ?phân Biệt Granite Với Đá Khác
 • Phân Biệt Các Loại Da Giày
 • Cách Phân Biệt Các Loại Da Giày Phổ Biến
 • Các Loại Da Giày Phổ Biến Nhất Trong Thời Trang Giày Nam
 • Cách Phân Biệt Các Loại Da Thời Trang
 • Phân Biệt Đá Nhân Tạo Và Đá Tự Nhiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Các Loại Đá Tự Nhiên Trong Xây Dựng
 • Cách Phân Biệt Các Loại Đá Tự Nhiên
 • Top 8 Loại Bệnh Ngoài Da Thường Gặp Phải
 • 12 Bệnh Ngoài Da Thường Gặp Ở Người Lớn Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Dễ Dàng 6 Loại Bệnh Ngoài Da Thường Gặp Ở Trẻ Nhỏ
 • Đá tự nhiên được hình thành trong tự nhiên, gồm 2 loại là đá Granite (đá hoa cương) và đá Marble (đá cẩm thạch). Trong đó:

  + Đá hoa cương: Là sự biến chất của đá vôi, đá dolomit hoặc đá carbonate… Sau quá trình biến chất kéo dài hàng trăm năm, tinh thể các loại đá sẽ cô đặc lại, biến thành các vân tinh thể xen lẫn nhau.

  Đá nhân tạo: Là loại vật liệu composite, được tạo thành từ khoáng đá tự nhiên và các vật liệu độn như: phụ gia, chất xúc tác, chất tạo màu. Khoáng đá và vật liệu độn được gắn kết với nhau bằng nhựa polymer hoặc keo acrylic, vinyl ester.

  Tùy thuộc hàm lượng và loại đá tự nhiên, keo kết dính mà có thể tạo ra những loại đá nhân tạo khác nhau. Song phổ biến nhất và được sử dụng nhiều hơn cả là đá nhân tạo gốc thạch anh với thành phần hơn 90% thạch anh tự nhiên – loại khoáng chất có độ cứng chỉ sau kim cương.

  Để tiện so sánh, bài viết sẽ chủ yếu đề cập đến sự khác biệt giữa đá tự nhiên và đá nhân tạo gốc thạch anh.

  Ngoài thành phần cấu tạo, có thể phân biệt đá nhân tạo và đá tự nhiên dựa vào những đặc điểm sau:

  Màu sắc:

  + Đá hoa cương: màu sắc hạn chế, có vân tinh thể đá trên bề mặt

  + Đá cẩm thạch: có vân mây tự nhiên rất đẹp, màu sắc tươi tắn hơn đá hoa cương

  + Đá nhân tạo gốc thạch anh: Màu sắc đa dạng, từ đơn sắc đến đa sắc, có màu vân đá, có hạt hoặc ánh kim sa…

  Độ cứng, khả năng chống thấm, chống xước:

  + Đá hoa cương: độ cứng cao, ít thấm nước

  + Đá cẩm thạch: tính xốp, mềm, dễ bị mẻ, dễ thấm nước, độ cứng không cao như đá hoa cương

  + Đá nhân tạo gốc thạch anh: Độ cứng rất cao, chịu được tác động của ngoại lực, chống thấm, chống xước rất tốt, không bị biến đổi cấu tạo khi tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ, độ ẩm, nước…

  Trọng lượng: Mật độ đá trong đá tự nhiên lớn hơn đá nhân tạo nên đá tự nhiên nặng hơn đá nhân tạo khoảng 20 – 30%.

  So về giá thành, đá tự nhiên có giá cao hơn đá nhân tạo, trong đó đá cẩm thạch đắt hơn đá hoa cương.

  Ứng dụng của đá nhân tạo gốc thạch anh và đá tự nhiên

  Tùy theo mục đích sử dụng, gu thẩm mỹ, điều kiện kinh tế mà đá nhân tạo gốc thạch anh và đá tự nhiên được ứng dụng trong những công trình khác nhau nhằm phát huy ưu điểm, hạn chế nhược điểm của từng loại đá.

  + Đá hoa cương: sàn nhà, mặt tiền, cầu thang bộ

  + Đá cẩm thạch: ốp tường, sàn sảnh đón, thang máy

  + Đá nhân tạo: đá mặt bàn ăn chống xước , mặt bàn bếp, bàn đảo, lavabo, bàn trà chống khuẩn…

  Tuy nhiên, so với đá tự nhiên thì đá nhân tạo được ứng dụng rộng rãi hơn, nhờ những ưu việt về đặc tính, giá thành, khả năng thi công…

  CÔNG TY CỔ PHẦN TIMESTONE VIỆT NAM

  Địa chỉ: Khu đô thị mới Vạn Phúc, P. Vạn Phúc, Q.Hà Đông, TP Hà Nội

  Điện thoại: 024.6260.2840

  Hotline: 0982.008.191

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Hay Để Phân Biệt Đá Tự Nhiên Và Đá Nhân Tạo
 • Phân Biệt 4 Loại Móng Xây Nhà Cơ Bản Nhất Bạn Cần Biết
 • Các Loại Móng Nhà Cơ Bản Và Những Lưu Ý Cần Biết Trước Khi Làm Nhà
 • Các Loại Móng Trong Xây Dựng
 • Bạn Đã Biết Phân Biệt Các Loại Mụn Trên Da Chưa Vậy?
 • Phân Biệt Vợt Cầu Lông Yonex Thật Và Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Xe Toyota Zace 1997
 • Tai Nghe Apple Airpods 2 Chính Hãng, Giao Hàng Toàn Quốc
 • Phân Biệt Bồ Câu Trống Mái Một Cách Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Chim Bồ Câu Pháp Và Cách Chọn Chim Giống Tốt Nhất
 • 6 Cách Phân Biệt Chim Bồ Câu Trống Và Mái Chính Xác Nhất
 • Hiện nay có lẽ Yonex vẫn đang là thương hiệu cầu lông số 1 Thế Giới, cũng chính bởi vậy vợt cầu lông của hãng này luôn bị làm giả nhiều nhất và cũng rất tinh vi, tuy nhiên Yonex lại có khá nhiều đặc điểm có thể giúp chúng ta phân biệt, chỉ cần để ý kĩ một chút là được.

  Dựa vào số seri trên vợt cầu lông Yonex

  Vợt cầu lông Yonex có 2 dãy số seri để cho khách hàng nhận biết. Một dãy nằm ở trên thân vợt là seri số thứ tự của cây vợt và dãy thứ 2 nằm ở chóp nối tay cầm với cán vợt là code ngày tháng sản xuất. Dãy số thứ nhất nằm ở trên thân vợt có 7 chữ số còn ở chóp nối có 8 chữ số theo dạng XXMMYABB. Trong đó:

  + XX là ngày sản xuất cây vợt (từ 01 – 31).

  + MM là tháng sản xuất vợt (từ 01 – 12).

  + Y là năm sản xuất vợt (từ 0 – 9 tương đương từ năm 2010 – 2022).

  + A là số lô hàng.

  + BB là mã phân phối. Tại Việt Nam hiện nay có 4 mã phân phối chính gồm JP (Japan – Nhật Bản), SP (South Pacific – Singapore), TH (Thailand), TW (Taiwan)…

  – Để các bạn dễ hiển thì mình đưa ra cho các bạn một ví dụ nhận biết vợt Yonex thật và giả dựa vào số seri như sau. Nếu dãy số thứ 2 của vợt là 123644SP thì đây chắc chắn là vợt giả vì không có tháng nào trong năm là 36.

  Dựa vào tem chính hãng của Yonex

  – Từ trước đến nay ở vợt cao cấp Yonex luôn là tem bầu dục óng ánh. Nếu như trước năm 2012 thì nó là tem bầu dục vàng óng ánh không còn từ sau năm 2012 thì nó là tem óng ánh nhưng đã có thêm dòng chữ Yonex bao quanh bởi một vệt 7 màu. Chính vì thế nên nếu nhìn vợt nào tem vàng code trước 2012 thì đừng vội kết luận nó là vợt fake.

  – Để tăng tính an toàn thì hiện nay Yonex có làm 1 miếng thẻ sử dụng công nghệ quang học nhằm check tem chính hãng. Miếng thẻ này có 2 ô dùng đặt vào ô tối thì tem thật biến mất không nhìn thấy và đặt ô sáng thì nó sáng. Đối với tem fake thì đặt ô nào cũng sáng. Với tem có vệt 7 màu mới thì ô bên tối sẽ hiện vệt 7 màu và chữ Yonex còn ô bên sáng sẽ óng ánh các chữ Yonex nhỏ. Nhưng hiện nay cũng có một số tay buôn gian lận đã khôn khéo xé tem thật từ vỏ các bao cước và dán vào vợt giả (trường hợp này ít gặp).

  – Ngoài ra ở các sản phẩm vợt cao cấp Yonex (thường là mã JP) ở phía trong cuốn cốt bao giờ cũng có 1 tem mã vạch có thông tin vợt trùng khớp với tem dán ngoài seal vợt. Các cây vợt giả thì hoặc là không có hoặc là thông tin sai lệch. Một điều nữa là vợt thật bao giờ cũng có vít chốt nối thân và cán còn vợt giả là thường không có. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết nhưng chỉ bóc đc cốt khi chuyện đã rồi nên tính giải quyết tức thời không cao. Seal vợt phía ngoài cán thì in rất đều và thẳng, vợt giả xộc xệch hoặc thẳng nhưng chữ méo méo.

  Dựa vào phiếu bảo hành của nhà phân phối

  – Thông thường trên các vợt Yonex chính hãng bao giờ cũng có một phiếu bảo hành của nhà phân phối quy định về các điều kiệm được bảo hành và thời gian bảo hành khi mua sản phẩm. Đồng thời phiếu bảo hành có dấu của nhà phân phối chính hãng và phiếu này đi kèm với mỗi một sản phẩm.

  Dựa vào tem chống hàng giả của bộ công an

  – Trên cán của vợt Yonex chính hãng sẽ được dán một tem chống hàng giả của bộ công an nên để nhận biết được vợt thật và giả người mua có thể dựa vào đặc điểm này.

  Dựa vào tem của nhà phân phối tại Việt Nam

  – Trên cán của vợt cầu lông cũng có một tem của nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam. Nhà phân phối sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và bảo hành cho quý khách hàng khi xảy ra sự cố.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yến Mạch Quaker Oats Quick 1 Minute
 • * Yến Mạch Quaker Oats Tphcm
 • Mua Xe Lần Đầu Chọn Số Sàn Hay Số Tự Động?
 • Những Khác Biệt Cơ Bản Giữa Số Sàn Và Số Tự Động
 • 6 Điểm Khác Biệt Lớn Giữa Xe Số Sàn Và Số Tự Động
 • Phân Biệt Đá Granite Và Marble

  --- Bài mới hơn ---

 • Garnet Kiến Thức Cơ Bản Và Cách Nhận Biết Thật Giả
 • Garnet: Khái Niệm, Thành Phần, Đặc Tính Và Ứng Dụng
 • Mua Đá Garnet Ở Đâu Chất Lượng Và Đa Dạng?
 • Phân Biệt Đá Granite Nhân Tạo Và Granite Nhuộm
 • Cách Phân Biệt Đá Granite Tự Nhiên Và Đá Nhuộm Màu
 • Đá Granite

  Đá Granite hay gọi là đá hoa cương, là loại đá tự nhiên được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này để thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau .

  Vì kết cấu tinh thể, đá Granite có độ cứng cao, ít thấm nước, có thể lát ở các vị trí chịu xước, mài mòn như cầu thang bộ, sàn nhà, mặt tiền…Thường vì giá thành thấp hơn marble, dễ thi công hơn vì ít gãy, mẻ nên nhìn chung đá Granite thường được dùng rộng rãi. Việt Nam rất nổi tiếng với các mỏ đá ở miền Trung. Khí hậu ở đây nóng nên đá granite ở đây có độ bền về cơ học, màu sắc rất cao ngay cả với các công trình ở chịu nắng gió. So với các loại đá Granite ở các nước khác, điển hình là Trung Quốc thì chất lượng vượt trội về độ cứng, bền màu và được các nước trên thế giới đánh giá cao.

  Đá Marble

  Đá Marble hay còn gọi là đá cẩm thạch, Là một loại đá được hình thành từ đá vôi, có cấu tạo dạng bột. Thành phần chủ yếu của nó là canxit. Nó thường được sử dụng để tạc tượng cũng như vật liệu trang trí trong các tòa nhà và một số dạng ứng dụng khác

  – Xét về độ cứng :Đá Marble thường không có độ cứng cao như đá Granite,nhưng bù lại Đá Marble có vân tự nhiên sống động và tươi sắc hơn bất kì loại đá nào.Vì thế, nếu không xử lý chống thấm kỹ càng về lâu dài sẽ thấm nước, dính bụi bẩn và chuyển màu, mất đi vẻ đẹp ban đầu. Ngoài ra về mặt thi công cũng khó hơn vì rất dễ vỡ, mẻ và khó tìm sản phẩm tương đồng nên giá thi công cao hơn so với đá Granite. Tuy nhiên, vì vẻ đẹp sang trọng, gam màu lạnh nhưng trang nhã của đá sẽ mang lại cho gia chủ sự thư thái, mát dịu, sang trọng. Đá Marble thường có giá cao hơn Granite và thường lát vị trí đặc biệt như cầu thang máy, ốp tường, sàn sảnh đón…

  Kết luận

  Đá Marble và Granite là loại đá được ứng dụng rộng rãi trong ốp lát ngành xây dựng. Với Ưu điểm của 2 loại vật liệu này là tạo phong cách lịch lãm , thoáng mát , cách nhiệt mang đến cho chủ nhân căn nhà một sự hòa hợp tuyệt vời giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Ngoài ra, đá marble – Granite còn có tính chịu lực cao và độ bền tốt. Độ dày của đá cho phép nền nhà chịu được sự va đập mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Và So Sánh Đá Granite Và Đá Marble Trong Nội Thất
 • Đá Marble, Đá Granite, Đá Nhân Tạo
 • Cách Phân Biệt Đá Hoa Cương Granite Và Marble
 • Phân Biệt Đá Hoa Cương Tự Nhiên Và Đá Nhân Tạo
 • Phân Biệt Đá Granite Tự Nhiên Và Nhân Tạo.
 • Phân Biệt Đá Granite Tự Nhiên Và Đá Nhuộm Màu

  --- Bài mới hơn ---

 • Đá Hoa Cương Tự Nhiên Và Cách Phân Biệt Đá Nhuộm
 • Nhóm Đá Garnet Và Những Đặc Tính Đáng Chú Ý
 • Đá Ruby Hồng Ngọc Là Gì? Cách Nhận Biết Đá Ruby Tự Nhiên Và Nhân Tạo
 • Những Bí Mật Về Vòng Đá Garnet (Ngọc Hồng Lựu)
 • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Da Hỗn Hợp
 • Trong cuộc sống ngày nay. Việc dùng đá granite tự nhiên trong làm đẹp nội thất nhà. Đang dần trở nên phổ biến hơn. Trong đó đá granite và đá marble là một trong 2 loại đá tự nhiên được ưa chuộng và dùng phổ biến nhất.

  Các loại đá granite tự nhiên

  Bạn có thể dùng những loại đá này cho nhiều hạng mục của công trình. Từ trang trí làm đẹp phòng khách. Làm bàn ăn phòng bếp. Trang trí cho phòng ngủ cho đến ốp cột, ốp mặt tiền nhà. Hay bạn cũng có thể dùng đá granite tự nhiên và đá marble để trang trí tiểu cảnh.

  Cách phân biệt đá granite tự nhiên

  Tuy nhiên, đá tự nhiên trên thị trường có giá tương đối cao. Vì thế nên vẫn còn nhiều người khá e ngại khi sử dụng. Nắm được xu thế này, trên thị trường. Đã xuất hiện loại đá granite giả hay đá nhuộm màu có giá thành rẻ hơn. Khiến cho người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn.

  Khổ đá granite tự nhiên

  • Làm sao để phân biệt được đá granite tự nhiên và đá granite nhuộm màu ?
  • Để phân biệt được đá granite tự nhiên và đá granite nhuộm. Thì đầu tiên bạn phải phân biệt được đặc tính của từng loại.

  Về đặc tính của đá granite tự nhiên

  • Đá granite hay còn được gọi lá đá hoa cương. Là loại đá có nguồn góc từ thiên nhiên. Đã trải qua quá trình tác động của khí hậu. Loại đá này hội tụ nhiều tính năng nổi bật, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.
  • Đá granite tự nhiên có những đặc điểm nổi trội như:
   • Độ cứng chắc, độ bền cao, có khả năng chịu lực tốt
   • Chịu được những tác động mạnh lên bề mặt mà không bị biến dạng
   • Màu sắc của đá cũng khá đa dạng, tự nhiên và đẹp mắt.
  • Ngoài ra, tùy vào tính chất của các tinh thể đá mà vân đá cũng thay đổi khác nhau. Rất hiếm các khối đá có cùng hoa văn giống nhau.
  • Ngoài ra, đá granite cũng có khả năng chịu nhiệt và chống thấm tốt. Mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Và gần gũi với thiên nhiên cho công trình.

  Đặc tính của đá nhuộm giả đá granite

   Đá nhuộm granite. Thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với đá granite tự nhiên. Để tạo được màu nhuộm giống với đá thật. Người ta thấm cả tấm đá vào hóa chất. Vì vậy mặt sau của đá nhuộm sẽ không có hoa văn và màu sắc giống như đá thật.

  Đá granite giả nhuộm màu

  • Ngoài ra, đá nhuộm giả granite tự nhiên. Không được đánh bóng nên mặt sau của đá thường rất mờ và có màu xám trắng. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy những chấm đen, hoa văn thì bị ẩn chìm.
  • Ngoài ra, do đá nhuộm được sản xuất bằng công nghệ trét hóa chất nên dễ bị vỡ ở cạnh. Màu của đá cũng đậm hơn so với màu đá tự nhiên.
  • Một mẹo nhỏ để bạn có thể nhận diện đá nhuộm là. Dùng chìa khóa cào nhẹ lên mặt đá. Nếu thấy có vết xước thì nghĩa là đá kém chất lượng.
  • Hoặc bạn có thể quan sát màu trên mặt đá và màu trong thân đá. Nếu thấy không giống nhau thì đó là đá nhuộm, không nên mua.

  Đá granite giả kém chất lượng

  Lựa chọn đơn vị cung cấp đá granite tự nhiên uy tín

  Công ty TNHH Xây dựng Nội thất EDENSTONE

  Địa chỉ: Tầng 6, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh

  Email: [email protected]

  Hotline: 0902 825 935/ 0939 55 7686

  Giờ mở cửa: Từ 8h30 – 17h30 các ngày từ thứ 2 đến Thứ 7

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nbstone Chia Sẻ Mẹo Phân Biệt Đá Ốp Granite Tự Nhiên Với Đá Nhuộm
 • Cách Phân Biệt Đá Granite Tự Nhiên Và Đá Nhuộm Màu
 • Phân Biệt Đá Granite Nhân Tạo Và Granite Nhuộm
 • Mua Đá Garnet Ở Đâu Chất Lượng Và Đa Dạng?
 • Garnet: Khái Niệm, Thành Phần, Đặc Tính Và Ứng Dụng
 • Phân Biệt Đá Hoa Cương Tự Nhiên Và Đá Nhuộm

  --- Bài mới hơn ---

 • Da Hỗn Hợp Thiên Khô Chăm Sóc Thế Nào Theo Bác Sĩ Da Liễu
 • Cách Phân Biệt Hàng Thật Và Giả Lady Care Linh Hương
 • Cách Phân Biệt Đá Thật Hay Giả
 • Cách Nhận Biết Hổ Phách Thật
 • Cách Phân Biệt Hổ Phách Thật Và Hổ Phách Giả Đơn Giản
 • 5

  /

  5

  (

  1

  vote

  )

  Thị trường đá hoa cương hiện nay được đánh giá khá sôi động bởi nhu cầu của khách hàng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, cũng như các loại khoáng vật khác, đá hoa cương không tồn tại vô hạn. Nghĩa là, chúng chỉ có một số lượng nhất định và được tự nhiên sản sinh ra thêm sau vài ngàn năm.

  Hiểu được vấn đề đó, tận dụng công nghệ và kĩ thuật, con người đã sản xuất ra được các loại đá nhân tạo để thay thế đồng thời sử dụng cả đá tự nhiên có hoa văn lỗi, chưa đẹp để nhuộm màu nhằm tăng thêm số lượng đá cung cấp cho thị trường.

  Đặc tính từng loại đá

  Đá tự nhiên

  Đá hoa cương tự nhiên là loại đá có nguồn gốc từ các núi đá lửa đã ngừng hoạt động. Chúng trải qua hành trình hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm với điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt. Vậy nên, đá granite tự nhiên sở hữu độ cứng, độ bền, khả năng chống chịu vô cùng cao. Bạn có thể hình dung đơn giản rằng, từ một khối đá, con người tự do tùy biến chúng cho các hạng mục thi công, nhưng tuyệt nhiên các cấu trúc bên trong của chúng vẫn không hề thay đổi. 

  Đá tự nhiên Đen Ấn Độ

  Hoa văn độc nhất cũng là ưu điểm khi nói về đá tự nhiên, nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy được các đường vân trên đá không được sắp xếp theo một quy luật nào cả.

  Đá nhuộm

  Vậy còn đá nhuộm thì sao? Chúng không phải là đá nhân tạo, càng không phải là đá giả. Thật ra, đá nhuộm đã từng là đá tự nhiên. Được sản sinh ra trong cùng một quá trình của tạo hóa, những tấm đá tự nhiên may mắn sở hữu màu sắc và hoa văn bắt mắt. Thế nhưng bên cạnh đó lại xuất hiện những tấm đá có hoa văn chưa đẹp, vân đá lỗi, thiếu thẩm mỹ. Từ đó, các nhà khai thác đã mang về chế biến, nhuộm lại màu đá để màu sắc và hoa văn trông tinh tế hơn không thua gì các tấm đá loại 1.

  Đá nhuộm kim sa xanh

  Phân biệt đá hoa cương tự nhiên và đá nhuộm

  1. Lem màu

  Thứ nhất, màu sắc đá nhuộm sẽ tươi sáng hơn màu đá tự nhiên. Nhưng khi sử dụng giấy trắng chà mạnh lên mặt đá, ta dễ dàng thấy được giấy trên tấm đá nhuộm sẽ nhanh chóng lem màu, còn đá tự nhiên lại không có hoặc rất ít.

  Thử nghiệm lem màu trên đá hoa cương tự nhiên và đá nhuộm

  2. Cạnh đá

  Thứ hai, khi nhìn vào cạnh đá bị cắt hoặc đập vỡ ra, ta nhận thấy được sự khác biệt về màu sắc so với bề mặt được nhuộm.

  Sự khác biệt giữa cạnh và mặt đá nhuộm

  3. Vết trầy xước

  Ngoài ra, ta có thể sử dụng vật nhọn cào xước lên bề mặt đá. Nếu là đá nhuộm, chúng sẽ xuất hiện rõ vết xước và lộ ra được màu gốc của đá.

  Vết trầy xước trên đá nhuộm

  Bên cạnh đó, trên thị trường lại xuất hiện những tấm đá nhuộm với công nghệ nhuộm một mặt nên đôi khi ta không thể so sánh bằng phương pháp đối chiếu mặt sau đá. Lúc này, bạn hãy nhìn vào cạnh tấm đá. Đá nhuộm sẽ có màu sẫm hơn ở nửa cạnh, còn đá tự nhiên lại đều màu.

  Cũng nên lưu ý rằng, chúng ta không thể phân biệt được đá nhuộm dựa trên màu sắc, vân đá và độ dày như một số thông tin trên mạng đăng tải. Vì đá nhuộm có nguồn gốc từ tự nhiên nên độ dày, vân đá hệt như phiên bản gốc. Thêm vào đó, màu sắc của chúng được nhuộm từ công nghệ tiên tiến của Trung Quốc nên bề mặt không khác gì đá tự nhiên.

  Sự khác biệt trong quá trình sử dụng

  Thật ra, cũng có một vài sự khác biệt khi sử dụng hai loại đá này. Đá tự nhiên tuy màu sắc không rực rỡ bằng đá nhuộm nhưng lại bền màu hơn trông thấy. Trong khi đó, đá nhuộm sở hữu màu sắc nhân tạo nên sẽ nhanh chóng bị phai màu, nhất là khi được sử dụng cho ốp lát mặt tiền.

  Đá nhuộm ốp mặt tiền bị phai màu

  Đá nhuộm là loại đá đã qua xử lý hóa chất trên bề mặt, nên hiển nhiên độ bền của chúng không bằng đá tự nhiên, tuổi thọ của chúng cũng ngắn hơn nhưng bù lại, chúng có giá thành rẻ và dễ đáp ứng hơn.

  Cũng nên lưu ý rằng sử dụng đá nhuộm không hề tốt cho sức khỏe. Đa phần đá nhuộm được lên màu bởi các hóa chất không rõ nguồn gốc. Dùng lâu dần, các phân tử hóa học độc hại từ đá có thể bay trong không khí làm ô nhiễm môi trường của bạn. Nguy hiểm hơn, nếu sử dụng loại đá này cho bàn ăn, bàn bếp, hóa chất có thể thấm vào thức ăn trong quá trình chế biến, từ đó tác động trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn theo chiều hướng tiêu cực. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định chọn loại đá này.

  Tại AsiaStone, chúng tôi cung cấp và thi công các loại đá tự nhiên, đảm bảo nguồn gốc, an toàn cho sức khỏe trên tất cả các hạng mục công trình lớn nhỏ khác nhau với mức giá cực kỳ cạnh tranh vì chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nguồn khai thác và không qua trung gian.

  Hãy liên hệ chúng tôi qua số điện thoại 088 66 58 364 để được trải nghiệm sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như dịch vụ thi công của AsiaStone.

  ƯU ĐÃI

  Chất lượng sản phẩm luôn là kim chỉ nam mà AsiaStone luôn luôn hướng đến. Nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cũng như sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Ngoài chất lượng thi công đảm bảo, chúng tôi còn mang lại cho khách hàng nhiều quyền lợi khác như:

  ➥ Giá thi công đá hoa cương cạnh tranh đi kèm chất lượng hoàn hảo.

  ➥ Vận chuyển đá miễn phí cho khách hàng khu vực nội thành và các quận lân cận.

  ➥ Hơn hết, chế độ bảo hành lên đến 2 năm áp dụng cho tất cả hạng mục công trình.

  ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ THI CÔNG ĐÁ HOA CƯƠNG

  Vui lòng liên hệ

  AsiaStone.vn – Thi Công Đá Hoa Cương Granite & Marble

  Địa chỉ: D2 Khu Dân Cư Tân Tiến, Tổ 3, KP 2, P Tân Thới Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh.

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Garnet Nhân Tạo (16 Ảnh): Nó Là Gì? Làm Thế Nào Để Phân Biệt Đá Tự Nhiên Với Giả?
 • Phân Biệt Đá Marble Và Đá Granite
 • Đá Marble (Cẩm Thạch) Tự Nhiên Là Gì? Phân Biệt Đá Granite Và Marble
 • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Sáp By Vilain Thật Và Giả
 • Phân Biệt Volcanic Clay Thật Và Giả
 • Một Số Cách Phân Biệt Đá Granite Và Đá Marble

  --- Bài mới hơn ---

 • Đá Garnet Và Những Cần Biết Trước Khi Sử Dụng
 • Phân Biệt Đá Ruby Thật Giả Bạn Đã Biết Chưa?
 • Đá Granite Tự Nhiên Là Gì? Phân Biệt Đá Granite Và Đá Nhuộm Màu
 • Nên Chọn Đá Ruby Hay Đá Garnet
 • Da Hỗn Hợp Thiên Dầu/khô Là Gì? Cách Nhận Biết Và Chăm Sóc Như Thế Nào?
 • Đá granite và đá marble không còn xa lạ trên thị trường Việt Nam hiện nay, với các đặc tính như độ cứng, độ bền cao, màu sắc tươi tắn, các đường vân sống động tự nhiên,… cả hai loại vật liệu ngày càng được các gia chủ lựa chọn nhiều trong các công trình xây dựng, thiết kế nội, ngoại thất, các công trình kiến trúc hạng sang như nhà hàng, khách sạn 5 sao, biệt thự,…

  Vậy 2 loại đá này khác nhau ở điểm nào, cách phân biệt ra sao, cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về 2 loại đá Granite và đá Marble.

  Đá marble là một trong những dòng đá hiếm hiện nay (còn gọi đá này đó là cẩm thạch), là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chính của đá là canxit dạng kết tinh của cacbonat canxi CaCO3.

  Đặc tính của đá Marble

  + Đá Marble có độ bền tốt

  + Gía thành cao hơn so với các loại đá khác

  + Đá Marble có đặc tính xốp mềm, dễ thấm nước

  + Có tuổi thọ cao, không bị tác động bởi các yếu tố của thời thiết

  + Đá Marble có đường vân sống động tự nhiên, màu sắc tươi tắn hơn bất kì loại đá nào

  + Đá Marble có tính chịu nhiệt tốt, vào mùa hè sẽ tạo sự tươi mới, mát mẻ, còn vào mùa đông lại mang tính ấm áp, điều hòa không khí tự nhiên cho không gian nhà ở

  Đá marble có màu sắc khá tươi sáng.

  Màu sắc của đá Marble

  Đá marble có màu sắc khá tươi tắn, các đường vân đá sống động, tự nhiên tạo nên sự khác biệt so với các loại đá khác. Các gam màu nhẹ nhàng như vàng giò, đen chỉ trắng, trắng muối, vỏ sò xám, vàng rơm, vân gỗ, xanh…luôn mang đến sự tươi mát, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng, đồng thời đá cẩm thạch mang đên tiền tài và sức khỏe cho con người.

  Ứng dụng ủa đá Marble

  Đá Marble được dùng trong việc trang trí tòa nhà, biệt thự, sảnh, ốp tường cầu thang máy và nhiều ứng dụng khác nhằm làm tăng tính thẩm mĩ, sự sang trọng cho không gian, tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời giữa phong cách cổ điển và hiện đại.

  Giá của đá marble

  Hiện nay đá marble có giá cao hơn so với các loại đá khác do đặc tính dễ vỡ, khó thi công. Để biết thêm chi tiết về giá, các bạn có thể tham khảo qua đường link đá marble nhập khẩu của công ty Đông Ấn chúng tôi.

  Đá Granite hay gọi là đá hoa cương, nguồn gốc của chúng ở rất sâu trong lòng trái đất. Được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit các dòng nham thạch nóng chảy ở nhiệt độ rất cao và khi nguội đi. Chúng được tạo thành những cấu trúc tinh thể hạt (-granite)

  Ở thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam hiện nay thịnh hành một số đá granite sau: Đá Granite Imperial Gold, Đá Granite River White, Đá Granite Tím Mông Cổ, Đá Granite Absolute Black, Đá Granite Colonial Gold. Quý khách có thể truy cập theo link: https://khodanhapkhau.com/granite-nhap-khau/ để lựa chọn cho mình loại đá granite nhập khẩu cao cấp phù hợp nhất.

  Đặc tính của đá Granite

  + Đá Granite có độ cứng, độ bền cao

  + Đá Granite có độ chống trầy xước cao, thường dùng nhiều ở những vị trí chịu xước, mài mòn như cầu thang bộ, sàn nhà…

  + Đá Granite có giá thành thấp hơn đá Marble do dễ thi công hơn, ít gãy, mẻ

  + Có cấu tạo khối, cứng và xù xì

  + Duy trì được độ bóng cao theo thời gian

  + Các đường vân đá sống động, tự nhiên

  + Đá có độ rỗng thấp, vi khuẩn không thể xâm nhập

  + Đá Granite là sản phẩm tự nhiên hoàn toàn không chứa chất độc hại, đảm bảo sức khỏe an toàn khi sử dụng

  + Tăng tính thẩm mỹ cho không gian kiến trúc nhờ sử dụng nhờ sử dụng các khổ đá lớn, hạn chế ghép nối

  + Dễ lau chùi, bảo dưỡng, duy trì vẻ đẹp của đá theo thời gian

  Đá granite khá đa dạng về chủng loại

  Màu sắc của đá Granite

  Thuộc dòng đá tự nhiên nên tùy vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá hoa cương sẽ có màu sắc từ trắng, hồng đến xám tối thậm chí màu đen…

  Giá bán của đá Granite

  Trung bình giá bán của đá Granite nhập khẩu trên thị trường Việt Nam dao động từ 450.000 đến 1.500.000đ/m2, giá của đá tùy thuộc vào màu sắc hiếm hay không, số lượng khai thác nhiều hay ít.

  Ứng dụng của đá Granite

  Với giá thành hợp lí từ lâu đá Granite trở thành vật liệu quan trọng trong các công trình lớn nhỏ đến các hộ gia đình, dùng nhiều trong các hạng mục như: trang trí bàn ăn, mặt bếp, quầy bar, lát sàn, trang trí cầu thang bộ và cầu thang máy….

  Phân biệt đá granite và đá marble

  Một số loại đá nhập khẩu cao cấp khác:

  Đến với kho đá hoa cương Đông Ấn bạn sẽ được chúng tôi tư vấn hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất để có thể chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp nhu cầu, với nguồn sản phẩm đa dạng, chất lượng cao nhất và giá thành rẻ nhất.

  Thông Tin Liên Hệ

  Công ty TNHH Thương Mại Đông Ấn

  Địa chỉ: 83 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

  Website: Khodanhapkhau.com

  Email: [email protected]

  Số điện thoại:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Phân Biệt Giày Da Thật, Giày Da Giả
 • Tẩy Da Chết Cure: Cách Dùng, Giá 2022, Mua Ở Đâu [Review Chi Tiết A
 • Tẩy Da Chết Trắng Da The Face Shop Smart Peeling Honey Black Sugar Scrub 120Ml
 • Tẩy Tế Bào Chết The Face Shop Có Tốt Không? Review 3 Dòng Hot Nhất
 • Sáp Hanz De Fuko Quicksand 2022 Chính Hãng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×