Cách Phân Biệt Tinh Dầu Và Dầu Mỡ

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Mỡ Heo Hay Dầu Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Câu Trả Lời Khiến Nhiều Người Ngỡ Ngàng
  • Mỡ Heo Hay Dầu Ăn Tốt Hơn?
  • Cách Phân Biệt Dầu Thực Vật Và Mỡ Động Vật
  • Nhận Biết Dầu Mỡ Nhờn Nhớt Chất Lượng . · Thiết Bị Và Dầu Mỡ Nhờn Đặc Chủng
  • Phân Biệt Danh Từ Đếm Được Và Không Đếm Được
  • Dầu mỡ và tinh dầu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên do thiếu thông tin chính xác nên rất nhiều người thường bị nhầm lẫn khi chọn mua sản phẩm. Điều này đôi khi gây ra một số hậu quả không đáng có chỉ vì sử dụng sản phẩm không đúng phương cách.Vì thế mà qua bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẽ đến cách bạn cách phân biệt tinh dầu và dầu mỡ chi tiết nhất.

    Cách phân biệt tinh dầu và dẫu mỡ

    Cho dù là dầu hay tinh dầu đều tổn tại hai loại nguồn gốc khác nhau, một loại là được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên ( Hữu cơ) và loại còn lại là chiết xuất tổng hợp ( Vô cơ). Loại vô cơ thường có chứa rất nhiều thành phần độc hại không có lợi cho sức khỏe, nó cũng không hề mang lại giá trị làm đẹp hay thư giản. Nếu đề cập đến tác dụng của loại dầu vô cơ này, có chăng chỉ là khả năng nạo mùi nhưng đa phần mùi hương của chúng không hề dễ chịu chút nào ( Có mùi khá nồng và hăng).

    Về cơ bản thì cả dầu và tinh dầu đều có thành phần được chiết xuất từ các loại thực vật, vì vây theo một ý nghĩa nào đó thì chúng khá có lợi cho sức khỏe. Ví vụ như việc sử dụng vỏ bưởi để làm nước gội đầu thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng 4-5 giọt tinh dầu bưởi, nhờ thành phần dưỡng chất bên trong tinh dầu vô cùng đậm đặc mà chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian vào việ chuẩn bị. Chưa nói đến việc, khi chiết xuất thành tinh dầu các bạn có thể sử dụng chúng vào nhiều mục đích khác nhau hơn, chẳng han như dưỡng da, xông hơi, giảm béo, xoa bóp, trị mụn,… Tuy nhiên cả dầu và tinh dầu đều tồn những điểm khác biệt rất lớn mà bạn cần phải lưu ý để tránh sử dụng không đúng cách.

    Dầu mỡ có chứa thành phần rất giàu chất béo ( Giống như dầu ăn thông thường mà chúng ta hay sử dụng hằng ngày), các loại dầu này hầu hết đều có tác dụng dưỡng ẩm cho da khá tốt tuy nhiên chúng lại gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Chính vì vậy mà những người có làn da nhờn được khuyên không nên sử dụng dầu mỡ nguyên chất thường xuyên.

    Bên trong dầu mỡ có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho da, tuy nhiên trong điều trị bệnh lại không được đánh giá cao vì chúng chỉ chứa khoảng 10-20%. Ưu điểm nổi trội nhất của dòng sản phẩm này chính là khả năng thích ứng với da, nói đúng hơn là chúng rất lành tính. Ngoài ra loại dầu này hoàn toàn có thê sử dụng để chế biến thức ăn, nước uống.

    Đây là một dạng chất lỏng có thể dễ dàng bay hơi ở nhiệt độ từ 40-50 độ C, do khả năng khuếch tán cao mà tinh dầu được sử dụng nhiều vào việc tạo mùi, làm nước hoa, nguyên liệu xoa bóp hay kem dưỡng da,… Theo một số nghiên cứu mới nhất cho thấy, tác dụng mà tinh dầu mang lại rất đa dạng và ưu việt hơn nhiều so với dầu mỡ. Vì thế mà người ta chỉ thường lựa chọn tinh dầu làm nguyên liệu trong các liệu pháp điều trị bệnh thay vì dầu mỡ.

    Một cách phân biệt tinh dầu và dầu mỡ khác mà bạn cũng có thể áp dụng chính là thông qua hình thức đóng gói sản phẩm, hầu hết các loại dầu mỡ nguyên chất thường được đựng trong những chai có dung tíc khoảng 50-100ml. Tronh khi đó tinh dầu thiên nhiên chỉ được chứa trong những chai có dung tích rất nhỏ, chỉ khoảng 5-10ml.

    Tuy giá thành của tinh dầu thiên nhiên cao hơn rất nhiều so với dầu mỡ nguyên chất nhưng giá trị sử dụng mà nó đem lại đồng thời cũng vượt trồi hơn rất nhiều. Phần lớn các loại tinh dầu thiên nhiên đều có hiệu quả chăm sóc da , trị mụn, giảm béo, chăm sóc tóc, xoa bóp giảm đau,…

    • phân biệt tinh dầu và dầu mỡ
    • so sánh lipid và tinh dầu
    • sự khác nhau giữa tinh dầu và chất béo
    • tinh dầu khác chất béo ở điểm nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Thành Phần Chính Của Dầu Mỡ Bôi Trơn
  • Các Từ Loại Trong Ngữ Pháp Tiếng Hàn
  • Trong Tiếng Nhật Là Gì? Tính Từ Đuôi い Và Tính Từ Đuôi な. Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng 【Ngữ Pháp N5】
  • Danh Từ Hoá Động Từ Và Tính Từ Trong Tiếng Nhật
  • Bài Tập Nhận Biết Từ Loại Tiếng Anh
  • Phân Biệt Dầu Thực Vật Và Mỡ Động Vật

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Biệt Tinh Dầu Và Dầu Mỡ Như Thế Nào Cho Chính Xác
  • Danh Từ Đếm Được Và Không Đếm Được: Phân Biệt Dễ Dàng Trong 5 Phút!
  • Danh Từ Đếm Được Và Không Đếm Được
  • Đốt Ví Da Bò Có Cháy Không?
  • Làm Cách Nào Để Phân Biệt Da Cá Sấu Thật
  • 1Sự giống nhau giữa dầu thực vật và mỡ động vật

    Chúng đều được sử dụng trong các công thức nấu nướng như chiên, xào, rán…

    Chứa thành phần chính bao gồm các acid béo- là những hợp chất hữu cơ bao gồm carbon, hydro và oxy.

    Đặc tính vật lý của dầu và mỡ là không tan trong nước mà chỉ tan trong các dung môi hữu cơ như ether, benzen,…

    Một sự thật rất ít ai biết là dầu và mỡ đều cung cấp năng lượng cho cơ thể và được ước tính rằng khoảng 1g (dầu hoặc mỡ) cung cấp đến 9 kilo calo.

    2Sự khác nhau giữa dầu thực vật và mỡ động vật

    Về nguồn gốc:

    Dầu thực vật được chiết xuất từ các loại hạt và quả như đậu nành, dừa, oliu, hướng dương…

    Còn mỡ động vật lại được lấy từ gia súc, gia cầm và hải sản như heo, gà, bò, cá hồi…

    Về thành phần:

    Dầu thực vật chứa nhiều axit béo chưa no (chưa bão hòa) và vitamin E, K. Chúng không chứa cholesterol xấu (ngoại trừ dầu dừa, dầu cọ và ca cao).

    Còn mỡ động vật thì lại chứa khá nhiều axit béo no (bão hòa), cùng chứa nhiều vitamin A, D. Tuy nhiên chúng lại có khả năng tái tạo cholesterol trong máu (ngoại trừ mỡ cá thu, cá hồi và cá chích).

    Về trạng thái vật lý:

    Ở điều kiện của nhiệt độ bình thường thì dầu thực vật luôn ở trạng thái lỏng.

    Còn mỡ động vật thì lại ở thể đông đặc ở nhiệt độ bình thường.

    Khả năng hấp thụ đối với cơ thể:

    Dầu thực vật dễ bị oxy hóa ở đường ruột nên rất dễ hấp thu hơn mỡ động vật.

    Ngược lại với dầu thực vật thì mỡ động vật khó hấp thu hơn.

    Lợi ích:

    Dầu thực vật có thể giúp bạn hạ cholesterol xấu (LDL) trong máu, chúng cũng tốt cho tim mạch, ngăn ngừa các bệnh cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, béo phì…

    Cũng được xem là chất béo có khả năng cung cấp năng lượng nên mỡ động vật cũng giúp cung cấp cholesterol tốt (HDL), đặc biệt là tế bào thần kinh, giúp làm bền thành mao mạch, phòng ngừa tốt tình trạng xuất huyết não, đột quỵ…

    Tác hại:

    Ngược lại với dầu thực vật nếu sử dụng quá nhiều mỡ động vật chúng có thể làm tăng nhiều cholesterol xấu (LDL) trong máu dẫn đến một số bệnh như xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao huyết áp, béo phì….

    3Nên sử dụng dầu thực vật hay mỡ động vật?

    Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ nên sử dụng dầu thực vật để chế biến salad hoặc nấu những món ăn không cần nhiệt độ quá cao, còn nếu chiên rán thì nên sử dụng bơ hoặc mỡ động vật.

    Nếu bạn là người đang ăn chay biết cách phối hợp khẩu phần ăn một cách hợp lý thì không cần mỡ động vật.

    Nếu bạn đang mắc một trong số bệnh như béo phì, máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường thì không nên dùng mỡ động vật. Tốt nhất nên sử dụng dầu thực vật kết hợp với chế độ ăn nhiều rau củ, quả…không nên ăn các đồ ăn chiên rán, bánh ngọt, thức ăn nhanh…

    Việc lựa chọn dầu thực vật hay mỡ động vật còn tùy thuộc vào từng đối tượng. Mỗi chất béo đều tốt với cơ thể nếu biết sử dụng đúng cách. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phân Biệt Cổ Phiếu Và Trái Phiếu Của Công Ty Cổ Phần
  • Phân Biệt Cổ Phiếu Và Trái Phiếu Theo Quy Định Của Luật Chứng Khoán
  • Cán Bộ Công Chức Là Gì? Phân Biệt Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức
  • Phân Biệt Công Chức Và Viên Chức?
  • Phân Biệt Các Loại Mụn: Tưởng Dễ Mà Khó
  • Cách Phân Biệt Dầu Thực Vật Và Mỡ Động Vật

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhận Biết Dầu Mỡ Nhờn Nhớt Chất Lượng . · Thiết Bị Và Dầu Mỡ Nhờn Đặc Chủng
  • Phân Biệt Danh Từ Đếm Được Và Không Đếm Được
  • Bài Tập Về Danh Từ Đếm Được Và Danh Từ Không Đếm Được Có Đáp Án
  • Danh Từ Đếm Được Và Danh Từ Không Đếm Được (Lí Thuyết + Bài Tập)
  • Phân Biệt Dễ Dàng Danh Từ Đếm Được Và Không Đếm Được Trong Tiếng Anh
    • Dầu động vật và thực vật hiện nay điểm giống nhau đó là đều dùng vào nấu nướng, chiên xào.
      Dầu động vật và thức vật đều có chứa thành phần đó là acid béo là những hợp chất hữu cơ bao gồm carbon, hydro và oxy.
      Dầu thực vật và mỡ động vật cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, theo nghiên cứu các nhà khoa học thì 1g (dầu hoặc mỡ) cung cấp đến 9 kilo calo cho cơ thể. Cả hai loại dầu và mỡ chỉ tan được trong dung môi như ether, benzen…

    Về nguồn gốc:

    • Dầu thực vật nguyên liệu chính hiện nay để làm đó là từ đậu nành, dừa, oliu, hướng dương…
    • Còn mỡ được làm, chế biến từ các mỡ của các động vật như mỡ heo, bò, gà….

    Về thành phần:

    • Trong dầu thực vật theo nghiên cứu thì chứa nhiều axit béo chưa no, chưa nhiều vitamin E, K, và trong dầu thực vật không chứa cholesterol xấu .(ngoại trừ dầu dừa, dầu cọ và ca cao)
    • Ngươc lại trong mơ đông vật chứa nhiều axit béo no bão hòa, chứa nhiều vitamin A, D, và mỡ động vật có khả năng tái tạo cholesterol trong máu (ngoại trừ mỡ cá thu, cá hồi và cá chích)

    Về trạng thái vật lý:

    • Đối với dầu thực vật, ở nhiệt độ bình thường thì luôn ở trạng thái là lỏng.
    • Còn mỡ động vật ở điều kiện bình thường sẽ đông đặc

    Khả năng hấp thụ đối với cơ thể

    • Khi vào trong cơ thể, dầu thực vật rất dễ hấp thu, do dầu động vật rất dễ bị oxy hóa ở đường ruột.
    • Còn mỡ động vật khi vào trong cơ thể rất khó hấp thu.

    3. Lợi ích ăn dầu thực vật và mỡ động vật

    Trong dầu thực vật có nhiều axit béo chưa no, sẽ giúp bạn hạ được cholesterol xấu trong máu, nên tốt cho tim mạch, khi ăn dầu thực vật ngăn ngừa nhiều bệnh như cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường….

    Còn đối với mỡ động vật chứa nhiều axit béo no bão hòa , có khả ăng cung cấp năng lượng, cung cấp cho cơ thể những cholesterol tốt , giúp làm bền thành mao mạch, phòng ngừa những bệnh như xuất huyết não, đột quỵ

    4. Tác hại khi dùng dầu thực vât và mỡ động vật

      Khi chế biến dầu thực vật, cần chú ý bởi dầu thực vật rất dễ bị oxy hóa khi gặp nhiệt độ cao, sẽ sản sinh ra aldehyde , không tốt cho sức khỏe, sẽ phát sinh ra nhiều bệnh không mong muốn.
      Còn đối với mỡ động vật, nếu ăn quá nhiều sẽ làm nguy cơ tăng cholesterol xấu , gây lên nhiều bệnh như xơ vữa động mạch, tiểu đường cao huyết áp.

    Đối với dầu thực vật, hay mỡ động vật thì không có cái nào là xấu, chũng ta hãy sử dụng đúng mục đích, chế độ vừa phải sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    • Giả sử khi sử dụng dầu thực vật, bạn có thể dùng dầu thực vật chế biến những món salad, nấu những món như xào nấu, ở nhiệt độ không quá cao.
    • Đối với những món ăn chiên rán, bạn có thể sử dụng mỡ động vật . Ngoài ra nếu như mắc phải những cơn đầu, thì ăn mỡ heo có thể giảm được những cơn đau đầu đó, chữa lành các vùng đau nhức khá hiệu quả. Nhưng đối với những người béo phì, hay xơ vữa động mạch… ăn mỡ heo lại không tốt.

    Cho nên tùy vào mức độ, mục đích sử dụng, bạn hãy cân đối, lựa chọn sử dụng đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mỡ Heo Hay Dầu Ăn Tốt Hơn?
  • Ăn Mỡ Heo Hay Dầu Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Câu Trả Lời Khiến Nhiều Người Ngỡ Ngàng
  • Cách Phân Biệt Tinh Dầu Và Dầu Mỡ
  • Tìm Hiểu Thành Phần Chính Của Dầu Mỡ Bôi Trơn
  • Các Từ Loại Trong Ngữ Pháp Tiếng Hàn
  • Sự Khác Biệt Giữa Dầu Và Mỡ

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Khác Biệt Giữa Dầu Mct Và Dầu Dừa Là Gì?
  • Sự Khác Biệt Giữa Dầu Thường Và Dầu Ăn Là Gì?
  • Sự Khác Biệt Giữa Chất Béo, Dầu Và Lipid Là Gì?
  • Sự Khác Nhau Của Almost/most Và Another/other
  • Sự Khác Biệt Giữa Bất Cứ Ai / Bất Cứ Ai Và Mọi Người / Mọi Người Là Gì?
  • Dầu vs mỡ

    Chất béo và dầu rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Do đó, chúng nên là một phần chính trong chế độ ăn uống của chúng tôi. Tuy nhiên, có những loại dầu khác có công dụng khác và không phù hợp để ăn.

    Dầu

    Dầu là một thuật ngữ chung được sử dụng để chỉ dầu thực vật, dầu hóa dầu, tinh dầu và dầu tổng hợp. Dầu là một chất lỏng có độ đặc cao hơn nước. Nó không hòa tan trong nước, nhưng có thể hòa tan trong các loại dầu hoặc dung môi hữu cơ khác. Dầu có mật độ ít hơn nước; do đó, nó nổi trên mặt nước. Dầu được sản xuất bởi động vật và thực vật thông qua các quá trình trao đổi chất của chúng. Dầu thực vật được tạo ra bằng cách chiết xuất các loại dầu được tạo ra bởi quá trình trao đổi chất trong thực vật.

    Tinh dầu là chất lỏng được chiết xuất từ ​​các bộ phận khác nhau của cây. Chưng cất thường được sử dụng cho mục đích này. Hoa, lá, vỏ cây, hạt, rễ và các yếu tố khác của một số cây có chứa các hợp chất hữu ích, có thể được chiết xuất dưới dạng chất lỏng. Các chất chiết xuất này không màu hoặc có màu hơi nhạt và rất cô đặc. Do đó, chúng phải được pha loãng trước khi sử dụng trong các ứng dụng. Chúng được sử dụng cho mục đích y học, nấu ăn, mỹ phẩm và nước hoa, vv Hít hoặc bôi tinh dầu vào da mang lại nhiều lợi ích trị liệu về tinh thần và thể chất. Kháng khuẩn, kháng vi-rút, chống viêm, chống dị ứng, sát trùng, giảm đau, lợi tiểu là một số tính chất tinh dầu trong số hàng trăm trong số đó. Hoa nhài, quế, chanh, hoa hồng, đinh hương, hạt tiêu đen, gừng là một số loại cây thường được sử dụng để chiết xuất tinh dầu.

    Dầu thơm là hỗn hợp của các chất tổng hợp, hoặc đôi khi nó có thể là hỗn hợp của tinh dầu và các chất tổng hợp. Đôi khi chúng được tạo ra để có mùi giống như một thứ gì đó tự nhiên, và đôi khi chúng được tạo ra để tạo ra một mùi hương mới.

    Dầu hóa dầu là hỗn hợp hydrocarbon có thể được tìm thấy dưới dạng chất lỏng ở nhiệt độ phòng. Dầu có thể ở nhiều dạng như dầu khoáng, dầu thô, v.v … Ngoại trừ thành phần khí trong dầu mỏ, phần còn lại của hỗn hợp được gọi là dầu thô. Nó là một chất lỏng, và ankan, xycloalkan, hydrocarbon thơm chủ yếu được tìm thấy trong dầu thô.

    Dầu được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Chúng được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm, sơn, làm chất bôi trơn, làm nhiên liệu, để nấu ăn và làm nguyên liệu cho rất nhiều sản phẩm khác.

    Mập

    Chất béo là các phân tử hữu cơ. Có nhiều loại chất béo khác nhau. Chúng có nguồn gốc từ axit béo và glycerol. Các axit béo khác nhau có lượng nguyên tử carbon khác nhau. Tùy thuộc vào loại axit béo, cấu trúc hóa học của chất béo khác nhau. Ngoài ra, tính chất của bất kỳ chất béo khác nhau với axit béo. Các phân tử chất béo là tam cá nguyệt của glycerol được gọi là triglyceride. Do đó, chất béo có liên kết este.

    Chất béo có thể được phân loại thành hai chất béo bão hòa và không bão hòa. Trong chất béo bão hòa, tất cả các axit béo chứa một số nguyên tử hydro tối đa, được kết nối với các nguyên tử carbon. Trong chất béo không bão hòa, axit béo chứa liên kết đôi. Chất béo hòa tan trong dung môi hữu cơ, nhưng không tan trong nước.

    Chất béo rất quan trọng trong cơ thể chúng ta, vì chúng giúp hấp thụ vitamin A, D, E và K tan trong chất béo. Nó phục vụ như một kho năng lượng trong cơ thể chúng ta và quan trọng để duy trì tóc và da khỏe mạnh.

    Dầu vs mỡ

    • Dầu là chất lỏng ở nhiệt độ phòng trong khi chất béo là chất rắn ở nhiệt độ phòng.

    • Chất béo biến thành dầu ở nhiệt độ nhất định.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Các Loại Mỡ Bôi Trơn
  • Sự Khác Biệt Giữa Mỡ Bôi Trơn Công Nghiệp Và Mỡ Bôi Trơn Ô Tô
  • Mỡ Bôi Trơn (Grease) Ưu Nhược Điểm So Với Dầu Bôi Trơn
  • Sự Khác Nhau Giữa Dầu Động Cơ Và Dầu Thủy Lực
  • Những Ưu Và Nhược Điểm Của Dell Xps So Với Dell Inspiron Là Gì?
  • Phân Biệt Dầu, Tinh Dầu Và Hương Liệu

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phương Pháp Đơn Giản Nhất Phân Biệt Áo Da Thật
  • Cách Phân Biệt Đá Thạch Anh Thật Giả
  • Cách Nhận Biết Túi Xách Da Bò Thật Và Giả Chính Xác Nhất
  • 7 Dấu Hiệu Giúp Bạn Phân Biệt Túi Da Thật Hay Chỉ Là “Nhái”
  • Hệ Thống Kế Toán Trong Doanh Nghiệp
  • Nhân vật đầu tiên: Dầu

    Nhân vật đầu tiên là Dầu – hay dầu nền, dầu thực vật: Là CHẤT BÉO được chiết xuất từ thực vật, chủ yếu là các bộ phận giàu dinh dưỡng của cây như Hạt, Quả.

    Dầu nền (tiếng Anh là carrier oil/ base oil) thường được chiết xuất từ các thành phần giàu CHẤT BÉO như quả, hạt bằng các phương pháp khá đơn giản như: ép nghiền, chiết nóng, ép lạnh…Ví dụ: Dầu dừa ép từ cùi dừa, dầu hạnh nhân ép từ hạt hạnh nhân, dầu oliu chiết từ quả oliu… Lượng chất béo trong các bộ phận này cũng dồi dào dễ khai thác nên dầu thực vật có giá thành rẻ và dễ mua được ở nhiều nơi.

    Dầu thực vật chứa nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin, khoáng chất nên đã được con người sử dụng làm thực phẩm cũng như mỹ phẩm thiên nhiên từ xa xưa để chăm sóc cơ thể. Một số loại có mùi thơm nhẹ, còn lại thì không. Đa số chúng có thể ăn uống được, có thể dùng nguyên chất trên da mà không gây kích ứng. Tác dụng chính của dầu thực vật là dùng trong nấu ăn, cung cấp dinh dưỡng. Ngoài ra còn có công dụng làm đẹp da, đẹp tóc và ngày càng được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm. Dầu nền không bay hơi, khi để ngoài môi trường có thể bị oxi hóa, bị ôi thiu và có hiện tượng trở mùi khét vì có chứa chất béo. Dầu thường ở dạng sánh, màu vàng nhạt đến đậm, có thể được đựng trong chai nhựa.

    Nhân vật thứ 2: Tinh dầu

    Nhân vật thứ 2 là tinh dầu: tuy cũng được chiết xuất từ Thực vật nhưng tinh dầu và dầu nền có rất nhiều điểm khác biệt mà nếu không hiểu rõ người dùng có thể gặp tổn thất thậm chí nguy hại.

    Tinh dầu được ví như những viên đá quý của thiên nhiên – là thành phần tinh túy nhất của cây. Tinh dầu (tiếng Anh là Essential oil) được chiết xuất từ các thành phần có MÙI THƠM và KHÔNG BÉO của thực vật như hoa, vỏ, rễ, thân, lá… Vd: Tinh dầu hoa hồng chiết từ cánh hoa, tinh dầu quế chiết từ vỏ thân cây, tinh dầu bưởi chiết từ vỏ quả, tinh dầu khuynh diệp chiết từ lá cây… Để sản xuất tinh dầu cần những thiết bị chuyên dụng để chưng cất tinh dầu và phân tách tinh dầu ra khỏi các tạp chất khác trong cây. Muốn có 1kg tinh dầu cần tới 5 tấn cánh hoa hồng, hoặc 3000 quả chanh to. Hàm lượng tinh dầu trong nguyên liệu thường ít, sản xuất tách chiết phức tạp nên giá thành rất cao.

    Tinh dầu nguyên chất có mùi mạnh, thường trong suốt, màu trắng hoặc vàng, nhẹ và ít nhờn dính hơn dầu nền và dễ bay hơi. Bao bì phải là chai thủy tinh có nắp nhựa cứng hoặc chai nhôm chuyên dụng, vì nếu để trong chai nhựa tinh dầu có khả năng hòa tan với các thành phần trong nhựa làm biến chất gây nguy hại cho người sử dụng. Các thành phần hóa học của một loại tinh dầu có thể thay đổi theo mùa, khí hậu và điều kiện phát triển, có nghĩa là hương thơm tinh dầu khác nhau một chút giữa các lô thu hoạch khác nhau. Tinh dầu không bị oxi hóa, không bị ôi thiu hay trở mùi, chúng còn có tính kháng khuẩn. Vì vậy nó có thể tự bảo quản và còn trở thành chất bảo quản tự nhiên cho một số loại kem, dầu, mỹ phẩm để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

    Sự khác biệt đáng kể của tinh dầu và hương liệu đó chính là mục đích sử dụng. Tinh dầu nguyên chất được sử dụng trong liệu pháp tinh dầu – Aroma Therapy – hay còn gọi là phương pháp điều trị bằng tinh dầu với mục đích nâng cao sức khỏe thể chất, tình cảm và tinh thần: ngừa đau, kháng viêm, kháng khuẩn, chống mệt mỏi, chống mất ngủ, vấn đề về da như nám mụn… Tinh dầu đi vào cơ thể qua da khi bôi kem, massage, hoặc tắm, qua hệ tiêu hoá (uống) hoặc qua hệ thống hô hấp (thông qua một máy khuếch tán hoặc xông hơi). Tuy nhiên trừ mục đích tạo hương thơm bên ngoài, không bao giờ nên dùng tinh dầu nguyên chất mà cần pha loãng tinh dầu với dầu nền vì tinh dầu có nồng độ rất cao rất dễ kích ứng làm tổn thương da, bỏng rát hoặc mẩn đỏ.

    Phần lớn tinh dầu rất dễ bay hơi và mùi thơm của nó cũng có xu hướng phai nhanh hơn các loại hương liệu. Nếu tinh dầu có giá rẻ, nó rất có thể đã bị pha trộn, một thực tế phổ biến là một số nhà cung cấp muốn thu lợi nhuận cao hơn thường cung cấp một sản phẩm “giả”: như hoà loãng tinh dầu với dầu nền hoặc trộn tinh dầu với hương liệu hoá học.

    Và nhân vật thứ 3: Hương liệu là gì?

    Hương liệu (fragrance oils, aromatic oils, perfume oils) là một sản phẩm tổng hợp công nghiệp từ hoá học mô tả hương thơm giống như tinh dầu trong thiên nhiên. Khi một hoạt chất được tổng hợp công nghiệp sẽ giúp cho nó có giá thành rẻ hơn và thuận tiện hơn (vì không cần đợi trồng trọt, thu hái, phụ thuộc thời tiết) nhưng cũng mang lại nhiều nhược điểm như làm tăng các hoá chất nguy hiểm gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

    Ví dụ: Hương liệu hóa học có thể gây kích ứng, nổi mẩn, lão hóa da, dùng kéo dài có thể gây ảnh hưởng cho hệ thần kinh trung ương hay gây rối loạn nội tiết.

    Hiện tại, trên thị trường chỉ có khoảng 150 tinh dầu các loại trong khi đó có đến 500 loại hương liệu tạo mùi. Số loại tinh dầu tuy ít, nhưng những hợp chất chứa trong nó thì rất nhiều. Mỗi loại tinh dầu thường chứa khoảng 50 – 500 hợp chất tự nhiên khác nhau có tác dụng tổng hoà. Trong khi đó, hương liệu phần lớn được tổng hợp để “bắt chước” mùi hương của các sản phẩm thiên nhiên hoặc tạo ra một cảm giác, ví dụ: hương liệu tạo mùi hương cà phê. Do hương liệu chỉ chứa những hoạt chất chính để tạo mùi nên số lượng các hợp chất trong hương liệu chắc chắn sẽ ít hơn trong tinh dầu. Tinh dầu nguyên chất chứa “tinh chất” của cây trồng và có nhiều thành phần mà khoa học hiện nay chưa thể xác định và bào chế được. Các thành phần này, tồn tại trong một tổng thể và tạo nên sự riêng biệt độc đáo cho mỗi loại tinh dầu. Các loại hương liệu không thể được chiết xuất ở dạng tinh dầu bao gồm chuối, dâu tây, dưa hấu, táo….được dùng phổ biến trong công nghiệp thực phẩm, nước hoa, mỹ phẩm. Các loại hương liệu không có tác dụng trị liệu và không được khuyến cáo cho mục đích điều trị.

    Giá thành của hương liệu hoá học rất rẻ so với tinh dầu. Ngoài hương thơm chúng không có tác dụng gì khác.

    Bảng tổng hợp Đặc tính phân biệt Dầu – tinh dầu – Hương liệu

    Dầu

    Tinh dầu

     Hương liệu

    Nguồn gốc

    Nhân hạt, hạt, quả

    Lá, hoa, vỏ quả, vỏ thân cây, rễ….

    Hóa chất

    Cách điều chế

    Ép lạnh, đun chảy

    Chưng cất

    Tổng hợp hóa học

    Hình thức

    Dạng sánh, nhờn từ không màu đến vàng sẫm.

    Dạng lỏng, trong suốt, ít nhờn.

    Dạng lỏng hoặc bột, màu săc đa dạng.

    Hương thơm: đa số mùi nhẹ hoặc không thơm.

    Có mùi thơm đặc trưng cho mỗi loại thực vật.

    Hương thơm: có mùi thơm mô phỏng theo các loại hương thơm tự nhiên.

    Khả năng bay hơi

    Không bay hơi

    Dễ bay hơi. Hương thơm khuyếch tán nhanh nhưng phai nhanh.

    Hương thơm lưu lại lâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Dầu Nền Và Tinh Dầu Nguyên Chất
  • 3 Cách Nhận Biết Sự Khác Biệt Giữa Tinh Dầu Và Dầu Nguyên Chất, Tự Nhiên
  • Dầu Và Tinh Dầu Khác Nhau Như Thế Nào?
  • Sự Khác Nhau Giữa Dầu Và Tinh Dầu » The An Organics
  • Phân Biệt, Nhận Biết Dầu Và Tinh Dầu Không Hề Khó, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Phân Biệt Dầu Nền Và Tinh Dầu Nguyên Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Biệt Dầu, Tinh Dầu Và Hương Liệu
  • 5 Phương Pháp Đơn Giản Nhất Phân Biệt Áo Da Thật
  • Cách Phân Biệt Đá Thạch Anh Thật Giả
  • Cách Nhận Biết Túi Xách Da Bò Thật Và Giả Chính Xác Nhất
  • 7 Dấu Hiệu Giúp Bạn Phân Biệt Túi Da Thật Hay Chỉ Là “Nhái”
  • Cách Phân Biệt Dầu Nền Và Tinh Dầu Nguyên Chất

    Tinh dầu và dầu nền đối với người sử dụng thông thường sẽ rất khó để phân biệt, bởi luồng thông tin hiện tại trên thị trường còn khá ít, mập mờ, ngay cả người cung cấp sản phẩm cũng không nắm rõ. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng tinh dầu nguyên chất và dầu là một, nó chỉ là 2 cách gọi khác nhau. Nhưng sự thật thì đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác, khác nhau cả về cách chiết xuất cũng như giá trị dược liệu của sản phẩm.

    Cả hai đều được chiết xuất từ thực vật nhưng tinh dầu và dầu nền có rất nhiều điểm khác nhau. Gold xin chia sẻ những yếu tố khác biệt nhằm giúp Quý khách hàng lựa chọn loại mình cần.

    1. Khái niệm dầu nền và tinh dầu nguyên chất

    • Dầu nền:

    Mua Dầu Nền Nguyên Chất Tại Đây

    Dầu nền – Base Oil (dầu thực vật, dầu gốc) thường được bắt nguồn từ phần chất béo của thực vật, và được sử dụng chủ yếu để “Chăm sóc – carry” chúng rất khó bay hơi so với tinh dầu thì bốc hơi dễ dàng ở nhiệt độ thường. Dầu nền thường không có mùi hương, hầu hết thường có màu vàng nhạt, sệt, độ nhớt cao. Được chiết xuất theo nhiều phương pháp như ép lạnh, chiết xuất dung môi, ngâm, ly tâm,…

    • Tinh dầu nguyên chất

    Mua Tinh Dầu Nguyên Chất Tại Đây

    Tinh Dầu là một hỗn hợp của nhiều thành phần, thường có mùi thơm, không tan trong nước, tan trong các dung môi hữu cơ, bay hơi ở nhiệt độ thường. Tinh dầu nguyên chất chỉ thu được bằng cách chưng cất hơi nước hoặc chưng cất chân không.

    2. Phân biệt tinh dầu nguyên chất và dầu nền

    Phân biệt dầu nền và tinh dầu không phải là điều khó khăn. Quan trọng là bạn nắm được các đặc trưng của chúng để phân loại dễ dàng và đảm bảo hơn. Chúng ta có thể phân biệt dựa trên các tiêu chí như:

    Tiêu Chí

    Tinh Dầu

    Dầu Nền

    Thành phần

    Được chiết xuất từ các thành phần có mùi thơm và không béo của thực vật như rễ, thân, là hoa, vỏ.

    Được chiết xuất từ các thành phần chất béo như nhân, hạt,…

    Đặc tính

    – Có mùi thơm đặc trưng.

    – Không thể ăn uống.

    – Chất béo, một số loại dầu nền có mùi thơm.

    – Có thể dùng để ăn, uống.

    Sự bay hơi

    Bay hơi

    Không bay hơi

    Oxy hóa

    Không bị oxy hóa, không bị ôi thiu, trở mùi và có tính kháng khuẩn cao.

    Dễ bị oxy hóa, bị ôi thiu và có hiện tượng trở mùi vì có chất béo.

    Ứng dụng

    – Được sử dụng làm nguyên liệu Dược Phẩm, Mỹ Phẩm, Thực Phẩm trong chữa bệnh và làm đẹp.

    – Được pha loãng trước khi sử dụng lên da.

    – Công dụng chính là dùng trong ăn uống, ngoài ra nó cũng được sử dụng phổ biến trong làm đẹp.

    – Bôi trực tiếp lên da.

    Bảo quản

    Được bảo quản trong chai, lọ bằng thủy tinh và không sử dụng chai nhựa bởi nó sẽ phân hủy và hòa tan với các thành phần trong chai nhựa làm biến chất tinh dầu, gây hại cho người sử dụng.

    Được bảo quản trong chai, lọ thủy tinh hoặc nhựa mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì về chất lượng.

    Giá thành

    Tinh dầu có giá cao hơn nhiều so với dầu nền.

    Giữa tinh dầu nguyên chất và dầu nền, bạn cần phải xác định rõ mục đích mình sử dụng là gì để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nhưng dù là tinh dầu hay dầu nền bạn cũng cần nắm rõ những kiến thức cơ bản trước khi đi ứng dụng vào cuộc sống.

    Qua bài viết này, tinh dầu Gold đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin để phân biệt tinh dầu và dầu nền. Dù sao, điều quan trọng nhất khi mua tinh dầu thiên nhiên là tìm được cửa hàng uy tín, chất lượng bởi tinh dầu là dược phẩm, mà bất cứ loại dược phẩm nào cũng cần phải được sử dụng vô cùng cẩn thận.

    TINH DẦU THIÊN NHIÊN GOLD – ĐỊA CHỈ SẢN XUẤT VÀ CUNG CẤP DẦU NỀN VÀ TINH DẦU NGUYÊN CHẤT.

    Mua Tinh Dầu Thiên Nhiên Gold Tại Đây

    Là một trong những đơn vị dẫn đầu về các mặt hàng tinh dầu tại chúng tôi với công nghệ sản xuất linh hoạt, chính sách kinh doanh thế hệ mới với mức độ quyền lợi tập trung ở khách hàng. Bạn sẽ dễ dàng nhận được sự khác biệt từ hơn 30 loại tinh dầu mang thương hiệu Gold. Điều khác biệt làm nên thương hiệu Tinh dầu Gold  là các loại tinh dầu đều đạt tiêu chuẩn Dược Điển Việt Nam.

    Là Bộ sách viết về tiêu chuẩn quốc gia về thuốc, quy định về tiêu chuẩn chất lượng thuốc và các phương pháp chung về kiểm nghiệm thuốc, là văn bản quy phạm kỹ thuật quan trọng của ngành Y tế trong công tác kiểm tra, giám sát, quản lý, bảo đảm và nâng cao chất lượng thuốc phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Dược Điển Việt Nam

    Tinh dầu Gold mang đến các dòng sản phẩm tinh dầu cao cấp nhất hiện có trên thị trường với nguồn nguyên liệu nguyên chất từ các vùng lãnh thổ trên Việt Nam như: tinh dầu xông hương, tinh dầu khuếch tán, tinh dầu massage,… Bạn có thể cảm nhận được một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt.

    Hãy đến với Tinh Dầu Thiên Nhiên Gold để được tư vấn và chọn những loại tinh dầu nguyên chất phù hợp với nhu cầu sử dụng.

    Thông tin liên hệ:

    • Địa chỉ: 47/30/6 Đường số 19, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM

    • Website: tinhdaucaocap.com.vn

    • Hotline: 0909 559 080

    Chia sẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nhận Biết Sự Khác Biệt Giữa Tinh Dầu Và Dầu Nguyên Chất, Tự Nhiên
  • Dầu Và Tinh Dầu Khác Nhau Như Thế Nào?
  • Sự Khác Nhau Giữa Dầu Và Tinh Dầu » The An Organics
  • Phân Biệt, Nhận Biết Dầu Và Tinh Dầu Không Hề Khó, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Một Số Khái Niệm Về Chất Béo
  • Sự Khác Biệt Giữa Mỡ Bôi Trơn Và Dầu Bôi Trơn Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Switch Là Gì? Thiết Bị Chuyển Mạch? Khác Biệt Giữa Switch, Hub Và Router
  • Sự Khác Nhau Giữa Abstract Class Với Interface Trong Java.
  • Phân Biệt Giữa Java Và Javascript
  • Resort Là Gì? Đặc Điểm Kinh Doanh Mô Hình Resort
  • Khác Biệt Hóa Là Gì? Các Phương Pháp Khác Biệt Hóa Marketing
  • Dầu bôi trơn nói chung bao gồm hai phần: dầu gốc và phụ gia. Dầu gốc là thành phần chính của dầu bôi trơn và quyết định các tính chất cơ bản của dầu bôi trơn. Các chất phụ gia có thể bù đắp và cải thiện hiệu suất của dầu gốc và tạo ra một số đặc tính mới. Nó là một phần quan trọng của dầu bôi trơn.

    Mỡ chủ yếu bao gồm ba phần: chất làm đặc, dầu gốc và phụ gia. Thông thường, hàm lượng chất làm đặc trong dầu mỡ khoảng 10% -20%, hàm lượng dầu gốc khoảng 75% -90%, và hàm lượng phụ gia và chất độn dưới 5%.

    1. Dầu gốc

    Dầu gốc là môi trường phân tán trong hệ thống phân tán dầu mỡ, nó có ảnh hưởng lớn đến tính năng của dầu mỡ. Nói chung, dầu bôi trơn có độ nhớt trung bình và độ nhớt cao được sử dụng làm dầu gốc cho các loại mỡ bôi trơn thông thường, và một số loại dầu bôi trơn tổng hợp được sử dụng làm dầu gốc để đáp ứng nhu cầu bôi trơn cơ học và làm kín khi làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như như dầu este, dầu silicone, dầu Poly alpha-olefin, v.v.

    2. Chất làm đặc

    Chất làm đặc là một thành phần quan trọng của dầu mỡ. Chất làm đặc được phân tán trong dầu gốc và tạo thành khung cấu trúc của mỡ, để dầu gốc được hấp thụ và cố định trong khung cấu trúc. Khả năng chịu nước và chịu nhiệt của mỡ chủ yếu được quyết định bởi chất làm đặc. Có hai loại chất làm đặc được sử dụng để điều chế mỡ bôi trơn. Chất làm đặc gốc xà phòng (tức là muối kim loại axit béo) và chất làm đặc không chứa xà phòng (hydrocacbon, vô cơ và hữu cơ).

    Chất làm đặc xà phòng được chia thành ba loại: gốc xà phòng đơn (như mỡ gốc canxi), gốc xà phòng hỗn hợp (như mỡ gốc canxi natri) và gốc xà phòng phức hợp (như mỡ gốc canxi phức hợp). 90% dầu mỡ được tạo ra từ chất làm đặc gốc xà phòng.

    3. Phụ gia và chất độn

    Một loại phụ gia cần thiết để bôi trơn mỡ, được gọi là peptizer, giúp sự kết hợp giữa dầu và xà phòng ổn định hơn, chẳng hạn như glycerin và nước. Một khi mỡ gốc canxi mất nước, cấu trúc của nó bị phá hủy hoàn toàn và không thể trở thành chất béo. Ví dụ, glycerin có thể điều chỉnh độ đặc của dầu mỡ trong dầu mỡ gốc natri. Các loại phụ gia khác cũng giống như phụ gia có trong dầu bôi trơn, chẳng hạn như chất chống oxy hóa, chống mài mòn và chống gỉ, nhưng lượng nói chung nhiều hơn trong dầu bôi trơn. Chẳng hạn như phốt phát, ZDDP, chất chống mài mòn cực áp Elco, chất tạo phức, chất tăng điểm rơi, v.v. Đôi khi, để cải thiện khả năng chống thất thoát và tăng cường khả năng bôi trơn của mỡ, một số graphit, molypden disulfide và carbon đen thường được thêm vào như chất độn.

    Bạn sẽ thấy rằng dầu bôi trơn về cơ bản tương tự như thành phần của dầu mỡ, ngoại trừ dầu mỡ có thêm chất làm đặc.

    Vậy sự khác nhau giữa các ứng dụng của mỡ bôi trơn và cách lựa chọn?

    Các lý do chính để chọn mỡ là:

    1. Hiệu quả về chi phí

    2. Đơn giản – Mỡ dễ lưu lại trên bề mặt bánh răng hoặc trong hộp số, vì vậy so với bôi trơn bằng dầu, không cần cấu hình làm kín phức tạp

    . Các ứng dụng chính ngoại lệ lựa chọn dầu mỡ:

    Khoảng thời gian bôi trơn lại mỡ theo yêu cầu của điều kiện làm việc là quá ngắn để có thể chấp nhận được

    Dầu bôi trơn phải được sử dụng cho các lý do khác (ví dụ như trong hộp số)

    Việc bôi trơn bằng dầu cần phải được xem xét khi cần làm mát bằng dầu tuần hoàn

    Khi việc làm sạch hoặc loại bỏ dầu mỡ đã sử dụng trở nên cồng kềnh hoặc tốn kém.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ưu Và Nhược Điểm Của Mỡ Bôi Trơn, Dầu Bôi Trơn
  • Phân Biệt Thu Nhập Và Lợi Nhuận Của Doanh Nghiệp
  • So Sánh Sự Khác Biệt Giữa 군요Và
  • Phân Biệt So That Và In Order That
  • Sự Khác Biệt Giữa Máy In Phun Và Máy In Laser
  • Dầu Và Mỡ Khác Nhau Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Từ Đếm Được Và Danh Từ Không Đếm Được (Countable And Uncountable Nouns)
  • 5 Cách Nhận Biết Phân Biệt Da Thật Và Da Giả
  • Cách Phân Biệt Da Thật Da Giả Đơn Giản Nhất
  • Cách Phân Biệt Giày Nam Da Thật Và Da Giả
  • Thuốc Elevit Chính Hãng Như Thế Nào?
  • Dầu ăn và mỡ cung cấp năng lượng như nhau, tức là 1g cung cấp 9k calo nhưng thành phần các axit béo lại khác nhau.

    1.1. Dầu ăn thực vật

    Dầu thực vật không chứa cholesterol nhưng chứa nhiều axit béo chưa no giữ vai trò quan trọng cho cơ thể, nhưng axit arachidonic – một axit béo chưa no rất ít. Trẻ em bên cạnh việc dùng dầu ăn thực vật cũng nên ăn các loại dầu được chiết xuất từ gan cá, mỡ cá có chứa các axít béo Omega-3, DHA và EPA, đây là những dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Trong đó dầu cá giúp cho quá trình phát triển triển não bộ ở trẻ, giúp tăng cường thị giác và ngăn chặn các rối loạn hành vi của trẻ.

    XEM THÊM: Ăn mỡ lợn có béo không? Nên dùng mỡ lợn hay dầu ăn?

    1.2. Mỡ động vật

    Mỡ động vật chứa nhiều cholesterol, chứa nhiều axit béo no không tốt cho hệ tim mạch của người cao tuổi. Tuy nhiên đối với trẻ em thì cholesterol là chất cần thiết có vai trò sản xuất các nội tiết tố sinh dục, thượng thận. Chính vì thế, không nên loại bỏ mỡ trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ, nên cho trẻ ăn nửa dầu, nửa mỡ. Mỡ động vật nhất là mỡ gan cá và một số động vật ở biển chứa nhiều axit arachidonic, nhiều vitamin A, D rất cần thiết cho cơ thể.

    Nhìn chung việc lựa chọn mỡ động vật hay dầu thực vật cho từng đối tượng nên có sư tư vấn của bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng. Trường hợp nếu người béo phì, mỡ máu cao hơn mức bình thường, người cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch nên dùng dầu thực vật, rau xanh, trái cây, các loại cá và không nên dùng mỡ động vật. Còn nếu người bình thường không phải kiêng mỡ động vật thì có thể sử dụng tỷ lệ dầu – mỡ là 2-1 hoặc 3-1. Đối với trẻ em không nhất thiết phải kiêng mỡ động vật nhưng không nên cho trẻ ăn quá nhiều sẽ gây béo phì.

    2.Sử dụng dầu – mỡ cho trẻ em như thế nào?

    Dầu mỡ đối với trẻ em là rất cần thiết và là nguồn cung cấp năng lượng chính, do lượng thức ăn trẻ ăn ít mà nhu cầu năng lượng cao nên trẻ sẽ phải ăn nhiều dầu – mỡ hơn. Chính vì thế mà dầu – mỡ không thể thiếu được trong các bữa ăn của trẻ. Đối với trẻ nhỏ dưới 6 tháng bú mẹ hoàn toàn nên chất béo trong sữa mẹ chiếm 50% năng lượng. Còn trẻ từ 6 tháng trở đi, đến thời kỳ ăn dặm thì lượng chất béo trong bữa ăn phải có từ 40-45%. Với trẻ dưới 1 tuổi, năng lượng do chất béo cung cấp khoảng 40%. Trẻ từ 1-3 tuổi năng lượng do chất béo cung cấp khoảng 30-35%.

    Như vậy, nếu chế độ ăn thiếu chất béo có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho bé chậm tăng cân do thiếu năng lượng. Bên canh đó, chế độ ăn cho trẻ thiếu dầu – mỡ sẽ khiến trẻ không hấp thu được các loại vitamin A, D, K, E… dẫn đến trẻ chậm lớn, biếng ăn, còi xương, hay ốm vặt. Trẻ rất cần phát triển và tăng trưởng nhanh cả về thể chất lẫn tinh thần trong những năm đầu đời. Do vậy, nếu thiếu hụt chất béo trong bữa ăn hàng ngày sẽ làm ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể nhất là hệ thần kinh. Bởi thế mà cha mẹ phải đảm bảo đủ chất béo cho trẻ.

    3.Những điều cần lưu ý khi sử dụng dầu và mỡ

    Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phân Biệt Danh Từ, Động Từ, Tính Từ, Trạng Từ Trong Tiếng Anh
  • Cách Chữa Trị Mụn Triệt Để
  • Các Loại Mụn Cơ Bản Cần Biết
  • Phân Biệt Nước Tẩy Trang Bioderma Auth Và Fake Nhanh Chóng
  • Phân Biệt Giữa Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại
  • Cách Phân Biệt Dầu Gội Tresemme Thật Và Dầu Gội Tresemme Giả

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưu Ý Khi Mua Sữa Dưỡng Thể Vaseline
  • Sữa Dưỡng Thể Toàn Thân Vaseline Healthy White Uv Lightening Cho Bạn Tư Tin Với Làn Da Trắng Mịn
  • Sữa Dưỡng Thể Vaseline Hay Nivea Tốt Hơn?
  • Son Dưỡng Môi Vaseline Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu?
  • Du Học Châu Âu Chi Phí Rẻ
    • Là một trong những dòng sản phẩm chuẩn salon được ưa thích trên mọi thị trường, Tresemme không còn quá xa lạ với người dùng,nhiều ưu điểm nổi trội như trị xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng, gàu, suôn mượt,.vv…đã đưa Tresemme trở thành dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất.
    • Chính vì được tiêu thụ mạnh nên nhiều cơ sở đã sản xuất Tresemme giả, để phân phối ra thị trường. không quan tâm đến bất cứ điều gì ngoài lợi nhuân, không cần biết hậu quả cho người tiêu dùng, những lô hàng Tresemme giả vẫn đổ vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều và càng tinh vi hơn.

    Những tác hại của việc sử dụng dầu gội Tresemme giả

    • Tiền mất tật mang là điều tất yếu khi dùng hàng giả…
    • Sản phẩm không có bất kì sự kiểm duyệt nào của cục đo lường chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ung thư cao.
    • Đi ngược lại hoàn toàn với những công dụng được ghi trên sản phẩm, không trị được xơ rối, gàu ngứa,,, mà con bị ngược lại, tóc gãy rụng nhiều hơn, da đầu nhờn và rít, ngứa và gàu trợ lại còn nhiều hơn lúc chưa dùng.
    • Mắc các bệnh lí về da đầu, cũng như những hậu quả không thể khắc phục được

    Cách phân biệt dầu gội Tresemme thật giả

    • Thực tế trên thị trường ngoài thật giả ra còn có hàng nước này nước kia, với những tiêu chuẩn khác nhau tùy quốc gia.
    • Có thể bạn cầm trên tay 2 mẫu Tresemme khác nhau nhưng không thể nói có 1 thật 1 giả
    • Để phân biệt được thật giả thì không chắc 100% đúng nhưng bạn có phân dựa vào cảm nhận bằng mắt, mũi..
    • Đối với hàng giả thì đảm bảo sẽ giống 95% thật, nhưng nếu bạn để ý sẽ thấy màu sắc chữ trên chai giả sẽ chìm và không nổi ánh như thật
    • Ngoài ra bạn có thể ngửi mùi sản phẩm giả sẽ không thơm sâu như thật, tất nhiên là vẫn thơm nhưng sẽ không dịu và dai, mà chỉ thơm thoáng qua. Còn sản phẩm thật sẽ rất thơm và có mùi rất đặc trưng
    • Cách tốt nhất khi phân biệt là bạn để ý màu chữ có nổi và đậm không, sau đó thì ngửi sản phẩm, nếu sản phẩm chỉ có mùi thơm nhẹ thì không phải bởi Tresemme là dòng sản phẩm có mùi thơm mạnh và sâu.

    Tổng kết bài viết về Tresemme

    • Đây chỉ là ý kiến cá nhân của shop khi viết về Tresemme, với những hiểu biết qua nhiều năm kinh doanh hàng tiêu dùng, shop chỉ đưa ra cảm nhận của shop khi nói về Tresemme, mong rằng những chia sẽ đó đem lại hữu ích cho bạn
    • Để tránh sử dụng các sản phẩm không đúng về chất lượng các bạn nên tìm hiểu kỉ về sản phẩm, tìm ra cơ sở chuyên cung cấp và đảm bảo cho bạn về chất lượng.

    Các bạn có thể truy cập vào website https://vanthanhphu.com/ để tìm hiểu thêm về những dòng sản phẩm khác mà shop chia sẽ. Mong rằng những điều đó sẽ đem lại cho bạn vốn kiến thức về hàng nhập khẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phân Biệt Son Bbia Thật Và Giả Bằng 11 Cách Này Bạn Ơi!
  • 7 Cách【Nhận Biết】Son Amok Thật
  • Phân Biệt Ngà Voi Thật Giả Nhanh
  • Hướng Dẫn Nhận Biết Mỹ Phẩm Giả Siêu Đơn Giản
  • Dưỡng Trắng Với Lotion Vaseline Healthy White Lightening
  • Phân Biệt Viêm Da Dầu Và Vảy Nến

    --- Bài mới hơn ---

  • Chọn Phấn Trang Điểm Dành Cho Da Nhờn
  • Da Dầu Và Da Nhờn Khác Nhau Như Thế Nào?
  • Dây Đồng Hồ Da Dê
  • Da Dê Có Bền Không, Áo Khoác Da Dê Có Tốt Không, Phân Biệt Thật Giả
  • Cách Phân Biệt Da Dê Thật Và Da Dê Giả Chuẩn 100%
  • Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi chúng tôi Nguyễn Thị Kim Hương – Bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghĩ Việt-Xô

    • Bệnh vảy nến là bệnh mạn tính, tiến triển từng đợt, dai dẳng suốt đời. Bệnh đặc trưng bởi các dát đỏ, có vảy bề mặt, vảy màu trắng và dễ bong. Tổn thương có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể, kể cả da đầu.
    • Bệnh viêm da dầu là bệnh lý mạn tính, phổ biến gặp cả ở trẻ em và người lớn. Bệnh cũng đặc trưng bởi các tổn thương đỏ da, bong vảy tập trung ở những vùng da nhiều tuyến bã như da đầu, mặt và thân trên.

    2. Biểu hiện lâm sàng của bệnh vảy nến và viêm da dầu

    2.1. Biểu hiện lâm sàng của bệnh vảy nến

    • Tổn thương có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào của cơ thể, tuy nhiên phổ biến hơn ở các vị trí tỳ đè, vùng bị cọ xát như khuỷu tay, đầu gối, mặt duỗi các chi, các vị trí cào gãi và cả da đầu.
    • Tổn thương là các dát đỏ, ranh giới rõ, bề mặt được phủ bởi vảy da với đặc điểm : nhiều lớp, khô, dễ bong, màu trắng đục như xà cừ.

    2.2. Biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm da dầu

    • Bệnh phổ biến ở trẻ em và người lớn
    • Tổn thương thường gặp ở các vị trí như da đầu, trán, rãnh mũi má, các vùng nếp gấp. Bệnh đặc trưng bởi các vảy mỡ, bóng dính trên nền da đỏ. Ở vùng da đầu có thể là vảy trắng, mỏng.

    3. Đặc điểm chính để phân biệt bệnh vảy nến và viêm da dầu

    Mặc dù hai bệnh đều có những đặc điểm chung bao gồm:

    Vậy làm thế nào để bạn có thể phân biệt hai bệnh này? Một điều quan trọng là bạn hãy quan sát kĩ vảy da. Trong bệnh vảy nến, vảy da có đặc điểm là vảy dày, màu bạc, dễ bong. Còn trong bệnh viêm da dầu, vảy thường mỏng hơn, màu trắng hoặc màu vàng, dính, trông có vẻ bóng.

    Đặc điểm dát đỏ trong hai bệnh cũng khác nhau. Trong bệnh vảy nến, dát đỏ có thể xuất hiện ở các vị trí khác nhau của cơ thể. Nếu bạn gãi hoặc cố gắng loại bỏ chúng có thể sẽ bị chảy máu. Các tổn thương trong vẩy nến đôi khi cảm thấy đau hoặc hơi sưng, nhưng trong viêm da dầu thì không.

    4. Những ai có thể mắc các bệnh này?

    Bệnh viêm da dầu phổ biến cả ở trẻ em và người lớn và ưu thế ở nam giới hơn nữ giới. Một số yếu tố có thể đóng vai trò trong việc phát triển bệnh bao gồm:

    5. Điều trị bệnh vảy nến và viêm da dầu như thế nào?

    • Điều trị có thể phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. đối với một số người, vảy da (gàu) có thể tự sạch. các thuốc và dầu gội không cần kê đơn thường đủ để cải thiện tình trạng bong tróc da và làm dịu ngứa. Còn trường hợp nặng hơn, bạn nên đến các trung tâm da liễu uy tín để được tư vấn và điều trị.
    • Ở trẻ sơ sinh, viêm da dầu không phải lúc nào cũng cần được điều trị. Bệnh thường tự khỏi trong năm đầu tiên. Trong thời gian đó, hãy sử dụng dầu gội nhẹ cho bé. Mát xa da đầu nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm. Hãy nhẹ nhàng – tránh xước da có thể dẫn đến nhiễm trùng.
      Bệnh vẩy nến của da đầu có thể khó điều trị hơn. Corticosteroid tại chỗ có thể giúp giảm viêm và làm chậm sự tăng trưởng của tế bào da.

    6. Khi nào bạn cần đi khám bác sĩ?

    • Nếu bạn có ít tổn thương trên da đầu và hiệu quả khi sử dung các sản phẩm loại bỏ gàu (không cần kê đơn). Các trường hợp còn lại, bạn hãy đi khám bác sĩ da liễu. Ngoài ra, hãy đi khám bác sĩ nếu bạn có những dát đỏ da có hình thái bất thường ở những vị trí khác trên cơ thể bạn.
    • Bác sĩ có thể cho bạn biết đó có phải là bệnh vẩy nến, viêm da dầu hay là bệnh lý khác chỉ bằng cách kiểm tra làn da của bạn. một số ít các trường hợp cần phải làm sinh thiết.
    • Bệnh vẩy nến là một bệnh mãn tính, suốt đời. Nhưng nếu được chẩn đoán bạn có thể theo dõi và quản lý hiệu quả bệnh.
    • Bệnh vẩy nến cũng có thể được điều trị bằng liệu pháp ánh sáng. Điều trị toàn thân có thể áp dụng trong các trường hợp vảy nến nặng.
      [1] Bộ môn da liễu trường đại học y hà nội (2017). Bệnh học da liễu, tập 1-2.Ngày truy cập: 12.06.2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nhận Biết Da Hỗn Hợp Thiên Dầu
  • Phân Biệt Da Khô Và Da Mất Nước: Bạn Đã Biết Chưa?
  • Phân Biệt Và Chăm Sóc Đúng Cách Dành Cho Da Đầu Dầu Và Da Đầu Khô
  • Cẩm Thạch Loại A, B, C Và Những Cách Phân Biệt
  • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Và Bảo Quản Trang Sức Đá Cẩm Thạch
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×