Top 7 # Phương Pháp Cấy Chỉ Vào Huyệt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Phương Pháp Cấy Chỉ Vào Huyệt Đạo Để Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng để lại nhiều hậu quả và biến chứng nặng nề cho người bệnh. Có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm như dùng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật, cấy chỉ vào huyệt đạo… Biện pháp cấy chỉ vào huyệt đạo là một giải pháp hữu ích đối với người bị thoát vị đĩa đệm và có hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo.Triệu chứng thoát vị đĩa đệm Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh thường cảm thấy đau nhức ở cột sống. Đau tăng khi cúi, khi ho hắt hơi hoặc gắng sức. Nếu thoát vị vùng thấp của lưng sẽ gây đau lưng, có kết hợp hoặc không dấu hiệu đau dọc dây thần kinh tọa. Cơn đau có thể lan xuống mông, mặt trước và mặt sau chân.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh thường cảm thấy đau nhức ở cột sống. Nếu thoát vị đĩa đệm vùng cổ, sẽ có triệu chứng đau cổ, không xoay cổ được. Đau lan ra vai gáy, cánh tay, bàn tay kèm theo cảm giác tê bì. Bệnh nếu không điều trị sớm và kịp thời sẽ gây ra triệu chứng teo cơ, yếu liệt. Đây là triệu chứng xuất hiện muộn sau một thời gian khá dài mắc bệnh, các chi bị teo nhỏ khiến khả năng vận động khó khăn, lâu hơn nữa khiến người bệnh bị tàn phế.

Cấy chỉ vào huyệt đạo để chữa thoát vị đĩa đệm

Theo các chuyên gia cho rằng các phương pháp điều trị như dùng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật… đều có những hạn chế nhất định do thời gian điều trị kéo dài. Phương pháp phẫu thuật có thể để lại biến chứng, khó khăn cho người có tâm lý sợ mổ và người cao tuổi. Hơn nữa, chi phí chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp này khá tốn kém. Phương pháp dùng thuốc có thể gây một số tác dụng phụ, hại gan, thận, dạ dày… Việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ là một giải pháp hiệu quả giúp người bệnh không phải phẫu thuật. Biện pháp cấy chỉ chỉ là một kỹ thuật xâm lấn có giới hạn, giúp người bệnh giảm đau, phục hồi chức năng vận động. Phương pháp này tác động vào huyệt vị nhằm kích thích các chất nội sinh có tác dụng chống viêm, giảm đau, cân bằng quá trình tạo – hủy xương, giảm áp lực khu thoát vị, giải phóng chèn ép rễ thần kinh trong điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cột sống cổ.

Sử dụng phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo khá an toàn, không gây biến chứng cho người bệnh. Tỷ lệ người bệnh tái phát thoát vị đĩa đệm sau khi chữa trị bằng phương pháp này rất nhỏ, chỉ xảy ra ở trường hợp do tuổi tác cao kéo theo sự thoái hóa, có sai sót trong quá trình vận động hàng ngày.

Quy trình cấy chỉ vào huyệt đạo để chữa thoát vị đĩa đệm

Người bệnh thường phải trải qua 3 liệu trình và có thể nhiều hơn tùy vào tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bênh. Mỗi liệu trình cấy chỉ vào huyệt đạo cách nhau 15 ngày, đây cũng là ưu điểm của phương pháp này do rút ngắn được thời gian điều trị. Chi phí thực hiện theo phương pháp này thấp hơn so với các phương pháp khác. Bên cạnh đó, phương pháp cấy chỉ để chữa thoát vị đĩa đệm còn điều trị được các bệnh lý như mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp…

Chi phí thực hiện theo phương pháp này thấp hơn so với các phương pháp khác. Trong quá trình điều trị, người bệnh cần nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tránh vận động mạnh, mang các nặng, cử động, xoay đột ngột để bảo vệ cột sống, tránh thương tổn. Việc tập thể dục nhẹ nhàng, đều đặn cũng có tác dụng tốt trong chữa thoát vị đĩa đệm, giúp tăng cường sự dẻo dai, chắc khỏe cơ bắp.

Cấy Chỉ Là Gì? Phương Pháp Cấy Chỉ Vào Huyệt Đạo Để Chữa Bệnh Liệu Có Hiệu Quả?

Cấy chỉ (Đông y còn gọi là luồn chỉ, chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, thắt buộc chỉ, nhu châm) là phương pháp châm cứu mới, kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, dùng chỉ phẫu thuật cấy vào trong các huyệt vị châm cứu tạo nên sự kích thích liên tục và lâu dài nhằm nâng cao sức khỏe, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng.

Cấy chỉ là gì?

Theo chúng tôi Trương Thị Ngọc Lan – Phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TPHCM, phương pháp cấy chỉ trong Đông y là phương pháp không dùng thuốc, đưa chỉ tự tiêu vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc bằng kim chuyên dụng.

Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách đưa một đoạn chỉ vào nòng kim, sau đó châm vào các huyệt giống như châm cứu. Khi rút kim ra, các đoạn chỉ này sẽ được lưu giữ tại vị trí huyệt. Đoạn chỉ trong cơ thể như một vật lạ kích thích cơ thể liên tục trong thời gian mà chỉ tồn tại.

Cấy chỉ thường sử dụng chỉ tự tiêu (chỉ catgut), loại chỉ này sẽ tự tiêu trong 15 đến 20 ngày, tương đương 1 lần cấy chỉ có tác dụng từ 15 đến 20 ngày châm cứu. Một liệu trình điều trị trung bình là 5 lần cấy ghép, mỗi lần cách nhau 15 – 20 ngày.

Phương pháp cấy chỉ có cơ sở khoa học không?

Phương pháp cấy chỉ chỉ được coi là một bước tiến, một sự chuyển mình mạnh mẽ trong châm cứu, tạo ra một cuộc cách mạng nhằm thay đổi quan niệm và cách thức tác động huyệt vị từ trước tới nay. Phương pháp này cũng có cơ sở khoa học như châm cứu.

Châm cứu truyền thống là dùng kim châm hoặc dùng ngải cứu kích thích vào huyệt vị trong một khoảng thời gian nhất định. Một số phương pháp tân châm khác cũng thường được áp dụng như tiêm thuốc vào huyệt, kích thích điện, kích thích bằng từ, bằng laser…

Tuy nhiên, với cấy chỉ thì lại khác, mặc dù cũng sử dụng nền tảng giống như châm cứu nhưng việc sử dụng chỉ khâu cấy ghép vào huyệt vị sẽ có tác dụng tồn lưu lâu dài trên huyệt trong khoảng thời gian dài ít nhất là 15 – 20 ngày, do đó có thể nâng cao được hiệu quả và rút ngắn được thời gian điều trị.

Cấy chỉ là sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, tính khoa học của phương pháp này còn ở việc kế thừa và phát triển của các nghiên cứu khoa học về bản chất của huyệt đạo và hệ kinh lạc cũng như các cách tác động vào huyệt vị.

Theo y học hiện đại, dưới sự tác động vào huyệt vị của chỉ khâu phẫu thuật tự tiêu đã kích thích cơ thể thay đổi đáp ứng miễn dịch, tăng sinh các chất nội sinh có tác dụng giảm đau chống viêm như: beta endorphin, adenosin…; kích thích cân bằng nội tiết, điều hòa thần kinh thực vật, cân bằng trương lực cơ, cân bằng huyết áp, điều chỉnh cơ chế chuyển hóa, an thần…

Với công nghệ vi cấy ghép, phương pháp cấy chỉ vào huyệt vị đã phát triển được tính đại chúng, thể hiện được những ưu điểm và khắc phục nhược điểm như: gây đau, chảy máu của các phương pháp khác, tạo thuận lợi cho việc phát triển châm cứu trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

Phương pháp cấy chỉ vào huyệt có thể chữa được bệnh gì?

Cấy chỉ thực chất chỉ là một hình thức tác động vào huyệt vị như các phương pháp tác động khác. Điểm khác biệt là do sự tồn lưu của chỉ khâu phẫu thuật trong khoảng thời gian nhất định có tác dụng chữa bệnh. Ngày nay, phương pháp cấy chỉ Đông y được chỉ định cho những chứng bệnh sau:

Phương pháp cấy chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp: thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, đau vai gáy, nhức đầu, thiểu năng tuần hoàn não, thoát vị đĩa đệm, viêm đại tràng mạn tính…

Đối với bệnh nam khoa, cấy chỉ thường được chỉ định điều trị chứng bất lực, xuất tinh sớm, di tinh, viêm tuyến tiền liệt…

Phụ nữ có thể áp dụng phương pháp cấy chỉ để chữa nhiều bệnh lý phụ khoa (Nguồn: Internet)

Phụ nữ có thể áp dụng phương pháp cấy chỉ để chữa kinh nguyệt không đều, tử cung xuất huyết chức năng, thống kinh, bế kinh, viêm tuyến vú, chứng tăng sản tuyến vú, viêm phần phụ…

Những trường hợp bị mụn nhọt, nổi mề đay, viêm da thần kinh, mụn trứng cá, ngứa ngáy bề mặt da… cũng có thể thực hiện phương pháp cấy chỉ Đông y.

Cấy chỉ được chỉ định trong các bệnh lý như: chắp lẹo, cận thị, đục thủy tinh thể, sụp mi mắt, viêm mũi xoang dị ứng, viêm họng cấp mạn tính, viêm thanh quản, viêm amidan, ù tai…

Riêng với bệnh ung thư thì cấy chỉ được xem là hỗ trợ điều trị, khắc phục tình trạng suy nhược, đau đớn, thiếu máu, di chứng do xạ trị, mất ngủ… sau khi điều trị hóa chất và phóng xạ.

Lưu ý: Phương pháp cấy chỉ không được áp dụng cho các bệnh ngoại khoa cấp cứu và cũng chống chỉ định trong các trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý nguy hiểm như: cao huyết áp, nhồi máu cơ tim… đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân đang sốt cao hoặc các vị trí huyệt có vết thương hở.

Một số điều cần biết khi thực hiện cấy chỉ

Trong y khoa, biến chứng và tai nạn điều trị là điều không mong muốn ở cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân. Biến chứng không mong muốn có thể gặp khi thực hiện phương pháp cấy chỉ là nhiễm khuẩn.

Nguyên nhân là do thực hiện không tốt công tác vô khuẩn như: thấy thuốc không sửa tay sạch, không mang găng tay bảo vệ, cơ thể bệnh nhân không sạch sẽ, sau cấy chỉ bệnh nhân nhanh chóng tiếp xúc với môi trường ô nhiễm… Vì thế, để tránh biến chứng này, người thực hiện cấy chỉ cần tuân thủ việc đảm bảo vô khuẩn khi tiến hành thủ thuật cấy chỉ cho bệnh nhân.

Ngoài ra, người bệnh chỉ nên thực hiện cấy chỉ tại các cơ sở có uy tín, có quy trình đảm bảo vô khuẩn tốt, thực hiện nguyên tắc một chiều (dụng cụ cấy chỉ dùng riêng cho từng bệnh nhân). Bên cạnh đó, để mang lại hiệu quả cao trong điều trị bằng phương pháp cấy chỉ, người bệnh cần lưu ý:

Trước khi cấy chỉ

Không uống rượu bia, không dùng các chất kích thích.

Không để bụng quá no hoặc quá đói.

Tắm rửa sạch sẽ.

Sau khi cấy chỉ

Nghỉ ngơi tại giường khoảng 10 -15 phút trước khi về.

Hai ngày đầu sau khi cấy chỉ không làm việc nặng hoặc làm việc quá nhiều.

Không uống rượu, bia, tập thể dục mạnh.

Không nên ăn các loại thức ăn tanh như tôm, cua, cá, mực và đồ ăn nếp (xôi nếp, bánh chưng…) trong 3 ngày đầu.

Không để chỗ cấy chỉ tiếp xúc với nước ít nhất 6 đến 8 giờ sau khi cấy chỉ. Sau 2 ngày mọi sinh hoạt đều có thể diễn ra bình thường.

Giảm đau thần kinh tọa bằng cách nào?: (VOH) – Đau thần kinh tọa thường kéo dài, tái phát nhiều lần, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Vậy làm sao để giảm đau thần kinh tọa hiệu quả?

Phương Pháp Cấy Chỉ Huyệt Đạo Và Những Câu Hỏi Thường Gặp

Cấy chỉ là một phương pháp châm cứu mới bằng cách đưa chỉ catgut vào các huyệt vị bằng kim châm chuyên dụng. Cấy chỉ có khả năng chữa được nhiều căn bệnh khác nhau nhờ cân bằng âm dương trong cơ thể mà không gây đau hoặc bất kỳ tác dụng phụ nào đối với cơ thể.

Những câu hỏi thường gặp trong phương pháp cấy chỉ huyệt đạo

Cấy chỉ thực chất là một dạng đặc biệt của phương pháp châm cứu. Đây là phương pháp đưa chỉ catgut (chỉ từ tiêu) vào huyệt vị châm cứu của hệ kinh lạc bằng cây kim chuyên dụng. Đoạn chỉ này sẽ liên tục tác động vào huyệt vị một cách liên tục tạo được hiệu quả. Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi tại một số nước châu Âu như Hungary, Ba Lan, Pháp, Đức…và nhiều nước châu Á.

Phương pháp cấy chỉ được sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là những bệnh mãn tính Liệt, các bệnh vận động, thoái hóa đốt sống cổ, lưng, rối loạn tiền đình, hen, xoang, tự kỷ, trầm cảm, các bệnh câm điếc bẩm sinh… Qua nghiên cứu và thực tế điều trị đã có hàng ngàn người chữa khỏi bệnh nhờ phương pháp này.

BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM:Châm cứu, bấm huyệt có thể chữa được những bệnh gì ?

Khi cấy chỉ, chỉ catgut được cấy vào huyệt vị tác dụng với tính chất vật lý, tạo ra một kích thích cơ học như châm cứu nên có cơ chế tác dụng như cơ chế tác dụng của châm cứu. Đó chính là nhờ những tác động vào huyệt vị một cách thường xuyên lập lại mối cân bằng âm dương trong cơ thể. Âm dương trong cơ thể được cân bằng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong từ đó loại bỏ được bệnh tật.

Phương pháp cấy chỉ có những ưu điểm như: cấy chỉ có tác dụng lâu dài bởi chỉ được lưu lại trong huyệt, do đó huyệt vị được kích thích liên tục giúp tăng tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng liệt của bệnh nhân, tăng trương lực của các sợi cơ.

Chỉ cagut cấy vào huyệt sẽ tự tiêu trong vòng 15-20 ngày, như vậy mỗi lần cấy chỉ tương đương 15-20 lần châm cứu thông thường, thời gian cho mỗi lần cấy chỉ khoảng 10-20 phút. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả bệnh nhân và thầy thuốc. Bên cạnh đó, cái hay của phương pháp này còn nằm ở chỗ có thể chữa nhiều mặt bệnh mãn tính cùng lúc trong 1 lần điều trị.Tôi lấy ví dụ, một bệnh nhân vừa bị đau xương khớp vừa bị bệnh viêm xoang, cấy chỉ sẽ mang lại tác dụng chữa bệnh đồng thời cho cả hai bệnh này.Ngay cả một số bệnh mãn tính không đáp ứng với y học hiện đại và châm cứu thông thường lại hiệu quả không ngờ khi cấy chỉ.

Phương pháp cấy chỉ gần như không có một nhược điểm nào. Đây là phương pháp không gây tác dụng phụ. Trước kia thực hiện cấy chỉ có thể gây ra cảm giác đau ở bệnh nhân nhưng hiện nay kĩ thuật đã được cải tiến bệnh nhân không còn cảm thấy đau.

5- Những ai nên sử dụng phương pháp cấy chỉ?

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà phương pháp cấy chỉ được nghiên cứu và đưa và sử dụng rộng rãi. Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân mắc các bệnh cơ xương khớp, tiêu hóa, hô hấp, các bệnh bẩm liệt, câm điếc bẩm sinh… đồng thời có tác dụng rất tốt trong giảm béo làm đẹp.

Những người không nên sử dụng phương pháp cấy chỉ là những bệnh nhân đang sốt cao, tăng huyết áp kịch phát, phụ nữ có thai, những bệnh nhân có chống chỉ định về châm cứu, những bệnh nhân dị ứng với chỉ catgut.

Tùy thuộc vào từng bệnh cũng như tình trạng bệnh mà số lần cấy là khác nhau, khoảng 3-5 lần ( với 1 số bệnh như bại não, bại liệt, tự kỷ, vô sinh hiếm muộn có thể kéo dài hơn). Mỗi lần cấy cách nhau 15-20 ngày. Cấy chỉ thực hiện trong khoảng thời gian từ 10-20 phút.

Hiện nay tại Hà Nội, phương pháp cấy chỉ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc được nhiều bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao. Phương pháp này được thực hiện bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp, Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương, trong đó có nhiều năm thực hiện phương pháp cấy chỉ trong chữa nhiều mặt bệnh khác nhau. Bác Vân Anh rất “mát tay” cấy chỉ không đau, được mệnh danh là người “cấy lên những điều kì diệu”.

Để đảm bảo được hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên chọn những địa chỉ uy tin bởi cấy chỉ cần được thực hiện bởi bác sĩ YHCT có chuyên môn cao và tay nghề vững, xác định được đúng huyệt nào cần cấy, huyệt nào không. Bệnh nhân khi đến cấy chỉ không ăn quá no hoặc quá đói, không uống rượu bia, nên tắm rửa sạch sẽ vì sau cấy chỉ tốt nhất kiêng tắm 24h. Sau cấy chỉ về không uống rượu bia ngay, không làm việc nặng, không quan hệ tình dục, không tắm bồn và tập thể dục mạnh. Thông thường sau 2-3 ngày mọi sinh hoạt lại bình thường.

Thông tin chi tiết và thắc mắc về phương pháp cấy chỉ xin vui lòng gửi về

Website: www.dongphuongyphap.com

Địa chỉ 1: Số 132 Ô chợ Dừa, Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: (024) 6687 3434 – 097.457.3434

Địa chỉ 2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: 028 6679 5254

Phương Pháp Cấy Chỉ Catgut

Phương pháp cấy chỉ Catgut của chúng tôi Ngô Quang Hùng đã không còn là cái tên xa lạ cho những bệnh nhân xương khớp. Đây là phương pháp sử dụng chỉ ngoại khoa tự tiêu cấy ghép vào huyệt vị. Cấy chỉ được ứng dụng nhằm nâng cao sức khỏe, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng. Cấy chỉ Catgut được xem là phương pháp” thần kỳ” trong điều trị bệnh xương khớp.

Cấy chỉ là phương pháp sử dụng một đoạn chỉ Catgut đưa vào huyệt đạo bằng kim châm. Sau khi đưa vào huyệt đạo sẽ tạo ra kích thích liên tục tại vị trí của huyệt đạo đó. Thực chất cấy chỉ là phương pháp cải tiến từ phương pháp châm cứu. Cấy chỉ kết hợp tiến bộ của Y học hiện đại và Y học cổ truyền. Bác sĩ sẽ dùng đầu mũi kim để châm vào huyệt đạo đồng thời đưa sợi chỉ Catgut vào cơ thể của người bệnh.

Khác với các phương pháp truyền thống, chỉ Catgut khi được cấy vào các huyệt vị sẽ tồn tại từ 10-15 ngày. Bởi đây là một loại chỉ được tạo ra từ protit có khả năng tự tiêu vì vậy nâng cao được hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Khi cấy chỉ Catgut vào vị trí huyệt đạo sẽ tạo ra phản ứng hóa – sinh gây kích thích liên tục tại đó.Vì thế làm tăng sinh protein, hydratcarbon và kích thích tuần hoàn máu, tăng dinh dưỡng tại vùng huyệt đạo. Cấy chỉ được xem là cuộc cách mạng lớn của ngành y. Nó đã tạo nên nhiều đột phá lớn trong việc điều trị các bệnh về xương khớp.

PHƯƠNG PHÁP CẤY CHỈ CATGUT CHỮA ĐƯỢC BÁCH BỆNH?

Theo tổ chức y tế thế giới đánh giá thập niên 2011-2020 là thập niên xương khớp. Việt Nam được xếp vào nhóm có tỷ lệ mắc bệnh xương khớp cao. Việc nghiên cứu và tìm ra phương pháp cấy chỉ như là một bước tiến mới của ngành y. Mở ra một hướng đi mới trong điều trị các bệnh về xương khớp.Với những ưu điểm vượt trội cấy chỉ thực sự được xem là phương pháp “thần kỳ” khi mang lại hiệu quả cao trong điều trị xương khớp.

Cấy chỉ có thể được áp dụng cho nhiều trường hợp như: thoái hóa cột sống, đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa,..

Điều trị – phục hồi chức năng cho nhiều bệnh lý trong một lần điều trị.

Đối với người cao tuổi, cấy chỉ có thể khắc phục cùng lúc nhiều căn bệnh khác nhau. Bệnh xương khớp như:cột sống, đau lưng, đau vai gáy do thoái hóa – thoát vị đĩa đệm. Các bệnh khác như: bệnh nhân đái tháo đường, mỡ máu cao, mãn kinh, thiếu máu não, đau thắt ngực,…

Cấy chỉ được xem là cuộc cách mạng lớn trong ngành y. Nó có thể thay thế các phương pháp điều trị khác như dùng thuốc, phẫu thuật. Mở ra một hướng đi mới trong điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,…

Xuất phát từ loại chỉ ngoại khoa tự tiêu kết hợp với kỹ thuật châm cứu tác động lên các huyệt vị. Phương pháp CẤY CHỈ CATGUT đã tạo nên những ưu điểm nổi bật, ” thần kì”mà không phải cách trị liệu nào cũng có được.

hông sai khi nói cấy chỉ là phương pháp ” thần kì” trong điều trị bệnh xương khớp. Nhờ ưu điểm vượt trội mà cấy chỉ đang dần được đón nhận một cách rộng rãi. Hiện nay, viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông của chúng tôi Ngô Quang Hùng là địa chỉ cấy chỉ uy tín. Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông có mặt ở 20 tỉnh thành khắp cả nước. Đã có hàng ngàn bệnh nhân đến đây và được chữa khỏi. Chắc chắn rằng cuộc sống của bệnh nhân sẽ tốt đẹp hơn khi đến với phương pháp cấy chỉ của chúng tôi Ngô Quang Hùng.

Trụ sở chính:U1-82 khu đô thị Đô Nghĩa – Phường Yên Nghĩa – Quận Hà Đông – TP Hà Nội