Top #10 ❤️ Phương Pháp Chiết Dược Liệu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Các Phương Pháp Chiết Xuất Dược Liệu

Tổng Quan Về Chiết Xuất Dược Liệu Là Gì ? Mục Đích, Quy Trình Và Các Phương Pháp Chiết Xuất Chiết Xuất 3C

Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 10480:2014 (Iso 18609:2000) Về Dầu Mỡ Động Vật Và Thực Vật

Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 6123:2007 (Iso 3596:2000) Về Dầu Mỡ Động Vật Và Thực Vật

Tiêu Chuẩn Việt Nam Tcvn 6123

Phương Pháp Chiết Khấu Dòng Cổ Tức Trong Định Giá Doanh Nghiệp

Có nhiều cách phân loại, dựa vào những yếu tố khác nhau.

* Dựa vào nhiệt độ, có các phương pháp chiết sau:

– Chiết nguội (ở nhiệt độ thường).

* Dựa vào chế độ làm việc có các phương pháp chiết sau:

– Bán liên tục.

* Dựa vào chiều chuyển động tương hỗ giữa hai pha, có các phương pháp:

* Dựa vào áp suất làm việc, có các phương pháp chiết ở:

– Áp suất thường (áp suất khí quyển).

– Áp suất giảm (áp suất chân không).

– Áp suất cao (làm việc có áp lực).

* Dựa vào trạng thái làm việc của hai pha, có các phương pháp chiết sau:

* Dựa vào những biện pháp kỹ thuật đặc biệt

Có thể làm rút ngắn được thời gian chiết bằng các phương pháp chiết sau:

– Phương pháp siêu âm.

– Phương pháp tạo dòng xoáy.

– Phương pháp mạch nhịp…

4.2. Một số phương pháp chiết xuất

4.2.1. Phương pháp chiết xuất gián đoạn

Phương pháp ngâm là phương pháp đơn giản nhất và đã có từ thời cổ xưa.

Sau khi chuẩn bị dược liệu, người ta đổ dung môi cho ngập dược liệu trong bình chiết xuất, sau một thời gian ngâm nhất định (qui định riêng cho từng loại dược liệu), rút lấy dịch chiết (lọc hoặc gạn) và rửa dược liệu bằng một lượng dung môi thích hợp. Để tăng cường hiệu quả chiết xuất, có thể tiến hành khuấy trộn bằng cánh khuấy hoặc rút dịch chiết ở dưới rồi lại đổ lên trên (tuần hoàn cưỡng bức dung môi).

Có nhiều cách ngâm: Có thể ngâm tĩnh hoặc ngâm động, ngâm nóng hoặc ngâm lạnh, ngâm một lần hoặc nhiều lần (còn gọi là ngâm phân đoạn hay ngâm nhiều mẻ).

Đây là phương pháp đơn giản nhất, dễ thực hiện, thiết bị đơn giản, rẻ tiền.

– Nhược điểm chung của phương pháp chiết xuất gián đoạn: năng suất thấp, thao tác thủ công (giai đoạn tháo bã và nạp liệu).

– Nếu chỉ chiết một lần thì không chiết kiệt được hoạt chất trong dược liệu.

– Nếu chiết nhiều lần thì dịch chiết loãng, tốn dung môi, tốn thời gian chiết.

Sau khi chuẩn bị dược liệu, ngâm dược liệu vào dung môi trong bình ngấm kiệt. Sau một khoảng thời gian xác định (tuỳ từng loại dược liệu), rút nhỏ giọt dịch chiết ở phía dưới, đồng thời bổ sung thêm dung môi ở phía trên bằng cách cho dung môi chảy rất chậm và liên tục qua lớp dược liệu nằm yên (không được khuấy trộn). Lớp dung môi trong bình chiết thường được để ngập bề mặt dược liệu khoảng 3 – 4 cm.

– Ngấm kiệt đơn giản: Là phương pháp ngấm kiệt luôn sử dụng dung môi mới để chiết đến kiệt hoạt chất trong dược liệu.

– Ngấm kiệt phân đoạn (tái ngấm kiệt): Là phương pháp ngấm kiệt có sử dụng dịch chiết loãng để chiết mẻ mới (dược liệu mới) hoặc để chiết các mẻ có mức độ chiết kiệt khác nhau.

– Dược liệu được chiết kiệt.

– Tiết kiệm được dung môi (tái ngấm kiệt).

– Có nhược điểm chung của phương pháp chiết xuất gián đoạn: năng suất thấp, lao động thủ công.

– Cách tiến hành phức tạp hơn so với phương pháp ngâm.

– Tốn dung môi (ngấm kiệt đơn giản).

4.2.2. Phương pháp chiết xuất bán liên tục

(Còn gọi là phương pháp chiết xuất nhiều bậc, phương pháp chiết ngược dòng tương đối hay phương pháp chiết ngược dòng gián đoạn).

Phương pháp này có sử dụng một hệ thống thiết bị gồm nhiều bình chiết khác nhau, có thể mắc thành một dãy từ 4-16 bình chiết nối tiếp nhau. ở đây, quá trình coi như là ngược chiều tương đối vì thực tế dược liệu không chuyển động.

Lúc đầu, dược liệu và dung môi được nạp vào trong tất cả các thiết bị, dược liệu được ngâm vào dung môi trong một khoảng thời gian xác định (tuỳ thuộc vào dược liệu và dung môi). Lúc này dược liệu và dung môi đều không chuyển động. Sau đó dịch chiết được chuyển tuần tự từ thiết bị này sang thiết bị khác. Hệ thống tổ hợp kín các bình chiết này cho phép đóng ngắt một cách có chu kỳ một trong những thiết bị ra khỏi hệ thống tuần hoàn, cho phép tháo bã dược liệu ở bình đã được chiết kiệt rồi nạp dược liệu mới. Sau đó, thiết bị này lại được đưa vào hệ thống tuần hoàn và dịch chiết đậm đặc nhất được dẫn qua nó mà dịch chiết này vừa đi qua tất cả các thiết bị còn lại. Tiếp theo, lại đóng ngắt một thiết bị kế tiếp mà trước đó dung môi mới vừa được dẫn qua. Số thiết bị càng nhiều thì quá trình xảy ra càng gần với quá trình liên tục. ở đây, bã dược liệu trước khi ra khỏi hệ thống thiết bị sẽ được tiếp xúc với dung môi mới nên dược liệu sẽ được chiết kiệt. Dịch chiết trước khi ra khỏi hệ thống sẽ được tiếp xúc với dược liệu mới nên dịch chiết thu được sẽ đậm đặc nhất. Như vậy có thể nói quá trình xảy ra theo nguyên tắc: “dung môi mới tiếp xúc với dược liệu cũ và dược liệu mới tiếp xúc với dung môi cũ”. Trong phương pháp này, quá trình xảy ra gần với quá trình ngược chiều, do đó phương pháp này còn được gọi là phương pháp chiết ngược chiều tương đối.

* Ưu điểm (so với phương pháp chiết gián đoạn)

– Dịch chiết đậm đặc.

– Dược liệu được chiết kiệt.

– Hệ thống thiết bị cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích lắp đặt.

– Vận hành phức tạp.

– Thao tác thủ công.

– Không tự động hoá quá trình được.

Phương pháp này được thực hiện trong những thiết bị làm việc liên tục. ở đây dược liệuvà dung môi liên tục được đưa vào và chuyển động ngược chiều nhau trong thiết bị. Dược liệu di chuyển

được trong thiết bị là nhờ những cơ cấu vận chuyển chuyên dùng khác nhau. Dịch chiết trước khi ra khỏi thiết bị được tiếp xúc với dược liệu mới nên dịch chiết thu được đậm đặc. Bã dược liệu trước khi ra khỏi thiết bị được tiếp xúc với dung môi mới nên bã dược liệu được chiết kiệt.

So với phương pháp chiết gián đoạn thì phương pháp chiết liên tục có những ưu nhược điểm sau:

– Năng suất làm việc cao, tiết kiệm thời gian chiết.

– Không phải lao động thủ công (tháo bã, nạp liệu).

– Dịch chiết thu được đậm đặc.

– Dược liệu được chiết kiệt.

– Dung môi ít tốn kém.

– Có thể tự động hoá, cơ giới hoá được quá trình.

– Thiết bị có cấu tạo phức tạp, đắt tiền.

– Vận hành phức tạp.

Cách Chiết Cành Ổi Hiệu Quả Nhất Giúp Cây Khỏe Mạnh

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Chiết Cành Ổi

Cách Chiết Cành Mít Cho Cành Khỏe, Ra Nhiều Rễ Nhất

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Chiết Cây Mít

Cách Chiết Cành Khế Ra Rễ Cực Nhanh

Chiết Xuất Dược Liệu Là Gì? Quy Trình Chiết Xuất Dược Liệu?

Tách Chiết Tinh Sạch Protein/enzyme

Cách Chiết Xuất Flavonoid Và Các Chất Phytochemical Khác

Định Giá Chiết Khấu Dòng Tiền Fcff

Fcfe Và Fcff Là Gì? Cách Tính Toán Và Sự Dụng Trong Định Giá Chiết Khấu Dòng Tiền

Định Giá Cổ Phiếu – Phương Pháp Chiết Khấu Dòng Tiền

Rate this post

Chiết xuất dược liệu là gì?

Chiết xuất dược liệu là phương pháp sử dụng dung môi lấy các chất tan ra khỏi mô thực vật. Nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên chứa các tinh chất quý giá. Kết hợp các công thức hóa học nhất định của những thành phần lấy từ các bộ phận thảo dược. Thường ở dạng tươi hoặc đã qua sơ chế, sấy khô. Sản phẩm thu được sau quá trình chiết xuất là dung dịch của các chất hòa tan trong dung môi dung dịch này được gọi là dịch chiết. Mỗi loại dược liệu sẽ có quy trình chiết xuất khác nhau. Ngay cả khi chúng có nguồn gốc từ cùng một loại thảo dược.

Tại sao cần phải chiết xuất dược liệu?

Chiết xuất dược liệu hướng đến mục đích tạo ra các chế phẩm toàn phần. Tách chiết riêng các hoạt chất tinh khiết. Giúp lấy các hoạt chất dưới dạng cần thiết ở dạng dung dịch hay dạng bột. Thu nhận chúng dưới dạng tinh khiết nhất để làm thuốc mới hoặc bán tổng hợp ra thuốc mới. Giúp chuyển dạng bào chế từ viên hoàn sang dạng dung dịch hoặc dạng cao dược liệu. Làm cho dược liệu có tác dụng mạnh hơn. Đồng thời giảm tác dụng phụ không mong muốn của thảo dược.

Chiết xuất cao dược liệu giúp loại bỏ các tạp chất lẫn lộn trong dược liệu. Bởi hầu hết các loại thảo dược sau khi tiến hành thu hái, sơ chế bằng phơi khô hoặc sấy khô. Đều không tránh khỏi tạp chất, chẳng hạn như ẩm mốc, sâu mọt. Do vậy, việc chiết xuất là khâu quan trọng sẽ giúp loại  bỏ các tạp chất này. Đảm bảo chất lượng dược liệu ở mức tinh khiết nhất.

Còn giúp cho việc bảo quản và sử dụng dược liệu lâu dài, dễ dàng hơn. Đảm bảo các thành phần hoạt chất trong dược liệu cho tác dụng mạnh trong thời gian dài. Giúp quá trình bào chế, gia công thực phẩm chức năng được đơn giản, nhanh chóng hơn. Ngoài ra còn giúp giảm bớt độc tính của dược liệu.

Chiết xuất dược liệu từ nguyên liệu nào?

Nguyên liệu để chiết xuất bao gồm:

Dược liệu: Dược liệu như thực vật, khoáng vật, vi sinh vật, sinh vật biển…Sử dụng tác chiết một phần hoặc toàn bộ dược liệu. Đối với thực vật, thường được tách chiết các phần từ hoa, lá, quả, thân, rễ toàn cây, nhựa, phần trên mặt đất…

Dung môi chiết xuất: Cơ sở để chọn dung môi chiết xuất là dựa vào đặc tính của chất tan. Loại chất cần trong dung môi và tính chất của dung môi. Dung môi trong chiết xuất thường gồm các nhóm khác nhau. Nhóm gồm các dung môi phân cực, lưỡng cực như nước, các alcol. Nhóm gồm các dung môi phân cực không lưỡng cực như: dung môi của chất tan phân cực DMF, dung môi chất tan không phân cực CHCl3, ether ethylic. Nhóm các dung môi không phân cực không lưỡng cực.

Ưu điểm của chiết xuất dược liệu hiện đại so với truyền thống

Phương pháp chiết xuất hiện đại có rất nhiều ưu điểm so với các phương pháp truyền thống. Đây là quá trình dùng dung môi tích hợp để hòa tan các chất, hợp chất tan có trong thảo dược. Sao cho chọn lọc được các chất, hợp chất tách ra khỏi phần không cần thiết. Các nghiên cứu và đánh giá cho thấy lợi ích lớn mà phương pháp này mang lại:

Hàm lượng hoạt chất chiết xuất cao hơn

Có thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất

Thời gian được rút ngắn hơn

Hiệu quả sử dụng sản phẩm cao hơn

Góp phần vào tiêu chuẩn hóa dược liệu

Phát triển sản phẩm nghiên cứu và ứng dụng

Quy trình chiết xuất dược liệu diễn ra như thế nào?

Thảo dược xung quanh chúng ta rất đa dạng. Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ khâu trồng trọt, thu hái đến sản xuất. Đặc biệt là khâu chiết xuất ở các cơ sở sản xuất. Chiết xuất trải qua quy trình gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Chiết xuất hoạt chất

Bước 3: Loại bỏ tạp chất

Bước 4: Cô đặc, sấy khô

Bước 5: Hoàn chỉnh chế phẩm

Những phương pháp chiết xuất dược liệu phổ biến

Phương pháp chiết xuất dược liệu bằng siêu âm: Sóng siêu âm có tác dụng làm tăng sự hòa tan của các chất trong môi trường dung môi. Tăng quá trình khuếch tán, được áp dụng trong quy mô lớn. Đầu phát siêu âm được nhúng trực tiếp vào bình chiết chứa dược liệu.

Phương pháp chiết xuất bằng vi sóng: Có tác dụng khuấy trộn, làm tăng tiếp xúc pha. Làm cho hiệu suất phản ứng được lớn hơn.

Phương pháp chiết xuất bằng cồn: Dược liệu bằng cồn, dịch chiết còn được cô đặc. Thêm vào đó bằng dung môi hữu có không phân cực.

Phương pháp chiết xuất saponin: Saponin có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt. Tạo bọt nhiều khi lắc với nước, tác dụng nhũ hóa và tẩy sạch. Ngoài ra còn có thể diệt các loại thân mềm như: giun, sán, ốc sên…

Kết luận

Có thể nói, tầm quan trọng của chiết xuất là rất lớn. Việc hiểu được khái niệm chiết xuất là gì. Quy trình ra sao sẽ giúp tối ưu hóa quá trình để thu được kết quả tốt nhất.

Gia công thực phẩm chức năng Global Hitech

Liên hệ 0868286505

Trụ sở: 360c Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM

Nhà máy sản xuất: 343 ấp Long Thanh, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Long An.

Định Giá Cổ Phiếu

Chiết Cành Là Gì? Cách Chiết Cành Mau Ra Rễ

Chiết Xuất Tinh Dầu Như Thế Nào?

Kỹ Thuật Chiết Xuất “Xanh” – Nền Tảng Tạo Ra Các Hợp Chất Thiên Nhiên Chất Lượng Cao

Phân Tích Định Tính Và Định Lượng Β

Phương Pháp Nghiên Cứu Dược Liệu

Phương Pháp Tiếp Cận Nguồn Gốc Lịch Sử Trong Nghiên Cứu Motif Truyện Kể Dân Gian

Phương Pháp Nghiên Cứu Tâm Lý – Kipkis

Tâm Lý Trẻ Em Là Gì? Làm Sao Để Hiểu Được Chúng ?

Về Nghiên Cứu Giáo Dục (Chương 1)

Bản Tin Dược Liệu Số 1

Tuần 01, năm học 2022-2022: Từ 26/07 đến 31/07/2021

Sáng thứ 2:

9h00 – TPTB: 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường

 

Dự họp về công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình

Chiều thứ 2:

13h30 – chúng tôi (A):

PGS.TS Nguyễn Duy Cường 

Chủ trì Giao ban quản lý

15h00 – PH BV:

 PGS.TS Nguyễn Xuân Bái 

Chủ trì Giao ban Bệnh viện 

Sáng thứ 3:

7h00 – PH BV: 

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái 

Chủ trì Gặp mặt Công đoàn viên BV trường là con liệt sỹ, thương bệnh binh

9h30 – chúng tôi (A): 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường

 

Chủ trì Gặp mặt Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

Chiều thứ 3:

16h00 – PH BV:

 PGS.TS Nguyễn Xuân Bái 

Chủ trì Họp về công tác Bệnh viện

16h00 – VPHAIVN: 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường 

Chủ trì Họp zoom về tổ chức HN GDYK lần thứ 5 với HAIVN

Sáng thứ 4:

7h30 – VPHAIVN: 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường 

Dự họp trực tuyến Chuyên gia ĐH Harvard về đổi mới CTĐT

08h00 – VPCĐ: 

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình 

Chủ trì Họp Ban Chấp hành Công đoàn họp triển khai kế hoạch công tác Quý III/2021

Chiều thứ 4:

13h30 – P.2.1 (A): 

Bí thư Đảng ủy  

Chủ trì Họp Ban thường vụ Đảng ủy

14h00 – chúng tôi (A): 

Bí thư Đảng ủy

 

Chủ trì Họp BCH Đảng bộ Trường

Sáng thứ 5:

8h00 – chúng tôi (A): 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường 

Chủ trì Họp về công tác tuyển sinh đại học năm 2022

Chiều thứ 5:

14h00 – chúng tôi (A): 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường

 

Chủ trì Họp thông qua Quy chế Quản lý và sử dụng tài sản công

Sáng thứ 6:

8h30 – P.2.1 (A): 

PGS.TS Nguyễn Duy Cường

 

Chủ trì Họp HĐ thông qua đề cương sách giáo trình

Chiều thứ 6:

13h30 – PH BV: 

PGS.TS Nguyễn Xuân Bái 

Chủ trì Họp về công tác bệnh viện

14h00 – HT 3.3 (A):

 Chủ tịch HĐ  

Chủ trì Họp Hội đồng Đạo đức

15h00 – HT 3.4 (A):

PGS.TS Nguyễn Duy Cường

 

Chủ trì Gặp mặt đoàn CB&SV hoàn thành nhiệm vụ PCD tại Bắc Giang

Sáng thứ 7:

Chiều thứ 7:

Chủ nhật:

Luật So Sánh Là Một Môn Khoa Học

Phương Pháp So Sánh Trong Luật So Sánh

Mục Tiêu, Phạm Vi, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Báo Cáo

Nghiên Cứu Định Tính Trong Tiếng Tiếng Anh

Nghiên Cứu Trong Tiếng Tiếng Anh

Chiết Tách Dược Liệu Mang Lại Nhiều Lợi Ích To Lớn – Dược Phẩm Quốc Tế Abipha

Mức Đóng Thuế Môn Bài Năm 2022

Lưu Ý Khi Thành Lập Địa Điểm Kinh Doanh Khác Tỉnh

Kê Khai Thuế Cho Văn Phòng Đại Diện?

Tư Vấn Thuế Cho Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài

Lưu Ý Sau Khi Thành Lập Văn Phòng Đại Diện

Từ lâu ông cha ta đã biết sử dụng các loại cỏ cây thiên nhiên để làm thuốc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thảo dược đều dễ tìm kiếm và có thể thu hái quanh năm.

Do đó, người ta đã tìm cách thu hái và sử dụng các phương pháp ngâm, ủ, tẩm… nhằm thu được các hoạt chất chính có trong các loại dược liệu để dễ sử dụng cho quá trình bào chế thành phẩm.

Mục đích của việc chiết xuất dược liệu

Hiện nay, trong Đông y sử dụng rất nhiều phương pháp chiết xuất dược liệu khác nhau, nhưng dù là sử dụng phương pháp nào thì mục đích của chúng vẫn không thay đổi. Các phương pháp này đều nhằm biến đổi tính thiên nhiên của dược liệu thành những vị thuốc để phòng và trị bệnh.

Bỏ các tạp chất lẫn lộn trong dược liệu: tất cả các loại thảo dược sau khi được tiến hành thu hái và sơ chế qua bằng cách phơi khô hoặc sấy khô đều không tránh khỏi các nguy cơ bị ẩm mốc, sâu mọt do đó, cần có một phương pháp khác giúp loại bỏ các tạp chất gây hại này. Do đó, việc chiết xuất dược liệu chính là khâu quan trọng để loại bỏ chúng ra khỏi dược liệu, đảm bảo chất lượng dược liệu.

Để dễ thái miếng, dễ bảo quản, dễ tán ra bột hoặc dễ nấu cao để chế thành thuốc. Đây là những phương pháp chiết xuất phổ thông nhưng rất hiệu quả trong việc bảo quản dược liệu trong thời gian dài, không lo thiếu dược liệu đối với các loài thảo dược không thể thu hái quanh năm. Đặc biệt nó giúp quá trình bào chế thuốc thành phẩm được đơn giản và nhanh gọn hơn.

Bỏ bớt vài bộ phận không cần thiết của dược liệu và làm cho vị đó tinh khiết thêm lên. Ví dụ như mạch môn bỏ lõi, ngưu tất bỏ đầu giúp loại bỏ các phần thừa không có tác dụng dược tính để đảm bảo chất lượng dược liệu.

Giảm bớt độc tính của dược liệu: các thảo dược như mã tiền, bán hạ, hoàng nàn… đều là những cây độc, tuy nhiên hàm lượng dược tính của chúng lại rất cao. Sau khi các thảo dược này qua bào chế loại bỏ các độc tố trong nó thì chúng lại là những dược liệu quý. Chính vì vậy việc bào chế dược liệu trong Đông y là rất quan trọng.

Thay đổi tính năng của vị thuốc bằng cách tẩm sao cho dễ tan vào nước để dễ đồng hóa, dễ thấm hút. Các vị thuốc như quy, hoàng bá, bạch thược… nếu muốn tăng tính năng của dược liệu thì người ta thường tẩm rượu. Đây cũng là một trong những phương pháp dân gian giúp tăng khả năng dược tính của dược liệu mà Đông y hiện nay vẫn đang sử dụng.

Để chiết xuất dược liệu đạt chuẩn yêu cầu về chất lượng dược tính thì ông Trần Gia Mô (1562) đời Minh có nói: bào chế cốt ở chỗ vừa chừng, non quá thì khó kiến hiệu, già quá thì mất khí vị”. Nhưng không phải ai cũng có thể đạt được độ chuẩn xác của việc bào chế dược liệu như việc thái nên dày hay nên mỏng, sao nên già hay non, cắt sao cho dược liệu không bị biến đổi dược tính.

Nhưng với công nghệ chiết xuất dược liệu hiện nay thì những tiêu chuẩn này lại trở nên rất đơn giản. Với hệ thống máy móc hiện đại được thực hiện bán tự động, áp dụng dây chuyền sản xuất tiên tiến, các sản phẩm dược liệu sau khi được chiết xuất đều giữ nguyên được 100% hàm lượng dược tính và đảm bảo đúng yêu cầu của từng phương pháp chiết xuất dược liệu.

Hiểu rõ điều này, công ty CP CNC Abipha đã đầu tư hệ thống chiết xuất dược liệu công nghệ cao với thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Với hệ thống chiết xuất này, CNC Abipha đủ khả năng đáp ứng nhu cầu chiết xuất các dạng cao, bột mịn,… đa dạng phục vụ nhu cầu sản xuất các sản phẩm thuốc đông dược, thực phẩm chức năng chất lượng cao nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 024 6325.3888/ 077 613 8888/ 0867 872 689

Địa chỉ nhà máy: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM CÔNG NGHỆ CAO ABIPHA

Lô đất CN-2 Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Xã Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội

Send

Xổ Số Siêu Tốc Là Gì? Có Phải Trò Lừa Đảo Không? (Nên Biết)

Kinh Nghiệm Chơi Xổ Số Siêu Tốc

Chia Sẻ Bí Kíp Thắng Số 100%

Mẹo Chơi Xổ Số Siêu Tốc Cực Đỉnh

5 Kĩ Năng Chơi Xổ Số Người Chơi Không Nên Bỏ Qua

🌟 Home
🌟 Top