Top #10 Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Diện Chẩn Là Gì? Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Diện Chẩn Như Thế Nào?
 • Chữa Bệnh Trĩ Bằng Phương Pháp Diện Chẩn Có Hiệu Quả Không?
 • Phương Pháp Dạy Học Tích Cực
 • Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Là Gì? Dạy Như Thế Nào?
 • Các Phương Pháp Dạy Toán Lớp 1 Cho Bé Hiệu Quả
 • Giới thiệu sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi – Tác giả Daniel J. Siegel & Tina Payne Bryson

  Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

  Có bao giờ bạn tự hỏi mình, đặc biệt là sau mỗi cuộc đối thoại tuyệt vọng với bọn trẻ, “Mình không thể làm tốt hơn được sao? Mình không thể cư xử đúng mực hơn và là một người cha mẹ có sức ảnh hưởng hơn ư? Mình không thể kỷ luật chúng theo hướng làm dịu tình hình đi thay vì làm rối lên?” Bạn muốn loại bỏ những hành vi không tốt, nhưng bạn muốn phản ứng theo cách sẽ nâng giá trị và thắt chặt tình cảm với bọn trẻ chứ không phải điều ngược lại. Bạn muốn ít rắc rối đi, chứ không nhiều hơn.

  Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi – và trong quá trình, bạn có thể bồi dưỡng những kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời.

  Trích dẫn hay trong sách

  Mối quan hệ với con cái luôn là trung tâm cho mọi thứ chúng ta làm. Bất kể ta đang chơi với chúng, nói chuyện hay cười cùng với chúng, hoặc thậm chí kỷ luật chúng, ta cũng muốn bọn trẻ cảm nhận được mức độ sâu sắc của toàn bộ tình yêu thương và thiện ý của chúng ta, dù chúng ta đang công nhận một hành động tử tế hay chỉ ra hành vi sai trái.

  1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi
  • Mã hàng 8936066684347
  • Tên Nhà Cung Cấp: 1980 Books
  • Tác giả: Daniel J. Siegel & Tina Payne Bryson
  • Người Dịch: Linh Vũ
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 400
  • Kích thước: 13 x 20.5
  • Số trang: 376
  • Hình thức: Bìa Mềm

  2. Đánh giá Sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

  1 Cuốn sách hướng đến phương pháp dạy trẻ bằng tình yêu thương và thấu hiểu. Mọi hành động, thái độ, và lời nói mà cha mẹ cho là chưa đúng là tín hiệu trẻ đang cần sự giúp đỡ của cha mẹ để nhìn nhận vấn đề, lập thói quen ứng xử bằng suy nghĩ thay cho cảm xúc. Với trẻ, cha mẹ là người trẻ dựa dẫm, nơi hướng đến để nhận sự che chở, yêu thương. Vậy nên sẽ rất mâu thuẫn nếu người trao cho trẻ tình yêu lại là người làm tổn thương trẻ bằng đòn roi – cách mà ta đã từng xem là phương pháp giáo dục hiệu quả.

  2 Mình đang hoang mang tột độ trong việc dạy con, luôn cáu gắt quát tháo con, thậm chí cả đánh đập vì con ko bao giờ làm theo ý mình. Không biết là mình là người mẹ quá tồi hay con mình quá khó dạy, hy vọng cuốn sách này sẽ cho mình một lối đi

  3 Sách khá hữu ích dành cho các bậc cha mẹ. Sách giúp thay đổi cách suy nghĩ truyền thống của các bậc phụ huynh hiện nay và giúp cha mẹ chủ động hơn trong việc giáo dục con em

  4 Mình mua sách này khi tự nhận thấy tình cảnh mẹ con đang tệ. Mình hay cáu gắt và la mắng bé. Cảm thấy bất lực và tội lỗi nên lên tìm mua cả đống sách thể loại này. Huữ ích lắm ạ. Mình thay đổi con sẽ thay đổi hihi

  5 Nội dung hay, rất đáng đọc, Mỗi phụ huynh nên trang bị cho bản thân làm sách gối đầu giường trong việc nuôi dạy con nè

  Review sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

  Cuốn sách “Phương pháp dạy con không đòn roi” gợi ý cho những bậc cha mẹ những phương pháp để kỷ luật trẻ theo hướng tôn trọng và yêu thương.

  Khi bạn trở thành cha mẹ, điều đó có nghĩa là bạn phải đối mặt với vô số những tình huống như con cái nghịch ngợm, người lúc nào cũng lem luốc, đồ chơi thì vương vãi đầy nhà…

  Những tình huống như vậy thêm những áp lực trong công việc, từ cuộc sống hàng ngày khiến bạn mất bình tĩnh, trở nên cáu kỉnh, thậm chí dùng đòn roi với trẻ để giải toả ức chế. Bên cạnh đó, trong xã hội hiện đại, nhiều bậc cha mẹ vẫn có suy nghĩ “yêu cho roi cho vọt”.

  Khi áp dụng phương pháp này, họ đang thừa nhận sự khôn lớn, dạn dày là kết quả của việc rèn giũa nghiêm khắc bằng đòn roi, quát mắng, với những lời hứa trong nước mắt.

  Nhiều cuộc nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy rằng việc giáo dục trẻ bằng đòn roi không chỉ gây hại cho thể chất mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và trí tuệ của trẻ

  Với mong muốn giúp cha mẹ tạo ra môi trường sống, hình thành nhân cách trẻ để phát triển toàn diện thông qua các phương pháp không đòn roi Tiến sĩ Y khoa Daniel và Tiến sĩ Triết học Tina Payne đã cho ra mắt cuốn sách Phương pháp dạy con không đòn roi

  Cuốn sách Phương pháp dạy con không đòn roi của tác giả Daniel và Tina Payne.

  Trong tác phẩm Phương pháp dạy con không đòn roi, hai tác giả đã chỉ ra 20 sai lầm kỷ luật mà bất kỳ phụ huynh nào cũng có thể dễ dàng phạm phải. Kể từ đó, hướng họ cùng nghĩ lại về phương pháp kỷ luật, cách xử lý các hành vi và ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Thông qua việc làm này, cha mẹ sẽ biết cách biến cơn thịnh nộ thành sự thanh thản.

  Trong Phương pháp dạy con không đòn roi, tác giả tập trung vào việc đi sâu vào công thức 3W (wait – what – why) để nuôi dạy trẻ. Wait (đợi chờ) cha mẹ phải đặt mình ra khỏi bối cảnh của câu chuyện, từ từ quan sát (what) để tìm ra nguyên nhân cho hành vi sai trái của trẻ.

  Khi chúng ta quan sát, hiểu từng vấn đề và lấy lại bình tĩnh, chúng ta sẽ đưa ra 3 câu hỏi (why): Mong muốn của con sau hành vi đó là gì? Bạn muốn dạy con điều gì ? Cách nào là dạy con tốt nhất ?

  Những việc làm của trẻ đối với người lớn đó là hành vi vô lý. Nhưng với trẻ nhỏ, những câu hỏi hồn nhiên, sự tò mò về mọi thứ xung quanh luôn luôn vô hạn. Khi bạn chịu khó lắng nghe và suy nghĩ như trẻ, bạn sẽ hiểu và thông cảm với hành vi phá phách của con bạn. Mặt khác, hành động này là những bài học giúp trẻ khám phá thế giới rộng lớn.

  Việc trẻ quấy khóc hay phá rối, mục đích của bé là thu hút được sự chú ý của mọi người. Do đó, cách duy nhất để giải quyết mọi vấn đề là dành tình yêu cho trẻ càng nhiều càng tốt.

  Nhưng yêu thương không có nghĩa là nuông chiều vô hạn, chúng ta cần biết ranh giới. Bên cạnh đó, cha mẹ thay vì ra lệnh hoặc yêu cầu trẻ phải làm theo ý mình, thì hãy kết nối với con và đặt mình vào vị trí để hiểu được con mình đang nghĩ gì.

  Mối quan hệ với con trẻ luôn là trung tâm cho mọi việc chúng ta làm. Cho dù chúng ta đang chơi với chúng, nói chuyện hay cười với chúng, hoặc thậm chí kỷ luật chúng, chúng ta muốn chúng cảm nhận được mức độ sâu sắc của toàn bộ tình yêu thương và thiện ý của chúng ta, ngay cả khi chúng đang thừa nhận một hành động tử tế hoặc chỉ ra hành vi sai trái.

  Chỉ gần 400 trang sách, 2 tác giả đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của sự kết nối và thấu hiểu, kiên nhẫn và bền bỉ. Giúp những bậc làm cha mẹ có thể tạo môi trường tốt nhất để trẻ tự do phát triển nhưng vẫn biết vâng lời, ngoan ngoãn mà không cần sử dụng các phương pháp cực đoan.

  08 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay nhất dành cho các mẹ

  “Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập”. Vì vậy, hiện nay để giáo dục con cái thật tốt, phát triển về cả tư duy và nhân cách, nhiều bậc phụ huynh đã tìm đọc nhiều loại sách giúp giáo dục trẻ để thêm kinh nghiệm nuôi dạy con tốt hơn.

 • Phương pháp dạy con không đòn roi
 • Cha mẹ thông thái con thông minh
 • Nuôi con không phải là cuộc chiến
 • Để con được ốm
 • Con nghĩ đi mẹ không biết
 • Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn
 • Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương
 • Hỏi bác sĩ nhi đồng
 • 1. Phương pháp dạy con không đòn roi

  Với mong muốn giúp các bậc cha mẹ có thể tạo ra môi trường sống, định hình nhân cách trẻ phát triển một cách toàn diện thông qua phương pháp không đòn roi Tiến sĩ Y khoa Daniel và Tiến sĩ Triết học Tina Payne đã cho ra đời cuốn sách Phương pháp dạy con không đòn roi.

  Trong cuốn sách, 2 tác giả đã chỉ ra 20 sai lầm của việc kỷ luật mà bất kỳ cha mẹ nào cũng dễ dàng phạm phải. Từ đó hướng họ cùng nghĩ lại về phương pháp kỷ luật, cách xử lý hành vi và sự ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Thông qua việc làm này, cha mẹ sẽ biết cách biến cơn thịnh nộ thành sự thanh thản.

  Trong Phương pháp dạy con không đòn roi tác giả tập trung đi sâu vào công thức 3W (wait – what – why) đối với việc nuôi dạy con trẻ. Wait (đợi chờ) cha mẹ phải đặt mình ra khỏi bối cảnh câu chuyện, từ từ quan sát (what) để tìm ra nguyên nhân dẫn đến hành vi sai trái của trẻ.

  Khi ta quan sát, hiểu rõ từng vấn đề và lấy lại sự bình tĩnh sẽ đưa ra 3 câu hỏi (why): Mong muốn của con sau hành vi đó là gì? Điều bạn muốn dạy con là gì? Dạy con theo cách nào là tốt nhất?

  Những việc làm của trẻ đối với người lớn đó là hành vi vô lý. Nhưng với trẻ nhỏ những câu hỏi ngây ngô, sự tò mò về mọi thứ xung quanh luôn vô hạn. Khi ta chịu khó lắng nghe và suy nghĩ như những đứa trẻ bạn sẽ hiểu, thông cảm với hành vi phá phách của con cái. Mặt khác, hành động này chính là những bài học giúp trẻ khám phá thế giới rộng lớn.

  Việc trẻ quấy khóc hay phá rối, mục đích của bé chính là thu hút sự chú ý của mọi người. Vì vậy, biện pháp duy nhất để giải quyết mọi vấn đề là dành tình yêu thương cho con trẻ nhiều nhất có thể.

  Nhưng yêu thương không đồng nghĩa với việc nuông chiều vô hạn, ta cần biết đưa ra ranh giới. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh thay vì ra lệnh hay yêu cầu trẻ phải làm theo ý mình hãy kết nối với con và đặt mình vào vị trí để hiểu chúng đang nghĩ gì.

  Mối quan hệ với con cái luôn là trung tâm cho mọi thứ chúng ta làm. Bất kể ta đang chơi với chúng, nói chuyện hay cười cùng với chúng, hoặc thậm chí kỷ luật chúng, ta cũng muốn bọn trẻ cảm nhận được mức độ sâu sắc của toàn bộ tình yêu thương và thiện ý của chúng ta, dù chúng ta đang công nhận một hành động tử tế hay chỉ ra hành vi sai trái.

  Chỉ qua gần 400 trang sách, 2 tác giả cho ta thấy được tầm quan trọng của sự kết nối và thấu hiểu, sự kiên nhẫn và bền bỉ. Giúp những người làm cha, làm mẹ có thể tạo ra môi trường tốt nhất để trẻ được tự do phát triển nhưng vẫn nghe lời, ngoan ngoãn mà không cần dùng đến những phương pháp cực đoan.

  2. Cha mẹ thông thái con thông minh

  Một lúc nào đó, ở một mức độ nhất định, mọi đứa trẻ đều phải chật vật với việc tự sắp xếp, tự kiểm soát và hoà đồng với người khác. Cuộc chiến dọn phòng xảy ra ở hầu hết mọi gia đình tại Mỹ. Và không có một đứa trẻ mười ba tuổi nào trên hành tinh này làm được tất cả bài tập chỉn chu, đúng thời hạn một cách hoàn hảo mỗi ngày. Nhưng có một vài đứa trẻ có vẻ cần sự giám sát và giúp đỡ quá mức thường xuyên trong khi những đứa trẻ đồng trang lứa khác có thể bắt đầu tự kiểm soát công việc của mình.

  Bạn có lẽ đang tự hỏi khi nào bạn có thể đứng sang một bên như những bậc phụ huynh khác, khi nào bạn được thoát khỏi gánh nặng cuả việc thường xuyên phải nhắc nhở con? Khi nào con bạn học được cách tự giữ bình tính hơn là dựa dẫm vào bạn để làm việc gì đó? Liệu đến khi nào bạn có thể dừng việc quản lý từng bước mọi vấn đề trong cuộc đời con mình mà vẫn đảm bảo con sẽ thành công?

  Nếu bạn trăn trở những vấn đề trên thì quyển sách này sẽ cho bạn câu trả lời và giúp bạn trở nên thoải mái, nhẹ nhàng hơn trong quá trình dạy dỗ con cái.

  “Nuôi con không phải là cuộc chiến” mang lại cho độc giả cái nhìn chân thực và những kinh nghiệm quí báu trong việc nuôi dạy con của những bà mẹ trẻ. Bạn đã được làm mẹ và đã được ôm đứa con bé nhỏ của mình trong vòng tay? Vậy cuốn sách này chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Cuốn sách giúp bạn hiểu thêm về chu kì sinh học của trẻ, cách cho trẻ ăn đúng cách lúc trẻ đói bụng, nắm bắt được tâm lí chung của con mình trong độ tuổi này. Nắm bắt được những cốt lõi của vấn đề chắc chắn bạn sẽ trẻ thành một người mẹ “ưu tú” nhất đối với con.

  Cuốn sách này đề cập đến khá nhiều vấn đề của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như chuyện ăn, chuyện ngủ, chuyện chơi, chuyện kỷ luật, chuyện an toàn và chuyện đi học, đi du lịch… Trong mỗi phần, đầu tiên các tác giả cung cấp những kiến thức cơ bản và khoa học về nhu cầu, sự phát triển và tâm sinh lý của trẻ như số giờ ngủ của trẻ từng độ tuổi, tuần khủng hoảng… để bố mẹ hiểu được con. Sau đó, cuốn sách cung cấp các thông tin về cách luyện ngủ, cách cho con ăn, cách rèn con vào kỷ luật, các để con tự chơi ngoan… để bố mẹ có cơ sở tham khảo và học hỏi.

  “Để con được ốm” là quyển sách hay, là cẩm nang “bí kíp” cho những ai chuẩn bị làm Mẹ cũng như đang làm Mẹ. Cuốn sách được viết bởi tác giả Uyên Bùi và bác sĩ Trí Đoàn. Cuốn sách như một cuộc cách mạng mới mẻ với các mẹ lần đầu nuôi con – và cũng có khá nhiều thông tin khác với hiểu biết của các mẹ đã nuôi con đến tập 2 hay tập 3. Những thắc mắc: nên ở cữ như thế nào, vấn đề dinh dưỡng, các bệnh thường gặp ở trẻ,… đều được giải đáp trong quyển sách này.

  Sách để Con được ốm

  Sách để Con được ốm

  Điều thực sự thú vị đó là những thông tin đều rất khoa học và đáng học hỏi. Nếu các mẹ mong muốn quãng thời gian trải nghiệm làm mẹ trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn thì đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường cho các bậc cha mẹ.

  5. Con nghĩ đi mẹ không biết

  “Con nghĩ đi, mẹ không biết” là tập hợp những bài viết được đón nhận nhiệt thành trên Facebook của Thu Hà (Mẹ Xu-Sim), rất nhiều bài viết trong số đó đã từng được đăng trên các báo Tuổi trẻ, Thanh Niên, Vnexpss, Dântrí… Nhưng khác với những dòng chia sẻ trên mạng xã hội, nội dung các bài được chọn lọc hơn, có chủ đích hơn với giải pháp để con tự lập và mẹ tự do.

  “Con nghĩ đi mẹ không biết” là những trải nghiệm thật của bà mẹ có hai con đang trong tuổi ăn, tuổi học, của một người làm việc với trẻ em liên tục suốt 20 năm, trong đó có 3 năm dạy học và 17 năm làm báo tuổi teen, được viết bằng lối kể chuyện giản dị, thực tế nhưng vô cùng sinh động, thiết thực của tác giả. Hành trình lớn lên cùng con của bà mẹ này có thể chạm tới trái tim của các ông bố bà mẹ khác có lẽ là bởi sự chân thành và những chiêm nghiệm thật như được rút ra từ tim của người mẹ.

  Đối tượng độc giả chính của cuốn sách là các ông bố- bà mẹ, nhưng các bạn trẻ vẫn có thể đọc sách để hiểu hơn về phụ huynh mình, cũng là một món quà ý nhị khi muốn “nhắc khéo” bố mẹ rằng: “con muốn tự lập”. Đây là một quyển sách của các giá trị tình thân mà ở đó giá trị gia đình là quan trọng hơn cả, các thế hệ trong gia đình sẽ hiểu nhau hơn và nâng đỡ nhau để tạo ra sự dung hòa, truyền cảm hứng cho nhau sống tích cực mỗi ngày.

  Cuốn sách “Con nghĩ đi, mẹ không biết!” như một giải pháp để con tự lập và mẹ tự do. Tinh thần của quyển sách là nói không với một thế hệ ù lì khi mà cha mẹ “ủ” con cái quá kỹ. Một quyển sách truyền cảm hứng cho các bà mẹ để con tự lập, và tạo không gian cũng như tinh thần thoải mái nhất cho các bà mẹ khi nuôi con, vì “nuôi con cũng là một nghệ thuật”

  “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục.

  Chờ đến Mẫu Giáo Thì đã Muộn

  Chờ đến Mẫu Giáo Thì đã Muộn

  Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, ông đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, giai đoạn này là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”.

  Nghe thì có vẻ không hợp lý cho lắm, bởi chúng ta, đặc biệt là các bậc cha mẹ Việt thường quan niệm rằng một đứa trẻ ở độ tuổi này vẫn chưa đủ nhận thức để có thể hiểu những gì chúng ta nói, huống hồ gì là giáo dục. Nhưng bằng những chứng cứ khoa học trong suốt nhiều năm nghiên cứu của mình, ông Ibuka đã chỉ ra rằng chính sự chưa trưởng thành khiến trẻ em sơ sinh có khả năng vô tận. Hãy so sánh trẻ em với những loài động vật khác trong thế giới tự nhiên. Khi chúng được sinh ra, chúng đã có những bản năng cơ bản như có thể tự đi lại, có thể tự bơi sau một vài giờ đồng hồ. Nhưng con của chúng ta lại không biết gì ngoài việc khóc và bú.

  Chúng như những tờ giấy trắng mà các bậc cha mẹ có thể viết gì lên đó cũng được. Ngoài ra, bộ não con người gồm có khoảng 14 tỉ tế bào não và chúng sẽ được liên kết với nhau để xử lý toàn bộ nhận thức thông tin. Tiếp nhận các kích thích bên ngoài càng nhiều bao nhiêu thì các liên kết hình thành càng nhiều bấy nhiêu. Ấy vậy mà, đến khoảng 3 tuổi trẻ đã hoàn thành 70 – 80% các liên và có trọng lượng não bằng 80% não người lớn. Nếu xem bộ não như một CPU của máy tính thì giai đoạn 0 đến 3 tuổi là thời gian để hoàn thành ổ cứng và từ 4 tuổi trở đi là thời gian để update các phần mềm. Như vậy, tính cách, khả năng tư duy, liên kết sự việc và sáng tạo của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào sự giáo dục trong giai đoạn sơ sinh thay vì phải chờ trẻ trưởng thành.

  “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” là cuốn sách giáo dục được yêu thích nhất tại Nhật Bản, sách nêu ra bí quyết nuôi dạy con từ lúc lọt ,lòng đến khi ba tuổi của các bà mẹ Nhật. Qua cuốn sách, tác giả đã đưa ra những giải pháp giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình trong giai đoạn “vàng” của sự phát triển trí tuệ vì ở độ tuổi này trẻ rất ngoan và nghe lời người lớn. Với cuốn sách này các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về việc giáo dục trẻ sớm để con được phát triển toàn diện.

  “Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương” là cuốn sách dạy con kiểu Do Thái do Sara Imas chấp bút. Trong cuốn sách này, bà không chỉ kể lại quá trình nuôi dạy nghiêm khắc của mình mà còn tập hợp thành hệ thống về các phương pháp, kỹ năng giáo dục con. Ở cuối từng phần, từng chương, cuốn sách luôn rút ra những bài học kinh nghiệm, công thức cụ thể để người đọc soi chiếu. Qua cuốn sách, độc giả cảm nhận được tình yêu thương của một người mẹ dành cho con được đặt trong những hành động, mục tiêu, biểu hiện, kỷ luật hàng ngày. Không phải chỉ có những bà mẹ Trung Quốc cung phụng con cái mới là yêu con.

  Tích hợp phương pháp giáo dục của Trung Quốc và Do Thái, Sara cho rằng: “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!” Bà cũng ví von: “Một số cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa.” Bài học lớn nhất mà cuốn sách này chỉ ra là tình yêu thương cần được đặt đúng chỗ.

  Do Thái là một cộng đồng huyền bí, từng xuất hiện nhiều triết gia vĩ đại và doanh nhân thành công ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mặc dù dân số không đông nhưng những người Do Thái có nguồn sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ. Tìm hiểu phương pháp dạy con của một bà mẹ người Israel cũng là tìm hiểu những bước đi nền tảng đầu tiên và kỳ diệu làm nên thành công của người Do Thái.

  8. Hỏi bác sĩ nhi đồng

  Gần một đời nghề làm việc với trẻ em, gần một đời nghề tiếp xúc với bệnh nhi, làm việc tại Khoa Nhiễm – Thần kinh của Bệnh viện Nhi Đồng 1, nơi “đầu sóng ngọn gió” về dịch bệnh, Bác sĩ Trương Hữu Khanh thấu hiểu những khó khăn, lo lắng và nhiều vấn đề cha mẹ các bé quan tâm và hỏi han trong quá trình chăm sóc con cái. Với mong muốn chia sẻ, giải thích những khúc mắc của cha mẹ các bé, bác sĩ đã mở fanpage Hỏi bác sĩ nhi đồng,giải đáp mọi vấn đề bệnh trẻ em, và trở thành một địa chỉ tin cậy của nhiều bà mẹ bỉm sữa.

  Mua sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi ở đâu?

  Giá trên thị trường cuốn “Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi” khoảng 63.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

  1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Shopee”

  2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Tiki”

  3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Fahasa”

  Đọc sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi ebook pdf

  (Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

  THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 19/12/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Con Không Đòn Roi
 • Khái Niệm Về Phương Pháp Dạy Học
 • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Môn Toán Sách Chân Trời Sáng Tạo
 • Phương Pháp Chuyên Gia (Professional Solution) Sử Dụng Trong Quá Trình Quyết Định Là Gì?
 • Cấy Que Tránh Thai Implanon
 • Chia Sẻ Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Then Chốt Trong Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi
 • Combo Phương Pháp Nuôi Dạy Con Thời 4.0 + Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi ( 2 Cuốn )
 • Những Cách Nuôi Dạy Con Không Đòn Roi Của Mẹ Ấn Độ
 • 6 Bước Để Kỷ Luật Không Đòn Roi
 • Phương Pháp Chữa Bệnh Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn
 • Tại sao lại phải áp dụng phương pháp dạy con không đòn roi?

  Và có nhiều đứa trẻ lớn lên sẽ có những hành vi bạo lực vì trong quá khứ chúng đã chịu những cảnh đòn roi của cha mẹ. Chính vì vậy mà cha mẹ nên học phương pháp dạy con không đòi roi để giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất.

  Phương pháp dạy con không đòn roi

  Dạy con không đòn roi ngoài việc không sử dụng roi vọt đánh đòn mà còn không cho phép cha mẹ sử dụng lời nói, hành động là tổn hại đến tâm lý, cơ thể trẻ.

  Luôn lắng nghe cảm xúc và nhu cầu của trẻ

  Thể hiện sự đồng cảm với trẻ

  Dạy con không có nghĩa là cha mẹ thể hiện quyền lực để bắt buộc con phải tuân theo mà cần dựa trên mối quan hệ tình yêu, sự ấm áp và tôn trọng lẫn nhau. Để có được điều này đòi hỏi các bậc làm cha mẹ phải luôn tạo ra không khí hòa bình và đồng cảm với trẻ. Mọi người có thể thể hiện sự đồng cảm bằng một vài câu, từ cảm thán như: à, ừ, vậy hả con, bố mẹ hiểu, có bạn nào bị như con không,… sẽ khiến trẻ cảm thấy yên tâm, tin tưởng, muốn tâm sự và chia sẻ với cha mẹ nhiều hơn nữa.

  Khi đối mặt với những rắc rối do con cái gây ra, cha mẹ cũng phải biết kiềm chế, giữ bình tĩnh, và suy nghĩ tỉnh táo. Cha mẹ có thể có những thói quen xấu hay những cư xử chưa đúng mực, nhưng bên cạnh những đứa trẻ, bạn nên nhẫn nại và hạn chế mọi điểm xấu để không ảnh hưởng đến thói quen và nhân cách của trẻ sau này.

  Dù cho có lúc rất bực tức thì cha mẹ cũng cần tự hỏi: “Liệu con có sai không?”; “Mình sai ở chỗ nào”… Qua tấm gương của bạn, bé cũng sẽ học được cách kiểm soát cảm xúc của chính mình. Nếu như không kiềm chế được mà đánh con thì sẽ dẫn tới thất bại trong việc giáo dục con cái.

  Khuyến khích trẻ động não tìm ra giải pháp

  Khen ngợi và không chỉ trích lỗi lầm của con

  Trong quá trình nuôi dạy con, cha mẹ nên dành lời khen cho những hành động cụ thể như “Con tự mặc quần áo thật cừ”, “Ai tự ăn cơm giỏi thế nhỉ”. Nếu khen con kèm với hành động cụ thể, trẻ sẽ nỗ lực hoàn thành tốt mọi việc trong lần sau.

  Ngày nay, cha mẹ hay đặt quá nhiều kỳ vọng vào những đứa trẻ. Khi chúng thất bại hoặc phạm phải sai lầm, người lớn thường chỉ trích lỗi lầm của con. Trong thực tế, ai cũng mắc phải sai lầm và việc chỉ trích không làm cho mọi chuyện tốt hơn. Do đó, cha mẹ nên tránh việc chỉ trích con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Phương Pháp Dạy Trẻ Không Đòn Roi Mà Ba Mẹ Nên Biết
 • Combo Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Ebook Pdf/epub/prc/mobi
 • Tải Ebook Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi 2 Epub/prc/pdf/doc/txt
 • Tải Về Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Download Ebook Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi 2 Epub/prc/pdf/doc/txt
 • Review Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Sách Nuôi Dạy Con Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Chữa Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn Có Hiệu Quả Không? Đọc Ngay Để Biết!
 • Diện Chẩn Bùi Quốc Châu Dụng Cụ Chính Hãng
 • Chữa Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn – Phương Pháp Điều Trị Mới
 • Kinh Nghiệm Chữa Ho Cho Trẻ Nhỏ
 • Khi thay đổi cách tiếp cận với thế giới, trẻ cũng biết xử lý các mối quan hệ tốt hơn và không sợ hãi nghịch cảnh, chúng sở hữu niềm hạnh phúc thực sự chứ không bị kẹt cứng trong những áp lực thành tích, Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại.. Trong cuốn sách Phương pháp dạy con không đòn roi 2, các tác giả đã hướng dẫn những người làm cha mẹ phương pháp để nuôi dưỡng tinh thần Bộ não Sẵn sàng ở trẻ thuộc mọi lứa tuổi.

  Đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết được:

  – Cách củng cố bốn yếu tố cơ bản của một Bộ não Sẵn sàng: sự cân bằng, tính kiên cường, sự thấu hiểu và khả năng đồng cảm.

  – Cách nhận biết khi nào trẻ cần thúc đẩy vượt ra khỏi vùng an toàn, và khi nào trẻ cần vỗ về để có thời gian trưởng thành phù hợp.

  – Cách định hướng cho trẻ không rơi vào các trạng thái tiêu cực (về hành vi cũng như cảm xúc), mà thay vì thế, học cách nhìn nhận thế giới qua lăng kính tích cực.

  – Cách giúp trẻ mở lòng với thế giới và sống đúng với con người mình, không ích kỷ và cũng không trở thành những đứa trẻ chỉ biết chạy theo thành tích và làm hài lòng người lớn.

  Phương pháp dạy con không đòn roi 2 là cuốn sách gối đầu giường của những bậc phụ huynh, giúp bạn nuôi dưỡng ngọn lửa trong lòng con mình luôn tỏa sáng và bùng cháy rực rỡ.

  Mỗi khi mọi chuyện không diễn ra theo đúng ý mình, trẻ em thường phản kháng kịch liệt chứ không chịu tiếp thu, Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại.. Chúng la hét, gào khóc, ném đồ đạc, đánh người; hoặc trở nên tê liệt, khép kín, không thèm tiếp xúc với ai khác, Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại.. Đây là những phản ứng mà hai tác giả có sách bán chạy nhất New York Times – Daniel J, Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại.. Siegel và Tina Payne Bryson – gọi là phản ứng của Bộ não Không sẵn sàng, Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại.. Nhưng với sự hướng dẫn của cha mẹ, trẻ em có thể học được cách để phát triển Bộ não Sẵn sàng, Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại.. Ở trạng thái Sẵn sàng, trẻ sẵn lòng khám phá thế giới một cách cởi mở, tò mò và can đảm, không sợ thất bại.Khi thay đổi cách tiếp cận với thế giới, trẻ cũng biết xử lý các mối quan hệ tốt hơn và không sợ hãi nghịch cảnh, chúng sở hữu niềm hạnh phúc thực sự chứ không bị kẹt cứng trong những áp lực thành tích, Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại.. Trong cuốn sách Phương pháp dạy con không đòn roi 2, các tác giả đã hướng dẫn những người làm cha mẹ phương pháp để nuôi dưỡng tinh thần Bộ não Sẵn sàng ở trẻ thuộc mọi lứa tuổi.Đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết được:- Cách củng cố bốn yếu tố cơ bản của một Bộ não Sẵn sàng: sự cân bằng, tính kiên cường, sự thấu hiểu và khả năng đồng cảm.- Cách nhận biết khi nào trẻ cần thúc đẩy vượt ra khỏi vùng an toàn, và khi nào trẻ cần vỗ về để có thời gian trưởng thành phù hợp.- Cách định hướng cho trẻ không rơi vào các trạng thái tiêu cực (về hành vi cũng như cảm xúc), mà thay vì thế, học cách nhìn nhận thế giới qua lăng kính tích cực.- Cách giúp trẻ mở lòng với thế giới và sống đúng với con người mình, không ích kỷ và cũng không trở thành những đứa trẻ chỉ biết chạy theo thành tích và làm hài lòng người lớn.Phương pháp dạy con không đòn roi 2 là cuốn sách gối đầu giường của những bậc phụ huynh, giúp bạn nuôi dưỡng ngọn lửa trong lòng con mình luôn tỏa sáng và bùng cháy rực rỡ.

  Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành, Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại.. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, … Xin lỗi chị, tôi không cố ý..chỉ là.

  Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi – Phần 2 ra đọc

  Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi – Phần 2 ra đọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • “Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi” – Daniel Và Tina Payne.
 • Tải Về Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Sách Mà Không Đăng Ký Tại Odf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Combo Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Ebook Pdf
 • Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Sách Miễn Phí
 • Tìm Hiểu Về Phương Pháp Dạy Học Âm Nhạc Kodály Đối Với Trẻ Em
 • Dạy Con Không Đòn Roi

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi
 • Phương Pháp Diện Chẩn Là Gì? Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Diện Chẩn Như Thế Nào?
 • Chữa Bệnh Trĩ Bằng Phương Pháp Diện Chẩn Có Hiệu Quả Không?
 • Phương Pháp Dạy Học Tích Cực
 • Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Là Gì? Dạy Như Thế Nào?
 • Dạy con bằng đòn roi và các mối nguy hại

  Đối với nhiều cha mẹ, đánh đòn được xem như cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để thay đổi hành vi của trẻ. Nhưng các nghiên cứu cho thấy hình phạt về thể xác để lại hậu quả lâu dài đối với trẻ em. Đòn roi không giúp trẻ nghe lời hơn, mà ngược lại sẽ tạo thói quen xấu trong cách hành xử giữa cha mẹ và con cái cũng như sẽ khiến các con bị rối loạn về mặt tâm sinh lý và sẽ khó bày tỏ, tâm sự với cha mẹ.

  Nguy hiểm hơn nữa, cha mẹ đang đưa vào đầu các con ý nghĩ rằng đòn roi chính là giải pháp tối ưu, mọi chuyện đều có thể giải quyết bằng nắm đấm và bạo lực, chứ không phải bằng lý lẽ và sự cảm thông.

  Dạy con không đòn roi đúng cách

  Trẻ con luôn học hỏi từ chính cha mẹ và những người xung quanh chúng, vì vậy cách hiệu quả nhất để dạy bọn trẻ là cha mẹ hãy làm gương. Hãy dạy con bằng tình thương và sự thấu hiểu thay vì bằng sự la hét hay đòn roi.

  Nếu cảm thấy quá tức giận hay chán nản khi con ngỗ nghịch, không nghe lời, cha mẹ hãy lấy lại sự bình tĩnh bằng cách nghĩ đến những sự việc làm mình vui, ra ngoài hít thở hoặc đi đâu đó cho giải tỏa.

  Cha mẹ cần phải tìm hiểu xem con mình thuộc xu hướng tâm lý nào, khí chất gì, dễ bị tác động vì điều gì và cách tiếp cận nào với con là phù hợp nhất. Nếu con bạn nóng giận và không kiểm soát được hành vi thì hãy nghe con trẻ đang muốn gì. Gần gũi và hỏi han xem lý do vì sao con lại như thế, như vậy chẳng cần đòn roi mà mọi chuyện vẫn được giải quyết.

  Phương pháp dạy con ngoan không đòn roi

  Tôn trọng và lắng nghe cảm xúc của trẻ

  Khi trẻ không vâng lời, làm sai điều gì, bạn không nên vội vàng quy chụp và đổ hết lỗi cho trẻ. Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Vì vậy, bạn cần chờ đúng thời điểm để chia sẻ, lắng nghe cảm xúc và nhu cầu của trẻ trước khi trách móc, la mắng. Khi bé đã cảm thấy ổn hơn, gần lại với bạn hơn, bé sẽ cởi mở đón nhận sự hướng dẫn của bạn.

  Thể hiện sự đồng cảm

  Chìa khóa cho việc nuôi dạy con là đặt mối quan hệ dựa trên tình yêu, sự ấm áp và tôn trọng lẫn nhau, chứ không phải là những quyền lực mà cha mẹ bắt buộc con phải tuân theo. Để sự ấm áp và tình yêu được truyền tải, bố mẹ phải luôn hiện diện và đồng cảm với trẻ, hay nói cách khác, là luôn tạo ra không khí hòa bình. Cách sử dụng những từ mang sắc thái đồng ý như “có”, “phải rồi” sẽ khiến bé cảm thấy được khuyến khích nhiều hơn.

  Điều chỉnh cảm xúc của mình

  Khi đối mặt với những rắc rối do con cái gây ra, cha mẹ cũng phải biết kiềm chế, giữ bình tĩnh, và suy nghĩ tỉnh táo. Cha mẹ có thể có những thói quen xấu hay những cư xử chưa đúng mực, nhưng bên cạnh những đứa trẻ, bạn nên nhẫn nại và hạn chế mọi điểm xấu để không ảnh hưởng đến thói quen và nhân cách của trẻ sau này.

  Dù cho có lúc rất bực tức thì cha mẹ cũng cần tự hỏi: “Liệu con có sai không?”; “Mình sai ở chỗ nào”… Qua tấm gương của bạn, bé cũng sẽ học được cách kiểm soát cảm xúc của chính mình. Nếu như không kiềm chế được mà đánh con thì sẽ dẫn tới thất bại trong việc giáo dục con cái.

  Khuyến khích trẻ động não tìm ra giải pháp

  Nhiều bậc mẹ đã quen quyết định, giúp con mình chọn lựa vì tin rằng điều đó tốt cho con của mình. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần hiểu rằng con mình cũng có những suy nghĩ riêng, những hướng giải quyết riêng và trẻ cũng tin rằng điều đó là tốt nhất với chúng. Hãy giúp trẻ viết ra những ý kiến, giải pháp để cả hai cùng lựa chọn.

  Khen ngợi và không chỉ trích lỗi lầm của con

  Trong quá trình nuôi dạy con, cha mẹ nên dành lời khen cho những hành động cụ thể như “Con tự mặc quần áo thật cừ”, “Ai tự ăn cơm giỏi thế nhỉ”. Nếu khen con kèm với hành động cụ thể, trẻ sẽ nỗ lực hoàn thành tốt mọi việc trong lần sau.

  Ngày nay, cha mẹ hay đặt quá nhiều kỳ vọng vào những đứa trẻ. Khi chúng thất bại hoặc phạm phải sai lầm, người lớn thường chỉ trích lỗi lầm của con. Trong thực tế, ai cũng mắc phải sai lầm và việc chỉ trích không làm cho mọi chuyện tốt hơn. Do đó, cha mẹ nên tránh việc chỉ trích con.

  Kết nối

  Mỗi ông bố, bà mẹ có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành tính cách của trẻ. Cách dạy con ngoan cũng cần có sự linh hoạt, học tập và không thể thiếu tinh thần xây dựng, kết nối. Bạn cần đặt mình vào vị trí của bé, cho bé thấy mình gần gũi đến như thế nào. Trẻ thường hành động một cách điên rồ khi chúng cảm thấy không ổn hoặc bạn xa cách chúng. Dành thời gian tìm hiểu, chia sẻ với bé mỗi ngày, mỗi khi bạn có cơ hội, đừng để con vuột xa khỏi vòng tay của bạn.

  Làm cha mẹ không hề dễ. Đó là cả một quá trình khó khăn không vì chỉ nuôi con về mặt thể chất mà dưỡng con về tâm hồn. Do đó, hãy luôn giữ một “trái tim nóng” và “cái đầu lạnh” trong mọi hành động và lời nói trên cương vị người làm cha làm mẹ để mang lại sự giáo dục tốt nhất cho con cái không chỉ hiện tại mà còn cho tương lai sau này của con.

  Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Về Phương Pháp Dạy Học
 • Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Môn Toán Sách Chân Trời Sáng Tạo
 • Phương Pháp Chuyên Gia (Professional Solution) Sử Dụng Trong Quá Trình Quyết Định Là Gì?
 • Cấy Que Tránh Thai Implanon
 • Phương Pháp Cấy Que Tránh Thai Là Gì?
 • Combo Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Ebook Pdf

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Về Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Sách Mà Không Đăng Ký Tại Odf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • “Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi” – Daniel Và Tina Payne.
 • Review Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi
 • Top 10 Sách Nuôi Dạy Con Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Chữa Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn Có Hiệu Quả Không? Đọc Ngay Để Biết!
 • Sách ebook Combo Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi PDF/EPUB/PRC/AZW/MOBI miễn phí về máy tính – điện thoại – máy đọc sách hoặc bạn có thể đọc trực tiếp trên web. Sách Combo Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi thuộc thể loại Sách Làm Cha Mẹ, được viết bởi tác giả: Nhiều Tác Giả.

  ĐỌC SÁCH

  1. NHẬN XÉT

  Đang chờ nhận xét

  2. GIỚI THIỆU SÁCH

  Có bao giờ bạn tự hỏi mình, đặc biệt là sau mỗi cuộc đối thoại tuyệt vọng với bọn trẻ, “Mình không thể làm tốt hơn được sao? Mình không thể cư xử đúng mực hơn và là một người cha mẹ có sức ảnh hưởng hơn ư? Mình không thể kỷ luật chúng theo hướng làm dịu tình hình đi thay vì làm rối lên?” Bạn muốn loại bỏ những hành vi không tốt, nhưng bạn muốn phản ứng theo cách sẽ nâng giá trị và thắt chặt tình cảm với bọn trẻ chứ không phải điều ngược lại. Bạn muốn ít rắc rối đi, chứ không nhiều hơn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi – và trong quá trình, bạn có thể bồi dưỡng những kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời. Mỗi khi mọi chuyện không diễn ra theo đúng ý mình, trẻ em thường phản kháng kịch liệt chứ không chịu tiếp thu. Chúng la hét, gào khóc, ném đồ đạc, đánh người; hoặc trở nên tê liệt, khép kín, không thèm tiếp xúc với ai khác. Đây là những phản ứng mà hai tác giả có sách bán chạy nhất New York Times – Daniel J. Siegel và Tina Payne Bryson – gọi là phản ứng của Bộ não Không sẵn sàng. Nhưng với sự hướng dẫn của cha mẹ, trẻ em có thể học được cách để phát triển Bộ não Sẵn sàng. Ở trạng thái Sẵn sàng, trẻ sẵn lòng khám phá thế giới một cách cởi mở, tò mò và can đảm, không sợ thất bại. Khi thay đổi cách tiếp cận với thế giới, trẻ cũng biết xử lý các mối quan hệ tốt hơn và không sợ hãi nghịch cảnh, chúng sở hữu niềm hạnh phúc thực sự chứ không bị kẹt cứng trong những áp lực thành tích. Trong cuốn sách Phương pháp dạy con không đòn roi 2, các tác giả đã hướng dẫn những người làm cha mẹ phương pháp để nuôi dưỡng tinh thần Bộ não Sẵn sàng ở trẻ thuộc mọi lứa tuổi. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết được: Cách củng cố bốn yếu tố cơ bản của một Bộ não Sẵn sàng: sự cân bằng, tính kiên cường, sự thấu hiểu và khả năng đồng cảm. Cách nhận biết khi nào trẻ cần thúc đẩy vượt ra khỏi vùng an toàn, và khi nào trẻ cần vỗ về để có thời gian trưởng thành phù hợp. Cách định hướng cho trẻ không rơi vào các trạng thái tiêu cực (về hành vi cũng như cảm xúc), mà thay vì thế, học cách nhìn nhận thế giới qua lăng kính tích cực. Cách giúp trẻ mở lòng với thế giới và sống đúng với con người mình, không ích kỷ và cũng không trở thành những đứa trẻ chỉ biết chạy theo thành tích và làm hài lòng người lớn. Phương pháp dạy con không đòn roi 2 là cuốn sách gối đầu giường của những bậc phụ huynh, giúp bạn nuôi dưỡng ngọn lửa trong lòng con mình luôn tỏa sáng và bùng cháy rực rỡ.

  3. THÔNG TIN SÁCH

  Công ty phát hành 1980 Books Tác giả Nhiều Tác Giả Ngày xuất bản 05-2019 Kích thước 13 x 20 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 598 SKU 6357875021215 Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Sách Miễn Phí
 • Tìm Hiểu Về Phương Pháp Dạy Học Âm Nhạc Kodály Đối Với Trẻ Em
 • Dạy Học Bằng Phương Pháp “Học Qua Trải Nghiệm” Hiệu Quả Với Công Thức 5T
 • Phương Pháp Dạy Học Trải Nghiệm – Sáng Tạo
 • Giáo Dục Trải Nghiệm Là Gì? – Hill
 • Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Sách Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Combo Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Ebook Pdf
 • Tải Về Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Sách Mà Không Đăng Ký Tại Odf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • “Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi” – Daniel Và Tina Payne.
 • Review Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi
 • Top 10 Sách Nuôi Dạy Con Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi sách miễn phí

  Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi sách miễn phí phiên bản mới

  Tác giả :

  Tina Payne Bryson

  Thông tin tác giảTina Payne BrysonVào trang riêng của tác giảXem tất cả các sách của tác giảDaniel GET out. SiegelVào trang riêng của tác giảXem tất cả các sách của tác giảCó bao giờ bạn tự hỏi mình, đặc biệt là sau mỗi cuộc đối thoại tuyệt vọng với bọn trẻ, “Mình không thể làm tốt hơn được sao? Mình không thể cư xử đúng mực hơn và là một người cha mẹ có sức ảnh hưởng hơn ư? Mình không thể kỷ luật chúng theo hướng làm dịu tình hình đi thay vì làm rối lên?” Bạn muốn loại bỏ những hành vi không tốt, nhưng bạn muốn phản ứng theo cách sẽ nâng giá trị và thắt chặt tình cảm với bọn trẻ chứ không phải điều ngược lại. Bạn muốn ít rắc rối đi, chứ không nhiều hơn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi – và trong quá trình, bạn có thể bồi dưỡng những kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời. Trích dẫn fodder trong sách:Mối quan hệ với dupe cái luôn là trung tâm cho mọi thứ chúng ta làm. Bất kể ta đang chơi với chúng, nói chuyện fodder cười cùng với chúng, hoặc thậm chí kỷ luật chúng, ta cũng muốn bọn trẻ cảm nhận được mức độ sâu sắc của toàn bộ tình yêu thương và thiện ý của chúng ta, dù chúng ta đang công nhận một hành động tử tế fodder chỉ ra hành vi sai trái. Mời bạn đón đọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Phương Pháp Dạy Học Âm Nhạc Kodály Đối Với Trẻ Em
 • Dạy Học Bằng Phương Pháp “Học Qua Trải Nghiệm” Hiệu Quả Với Công Thức 5T
 • Phương Pháp Dạy Học Trải Nghiệm – Sáng Tạo
 • Giáo Dục Trải Nghiệm Là Gì? – Hill
 • Học Qua Trải Nghiệm Là Gì?
 • Điều Then Chốt Trong Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

  --- Bài mới hơn ---

 • Combo Phương Pháp Nuôi Dạy Con Thời 4.0 + Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi ( 2 Cuốn )
 • Những Cách Nuôi Dạy Con Không Đòn Roi Của Mẹ Ấn Độ
 • 6 Bước Để Kỷ Luật Không Đòn Roi
 • Phương Pháp Chữa Bệnh Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn
 • Đừng Bỏ Lỡ Cách Chữa Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn
 • Điều thứ nhất, bình tĩnh, không nóng giận

  Mỗi khi con trẻ làm sai một điều gì thì cha mẹ sẽ không tránh khỏi việc nóng giận. Chính cơn nóng giận này là cội nguồn xinh ra mọi sai lầm trong cách xử lý tình huống. Dừng lại 1 giây, cha mẹ hãy tự nhắc mình kiềm chế nó lại. Hãy im lặng một chút trước khi làm bất cứ điều gì. Bĩnh tĩnh lại sẽ khiến đầu óc linh hoạt hơn rất nhiều để có hướng giải quyết đúng đắn.

  Tuyệt đối cha mẹ không được la mắng, đánh con vì điều này chỉ phản tác dụng. Theo rất nhiều chuyên gia, việc cha mẹ đánh con hay thường xuyên la mắng thì trẻ càng lỳ lợm. Thực tế cũng chứng minh điều này, có thể trước mặt cha mẹ bé sẽ tỏ vẻ nghe lời, những sau đó thì thói xấu sẽ hình thành trong tính cách của trẻ. Bạo lực lên ngôi và hẳn là cha mẹ cũng biết được hậu quả. Vậy nên, cần bình tĩnh để không hành động sai lầm.

  Bước thứ 2, tìm hiểu nguyên nhân và giải thích cho con

  Việc tìm hiểu nguyên nhân nghe có vẻ to tát. Nhưng thực ra chỉ cần chớp mắt, cha mẹ đã có thể thấy được nguyên nhân rồi. Vì những hành động, suy nghĩ của trẻ vốn dĩ đơn giản nên sẽ dễ dàng để cha mẹ hiểu được điều gì khiến bé không nghe lời.

  Ví dụ trong một trường hợp, bé đang chơi món đồ chơi yêu thích và đã tới giờ đi ngủ. Mẹ nói rằng con phải đi ngủ thôi, những bé đang chơi rất say mê, không muốn đi ngủ. Hơn nữa là tỏ ra rất ương bướng và có thái độ gay gắt.

  Thực chất việc bé tỏ ra không nghe lời đến từ trong suy nghĩ của trẻ. Con đâu biết rằng đi ngủ muộn sẽ có hại cho sức khỏe. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, cha mẹ cũng cần đi ngủ để ngày mai còn đủ sức tiếp tục chiến đấu. bé chỉ quan tâm tới món đồ chơi của mình.

  Vậy nên Phương pháp dạy con không đòn roi khuyến khích cha mẹ giải quyết tận gốc vấn đề bằng cách giải thích cặn kẽ cho bé hiểu. Khi bé hiểu vấn đề rồi thì những lần tới gặp cùng vấn đề bé sẽ có biểu hiện tốt hơn.

  Tại sao trẻ không nghe lời?

  Bước thứ 3, đề ra một số hình phạt.

  Trẻ con luôn cần có những khuôn phép để có thể phát triển đúng hướng. Khi bé làm tốt, ngoan ngoãn lễ phép thì cha mẹ nên giành cho con những lời khen, phần thưởng. Ngược lại khi làm sai cũng cần một số hình phạt. Có thể không nặng và gay gắt những cần phạt.

  Phương pháp nuôi dạy con không cần đòn roi mách nhỏ cha mẹ rằng hãy phạt con tích cực. Cụ thể, khi bé cãi lời cha mẹ, bé đã sai, sau khi được cha mẹ giải thích, bé cần phải có một hình phạt. Cha mẹ có thể phạt con lau nhà, rửa chén,… đây là những hình phạt tích cực. Vừa phạt vừa dạy con tự lập hơn. Nhưng tuyệt đối không được lạm dụng, nếu quá lạm dụng con sẽ ghét rửa bát, lau nhà và đó là thói hư.

  Cha mẹ cũng có thể phạt con bằng cách tịch thu món đồ chơi mà trẻ thích, cắt giờ coi hoạt hình 1 ngày… Những điều này đối với trẻ thực sự là mất mát lớn và trẻ sẽ nhớ tới bài học quan trọng này.

  Cha mẹ cũng có thể tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích trong việc dạy con tại chúng tôi .

  Chúc cha mẹ thành công trong công cuộc nuôi dạy con.

  Cách xử trí thông minh khi con nhõng nhẹo, mè nheo Học cách để trở thành một người bạn của con

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi
 • Những Phương Pháp Dạy Trẻ Không Đòn Roi Mà Ba Mẹ Nên Biết
 • Combo Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Ebook Pdf/epub/prc/mobi
 • Tải Ebook Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi 2 Epub/prc/pdf/doc/txt
 • Tải Về Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Review Sách Hay: Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn
 • Chữa Mất Ngủ Bằng Phương Pháp Diện Chẩn: Bạn Nên Thử?
 • Điều Trị Ho Cho Trẻ Bằng “diện Chẩn”
 • Cách Chữa Chảy Mũi, Nghẹt Mũi, Ho Bằng Diện Chẩn
 • Diện Chẩn Chữa Đau Lưng: Tác Dụng & Cách Thực Hiện Đúng
 • Bài review cuốn sách Review Sách Hay: Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi được Tổng hợp bởi blog chúng tôi Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp với mình.

  Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi – và trong quá trình, bạn có thể bồi dưỡng những kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời..

  Có bao giờ bạn tự hỏi mình, đặc biệt là sau mỗi cuộc đối thoại tuyệt vọng với bọn trẻ, “Mình không thể làm tốt hơn được sao? Mình không thể cư xử đúng mực hơn và là một người cha mẹ có sức ảnh hưởng hơn ư? Mình không thể kỷ luật chúng theo hướng làm dịu tình hình đi thay vì làm rối lên?” Bạn muốn loại bỏ những hành vi không tốt, nhưng bạn muốn phản ứng theo cách sẽ nâng giá trị và thắt chặt tình cảm với bọn trẻ chứ không phải điều ngược lại. Bạn muốn ít rắc rối đi, chứ không nhiều hơn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi – và trong quá trình, bạn có thể bồi dưỡng những kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời.

  Review sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

  Trong Phương pháp dạy con không đòn roi, hai tác giả đã chỉ ra 20 sai lầm kỷ luật mà bất kỳ phụ huynh nào cũng có thể dễ dàng phạm phải. Kể từ đó, hướng họ cùng nghĩ lại về phương pháp kỷ luật, cách xử lý các hành vi và ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Thông qua việc làm này, cha mẹ sẽ biết cách biến cơn thịnh nộ thành sự thanh thản.

  Trong Phương pháp dạy con không đòn roi, tác giả tập trung vào việc đi sâu vào công thức 3W (wait – what – why) để nuôi dạy trẻ. Wait (đợi chờ) cha mẹ phải đặt mình ra khỏi bối cảnh của câu chuyện, từ từ quan sát (what) để tìm ra nguyên nhân cho hành vi sai trái của trẻ.

  Khi chúng ta quan sát, hiểu từng vấn đề và lấy lại bình tĩnh, chúng ta sẽ đưa ra 3 câu hỏi (why): Mong muốn của con sau hành vi đó là gì? Bạn muốn dạy con điều gì ? Cách nào là dạy con tốt nhất ?

  Những việc làm của trẻ đối với người lớn đó là hành vi vô lý. Nhưng với trẻ nhỏ, những câu hỏi hồn nhiên, sự tò mò về mọi thứ xung quanh luôn luôn vô hạn. Khi bạn chịu khó lắng nghe và suy nghĩ như trẻ, bạn sẽ hiểu và thông cảm với hành vi phá phách của con bạn. Mặt khác, hành động này là những bài học giúp trẻ khám phá thế giới rộng lớn.

  Việc trẻ quấy khóc hay phá rối, mục đích của bé là thu hút được sự chú ý của mọi người. Do đó, cách duy nhất để giải quyết mọi vấn đề là dành tình yêu cho trẻ càng nhiều càng tốt.

  Nhưng yêu thương không có nghĩa là nuông chiều vô hạn, chúng ta cần biết ranh giới. Bên cạnh đó, cha mẹ thay vì ra lệnh hoặc yêu cầu trẻ phải làm theo ý mình, thì hãy kết nối với con và đặt mình vào vị trí để hiểu được con mình đang nghĩ gì.

  Chỉ gần 400 trang sách, 2 tác giả đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của sự kết nối và thấu hiểu, kiên nhẫn và bền bỉ. Giúp những bậc làm cha mẹ có thể tạo môi trường tốt nhất để trẻ tự do phát triển nhưng vẫn biết vâng lời, ngoan ngoãn mà không cần sử dụng các phương pháp cực đoan.

  Trích dẫn hay trong sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

  Mối quan hệ với con cái luôn là trung tâm cho mọi thứ chúng ta làm. Bất kể ta đang chơi với chúng, nói chuyện hay cười cùng với chúng, hoặc thậm chí kỷ luật chúng, ta cũng muốn bọn trẻ cảm nhận được mức độ sâu sắc của toàn bộ tình yêu thương và thiện ý của chúng ta, dù chúng ta đang công nhận một hành động tử tế hay chỉ ra hành vi sai trái.

  Bạn có thể tham khảo thêm các cuốn sách hay chủ đề Mẹ & Bé: https://reviewsachhay.com/chuyen-muc/me-va-be/

  Review Sách Hay: Con Đường Dữ Dội

  Mua cuốn sách này tại đây: https://shorten.asia/kg9dwdhe

  Bài viết trên blog Review Sách Hay được tổng hợp được nhiều nguồn.

  Vui lòng liên hệ nếu như bạn muốn gửi bài cộng tác với chúng tôi hoặc không muốn bài viết của bạn xuất hiện trên blog này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Quyển Sách Hướng Dẫn Mẹ Dạy Con Không Đòn Roi Hiệu Quả Nhất
 • Kinh Nghiệm Dùng Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Cho Phụ Huynh
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Không Đòn Roi
 • Combo Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi (2 Cuốn)
 • Dạy Học Bằng Thuyết Trình Và Thuyết Trình Có Minh Họa Như Thế Nào Để Tăng Hiệu Quả
 • Combo Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi (2 Cuốn)

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Trẻ Không Đòn Roi
 • Kinh Nghiệm Dùng Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Cho Phụ Huynh
 • 5 Quyển Sách Hướng Dẫn Mẹ Dạy Con Không Đòn Roi Hiệu Quả Nhất
 • Review Sách Hay: Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi
 • Chữa Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn
  • Giá bìa: 238.000 ₫
  • Giá bán tại NETA: 190.400 ₫
  • Tiết kiệm: 47.600 ₫-20%

  Khuyến mãi & Ưu đãi tại NetaBooks:

  • Tặng Bookmark cho mỗi đơn hàng
  • Bao sách miễn phí (theo yêu cầu)

  • Tác giả: Nhiều Tác Giả
  • Ngày xuất bản: 05-2019
  • Kích thước: 13 x 20 cm
  • Nhà xuất bản: NXB Lao Động
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 0

  Có bao giờ bạn tự hỏi mình, đặc biệt là sau mỗi cuộc đối thoại tuyệt vọng với bọn trẻ, “Mình không thể làm tốt hơn được sao? Mình không thể cư xử đúng mực hơn và là một người cha mẹ có sức ảnh hưởng hơn ư? Mình không thể kỷ luật chúng theo hướng làm dịu tình hình đi thay vì làm rối lên?” Bạn muốn loại bỏ những hành vi không tốt, nhưng bạn muốn phản ứng theo cách sẽ nâng giá trị và thắt chặt tình cảm với bọn trẻ chứ không phải điều ngược lại. Bạn muốn ít rắc rối đi, chứ không nhiều hơn.

  Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi – và trong quá trình, bạn có thể bồi dưỡng những kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt và cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời.

  Mỗi khi mọi chuyện không diễn ra theo đúng ý mình, trẻ em thường phản kháng kịch liệt chứ không chịu tiếp thu. Chúng la hét, gào khóc, ném đồ đạc, đánh người; hoặc trở nên tê liệt, khép kín, không thèm tiếp xúc với ai khác. Đây là những phản ứng mà hai tác giả có sách bán chạy nhất New York Times – Daniel J. Siegel và Tina Payne Bryson – gọi là phản ứng của Bộ não Không sẵn sàng. Nhưng với sự hướng dẫn của cha mẹ, trẻ em có thể học được cách để phát triển Bộ não Sẵn sàng. Ở trạng thái Sẵn sàng, trẻ sẵn lòng khám phá thế giới một cách cởi mở, tò mò và can đảm, không sợ thất bại.

  Khi thay đổi cách tiếp cận với thế giới, trẻ cũng biết xử lý các mối quan hệ tốt hơn và không sợ hãi nghịch cảnh, chúng sở hữu niềm hạnh phúc thực sự chứ không bị kẹt cứng trong những áp lực thành tích. Trong cuốn sách Phương pháp dạy con không đòn roi 2, các tác giả đã hướng dẫn những người làm cha mẹ phương pháp để nuôi dưỡng tinh thần Bộ não Sẵn sàng ở trẻ thuộc mọi lứa tuổi.

  Đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết được:

  Cách củng cố bốn yếu tố cơ bản của một Bộ não Sẵn sàng: sự cân bằng, tính kiên cường, sự thấu hiểu và khả năng đồng cảm.

  Cách nhận biết khi nào trẻ cần thúc đẩy vượt ra khỏi vùng an toàn, và khi nào trẻ cần vỗ về để có thời gian trưởng thành phù hợp.

  Cách định hướng cho trẻ không rơi vào các trạng thái tiêu cực (về hành vi cũng như cảm xúc), mà thay vì thế, học cách nhìn nhận thế giới qua lăng kính tích cực.

  Cách giúp trẻ mở lòng với thế giới và sống đúng với con người mình, không ích kỷ và cũng không trở thành những đứa trẻ chỉ biết chạy theo thành tích và làm hài lòng người lớn.

  Phương pháp dạy con không đòn roi 2 là cuốn sách gối đầu giường của những bậc phụ huynh, giúp bạn nuôi dưỡng ngọn lửa trong lòng con mình luôn tỏa sáng và bùng cháy rực rỡ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Học Bằng Thuyết Trình Và Thuyết Trình Có Minh Họa Như Thế Nào Để Tăng Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Là Gì Và Có Đặc Trưng Như Thế Nào?
 • Phương Pháp Dạy Học Nêu Vấn Đề
 • Học Tập Trải Nghiệm Được Áp Dụng Như Thế Nào Trong Lớp Học?
 • Phương Pháp Tổ Chức Hoạt Động Trải Nghiệm Sáng Tạo Trong Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới
 • Phương Pháp Dạy Trẻ Không Đòn Roi

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Dùng Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Cho Phụ Huynh
 • 5 Quyển Sách Hướng Dẫn Mẹ Dạy Con Không Đòn Roi Hiệu Quả Nhất
 • Review Sách Hay: Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi
 • Chữa Mất Ngủ Bằng Diện Chẩn
 • Chữa Mất Ngủ Bằng Phương Pháp Diện Chẩn: Bạn Nên Thử?
 • Trước hiện trạng cuộc sống nhiều áp lực cùng sự thiếu hiểu biết về các phương pháp dạy trẻ, nhiều ông bố bà mẹ đã coi đòn roi là cách để giáo dục con cái. Thực chất, đòn roi chưa bao giờ là biện pháp giáo dục hiệu quả mà chỉ thể hiện sự bất lực của phụ huynh trước con thơ.

  Bố mẹ cần lắng nghe con như thế nào?

  Mỗi khi bé không vâng lời hoặc làm sai điều gì đó, cha mẹ không nên vội vàng đổ lỗi cho bé hay gấp gáp trách phạt mà cần phương pháp dạy trẻ đúng đắn. Bất kỳ chuyện gì xảy ra đều có nguyên nhân của nó, do vậy bạn cần kiên nhẫn lắng nghe nhu cầu và cảm xúc của con trước khi la mắng, trách móc. Tại một hội thảo chia sẻ phương pháp giáo dục không đòn roi, chúng tôi Huỳnh Văn Sơn cũng nói lên nhu cầu quan trọng của mọi đứa bé trong giai đoạn này chính là được chấp nhận và lắng nghe cảm xúc. Trong độ tuổi từ 0 – 6, con trẻ rất nhạy cảm với thế giới xung quanh và chưa nắm rõ cách thể hiện cảm xúc. Con chưa có nhiều kinh nghiệm sống hay học cách ứng xử phù hợp, chính vì vậy vai trò dẫn dắt của phụ huynh rất quan trọng. Khi con hành động sai lầm thì phụ huynh không nên vội vàng xuất ra lời la mắng và sẽ khiến đứa trẻ cảm thấy uất ức, khó nói ra lời thật lòng hay những vướng mắc mà con đang gặp phải. Bố mẹ chính là những người thân thiết nhất với con. Nếu bạn không chịu lắng nghe con thì ai sẽ làm được điều đó chứ?

  Cách để bày tỏ sự đồng cảm với con cái

  Hầu hết trong mọi trường hợp trẻ được bố mẹ lắng nghe và quan tâm tới cảm xúc của chính bản thân thì trẻ sẽ nhanh chóng nhận ra sai lầm và có những tư duy tích cực để giải quyết vấn đề. Là bố là mẹ, bạn hãy bày tỏ sự đồng cảm với con bằng những lời động viên, sẻ chia như: “Ừ vậy hả con, con có sao không, bố mẹ hiểu, có bạn nào giống con không…” để xoa dịu tâm trạng của con, giúp con an tâm và tin tưởng chia sẻ mọi điều với phụ huynh.

  Làm sao để cha mẹ có thể bày tỏ cảm xúc với con cái

  Thay vì sử dụng những biện pháp mạnh như la mắng, đòn roi hoặc ký luật thép với con thì bố mẹ nên kiên nhẫn giải thích sự việc cho bé hiểu và nhận ra sai lầm. Phương pháp dạy trẻ không đòn roi sẽ giúp bạn dạy dỗ con nên người mà không cần thiết phải đánh con. Khi không hài lòng với hành động của con, bố mẹ cần thể hiện và bày tỏ mong muốn và cảm xúc của mình. Ví dụ như: “nếu con buồn như vậy thì mẹ cũng buồn lắm, mẹ hiểu con của mẹ mà nhưng nếu không học điều căn bản thì con sẽ…” sẽ có sức mạnh to lớn giúp lay động suy nghĩ của con và nhanh chóng nhận ra vấn đề của mình.

  Hãy khuyến khích con tự tìm ra giải pháp phát triển bản thân

  Cùng con giải quyết vấn đề sau khi mắc lỗi

  Chỉ với một chút khéo léo và tiết chế cơn giận với trẻ, các bậc làm cha làm mẹ có thể giáo dục con hiệu quả mà không cần động đòn roi. Chỉ bằng 6 bước đơn giản phía trên, Wabooks tin rằng bố mẹ và con cái sẽ luôn đồng hành và giải quyết mọi vấn đề.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Combo Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi (2 Cuốn)
 • Dạy Học Bằng Thuyết Trình Và Thuyết Trình Có Minh Họa Như Thế Nào Để Tăng Hiệu Quả
 • Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Là Gì Và Có Đặc Trưng Như Thế Nào?
 • Phương Pháp Dạy Học Nêu Vấn Đề
 • Học Tập Trải Nghiệm Được Áp Dụng Như Thế Nào Trong Lớp Học?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100