Top #10 ❤️ Phương Pháp Diện Chẩn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Phương Pháp Diện Chẩn Là Gì? Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Diện Chẩn Như Thế Nào?

Chữa Bệnh Trĩ Bằng Phương Pháp Diện Chẩn Có Hiệu Quả Không?

Phương Pháp Dạy Học Tích Cực

Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Là Gì? Dạy Như Thế Nào?

Các Phương Pháp Dạy Toán Lớp 1 Cho Bé Hiệu Quả

Cách Dạy Toán Lớp 1

Phương pháp diện chẩn là gì?

Phương pháp diện chẩn dùng để trị bệnh theo nguyên tắc phản xạ thần kinh lên gương mặt. Đây là phương pháp chữa bệnh mới và rất đơn giản bằng cách day ấn lên những vùng nhất định hay còn được gọi là sinh huyệt.

Sinh huyệt được biết là những vùng phản chiếu tương ứng với các cơ quan nội tạng hay ngoại vi cơ thể. Nó chỉ hiện lên trên khuôn mặt để báo bệnh khi một cơ quan trong cơ thể đang gặp phải vấn đề. Trong khu thực hiện biện pháp day ấn hay hơ nóng để sinh huyệt báo bệnh, người bệnh luôn có cảm giác bị đau ở những vùng phản chiếu đó. Phương pháp này giúp hệ thần kinh ổn định trở lại đồng thời giúp não bộ và tủy sống tạo ra những loại thuốc giảm đau tự nhiên trong máu, tăng cường sức đề kháng với hệ miễn nhiễm chống vi trùng gây nên bệnh. Thực hiện đến khi khỏi bệnh, sinh huyệt sẽ tự biến mất và không còn cảm giác đau nhức khi day ấn nữa.

Theo thầy tổ Bùi Quốc Châu, Phương pháp diện chẩn có thể tự học và người bệnh có thể tự chữa cho mình. Với phương pháp này người bệnh có thể giảm nhanh các triệu chứng đau trong thời gian ngắn, đồng thời tăng cường sức khỏe. Cụ thể, phương pháp diện chẩn mang lại những lợi ích sau đây:

Diện chẩn giúp ngừa bệnh, ngăn ngừa hay chấm dứt căn bệnh mới phát.

Tăng cường hệ miễn dịch tốt để cơ thể có sức đề kháng chống bệnh tật và tác nhân gây nhiễm trùng.

Tăng cường sự bài tiết của thuốc giảm đau tự nhiên trên cơ thể để được trung hòa và tinh thần vui vẻ hơn.

Thúc đẩy cơ thể sống khỏe mạnh, chống lão hóa với một phương pháp trị liệu hữu hiệu và đỡ tốn tiền nhất.

Nhắc đến phương pháp diện chẩn, người ta thường nghĩ ngay đến biện pháp chữa đau lưng hiệu quả bằng cách kích hoạt toàn bộ các huyệt trên vùng mặt. Phương pháp này khá an toàn cho sức khỏe, được thực hiện bằng que dò hay dùng tay để khai thông các sinh huyệt tại vùng phản xạ thần kinh trên mặt của người bệnh. Tùy vào vị trí đau lưng ở mỗi người cũng như các vấn đề về bệnh xương khớp mà sẽ có những tác động vào các huyệt khác nhau để giảm thiểu tình trạng đau đầu.

Đối với đau lưng và triệu chứng nhức mỏi thông thường

Với trường hợp này, thầy thuốc có thể sử dụng các biện pháp như day ấn, hơ nóng và gỡ để tác động vào các khu vực huyệt 0,1, 45, 87, 170, 300, 342, 558

Đau lưng do các vấn đề về thoái hóa, gai đốt sống

Trường hợp bệnh nhân bị đau lưng do thoái hóa, gai đốt sống thì cần được xác định các huyệt là 1, 8, 26, 29, 34, 37, 87. 103, 126, 127, 189, 342, 347.

Đau lưng vùng thận

Tập trung tác động lên các vùng huyệt như 0, 17, 38, 45, 300 để chữa đau lưng vùng thận

Đau vùng cột sống lưng

Người bị đau vùng cột sống lưng, bạn hãy tác động lên các huyệt số 1, 19, 63, 143, 219, 342, 558, 559, 560 để điều trị bệnh dứt điểm

Đau lan xuống thắt lưng

Tình trạng đau lan xuống thắt lưng thì bạn hãy tác động phương pháp diện chẩn đến các huyệt số 0, 1, 19, 21, 43, 45, 127, 210, 290, 300, 341, 342, 560.

Đau loang giữa 2 bả vai

Tình trạng đau loang giữa 2 bả vai thường tác động lên các huyệt như 310, 332, 360, 420, 421, 491, 561, 565.

Phương pháp diện chẩn chữa đau họng như thế nào?

Chữa viêm họng bằng phương pháp diện chẩn

Đây là phương pháp được áp dụng với người chớm bị bệnh, mà chưa có những triệu chứng khác ngoài đau rát họng

1 cây lăn có cầu gai nhỏ

Bước 1: Xác định vị trí cần lăn

Thầy Bùi Quốc Châu cho rằng, khi bị viêm họng với triệu chứng đau rát cổ họng thì thường xác định vị trí ở chính giữa và phía dưới của ngón áp út và được lăn ở vị trí chính giữa gang bàn tay. Lưu ý: Đối với nam giới cần lăn bên tay trái. Đối với nữ giới cần xác định vị trí lăn bên tay phải

Bước 2: Sau khi xác định được vị trí cần lăn, người bệnh hãy dùng cây lăn có cầu gai nhỏ chuẩn bị ở trên để lăn huyệt và mở rộng ra những vùng xung quanh da trong 2 phút.

Phương pháp này nên được thực hiện từ 3 – 4 lần, đến khi các triệu chứng đau rát họng giảm hẳn.

Chữa viêm họng cấp tính bằng diện chẩn

Bước 1: Dùng tay thấm một ít dầu gió, sau đó xoa nhẹ nhàng vào phía trong của cổ tay và hai bên sườn tay.

Bước 2: Tiếp tục dùng ngón tay để day và ấn liên tiếp tại các huyệt khác bao gồm: Huyệt số 8, 12 và huyệt 20. Những huyệt này được xác định nằm giữa hai bên mắt và sống mũi

Bước 3: Dán salonpas vào huyệt 17 và huyệt 38. Hai huyệt này được xác định nằm tại hai bên nhân trung

Phương pháp này nên được thực hiện 3 lần/ ngày, mỗi lần 3 lượt và mỗi lượt cách nhau 5 phút. Người bệnh cần phải thực hiện kiên trì cho đến khi thấy bệnh tình thuyên giảm đáng kể.

Chữa viêm họng mãn tính bằng diện chẩn

Ngoài 2 trường hợp trên, phương pháp diện chẩn này còn sử dụng cho những người trong trường hợp bệnh nặng, nguy cơ biến chứng với các biểu hiện như cơ thể mệt mỏi.

Bước 2: Dùng tay thấm một ít dầu cù là ấn định các vị trí huyệt gồm: Huyệt 14, huyệt 20 và huyệt 275. Xoay nhẹ trong vòng 90 giây

Bước 2: Với trường hợp bệnh nhân bị viêm họng đang phát triển và mới chuyển sang giai đoạn mãn tính, người bệnh cần áp dụng phương pháp chữa viêm họng mãn tính bằng diện chẩn 1 lần/ngày cho đến khi giảm hẳn các triệu chứng của bệnh.

Bước 3: Với những trường hợp bệnh viêm họng nặng hơn, người bệnh cần áp dụng phương pháp diện chẩn chữa viêm họng mãn tính bằng diện chẩn 2 lần/ngày (sáng và tối trước khi đi ngủ).

Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Dạy Con Không Đòn Roi

Khái Niệm Về Phương Pháp Dạy Học

Đáp Án Trắc Nghiệm Tập Huấn Môn Toán Sách Chân Trời Sáng Tạo

Phương Pháp Chuyên Gia (Professional Solution) Sử Dụng Trong Quá Trình Quyết Định Là Gì?

Chữa Cận Thị Theo Phương Pháp Diện Chẩn

Tổng Quan Phương Pháp Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn

Phương Pháp Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn Không Cần Thuốc

Thực Hư Cách Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn, Nên Chữa Thế Nào?

Đau Lưng Và Cách Trị Bằng Diện Chẩn

Cải Thiện Chứng Đau Lưng Bằng Phương Pháp Diện Chẩn

Thế nào là cách chữa bằng Diện chẩn?

Diện chẩn tên đầy đủ là “Diện chẩn- Điều khiển liệu pháp”do Thầy Bùi Quốc Châu sáng lập, là một phương pháp chữa bệnh bằng cách dùng que dò tác động vào các điểm sinh huyệt nhạy cảm trên da nằm trong vùng phản xạ thần kinh trên mặt, để chữa trị nhiều loại bệnh có kết quả tốt mà không dùng thuốc.

Đây là một phương pháp ít tốn kém và gần như không có tác dụng phụ, dễ học, dễ làm nên mọi người có thể dùng nó để tự phòng và tự chữa bệnh trong gia đình, giảm thiểu sự lệ thuộc vào thuốc men, bác sĩ và bệnh viện. Cách chữa đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao, nên nó được mọi người tin dùng không chỉ ở Việt Nam mà còn được nhiều nước trên thế giới sử dụng.

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác và chiếm một vị trí đáng kể trong nhóm tật về thị giác, đặc biệt ở học sinh và người lao động trẻ.

Cận thị làm giảm sức nhìn cho con người, gây cản trở, khó khăn trong công việc hàng ngày.

Phương pháp Dùng “Diện chẩn” để chữa cận thị có thể trả lại đôi mắt bình thường cho người bị cận trong một thời gian ngắn mà không cần mổ xẽ hay dùng thuốc.

Ở trang này theo yêu cầu của một số bạn Cherry xin chia sẽ cách chữa cận thị từ 4 độ trở xuống mà Cherry đã học qua ở môn “Diện chẩn” cho những ai muốn chữa cận thị mà chưa từng học qua phương pháp “Diện chẩn” vẫn có thể tự chữa cận thị cho mình hoặc giúp chữa cho người thân.

Phương pháp chữa cận thị của Diện Chẩn:

1- Day ấn bộ huyệt chữa cận thị ở phác đồ 1 (hình 3) .

2- Gạch đồ hình về mắt ở tay và trán (hình 4, 5 và 5a)

3- Lăn, mat xa kích thích vùng huyệt quanh ổ mắt (hình 6 và 7)

Dụng cụ thực hành chữa cận thị.

Để chữa cận thị các bạn cần có những dụng cụ sau:

– 1 cây lăn dò đồng nhỏ, mua ở những cửa hàng bán dụng cụ y khoa (xem hình 1)

– 1 lọ dầu cù là.

– Phác đồ 1 chữa cận thị (hình 3)

Cách thực hành chữa cận thị.

1- Cách day ấn chữa cận thị

Đầu tiên bạn phải biết cách day ấn. Bạn cầm cây “lăn dò đồng nhỏ” dùng phía đầu bằng inox ấn và đẩy ngay vị trí huyệt, khi đẩy từ điễm xuất phát đến điễm đẩy không quá 0,5cm, thời gian day là 30 giây cho mỗi huyệt. Khi day ấn, cây day ấn luôn thẳng góc với da mặt. Xem hình cách cầm cây day ấn ở (hình 2)

Day ấn và mát xa mắt bằng Diện Chẩn

2- Có hình phác đồ 1 chữa cận thị trước mặt.

Nhìn kỹ các đường ngang dọc trong hình để định vị huyệt cho đúng, các huyệt gồm: 34-+, 6, 1, 127, 267, 130, 3, 358 (xem hình 3)

Phác đồ chữa cận thị bằng Diện Chẩn (hình 3)

Nếu chưa quen huyệt, lúc đầu có thể tìm huyệt rồi dùng bút lông chấm tất cả vị trí huyệt đó lên mặt cho dễ nhìn, sau đó so lại với hình vẽ xem đã chấm chuẩn chưa, rồi thực hành nhìn theo dấu chấm có sẵn mà day ấn, khi nào nhớ rồi thì lần sau day ấn khỏi chấm dấu.

3 -Thực hành chữa cận:

Khi huyệt có ghi dấu -+ có nghĩa là yêu cầu huyệt này làm bên trái lẫn bên phải. Trên mặt các huyệt đều đối xứng với nhau ở mặt trái và mặt phải, nếu thấy huyệt chỉ ghi số….không có dấu trừ hay cộng thì ta nên day huyệt mặt bên trái như trong hình vẽ.

Đầu tiên dùng phía đầu inox của dụng cụ chấm vào dầu cù là . Day ấn theo thứ tự các huyệt :

34+-, 1, 127, 130, 6, 267, 3, 358 (xem vị trí huyệt ở hình 3)

Mỗi huyệt day ấn khoảng 30 giây. Do đầu cây day ấn có chấm dầu cù là mỗi khi day một huyệt, nên sau khi day được một lúc các huyệt sẽ ấm lên. Day ấn một vòng theo thứ tự các huyệt của phác đồ chữa cận thị xong, ta sẽ day ấn lập lại như vậy thêm 2 vòng nữa. Mỗi ngày làm 3 lần.

– Gạch đồ hình mắt ở ngón út bên tay trái trước, độ dài khoảng 1cm, rồi chuyển qua gạch ngón út bên tay phải, Mỗi ngón làm 40 cái (xem hình 4)

Gạch đồ hình chữa cận thị trên mặt

– Gạch đồ hình trên lòng bàn tay, nằm dưới ngón giữa, độ dài 3cm. Gạch tay trái xong chuyển sang gạch tay phải. Gạch liên tục 40 cái cho mỗi tay (xem hình 5)

– Gạch đồ hình mắt trên trán, độ dài 2cm, gạch bên trái rồi chuyển sang gạch bên phải. Gạch liên tục 40 cái (xem hình 5a)

5- Lăn mat xa mắt

Sau khi day huyệt xong dùng cây lăn phía đầu có trục gai bằng đồng, lăn quanh ổ mắt theo cách từ trong ra ngoài từ trên xuống dưới. Lăn ổ mắt trái rồi chuyển sang lăn ổ mắt phải, mỗi bên lăn 30 vòng, nhìn theo hình mũi tên (xem hình 6 và 7) Cần mạnh tay hơn khi lăn, thời gian không hạn chế. Mục đích là đưa máu lên nuôi mắt và cũng là để tác động vào những Sinh huyệt quanh mắt giúp cho mắt nhanh sáng. Mỗi ngày có thể mát xa mắt nhiều lần, nhưng tốt nhất là cách một giờ lại mát xa.

6 / Tập nhìn xa:

Lăn mắt trái, rồi lăn l ăn mắt phải

7/ Kiêng cữ:

Trong thời gian chữa cận phải tập nhìn xa. Mỗi ngày đều phải tập nhìn xa nhiều lần. Mục đích tập nhìn xa là để khôi phục khả năng tự điều chỉnh của mắt. Như phóng tầm mắt nhìn con chim bay, nhìn chóp nhà cao tầng xa xa hoặc đọc dòng chữ tên của cửa hàng hay chữ trên tấm bảng hiệu ở phía xa mút tầm mắt.

Khi chữa cận thị, nên tập bỏ kính và nghỉ xem tivi, ít mở máy vi tính, không chơi điện tử, nghĩ tạm học hành, không đọc sách báo trong thời gian chữa. Trung bình mỗi ngày làm 3 lần theo cách hướng dẫn ở trên. Tập trung cho việc chữa để mau khỏi. Thời gian chữa hết cận chỉ khoảng 40 – 50 ngày cho người làm đúng và làm tích cực như hướng dẫn. Nếu thực hành lơ là việc chữa sẽ kéo dài lâu hơn nhiều. Còn nếu các bạn siêng hơn, thời gian làm nhiều hơn thì kết quả sẽ nhanh hơn.

Khỏi cận rồi cũng phải nghỉ 5 đến 10 ngày nữa rồi mới trở lại sinh hoạt bình thường. Mục đích phải kiêng là để chống tái cận. Nếu không may tái cận, chữa lại vẫn khỏi nhưng tốn thời gian nhiều.

Trong khi chữa cũng kiêng ăn cay, nóng như riềng, ớt, sả, tỏi, thịt chó và một số trái cây như sầu riêng, xoài… vì nhớ câu “Vượng hỏa mắt mờ”, cũng kiêng ăn lạnh như kem, đá, nước dừa, nước có ga công nghiệp, nước để trong tủ lạnh… đề phòng hại thận, thị lực cũng giảm.

Đôi khi có trường hợp người bị cận thị còn mắc thêm một số bệnh khác về mắt như: Xuất huyết võng mạc, viêm giác mạc, thì cần phải được điều trị bệnh này trước khi chữa cận thị, nếu không khi áp dụng phương pháp này sẽ không đạt kết quả tốt.

Thực Hư Phương Pháp Chữa Bệnh Gout Bằng Diện Chẩn?

Chữa Bệnh Gút Bằng Dụng Cụ Diện Chẩn

Phác Đồ Chữa Bệnh Gout Bằng Diện Chẩn

Giảm Béo Bằng Diện Chẩn Là Gì? Hiệu Quả Ra Sao?

Gạch Mặt Bằng Dụng Cụ Diện Chẩn Cây Dò Và Cây Ba Chia

Chữa Viêm Xoang Bằng Phương Pháp Diện Chẩn

Diện Chẩn Chữa Viêm Xoang Là Gì? Cách Diện Chẩn Chữa Viêm Xoang Hiệu Quả

Diện Chẩn Chữa Viêm Xoang Và Cần Biết

Diện Chẩn Chữa Viêm Xoang Là Gì? Mức Độ Hiệu Quả Ra Sao?

Chữa Bệnh Viêm Xoang Bằng Diện Chẩn

Chữa Viêm Xoang Bằng Diện Chẩn Như Thế Nào? Có Nên Áp Dụng?

Bên cạnh việc dùng thuốc tây thì chữa viêm xoang bằng diện chẩn cũng là phương pháp được nhiều người áp dụng. Bởi đây là cách chữa trị đơn giản, dễ học. Đồng thời, nó còn mang lại tác dụng tốt trong việc làm giảm các triệu chứng bệnh. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này thông qua bài viết sau.

Tìm hiểu cách chữa viêm xoang bằng diện chẩn

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn thực chất là sử dụng một cái que dò để day ấn lên các huyệt đạo trên vùng mặt. Bên cạnh đó, người bệnh cũng sẽ được áp dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị khác như lăn, hơ, cào, gõ bằng các dụng cụ chuyên dụng khác.

Nếu như phương pháp châm cứu dùng các kim để kích thích trực tiếp lên các huyệt đạo thì cách chữa trị của diện chẩn lại khác. Tuy cũng là tác dụng lên các huyệt đạo, nhưng trị viêm xoang bằng diện chẩn lại dùng que dò để tác động lên các huyệt đạo mà thôi. Do đó, nó cũng sẽ an toàn hơn và cách tiến hành cũng đơn giản hơn. Bệnh nhân có thể tự thực hiện tại nhà để chữa bệnh cho bản thân, nếu như được hướng dẫn kỹ.

Cách 1

Một phác đồ chữa viêm xoang bằng diện chẩn sẽ được tiến hành như sau:

Một cây dò huyệt có 2 đầu lớn nhỏ.

Một cây cào đầu lớn.

Chày đâm tiêu.

Cao cúp vàng (nếu không có, bạn có thể sử dụng dầu dừa hoặc dầu cù là để thay thế).

Nhang ngải cứu.

+ Các bước tiến hành:

Bước 1: Xác định và tiến hành day ấn các huyệt 127, 43, 189, 61, 565, 188, 34, 102, 100, 130, 103, 126, 300, 16, 0, 14.

Bước 2: Sử dụng cây cào đầu để cào, bắt đầu từ mí tóc trước ra đến hết phần sau. Thực hiện liên tục 100 lần.

Bước 3: Sau khi tiến hành xong bước 2, dùng cao cúp vàng hoặc dầu cù là thoa lên vùng vai gáy. Tiếp theo, lấy chày đâm tiêu để cà liên tục lên vùng vừa mới thoa dầu theo chiều từ trên xuống dưới.

Bước 4: Dùng nhang ngải cứu đốt lên và hơ lên vị trí các huyệt 0. 127, 1, 126, 130, cả vùng vai gáy.

Cách 2

Nếu bị sổ mũi nhiều: Day ấn huyệt số 0, 16, 126. Sau đó dán cao rồi để qua đêm, tình trạng sổ mũi sẽ thuyên giảm đáng kể.

Bị nghẹt mũi do viêm mũi kích ứng: Hãy xác định và day ấn các huyệt số 5, 23, 61, 184. Bởi khi tác động vào những huyệt này, chúng sẽ giúp làm giảm các biểu hiện này một cách nhanh chóng.

Nếu dịch mũi tiết nhiều, sổ mũi nặng: Có thể nhờ người thân sử dụng cầu gai đơn để lăn liên tục dọc theo cột sống. Thực hiện liên lục như vậy khoảng 10 phút để cơ thể nóng lên. Sau đó lấy cao dán để dán vào các huyệt 0, 16, 300, 51, 126 và để qua đêm. Chứng chảy nước mũi, nghẹt mũi sẽ giảm hẳn.

Trường hợp ngứa mũi, nghẹt mũi: Xoa bóp vùng cổ và vai để cho nóng lên. Tiếp theo day ấn huyệt 491 để làm giảm các triệu chứng nghẹt mũi, ngứa mũi.

Nếu bị viêm mũi kích ứng dai dẳng: Day ấn huyệt 12, 49, 65, 61, 184, 103 cho nóng rồi dùng cao để dán lên các vị trí này. Để qua đêm cho cách chữa trị mang đến tác dụng tốt.

Với các đối tượng bị viêm mũi kích ứng mạn tính: Tiến hành hơ huyệt quan nguyệt, khí hải, trung trực, khúc cốt. Sau đó tiếp tục hơ huyệt Trường cường lên huyệt Đại chùy Dùng cây gai đôi để lăn lên vùng lưng dọc theo đốt sống. Khi đã day vùng lưng xong thì lăn lên mặt và tiến hành day bấm huyệt vùng mặt.

Một vài lưu ý khi chữa viêm đa xoang bằng diện chẩn

Trị viêm xoang bằng diện chẩn là phương pháp đơn giản, an toàn và mang lại hiệu quả khá tốt. Nếu được hướng dẫn kỹ lưỡng, bệnh nhân hoàn toàn có thể tự áp dụng cách chữa trị này ngay tại nhà. Vì thế mà nó cũng sẽ giảm thiểu được chi phí điều trị cho bản thân. Tuy nhiên, để bệnh mau được chữa lành, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ viêm xoang tái phát bạn cần chú ý một số điều như sau:

Thường xuyên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý.

Hạn chế đi bơi trong thời gian đang chữa bệnh. Nếu không may nước chảy vào mũi hoặc tai, cần nhanh chóng tống chúng ra bên ngoài.

Tránh hít phải các luồng khí lạnh hoặc khô. Chẳng hạn như không ngồi đối diện trực tiếp với luồng gió từ điều hòa, giữ ấm cho cơ thể khi trời trở lạnh. Việc thay đổi đột ngột từ trạng thái thời tiết nóng sang lạnh cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho bạn. Do đó, cần phải cẩn thận.

Đeo khẩu trang khi đi ngoài đường hoặc làm việc trong các môi trường ô nhiễm, chứa nhiều khói bụi…

Tránh ăn những thực phẩm như hải sản, mật ong, các thực phẩm cay nóng, các chất kích thích. Bởi chúng có thể khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Không tiếp xúc trực tiếp với phấn hoa, hóa chất, lông động vật… hoặc các dị nguyên gây kích ứng khác.

ThuocDanToc.vn không đưa ra bất kì lời khuyên, tham vấn, chẩn đoán y khoa.

Cách Chữa Viêm Phế Quản Bằng Diện Chẩn Theo Định Lượng Phác Đồ

Chữa Viêm Phế Quản Bằng Diện Chẩn: Hướng Dẫn & Thực Hiện

Chữa Đau Thần Kinh Tọa Bằng Diện Chẩn: Cách Xem & Diện Chẩn Mặt

Chữa Viêm Amidan Bằng Diện Chẩn Có Thực Sự Hiệu Quả?

Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn Có Hiệu Quả Không?

Lịch Sử Phương Pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

Thông Báo Về Kỉ Niệm 40 Năm Ra Đời Phương Pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

Mơ Hồ Liệu Pháp Diện Chẩn

Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không, Cách Làm Thế Nào?

Chữa Viêm Họng Bằng Diện Chẩn Có Tốt Không? Cách Thực Hiện?

10 Cách Chữa Ho Cho Trẻ

GS.TSKH Bùi Quốc Châu nhà phát minh phương pháp Diện Chẩn và các phương pháp của trường phái Việt Y Đạo như Ẩm thực dưỡn sinh, Âm dương khí công, Thai giáo…đều là bộ môn chăm sóc sức khỏe và trí tuệ con người có giá trị bậc nhất.

TIỂU SỬ KHOA HỌC CỦA GSTSKH BÙI QUỐC CHÂU tác giả phương pháp Diện Chẩn

Sinh ngày 3 tháng 4 năm 1942 tại Long Hồ, Vĩnh Long, Việt Nam.

Giáo sư, tiến sĩ khoa học danh dự.

Giám đốc Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế, chúng tôi Việt Nam

Địa chỉ: 16 đường Ký Con, phường 7, quận Phú Nhuận, chúng tôi Việt Nam.

Học triết, văn chương và luật tại Trường Đại học Luật và Trường Đại học Văn khoa Sài Gòn.

*1965-1980:

-Nghiên cứu về y học cổ truyền và châm cứu.

-Theo học khoa châm cứu từ các lương y danh tiếng như: Lê Văn Kế, Khương Duy Đàm, Trần Đắc Thưởng.

Khám phá và phát minh:

*1965:

-Phát minh Âm dương khí công, phương pháp thở giúp cân bằng âm dương trong cơ thể con người, điều chỉnh các rối loạn chức năng, tăng cường khí lực, mở mang trí tuệ, điều hòa tính khí, giúp trẻ hóa và sống lâu.

*1980:

-Tìm ra huyệt Diện Chẩn đầu tiên vào ngày 26/3/1980, điển hình là huyệt số 1 trên khuôn mặt, bước đầu hình thành phương pháp chữa bệnh mới với tên gọi là Diện chẩn-Diện châm (1980-1982). Nhưng từ năm 1982 cho đến nay gọi là Diện Chẩn -Điều khiển liệu pháp, bây giờ thường hay gọi tắt là Diện Chẩn.

*1983:

-Xây dựng kỹ thuật 12 động tác xoa mặt theo Diện chẩn và chà mặt bằng khăn nóng để có sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật và trẻ lâu.

*1983-2014:

-Cùng với các con là lương y Bùi Minh Tâm, thầy Bùi Minh Trí và y sĩ Lý Văn Kiệt (con rể) đã sáng chế hơn 100 mẫu dụng cụ chữa bệnh, chuyên biệt sử dụng theo kỹ thuật Diện chẩn và đã được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam trao tặng danh hiệu “Người làm ra dụng cụ Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp để phòng và chữa bệnh tại gia đình nhiều nhất”.

*1983:

-Xây dựng phương pháp chữa trị theo phản xạ học dành cho ngành thú y, tức kỹ thuật chăm sóc gia súc (bò, ngựa, chó, mèo,…) bằng phương pháp Diện chẩn-Điều khiển liệu pháp.

*1984:

-Viết sách về Ẩm thực dưỡng sinh (phương pháp phòng và chữa bệnh bằng những thức ăn hàng ngày)

*1985:

-Tìm ra kỹ thuật mới về hơ ngải cứu theo sinh huyệt để cai nghiện ma túy và chữa bệnh trong phương pháp Diện Chẩn.

*1986:

-Đề xướng Diện Quyền Đạo (một môn võ mới của tác giả Bùi Quốc Châu, tên gọi hiện nay là Diện Võ Đạo) dựa trên Âm dương khí công và các nguyên lý của Diện Chẩn.

*1986:

-Tìm ra phương pháp thai giáo mới gọi là Thai giáo Việt Nam để người mẹ Việt Nam có thể sinh ra những đứa con khỏe mạnh, nhiều nghị lực và thông minh, góp phần tạo nên nòi giống tốt cho dân tộc ta.

*1987:

-Tìm ra phương pháp Phát triển năng lực trí tuệ, luyện trí nhớvà cải thiện nhân cách.

*1988-1989:

-Mở rộng phương pháp Diện chẩn ra toàn thân qua các đồ hình phản chiếu đã tìm thấy trên các bộ phận khác của cơ thể ngoài bộ mặt. Đây là phương pháp Phản chiếu đa hệ, đa chiều (Multi-reflexology) với tên gọi thứ hai là VinaMassage vì dùng các dụng cụ để trị bệnh được làm bằng sừng trâu hay nhựa cao cấp và thép không rỉ để trị bệnh, thay cho việc dùng kim châm trên mặt vào những năm trước đó.

*1989:

-Tìm ra hệ thống phản chiếu 12 đôi dây thần kinh sọ não và phản chiếu hệ thống nội tiết tố trên mặt, tìm ra cách làm đẹp da và chống lão hóa.

*1992:

-Ra đời môn Thể dục tự ý và Tiết thực (nhịn đói để xổ độc trị bệnh và giảm béo).

-Bắt đầu xây dựng lý thuyết&thực hành VinaSex (Dục lạc kinh Việt Nam).

*2005:

-Đề ra các phương chữa bệnh mới gọi là Huyền công, điều trị bằng năng lượng (énergie) dựa trên phương pháp thở Âm dương khí công và thuyết Đồng ứng, những cách chữa này không đụng trực tiếp vào cơ thể người bệnh, dù cho người đó ở xa.

-Sơ thảo tiểu thuyết “Tiểu thần y đất Việt” để hướng dẫn học sinh tiểu học và trung học biết cách phòng và trị bệnh ở gia đình.

*2006:

-Dạy học ở Barcelona (TBN), Haute Savoire và Pennes de Mirabeau (Pháp)

-Đề ra phác đồ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết của cơ thể trên mặt.

*2008:

-Xuất bản sách về các đồ hình Đồng ứng mới (trên bàn tay, ngón tay và các bộ phận khác của cơ thể).

-Đề xướng Thực đạo Việt Nam.

*2009:

-Dạy học ở Paris và Barcelona.

-Xuất bản sách “ABC Du DienChan” lần đầu tiên, tại Pháp.

-Tìm ra kỹ thuật hát với giọng ấm, trong, âm vực rộng và cao (cải thiện giọng hát tự nhiên khỏe và hay gấp 2 lần bình thường).

*2010:

-Ra đời môn xoa bóp vừa thư giãn vừa trị liệu với tên gọi VietMassage.Đây là phương pháp kết hợp tay chân và dụng cụ.

Xây dựng môn làm đẹp bằng phương pháp Diện Chẩn với tên gọi là ‘Diện Chẩn Beauty’.

* 2011:

Tìm ra kỹ thuật xoay (quay) hai cổ tay cùng lúc để tăng cường khí lực và lưu thông máu huyết một cách mạnh mẽ, nhanh chóng làm ấm người, trị được nhiều bệnh như thoái hóa cột sống cổ, lưng, góp phần trị được các bệnh nội tạng.

*2014:

Sáng chế môn Thể dục dụng cụ (tập thể dục với một dụng cụ gọi là Trục đôi thần kỳ).

2010 – 2022:

Tham dự và giới thiệu Diện Chẩn cùng cô Lệ Yến (chủ tịch Académie DienChan tại Paris) mỗi năm 2 lần tại Hội chợ Quốc tế về Sức khỏe tại Paris.

*2015:

Sáng chế ra dụng cụ mới, gọi là cây Giọt Sương và kỹ thuật Nhất Dương Chỉ, giúp chữa bệnh đạt hiệu quả cao đối với nhiều loại bệnh nhưng tốn rất ít thời gian điều trị.

Quá trình làm việc và giảng dạy Diện Chẩn tại Việt Nam:

*1977-1983:

-Làm việc tại Trung tâm cai nghiện Bình Triệu (Thủ Đức), thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (TP.HCM, Việt Nam).

*1983-2015:

-Thầy Bùi Quốc Châu và các môn sinh ưu tú đã đào tạo ước tính khoảng 30.000 học viên qua các khóa, lớp Diện Chẩn các cấp ở Việt Nam.

– Đến nay có khoảng hàng chục triệu người biết đến Diện Chẩn trên 120 quốc gia.

Quá trình áp dụng Diện Chẩn chữa trị cho bệnh nhân:

*1981-2014:

-Ước tính có hơn 5 triệu bệnh nhân đã được điều trị thành công về nhiều loại bệnh tật từ thông thường đến phức tạp tại Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế ở chúng tôi và các địa phương khác của Việt Nam cũng như ở nước ngoài.

Quá trình giảng dạy Diện Chẩn ở nước ngoài:

*1988:

-Havana, Cuba: 6 tháng.

*1990:

-Moscow, Nga: 2 tháng.

*1992:

-Paris (Pháp), Warsaw (Ba Lan), và St. Gallen (Thụy Sĩ) trong 8 tháng.

*1998:

-Bahrain, vùng Trung Đông.

*2001-2015:

-Giảng dạy Diện Chẩn tại nhiều quốc gia châu Âu, châu Mỹ, châu Á như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Bỉ, Thụy Sỹ, Ý, Úc, Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản.

*1988-2015:

-Thống kê sơ bộ Diện Chẩn đã có mặt ở 35 quốc gia trên thế giới (Pháp, Tây Ban Nha, Hungary, Đức, Ý, Tiệp Khắc, Thụy Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Israel, Mỹ, Canada, Cuba, Argentina, Mexico, Nga, Ba Lan, Đảo Martinique, Đảo Tahiti, Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Đài Loan, Bahrain, Sri Lanka, Nhật Bản, Đảo Reunion, Úc, Anh, Togo, Ấn Độ, Campuchia).

Tham dự các hội nghị quốc tế:

*1990:

-Hội nghị quốc tế về châm cứu tại Paris (Pháp).

*1999:

-Hội nghị Bình an cho Tâm linh (Peace of Mind) trên núi Abu (Ấn Độ) do Trường Đại học Brahma Kumaris tổ chức.

*1999-2000:

-Đại hội quốc tế thứ 37 về y học của thiên niên kỷ mới, Colombo (Sri Lanka), tổ chức bởi Trường Đại học Mở Quốc tế về Y học Bổ sung Sri Lanka.

*2000:

-Đại hội quốc tế thứ 38 về y học bổ sung tại Colombo (Sri Lanka).

*2001:

-Hội nghị quốc tế về y học tự nhiên tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

*2004:

-Hội nghị chuyên đề quốc tế VII về kỹ thuật massage (SITEM), Barcelona, Tây Ban Nha.

*2005:

-Đại hội quốc tế về các kỹ thuật massage (EXPO-2005 MASAJE), Madrid, Tây Ban Nha.

* 2010 – 2022

– Hội chợ Quốc tế về sức khỏe tại Paris (Tham dự và giới thiệu Diện Chẩn mỗi năm 2 lần)

Danh hiệu quốc tế:

*1988:

– Thành viên danh dự của Hiệp hội Châm cứu-Thú y Cuba.

*Tháng 1-2000:

– Tiến sĩ khoa học danh dự (Honoris Causa) của Trường Đại học Mở Quốc tế về Y học Bổ sung (Colombo, Sri Lanka) dành cho những người có công trình khoa học mang tính phát minh, sáng tạo.

*Tháng 11-2000:

– Tiến sĩ y học bổ sung và Ngôi sao châu Á (danh hiệu trao tặng cho những trí tuệ kiệt xuất trên thế giới) ở Colombo, Sri Lanka.

*2001: Được Đại hội Quốc tế về y học tự nhiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc) phong tặng ” Thầy thuốc nổi tiếng thế giới “.

*2003:

-Được trao chứng thư ” Ghi ơn công lao của những người làm việc tốt cho nhân loại ” (Trung tâm Albert Schweitzer-Haus, Đức).

*2009:

– Chủ tịch danh dự Académie DienChan tại Pháp.

*2013:

-Thành lập Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế tại chúng tôi (Việt Nam), mở chi nhánh Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế tại Paris (Pháp).

Tác phẩm đã xuất bản:

Đến 2013 đã ra hơn 20 đầu sách. Tiêu biểu cho sách đã xuất bản là:

*Tại Việt Nam

– Khái lược về Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp,1984, NXB Minh Hải. -Ẩm thực dưỡng sinh,2000, NXB Đà Nẵng -Âm Dương khí công,2001, NXB Đà Nẵng – Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp, 2003, NXB Đà Nẵng -Tuyển tập đồ hình 2004 -Chữa bệnh bằng Đồ hình Phản chiếu và Đồng ứng theo PP Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp,2012, NXB Đà Nẵng

– ABC du Dien Chan, Méthode originale vietnamienne de multiréflexologie faciale, édition Grancher, Paris, 2009

-Schémas des similitudes de forme et de multiréflexologie en Dien Chan, édition Grancher, Paris, 2011

Ngoài ra còn có các tư liệu, giáo trình lưu hành nội bộ như:

– Bài giảng DC -Đồ hình 36 bệnh -Học Thầy Không Tày Học Bạn, 1992 -Ngũ thập đại huyệt -Tài liệu tham khảo 1+2 1986 -Hướng dẫn xoa mặt, 1984 -Kỷ yếu DC (20-30 năm) -Kinh nghiệm điều trị (1980-2005) -Chìa khóa vạn năng -Mắt thấy tai nghe -Diện Chẩn hợp tuyển 1, 2, 3 -Sức khỏe gia đình -Thực hành Diện Chẩn – điều khiển liệu pháp (2013) -Bộ dĩa DVD dạy Diện Chẩn (38 đĩa).v.v

Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu

Diện Chẩn Chữa Đau Lưng: Tác Dụng & Cách Thực Hiện Đúng

Cách Chữa Chảy Mũi, Nghẹt Mũi, Ho Bằng Diện Chẩn

Điều Trị Ho Cho Trẻ Bằng “diện Chẩn”

Chữa Mất Ngủ Bằng Phương Pháp Diện Chẩn: Bạn Nên Thử?

🌟 Home
🌟 Top