Thầy Thích Tuệ Hải Hướng Dẫn Ăn Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Ngồi Thiền Và Quán Niệm Hơi Thở
 • Ngồi Thiền Theo Lời Phật Dạy
 • Phương Pháp Ngồi Thiền Quán Âm Cho Người Mới Học Thiền
 • Phương Pháp Ngồi Thiền Chữa Bệnh Với Thiền Dưỡng Sinh
 • Cách Ngồi Thiền Hiệu Quả Được Thực Hiện Như Thế Nào?
 • Thực dưỡng qua bài Pháp Thầy Tuệ Hải từ chùa Long Hương thuyết giảng tại chùa Giác Lâm, Philadelphia. DS có thiện duyên được nghe, xin chia sẻ cùng tất cả bạn đọc. Nguyện cho ai đến nghe Pháp cũng đều sanh tâm hoan hỷ.

  Tiểu Sử Tỳ Kheo Thích Tuệ Hải

  Thượng tọa Thích Tuệ Hải – thế danh: Đinh Kim Nga sanh năm 1968 tại xã Long Thới, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre. Thầy được sanh ra trong gia đình có 8 anh chị em, trong đó có Mẹ, hai ông Anh và một người Chị xuất gia.

  Tháng 7/1986 Thầy được tu học tại Thiền Viện Thường Chiếu, dưới sự giúp đỡ của thầy Thích Đắc Huyền. Ngày Lễ Phật Thành Đạo năm 1986, Thầy được xuất gia tại Thiền Viện Thường Chiếu và được Hòa Thượng Thượng Thanh Hạ Từ cho Pháp danh Thích Tuệ Hải. Năm 1994 Hòa Thượng quyết định cho Thầy đến nhận Trụ trì Chùa Long Hương, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai cho đến ngày nay.

  Phương pháp dưỡng sinh ohsawa là gì?

  PHƯƠNG PHÁP dưỡng sinh OHSAWA là một PHƯƠNG PHÁP ứng dụng VÔ SONG NGUYÊN Lý trong việc ăn uống để phòng bệnh, trị dứt bệnh, phát triển trí tuệ để đạt tới tự do vô biên, công bằng tuyệt đối và hạnh phúc vĩnh viễn.

  ĂN uống theo PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG dưỡng sinh OHSAWA rất giản dị, chúng ta chỉ cần hạt gạo lức, muối mè, một chút rau cải không dùng phân hoá học và thuốc trừ sâu và nước tương thiên nhiên (gạo lứt chiếm 60% trở lên). Khi ta ăn phải nhai kỹ, ăn ít và uống ít nước ( nếu làm việc tay chân nhiều thì ta mới ăn nhiều ).

  Chúng ta không nên mê đắm thịt cá. Vì tạo hoá sinh ra con người là đẻ ăn hạt và rau củ. Răng của thú ăn thịt thì nhọn, bén và quay vào trong để cấu xé và nuốt trọng con mồi như trăn, cá sấu chỉ nuốt con mồi mà không nhai. Răng con người chủ yếu là nhai nghiền thức ăn. Bao tử của thú ăn thịt tiết ra lượng axit gấp 20 lần lượng axit tiết ra ở người. Nhờ đó mà chúng có thể tiêu hoá xương,gân, cơ bắp của con mồi. Ruột thú ăn thịt có chiều dài gấp 3 lần cơ thể chúng, trong khi ruột con người dài gấp 12 lần cơ thể người. Do đó, nếu người ăn quá nhiều thịt, lượng axit do bao tử tiết ra quá ít không đủ sức tiêu hoá lượng thịt đó. Phần thịt hư thối trong ruột gây ra bệnh đường ruột và bệnh ung thư mà những người tây phương ăn nhiều thịt thường mắc phải.

  Còn trái cây thường thì rất âm, chúng ta không nên ăn, hoặc có ăn thì chỉ ăn ít khoảng 5% mà thôi.

  Ngài OHSAWA khuyên ta hoàn toàn không nên dùng hoá chất, ngay cả hoá chất được nhà nước cho phép vì chúng cực âm. Gạo lứt không đủ sức hoá giải những hoá chất trong bánh kẹo, thực phẩm chế biến.

  Chúng ta không nên dùng nước uống quá lạnh, nước đá, vì những thức uống này làm trì trệ sự tiêu hoá.

  Chúng ta cũng không nên dùng đường vì đường là yếu tố âm, dễ gây nghiện.

  Hoà Thượng Thích Thanh Từ giảng cho các phật tử là Đức Phật là Đại Y Vương. Đức Phật là thầy thuốc bậc thầy về tâm bệnh. Ngài dạy các chúng sanh cách trị những bệnh tham, sân, si, cách làm hàng phục những vọng tưởng đảo điên làm chúng sanh trầm luân trong bể khổ. Nhưng khi có bệnh về thân xác thì cũng phải đi thầy thuốc để hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh… Thầy Thích Chân Quang cũng nói ” Tôi là trung tâm bệnh nhiệt đới”. Thầy Thích Phước Tiến nói mình cũng hay đau bệnh đến nỗi một đệ tử nói với thầy là xin được bệnh giùm thầy để thầy khoẻ mạnh mà giảng dạy Phật pháp giúp đời. Tuy nhiên thầy Thích Tuệ Hải lại nói thấy rất xót xa khi thấy các sư cô, thầy tu đạo Phật mang thân mình bệnh tật đến các bác sĩ cứu chữa cho mình. Thầy Thích Tuệ Hải tuyên bố tất cả các bệnh nan y đều có thể hỗ trợ điều trị bằng PHƯƠNG PHÁP dưỡng sinh OHSAWA. Ngài OHSAWA cũng nói tôi chưa từng thấy 1 bệnh nào không chữa được bằng PHƯƠNG PHÁP OHSAWA.Hỡi tất cả những bệnh nhân nan y, các bạn hãy đến với PHƯƠNG PHÁP dưỡng sinh OHSAWA để được cứu rỗi.

  Tại sao chúng ta đau bệnh? Ngài OHSAWA nói ta đau bệnh là vì ta vi phạm trật tự vũ trụ và Thượng Đế đã giáng hoạ bệnh tật cho ta. Ăn quá nhiều thức ăn âm hay quá nhiều thức ăn dương làm ta mắc bệnh. Muốn hỗ trợ phòng chống, ta phải điều chỉnh cách ăn uống sai lầm của mình. Phải ăn ít lại, nhai kỹ và chọn thức ăn quân bình âm dương. Cách dễ nhất là ăn theo phương thức số 7 (gạo lứt muối mè) cho tới khi dứt hẳn bệnh.

  Về phương diện tâm lý, thức ăn và cách ăn tác dụng mạnh tới nhận thức, suy nghĩ của não bộ con người. Nếu ăn đúng thì nhận thức đúng và hành động đúng. Ngài OHSAWA nói thức ăn vào cơ thể tạo thành máu và tạo nghiệp. Ăn uống sai thì bệnh tật đến và vọng niệm phát sinh, 6 căn dính mắc 6 trần, con người trầm luân đau khổ.

  Tịnh Độ Tông dùng câu niệm “Nam mô A Di Đà Phật” suốt ngày đêm để hàng phục vọng tâm.

  Thiền Tông ngồi thiền định, quán chiếu vô thường, vô ngã, theo dõi vọng niệm để dứt bỏ tâm niệm lăng xăng.

  Ăn uống đúng thì cơ thể khoẻ mạnh và tâm không khởi vọng niệm, tâm lặng yên thanh tịnh. Tâm yên tịnh thì đó là Niết Bàn, giải thoát.

  PHƯƠNG PHÁP độc nhất vô nhị của ngài OHSAWA là luyện ăn uống, cái gốc để đạt tới giác ngộ, giải thoát (tức là nhìn thấy lẽ thật và suốt ngày đêm lúc nào cũng an nhiên tự tại).

  Chỉ cần ăn đúng quân bình âm dương là trị dứt hẳn mọi bệnh hoạn thân xác (kể cả bệnh nan y) và tiêu trừ các vọng tưởng đảo điên tức là trị hỗ trợ phòng chống tinh thần.

  Một mũi tên Vô Song Nguyên Lý bắn trúng được hai con chim dữ. Thực hành PHƯƠNG PHÁP OHSAWA thì tâm và thân được an lạc. Thật là một phương pháp xưa nay chưa từng có!

  Xem hướng dẫn Thầy Thích Tuệ Hải OHSAWA

  Thực hành thực dưỡng Ohsawa P1

  Thực hành thực dưỡng Ohsawa P2

  Thầy Thích Tuệ Hải hướng dẫn ăn Thực Dưỡng Ohsawa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chữa Trầm Cảm Bằng Cách Ngồi Thiền
 • Chữa Bệnh Trầm Cảm Bằng Ngồi Thiền
 • Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Ngồi Thiền Dưỡng Sinh Chữa Bệnh
 • Năng Lượng Chữa Bệnh Bằng Phương Pháp Thiền
 • Ngồi Thiền Đúng Cách Tại Nhà
 • Phương Pháp Tân Dưỡng Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Tân Dưỡng Sinh ” Tiêu Dao Blogs
 • Đánh Giá Khả Năng Chẩn Đoán Của Phương Pháp Sinh Thiết Phổi Dưới Hướng Dẫn Của Chụp Cắt Lớp Vi Tính
 • Chọc Sinh Thiết U Phổi Có Đau Không?
 • Tìm Hiểu Để Giải Đáp Câu Hỏi Sinh Thiết Phổi Có Nguy Hiểm Không?
 • Nhiều Người Thắc Mắc Sinh Thiết Phổi Có Đau Không?
 • Phương Pháp Tân Dưỡng Sinh là quyển sách đầu tiên bằng Việt ngữ (ngoài tập Ăn Cơm Gạo Lứt) nói về phương pháp của Ohsawa Tiên sinh. Dựa vào phương pháp này không những trị được tất cả các chứng bệnh mà còn ngăn ngừa được các chất phóng xạ xâm nhập vào cơ thể.

  Thực hành Phương Pháp Tân Dưỡng Sinh cần những thực phẩm gì, nấu nướng thế nào cho đúng phương pháp và đối với những chứng bệnh phải chữa, cần ăn uống kiêng cử ra sao, được trình bày đầy đủ trong quyển sách này. Quyển sách này từ lý thuyết đến thực hành rất đầy đủ. Một dân tộc hậu tiến, bênh hoạn, kinh tế nghèo nàn, muốn sống còn với thế giới, thiết tưởng không thể không lưu tâm đến Phương Pháp Tân Dưỡng Sinh này.

  Ba yếu tố độc lập của một quốc gia : Thổ địa, nhân dân, chủ quyền. Nếu không có phương pháp nào làm cho nhân dân khang kiện, không bệnh hoạn mà không tốn thuốc, để có thể gầy dựng một nền kinh tế phong phú, thiết tưởng ba yếu tố ấy không thể nào thập phần đầy đủ.

  Một y sĩ trong gia đình các bạn mà lại không tốn thuốc thang : quyển sách này!

  Một ân nhân chỉ dẫn cho các bạn tự tìm mối hạnh phúc vĩnh cữu duy nhất : quyển sách này !

  Một minh sư dìu dắt các bạn trong đường tinh thần để tạo cho các bạn một mối tự do vô biên : quyển sách này !

  Georges Ohsawa, tên thật là Sakurazawa Nyoichi là triết gia người Nhật Bản, là người truyền bá phong trào thực dưỡng rộng rãi trên thế giới. Geoge Ohsawa (1893-1966) được nhìn nhận như người sáng lập ra những nguyên tắc và phong cách sống Thực dưỡng.

  Mục Lục :

  Lời tựa

  Lời nói đầu

  Từ sức khỏe đến Hòa Bình Chương I – Thuật trường sinh và y thuật Đông phương

  Chương II – Phương pháp chữa bệnh

  Chương III – 6 điều kiện của sức khỏe

  Chương IV – Không có gì không làm được với đức tin

  Chương V – Âm và dương

  Chương VI – Nhà bếp trường sinh

  Chương VII – Món ăn chính

  Chương VIII – Món ăn phụ

  Chương IX – Món đặc biệt

  Chương X – Thử chữa đôi bệnh

  Chương XI – Phương thức ăn để chữa bệnh

  Chương XII – Thức ăn trẻ con

  Chương XIII – Vài ý tưởng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lý Do Thuyết Phục Khi Mẹ Bầu Chọn Phương Pháp Sinh Mổ
 • Mẹ Bầu Nên Lựa Chọn Sinh Thường Hay Sinh Mổ?
 • Sinh Thường Và Sinh Mổ: Nên Chọn Phương Pháp Nào Tốt Nhất?
 • Khi Nào Nên Chọn Phương Pháp Sinh Mổ?
 • Danh Sách 4 Lưu Ý Quan Trọng Nhất Khi Sinh Mổ Các Mẹ Cần Biết!
 • Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Dưỡng Sinh Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Ohsawa Là Gì? Các Bài Học Ăn Thực Dưỡng Hiệu Quả
 • Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Organic Là Gì? Đặc Điểm Nhận Biết?
 • Phương Pháp Odc Là Gì, Hiệu Quả Trị Bệnh Xuất Tinh Sớm Ra Sao?
 • Phần Mềm Độc Hại Obfuscation Là Gì Và Cách Phát Hiện Nó Trên Máy Chủ
 • Tìm Hiểu Một Vài Khái Niệm Liên Quan Đến “mã Hóa”
 • Ở Việt Nam những năm gần đây phương pháp ăn thực dưỡng dưỡng sinh nổi lên rầm rộ như một phong trào, trong đó nổi bật nhất là phương pháp thực dưỡng ohsawa – gạo lứt muối mè. Vậy cụ thể phương pháp ăn thực dưỡng là gì, phương pháp dưỡng sinh ohsawa là gì và thực phẩm dưỡng sinh ohsawa gồm những gì, ăn sao cho đúng cách…

  Phương pháp thực dưỡng Ohsawa hay ăn chay thực dưỡng là cách sử dụng thực phẩm dưỡng sinh ohsawa như gạo lứt và các thực phẩm tốt cho sức khỏe có đặc tính cân bằng Âm – Dương.

  Duy trì được chế độ ăn tốt cho sức khỏe lâu dài có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tật, giúp cho tinh thần được thư giãn, con người khỏe mạnh hơn.

  Phương pháp ăn thực dưỡng là gì

  Thực dưỡng là gì? Thực dưỡng được hiểu là 1 cách dưỡng sinh thực hiện bằng ăn uống. Phương pháp ăn thực dưỡng là cách ăn uống giúp chúng ta khỏe mạnh giảm bớt bệnh tật, mệt mỏi….

  Hay phương pháp ăn thực dưỡng là chế độ ăn uống có tính toán và khoa học buộc mỗi người phải kiên trì, thực hiện theo những nguyên tắc và các điều kiện nhất định.

  Đến năm 1960, phương pháp ăn thực dưỡng đã được phổ biến rộng rãi nhờ triết gia người Nhật tên là George Ohsawa cùng với Michio Kushi một người môn đệ của ông,.

  Dưỡng sinh tiếng anh là gì? Trả lời là Ayurvedic.

  Phương pháp thực dưỡng ohsawa là gì

  Như đã nói ở trên thì phương pháp thực dưỡng ohsawa là phương pháp dưỡng sinh bằng ăn uống được Georges Ohsawa (1893 -1966) nghiên cứu ra. Phương pháp dưỡng sinh ohsawa lấy tên từ tên giáo sư người Nhật Bản này và được thế giới biết đến áp dụng rộng rãi vào năm 1982.

  Ông đã đề ra một số điều kiện và các nguyên tắc trong ăn uống dựa trên nguyên lý Âm – Dương trong kết hợp các loại thực phẩm và cách sinh hoạt lành mạnh.

  Nguyên tắc ăn theo phương pháp dưỡng sinh ohsawa

  Bạn có thể tưởng tượng quá trình áp dụng phương pháp dưỡng sinh ohsawa cũng giống như việc đi lên những nấc thang, đi từ các nấc thấp đơn giản nhất đến những nấc cao hơn và khó hơn nhưng lại mang hiệu quả tốt hơn.

   Phương pháp thực dưỡng ohsawa số 7

  Các bạn ăn 100% gạo lứt

  Ăn 90% gạo lứt cùng 10% rau củ xào,hấp

  Ăn 80% gạo lứt thêm 20% rau củ xào,hấp

  Ăn 70% gạo lứt kết hợp cùng 20% rau củ xào, hấp 10% canh súp

  Ăn 60% gạo lứt cùng 30% rau củ xào hay hấp và 10% canh súp

  Ăn 50% gạo lứt cùng 30% rau củ xào,hấp và 10% canh súp 10% thịt

  Ăn 40% gạo lứt cùng 30% rau củ xào,hấp và 10% canh súp 20% thịt

  Ăn 30% gạo lứt kết hợp cùng 30% rau củ xào,hấp 10% thêm canh súp 20% và thịt 10% rau sống, trái cây

  Ăn theo tỉ lệ 20% gạo lứt, 30% rau củ xào,hấp cùng 10% canh súp 25% là thịt và 10% rau sống, trái cây 5% tráng miệng (món ngọt)

  Ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm theo tỉ lệ 10% gạo lứt, 30% rau củ xào,hấp. 10% là canh súp, 30% là các loại thịt, 15% rau sống, trái cây và món tráng miệng 5% (món ngọt)

  Các số ăn bậc càng cao thì hiệu quả trị bệnh tăng cường sức khỏe càng nhanh. Phương pháp Số 7 còn có tên gọi dễ hiểu là Gạo lứt muối mè là cách nhanh nhất để chữa lành bệnh tật, cải thiện tinh thần tuy nhiên nó đòi hỏi người thực hiện phải có ý chí rất cao.

  Và phương pháp thực dưỡng Ohsawa có thực sự hiệu quả?

  Hiệu quả của phương pháp thực dưỡng ohsawa có lẽ chính là mối quan tâm lớn nhất của tất cả chúng ta. WHO (Tổ chức Y tế thế giới) đã từng công nhận đây phương pháp dưỡng sinh ohsawa là phương pháp phòng và chữa bệnh bằng cách ăn uống khoa học và có thật sự hiệu quả.

  Ngoài ra, phương pháp dưỡng sinh ohsawa còn có những kiến thức rất hay về cách chuẩn đoán bệnh tật qua sắc thái cơ thể và cách chữa bệnh bằng các thực phẩm tự nhiên vô cùng thú vị.

  AnnamShop có bán 1 số loại thảo dược như ngưu bàng, nấm đông cô, trà ngưu bàng, cao ngưu bàng dưỡng sinh, …rất tốt trong phương pháp thực dưỡng ohsawa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Ohsawa Mang Lại Điều Gì?
 • Nano Là Gì? Tạo Ví Và Mua Bán Đồng Nano Coin Ở Đâu? Có Nên Đầu Tư?
 • Nano Là Gì? Công Nghệ Nano Được Ứng Dụng Như Thế Nào Trong Đời Sống
 • Phương Pháp Cấy Chỉ Nano Trong Điều Trị Xuất Tinh Sớm !
 • Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 7902:2008 (Iso 15213 : 2003) Về Vi Sinh Vật Trong Thực Phẩm Và Thức Ăn Chăn Nuôi
 • Lời Văn Sám Hối Và Phát Nguyện Trước Khi Tọa Thiền (Sư Phụ Thích Tuệ Hải Dạy)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Ngồi Thiền Tại Nhà Đúng Phương Pháp
 • Phân Biệt 5 Phương Pháp Thiền Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Thiền Và Cách Thở Đúng Để Nâng Cao Sức Khỏe
 • Vài Điểm Cần Nhớ Khi Tập Thiền Trường Sinh Học
 • Đi Tìm Sự Thật Về Các Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Hiện Nay
 •    

    LỜI VĂN SÁM HỐI VÀ PHÁT NGUYỆN TRƯỚC

  KHI TỌA THIỀN

                                (Sư Phụ Thích Tuệ Hải dạy)

  HÍT VÀO BẰNG MŨI THẬT SÂU CĂNG BỤNG

  DƯỚI,THỞ RA BẰNG MIỆNG HẾT HƠI XẸP BỤNG DƯỚI,CÀNG LÂU CÀNG DÀI CÀNG CHẬM THÌ

  CÀNG TỐT (BA LẦN)

  SAU KHI HÍT THỞ BA HƠI RỒI MÌNH THẦM

  KHẤN NGUYỆN:

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

  CON TÊN LÀ…,PHÁP DANH…,SINH NĂM…,ĐỊA

  CHỈ…

  TRONG VÔ LƯỢNG KIẾP SINH TỬ VỀ TRƯỚC,DO

  VÔ MINH LẦM LẠC,BA NGHIỆP KHÔNG THANH TỊNH,DO THAM SÂN SI MÀ CON ĐÃ TẠO RẤT NHIỀU

  CÁC TỘI CHƯỚNG.ĐÃ LÀM CHO MỌI NGƯỜI MỌI LOÀI BỊ ĐAU KHỔ,BỊ BẤT AN,BỊ BỨC BÁCH.NHỮNG

  TỘI NGHIỆP CON LÀM CHO MỌI NGƯỜI BẤT AN ĐÓ,HÔM NAY CON XIN ĐƯỢC SÁM HỐI NHỮNG CÁI

  TỘI CON GÂY TẠO,CON CÓ NHỚ HOẶC CON KHÔNG NHỚ,CON CÓ BIẾT HOẶC CON KHÔNG BIẾT,CON

  CÓ NGHE HOẶC CON KHÔNG CÓ NGHE,CON CÓ NGHI HOẶC CON KHÔNG NGHI.TẤT CẢ NHỮNG CÁI

  TỘI LỖI ĐÓ GIỜ ĐÂY CON XIN SÁM HỐI TRƯỚC TAM BẢO.CÚI XIN CHƯ PHẬT MƯỜI PHƯƠNG,ĐỨC

  TỪ PHỤ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT,CHƯ ĐẠI BỒ TÁT,CHƯ VỊ THÁNH HIỀN TỪ BI CHỨNG

  MINH VÀ GIA HỘ CHO CON.VỚI TẤT CẢ TẤM LÒNG CHÍ THÀNH SÁM HỐI NÀY MÀ CON TIÊU TRỪ

  ĐƯỢC TẤT CẢ NGHIỆP CHƯỚNG,BÁO CHƯỚNG,PHIỀN NÃO CHƯỚNG,OAN KHIÊN TRÁI CHƯỚNG NHIỀU

  ĐỜI NHIỀU KIẾP CỦA CHÚNG CON.ĐỂ CHO THÂN TÂM VÀ TAM NGHIỆP CON ĐƯỢC THANH TỊNH,ĐỂ

  CON NƯƠNG CHÁNH PHÁP TU HÀNH CHO ĐẾN NGÀY ĐƯỢC GIÁC NGỘ GIẢI THOÁT.VÀ CON XIN

  THÀNH TÂM HƯỚNG VỀ CÁC OAN GIA TRÁI CHƯỚNG NHIỀU ĐỜI NHIỀU KIẾP,TRONG VÔ MINH LẦM

  LẠC TÔI ĐÃ LỠ LÀM CHO QUÝ VỊ ĐAU KHỔ,LÀM CHO QUÝ VỊ BẤT AN,LÀM CHO QUÝ VỊ PHIỀN

  MUỘN THÌ GIỜ ĐÂY TÔI CŨNG XIN HƯỚNG VỀ THÀNH TÂM SÁM HỐI.MONG QUÝ VỊ THA THỨ NHỮNG

  LỖI LẦM MÀ TÔI ĐÃ LỠ GÂY TẠO TRONG VÔ LƯỢNG KIẾP VỀ TRƯỚC.VÀ TÔI XIN NGUYỆN ĐEM

  TẤT CẢ CÔNG ĐỨC TU HÀNH NÀY HƯỚNG VỀ CÁC VỊ,MONG RẰNG TẤT CẢ CHÚNG TA XÓA BỎ HẾT

  TẤT CẢ NHỮNG CÁI THÙ HẰN OÁN HẬN,ĐỂ CHÚNG TA TRỞ THÀNH BẠN LỮ CÙNG NHAU HƯỚNG ĐẾN

  ĐẠO QUẢ VÔ THƯỢNG CHÁNH ĐẲNG CHÁNH GIÁC.(lần 1)

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT  

  CON TÊN LÀ…,PHÁP DANH…,SINH NĂM…,ĐỊA

  CHỈ…  

  CON THÀNH TÂM KÍNH LỄ CHƯ PHẬT MƯỜI

  PHƯƠNG,ĐỨC TỪ PHỤ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT,CHƯ ĐẠI BỒ TÁT,CHƯ VỊ THÁNH HIỀN.CON

  ĐÃ TRẢI QUA VÔ LƯỢNG KIẾP SINH TỬ VỀ TRƯỚC,DO VÔ MINH LẦM LẠC BA NGHIỆP CON ĐÃ

  LỠ TẠO NHỮNG TỘI NGHIỆP GÂY BẤT AN ĐAU KHỔ PHIỀN HẬN CHO NHIỀU NGƯỜI NHIỀU LOÀI

  CHÚNG SANH.GIỜ ĐÂY CON XIN THÀNH TÂM SÁM HỐI TẤT CẢ NHỮNG LỖI LẦM NHỮNG TỘI

  NGHIỆP CỦA CON.NHỮNG TỘI NGHIỆP NÀO MÀ CON CÓ BIẾT HOẶC CON KHÔNG BIẾT,CON CÓ

  NGHE HOẶC CON KHÔNG NGHE,CON CÓ NGHI HOẶC CON KHÔNG NGHI,CON CÓ NHỚ HOẶC CON

  KHÔNG NHỚ,TẤT CẢ ĐỀU XIN ĐƯỢC TỎ BÀY THÀNH TÂM SÁM HỐI .CẦU TRÊN CHƯ PHẬT MƯỜI

  PHƯƠNG,ĐỨC TỪ PHỤ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT,CHƯ ĐẠI BỒ TÁT,CHƯ VỊ THÁNH HIỀN,CHƯ

  VỊ LONG THIÊN HỘ PHÁP CHỨNG BIẾT ĐƯỢC CÁI LÒNG THÀNH SÁM HỐI CỦA CON VÀ CHO CON

  ĐƯỢC TIÊU TRỪ TẤT CẢ NHỮNG NGHIỆP CHƯỚNG BÁO CHƯỚNG,PHIỀN NÃO CHƯỚNG.TIÊU TRỪ

  NHỮNG OAN KHIÊN TRÁI CHƯỚNG NHIỀU ĐỜI NHIỀU KIẾP,NHỮNG ĐỊNH NGHIỆP VÀ BẤT ĐỊNH

  NGHIỆP CỦA CHÚNG CON.ĐỂ CHO BA NGHIỆP CON ĐƯỢC THANH TỊNH NƯƠNG CHÁNH PHÁP TU

  HÀNH ĐỂ ĐƯỢC GIÁC NGỘ GIẢI THOÁT NGAY TRONG ĐỜI NÀY. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU

  NI PHẬT.

  CHÚNG TÔI CŨNG XIN HƯỚNG ĐẾN NHỮNG

  OAN TRÁI NHIỀU ĐỜI NHIỀU KIẾP,NHỮNG CÁI OAN NGHIỆP MÀ NHIỀU ĐỜI NHIỀU KIẾP

  TRONG SANH TỬ MÀ TÔI ĐÃ LỠ GÂY ĐAU KHỔ,GÂY BẤT AN,GÂY PHIỀN HẬN CHO QUÝ VỊ.CŨNG

  VÌ THAM SÂN SI,CŨNG VÌ VÔ MINH LẦM LẠC MÀ TÔI ĐÃ LỠ GÂY TẠO NHỮNG TỘI NGHIỆP.GIỜ

  ĐÂY XIN HƯỚNG VỀ CÁC VỊ  THÀNH THẬT SÁM HỐI

  TẤT CẢ NHỮNG LỖI LẦM ĐÃ GÂY TẠO.MONG QUÝ VỊ XẢ BỎ NHỮNG CÁI PHIỀN HẬN,NHỮNG CÁI

  OÁN HỜN HƯỚNG VỀ CHÚNG TÔI,CHÚNG TÔI NGUYỆN ĐEM TẤT CẢ CÔNG ĐỨC TU HÀNH CỦA

  MÌNH HỒI HƯỚNG ĐẾN CHO QUÝ VỊ,MONG CÁC VỊ TAN BIẾN,RŨ BỎ TẤT CẢ NHỮNG CÁI PHIỀN

  HẬN,NHỮNG OÁN HỜN,ĐỂ CHÚNG TA TRỞ THÀNH PHÁP LỮ NƯƠNG NHAU TU HÀNH CHO ĐẾN NGÀY

  ĐƯỢC GIÁC NGỘ GIẢI THOÁT (lần 2)

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

  CON TÊN LÀ…,PHÁP DANH…,NĂM SINH…,ĐỊA

  CHỈ…

  TRONG SINH TỬ VÔ LƯỢNG KIẾP VỀ TRƯỚC,DO

  SI MÊ LẦM LẠC,DO BA NGHIỆP THAM SÂN SI MÀ CON ĐÃ TẠO NHỮNG TỘI LỖI.NHỮNG ĐIỀU

  CON MÀ ĐÃ GÂY TẠO,CON CÓ NHỚ HOẶC CON KHÔNG NHỚ,CON CÓ BIẾT HOẶC CON KHÔNG BIẾT,CON

  CÓ NGHE HOẶC CON KHÔNG NGHE,CON CÓ NGHI HOẶC CON KHÔNG NGHI.TẤT CẢ NHỮNG CÁI TỘI

  LỖI ĐÓ GIỜ ĐÂY CON XIN TỎ BÀY THÀNH TÂM SÁM HỐI,CẦU TRÊN CHƯ PHẬT MƯỜI PHƯƠNG,ĐỨC

  TỪ PHỤ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT,CHƯ ĐẠI BỒ TÁT,CHƯ VỊ THÁNH HIỀN TỪ BI CHỨNG

  MINH VÀ GIA HỘ CHO CON ĐƯỢC TIÊU TRỪ TẤT CẢ NHỮNG NGHIỆP CHƯỚNG BÁO CHƯỚNG,PHIỀN

  NÃO CHƯỚNG,OAN KHIÊN TRÁI CHƯỚNG NHIỀU ĐỜI NHIỀU KIẾP. NHỮNG ĐỊNH NGHIỆP VÀ BẤT

  ĐỊNH NGHIỆP,ĐỂ CHO TAM NGHIỆP CỦA CON ĐƯỢC THANH TỊNH ĐỂ CON NƯƠNG THEO CHÁNH

  PHÁP TU HÀNH CHO ĐẾN NGÀY GIÁC NGỘ GIẢI THOÁT.XIN HƯỚNG TÂM ĐẾN TẤT CẢ CÁC OAN

  KHIÊN TRÁI CHƯỚNG NHIỀU ĐỜI NHIỀU KIẾP,TRONG SANH TỬ VÔ LƯỢNG KIẾP VỀ TRƯỚC

  CHÚNG TÔI CŨNG VÌ BA NGHIỆP THAM SÂN SI, VÌ SI MÊ CHẤP NGÃ MÀ CHÚNG TÔI ĐÃ GÂY

  NHỮNG LỖI LẦM ĐỐI VỚI QUÝ VỊ,LÀM CHO QUÝ VỊ PHIỀN HẬN,KHỔ ĐAU BẤT AN,THÌ GIỜ

  ĐÂY TÔI CŨNG THÀNH TÂM HƯỚNG VỀ CÁC VỊ SÁM HỐI.MONG CÁC VỊ THỨ THA NHỮNG LỖI LẦM

  MÀ TÔI ĐÃ LỠ TẠO.VÀ TÔI NGUYỆN ĐEM TẤT CẢ CÔNG ĐỨC TU HÀNH CỦA MÌNH HƯỚNG VỀ

  CÁC VỊ MONG CÁC VỊ XÓA SẠCH NHỮNG PHIỀN HẬN KHỔ ĐAU,THÂN TÂM ĐƯỢC THANH TỊNH NHẸ

  NHÀNG VÀ XIN NGUYỆN ĐƯỢC LÀM PHÁP LỮ VỚI CÁC VỊ VÀ CÙNG NHAU HƯỚNG ĐẾN ĐẠO QUẢ

  GIÁC NGỘ GIẢI THOÁT (lần 3)

  SÁM HỐI XONG THÌ KHẤN

  NGUYỆN   (BA LẦN)

  NHỮNG NGƯỜI MỚI LẦN ĐẦU TIÊN MỞ LUÂN

  XA THÌ MỘT TAY (LÒNG BÀN TAY)ĐỂ LÊN GIỮA TRÁN VÀ MỘT TAY(LÒNG BÀN TAY)ĐỂ Ở TRÊN

  ĐỈNH ĐẦU.5 PHÚT THÌ ĐỂ TAY XUỐNG.TRONG ĐỜI CHỈ ĐỂ TAY MỘT LẦN DUY NHẤT

  KHẤN NGUYỆN:

  CON TÊN LÀ…PHÁP DANH…SINH

  NĂM… ĐỊA CHỈ…

  HÔM NAY CON THÀNH TÂM HƯỚNG

  VỀ CHƯ PHẬT MƯỜI PHƯƠNG,ĐỨC TỪ PHỤ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT,CHƯ ĐẠI BỒ

  TÁT,CHƯ VỊ TỔ SƯ,ĐỨC TỔ SƯ BỒ ĐỀ ĐẠT MA VÀ THẦY TUỆ HẢI.XIN CHO CON ĐƯỢC TIẾP

  NHẬN,KẾT NỐI,CÂU THÔNG,HÒA QUYỆN VÀ TAN BIẾN TRONG NĂNG LƯỢNG TƯ BI VÀ TRÍ TUỆ

  CỦA CHƯ PHẬT,CHƯ ĐẠI BỒ TÁT,CHƯ VỊ TỔ SƯ,ĐỨC TỔ BỒ ĐỀ ĐẠT MÀ VÀ THẦY TUỆ HẢI

  ĐỂ KHAI THÔNG TOÀN TRIỆT

  CÁC LUÂN XA CỦA CON,TỪ LUÂN XA 7 BÁCH HỘI,LUÂN XA 6 LÀ Ở THIÊN MÔN,LUÂN XA 5 LÀ

  Ở ĐẠI CHÙY,LUÂN XA 4 LÀ Ở LINH ĐÀI,LUÂN XA 3 LÀ Ở MỆNH MÔN,LUÂN XA 2 LÀ Ở TRƯỜNG

  CƯỜNG.TỪ TRƯỜNG CƯỜNG,MỆNH MÔN,LINH ĐÀI,ĐẠI CHÙY,THIÊN MÔN VÀ BÁCH HỘI ĐƯỢC KHAI

  THÔNG MỘT CÁCH TOÀN TRIỆT,ĐỂ THÂN CON ĐƯỢC KHỎE,TÂM CON ĐƯỢC AN,NƯƠNG CHÁNH

  PHÁP TU HÀNH CHO TỚI NGÀY ĐƯỢC GIÁC NGỘ GIẢI THOÁT  (LẦN 1)

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT   

  CON TÊN LÀ…PHÁP DANH…SINH

  NĂM… ĐỊA CHỈ…

  GIỜ ĐÂY CON XIN THÀNH TÂM

  CÚI ĐẦU CUNG KÍNH ĐẢNH LỄ CHƯ PHẬT MƯỜI PHƯƠNG,ĐỨC TỪ PHỤ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU

  NI PHẬT,CHƯ ĐẠI BỒ TÁT,CHƯ VỊ TỔ SƯ,ĐỨC TỔ SƯ BỒ ĐỀ ĐẠT MA .GIỜ NÀY XIN CHO CON

  ĐƯỢC TIẾP NHẬN,KẾT NỐI,CÂU THÔNG,HÒA QUYỆN VÀ TAN BIẾN ĐƯỢC TRONG NĂNG LƯỢNG TƯ

  BI VÀ TRÍ TUỆ CỦA CHƯ PHẬT,CHƯ ĐẠI BỒ TÁT,CHƯ VỊ TỔ SƯ,ĐỨC TỔ BỒ ĐỀ ĐẠT MA VÀ

  THẦY TUỆ HẢI

  ĐỂ KHAI MỞ TOÀN TRIỆT NĂNG

  LƯỢNG CỦA CON ,TỪ LUÂN XA 7 Ở BÁCH HỘI,LUÂN XA 6 LÀ Ở THIÊN MÔN,LUÂN XA 5 LÀ Ở

  ĐẠI CHÙY,LUÂN XA 4 LÀ Ở LINH ĐÀI,LUÂN XA 3 LÀ Ở MỆNH MÔN,LUÂN XA 2 LÀ Ở TRƯỜNG

  CƯỜNG.TỪ TRƯỜNG CƯỜNG,MỆNH MÔN,LINH ĐÀI,ĐẠI CHÙY,THIÊN MÔN VÀ BÁCH HỘI ĐƯỢC

  THÔNG LƯU,ĐỂ THÂN CON ĐƯỢC KHỎE,TÂM CON AN LẠC THANH TỊNH,CON NƯƠNG CHÁNH PHÁP

  TU HÀNH CHO TỚI NGÀY ĐƯỢC GIÁC NGỘ GIẢI THOÁT  

  (LẦN 2)

  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT  

  CON TÊN LÀ…PHÁP DANH…SINH

  NĂM… ĐỊA CHỈ…

  GIỜ NÀY CON XIN THÀNH TÂM

  CÚI ĐẦU CUNG KÍNH ĐẢNH LỄ CHƯ PHẬT MƯỜI PHƯƠNG,ĐỨC TỪ PHỤ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU

  NI PHẬT,CHƯ ĐẠI BỒ TÁT,CHƯ VỊ TỔ SƯ,ĐỨC TỔ BỒ ĐỀ ĐẠT MA .XIN CHO CON ĐƯỢC TIẾP

  NHẬN,KẾT NỐI,CÂU THÔNG,HÒA QUYỆN VÀ TAN BIẾN TRONG NĂNG LƯỢNG TƯ BI VÀ TRÍ TUỆ

  CỦA CHƯ PHẬT,CHƯ ĐẠI BỒ TÁT,CHƯ VỊ TỔ SƯ,ĐỨC TỔ SƯ BỒ ĐỀ ĐẠT MA VÀ THẦY TUỆ HẢI

  ĐỂ CON KHAI THÔNG ĐƯỢC TẤT

  CẢ CÁC LUÂN XA CỦA CON ,TỪ LUÂN XA 7 BÁCH HỘI,LUÂN XA 6 LÀ Ở THIÊN MÔN,LUÂN XA

  5 LÀ Ở ĐẠI CHÙY,LUÂN XA 4 LÀ Ở LINH ĐÀI,LUÂN XA 3 LÀ Ở MỆNH MÔN,LUÂN XA 2 LÀ Ở

  TRƯỜNG CƯỜNG.TỪ TRƯỜNG CƯỜNG,MỆNH MÔN,LINH ĐÀI,ĐẠI CHÙY,THIÊN MÔN VÀ BÁCH HỘI

  ĐƯỢC KHAI THÔNG MỘT CÁCH TOÀN TRIỆT,ĐỂ THÂN CON HOÀN TOÀN ĐƯỢC KHỎE,TÂM CON HOÀN

  TÒAN ĐƯỢC AN LẠC VÀ THANH TỊNH,ĐỂ CON NƯƠNG CHÁNH PHÁP TU HÀNH CHO TỚI NGÀY ĐƯỢC

  GIÁC NGỘ GIẢI THOÁT   (LẦN 3)

   

  NHỚ LẦN ĐẦU ĐỂ TAY 5 PHÚT THÌ ĐỂ XUỐNG XONG HÍT THỞ BÌNH THƯỜNG,HÍT VÀO

  BỤNG DƯỚI PHỒNG LÊN,THỞ RA BỤNG DƯỚI XẸP LẠI.CÓ BẤT KỲ CÁI SUY NGHĨ GÌ THÌ GIỜ

  NÀY PHẢI TẮT,PHẢI DỪNG,HƯỚNG TÂM VỀ CHƯ PHẬT,CHƯ ĐẠI BỒ TÁT ĐỂ CHÚNG TA TIẾP NHẬN

  NĂNG LƯỢNG.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Bước Hướng Dẫn Thiền Định
 • 5 Lời Khuyên Về Cách Ngồi Thiền Hiệu Quả
 • Chùa Vạn Đức – Thủ Đức
 • Làm Sao Ngồi Thiền Cho Tâm Tĩnh
 • Chi Tiết Nhất Về Phương Pháp Ngồi Thiền Chữa Bệnh Mất Ngủ
 • Phương Pháp “dưỡng Sinh Nguyễn Khắc Viện”

  --- Bài mới hơn ---

 • Cân Các Phương Pháp Sinh Nở ‘hot’ Nhất
 • Mọi Điều Mẹ Cần Biết Về Các Phương Pháp Sinh Nở Hiện Nay
 • An Toàn Và Hiệu Quả Với Phương Pháp Giảm Cân Sau Sinh Mổ Tại Earthmama
 • Kiến Thức Và Kinh Nghiệm Sinh Mổ Cho Phụ Nữ Mang Thai
 • 7 Cách Giảm Mỡ Bụng Sau Sinh Mổ Nhanh Nhất Tại Nhà “hiệu Quả Ngay”
 • Xin cho biết phương pháp dưỡng sinh của cố BS. Nguyễn Khắc Viện (1913-1997)?

  * Xin cho biết phương pháp dưỡng sinh của cố BS. Nguyễn Khắc Viện (1913-1997)?

  Bài tập thở đã được bác sĩ Nguyễn Khắc Viện đúc kết thành một bài vè cho dễ nhớ: “Thót bụng thở ra/ Phình bụng thở vào/ Hai vai bất động/ Chân tay thả lỏng/ Êm, chậm, sâu, đều/ Tập trung theo dõi/ Luồng ra luồng vào/ Bình thường qua mũi/ Khi gấp qua mồm/ Đứng, ngồi hay nằm/ Ở đâu cũng được/ Lúc nào cũng được”.

  Với phần tập vận động, thư giãn (luyện ý), từ lý thuyết đến các động tác cụ thể, bác sĩ Nguyễn Khắc Viện đã giới thiệu trong cuốn Từ sinh lý đến dưỡng sinh (NXB Y Học – 1979; NXB Đồng Nai – 1988) và cuốn Dưỡng sinh dành cho mọi lứa tuổi (NXB Trẻ – 1993) với hình thức hỏi – đáp đơn giản, dễ hiểu. Nếu thiếu thời gian để tập đủ các động tác, bạn có thể tự chọn cách tập thích hợp, trên cơ sở nắm vững những nguyên lý, quan niệm của phương pháp dưỡng sinh. Thời đại ngày nay việc khiêng vác nặng đã có máy móc làm thay, con người cần thực hiện được những động tác nhanh, chính xác và luôn giữ được bình tĩnh. Cách tập vận động phải theo nguyên lý cứng tối thiểu, mềm tối đa. Tay có mềm dẻo mới nhanh được.

  Người thợ rèn quai búa, chị chèo đò cũng nhờ hoạt động theo nguyên lý này nên vừa có hiệu quả cao, vừa đỡ mệt mỏi. Giữ cho cơ thể mềm mại, thả lỏng những cơ bắp lúc không sử dụng cũng là cách thư giãn dễ thực hiện, có hiệu quả và tiết kiệm được sức lực. Ví như ngồi nghe giảng, chân và tay chẳng việc gì phải căng cứng; hãy thả lỏng và kết hợp thở bụng, bạn sẽ thấy đỡ mỏi mệt. Bản thân bác sĩ Nguyễn Khắc Viện trong những năm cuối đời, khi tuổi đã cao, chủ yếu cũng chỉ thực hiện thở bụng, buông chùng da mặt, thả lỏng tay chân để thư giãn, giữ cho cơ thể luôn được mềm dẻo. Cái khó nhất của phương pháp “dưỡng sinh Nguyễn Khắc Viện” là sự kiên trì, ngày nào cũng phải tập, riêng thở bụng thì giờ nào cũng tập để trở thành thói quen.

  Điều quan trọng là đừng đợi đến lúc già yếu, hãy tập từ lúc còn trẻ trung, khỏe mạnh. Đừng để tình trạng nhiều nơi chỉ thấy các ông bà già tập luyện từ lúc còn mờ đất, còn tuổi trẻ thì dậy trưa. Sẽ có bạn bảo rằng tuổi trẻ quá nhiều mục tiêu phấn đấu, không còn thời gian để tập luyện. Nếu quả vậy, chỉ cần tập thở đúng cách – thở ngay trong lúc học, làm việc, không mất chút thời gian nào mà có thể đã đạt được quá 50% hiệu quả của phương pháp “dưỡng sinh Nguyễn Khắc Viện”.

  Gs.TS Nguyễn Lân Dũng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dưỡng Sinh Nguyễn Khắc Viện
 • Kỹ Thuật Nhân Sinh Khối Trichoderma Tại Nhà
 • Phá Thai Bằng Phương Pháp Sinh Non Là Như Thế Nào? Chi Phí Bao Nhiêu
 • Các Phương Pháp Điều Trị Sinh Non
 • Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Âm Trần Chi Tiết
 • Các Trợ Phương Theo Phương Pháp Dưỡng Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Dưỡng Sinh Gạo Lứt Muối Mè
 • 10 Cách Dễ Dàng Để Sản Sinh Ra Ý Tưởng “chất”
 • Báo Hạnh Phúc Gia Đình Và Xã Hội: Nuôi Con Theo Easy
 • Cây Thuốc Lá Biến Đổi Gen: Phương Pháp Thay Thế Cho Việc Sản Xuất Ethanol Sinh Học
 • Quy Trình Sản Xuất Rượu Ethanol Sinh Học Từ Ngô
 • 1. CÁCH XÔNG ĐAU NHỨC: 1 ký muối hột và một ký củ cải trắng cho vào 4 lít nước nấu sôi. Đổ nước sôi này ra xô, rồi dùng vật cản gác trên mặt nước để chân không đụng vô nước bị phỏng và gác chân lên xông, dùng mền quấn bít kín lại đến ngang rốn. Nước xông nguội thì cho chân vô ngâm 5 phút, rồi ngâm chân vô nước lạnh trong một phút. Xông chân liên tục 2 tuần.

  2. CÁCH ÁP NƯỚC GỪNG CHỖ ĐAU VÀ KHỐI U TRONG CƠ THỂ: 200 gram gừng tươi giã nhuyễn cho vào bọc vải mùng. Nấu 2 lít nước sôi cho bọc gừng vô rồi hạ bớt lửa liền và để lửa nhỏ riu riu, không được tắt lửa để giữ nước còn nóng. Nắm góc khăn để nhúng khăn vô nồi nước gừng và vắt khăn ráo. Gấp khăn làm 4 đắp lên chỗ đau với độ nóng chịu được và phủ lên khăn nóng này một khăn khô bên ngoài để giữ nóng.

  Trong lúc đắp khăn nóng thứ nhất, lo chuẩn bị nhúng khăn thứ hai vô nước gừng nóng và vắt ráo để vô thau. Khăn thứ nhất đã nguội thì lấy khăn ra, rồi đắp khăn nóng thứ hai tiếp theo. Đắp từ 25 đến 30 phút một lần. Một ngày đắp ba lần, hay ít nhất cũng phải đắp hai lần mới có kết quả. Chú ý lúc đang cho con bú, không được đắp nước gừng lên vú, vì sẽ bị tắt tia sữa.

  3 – CÁCH DÁN CAO KHOAI MÔN (CỦ NHỎ) CHỖ ĐAU VÀO BUỔI TỐI TRƯỚC KHI NGỦ: Khoai sọ củ nhỏ rửa sạch và gọt vỏ. Chín phần khoai sọ đã giã nhuyễn, (hoặc mài nhuyễn, hoặc xay nhuyễn) trộn cho đều với một phần củ gừng đã gọt vỏ và đã giã nhuyễn. Đổ hỗn hợp này vô miếng vải mùng, bề dày hỗn hợp độ một phân rưỡi. Đắp lên chỗ đau, bó lại để không bị rớt khoai ra và đắp nguyên đêm.

  4. VIÊM NHIỄM ÂM HỘ – UNG THƯ TỬ CUNG: 4 cây cải xậy tươi độ 1 ký (cải làm dưa muối) + 4 lít nước + 1 nắm muối. Nấu chín cải, đổ nước ra chậu, cho thêm nước lạnh cho vừa đủ nóng, ngồi vào chậu nước này để ngâm mông và phủ mền lên ngang rún 30 phút. Sau đó tắm cho sạch. Ngâm mông 2 tuần liên tục. Đắp nước gừng và dán cao khoai sọ từ rún trở xuống (Xem số 2 và số 3 ). Uống nước lá trinh nữ hoàng cung và lá trà bồ công anh (Xem số 38).

  5. BỆNH HAY ĐAU BỤNG – NHỨC ĐẦU – TRÚNG GIÓ MÉO MIỆNG TRONG VÒNG 5 PHÚT – PHONG GIỰT – TĂNG HUYẾT ÁP – ỔN ĐỊNH THẦN KINH:

  1 muỗng canh bột sắn dây cho một chút xíu nước lạnh (nước nấu chín để nguội), khuấy lên để bột không bị ốc trâu, rồi mới cho 1 bát nước sôi vào, khuấy lên thấy bột trong là chín. Nếu bột chưa trong thì cho vào nồi để lên bếp lửa khuấy cho chín, rồi cho một muỗng cà phê nước tương Tamari vào khuấy đều. Uống hỗn hợp này lúc bụng đói, hoặc lúc trúng gió, hoặc vào buổi tối và trùm mền cho đổ mồ hôi. Sau đó, lau khô người và thay quần áo. Không được ra gió trước một tiếng đồng hồ.

  6. ĂN KHÔNG TIÊU: dầm 1 miếng chanh muối lâu năm với nước nóng để uống, hoặc ngậm 1 miếng nhỏ chanh muối (chanh muối lâu năm ), ngậm một lúc rồi nuốt.

  7. CẢM: 15 lá trà 3 năm + nửa trái chanh muối lâu năm (trái nhỏ, trái lớn thì một phần ba) + 1 lóng gừng bằng ngón chân cái nướng cho chín rồi băm nhuyễn. Ba thứ này nấu với một chén rưỡi nước cho sôi, sắc lại còn 1 chén, vớt bỏ lá trà, rồi chế nước này vào chén có 1 muỗng canh bột sắn dây đã được tán ra vơi 1 muỗng canh nước khuấy lên, nếu bột trong là chín, bột chưa trong thì bắc lên bếp khuấy sơ thêm cho chín bột. Sau đó, cho vào một muỗng nước tương Tamari và khuấy đều. Ăn nóng rồi trùm mền cho ra mồ hôi, không ra gió trước 1 tiếng đồng hồ.

  Đau cổ họng viêm họng hạt và viêm nhiễm thanh quản, thực quản

  8. ĐAU CỔ HỌNG – VIÊM HỌNG HẠTVÀ VIÊM NHIỄM THANH QUẢN, THỰC QUẢN:

  Tối trước khi ngủ, đánh răng bằng bột Denti, sau đó ngậm 1 phần 4 muỗng cà phê bột Denti (loại ngậm, không phải loại đánh răng), ngửa cổ để khò khò cho nước bột này thấm vô cổ họng, rồi ngậm đến khi hết mặn nuốt luôn, đi ngủ không được uống nước, vì sẽ làm trôi thuốc.

  9. Đàm trong cổ – mệt đứt hơi

  Để trị đàm, buổi tối, trước khi đi ngủ, ngậm 1 phần 8 trái chanh muối, nuốt từ từ đến hết chanh muối rồi ngủ, không được uống nước vì sẽ làm trôi thuốc. (chanh này đã ngâm muối 3 năm). Ăn gạo lứt muối mè theo số 7 trong 1 tháng. Răng yếu, có thể xay cơm gạo lứt rồi trộn muối mè. Xay bằng cối xay thịt của Liên Sô. Chú ý, cũng phải nhai cơm cho nát thành nước và cảm thấy vị ngọt mới được nuốt.

  10. Bệnh nhức đầu kinh khủng:

  1 lon nếp nấu chín trộn với hành hương sống đã thái nhỏ, túm vào khăn, đắp lên đầu. Vừa cảm thấy nóng chịu không nổi thì lấy ra, rồi lại đắp vào, liên tục đắp như vậy cả vùng đầu và thái dương, cho đến khi nếp nguội. Một ngày đắp 1 lần.

  11. THÚ ĐỘC CẮN: dùng dây cột phần trên chỗ bị cắn để nọc độc không theo máu chảy về tim, sau đó lấy bông gòn nhúng vô nước tương Tamari đắp lên chỗ bị cắn. Và lấy hai lòng đỏ trứng gà có trống khấy đều với hai muỗng canh nước tương Tamari và uống.

  12. SƠ GAN – VIÊM GAN B, C: Ăn gạo lứt muối mè theo số 7. Uống nước thân cây và lá

  của cây lá gai. Lá gai tốt nhất là lấy cây lá gai từ tháng giêng đến tháng hai. Lấy 100 gram lá gai và cả thân cây + 30 gram cây chó đẻ + 50 gram cây cỏ mần chầu + 50gram cây ô rô, tất cả sao vàng khử thổ và rửa sạch nấu với ba chén nước, nấu sắc còn lại 8 phân. Uống chén nước lá gai đầu tiên này trước 6 giờ sáng. Sau đó, đổ một lít nước vô nấu sắc lại còn nửa lít để uống suốt ngày. Nếu bị bệnh ung thư gan thì thêm vào 10 gram bồ công anh và 100 gram hoàng ngọc (2 hứ này cũng sao vàng khử thổ).

  13. GIỜI ĂN ( DÔ NA): Cách 1: 20 lá trà ba năm nấu với 2 chén nước, sắc lại còn 1 chén, để rửa vết thương. Cách 2: dùng dấm nuôi thoa lên vết thương. Ăn gạo lứt muối mè theo số 7. Uống nước gạo lứt rang.

  14. HO (do cảm, hoặc dùng bổ phổi): nấu 30 lát củ sen và 4 lát gừng với một lít nước, còn ba xị để uống suốt ngày. Hoặc để 30 lát củ sen và 4 lát gừng hãm với 3 xị nước sôi đựng trong bình thủy, cho củ sen và gừng mềm rồi uống. Không được uống nước gì khác, không ăn trái cây.

  15. LỞ LOÉT: Nước cốt nghệ + muối + phèn chua giã nhỏ, ba thứ này phân lượng bằng nhau. Tất cả trộn chung rồi hấp cách thủy, khoảng 15 phút. Bôi nước này lên chỗ lở loét là khô liền.

  16. BỆNH CHÀM GHẺ LỞ PHÁT SINH TỪ MÁU DƠ: phải ăn cơm lứt mè theo số 7 cho đường ruột tốt, dẫn đến máu tốt, mới hết bệnh. Xức dầu mè lên vết chàm, rồi thoa bột Denti lên.

  17. ĐAU THẮT NGANG LƯNG: 1 khúc xương rồng ba khía (thân láng) dài 3 tấc, xắt mỏng.1 ký muối hột rang cho hết nổ. Giường lót giấy báo và lá chuối chồng lên lớp giấy báo vì rất nóng, đổ muối đã rang lên lá chuối, sau cùng xếp lớp xương rồng xắt mỏng phủ lên lớp muối. Lấy khăn lông phủ lên xương rồng, rồi nằm vùng đau lên khăn lông đã phủ xương rồng .

  18. CƯỜM MẮT , ĐỎ MẮT, MẮT KÉO MÂY: nhỏ dầu mè lâu năm, mỗi lần 2 giọt, một ngày 3 lần.

  19. MỆT VÌ LÀM VIỆC QUÁ SỨC – MỆT VÌ MẤT NƯỚC – KHÓ THỞ VÌ HÍT NHIỀU KHÓI XE – TÉ BẦM: Uống một ly nước trà lá ba năm hòa với một muỗng cà phê nước tương Tamari. Chú ý là cho nước tương Tamari vào ly trước, rồi mới đổ nước trà lên nước tương và khuấy đều. Nước này có tác dụng khai thông máu, làm tan máu bầm và có tác dụng như nước biển truyền cho người bị mất nước.

  20. VIÊM XOANG MŨI: 1 nắm trầu Lương nấu với 1 lít nước. Khi nước sôi, đổ vào 1 chung rượu đế trắng. Trùm khăn xông mũi. Cỏ lông heo hay cỏ hôi, lá có 3 màu: xanh, trắng, vàng, bông màu vàng. Lấy bông của cỏ giã chung với một chút muối, chế thêm một ít nước. Nhỏ 2 giọt nước này vào một bên mũi, thở cho thông xong, nhỏ tiếp 2 giọt vào lỗ mũi kia. Đừng nhỏ một lúc hai lỗ mũi, sẽ bị nghẹt thở. Nếu không muốn chữa theo cách xông như trên, thì ăn cơm gạo lứt với muối mè theo số 7 và đắp nước gừng ở phần mũi đến trán, cũng hết bệnh. (Xem cách đắp nước gừng, số 2).

  21. ĐAU NHỨC VÌ SANH ĐẺ ĐI NHIỀU: Ăn gạo lứt rang để hút ẩm và xông theo cách chỉ ở trang 39, số 1.

  22. NHỨC ĐẦU KHI ĐANG ĂN SỐ 7: Ăn bột sắn theo cách chỉ ở trang 43. Nhức đầu nhiều, áp nước gừng theo cách chỉ trang 39,

  23. BỆNH ÓI VÌ SAY XE: Dán 1 trái mơ muối lên rốn. Ngậm 1 trái mơ muối trước khi lên xe (mơ đã muối 3 năm).

  24. NƯỚC UỐNG TĂNG CƯỜNG SINH LỰC: 2 củ nhỏ lão sơn sâm + 10 lá trà 3 năm + 10 gram câu kỉ + nửa xị nước (= 1 phần 8 của 1 lít); tất cả chưng sôi trong 30 phút, rồi chắt nước này ra chén. Sau đó, cho nửa xị nước vào hỗn hợp này để chưng tiếp lần thứ 2, cũng sôi trong 30 phút là được và chắt nước 2 ra chén. Uống trong ngày lúc nào cũng được.

  25. BỔ PHỔI – BỆNH LAO – HO RA MÁU VÀ BỒI BỔ SỨC KHỎE CHO NGƯỜI KIỆT SỨC: 1 củ sen + 1 củ cà rốt bằng với củ sen + một phần tư củ cải trắng (nhiều củ cải trắng sẽ bị đau thận) + 1 lóng ngưu báng độ 5 phân + vài lát gừng. Tất cả những thứ này xay hay ép được khoảng một chén nước. Một muỗng canh bột sắn dây và một muỗng nước khuấy cho tan để bột khỏi bị ốc trâu. Sau đó, trộn ly nước hỗn hợp đã xay với bột sắn dây đã hòa tan nước, trộn đều rồi đặt lên bếp khuấy cho chín bột, cho vào 1 muỗng cà phê nước tương Tamari khuấy tiếp cho đều. Ăn nóng rồi trùm mền liền cho ra

  mồ hôi. Dùng liên tục 10 ngày để bổ phổi. Nếu bị ho lao hoặc ho ra máu, dùng liên tục trong một tháng rưỡi.

  26. SƯNG NƯỚU RĂNG (đang ăn dưỡng sinh): 1 muỗng canh bột sắn dây khuấy với nửa chén nước cho tan, nấu chín xong, cho vào 1 muỗng cà phê nước tương Tamari khuấy tan. Ăn nóng. Đồng thời xức bột Denti lên nướu răng.

  27. BỆNH VIÊM RUỘT ĐI CHẢY THƯỜNG XUYÊN: 1 nắm tay trà dây (ở Cao Bằng) (tương đương 1 muỗng canh), đổ nước sôi vào trà, chắt bỏ nước đầu, sau đó đổ một phần tư xị nước sôi vào rồi ngâm cho ra trà, uống hết một phần tư xị nước trà này lúc bụng đói buổi sáng. Sau đó, đổ nửa lít nước sôi vào xác trà này để vào bình thủy, uống nóng suốt ngày. Ăn cơm gạo lứt mè theo số 7.

  28. SA RUỘT – SA TỬ CUNG: Cuống bí rợ chẻ làm 4 phơi kho, sao vàng, khử thổ. Nấu 10 cuống bí khô với 2 lít nước, nấu còn 3 xị uống mỗi ngày.

  29. TÁI TẠO MEN RUỘT – LAO RUỘT: đau ruột do uống trụ sinh nhiều, khuấy bột sắn dây để ăn trước khi ngủ theo cách chỉ ở trang 43. Nếu ăn bột sắn dây theo cách như vậy, nhưng khuấy bột còn đục (chưa chín) thì chữa bệnh lao ruột.

  30. BỆNH SỎI THẬN: Chọn chuối hột thật thì có nhiều hột dày đặc và chuối có vị ngọt. Ép 4 ký chuối hột và phơi khô, rồi nướng cho cháy khét, sau đó xay thành bột. Đưa bột này cho Thầy làm thuốc uống. Nếu sạn nhỏ, ăn gạo lứt mè theo số 7, uống trà đậu đỏ, ba nắm đậu đỏ nấu với nửa lít nước. Đau đỏ luộc sơ bỏ nước đầu, rồi rang đậu cho vàng đậm để vô lọ đựng uống dần. Đắp nước gừng ban ngày, dán cao khoai sọ ban đêm ở vùng thận (xem trang 39, số 2 và 41).

  31. BỆNH TIỂU ĐƯỜNG: Ăn cơm gạo lứt mè theo số 7 và uống trà đậu đỏ rang. Đậu đỏ nấu sôi rồi bỏ nước, lấy đậu rang cho vàng đậm, để nguội đựng trong hủ. Cân lượng đậu đỏ và nước, tùy theo thầy định.

  32. BỆNH TIM – TẮT NGHẼN ĐỘNG MẠCH – ĐAU THẦN KINH TỌA: Một ngày ăn cơm gạo lứt với muối mè, cộng thêm bốn muỗng cà phê nước tương tỏi, ăn luôn cả tỏi, kèm với một món ăn tùy ý(trừ thịt) và chỉ một món ăn trong một bữa ăn thôi. Ăn lượng cơm tùy ý. Nước uống: lá trà ba năm.

  33. TRĨ: rang hạt gấc rồi xay nhuyễn pha vào dấm tây cho sền sệt, dùng lông ngỗng chấm vào để xức. Ăn gạo lứt mè theo số 7. Nếu bón, ăn thêm một trong ba cách sau đây:

  Cách 1: 1 lon gạo + 1 nắm đậu đỏ + 10 gram phổ tai, tất cả nấu chung thành cơm. (Đậu đỏ luộc sơ, bỏ nước, rồi mới nấu với cơm).

  Cách 2: ăn thêm 200 gram bí đỏ.

  Cách 3: ăn canh rong biển nấu với rau xà lách son, hoặc rau má, rau bồ ngót, v.v…

  34. LOÃNG XƯƠNG, PHONG THẤP, THẤP KHỚP, THẤP ĐA KHỚP, THOÁI HÓA CỘT SỐNG, V.V… (BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN XƯƠNG): Ăn gạo lứt muối mè theo số 7 buổi sáng và trưa. Chiều ăn gạo lứt rang với mè rang không có muối thay cơm (số lượng tùy thích). Uống nước gạo lứt rang. Cách rang gạo lứt dùng để ăn, xem trang 33. Cách rang gạo lứt dùng để uống, xem trang 35.

  35. BỆNH LẠNH NHỨC XƯƠNG Ở NÚI: 1 lon nếp nấu với 4 hạt bạch quả (Bạch quả đập bỏ vỏ, lấy hột). Ăn xôi này sẽ thấy ấm, không bị nhức xương. Ngoài ra, giã tiêu sọ cho dập để ở gang bàn chân rồi mang vớ vào cũng có tác dụng chống lạnh.

  36. TEKKA – THỨC ĂN BỔ DƯỠNG:

  2kg ngưu báng + 2kg củ sen + 3kg cà rốt +

  1kg củ cải trắng + 2kg tương miso + 2 lít dầu mè + 300gr gừng.

  Những củ trên để nguyên vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút. Vớt ra để cho ráo, cắt mỏng mỗi thứ riêng từng nhóm, xay sinh tố cho nhuyễn mỗi thứ. Sau đó, trộn chung cho vào chảo để lên bếp, nhớ để lửa nhỏ. Khuấy đều tay khoảng 6 tiếng đồng hồ cho khô hỗn hợp này. Sau đó cho tương miso và dầu mè vào khuấy đều và tan ra. Khi thấy vừa sôi lụp bụp thì tắt lửa (Phải chú ý công đoạn này, vì nếu không sẽ bị đắng). Đậy nắp nồi, sau khi thật nguội mới đựng vào keo nhỏ ép cho thật chặt để dầu nổi lên mặt khoảng 2 phân thì mới để lâu được.

  37. CHÁO BỔ DƯỠNG: nửa lon gạo + 1 nắm đậu đỏ ( đã nấu sôi sơ, bỏ nước) + 30 hạt sen + 10 gram phổ tai + 100 gram bí đỏ + một chút muối cho vừa ăn. Nếu đi phân nhão thì bớt một nửa bí đỏ . Tất cả nấu thành cháo dùng thay sữa cho trẻ em và người lớn tuổi. Ăn cháo này với Tekka.

  38. CHỮA UNG THƯ: Uống nước lá trinh nữ hoàng cung chưng cách thủy và lá trà bồ công anh và ăn cơm gạo lứt muối mè theo số 7

  * CHƯNG CÁCH THỦY LÁ TRINH NỮ HOÀNG CUNG: 1 lá tươi trinh nữ hoàng cung không được cắt bằng dao hay kim loại, phải dùng tay xé lá để vô chén sạch và không đổ nước vô chén. Đổ nước vào nồi có nắp đậy bằng thủy tinh, rồi để chén có lá trinh nữ hoàng cung vào nồi nước này để chưng cách thủy. Cho lượng nước trong nồi vừa đủ để nước sôi không tràn vô chén. Chưng cách thủy sau khi nước sôi độ 5 phút là được. Sau đó, tắt lửa, để yên 5 phút sau mới được mở nắp nồi. Chú ý mở nắp thủy tinh cho khéo để đừng bị đổ mất nước mồ hôi trên nắp nồi và nghiêng nắp nồi cho nước mồ hôi đọng trên nắp chảy vào chén có lá trinh nữa hoàng cung. Đậy nắp nồi lại và tiếp tục chưng cách thủy chén lá này lần thứ 2, cũng chưng sau khi nước sôi 5 phút là được. Tắt lửa để yên 5 phút sau mới được mở nắp nồi.

  Cũng như lần 1, mở nắp thủy tinh có đọng mồ hôi nước và nghiêng nắp cho nước mồ hôi chảy vào chén có lá trinh nữ hoàng cung. Tiếp tục bật lửa lên để chưng chén lá này lần thứ 3, cũng chưng như 2 lần trước. Sau khi nước sôi độ 5 phút thì tắt lửa và để yên 5 phút sau mới được mở nắp nồi. Nghiêng nắp cho nước mồ hôi chảy vào chén lá trinh nữ hoàng cung lần thứ 3. Cho lá trinh nữ hoàng cung đã chưng cách thủy 3 lần vào một cái khăn nhỏ, rồi vắt lấy nước cốt lá này, được chừng 2 muỗng cà phê. Uống nước cốt lá này sau bữa ăn chừng 30 phút ( bữa ăn nào cũng được ), không được uống lúc bụng đói. Một ngày chỉ được uống 1 lá trinh nữ hoàng cung chưng cách thủy như trên, không được uống nhiều hơn 1 lá.

  * NẤU TRÀ BỒ CÔNG ANH: 5 gram lá bồ công anh nấu với 1 lít rưỡi nước, sắc lại còn 3 xị (= 0,75lít) uống trong ngày.

  39. XỔ CHẤT ĐỘC: 1 củ cải trắng (tươi) 100 gram ép lấy nước cốt (không cho thêm nước). Uống nước cốt này vào buổi sáng sớm, chưa ăn gì. Cách xổ này dành cho người ăn mặn bắt đầu ăn theo phương pháp dưỡng sinh (Người ăn chay trường không cần xổ theo cách này). Uống nước cốt này trong vòng một tuần. Nếu người lớn tuổi chỉ uống 4 hay 5 ngày thôi.

  40. TAN MÁU BẦM TRONG NÃO VÀ BỊ ĐỘNG KINH: Thuốc bắc: Hoàng Liên, Hoàng Cầm, Đại Hoàng, mỗi thứ 1 gram nấu với 3 chén nước , sắc lại còn 8 phân, để nguội uống buổi sáng. Nấu nước nhì, 2 chén nước còn 6 phân, để nguội, uống buổi chiều.

  41. LOÉT BAO TỬ 1 muỗng canh dầu mè + một phần tư muỗng cà phê bột DENTI hòa chung uống một lần

  trong khoảng từ 7 giờ đến 9 giờ sáng. 1 muỗng canh trà dây đổ vô bình thủy có 3 xị nước sôi (=0,75 lít) để cho ra trà uống suốt ngày. Buổi sáng ăn cháo gạo lứt với muối mè. Buổi trưa và chiều ăn cơm gạo lứt muối mè theo số 7.

  – Nếu bị bệnh gan siêu vi B, C, hay sơ gan: lấy 10 gram PHAN TẢ DIỆP

  – Nếu bị khối u gan: lấy 12 gram PHAN TẢ DIỆP

  Nấu lá này lần đầu với 3 chén nước, sắc còn 8 phân, uống trước 6 giờ sáng. Nấu lá này lần thứ nhì với 2 chén nước, sắc còn 6 phân, uống buổi chiều.

  – Đối với bệnh gan siêu vi B, C, hay sơ gan: uống liên tục lá thuốc này khoảng 10 ngày. Ngoài ra, uống thêm một xị rưỡi ( = 0,375 lít) nước lá trà 3 năm.

  – Đối với bệnh ung thư gan: phải uống lá thuốc này liên tục 10 ngày. Ngoài ra, uống thêm một xị rưỡi ( = 0,375 lít) nước lá trà 3 năm.

  Khi uống lá thuốc này, sẽ đi xổ liên tục mỗi ngày từ phân đen sang phân xanh, đến khi đi phân vàng thì không uống lá thuốc này nữa, vì gan đã được lọc sạch. Nếu thấy sức khỏe yếu thì ngưng không dùng lá thuốc này nữa. Nếu sức khỏe tốt thì uống tiếp để xổ cho đến khi đi phân vàng thì ngưng. Sau khi gan đã sạch, chưng cách thủy 2 củ nhỏ lão sơn sâm đã giã nát + 10 lá trà 3 năm + 5 gram hạt câu kỉ + nửa xị nước, chưng trong 30 phút. Sau đó, chắt nước này ra chén. Rồi chế thêm nửa xị nước vào hỗn hợp này cũng chưng trong 30 phút là được. Uống nước này ban ngày để tăng cường sức khỏe, trong 10 ngày. Ngoài ra, uống thêm 2 xị nước (= nửa ít nước) lá trà 3 năm trong ngày. Sau khi xổ xong và trước khi ăn lại theo pháp dưỡng sinh số 7 và uống 3 xị (= 0,75 lít) nước lá trà 3 năm. Ngoài ra, cần uống nước bột sắn dây khuấy với nước tương Tamari để cải thiện đường ruột do quá trình đi tiêu chảy khi lọc gan, buổi tối trước khi đi ngủ, uống nước bột sắn dây khuấy với nước tương Tamari. Lấy một muỗng canh bột sắn dây khuấy với chút nước chín cho bột khỏi bị ốc trâu, rồi đổ bột này vào son nước đang sôi có khoảng một chén nước (chén ăn cơm), khuấy đều cho chín bột, bột trong là chín. Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê nước tương Tamari, khuấy đều lên. Ăn nóng rồi trùm mền kín cho ra mồ hôi. Sau đó, lau khô người và thay quần áo. Một tiếng đồng hồ sau mới được tiếp xúc với gió. Nếu muốn kiểm tra xem gan đã tốt chưa, sau 3 tuần kể từ ngày đi phân vàng, có thể đi xét nghiệm gan.

  43. BƯỚU CỔ: 1 nắm lá bùm xụm giã vắt lấy nửa chén nước cốt, uống nước cốt này vào buổi sáng sau khi ăn sáng. Còn xác lá xào với

  1 muỗng canh dấm, xào cho nóng, rồi bó xác lá này vô cổ, bó 2 tiếng. Một ngày bó 1 lần. Bó trong 10 ngày. Ngoài ra, hơ nóng 1 trái đu đủ non bằng cườm chân, rồi lăn lên cổ, khi trái đu đủ hết nóng thì hơ cho trái nóng lại rồi lăn tiếp lên cổ. Lăn như vậy từ 7 đến 9 lần trong một đợt. Một ngày lăn 3 đợt. Lăn như vậy trong 2 tuần. Ăn gạo lứt mè theo số 7. Lấy 15 lá trà để vào bình thủy 3 xị nước sôi cho ra trà, uống cả ngày.

  44. MẮT MỜ – MẮT CẬN THỊ – MẮT VIỄN THỊ – MẮT LOẠN THỊ – CÁC BỆNH VỀ MẮT: 6 gram phục linh + 3 gram bạch truật + 4 gram quế + 2 gram cam thảo, tất cả nấu với 3 chén nước sắc còn 8 phân. Nước thứ nhì, nấu với 2 chén nước sắc còn 6 phân. Uống liên tục 10 ngày, 10 thang thuốc này rồi ngưng. Nếu chưa hết bệnh thì nghỉ 10 ngày rồi uống lại 10 ngày như vậy. Nấu cơm gạo lứt với 5 hạt gấc và ăn cơm gất này với muối mè theo số 7.

  45. DÙNG NƯỚC MƠ MUỐI LÂU NĂM ĐỂ NẤU CANH CHUA RẤT TỐT, không nên nêm canh với muối nữa vì mơ đã mặn, không nên dùng me.

  46. KHÔNG NGHIỀN MÈ HOẶC CHẾ BIẾN THỨC ĂN GẦN NGƯỜI BỆNH, vì sẽ bị hút âm vào thức ăn, làm giảm tác dụng tốt của thức ăn.

  47. KHI ĐI DU LỊCH (đang ăn dưỡng sinh), nên đem gạo rang chế nước sôi vào cho thành cơm, hoặc cháo để ăn với mè nguyên hột, không trộn muối. Ăn gạo rang hay cháo gạo rang phải kèm với mè để không bị bón. Nếu không có gạo rang có thể ăn cơm trắng với rau chấm muối (nếu không có tương Tamari).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Ăn Gạo Lứt Số 7 Mở Rộng
 • Tác Dụng Bài Tập Dưỡng Sinh Của Nguyễn Văn Hưởng Trên Đói Tượng Công Nhân Phơi Nhiễm Xăng Dầu Có Hội Chứng Nhiễm Độc Benzen Nghề Nghiệp
 • Ba Mẹo Sinh Con Theo Ý Muốn Bằng Khoa Học Và Lịch Vạn Niên
 • Dịch Vụ Sinh Con Theo Ý Muốn, Theo Yêu Cầu Tại Bệnh Viện Tâm Anh
 • 5 Cách Sinh Đôi Con Trai Dễ Thành Công Bố Mẹ Nên Biết
 • Phương Pháp Dưỡng Sinh Nguyễn Khắc Viện

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp “dưỡng Sinh Nguyễn Khắc Viện”
 • Cân Các Phương Pháp Sinh Nở ‘hot’ Nhất
 • Mọi Điều Mẹ Cần Biết Về Các Phương Pháp Sinh Nở Hiện Nay
 • An Toàn Và Hiệu Quả Với Phương Pháp Giảm Cân Sau Sinh Mổ Tại Earthmama
 • Kiến Thức Và Kinh Nghiệm Sinh Mổ Cho Phụ Nữ Mang Thai
 • BS Nguyễn Khắc Viện nỗi tiếng là một kỳ nhân

  Tức không cáu,

  Nóng không quạt,

  Ngứa không gãi,

  Tốt nghiệp ĐH Y Paris đi làm chưa bao lâu đã bị bệnh nan y, phải lên bàn mỗ 7 lần, cắt bỏ một lá rưỡi phổi với dăm chiếc xương sườn, bác sĩ phán sống thêm không quá 2 năm, thế nhưng đã sống thêm gấp hơn 20 lần lời tiên đoán ấy. và nhất là, trong hơn 50 năm sống thêm ấy, ông đã hoạt động tích cực trong nhiều lĩnh vực, từ chính trị xã hội đến văn hóa giáo dục, viết hàng chục cuốn sách, hàng trăm bài báo có giá trị ..

  Thế nhưng khi được hỏi bài nào là có giá trị lâu dài nhất, ông không chọn trong số hàng ngàn trang viết được mọi người đánh giá cao kia, mà là một bài vè luyện thở mười ba câu từ ngữ thô sơ

  Thót bụng thở ra

  Phình bụng thở vào

  Hai vai bất động

  Chân tay thả lỏng

  Mặt Phật ung dung

  Tập trung theo dõi

  Luồng ra luồng vào

  Bình thường qua mũi

  Khi gấp qua mồm

  Êm, chậm, sâu, đều

  Ðứng ngồi hay nằm

  Ở đâu cũng được

  Lúc nào cũng được.

  Đấy chính là khẩu quyết của phép luyện thở đã giúp ông không những chữa được bệnh mà còn sống khỏe trong hơn 50 năm tiếp theo của cuộc đời (Ông mất năm 1997, thọ 85 tuổi). Lời lẽ mộc mạc rõ ràng, ai cũng có thể hiểu và làm theo dễ dàng.

  Cách thở ông hướng dẫn được gọi là thở bụng vì khi thở chỉ dùng bụng, đúng ra chỉ dùng cơ hoành: thót bụng để thở ra, phình bụng để thở vào.

  Cách thở như này có thể tập bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, bất kì ở tư thế nào – nằm, ngồi, đứng, đi .. Tuy nhiên lúc mới tập nếu được thì nên ngồi thẳng người trên ghế dựa, lưng ép sát ghế, hoặc nằm ngữa trên giường cứng (để giữ lưng được thẳng). Nếu đang bệnh thì ở tư thế khiến người thoải mái nhất.

  Mới tập thở, bạn hãy tưởng tượng đang bưng tô cháo nóng thổi cho nguội. Thổi nhẹ và đều. Thót bụng lại để thổi. Khi đã thót bụng, thở hết hơi thì phình bụng lên để thở vào. Cũng nhẹ và đều. Bụng phình lên hết, ngưng một tí rồi lại thót bụng thở ra, lập lại chu kì. Tập bao lâu cũng được, vài phút cũng tốt. Chú ý người ta dùng từ

  Khi quen thì thở ra không qua miệng nữa mà ra vào đều qua mũi.

  Thở lúc này chủ yếu ko phải để cung cấp thêm oxi mà để điều hòa nội tạng, ổn định thần kinh. Không nên thở ra, thở vào – chứ không phải thở ra, hít vào. Hàm ý thở ra thở vào phải như nhau – êm, nhẹ, sâu, đều. cố thở thật sâu thật nhiều đưa oxi vào nhiều quá vì khi đó khí carbonic bị khử cũng nhiều làm độ pH của máu tăng quá cao, gây chóng mặt. Nhiều người mới tập thường mắc sai lầm này. Cần thở chậm rãi – êm nhẹ sâu đều.

  Khi thở thì giữ hai vai bất động, tay chân thả lỏng, nét mặt thư thái – nói chung tất cả các cơ trong người đều ko căng cứng.

  Vừa thở vừa tập trung theo dõi sự vào ra của hơi thở bằng cách hoặc đếm hơi thở, hoặc tưởng tượng đường đi của hơi thở: từ từ đi qua mũi, xuống cổ, vào phổi, xuống đan điền (vùng dưới cách rốn khoảng vài cm), lưu chuyển ở đấy một lát rùi lại từ từ theo đường cũ trở ra.

  Ghi chú thêm về phép thở

  Thở thường

  Đây là cách thở thông thường. Không khí chi vào phần trên của buồng phổi thôi.

  Thở bụng

  phương pháp thở bằng bụng (abdominal breathing) hay thở bằng hoành cách mô (diaphragmatic breathing ).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nhân Sinh Khối Trichoderma Tại Nhà
 • Phá Thai Bằng Phương Pháp Sinh Non Là Như Thế Nào? Chi Phí Bao Nhiêu
 • Các Phương Pháp Điều Trị Sinh Non
 • Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Âm Trần Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Lạnh Đơn Giản Đúng Cách An Toàn Tại Nhà
 • Phương Pháp Keto Thầy Viễn Trọng

  --- Bài mới hơn ---

 • Keto Slim: Viên Sủi Giảm Cân Hiệu Quả
 • Giảm Cân Theo Phương Pháp Keto Cần Quan Tâm Tới Những Thực Phẩm Nào?
 • Chế Độ Ăn Keto Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Phương Pháp Giảm Cân Keto Và Những Điều Cần Biết Trước Khi Thực Hiện
 • Những Ưu Điểm Nổi Bật Của Phương Pháp Giáo Dục Sớm Montessori
 • Phương pháp giảm cân Keto của thầy Viễn Trọng hay còn gọi là chế độ ăn kiêng Ketogenic. Phương pháp giảm cân Keto là phương pháp ăn kiêng low carb nhằm hạn chế lượng carbohydrate trong khẩu phần ăn hằng ngày thay vào đó là ăn nhiều hơn protein và chất béo. Sau từ 2 – 5 ngày thì cơ thể rơi vào trạng thái chuyển hóa ketosis và sản sinh ra các ketonos cùng các chất tự nhiên. Khi trạng thái này được thiết lập thì cơ thể bắt đầu bước vào giai đoạn đốt cháy mỡ thừa, đó là khi cơ thể buộc phải chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng để dùng vào các hoạt động hằng ngày.

   Nguyên lý hoạt động của phương pháp giảm cân Keto của thầy Viễn Trọng

  Khi ăn theo chế độ giảm cân keto Viễn Trọng cơ thể sẽ giống như bị bỏ đói, glucose máu hạ thấp, cơ thể sẽ tăng đưa axit béo từ mô mỡ ra máu, đưa đến gan. Do không có năng lượng từ glucose và axit amin nên cơ thể bắt buộc phải đốt cháy mỡ thừa thành năng lượng để dùng vào các hoạt động của cơ thể. Đặc biệt khi ăn theo chế độ giảm cân Keto bạn sẽ không có cảm giác cơ thể bị cồn cào, bị đói như khi ăn carb, nên dễ dàng kiểm soát được cân nặng.

   Lợi ích của chế độ ăn giảm cân Keto của thầy Viễn Trọng

  – Phòng ngừa các bệnh ung thư, hỗ trợ chữa ung thư khối rắn, chữa buồng trứng đa nang (PCOS), u xơ tử cung, giúp có kinh, có con trở lại.

  – Không bao giờ mắc tiểu đường type 2, chữa khỏi tiểu đường, huyết áp cao, bệnh gout (giảm liều thuốc, nhanh chóng tiến tới bỏ hẳn thu;..ốc).

  – Hết say tàu xe, say máy bay

  – Giảm hoặc chữa khỏi bệnh đau dạ dày, bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích, hội chứng trào ngược dạ dày, tiêu chảy do dị ứng với thức ăn.

  – Da sẽ mềm mượt láng hơn, hết mụn, nhất là mụn tuổi mới lớn.

  – Làm suy giảm các bệnh về xương khớp như: Đau khớp, đau vai gáy, đau lưng, vảy nến, viêm cột sống dính khớp, lupus, hen suyễn.

  – Cải thiện hệ miễn dịch, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm, ho dai dẳng đồng thời khắc phục nhanh chóng trong trường hợp bị bệnh.

  – Giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em, ngăn hiện tượng dậy thì sớm.

  – Cải thiện giấc ngủ giúp bạn ngủ sâu hơn.

  – Cải thiện cương dương, tăng cường sinh lực cho những đáng mày râu thừa cân vì mạch thông, máu lưu thông tốt hơn..

  – Hết đau bụng kinh, bỏ đi cảm giác nặng nề khó chịu khi hành kinh (kinh nguyệt có thể thay đổi: dài hơn hay ngắn hơn chút, sớm lên hay chậm đi chút, không đều, nhưng sẽ sớm ổn định trở lại.)

  địa chị giảm mỡ bụng uy tín

  Có nên đi spa giảm mỡ bụng không?

  Thực đơn Keto Viễn Trọng mẫu trong 1 tuần

  Về cơ bản, thực đơn Keto của thầy Viễn Trọng khuyên bạn bỏ tinh bột hay ăn theo chế độ low carb. Do vậy Phương pháp ăn Keto của thầy Viễn Trọng chủ yếu sẽ chỉ dùng thịt và rau quả trong thực đơn hàng ngày. Các bọn có thể tùy ý dùng những loại thực phẩm rau quả mà mà mình thích để tạo nên thực đơn keto cho riêng mình. Nếu không, hãy dựa vào những gợi ý dưới dây của Phụ nữ đẹp.

  Cách ăn kiêng Keto thầy Viễn Trọng với bữa sáng

  Nếu bạn là người mới theo chế độ ăn keto của thầy viễn trọng, hãy làm cho bữa ăn dễ dàng nhất có thể. Một bữa sáng theo cách ăn keto thầy Viễn Trọng đơn giản là tận dụng nhiều loại thực phẩm ăn sáng cổ điển. Ví dụ như trứng, thịt xông khói, xúc xích và giăm bông. Trứng là nguồn dinh dưỡng thực sự trong phương pháp Keto. Chúng cực kỳ dễ nấu và chỉ có nửa gram carbs nhưng có tới 6g protein và 5g chất béo.

  Trong cách ăn Keto thầy Viễn Trọng cũng khuyến khích sử dụng cà phê cho bữa sáng của bạn. Cách ăn keto thầy Viễn Trọng dựa vào phương pháp đốt mỡ để tạo glucose. Mà caffein theo phương pháp Keto Viễn Trọng lại thúc đẩy quá trình đốt mỡ mạnh hơn. Thế nên, những người theo phương pháp ăn keto thầy Viễn Trọng không cần kiêng trà, cà phê. Nhưng tốt nhất nên giảm trong 2 tháng đầu.

  • 1 cốc cacao nóng, 1 quả táo
  • 2 quả trứng luộc, 1 cốc sữa không đường
  • Thịt hun khói và trứng ốp la
  • 2 quả trứng luộc, 1 cốc sữa chua không đường
  • 1 bìa đậu phụ, 1 ly nước ép hoa quả

  Bữa trưa theo công thức Keto Dr Viễn Trọng

  Chế độ ăn Keto của thầy Vĩnh Trọng với thực đơn ăn kiêng bữa trưa như thế nào? Có đơn giản hay không?

  • Salad với thịt gà, trứng, bơ, các loại hạt, phô mai với dầu ô liu và giấm hoặc một loại nước sốt yêu thích khác
  • Thịt cuộn thịt nạc, thái lát mỏng bao quanh phô mai và ớt chuông hoặc dưa chua
  • Salad cá ngừ hoặc salad trứng, được làm bằng mayonnaise dầu ô liu
  • Súp không có mì ống hoặc đậu
  • Bạn có thể chọn 1 bát cơm gạo lứt cùng súp lơ hay phô mai, ô liu và các loại hạt

  Keto diet thầy Viễn Trọng với bữa tối

  Bữa tối với chế độ ăn Keto diet thầy Viễn Trọng sẽ là tất cả các loại protein yêu thích của bạn. Bít tết, thịt gà, cá ngừ và trứng đều là những lựa chọn ngon miệng. Đặc biệt là khi chúng được kết hợp cùng rau xanh tươi.

  • Cá hồi nấu măng tây
  • Thịt viên phô mai
  • Thịt gà xào nấm, súp lơ xanh luộc
  • Bánh humburger, thịt xông khói ,trứng
  • Bò bít tết, salad rau
  • Gà nướng

  Nguồn : https://phunudep.net.vn/phuong-phap-an-keto-cua-thay-vien-trong/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viên Sủi Keto Slim Công Thức Giảm Cân, Đốt Mỡ Theo Chế Độ Keto Diet?
 • Keto Diet Và Những Điều Cần Biết Về Phương Pháp Giảm Cân Này
 • Mổ Xẻ Phương Pháp Giáo Dục Sớm Glenn Doman
 • Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman
 • Lễ Ký Kết Chuyển Giao Phương Pháp Glenn Doman
 • Phương Pháp Dưỡng Sinh Gạo Lứt Muối Mè

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Dễ Dàng Để Sản Sinh Ra Ý Tưởng “chất”
 • Báo Hạnh Phúc Gia Đình Và Xã Hội: Nuôi Con Theo Easy
 • Cây Thuốc Lá Biến Đổi Gen: Phương Pháp Thay Thế Cho Việc Sản Xuất Ethanol Sinh Học
 • Quy Trình Sản Xuất Rượu Ethanol Sinh Học Từ Ngô
 • Sự Thật Về Việc Giảm Eo Sau Sinh Bằng Phương Pháp Quấn Nilon
 • Phương pháp dưỡng sinh gạo lứt muối mè không dùng thuốc được giáo sư OHSAWA- người Nhật truyền bá khắp thế giới, hơn nữa thế kỷ qua đã giúp vô số bệnh nhân đau khổ tìm lại sức khỏe an toàn và hiện nay phương pháp này đã được tổ chức y tế thế giới (WHO) công nhận. Qua nhiều năm học hỏi và thực nghiệm, giáo sư Ohsawa đã khám phá ra một triết l‎ý y học nền tảng để áp dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh trong thời đại của chúng ta.

  Khi con người bắt đầu tiếp xúc với xã hội văn minh, mọi tiện nghi đều có sẵn. Món ăn, thức uống có thể tìm kiếm dễ dàng. Nhưng bên cạnh tiện lợi đó người ta bắt đầu xa rời tiếng gọi của thiên nhiên. Quy luật bảo tồn sức khỏe dần dần bị phá vỡ do lạm dụng các thức ăn uống. Theo giáo sư Ohsawa, mỗi thức ăn đều có tính chất âm hoặc dương và trong cơ thể cũng có hai hệ thần kinh đại biểu cho âm và dương, nếu vô tình dùng những thức quá nhiều âm tính thì cơ thể sẽ sinh bệnh. Tính âm dương được tìm thấy trong các nhóm nguyên tố hóa học, K đại biểu cho nhóm âm, N đại biểu cho nhóm dương. Thức ăn quân bình âm dương theo tỷ lệ 5/1. Thức nào trên 5 là âm. Gạo 4,5, khoai tây 512, chuối 840, cam 570, thanh trà, bưởi 390. Do đó thật tai hại khi người đã bệnh mà không biết những chất quá âm tăng thêm bệnh như trái cây ướp lạnh, nước đá, cà phê, nước ngọt đóng chai, đóng hộp v.v… Vài trường hợp về tác hại của thức ăn âm trên cơ thể : Bệnh bón là do dùng quá nhiều chất âm như vi ta min C, cà, khoai tây, trái cây. Ruột co bóp theo phản xạ tự động và được gia tốc do hệ thần kinh đối giao cảm (dương ) và tiết giảm do hệ thần kinh trực giao cảm (âm). Dùng thức ăn âm lâu ngày nên chức năng của thần kinh đối giao cảm suy yếu, do đó sinh ra bệnh bón. Thay vì dùng thuốc làm cho ruột thêm trầm trọng, người ta chỉ cần chọn món ăn quân bình âm dương thì sẽ trừ bệnh bón lâu ngày. Bệnh tiểu đường, huyết áp cao, huyết áp thấp là những bệnh cho đến giờ vẫn còn là nổi ám ảnh của nhiều bệnh nhân. Nhưng tác nhân gây ra bệnh cũng do lạm dụng quá nhiều thức ăn uống nhiều âm tính. Nếu muốn phục hồi sức khỏe như trước mà không cần dùng thuốc trợ lực nhất thời ròng rã năm này qua năm nọ thì người ta phải trở về với thiên nhiên bằng cách trả lại cho cơ thể trạng thái quân bình ngày nào qua cách ăn uống đúng cách.

  Cách ăn đơn giản và mau hết bệnh là cách số 7, thuần túy cốc loại. Trong cách ăn này chỉ có gạo lứt, muối mè là phổ biến nhất. Đó là hai chất dương tính và có đủ chất bổ để giúp cho bệnh nhân tự điều chỉnh sức khỏe trong vài tháng. Bệnh nhân chỉ cần tìm gạo lứt và mè nguyên vỏ, muối, bấy nhiêu là đủ làm bác sĩ cho chính mình rồi. Trước khi bắt đầu hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh, nếu chịu đựng được thì nên nhịn ăn một ngày. Nếu không quen thì ăn cháo với muối một ngày trước khi vào phương pháp. Thực ra thì phương pháp số 7 có thể thêm chút ít đậu đỏ, hoặc hạt sen, tương cổ truyền. Nhưng đó là giai đoạn bệnh đã giảm. Trong thời gian mới hỗ trợ điều trị bệnh, nên theo cách gạo lứt, muối mè là tốt nhất, vì đây là cách để tẩy những chất độc, điều hòa cơ thể và điều chỉnh lại những cơ quan bị hư hại. Nếu bệnh ung thư có nhiều vi trùng thì cách ăn này sẽ giúp phục hồi nơi bị ung thư và vi trùng tự biến mất, không cần dùng đến thuốc diệt trùng. Cách ăn gạo lứt, muối mè là nguyên tắc để trừ những bệnh ung bướu không cần mổ xẻ.

  Vài gợi ‎ ý về gạo lứt, muối mè

  Gạo lứt ngon là loại mới, giữ được nhiều chất cám trong mày gạo. Ngày xưa người ta xay cối đất, cối đá nên gạo lứt rất thơm ngon. Bây giờ xay bằng máy nên dù cố ý lấy gạo lứt cũng mất một số cám. Tuy nhiên tạm thời gạo lứt bán ở chợ gạo cũng dùng hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh được. Gạo lứt đỏ dương hơn gạo lứt trắng. Có người lẫn lộn tưởng hễ gạo đỏ là gạo lứt. Xin thưa là gạo đỏ nhưng đã xay hết cám trong mày gạo thì không gọi là gạo lứt. Trái lại gạo trắng nhưng chỉ xay tróc vỏ trấu thì cũng gọi là gạo lứt. Khi nấu cũng như nấu cơm bình thường thôi. Lúc cơm sôi gần cạn nếu thấy hạt gạo chưa nở nhiều thì thêm chút nước

  Mè hiện nay người ta thích loại xay mất vỏ, nhưng vô tình trong vỏ mè có chất cần thiết cho việc hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh và vỏ cũng duy trì hạt mè bên trong. Khi chọn mè phải mua loại còn nguyên vỏ. Mè vàng và mè đen đều dùng được Sàng sảy thật sạch, để mè vào thau nước khuấy đều, cát sạn sẽ lắng xuống đáy. Vớt mè trên mặt phơi khô. Bỏ đi lớp mè chìm dưới đáy. Như vậy quý vị sẽ có loại mè sạch. Để mè vào hủ khô, đậy kín để dùng lâu. Rang mè chỉ dùng một tuần, không nên để quá lâu. Rang mè dùng đũa khuấy đều, mè nổ đều có mùi thơm là được, tránh mè bị cháy sém.

  Thường giáo sư Ohsawa chỉ cách lượng 5 muỗng cà phê mè, một muỗng cà phê muối. Nhưng ở xứ nóng có thể dùng 7- 10 muỗng cà phê mè, một muỗng cà phê muối. Người lớn tuổi và trẻ em thì dùng lượng mè nhiều hơn, 8- 12 muỗng cà phê mè, một muỗng cà phê muối.

  Đừng giã mè mịn quá, muối rang tán mịn ( tránh dùng loại muối tinh chế, hoặc có chất khác xen vào, tốt nhất là mua muối hột về lọc sạch và cho vào chão nấu lại sẽ có món muối rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh ).

  Vài điều cần lưu ý

  – Một chén cơm chỉ dùng tối đa là 3 muỗng cà phê muối mè.

  – Càng nhai kỹ càng mau hết bệnh

  – Nước uống phải thiên nhiên, và quân bình âm dương. Trà có tẩm hóa chất nên không dùng được trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh. Nên dùng những thứ dễ tìm để làm trà như gạo lứt rang, đậu đỏ rang… Hoặc chỉ cần dùng nước đun sôi để nguội cũng được. Càng uống nước ít càng trợ giúp cho phương pháp. Khi không khát đừng uống, và mỗi lần uống chỉ uống ít thôi.

  – Chỉ dùng gạo lứt, muối mè duy nhất, ngoài ra không thêm một chất gì khác như đường, trái cây …

  – Theo đúng phương pháp thì trong vòng mười ngày máu sẽ được thay đổi và dĩ nhiên thời gian hỗ trợ điều trị bệnh sẽ có nhiều phản ứng như mệt mõi, khó chịu. Nếu người bệnh lâu ngày sẽ mệt nhiều hơn. Nhưng với quyết tâm tìm lại sức khỏe thì ta phải vượt qua mọi trở ngại.

  Quan niệm sai về phương pháp

  Một số người đã hiểu sai về phương pháp dưỡng sinh khi nghe nói về việc ăn cơm gạo lứt, muối mè. Họ cho rằng cách hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh không khoa học, làm cho suy dinh dưỡng, quá khổ hạnh. Thực ra không phải như vậy, bởi vì khi có thực hành mới biết rõ triết lý của phương pháp. Ăn cơm gạo lứt, muối mè là cách số 7, và cách này cũng không hoàn toàn là chỉ gạo lứt, muối mè, người ta có thể thêm đậu, kê, tương đậu nành … Nhưng đối với người bệnh lâu thì thời gian 1, 2 tháng ăn thuần túy để có sức khỏe tự nhiên thì không có gì là quá sức chịu đựng. Chúng ta nghe ý kiến của bác sĩ Robert S. Mendelsohn, giám đốc bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ “Phương pháp thực dưỡng từng bị loại ra ngoài đường lối y học chính thức, giờ đây đã trở nên rất chính thức, và càng ngày càng được công chúng tin theo. Chúng tôi có thể tiên đoán rằng tỉ số mắc bệnh ung thư sẽ giảm khi dân chúng thay đổi thói quen ăn uống. Ung thư sẽ bị chinh phục bởi những chân lý phổ quát như phương pháp thực dưỡng.”

  *

  Sau khi bệnh đã giảm người ta sẽ xuống những số thấp hơn. Lợi ích thực tiễn của phương pháp này là sau khi hết bệnh, không cần dùng đến thuốc men nữa. Ngoài ra người ta sẽ biết cách chế biến những món ăn phù hợp với sức khỏe, biết phân biệt món ăn nào quá âm dùng nhiều không tốt, chẳng hạn đậu hủ là thức ăn truyền thống của người ăn chay, nhưng nó quá âm, và làm cách nào để giảm độ âm trong đó. Nói chung là khi hết bệnh người ta có thể dùng bất cứ thứ gì, nhưng không ai dại gì tiếp tục lạm dụng những thứ đã từng gây ra bệnh.

  Chúc tất cả an lạc và gặp lại trên những trang dưỡng sinh sắp đến.

  Theo Thực Dưỡng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Trợ Phương Theo Phương Pháp Dưỡng Sinh
 • Hướng Dẫn Cách Ăn Gạo Lứt Số 7 Mở Rộng
 • Tác Dụng Bài Tập Dưỡng Sinh Của Nguyễn Văn Hưởng Trên Đói Tượng Công Nhân Phơi Nhiễm Xăng Dầu Có Hội Chứng Nhiễm Độc Benzen Nghề Nghiệp
 • Ba Mẹo Sinh Con Theo Ý Muốn Bằng Khoa Học Và Lịch Vạn Niên
 • Dịch Vụ Sinh Con Theo Ý Muốn, Theo Yêu Cầu Tại Bệnh Viện Tâm Anh
 • Bảo Dưỡng Ô Tô Tại Hải Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Của Hệ Thống Điều Hòa Trên Xe Ô Tô Ngày Nay
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Xe Hyundai I10 Đang Phá Đảo Thị Trường
 • Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Mua Ô Tô Hyundai I10 Mới
 • Ngành Công Nghệ Ô Tô Học Gì ? Ra Trường Làm Gì ?
 • Hiểu Rõ Về Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô: Ra Trường Làm Gì? Có Cần Tiếng Anh Không?
 • GARAGE Ô TÔ HOÀNG GIA PHÁT chuyên cung cấp dịch vụ dịch vụ  bảo trì,  bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô tại Hải Dương

  Là một địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ dịch vụ  bảo trì,  bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô tại Hải Dương. Uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, tận tình, nhanh chóng, giá tốt nhất

  Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp kỹ thuật cao có tinh thần trách nhiệm với nghề nghiệp của mình được đào tạo về dịch vụ sửa chữa bảo trì thay thế phụ tùng xe ô tô một cách bài bản. Cùng với đó là những thiết bị dụng cụ, trang thiết bị máy móc cho sửa chữa hiện đại, được đầu tư mới và cải tiến thường xuyên nhằm phục vụ đầy đủ nhất, toàn diện nhất cho quý khách hàng.

  Cũng như bất kỳ một loại phương tiện nào khác, xe ô tô qua thời gian sử dụng và làm việc chúng đều bị hao mòn các chi tiết, giảm chất lượng dung dịch của các hệ thống trên xe.

  Không có gì là bền bỉ mãi mãi và không hư hỏng cả, nhất là đối với ô tô, quá trình làm việc của chúng diễn ra liên tục và khắc nghiệt nên cần đảm bảo sự an toàn, chất lượng trong quá trình hoạt động là điều rất cần thiết phải thực hiện.

  Vì các lý do nêu trên Garage ô tô Hoàng Gia Phát của chúng tôi cho ra đời  Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, cứu hộ xe ô tô tại Hải Dương với tiêu chí chuyên nghiệp,uy tín và giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương

  Nền kinh tế đất nước đang trên đà phát triển, nhu cầu sở hữu xe ô tô ngày càng tăng cao kéo theo các Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, cứu hộ xe ô tô tại Hải Dương là một phần không thể thiếu.

  Tuy nhiên, để lựa chọn được Garage ô tô bảo dưỡng sửa chữa uy tín không phải là điều dễ dàng. Đây cũng chính là vấn đề khách hàng thường cảm thấy khó khăn khi xe ô tô gặp phải sự cố trong quá trình vận hành cần sửa chữa hoặc bảo dưỡng.

  Xuất phát từ thực tế đó, Garage ô tô Hoàng Gia Phát chủ động cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì và sửa chữa ô tô chuyên nghiệp ở tất cả các quận huyện của Hải Dương và nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc.

  Gara ô tô Hoàng Gia Phát chúng tôi luôn tập trung chú trọng phát triển dịch vụ, từ trang thiết bị nhập khẩu đến nâng cao chất lượng dịch vụ, tay nghề của đội ngũ nhân viên kỹ thuật sửa ô tô.

  Phụ tùng ô tô của Garage chúng tôi cung cấp cho khách hàng đều là những sản phẩm chính hãng,….với giá thành hợp lý. Đến với Garage bảo dưỡng ô tô Hoàng Gia Phát, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ do Garage chúng tôi cung cấp.

  Dịch vụ sửa chữa

  Với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm cùng máy móc hiện đại bậc nhất hiện nay, Gargea ô tô Hoàng Gia Phát  là một trong những địa chỉ chuyên nghiệp và chất lượng cung cấp dịch vụ sửa chữa ô tô cho mọi khách hàng ở thành Phố Hải Dương..

  Xe ô tô dù tốt đến mấy chắc chắn sẽ trở nên kém an toàn và tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn nếu không được bảo dưỡng thường xuyên và chăm sóc định kỳ. Bởi vậy, việc sửa chữa và bảo dưỡng chiếc xe chính là cách để đảm bảo cho sự an toàn, an tâm cho mỗi khi lên xe của quý khách.

  Đến với Gargea ô tô Hoàng Gia Phát  tức là quý khách đang đến với uy tín, trách nhiệm của Garage ô tô Hoàng Gia Phát cũng như là đến với thiết bị công nghệ tiên tiến và sự phục vụ chu đáo nhanh chóng cùng đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, luôn tận tình với công việc. Cũng là đến với sự hài lòng của quý khách hàng khi ra về. Bởi vậy, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất từ những yêu cầu khó khăn nhất.

  Trang thiết bị

  Dịch vụ cứu hộ.

  Ngoài ra, bất cứ khi nào, nếu bạn gặp sự cố hay những rủi ro bất trắc gì, hãy gọi ngay cho đội cứu hộ Hoàng Gia Phát đội cứu hộ giao thông của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng hoặc kéo về xe tới địa điểm theo yêu cầu.

  Đến với Garage ô tô Hoàng Gia Phát, Quý khách hàng sẽ luôn được cung cấp dịch vụ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp với những phụ tùng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

  Bởi vậy, đã và đang rất nhiều khách hàng đã lựa chọn Garage ô tô Hoàng Gia Phát là nơi dừng chân an toàn, tin tưởng để bảo dưỡng cho chiếc xe thân yêu của mình. Hãy liên hệ và đến với Garage ô tô Hoàng Gia Phát để nhận cho mình những yêu cầu dịch vụ chất lượng thỏa đáng nhất !

  Cam kết về Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, cứu hộ xe ô tô 24/7 tại Hải Dương

  Garage ô tô Hoàng Gia Phát là một địa chỉ cung cấp Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, cứu hộ xe ô tô tại Hải Dương chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn cam kết về mặt kỹ thuật cũng như chất lượng dịch vụ.

  Chúng tôi cam kết  bảo hành:

  + 1 đổi 1:

  - Nếu trong vòng 07 ngày nếu phát sinh lỗi do chất lượng sản phẩm thay thế đảm bảo chính hãng, nếu sai sót đền gấp đôi.

  + Giảm giá:

  - Ưu đãi 15% khi quý khách đến từ lần 2.

  + Tặng quà:

  – Được tặng quà ý nghĩa cho khách hàng đặc biệt khi nhân dịp đặc biệt như: sinh nhật quý khách, dịp đặc biệt của công ty khi tổ chức sự kiện …

  + Miễn phí rửa xe:

  2.Địa chỉ bán phụ tùng ô tô tại Hải Dương chính hãng – chất lượng

  3. Địa chỉ gara sửa chữa ô tô con – tải – xe chuyên dụng tại Hải Dương uy tín

  Mọi chi tiết thắc mắc xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0982.784.333

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Mở Xưởng Garage Ô Tô Chuyên Nghiệp Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Loại Dầu Nhớt Nào Phù Hợp Cho Xe Ô Tô
 • Bảo Dưỡng Ô Tô Là Gì? Các Cấp Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Quan Trọng
 • Các Mốc Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Theo Km Và Thời Gian
 • 4 Tố Chất Cần Có Để Theo Học Nghề Sửa Chữa Ô Tô