Top #10 Phương Pháp Easy Là Gì Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Phương Pháp Easy, Easy 2

--- Bài mới hơn ---

 • Easy Biến Thể Sau E4
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Effortless English, Ngoại Ngữ Pasal
 • Tải Bộ Giáo Trình Effortless English Đầy Đủ Nhất
 • Learn To Speak English Like A Native
 • Tiêu Chuẩn Phòng Sạch Bệnh Viện Của Các Nước Và Hiện Trạng Chất Lượng Không Khí Trong Phòng Sạch Của Một Số Bệnh Viện Ở Việt Nam
 • Phương pháp Easy, Easy 2-3-3,5h và Easy 2-3-4 là gì? Áp dụng khi nào? Cách thức thực hiện ra sao? Mời ba mẹ tìm hiểu bài viết sau:

  (Phương pháp EASY: Thực chất là Nếp sinh hoạt EASY (E – eat, A – activity, S – sleep, Y – your time) – chu kỳ sinh hoạt lặp đi, lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé từ khi lọt lòng).

  Để tìm hiểu thêm về tất tần tật các mốc Easy quan trọng khác, mời ba mẹ tham khảo Phương pháp Easy – Các mốc Easy quan trọng cho trẻ sơ sinh

  Khi nào thì áp dụng biến thể Easy 2-3-3,5h và 2-3-4?

  1. Khi bé được 3-4 tháng, bé sẽ trải qua một giai đoạn khủng hoảng ngủ, thường trùng khớp với giai đoạn bé lẫy thành thạo. Ở giai đoạn khủng hoảng ngủ này, dù thực hiện đúng EASY 4 thì bé vẫn dậy đêm 1-2 lần, có thể khó ngủ lại, hoặc thức nhiều hơn. Đây là tín hiệu mẹ có thể cần tăng thêm thời gian thức vào ban ngày cho bé.

  2. Khi bé có tín hiệu muốn bỏ 1 giấc ngắn ban ngày khi các giấc ngày đột nhiên ngắn lại, trước đây bé ngủ 2h/giấc thì giờ đây con chỉ ngủ được 30-40′. Với các bé tự ngủ thì việc phản kháng, không chịu ngủ, khóc và quấy có thể xảy ra.

  3. Với các bé chưa biết tự ngủ thì mẹ ru mãi mà con không thể ngủ.

  4. Một tín hiệu khác là bé khóc rất nhiều và không thể ngủ được giấc thứ 3 của EASY 4 nữa. Lúc này chính là thời điểm cần loại bỏ giấc cuối ngày ngắn ngủi của EASY 4 (trở thành lịch Easy 4 biến thể) và giai đoạn đầu chuyển giao con sẽ theo EASY 2-3-3,5H và từ từ chuyển về EASY 2-3-4H

  Đặc điểm của chu kì sinh hoạt EASY 2-3-4

  – Ban ngày bé chỉ ngủ 2 giấc

  – ĂN các bữa CÁCH 4h, ngày ăn 4 bữa kể cả ăn dặm

  – TỔNG thời gian thức ngày: 9h, ngủ ngày 3- 4h; đêm ngủ 11h-12h.

  – Thời gian chuyển giao có thể bắt đầu từ 18-19 tuần và bé sẽ theo lịch sinh hoạt này đến hết 10-11 tháng, thậm chí có bé có thể vui vẻ sinh hoạt với chu kì này đến tận 15 tháng tuổi.

  Lịch mẫu EASY 2-3-3,5h và EASY 2-3-4

  Ở hướng dẫn mẫu này, bé sinh hoạt với chu kì EASY cách 4 giờ ăn (ăn sữa hoặc ăn dặm – bú hoặc bú – ăn dặm) một lần. Bé ngủ 2 tiếng trong một giấc ngủ ngắn.

  Nếu bé yêu dậy sớm hoặc muộn hơn 2 tiếng hay khoảng cách các cữ ăn ngắn hơn (3.5 tiếng) hoặc dài hơn 4h15′ hoặc 4.5h) hay thời gian ngủ trong các giấc ngủ ngắn hoặc dài hơn thì thời gian bắt đầu của chu kì EASY  và thời gian thực hiện các hoạt động trong mỗi chu kì của ngày sẽ xê dịch theo sinh hoạt riêng của bé.

  Với những tuần đầu mới chuyển lịch sinh hoạt, chúng tôi khuyên các mẹ áp dụng sát nhất có thể với lịch mẫu.

  Cách thực hiện: cũng như mọi sự chuyển giao EASY khác, ở thời điểm này mẹ tiếp tục tăng thời gian thức của bé thêm. Tăng thời gian thức có thể đồng nghĩa với cho ăn tiếp tục thưa ra một chút và lịch của bé trở về rất giống lịch sinh hoạt của một người lớn. Lúc này, có thể nhiều bé đã bắt đầu ăn dặm, nên lịch ăn ở đây đã bao gồm cả bú sữa và ăn dặm.

  Lưu ý: Ở độ tuổi dưới 6 tháng, bé có thể dậy ăn đêm một lần, sau đó, bé có thể tự kéo dài giấc ngủ đêm của mình đến tận sáng hôm sau mà không cần dậy ăn. Cũng có những bé có thể ngủ xuyên đêm mà không cần dậy ăn từ khi được 3 tháng tuổi hoặc nhỏ hơn.

  Hachun – Admin POH

  Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, mẹ không biết hướng dẫn Easy cho con bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

  POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

  Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn Easy & Tự ngủ giai đoạn Ăn dặm - POH Easy Two (12-49 tuần). Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

  Trong quá trình học, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

  Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

  POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

  Tham khảo các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

  Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

  Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

  Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

  Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

  Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ebook Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
 • Tổng Hợp Nội Dung Sách “nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến”
 • Tích Phân Hàm Vô Tỉ (Integrals Involving Roots)
 • Triệt Tiêu Mỡ Bụng* Fresh.com.vn
 • 9 Nguyên Tắc Eat Clean Cần Nhớ Để Ăn Gì Cũng “healthy And Balanced”
 • Mẹ Đã Biết Gì Về Phương Pháp Easy Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Cuốn Sách Hay Về Nuôi Dạy Con Từ 0
 • Những Cuốn Sách Hay Dành Cho Cha Mẹ
 • Một Số Phương Pháp Và Kỹ Thuật Dạy Học Tích Cực Có Thể Sử Dụng Trong Dạy Học Ngữ Văn Thcs
 • Đề Tài Một Số Biện Pháp Chỉ Đạo Thực Hiện Các Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Cho Trẻ Tại Trường Mầm Non Sao Mai
 • Các Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Môn Toán Phổ Biến Hiện Nay
 • EASY là viết tắt của 4 từ tiếng Anh: Eat – Activity – Sleep – Your Time (EASY) được gọi tắt là chu kỳ sinh hoạt của em bé khi mới lọt lòng. Một ngày của bé sau khi ra đời chỉ bao gồm các hoạt động chính là ăn – chơi – ngủ nghỉ và thời gian dành cho mẹ. Vì thế, khi mẹ mà nắm được chu kỳ này rèn con theo khoa học thì mẹ sẽ nuôi con nhàn hơn.

  Tại sao nên rèn con theo phương pháp easy?

  Việc dạy con theo phương pháp easy sẽ giúp mang đến nhiều lợi ích cho cả mẹ lẫn bé. Nếu áp dụng easy từ sớm cho con thì con sẽ có thể tạo nên nếp sinh hoạt khoa học đầu đời cho bé. Bé sẽ có được sự chủ động và tự tin hơn trong cuộc sống. Bởi vì bé biết là sau khi ngủ dậy là bé sẽ được ăn, được ăn no rồi sẽ được chơi và tham gia các hoạt động với mẹ. Đây chính là lợi ích lớn nhất giúp xây dựng lòng tin của bé đối với cuộc sống sau này. Bởi sau khi mẹ xây dựng cho bé nếp sinh hoạt khoa học này bé sẽ tự biết điều chỉnh cuộc sống của mình.

  Lợi ích cho mẹ khi dạy con bằng phương pháp easy đó là mẹ sẽ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân hơn. Chỉ cần nghe tiếng khóc của con mẹ đã biết bé cần gì và đáp ứng được nhu cầu của bé. Mẹ hiểu được là lúc này con đang cần ăn, lúc kia con đang cần chơi và giao tiếp với mẹ.

  Khi con được dạy sinh hoạt thép nếp thì mẹ có thể kiểm soát thời gian làm việc nhà, đọc sách, nấu ăn và làm việc thoải mái. Ngủ đủ giấc sữa về nhiều và không bị stress dẫn đến trầm cảm sau sinh.

  Một số lưu ý khi rèn con theo phương pháp Easy

  Khi rèn con theo phương pháp esay mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thứ nhất về chế độ ăn mẹ nên duy trì cho con bú cách 3 tiếng 1 lần. Theo khung giờ từ 0 giờ – 3 giờ sáng – 6 giờ sáng – 9 giờ sáng – 12 giờ trưa – 3 giờ chiều – 6 giờ chiều – 9 giờ tối …Tuần tự lặp lại hàng ngày cho bé quen giấc.
  • Thứ hai mẹ nên cho bé hoạt động bằng cách tập thể dục, massage, cho bé đọc sách phát triển thị giác..
  • Thứ ba về vấn đề ngủ các bạn sẽ không bế để ru bé ngủ. Vì như vậy sẽ khiến cho bé quen với việc phải có sự hỗ trợ mới ngủ được. Ban ngày không được cho phép bé ngủ quá 3 tiếng 1 lần. Mỗi khi bé bú thật no rồi thì mới cho ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồ Chơi Cho Trẻ Sơ Sinh 3 Tháng Tuổi Đến 6 Tháng Tuổi
 • Two Easy Methods Of Sharing Data From One Airtel Number To Another
 • Tải Isleep Easy Sleep Meditations Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tình Yêu Thương Đích Thực Xuất Phát Từ Đâu? Làm Sao Để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình?
 • Tải ▶ Make Money Easy Cash Pp ◀ Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Phương Pháp Dạy Con Easy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy: Dễ Mẹ, Khó Bé!
 • Nguồn Gốc Của Cách Nói “nam Tả Nữ Hữu”
 • Tự Thiết Kế Easy Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Tập Thói Quen Ăn Ngủ Cho Trẻ Sơ Sinh Với Easy One
 • Bệnh Lậu Nguyên Nhân Xuất Phát Từ Đâu
 • Một trong những vấn đề mà các bà mẹ bỉm sữa khi mới sinh con thường quan tâm nhất, chính là nếp sinh hoạt ăn – ngủ của con. Tuy nhiên, đấy là khi bạn chưa biết đến phương pháp dạy con EASY!

  Đầu tiên, EASY là một cụm từ viết tắt, được lấy từ những chữ cái đầu của cụm từ sau đây:

  Cụ thể hơn, EASY là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt cho trẻ được giới thiệu trong bộ sách cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh nổi tiếng Baby Whisperer của mình.

  Hiểu đơn giản EASY là chu kỳ sinh hoạt lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé sơ sinh từ lúc mới lọt lòng. Một ngày của bé sẽ là những chuỗi lặp đi lặp lại của nhiều chu kỳ EASY:

  Bé ngủ dậy sẽ được ăn (E-eat), sau đó mẹ cho bé chơi vận động (A-activity), mẹ đặt bé xuống cho bé ngủ (S-sleep) và mẹ có thời gian thư giãn (Y-your time).

  Khi bé ngủ dậy, bé lại được tiếp tục đi vào chu kỳ EASY mới: ăn, chơi, ngủ và thời gian dành cho mẹ. Cứ như vậy lặp đi lặp lại cho đến khi bé đi vào giấc ngủ đêm, kết thúc một ngày của mẹ và bé.

  Thật thú vị rằng, Easy cũng có nghĩa là “dễ dàng” trong tiếng Anh. Và bạn sẽ phải bất ngờ vì cách dạy con này sẽ giúp bạn trải qua thời kì bỉm sữa vô cùng dễ dàng và không hề mệt mỏi!

  Áp dụng phương pháp dạy con EASY không chỉ đem lại trải nghiệm dễ dàng trong việc nuôi con của người mẹ, mà còn giúp trẻ có nếp sinh hoạt hợp lý từ lúc sơ sinh. Nếp sinh hoạt giúp bé ăn no, ngủ đủ, phát triển toàn diện hơn về sức khoẻ và trí não.

  Nếu bé được áp dụng EASY từ sớm thì dần dần bé sẽ có thể tự nhận biết được việc gì sẽ đến tiếp theo, bởi trình tự của mọi hoạt động là không thay đổi. Điều này tạo nên nhịp sinh học đầu đời cho bé. Bé cảm thấy chủ động và tự tin bởi bé biết sau khi ngủ dậy mình được ăn, khi ăn xong mình được chơi và khi mệt mình sẽ được đi ngủ.

  Nắm bắt được nhịp sinh học của bé, có thể tạo dựng được lòng tin trong lòng bé đối với người mẹ. Bé biết chờ đợi điều gì sẽ xảy ra. Ngoài ra, cơ thể được ăn no, ngủ đủ giấc, bé sẽ thích nghi tốt với môi trường và phát triển nhanh hơn, khoẻ khoắn hơn!

  Khi mẹ và con sinh hoạt theo phương pháp này, mẹ sẽ không bị nhầm lẫn các tín hiệu con “phát” ra. Mẹ không bị nhầm tiếng khóc vì con mệt muốn đi ngủ với khi con đòi ăn, hay tiếng khóc con chán muốn thay đổi trò chơi, hoặc khóc bởi con đau bụng.

  Khi đó, mẹ sẽ biết cách phản ứng với từng nhu cầu khác nhau của bé. Mẹ sẽ không còn phải ép con ăn, hoặc để con ngủ trên ti mẹ cả ngày như xưa nữa! Cả mẹ và bé đều khoẻ hơn rất nhiều!

  “Mẹ con mình đang sinh hoạt theo nếp EASY 3h từ lúc bé mới vài ngày tuổi, khi mình đã hồi sức sau khi sinh. Easy 3h tức là chu kỳ ăn – chơi – ngủ của bé lặp đi lặp lại sau mỗi 3h. Thi thoảng, sau lúc ăn khoảng 45p, bé sẽ bắt đầu khóc rấm rứt. Do đã áp dụng phương pháp này 1 thời gian, nên mình biết là bé không đói. Mà đây là lúc mình nên cho bé quấn chặt và vào nôi đi ngủ.

  Khi ngủ đủ giấc sâu, Mon dậy và tiếp tục khóc đòi ăn. Như vậy, con mình vừa ăn no, vừa được ngủ đủ giấc sâu, lại tự giác đòi ăn khi đói.

  Nhưng như thế vô cùng mệt mỏi vì con luôn khóc và đòi ti. Con không được no vì luôn ăn từng chút xíu một, ngủ cũng không đủ và không sâu giấc. Mẹ cũng chẳng thể nghỉ ngơi được một chút nào và luôn trong trạng thái mệt mỏi, hay quên, da đen xạm,… đến hàng xóm cũng bị làm phiền vì tiếng khóc liên tục suốt đêm.

  Có thể nói, phương pháp nuôi con EASY đã thực sự cứu mình trong lần sinh thứ 2 này!”

  1. EASY 3h

  EASY 3h được hiểu là chu kì sinh hoạt của trẻ lặp lại sau mỗi 3 giờ đồng hồ trước khi bé ngủ giấc đêm.

  Một bé mới sinh, đủ ngày đủ tháng và cân nặng đạt trên 2,7kg có khả năng tích trữ năng lượng trong 3 giờ. Có nghĩa là nếu bé ăn no thì 3h sau bé mới đói.

  Do đó, bé sơ sinh đủ cân đủ tháng sẽ phù hợp với chu kỳ EASY 3 giờ. Chu kỳ này có thể theo bé đến 2-3 tháng tuổi.

  • Khoảng thời gian áp dụng: Trẻ từ 0 đến 3 tháng tuổi
  • Cách làm: Cho ăn cách nhau 3 giờ. Cho con ngủ khi mẹ nhìn thấy tín hiệu của con và đặt con ngủ.

  Một ngày của chu kỳ sinh hoạt EASY 3h:

  Giả sử sáng bé dậy lúc 7h sáng (trong trường hợp bé dậy sớm hoặc muộn hơn thì chu kỳ sẽ xê dịch theo bé)

  Tổng thời gian thức kể cả ăn: 6-8h và tổng thời gian ngủ không kể ăn: 16-18h.

  Ở độ tuổi này, bé có thể dậy ăn đêm 1-3 lần, cách nhau 3h. Mẹ cho ăn xong đặt bé xuống để bé ngủ lại mà không có hoạt động vận động gì.

  13h bé ngủ 2 tiếng

  19h bé ngủ giấc đêm

  Quỳnh Trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Con Easy & Lợi Ích Đối Với Mẹ Và Bé
 • Ăn Dặm Cho Bé Kiểu Easy
 • Phương Pháp Easy Có Tốt Không Và Những Ưu Nhược Điểm Mẹ Cần Nắm Rõ
 • Mẹ Việt Tại Mỹ Vượt Qua Khủng Hoảng Con Còi Xương, Tăng 4Kg Sau 4 Tháng Nhờ Phương Pháp Easy
 • Mặt Trái Của Phương Pháp Luyện Ngủ Cry It Out Khiến Nhiều Cha Mẹ Giật Mình
 • Nuôi Con Bằng Phương Pháp Easy Là Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Phương Pháp Xác Định Giá Xuất Kho Theo Thông Tư 200
 • Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Tính Giá Trị Hàng Tồn Kho
 • Bài Tập Tính Giá Thành Sản Phẩm Có Đáp Án
 • Hàng Tồn Kho _ Ưu Và Nhược Điểm Từng Phương Pháp Xác Định Hàng Tồn Kho
 • Thắc Mắc Về Phương Pháp Nhập Sau, Xuất Trước (Lifo)?
 • Nuôi con theo easy là gì?

  EASY là cách viết tắt các chữ cái đầu của cụm Eat – Activity – Sleep – Your time, tức là Ăn – Hoạt động (chơi) – Ngủ – Thời gian của mẹ. Phương pháp này là cách luyện cho trẻ nề nếp sống từ nhỏ, chu kỳ của phương pháp sẽ bắt đầu từ khi trẻ sơ sinh vừa thức đến tối khi con ngủ.

  Những lợi ích khi nuôi con bằng phương pháp easy

  Lợi ích đối với trẻ sơ sinh

  Phương pháp này tập trung vào việc xây dựng cho trẻ một nhịp sinh học ổn định. Trẻ sẽ dần quen với các hoạt động diễn ra trong một ngày. Sau khi trẻ ăn xong sẽ được chơi, khi mệt sẽ được ngủ. Khi đã quen trẻ sẽ chủ động, tự tin hơn bởi trẻ biết hoạt động tiếp theo là gì, có thể chờ đợi việc sắp diễn ra ngay sau đó. Nhiều chuyên gia cho rằng quá trình nuôi dạy con này sẽ giúp trẻ củng cố lòng tin với người chăm sóc người mẹ.

  Lợi ích đối với mẹ

  Khi bé đã quen với nề nếp của phương pháp sẽ giảm áp lực cho mẹ rất nhiều. Lúc này, mẹ có thể sắp xếp và có thời gian để xử lý các công việc cá nhân. Tuy nhiên, việc khó nhất của mẹ khi đó là phải “bắt đúng sóng” của con. Điển hình là khi con khóc thì có rất nhiều nguyên nhân chứ không hoàn toàn đến từ việc con đói, có thể là con mệt mỏi, gắt ngủ, buồn chán, bệnh…Bạn phải rất tinh tế trong việc quan sát con để đáp ứng nhu cầu của trẻ.

  Cách nuôi con theo phương pháp easy như thế nào đối với các độ tuổi khác nhau?

  Theo các chuyên gia, trẻ ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những chu kỳ phù hợp khác nhau. Cụ thể như sau:

  Chu kỳ EASY 3

  Độ tuổi áp dụng

  Chu kỳ này có thể áp dụng cho trẻ khoảng từ 0 đến 6 tuần tuổi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 2 điều kiện sau: bé được 2 tuần tuổi, bé nặng từ 2.9kg trở lên. Lý do là với những bé sinh non dưới 28 tuần nếu muốn áp dụng chu kỳ trên thì cần xem cân nặng của bé.

  Thời gian ăn

  Bạn có thể giãn cách mỗi cữ bú của bé có thể là từ 2.5 đến 3 giờ, mỗi cữ bú khoảng 20 đến 45 phút, con cần được ăn ngay sau khi thức dậy. Lý do là khi bé đủ tháng, nặng trên 2.7kg thì đã có thể duy trì việc trữ năng lượng khoảng 3 giờ. Bạn có thể cho bé bú khoảng 5 cữ vào các khung giờ như: 7:00 – 7:45, 10:00 – 10:45, 13:00 – 13:45, 16:00 – 16:45, 19:00 – 19:45.

  Thời gian hoạt động

  Ở độ tuổi này thì tổng thời gian thức của bé, bao gồm cả lúc bú, chỉ khoảng 6 đến 8 giờ. Thời gian bé hoạt động chỉ khoảng 20 đến 30 phút giữa các giấc ngủ. Tuy nhiên, trước khi hoạt động, bạn cần đảm bảo bé đã bú no, ợ hơi, được thay tã và vệ sinh cơ thể.

  Thời gian ngủ

  Thông thường ở độ tuổi này bé thường ngủ 4 giấc mỗi ngày gồm: 3 giấc dài (1,5 -2 giờ) và 1 giấc ngắn cuối ngày (từ 30 – 40 phút). Vào ban đêm, giấc ngủ của bé thường kéo dài từ 11 đến 13 giờ.

  Chu kỳ EASY 4

  Độ tuổi áp dụng

  Khi bé được khoảng 8 đến 19 tuần tuổi là mẹ có thể áp dụng chu kỳ này cho bé. Bạn cũng có thể dùng chu kỳ đến khi bé được 8 đến 9 tháng tuổi, thậm chí là 1 tuổi.

  Thời gian ăn

  Ở độ tuổi này bé đã có những thay đổi nhất định trong nhịp sinh học, cụ thể là khoảng cách giữa các cữ bú giãn ra, thời gian ngủ ngày ngắn lại. Lúc này khoảng cách giữa các cữ bú của bé là khoảng 4 giờ.

  Thời gian hoạt động

  Tổng thời gian để bé hoạt động giữa các giấc ngủ (bao gồm cả thực hiện trình tự ngủ) dao động từ 80 đến 100 phút.

  Thời gian ngủ

  Bé ngủ 3 giấc trong ngày bao gồm: 2 giấc dài 1,5 – 2 giờ (khoảng từ 9 – 11 giờ, 13 – 15 giờ) và 1 giấc ngắn cuối ngày kéo dài khoảng 30 – 40 phút (17 – 17 giờ 40). Thời gian ngủ ban đêm của bé là vào khoảng 11 đến 12 giờ.

  Chu kỳ EASY 2- 3- 4

  Độ tuổi áp dụng

  Khi bé được khoảng 19 đến 46 tuần tuổi thì mẹ có thể áp dụng chu kỳ trên.

  Thời gian ăn

  Trong khẩu phần ăn của bé giờ đây đã có thêm phần ăn dặm. Khoảng cách giữa các cữ bú/ăn của bé ở độ tuổi này cách nhau khoảng từ 4 đến 4.5 giờ. Bạn có thể cho bé ăn dặm vào khung giờ từ 11 – 14 giờ. Khi bé trên 6 tháng, con sẽ ăn thêm bữa ăn dặm vào khoảng 18 – 18 giờ 30.

  Thời gian hoạt động

  Lúc này thời gian ngủ ngày của con ngắn lại, do đó thời gian chơi của bé trong ngày tăng lên.

  Thời gian ngủ

  Ban ngày, bé ngủ 2 giấc, mỗi giấc khoảng 1,5 – 2 giờ. Thời gian ngủ ban đêm rơi vào khoảng 11 – 12 giờ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Mẹ Mít Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy Để Bé Khỏe Mẹ Nhàn Tênh
 • Tài Liệu Phương Pháp Nghiên Cứu Di Truyền Y Học
 • Giáo Trình Tâm Lý Y Học
 • Các Phương Pháp Nghiên Cứu Của Tâm Lí Y Học
 • Hướng Dẫn Về Đạo Đức Trong Nghiên Cứu Y Sinh Học
 • Phương Pháp Easy, Easy 4 Và Những Vấn Đề Thường Gặp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Esim Công Nghệ Sim Mới Cho Tương Lai
 • Eat Clean Và Tất Tần Tật Những Gì Bạn Muốn Biết Về Chế Độ Ăn “thần Thánh” Này
 • Chế Độ Ăn Eat Clean Giảm Cân Cho Bạn Một Cách Khỏe Mạnh
 • Tìm Hiểu Về Chế Độ Ăn Eat Clean Đang Được Rất Nhiều Người Áp Dụng : TranglamdepnetのBlog
 • Tìm Hiểu Về Eat Clean Và Thực Hiện Eat Clean Trong Một Tuần Như Thế Nào?
 • Nhiều mẹ thắc mắc phương pháp Easy là gì? Easy 4 là gì? Easy 4 áp dụng khi nào? Giải quyết các vấn đề thường gặp ở Easy 4 ra sao? Mời ba mẹ tìm hiểu bài viết sau của POH:

  (Phương pháp EASY: Thực chất là Nếp sinh hoạt EASY (E – eat, A – activity, S – sleep, Y – your time) – chu kỳ sinh hoạt lặp đi, lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé từ khi lọt lòng).

  Ở mỗi giai đoạn của sự phát triển của trẻ sơ sinh ứng với một nếp sinh hoạt khác nhau. Để áp dụng lịch phù hợp cho con mẹ cần ghi chép và theo dõi các tín hiệu cụ thể.

  EASY 4 là sự chuyển giao từ Easy 3 và Easy 3.5 : được áp dụng trong giai đoạn từ 8 – 19 tuần (có bé đến 24 tuần).

  • Bé ĂN các bữa CÁCH 4h, ngày ăn 4-5 bữa.
  • Ngày ngủ 3 NAP (3 giấc)
  • TỔNG thời gian thức ngày: 8h, ngủ ngày 4h- 4,5h;
  • Đêm ngủ 11,5h-12h.

  Đặc điểm: ban ngày con ngủ 3 nap, trong đó 2 giấc đầu dài 1,5-2h/nap, nap cuối ngày 30-45 phút. THỨC 2h mới đi ngủ. Đây là giai đoạn nhiều cha mẹ gặp khúc mắc ở nhiều vấn đề:

  Với những bé phụ thuộc vào ti để ngủ, lúc này sẽ gặp catnap (giấc ngủ ngắn 30-45′, bé dậy và không ngủ được tiếp) và ăn ban ngày đêm nhởn nhơ. Đây là tín hiệu phải cắt đứt sự phụ thuộc ngủ vào ti và bình. Hãy dạy con tự ngủ!

  2. Cai ti đêm hay không cai ti đêm

  Thước đo là chất lượng bữa ăn ban ngày, đặc biệt bữa ăn đầu ngày. Hãy ghi chép, khi con ăn bữa đêm nhiều hơn so với ban ngày, đó là tín hiệu con đã bị ăn quá thụ động, phụ thuộc vào ngủ để ăn. Cần khắc phục, bằng cắt ăn đêm. Khi bé biết tự ngủ, việc cắt ti đêm sẽ đơn giản và nhanh gọn hơn.

  Đây là bệnh muôn thủa. Trích đại ý note Muộn còn hơn không, thiết lập easy 4: Mẹ cho con thức đủ 1h50′ (với các bé đã biết tự ngủ có thể gần hơn đến mốc 2h). Đặt bé vào giường, trong khoảng 2h này sẽ là giờ ngủ, bé dậy mẹ làm các biện pháp hỗ trợ đến hết nap. Bé dậy, lúc này thời gian thức là 2h.

  Gõ chiêng khua trống nếu cần để bé thức đủ và ko bị ngủ gật. Tiếp tục 2h dành cho việc đi ngủ nap 2 Tương tự, tiếp tục 2h thức, và giữ con thức. Ngủ 30′-45′

  Mời ba mẹ tham khảo các mốc EASY quan trọng khác: Các mốc EASY quan trọng của trẻ sơ sinh

  Nhiều bé trong những ngày đầu thời gian thức có thể lên đến 3,5h nhưng đây là cú huých để bé điều chỉnh ngủ dài ra. Càng cho ngủ bù, thừa nap càng không bao giờ chữa nổi catnap. Sau vài ngày con quen nếp và giờ thì catnap sẽ đỡ hơn.

  Phương pháp hướng dẫn tự ngủ: 4S/5S, PUPD (bế lên đặt xuống), CIO with/without check, no cry. Lưu ý, đây là lúc giảm phụ thuộc vật hỗ trợ: quấn, ti giả thông qua sử dụng nút chờ, chờ 10′ sau đó mới hỗ trợ con.

  Lúc này có thể giới thiệu vật trấn an khác như doudou, security blanket (nhiều bé dùng luôn quấn làm chăn trấn an).

  Sau khi kết thúc Easy 4 tại 16 tuần hoặc có bé sẽ kéo dài đến 20 tuần, bé sẽ chuyển sang giai đoạn biến thể và vào lịch EASY 2-3-4 tại tuần 26 hoặc lâu hơn tùy thuộc vào từng bé.

  Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, mẹ không biết hướng dẫn con tự ngủ bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

  POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

  Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ – POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

  Trong quá trình học, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy Là Gì? Có Lợi Cho Cả Mẹ Và Bé Ra Sao?
 • Cách Áp Dụng Nếp Sinh Hoạt E.a.s.y Theo Từng Độ Tuổi Của Bé
 • Sự Thật Easy Credit Lừa Đảo Hay Không?
 • Tìm Hiểu Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất Hay Dùng Nhất
 • Tìm Hiểu Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Qua Skype
 • Easy Credit Là Công Ty Gì? Hướng Dẫn Vay Tiền Easy Credit

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Nên Vay Tín Chấp Easy Credit 2022?
 • Vay Tín Chấp Easy Credit
 • Con Ăn Ngoan Ngủ Dễ, Mẹ Nhàn Nhờ Phương Pháp Nuôi Con Easy
 • Tìm Hiểu Về Esim Và Các Thiết Bị Hỗ Trợ Esim Hiện Có
 • Esim Là Gì? Tìm Hiểu Thêm Về Esim Đang Siêu Hot
 • Easy Credit là công ty gì?

  Thường được biết đến với cái tên Easy Credit, tên đầy đủ là Công ty tài chính cổ phần điện lực (EVN Finance). Tổ chức này ra đời với mục tiêu cung cấp những khoản vay tiêu dùng tín chấp nhanh chóng cho khách hàng tại Việt Nam. Thành lập vào năm 2022, Easy Credit lựa chọn thị trường phía Nam để phát triển. Thế nhưng, đến năm 2022, dịch vụ tài chính của công ty đã lan rộng đến tất cả đối tượng trên cả nước.

  Để cạnh tranh với những tổ chức tín dụng tên tuổi khác trên thị trường, Easycredit tập trung vào giải pháp “vay tiêu dùng tín chấp”. Công ty không ngừng cải tiến dịch vụ nhằm mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

  Tại sao nên vay tiền tại Easy Credit?

  Chỉ 24h sau khi đăng ký hồ sơ vay, khách hàng đã có thể nhận tiền nhanh chóng. Nhờ xây dựng quy trình cho vay và xét duyệt giải ngân khép kín, Easy Credit ứng dụng công nghệ giúp đẩy nhanh thời gian nhận tiền cho khách hàng. Thông qua hệ thống mạng lưới sâu rộng với nhiều đối tác liên kết, bạn có thể nhận tiền giải ngân hoặc tiến hành thanh toán tiền vay tại các điểm giao dịch.

  Điều kiện vay của Easy Credit cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần bạn cung cấp đủ 2 loại giấy tờ tùy thân là công ty đã có thể xét duyệt khoản vay tín chấp nhanh chóng. Hợp đồng vay vốn sẽ được ký kết và giao tận tay cho khách hàng. Mọi thủ tục cho vay đều được đơn giản hóa giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đem đến sự thuận tiện cho khách hàng.

  Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu vay tối đa cho khách hàng, Easy Credit cung cấp các sản phẩm vay với mức lãi ưu đãi. Mức lãi chỉ từ 1.23 – 6.08%/tháng, cực cạnh tranh so với những tổ chức tài chính khác. Hơn nữa, khi vay tiền Easy Credit, bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi lãi suất luôn được công khai một cách minh bạch. Đặc biệt, nếu hồ sơ vay của bạn uy tín thì sẽ được những lãi suất cực tốt.

  Nếu như bạn thanh toán khoản nợ đúng hạn trong suốt cả quá trình vay. Vậy thì bạn sẽ có cơ hội nhận hoàn tiền lên đến 20%. Cụ thể, với những khoản vay từ 10 đến 30 triệu sẽ được hoàn 5% giá trị nợ. Vay từ 31 đến 50 triệu thì được hoàn tiền 10% và khi vay vốn từ 51 đến tối đa 80 triệu, khách hàng có thể được hoàn 20%.

  Easy Credit liên kết với những ngân hàng, tổ chức nào?

  Để tối ưu hóa các sản phẩm cho vay và hệ thống tài chính, Easy Credit không ngừng liên kết và hợp tác với nhiều ngân hàng, công ty uy tín. Trong đó, có thể kể đến:

  • Đối tác ngân hàng: ngân hàng Sacombank và Vietinbank.
  • Đối tác cung cấp dịch vụ thu tiền hộ: Payoo, Momo và hệ thống Bưu điện Việt Nam.
  • Đối tác phần mềm tài chính: CODIX

  Hợp tác sâu rộng cùng nhiều đối tác uy tín như vậy, Easy Credit không chỉ có nguồn lực tài chính dồi dào, ổn định. Mà công ty còn tận dụng được nền tảng công nghệ mới để cải tiến dịch vụ

  Các gói sản phẩm vay tín chấp của Easy Credit

  Với những khách hàng có thẻ bảo hiểm y tế, đây là hình thức vay vốn hàng đầu. Chỉ cần bạn trong độ tuổi từ 20 đến 60 trong thời gian đăng ký và thanh khoản vay, đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành có cơ sở Easy Credit, là đã có thể nhanh chóng vay tiền. Khoản tiền tối đa có thể được xét duyệt vay lên đến 50 triệu đồng.

  Đây là gói vay tín chấp Easy Credit triển khai cho những khách hàng đang kinh doanh tự do và có giấy phép đăng ký. Số tiền có thể vay tối đa là 40 triệu đồng với điều kiện:

  • Khách hàng đủ 20 tại thời điểm tham gia vay và không quá 60 tuổi tại thời điểm thanh toán khoản vay,
  • Người đi vay là chủ hộ kinh doanh hoặc là vợ / chồng hợp pháp của chủ hộ kinh doanh
  • Thời gian kinh doanh trên 3 tháng theo ngày cấp trên giấy đăng ký kinh doanh.

  Nếu bạn đang không kinh doanh và cũng không làm thẻ bảo hiểm y tế. Vậy thì có thể lựa chọn vay theo hóa đơn tiền điện. Miễn là có hóa đơn đứng tên chính người đi vay từ 250.000 VNĐ/tháng trong vòng 3 tháng gần nhất. Khi đó, bạn đã có thể vay được khoản tiền tối đa 50 triệu đồng. Một điều kiện nữa là khách hàng phải trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi và đang sinh sống, làm việc tại nơi có chi nhánh Easy Credit.

  Gói vay được nhiều khách hàng lựa chọn nhất khi vay tiền Easy Credit chính là vay bằng các giấy tờ tùy thân. Với hình thức này, bạn có thể vay lên tới 80 triệu đồng nếu đáp ứng đủ các điều kiện:

  • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại những tỉnh / thành phố có Easy Credit cung cấp dịch vụ
  • Thu nhập ổn định với mức lương trên 4.5 triệu mỗi tháng
  • Khách hàng trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
  • Không có nợ xấu tại các ngân hàng và tổ chức tài chính khác.

  Hướng dẫn quy trình đăng ký vay tiền Easy Credit

  Trước hết, bạn cần đăng nhập vào website hoặc ứng dụng của công ty Easy Credit và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND hoặc thẻ căn cước công dân, số điện thoại di động, địa chỉ sinh sống và mức thu nhập mỗi tháng. Trong phần “Cung cấp giấy tờ” của Easy Credit:

  • Nếu bạn chọn mục “Đi làm hưởng lương + chứng minh thu nhập”, thì cần chuẩn bị CMND và giấy phép lái xe/ sổ hộ khẩu và hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh nếu đang sở hữu doanh nghiệp.
  • Nếu lựa chọn “Đi làm hưởng lương + không chứng minh thu nhập” thì chỉ cần có giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân và các giấy tờ tùy thân khác theo mẫu.

  Sau khi đã lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính, bạn nhấn nút “Đăng ký”. Tiếp đó sẽ có nhân viên từ Easy Credit gọi điện tư vấn hồ sơ cho vay và thẩm định cho bạn.

  Bạn sẽ không cần phải trả thêm khoản phí nào cho việc thẩm định. Sau khi hồ sơ đăng ký vay tiền Easy Credit của bạn đã đủ điều kiện để giải ngân, công ty sẽ gửi tin nhắn thông báo về việc giải ngân cho bạn. Sau đó khách hàng sẽ ký kết hợp đồng với Easy Credit.

  Tùy thuộc vào phương thức giải ngân mà bạn có thể nhận tiền theo yêu cầu. Có thể mang giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân, số hợp đồng và mã xác nhận từ Easy Credit đến các ngân hàng có liên kết (Vietinbank và Sacombank) để nhận tiền. Hoặc cũng có thể nhận tiền chuyển khoản vào số tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký.

  Thanh toán khoản vay tại Easy Credit như thế nào?

  Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng thanh toán nợ, Easy Credit đã triển khai nhiều phương thức trả. Quá trình thanh toán khoản vay sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, giúp tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo trả nợ đúng thời hạn.

  Bạn có thể tiến hành thanh toán khoản trả mỗi tháng miễn phí tại tất cả các phòng giao dịch thuộc hệ thống ngân hàng Sacombank và Vietinbank. Hoặc bạn cũng có thể đến cửa hàng của các đối tác thanh toán Payoo, Momo, Viettel Post, FPT Shop và Thế giới di động,… Các bước thanh toán tại quầy như sau:

  • Bước 1: Đến các điểm thanh toán và cung cấp cho nhân viên giao dịch thông tin về số hợp đồng, số điện thoại di động và số tiền cần thanh toán.
  • Bước 2: Nộp tiền mặt cho nhân viên tại điểm giao dịch.
  • Bước 3: Nhân viên in phiếu nộp tiền. Khi đó, khách hàng cần kiểm tra kỹ thông tin và ký tên trên giấy. Lưu ý là bạn giữ lại 1 bản để làm căn cứ đối chiếu thanh toán.
  • Tên tài khoản: Công Ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực – Chi Nhánh TPHCM
  • Số tài khoản: 137000000737 tại NH Công thương Việt Nam VIETINBANK – Chi nhánh Tp. HCM
  • Nội dung: Thanh toán cho HĐ_xxxxxxxxxx_SDT_xxxxxxxxxx
  • Ví dụ Thanh toán cho HĐ_1811025789_SDT_0912345678

  --- Bài cũ hơn ---

 • Easy Credit Cho Vay Tiêu Dùng Qua Zalo
 • Cách Thanh Toán Khoản Vay Tại Easy Credit
 • Vay Tiền Easy Credit: Cập Nhập Lãi Suất Vay Tiền Mặt Easy Credit Mới 2022
 • Những Điều Cần Biết Khi Kiếm Tiền Với Easy1Up
 • Easy1Up Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Easy1Up Từ A
 • Nuôi Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Easy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xét Nghiệm Hiv Nhanh 3 Phương Pháp Elisa
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Hiv Elisa Ag/ab Test Nhanh Sau 6 Tuần Kết Quả Âm Tính
 • Xét Nghiệm Hiv Elisa Sau 6 Tuần Là Gì Và Kết Quả Chính Xác Không?
 • Giới Thiệu Về Kỹ Thuật Elisa
 • Kỹ Thuật Phân Tích Trên Elisa
 • Phương pháp nuôi con easy là gì?

  Nuôi con theo phương pháp easy được hiểu đơn giản là một cách huấn luyện trẻ có nếp sinh hoạt, ăn ngủ theo một chu kỳ, có sự lặp đi lặp lại mỗi ngày. Mục đích của phương pháp này là để cho cả bé và mẹ đều có sự thoải mái, ăn ngủ đủ, khoa học.

  Easy trong phương pháp nuôi con easy viết tắt của các từ và có ý nghĩa cụ thể như sau:

  – E – Eat: Có nghĩa là khi bé ngủ dậy sẽ được ăn

  – A – Activity: Bé có thời gian được vận động, vui chơi

  – S – Sleep: Là khoảng thời gian mẹ cho bé ngủ

  – Y – Your time: Trong khoảng thời gian bé ngủ, mẹ có thời gian dành cho riêng mình, để có thể thư giãn, nghỉ ngơi theo ý thích…

  Phương pháp easy là một cách nuôi con khoa học được nhiều mẹ áp dụng

  Như vậy, nuôi con theo phương pháp easy là làm theo một chuỗi các hoạt động bé ăn – bé hoạt động – bé ngủ – mẹ nghỉ ngơi, thư giãn. Có thể nói đây là cách nuôi con khoa học theo một chu kỳ bắt đầu từ sáng lúc trẻ mới thức dậy cho đến khi buổi tối trẻ lên giường đi ngủ.

  Nuôi con theo phương pháp easy mang lại những lợi ích gì?

  Vẫn có nhiều mẹ lầm tưởng rằng, phương pháp easy là phương pháp với có ưu điểm nổi bật là giúp luyện cho bé ngủ. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Nuôi con theo phương pháp easy còn có nhiều ích khác cho mẹ và bé:

   Lợi ích đối với trẻ sơ sinh:

  – Giúp cho trẻ hình thành được “đồng hồ sinh học” đi quen dần với tuần tự các hoạt động sẽ diễn ra trong một ngày, bao gồm đầy đủ ăn – chơi – ngủ nghỉ

  – Điều này giúp cho trẻ hình thành được sự chủ động hơn trong lịch sinh hoạt của mình. Với một chu kỳ đều đặn, tuần tự được lặp lại mỗi ngày, dần dần bé sẽ tự hiểu ra rằng sau khi ăn xong bé sẽ được chơi, khi mệt thì được ngủ, bé có thể chờ đợi việc sắp diễn ra tiếp theo…

  – Giúp tạo thói quen ăn uống, ăn khi đói, không vừa ăn vừa chơi hay ăn vặt..

  – Tạo cho bé thói quen ngủ đủ vào ban ngày và ngủ sâu hơn vào ban đêm

  Phương áp easy giúp bé có lịch sinh hoạt đều đặn theo chu kỳ

   Lợi ích của phương pháp easy đối với mẹ: Nếu thực hiện được cách nuôi con khoa học – Nuôi con theo phương pháp easy, mẹ sẽ giải quyết được rất nhiều áp lực trong việc chăm sóc trẻ. Mẹ có thời gian được nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc bản thân và có được thời gian để làm các công việc khác…Đồng thời, giúp mẹ chủ động khung giờ, thời gian với các hoạt động của bé, từ đó chủ động hơn được trong công việc, sắp xếp thời gian đáp ứng được nhu cầu cá nhân

  Để áp dụng được phương pháp easy mẹ cần lưu ý điều gì?

  Để có thể hình thành được chu kỳ sinh hoạt cho bé, trước tiên mẹ cần biết được nhu cầu của của bé như thế nào. Đơn giản như khi bé khóc – lúc này bé muốn thể hiện điều gì? Bé đói hay bé cần thay tã, hay bé đang buồn ngủ? Nhiều mẹ thường cho trẻ bú ngay sau khi thấy trẻ khóc, điều này sẽ hình thành thói quen bú vặt ở trẻ mà không giải quyết được vấn đề.

  Việc đáp ứng đúng nhu cầu của trẻ rất quan trọng, và quyết định việc mẹ có áp dụng thành công được phương pháp easy hay không. Các mẹ hãy lưu ý, ở mỗi giai đoạn khác nhau, việc áp dụng chu kỳ easy cũng không giống nhau. Các mẹ nên áp dụng phương pháp easy theo một chu kỳ ohuf hợp theo từng thời điểm của bé. Như chu kỳ easy 3, chu kỳ easy 4, chu kỳ easy 2-3-4…

  Do vậy, để áp dụng thành công phương pháp nuôi con easy, mẹ cần lưu ý:

   Tìm hiểu chi tiết mọi khía cạnh về phương pháp easy: Các mẹ có thể tìm hiểu qua sách, báo, các trang mạng uy tín

  Các mẹ nên hiểu rõ phương pháp easy trước khi áp dụng cho bé

  • Hiểu nhu cầu bé và lên lịch trình phù hợp: Sau khi đã hiểu được phương pháp nuôi con easy, bạn nên theo dõi, để ý thói quen của bé. Bé ăn được khoảng bao nhiêu, bao lâu thì bé sẽ đói, mỗi lần thức bé thức tầm bao nhiêu phút, khi bé đói hay cần thay tã bé sẽ có biểu hiện gì…Mẹ hãy cứ để ý những thói quen này và say đó căn cứ vào đây để lên chu kỳ easy phù hợp. Ví dụ: Em bé của bạn có cân nặng khoảng 2.7kg và hiện đang dưới 3 tháng tuổi. Lúc này, mẹ có thể tham khảo chu kỳ easy 3 – nghĩa là cứ 3 tiếng thì lặp lại chu kỳ ăn – chơi – ngủ – mẹ thư giãn 1 lần. Và khi lớn hơn, dựa vào những thay đổi của bé rồi có chu kỳ thay đổi phù hợp
  • Áp dụng cách nuôi con khoa học – phương pháp easy đều đặn mỗi ngày, kiên trì, duy trì cho bé

  Để áp dụng thành công phương pháp easy các mẹ nên kiên trì cùng bé thực hiện

  Có thể nói khi áp dụng phương pháp easy sẽ rất dễ đạt được những lợi ích vốn có mà phương pháp nuôi con easy mang lại. Yếu tố quyết định tạo nên hiệu quả đó chính là các mẹ cần có sự kiên trì. Thời gian đầu bao giờ cũng sẽ khó khăn, nhiều bé sẽ chưa phối hợp được với bạn ngay tức khắc. Nhưng nếu mẹ kiên trì cùng bé thực hiện, qua thời gian đầu, khi mọi thứ đã đi vào nề nếp thì chắc hẳn các mẹ sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của nuôi con theo phương pháp easy mang lại. Chúc các mẹ thành công!

  Phương pháp nuôi con easy là gì?

  Nuôi con theo phương pháp easy được hiểu đơn giản là một cách huấn luyện trẻ có nếp sinh hoạt, ăn ngủ theo một chu kỳ, có sự lặp đi lặp lại mỗi ngày. Mục đích của phương pháp này là để cho cả bé và mẹ đều có sự thoải mái, ăn ngủ đủ, khoa học.

  Easy trong phương pháp nuôi con easy viết tắt của các từ và có ý nghĩa cụ thể như sau:

  – E – Eat: Có nghĩa là khi bé ngủ dậy sẽ được ăn

  – A – Activity: Bé có thời gian được vận động, vui chơi

  – S – Sleep: Là khoảng thời gian mẹ cho bé ngủ

  – Y – Your time: Trong khoảng thời gian bé ngủ, mẹ có thời gian dành cho riêng mình, để có thể thư giãn, nghỉ ngơi theo ý thích…

  Phương pháp easy là một cách nuôi con khoa học được nhiều mẹ áp dụng

  Như vậy, nuôi con theo phương pháp easy là làm theo một chuỗi các hoạt động bé ăn – bé hoạt động – bé ngủ – mẹ nghỉ ngơi, thư giãn. Có thể nói đây là cách nuôi con khoa học theo một chu kỳ bắt đầu từ sáng lúc trẻ mới thức dậy cho đến khi buổi tối trẻ lên giường đi ngủ.

  Nuôi con theo phương pháp easy mang lại những lợi ích gì?

  Vẫn có nhiều mẹ lầm tưởng rằng, phương pháp easy là phương pháp với có ưu điểm nổi bật là giúp luyện cho bé ngủ. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Nuôi con theo phương pháp easy còn có nhiều ích khác cho mẹ và bé:

   Lợi ích đối với trẻ sơ sinh:

  – Giúp cho trẻ hình thành được “đồng hồ sinh học” đi quen dần với tuần tự các hoạt động sẽ diễn ra trong một ngày, bao gồm đầy đủ ăn – chơi – ngủ nghỉ

  – Điều này giúp cho trẻ hình thành được sự chủ động hơn trong lịch sinh hoạt của mình. Với một chu kỳ đều đặn, tuần tự được lặp lại mỗi ngày, dần dần bé sẽ tự hiểu ra rằng sau khi ăn xong bé sẽ được chơi, khi mệt thì được ngủ, bé có thể chờ đợi việc sắp diễn ra tiếp theo…

  – Giúp tạo thói quen ăn uống, ăn khi đói, không vừa ăn vừa chơi hay ăn vặt..

  – Tạo cho bé thói quen ngủ đủ vào ban ngày và ngủ sâu hơn vào ban đêm

  Phương áp easy giúp bé có lịch sinh hoạt đều đặn theo chu kỳ

   Lợi ích của phương pháp easy đối với mẹ: Nếu thực hiện được cách nuôi con khoa học – Nuôi con theo phương pháp easy, mẹ sẽ giải quyết được rất nhiều áp lực trong việc chăm sóc trẻ. Mẹ có thời gian được nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc bản thân và có được thời gian để làm các công việc khác…Đồng thời, giúp mẹ chủ động khung giờ, thời gian với các hoạt động của bé, từ đó chủ động hơn được trong công việc, sắp xếp thời gian đáp ứng được nhu cầu cá nhân

  Để áp dụng được phương pháp easy mẹ cần lưu ý điều gì?

  Để có thể hình thành được chu kỳ sinh hoạt cho bé, trước tiên mẹ cần biết được nhu cầu của của bé như thế nào. Đơn giản như khi bé khóc – lúc này bé muốn thể hiện điều gì? Bé đói hay bé cần thay tã, hay bé đang buồn ngủ? Nhiều mẹ thường cho trẻ bú ngay sau khi thấy trẻ khóc, điều này sẽ hình thành thói quen bú vặt ở trẻ mà không giải quyết được vấn đề.

  Việc đáp ứng đúng nhu cầu của trẻ rất quan trọng, và quyết định việc mẹ có áp dụng thành công được phương pháp easy hay không. Các mẹ hãy lưu ý, ở mỗi giai đoạn khác nhau, việc áp dụng chu kỳ easy cũng không giống nhau. Các mẹ nên áp dụng phương pháp easy theo một chu kỳ ohuf hợp theo từng thời điểm của bé. Như chu kỳ easy 3, chu kỳ easy 4, chu kỳ easy 2-3-4…

  Do vậy, để áp dụng thành công phương pháp nuôi con easy, mẹ cần lưu ý:

   Tìm hiểu chi tiết mọi khía cạnh về phương pháp easy: Các mẹ có thể tìm hiểu qua sách, báo, các trang mạng uy tín

  Các mẹ nên hiểu rõ phương pháp easy trước khi áp dụng cho bé

  • Hiểu nhu cầu bé và lên lịch trình phù hợp: Sau khi đã hiểu được phương pháp nuôi con easy, bạn nên theo dõi, để ý thói quen của bé. Bé ăn được khoảng bao nhiêu, bao lâu thì bé sẽ đói, mỗi lần thức bé thức tầm bao nhiêu phút, khi bé đói hay cần thay tã bé sẽ có biểu hiện gì…Mẹ hãy cứ để ý những thói quen này và say đó căn cứ vào đây để lên chu kỳ easy phù hợp. Ví dụ: Em bé của bạn có cân nặng khoảng 2.7kg và hiện đang dưới 3 tháng tuổi. Lúc này, mẹ có thể tham khảo chu kỳ easy 3 – nghĩa là cứ 3 tiếng thì lặp lại chu kỳ ăn – chơi – ngủ – mẹ thư giãn 1 lần. Và khi lớn hơn, dựa vào những thay đổi của bé rồi có chu kỳ thay đổi phù hợp
  • Áp dụng cách nuôi con khoa học – phương pháp easy đều đặn mỗi ngày, kiên trì, duy trì cho bé

  Để áp dụng thành công phương pháp easy các mẹ nên kiên trì cùng bé thực hiện

  Có thể nói khi áp dụng phương pháp easy sẽ rất dễ đạt được những lợi ích vốn có mà phương pháp nuôi con easy mang lại. Yếu tố quyết định tạo nên hiệu quả đó chính là các mẹ cần có sự kiên trì. Thời gian đầu bao giờ cũng sẽ khó khăn, nhiều bé sẽ chưa phối hợp được với bạn ngay tức khắc. Nhưng nếu mẹ kiên trì cùng bé thực hiện, qua thời gian đầu, khi mọi thứ đã đi vào nề nếp thì chắc hẳn các mẹ sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của nuôi con theo phương pháp easy mang lại. Chúc các mẹ thành công!

  Sự phát triển của trẻ theo từng giai đoạn như thế nào là vấn đề được các cha mẹ đặc…

  Xe tập đi lâu nay vẫn được coi là trợ thủ cho các bé yêu khi chúng bắt đầu đến…

  Cách quấn khăn cho bé, đó là phương pháp mà từ rất lâu đã được các mẹ tin tưởng và…

  21 Phan Chu Trinh -17 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN – Tel: 0969956466 / 024 3933 5388

  40 Liễu Giai, phường Cống Vị, Ba Đình, HN Tel: 024.3267 6070 / 0963476166

  Tầng 1 – Tòa 17T4 – KĐT Trung Hòa-Nhân Chính (góc ngã tư Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Thập) – Tel: 0975183966 / 024 6281 1480

  84B Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, HN – Tel: 024.33.599.899 / 0969.671.133

  557 Điện Biên Phủ, Phường 1, Q.3, chúng tôi -Tel: ‭094 3379764 / 028 3833 6364

  21 Phan Chu Trinh -17 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN – Tel: 0969956466 / 024 3933 5388

  40 Liễu Giai, phường Cống Vị, Ba Đình, HN Tel: 024.3267 6070 / 0963476166

  Tầng 1 – Tòa 17T4 – KĐT Trung Hòa-Nhân Chính (góc ngã tư Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Thập) – Tel: 0975183966 / 024 6281 1480

  84B Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, HN – Tel: 024.33.599.899 / 0969.671.133

  557 Điện Biên Phủ, Phường 1, Q.3, chúng tôi -Tel: ‭094 3379764 / 028 3833 6364

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trải Nghiệm Phương Pháp Nuôi Con Easy Và Phương Pháp Truyền Thống
 • Phương Pháp Easy Và Luyện Ngủ, Luyện Ăn Cho Con Thế Nào Cho Đúng?
 • Phương Pháp Dạy Lịch Sử Thành Công Đã Được Áp Dụng Vào Thực Tế
 • Vận Dụng Hướng Dạy Học Dự Án Của Môn Lịch Sử
 • Dạy Ngoại Ngữ Bằng Dự Án: Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Phương Pháp Easy Cho Trẻ Sơ Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Sinh Hoạt Ăn Ngủ Easy Của Trẻ Theo Độ Tuổi
 • Phương Pháp Effortless English Là Gì?
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Effortless English Hiệu Quả.
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Với Phương Pháp Effortless English
 • Xu Hướng Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Effortless English
 • Với những bà mẹ lần đầu có con nhỏ, “ngủ ngày cày đêm”, ăn không no, ngủ không sâu có lẽ luôn là nỗi lo thường trực. Tuy nhiên, nếu biết áp dụng phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh, tạo cho trẻ một nếp sinh hoạt phù hợp thì chuyện chăm con mọn lại trở nên đơn giản, giúp mẹ nhàn, con khỏe

  Phương pháp EASY là gì?

  Phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh hay phương pháp E.A.S.Y là viết tắt của từ tiếng Anh Eat-Activity-Sleep-Your time hay dịch ra tiếng Việt là chuỗi hoạt động bao gồm Ăn-chơi-ngủ-mẹ thư giãn. Đây là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt lý tưởng cho trẻ sơ sinh được tác giả Tracy Hogg giới thiệu trong bộ sách nổi tiếng Baby Whisperer. Bố mẹ có thể hiểu đơn giản EASY là chu kỳ sinh hoạt lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian trong ngày từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của trẻ sơ sinh từ lúc sinh ra. Chu kỳ này sẽ bao gồm các hoạt động:

  • Trẻ ngủ dậy mẹ sẽ cho trẻ ăn (E-eat),
  • Ăn xong trẻ sẽ được vận động (A-activity)
  • Chơi mệt trẻ sẽ được mẹ đặt xuống đi ngủ (S-sleep)
  • Trong lúc trẻ ngủ, bố mẹ sẽ có thời gian thư giãn, làm những công việc của bản thân (Y-your time).

  Chu kỳ sinh hoạt này sẽ được lặp đi lặp lại ở cả ban ngày và ban đêm của trẻ. Nhiều bố mẹ hay nhầm tưởng phương pháp trên là phương pháp ngủ EASY. Tuy nhiên, trên thực tế, phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh chủ yếu tập chung vào việc tạo một nếp sinh hoạt phù hợp cho trẻ sơ sinh, giúp trẻ không ăn ngủ lẫn lộn.

  Phương pháp EASY có tốt không?

  Trẻ nhỏ là một tờ giấy trắng, chưa biết đòi hỏi và có nhu cầu quá đặc biệt. Vì vậy, việc hình thành thói quen và một nếp sinh hoạt khoa học dành cho trẻ sơ sinh ngay từ sẽ mang lại nhiều lợi ích vàng trong công cuộc chăm sóc trẻ như là:

  • Tạo nên nhịp sinh học đầu đời cho trẻ.
  • Giúp trẻ biết được điều gì sắp diễn ra, do đó trẻ sẽ đỡ quấy khóc hơn.
  • Bản thân mẹ cũng sẽ hiểu được cầu của trẻ một cách chính xác để đáp ứng (biết rằng thời điểm này trẻ cần gì, ăn hay ngủ hay chơi,…)
  • Nhờ nếp sinh hoạt, trẻ ăn ngoan, ngủ ngoan và bản thân mẹ cũng sẽ không cảm thấy căng thẳng với công việc chắm sóc trẻ sơ sinh.
  • Quan trọng hơn cả, phương pháp EASY sẽ giúp trẻ tự lập trong việc ăn, ngủ, sau này khi lớn dần lên, trẻ cũng sẽ ăn ngoan, ngủ ngoan dù cho người chăm sóc là bất kỳ ai.

  Dạy con theo phương pháp EASY thế nào?

  Mỗi một tháng tuổi, chu kì sinh hoạt của trẻ sẽ thay đổi. Bố mẹ cần nắm bắt thời gian ăn, dấu hiệu chuyển tiếp chu kỳ để áp dụng EASY hiệu quả. Nhìn chung hầu hết trẻ nếu được rèn chu kỳ sinh hoạt cũng sẽ thường trải qua các EASY sau:

  1. Chu kỳ EASY 3 giờ

  Chu kỳ này EASY 3 giờ thường được áp dụng cho trẻ từ 0-3 tháng tuổi.

  Cách thức thực hiện

  Các bố mẹ cho trẻ ăn cách nhau 3 giờ một cữ. Sau đó cho trẻ vận động dựa vào bảng thời gian thức tối đa rồi cho trẻ đi ngủ. Bố mẹ cũng có thể nhìn tín hiệu ngủ của trẻ để đặt trẻ ngủ. Thông thường, một em bé mới sinh, đủ ngày đủ tháng và cân nặng đạt trên 2,7kg có đủ kỹ năng và khả năng tích trữ năng lượng trong 3 giờ. Điều này có nghĩa là nếu trẻ được ăn no thì 3 tiếng sau trẻ mới đói. Do đó, trẻ sơ sinh đủ cân đủ tháng sẽ phù hợp với chu kỳ EASY 3 giờ và chu kỳ này sẽ theo bé đến 2-3 tháng tuổi.

  Một ngày của chu kỳ sinh hoạt EASY 3h:

  Giả sử sáng trẻ dậy lúc 7h sáng (trong trường hợp trẻ dậy sớm hoặc muộn hơn thì chu kỳ sẽ xê dịch theo thời gian dậy của trẻ):

  7h: Trẻ dậy ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, chơi vận động(A).

  8h – 10h: Trẻ ngủ giấc ngắn 1(S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

  10h: Trẻ ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, vận động(A).

  11h – 13h: Trẻ ngủ giấc ngắn 2 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y).

  13h: Trẻ ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, vận động(A).

  14h – 16h: Trẻ ngủ giấc ngắn 3 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

  16h: Trẻ ăn (E), sau đó bé được ợ hơi, được chơi vận động(A).

  17h – 17h30: Trẻ ngủ giấc ngắn 4 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

  17h30: Trẻ tỉnh dậy sau một giấc ngắn 30′, trẻ chưa đói nên mẹ cho trẻ chơi.

  18h30: Mẹ tắm cho trẻ và thức hiện trình tự chuẩn bị cho bé ngủ đêm

  19h: Trẻ ăn đêm và đi ngủ đêm luôn.

  Tổng thời gian thức kể cả ăn của trẻ: 6-8 tiếng và tổng thời gian ngủ không kể ăn là 16-18 tiếng. Ở độ tuổi này trẻ có thể dậy đêm ăn 1-3 lần, cách nhau 3 tiếng và mẹ cho ăn xong đặt trẻ xuống để trẻ ngủ lại mà không cần xen thêm hoạt động vận động.

  2. Chu kỳ EASY 4 giờ

  Khi trẻ có tín hiệu cắt bớt một giấc ban ngày và giãn thời gian ăn, bố mẹ sẽ chuyển cho trẻ sáng EASY 4 giờ. Dấu hiệu rõ rệt nhất đó là trẻ đang theo EASY 3 giờ, tự nhiên ăn giảm sút, giấc ngủ ngày ngắn lại, giấc ngủ đêm có thể dậy nhiều lần, có hoặc không ăn nhưng rất khó để cho trẻ ngủ lại. Có trẻ thậm chí nằm chơi giữa đêm khuya cả tiếng.

  Cách thức thực hiện

  Bố mẹ bắt đầu tăng thêm thời gian thức cho trẻ trước mỗi giấc ngủ ngày và trước giấc ngủ đêm. Ví dụ, trước đây bé thức 1 tiếng, ngủ 2 tiếng thì khi thấy giấc ngủ ngày của trẻ bị ngắn lại, mẹ có thể để bé thức 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng rồi để con ngủ 2 tiếng. Tiếp đó, bố mẹ dần chuyển các bữa ăn thưa ra thành 4 tiếng mới ăn một lần.

  Một ngày của chu kỳ sinh hoạt EASY 4h:

  Giả sử sáng trẻ dậy lúc 7h sáng (trong trường hợp trẻ dậy sớm hoặc muộn hơn thì chu kỳ sẽ xê dịch theo thời gian dậy của trẻ):

  7h: Trẻ dậy và ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, vận động(A).

  9h – 11h: Trẻ ngủ giấc ngắn 1(S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

  11h: Trẻ ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, được chơi vận động(A).

  13h – 15h: Trẻ ngủ giấc ngắn 2 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

  15h: Trẻ ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, được chơi vận động(A).

  17h – 17h30: Trẻ ngủ giấc ngắn 3 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

  17h30: Bố mẹ có thể cho trẻ ăn nhẹ nếu trẻ hợp tác và đã ngừng ăn đêm.

  18h30: Mẹ tắm cho trẻ và thực hiện trình tự chuẩn bị cho trẻ ngủ đêm 19h00: Trẻ ăn và đi ngủ đêm luôn.

  3. EASY 2-3-4

  Khi trẻ có tín hiệu muốn bỏ 1 giấc ngắn ban ngày, ngày trẻ chỉ ngủ 2 giấc, bố mẹ nên cân nhắc cho trẻ chuyển dần lên EASY 2-3-4. Một số dấu hiệu rõ rệt để bố mẹ chuyển thời chu kỳ sinh hoạt của bé đó là: ngày cho ăn cách 4 tiếng con vẫn nhởn nhơ, chưa đói và không ăn hết phần.

  Trẻ ngủ ngày rất ngắn, có nhiều giấc chỉ 30-45 phút. Tối có thể khó ngủ, ngủ muộn, hay dậy giữa đêm. Một số trường hợp trẻ có thể đòi ăn đêm hoặc nếu không đòi ăn thì nằm chơi cả buổi giữa đêm khuya mà không ngủ lại ngay. Thông thường, Khoảng 7 tháng bé có xu hướng muốn chuyển từ lịch sinh hoạt 4h sang lịch sinh hoạt 2-3-4.

  Một ngày của chu kỳ 2-3-4 như sau:

  Giả sử sáng trẻ dậy lúc 7h sáng (trong trường hợp trẻ dậy sớm hoặc muộn hơn thì chu kỳ sẽ xê dịch theo thời gian dậy của trẻ):

  7h: Trẻ dậy, bú và ăn dặm ngay. Sau đó thức tổng cộng (cả thời gian ăn) là 2 tiếng.

  9h: Mẹ cho con ngủ 2 tiếng.

  11h: Trẻ dậy, bú ngay. Sau đó thức (cộng cả thời gian ăn) 3 tiếng.

  14h: Mẹ cho trẻ ngủ 1,5-2h.

  15h30/16h: Trẻ dậy, mẹ cho trẻ bú ngay. Sau 3,5 tiếng từ khi trẻ thức, mẹ cho trẻ tắm. Sau đó trẻ bú và ăn dặm. Đủ 4 tiếng từ lúc trẻ thức dậy từ giấc ngủ ngày cuối cùng, trẻ được đặt vào giường và ngủ hết đêm đến sáng hôm sau.

  4. EASY 5-6

  Khi trẻ có tín hiệu muốn bỏ 1 giấc ngắn ban ngày, ngày trẻ chỉ ngủ 1 giấc buổi trưa thì bố mẹ nên chuyển sang chu kỳ sinh hoạt EASY 5-6. Một số dấu hiệu rõ ràng nhất để chuyển chu kì cho trẻ đó là: Ban ngày trẻ ngủ rất ngắn, cả 2 giấc 30-45 phút. Tối (nếu ngày ngủ dài thì) trẻ có thể khó ngủ, ngủ muộn, hay dậy giữa đêm. Một số trường hợp trẻ có thể đòi ăn đêm hoặc nếu không đòi ăn thì nằm chơi cả buổi giữa đêm khuya mà không ngủ lại ngay.

  Cách thực hiện: Bố mẹ tăng thời gian thức của trẻ, giảm thời gian ngủ giấc đầu xuống cho đến khi có thể cắt giấc này và chuyển về cho trẻ ngủ trưa.

  Một ngày của chu kỳ 5-6 như sau:

  7h: Trẻ dậy uống sữa ngay và được ăn nhẹ buổi sáng

  11h30′: Ăn trưa

  12h00: Ngủ trưa

  14h30: Trẻ dậy uống sữa và ăn nhẹ (không nên cho ăn quá nhiều bữa này)

  18h30-19h00: Trẻ ăn tối, đánh răng, làm vệ sinh cá nhân. Bố mẹ đọc truyện cho con.

  19h30: Đi ngủ giấc đêm

  Mong rằng qua bài viết này của ODP, bố mẹ đã hiểu thêm về phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh cũng như cách áp dụng hiệu quả giúp trẻ ăn ngoan, ngủ ngoan ngay trong những tháng đầu đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Điều Khiển Thích Nghi, Bền Vững Hệ Euler
 • Luận Án: Xây Dựng Phương Pháp Điều Hệ Euler Lagrange, Hay
 • Ăn Kiêng Eat Clean Là Như Thế Nào?
 • 45 Thực Đơn Giảm Cân Eat Clean
 • Cùng Tìm Hiểu Về Phương Pháp Giảm Cân Bằng Chế Độ Eat Clean
 • Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy Là Gì? Có Lợi Cho Cả Mẹ Và Bé Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Easy, Easy 4 Và Những Vấn Đề Thường Gặp
 • Tìm Hiểu Về Esim Công Nghệ Sim Mới Cho Tương Lai
 • Eat Clean Và Tất Tần Tật Những Gì Bạn Muốn Biết Về Chế Độ Ăn “thần Thánh” Này
 • Chế Độ Ăn Eat Clean Giảm Cân Cho Bạn Một Cách Khỏe Mạnh
 • Tìm Hiểu Về Chế Độ Ăn Eat Clean Đang Được Rất Nhiều Người Áp Dụng : TranglamdepnetのBlog
 • Phương pháp easy là gì?

  Easy là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt của trẻ sơ sinh. Có thể hiểu easy là chu kỳ sinh hoạt từ khi thức dậy đến hết ngày của bé.

  Easy là viết tắt của cụm từ: Eat – Activity – Sleep – Your time. Có nghĩa là Ăn – Chơi – Ngủ – Mẹ thư giãn.

  Bé ngủ dậy sẽ được ăn (eat), được vui chơi vận động (activity). Sau đó mẹ cho bé đi ngủ (sleep) và mẹ sẽ có thời gian để thư giãn (your time). Khi bé thức dậy, bạn lại tiếp tục thực hiện một chu kì easy mới. Cứ như vậy, lặp đi lặp lại cho đến khi trở thành nếp sinh hoạt của bé.

  Tùy vào độ tuổi của bé mà nếp sinh hoạt sẽ có những thay đổi đáng kể. Bạn sẽ thay đổi về khoảng cách giữa các cữ bú. Thay đổi về thời gian thức và thời gian ngủ ngày cũng như ngủ đêm. Chỉ có trình tự: Ăn – Hoạt động – Ngủ – Thời gian thư giản là không thay đổi.

  Những lợi ích khi nuôi con theo phương pháp easy

  Nuôi con theo phương pháp easy không chỉ mang lại lợi ích tại thời điểm áp dụng. Mà còn mang lại cho mẹ và bé những lợi ích về sau.

  Lợi ích đối với bé

  Nếu bé được áp dụng easy từ sớm thì dần dần bé sẽ biết được tiếp theo nên làm gì. Vì trình tự của mọi hoạt động là không bao giờ thay đổi. Khi ngủ dậy bé sẽ biết mình phải ăn. Sau khi ăn xong sẽ được chơi và khi mệt thì mình phải đi ngủ.

  • Giúp bé hình thành được thói quen sinh hoạt đúng giờ, giờ nào việc nấy. Thiết lập cho bé một lối sinh hoạt tốt, có nhịp điệu.
  • Tạo thói quen ăn uống tốt cho bé. Ăn khi đói, không vừa ăn vừa chơi, không ăn vặt, không vừa ăn vừa ngủ….
  • Giúp bé ngủ đúng cách,tối ưu hóa thời gian ngủ của bé. Bé sẽ tự giác ngủ đủ vào ban ngày và ngủ sâu vào ban đêm.
  • Là nền tảng cơ bản nhất để xây dựng lòng tin của bé với mẹ. Nếu bạn tôn trọng chu kỳ của bé, bé sẽ hiểu và tin ở bạn.

  Bé có điều kiện thể hiện nhu cầu của bản thân. Bạn kết nối được với nhịp sinh học của bé sớm bao nhiêu. Bé càng có điều kiện phát biểu nhu cầu bấy nhiêu. Điều đó vô cùng có lợi cho bé.

  Lợi ích đối với mẹ

  Bạn sẽ dễ dàng hiểu được đúng nhu cầu của bé. Thông qua tiếng khóc của bé trong mỗi thời điểm sẽ thể hiện bé đang muốn gì. Chẳng hạn như bé muốn ăn, muốn đi vệ sinh… Từ đó giúp bạn không còn hoang mang, đáp ứng nhu cầu của bé một cách nhanh chóng.

  Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lo lắng, chăm chút cho bản thân. Giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình chăm con. Giúp bạn có nhiều thời gian thư giản, giải trí và nghỉ ngơi.

  Lợi ích lâu dài khi nuôi con theo phương pháp easy

  Phương pháp này tạo ra thói quen, nếp sinh hoạt tốt cho bé ngay từ khi mới sinh, là nền tảng vững chắc cho việc dạy bảo bé của ba mẹ sau này.

  Các bước thực hiện khi nuôi con theo phương pháp easy

  Bước 1: Tìm hiểu rõ về phương pháp easy

  Bạn phải tìm hiểu rõ về bản chất, tác dụng và cách thực hiện phương pháp easy. Bạn có thể tìm thông tin chuẩn hóa trên internet, sách, báo hoặc qua chuyên gia.

  Bước 2: Hiểu bé và lên kế hoạch phù hợp

  Sau khi tìm hiểu về nuôi con theo phương pháp easy, bạn nên theo dõi thói quen của bé. Bé ăn được bao nhiêu, bao lâu thì đói, thức được bao lâu…Bạn nên căn cứ vào thể trạng của bé để lập kế hoạch easy phù hợp.

  Ví dụ với một bé có cân nặng hơn 2,7 kg và dưới 3 tháng tuổi. Bé sẽ thường theo chế độ EASY 3 (tức là 3 tiếng lặp lại một chu kỳ). Khi lớn dần, bé có những thay đổi như sức ăn giảm sút, giấc ngủ ngày ngắn,… Bạn hãy đổi sang chế độ EASY 4, EASY 2 – 3 – 4 hoặc EASY 5 – 6. Bạn uyển chuyển thay đổi sao cho phù hợp với thể trạng và thói quen của bé.

  Bước 3: Bắt đầu nuôi con theo phương pháp easy

  Nuôi con có phải một cuộc chiến hay không là tùy thuộc vào bạn. Cách bạn nuôi dạy bé ở hiện tại thế nào. Sẽ góp phần hình thành nhân cách của bé trong tương lai. Bạn hãy áp dụng nuôi con theo phương pháp easy đúng cách để chăm con là một niềm vui!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Áp Dụng Nếp Sinh Hoạt E.a.s.y Theo Từng Độ Tuổi Của Bé
 • Sự Thật Easy Credit Lừa Đảo Hay Không?
 • Tìm Hiểu Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất Hay Dùng Nhất
 • Tìm Hiểu Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Qua Skype
 • Đánh Giá Tiếng Anh Là Gì ? Tìm Hiểu Nghĩa Từ “đánh Giá” Trong Tiếng Anh
 • Phương Pháp Easy, Easy 3, Chuyển Giao Easy 3.5 Và Một Số Rắc Rối Thường Gặp

  --- Bài mới hơn ---

 • Femto Lasik Phương Pháp Điều Trị Tật Khúc Xạ An Toàn Tiên Tiến
 • Phương Pháp Giảng Dạy Hiệu Quả Trên Thế Giới
 • 8 Phương Pháp Tự Học Hiệu Quả Dành Cho Học Sinh Năm Học 2022
 • Chăm Thôi Chưa Đủ, Muốn Học Tốt Hãy Tìm Phương Pháp Học Đúng
 • 7 Cách Học Tốt Môn Toán
 • Trong quá trình nuôi con theo phương pháp EASY, mẹ không tránh được mốt số rắc rồi? Vậy cách xử lý một số rắc rối thường gặp cụ thể ở EASY 3 là gì? Khi nào bé thực hiện chuyển giao từ Easy 3 sang Easy 3,5 (hay còn gọi là Easy 3.5)? Mời ba mẹ tìm hiểu bài viết sau của POH:

  (Phương pháp EASY: Thực chất là cách gọi của Nếp sinh hoạt EASY (E – eat, A – activity, S – sleep, Y – your time) – chu kỳ sinh hoạt lặp đi, lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé từ khi lọt lòng).

  Để biết tất tần tật về các mốc Easy quan trọng khác, mời ba mẹ tham khảo Phương pháp Easy – Các mốc Easy quan trọng cho trẻ sơ sinh

  EASY 3 – Chu kỳ EASY 3H

  Easy 3 là gì? Là chu trình ăn – chơi – ngủ kéo dài trong 3h và lặp đi lặp lại của một em bé sơ sinh.

  Em bé mới sinh, đủ ngày đủ tháng và cân nặng trên 2,7 kg có đủ kĩ năng và khả năng tích trữ năng lượng trong 3 giờ. Có nghĩa là nếu bé ăn no thì 3 giờ sau con mới đói. Vậy nên còn phù hợp với chu kỳ EASY 3 giờ.

  EASY chuyển giao – EASY 3,5 (Easy 3.5)

  Easy 3.5 là gì? Easy 3 5 là Easy chuyển giao giữa Easy 3 và Easy 4. Khi này bé đã có thể thức lâu hơn 1 tiếng (Easy 3) nhưng chưa thức được đủ lâu 2 tiếng như Easy 4. Như vậy bé cần lịch Eas 3.15; Easy 3 5… trong giai đoạn này.

  Thời điểm thực hiện: 6-8 tuần. Nhiều bé có thể theo easy này đến 12 tuần khi có tín hiệu chín muồi cho việc chuyển Easy 4.

  – Tổng thời gian thức ban ngày: 6 tiếng 30 phút

  – Tổng thời gian ngủ ngày: 6 tiếng

  – Tổng thời gian ngủ đêm: 11 tiếng 30 phút

  – Tổng thời gian ngủ trung bình cả ngày đêm: 17h30′

  Lịch mẫu EASY 3.5 gồm 4 giấc ngủ ngày (4 naps)

  Lịch mẫu EASY 3.5 – gồm 4 nap ngủ ngày

  Bé có thể ăn 1-2 bữa đêm cách nhau 3.5-4h nếu ban ngày bé ăn hợp tác và ăn có hiệu quả.

  Nếu bé ăn không tốt, mẹ có thể cân nhắc giảm số bữa ăn đêm

  Một số lưu ý EASY 3.5 mẹ không thể bỏ qua

  EASY 3.5 xảy ra trong giai đoạn chuyển giao và cắt đi một giấc ngủ ngày của bé. Nhiều bậc cha mẹ tiếp tục cho ngủ giấc thứ 4 của ngày ở mốc 18:00 (nếu bé chỉ ngủ giấc 3 có 1:30 phút và bé không thức được đến 18:30 để đi ngủ giấc đêm thì có thể ngủ một giấc đệm 20-30′ trước giờ thực hiện trình tự ngủ).

  Lịch EASY 3.5 bao gồm 3 giấc ngủ ban ngày (3 naps).

  – Tổng thời gian thức ban ngày: 6 tiếng

  – Tổng thời gian ngủ ngày: 5 tiếng 30 phút

  – Tổng thời gian ngủ đêm: 12 tiếng 30 phút

  – Tổng thời gian ngủ trung bình cả ngày đêm: 18 tiếng

  Lịch mẫu EASY 3.5 gồm 3 giấc ngủ ngày (3 naps)

  Lịch mẫu EASY 3.5 – gồm 3 nap ngủ ngày

  Một số rắc rối thường gặp ở EASY 3

  Khi bé dậy quá sớm – quá muộn

  Như đã trình bày trong phần khoa học về giấc ngủ của bé thì trẻ em cần đi ngủ sớm và thường sinh hoạt khá gần với bản năng của động vật: đi ngủ khi mặt trời lặn và thức dậy khi bình minh.

  Vì thế, lịch EASY thường thấy có một mô hình chung là con tỉnh dậy bắt đầu ngày mới từ 6h sáng và bắt đầu giấc ngủ đêm vào 6h chiều. Đây còn gọi là lịch 6h-6h. Nhiều bé có thể sinh hoạt theo giờ giao động, 7h-7h hoặc đâu đó ở giữa 2 khoảng này.

  Về giờ đi ngủ vào giấc đêm

  Với các em bé ngủ ngày quá kém, thời gian sớm nhất để con có thể bắt đầu giấc ngủ đêm là 5:30h chiều. Nhiều em bé cần ngủ 13h/đêm để bù đắp thời gian ngủ ngày còn thiếu, điều này hoàn toàn bình thường.

  Nếu bắt đầu giấc ngủ đêm trước 5:30 giờ chiều, thì bé có khả năng sẽ dậy quá sớm vào sáng hôm sau, và do đó lại tiếp tục cần ngủ sớm vào chính tối hôm đó. Do đó, vòng luẩn quẩn của dậy quá sớm vào buổi sáng sẽ không phá vỡ được.

  Ở một giới hạn khác, khi bé đi ngủ quá muộn thì bé bị lệch nhịp sinh hoạt, con bị quá giấc do đó giấc ngủ bị ngắt quãng nhiều, con ngủ không sâu và rất mệt, thậm chí dậy nhiều lần trong đêm và dậy rất sớm vào sáng hôm sau.

  Về giờ thức dậy buổi sáng

  Nhiều em bé thức dậy rất sớm (4 giờ – 5 giờ sáng) và làm cho việc áp dụng EASY gặp nhiều khó khăn. Nhiều cha mẹ kiệt sức vì việc dậy sớm của con và cố con tối ngủ muộn hơn, với mong muốn con sẽ thức dậy muộn đi vào ngày hôm sau: điều này không những không thành công mà còn làm bé thức dậy nhiều hơn ban đêm, đảo lộn lịch sinh hoạt của bé (bé ngủ bù vào ban ngày và do đó quay ra bị lẫn lộn ngày đêm).

  Ở nhiều gia đình, khi con dậy sớm mẹ cho con dậy luôn, dẫn đến ngày của bé quá dài, thời gian thức quá nhiều làm bé kiệt sức do đó bé đi ngủ đêm rất sớm (trước 5h30 chiều) và do nhu cầu ngủ đêm 12h của bé được đáp ứng, sáng hôm sau bé tiếp tục lại dậy sớm do đó hiện tượng này kéo dài hàng tháng mà không có biện pháp khắc phục.

  Cách khắc phục hiện tượng dậy sớm là trong khoảng thời gian của ngủ đêm, trước 6h sáng thì mẹ tìm cách cho con ngủ lại theo phương pháp hướng dẫn bé tự ngủ mà mẹ lựa chọn. Hạn chế cho con ăn trong khoảng 3-6h sáng để đảm bảo con đói và ăn một bữa đầu ngày no nê.

  Nếu trong trường hợp bé dậy sớm và không thể ngủ lại, mốc thời gian sớm nhất để mẹ có thể dậy cho bé ăn và bắt đầu ngày mới cho bé là 6h sáng.

  Và sau khi cho bé ăn, bé được thức và thực hiện các hoạt động BẮT ĐẦU NGÀY MỚI chứ không ngủ lại nữa, vì nếu bé ngủ lại sau thời điểm này, giấc ngủ này lại bị tính là một giấc ngủ ngày (nap), dẫn đến hiện tượng thừa giấc ngủ ngày: là nguyên nhân của ngủ ngày ngắn (catnap), bé mệt mỏi, quấy khóc, dậy đêm nhiều và thức dậy sớm vào sáng tiếp theo.

  Nếu cho bé bắt đầu ngày mới lúc 6h sáng, hãy đảm bảo bé thức đủ thời gian thức tối thiểu trước khi đưa bé vào phòng thực hiện giấc ngủ ngày đầu tiên.

  Trong trường hợp ngược lại, với các bé có xu hướng ngủ “nướng”, để bảo vệ một giấc ngủ đêm trong khoảng giờ tối ưu, cha mẹ có thể cân nhắc giới hạn muộn nhất con có thể ngủ”nướng”. Thường mốc thời gian này là 7:30 sáng, hoặc theo sự lựa chọn của gia đình.

  Hãy ghi nhớ nguyên tắc 12 giờ

  Nếu buổi sáng bé thức dậy giờ nào, thì hãy cộng thêm 12h vào giờ đó để xác định giờ ngủ đêm cho bé.

  Ngược lại, tối hôm trước bé đi ngủ giờ nào thì 12h sau có thể chấp nhận là giờ thức dậy cho bé”

  Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt.Mẹ không biết hướng dẫn con tự ngủ bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

  POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

  Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ – POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

  Trong quá trình thực hành Easy cho con, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Giáo Dục Stem
 • Phương Pháp Dạy Học Stem Là Gì? Hiểu Đúng Về Giáo Dục Stem
 • Cách Chiết Cành Hoa Hồng Đảm Bảo Sống 100%
 • 7 Tiêu Chí Lựa Chọn Cổ Phiếu Theo Phương Pháp Canslim
 • Phương Pháp Canslim Là Gì ?【Có Video Tài Liệu】 Sách Chứng Khoán Pdf Hướng Dẫn Thực Hành Đầu Tư
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100