Top #10 Phương Pháp Easy Webtretho Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Phương Pháp Easy, Easy 2

--- Bài mới hơn ---

 • Easy Biến Thể Sau E4
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Effortless English, Ngoại Ngữ Pasal
 • Tải Bộ Giáo Trình Effortless English Đầy Đủ Nhất
 • Learn To Speak English Like A Native
 • Tiêu Chuẩn Phòng Sạch Bệnh Viện Của Các Nước Và Hiện Trạng Chất Lượng Không Khí Trong Phòng Sạch Của Một Số Bệnh Viện Ở Việt Nam
 • Phương pháp Easy, Easy 2-3-3,5h và Easy 2-3-4 là gì? Áp dụng khi nào? Cách thức thực hiện ra sao? Mời ba mẹ tìm hiểu bài viết sau:

  (Phương pháp EASY: Thực chất là Nếp sinh hoạt EASY (E – eat, A – activity, S – sleep, Y – your time) – chu kỳ sinh hoạt lặp đi, lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé từ khi lọt lòng).

  Để tìm hiểu thêm về tất tần tật các mốc Easy quan trọng khác, mời ba mẹ tham khảo Phương pháp Easy – Các mốc Easy quan trọng cho trẻ sơ sinh

  Khi nào thì áp dụng biến thể Easy 2-3-3,5h và 2-3-4?

  1. Khi bé được 3-4 tháng, bé sẽ trải qua một giai đoạn khủng hoảng ngủ, thường trùng khớp với giai đoạn bé lẫy thành thạo. Ở giai đoạn khủng hoảng ngủ này, dù thực hiện đúng EASY 4 thì bé vẫn dậy đêm 1-2 lần, có thể khó ngủ lại, hoặc thức nhiều hơn. Đây là tín hiệu mẹ có thể cần tăng thêm thời gian thức vào ban ngày cho bé.

  2. Khi bé có tín hiệu muốn bỏ 1 giấc ngắn ban ngày khi các giấc ngày đột nhiên ngắn lại, trước đây bé ngủ 2h/giấc thì giờ đây con chỉ ngủ được 30-40′. Với các bé tự ngủ thì việc phản kháng, không chịu ngủ, khóc và quấy có thể xảy ra.

  3. Với các bé chưa biết tự ngủ thì mẹ ru mãi mà con không thể ngủ.

  4. Một tín hiệu khác là bé khóc rất nhiều và không thể ngủ được giấc thứ 3 của EASY 4 nữa. Lúc này chính là thời điểm cần loại bỏ giấc cuối ngày ngắn ngủi của EASY 4 (trở thành lịch Easy 4 biến thể) và giai đoạn đầu chuyển giao con sẽ theo EASY 2-3-3,5H và từ từ chuyển về EASY 2-3-4H

  Đặc điểm của chu kì sinh hoạt EASY 2-3-4

  – Ban ngày bé chỉ ngủ 2 giấc

  – ĂN các bữa CÁCH 4h, ngày ăn 4 bữa kể cả ăn dặm

  – TỔNG thời gian thức ngày: 9h, ngủ ngày 3- 4h; đêm ngủ 11h-12h.

  – Thời gian chuyển giao có thể bắt đầu từ 18-19 tuần và bé sẽ theo lịch sinh hoạt này đến hết 10-11 tháng, thậm chí có bé có thể vui vẻ sinh hoạt với chu kì này đến tận 15 tháng tuổi.

  Lịch mẫu EASY 2-3-3,5h và EASY 2-3-4

  Ở hướng dẫn mẫu này, bé sinh hoạt với chu kì EASY cách 4 giờ ăn (ăn sữa hoặc ăn dặm – bú hoặc bú – ăn dặm) một lần. Bé ngủ 2 tiếng trong một giấc ngủ ngắn.

  Nếu bé yêu dậy sớm hoặc muộn hơn 2 tiếng hay khoảng cách các cữ ăn ngắn hơn (3.5 tiếng) hoặc dài hơn 4h15′ hoặc 4.5h) hay thời gian ngủ trong các giấc ngủ ngắn hoặc dài hơn thì thời gian bắt đầu của chu kì EASY  và thời gian thực hiện các hoạt động trong mỗi chu kì của ngày sẽ xê dịch theo sinh hoạt riêng của bé.

  Với những tuần đầu mới chuyển lịch sinh hoạt, chúng tôi khuyên các mẹ áp dụng sát nhất có thể với lịch mẫu.

  Cách thực hiện: cũng như mọi sự chuyển giao EASY khác, ở thời điểm này mẹ tiếp tục tăng thời gian thức của bé thêm. Tăng thời gian thức có thể đồng nghĩa với cho ăn tiếp tục thưa ra một chút và lịch của bé trở về rất giống lịch sinh hoạt của một người lớn. Lúc này, có thể nhiều bé đã bắt đầu ăn dặm, nên lịch ăn ở đây đã bao gồm cả bú sữa và ăn dặm.

  Lưu ý: Ở độ tuổi dưới 6 tháng, bé có thể dậy ăn đêm một lần, sau đó, bé có thể tự kéo dài giấc ngủ đêm của mình đến tận sáng hôm sau mà không cần dậy ăn. Cũng có những bé có thể ngủ xuyên đêm mà không cần dậy ăn từ khi được 3 tháng tuổi hoặc nhỏ hơn.

  Hachun – Admin POH

  Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, mẹ không biết hướng dẫn Easy cho con bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

  POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

  Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn Easy & Tự ngủ giai đoạn Ăn dặm - POH Easy Two (12-49 tuần). Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

  Trong quá trình học, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

  Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

  POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

  Tham khảo các khóa học dành cho bà mẹ bận rộn của POH:

  Phát triển giác quan, vận động & ngôn ngữ con yêu (0-12 tháng): POH Acti 

  Giúp con ăn no ngủ đủ theo nếp EASY & tự ngủ (0-19 tuần): POH Easy One

  Nếp EASY, Tự ngủ & Ăn dặm cho bé giai đoạn 12-49 tuần: POH Easy Two

  Giáo dục Montessori tại nhà: POH Acti (1-3 tuổi)

  Thai giáo 280 ngày yêu thương: POH Thai Giáo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ebook Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến
 • Tổng Hợp Nội Dung Sách “nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến”
 • Tích Phân Hàm Vô Tỉ (Integrals Involving Roots)
 • Triệt Tiêu Mỡ Bụng* Fresh.com.vn
 • 9 Nguyên Tắc Eat Clean Cần Nhớ Để Ăn Gì Cũng “healthy And Balanced”
 • Phương Pháp Giảm Cân Mona Webtretho

  --- Bài mới hơn ---

 • Chế Độ Ăn Kiêng Quân Đội (Military Diet) Có Thực Sự Hiệu Quả – Hướng Dẫn Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Military Diet Là Gì ? Có Giảm Cân Hiệu Quả Không
 • Giảm Gần 10Kg Trong 2 Tuần Nhờ Chế Độ Ăn Kiêng Military Diet
 • Công Nghệ Giảm Béo Max Burn Lipo Có Hiệu Quả Không? Giá Bao Nhiêu?
 • Cơ Chế Hủy Mỡ Của Công Nghệ Max Thin Lipo Có Gì Đặc Biệt?
 • cũng đọc:

  Cách duy nhất để tìm ra những hạn chế có thể có là vượt qua những điều không thể.

  Arthur C. Clarke

  Ai chưa từng bất hạnh thì không thể quý trọng hạnh phúc.

  Petőfi Sándor

  Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó vào cuộc sống của người khác.

  Steve Jobs

  Bài tập nhẹ nhàng nhưng giúp giảm cân nhanh

  Tôi đã thử rất nhiều sản phẩm giảm cân trong đời. Trước khi dùng, thêm 50 g pho mát bào chế biến. Các loại nước sắc và thảo dược đơn giản sẽ giúp giảm cân bằng các bài thuốc dân gian tại nhà. Những cuốn sách hàng đầu về thôi miên, tự thôi miên và liệu pháp thôi miên. Nó có một số tác dụng phụ, khuyến cáo Thuốc được tạo ra từ các thành phần tự nhiên độc quyền và sử dụng công nghệ mới nhất, có tác dụng đặc biệt tốt trên …

  Trong 3 tháng, bệnh nhân giảm được hơn 10 kg … Hẹn hò cho nam giới. Ăn kiêng và tập luyện đòi hỏi sự cố gắng, không phải ai giảm cân cũng chịu được. Đừng quên bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh khác vào chế độ ăn uống của bạn. Câu trả lời là có, nhưng nếu bạn nghĩ rằng sản phẩm hữu ích này có thể trở thành chính, bạn chắc chắn có thể ăn kẹo dẻo trong khi giảm cân.

  Gia thuoc giam can slim hami

  Đặc tính chữa bệnh của loài tảo biển sâu này được đánh giá cao ở Trung Quốc cổ đại. Lợi ích của kvass đối với việc giảm cân Bà bầu uống kvass có được không? Kết quả là lượng thức ăn ăn vào giảm đi và cảm giác … Sau đó, các quá trình không thể đảo ngược bắt đầu trong cơ thể. Uống như thế nào để tốt hơn cũng nên hỏi bác sĩ.

  Lipoxin có một tác động tích cực phức tạp trên cơ thể. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi ăn nhiều protein hơn? Muối biển được sử dụng để giảm cân và khi tắm. Chỉ cần không biết cách làm quá mức, trong mọi việc cần quan sát biện pháp. Nó được phép ở trong bồn tắm với dung dịch soda không quá 25 phút.

  Viên giảm cân lan chi

  Khi biên soạn bảng tính điểm cho các sản phẩm, người ta đã sử dụng các dấu hiệu sau, dựa vào ví dụ này và bảng tính điểm, việc hạn chế sử dụng muối cũng rất tốt, tập thể dục sẽ có lợi, đẩy nhanh quá trình giảm cân. Khi lựa chọn rau và trái cây, họ chủ yếu dựa vào rau xanh, rong biển, bơ, táo xanh, nho xanh, kiwi hoặc lê và quả hồ trăn. Tôi đã nghe điều đó. Tôi chỉ uống rất ít nước, tôi không cảm thấy thích nó. Đánh giá cho hầu hết các phần sôi xuống … Nhật ký thực phẩm cho ngày 12/09/2020.

  Những quán bán đồ ăn giảm cân

  Để có được bột yến mạch, cần phải xay cả hạt yến mạch. Vì quả mận anh đào có tác dụng nhuận tràng nhẹ, nên đây đã là một đặc tính hữu ích để giảm cân. Sức mạnh của phương Đông. Các chế phẩm thuốc bắc.

  Trả lời câu hỏi uống soda có giảm cân được không, các chuyên gia dinh dưỡng và tiêu hóa hiện đại trong hầu hết các trường hợp đều đưa ra Học cách uống soda để giảm cân, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc sai tỷ lệ khi nấu … Cà phê gừng xay. Áo sơ mi polo. Hiển thị tất cả. Không phải tất cả các loại nước sốt đều béo và chứa … Chế độ ăn kiêng bánh mì để giảm cân bác bỏ tuyên bố về sự nguy hiểm của carbohydrate đối với vóc dáng và Bản chất của chế độ ăn kiêng bánh mì là tiêu thụ hàng ngày bánh mì ít calo và một chế độ ăn uống lành mạnh.

  Thuốc giảm cân slim fit

  Điều trị béo phì độ 3 bằng thuốc. Mua thiết bị thẩm mỹ từ nhà sản xuất không đắt trong cửa hàng trực tuyến với giá cả phải chăng ở Chelyabinsk. Với bệnh viêm dạ dày, các vấn đề về dạ dày và … Mỗi công thức sinh tố có thể được chọn Một món ăn nhẹ bao gồm protein. Lượng calo tiêu thụ hàng ngày sẽ tăng lên vừa đủ. Trong trường hợp này, quấn rong biển là cách tốt nhất để giảm cân. Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng quả sung góp phần giảm cân. Phương pháp giảm cân mona webtretho Chúng chứa 500 mg chất tinh khiết mà không có phụ gia của bên thứ ba như … Nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Clenbuterol không đắt ở St.Petersburg.

  Giảm cân với herbalife có tốt không

  Là một phần của tất cả các loại sản phẩm … Làm thế nào để tăng cường trao đổi chất của bạn. Hãy thay thế cà phê thông thường của bạn bằng cà phê Cappuccino hương Baileys thơm ngon và tinh tế để làm đẹp và thon gọn!

  Khoai tây chiên giòn có lợi hơn cho việc giảm cân. Sử dụng kỹ thuật này có thể mang lại kết quả rõ ràng, giúp ích gì cho việc nhịn ăn trong thời gian ngắn? Ảnh: Từ kho lưu trữ cá nhân. Chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả mới. Thuốc viên nang hoặc viên nén bromelain được dùng để cải thiện sức khỏe.

  Chia sẻ:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 15 Cách Giảm Cân Cho Người Lười “Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm”
 • Chế Độ Ăn Low Carb: Giảm Cân Nhanh Thần Kỳ Với Chế Độ Ăn 7 Ngày.
 • Cách Ăn Uống Lành Mạnh, Giúp Giảm Cân Và Luôn Vui Khỏe Mỗi Ngày
 • 12 Lời Khuyên Về Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh Giúp Giảm Cân Không Gây Biến Chứng
 • Tư Thế Yoga Giảm Mỡ Bụng Nhanh Nhất Giúp Bạn Tự Tin Đón Tết
 • Phương Pháp Dạy Con Easy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy: Dễ Mẹ, Khó Bé!
 • Nguồn Gốc Của Cách Nói “nam Tả Nữ Hữu”
 • Tự Thiết Kế Easy Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Tập Thói Quen Ăn Ngủ Cho Trẻ Sơ Sinh Với Easy One
 • Bệnh Lậu Nguyên Nhân Xuất Phát Từ Đâu
 • Một trong những vấn đề mà các bà mẹ bỉm sữa khi mới sinh con thường quan tâm nhất, chính là nếp sinh hoạt ăn – ngủ của con. Tuy nhiên, đấy là khi bạn chưa biết đến phương pháp dạy con EASY!

  Đầu tiên, EASY là một cụm từ viết tắt, được lấy từ những chữ cái đầu của cụm từ sau đây:

  Cụ thể hơn, EASY là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt cho trẻ được giới thiệu trong bộ sách cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh nổi tiếng Baby Whisperer của mình.

  Hiểu đơn giản EASY là chu kỳ sinh hoạt lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé sơ sinh từ lúc mới lọt lòng. Một ngày của bé sẽ là những chuỗi lặp đi lặp lại của nhiều chu kỳ EASY:

  Bé ngủ dậy sẽ được ăn (E-eat), sau đó mẹ cho bé chơi vận động (A-activity), mẹ đặt bé xuống cho bé ngủ (S-sleep) và mẹ có thời gian thư giãn (Y-your time).

  Khi bé ngủ dậy, bé lại được tiếp tục đi vào chu kỳ EASY mới: ăn, chơi, ngủ và thời gian dành cho mẹ. Cứ như vậy lặp đi lặp lại cho đến khi bé đi vào giấc ngủ đêm, kết thúc một ngày của mẹ và bé.

  Thật thú vị rằng, Easy cũng có nghĩa là “dễ dàng” trong tiếng Anh. Và bạn sẽ phải bất ngờ vì cách dạy con này sẽ giúp bạn trải qua thời kì bỉm sữa vô cùng dễ dàng và không hề mệt mỏi!

  Áp dụng phương pháp dạy con EASY không chỉ đem lại trải nghiệm dễ dàng trong việc nuôi con của người mẹ, mà còn giúp trẻ có nếp sinh hoạt hợp lý từ lúc sơ sinh. Nếp sinh hoạt giúp bé ăn no, ngủ đủ, phát triển toàn diện hơn về sức khoẻ và trí não.

  Nếu bé được áp dụng EASY từ sớm thì dần dần bé sẽ có thể tự nhận biết được việc gì sẽ đến tiếp theo, bởi trình tự của mọi hoạt động là không thay đổi. Điều này tạo nên nhịp sinh học đầu đời cho bé. Bé cảm thấy chủ động và tự tin bởi bé biết sau khi ngủ dậy mình được ăn, khi ăn xong mình được chơi và khi mệt mình sẽ được đi ngủ.

  Nắm bắt được nhịp sinh học của bé, có thể tạo dựng được lòng tin trong lòng bé đối với người mẹ. Bé biết chờ đợi điều gì sẽ xảy ra. Ngoài ra, cơ thể được ăn no, ngủ đủ giấc, bé sẽ thích nghi tốt với môi trường và phát triển nhanh hơn, khoẻ khoắn hơn!

  Khi mẹ và con sinh hoạt theo phương pháp này, mẹ sẽ không bị nhầm lẫn các tín hiệu con “phát” ra. Mẹ không bị nhầm tiếng khóc vì con mệt muốn đi ngủ với khi con đòi ăn, hay tiếng khóc con chán muốn thay đổi trò chơi, hoặc khóc bởi con đau bụng.

  Khi đó, mẹ sẽ biết cách phản ứng với từng nhu cầu khác nhau của bé. Mẹ sẽ không còn phải ép con ăn, hoặc để con ngủ trên ti mẹ cả ngày như xưa nữa! Cả mẹ và bé đều khoẻ hơn rất nhiều!

  “Mẹ con mình đang sinh hoạt theo nếp EASY 3h từ lúc bé mới vài ngày tuổi, khi mình đã hồi sức sau khi sinh. Easy 3h tức là chu kỳ ăn – chơi – ngủ của bé lặp đi lặp lại sau mỗi 3h. Thi thoảng, sau lúc ăn khoảng 45p, bé sẽ bắt đầu khóc rấm rứt. Do đã áp dụng phương pháp này 1 thời gian, nên mình biết là bé không đói. Mà đây là lúc mình nên cho bé quấn chặt và vào nôi đi ngủ.

  Khi ngủ đủ giấc sâu, Mon dậy và tiếp tục khóc đòi ăn. Như vậy, con mình vừa ăn no, vừa được ngủ đủ giấc sâu, lại tự giác đòi ăn khi đói.

  Nhưng như thế vô cùng mệt mỏi vì con luôn khóc và đòi ti. Con không được no vì luôn ăn từng chút xíu một, ngủ cũng không đủ và không sâu giấc. Mẹ cũng chẳng thể nghỉ ngơi được một chút nào và luôn trong trạng thái mệt mỏi, hay quên, da đen xạm,… đến hàng xóm cũng bị làm phiền vì tiếng khóc liên tục suốt đêm.

  Có thể nói, phương pháp nuôi con EASY đã thực sự cứu mình trong lần sinh thứ 2 này!”

  1. EASY 3h

  EASY 3h được hiểu là chu kì sinh hoạt của trẻ lặp lại sau mỗi 3 giờ đồng hồ trước khi bé ngủ giấc đêm.

  Một bé mới sinh, đủ ngày đủ tháng và cân nặng đạt trên 2,7kg có khả năng tích trữ năng lượng trong 3 giờ. Có nghĩa là nếu bé ăn no thì 3h sau bé mới đói.

  Do đó, bé sơ sinh đủ cân đủ tháng sẽ phù hợp với chu kỳ EASY 3 giờ. Chu kỳ này có thể theo bé đến 2-3 tháng tuổi.

  • Khoảng thời gian áp dụng: Trẻ từ 0 đến 3 tháng tuổi
  • Cách làm: Cho ăn cách nhau 3 giờ. Cho con ngủ khi mẹ nhìn thấy tín hiệu của con và đặt con ngủ.

  Một ngày của chu kỳ sinh hoạt EASY 3h:

  Giả sử sáng bé dậy lúc 7h sáng (trong trường hợp bé dậy sớm hoặc muộn hơn thì chu kỳ sẽ xê dịch theo bé)

  Tổng thời gian thức kể cả ăn: 6-8h và tổng thời gian ngủ không kể ăn: 16-18h.

  Ở độ tuổi này, bé có thể dậy ăn đêm 1-3 lần, cách nhau 3h. Mẹ cho ăn xong đặt bé xuống để bé ngủ lại mà không có hoạt động vận động gì.

  13h bé ngủ 2 tiếng

  19h bé ngủ giấc đêm

  Quỳnh Trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Dạy Con Easy & Lợi Ích Đối Với Mẹ Và Bé
 • Ăn Dặm Cho Bé Kiểu Easy
 • Phương Pháp Easy Có Tốt Không Và Những Ưu Nhược Điểm Mẹ Cần Nắm Rõ
 • Mẹ Việt Tại Mỹ Vượt Qua Khủng Hoảng Con Còi Xương, Tăng 4Kg Sau 4 Tháng Nhờ Phương Pháp Easy
 • Mặt Trái Của Phương Pháp Luyện Ngủ Cry It Out Khiến Nhiều Cha Mẹ Giật Mình
 • Phương Pháp Easy, Easy 4 Và Những Vấn Đề Thường Gặp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Esim Công Nghệ Sim Mới Cho Tương Lai
 • Eat Clean Và Tất Tần Tật Những Gì Bạn Muốn Biết Về Chế Độ Ăn “thần Thánh” Này
 • Chế Độ Ăn Eat Clean Giảm Cân Cho Bạn Một Cách Khỏe Mạnh
 • Tìm Hiểu Về Chế Độ Ăn Eat Clean Đang Được Rất Nhiều Người Áp Dụng : TranglamdepnetのBlog
 • Tìm Hiểu Về Eat Clean Và Thực Hiện Eat Clean Trong Một Tuần Như Thế Nào?
 • Nhiều mẹ thắc mắc phương pháp Easy là gì? Easy 4 là gì? Easy 4 áp dụng khi nào? Giải quyết các vấn đề thường gặp ở Easy 4 ra sao? Mời ba mẹ tìm hiểu bài viết sau của POH:

  (Phương pháp EASY: Thực chất là Nếp sinh hoạt EASY (E – eat, A – activity, S – sleep, Y – your time) – chu kỳ sinh hoạt lặp đi, lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé từ khi lọt lòng).

  Ở mỗi giai đoạn của sự phát triển của trẻ sơ sinh ứng với một nếp sinh hoạt khác nhau. Để áp dụng lịch phù hợp cho con mẹ cần ghi chép và theo dõi các tín hiệu cụ thể.

  EASY 4 là sự chuyển giao từ Easy 3 và Easy 3.5 : được áp dụng trong giai đoạn từ 8 – 19 tuần (có bé đến 24 tuần).

  • Bé ĂN các bữa CÁCH 4h, ngày ăn 4-5 bữa.
  • Ngày ngủ 3 NAP (3 giấc)
  • TỔNG thời gian thức ngày: 8h, ngủ ngày 4h- 4,5h;
  • Đêm ngủ 11,5h-12h.

  Đặc điểm: ban ngày con ngủ 3 nap, trong đó 2 giấc đầu dài 1,5-2h/nap, nap cuối ngày 30-45 phút. THỨC 2h mới đi ngủ. Đây là giai đoạn nhiều cha mẹ gặp khúc mắc ở nhiều vấn đề:

  Với những bé phụ thuộc vào ti để ngủ, lúc này sẽ gặp catnap (giấc ngủ ngắn 30-45′, bé dậy và không ngủ được tiếp) và ăn ban ngày đêm nhởn nhơ. Đây là tín hiệu phải cắt đứt sự phụ thuộc ngủ vào ti và bình. Hãy dạy con tự ngủ!

  2. Cai ti đêm hay không cai ti đêm

  Thước đo là chất lượng bữa ăn ban ngày, đặc biệt bữa ăn đầu ngày. Hãy ghi chép, khi con ăn bữa đêm nhiều hơn so với ban ngày, đó là tín hiệu con đã bị ăn quá thụ động, phụ thuộc vào ngủ để ăn. Cần khắc phục, bằng cắt ăn đêm. Khi bé biết tự ngủ, việc cắt ti đêm sẽ đơn giản và nhanh gọn hơn.

  Đây là bệnh muôn thủa. Trích đại ý note Muộn còn hơn không, thiết lập easy 4: Mẹ cho con thức đủ 1h50′ (với các bé đã biết tự ngủ có thể gần hơn đến mốc 2h). Đặt bé vào giường, trong khoảng 2h này sẽ là giờ ngủ, bé dậy mẹ làm các biện pháp hỗ trợ đến hết nap. Bé dậy, lúc này thời gian thức là 2h.

  Gõ chiêng khua trống nếu cần để bé thức đủ và ko bị ngủ gật. Tiếp tục 2h dành cho việc đi ngủ nap 2 Tương tự, tiếp tục 2h thức, và giữ con thức. Ngủ 30′-45′

  Mời ba mẹ tham khảo các mốc EASY quan trọng khác: Các mốc EASY quan trọng của trẻ sơ sinh

  Nhiều bé trong những ngày đầu thời gian thức có thể lên đến 3,5h nhưng đây là cú huých để bé điều chỉnh ngủ dài ra. Càng cho ngủ bù, thừa nap càng không bao giờ chữa nổi catnap. Sau vài ngày con quen nếp và giờ thì catnap sẽ đỡ hơn.

  Phương pháp hướng dẫn tự ngủ: 4S/5S, PUPD (bế lên đặt xuống), CIO with/without check, no cry. Lưu ý, đây là lúc giảm phụ thuộc vật hỗ trợ: quấn, ti giả thông qua sử dụng nút chờ, chờ 10′ sau đó mới hỗ trợ con.

  Lúc này có thể giới thiệu vật trấn an khác như doudou, security blanket (nhiều bé dùng luôn quấn làm chăn trấn an).

  Sau khi kết thúc Easy 4 tại 16 tuần hoặc có bé sẽ kéo dài đến 20 tuần, bé sẽ chuyển sang giai đoạn biến thể và vào lịch EASY 2-3-4 tại tuần 26 hoặc lâu hơn tùy thuộc vào từng bé.

  Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt, mẹ không biết hướng dẫn con tự ngủ bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

  POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

  Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ – POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

  Trong quá trình học, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy Là Gì? Có Lợi Cho Cả Mẹ Và Bé Ra Sao?
 • Cách Áp Dụng Nếp Sinh Hoạt E.a.s.y Theo Từng Độ Tuổi Của Bé
 • Sự Thật Easy Credit Lừa Đảo Hay Không?
 • Tìm Hiểu Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất Hay Dùng Nhất
 • Tìm Hiểu Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Qua Skype
 • Nuôi Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Easy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xét Nghiệm Hiv Nhanh 3 Phương Pháp Elisa
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Hiv Elisa Ag/ab Test Nhanh Sau 6 Tuần Kết Quả Âm Tính
 • Xét Nghiệm Hiv Elisa Sau 6 Tuần Là Gì Và Kết Quả Chính Xác Không?
 • Giới Thiệu Về Kỹ Thuật Elisa
 • Kỹ Thuật Phân Tích Trên Elisa
 • Phương pháp nuôi con easy là gì?

  Nuôi con theo phương pháp easy được hiểu đơn giản là một cách huấn luyện trẻ có nếp sinh hoạt, ăn ngủ theo một chu kỳ, có sự lặp đi lặp lại mỗi ngày. Mục đích của phương pháp này là để cho cả bé và mẹ đều có sự thoải mái, ăn ngủ đủ, khoa học.

  Easy trong phương pháp nuôi con easy viết tắt của các từ và có ý nghĩa cụ thể như sau:

  – E – Eat: Có nghĩa là khi bé ngủ dậy sẽ được ăn

  – A – Activity: Bé có thời gian được vận động, vui chơi

  – S – Sleep: Là khoảng thời gian mẹ cho bé ngủ

  – Y – Your time: Trong khoảng thời gian bé ngủ, mẹ có thời gian dành cho riêng mình, để có thể thư giãn, nghỉ ngơi theo ý thích…

  Phương pháp easy là một cách nuôi con khoa học được nhiều mẹ áp dụng

  Như vậy, nuôi con theo phương pháp easy là làm theo một chuỗi các hoạt động bé ăn – bé hoạt động – bé ngủ – mẹ nghỉ ngơi, thư giãn. Có thể nói đây là cách nuôi con khoa học theo một chu kỳ bắt đầu từ sáng lúc trẻ mới thức dậy cho đến khi buổi tối trẻ lên giường đi ngủ.

  Nuôi con theo phương pháp easy mang lại những lợi ích gì?

  Vẫn có nhiều mẹ lầm tưởng rằng, phương pháp easy là phương pháp với có ưu điểm nổi bật là giúp luyện cho bé ngủ. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Nuôi con theo phương pháp easy còn có nhiều ích khác cho mẹ và bé:

   Lợi ích đối với trẻ sơ sinh:

  – Giúp cho trẻ hình thành được “đồng hồ sinh học” đi quen dần với tuần tự các hoạt động sẽ diễn ra trong một ngày, bao gồm đầy đủ ăn – chơi – ngủ nghỉ

  – Điều này giúp cho trẻ hình thành được sự chủ động hơn trong lịch sinh hoạt của mình. Với một chu kỳ đều đặn, tuần tự được lặp lại mỗi ngày, dần dần bé sẽ tự hiểu ra rằng sau khi ăn xong bé sẽ được chơi, khi mệt thì được ngủ, bé có thể chờ đợi việc sắp diễn ra tiếp theo…

  – Giúp tạo thói quen ăn uống, ăn khi đói, không vừa ăn vừa chơi hay ăn vặt..

  – Tạo cho bé thói quen ngủ đủ vào ban ngày và ngủ sâu hơn vào ban đêm

  Phương áp easy giúp bé có lịch sinh hoạt đều đặn theo chu kỳ

   Lợi ích của phương pháp easy đối với mẹ: Nếu thực hiện được cách nuôi con khoa học – Nuôi con theo phương pháp easy, mẹ sẽ giải quyết được rất nhiều áp lực trong việc chăm sóc trẻ. Mẹ có thời gian được nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc bản thân và có được thời gian để làm các công việc khác…Đồng thời, giúp mẹ chủ động khung giờ, thời gian với các hoạt động của bé, từ đó chủ động hơn được trong công việc, sắp xếp thời gian đáp ứng được nhu cầu cá nhân

  Để áp dụng được phương pháp easy mẹ cần lưu ý điều gì?

  Để có thể hình thành được chu kỳ sinh hoạt cho bé, trước tiên mẹ cần biết được nhu cầu của của bé như thế nào. Đơn giản như khi bé khóc – lúc này bé muốn thể hiện điều gì? Bé đói hay bé cần thay tã, hay bé đang buồn ngủ? Nhiều mẹ thường cho trẻ bú ngay sau khi thấy trẻ khóc, điều này sẽ hình thành thói quen bú vặt ở trẻ mà không giải quyết được vấn đề.

  Việc đáp ứng đúng nhu cầu của trẻ rất quan trọng, và quyết định việc mẹ có áp dụng thành công được phương pháp easy hay không. Các mẹ hãy lưu ý, ở mỗi giai đoạn khác nhau, việc áp dụng chu kỳ easy cũng không giống nhau. Các mẹ nên áp dụng phương pháp easy theo một chu kỳ ohuf hợp theo từng thời điểm của bé. Như chu kỳ easy 3, chu kỳ easy 4, chu kỳ easy 2-3-4…

  Do vậy, để áp dụng thành công phương pháp nuôi con easy, mẹ cần lưu ý:

   Tìm hiểu chi tiết mọi khía cạnh về phương pháp easy: Các mẹ có thể tìm hiểu qua sách, báo, các trang mạng uy tín

  Các mẹ nên hiểu rõ phương pháp easy trước khi áp dụng cho bé

  • Hiểu nhu cầu bé và lên lịch trình phù hợp: Sau khi đã hiểu được phương pháp nuôi con easy, bạn nên theo dõi, để ý thói quen của bé. Bé ăn được khoảng bao nhiêu, bao lâu thì bé sẽ đói, mỗi lần thức bé thức tầm bao nhiêu phút, khi bé đói hay cần thay tã bé sẽ có biểu hiện gì…Mẹ hãy cứ để ý những thói quen này và say đó căn cứ vào đây để lên chu kỳ easy phù hợp. Ví dụ: Em bé của bạn có cân nặng khoảng 2.7kg và hiện đang dưới 3 tháng tuổi. Lúc này, mẹ có thể tham khảo chu kỳ easy 3 – nghĩa là cứ 3 tiếng thì lặp lại chu kỳ ăn – chơi – ngủ – mẹ thư giãn 1 lần. Và khi lớn hơn, dựa vào những thay đổi của bé rồi có chu kỳ thay đổi phù hợp
  • Áp dụng cách nuôi con khoa học – phương pháp easy đều đặn mỗi ngày, kiên trì, duy trì cho bé

  Để áp dụng thành công phương pháp easy các mẹ nên kiên trì cùng bé thực hiện

  Có thể nói khi áp dụng phương pháp easy sẽ rất dễ đạt được những lợi ích vốn có mà phương pháp nuôi con easy mang lại. Yếu tố quyết định tạo nên hiệu quả đó chính là các mẹ cần có sự kiên trì. Thời gian đầu bao giờ cũng sẽ khó khăn, nhiều bé sẽ chưa phối hợp được với bạn ngay tức khắc. Nhưng nếu mẹ kiên trì cùng bé thực hiện, qua thời gian đầu, khi mọi thứ đã đi vào nề nếp thì chắc hẳn các mẹ sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của nuôi con theo phương pháp easy mang lại. Chúc các mẹ thành công!

  Phương pháp nuôi con easy là gì?

  Nuôi con theo phương pháp easy được hiểu đơn giản là một cách huấn luyện trẻ có nếp sinh hoạt, ăn ngủ theo một chu kỳ, có sự lặp đi lặp lại mỗi ngày. Mục đích của phương pháp này là để cho cả bé và mẹ đều có sự thoải mái, ăn ngủ đủ, khoa học.

  Easy trong phương pháp nuôi con easy viết tắt của các từ và có ý nghĩa cụ thể như sau:

  – E – Eat: Có nghĩa là khi bé ngủ dậy sẽ được ăn

  – A – Activity: Bé có thời gian được vận động, vui chơi

  – S – Sleep: Là khoảng thời gian mẹ cho bé ngủ

  – Y – Your time: Trong khoảng thời gian bé ngủ, mẹ có thời gian dành cho riêng mình, để có thể thư giãn, nghỉ ngơi theo ý thích…

  Phương pháp easy là một cách nuôi con khoa học được nhiều mẹ áp dụng

  Như vậy, nuôi con theo phương pháp easy là làm theo một chuỗi các hoạt động bé ăn – bé hoạt động – bé ngủ – mẹ nghỉ ngơi, thư giãn. Có thể nói đây là cách nuôi con khoa học theo một chu kỳ bắt đầu từ sáng lúc trẻ mới thức dậy cho đến khi buổi tối trẻ lên giường đi ngủ.

  Nuôi con theo phương pháp easy mang lại những lợi ích gì?

  Vẫn có nhiều mẹ lầm tưởng rằng, phương pháp easy là phương pháp với có ưu điểm nổi bật là giúp luyện cho bé ngủ. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Nuôi con theo phương pháp easy còn có nhiều ích khác cho mẹ và bé:

   Lợi ích đối với trẻ sơ sinh:

  – Giúp cho trẻ hình thành được “đồng hồ sinh học” đi quen dần với tuần tự các hoạt động sẽ diễn ra trong một ngày, bao gồm đầy đủ ăn – chơi – ngủ nghỉ

  – Điều này giúp cho trẻ hình thành được sự chủ động hơn trong lịch sinh hoạt của mình. Với một chu kỳ đều đặn, tuần tự được lặp lại mỗi ngày, dần dần bé sẽ tự hiểu ra rằng sau khi ăn xong bé sẽ được chơi, khi mệt thì được ngủ, bé có thể chờ đợi việc sắp diễn ra tiếp theo…

  – Giúp tạo thói quen ăn uống, ăn khi đói, không vừa ăn vừa chơi hay ăn vặt..

  – Tạo cho bé thói quen ngủ đủ vào ban ngày và ngủ sâu hơn vào ban đêm

  Phương áp easy giúp bé có lịch sinh hoạt đều đặn theo chu kỳ

   Lợi ích của phương pháp easy đối với mẹ: Nếu thực hiện được cách nuôi con khoa học – Nuôi con theo phương pháp easy, mẹ sẽ giải quyết được rất nhiều áp lực trong việc chăm sóc trẻ. Mẹ có thời gian được nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc bản thân và có được thời gian để làm các công việc khác…Đồng thời, giúp mẹ chủ động khung giờ, thời gian với các hoạt động của bé, từ đó chủ động hơn được trong công việc, sắp xếp thời gian đáp ứng được nhu cầu cá nhân

  Để áp dụng được phương pháp easy mẹ cần lưu ý điều gì?

  Để có thể hình thành được chu kỳ sinh hoạt cho bé, trước tiên mẹ cần biết được nhu cầu của của bé như thế nào. Đơn giản như khi bé khóc – lúc này bé muốn thể hiện điều gì? Bé đói hay bé cần thay tã, hay bé đang buồn ngủ? Nhiều mẹ thường cho trẻ bú ngay sau khi thấy trẻ khóc, điều này sẽ hình thành thói quen bú vặt ở trẻ mà không giải quyết được vấn đề.

  Việc đáp ứng đúng nhu cầu của trẻ rất quan trọng, và quyết định việc mẹ có áp dụng thành công được phương pháp easy hay không. Các mẹ hãy lưu ý, ở mỗi giai đoạn khác nhau, việc áp dụng chu kỳ easy cũng không giống nhau. Các mẹ nên áp dụng phương pháp easy theo một chu kỳ ohuf hợp theo từng thời điểm của bé. Như chu kỳ easy 3, chu kỳ easy 4, chu kỳ easy 2-3-4…

  Do vậy, để áp dụng thành công phương pháp nuôi con easy, mẹ cần lưu ý:

   Tìm hiểu chi tiết mọi khía cạnh về phương pháp easy: Các mẹ có thể tìm hiểu qua sách, báo, các trang mạng uy tín

  Các mẹ nên hiểu rõ phương pháp easy trước khi áp dụng cho bé

  • Hiểu nhu cầu bé và lên lịch trình phù hợp: Sau khi đã hiểu được phương pháp nuôi con easy, bạn nên theo dõi, để ý thói quen của bé. Bé ăn được khoảng bao nhiêu, bao lâu thì bé sẽ đói, mỗi lần thức bé thức tầm bao nhiêu phút, khi bé đói hay cần thay tã bé sẽ có biểu hiện gì…Mẹ hãy cứ để ý những thói quen này và say đó căn cứ vào đây để lên chu kỳ easy phù hợp. Ví dụ: Em bé của bạn có cân nặng khoảng 2.7kg và hiện đang dưới 3 tháng tuổi. Lúc này, mẹ có thể tham khảo chu kỳ easy 3 – nghĩa là cứ 3 tiếng thì lặp lại chu kỳ ăn – chơi – ngủ – mẹ thư giãn 1 lần. Và khi lớn hơn, dựa vào những thay đổi của bé rồi có chu kỳ thay đổi phù hợp
  • Áp dụng cách nuôi con khoa học – phương pháp easy đều đặn mỗi ngày, kiên trì, duy trì cho bé

  Để áp dụng thành công phương pháp easy các mẹ nên kiên trì cùng bé thực hiện

  Có thể nói khi áp dụng phương pháp easy sẽ rất dễ đạt được những lợi ích vốn có mà phương pháp nuôi con easy mang lại. Yếu tố quyết định tạo nên hiệu quả đó chính là các mẹ cần có sự kiên trì. Thời gian đầu bao giờ cũng sẽ khó khăn, nhiều bé sẽ chưa phối hợp được với bạn ngay tức khắc. Nhưng nếu mẹ kiên trì cùng bé thực hiện, qua thời gian đầu, khi mọi thứ đã đi vào nề nếp thì chắc hẳn các mẹ sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của nuôi con theo phương pháp easy mang lại. Chúc các mẹ thành công!

  Sự phát triển của trẻ theo từng giai đoạn như thế nào là vấn đề được các cha mẹ đặc…

  Xe tập đi lâu nay vẫn được coi là trợ thủ cho các bé yêu khi chúng bắt đầu đến…

  Cách quấn khăn cho bé, đó là phương pháp mà từ rất lâu đã được các mẹ tin tưởng và…

  21 Phan Chu Trinh -17 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN – Tel: 0969956466 / 024 3933 5388

  40 Liễu Giai, phường Cống Vị, Ba Đình, HN Tel: 024.3267 6070 / 0963476166

  Tầng 1 – Tòa 17T4 – KĐT Trung Hòa-Nhân Chính (góc ngã tư Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Thập) – Tel: 0975183966 / 024 6281 1480

  84B Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, HN – Tel: 024.33.599.899 / 0969.671.133

  557 Điện Biên Phủ, Phường 1, Q.3, chúng tôi -Tel: ‭094 3379764 / 028 3833 6364

  21 Phan Chu Trinh -17 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, HN – Tel: 0969956466 / 024 3933 5388

  40 Liễu Giai, phường Cống Vị, Ba Đình, HN Tel: 024.3267 6070 / 0963476166

  Tầng 1 – Tòa 17T4 – KĐT Trung Hòa-Nhân Chính (góc ngã tư Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Thị Thập) – Tel: 0975183966 / 024 6281 1480

  84B Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, HN – Tel: 024.33.599.899 / 0969.671.133

  557 Điện Biên Phủ, Phường 1, Q.3, chúng tôi -Tel: ‭094 3379764 / 028 3833 6364

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trải Nghiệm Phương Pháp Nuôi Con Easy Và Phương Pháp Truyền Thống
 • Phương Pháp Easy Và Luyện Ngủ, Luyện Ăn Cho Con Thế Nào Cho Đúng?
 • Phương Pháp Dạy Lịch Sử Thành Công Đã Được Áp Dụng Vào Thực Tế
 • Vận Dụng Hướng Dạy Học Dự Án Của Môn Lịch Sử
 • Dạy Ngoại Ngữ Bằng Dự Án: Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Phương Pháp Easy Cho Trẻ Sơ Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Sinh Hoạt Ăn Ngủ Easy Của Trẻ Theo Độ Tuổi
 • Phương Pháp Effortless English Là Gì?
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Effortless English Hiệu Quả.
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Với Phương Pháp Effortless English
 • Xu Hướng Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Effortless English
 • Với những bà mẹ lần đầu có con nhỏ, “ngủ ngày cày đêm”, ăn không no, ngủ không sâu có lẽ luôn là nỗi lo thường trực. Tuy nhiên, nếu biết áp dụng phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh, tạo cho trẻ một nếp sinh hoạt phù hợp thì chuyện chăm con mọn lại trở nên đơn giản, giúp mẹ nhàn, con khỏe

  Phương pháp EASY là gì?

  Phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh hay phương pháp E.A.S.Y là viết tắt của từ tiếng Anh Eat-Activity-Sleep-Your time hay dịch ra tiếng Việt là chuỗi hoạt động bao gồm Ăn-chơi-ngủ-mẹ thư giãn. Đây là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt lý tưởng cho trẻ sơ sinh được tác giả Tracy Hogg giới thiệu trong bộ sách nổi tiếng Baby Whisperer. Bố mẹ có thể hiểu đơn giản EASY là chu kỳ sinh hoạt lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian trong ngày từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của trẻ sơ sinh từ lúc sinh ra. Chu kỳ này sẽ bao gồm các hoạt động:

  • Trẻ ngủ dậy mẹ sẽ cho trẻ ăn (E-eat),
  • Ăn xong trẻ sẽ được vận động (A-activity)
  • Chơi mệt trẻ sẽ được mẹ đặt xuống đi ngủ (S-sleep)
  • Trong lúc trẻ ngủ, bố mẹ sẽ có thời gian thư giãn, làm những công việc của bản thân (Y-your time).

  Chu kỳ sinh hoạt này sẽ được lặp đi lặp lại ở cả ban ngày và ban đêm của trẻ. Nhiều bố mẹ hay nhầm tưởng phương pháp trên là phương pháp ngủ EASY. Tuy nhiên, trên thực tế, phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh chủ yếu tập chung vào việc tạo một nếp sinh hoạt phù hợp cho trẻ sơ sinh, giúp trẻ không ăn ngủ lẫn lộn.

  Phương pháp EASY có tốt không?

  Trẻ nhỏ là một tờ giấy trắng, chưa biết đòi hỏi và có nhu cầu quá đặc biệt. Vì vậy, việc hình thành thói quen và một nếp sinh hoạt khoa học dành cho trẻ sơ sinh ngay từ sẽ mang lại nhiều lợi ích vàng trong công cuộc chăm sóc trẻ như là:

  • Tạo nên nhịp sinh học đầu đời cho trẻ.
  • Giúp trẻ biết được điều gì sắp diễn ra, do đó trẻ sẽ đỡ quấy khóc hơn.
  • Bản thân mẹ cũng sẽ hiểu được cầu của trẻ một cách chính xác để đáp ứng (biết rằng thời điểm này trẻ cần gì, ăn hay ngủ hay chơi,…)
  • Nhờ nếp sinh hoạt, trẻ ăn ngoan, ngủ ngoan và bản thân mẹ cũng sẽ không cảm thấy căng thẳng với công việc chắm sóc trẻ sơ sinh.
  • Quan trọng hơn cả, phương pháp EASY sẽ giúp trẻ tự lập trong việc ăn, ngủ, sau này khi lớn dần lên, trẻ cũng sẽ ăn ngoan, ngủ ngoan dù cho người chăm sóc là bất kỳ ai.

  Dạy con theo phương pháp EASY thế nào?

  Mỗi một tháng tuổi, chu kì sinh hoạt của trẻ sẽ thay đổi. Bố mẹ cần nắm bắt thời gian ăn, dấu hiệu chuyển tiếp chu kỳ để áp dụng EASY hiệu quả. Nhìn chung hầu hết trẻ nếu được rèn chu kỳ sinh hoạt cũng sẽ thường trải qua các EASY sau:

  1. Chu kỳ EASY 3 giờ

  Chu kỳ này EASY 3 giờ thường được áp dụng cho trẻ từ 0-3 tháng tuổi.

  Cách thức thực hiện

  Các bố mẹ cho trẻ ăn cách nhau 3 giờ một cữ. Sau đó cho trẻ vận động dựa vào bảng thời gian thức tối đa rồi cho trẻ đi ngủ. Bố mẹ cũng có thể nhìn tín hiệu ngủ của trẻ để đặt trẻ ngủ. Thông thường, một em bé mới sinh, đủ ngày đủ tháng và cân nặng đạt trên 2,7kg có đủ kỹ năng và khả năng tích trữ năng lượng trong 3 giờ. Điều này có nghĩa là nếu trẻ được ăn no thì 3 tiếng sau trẻ mới đói. Do đó, trẻ sơ sinh đủ cân đủ tháng sẽ phù hợp với chu kỳ EASY 3 giờ và chu kỳ này sẽ theo bé đến 2-3 tháng tuổi.

  Một ngày của chu kỳ sinh hoạt EASY 3h:

  Giả sử sáng trẻ dậy lúc 7h sáng (trong trường hợp trẻ dậy sớm hoặc muộn hơn thì chu kỳ sẽ xê dịch theo thời gian dậy của trẻ):

  7h: Trẻ dậy ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, chơi vận động(A).

  8h – 10h: Trẻ ngủ giấc ngắn 1(S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

  10h: Trẻ ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, vận động(A).

  11h – 13h: Trẻ ngủ giấc ngắn 2 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y).

  13h: Trẻ ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, vận động(A).

  14h – 16h: Trẻ ngủ giấc ngắn 3 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

  16h: Trẻ ăn (E), sau đó bé được ợ hơi, được chơi vận động(A).

  17h – 17h30: Trẻ ngủ giấc ngắn 4 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

  17h30: Trẻ tỉnh dậy sau một giấc ngắn 30′, trẻ chưa đói nên mẹ cho trẻ chơi.

  18h30: Mẹ tắm cho trẻ và thức hiện trình tự chuẩn bị cho bé ngủ đêm

  19h: Trẻ ăn đêm và đi ngủ đêm luôn.

  Tổng thời gian thức kể cả ăn của trẻ: 6-8 tiếng và tổng thời gian ngủ không kể ăn là 16-18 tiếng. Ở độ tuổi này trẻ có thể dậy đêm ăn 1-3 lần, cách nhau 3 tiếng và mẹ cho ăn xong đặt trẻ xuống để trẻ ngủ lại mà không cần xen thêm hoạt động vận động.

  2. Chu kỳ EASY 4 giờ

  Khi trẻ có tín hiệu cắt bớt một giấc ban ngày và giãn thời gian ăn, bố mẹ sẽ chuyển cho trẻ sáng EASY 4 giờ. Dấu hiệu rõ rệt nhất đó là trẻ đang theo EASY 3 giờ, tự nhiên ăn giảm sút, giấc ngủ ngày ngắn lại, giấc ngủ đêm có thể dậy nhiều lần, có hoặc không ăn nhưng rất khó để cho trẻ ngủ lại. Có trẻ thậm chí nằm chơi giữa đêm khuya cả tiếng.

  Cách thức thực hiện

  Bố mẹ bắt đầu tăng thêm thời gian thức cho trẻ trước mỗi giấc ngủ ngày và trước giấc ngủ đêm. Ví dụ, trước đây bé thức 1 tiếng, ngủ 2 tiếng thì khi thấy giấc ngủ ngày của trẻ bị ngắn lại, mẹ có thể để bé thức 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng rồi để con ngủ 2 tiếng. Tiếp đó, bố mẹ dần chuyển các bữa ăn thưa ra thành 4 tiếng mới ăn một lần.

  Một ngày của chu kỳ sinh hoạt EASY 4h:

  Giả sử sáng trẻ dậy lúc 7h sáng (trong trường hợp trẻ dậy sớm hoặc muộn hơn thì chu kỳ sẽ xê dịch theo thời gian dậy của trẻ):

  7h: Trẻ dậy và ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, vận động(A).

  9h – 11h: Trẻ ngủ giấc ngắn 1(S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

  11h: Trẻ ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, được chơi vận động(A).

  13h – 15h: Trẻ ngủ giấc ngắn 2 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

  15h: Trẻ ăn (E), sau đó trẻ được ợ hơi, được chơi vận động(A).

  17h – 17h30: Trẻ ngủ giấc ngắn 3 (S) và mẹ nghỉ ngơi (Y)

  17h30: Bố mẹ có thể cho trẻ ăn nhẹ nếu trẻ hợp tác và đã ngừng ăn đêm.

  18h30: Mẹ tắm cho trẻ và thực hiện trình tự chuẩn bị cho trẻ ngủ đêm 19h00: Trẻ ăn và đi ngủ đêm luôn.

  3. EASY 2-3-4

  Khi trẻ có tín hiệu muốn bỏ 1 giấc ngắn ban ngày, ngày trẻ chỉ ngủ 2 giấc, bố mẹ nên cân nhắc cho trẻ chuyển dần lên EASY 2-3-4. Một số dấu hiệu rõ rệt để bố mẹ chuyển thời chu kỳ sinh hoạt của bé đó là: ngày cho ăn cách 4 tiếng con vẫn nhởn nhơ, chưa đói và không ăn hết phần.

  Trẻ ngủ ngày rất ngắn, có nhiều giấc chỉ 30-45 phút. Tối có thể khó ngủ, ngủ muộn, hay dậy giữa đêm. Một số trường hợp trẻ có thể đòi ăn đêm hoặc nếu không đòi ăn thì nằm chơi cả buổi giữa đêm khuya mà không ngủ lại ngay. Thông thường, Khoảng 7 tháng bé có xu hướng muốn chuyển từ lịch sinh hoạt 4h sang lịch sinh hoạt 2-3-4.

  Một ngày của chu kỳ 2-3-4 như sau:

  Giả sử sáng trẻ dậy lúc 7h sáng (trong trường hợp trẻ dậy sớm hoặc muộn hơn thì chu kỳ sẽ xê dịch theo thời gian dậy của trẻ):

  7h: Trẻ dậy, bú và ăn dặm ngay. Sau đó thức tổng cộng (cả thời gian ăn) là 2 tiếng.

  9h: Mẹ cho con ngủ 2 tiếng.

  11h: Trẻ dậy, bú ngay. Sau đó thức (cộng cả thời gian ăn) 3 tiếng.

  14h: Mẹ cho trẻ ngủ 1,5-2h.

  15h30/16h: Trẻ dậy, mẹ cho trẻ bú ngay. Sau 3,5 tiếng từ khi trẻ thức, mẹ cho trẻ tắm. Sau đó trẻ bú và ăn dặm. Đủ 4 tiếng từ lúc trẻ thức dậy từ giấc ngủ ngày cuối cùng, trẻ được đặt vào giường và ngủ hết đêm đến sáng hôm sau.

  4. EASY 5-6

  Khi trẻ có tín hiệu muốn bỏ 1 giấc ngắn ban ngày, ngày trẻ chỉ ngủ 1 giấc buổi trưa thì bố mẹ nên chuyển sang chu kỳ sinh hoạt EASY 5-6. Một số dấu hiệu rõ ràng nhất để chuyển chu kì cho trẻ đó là: Ban ngày trẻ ngủ rất ngắn, cả 2 giấc 30-45 phút. Tối (nếu ngày ngủ dài thì) trẻ có thể khó ngủ, ngủ muộn, hay dậy giữa đêm. Một số trường hợp trẻ có thể đòi ăn đêm hoặc nếu không đòi ăn thì nằm chơi cả buổi giữa đêm khuya mà không ngủ lại ngay.

  Cách thực hiện: Bố mẹ tăng thời gian thức của trẻ, giảm thời gian ngủ giấc đầu xuống cho đến khi có thể cắt giấc này và chuyển về cho trẻ ngủ trưa.

  Một ngày của chu kỳ 5-6 như sau:

  7h: Trẻ dậy uống sữa ngay và được ăn nhẹ buổi sáng

  11h30′: Ăn trưa

  12h00: Ngủ trưa

  14h30: Trẻ dậy uống sữa và ăn nhẹ (không nên cho ăn quá nhiều bữa này)

  18h30-19h00: Trẻ ăn tối, đánh răng, làm vệ sinh cá nhân. Bố mẹ đọc truyện cho con.

  19h30: Đi ngủ giấc đêm

  Mong rằng qua bài viết này của ODP, bố mẹ đã hiểu thêm về phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh cũng như cách áp dụng hiệu quả giúp trẻ ăn ngoan, ngủ ngoan ngay trong những tháng đầu đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Điều Khiển Thích Nghi, Bền Vững Hệ Euler
 • Luận Án: Xây Dựng Phương Pháp Điều Hệ Euler Lagrange, Hay
 • Ăn Kiêng Eat Clean Là Như Thế Nào?
 • 45 Thực Đơn Giảm Cân Eat Clean
 • Cùng Tìm Hiểu Về Phương Pháp Giảm Cân Bằng Chế Độ Eat Clean
 • Phương Pháp Easy, Easy 3, Chuyển Giao Easy 3.5 Và Một Số Rắc Rối Thường Gặp

  --- Bài mới hơn ---

 • Femto Lasik Phương Pháp Điều Trị Tật Khúc Xạ An Toàn Tiên Tiến
 • Phương Pháp Giảng Dạy Hiệu Quả Trên Thế Giới
 • 8 Phương Pháp Tự Học Hiệu Quả Dành Cho Học Sinh Năm Học 2022
 • Chăm Thôi Chưa Đủ, Muốn Học Tốt Hãy Tìm Phương Pháp Học Đúng
 • 7 Cách Học Tốt Môn Toán
 • Trong quá trình nuôi con theo phương pháp EASY, mẹ không tránh được mốt số rắc rồi? Vậy cách xử lý một số rắc rối thường gặp cụ thể ở EASY 3 là gì? Khi nào bé thực hiện chuyển giao từ Easy 3 sang Easy 3,5 (hay còn gọi là Easy 3.5)? Mời ba mẹ tìm hiểu bài viết sau của POH:

  (Phương pháp EASY: Thực chất là cách gọi của Nếp sinh hoạt EASY (E – eat, A – activity, S – sleep, Y – your time) – chu kỳ sinh hoạt lặp đi, lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn từ sáng sớm thức dậy đến hết ngày của một em bé từ khi lọt lòng).

  Để biết tất tần tật về các mốc Easy quan trọng khác, mời ba mẹ tham khảo Phương pháp Easy – Các mốc Easy quan trọng cho trẻ sơ sinh

  EASY 3 – Chu kỳ EASY 3H

  Easy 3 là gì? Là chu trình ăn – chơi – ngủ kéo dài trong 3h và lặp đi lặp lại của một em bé sơ sinh.

  Em bé mới sinh, đủ ngày đủ tháng và cân nặng trên 2,7 kg có đủ kĩ năng và khả năng tích trữ năng lượng trong 3 giờ. Có nghĩa là nếu bé ăn no thì 3 giờ sau con mới đói. Vậy nên còn phù hợp với chu kỳ EASY 3 giờ.

  EASY chuyển giao – EASY 3,5 (Easy 3.5)

  Easy 3.5 là gì? Easy 3 5 là Easy chuyển giao giữa Easy 3 và Easy 4. Khi này bé đã có thể thức lâu hơn 1 tiếng (Easy 3) nhưng chưa thức được đủ lâu 2 tiếng như Easy 4. Như vậy bé cần lịch Eas 3.15; Easy 3 5… trong giai đoạn này.

  Thời điểm thực hiện: 6-8 tuần. Nhiều bé có thể theo easy này đến 12 tuần khi có tín hiệu chín muồi cho việc chuyển Easy 4.

  – Tổng thời gian thức ban ngày: 6 tiếng 30 phút

  – Tổng thời gian ngủ ngày: 6 tiếng

  – Tổng thời gian ngủ đêm: 11 tiếng 30 phút

  – Tổng thời gian ngủ trung bình cả ngày đêm: 17h30′

  Lịch mẫu EASY 3.5 gồm 4 giấc ngủ ngày (4 naps)

  Lịch mẫu EASY 3.5 – gồm 4 nap ngủ ngày

  Bé có thể ăn 1-2 bữa đêm cách nhau 3.5-4h nếu ban ngày bé ăn hợp tác và ăn có hiệu quả.

  Nếu bé ăn không tốt, mẹ có thể cân nhắc giảm số bữa ăn đêm

  Một số lưu ý EASY 3.5 mẹ không thể bỏ qua

  EASY 3.5 xảy ra trong giai đoạn chuyển giao và cắt đi một giấc ngủ ngày của bé. Nhiều bậc cha mẹ tiếp tục cho ngủ giấc thứ 4 của ngày ở mốc 18:00 (nếu bé chỉ ngủ giấc 3 có 1:30 phút và bé không thức được đến 18:30 để đi ngủ giấc đêm thì có thể ngủ một giấc đệm 20-30′ trước giờ thực hiện trình tự ngủ).

  Lịch EASY 3.5 bao gồm 3 giấc ngủ ban ngày (3 naps).

  – Tổng thời gian thức ban ngày: 6 tiếng

  – Tổng thời gian ngủ ngày: 5 tiếng 30 phút

  – Tổng thời gian ngủ đêm: 12 tiếng 30 phút

  – Tổng thời gian ngủ trung bình cả ngày đêm: 18 tiếng

  Lịch mẫu EASY 3.5 gồm 3 giấc ngủ ngày (3 naps)

  Lịch mẫu EASY 3.5 – gồm 3 nap ngủ ngày

  Một số rắc rối thường gặp ở EASY 3

  Khi bé dậy quá sớm – quá muộn

  Như đã trình bày trong phần khoa học về giấc ngủ của bé thì trẻ em cần đi ngủ sớm và thường sinh hoạt khá gần với bản năng của động vật: đi ngủ khi mặt trời lặn và thức dậy khi bình minh.

  Vì thế, lịch EASY thường thấy có một mô hình chung là con tỉnh dậy bắt đầu ngày mới từ 6h sáng và bắt đầu giấc ngủ đêm vào 6h chiều. Đây còn gọi là lịch 6h-6h. Nhiều bé có thể sinh hoạt theo giờ giao động, 7h-7h hoặc đâu đó ở giữa 2 khoảng này.

  Về giờ đi ngủ vào giấc đêm

  Với các em bé ngủ ngày quá kém, thời gian sớm nhất để con có thể bắt đầu giấc ngủ đêm là 5:30h chiều. Nhiều em bé cần ngủ 13h/đêm để bù đắp thời gian ngủ ngày còn thiếu, điều này hoàn toàn bình thường.

  Nếu bắt đầu giấc ngủ đêm trước 5:30 giờ chiều, thì bé có khả năng sẽ dậy quá sớm vào sáng hôm sau, và do đó lại tiếp tục cần ngủ sớm vào chính tối hôm đó. Do đó, vòng luẩn quẩn của dậy quá sớm vào buổi sáng sẽ không phá vỡ được.

  Ở một giới hạn khác, khi bé đi ngủ quá muộn thì bé bị lệch nhịp sinh hoạt, con bị quá giấc do đó giấc ngủ bị ngắt quãng nhiều, con ngủ không sâu và rất mệt, thậm chí dậy nhiều lần trong đêm và dậy rất sớm vào sáng hôm sau.

  Về giờ thức dậy buổi sáng

  Nhiều em bé thức dậy rất sớm (4 giờ – 5 giờ sáng) và làm cho việc áp dụng EASY gặp nhiều khó khăn. Nhiều cha mẹ kiệt sức vì việc dậy sớm của con và cố con tối ngủ muộn hơn, với mong muốn con sẽ thức dậy muộn đi vào ngày hôm sau: điều này không những không thành công mà còn làm bé thức dậy nhiều hơn ban đêm, đảo lộn lịch sinh hoạt của bé (bé ngủ bù vào ban ngày và do đó quay ra bị lẫn lộn ngày đêm).

  Ở nhiều gia đình, khi con dậy sớm mẹ cho con dậy luôn, dẫn đến ngày của bé quá dài, thời gian thức quá nhiều làm bé kiệt sức do đó bé đi ngủ đêm rất sớm (trước 5h30 chiều) và do nhu cầu ngủ đêm 12h của bé được đáp ứng, sáng hôm sau bé tiếp tục lại dậy sớm do đó hiện tượng này kéo dài hàng tháng mà không có biện pháp khắc phục.

  Cách khắc phục hiện tượng dậy sớm là trong khoảng thời gian của ngủ đêm, trước 6h sáng thì mẹ tìm cách cho con ngủ lại theo phương pháp hướng dẫn bé tự ngủ mà mẹ lựa chọn. Hạn chế cho con ăn trong khoảng 3-6h sáng để đảm bảo con đói và ăn một bữa đầu ngày no nê.

  Nếu trong trường hợp bé dậy sớm và không thể ngủ lại, mốc thời gian sớm nhất để mẹ có thể dậy cho bé ăn và bắt đầu ngày mới cho bé là 6h sáng.

  Và sau khi cho bé ăn, bé được thức và thực hiện các hoạt động BẮT ĐẦU NGÀY MỚI chứ không ngủ lại nữa, vì nếu bé ngủ lại sau thời điểm này, giấc ngủ này lại bị tính là một giấc ngủ ngày (nap), dẫn đến hiện tượng thừa giấc ngủ ngày: là nguyên nhân của ngủ ngày ngắn (catnap), bé mệt mỏi, quấy khóc, dậy đêm nhiều và thức dậy sớm vào sáng tiếp theo.

  Nếu cho bé bắt đầu ngày mới lúc 6h sáng, hãy đảm bảo bé thức đủ thời gian thức tối thiểu trước khi đưa bé vào phòng thực hiện giấc ngủ ngày đầu tiên.

  Trong trường hợp ngược lại, với các bé có xu hướng ngủ “nướng”, để bảo vệ một giấc ngủ đêm trong khoảng giờ tối ưu, cha mẹ có thể cân nhắc giới hạn muộn nhất con có thể ngủ”nướng”. Thường mốc thời gian này là 7:30 sáng, hoặc theo sự lựa chọn của gia đình.

  Hãy ghi nhớ nguyên tắc 12 giờ

  Nếu buổi sáng bé thức dậy giờ nào, thì hãy cộng thêm 12h vào giờ đó để xác định giờ ngủ đêm cho bé.

  Ngược lại, tối hôm trước bé đi ngủ giờ nào thì 12h sau có thể chấp nhận là giờ thức dậy cho bé”

  Tuy nhiên, em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt.Mẹ không biết hướng dẫn con tự ngủ bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

  POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

  Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ – POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

  Trong quá trình thực hành Easy cho con, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Giáo Dục Stem
 • Phương Pháp Dạy Học Stem Là Gì? Hiểu Đúng Về Giáo Dục Stem
 • Cách Chiết Cành Hoa Hồng Đảm Bảo Sống 100%
 • 7 Tiêu Chí Lựa Chọn Cổ Phiếu Theo Phương Pháp Canslim
 • Phương Pháp Canslim Là Gì ?【Có Video Tài Liệu】 Sách Chứng Khoán Pdf Hướng Dẫn Thực Hành Đầu Tư
 • Trải Nghiệm Phương Pháp Nuôi Con Easy Và Phương Pháp Truyền Thống

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Easy
 • Xét Nghiệm Hiv Nhanh 3 Phương Pháp Elisa
 • Hướng Dẫn Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Hiv Elisa Ag/ab Test Nhanh Sau 6 Tuần Kết Quả Âm Tính
 • Xét Nghiệm Hiv Elisa Sau 6 Tuần Là Gì Và Kết Quả Chính Xác Không?
 • Giới Thiệu Về Kỹ Thuật Elisa
 • Chia sẻ của mẹ Trần Thị Chuyên khi thực hành Easy cho con.

  “Mẹ trải nghiệm hai lần nuôi con theo hai phương pháp khác nhau. Chị lớn nuôi theo phương pháp truyền thống. Em Bối nuôi theo EASY.

  Mẹ xin kể sơ qua về phương pháp nuôi theo truyền thống với chị lớn như sau:

  Ăn: bú mẹ trực tiếp hoàn toàn. Ti vặt vì ngủ gật khi ti. Lúc lại đói vì sữa đầu nhiều đường ít béo (không bú được sữa sau vì mẹ nhiều sữa và vì con ngủ quên). Khóc là auto cho bú. Buồn ngủ cũng cho bú (đúng kiểu cả vú lấp miệng em).

  Mẹ không biết đến khái niệm khớp ngậm đúng và vỗ ợ hơi là gì nên chị trớ suốt ngày đêm phun vòi rồng cả mồm cả mũi. Ban ngày ăn không hiệu quả nên chị nhai ti mẹ cả đêm.

  Chơi: vì vướng cái vòng luẩn quẩn giữa ăn vặt, có 1 bụng hơi, trớ, ngủ vặt nên chị chẳng biết chơi tự lập mà lúc nào cũng kè kè bế ẵm.

  NGỦ: chị 100% bế ru rong, ti mẹ để ngủ và vì chị quấy đêm nên mẹ được khuyên “cho nó đi ngủ muộn vào để đêm ngủ ngoan” thế là chị ngủ đêm khi 9-10h tối. Ngủ trên tay mẹ, trên võng.

  Ngủ ngày tí lại dậy vì đói do ăn vặt, vì đau bụng do hơi mà mẹ không biết và vì thức có chút chưa đủ mệt để ngủ giấc dài. Thế là chị luôn trong tình trạng thiếu ngủ vì overtired (quá mệt).

  Nuôi chị lớn tốn rất nhiều nước mắt của cả mẹ cả con. Ăn kém, thiếu ngủ, quấy khóc đêm. Chị còi dí, suy dinh dưỡng, phát triển chậm cả thể chất lẫn kĩ năng.

  Vì nuôi chị quá vất vả nên mẹ sợ đẻ tiếp, sợ nuôi con nên khi chị 8 tuổi mẹ mới dám có em Bối.

  Quá trình nuôi Bối theo phương pháp EASY như sau:

  Mẹ biết đến easy qua page POH lúc bầu mấy tháng. Xem hết các video easy tự ngủ của bác Hà và mua bộ sách Nuôi con không phải là cuộc chiến, mua quấn chũn để khi sinh dùng luôn.

  Đọc hết 3 quyển sách từ khi chưa sinh và mẹ nghĩ ôi xời dễ ợt thế này làm gì phải mua app. Thế nhưng lý thuyết trên sách và thực tế nó lại khác nhau các ông ạ.

  Bối sinh ra vào đúng ngày dự sinh với cái nóng 38-40 độ. Dù mẹ đã mua quấn cổ điển mùa hè nhưng vẫn hèn không dám quấn cho con giấc ngủ ngày vì không dám hạ thấp nhiệt độ phòng (chỉ dám để 28-29 độ ).

  Con có 3-4w trăng mật chỉ ăn xong ngủ bất chấp, dù mẹ vẫn hướng theo nếp E3: ăn 3h/1 lần (ti mẹ trực tiếp). Chắc hẳn bé nào cũng bị lẫn lộn ngày đêm ở giai đoạn này và Bối cũng thế!

  Mẹ lôi sách ra ghiền mà vẫn không biết cách chữa lẫn lộn cho con. Mẹ hoang mang vì không biết mình làm đúng chưa, chẳng lẽ lại bỏ cuộc?

  Không. Tập 1 đã quá vất vả rồi, thế là mẹ quyết định mua app. Vì mẹ chỉ được 2 bà nội ngoại hỗ trợ 20 ngày đầu nên sau đó là 1 mẹ 2 con cân cả thế giới (chị lớn nghỉ hè, bố đi làm cả ngày).

  Đầy tháng thì mẹ bắt đầu cho Bối theo nếp chuẩn của EASY, lúc con bước vào kì wonder week đầu tiên (ww5). Mua rồi thì sao? Thì học bài, lội group cơ mà vẫn sai quá sai ông giáo ạ!

  Đăng bài lên group hỏi thì được chị Hương Đỗ chỉnh cách vỗ ợ đúng (vỗ đúng con ợ to như bò) được hướng dẫn chữa lẫn lộn ngày đêm, cách kéo wt (waketiem – thời gian thức) và wt (thời gian thức) tối ưu.

  ĂN: Về ăn thì mẹ chuyển sang cho ăn bằng bình avent ban ngày ban đêm ti mẹ vì mẹ không chắc chắn về khớp ngậm đúng và để theo dõi lượng ăn của con để con ăn được cả sữa đầu và sau, để khi con khóc mẹ biết là con không hề đói.

  Con không ăn vặt và biết thế nào là đói để ăn một bữa no. Ăn no xong con được ơ hơi kĩ và nằm chơi tự lập. Đêm dậy ăn 1-2 lần rồi ngủ lại luôn.

  Bối Bối tu vèo vèo hết bình sữa ngon lành

  CHƠI: vì đã được ăn no bụng, ợ hơi kĩ nên con nằm chơi tự lập mà chẳng cần bế ẵm

  NGỦ: con biết tự đưa mình vào giấc ngủ với công cụ hỗ trợ 4s5s (quấn +white noise + ti giả + windows) 100% các giấc ngày đêm từ 7w, tự chuyển giấc mượt mà từ 8ư, vượt ww 6-8 nhẹ nhàng.

  Trích ngang: sau khi vượt ww12 thì Bối ốm, nhập viện cấp cứu vì nhiễm virus RSV làm con viêm tiểu phế quản phổi suy hô hấp, con ở viện một tuần thì nằm phòng cấp cứu 4 ngày thở oxi và ăn qua ống xông 3 ngày sau đó mới chuyển lên phòng lưu.

  Trong phòng cấp cứu bác sĩ nói với mẹ tình hình con chuyển biến cực xấu. Tình trạng sức khỏe giảm rất nhiều so với lúc mới nhập viện mà kháng sinh không thể giúp con lúc này, chỉ có tự bản thân con chiến đấu chống lại con virut được thôi.

  Mẹ chỉ biết động viên con, nhờ vả bác sĩ và khóc. Con khóc vì đói mà không ăn được, khóc vì khó thở. Ở nhà con ăn 150ml /lần thế mà giờ ăn qua xông bác sĩ chỉ cho phép 30ml dần dần lên 80ml.

  Bác sĩ bảo mẹ những bạn nặng thế này phải nằm viện ít nhất là 2w thế nhưng Bối mạnh mẽ lắm. Chỉ 5 hôm là con đỡ hẳn, bú mẹ tốt, ngủ ngoan đến nỗi bà nội em bé giường cạnh còn phải thốt lên ” bé nhà mình chỉ mong một đêm ngủ ngoan như thế“.

  Bối ốm mẹ cho ăn ngủ theo nhu cầu, không theo lịch easy nữa và ra viện sau một tuần. Về nhà con lại tự theo lịch easy vì đã có nếp sẵn.

  Bối bước vào ww19 sớm từ 14w kèm khủng hoảng ngủ. Catnap cả 3 giấc ngày. Giấc đêm nát bét không tự chuyển giấc được cứ sau 1 giờ lại dậy khóc. Lẫy không được khóc. Bế trên tay khóc. Đặt xuống khóc. Bố mẹ thay nhau winddown cho em vẫn khóc.

  Mẹ lại ibox hỏi bác Hà thì được tư vấn nếu đang ở lịch E4 thì giữ nguyên và áp dụng nút chờ triệt để, đằng nào cũng nát đêm thì cai ti đêm luôn.

  Rồi mẹ lội bài tìm hiểu về ww19 và hiểu rằng con đang rất khó chịu vì quá tải do cùng lúc vừa tập kĩ năng lẫy, phát triển giác quan nghe nhìn nhận thức. Sau thời kỳ khủng hoảng con lẫy thạo, nhận ra người lạ, quen, biết đùa, biết cáu giận…

  Hiện tại Bối 18w2d, đã vượt ww19, cai ti đêm thành công từ 14w.

  Ăn trung bình từ 200-300ml/ cữ. Ngày 4 cữ.

  Tự ngủ, tự chuyển giấc 100%, không catnap. Ngủ thẳng giấc 2h nap1+2, nap3: 30p theo chuẩn E4 với tổng thời gian ngủ (st – sleeptime) 4h30p ban ngày, 11h30p ban đêm với nhộng + ti giả + wn (tiếng ồn trắng).

  Ngủ xuyên đêm từ 7h30 tối đến 7h sáng hôm sau với chiêu ngủ sấp thần chưởng. Tự vượt REM sáng trở lại là em bé thiên thần.

  Bão tố qua đi và nắng đẹp lại đến, nắng đẹp là mẹ cho Bối tốt nghiệp ngay để còn bước sang EASYTWO với chặng đường biến thể đầy loằng ngoằng.

  Túm lại để nuôi con theo cách nào thì rồi cũng sẽ lớn, chỉ là ta hãy chọn cách tốn ít nước mắt nhất và giúp con có cơ hội tự lập từ nhỏ, tự ăn no, tự ngủ đủ giấc (ngủ ngon sẽ phát triển cả thể chất và trí não).

  Hai mẹ con có cơ hội được hiểu nhau. Bố mẹ không phải cãi vã nhau vì con quấy khóc…

  Có EASY mẹ chẳng còn sợ nuôi con nữa vì nuôi con không phải là cuộc chiến”.

  Câu chuyện của mẹ Trần Thị Chuyên và bé Bối Bối – học viên POH EASY ONE

  Họ tên đầy đủ: Đoàn Tùng Lâm (Bối)

  Sinh 13/6/2019, NB 3.75kg, cao 51cm. Tốt nghiệp Easy One lúc 18w2d nặng 7.5kg cao 67cm.

  Là con thứ hai của bố mẹ và là em của một chị 8 tuổi.

  Em bé của mẹ là một cá thể riêng biệt. Mẹ biết rất nhiều bé Easy – tự ngủ thành công nhưng mẹ không biết hướng dẫn con mình tự ngủ bắt đầu từ đâu? Mẹ không biết lịch Easy nào phù hợp nhất với con. Trên mạng có quá nhiều thông tin mẹ không biết áp dụng thế nào mới đúng. Con vẫn quấy khóc, không thể ngủ ngon và mẹ thì hoàn toàn bất lực.

  POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

  Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ – POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

  Trong quá trình học, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu bởi đội ngũ giảng viên & bác sĩ Minh Hạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Easy Và Luyện Ngủ, Luyện Ăn Cho Con Thế Nào Cho Đúng?
 • Phương Pháp Dạy Lịch Sử Thành Công Đã Được Áp Dụng Vào Thực Tế
 • Vận Dụng Hướng Dạy Học Dự Án Của Môn Lịch Sử
 • Dạy Ngoại Ngữ Bằng Dự Án: Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Chuyên Đề: Ứng Dụng Phương Pháp Dạy Học Dự Án Vào ‘văn Học Dân Gian’
 • Phương Pháp Nuôi Con Easy, Mẹ Nhàn Con Ngoan!

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Nuôi Con Easy: Con Ngoan, Mẹ Thảnh Thơi
 • Mẹ Có Nên Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy Hay Không?
 • Mẹ 9X Lần Đầu Nuôi Con Mọn Vẫn Nhàn Tênh Với Phương Pháp Easy
 • Tìm Hiểu Về Phương Pháp Nhập Trước Xuất Trước Toàn Tập
 • Phương Pháp Nhập Trước Xuất Trước (Fifo)
 • EASY là viết tắt của cụm từ: Eat – Activity – Sleep – Your time để diễn tả một chu kỳ sinh hoạt của trẻ sơ sinh (Ăn – Hoạt động (chơi) – Ngủ – Thời gian của mẹ). Chu kỳ này xây dựng từ lúc trẻ vừa thức dậy vào buổi sáng cho đến khi con lên giường đi ngủ vào buổi tối.

  • E (eat): Bé ngủ dậy sẽ được ăn
  • A (Activity): Bé được vận động, chơi đùa
  • S (Sleep): Mẹ cho bé ngủ
  • Y (Your time): Trong khi bé ngủ mẹ có thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi, thời gian dành cho riêng mình.

  Nuôi con EASY mang lại hiệu quả thế nào?

  Đối với trẻ sơ sinh

  Khi mẹ áp dụng phương pháp nuôi con này, trẻ sẽ được xây dựng một nhịp sinh hoạt tốt hơn. Con sẽ tự biết tiếp theo mình cần phải làm gì. Như vậy, trẻ sẽ biết khi nào cần ăn, khi nào là lúc mình nên đi ngủ. Ngoài ra, bé cũng sẽ kết nối với mẹ tốt hơn, biết cách cho mẹ thấy nhu cầu của bản thân thông qua các phản xạ có điều kiện.

  Những lưu ý khi nuôi con EASY

  Theo các chuyên gia nhi khoa, độ tuổi khác nhau sẽ có các chu kỳ EASY khác nhau. Do đó, bố mẹ cần tham khảo từng chu kỳ để đạt được hiệu quả khi áp dụng phương pháp nuôi con này.

  Chu kỳ 3 giờ

  Các bé khoảng 0-6 tuần tuổi, sinh đủ tháng và cân nặng từ khoảng 2,7kg trở lên

  Thời gian ăn:

  Với những bé sinh đủ tháng và cân nặng trên 2,7kg có thể duy trì dự trữ năng lượng trong vòng 3 tiếng. Điều này có nghĩa thời gian giãn cách giữa mỗi cữ bú của bé có thể là từ 2,5-3 giờ, thời gian bú kéo dài 20-45 phút và con cần ăn ngay khi thức giấc.

  Mẹ nên cho bé bú khoảng 5 cữ trong một ngày vào các khung giờ là 7 giờ, 10 giờ, 13 giờ, 16 giờ, 19 giờ. Thời gian ban đêm bé có thể dậy đòi ăn 2-3 lần tùy nhu cầu, nhưng mẹ nhớ đặt bé ngủ lại ngay sau khi no và không cần ru để hạn chế việc quấy khóc sau này.

  Thời gian hoạt động (chơi):

  Sau khi bú no, bé được ợ, thay tã, vệ sinh cơ thể và được chơi. Mẹ có thể quan sát các tín hiệu để cho bé thực hiện các quy trình tự ngủ. Thời gian để bé hoạt động thường chỉ rơi vào khoảng 20-30 phút. Và tổng thời gian thức trong ngày của bé bao gồm cả lúc bú chỉ khoảng 6-8 tiếng.

  Thời gian ngủ:

  Ở những tuần tuổi này, các bé thường ngủ 4 giấc ban ngày bao gồm: 3 giấc dài 1,5-2 tiếng và 1 giấc ngắn cuối ngày (tức tầm 17 giờ) khoảng 30-40 phút. Thời gian ngủ ban đêm của bé thường kéo dài 11-13 tiếng.

  Điều kiện phù hợp: Thời gian ăn:

  Mỗi cữ bú cách nhau khoảng 4 tiếng. Bé ở độ tuổi này có thể ngủ xuyên đêm như người lớn, nhưng nếu bé thức dậy vì đói thì bạn có thể cho ăn khoảng 1-2 cữ tùy nhu cầu.

  Thời gian hoạt động (chơi)

  Tổng thời gian để bé hoạt động như chơi, vận động, vệ sinh, ăn uống giữa các giấc ngủ (bao gồm cả việc thực hiện trình tự tự ngủ) khoảng 80-100 phút.

  Thời gian ngủ:

  Ở giai đoạn này, mẹ cần tăng thời gian thức của bé lên, bé có thể thức 1,5-2 giờ trước khi ngủ thay vì 45-60 phút như trước rồi sau đó tiếp tục việc giãn cách các cữ bú.

  Điều kiện phù hợp: Thời gian ăn:

  Lúc này kết hợp cả uống sữa và ăn dặm và mỗi bữa cách nhau khoảng 4-4,5 tiếng. Các khung giờ cho bé ăn dặm là 7 giờ (bú sữa kèm ăn dặm bổ sung), 11 giờ, 15 giờ. Với bé trên 6 tháng, mẹ nên cho bé ăn thêm bữa ăn dặm vào khoảng 18 giờ để tránh trường hợp bé đòi ăn lúc tối muộn.

  Thời gian hoạt động (chơi)

  Thời gian ngủ ban ngày của con ngắn lại nên thời gian thức để chơi cũng tăng lên. Do đó, mẹ nên dành nhiều thời gian hơn để ở bên bé. Thời gian thức có thể kéo dài từ 2 tiếng trở lên tùy vào từng bé.

  Thời gian ngủ:

  Lúc này thời gian sinh hoạt của bé đã khá giống với người lớn nên thời gian thức sẽ rơi vào khoảng 2 tiếng trước giấc đầu tiên, 3 tiếng sau khi ngủ giấc thứ 2 và 4 tiếng trước khi ngủ đêm.

  Ban ngày bé chỉ ngủ 2 giấc dài, mỗi giấc khoảng 1,5-2 tiếng. Ban đêm thời gian ngủ là 11-12 tiếng.

  Điều kiện phù hợp: Thời gian ăn:

  Con ăn 4 bữa/ngày y như người lớn. Thực đơn có thể gồm sữa, cháo hay cơm mềm.

  Thời gian hoạt động (chơi):

  Lúc này nếp sinh hoạt của con gần như giống người lớn nên bạn cần dành nhiều thời gian cho bé hơn. Ở giai đoạn này, bé cũng học hỏi được nhiều hơn thông qua vui chơi và giao tiếp với mọi người. Bạn có thể đưa bé đi nhà trẻ và dành thời gian cuối ngày để chăm sóc, chơi với con.

  Thời gian ngủ:

  Thời gian thức của bé là sau khi dậy vào buổi sáng con sẽ thức khoảng 5 tiếng rồi đi ngủ trưa, ngủ trưa dậy thức 6 tiếng rồi đi ngủ ban đêm. Một giấc ngủ trưa sẽ kéo dài từ 1,5-2 tiếng và thời gian ngủ đêm là 10-12 tiếng.

  Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Cương Ôn Thi Tốt Nghiệp Theo Hình Thức Trắc Nghiệm Sinh Học 12
 • Đối Tượng Và Nhiệm Vụ Của Tâm Lí Y Học
 • Cách Tính Cầu Lô Hay , Chính Xác
 • Tổng Hợp 3 Cách Suy Luận Xổ Số Miên Bắc Đỉnh Cao 2022
 • Một Vài Cách Nghiên Cứu Lô Đề Xổ Số Mà Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Nuôi Dạy Con Khoa Học Với Phương Pháp Easy

  --- Bài mới hơn ---

 • Easy Hay Không Easy? Và Chuyện Luyện Ngủ Của Bà Mẹ 2 Con
 • Một Số Kỹ Thuật Xét Nghiệm Xác Định Các Dấu Ấn Huyết Thanh Học Nhiễm Virus Viêm Gan B
 • Vai Trò Và Ứng Dụng Của Xét Nghiệm Elisa Trong Y Học
 • Xét Nghiệm Elisa Trong Chẩn Đoán Y Khoa
 • Tìm Hiểu Về Phương Pháp Xét Nghiệm Hiv Elisa Cách Phát Hiện Bệnh Hiv
 • Mỗi khi nghe nói đến việc chăm sóc trẻ sơ sinh là nhiều mẹ liên tưởng ngay đến hình ảnh mệt mỏi. Mẹ phải thức khuya, nhan sắc và sức khỏe xuống dốc nghiêm trọng. Mẹ không được ngủ một giấc dù là ngày hay đêm cho tử tế. Mẹ đánh vật và hoang mang, stress với thói quen ngủ ngày cày đêm, các cữ ăn, tiếng khóc thất thường của trẻ.

  Còn đối với các mẹ đã áp dụng thành công Phương pháp Easy – nuôi con khoa học từ khi lọt lòng thật sự là một hành trình “tận hưởng”. Mẹ được ngủ đêm ngon lành và có thời gian dành cho bản thân. Con được ăn đủ, ngủ đủ, được đáp ứng mọi nhu cầu để phát triển toàn diện.

  Vậy:

  EASY là gì? Khi nào nên bắt đầu áp dụng EASY?

  Phương pháp EASY thực chất là nếp sinh hoạt EASY – chu kỳ sinh hoạt khoa học của trẻ sơ sinh. Các chữ trong EASY là viết tắt của các hoạt động tương ứng như Eat (ăn) – Activity (vui chơi, vận động) – Sleep (ngủ) – Your time (thời gian thư giãn của mẹ).

  Khó khăn mà phương pháp EASY muộn thường gặp nhất là:

  – Con đã quen với lịch sinh hoạt trước đây và

  – Con đã hình thành các thói quen sinh hoạt nhất định, rất khó thay đổi.

  – Con có thể sẽ gặp vấn đề khi tự ngủ, lượng ăn, thời gian giữa các cữ ăn, chất lượng giấc ngủ đêm…

  Vì thế, cha mẹ nên áp dụng EASY cho trẻ tốt nhất trong giai đoạn 0-12 tuần để con có thể hưởng tối đa lợi ích mà phương pháp nuôi con khoa học này mang lại.

  Chu kì sinh hoạt EASY được lặp đi lặp lại cả ngày, từ khi con bắt đầu thức giấc lần đầu tiên vào buổi sáng cho đến khi con bước vào giấc ngủ dài buổi đêm.

  Dựa vào tháng tuổi và sự phát triển của bé, chu kì EASY có thể kéo dài và thay đổi khác nhau, các chu kì thay đổi thường được gọi tắt là EASY 3, EASY 4, EASY 2 – 3 – 4, EASY 5-6…

  Các chu kì EASY được thực hiện như thế nào?

  Khi thực hiện EASY 3 thì mỗi cữ ăn của con sẽ cách nhau 3 giờ và con sẽ có 4 cữ ngủ ban ngày tương ứng với lịch ăn sau khi đã có thời gian được vỗ ợ hơi, chơi đùa, vận động. Phương pháp này thường được thực hiện với trẻ mới sinh có cân nặng trên 2,9kg.

  Đến khi con được 6-8 tuần, mẹ có thể áp dụng EASY 3.5 cho bé nếu con có dấu hiệu muốn chuyển giai đoạn. Mẹ có thể áp dụng EASY 3,5 bằng cách kéo dài thời gian thức ban ngày của trẻ. Mẹ vẫn có thể cho con ngủ 4 giấc ngắn ban ngày như EASY 3 hoặc còn 3 giấc ngủ ngày để đảm bảo giấc ngủ đêm của con vẫn kéo dài 12 tiếng như trước đây.

  EASY 3,5 còn được gọi là EASY chuyển giao giữa EASY 3 và EASY 4 để con dần dần làm quen với việc kéo dài thời gian ăn giữa các cữ và rút ngắn dần thời gian ngủ ban ngày của trẻ.

  Đối với EASY 4, các cữ ăn của bé sẽ được giãn ra 4 giờ/cữ và cắt hẳn 1 giấc ngủ ngày so với EASY 3. Phương pháp này thường được áp dụng với các bé 8 -19 tuần, khi con bắt đầu có dấu hiệu muốn chuyển EASY. Những bé phát triển nhanh sẽ có dấu hiệu chuyển từ EASY 3 sang EASY 4 sớm hơn, từ khoảng 2 tháng tuổi.

  Tuy nhiên khi áp dụng EASY 4, mẹ có thể sẽ gặp trường hợp bé ăn đêm rồi khó ngủ lại hoặc thức lâu hơn, không muốn ngủ giấc cuối ban ngày vào giai đoạn tuần khủng hoảng khi bé lẫy thành thạo. Khi đó, mẹ nên thực hiện EASY 2 – 3 – 3.5 thay cho EASY 4.

  Tên gọi EASY 2 – 3 – 3.5 là để giúp mẹ nhớ khoảng thời gian thức giữa các giấc ngủ ban ngày của trẻ, giai đoạn này thì con chỉ còn ngủ 2 giấc ban ngày. Khoảng cách giữa các bữa ăn của trẻ ở giai đoạn này là 4 giờ đồng hồ, giống như EASY 4.

  Phương pháp EASY có tốt không?

  Phương pháp này không chỉ giúp con ăn no, ngủ đủ, tinh thần tốt và phát triển tối ưu mà còn giúp mẹ có thời gian để chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi, gắn kết tình cảm với bố, mẹ có thể thư giãn và giảm tỉ lệ trầm cảm sau sinh.

  POH thấu hiểu điều đó và luôn mong muốn giúp các bà mẹ bận rộn nuôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

  Chúng tôi xây dựng khóa học hướng dẫn tự ngủ – POH Easy One. Khóa học được cá nhân hóa cho từng bé theo từng ngày tuổi.

  Vậy EASY ONE là gì? Mẹ sẽ nhận được gì khi tham gia EASY ONE?

  Đây là những điều con đạt được khi tham gia POH Easy One thành công:

  • Con có thể ngủ một mạch 11-12 tiếng mỗi đêm
  • Con có thể tự ngủ mà không cần ti để ngủ hay phải bế ru
  • Con có thể ăn đủ no để ngủ một giấc dài chứ không ti vặt ngủ vặt
  • Con có một giấc ngủ ngon mà không giật mình dậy khóc thét lên
  • Vợ chồng bạn được ngủ đủ 8 tiếng buổi đêm, có thời gian riêng cho bản thân giống như thời con gái

  Ăn no, ngủ đủ là tiền đề quan trọng giúp con phát triển thể chất và trí tuệ một cách toàn diện.

  Tuy nhiên, để đạt thành quả này quả thật không dễ. Nhiều mẹ phải đánh vật với mớ kiến thức khổng lồ hoặc tìm hiểu các mẹ khác mà con vẫn không thể theo Easy mượt mà. Mẹ cảm thấy bất lực, muốn bỏ cuộc và con vẫn tiếp tục quấy khóc.

  Thấu hiểu điều đó POH Easy One giúp mẹ nhận được tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ giảng viên và bác sĩ Minh Hạnh.

  Đội ngũ giảng viên đã có kinh nghiệm tư vấn chục nghìn em bé với chục nghìn cá thể riêng biệt nên vấn đề của con bạn dễ dàng được thấu hiểu và thực hành nhanh chóng. Thay vì đánh vật với mớ kiến thức mà bạn không biết chắc chắn có đúng với con mình không? Tại sao mình áp dụng mãi vẫn không thành công? Hay bỏ lỡ giai đoạn 0-12 tuần để áp dụng… thì mẹ chỉ cần đặt câu hỏi sẽ được giảng viên tư vấn chuyên sâu cho chính con và bạn.

  Với gói cao cấp, ba mẹ sẽ được trực tiếp chị Hachun chat hoặc gọi điện qua messenger, hỗ trợ ba mẹ thành công trong 19 tuần đầu tiên với tỉ lệ thành công là 100%.

  Các mẹ review gì về khóa học EASY ONE?

  Nếu mẹ cảm thấy không hài lòng về khóa học, POH sẵn sàng hoàn lại 100% tiền mà không cần giải thích gì thêm.

  Vậy chẳng có lý do gì mà mẹ không đăng kí chương trình EASY ONE của POH ngay và luôn đúng không nào!!!

  POH chúc ba mẹ và con yêu có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười trẻ thơ!

  Giúp con ăn no, ngủ đủ ngay bây giờ cùng: POH Easy One

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dạy Học Theo Dự Án Có Tích Hợp Công Nghệ (Cntt) Và Ứng Dụng Cntt Trong Giảng Dạy Địa Lý Ở Trường Phổ Thông.
 • Ứng Dụng Hiệu Quả Phương Pháp Dạy Học Theo Dự Án Vào Môn Tin Học Tiểu Học Truong Tieu Hoc So 2 Hoai Tan Phan Duy Quoc Tin Hoc Docx
 • Định Hướng Dạy Học Dự Án Môn Tin Học
 • Tổ Chức Dạy Học Môn Kĩ Thuật Ở Tiểu Học Vận Dụng Phương Pháp Dự Án
 • Vận Dụng Phương Pháp Dạy Học Theo Dự Án Trong Dạy Học Môn Tự Nhiên Và Xã Hội Lớp 3
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100