Học Chuẩn Phương Pháp Effortless English

--- Bài mới hơn ---

 • Gánh Nặng Lao Động Của Nhân Viên Y Tế Một Bệnh Viện Tuyến Trung Ương.
 • Chàng Rể Ma Giới Chương 745: Phương Pháp Duy Nhất,
 • Truyện: Ma Giới Đích Nữ Tế
 • Chương 745: Phương Pháp Duy Nhất
 • Truyện Chàng Rể Ma Giới
 • Học chuẩn phương pháp Effortless English độc quyền

  Với hệ thống Effortless English Online, bạn sẽ được hướng dẫn và trải nghiệm quy trình học tiếng Anh chuẩn xác theo phương pháp Effortless English chính thống từ tác giả A.J Hoge. Bên cạnh đó, quá trình học Effortless English của bạn sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn với sự trợ giúp đắc lực từ Tổ chức đào tạo tiếng Anh giao tiếp Pasal – đối tác của A.J Hoge và Effortless English tại Việt Nam.

  là phương pháp được phát triển bởi Tiến sĩ A.J Hoge là một giải pháp toàn diện giúp khắc phục các hạn chế của người học tiếng Anh nói chung trên toàn thế giới. Đó chính là vấn đề về khả năng nghe và nói tiếng Anh còn yếu kém trong khi khả năng đọc hiểu và dịch ngữ pháp lại khá tốt. Phương pháp Effortless English chú trọng đến việc tập luyện nghe tiếng Anh, lấy việc luyện nghe thường xuyên từ ban đầu làm nền tảng để dẫn tới khả năng nói tiếng Anh một cách trôi chảy và lưu loát.

  Bằng việc ứng dụng quy trình học ngôn ngữ chuẩn theo cách tự nhiên giống với một đứa trẻ học nói, Tiến sĩ A.J Hoge đã xây dựng các bài học Effortless English theo 7 nguyên tắc gồm có:

  • Quy tắc số 1: Học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ
  • Quy tắc số 2: Không học ngữ pháp
  • Quy tắc số 3: Học bằng tai, không phải học bằng mắt
  • Quy tắc số 4: Nghe lặp đi lặp lại là chìa khoá để phát triển khả năng nói tiếng Anh
  • Quy tắc sô 5: Học ngữ pháp trực quan và tự nhiên qua các câu chuyện ngắn Mini-Story
  • Quy tắc số 6: Sử dụng các bài học thực và nói không với các cuốn giáo trình
  • Quy tắc số 7: Nghe và trả lời câu hỏi, không phải nghe và bắt chước lại

  Hệ thống bài học Effortless English Online và phương pháp học của Pasal tuân thủ theo đúng hướng dẫn và cơ chế của phương pháp Effortless English. Bên cạnh đó, cùng với sự đào tạo chuyển giao và cố vấn về chuyên môn trực tiếp bởi Tiến sĩ A.J Hoge, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để sử dụng hệ thống Effortless English Online hoặc tham gia vào các lớp học, câu lạc bộ tại Pasal để trải nghiệm hiệu quả từ phương pháp Effortless English chính thống và bản quyền.

  Chìa khoá của Effortless English Online – Luyện nghe là chủ đạo

  Các bài học và tính năng trên hệ thống Effortless English Online được thiết kế chú trọng vào luyện tập nghe. Mỗi bài học sẽ gồm 4 module, trong đó trách nhiệm chính của học viên là luyện nghe liên tục với tiến trình nghe bài học trải qua 3 cấp độ:

  Cấp độ số 1: nghe để hiểu tổng quan nội dung bài học

  Tại bước này, học viên sẽ được nghe các file audio, video một cách tự nhiên và mục đích là giúp học viên hiểu được nội dung của bài học. Trước đây có một quan điểm khá sai lầm khi học tiếng Anh đó là, bạn hãy tìm kiếm các tài liệu luyện nghe như bản tin thời sự của CNN, BCC hay VOA, sau đó ngồi nghe liên tục mà không cần hiểu nghĩa. Cách học này sẽ không giúp bạn tiến bộ nhanh vì nguyên tắc đối với việc nghe tiếng Anh đó chính là Easy Inputs. Có nghĩa là dùng những bài học dễ nghe, dễ hiểu và chậm, đồng thời phải bảo đảm bạn hiểu được 95% những gì bạn dang nghe.

  Bộ bài học Effortless English Online đươc thiết kế theo đúng nguyên tắc Easy Inputs. Với tốc độ nói chậm và rõ ràng theo đúng chuẩn giọng Anh-Mỹ được thực hiện trực tiếp bởi tiến sĩ A.J Hoge, bạn sẽ không hề cảm thấy khó khăn để theo kịp tốc độ bài nghe hay hiểu nội dung tổng quan của cả bài học.

  Cấp độ số 2: nghe ngấm lặp đi lặp lại để luyện âm

  Sau khi đã hiểu nội dung của bài học và các từ vựng mới trong bài, bạn sẽ được chuyển sang cấp độ số 2 là nghe ngấm lặp đi lặp lại các câu nói ở trong bài học. Các đoạn hội thoại, câu chuyện trong bài học Effortless English sẽ được cắt thành từng đoạn và lặp đi lặp lại tối thiểu 5 lần. Nhiệm vụ của bạn là thả lỏng cơ thể, nghe các câu hội thoại này một cách tự nhiên nhất để làm quen và ghi nhớ cách phát âm, ngữ điệu chuẩn vào bộ nhớ dài hạn.

  Cấp độ số 3: nghe phản xạ để tăng tốc độ suy nghĩ bằng tiếng Anh

  Rèn luyện liên tục tại cấp độ nghe phản xạ sẽ giúp bạn xoá bỏ thói quen suy nghĩ và dịch tiếng Việt trong giao tiếp tiếng Anh, dần dần hình thành thói quen và khă năng phản xạ suy nghĩ bằng tiếng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiến Sĩ Aj Hoge Là Ai??
 • Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English Như Thế Nào?
 • 7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Effortless English
 • 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English
 • Ra Mắt Hệ Thống Học Tiếng Anh Effortless English Online Độc Quyền Tại Việt Nam
 • Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiến Sĩ Aj Hoge Là Ai??
 • Học Chuẩn Phương Pháp Effortless English
 • Gánh Nặng Lao Động Của Nhân Viên Y Tế Một Bệnh Viện Tuyến Trung Ương.
 • Chàng Rể Ma Giới Chương 745: Phương Pháp Duy Nhất,
 • Truyện: Ma Giới Đích Nữ Tế
 • Trước hết chúng ta cần tìm hiểu cấu trúc chung của một bài học Effortless English sẽ bao gồm những gì, ví dụ bài học đầu tiên có tên là A Kiss :

  Đầu tiên, bạn mở các audio để nghe và mở sách Effortless English để luyện đọc theo A.J Hoge. Thứ tự bài học bạn nên nghe là : Main Audio (bài nghe nội dung câu chuyện), Vocabulary Audio (bài nghe giải thích từ vựng, luyện phát âm chuẩn), Mini Story Audio (bài nghe hỏi và trả lời, luyện giao tiếp phản xạ), Point of View Audio (bài nghe học văn phạm tự động).

  Bạn hãy luyện đọc khoảng 1 – 3 lần cho đến khi bạn có thể tự đọc bài mà không cần phải nghe audio. Bạn có thể vừa luyện đọc vừa kết hợp tra từ điển nghĩa các từ vựng mà bạn chưa biết. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ dịch Google Translate để dịch được cả đoạn văn bản.

  Qua khảo sát những bạn đang học Effortless English, tôi được biết hầu hết các bạn chỉ tập trung nghe và đoán nghĩa của từ vựng nên càng học các bạn càng không hiểu tác giả nói gì. Các bạn cảm thấy học tiếng anh không dễ chút nào. Nhiều bạn đã nản lòng và bỏ cuộc chỉ sau 1 – 2 bài học.

  Tại sao vậy? Theo “Key to Excellent Speaking – A.J Hoge” nếu bạn không hiểu bạn sẽ không học được gì và bạn cũng không thể tiến bộ. Đó là lý do tại sao các chương trình truyền hình nói bằng tiếng Anh nhiều nhưng không giúp bạn giỏi tiếng Anh. Bạn hầu như không hiểu gì trong khi xem, nó quá khó và quá nhanh với bạn.

  Vì vậy, các tài liệu luyện nghe thì trước tiên phải dễ hiểu đối với mọi người sử dụng các nhóm từ vựng và mẫu câu phổ biến. Do đó, bạn chỉ nên nghe nhiều những bài học tiếng Anh dễ hiểu, Hầu hết sinh viên nghe những bài học tiếng Anh quá khó. Họ không hể hiểu hết bài học, vì thế họ học rất chậm chạp. Nhưng khi họ nghe những bài học tiếng Anh dễ hiểu hơn thì khả năng nói tiếng Anh của họ cũng mau tiến bộ hơn.

  ​Tác giả A.J Hoge khi thiết kế bài học cho chương trình Effortless English ông rất hiểu vấn đề này, vì vậy ông tự tay mà không chọn một giáo trình tiếng Anh có sẵn. Các bài học trong Effortless English vừa ngắn gọn, nội dung dí dỏm, từ vựng gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Khi bạn học các bài học của A.J Hoge, bạn sẽ cảm thấy 1 điều rất bất ngờ đó là A.J Hoge nói những vấn đề tưởng như rất phức tạp chỉ bằng những từ vựng rất đơn giản mà bạn nghe hàng ngày.

  Nghe hiểu tức là khả năng nghe hiểu nội dung của bài học Audio mà không cần nhìn sách, ở đây tôi sử dụng phương pháp 5 bước chuyển bài học vào trong trí nhớ của giáo sư Lê Khánh Bằng và phương pháp học tiếng anh theo cách của trẻ. Để giúp bạn có thể đạt nghe hiểu nhanh và khắc sâu bài học vào trí nhớ.

  Bước 1: Sau khi thư giãn và tập trung tư tưởng cao độ, bạn đọc thật to (đúng trọng âm và ngữ điệu để tạo nên một khu vực hưng phấn mạnh trong vỏ não và nhằm góp phần ức chế vùng tiếng mẹ đẻ. Có thể đọc to như vậy 3 – 5 lần hoặc hơn càng tốt, lúc này cần đọc to và đúng chứ chưa cần đọc nhanh.

  Bước 2: Đọc to vừa, đúng ngữ điệu, tốc độ có thể nhanh dần lên, Đọc như vậy 3 – 5 lần hoặc hơn.

  Bước 3: Đọc mấp môi có âm thanh và ngữ điệu vang lên nho nhỏ. Đọc 3 – 5 lần tốc độ nhanh nhất có thể được. Làm như vậy để cho khu vực hưng phấn mạnh, nhưng rất khuyếch tán lúc ban đầu này tập trung dần lại.

  Bước 4: Đọc liếc hay đọc thầm. Lúc này môi không mấp máy, âm thanh không phát ra nhưng người đọc vẫn cảm thấy âm thanh và ngữ điệu vang lên trong trí óc, đọc như thế 3 – 5 lần.

  Bước 5: Bước quan trọng và quyết định nhất, Mở file audio nghe nhiều lần cho đến khi không cần nhìn text trong sách Effortless English mà vẫn có thể nghe hiểu. Tiếp theo, (nếu có thời gian) bạn tiếp tục lần lượt mở các bài audio và nghe càng nhiều càng tốt. Bạn chỉ cần tập trung nghe hiểu và không nói gì cả, Mục đích của việc này là giúp bạn chuẩn hóa phát âm của bạn ở trong đầu, để khi bạn nói thì phát âm và ngữ điệu của bạn sẽ giống như phát âm A.J Hoge. Điều này cũng như bạn nghe bản nhạc nhiều lần, và khi bạn cất lời thì bạn sẽ bắt đúng cung, đúng nhịp điệu bài hát 1 cách tự động. Đây là cách mà trẻ em bản xứ học nói tiếng Anh trong 2 năm đầu tiên.

  Sau khi bạn có thể nghe hiểu các bài học âm thanh trong một NHÓM mà không cần phải nhìn text thì bạn có thể lên một kế hoạch học tập phù hợp với thời gian biểu của bạn hằng ngày.

  Lưu ý: bạn phải học 1 NHÓM các bài học cùng tên ít nhất 1 tuần hoặc nhiều hơn.

  Kế hoạch học Effortless English trong một ngày

  .

  Trên đường đi làm (hoặc giữa buổi sáng)

  1. Nghe và đọc (đọc nhẩm trong miệng hoặc trong trí não) bài Main Article Audio 3 lần.

  2. CƯỜI TƯƠI, thực hiện CHUYỂN ĐỘNG/ ĐỘNG TÁC ghi nhớ khi bạn gặp từ/ nhóm từ khó. GIỮ TƯ THẾ MẠNH MẼ.

  Có thể bạn dành phần lớn thời gian để học một mình, nhưng tự học tiếng Anh không có nghĩa là bạn không cần sự hướng dẫn, giúp đỡ của người khác.

  Mọi việc sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nếu bạn tìm được một người hướng dẫn hoặc cùng học với bạn.

  Nhất là trong thời đại Internet phát triển giúp cho mọi người có thể kết nối với nhau dễ dàng giúp bạn có thể học bằng nhiều hình thức khác nhau: nhóm học online, voice chat, video call…

  Để hành trình tự học tiếng Anh một mình của bạn không còn cô đơn và trở nên hiệu quả, AloGuru sẽ giúp bạn kết nối với Chuyên gia Đỗ Sang, bạn sẽ được Chuyên gia Coaching – Tư vấn Phương pháp tự học tiếng Anh qua nền tảng công nghê video call tiên tiến nhất hiện nay.

  Chỉ cần làm đúng cách bạn sẽ đi rất nhanh và tiến rất xa!

  Nếu phương pháp học ban đang áp dụng không hiệu quả, bạn cần phải thay đổi ngay. Vì đây là một hành trình dài! Đừng ngần ngại khi đầu tư một khoảng phí giúp cho bản thân mình phát triển và làm học tập hiệu quả hơn.

  Kết nối ngay với Chuyên gia Đỗ Sang bằng gói dịch vụ tiết kiệm 0 ĐỒNG Tư vấn tự học tiếng Anh tại NHẬN NGAY GÓI TƯ VẤN.

  Chia sẻ bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Effortless English
 • 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English
 • Ra Mắt Hệ Thống Học Tiếng Anh Effortless English Online Độc Quyền Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Thực Hành Effortless English Bởi Giảng Viên Pasal
 • Phản Xạ Giao Tiếp Effortless English
 • 7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Effortless English

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English Như Thế Nào?
 • Tiến Sĩ Aj Hoge Là Ai??
 • Học Chuẩn Phương Pháp Effortless English
 • Gánh Nặng Lao Động Của Nhân Viên Y Tế Một Bệnh Viện Tuyến Trung Ương.
 • Chàng Rể Ma Giới Chương 745: Phương Pháp Duy Nhất,
 • 7 nguyên tắc học tiếng anh bằng phương pháp Effortless English

  Nguyên tắc đầu tiên: Hãy dành 1 ngày để đọc kỹ bản hướng dẫn trước khi học.

  Với phương pháp học tiếng Anh mới, Effortless English sẽ đưa bạn tiếp cận ngôn ngữ khác với cách tiếp cận truyền thống. Trong suốt quá trình học, nhiều bạn gặp thất bại vì lý do phương pháp học quá mới nên không nắm rõ quy trình học như thế nào. Nguyên nhân của sự thất bại này là do các bạn bỏ qua phần hướng dẫn học hoặc đọc một cách qua loa. Thậm chí nhiều bạn tự mày mò cách học trên Internet mà không để ý tới sự tồn tại của bảng hướng dẫn này. Điều này sẽ làm tạo ra tâm lý chán nản, không có hứng thú học hay không biết mục đích học để làm gì. Vì vậy muốn thành công trong quá trình học tiếng Anh theo phương pháp Effortless English, hãy dành trọn 1 ngày để đọc kỹ bảng hướng dẫn, lên mục tiêu và kế hoạch học tập.

  Nguyên tắc thứ hai: Thực hiện đúng nguyên tắc thời gian tối thiểu 7 ngày.

  Chậm mà chắc còn hơn nhanh mà không hiệu quả. Hãy học tối thiểu 7 ngày/bài học, có thể là 2 tuần hoặc nhiều hơn. Đấy chính là yêu cầu của thầy A.J Hoge, vậy tại sao cần phải tuân theo quy tắc này?

  Một nguyên tắc mà thầy đã từng đưa ra là Học sâu (Deep Learning). Bạn biết “Học sâu” là như thế nào chưa? Tôi lấy ví dụ đơn giản: Trong tập thể dục, bạn có để ý là khi thực hiện một động tác khó lặp đi lặp lại nhiều lần, thì sau một thời gian bạn sẽ thực hiện động tác đó một cách dễ dàng đúng không? Một ví dụ khác: bạn có để ý những người học võ tập đi tập lại một thế võ trong thời gian dài, có thể từ năm này qua năm khác. Điều này sẽ giúp họ phản ứng nhanh trong các tình huống thi đấu.

  7 ngày kiên trì học tiếng anh

  Tóm lại, “Học sâu” có nghĩa là quá trình hình thành nên phản xạ tự nhiên có điều kiện bằng cách lặp đi lặp lại một hành động trong thời gian dài. Như vậy, mục đích của thầy A.J Hoge là giúp bạn nhận diện và phân biệt âm bằng cách nghe đi nghe lại nhiều lần. Từ đó bạn có thể nghe được tiếng Anh thuần thục và hiểu được họ đang muốn nói vấn đề gì.

  Nguyên tắc thứ ba: Sử dụng giáo trình Effortless English đúng nguồn gốc và chắc chắn có người đi trước dẫn đường cho bạn.

  Tại sao phải cần sử dụng giáo trình Effortless English đúng nguồn gốc? Bởi vì giáo trình này được sắp xếp theo đúng trình tự, cấu trúc bài học một cách khoa học và hợp lý, giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng. Nếu sử dụng giáo trình không rõ nguồn gốc, không những bạn không nắm được kiến thức vững chắc mà còn tốn thời gian nữa.

  Tại sao cần phải có người đi trước dẫn đường cho bạn? Bởi vì họ sẽ chỉ cho bạn nên bắt đầu học từ đâu và như thế nào, làm sao để đạt hiệu quả cao nhất và tránh những sai lầm trong khi học phương pháp.

  Ngày nay, ngoài cộng đồng Learning Effortless English, trên các trang web trực tuyến có rất nhiều trang cá nhân lập lên để cung cấp giáo trình này cho bạn, tuy nhiên không phải trang nào cũng cung cấp cho bạn bộ giáo trình Effortless English đầy đủ và hướng dẫn cho bạn học đúng cách và đúng phương pháp.

  Nguyên tắc thứ tư: Hãy lên kế hoạch, mục tiêu rõ ràng trước khi học, không học kiểu “Cắm đầu học, tới đâu thì tới”.

  Bạn đã từng thấy ai đó làm điều gì thành công mà không xác định mục tiêu và lên kế hoạch trước đó chưa? Những người thất bại khi học tiếng Anh không phải vì họ không có năng khiếu, hay không đủ thông minh học tiếng Anh, mà vì họ không có mục tiêu, kế hoạch học tập cụ thể.

  Đây là điều mà thầy A.J Hoge đã dự tính trước, và đã lập sẵn cho các bạn một bản kế hoạch, mục tiêu học tập rất rõ ràng. Tuy nhiên có nhiều bạn đã không thực hiện đúng, thậm chí còn thay đổi mục tiêu, phương pháp học. Chính vì thế, họ đã tự trả giá với kết quả học không như mong muốn, mất thời gian, tiền bạc của chính mình.

  Tôi khuyên bạn hãy thực hiện đúng mục tiêu, kế hoạch mà thầy A.J Hoge đã đưa ra. Tuy nhiên, kế hoạch có thể thay đổi do thời gian biểu của từng người khác nhau, nhưng mục tiêu thì tuyệt đối không được thay đổi.

  Nguyên tắc thứ năm: Tránh học theo kiểu hay thì học, khó thì bỏ. Hãy kiên nhẫn mà học.

  Cùng là người nhưng tại sao có người thành công, có người thất bại? Một người Mỹ từng nói một câu: Success is a progress, not an event! (Thành công là một quá trình, không phải một sự kiện!). Ở đây tiếng Anh là một quá trình không phải một sự kiện, không có phép thần nào dành cho kẻ lười biếng cả. Lúc đầu mới biết đến phương pháp thì rất háo hức, tinh thần sảng khoái và có thái độ tích cực như đã tìm thấy thuốc thần, đến khi bắt đầu học: Thầy ơi tiếng Anh không à sao mà học – Thầy ơi, thầy dịch giùm em từ này với – Thầy ơi, thầy có thể dịch luôn cho em bài này được không thầy, tra từ điển mất thời gian quá – Thầy ơi, con học không hiệu quả, có phải con học sai cách không, con học hết level 1 mà vẫn chưa nói được tiếng Anh…

  Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng, bạn muốn nói được tiếng Anh thì bạn phải chịu khó, lao vào mà học, bám sát mục tiêu, học hết mình. Tuyệt đối không nhờ vả người khác những điều bạn có thể làm được một cách dễ dàng. Nều như có thói quen ỷ lại thì không chỉ trong tiếng Anh mà cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Hãy chủ động mà học tập.

  7 nguyên tắc học tiếng anh Effortless English

  Nguyên tắc thứ sáu: Người giỏi luôn đúng

  Khi trò chuyện với một số bạn, tôi nhận thấy hầu hết các bạn khi học Effortless English thường rất ngại giao tiếp, nhiều bạn sợ người khác nghe thấy mình nói tiếng Anh dỡ nên không dám nói to. Thậm chí phải đeo tai phone, rồi nói thầm, lảm nhảm trong miệng mà không dám nói to thành tiếng.

  Một câu chuyện có thật mà tôi muốn kể cho các bạn nghe: Trong một chương trình thực tế tại Việt Nam có tên Thách thức danh hài, trong chương trình có một người thầy giáo dạy tiếng Anh khoảng 27 tuổi, khi được danh hài Trấn Thành hỏi làm như thế nào để anh ta có thể trở thành thầy giáo tiếng Anh mà không qua một trung tâm hay trường lớp nào, người thầy giáo đó liền trả lời do không có điều kiện để đi học, thế nên ban ngày đi kiếm tiền, ban đêm về đứng trước gương và tập nói các câu tiếng Anh trong cuốn sách hướng dẫn học tiếng Anh được mua ở tiệm sách cũ, anh ta lặp đi lặp lại mỗi câu 500 lần, cứ như vậy sau một năm anh ta đã có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát với người bản xứ mà không cần tham gia bất cứ trung tâm, trường lớp nào.

  Hồi đó khi bắt đầu học Effortless English, tôi cũng như thầy giáo đó, học tới đâu tôi phát âm thành tiếng tới đó. Nhiều khi mấy đứa bạn cùng phòng chê tôi phát âm dở và không giống ai, tuy nhiên tôi bỏ ngoài tai những lời nhận xét đó và vẫn tiếp tục học theo phương pháp này. Sau một thời gian ngắn, tôi cải thiện cách phát âm rất nhiều và nói chuyện, giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn. Lúc này bạn trong phòng tôi thắc mắc: “Làm cách nào mà nói tiếng Anh lưu loát vậy?” và nhiều người khá ngạc nhiên với sự thay đổi của tôi.

  Nguyên tắc thứ bảy: Suy nghĩ tích cực!

  Trong tiếng Anh có một câu: You can if you think you can! (Bạn có thể nếu bạn nghĩ bạn có thể!), đây là một trong những câu châm ngôn đi theo tôi suốt quá trình học tiếng Anh, trước khi bắt đầu một bài học Effortless English, tôi đọc đi đọc lại câu châm ngôn này 10 đến 15 lần. Và nó đã tạo cho tôi một cảm xúc tích cực, giúp việc tiếp thu các bài học nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả bằng Effortless English nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English
 • Ra Mắt Hệ Thống Học Tiếng Anh Effortless English Online Độc Quyền Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Thực Hành Effortless English Bởi Giảng Viên Pasal
 • Phản Xạ Giao Tiếp Effortless English
 • Sự Khác Biệt Của Phương Pháp Effortless English
 • 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Effortless English
 • Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English Như Thế Nào?
 • Tiến Sĩ Aj Hoge Là Ai??
 • Học Chuẩn Phương Pháp Effortless English
 • Gánh Nặng Lao Động Của Nhân Viên Y Tế Một Bệnh Viện Tuyến Trung Ương.
 • Quy tắc 2: Không học ngữ pháp.

  Ngừng học ngữ pháp.

  Ngay bây giờ, Gạt sang một bên sách ngữ pháp của bạn. Các luật ngữ pháp trong Effortless English sẽ giúp bạn không cần phải học ngữ pháp. Khả năng nói tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh. Bạn sẽ thành công và nói tiếng anh một cách tự nhiên.

  Quy tắc 3: Nguyên tắc rất quan trọng – Nghe trước

  Quy tắc 4: Học tiếng Anh chậm, sâu là cách tốt nhất.

  Bí quyết để nói dể dàng là học từ và cụm sâu sắc.

  Sẽ không đủ để biết một định nghĩa, sẽ không đủ để nhớ cho một bài kiểm tra. Bạn phải đặt một từ thật sâu vào trong đầu.

  Để nói tiếng Anh tốt bạn phải nhắc lại từng bài nhiều lần.

  Bạn phải học tiếng Anh thật sâu. Học càng sâu, nói càng dể dàng.

  Học sâu bằng cách nào? Rất đơn giản – Nhắc lại hoặc nghe lại tất cả các bài nhiều lần.

  Ví dụ ; Bạn có một audio, Hãy nghe chương đầu 30 lần trước khi chuyển sang chương tiếp theo. Bạn có thề nghe chương đầu 3 lần mỗi ngày và nghe trong 10 ngày.

  Quy tắc 5: Sử dụng các mẩu truyện nhỏ (Point of View Stories)

  Đó là cách hiệu quả nhất để học và dùng ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên..

  Dùng Point of View Stories cho ngữ pháp phản xạ tự nhiên.

  Bạn phải học ngữ pháp thông qua nghe tiếng Anh chuẩn. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện được kể trong nhiều lần, nhiều thời điểm khác nhau (points of view): quá khứ, hiện tại, tương lai.

  Làm sao làm vậy được? Dể thôi! Tìm một bài báo hay câu chuyện trong thì hiện tại sau đó nhờ người nói tiếng bản xứ viết lại nó ở quá khứ, với thì hoàn thành, và trong tương lai. Cuối cùng, nhờ người ấy đọc và ghi âm lại những câu chuyện ấy cho bạn. Sau đó bạn có thể nghe lại câu chuyện này với nhiều dạng ngữ pháp khác nhau. Bạn không cần biết đến các quy luật ngữ pháp. Chỉ cần nghe Point of View stories và bạn sẽ tiến bộ một cách tự nhiên.

  Bạn có thể tìm bài tập Point of View và dùng nó để học ngữ pháp một cách tự nhiên. Nó rất hiệu quả, đơn giản và bạn sẽ thành công. Bạn sẽ dùng đúng ngữ pháp một cách tự nhiên.

  Quy tắc 6: Chỉ dùng những tài liệu và bài anh văn chuẩn

  Bạn học anh văn chuẩn nếu bạn muốn hiểu được người bản sứ và nói một cách dể dàng.Dùng các bài báo , tạp chí, chương trình truyền hình, phim, đài và các audio chuẩn.

  Học tiếng Anh chuẩn chứ không phải sách tiếng Anh.

  Quy tắc 7: Nghe và trả lời câu hỏi, đừng nghe và lặp lại

  Sử dụng bài học về nghe và trả lời câu hỏi: mini-story.

  Mỗi bài học mini-story người nói sẽ kể một câu chuyện ngắn đơn giản. Và ông ấy sẽ hỏi rất nhiều câu hỏi. Mỗi lần nghe câu hỏi đó bạn bấm nút dừng và trả lời nó. Bạn bắt buộc phải trả lời.

  Bạn học trả lời câu hỏi nhanh và càng nhanh càng tốt- không cần phải nghĩ. Tiếng anh của bạn sẽ trở nên tự động khi nói hoặc nghe.

  Để học tiếng anh theo phương pháp effortless english là bạn cần biết trước rằng những người học tiếng Anh và ngôn ngữ giỏi nhất là trẻ con: trẻ nhỏ học tiếng Anh theo quá trình tự nhiên. Và Effortless English là 1 hệ thống phương pháp duy nhất trên thế giới tạo ra 1 quá trình học tiếng Anh tự nhiên nhân tạo cho người lớn.

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN IDP LANGUAGE

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 -Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Email: [email protected]
  • Website: www.idplanguage.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ra Mắt Hệ Thống Học Tiếng Anh Effortless English Online Độc Quyền Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Thực Hành Effortless English Bởi Giảng Viên Pasal
 • Phản Xạ Giao Tiếp Effortless English
 • Sự Khác Biệt Của Phương Pháp Effortless English
 • Phương Pháp Học Effortless English Mới Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Sự Khác Biệt Của Phương Pháp Effortless English

  --- Bài mới hơn ---

 • Phản Xạ Giao Tiếp Effortless English
 • Hướng Dẫn Thực Hành Effortless English Bởi Giảng Viên Pasal
 • Ra Mắt Hệ Thống Học Tiếng Anh Effortless English Online Độc Quyền Tại Việt Nam
 • 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Effortless English
 • 7 Nguyên Tắc Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Effortless English
 • Phát âm tiếng Anh là nỗi sợ của rất nhiều bạn trẻ, vì chúng ta hầu hết đều không được dạy học đúng cách. Nếu bạn bị dính cách đọc theo kiểu ”Vietsub” và chưa biết học cách đọc thì đây chính là bài viết cho bạn!

  Tip 1: Tìm hiểu những lỗi phát âm phổ biến

  Bạn luyện tập phát âm hằng ngày, tìm hiểu rất nhiều các phương pháp học phát âm khác nhau để luyện tập. Nhưng, khi giao tiếp với người bản xứ, họ không hiểu bạn đang nói gì. Có thể là do bạn đã phát âm sai ngay từ đầu !

  Theo nhìn nhận chung của nhiều bạn, trở ngại chính của chúng ta khi học tiếng Anh là do nó quá khác biệt so với tiếng Việt. Tiếng Anh có các âm mới, trọng âm, nối chữ, nuốt chữ mà tiếng Việt không có, ngoài ra về ngữ điệu cũng là một khác biệt lớn. Phát âm chuẩn người bản xứ là một thử thách lớn mà bạn cần vượt qua.

  Vì vậy, hãy tìm hiểu những lỗi phát âm phổ biến, đặc biệt là những âm mà người Việt hay nói sai, bạn sẽ biết mình đang nói sai ở đâu và cần tập trung đầu tư học điều gì.

  Hãy tìm hiểu những điều này trước khi bắt đầu học phát âm và làm đúng ngay từ đầu, vì nếu bạn nói sai, sẽ tốn nhiều thời gian để sửa lại đấy.

  Típ 2 : Nghe lại phát âm tiếng Anh của chính mình

  Có nhiều bạn học phát âm tiếng Anh bằng cách nghe bài nói của người bản xứ, rồi tự nói lại và cố gắng mô phỏng đúng cách mà họ đọc từ, luyến láy, nhân nhá.

  Nhưng chỉ như vậy thôi thì chưa đủ! Để có được một sự so sánh chính xác nhất, bạn cần ghi âm phần nói của mình và tự nghe lại.

  Nghe có vẻ lạ nhỉ? Hẳn bạn đang tự hỏi “Tại sao tôi phải nghe lại phần nói đầy lỗi của bản thân mình”? Để xác định xem bạn đã phát âm như thế nào, có gì sai không, còn gì chưa chuẩn hay chưa hay không?

  Phát âm theo người bản xứ một cách chính xác, rồi xu hướng bắt chước một cách tự nhiên của con người sẽ giúp bạn mau chóng nói đúng và rõ ràng để mọi người đểu hiểu được.

  Tips 3 : Rèn luyện những câu nói “líu lưỡi”

  Những câu nói líu lưỡi được thiết kế nhằm tăng cường khả năng phát âm của bạn đối với những âm đặc biệt trong tiếng Anh.

  Ngoài ra, luyện tập nó sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác biệt giữa những âm na ná nhau mà trước giờ luôn làm bạn bối rối.

  The shells that she sells are sea shells I’m sure

  Típ 4 : Sưu tầm và học thuộc những câu đối thoại ngắn

  Trong giao tiếp tiếng Anh, có rất nhiều các câu đối thoại ngắn (ví dụ như right, no problem, alright, fine thanks, just a minute, you’re welcome, fine by me, let’s do it, yup…), hãy tìm kiếm, tổng hợp và học thuộc lòng chúng.

  Mỗi khi gặp phải trường hợp cần sử dụng, bạn không phải bối rối hay ừm à cân nhắc mà có thể ngay lập tức đưa ra câu trả lời phù hợp.

  Cách học này cần thực hành thường xuyên, vì trong mỗi ngữ cảnh khác nhau bạn sẽ sử dụng những mẫu câu khác nhau để trả lời. Điều này cũng chính là bí quyết giúp bạn không bị “bí” trong khi giao tiếp tiếng Anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Effortless English Mới Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Phương Pháp Effortless English Có Hiệu Quả Thực Sự Không
 • Phương Pháp Effortless English Là Gì
 • Rèn Bé Tự Ngủ Easy Nên Hay Không? Làm Thế Nào Giúp Bé Tự Ngủ Ngon?
 • Bật Mí Bữa Ăn Healthy Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Effortless English Có Hiệu Quả Thực Sự Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Effortless English Mới Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Sự Khác Biệt Của Phương Pháp Effortless English
 • Phản Xạ Giao Tiếp Effortless English
 • Hướng Dẫn Thực Hành Effortless English Bởi Giảng Viên Pasal
 • Ra Mắt Hệ Thống Học Tiếng Anh Effortless English Online Độc Quyền Tại Việt Nam
 • Nếu dịch theo đúng nghĩa đen, Effortless English có nghĩa là là học tiếng Anh mà không cần nỗ lực nhiều nhưng không có nghĩa là lười biếng và không cần cố gắng. Ngược lại, Effortless English là kết quả từ những nỗ lực nhỏ nhặt nhất trong việc học tiếng Anh hàng ngày của bạn. Học tiếng anh theo phương pháp Effortless English nhằm giúp đỡ người học tiến bộ nhanh và nói tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng, không bị gượng ép, căng thẳng hay lo lắng.

  AJ HOGE – người sáng lập “effortless english system” (hệ thống phương pháp học tiếng anh hiệu quả mà không phải nỗ lực nhiều) , đem đến phương pháp effortless english có hiệu quả cho mọi đối tượng muốn học tiếng Anh và nâng cao trình độ của mình

  Phương pháp effortless english có hiệu quả nhất chính là tuân thủ theo 7 quy tắc sau đây:

  • Quy tắc 1: Don’t Study Inpisual Word. (Dừng ngay lại việc học các từ Tiếng Anh một cách riêng lẻ).
  • Quy tắc 2: Don’t study Grammar Rules (Không học các quy tắc ngữ pháp)
  • Quy tắc 3: Learn with your ears, not your eyes (học bằng tai chứ không phải bằng mắt)
  • Quy tắc 4: Deeply learning (Học thật kỹ thật sâu)
  • Quy tắc 5: Learn with Poin Of View mini Story (Học ngữ pháp qua những câu hỏi ở các thì khác nhau sử dụng những đoạn hỏi đáp ngắn)
  • Quy tắc 6: Learn Real English (Học tiếng anh thực tế chứ không phải tiếng anh sư phạm)
  • Quy tắc 7: Listen and Answer (Nghe và trả lời

  Để học theo phương pháp effortless english có hiệu quả nhất, đem lại thành công, bạn cần phải nắm được cách học sao cho hiệu quả, và tại IDP LANGUAGE

  đã có rất nhiều những bài viết hướng dẫn cách học cho các bạn. Bạn cần học như thế nào? Học phần nào trước, phần nào sau? Khi nào bạn chuyển qua bài khác?… Mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng

  Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Anh Trực Tuyến IDP LANGUAGE

  • Địa chỉ: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Website: chúng tôi Email: [email protected]
  • Đến với IDP Language – cùng học theo phương pháp effortless english có hiệu quả nhất dành riêng cho bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Effortless English Là Gì
 • Rèn Bé Tự Ngủ Easy Nên Hay Không? Làm Thế Nào Giúp Bé Tự Ngủ Ngon?
 • Bật Mí Bữa Ăn Healthy Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
 • Có Gì Trong Khái Niệm Ăn Kiêng “healthy” Của Người Tiêu Dùng Việt Nam?
 • Chế Độ Ăn Eat Clean Giảm Cân Là Gì? Menu Giảm Cân Trong 7 Ngày
 • Phương Pháp Effortless English Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Effortless English Có Hiệu Quả Thực Sự Không
 • Phương Pháp Học Effortless English Mới Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Sự Khác Biệt Của Phương Pháp Effortless English
 • Phản Xạ Giao Tiếp Effortless English
 • Hướng Dẫn Thực Hành Effortless English Bởi Giảng Viên Pasal
 • Đây là một phương pháp hoc tiếng Anh rất hay hiệu quả. Học tiếng Anh từ gốc (học như 1 đứa trẻ) và học là phải dùng được (chứ không như học ngữ pháp). Đây là phương pháp giúp người Việt Nam có thể nâng cao cách nói tiếng Anh cũng như tìm được phương pháp học đúng đắn . Có người ngữ pháp rất giỏi nhưng khi nói chuyện với người bản ngữ thì như bị câm và điếc . Nhưng bây giờ điều đó không quan trọng nữa rồi, vì đã có Effortless Enghlis

  2. Nguồn gốc của Effortless English

  Tác giả chính của phương pháp học hiện đại Effortless English này là A.J. Hoge – một giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) – đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Sau nhiều năm dạy tiếng Anh cho các sinh viên nước ngoài, ông nhận thấy rằng phần lớn các sinh viên đều không gặp phải khó khăn gì khi học ngữ pháp tiếng Anh, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt. Họ đạt điểm ngữ pháp rất cao trong các kì thi kiểm tra. Thế nhưng khi trực tiếp nói chuyện với các sinh viên, ông phát hiện rằng khả năng nói tiếng Anh của họ thì ngược lại, không được tốt. Phải có một cái gì đó để cải thiện kỹ năng nghe, nói của không chỉ một người mà là rất, rất nhiều người, một ý tưởng mới được hình thành trong ông. Và phương pháp Effortless English ra đời

  Để thực sự hiểu phương pháp Effortless English là gì bạn cần biết trước rằng những người học tiếng Anh và ngôn ngữ giỏi nhất là trẻ con: trẻ nhỏ học tiếng Anh theo quá trình tự nhiên. Và Effortless English là 1 hệ thống phương pháp duy nhất trên thế giới tạo ra 1 quá trình học tiếng Anh tự nhiên nhân tạo cho người lớn. Nhược điểm lớn nhất và cũng là cái khó nhất của Effortless English (EE) đó là đòi hỏi người học cần có 1 sự kiên trì, quyết tâm cao độ. Bởi lẽ người học phải nghe đi nghe lại các bài học của EE trong vòng 1 – 2 tuần, nghe ít nhất 1h/ngày.

  Nhưng mọi thứ đều sẽ được đền đáp đúng nghĩa nếu như bạn thật sự đam mê và kiên trì. Bây giờ không cần lăn tăn phương pháp Effortless English là gì nữa rồi đúng không nào.

  • Thời gian làm việc 24/7
  • Address: 128 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM
  • Tel: (08) 38455957 -Hotline: 0987746045 – 0909746045
  • Email: [email protected]
  • Website: www.idplanguage.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rèn Bé Tự Ngủ Easy Nên Hay Không? Làm Thế Nào Giúp Bé Tự Ngủ Ngon?
 • Bật Mí Bữa Ăn Healthy Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
 • Có Gì Trong Khái Niệm Ăn Kiêng “healthy” Của Người Tiêu Dùng Việt Nam?
 • Chế Độ Ăn Eat Clean Giảm Cân Là Gì? Menu Giảm Cân Trong 7 Ngày
 • Thực Đơn Eat Clean Giảm Cân Theo Xu Hướng Thế Giới
 • Chuẩn Âm Điệu Tự Nhiên Với Shadowing Trong Phương Pháp Effortless English

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Tắc Smart Là Gì? Cách Xác Định Mục Tiêu Theo Nguyên Tác Smart
 • Phương Pháp Phân Tích Swot Và Ứng Dụng Của Nó Trong Truyền Thông Tiếp Thị
 • Phương Pháp Giáo Dục Sớm Shichida Giúp Trẻ Như Thế Nào?
 • Phương Pháp Shichida Và Cách Áp Dụng Tại Nhà Hiệu Quả
 • 10 Cách Trị Hôi Nách Vĩnh Viễn Triệt Để Hiệu Quả Tận Gốc
 • B ạn có đang nói tiếng anh với kiểu phát âm ”vietsub” chứ, bạn có muốn cải thiệu khả năng với âm ngữ tốt hơn, phương pháp Shadowing sẽ là một phương thuốc dành cho bạn

  Kiểu phát âm tiếng anh theo cách thuận tiếng việt đang là đặc điểm chung của những bạn chưa có kĩ năng Speaking tốt. Để có khả năng Speaking tốt, ngoài sự chăm chỉ ra, chúng ta cần có phương phát phù hợp với bản thân. Vì thế, Pasal sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháo mang tên Shadowing

  Trước khi vào phương pháp Shadowing, nếu các bạn chưa tự tin vào khả năng phát âm của mình thì các bạn có thể tham khảo nội dung phần trước, phát âm chuẩn ngữ âm 44 âm IPA với phương pháp chuẩn hóa với Effortless English.

  Bạn hãy lấy chiếc smartphone của mình và bật chế độ ghi âm, sau đó hãy nói:

  I can speak English very well! But I can’t speak like an american.

  Luyện ngữ điệu trong tiếng Anh :

  Yếu tố quyết định khiến bạn trở nên “Tây” hơn, đồng thời ghi điểm tuyệt đối khi đáp ứng được chuẩn mực ngữ âm giống họ và sẽ mở rộng khả năng giao tiếp, mở rộng thêm cơ hội thành công khi nói chuyện với người người nước ngoài đấy. Tuy nhiên, đâu phải dễ để bắt chước được khi chúng ta sống ở Việt Nam, và chất giọng đặc “Việt” rồi thì sao mà “Tây” được chứ?

  Đó cũng chính là mục đích của Pasal dưới bài viết này, sẽ giúp bạn có được phương pháp “vượt rào độc nhất vô nhị”

  Cách đọc, nói tiếng Anh sao cho có ngữ điệu, ngữ âm Shadowing để có được ngữ âm như một người bản xứ.

  Shadowing là gì?

  Hay làm sao để có thể nói ngữ điệu(âm điệu) như người bản ngữ?

  Shadow có nghĩa là bóng (bóng râm, bóng do ánh sáng tạo ra)

  Còn Shadowing, hiểu đơn giản là cách học hay kỹ thuật luyện nói (cách nói, cách đọc) ngữ âm tiếng Anh theo người bản ngữ tới mức nhanh và giống hết như một cái bóng của họ vậy.

  Để làm được điều này, bạn cần làm theo các bước sau:

  Bước 1: Chọn tài liệu ngắn, đơn giản, thú vị, càng nhiều cảm xúc càng tốt (tốt nhất là Movie)

  Bước 2: Tìm cách để hiểu toàn bộ nội dung của tài liệu đó.

  Bước 3: Xem đi xem lại, nghe đi nghe lại tài liệu đó thật nhiều lần, để ý từng phần âm đuôi, nối âm, nhấn trọng âm, ngữ điệu của từng câu, để ý cả cảm xúc của nhân vật đang nói.

  Bước 4: Xem đi xem lại, dừng và bắt chước cách đọc theo từng câu, thậm trí từng cụm từ. Chỗ nào khó thì tra lại từ điển, tập nối âm theo, bắt chước theo, làm đi làm lại đến khi được thì thôi.

  Bước 5: Tập SHADOWING theo cả Video tài liệu đó, nói ngay lập tức theo người bản ngữ, (không nhấn nút dừng), tập đi tập lại thật nhiều cho đến khi thành thục.

  Bước 6: Tự quay video lại phần nói của mình, rồi so sánh ngữ điệu với tài liệu gốc của người bản ngữ. Tiếp tục Shadowing đến khi hài lòng thì thôi.

  Khi bạn làm được đến bước 6, thì tôi tin chắc rằng ngữ âm, ngữ điệu tiếng Anh của bạn đã trở nên cực kỳ Tây rồi.

  Để nghe hiệu quả với kỹ thuật Shadowing, bạn cần lưu ý hai điều sau:

  1. Understandable Input: Đầu vào dễ hiểu

  Cần chọn tài liệu dễ hiểu để nghe, tốc độ nói phù hợp với khả năng nghe của bạn. Con số thích hợp dành cho bạn là 70%. Khi nghe tài liệu đó, bạn phải thấy rằng mình hiểu được trên 70% tài liệu đó. Nếu thấp hơn, nếu chọn lại tài liệu ngay lập tức.

  Tại sao ư? Vì nếu bạn nghe tài liệu mà có quá nhiều từ vựng mới, sẽ khiến bạn cảm thấy quá khó để hiểu nội dung. Hoặc tốc độ nói quá nhanh trong khi khả năng nghe của bạn chưa tốt, đôi tai còn chưa quen, vậy thì việc nghe này đang quá căng thẳng so với bạn. Hãy dừng lại ngay và chọn tài liệu khác, vì nếu không, bạn cũng sẽ sớm bỏ cuộc thôi.

  2. Interesting: Tài liệu thú vị.

  Rất đơn giản, để thành công với tiếng anh, bạn cần nghe mỗi tiếng từ 1-3 tiếng. Bạn phải học và luyện tập tiếng Anh nói chung và ngữ âm, ngữ điệu hằng ngày để hình thành thói quen. Nhưng nếu bạn không chọn tài liệu thú vị cho riêng bạn, thì bạn cũng sẽ nhanh chóng bỏ cuộc với việc nghe, vì tài liệu đó vốn đã nhàm chán, nghe đi nghe lại càng nhàm chán hơn khi bạn phải nghe mỗi ngày.

  Nếu bạn còn đang gặp phải tình trạng cảm thấy mệt mỏi vì nghe mỗi ngày, mất tập trung khi nghe, nghe được vài phút thì rơi vào tình trạng buồn ngủ… thì có nghĩa là cách bạn luyện nghe mỗi ngày không mang lại hiệu quả cho bạn.

  1. Deep Listening: Nghe thật sâu

  Muốn thực sự thay đổi khả năng nghe hiểu, từ vựng, phát âm, ngữ điệu tiếng Anh cùng như phản xạ của mình, thì bạn phải thay đổi ngay tư duy về việc nghe. Đó chính là phải nghe thật sâu. Nghe thật kỹ mỗi tài liệu mà mình luyện.

  Lời khuyên dành cho bạn là hãy nghe một bài học trong ít nhất 3-5 ngày, thậm trí 7-10 ngày. Số lần nghe lặp đi lại khoảng 30-70 lần. Việc này sẽ giúp bạn tăng dần khả năng nghe hiểu, từ vựng và phát âm cũng như phản xạ.

  Mỗi ngày hãy đặt ra mục tiêu riêng của mình cho một bài học nào đó.

  Ngày 1: Nghe để hiểu 100% nội dung.

  Ngày 2: Nghe để hiểu lập tức nội dung mình nghe được.

  Ngày 3: Nghe để bắt chước 100% ngữ âm từng từ trong bài, nhất là những từ khó.

  Ngày 4: Nghe để bắt bước nối âm, ngữ điệu trong từng câu tiếng Anh.

  Ngày 5: Nghe để bắt chước cảm xúc của nhân vật gắn với ngữ điệu trong câu.

  Đích đến cuối cùng của bạn cho mỗi bài học là Nghe mà có thể bắt chước nói theo ngay ngữ điệu người bản ngữ mà không cần suy nghĩ về bất kỳ điều gì. Hãy thực sự kiên trì, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì của việc nghe sâu sau mỗi bài học.

  2. Every day, Every time, Every where: Nghe mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi.

  Đây là nguyên tắc bắt buộc, nhưng rất nhiều người thất bại và bỏ cuộc tiếng Anh vì không hiểu và xem nguyên tắc này. Muốn thành công với tiếng Anh, bạn phải dành ra 2-3 tiếng mỗi ngày. Nhưng chẳng ai rảnh hoàn toàn để nghe như vậy cả. Rồi sau đó bạn lại biện hộ rằng mình bận, mình quá nhiều việc nên không học được tiếng Anh.

  Không! Tiếng Anh không cần bạn phải dành thời gian như trên trường lớp. Bạn chỉ cần dành thời gian chút một cho nó, 10 phút, 15 phút, 20 phút tranh thủ mỗi lần bạn đang đi bộ đến trường, đi chợ, ngồi xe bus, giặt quần áo, nấu cơm,.. hãy nghe tận dụng thời gian mỗi ngày. Bạn sẽ thấy việc nghe trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy thử đi hỏi tất cả những người thành công với tiếng Anh, họ sẽ cho bạn cùng một câu trả lời: Nghe mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi!

  3. 30 minutes Maximum: Tối đa 30 phút mỗi lần nghe.

  Tại sao chỉ nên nghe thời gian tối đa 30 phút cho mỗi lần nghe?

  Dựa theo nghiên cứu, khi bộ não của bạn hoạt động quá 30 phút, sẽ giảm hoàn toàn khả năng tập trung. Đây chính là nguyên nhân tại sao bạn thấy rằng mình không thể tập trung được khi nghe. Thậm trí nhiều bạn chỉ tập trung được nghe tiếng Anh trong vòng 5-10 phút đầu tiên. Vậy thì để nghe hiệu quả, bạn cần phải tìm đủ mọi cách làm bộ não của mình tập trung tốt hơn khi nghe.

  Chỉ khi bạn chọn đúng tài liệu nghe (What), làm đúng theo phương pháp nghe theo 3 nguyên tắc trên (How), tin chắc rằng sau 3 tháng, khả năng nghe và giao tiếp tiếng Anh có ngữ âm, ngữ điệu của bạn đã đột phá hoàn toàn. Hãy thực sự tin và làm theo những nguyên tắc trên. Tất cả những người thành công với tiếng Anh đều có chung những nguyên tắc này. Tôi tin rằng bạn sẽ là người thành công tiếp theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luyện Nói Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Shadowing ” Anh Ngữ Zim
 • Shadowing + Chép Chính Tả
 • Bài Giảng Về Phương Pháp So Sánh Hay
 • Phương Pháp Stem Là Gì? 3 Đặc Điểm Quan Trọng Của Giáo Dục Stem
 • Chi Phí Chữa Viêm Lộ Tuyến Bằng Rfa Có Đắt Không?
 • Xu Hướng Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Effortless English

  --- Bài mới hơn ---

 • Aj Hoge Bất Ngờ Với Phương Pháp Học Tiếng Anh Của Người Việt
 • Trac Nghiem Vi Sinh Dhy Duoc Hue
 • Nguyên Lý Phương Pháp Dumas Là Gì
 • Cách Tính Giá Xuất Kho Theo Phương Pháp Fifo
 • Bài Tập Về Tính Giá Các Đối Tượng Kế Toán
 • Embed Size (px)

  DESCRIPTION

  Effortless English Fanclub Community – Trích từ bài viết XU HƯỚNG HỌC TIẾNG ANH KIỂU MỚI của báo điện tử 24 Giờ xuất bản ngày 17/04/2013 và XU HƯỚNG HỌC TIẾNG ANH HIỆN ĐẠI trên báo điện tử hội khuyến học Dân Trí xuất bản ngày 12/04/2013 http://www.effortlessenglishclub.edu.vn

   1. ` Effortless English Fanclub Community Trang 1 Xu hng hc ting anh giao tip phn x vi EFFORTLESS ENGLISH Trang 1 http://www.effortlessenglishclub.edu.vn Thc trng Vit Nam cho thy hu ht cc sinh vin cng nh ngi ang theo hc ting Anh u gp kh khn trong vic nghe v ni ting Anh. Vic tm c a ch hc tin cy, p dng mt phng php hc ng n, hiu qu s gip hc vin nng ng trong giao tip ting Anh l c mt vn t ra LON TRUNG TM, M H PHNG PHP Nhng nm gn y, nhu cu hc ting Anh ang ngy cng tng cao. Ngi hc thuc mi thnh phn x hi v tui vi cc mc ch khc nhau. p li cc Trung tm Anh ng mc ln nh nm vi cc th loi khp ni: lp cn bn, nng cao, lp luyn thi IELTS, TOEFL… Nhiu trung tm vi v ngoi rt honh trng, thng tin kha hc hp dn, c s vt cht hin i khin nhiu ngi mt oan hng triu ng v v mng ch sau vi tun hc tp. i ng gio vin bn ng c gii thiu l chn lc, giu kinh nghim nhng thc cht ch l nhng anh Ty ba l khng c bng cp hay nghip v s phm. Gio vin Vit Nam th a s l gio vin tr mi ra trng, h nhit tnh nhng mt s trnh cn hn ch: pht m sai c bn, khng c phng php truyn dy hp l, cha k c nhng trung tm cn t trng bin gn vi tn cc t chc uy tn hay ging vin ni ting la bp nhng ngi hc.

  2. ` Effortless English Fanclub Community Trang 2 Xu hng hc ting anh giao tip phn x vi EFFORTLESS ENGLISH Trang 2 http://www.effortlessenglishclub.edu.vn Vy lm sao tm c a ch hc ng tin cy, gio trnh m bo v phng php ging dy ph hp l cu hi bn khon ca ng o hc vin mun hc tt ting Anh thc s. XU HNG HC TING ANH BNG PHNG PHP HIN I Theo nghin cu ca Tin s chúng tôi – ging vin c bng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) v c kinh nghim ging dy nhiu trng i hc trn th gii, a s sinh vin khng gp kh khn g khi hc ng php ting Anh, tuy nhin kh nng nghe ni rt hn ch. Sau hn 12 nm dy Anh ng cho cc sinh vin nc ngoi, thy AJ Hoge nhn thy mt vn chung ph bin ca hu ht cc sinh vin cng nh nhng ngi hc ting anh. l hu ht sinh vin u khng gp kh khn g trong vic hc ng php, kh nng c hiu ca h rt tt xong li cm thy khng thoi mi hoc cng thng khi ni ting Anh. Thm ch, i khi mt s cn cm thy ti t, tht vng mi khi c nh ni ting Anh. Sau hn 12 nm dy Anh ng cho cc sinh vin nc ngoi, vi kinh nghim ging dy ti nhiu trng i hc trn th gii, theo nghin cu ca tin s chúng tôi ging vin c bng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages), nhn thy mt vn chung ph bin ca hu ht cc sinh vin cng nh nhng ngi hc ting anh. l hu ht sinh vin u khng gp kh khn g trong vic hc ng php, kh nng c hiu ca h rt tt xong li cm thy khng thoi mi hoc cng thng khi ni ting Anh. Thm ch, i khi mt s cn cm thy ti t, tht vng mi khi c nh ni ting Anh. khc phc im yu ny tin s chúng tôi pht trin mt phng php hc tp gip nng cao kh nng ni ting Anh phng php Effortless English. Phng php hc tp p dng theo quy trnh t nhin nht vi mc tiu Ni ting Anh lu lot, d dng v t ng. Chng trnh hc ting Anh Effortless English c thit k vi nhng thnh phn hc hin i v hiu qu vt tri so vi cch ging dy truyn thng ti cc trng hc, i hc hay cc trung tm Anh ng hin ti. Mt phng php m bn c th hc t vng v ng php nhanh gp 4 5 ln so vi cch hc thng thng ch cn nghe v tr li cc cu tr li ca bi hc Mini-Stories, nh t ting Anh v ng php mi mi nh phng php hc su, hc ting Anh trnh khng phi hc vn phm m nh cch nhng tr em bn ng hc theo cch t nhin. Sau khi c chng nhn v p dng ging dy trn 25 quc gia trn th gii (M, Mexico, Brazil, Php, c, Nht Bn, Singapore), chng trnh hc Effortless English ca tin s chúng tôi gip hng triu 3. ` Effortless English Fanclub Community Trang 3 Xu hng hc ting anh giao tip phn x vi EFFORTLESS ENGLISH Trang 3 http://www.effortlessenglishclub.edu.vn ngi ci thin phng php hc ting Anh v c th giao tip ting Anh tri chy ch trong vng 6 thng p dng. Trong nhng nm 2011-2012-2013 va qua, tin s A.J Hoge lin kt vi t chc o to quc t Langmaster International a phng php Effortless English vo ging dy chnh thng ti Vit Nam. T chc o to quc t Langmaster International s l n v tin phong v c quyn ging dy chng trnh Effortless English di s bo tr v h tr o to trc tip bi tin s A.J Hoge. Xem video ti y: https://www.youtube.com/watch?v=fykmLCyKf4o&list=PLy1mm_sYOzCQRzf_HviogVpNSgZT21uSM 4. ` Effortless English Fanclub Community Trang 4 Xu hng hc ting anh giao tip phn x vi EFFORTLESS ENGLISH Trang 4 http://www.effortlessenglishclub.edu.vn Effortless English Fanclub Community chúng tôi Sansangdethanhcong.com chúng tôi [email protected] chúng tôi https://www.facebook.com/effortlessenglishfanclub http://youtube.com/EffortlessEnglishFC http://google.com/+EffortlessenglishclubVn https://twitter.com/eefanclubvn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Với Phương Pháp Effortless English
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Effortless English Hiệu Quả.
 • Phương Pháp Effortless English Là Gì?
 • Bảng Sinh Hoạt Ăn Ngủ Easy Của Trẻ Theo Độ Tuổi
 • Phương Pháp Easy Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Với Phương Pháp Effortless English

  --- Bài mới hơn ---

 • Xu Hướng Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Effortless English
 • Aj Hoge Bất Ngờ Với Phương Pháp Học Tiếng Anh Của Người Việt
 • Trac Nghiem Vi Sinh Dhy Duoc Hue
 • Nguyên Lý Phương Pháp Dumas Là Gì
 • Cách Tính Giá Xuất Kho Theo Phương Pháp Fifo
 • Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

  1. Ai là người đã sáng tạo ra phương pháp Effortless English?

  A.J.Hoge (thạc sĩ về ngôn ngữ học T.E.S.O.L; tiến sĩ về công tác xã hội; bằng cử nhân về báo chí) chính là cha đẻ của phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả Effortless English.

  2. Động lực giúp chúng tôi nghiên cứu ra phương pháp học Effortless English

  Tiến sĩ chúng tôi là người có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trong 12 năm cho các sinh viên nước ngoài, trong ngần ấy thời gian dạy học, thầy đã phát hiện ra một đề chung mà hầu hết học viên của mình mắc phải: khá căng thẳng và thiếu tụ tin khi nói tiếng Anh dù ngữ pháp, từ vựng, khả năng đọc hiểu rất tốt.

  3. Phương pháp học giao tiếp hiệu quả Effortless English

  Phương pháp Effortless English của tiến sĩ chúng tôi hướng tới việc học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, khiến cho người học cảm thấy nhẹ nhàng, không bị áp lực hay căng thẳng.

  Nguyên lý quan trọng của phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả Effortless English là thành công của việc học tiếng Anh đến từ yếu tố tâm lý.

  Bạn có đồng ý với Edu2Review rằng khi bạn học một thứ gì đó với tâm trạng thoải mái, không bị gò bó thì bạn sẽ dễ tiếp thu kiến thức đó hơn không?

  Phương pháp Effortless English chính là phương pháp như vậy, người học hoàn toàn không biết mình đang học mà chỉ như là mình đang trải nghiệm một ngôn ngữ.

  Với từ PROVIDE: to give something to somebody or make it available for them to use.

  Một từ vựng đơn giản với một cách định nghĩa dễ hiểu, nếu như bạn chỉ học từ vựng PROVIDE không thì bạn đã bỏ đi những cụm từ hay và quan trọng của PROVIDE rồi (nói ngắn gọn là cách dùng từ đó).

  Chúng ta có: PROVIDE something for somebody

  PROVIDE somebody with something

  PROVIDE something to somebody

  (Chúng ta còn có cụm hiếm gặp: PROVIDE against something…)

  – Deep learning English (Học tiếng Anh thật sâu)

  Nguyên tắc này theo chúng tôi là “repeat what you learn again again and again” (lặp lại những gì bạn học nhiều lần).

  Học sâu cách sử dụng từ chứ không phải học cho thuộc từ vựng bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần là cách học của nguyên tắc này.

  – Do not study Grammar (Không học ngữ pháp)

  Với A.J.Hoge, thầy không phải khuyên các bạn không học ngữ pháp mà khi đến với phương pháp này, bạn: không học ngữ pháp quá “excessively” (Không học ngữ pháp quá mức) và ngữ pháp là “for writing” (ngữ pháp là cho writing)

  Khi chúng ta nói tiếng Anh, chúng ta quá chú trọng vào ngữ pháp. Chính nỗi lo đó làm cho bạn thiếu tự tin khi giao tiếp.

  – Listening English (Nghe tiếng Anh)

  Có lẽ nghe tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện khả năng nghe, nói của bạn đấy. Con người rất dễ bắt chước theo điều gì đó nếu như điều đó được lặp đi lặp đi lặp lại nhiều lần trong cuộc sống.

  Nghe giọng đọc của người bản xứ hàng ngày sẽ giúp cho bạn ghi nhớ giọng đọc và ngữ điệu của họ vào tâm trí của mình.

  Nói tóm lại, nghe tiếng Anh hàng ngày là cách học nghe, nói tốt nhất cho những bạn muốn cải thiện ngữ điệu cũng như giọng đọc tiếng Anh của mình.

  – Point of view stories (Những mẫu chuyện ở nhiều góc nhìn)

  Ở phương pháp hơi khó hiểu này, thầy Hoge đề xuất bạn nênhọc thông qua các mẩu câu chuyện ngắn ở nhiều thì khác nhau rồi tự mình thuật lại câu chuyện này ở những thì phù hợp.

  – Learn real English (Học tiếng Anh thật)

  Với nguyên tắc này, chúng tôi khuyên người học nên học tiếng Anh theo những gì mà người bản xứ đối thoại hàng ngày. Bạn có thể tìm học những đoạn đối thoại này thông qua các bộ phim nước ngoài, BBC và nhiều nguồn khác.

  Bạn cũng nên tìm học những thành ngữ thú vị mà người bản xứ dùng hàng ngày vì họ thường dùng thành ngữ thay vì nhiều từ vựng trong câu nói hàng ngày của mình.

  – Answer quickly, automatically (Trả lời thật nhanh, một cách tự động)

  Mục tiêu của nguyên tắc này là giúp bạn tạo được phản xạ trả lời nhanh khi gặp trường hợp thực tế bên ngoài. Bởi khi giao tiếp thực, rất nhiều người nghe sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ bạn suy nghĩ câu trả lời và sắp xếp câu trả lời sao cho hợp lý.

  Việc rèn cho mình phản xạ nhanh trong việc trả lời khi nghe xong câu hỏi là việc làm cần thiết và bạn cần rèn luyện thường xuyên để đạt được mục tiêu của nguyên tắc này.

  Tóm lại, phương pháp học tiếng Anh giao tiếp Effortless English rất phù hợp nếu như bạn muốn phát triển khả năng nghe, nói của mình (chứ không phải là tiếng Anh một cách tổng quát).

  Với việc học theo phương pháp này, bạn sẽ cần phải kiên nhẫn và học tập thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Hồng Ngọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Effortless English Hiệu Quả.
 • Phương Pháp Effortless English Là Gì?
 • Bảng Sinh Hoạt Ăn Ngủ Easy Của Trẻ Theo Độ Tuổi
 • Phương Pháp Easy Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Phương Pháp Điều Khiển Thích Nghi, Bền Vững Hệ Euler
 • Tin tức online tv