Top 10 # Phương Pháp Giảm Cân Master Cleanse Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Giảm Cân Bằng Phương Pháp Giảm Cân If

Cập nhật ngày: 31/07/2020

Giảm cân bằng phương pháp giảm cân IF (intermittent fasting) là gì?

Giảm cân bằng phương pháp giảm cân IF (Intermittent Fasting) hay còn gọi là phương pháp nhịn ăn gián đoạn là phương pháp giảm cân theo nguyên tắc đốt cháy những chất béo, mỡ thừa có trong cơ thể. Bằng cách để cho cơ thể của bạn bị đói, khi đó cơ thể sẽ phải sử dụng chất béo dự trữ có trong cơ thể bạn hay đốt cháy mỡ thừa dự trữ trong cơ thể. Nói đơn giản và chính xác thì khi áp dụng phương pháp giảm cân này, bạn sẽ phải nhịn ăn trong một thời gian nhất định. Vậy nhịn ăn gián đoạn thì cách nhịn ăn như thế nào?

Cách giảm cân bằng phương pháp IF

Cách giảm cân bằng phương pháp IF được nhiều chị em lựa chọn để thực hiện chế độ giảm cân lấy lại vóc dáng thon gọn. Phương pháp nhịn ăn giảm cân gián đoạn cụ thể ra sao thì không phải chị em nào cũng biết.

Phương pháp giảm cân intermittent fasting 16/8 là gì?

Phương pháp ăn kiêng 16/8: Phương pháp ăn kiêng intermittent fasting 16/8 là gì? Có thể hiểu đơn giản là trong 24 giờ bạn có quyền ăn bình thường 3 bữa ăn trong ngày nhưng chỉ ăn 3 bữa này trong vòng 8 tiếng. Sau đó, 16 tiếng còn lại bạn hoàn toàn không được ăn gì cả.

Phương pháp giảm cân intermittent fasting 20/4 và 5/2 là gì

Phương pháp ăn kiêng 20/4: Phương pháp ăn kiêng intermittent fasting 20/4 là gì? Cũng tương tự như phương pháp 16/8 nhưng phương pháp 20/4 khắc nghiệp hơn rất nhiều, 20/4 nghĩa là bạn chỉ có thể ăn trong 4 tiếng còn 20 tiếng còn lại bạn không được ăn gì cả.

Phương pháp ăn kiêng 5/2: Khác với 2 mức độ trên, phương pháp ăn kiêng 5/2 là phương pháp áp dụng trong 7 ngày. Trong 7 ngày này bạn có thể ăn uống bình thường trong 5 ngày, còn 2 ngày còn lại bạn chỉ được ăn 1 – 2 bữa trong ngày, tương đương khoảng 500 – 600 calo.

Phương pháp 24 hours Fasting: Phương pháp có thể nói là phương pháp gắt gao và khắc nghiệt nhất trong các mức độ giảm cân của phương pháp IF. Với 24 hours Fasting bạn chỉ được ăn duy nhất 1 bữa trong cả ngày.

Khác biệt của phương pháp này là khi giảm cân bằng phương pháp IF bạn sẽ không phải ăn kiêng các món mà bạn yêu thích. Bạn có thể bổ sung chất béo tốt từ bơ và cá, bổ sung protein từ trứng, ăn thêm rau củ quả…

Cơ chế giảm cân bằng phương pháp giảm cân IF

Cơ chế giảm cân cơ bản của phương pháp IF là sự tham gia hoạt động của hormone có tên insulin và growth hormone (GH).

Growth hormone là một trong những hormone giúp đốt mỡ hiệu quả. Đặc biệt là ở chỗ nó sẽ bảo vệ cơ trong quá trình giảm cân và chỉ đốt mỡ trong cơ thể mà thôi.

Nếu growth hormone là chìa khóa giúp cơ thể giảm cân thành công thì insulin lại ngược lại. Khi bạn ăn, nồng độ insulin sẽ tăng khiến gan tăng dự trữ chất béo. Lượng chất béo được dự trữ này nếu quá lâu không được sử dụng thì nó sẽ được chuyển thành mỡ thừa. Và dĩ nhiên, khi bạn không ăn thì lượng insulin sẽ giảm. Khi bạn nhịn ăn cơ thể sẽ sản sinh growth hormone nhiều gấp 5 lần bình thường. Lượng growth hormone này sẽ đốt cháy đường dự trữ trong gan (glycogen), sau đó đến chất béo để tạo năng lượng cho cơ thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Giảm cân theo phương pháp IF có tốt không?

Giảm cân theo IF – intermittent fasting có tốt không? Đọc các mức độ giảm cân IF ở trên và nhất là phương pháp 24 hours Fasting thì có thể nhận ra đây là một phương pháp giảm cân đi ngược lại hoàn toàn với mọi quy chuẩn trong ăn uống giảm cân vẫn áp dụng: không chia nhỏ bữa ăn, bỏ bữa sáng,…

Giảm cân bằng nhịn ăn gián đoạn có hiệu quả? Tuy có nhiều ý kiến trái chiều xong giảm cân bằng phương pháp giảm cân IF đã và đang được đông đảo người áp dụng và nhận được phản hồi tích cực. Theo nghiên cứu phương pháp giảm cân IF không chỉ giúp giảm cân, mà còn có khả năng giúp làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2, các bệnh về nhiễm trùng. Hơn nữa phương pháp này còn giúp phát triển các tế bào thần kinh mới, ngăn ngừa Alizamer và giảm stress kinh niên…

Giảm cân bằng IF với những bạn ít thời gian nấu nướng và ăn uống thì đây đúng là một phương pháp tuyệt vời vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm cả tiền bạc. Dĩ nhiên, có ưu điểm thì cũng có nhược điểm. Với những người không phù hợp với phương pháp giảm cân này nếu áp dụng nó thì sẽ khiến tình trạng sức khỏe trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Những người không thể áp dụng thực đơn giảm cân IF

Người thiếu cân (BMI <18.5).

Người có tiền sử rối loạn tiêu hóa.

Người bị bệnh tiểu đường, người có vấn đề về đường trong máu.

Người có vấn đề về đường huyết, huyết áp thấp.

Người đang sử dụng thuốc, bị gout hoặc nồng độ axit uric cao…

Người đang dùng thuốc.

Phụ nữ: dù chưa có nghiên cứu chính xác trên cơ thể người, nhưng nghiên cứu ở chuột cho thấy IF làm chuột cái gầy gò, nam tính hơn, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và nội tiết tố ảnh hưởng đến kế hoạch sinh con. Một số phụ nữ cũng bị mất kinh khi áp dụng phương pháp giảm cân IF, và khi họ ngưng phương pháp này thì kinh nguyệt trở lại bình thường. Vậy nên nếu chị em phụ nữ định áp dụng phương pháp giảm cân này Phụ nữ đẹp khuyên chị em nên áp dụng từ từ, và khi có dấu hiệu chậm kinh, mất kinh thì phải dừng lại ngay. Nhất là phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú thì càng không nên áp dụng phương pháp này.

Với người bình thường khi nhịn ăn gián đoạn – áp dụng chế độ giảm cân IF thì bạn có thể bị một số ảnh hưởng phụ như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đầy hơi, tiêu chảy, ợ nóng… trong thời gian đầu. Với những người phù hợp với phương pháp giảm cân IF thì đây sẽ chỉ là những dấu hiệu tạm thời trước khi cơ thể thích ứng với chế độ này nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì tốt nhất bạn nên dừng giảm cân bằng phương pháp giảm cân theo IF ngay.

Tóm lại phương pháp giảm cân nào cũng có những ưu nhược điểm khác nhau. Chế độ IF rất tốt cho một số người, nhưng không phải là tất cả mọi người. Nhưng bạn nên nhớ dù là bất kì phương pháp giảm cân nào thì cũng dựa trên nguyên tắc “calo in < calo out” và loại thức ăn mà bạn đưa vào cơ thể là gì. Vậy nên nếu không thể giảm cân bằng phương pháp giảm cân IF thì bạn có thể áp dụng các phương pháp giảm cân khác như chế độ keto diet, eatclearn, thực đơn giảm cân, tập các bài tập giảm cân,…Chúc chị em giảm cân thành công!

Chế Độ Ăn Giảm Cân Cleanse Lợi Hại Điểm Nào?

Chế độ ăn giảm cân cleanse nhấn mạnh vào việc làm sạch hoặc loại bỏ các tạp chất. Không có một tiêu chuẩn về chế độ ăn giảm cân này. Mục đích chung của quá trình làm sạch là loại bỏ một vài yếu tố ra khỏi chế độ ăn hoặc lối sống của bạn, từ đó, giúp thay đổi cân nặng của bạn.

Các chế độ ăn giảm cân cleanse thường rất đơn giản và thường đi kèm với các hướng dẫn thay đổi chế độ ăn để đạt được mục tiêu giảm cân. Một số loại chế độ ăn sẽ đặt mục tiêu giảm cân toàn cơ thể, nhưng một số loại khác sẽ tập trung giảm cân tại một số vùng trên cơ thể. Một số loại chế độ ăn có thể bao gồm các loại thảo mộc, đi kèm với một chế độ luyện tập, một số khác lại đơn thuần chỉ tập trung vào các loại thực phẩm mà bạn đã ăn.

Chế độ ăn cleanse thường nhấn mạnh đến các thực phẩm lành mạnh. Một số chế độ ăn cleanse rất giống với chế độ ăn detox và bao gồm viêc ăn kiêng nghiêm ngặt kết hợp với sử dụng thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, một số chế độ ăn cleanse khác thì ít nghiêm ngặt hơn.

Các loại thực phẩm thường được loại bỏ ra khỏi chế độ ăn cleanse là: Đường, thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống có cồn, các chế phẩm từ sữa, đậu nành, ngô, lúa mỳ, gluten.

Whole30: Đây là chế độ ăn trong vòng 30 ngày và loại bỏ rất nhiều nhóm thực phẩm, bao gồm đường, các chế phẩm từ sữa, các loại đậu, ngũ cốc và đồ uống có cồn. Trong suốt 30 ngày này, bạn được khuyến khích ăn nhiều loại trái cây và rau xanh theo một thứ tự nhất định.

The Master Cleanse: chế độ ăn bao gồm việc chỉ ăn hỗn hợp nước chanh, nước lọc, ớt cayenne và siro nhựa cây phong trong vòng 10 ngày.

BeachBody Ultimate Reset: đây là chế độ ăn 21 ngày tập trung vào việc loại bỏ các chế phẩm từ sữa, thịt, trứng và các thực phẩm chế biến sẵn. Chế độ ăn này cũng bao gồm việc sử dụng các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, probiotic và thuốc nhuận tràng dạng thảo mộc.

10 day Green Smoothie Cleanse: đây là chế độ ăn thay thế toàn bộ các bữa chính bằng các loại nước đá xay làm từ nhiều loại trái cây và rau xanh khác nhau. Bạn cũng được ăn một lượng không giới hạn các loại rau không chứa tinh bột.

Chế độ ăn kiêng này sẽ hướng đến việc hạn chế tiêu thụ các loại đồ ăn đóng hộp và nấu nướng quá kỹ, bởi trong quá trình chế biến thì thức ăn sẽ bị biến đổi, cho thêm dầu mỡ vào… khiến cơ thể vô tình nạp thêm một lượng năng lượng không cần thiết. Thế nhưng, chỉ cần cắt giảm các loại thức ăn này thì các cơ quan trong cơ thể cũng tự động được thanh lọc và giảm bớt một số cân nặng đáng kể.

Đọc kỹ các thành phần dinh dưỡng được in trên nhãn mác của sản phẩm mà mình lựa chọn mua. Đừng để bị các từ “free” (như free-gluten) hay “low” (như low-sodium) làm bạn chủ quan, hãy thật tỉnh táo để chọn mua những loại thực phẩm “organic” (hữu cơ) và “natural” (tự nhiên) sẽ tốt cho cơ thể hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm có hương liệu, chất tạo màu, chất tạo bọt (như các loại đồ uống có ga) vì chúng sẽ gây phản tác dụng trong quá trình ăn kiêng.

Ngoài ra, 2 nghiên cứu gần đây chứng minh rằng các loại nước ép và đá xay trong các chế độ ăn giảm cân cleanse sẽ khiến bạn tiêu thụ một lượng lớn rau xanh và có thể dẫn đến tổn thương thận ở những người bị bệnh thận mạn tính.

Nhìn chung, chế độ ăn cleanse tập trung vào việc loại bỏ các loại thực phẩm không lành mạnh hoặc có khả năng gây dị ứng cao và thay thế bằng các loại thực phẩm khác giàu dinh dưỡng và nguyên chất hơn, giúp tăng cường sức khoẻ. Điều cốt lõi mà Clean Eating hướng đến cho bạn là chú ý đến việc ăn uống hàng ngày sao cho thật lành mạnh và phù hợp với bản thân nhất.

Phương Pháp Giảm Cân Pilates

Phương pháp giảm cân Pilates là gì?

Pilates là một phương pháp giảm cân kết hợp chuỗi các bài tập thể dục để kiểm soát cân nặng, tăng cường sức khỏe cơ bắp và sự dẻo dai cho cơ thể.

Với phương pháp giảm cân pilates sẽ giúp bạn thư giãn, giải tỏa những căng thẳng do áp lực công việc và cải thiện sự linh hoạt cho các cơ, khớp. Đồng thời điều chỉnh vóc dáng cân đối, gọn gàng hơn, đặc biệt là vùng bụng.

Trong khi các môn thể dục khác thường chỉ tác động lên một số phần nhất định của cơ thể thì Pilates sẽ giúp tác động lên toàn bộ cơ thể.

Tại sao nên chọn phương pháp giảm cân Pilates?

Thay vì chỉ tác động đến một phần, một bộ phận cơ nhất định thì Pilates tác động đến toàn bộ cơ thể. Bài tập pilates sẽ hỗ trợ cơ thể bạn tăng cường trao đổi chất tốt hơn để dễ dàng chuyển hóa mỡ thừa thành dạng năng lượng khác cung cấp cho các hoạt động hoặc đào thải ra ngoài.

Với phụ nữ sau sinh tập luyện pilates giúp tăng cường chuyển hóa dinh dưỡng, giảm đau lưng, ngăn ngừa các vấn đề về lưng, cột sống.

Luyện tập pilates cũng giúp tăng cường phục hồi các chấn thương về xương khớp, tăng cường sức khỏe cơ bắp.

Bài tập cơ bản của phương pháp giảm cân Pilates

Phương pháp Pilates kéo với tạ

Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế nằm phẳng trên bụng, chân kép lại và 2 cánh tay đưa ra 2 bên sao cho tạo thành hình chữ T

Bước 2: Tiến hành giữ 2 tạ và kéo 2 cánh tay về sau sao cho dọc thẳng theo hông, kết hợp với việc nâng đầu và ngực lên khỏi sàn.

Bước 3: Bạn quay trở lại vị trí ban đầu và thực hiện lại động tác từ 10 – 15

Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế plank khuỷ tay

Bước 2: Bạn nhún người thấp xuống, sao cho để ngực cách sàn khoảng 3 cm.

Bước 3: Trở lại vị trí ban đầu và thực hiện lặp lại động tác từ 12 – 15 lần.

Bước 1: Bạn ở tư thế plank cùng hai bàn tay chống thẳng

Bước 2: Bạn nhún người xuống từ từ, rồi thả từng tay xuống để chống bằng khủy tay và trở về với tư thế plank chống khủy tay.

Bước 3: Bạn trở lại với vị trí ban đầu và thực hiện lại động tác 10 lần cho mỗi bên.

Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế người nghiêng sang một bên

Bước 2: Bạn cho đầu gối khụy nhẹ sao cho đầu gối phải chạm đầu gối trái.

Bước 3: Tiến hành để 1 tay thẳng trên chân và tay còn lại thì chống xuống sàn, sao cho lòng bàn tay phẳng với mặt sàn.

Bước 4: Bạn nâng mông lên và cho tay vòng qua đầu, rồi trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác 10 lần.

Bước 1: Bạn ở tư thế plank chống thẳng tay, chân trái đưa lên và chân phải chống bằng mũi chân. (gần giống bài tập 1)

Bước 2: Tiến hành đẩy người về phía trước, mỗi bên thực hiện 3 lần sau đó thì đổi chân.

Phương Pháp Giảm Cân Low

Được bắt nguồn từ phương pháp giảm cân Atkins Diet, Low Carb là chế độ giảm cân và giữ cân suốt đời cho người mẫu của Victoria Secret.

Nguyên lý của chế độ này là cắt giảm toàn bộ lượng Carbonhydrate vào cơ thể do Carb là thủ phạm chính gây ra mỡ thừa tích ở bụng và cảm giác thèm ăn đồ ngọt.

Nguyên lí của phương pháp giảm cân Low Carb – High Fat- High Protein như sau:

Carbonhydrate là thủ phạm chính gây ra mỡ thừa tích ở bụng và cảm giác thèm ăn đồ ngọt. Do đó cần cắt bỏ hoàn toàn tất cả thức ăn có chứa Carb ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Carb có trong cơm, bánh mì, bột mì, khoai tây, mì, cà rốt, tất cả các loại hoa quả, một số loại rau nhiều tinh bột v..v.

Carb cùng với mỡ là 2 nguồn năng lượng chính của cơ thể. Với việc cắt bỏ hoàn toàn nguồn năng lượng từ Carb, sẽ bắt cơ thể phải lấy năng lượng từ mỡ thừa trong người ra đốt làm năng lượng để cơ thể hoạt động.

1.Tất cả các loại thịt, càng nhiều mỡ càng tốt

2.Tất cả các loại trứng

Bạn có thể ăn thoải mái các loại hải sản

3.Tất cả các loại dầu mỡ (nên ăn dầu olive), Có thể ăn dấm có mầu trong suốt như nước – không ăn các loại dấm hoa quả có mầu

4. Các loại hải sản, cá, tôm, mực v..v

5. Bơ (không nên ăn margarine) và pho mát (nếu ăn phô mai bò cười thì mỗi ngày không quá 100g) v..v

6. Mộc nhĩ (khoảng 200 g/ngày)

7.Chỉ đuợc ăn những loại rau củ sau đây: ( Với số lượng mỗi ngày khoảng từ 400-500g )

– Dưa chuột, rau muống, rau cải xanh, cải trắng trung quốc thuôn dài – ( không đuợc ăn rau cải tròn), rau bí xanh, rau cần, măng, nấm tóm lại là tất các loại rau xanh, nhiều chất xơ, không có tinh bột và đường là ăn được

– Cà chua 150gr/ngày

Ăn cà chua mỗi ngày rất tốt cho bạn giảm cân

– Các loại rau gia vị: rau húng, thì là, rau răm, gừng, nghệ, giềng v..v

– Có thể dùng sấu, tai chua, để tăng vị chua cho món canh cá hoặc là canh sấu nấu thịt. Chỉ để dùng nấu canh chua thôi, không ăn chính

8. Các loại gia vị để dùng cho xào nấu

+ Tất cả các loại gia vị cà ri, quế, hối v..v Miễn là nó không có đường và tinh bột là được

Những thức ăn cần phải kiêng tuyệt đối khi thực hiện phương pháp giảm cân low carb gồm có :

1. Cơm, bánh mì, đường, sữa không đường và sữa có đường, bánh gato, đồ ngọt, mì khoai tây, cà rốt v..v .

2.Tất cả các loại hạt như lạc , hạt điều, vừng, đỗ, đậu v..v

Không được ăn bất cứ loại hoa quả nào

3.Tất cả các loại hoa quả. Không được phép ăn bất cứ một loại hoa quả nào (ít nhất trong vòng 2 tuần đầu)

4.Tất cả các loại đồ ăn nhanh (Мс Donalds, KFC v..v )

5. Các loại quả nhiều tinh bột như bầu, bí, bí đao, bí xanh, bí đỏ, v..v

6. Nấm hương.

Ngoài phương pháp trên thì bạn cũng có thể sử dụng các sản hỗ trợ giảm cân như Relacore hay Beautiful Slim Body để thực hiện kế hoạch giảm cân của mình

Địa chỉ cung cấp mỹ phẩm & thực phẩm chức năng nhập khẩu chính hãng nổi tiếng thế giới.