Top 5 # Phương Pháp Học Ielts Tại Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Phương Pháp Học Ielts Tại Nhà Hiệu Quả

Nhu cầu học tiếng anh của mọi người ngày càng tăng nhưng độ tuổi và thời gian học của mỗi người mỗi khác nhau. Từ đó dẫn tới phải có nhiều cách để học tiếng anh phù hợp cho mọi người. Nếu như nhiều người trẻ tuổi có nhiều thời gian thì họ thường chọn cho mình cách học tại những trung tâm. Nhưng đối với những người đã đi làm, bận rộn với công việc khiến thời gian để học tiếng anh ít đi thì họ thường chọn cách tự học tiếng anh.

Và đối với nhiều người học tiếng anh không chỉ đơn giản là để giao tiếp mà còn để thi lấy một số chứng chỉ để phụ vụ nhu cầu sử dụng. IELTS hiện nay đang là chứng chỉ được nhiều người chọn để học và thi nhất vì mức độ phổ biến tổng quát nhất. IELTS là chứng chỉ thi dựa trên đủ 4_kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thế nên sẽ đánh giá chính xác được năng lực của người học.

Tài liệu tự học ielts ở nhà

Nhưng cũng vì thời gian có hạn nên có một nhóm người chọn cách học IELTS tại nhà để. Và bài viết này gia sư luyện thi ielts sẽ chia sẻ cho các bạn những phương pháp học IELTS tại nhà làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

Tự học từ vựng tại nhà

Đầu tiên sẽ là học từ vựng. Một khi đích đến của bạn là chứng chỉ IELTS thì tất nhiên khối lượng từ vựng sẽ dày hơn từ vựng chỉ đơn thuần để giao tiếp cơ bản hoặc thi TOEIC. Chính vì thế để không bị ngợp trước những đề thi thì bạn hãy chuẩn bị cho mình tối thiểu là một cơ số từ vựng.

Bạn hoàn toàn có thể tự học từ vựng tại nhà thông qua một số kênh trực tuyến trên mạng. Có rất nhiều kênh học từ vựng miễn phí mà vẫn đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như kinh tế của nhiều người học.

Tự học ielts có được không

Học theo một chương trình cụ thể

IELTS là một chứng chỉ khá là khó thế nên để có kết quả thi tốt, đạt được điểm số như mong đợi thì bạn nên học theo một chương trình cụ thể. Đây là một cách giúp việc học của bạn theo trình tự nhất định. Nội dung học là gì, học bài nào trước, bài nào sau,… Tất cả những điều cần để có được kết quả thi tốt sẽ được xây dựng thành một chương trình học chỉnh chu mà bạn chỉ cần học theo là được.

Với một chương trình học được thiết kế sẵn sẽ giúp bạn tránh được việc bỏ sót những kiến thức quan trọng. Bạn không còn phải suy nghĩ mình nên bắt đầu từ đâu, mình nên học những gì mà bây giờ chỉ cần học từ đầu đến cuối của một chương trình học là đã đủ.

Thêm một phần lưu ý đó là bạn chỉ nên lựa chọn và theo học một chương trình học nhất định. Không nên học cùng lúc nhiều chương trình khác nhau, như thế bạn sẽ bị phân tâm, rối loạn với nhiều nội dung khác nhau. Cuối cùng sẽ dẫn đến kết quả học không được tốt như mong đợi.

Kinh nghiệm luyện thi ielts

Luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Chắc không cần phải nhắc lại khi IELTS là chứng chỉ sẽ thi trên cả 4 kỹ năng, vậy nên người học cũng cần phải học đủ cả 4 kỹ năng.

Đối với người học tại nhà thì nên lưu ý học theo từng cặp để nâng cao hiệu quả. Ví dụ như học Nghe Nói kết hợp, Đọc Viết kết hợp. Sở dĩ có sự kết hợp như vậy là vì khi bạn dành thời gian để luyện nghe nó cũng sẽ giúp ích cho việc luyện nói của bạn. Và tương tự khi bạn đọc nhiều cũng sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng viết của mình. Tiếng anh cũng là một ngôn ngữ được nhiều quốc gia sử dụng thế nên việc bạn học cũng phải thật sự linh hoạt để học đạt hiệu suất cao.

Luyện ielts cấp tốc tại nhà

Tham gia những buổi ngoại khóa có người nước ngoài

Sự năng động trong việc học tiếng anh cũng như luyện thi IELTS còn thể hiện ở sự đầu tư của bạn trong suốt quá trình học. Ngoài những nội dụng bạn học trên sách vở, các chương trình trên internet thì sẽ còn một cách tương tác trực tiếp giữa người với người. Bạn học IELTS vậy bạn đã bao giờ nghe tới những buổi ngoại khóa vó sự tham gia của những người nước ngoài chưa? Nếu chưa thì đây sẽ là một thiếu sót lớn mà bạn nên để ý khắc phục.

Hiện nay không còn ngạc nhiên khi thấy có những chương trình ngoại khóa mà ở đây có sự gặp gỡ và trao đổi giữa người Việt với người nước ngoài. Sau những nội dung được học thì các bạn sẽ có cơ hội được vận dụng chính những kiến thức đã học vào thực tế. Rồi từ đó các bạn sẽ nhận thấy rằng giữa việc học lý thuyết không sẽ khác, rất khác với thực tế. Để từ đó bạn nắm được, nhận xét được năng lực của mình và có những thay đổi để phù hợp.

Phương pháp học ielts tại nhà hiệu quả

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Phương Pháp Học Ielts Tại Nhà Hiệu Quả Nhất.

1.1 Phương pháp học luyện thi IELTS Listening – luyện nghe tại nhà

Luyện nghe có thể trở nên khá thú vị nếu bạn có cách tiếp cận đúng đắn

Để tăng khả năng nghe tiếng Anh thi IELTS, bạn nhất định phải có phương pháp học tốt và luyện nghe thường xuyên.

Bạn có thể tập nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, khi đi xe bus tới trường, khi dọn nhà, khi nấu cơm, rửa bát, khi đi tắm, ngay cả khi đi vệ sinh hay trước khi đi ngủ. Đừng cảm thấy nản lòng hay buồn phiền vì không nghe được nhiều hay thậm chí chẳng thể hiểu nổi người nói đang diễn đạt ý gì. Việc tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh sẽ giúp bạn quen với cách phát âm của tiếng Anh, dần dần sẽ thấy dễ nghe hơn.

Các kênh youtube của BBC, VOA, Breaking news English, NEWS, TED là những nguồn tiếng Anh chính thống với ngữ pháp và phát âm tốt kèm theo cả bản phụ đề. Do đó, luyện nghe và chép lại phụ đề. Việc làm này giúp kỹ năng nghe của bạn cải thiện lên rất nhiều, bạn sẽ không dừng lại ở việc nhận biết âm thanh nữa mà nghe bạn có thể biết được đó là từ gì.

Những từ nào bạn không biết cách viết, hãy cố gắng đoán cách viết của từ đó, sau đó nghe đi nghe lại và kiểm tra lỗi của bài. Khi này bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn những gì bạn đã viết xuống, đặc biệt là các từ mà bạn phải đoán cách viết, giúp trau dồi vốn từ vựng hiệu quả.

Ngoài việc kiểm tra chính tả, bạn nên chú ý đến giọng điệu và cách phát âm, nhấn mạnh của người đọc, chú ý đến cách viết tên riêng cũng như các cách sử dụng ngôn ngữ của họ, như khi nào sử dụng dấu chấm, dấu phẩy, ngắt đoạn… Việc làm quen với giọng điệu và cách phát âm chuẩn tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện bài nghe trong kỳ thi IELTS hơn.

1.2 Phương pháp tự học tiếng anh để luyện thi IELTS phần đọc hiệu quả tại nhà

Khi tập đọc hiểu tiếng Anh, hãy ghi nhớ những điều sau:

Nên bắt đầu đọc từ những cuốn sách, truyện tranh ưa thích hoặc các tin tức thường có nội dung đơn giản. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ đọc hơn và không thấy bị nản.

Đối với các bạn có trình độ 4.5 trở xuống thì hãy tập làm quen với các dạng bài đọc đơn giản trước. Những tài liệu đọc như sách văn học hoa mỹ hay báo cáo khoa học sẽ khiến bạn bị choáng ngợp với lượng từ chuyên ngành, dễ gây cảm giác chán nản, mệt mỏi khi học tiếng.

Học viên có xu hướng lười luyện nói do không có bạn đồng hành, không biết mình phát âm đã chuẩn chưa, ngữ điệu có phù hợp,… Thấu hiểu điều đó, Trung tâm The IELTS Workshop đã xây dựng thư viện Luyện thi IELTS Speaking, được dẫn dắt bởi các trợ giảng có nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ tìm thấy những cách ôn thi IELTS speaking hữu hiệu, những chia sẻ về điều cần ghi nhớ khi thực hiện bài nói hay cách phát âm chuẩn tại thư viện luyện nói trên website của The IELTS Workshop.

1.4 Phương pháp tự học IELTS Writing hiệu quả

Tập viết tiếng Anh học thuật thường tốn khá nhiều thời gian. Bạn nên bắt đầu từ việc viết các câu đơn giản, các đoạn văn ngắn, rồi sau đó mới tới các câu phức và đoạn văn, bài văn dài.

Khi luyện tập các kỹ năng khác, vốn từ vựng của bạn sẽ dày dặn dần lên, trở thành nguồn nguyên liệu để bạn phát triển khả năng viết của mình.

Sau khi tập viết, bạn hãy luyện thói quen đọc lại bài viết của mình và chỉnh sửa sao cho câu từ trở nên hay và gãy gọn hơn. Bạn cũng có thể tập viết và nhờ thầy cô, hoặc bạn sửa lỗi chính tả hay lỗi ngữ pháp để nhận ra những điều mình còn thiếu sót.

Trong quá trình luyện viết, khi đã có thể viết thành các đoạn văn ngắn thuần thục, bạn nên kết hợp với việc luyện đề theo cấu trúc của bài thi Writing IELTS. Hãy bắt đầu với các đề thi của Task 1, học cách miêu tả bảng biểu, đồ thị,… để không bị bất ngờ khi thi thật. Khi trình độ của bạn đã cao hơn và khối lượng từ vựng của bạn cũng tương đối phong phú, hãy luyện làm các bài thi của Task 2. Task 2 là bài luận yêu cầu lập luận gãy gọn với các luận điểm, luận cứ phù hợp. Do đó, nếu bạn chưa nắm chắc về cách viết câu và chưa biết nhiều từ thì không nên tập viết Task 2. Đây là phương pháp tự luyện thi IELTS tại nhà rất hiệu quả.

2. Phương pháp xây dựng lộ trình học tiếng anh để thi IELTS phù hợp

Để có thể xây dựng một lộ trình học, luyện thi IELTS tốt và có những phương pháp phù hợp với bản thân, bạn cần thực hiện những điều sau.

2.1. Thi thử để xác định trình độ

Xác định trình độ hiện tại là một bước vô cùng quan trọng. Nhờ có nó, bạn có thể biết được mình đang ở đâu và có thể lên kế hoạch cho các bước tiếp theo.

2.2. Xác định mục tiêu và lập kế hoạch luyện thi IELTS

Sau khi biết được thực lực hiện tại của mình, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu bạn cần đạt được và khung thời gian bạn có cho tới khi cần đạt được mục tiêu đó. Nhờ những yếu tố này, bạn có thể nhận ra mình đang cách mục tiêu đặt ra bao xa. Từ đó, bạn mới có thể xác định được khối lượng kiến thức cần bổ sung và phân bổ chúng phù hợp trong thời gian mà bạn có.

Lập kế hoạch luyện thi IELTS tại nhà là điều mà bạn bắt buộc phải làm để có thể đạt được hiệu quả tốt. Không có kế hoạch, bạn không thể biết được mình phải làm gì và phân bổ kiến thức, công việc như thế nào.

Đến với The IELTS Workshop – trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội, bạn sẽ được thi thử đầu vào và tư vấn các khóa học phù hợp. Tùy vào trình độ ban đầu của bạn, bạn có thể lựa chọn những khóa học vừa sức nhất. Dù bạn là người mới bắt đầu ở mức 0 hay đã có nền tảng tốt với band điểm 7+ và đang hướng tới Advance IELTS, The IELTS Workshop cũng luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Theo tác giả Đặng Trần Tùng

Lộ Trình Học Ielts Tại Nhà

Let’s go people!!

Lộ trình học IELTS tại nhà

Đây chắc chắn không phải là một bài viết mới về việc xây dựng lộ trình tự học IELTS tại nhà rồi, tuy nhiên thì các ông có bao giờ tự hỏi tại sao các bài viết đều xoay quanh việc xây dựng lộ trình không? Để tôi trả lời luôn cho. Đó là vì khi tự học, bạn sẽ không có ai hướng dẫn hay chỉ bảo phải học cái này cái kia, nên việc xây dựng lộ trình sẽ đảm bảo bạn không bị bỏ sót kiến thức cũng như có thể học được tốt trong một khoảng thời gian nhất định tùy theo mỗi cá nhân.

Xác định bản thân đang ở đâu

Bước đầu tiên để lên được lộ trình học IELTS tại nhà chính xác và hợp lí chính là xác định xem bản thân đang ở đâu, tức là trình độ tiếng anh của các ông hiện tại đang ở mức độ nào rồi, yếu ở phần nào. Kết quả kiểm tra không chỉ thông báo hiện tại bạn đang ở “band” nào mà đồng thời còn cho bạn thấy kỹ năng nào bạn cần cải thiện hay dành nhiều thời gian hơn, từ đó ảnh hưởng tới việc phân phối thời gian ôn luyện của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trình độ của mình bằng làm đề trong các tài liệu phổ biến như bộ sách Cambridge English IELTS, các nguồn test như IELTSonlinetests, IELTS Exam hay tham gia thi thử tại các trung tâm tiếng anh uy tín.

tu-hoc-IELTS-tai-nha

Giai đoạn 1 – Ôn tập lại kiến thức căn bản gồm ngữ pháp và từ vựng

Tốt nhất là hãy dành ra một khoảng thời gian cố định để ôn tập và củng cố lại ngữ pháp, từ vựng. Điều này chính ra sẽ giúp các ông tiết kiệm đáng kể thời gian và quan trọng nhất là không bị bỏ sót kiến thức.

Về ngữ pháp, các cuốn sách tự học IELTS có thể kể đến:

Về từ vựng, các bạn nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay để có thể lưu và ôn tập lại từ mới bất cứ lúc nào. Bạn cần ghi rõ phát âm và tạo ngữ cảnh cho từng từ để dễ nhớ cách đọc cũng như cách sử dụng.

Giai đoạn 2 – Luyện tập từng kĩ năng

Trên kia mới là mở đầu khai màn thế thôi, sang giai đoạn 2 mới là lúc mọi người thực sự dấn thân vào làng IELTS này. Nếu như giai đoạn 1 bạn cần khoảng 1 tháng thì với giai đoạn này các ông sẽ cần từ 2 hay thậm chí lâu hơn tuỳ vào khả năng và quỹ thời gian mà các ông có thể sắp xếp được.

Trước khi luyện từng kĩ năng thì hãy tìm hiểu kĩ cấu trúc đề thi IELTS và các dạng bài chứa trong đó. Sau đó, với mỗi dạng bài, hãy tìm hiểu cách hoặc các mẹo để làm, thực hiện vài lần, chữa lỗi sai, rút kinh nghiệm rồi làm lại, đặc biệt với kĩ năng đọc thì đừng đâm đầu làm nhiều, phải làm kĩ chứ không thì không tốt hơn được đâu.

Listening

Để dễ dàng luyện tập riêng từng dạng bài với kỹ năng Listening, tài liệu phổ biến nhất và thường xuyên được sử dụng là Intensive IELTS Listening và Listening Strategies for IELTS. Hai cuốn sách này sẽ cung cấp từng chiến thuật làm bài cho từng dạng bài, đặc biệt với hai dạng Multiple choices và Map.

tu-hoc-IELTS-tai-nha

Reading

Còn với Reading, các tài liệu bạn có thể dùng để ôn luyện từng dạng Reading bao gồm:

Get Ready for IELTS Reading

Reading strategies for IELTS

Ngoài ra, bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test có thể giúp bạn luyện tập từng dạng Reading với các bài test gần với đề thi thật nhất.

Writing và Speaking

Giai đoạn 3 – Ôn luyện và làm đề

LANGGO

Phương Pháp Chung Tự Học Ielts Writing

Thời điểm viết note “PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC IELTS TỪ 5.5 LÊN 8.0 trong 6 tháng”, mình có ý định là lập một kênh youtube dạy IELTS Writing để hỗ trợ các bạn tự học kỹ năng khó nhất này. Và tính đến giờ (27/08/2014) mình đã post được 8 videos, và mình tự hào là kênh youtube này đã giúp rất nhiều bạn tự học IELTS Writing đạt điểm mong muốn (nhiều bạn thậm chí đã kết quả cao: 7.0~7.5 Writing chỉ bằng việc xem kênh youtube này)

Và nó đây:

https://www.youtube.com/user/ngocbach2014/videos

Slide bài giảng full trong các video (update đến ngày hôm nay 27/08/2014):

https://www.mediafire.com/?2o1a0y0bv02yk5j 2. Luyện IELTS Writing qua trang chúng tôi http://ielts-simon.com/

Vào mục task 1, task 2 có vô số các mẹo, bài mẫu hay do thầy Simon-cựu giám khảo IELTS viết. Thầy Simon viết theo phong cách đơn giản, mạch lạc nhưng vẫn đủ tốt để band 9.0. Mình đã tổng hợp sẵn các bài mẫu thầy Simon viết để các bạn tự luyện được dễ dàng hơn:

Tổng hợp các bài mẫu tip, task 1 của Simon

http://www.fshare.vn/file/NEHS5OELSS/ https://www.mediafire.com/?bwwgpmn68c3kcls

Tổng hợp các bài mẫu task 2 của Simon

http://www.fshare.vn/file/PD5TMI6QEO/ http://www.mediafire.com/download/h3iov8pd96bosri/MAU.rar Tại sao mình lại để kênh youtube của mình trước cả trang chúng tôi ?

Đơn giản mình là người viết ebook này :D. Đùa đấy :)), cái chính là tất cả video mình đều hướng dẫn rất dễ hiểu và bằng tiếng Việt nên tất cả các bạn có trình độ yếu đều có thể hiểu được. Ngoài ra, khi viết mình luôn cố gắng hạ độ khó, phức tạp của bài viết xuống mức thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo đủ tốt để đạt band 8+ ( lưu ý: các bài viết đều đã được chấm bởi IELTS examiners để chứng thực số điểm, không phải mình tự viết, tự chấm) nên các bạn có thể dễ dàng hiểu và áp dụng.

3. Chữa IELTS Writing

Vấn đề muôn thuở của luyện viết. Có mấy cách sau:

Thứ hai, các bạn có thể sử dụng dịch vụ correct essay giá rẻ của người nước ngoài như:

http://www.ielts-blog.com/check-your-ielts-writing/

(Khoảng 50k/1 bài nếu chữa 8 bài)

Thứ ba, chữa cho nhau. Group đang thực hiện hoạt động này khá hiệu quả là group “Hội luyện thi IELTS trên scholarshipplanet. Bạn xem link ở đây:

Written by Ngoc Bach

(Admin website chúng tôi https://www.facebook.com/tuhocIelts8.0)

Vui lòng trích dẫn nguồn nếu bạn muốn copy bài viết trên