Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Của Thủ Khoa Y Dược

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tập Phương Pháp Giáo Dục Lý Luận Chính Trị Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh
 • Biện Pháp Nâng Cao Ý Thức Học Tập Của Học Viên Các Lớp Trung Cấp Lý Luận Chính Trị
 • Gia Sư Dạy Văn Lớp 9 Hồ Chí Minh Giúp Các Bạn Có Phương Pháp Học Tập Đúng Đắn
 • Những Khó Khăn Của Học Sinh Khi Học Môn Hóa Lớp 9
 • Soi Điểm Chọn Trường, Điểm Chuẩn Tuyển Sinh, Điểm Chuẩn Vào Lớp 10: Skkn Hóa Học Lớp 9: Áp Dụng Phương Pháp Sử Dụng Thí Nghiệm Thực Hành Để Hướng Dẫn Học Sinh Học Tập Nội Dung Hóa Học Mới
 • Trung tâm gia sư – dạy kèm tại nhà NTIC Đà Nẵng chia sẻ PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ CỦA THỦ KHOA Y DƯỢC TRƯƠNG THỊ HIỀN

  – Trương Thị Hiền: Thủ khoa tốt nghiệp học viên Y dược cổ truyền Việt Nam

  – Danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp năm 2021 được học viện vinh danh và tặng bằng khen.

  – Đạt danh hiệu sinh viên có thành tích học tập Giỏi năm học 2013 – 2014.

  – Đạt danh hiệu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2014 – 2021, 2021 – 2021, 2021 – 2021.

  – Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt của học viện 8/12 kỳ học.

  – 3 năm liên tiếp nhận học bổng của Quỹ Nâng cánh ước mơ do hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao tặng …

  3. Chia sẻ phương pháp học tập đạt hiệu quả cao nhất

  – Khi đến lớp: Đúng giờ và chú ý nghe giảng phần quan trọng vạch vào sách những thông tin cần chú ý. Chỗ nào không hiểu thì trao đổi với bạn bè và hỏi thầy cô.

  – Phần việc ở nhà: Hiền cho rằng cần học lại một cách nghiêm túc bài học cũ và chuẩn bị cho bài mới. Việc chuẩn bị bài cho ngày hôm sau rất bổ ích bởi khi nghe giảng sẽ dễ hiểu hơn, “vào đầu” nhanh hơn, còn những chỗ chưa hiểu thì cũng nắm được để hỏi lại thầy cô.

  – Khi chọn sách: Hiền thường đọc qua và xem thông tin về cuốn sách trên mạng rồi mới mua. Đọc sách là cách học giúp tích lũy kiến thức và sự tập trung.

  – Khi học thực hành: Do học trường có tính đặc thù nên Hiền chia sẻ đối với các môn lâm sàng, Hiền cố gắng bám sát các bác sỹ ở khoa, cũng như các anh chị khóa trên đang cùng thực tập tại khoa để học hỏi. Hiền cho biết thêm, việc học tập của các sinh viên học ngành Y thì theo dõi tiến trình của các bệnh nhân để rút ra kinh nghiệm trong điều trị là việc làm rất quan trọng.

  – Khi ôn thi học phần: Hiền làm đề cương cho từng môn. Để nhớ và suy luận tốt hơn Hiền chia sẻ phương pháp học theo sơ đồ hình cây. Đây là phương pháp học rất khoa học và dễ nhớ dễ tư duy.

  Theo Hiền “Học thầy không tày học bạn”, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm và học tập bạn bè cũng là cách học rất hiệu quả, tinh thần thoải mái và còn tăng tình đoàn kết, giao lưu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tập Khoa Học Của Cậu Thủ Khoa 27 Điểm
 • Phương Pháp Học Hiệu Quả: Làm Thế Nào Để Đạt Được Kết Quả Học Tập Tốt Nhất
 • Phương Pháp Học Tập Khoa Học Hiệu Quả Để Như “con Nhà Người Ta”
 • Phương Pháp Học Tập Hiện Đại Với Chương Trình Quốc Tế Cambridge Tại Vas
 • Xây Dựng Hệ Thống Thi Trắc Nghiệm Trực Tuyến
 • Top Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nên Đọc

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Xây Dựng Phương Pháp Học Tập Đúng Đắn Cho Sinh Viên
 • 10 Bí Quyết Học Tập Hiệu Quả
 • Làm Cách Nào Để Xây Dựng Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Khi Du Học ?
 • Phương Pháp Steam Là Gì? Ý Nghĩa Và Vai Trò Của Phương Pháp Steam
 • Cách Giảm 10 Cân Trong 2 Tháng Bằng Phương Pháp Keto
 • Học tập sẽ không phải nhiệm vụ khó nhằn khi bạn tìm được phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp với bản thân. Thế nên trước khi bắt đầu học, dù là ở nơi đâu thì phương pháp học tập đóng một vai trò rất quan trọng, bởi nếu học nhiều nhưng chỉ là tạm bợ thì việc học sẽ không mang lại kiến thức lâu dài cho chúng ta. Vậy làm thế nào để có thể biến việc học trở nên một cách dễ dàng và có hiệu quả? Ngày hôm nay, Sách Hay 24H xin được gửi đến bạn đọc Top 5 cuốn sách viết về phương pháp học tập hay nhất. Mời bạn cùng tham khảo!

  1. Tôi tự học

  Cuộc sống không ngừng phát triển, kho kiến thức thì vô cùng rộng lớn vì thế con người phải chủ động trong việc trau dồi kiến thức. Với mỗi người “tự học” là một kỹ năng bắt buộc phải có, nếu bạn đang còn băn khoăn về các phương pháp học tập thì đừng lo vì Tôi tự học sẽ giúp bạn giải đáp hết câu hỏi bấy lâu nay bạn đi tìm.

  2. Tôi tài giỏi bạn cũng thế

  Tôi tài giỏi bạn cũng thế được viết dựa trên câu chuyện có thật của chính tác giả, câu chuyện đã truyền cảm hứng, trở thành động lực cho rất nhiều bạn học sinh thay đổi suy nghĩ. Cuốn sách là kinh nghiệm quản lý thời gian và học tập một cách hiệu quả, món quà quý giá dành cho các bạn học sinh.

  Làm sao để nhớ được những dòng lịch sử dài ngoằn một cách chính xác? Làm sao để áp dụng công thức toán, lý, hóa một cách đúng nhất? Làm sao để có một trí nhớ tốt? Chắc chắn là áp dụng đúng công thức rồi. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn các phương pháp ghi nhớ tốt, học tập một cách có hiệu quả.

  3. Bí quyết học nhanh nhớ lâu

  Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao mình học rất nhiều nhưng lại không hiệu quả chưa? Bạn học đâu quên đó, việc ghi nhớ kiến thức chỉ là tạm thời chưa? Nếu đang còn thắc mắc những vấn đề trên hãy tìm đến Bí quyết học nhanh nhớ lâu, cuốn sách này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả.

  Đằng sau một thiên tài học liệu có bí quyết học nào không? Câu trả lời là có, bởi họ biết tiếp cận kiến thức một cách đúng và đủ thế nên việc đạt được kết quả cao trong học tập có gì là khó đâu. Cuốn sách Bí quyết học nhanh nhớ lâu sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thủ thuật, công cụ, cách thức để bạn có thể xác định được đúng phương pháp để học hiệu quả nhất.

  4. Học giỏi cách nào đây? – Phương pháp học tập hiệu quả

  Ở bất kì độ tuổi nào, dù là học sinh hay sinh viên, thậm chí là người đi làm thì việc hình thành thói quen tự học là vô cùng cần thiết. Lúc ngồi trên ghế nhà trường, giáo viên chỉ cung cấp cho chúng ta kiến thức còn tiếp nhận và áp dụng nó như thế nào là việc của mỗi cá nhân. Cũng vì thế một số bạn rơi vào tình trạng không biết nên học như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất. Đó là bởi vì chúng ta chưa tìm ra cách học phù hợp với bản thân, thật may mắn vì Teo Aik Chẻ đã viết cuốn sách này nó giúp chúng ta giải đáp hết thắc mắc về việc học.

  5. Bí quyết học đâu nhớ đó – Phương pháp ghi nhớ thông minh

  Việc học là vô cùng quan trọng nhưng học sao để nhớ lại là điều quan trọng hơn cả, các phương pháp ghi nhớ thông minh và bí kíp học tập để nhớ lâu và hiệu quả đều đó được thể hiện một cách rõ ràng và dễ áp dụng trong cuốn sách “Bí quyết học đâu nhớ đó”. Đây là là một cuốn sách bao gồm nguồn tư duy và tri thức vô cùng thông minh, các bí kíp học siêu hiệu quả dành cho tất cả mọi người và đặc biệt là học sinh, sinh viên .

  Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ khiến cho bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, nhưng lợi ích thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều – một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, các bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của cục não mình.

  Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập – đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao bạn cũng có thể chinh phục. Chính vì, luyện trí não không chỉ đơn thuần là phương pháp để học tốt hơn mà còn là một bước khởi đầu cho một cuộc đời mới.

  Rèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để sẵn sàng cho kỳ thi (mặc dù trong quyển sách này các bạn sẽ tìm thấy chính xác các giải pháp cho điều này, thậm chí các bí kíp bạn phải ngay lúc này cho bài kiểm tra gần kề). Để thực sự thành công, trong học hành lẫn cuộc sống, bạn phải biết phương pháp tận dụng hết công suất “bộ nhớ” của mình.

  6. Học siêu tốc nhờ tư duy khác biệt

  Một lượng kiến thức khổng lồ, một môn học khô khan – bài toán này chưa bao giờ dễ dàng đối với chúng ta. Làm sao để hấp thụ kiến thức một cách dễ dàng, học tập có hiệu quả Học siêu tốc nhờ tư duy khác biệt sẽ cung cấp cho bạn kỹ năng đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 6 Tựa Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Được Nhiều Người Mua Nhất Hiện Nay
 • Top 7 Những Cuốn Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất
 • Thuyết Minh Về Vấn Đề Tự Học
 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Bé Tốt Nhất 2021
 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Các Môn Xã Hội
 • Top 6 Tựa Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Được Nhiều Người Mua Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nên Đọc
 • 10 Cách Xây Dựng Phương Pháp Học Tập Đúng Đắn Cho Sinh Viên
 • 10 Bí Quyết Học Tập Hiệu Quả
 • Làm Cách Nào Để Xây Dựng Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Khi Du Học ?
 • Phương Pháp Steam Là Gì? Ý Nghĩa Và Vai Trò Của Phương Pháp Steam
 • Bạn nghĩ con mình là một đứa trẻ “thông minh nhưng nghịch ngợm”?

  Vậy làm gì để giảm bớt sự nghịch ngợm, và khai phá tố chất thông minh của con?

  Cuốn sách này sẽ giúp bạn.

  Phương Pháp Học Tập Thông Minh là “Cuốn sách đã mang đến cho tôi nhiều bài học hữu ích giúp tôi nhận ra tài năng tiềm ẩn của con trai mình để từ đó tìm cách động viên con phát huy những tài năng ấy thay vì việc chỉ chăm chăm nhìn vào lỗi lầm của thằng bé để chỉ trích”

  Phương Pháp Học Tập Thông Minh là “Cuốn sách thật tuyệt đối với tất cả những ai đang có những đứa con thông minh nhưng nghịch ngợm. Nội dung trong cuốn sách này rất dễ để cho các bậc cha mẹ làm theo nhằm xác định điểm mạnh và điểm yếu của con để kịp thời giúp con củng cố và bồi dưỡng những kỹ năng điều hành cần thiết. Tôi đã thực hiện những điều trong sách và tôi nhận thấy một sự thay đổi lớn ở đứa con của mình, nó thực sự giúp ích cho bọn trẻ rất nhiều.”

  Phương Pháp Học Tập Thông Minh là cuốn sách nổi tiếng của hai tác giả Peg Dawson và Richard Guare – họ đều là những tiến sĩ đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên để giải quyết những vấn đề khó khăn trong học tập và những vấn đề rối loạn kỹ năng điều hành.

  Phương Pháp Học Tập Thông Minh là cuốn sách “gối đầu giường” của các bậc cha mẹ, là cuốn sách mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua. Cuốn sách sẽ giúp cha mẹ khai phá, bồi dưỡng, và truyền động lực cho con trong việc học tập cũng như trong cuộc sống! Hãy để những đứa trẻ được “nghịch ngợm” một cách “thông minh”!

  Với cuốn sách Bí quyết học đâu nhớ đó, ngay từ bây giờ mỗi người chúng ta có thể tự học hỏi tốt hơn và ghi nhớ lâu hơn. Những giáo viên hay người hướng dẫn hoàn toàn có thể thúc đẩy quá trình học hỏi của người học bằng cách giúp họ nắm vững các nguyên tắc và áp dụng chúng vào thực tiễn nghiên cứu. Cuốn sách này không hề đề cập đến vấn đề cải cách các chính sách giáo dục hay hệ thống trường lớp nhưng rõ ràng, điều đó vẫn hàm ẩn bên trong nội dung. Một ví dụ thực tế là các giảng viên tiên phong trong việc áp dụng các nguyên lý này vào giảng dạy đã nghiêm túc thử nghiệm chúng ở chính các sinh viên tiềm năng của mình. Dưới sự dẫn dắt đó, các sinh viên này đã ứng dụng các nguyên tắc trên vào công cuộc rút ngắn khoảng cách dẫn tới những thành tựu khoa học. Và thành quả đạt được thật đáng ngạc nhiên.

  Chúng tôi dành tặng cuốn sách Bí quyết học đâu nhớ đó cho các sinh viên và cả những giáo viên cũng như cho mọi độc giả, những người luôn coi việc tiếp thu tri thức một cách hiệu quả là ưu tiên hàng đầu. Đó là những người giữ vai trò đào tạo trong các doanh nghiệp, ngành nghề, hay quân đội; những người lãnh đạo trong các tổ chức chuyên nghiệp với vai trò dẫn dắt các thành viên của mình; và cả những huấn luyện viên. Chúng tôi cũng hướng tới những độc giả trung niên và cao tuổi với châm ngôn học tập là sự nghiệp trọn đời.

  Chừng nào vẫn còn những ẩn số về năng lực học tập đang chờ được giải đáp, chừng đó vẫn còn vô số những nghiên cứu luôn sẵn sàng cung cấp các nguyên tắc và chiến lược thực tiễn có thể áp dụng ngay lập tức, không tốn chi phí mà mang lại hiệu quả tuyệt vời.

  Bạn làm gì để trở thành một sinh viên nổi bật? Làm thế nào để bạn có những năm tháng trên giảng đường đại học thú vị nhất, trưởng thành nhất – tốt nghiệp đại học bằng xuất sắc, tham gia các hoạt động bổ ích, và khi ra trường xây dựng được một hồ sơ xin việc đẹp, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học?

  Cuốn sách Người giỏi không bởi học nhiều do Alpha Books biên soạn sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp dễ áp dụng nhất trong học tập cũng như rèn luyện phong cách sống, giúp bạn đạt được những điều trên, và còn hơn thế nữa.

  Trong cuốn sách này, bạn sẽ biết cách:

  * Không đọc tất cả những gì được giao trên lớp

  * Tạo ra “Nghi thức Chủ nhật”

  * Bỏ đi một số giờ học mỗi kỳ

  * Bắt đầu bài tập lớn ngay khi được giao

  * Trở thành chủ tịch một câu lạc bộ trong trường

  * Ứng tuyển mười học bổng mỗi năm

  * Làm tốt hơn bất kỳ người nào bạn biết

  Và còn nhiều điều nữa…

  Cuốn sách hữu dụng cho bất kỳ sinh viên, và thậm chí bất kỳ bậc phụ huynh nào…

  Một số trích dẫn hay trong cuốn “Nâng cao học lực bằng phương pháp Tối giản”

  1. Theo báo cáo, những nước còn tiếp tục hệ thống thi cử coi “ghi nhớ” là chính như hiện nay chỉ có Nhật Bản và Hàn Quốc.

  Tại Nhật Bản, mục đích chính là tạo ra “nguồn nhân lực để làm lực lượng lao động”, thuận tiện cho hệ thống xã hội theo phương thức bảo hộ – sản xuất nhiều, tiêu thụ nhiều – nên có xu hướng trì hoãn giáo dục năng lực suy nghĩ.Phải chăng vì thế mà ngay cả bây giờ, những đứa trẻ từng tiếp nhận nền giáo dục ở nước ngoài, khi chuyển về trường học ở Nhật Bản thường bị nói “không chịu hợp tác”, “thích làm trung tâm của sự chú ý” và chúng trở nên lạc lõng.

  2. Thực tế, nếu một người muốn leo lên đến đỉnh núi Phú Sỹ như “Tôi muốn thử một lần trong đời leo lên đỉnh núi Phú Sỹ” thì người ấy sẽ làm được.

  Tuy nhiên, nếu là người quyết tâm “Sẽ đứng trên đỉnh Everest!” thì vượt qua ngọn núi cỡ như núi Phú Sỹ chẳng qua chỉ là bước đầu tiên. Đậu kỳ thi cũng giống như núi Phú Sỹ trong đời người dài rộng, đúng là cần nỗ lực để hoàn thành. Nhưng mục tiêu lớn nhất của cả đời người chính là nhắm đến đỉnh Everest.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Những Cuốn Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất
 • Thuyết Minh Về Vấn Đề Tự Học
 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Bé Tốt Nhất 2021
 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Các Môn Xã Hội
 • Phương Pháp Học Tập Ở Trường Đại Học, Cao Đẳng
 • Top 7 Những Cuốn Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 6 Tựa Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Được Nhiều Người Mua Nhất Hiện Nay
 • Top Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nên Đọc
 • 10 Cách Xây Dựng Phương Pháp Học Tập Đúng Đắn Cho Sinh Viên
 • 10 Bí Quyết Học Tập Hiệu Quả
 • Làm Cách Nào Để Xây Dựng Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Khi Du Học ?
 • Để tiếp thu kiến thức tốt và giỏi nhanh hơn không chỉ việc sự chăm chỉ mà còn cần có bí quyết. Đây là 7 sách hay về phương pháp học tập hiệu quả sẽ khiến cho bạn điều đó.

  Các bạn sẽ bắt đầu thay đổi ngoạn mục suy nghĩ và cảm nhận về tất cả mọi thứ xung quanh.Tôi muốn bạn quên ngay đi quan niệm rằng bạn có một trí nhớ “tốt” hay “tệ”. Bất kỳ ai cũng luôn có thể rèn luyện để bộ não ghi nhớ mọi điều họ cần nhớ. Những phương pháp này không hề mới, chúng vô cùng đơn giản, đã được vận dụng hàng thế kỷ qua và vẫn còn hữu dụng cho thời đại ngày nay. Vấn đề chỉ từ là bạn phải nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắc sử dụng trí não vào quá trình học tập của bạn như thế nào mà thôi.Rèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để sẵn sàng cho kỳ thi (mặc dù trong quyển sách này các bạn sẽ tìm thấy chính xác các giải pháp cho điều này, thậm chí các bí kíp bạn phải ngay lúc này cho bài kiểm tra gần kề). Để thực sự thành công, trong học hành lẫn cuộc sống, bạn phải biết phương pháp tận dụng hết công suất “bộ nhớ” của mình.

  Học Khôn Ngoan Để Dẫn Đầu

  Với cuốn sách này, các bạn sẽ học được:

  – Những thủ thuật để tối ưu hóa thời gian, học hỏi mọi thứ nhanh hơn

  Đọc Top 7 những cuốn sách hay nói về sự thành công bạn nên đọc

  – Làm thế nào để ghi chép tốt hơn và viết ra được những phần có mức giá trị của một bài giảng

  – Những cách thức hiệu quả nhất để nghiên cứu mà không mất nhiều thời gian

  Nhiều và nhiều hơn nữa

  Phương Pháp Học Tập Thông Minh

  Bạn nghĩ con mình là một đứa trẻ thông minh nhưng nghịch ngợm?

  Vậy làm gì để giảm bớt sự nghịch ngợm, và khai phá tố chất thông minh của con?

  Cuốn sách này sẽ khiến cho bạn.

  Phương pháp học tập thông mình là cuốn sách thật tuyệt khi đối chiếu với tất cả những ai đang xuất hiện những người con thông minh nhưng nghịch ngợm. Nội dung trong cuốn sách này rất dễ để cho những bậc cha mẹ làm theo nhằm xác định điểm mạnh và điểm yếu của con để kịp thời giúp con củng cố và bồi dưỡng những kỹ năng điều hành cần thiết. Tôi đã thực hiện những điều trong sách và tôi nhận thấy một sự thay đổi lớn ở người con của mình, nó thực sự giúp ích cho bọn trẻ rất nhiều.

  Phương pháp học tập thông minh là cuốn sách nổi tiếng của hai tác giả Peg DawsonRichard Guare – họ đều là những tiến sĩ đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên để giải quyết và xử lý những vấn đề khó khăn trong học tập và những vấn đề rối loạn kỹ năng điều hành.

  Phương pháp học tập thông minh là cuốn sách “gối đầu giường” của những bậc cha mẹ, là cuốn sách mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua. Cuốn sách sẽ giúp cha mẹ khai phá, bồi dưỡng, và truyền động lực cho con trong việc học tập cũng như trong cuộc sống!

  Hãy để những đứa trẻ được “nghịch ngợm” một cách “thông minh”!

  Bí Quyết Học Nhanh Nhớ Lâu

  Các bạn sẽ bắt đầu thay đổi ngoạn mục suy nghĩ và cảm nhận về tất cả mọi thứ xung quanh.Tôi muốn bạn quên ngay đi quan niệm rằng bạn có một trí nhớ “tốt” hay “tệ”. Bất kỳ ai cũng luôn có thể rèn luyện để bộ não ghi nhớ mọi điều họ cần nhớ. Những phương pháp này không hề mới, chúng vô cùng đơn giản, đã được vận dụng hàng thế kỷ qua và vẫn còn hữu dụng cho thời đại ngày nay. Vấn đề chỉ từ là bạn phải nắm rõ vai trò của trí nhớ và vận dụng các nguyên tắc sử dụng trí não vào quá trình học tập của bạn như thế nào mà thôi.Rèn luyện trí nhớ không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở để sẵn sàng cho kỳ thi (mặc dù trong quyển sách này các bạn sẽ tìm thấy chính xác các giải pháp cho điều này, thậm chí các bí kíp bạn phải ngay lúc này cho bài kiểm tra gần kề). Để thực sự thành công, trong học hành lẫn cuộc sống, bạn phải biết phương pháp tận dụng hết công suất “bộ nhớ” của mình.”

  Cuốn sách này sẽ khiến cho bạn trở thành một sinh viên nổi bật và có những năm tháng trên giảng đường ĐH.

  Bạn làm gì để trở thành một sinh viên nổi bật? Làm thế nào để bạn có những năm tháng trên giảng đường ĐH thú vị nhất, trưởng thành nhất – tốt nghiệp ĐH bằng xuất sắc, tham gia những hoạt động bổ ích, và khi ra trường xây dựng được một hồ sơ xin việc đẹp, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ĐH?

  Cuốn sách Người giỏi không bởi học nhiều do Alpha Books biên soạn sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp dễ áp dụng nhất trong học tập cũng như rèn luyện phong cách sống, khiến cho bạn đạt được những điều trên, và còn hơn thế nữa.

  Trong cuốn sách này, các bạn sẽ biết phương pháp:

  * Không đọc tất cả những gì được giao trên lớp

  * Tạo ra “Nghi thức Chủ nhật”

  * Bỏ đi một số giờ học mỗi kỳ

  * Bắt đầu bài tập lớn ngay khi được giao

  * Trở thành chủ tịch một câu lạc bộ trong trường

  * Ứng tuyển mười học bổng mỗi năm

  * Làm tốt hơn bất kỳ người nào bạn biết

  Và còn nhiều điều nữa…

  Cuốn sách hữu dụng cho bất kỳ sinh viên, và thậm chí bất kỳ bậc phụ huynh nào…

  Một số trích dẫn hay trong cuốn “Nâng cao học lực bằng phương pháp Tối giản”

  Bằng việc đề xướng và ứng dụng phương pháp Tối giản, tác giả đã chỉ ra những cách thức và lợi ích khi áp dụng phương pháp này vào việc học hành, thi cử của con cháu cũng như cân bằng và làm tốt đẹp hơn các mối quan hệ trong gia đình như cha mẹ – con cháu, vợ – chồng…

  1. Theo báo cáo giải trình, những nước còn tiếp tục khối hệ thống thi cử coi “ghi nhớ” là chính như hiện nay chỉ có Nhật Bản và Nước Hàn.

  Tại Nhật Bản, mục đích đó là tạo ra “nguồn nhân lực để làm lực lượng lao động”, thuận tiện cho khối hệ thống xã hội theo phương thức bảo lãnh – sản xuất nhiều, tiêu thụ nhiều – nên có xu hướng trì hoãn giáo dục năng lực suy nghĩ.Phải chăng vì thế mà ngay cả bây giờ, những đứa trẻ từng tiếp nhận nền giáo dục ở nước ngoài, khi chuyển về trường học ở Nhật Bản thường bị nói “không chịu hợp tác”, “thích làm trung tâm của việc chú ý” và chúng trở nên lạc lõng.

  2. Thực tế, nếu một người muốn leo lên đến đỉnh núi Phú Sỹ như “Tôi muốn thử một lần trong đời leo lên đỉnh núi Phú Sỹ” thì người ấy sẽ làm được.

  Trích dẫn hay trong sách:

  Học Siêu Tốc Nhờ Tư Duy Khác Biệt

  Học là kiểm soát và điều chỉnh các nhịp độ. Nó là việc sử dụng não bộ mà không làm bạn phát điên. Hoặc, nói cách khác, nó là việc tận dụng tối đa tiềm năng của cục não bằng những kỹ thuật đơn giản khiến cho bạn thông minh mà vẫn tỉnh táo. Trong nỗ lực khiến bạn trở nên thông minh hết mức có thể theo cách đỡ đau thương và ít tốn thời gian nhất, khiến cho bạn cải thiện thói quen học tập, cuốn sách này sẽ có vai trò thúc đẩy bạn bắt đầu một thứ mà hy vọng sẽ tạo nên một quãng đời chăm chỉ học tập và thành công.

  Tất cả chúng ta đều ao ước có thể học được ngay trong lúc ngủ, hoặc giả có thể chỉ việc cắm một con chip máy tính vào não là xong. Nhưng sự thật là thành công cần tới lao động. Việc trở thành một học sinh xuất sắc yên cầu vô số mồ hôi, sự hy sinh và cần mẫn.

  Con người là thú hoang dã duy nhất có thể cười, đỏ mặt và ghi nhớ. Bạn hẳn đã có khả năng ghi nhớ, vậy nên bạn cũng có thể sử dụng những gì bạn đã sở hữu bằng một cách hoàn toàn khác biệt, giàu tưởng tượng, sáng tạo, khả thi – và là phương pháp để đạt tới bình nguyên chất lượng cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuyết Minh Về Vấn Đề Tự Học
 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Bé Tốt Nhất 2021
 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Các Môn Xã Hội
 • Phương Pháp Học Tập Ở Trường Đại Học, Cao Đẳng
 • Nghị Luận Về Phương Pháp Học Đi Đôi Với Hành
 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Bé Tốt Nhất 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Về Vấn Đề Tự Học
 • Top 7 Những Cuốn Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất
 • Top 6 Tựa Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Được Nhiều Người Mua Nhất Hiện Nay
 • Top Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nên Đọc
 • 10 Cách Xây Dựng Phương Pháp Học Tập Đúng Đắn Cho Sinh Viên
 • Chế độ dinh dưỡng

  “Có thực mới vực được đạo” phần nào đúng. Theo một nghĩa sâu bao quát hơn thì chế độ dinh dưỡng thích hợp cũng chính là một yếu tố tạo nên phương pháp học tập hiệu quả ban đầu. Tùy thuộc vào từng độ tuổi của học sinh mà phụ huynh cần có một chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo cân bằng giữa các chất và vitamin. Học tập là hoạt động tiêu tốn không ít năng lượng của người học. Thế nên, tùy vào từng giai đoạn mà phụ huynh cần tạo ra nên chiến lược ăn uống hợp lý. Với các trẻ cấp 1 thì phải nên ăn nhiều loại thức ăn không giống nhau nhằm hạn chế gây nhàm chán, khuyến khích trẻ ăn nhiều rau, hạn chế ăn vặt, tập thói quen ăn nhạt cho trẻ,…

  Điều cần chú ý là không được cho trẻ ăn quá ngạc nhiên sẽ dẫn tới béo phì, cho cảm giác tự ti và kém vận động cho trẻ về sau. Đối với các học sinh trung học cơ sở và phổ thông thì đây là giai đoạn yêu cầu dinh dưỡng cao nhằm tăng trưởng tất cả các mặt về mặt thể chất và trí tuệ.

  Đặc biệt, các em nữ là đối tượng mục tiêu luôn cần được quan tâm bời giai đoạn này các em có tâm lý giữ vóc dáng mãnh mai, kém ăn. Việc làm này hoàn toàn không tốt cho việc tăng trưởng sức khỏe một cách tất cả các mặt, phụ huynh cần định hướng cho con em mình chế độ dinh dưỡng phù hợp.

  Mong muốn trẻ tăng trưởng tốt cần hiểu hết khả năng của trẻ

  Nhiều nghiên cứu đã kể rằng, mỗi đứa trẻ có thể tiếp thu và ghi nhận kiến thức khác nhau. Một vài trẻ có năng khiếu về ngôn ngữ thì cách tối ưu là hướng trẻ đọc sách, nghiên cứu kiến thức. Một số bé lại có khả năng về không gian thì nên định hường học qua tranh ảnh, sơ đồ tư duy… Việc tìm hiểu đúng khả năng của trẻ sẽ giúp bạn hiểu được đâu là phương pháp đạt kết quả cao nhất đối với bé.

  Các cách học tập đạt kết quả tốt cho bé

  Khuyến khích trẻ xem những kênh truyền hình có tính suy luận cao

  Kỹ năng quản trị thời gian

  Những lời khuyên giúp trẻ quản lý thời gian:

  • Theo dõi các bài tập trên lịch hàng tháng. Làm những bài tập lớn càng sớm càng tốt và làm các bài tập hằng ngày.
  • Giúp trẻ ghi lại trẻ tốn khoảng bao nhiêu thời gian dùng cho việc làm bài tập hàng tuần để có khả năng tìm cách phân chia thời gian hợp lý.
  • Cùng nhau chọn thời gian làm bài tập hằng ngày và giúp trẻ học theo thời gian biểu này.
  • Nếu như ban đêm thiếu thời gian hãy giúp trẻ tìm thời gian khác cho những bài tập ở trường như sáng sớm hay cuối tuần.

  Tập trung

  Khi trẻ học không thể thiếu một môi trường ít tiềng ồn và không bị làm gián đoạn thời gian học tập của trẻ.

  Những lời khuyên giúp trẻ tập trung:

  • Tắt truy cập những trò chơi điện tử, trang nội dung thư giãn khi con bạn học trên máy tính.
  • Đòi hỏi điện thoại và ti vi trong chế độ tắt trong suốt thời gian làm bài tập về nhà
  • Tìm không gian hợp lý cho các bài tập. nếu con bạn đang làm bài tập khoa học, trẻ có khả năng cần nhiều không gian; nếu trẻ đang học cho bài kiểm duyệt ngoại ngữ thì trẻ sẽ cần một bàn nhiều ánh sáng,…
  • Giúp trẻ tập trung trong suốt thời gian làm bài tập bằng cách không để anh, chị, em của trẻ quấy nhiễu.

  Phương pháp ghi nhớ “Bản đồ tư duy”

  Bản đồ tư duy (Mindmap) là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng năng lực ghi lại và xác nhận hình ảnh của bộ não. Đây là bí quyết để lưu tâm chi tiết, để tổng hợp, hay để đo đạt một nỗi lo ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Khác với máy tính, ngoài khả năng ghi nhớ kiểu tuyến tính thì não bộ còn có thể liên lạc, liên hệ các dữ kiện với nhau. Phương pháp này khai thác cả hai năng lực này của bộ não.

  Phương pháp này khai thác khả năng ghi nhớ và liên hệ các dữ kiện lại với nhau bằng việc sử dụng màu sắc, một cấu trúc cơ bản được tăng trưởng rộng ra từ trung tâm, chúng sử dụng các đường kẻ, các biểu tượng, từ ngữ và hình ảnh theo một bộ các quy tắc đơn giản, căn bản, tự nhiên và dễ hiểu. Với một Bản đồ tư duy, một danh sách dài những nội dung đơn điệu có thể biến thành một bản đồ đầy màu sắc, sinh động, dễ nhớ, được tổ chức khắn khít.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Các Môn Xã Hội
 • Phương Pháp Học Tập Ở Trường Đại Học, Cao Đẳng
 • Nghị Luận Về Phương Pháp Học Đi Đôi Với Hành
 • Tham Luận Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả
 • 5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Các Môn Xã Hội

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Bé Tốt Nhất 2021
 • Thuyết Minh Về Vấn Đề Tự Học
 • Top 7 Những Cuốn Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất
 • Top 6 Tựa Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Được Nhiều Người Mua Nhất Hiện Nay
 • Top Sách Hay Về Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nên Đọc
 • Những giờ văn tẻ nhạt, buồn ngủ hay giờ sử khô khan… với những bài văn dài lê thê khiến không ít các em ngao ngán. Vậy làm thế nào để có phương pháp học tập hiệu quả cho các môn học xã hội?

  ◊ Lập dàn ý những kiến thức bài học một cách sáng tạo

  Các môn văn sử địa thường được trình bày thành những đoạn văn dài nên nhiều khi nhìn vào chúng ta sẽ cảm thấy ngại đọc, ngại học. Vì thế hãy lập dàn bài cho các môn xã hội bằng cách ghi chép sáng tạo.

  Các em có thể ghi theo cách gạch đầu dòng, nắm ý chính để nhớ bài. Việc ghi ở lớp chỉ là một phần nhỏ nên nếu các em không đọc và học lại sau khi về nhà thì lượng kiến thức cũng sẽ không đọng lại trong đầu.

  Những ý lớn, ý nhỏ được phân chia rõ ràng và ở phần chốt kết luận chúng ta có thể sử dụng mực khác để viết nhằm nhấn mạnh.

  Đừng bao giờ viết một cách máy móc, rườm rà và khó hiểu vì nó sẽ tạo cảm giác lười học cho chúng ta ngay khi vừa mở sách ra.

  Sơ đồ tư duy là một trong những phương pháp ghi nhớ và mã hóa hoàn hảo nhất mà các em không thể bỏ qua khi học bất cứ môn nào.

  Ở “Thiếu niên siêu đẳng” các em được tiếp xúc với môn “vẽ bậy” – sơ đồ tư duy. Việc các em ghi lại kiến thức mình học bằng sơ đồ với những hình ảnh và màu sắc khác nhau mang lại hiệu quả rất lớn.

  Dựa trên nghiên cứu về sự phát triển của não bộ thì khi các em kết hợp cả não trái và não phải thì chắc chắn kết quả thu nhập kiến thức sâu hơn.

  Với môn lịch sử thì ngoài việc mã hóa những con số sự kiện thành các bài văn, thơ thú vị, dễ nhớ như đã được học ở Thiếu niên siêu đẳng thì hoàn toàn có thể sử dụng sơ đồ tư duy để miêu tả quá trình, diễn biến, kết quả, ý nghĩa của những trận đấu lịch sử.

  Việc đơn giản hóa lại toàn bộ kiến thức mà các em cho là khó hiểu, là quá dài như vậy sẽ giúp các em thấy thoải mái, hấp dẫn hơn khi học bài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tập Ở Trường Đại Học, Cao Đẳng
 • Nghị Luận Về Phương Pháp Học Đi Đôi Với Hành
 • Tham Luận Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả
 • 5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Học Hiệu Quả Ở Trường Đại Học
 • Tham Luận Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghị Luận Về Phương Pháp Học Đi Đôi Với Hành
 • Phương Pháp Học Tập Ở Trường Đại Học, Cao Đẳng
 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Các Môn Xã Hội
 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Bé Tốt Nhất 2021
 • Thuyết Minh Về Vấn Đề Tự Học
 • Kính thưa các vị đại biểu khách quý. Kính thưa các thấy cô giáo cùng toàn thể các bạn đội viên thân mến.

  – Hôm nay, tôi rất vinh dự được thay mặt cho toàn thể đội viên chi đội ….., dự đại hội liên đội năm học 2021-2020. Đến với đại hội lần này, tôi xin được đóng góp bản tham luận của cá nhân mình về vấn đề học tập. Để làm sao có một phương pháp học tập tích cực, hiệu quả.

  – Để có những cách học tốt nhất, đem lại hiệu quả cao nhất, chúng ta nên có những phương pháp học tập tích cực đối với từng cá nhân. Bằng cách thử áp dụng những phương pháp, những cách thức học tập khác nhau, từ đó mỗi đội viên sẽ biết được phương pháp nào đem lại hiệu quả cho việc học của mình nhất. Thế nhưng học như thế nào để đạt được kết quả tốt thì không phải ai cũng làm được, nên sau đây tôi xin được mạnh dạn đưa ra phương pháp và định hướng học tập cụ thể như sau:

  – Đầu tiên để học được tốt thì mỗi chúng ta cần phải có niềm say mê, yêu thích các môn học và có nhận thức đúng đắn về các môn học. Đây chính là yếu tố giúp cho chúng ta có những suy nghĩ, hiểu biết ban đầu về việc học

  – Điều quan trọng nhất là bạn phải đề cao tinh thần tự giác. Không ai có thể đưa bạn đến thành công ngoại trừ chính bản thân bạn. Phải biết tự giác học hỏi, tự giác làm bài tập.

  – Chăm chỉ học và làm bài, luôn chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp.

  – Lập thời gian biểu cho việc học tập thật rõ ràng, hợp lí.

  – Trên lớp chú ý, nghiêm túc nghe giảng, ghi chép đầy đủ các nội dung, thông tin cần thiết của bài học.

  – Khi không hiểu, không làm được bài cần nhanh chóng nêu thắc mắc. Hỏi các bạn khá hơn hoặc hỏi trực tiếp các thầy cô giáo.

  * Các bạn có thể tham khảo cách làm sau:

  – Cần chuẩn bị, đọc trước bài trước khi vào tiết học để thêm hiểu nội dung bài, dễ tiêp thu.

  – Làm việc trên tinh thần cùng giúp đỡ nhau đi lên, cùng giúp đỡ nhau trong học tập để đạt kết quả tốt về mọi mặt.

  – Sau mỗi chương trình, bài học cần có sự đánh giá để mỗi người hiểu thêm về sức học của mình, biết mình còn yếu kém ở môn nào đề cố gắng khắc phục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất
 • Phương Pháp Học Hiệu Quả Ở Trường Đại Học
 • Hướng Dẫn Cách Làm Việc Tập Trung Hiệu Quả Nhất Cho Bạn
 • 8 Cách Khiến Học Sinh Tập Trung Vào Nhiệm Vụ Mà Không Làm Gián Đoạn Giờ Học
 • Học Tập Là Gì? Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Và Tầm Quan Trọng
 • Học Tập Là Gì? Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Và Tầm Quan Trọng

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cách Khiến Học Sinh Tập Trung Vào Nhiệm Vụ Mà Không Làm Gián Đoạn Giờ Học
 • Hướng Dẫn Cách Làm Việc Tập Trung Hiệu Quả Nhất Cho Bạn
 • Phương Pháp Học Hiệu Quả Ở Trường Đại Học
 • 5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất
 • Tham Luận Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả
 • Học tập là gì? Hẳn các bạn nhỏ sẽ còn chưa hiểu được ý nghĩa của nó, vì vậy khi hiểu đúng hàm ý của “học tập” thì chắc chắn các em sẽ tìm được cho mình một hướng đi để đạt được thành tích tốt trong việc học.

  Hôm nay, Home Trainer sẽ giúp bạn giải thích từ “HỌC” để các bạn nắm rõ hơn và làm thế nào để chinh phục được những thành tích tốt nhất trong học tập

  Theo các nghiên cứu và trong các từ điển thì học là:

  – Quá trình tiếp thu, tìm hiểu để có sự hiểu biết, kỹ năng và tri thức cho bản thân.

  – Học tập và rèn luyện để có sự hiểu biết cũng như trang bị các kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

  – Là quá trình thay đổi lâu dài về hành vi, là kết quả của trải nghiệm sau một thời gian dài.

  Kết lại, học là quá trình nghiên cứu chuyên sâu, mở rộng các vấn đề, lĩnh vực mà mình muốn biết giúp chúng ta trau dồi kiến thức, tăng sự sáng tạo, trí tuệ và vận dụng điều đó vào cuộc sống xã hội.

  Những câu ca dao, tục ngữ và danh ngôn về học tập

  “Học, học nữa, học mãi” – Lê Nin

  “Những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước

  Những điều chúng ta chưa biết là cả một đại dương” – I.Niuton

  “Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt” Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ấu nhi học, tráng nhi hành

  Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

  Học ăn, học nói, học gói, học mở

  Học thầy không tày học bạn

  Dốt đến đâu học lâu cũng biết

  Người không học như ngọc không mài

  Không thầy đố mày làm nên

  Học đi đôi với hành

  Tầm quan trọng của việc học

  Học tập là việc vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Từ thời cha ông ta việc học được xem là tiêu chí đánh giá một người. Người có học sẽ được tôn trọng, kính nể trong xã hội. Ngày nay, việc học càng quan trọng hơn nữa vì những tiến bộ của thế giới, đòi hỏi mỗi người chúng ta cần có một lượng kiến thức rộng lớn để có thể tồn tại và phát triển.

  Hơn nữa việc học không chỉ là quá trình trau dồi kiến thức mà còn là quá trình học hỏi về những vấn đề tình cảm, đạo đức, lối sống. Học tập là để tiếp thu, thấu hiểu những chuẩn mực đạo đức, rèn luyện về nhân cách và lối sống.

  Xã hội càng phát triển thì các bạn cần phải đẩy mạnh đầu tư vào việc học của mình. Học phải nghiêm túc và nghiêm khắc với bản thân thì các bạn mới thật sự tiến bộ. Việc học chưa bao giờ là dư thừa hay vô ích. Chỉ khi không học hành thì bạn mới trở thành người vô dụng cho xã hội. Khi có sự cố gắng trong học tập thì bạn sẽ nhận lại những kết quả xứng đáng và đạt được thành tích mà mình mong muốn. Khi đó, bạn sẽ tìm thấy được niềm vui trong học tập và biết được rằng có cố gắng thì mới có kết quả tốt đẹp.

  Hãy luôn nhớ rằng: Thành công chỉ đến với người siêng năng, chăm chỉ chứ không đến với kẻ lười biếng. Trong việc học cũng như vậy, hãy cố gắng hết mình thì trong tương lai không xa các bạn sẽ nhận được thành công mà mình mong muốn.

  Một số phương pháp học hiệu quả

  Lập một thời gian biểu học tập mỗi ngày và lên kế hoạch cho các môn cần học trong tuần. Vạch ra mục tiêu cần hoàn thành của bản thân sau đó thực hiện đúng theo kế hoạch thì bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

  Khi ngồi xuống bàn học bạn hãy cố gắng thư giãn và suy nghĩ tích cực vì học bài với một tâm trạng lo âu sẽ khiến cho buổi học của bạn kém hiệu quả và bạn sẽ khó nhớ được kiến thức hơn.

  Chọn thời điểm thích hợp

  Như các bạn đã biết buổi sáng là thời điểm lý tưởng để chúng ta làm việc và học tập. Nên ngồi gần nơi có ánh sáng tốt như cửa sổ sẽ giúp chúng ta có thêm năng lượng để học tập thật tốt.

  Học thuộc bài trước khi ngủ

  Các nhà khoa học đã chứng minh việc học bài trước khi ngủ là phương pháp ghi nhớ có hiệu quả cao. Chúng ta ôn lại bài một lần trước khi ngủ, sau đó nhắm mắt và nhẩm lại một lần nữa. Điều đó sẽ khiến não bộ ta tiếp thu và ghi nhớ bài học một cách lâu nhất.

  Áp dụng lý thuyết vào thực hành

  Người xưa luôn có câu “học đi đôi với hành” chính vì vậy ngoài việc tiếp thu những lý thuyết trên lớp chúng ta còn cần phải áp dụng các lý thuyết đó vào thực hành. Từ đó, bạn mới có thể ghi nhớ và trau dồi cho bản thân những kiến thức cũng như những trải nghiệm mới. Vì vậy hãy tích cực trải nghiệm và phát huy những kiến thức mình học được để tạo ra những thành tựu đáng tự hào.

  Tham gia các hoạt động thể thao nhẹ nhàng

  Bạn cần phải giãn cách việc học một cách hợp lý, không nên học quá nhiều suốt vài giờ đồng hồ mà hãy dành ra 10-15 phút sau một 1 giờ học tập để giải lao thư giãn. Cách thư giãn hiệu quả nhất là tập thể dục hay vận động nhẹ như đi dạo hoặc xe đạp,… vừa giúp bạn giải tỏa căng thẳng vừa giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả
 • Kim Chỉ Nam Của Học Sinh
 • Top 5 Phương Pháp Học Tập Đạt Hiệu Quả Cao 2021
 • Học Đại Học Có Thực Sự Khó Không ??
 • Học Sinh 12 Và Những Phương Pháp Học Thi
 • Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tập Là Gì? Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Và Tầm Quan Trọng
 • 8 Cách Khiến Học Sinh Tập Trung Vào Nhiệm Vụ Mà Không Làm Gián Đoạn Giờ Học
 • Hướng Dẫn Cách Làm Việc Tập Trung Hiệu Quả Nhất Cho Bạn
 • Phương Pháp Học Hiệu Quả Ở Trường Đại Học
 • 5 Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Nhất
 • Trong xã hội ngày nay, sự học ngày càng được coi trọng. Chúng ta học kiến thức chuyên môn. Chúng ta học kỹ năng 4.0. Chúng ta còn học để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”. Có rất nhiều thứ cần để học. Vậy làm sao để học hiệu quả?

  Không có bất kì một cách tiếp cận học tập nào có thể phù hợp hết tất cả mọi người. Mỗi người chúng ta đều có những khả năng khác nhau, vì vậy phương pháp học tập nên được thiết kế riêng biệt cho từng cá nhân để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp các bạn thiết kế phương pháp học phù hợp cho riêng mình.

  1. Sắp xếp công việc hợp lý

  Quyển sổ ghi những bài tập, công việc cần làm không bao giờ là thừa thãi. Nó sẽ là người nhắc nhở giúp bạn đảm bảo rằng không có bất kỳ một việc quan trọng nào bị lãng quên. Bạn hãy viết ra giấy và phân loại, sắp xếp công việc dựa vào thời gian dành cho nó.

  Việc viết ra giấy bạn có thể giảm tải cho não rất nhiều. Bạn có thể đánh số từng công việc theo thứ tự thực hiện công việc. Hoặc bạn cũng có thể chia công việc theo độ lớn và thời gian giải quyết công việc từ ít tới nhiều, từ nhỏ tới lớn. Và nên nhớ, hãy đặt deadline cho mỗi công việc trên và thực hiện đúng theo kế hoạch mà bạn đặt ra.

  2. Luôn tập trung trong lớp học

  Điều quan trọng là phải tập trung khi nghe giáo viên nói. Thực hành lắng nghe tích cực bằng cách tập trung vào những gì được nói và ghi vào vở bằng lời của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn nghe (và hiểu) những gì đang được dạy trong lớp.

  Điều này rất quan trọng nhất là đối với các lớp học online. Việc không thể tương tác ngoài đời thật là một rào cản. Vậy nên bạn cần dồn 100% công lực vào lắng nghe những điều thầy cô giảng giải.

  3. Chủ động tránh những sự phiền nhiễu

  Sự phiền nhiễu ở khắp mọi nơi, từ điện thoại di động, phương tiện truyền thông xã hội đến bạn bè. Hãy nhận biết những gì làm bạn mất tập trung trong lớp và biết cách tránh xa những phiền nhiễu này.

  Tránh ngồi cạnh bạn bè nếu bạn biết họ sẽ làm bạn mất tập trung. Tắt điện thoại di động của bạn cũng sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang chú ý đến giáo viên của mình. Đó là những thứ gây phiền toái nhất, nguy hiểm nhất. Chúng giết chết sự tập trung của các bạn. Có những người làm việc 8 tiếng – 10 tiếng đồng hồ trong 1 ngày nhưng vẫn cảm thấy không đủ thời gian. Chính là vì họ bị chi phối quá nhiều bởi chat facebook, nghe nhạc,…

  4. Ghi chú cẩn thận và đầy đủ

  Viết ghi chú rõ ràng và đầy đủ trong lớp sẽ giúp bạn xử lý và phân loại thông tin bạn đang học. Những dòng ghi chú này sẽ là tài liệu cho bạn xem lại vài phút trước giờ kiểm tra. Bạn nên nói chuyện với giáo viên hoặc bạn bè nếu bạn đã bỏ lỡ một lớp học hay chưa nghe rõ để đảm bảo ghi chú của bạn được hoàn thiện nhất có thể. Não bộ chỉ có thể vận hành tốt trong 45 phút đầu tiên. Vậy nếu bạn không ghi chép cẩn thận, bạn sẽ không có cơ hội để ôn tập lại lần nữa.

  Ngoài ra, trong những lớp học online khi mà không ai theo dõi hay kiểm soát được thông tin bạn tiếp nhận thì bạn phải là người chủ động lưu giữa và kết nối mình với những thông tin thầy cô truyền tải đó. Có vậy, việc học mới hiệu quả được.

  5. Đặt câu hỏi nếu bạn không hiểu

  Hãy giơ tay và đặt câu hỏi nếu bạn không hiểu điều gì đó. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi hỏi trước mặt mọi người. Hãy đặt một lời nhắc trên điện thoại để nói chuyện với giáo viên sau giờ học. Đây là điều rất cần thiết. Bởi đặt câu hỏi cho giáo viên đồng nghĩa với việc não bộ của bạn sẽ có cơ hội rà soát lại một lần và phát hiện lỗ hổng kiến thức. Và bạn đang thực hiện quá trình học hai chiều. Việc lấp đầy lỗ hổng đó ngay lập tức sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan vào hệ thống kiến thức và lưu trữ nó lâu hơn việc tiếp nhận một chiều.

  6. Lập chiến lược học tập

  7. Xem lại những ghi chú trong lớp mỗi buổi chiều

  Sau giờ học, việc xem lại và mở rộng các ghi chú trong lớp là điều tất yếu. Xem lại các ghi chú giúp bạn chuyển các tài liệu học được từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn. Điều này sẽ rất giúp ích cho lần tới khi bạn có một bài kiểm tra lớn. Hoặc chỉ đơn thuần là giúp bạn lưu giữ lâu hơn các kiến thức đã học. Hãy cố gắng biến nó thành thói quen của mình. Đừng để sự trì hoãn làm bạn thiếu chủ động trong tiếp nhận kiến thức.

  8. Nói chuyện với giáo viên

  Giáo viên luôn sẵn sàng để giúp bạn phát triển bản thân. Hãy thoải mái nói chuyện với giáo viên và yêu cầu hiểu rõ hơn về bài học. Chủ động yêu cầu được giúp đỡ với giáo viên là một việc khôn ngoan. Họ sẽ hiểu bạn là cô/cậu học trò như thế nào? Cách tiếp thu nhanh hay chậm? Tư duy cố định hay cầu tiến? Từ đó họ sẽ có những cách giúp bạn tiếp cận kiến thức và hòa nhập vào cuộc sống học đường tốt hơn.

  9. Học tập trong thời gian ngắn

  Cứ sau 30 phút học, hãy nghỉ khoảng 10-15 phút để nạp lại năng lượng. Các buổi học ngắn sẽ có hiệu quả hơn và giúp bạn tận dụng tối đa thời gian học. Như đã nói ở trên, não bộ chỉ có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả trong 45 phút đầu tiên. Vậy nên việc kết hợp hợp lý giữa nghỉ và học sẽ giúp cân bằng hoạt động của não bộ, giúp nó hoạt động tốt hơn.

  10. Tham gia nhóm học tập

  Khi học cùng nhau, bạn sẽ học nhanh hơn. Ví dụ như một số phần quyển sách có thể gây khó hiểu cho bạn, nhưng đối với thành viên khác thì không. Trong một nhóm học, thay vì phải dành thời gian quý báu để giải quyết khó khăn, thì bạn có thể học nhanh chóng bằng việc đặt câu hỏi với các thành viên còn lại. Hơn nữa, bạn có thể giúp các thành viên còn lại khi họ không hiểu vấn đề gì đó mà đó là vấn đề mà bạn biết. Hãy cố gắng tạo nên các cuộc tranh luận trong nhóm vì đó là cách nhanh nhất và tốt nhất để chúng ta bóc tách vấn đề và làm nó sáng tỏ hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kim Chỉ Nam Của Học Sinh
 • Top 5 Phương Pháp Học Tập Đạt Hiệu Quả Cao 2021
 • Học Đại Học Có Thực Sự Khó Không ??
 • Học Sinh 12 Và Những Phương Pháp Học Thi
 • Tham Luận Phương Pháp Học Tập Đại Học
 • 5 Bước Xác Định Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Học Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Tham Luận Về Đổi Mới Phương Pháp Học Tập
 • Tham Luận Phương Pháp Học Tập Đại Học
 • Học Sinh 12 Và Những Phương Pháp Học Thi
 • Học Đại Học Có Thực Sự Khó Không ??
 • Top 5 Phương Pháp Học Tập Đạt Hiệu Quả Cao 2021
 • Việc xác định phương pháp học tập hiệu quả có thể giúp bạn học tập tốt hơn và đảm bảo học tập hiệu quả hơn, đây cũng là phương pháp tư duy và xác định tư duy của bạn trong quá trình học tập, đây cũng là phương pháp học tập hiệu quả được nhiều chị em áp dụng.

  Để có thể học tập hiệu quả hơn thì bạn cần chú ý vận dụng được những kỹ năng tư duy vào trong bài học của mình, điều này cần cho người học tập phải đảm bảo vận dụng được kỹ năng học tập cùng với khả năng tư duy của mình vào việc giải quyết vấn đề càng thêm triệt để và thấu đáo hơn nhiều.

  Ví dụ nếu như bạn cần giải quyết một bài toán thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng thêm những kỹ năng tư duy cùng với những kiến thức mà bạn được học, từ đó xây chuỗi kiến thức lại để có thể đưa ra được nhiều cách giải quyết khác nhau và đảm bảo những ý cần thiết phải nhớ của bài học.

  Đây cũng là lý do bạn có thể sử dụng phương pháp tư duy để kích thích thêm khả năng huy động kiến thức của bạn vào trong bài học, theo đó bạn có thể khắc sâu được thêm những kiến thức cần học và hiểu bài rõ ràng hơn, hiểu bài lâu hơn nhiều.

  Riêng với những học sinh khó khăn trong việc ghi nhớ những kiến thức như định luật, công thức hoặc những định nghĩa hay mốc thời gian, mốc sự kiện hoặc tiểu sử của ai đó thì càng cần phải vận dụng tư duy để có thể nhớ bài chắc chắn hơn.

  Nếu bạn muốn học hiệu quả và có thể nhớ bài lâu hơn thì những kiến thức mà bạn được học có thể trình bày ở dưới dạng dàn bài.

  Với cách này bạn cần đọc bài nhiều lần, sau đó tóm tắt lại toàn bộ nội dung bài học thành dàn ý, đừng quên đặt đều mục tương ứng với từng nội dung để ghi nhớ dễ dàng hơn.

  Sau khi ghi bài rõ ràng bạn có thể đọc nhẩm lại bài học của mình để hiểu bài sâu hơn, đây cũng là giải pháp ghi nhớ bài học khá hiệu quả.

  Việc đọc nhẩm bài học sau đó mới xác định các ý, chỗ nào quên bạn có thể dừng lại để lật vở ghi ra để kiểm tra, đừng quên gạch chân phần bạn hay quên và nhẩm lại kỹ, làm lần lượt tới hết bài học sẽ giúp bạn hiểu bài rõ hơn.

  Việc đọc nhẩm bài học khi học thuộc bài thôi là không hiệu quả, bên cạnh đó để học tốt hơn bạn cũng có thể ghi kiến thức của mình ra giấy, cách làm này cũng hiệu quả hơn rất nhiều, đặc biệt là với những môn cần có tính suy luận cao như các môn tự nhiên.

  Nếu bạn muốn học hiệu quả hơn thì cần không ngừng củng cố lại bài học cùng với những kiến thức cũ, cách làm này rất cần thiết và quan trọng để bạn nâng cao khả năng học tập của bản thân.

  Bạn có thể tự đặt ra các câu hỏi trên những cơ sở và nội dung bài học, từ đó có thể tự trả lời bài tốt hơn.

  Việc kết hợp liên hệ bài học cùng với so sánh các kiến thức bài vở cùng những bài đã học sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát, không nhầm lẫn hoặc thiếu sót khi thực hành bài vở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả
 • Một Số Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả
 • Bật Mí Phương Pháp Học Tập Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Bật Mí Phương Pháp Học Tập Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Tìm Hiểu Tầm Quan Trọng Và Phương Pháp Tự Học Đem Lại Hiệu Quả
 • Tin tức online tv