Top 13 # Phương Pháp Học Tập Là Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Học Tập Là Gì? Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Và Tầm Quan Trọng

Học tập là gì? Hẳn các bạn nhỏ sẽ còn chưa hiểu được ý nghĩa của nó, vì vậy khi hiểu đúng hàm ý của “học tập” thì chắc chắn các em sẽ tìm được cho mình một hướng đi để đạt được thành tích tốt trong việc học.

Hôm nay, Home Trainer sẽ giúp bạn giải thích từ “HỌC” để các bạn nắm rõ hơn và làm thế nào để chinh phục được những thành tích tốt nhất trong học tập

Theo các nghiên cứu và trong các từ điển thì học là:

– Quá trình tiếp thu, tìm hiểu để có sự hiểu biết, kỹ năng và tri thức cho bản thân.

– Học tập và rèn luyện để có sự hiểu biết cũng như trang bị các kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

– Là quá trình thay đổi lâu dài về hành vi, là kết quả của trải nghiệm sau một thời gian dài.

Kết lại, học là quá trình nghiên cứu chuyên sâu, mở rộng các vấn đề, lĩnh vực mà mình muốn biết giúp chúng ta trau dồi kiến thức, tăng sự sáng tạo, trí tuệ và vận dụng điều đó vào cuộc sống xã hội.

Những câu ca dao, tục ngữ và danh ngôn về học tập

“Học, học nữa, học mãi” – Lê Nin

“Những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước

Những điều chúng ta chưa biết là cả một đại dương” – I.Niuton

“Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt” Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ấu nhi học, tráng nhi hành

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Học ăn, học nói, học gói, học mở

Học thầy không tày học bạn

Dốt đến đâu học lâu cũng biết

Người không học như ngọc không mài

Không thầy đố mày làm nên

Học đi đôi với hành

Tầm quan trọng của việc học

Học tập là việc vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Từ thời cha ông ta việc học được xem là tiêu chí đánh giá một người. Người có học sẽ được tôn trọng, kính nể trong xã hội. Ngày nay, việc học càng quan trọng hơn nữa vì những tiến bộ của thế giới, đòi hỏi mỗi người chúng ta cần có một lượng kiến thức rộng lớn để có thể tồn tại và phát triển.

Hơn nữa việc học không chỉ là quá trình trau dồi kiến thức mà còn là quá trình học hỏi về những vấn đề tình cảm, đạo đức, lối sống. Học tập là để tiếp thu, thấu hiểu những chuẩn mực đạo đức, rèn luyện về nhân cách và lối sống.

Xã hội càng phát triển thì các bạn cần phải đẩy mạnh đầu tư vào việc học của mình. Học phải nghiêm túc và nghiêm khắc với bản thân thì các bạn mới thật sự tiến bộ. Việc học chưa bao giờ là dư thừa hay vô ích. Chỉ khi không học hành thì bạn mới trở thành người vô dụng cho xã hội. Khi có sự cố gắng trong học tập thì bạn sẽ nhận lại những kết quả xứng đáng và đạt được thành tích mà mình mong muốn. Khi đó, bạn sẽ tìm thấy được niềm vui trong học tập và biết được rằng có cố gắng thì mới có kết quả tốt đẹp.

Hãy luôn nhớ rằng: Thành công chỉ đến với người siêng năng, chăm chỉ chứ không đến với kẻ lười biếng. Trong việc học cũng như vậy, hãy cố gắng hết mình thì trong tương lai không xa các bạn sẽ nhận được thành công mà mình mong muốn.

Một số phương pháp học hiệu quả

Lập một thời gian biểu học tập mỗi ngày và lên kế hoạch cho các môn cần học trong tuần. Vạch ra mục tiêu cần hoàn thành của bản thân sau đó thực hiện đúng theo kế hoạch thì bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Khi ngồi xuống bàn học bạn hãy cố gắng thư giãn và suy nghĩ tích cực vì học bài với một tâm trạng lo âu sẽ khiến cho buổi học của bạn kém hiệu quả và bạn sẽ khó nhớ được kiến thức hơn.

Chọn thời điểm thích hợp

Như các bạn đã biết buổi sáng là thời điểm lý tưởng để chúng ta làm việc và học tập. Nên ngồi gần nơi có ánh sáng tốt như cửa sổ sẽ giúp chúng ta có thêm năng lượng để học tập thật tốt.

Học thuộc bài trước khi ngủ

Các nhà khoa học đã chứng minh việc học bài trước khi ngủ là phương pháp ghi nhớ có hiệu quả cao. Chúng ta ôn lại bài một lần trước khi ngủ, sau đó nhắm mắt và nhẩm lại một lần nữa. Điều đó sẽ khiến não bộ ta tiếp thu và ghi nhớ bài học một cách lâu nhất.

Áp dụng lý thuyết vào thực hành

Người xưa luôn có câu “học đi đôi với hành” chính vì vậy ngoài việc tiếp thu những lý thuyết trên lớp chúng ta còn cần phải áp dụng các lý thuyết đó vào thực hành. Từ đó, bạn mới có thể ghi nhớ và trau dồi cho bản thân những kiến thức cũng như những trải nghiệm mới. Vì vậy hãy tích cực trải nghiệm và phát huy những kiến thức mình học được để tạo ra những thành tựu đáng tự hào.

Tham gia các hoạt động thể thao nhẹ nhàng

Bạn cần phải giãn cách việc học một cách hợp lý, không nên học quá nhiều suốt vài giờ đồng hồ mà hãy dành ra 10-15 phút sau một 1 giờ học tập để giải lao thư giãn. Cách thư giãn hiệu quả nhất là tập thể dục hay vận động nhẹ như đi dạo hoặc xe đạp,… vừa giúp bạn giải tỏa căng thẳng vừa giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Phương Pháp Học Tập Tốt

Trước khi làm bất cứ việc gì điều quan trọng nhất là tin tưởng vào bản thân. Việc học cũng vậy, bạn cần tin vào chính mình và tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp thì việc học sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Bạn thử tham khảo phương pháp sau

Một không gian học tập tốt:

Góc học tập của bạn cần phải có một bộ bàn ghế phù hợp kích thước. Ánh sáng chan hòa: không quá chói mà cũng không tối quá để mắt ở trạng thái thoải mái nhất. Ngoài ra, nó phải thật sự yên tĩnh để bạn không bị phân tâm bởi tiếng ồn từ TV hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Chọn phương pháp học tập phù hợp với bản thân

Nếu bạn là người học bằng thị giác, bạn nên sử dụng bút dạ để làm nổi bật các gi chú của mình. Nếu bạn học bằng thính giác, bạn có thể đọc to các ghi nhớ hoặc tự sáng tạo ra những bài hát rồi hát chúng lên, như vậy sẽ làm bạn nhanh nhớ bài hơn. Nếu bạn là người học bằng xúc giác, bạn không nên học lý thuyết suông mà hãy vận dụng chúng trong mọi trường hợp có thể, đặc biệt là bạn cần chú trọng đến những hoạt động thực hành. Xác định được phong cách học tập là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công việc học của bản thân bạn. Hãy sử dụng những thẻ ghi nhớ, nó sẽ giúp bạn tóm tắt được những ghi nhớ dễ dàng hơn.

Nghỉ giải lao:

Cứ sau mỗi 20 phút học tập, bạn nên nghỉ giải lao 10 phút để các não bộ có thời gian lưu trữ những thông tin cần nhớ vào bộ nhớ của mình . Đây là một công cụ học tập khá hữu hiệu. Việc học trong thời gian dài làm cho bạn cảm thấy quá tải, hãy nghỉ ngơi để thông tin được lưu giữ lại, và khi cảm thấy thoải mái hãy quay với chúng sau. Và đây là chìa khóa để học tập tốt.

Kiểm tra kiến thức của bạn:

Sau khi bạn nghĩ rằng mình đã học hết tất cả mọi thứ cần thiết, hãy nhờ một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn kiểm tra lại kiến thức giùm bạn, nếu không hãy tự kiểm tra bằng cách tự đặt ra câu hỏi và che đi đáp án, rồi tự viết ra câu trả lời. Sau đó, lấy những ghi nhớ so sánh và sửa chữa lại các câu trả lời của bản thân. Bạn đã trả lời dung được bao nhiêu câu hỏi hoặc cần phải xem lại phần nào.

Hãy quyết định những gì bạn muốn học và có mục tiêu rõ ràng:

Sử dụng sách giáo khoa, tài liệu của giáo viên làm nguồn tư liệu cho việc tìm thông tin trên Internet, bởi vì thông tin trên Internet có thể không đáng tin cậy.

Tin tưởng vào bản thân:

Trước khi làm bất cứ một việc gì, ngay cả việc học cũng cần có sự tin tưởng vào bản thân. Hãy luôn nhớ rằng: “ Tôi có thể làm bất cứ điều gì”. Không gì là không thể.

Học tập chăm chỉ:

Đừng bao giờ học và chỉ học mà không biết việc học quan trọng đối với bạn như thế nào. Nếu bạn muốn trở thành học sinh/sinh viên xuất sắc, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được các mức của học sinh/sinh viên loại giỏi. Sau đó hãy tự kiểm tra xem mình đang ở mức bao nhiêu và cố gắng để leo lên được những mức cao hơn.

Có mục tiêu:

Một số bạn học sinh/sinh viên đi học mà không biết được mình học vì điều gì… Vậy nên để học tập tốt hãy đặt cho mình những mục tiêu cụ thể. Cố gắng hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra bằng cách học hành chăm chỉ.

Chủ động và thích thú:

Bạn phải chủ động và cảm thấy hứng thú với những môn học mà bạn đang học. Đừng học khi đang xem TV, nghe nhạc hoặc làm một việc gì đó phiền nhiễu đến việc học của bạn. Hãy tập trung.

Phương pháp học tập khoa học

Trước khi học

Trước khi bắt đầu học trên lớp, học sinh cần xem trước bài ở nhà nhằm có cái nhìn tổng quan, ghi chú lại những gì không rõ để trao đổi với thầy cô trên lớp. Học sinh cần có thời gian biểu học tập phù hợp và linh hoạt, không nên quá gò bó ngồi vào bàn học trong khoảng thời gian lâu, cần kết hợp với các hoạt động giải trí xen kẽ như: nghe nhạc, xem ti vi, luyện tập thể thao, giúp đỡ bố mẹ,…

Về phương pháp xem bài trước khi học, học sinh có thể lựa chọn ghi chú theo sơ đồ tư duy Mind-map hoặc dưới dạng liệt kê. Các bạn nữ cầu kỳ có thể sử dụng bút nhiều màu để tạo sự thu hút và dễ tiếp thu.

Trong khi học

Sau khi học

Học sinh cần ôn bài trên lớp trong ngày, điều đó sẽ giúp nhớ lâu hơn và tránh quên kiến thức cho bữa học hôm sau. Tùy vào đặc trưng từng môn học mà có phương pháp thích hợp: tóm tắt kiến thức bằng công thức, hình ảnh hay liệt kê ngắn gọn theo dạng sơ đồ,…

Ngoài ra, phương pháp nhẩm bài trước khi đi ngủ và học bài vào khoảng thời gian 4-6h là vô cùng hiệu quả. Đây là một trong những thói quên bạn cần tạo dựng trong quá trình học lâu dài của mình.

Nguồn: http://giasutienphong.com.vn/

Phương Pháp Học Tập Thông Minh

Giới thiệu sách Phương Pháp Học Tập Thông Minh – Tác giả Rechard Guare, Peg Dewson, EdD

Phương Pháp Học Tập Thông Minh

Bạn cảm thấy bất lực trước những hành động quậy phá của con mình?

Bạn nghĩ con mình là một đứa trẻ “thông minh nhưng nghịch ngợm”?

Vậy làm gì để giảm bớt sự nghịch ngợm, và khai phá tố chất thông minh của con? Cuốn sách này sẽ giúp bạn: Phương pháp học tập thông minh là “Cuốn sách đã mang đến cho tôi nhiều bài học hữu ích giúp tôi nhận ra tài năng tiềm ẩn của con trai mình để từ đó tìm cách động viên con phát huy những tài năng ấy thay vì việc chỉ chăm chăm nhìn vào lỗi lầm của thằng bé để chỉ trích”

Phương pháp học tập thông minh là “Cuốn sách thật tuyệt đối với tất cả những ai đang có những đứa con thông minh nhưng nghịch ngợm. Nội dung trong cuốn sách này rất dễ để cho các bậc cha mẹ làm theo nhằm xác định điểm mạnh và điểm yếu của con để kịp thời giúp con củng cố và bồi dưỡng những kỹ năng điều hành cần thiết. Tôi đã thực hiện những điều trong sách và tôi nhận thấy một sự thay đổi lớn ở đứa con của mình, nó thực sự giúp ích cho bọn trẻ rất nhiều.” Phương pháp học tập thông minh là cuốn sách nổi tiếng của hai tác giả Peg Dawson và Richard Guare – họ đều là những tiến sĩ đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên để giải quyết những vấn đề khó khăn trong học tập và những vấn đề rối loạn kỹ năng điều hành. Phương pháp học tập thông minh là cuốn sách “gối đầu giường” của các bậc cha mẹ, là cuốn sách mà các bậc phụ huynh không thể bỏ qua. Cuốn sách sẽ giúp cha mẹ khai phá, bồi dưỡng, và truyền động lực cho con trong việc học tập cũng như trong cuộc sống! Hãy để những đứa trẻ được “nghịch ngợm” một cách “thông minh”!

1. Thông tin chi tiết

Tên sách: Phương Pháp Học Tập Thông Minh

Mã hàng 8936066686426

Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books

Tác giả: Rechard Guare, Peg Dewson, EdD

Người Dịch: Đỗ Minh Hường

NXB: NXB Dân Trí

Trọng lượng: (gr) 420

Kích thước: 14 x 20.5

Số trang: 402

Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Phương Pháp Học Tập Thông Minh

1 Đây là một cuốn sách hay được viết bởi Peg Dawson – Richard Guare. Đồng tác giả với cuốn sách ” Cha Mẹ Thông Thái Con Thông Minh ” . Cả hai cuốn sách đều rất phù hợp với các độc giả là bậc phụ huynh .Riêng cuốn ” Phương Pháp Học Tập Thông Minh ” này là cũng phù hợp với cả học sinh. Bìa sách thiết kế rất lôi cuốn. Gía cả mình thấy cũng hợp lý vì sách dày tận khoảng 500 trang lận. Về phận nội dung thì 100% là cái tiêu đề : ” Phương Pháp Học Tập Thông Minh “.

2 Quyển sách Phương pháp học tập thông minh trình bày cho người đọc nhiều phương pháp học tập rất hay và bổ ích. Bên cạnh lí thuyết là những ví dụ minh họa cụ thể giúp người đọc dễ dàng hình dung ra được những điều mà tác giả muốn nói. Quyển sách không chỉ phù hợp với các bậc phụ huynh để có thể chỉ dạy tạo động lực, khai phá tiềm năng của cái mình mà nó còn thích hợp ngay cả cho các bạn học sinh sinh viên để có thể tự áp dụng cho chính bản thân của mình. Quyển sách này còn được trình bày một cách rõ ràng và đẹp mắt.

3 Bạn hãy đọc cuốn sách tuyệt vời này để có cái nhìn sâu sắc về những kỹ năng điều hành mà thanh thiếu niên còn thiếu hụt nhằm mục đích tìm ra phương pháp học tập thông minh giúp tạo nên bước đột phá trong quá trình học tập. Là một cuốn sách cẩm nang mà phụ huynh hay thanh thiếu niên nên đọc. Sách đưa ra những phương pháp học tập rất hay mà bên đó là ví dụ minh họa cụ thể để người đọc dễ hình dung. Quả thực là tiền nào của đấy. Có thể nói sách đắt nhưng thật không phí tiền hay hối hận gì. Mà con thất mình thật may mắn khi mua được quyển sách này. Bìa sách rất đẹp, cỡ chữ, kiễu chữ phù hợp.

4 Cuốn sách có nội dung rất hay, bổ ích . Cha mẹ hoặc các học sinh đọc thì có thể hiểu được tâm lí của con. Mình đọc để cần có thêm những phương pháp học tập tốt hơn. Mình đã áp dụng các phương pháp vào học tập cũng hiệu quả. Cuốn sách nhìn cũng rất đẹp. Tiki là nhà sách uy tín và giao hàng khá nhanh. cuốn sách này mọi người nên mua để đọc để hiểu tâm lí của con cái hơn.. Tuy nhiên em mua thì phần bìa sách bị trầy xước một chút và cuốn sách bị hở keo

5 Trước đây mình thường có phương pháp học tập riêng của mình nhưng lướt tiki thấy hiện cuốn sách này và mình đặt. Cuốn sách khá dày và bổ ích. Nó giúp mình bổ sung các phương pháp học tập khác, cải thiện các phương pháp học tập cũ. Sách trình bày một cách logic và dễ hiểu dễ đọc và nhớ. Sách mang lại những cách giúp ta đam mê học tập bằng những lời khuyên và cách học sao cho tốt. Hi vọng tiki sẽ cập nhật nhiều đầu sách hay để bọn mình còn đặt mua nữa.

Review sách Phương Pháp Học Tập Thông Minh

Hiện tại chưa có review về cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Mua sách Phương Pháp Học Tập Thông Minh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phương Pháp Học Tập Thông Minh” khoảng 90.000đ đến 96.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phương Pháp Học Tập Thông Minh Tiki”

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phương Pháp Học Tập Thông Minh Shopee”

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phương Pháp Học Tập Thông Minh Fahasa”

Đọc sách Phương Pháp Học Tập Thông Minh ebook pdf

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 20/12/2020 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Phương Pháp Học Tập Vak Là Gì Và Cách Xác Định

Bạn có biết rằng mỗi con người chúng ta có 3 cách tiếp nhận thông tin?

Đó là Tiếp nhận thông tin bằng hình ảnh (Visual), bằng âm thanh (Auditory) và cuối cùng là tiếp nhận thông tin bằng vận động (Kinesthetic).

Và một điều nữa có thể bạn chưa biết đó là mỗi người chúng ta có cách tiếp nhận thông tin khác nhau. Nói đơn giản là có người học hiệu quả bằng cách nhìn, đọc sách, nhìn lên bảng; có người học hiệu quả hơn nếu được nghe giảng, nói trực tiếp; và cũng có người học là phải vận động, thực hành nhiều thì mới hiệu quả.

1.Đặc tính của người học bằng thị giác Visual:

Bạn thường để ý ghi nhớ các chi tiết hoặc màu sắc từng nhìn thấy.

Biết cách sắp xếp và phối màu sắc trong trang phục.

Trầm tĩnh với mọi người xung quanh.

Có thói quen dùng bút dạ quang đánh dấu cho những tiêu đề, mục đích khác nhau.

Thường thực hành bằng cách nhìn vào bức ảnh hay những từ ngữ. Hình ảnh hóa thông tin để dễ ghi nhớ.

Nhớ lâu khuôn mặt của những người bạn đã từng gặp mặt (nhưng có thể quên tên).

Khuyến nghị:

Bạn cần nhìn thấy ngôn ngữ cử chỉ của giáo viên và nét mặt của họ để dễ tập trung và tiếp nhận kiến thức hiệu quả hơn.

Bạn nên ngồi phía trên lớp học để tránh những vật che tầm nhìn như đầu người.

Nên sử dụng giấy ghi chú hoặc sticker để ghi lại tài liệu, từ vựng và thuật ngữ cho một khóa học cụ thể.

Nhập lại các ghi chú sử dụng các phông chữ khác nhau, in đậm và gạch dưới các khái niệm và các sự kiện quan trọng.

Nên sử dụng từ điển, tất cả các tín hiệu trực quan như: âm tiết, định nghĩa, cấu hình.

Chiến thuật học tập

*Toán:

Sử dụng giấy đồ thị để sắp xếp các vấn đề toán học.

Sử dụng các tín hiệu hình ảnh và các mục cụ thể.

Sử dụng mã màu cho các đề toán khác nhau.

*Viết, chính tả

Viết từ chính tả nhiều lần.

Sử dụng phương pháp học bằng cách nhìn nhiều hơn là học thuộc lòng.

Viết từ sử dụng bút màu nhiều lần.

Hình dung từ và sau đó sao chép lại trên giấy.

*Văn

Sử dụng những từ ngữ trong ngữ cảnh, viết nhanh xuống – sau đó nhắm mắt lại và hình dung những gì đã thấy được.

Khi học từ vựng, tìm kiếm ý nghĩa của chúng trong từ điển và viết ra định nghĩa trên giấy.

Luôn chọn vị trí ngồi đầu bàn, gần bảng đen để có thể nhìn rõ được nhiều thông tin hơn.

Sử dụng biểu đồ, đồ thị và các tín hiệu thị giác.

*Khoa học, xã hội:

Tiếp thu kiến thức mới bằng kích thích thị giác (video, máy tính)

2.Đặc tính của người học bằng thính giác Auditory:

Thường là người dẫn dắt câu chuyện.

Giọng nói có tiết tấu, biến hóa, có khả năng điều chỉnh ngữ điệu trong giọng nói.

Có khả năng nhận biết giọng nói của người quen trên điện thoại trước khi đối phương xưng danh.

Rất nhạy cảm, dễ bị phân tâm bằng âm thanh.

Phát biểu một cách ngẫu hứng.

Khi ngồi nói chuyện nửa thân trên hơi đổ về phía trước hoặc nghiêng tai lắng nghe.

Không thể thôi nói chuyện trong lớp.

Trí nhớ nhanh nhưng không sâu.

Khuyến nghị:

Để nắm bắt vấn đề nhanh hơn và ghi nhớ sâu, bạn cần tự sáng tạo ra các thuật ngữ riêng của bản thân để ghi nhớ.

Đọc to và ôn lại với người khác các bài học bằng cách thực hành lời nói lặp đi lặp lại nhiều lần để thính giác tiếp thu và truyền lên bộ nhớ nhanh hơn.

Cần học trong môi trường yên tĩnh để tăng khả năng chú ý như phòng học phải đặt nơi yên tĩnh. Tránh các tiếng động như nhạc, sự di chuyển và hoạt động của mọi người xung quanh. Trong lớp học hoặc hội trường, nên chọn vị trí phù hợp để tránh các tiếng động gây thiếu tập trung như: vị trí gần đầu bàn hơn.

Dùng máy ghi âm để ghi lại các bài giảng thay cho quá trình ghi chép. Cũng cần rèn luyện các kĩ năng viết tóm tắt những vấn đề quan trọng mấu chốt.

Sử dụng ngón trỏ dò theo văn bản để tránh việc bỏ qua các từ hay cả dòng.

Chiến thuật học tập

*Toán:

Sử dụng giấy ghi chú ghi lại vấn đề một mặt và câu trả lời ở mặt kia. Đọc to cả hai bên, sau đó nhắm mắt lại và đọc lớn để học thuộc lòng. Thu thập lại tất cả các giấy ghi chú về những rắc rối và tìm cách giải quyết chúng.

Phân tích cẩn thận các lỗi toán học như: chú ý đến những dấu hiệu, sự nhầm lẫn của con số tương tự…

Sử dụng băng đĩa để củng cố tài liệu sách giáo khoa và giải thích các khái niệm.

*Viết, chính tả:

Khi viết một bài báo hoặc một bài luận văn, nên ghi âm và nghe lại thì bạn sẽ sử dụng được hết ý tưởng của mình tốt hơn là viết ra và đọc lại.

Hãy nói một câu hoàn chỉnh trước và sau khi viết.

*Văn:

Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng ngón tay hoặc dụng cụ đánh dấu để tránh bỏ qua dòng hoặc các từ.

Đọc bằng miệng để giọng nói của bạn sẽ củng cố những gì bạn đọc. Để ghi nhớ những sự kiện cụ thể lặp lại quá trình này.

Sử dụng từ ghép để ghi nhớ tài liệu.

*Khoa học, xã hội:

Lặp lại các bài giảng giải và yêu cầu giảng viên hướng dẫn lại.

Đọc tài liệu.

Khi chứng minh bất kỳ sự việc nào, nên sử dụng vần điệu, ghi âm, hoặc từ viết tắt như một công cụ để ghi nhớ.

3.Đặc tính của người học bằng vận động

Thường đi lòng vòng khi nghe điện thoại hoặc khi học bài thì bạn mới tập trung.

Cảm thấy khó khăn khi phải ngồi lâu và có thể dễ nổi cáu do nhu cầu thích nghi hoạt động và khám phá.

Thích nằm trên sàn nhà hoặc giường để nghiên cứu.

Đi thực tế mới lĩnh hội được hết kiến thức.

Thích thể thao, khiêu vũ, chạy nhảy, lặn, bơi lội.

Phiêu lưu, cạnh tranh, thách thức.

Hành động cần sự vận động nhiều của cơ bắp.

Có thể đồng thời nghe nhạc khi học.

Khuyến nghị:

Tham gia vào các khóa học vận động cơ thể bởi vì nó được xem như là một khái niệm của đam mê.

Tối ưu hóa học nhóm/trò chơi/ mô phỏng/. Tham gia vào chuyến đi thực tế.

Học trong khoảng thời gian ngắn, không nên ngồi lâu một chỗ để tiếp thu việc học. Thay đổi địa điểm mỗi khi nghỉ ngơi để giúp thả lỏng chân tay và tạo cơ hội di chuyển, vận động cơ thể khi học.

Nên tạo nhiều cơ hội thí nghiệm, chẳng hạn như các khóa học phòng thí nghiệm và phòng thu.

Sử dụng kỹ thuật về vận động – cử chỉ tay.

Di chuyển vòng quanh hoặc chơi với một món đồ chơi nhỏ trong tay có thể giúp bạn giảm căng thẳng để tập trung hơn.

Chiến thuật học tập:

*Toán:

Khi dẫn trẻ đi mua sắm bạn có thể giải thích cho bé hoa quả và rau thường được bán theo cân và cho chúng đi chọn và tự cân.

Dạy cho trẻ phép chia khi bạn cắt một chiếc bánh và rồi yêu cầu các em gấp giấy minh họa chiếc bánh và học nhanh theo cách này.

Hãy hỏi bé ước tính số quả bé chọn trọng lượng bao nhiêu và gợi ý cho trẻ tự thêm vào và bớt ra cho đủ số cân trẻ muốn mua.

*Viết, chính tả:

Thay vì cho các cháu đọc truyện tranh bạn hãy cắt những cụm từ ra khỏi tranh cho trẻ ghép vào cho đúng trật tự và điền chữ vào cho đúng văn cảnh.

Dùng các tiêu đề theo A,B,C để tạo ra từ, dùng các từ chính để tạo ra câu, sử dụng các câu để ghép lại đoạn văn.

Hãy cho trẻ bút lông và bột màu và cho trẻ viết những thông điệp trên đường đi.

*Văn:

Khi đọc sách, bạn hãy cầm sách lên, hay vừa đọc vừa chỉ vào dòng chữ tạo cho bạn thêm cảm giác. Nếu nhà bạn có một phòng rộng thì đây là một nơi lý tưởng để đọc sách. Đơn giản là vừa đi bạn vừa đọc và học bài.

Bạn hãy dùng các tiêu đề sách báo hay các bộ chữ có đính nam châm để dạy cách đánh vần. Trẻ học theo kênh vận động sẽ nhớ từ khi tự tay bé làm hay vừa đọc vừa chỉ vào dòng chữ đó. Khi đọc chuyện, bạn hãy phân vai cho các cháu đóng một vai tích cực khi đó bạn có thể ghi âm cho cháu nghe lại hay đóng lại vai với các thành viên khác trong gia đình.

*Khoa học, xã hội:

Bạn có thể dùng máy tính để dạy ngôn ngữ và toán vì trẻ được dùng tay và chúng sẽ hứng thú học tập.

Có thể dạy trẻ thông qua các trò chơi đánh vần, tập lên bảng làm cô giáo hoặc đưa ra những ví dụ bằng các thần tượng hoạt hình mang tính chất vận động mà trẻ thích.

Bạn chỉ nên cho những bài học thật ngắn và luôn nghỉ giải lao giữa các phần. Những bé ưa vận động này cần nghỉ và chạy nhảy. Bạn nên cho bé nghỉ giải lao vào đúng phần bé hào hứng nhất và khi bắt đầu quay trở lại cháu lại bắt nhịp được ngay.

Qua phần trình bày trên các bạn cũng thấy việc xác định chính xác con bạn các học tập vượt trội là gì rất quan trọng. Nó sẽ là giải pháp học tập cho con bạn. Tuy nhiên để đánh giá đúng hơn về chỉ số phương pháp học tập VAK bạn nên cho con đi test vân tay sẽ ra chính xác nhất khả năng của con bạn là gì. Hãy gọi ngay Hotline 0917 686 195 / 098 12345 28 để được tư vấn chi tiết.