Top 10 # Phương Pháp Học Tốt Môn Toán 9 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Phương Pháp Học Tốt Môn Toán Lớp 9

Phương pháp giúp học sinh học tốt môn toán lớp 9

Môn Toán luôn là một trong những môn mà biết bao học sinh sợ hãi khi nhắc đến. Nó là môn học học đòi hỏi tư duy của con người. Vậy phương pháp nào để học tốt môn Toán 9? Trung tâm gia sư Thầy Quang sẽ giúp học sinh các phương pháp học tốt môn Toán lớp 9.

Phương pháp học tốt môn toán lớp 9 trên lớp học

– Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa: Các tính chất, công thức, định nghĩa phải nhớ thì các em mới vận dụng nó vào bài tập để chứng minh, giải thích hay phân tích được.

– Không học dồn kiến thức: Đối với các môn tự nhiên như toán lý hóa, đặc biệt là môn Toán, thì các em phải học vững cái trước thì mới học tốt được cái sau. Bởi thế, việc học dồn là điều không thể để xảy ra với môn học này.

– Lắng nghe và ghi chép mọi thông tin từ bài giảng: Đa số bài giảng của thầy cô đều nằm trong sách tới 80% và chỉ 20% là ở ngoài sách để các em hiểu sâu hơn. Vì thế, hãy ghi chép tất cả những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều cần thiết và giúp ích cho các em rất nhiều.

Phương pháp học tốt môn toán lớp 9 tự học ở nhà

– Đọc trước bài mới ở nhà: Xem bài mới trước khi đến lớp là một cách để các em tiếp thu bài tuyệt vời. Nếu các em có xem qua và chuẩn bị bài trước, các em sẽ bắt kịp bài và hiểu dễ dàng hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài học lạ hoặc khó.

– Học và làm bài tập thật nhiều: Càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các em giải các bài sau này.

– Yêu thích môn học: Bất cứ điều gì khi mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt nó nhất. Vì vậy, hãy tập yêu môn Toán thử đi, hãy tạo cảm hứng để mình học.

Bộ sách giúp học sinh học tốt môn toán của thầy Mẫn Ngọc Quang

Thời gian linh hoạt từ 14h đến 22h tất cả mọi ngày trên tuần. Mỗi học sinh đến học tối thiểu 2h mới được ra về . Ngoài gia thầy Quang còn bố trí riêng một phòng cho các em không phải buổi học nhưng đến ôn luyện đề .

Địa điểm: tại số nhà 4, đường 800A, P.Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0989850625

Facebook của thầy Mẫn Ngọc Quang: Mẫn Quang

Fanpage của thầy Mẫn Ngọc Quang: HỌC TOÁN THẦY QUANG

Học phí: 150 000 đồng / buổi / học sinh.

5 Phương Pháp Học Tốt Môn Toán Lớp 9 Hiệu Quả

Nhiều người nhận định rằng môn toán là môn dành cho những người thông minh, người nào thông minh thì mới có thể học giỏi môn toán, nhất là toán lớp 9, vì chương trình toán lớp 9 rất khó hiểu lại tích hợp rất nhiều kiến thức. Nhưng theo quan điểm của trung tâm gia su mon toan chúng tôi thấy rằng: Đúng là những người thông minh sẽ học toán giỏi hơn, tuy vậy, không thể khẳng định được những người khác không thể học giỏi được môn toán. Chúng ta chỉ cần có phương pháp học phù hợp, chăm chỉ siêng năng thì chúng ta vẫn có thể học tốt môn toán cụ thể là toán lớp 9. Bởi “Cần cù bù thông minh” nên chỉ cần chúng ta chăm chỉ, kiên trì và cố gắng thì học toán tốt không còn quá xa vời và khó khăn đối với học sinh chúng ta.

Cách học toán hiệu quả cho học sinh lớp 9

Phương pháp học tốt môn toán lớp 9 hiệu quả nhất.

Phương pháp 1: Cần nắm vững kiến thức cơ bản – kiến thức lý thuyết

Lý thuyết là nền tảng cơ bản để ta áp dụng giải các bài tập cụ thể. Không nắm rõ lý thuyết thì chúng ta có giải được các bài tập cũng chỉ là giải theo hình thức học thuộc, không hiểu bản chất, như vậy chúng ta sẽ nhanh quên và nếu gặp dạng toán lắt léo hơn chúng ta không biết nó thuộc dạng nào để có phương án giải. Như vậy, muốn học tốt toán lớp 9 trước tiên hãy nắm vững kiến thức lý thuyết, nắm vững những kiến thức cơ bản.

Toán lớp 9 sẽ có hai phần: phần đại số và phần hình học. Hai phần này có khối lượng lý thuyết khá nhiều, có rất nhiều dạng toán khác nhau. Tuy nhiên, dù có nhiều, có khô khan trong việc mình nắm bắt, ghi nhớ thì chúng ta cũng phải cố thuộc và nắm vững lý thuyết cơ bản của nó.

Đây là bước tiền đề đầu tiên tạo nền tảng cho chúng ta học tốt môn toán lớp 9.

Mẹo học toán nhanh tại nhà

Phương pháp 2: Đối với phần hình học cần rèn luyện kỹ năng vẽ hình – luyện tập môn hình

Rất nhiều học sinh than vãn rằng học đại số dễ hơn học hình học, nên nhiều học sinh chỉ chú tâm học phần đại số mà lơ đi học phần hình học.

Tại sao chúng ta lại không tìm cách để cải thiện môn hình học của mình mà lại suy nghĩ đến việc từ bỏ? Hình học lớp 9 khá khó nhưng cũng khá là hay và thú vị, nó kích thích tư duy của mình rất nhiều. Chỉ cần tìm ra được phương pháp phù hợp thì chúng ta sẽ không còn cảm thấy môn hình học quá khó khăn như chúng ta đã từng nghĩ.

Trước tiên, cần rèn luyện kỹ năng vẽ hình, vẽ hình chính xác, cụ thể, rõ ràng góp một phần khá quan trọng trong quá trình chúng ta giải bài tập. Hình vẽ càng cụ thể, càng rõ ràng thì chúng ta càng nhanh tìm ra hướng giải.

Tiếp theo, nắm vững các kiến thức lý thuyết cơ bản về hình học như: lý thuyết về đường trung tuyến, đường trung trực, hai tam giác đồng dạng… Khi chúng ta nắm vững lý thuyết thì chúng ta mới áp dụng trong quá trình giải toán một cách linh hoạt được.

Tạo thói quen giải nhiều bài tập hình học từ cơ bản đến nâng cao. Cần tìm cho mình một người bạn học giỏi môn hình để hỗ trợ thêm cho chúng ta.

Để học tốt môn Toán, ta cần chú trọng, rèn luyện thêm phần hình học, vì đây là phần được các học sinh đánh giá là tương đối khó và thường học sinh lơ đi và không học.

Gia sư dạy Toán lớp 9 tại nhà

Phương pháp 3: Thường xuyên rèn luyện kỹ năng giải toán cả cơ bản đến nâng cao

Học môn toán nói chúng, cũng như môn toán lớp 9 nói riêng không hề khó. Điều các bạn cần thực hiện đó là hãy tạo cho mình một thói quen thường xuyên làm bài tập, giải thật nhiều bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Chính sự luyện tập này sẽ giúp các bạn cải thiện được môn toán một cách đáng kể đấy. Người ta có câu: “Trăm hay không bằng tay quen”.

Hãy bắt đầu giải hết tất cả các bài tập trong sách giáo khoa, đa số các bài tập trong sách giáo khoa là các bài dạng cơ bản để chúng ta luyện tập, ôn luyện lại lý thuyết. Khi đã giải hết tất cả các bài trong sách ta chuyển sang giải theo từng dạng toán, làm nhiều bài nhiều dạng sẽ giúp ta linh động và nhiều phương pháp giải hơn khi gặp một bài toán nâng cao hơn.

Phương pháp 4: Nắm vững kiến thức của chương trình toán lớp 8

Kiến thức toán là sự liên tục nên để học tốt môn toán lớp 9, cần có kiến thức nền tảng, kiến thức thật tốt ở lớp 8.

Dạy kèm toán Lớp 9 tại nhà

Phương pháp 5: Đọc nhiều sách tham khảo

5 phương pháp học tốt môn toán lớp 9 hiệu quả

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Top 9 Phương Pháp Tốt Nhất Giúp Trẻ Học Giỏi Môn Toán 2022

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Liên hệ thực tế

Học không chỉ những kiến thức có trong sách vở, trên giấy tờ mà việc học để trẻ hứng thú và yêu thích hơn thì điều quan trọng chúng ta phải gắn bài học vào thực tế để trẻ cảm thấy gần gũi. Chẳng hạn như, hướng dẫn trẻ học bài các loại hình như hình tròn, hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật,… Phụ huynh có thể lấy những vật có hình ảnh tương tự để trẻ nhận diện,… Khi trẻ thấy được tầm quan trọng của toán học trong cuộc sống trẻ sẽ yêu thích và hứng thú với việc tìm tòi, khám phá môn học đó.

Đây là phương pháp được sử dụng rất nhiều đối với trẻ tiểu học. Khi bước vào lớp 1 trẻ vẫn còn cái tư tưởng chơi của bậc mầm non và chưa thích ứng với việc học liên tục một ngày. Vì vậy mà phương pháp học mà chơi không chỉ giúp trẻ kích thích tư duy mà còn giúp trẻ hứng thú và thích ứng dần hơn với các môn học trong một thời gian dài. Chẳng hạn như, phụ huynh giúp trẻ học bài so sánh nhiều hơn, ít hơn bằng việc so sánh kẹo và đồ chơi của trẻ,…

Ôn lại kiến thức

Hướng dẫn trẻ phương pháp học nhanh, nhớ nhanh tri thức và thực hiện rèn luyện tri thức đó một cách đúng đắn. Tập cho trẻ thói quen ôn lại bài cũ ở nhà và trên lớp để trẻ có thể khắc sâu tri thức hơn. Phụ huynh và giáo viên phải thường xuyên kiểm tra bài cũ giúp trẻ. Bên cạnh đó, bạn có thể giúp trẻ nhớ lại những kiến thức đã học.

Hướng dẫn học

Ngoài việc giúp trẻ ôn lại kiến thức, củng cố và bổ sung kiên thức cho trẻ thì phụ huynh nên dành thời gian hướng dẫn con học ở nhà vào các buổi tối hay cuối tuần. Phụ huynh có thể trao đổi thông tin thêm với giáo viên dạy môn toán để giúp con hoàn thành những bài tập ở nhà. Bên cạnh đó, phụ huynh nên khuyến khích con làm nhiều hơn các bài tập trên lớp cô giáo giao bằng cách, phụ huynh cho trẻ thực hiện một số bài tập trong sách tham khảo cùng dạng bài tập đó để trẻ rèn luyện. Khi thực hiện nhiều bài tập sẽ giúp trẻ trau dồi kĩ năng toán học của mình, sớm phát triển tự tin vào khả năng bản thân. Đối với phụ huynh, khi được trẻ nhờ sự hỗ trợ thì bạn hãy vui vẻ giúp trẻ và cố gắng không nóng giận khi trẻ chưa hiểu. Vì nếu bạn nóng giận quát mắng trẻ thì trẻ sẽ không dám nhờ bạn lần thứ hai.

Trình bày bài

Cẩu thả khi làm bài là một trong những lỗi cơ bản của trẻ để mất điểm trình bày. Khi viết cẩu thả dẫn đến việc giải quyết bài tập có thể bị nhầm lẫn, sai số. Nhiều trẻ có thói quen viết ẩu khi không được nhắc nhở dẫn đến việc viết các chữ số khiến người đọc bị nhầm tưởng. Ví dị như số 7 viết như số 1, số 5 viết như số 9,… Bên cạnh đó, bài làm trình bày không rõ ràng, mạch lạc dễ gây phản cảm cho người đọc, người chấm bài và đương nhiên bài viết sẽ không đạt điểm tối đa dù trẻ có làm đúng hết. Vì vậy, trên lớp giáo viên hướng dẫn trẻ cách trình bày bài ngay từ lớp 1. Về nhà phụ huynh hướng dẫn trẻ theo cách trình bày của giáo viên để giúp trẻ rèn luyện thói quen cẩn thận khi làm bài.

Học tính nhẩm nhanh

Trẻ tiểu học lớp 1, lớp 2 đôi khi còn khá chậm trong khoản tính toán. Nhiều khi trẻ nghĩ mãi không ra khiến bạn có thể bực mình và có cam giác con mình chậm quá. Để giúp trẻ có thể tính nhẩm nhanh hơn, bạn có thể sử dụng phương pháp bàn tay, bàn tính số học hoặc phương pháp tách tròn chục, tròn trăm,… sẽ giúp trẻ hứng thú và dễ nhớ hơn rất nhiều.

Hiểu khái niệm

Không chỉ riêng môn toán mà môn học nào cũng vậy, trẻ phải hiểu được khái niệm nó là gì thì trẻ mới có thể bắt đầu khám phá những ẩn số bên trong khái niệm đó. Môn toán là môn học khó mà dễ cần sự tập trung cao và tư duy sâu chứ không thể học vẹt, học gạo. Việc hiểu khái niệm của vấn đề sẽ giúp con bạn rèn luyện và thực hành được nhiều bài toán có dạng tương tự mà bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để giảng giải cho trẻ.

Cách học của các bậc phụ huynh thế hệ trước có nhiều điểm khác biệt so với chương trình giáo dục hiện nay. Tuy nhiên, nó đều dựa trên những nền tảng có sẵn và không ít phụ vẫn vẫn có khả năng hướng dẫn con học tại nhà. nhiều gia đình thì quá lệ thuộc vào giáo viên. Họ dường như nghĩ rằng việc học của con là do giáo viên chứ gia đình không có trách nhiệm. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Giáo viên đóng vai trò là người truyền thụ kiến thức và hướng dẫn trẻ học trên lớp còn phụ huynh chính là người cô, người thầy thứ 2 hướng dẫn trẻ học ở nhà. Việc giải thích cho trẻ hiểu một bài toán phải làm như thế nào hẳn là một điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, phụ huynh có thể trao đổi với giáo viên, xem lại bài vở trên lớp của trẻ hoặc có thể tham khảo rất nhiều tư liệu về phương pháp dạy học mới hiện nay để giúp trẻ nhà mình hiểu và khắc sâu tri thức.

Phương Pháp Học Môn Toán Lớp 9 Hiệu Quả

Phần lớn các phụ huynh thường muốn hướng con mình theo các môn học tự nhiên, vì nó sẽ giúp trẻ mở rộng sự tư duy và liên kết logic. Toán học là môn học được chú trọng nhiều nhất và cũng đòi hỏi sự kiên trì, cần mẫn rất nhiều.

Chắc chắn rằng kiến thức toán lớp 9 sẽ có nhiều khó khăn mà các em học sinh phải đối mặt, và nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa thấu hiểu được những thách thức đặt ra cho con mình khi làm quen với toán lớp 9.

Lớp 9 là năm cuối cấp để đánh giá trình độ của các em sau 4 năm học cấp 2. Vì thế ngoài các môn chính khối tự nhiên và khối xã hội thì các em cũng phải hoàn thành chương trình của các môn phụ. Nếu chỉ chú tâm vào một môn riêng biệt thì chất lượng sẽ không được đảm bảo toàn diện. Điều này cũng gây áp lực lớn đến các em, vậy nên thời gian để phân bố cho môn toán sẽ bị hạn chế và đòi hỏi sự nỗ lực từ các em rất nhiều.

Thời gian cũng là vấn đề có tác động đến việc học toán của các con. Ở trên lớp không phải tiết học nào cũng là môn toán, vì còn nhiều môn cũng đòi hỏi thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu. Để tìm ra lời giải cho môn toán, người học cũng cần rất nhiều thời gian để tư duy và suy nghĩ. Nếu các em không nỗ lực và quyết tâm cao thì sẽ là khó khăn lớn để các em trau dồi thêm kiến thức cho mình.

Mỗi năm kiến thức sẽ có những cải cách và đổi mới, đòi hỏi các con phải chịu khó đọc, hiểu, tìm tòi và rèn luyện nhiều hơn. Phụ huynh không thể lúc nào cũng bám sát được hết chương trình của con, và nắm bắt được toàn bộ kiến thức. Nội dung môn toán lớp 9 cũng bao gồm 2 phần quan trọng là đại số, và hình học. Trong mỗi phần sẽ bao quát những nội dung nhỏ mà các em phải đi sâu và hiểu kỹ càng.

Hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn.

Hàm số và phương trình bậc hai một ẩn.

Hệ thức lượng trong tam giác vuông.

Góc và đường tròn.

Hình trụ, hình nón, hình cầu.

Các bí quyết để học tốt toán lớp 9

Phần lý thuyết

Các định nghĩa, khái niệm, công thức: các con cần nắm chắc, cố gắng học thuộc một cách chính xác để áp dụng vào phần bài tập được dễ dàng hơn.

Phần bài tập

Các con cần đọc kĩ đề bài và tóm tắt chúng, bước này khá quan trọng để giúp các con tìm ra những dữ kiện cần thiết, và quan trọng trong bài. Bên cạnh đó, các con cần phải làm đầy đủ bài tập để vận dụng các công thức, định nghĩa vào việc chứng minh và tìm ra đáp án chính xác. Ưu tiên cho các bài tập dễ trước để làm thuần thục, sau đó chú trọng vào các bài tập khó. Như vậy sẽ khiến cho đầu óc không bị loạn.

Sau mỗi chương, mỗi phần, các con cần tóm tắt lại nội dung đã học. Điều này khá cần thiết, nó cũng giống như kiểm tra lại kiến thức và kỹ năng mà các con đã học được. Ngoài ra các con sẽ ghi nhớ và nắm bắt chương trình học một cách hệ thống và logic.