Phương Pháp Để Học Giỏi Toàn Diện Giúp Bạn Thay Đổi Tương Lai

--- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Để Học Giỏi Toàn Diện
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Biện Pháp Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Thể Dục Lớp 4 Ở Trường Tiểu Học Thiện Mỹ A
 • Skkn Td12 Hướng Dẫn Học Sinh Tự Học Môn Thể Dục
 • Cách Học Tốt Môn Giáo Dục Công Dân
 • Phương Pháp Dạy Học Và Giáo Tốt Nhất
 • Phương pháp để học giỏi tất cả các môn

  1. Chọn góc học tập yên tĩnh và ngăn nắp là phương pháp để học giỏi đầu tiên

  Nơi học tập là một phần rất quan trọng giúp học tập tốt hơn, có một góc học tập yên tĩnh sẽ khiến bạn tập trung cao độ không bị phân tâm bởi những ảnh hưởng từ bên ngoài. Ngoài ra, việc có một góc học tập gọn gàng, ngăn nắp cũng giúp bạn có hứng thú với việc học và tâm trạng thoải mái hơn.

  2. Phương pháp để học giỏi tiếp theo đó là thời gian biểu hợp lý

  Phương pháp để học giỏi các môn là hãy lập ra một thời gian biểu hợp lý và khoa học nhất. Việc ăn, lịch trình học từng môn, nghỉ ngơi cần được sắp xếp chi tiết. Xác định thời điểm cũng rất quan trọng, đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày làm cho tinh thần thoải mái tỉnh táo, học sẽ nhanh vào hiệu quả hơn. Lên kế hoạch cụ thể cho từng môn học tránh học lan man, không biết học gì. Không nên học liên tục trong nhiều giờ, bạn nên dành 10 phút cho bộ não thực hiện việc lưu giữ kiến thức sau đó bắt đầu học lại, giáo dục với việc lặp đi lặp lại là một phương phát rất tốt.

  4. Bạn nên tạo thói quen ghi chép – một nét mực mờ hơn một trí nhớ tốt.

  Thay vì bạn ngồi học thuộc nhầm thì thử ghi các công thức, kiến thức cần nhớ ra giấy sẽ làm bạn nhớ lâu hơn rất nhiều, dễ dàng tiếp thu kiến thức và học bài. Nên nhớ là bạn không cần ghi tất cả những gì giáo viên cho viết mà chỉ viết lại những ý chính trọng tâm cần nhớ, hay những nội dung khó nhớ.

  Cách từ học sinh kém thành học sinh giỏi hay bất cứ một công việc nào cũng phải để ra mục tiêu để phấn đấu, mang lại nguồn động lực lớn thúc đẩy bản thân mình có tinh thần và thái độ học tập chăm chỉ. Nếu không đề ra mục tiêu nào để phấn đấu cả bạn sẽ dễ dàng bị phân tâm với những trò chơi, chat, bạn bè, bị thụ động ép phải học dưới sự giám sát của bố mẹ mà không có hướng đi cụ thể trong cuộc sống.

  Rất nhiều bạn khi đi học sẽ không có hứng thú đến lớp với nhiều lý do như không thích môn này môn kia, không thích giáo viên đấy dạy, đi mượn vở của bạn khác chép bài điều này là không nên bởi nếu bạn không ghi chép bài thì sẽ không thể nhớ được, mà việc chép bài của người khác sẽ khiến bạn không nhớ được.

  7. Không ngừng học hỏi ý kiến từ bạn bè, thầy cô

  Học một mình sẽ không hiệu quả cao được bởi những bài hóc búa, khó giải vì vậy bạn hãy tham khảo ý kiến thầy cô và bạn bè cùng lớp để tìm được cách giải đúng, ngắn nhất cho bài toán khó, những ý hay cho bài toán khó, những ý hay để trau dồi kiến thức.

  8. Luôn luôn tự kiểm tra lại kiến thức mình đã học

  Mỗi lần học xong những kiến thức cần ghi nhớ, thực hiện một phương pháp kiểm tra để một lần nữa giúp ghi nhớ sâu kiến thức bằng cách làm một đề thi, bài tập thực hành hoặc trắc nghiệm với một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình.

  Học giỏi một phần dựa vào sự thông minh và nhờ vào việc bạn tìm ra phương pháp để học giỏi toàn diện khoa học, ngoài ra còn nằm ở niềm tin và ý chí của mỗi cá nhân mỗi người, hãy thay đổi chọn phương pháp học tập ngay bây giờ sẽ không là quá muộn đâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Khoa Khối D: Thời Gian Học Không Quan Trọng Bằng Phương Pháp Học
 • Cách Học Tốt Môn Công Nghệ 11
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Về Việc Áp Dụng Phương Pháp Dạy Học Để Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Công Nghệ
 • Bí Quyết Học Giỏi Chương Trình Tiếng Anh Lớp 9
 • 2 Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Các Phương Thức Lai Giống Và Cách Xác Định Tỷ Lệ Máu Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Định Giá Dựa Vào Chi Phí
 • Phương Pháp Giá Vốn Cộng Lãi (Cost Plus Method Or Mark Up Method)
 • Học Lái Xe Ô Tô Năm 2022
 • Phương Pháp Dạy Lái Xe Oto Uy Tín Giá Rẻ
 • Cho Thuê Xe Tập Lái Giá Rẻ Tại
 • Các giống bò chuyên dụng (thịt và sữa) có đặc điểm nổi bật về sức sản xuất

  . Tuy vậy chúng ta không thể nhập những giống này về nuôi thuần với quy mô rộng lớn vì một số lý do sau:

  – Tiền nhập bò giống rất cao.

  – Bò thuần nhập nội có yêu cầu cao về chuồng trại, chăm sóc nuôi dưỡng mà trong điều kiện chăn nuôi thiếu đầu tư khó đáp ứng được.

  – Khả năng sinh sản thấp.

  – Không thích hợp với khí hậu nóng ẩm nhiệt đới và khả năng chống chịu kém đối với kí sinh trùng (ve, ruồi, muỗi) và bệnh do kí sinh trùng gây ra.

  Mong muốn của chúng ta là có một giống bò tập hợp được những đặc điểm quý của bò Vàng Việt Nam và khả năng sản xuất cao của bò ngoại. Để đạt được mục đích trên, phương pháp phổ biến nhất, hiệu quả nhất là thông qua con đường lai tạo.

  Vì khối lượng bò Vàng rất nhỏ (bò cái khoảng 180kg) không thể mang thai bò ngoại (đực giống ngọai 800-1000kg), vì vậy mà con đường lai tạo phải được tiến hành qua 2 bước.

  Trước hết là sử dụng đực Zebu (Sind, Sahiwal, Brahman) để cải tạo bò Vàng tạo ra con lai Zebu. Con lai Zebu về cơ bản giữ được những đặc điểm qúy của bò Vàng nhưng khối lượng tăng lên rõ rệt (bò cái 270-320kg tùy mức độ lai máu). Với khối lượng như vậy con lai Zebu có đủ khả năng mang thai bò chuyên thịt hoặc chuyên sữa và điều rất quan trọng nữa là bò mẹ đủ sữa nuôi bê lai từ bò bố hướng sữa hoặc hướng thịt.

  Thực tế cho thấy, việc lai tạo ra con lai không khó, chỉ thông qua kỹ thuật TTNT trong một vài thế hệ. Tuy nhiên để con lai sống được và cho năng suất cao đúng với tiềm năng di truyền của nó thì dinh dưỡng có ý nghĩa quan trọng nhất. Vì vậy trước khi chúng ta muốn lai tạo cải tiến chất lượng đàn bò địa phương thì điều trước tiên cần làm là cải tiến nguồn thức ăn cho chúng. Mọi chương trình cải tạo giống, mọi thử nghiệm giống năng suất cao sẽ thất bại nếu chúng ta không bảo đảm được điều kiện nuôi dưỡng mà trong đó quan trọng nhất là thức ăn và dinh dưỡng.

  Trong công tác cải tiến giống bò địa phương cần tiến hành đồng thời công việc chọn lọc đàn bò cái nền địa phương và tiến hành lai tạo một cách có kế họach.

  Lai tạo giống (mục đích tạo giống mới)

  Thường áp dụng cho bò sữa. Có 3 phép lai phổ biến

  – Lai luân hồi 2 máu: trong phép lai này bò đực của hai giống có thể thay phiên làm bố để tạo ra con lai, bò cái lai F1 thu được có thể dùng làm giống.

  – Lai luân hồi 3 máu: Trong phép lai này bò đực của 3 giống được thay phiên làm bố, con lai có thể dùng làm giống.

  Phép lai luân hồi sẽ khống chế tỷ lệ máu của các nhóm giống trong con lai, không cho giống nào chiếm ưu thế về tỷ lệ máu.

  – Lai cải tạo (còn gọi là lai cấp tiến): Một giống bò căn bản là xấu, chỉ có một vài tính trạng tốt cần giữ lại, cần cải tạo giống bò đó, bằng cách dùng bò cái của giống đó lai với bò đực của giống tốt. Con lai tiếp tục phối với đực của giống tốt đến khi đạt được mục tiêu đề ra thì dừng lại.

  Ví dụ sử dụng bò đực Hà Lan (rất tốt về sản xuất sữa) lai liên tục với bò địa phương (sữa rất kém nhưng thích nghi với điều kiện dinh dưỡng kém, chống chịu nóng, chống chịu bệnh ), qua vài bước lai con lai có sản lượng sữa cao, chống bệnh tốt. Sau 5 bước lai liên tiếp thì con lai rất gần với giống bò Hà Lan thuần.

  – Lai cải tiến: Một giống căn bản là tốt chỉ còn một vài đặc điểm xấu cần khắc phục, cần cải tiến. Dùng cái đó lai với đực giống có đặc điểm tốt. Con lai tạo ra cho lai lại với đực của giống cũ (đực đi cải tiến chỉ sử dụng một lần).

  Là chương trình lai tạo có quản lý và linh hoạt theo sự thay đổi của môi trường và nhu cầu thị trường., khai thác ưu thế lai.

  Phương pháp thông thường là sử dụng lai luân hồi 2 máu.

  Thí dụ ở vùng nhiệt đới nóng không muốn con lai có tỷ lệ máu bò ôn đới cao thì con lai F1 cho phối lại với đực địa phuong:

  Đối với vùng nhiệt đới có khí hậu ôn hoà hơn thì sau hai lần lai với bò đực ôn đới (thu được con lai có 3/4 máu ôn đới) mới lai ngược lại với bò đực địa phương.

  Thí dụ về một vài giống lai

  – Giống bò thịt Santa Gertrudis có 5/8 máu Shorthorn và 3/8 máu Brahman

  – Giống bò sữa Jamaica Hope có 20% máu Sahiwal, 70- 75% máu Jersey và

  5 -10% máu Holstein Friesian (năng suất sữa trung bình 2000-3000 kg/chu kỳ)

  – Giống bò sữa AMZ có 3/8- 1/2 máu Sahiwal; 5/8- 1/2 máu Jersey (năng suất sữa trung bình 2280 lít/275 ngày; cao nhất 4850 lít/chu kỳ)

  – Giống bò sữa AFS có 1/2 máu Sahiwal; 1/2 máu Holstein Friesian (năng suất sữa trung bình 2405 lít/265ngày, cao nhất 5500 lít)

  – Bò lai HF của Việt Nam hiện nay là kết quả của phép lai cấp tiến giữa bò

  đực giống HF và bò cái Vàng, năng suất trung bình 3800-4000 kg/chu kì.

  Tiếp tục phối tinh HF thuần vào cái lai F3 HF ta có con lai F4 HF với tỷ lệ

  máu LS giảm đi ½, còn 1/16 khi đó máu HF bằng 15/16.

  Tiếp tục phối tinh HF thuần vào cái lai F4 HF ta có con lai F5 HF với tỷ lệ

  máu LS giảm đi ½, còn 1/32 khi đó máu HF bằng 31/32.

  Nếu cứ tiếp tục sử dụng tinh HF thuần từ các nước ôn đới phối cho bò lai HF Việt Nam thì con lai có máu HF cao (từ F4 trở lên) sẽ không thích nghi với khí hậu nóng và nuôi dưỡng kém vì vậy hiệu quả chăn nuôi không cao. Tùy thuộc vào khí hậu và mức độ đáp ứng dinh dưỡng mà quyết định dừng lai ở bước lai nào cho thích hợp.

  Để cố định tỷ lệ máu HF người ta dùng phương pháp tự giao:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lai Tạo Giống Cà Chua Mới
 • Tổng Hợp Các Cách Lai Tạo Gà Tre Hiệu Quả Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay!
 • Bật Mí Phương Pháp Lai Tạo Chiến Kê Hay Nhất
 • Đúc Gà Đá Bằng Cách Lai Cận Huyết Và Điều Cần Biết
 • Ứng Dụng Và Nguyên Lý Của Kỹ Thuật Southern Blot
 • Khẳng Định Thương Hiệu Trong Ngành Bánh Ngọt

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Lớp 6 Môn Giáo Dục Công Dân
 • Bài Giảng Môn Giáo Dục Công Dân 6
 • Xử Lý Nghiêm Lỗi Trực Tiếp Gây Ra Tai Nạn Giao Thông
 • Những Cuộc Phát Kiến Địa Lí (Thế Kỷ 15–17)
 • Các Dị Tật Bẩm Sinh Thường Gặp Ở Thai Nhi, Cách Phát Hiện Và Phòng Ngừa
 • KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU TRONG NGÀNH BÁNH NGỌT

   

  Theo kết quả nghiên cứu của Công ty Khảo sát thị trường quốc tế Business Monitor International (BMI), mức tiêu thụ bánh kẹo trên đầu người tại Việt Nam năm 2022 chỉ hơn 2kg/người/năm, còn thấp so với mức 3kg/người/năm của thế giới, và 65% dân số ở nông thôn có mức tiêu thụ bánh kẹo còn rất khiêm tốn so với tiềm năng. Do đó, tiềm năng tiêu thụ của thị trường trong nước vẫn còn rất lớn, dự báo đến năm 2022 sẽ đạt khoảng 40.000 tỷ đồng, đây là lý do khiến cho các nhà kinh doanh bánh ngọt nhanh chóng vạch ra những định hướng đầu tư mang tính chiến lược.

  Theo thống kê, năm 2022, thị trường bánh mì, bánh ngọt của Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng 6% về sản lượng và 14% về doanh thu, là một trong những thị trường năng động nhất châu Á trong lĩnh vực này. Với đặc điểm dân số trẻ, tập trung ở các đô thị, ngành bánh ngọt Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt, các mô hình cafe kết hợp với bánh ngọt ngày càng được ưa chuộng và phổ biến.

  CẠNH TRANH GAY GẮT

  Bên cạnh những thương hiệu trong nước, thị trường bánh ngọt những năm gần đây lần lượt đón nhận sự thay đổi lớn với sự tham gia của các tên tuổi lớn trên thế giới. Những doanh nghiệp lớn trong nước không những phải cạnh tranh lẫn nhau mà còn phải giành lại thị phần từ các thương hiệu ngoại. Điều này gây áp lực cho các doanh nghiệp, đồng thời cũng tạo động lực để các doanh nghiệp, các cửa hàng bánh ngọt truyền thống cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để thu hút khách hàng hơn. Sức ép từ sự cạnh tranh này buộc các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước phải chạy đua trong công cuộc đổi mới, tìm hướng đi riêng để duy trì lợi nhuận và thị phần. Từ việc mở thêm các chuỗi cửa hàng nhằm mở rộng thị trường, cho đến việc phát triển mô hình kinh doanh mới: kết hợp bánh ngọt và cà phê. Các cửa hàng bánh ngọt thuần túy như Givral, Tous les Jours, Dunkin’ Donuts, Paris Baguett, BreadTalk… nay kết hợp kinh doanh thêm cà phê. Ngoài ra, các cửa hàng cà phê chính hiệu cũng phát triển thêm mảng bánh ngọt như Starbucks, Highlands Coffee, Gloria Jean’s Coffees, The Coffee Bean… Bên cạnh đó, doanh nghiệp muốn có được chỗ đứng trên thị trường cần tạo ra sự khác biệt, xây dựng thương hiệu trên thị trường.

  XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRÊN THỊ TRƯỜNG BÁNH NGỌT

  Thông thường, một chiếc bánh ngọt khi đưa ra thị trường phải đáp ứng được 3 yếu tố: ngon, đẹp và an toàn. Nghĩa là sự sáng tạo và đổi mới không chỉ dừng lại ở hương vị, màu sắc hay kiểu dáng của chiếc bánh, mà phần nguyên liệu phải đảm bảo được yếu tố dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây mới chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải điều kiện đủ. Sản phẩm chất lượng là yếu tố hàng đầu để công ty, cửa hàng có được khách hàng, nhưng muốn phát triển mạnh thì còn cần tới xây dựng thương hiệu.

  Định vị thương hiệu trên thị trường bánh ngọt tập trung vào các đặc điểm:

  Thứ nhất, bí quyết tạo ra những chiếc bánh chất lượng.

  Để tạo ra một chiếc bánh ngon, ghi dấu hương vị với thực khách thì chúng phải được tạo ra từ những người thợ lành nghề, với máy móc, dây chuyền sản xuất, công nghệ hiện đại.  Ngoài ra, khâu lựa chọn nguyên liệu cũng là yếu tố không kém phần quan trọng trong việc gia tăng lợi thế cạnh tranh trong ngành này, bởi chi phí nguyên liệu thô đã chiếm đến hơn 70% giá thành sản phẩm. Hiện tại, hầu hết các nhãn hàng bánh ngọt nổi tiếng tại Việt Nam vẫn sử dụng nguồn nguyên liệu ngoại nhập là chủ yếu. Trong khi đó, đã có những sản phẩm trong nước đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng với giá thành rẻ hơn. Mỗi thương hiệu lớn nhỏ, để có chỗ đứng trên thị trường, cũng luôn dày công nghiên cứu để tạo ra hương vị đặc biệt cho mình.

  Thứ hai, mỗi sản phẩm đều an toàn với người tiêu dùng.

  Khảo sát từ Công ty Nielsen cho thấy, chất lượng an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm trên phạm vi toàn cầu đang là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của người tiêu dùng. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng thực phẩm nói riêng cũng như chất lượng sản phẩm nói chung sẽ là một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ cho các cửa hàng sản xuất nhỏ cũng như các công ty bánh ngọt.

  Nếu doanh nghiệp không áp dụng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong sản xuất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng thương hiệu. Ngược lại, khi áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, doanh nghiệp sẽ sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng cao, khả năng tiêu thụ tốt, từ đó thương hiệu được củng cố và phát huy giá trị.

  Thứ ba, đặt tên thương hiệu phù hợp.

  Quyết định quan trọng nhất về Marketing mà một công ty có thể làm là để đặt tên cho một thương hiệu. Sức mạnh của thương hiệu nằm ở khả năng nắm lấy vị trí trong tâm trí của người tiêu dùng. Với một cái tên tuyệt với, bạn có thể ghi dấu tên mình trên thị trường.  Bạn có thể tham khảo 4 nguyên tắc cơ bản khi đặt tên thương hiệu:

  1. Ngắn gọn: Cái tên càng dài và phức tạp thì càng khó để khách hàng nhớ đến bạn hơn.

  2. Đơn giản: Một trong những nguyên tắc đặt tên thương hiệu nhiều người phạm lỗi nhất là sự “đơn giản”. Tên có thể dài nhưng dễ nhớ, dễ đọc sẽ hiểu quả hơn tên ngắn nhưng khó nhớ.

  3. Thể hiện đặc trưng ngành nghề và sản phẩm: Điều này được thể hiện rất rõ trong các doanh nghiệp bất động sản với những cái tên như Novaland, Đất xanh,…

  4. Khác biệt: Một tên hoàn toàn duy nhất giúp bạn có thể bảo hộ, và ghi dấu ấn của thương hiệu. Cái tên duy nhất tốt nhất cũng tuân theo một số quy tắc khác, như ngắn, đơn giản và đặc trưng.

  Thứ tư, truyền thông thương hiệu vượt trội.

  Điểm mấu chốt của hệ thống truyền thông thương hiệu hiệu quả chính là một ý tưởng nổi bật được truyền tải trên mọi kênh giao tiếp thương hiệu. Ý tưởng thương hiệu cần phải phù hợp, truyền cảm hứng và có liên hệ độc đáo với thương hiệu. Ý tưởng cũng phải truyền tải được một điều gì mà có khả năng cộng hưởng về mặt cảm xúc.

  Mở một tiệm bánh không quá khó, nhưng phát triển tiệm bánh trở thành một thương hiệu ấn tượng trên thị trường thì luôn luôn là thách thức.

   

  https://stickybranding.com/brand-naming-process-how-to-make-a-brand-name-resonate/

  https://www.deluxe.com/sbrc/branding/six-reasons-why-strong-brand-important-small-business

  https://vietnambiz.vn/cuoc-dua-tren-thi-truong-banh-keo-39473.html

  https://vietstock.vn/2014/11/thi-truong-banh-ngot-canh-tranh-khoc-liet-768-392108.htm

  https://vtv.vn/viet-nam-va-the-gioi/doanh-nghiep-banh-ngot-phap-quan-tam-toi-thi-truong-viet-nam-20151209150814729.htm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cuộc Cạnh Tranh Gay Gắt Giữa Các Thương Hiệu Hàng Đầu Trong Thị Trường Bánh Ngọt
 • Cuộc Cạnh Tranh Khốc Liệt
 • Cạnh Tranh Không Lành Mạnh: Khái Niệm, Hành Vi Và Chế Tài Xử Lý
 • Một Số Ý Kiến Về Cạnh Tranh Không Lành Mạnh Trong Hoạt Động Ngân Hàng Ở Việt Nam
 • Cạnh Tranh Không Lành Mạnh
 • Hướng Dẫn Cách Ngồi Thiền Đúng Phương Pháp Để Giúp Tâm An Định

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Ngồi Thiền Đúng Phương Pháp
 • Ortho K Là Gì, Kính Ortho
 • Tp.hcm: Chi Phí Chữa Viêm Phụ Khoa Bằng O3 Oxygen Bao Nhiêu Tiền?
 • Chữa Viêm Phụ Khoa Bằng O3 Oxygen Chi Phí Bao Nhiêu Tiền ?
 • Điều Trị Viêm Âm Đạo Do Nấm Hết Bao Nhiêu Tiền?
 • Ngồi thiền – tọa thiền là gì?

  Thiền là một phương pháp đưa đến định tâm, điều phục tâm mình. “Thiền” trong danh từ chỉ pháp môn thiền; còn “thiền” trong động từ chính là sự thực tập thiền. Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Thiền là một phương pháp làm cho tâm chúng ta an định. Tâm chúng ta hàng ngày rất phức tạp, rối ren. Thiền chính là phương pháp để đưa tâm chúng ta an định lại. “An” nghĩa là không nguy hiểm, “định” nghĩa là yên. Thiền là phương pháp để đưa tâm chúng ta trở về an định hay còn gọi là quản trị tâm mình. Hiểu một cách khác thiền là quay về tập làm chủ tâm của chúng ta”.

  Ngồi thiền giúp thông minh và sáng tạo

  Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não. Từ đó tập trung làm việc, hoạt động hiệu quả, giải quyết mọi thứ nhanh chóng và chuẩn xác, đạt được nhiều thành tựu. Đặc biệt với học sinh, sinh viên, thiền giúp giải tỏa căng thẳng học hành, nâng cao trí tưởng tượng, sáng tạo và tiếp thu thông tin nhanh hơn. Trong buổi giao lưu với các bạn khóa sinh, Sư Phụ chia sẻ: “Thiền vô cùng lợi ích trong học tập, nhất là việc ghi nhớ và sáng tạo. Cho nên các thiền sư họ rất sáng tạo, các con muốn học giỏi, thông minh và sáng tạo thì cũng nên thực tập thiền”.

  Hướng dẫn cách ngồi thiền đơn giản, đầy đủ nhất

  Bước 1: Chuẩn bị ngồi thiền

  Trang phục: Chúng ta nên mặc những trang phục thoải mái, mát mẻ, không gây nóng vào mùa hè và đủ ấm vào mùa đông; cũng như có sự co giãn hợp lý để có thể tiến hành các tư thế ngồi thật thoải mái.

  Ngoài ra, tháo bỏ đồng hồ để mạch máu lưu thông, tắt chuông điện thoại để tập trung vào việc thực tập thiền.

  Dụng cụ tọa thiền vững chắc, dễ chịu gồm có:

  1 bồ đoàn tròn đường kính 20-25cm, cao khoảng 10 cm.

  1 tọa cụ vuông rộng khoảng 80cm để trải dưới, bồ đoàn để ở trên.

  1 khăn mặt hoặc gối nhỏ dùng để chêm bên lòng bàn chân trũng.

  Bước 2: Vị trí và thời gian ngồi thiền

  Chúng ta có thể thiền ở bất cứ lúc nào và ở đâu: sau giờ làm việc căng thẳng, trong lúc rảnh rỗi vì thiền thực chất là bài tập cho tâm trí được thoải mái. Chúng ta có thể thiền trên bãi cỏ, sàn nhà, trên ghế hoặc trên giường. Trước khi bắt đầu ngồi thiền, chúng ta nên đặt báo thức. Do khi mới bắt đầu ngồi thiền, chúng ta thường cảm thấy thời gian trôi lâu hơn, đặt báo thức giúp mình không phải liên tục nhớ về thời gian; tránh việc mất tập trung. Với người mới thực hành nên thiền trong 10 phút, khi đã quen dần thì có thể tăng lên 15 – 20 phút mỗi ngày. Thiền trước lúc đi ngủ và sau khi thức dậy buổi sáng cũng là một lựa chọn rất tuyệt vời.

  Có hai tư thế ngồi thiền là tư thế bán già và tư thế kiết già.

  Tư thế bán già: Ngồi gác chân nọ lên chân kia. Cụ thể là lấy bàn chân trái gác lên chân phải hoặc ngược lại.

  Tư thế kiết già hay còn gọi là toàn già: Để ngồi được kiết già đúng cách, ban đầu chúng ta ngồi khoanh chân tự nhiên, dùng hai tay nắm bàn chân phải từ từ gấp lại và đặt bàn chân lên đùi trái, gót chân ép sát bụng, lòng bàn chân ngửa lên trời. Kế tiếp, dùng tay nắm bàn chân trái gấp lại, đặt bàn chân trái lên đùi phải, kéo nhẹ gót chân vào sát bụng, bàn chân ngửa lên trời.

  Hai tư thế này đòi hỏi chúng ta phải kiên trì luyện tập, để có thể thực hiện được một cách thuần thục, đặc biệt là tư thế kiết già.

  Ba giai đoạn trong một buổi ngồi thiền:

  Giai đoạn nhập thiền:

  Trước khi vào ngồi thiền, chúng ta khởi động các khớp từ đầu cho đến chân sao cho các khớp xương và cơ được giãn ra, thoải mái. Chú ý khởi động kỹ đến khớp chân, khớp háng, đầu gối và cổ chân.

  Xác định mình sẽ ngồi theo tư thế bán già hay kiết già phù hợp với khả năng của mình.

  Chúng ta trải tọa cụ ra, đặt bồ đoàn lên trên tọa cụ. Ngồi lên bồ đoàn, vặn người nhẹ nhàng rồi vắt chân lên ngồi.

  Tiếp đó, đặt bàn tay phải để lên bàn tay trái. Hai bàn tay để lên hai lòng bàn chân. Những ngón tay chồng lên nhau, hai đầu ngón tay cái vừa chạm nhau còn được gọi là bắt ấn Tam muội. Nếu lòng bàn chân bên nào trũng thì dùng khăn chêm vào cho bằng.

  Lưng ngồi thẳng, ngay ngắn vừa phải. Đầu không ngửa về sau, không cúi xuống quá, mắt nhìn xuống, tầm nhìn từ 1m đổ lại. Mắt hơi khép, mở khoảng 1/3 mắt. Để đầu lưỡi hơi chạm hàm trên.

  Dùng mũi hít thở 3 hơi thật sâu đều đều nhẹ nhàng. Khi hít vào quán tưởng“Mình đang hít không khí trong sạch đi vào lan tỏa khắp toàn thân”. Sau đó thở ra bằng miệng nhẹ nhàng, quán tưởng “Những khí độc, bệnh tật, phiền não trong cơ thể đi ra ngoài”.

  Giai đoạn trụ thiền:

  Phương pháp số 1: Thiền sổ tức (đếm hơi thở)

  Đây là phương pháp dành cho những người mới sơ cơ bước đầu thực tập thiền. Đầu tiên chúng ta tập trung vào đếm hơi thở. Thở tự nhiên bằng mũi. Theo dõi hơi thở vào hơi thở ra và đếm từ 1 đến 10. Kết thúc hơi thở vào và thở ra đếm một, hít vào thở ra đếm hai, lần lượt đến mười, rồi bắt đầu trở lại từ một.

  Cứ đếm như thế suốt thời gian tọa thiền. Nếu trong lúc đếm từ một đến mười giữa chừng quên hoặc bị lộn số, chúng ta bắt đầu trở lại từ một. Sư Phụ dạy người sơ cơ học thiền phải kiên trì thực hành giai đoạn thiền này. Người nào chăm chỉ thực hành giai đoạn sổ tức thì sẽ dễ an định hơn.

  Khi đã thực tập phương pháp sổ tức thuần thục, không bị quên, nhầm lẫn, đếm rõ ràng từng số, từng hơi thở thì chuyển sang giai đoạn “tùy tức”.

  Phương pháp số 2: Thiền tùy tức (theo dõi hơi thở)

  Phương pháp thiền tùy tức là phương pháp theo dõi hơi thở. “Tùy” là theo, “tức” là hơi thở. “Tùy tức” là theo dõi hơi thở. Ở giai đoạn này chúng ta không đếm hơi thở, mà chuyển qua theo dõi từng hơi thở một; hít vào thở ra nhẹ nhàng không có sự cố gắng dùng lực. Hít và thở tới đâu biết tới đó, hơi thở ra đến đâu cũng đều biết rõ. Sư Phụ chỉ dạy, nếu kiên trì công phu giai đoạn thiền tùy tức sẽ thấy tâm trong sáng, tĩnh lặng.

  Phương pháp số 3: Thiền tri vọng (theo dõi vọng tưởng)

  Khi đã theo dõi hơi thở ra vào tốt, chúng ta chuyển sang phương pháp theo dõi tâm mình, gọi là tri vọng. Khi xoay lại và theo dõi tâm chúng ta sẽ thấy những vấn đề đang xảy ra trong tâm. Tâm mình nghĩ đến việc này việc kia, những hình ảnh như đang nhảy múa, những tưởng tượng, ảo tưởng, âm thanh vọng tới. Đó chính là vọng tưởng và chúng ta nên cố gắng nhận thức, biết rõ từng vọng tưởng đó. Sư Phụ dạy khi có vọng khởi lên chúng ta biết là vọng và không theo vọng tưởng đó, cứ thế cho đến khi vọng tưởng bớt dần.

  Các bạn khóa sinh trong thời khóa tọa thiền tại sân chính điện chùa Ba Vàng Giai đoạn xả thiền

  Mục đích của xả thiền là để cơ thể hết tê mỏi, khí huyết lưu thông bình thường. Trước khi xả thiền, ta hít một hơi dài và sâu rồi thở ra bằng miệng như vậy 3 lần. Nên xả thiền theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, cử động toàn thân nhẹ nhàng trước, rồi cử động hai bả vai lên xuống.

  Chúng ta cúi xuống, ngước lên, xoay sang hai bên, sau đó xòe nắm hai bàn tay. Chà xát hai bàn tay vào nhau tạo sức nóng rồi xoa lên trán, hai mắt rồi toàn bộ khuôn mặt. Chúng ta xoa mặt, xoa hai lỗ tai, xoa đầu, xoa gáy, xoa cổ. Bàn tay phải xoa từ vai xuống cánh tay, tay trái xoa từ nách xuống bên hông, hai tay kết hợp xoa một lượt rồi đổi bên. Tiếp sau, lòng bàn tay phải đặt lên ngực, tay trái trên lưng, hai tay kết hợp xoa một lượt (xoa ngang) tại 3 điểm: ngực, bụng, bụng dưới. Hai tay xoa thắt lưng, hông, đùi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Cfu Và Mpn
 • Cfu Là Gì? Mpn Là Gì? Mpn Khác Cfu Như Thế Nào?
 • Luận Văn: Phương Pháp Mô Phỏng Monte Carlo, Hay, 9Đ
 • Phương Pháp Quản Trị Bằng Mục Tiêu (Mbo)
 • Phương Pháp Làm Giàu Ít Vốn 2022
 • Các Phương Pháp Lai Phân Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Giảng Công Nghệ 10
 • Phương Pháp Giải Bài Tập Lai Hai Cặp Tính Trạng
 • Lai Hai Cặp Tính Trạng, Trắc Nghiệm Sinh Học Lớp 9
 • Cách Lái Xe An Toàn Ban Đêm, Kinh Nghiệm Cho Tài Mới
 • Cách Để Lái Xe An Toàn Vào Ban Đêm
 • Phương pháp Southern blot được E. Southern phát minh vào năm 1975, cho phép nghiên cứu DNA của bộ gen, kiểm tra kết quả chuyển gen hoặc kiểm tra sự có mặt của một gen nào đó trong bộ gen của tế bào. Để thực hiện được quá trình lai, đầu tiên, người ta phải tách DNA bộ gen của tế bào. Sử dụng enzyme cắt giới hạn để cắt phân tử DNA thành những đoạn nhỏ, điện di trên gel agarose để tách những đoạn có kích thước khác nhau. Gây biến tính DNA trên gel bằng dung dịch NaOH-0,5M, sau đó, chuyển DNA từ gel sang màng lai (nitrocellulose). Trong quá trình chuyển, vị trí của DNA phải được giữ nguyên.

  DNA cố định trên màng được lai với mẫu dò có đánh dấu phóng xạ, ở nhiệt độ 65°C và thời gian lai khoảng 3÷8 giờ. Sau quá trình lai người ta rửa màng lai để loại bỏ những mẫu dò không bắt cặp chuyên biệt với DNA cố định trên màng lai.

  Cuối cùng, người ta dùng kĩ thuật phóng xạ tự ghi để định vị các phân tử lai. Trong kĩ thuật này, người ta đặt một phim nhạy cảm với tia xạ áp sát vào màng lai. Các phân tử lai có đánh dấu phóng xạ sẽ tác động lên phim và kết quả được thể hiện qua các chấm đen trên phim (Hình trên).

  Các ứng dụng quan trọng của Sourthern blot:

  – Lập bản đồ giới hạn của một gen.

  – Phát hiện các đa dạng trình tự của cùng một gen ở các chủng hay các cá thể khác nhau qua sự so sánh bản đồ giới hạn của chúng.

  – Phát hiện các đột biến mất đoạn, đột biến điểm hay tái tổ hợp trên một gen vì chúng làm thay đổi bản đồ giới hạn.

  Phương pháp lai Northern blot là phương pháp lai RNA của tế bào với mẫu dò DNA. Phương pháp này được sử dụng để xác định kích thước và hàm lượng của một mRNA đặc trưng trong một hỗn hợp RNA. Về nguyên tắc giống như lai Southern blot, được tiến hành như sau:

  RNA (đã được làm biến tính) sẽ được phân tích theo kích thước nhờ điện di trên gel agarose có chứa chất làm biến tính. Các chất làm biến tính có tác dụng ngăn cản sự hình thành cấu trúc bậc hai của RNA sau khi đã biến tính. Và do đó, không cản trở sự di chuyển cũng như sự tách của các RNA trên gel. Sau đó, RNA được chuyển lên màng lai. Những RNA cố định trên màng lai được đem lai với mẫu dò DNA có đánh dấu phóng xạ để tạo phân tử lai RNA-DNA. Các phân tử lai được phát hiện nhờ kĩ thuật phóng xạ tự ghi.

  Lai tại chỗ là phương pháp lai phân tử, trong đó, trình tự axit nucleic cần tìm nằm ngay trong tế bào hay trong mô. Lai tại chỗ cho phép nghiên cứu axit nucleic mà không cần qua giai đoạn tách chiết chúng ra khỏi mô, tế bào. Các ứng dụng của kiểu lai này rất đa dạng đi từ kĩ thuật định vị gen trên nhiễm sắc thể, phát hiện dòng vi khuẩn tái tổ hợp trong phương pháp tạo dòng đến việc nghiên cứu một mRNA chuyên biệt trong tế bào và mô. Phương pháp này ít tốn kém hơn là lai Southern blot, mẫu dò được đánh dấu bằng huỳnh quang thay cho mẫu dò đánh dấu phóng xạ. Tùy từng loại tế bào và mô có thể thực hiện các phương pháp lai tại chỗ khác nhau.

  Lai trên khuẩn lạc

  Phương pháp này được sử dụng để phát hiện dòng vi khuẩn có mang vector tái tổ hợp cần tìm trong một ngân hàng gen. Ngân hàng gen được trải trên mặt thạch của hộp petri. Sau khi các khuẩn lạc đạt kích thước nhất định, người ta thu lấy dấu ấn của chúng bằng cách áp một màng lai trên mặt thạch. Mỗi khuẩn lạc sẽ để lại vài tế bào vi khuẩn trên màng lai. Sau đó xử lí màng lai bằng NaOH để làm vỡ tế bào vi khuẩn và làm biến tính DNA. Kết quả phóng xạ tự ghi của dấu ấn cho phép xác định dòng vi khuẩn cần tìm trên hộp pectri ban đầu. Dòng này sẽ được thu nhận và phân tích.

  Lai trên nhiễm sắc thể

  Phương pháp này cung cấp thông tin chính xác về vị trí và sự phân bố của một trình tự DNA cần tìm trên nhiễm sắc thể nhờ một mẫu dò chuyên biệt. Chọn tế bào kì giũa của quá trình phân bào khi các nhiễm sắc thể có kích thước lớn nhất (các nhiễm sắc thể này thường có nguồn gốc từ bạch cầu). Bằng các kĩ thuật xử lí cố định tế bào trên lam kính, định vị hình dạng và vị trí của nhiễm sắc thể. Sử dụng enzyme RNase và enzyme protease K để loại bỏ RNA và protein. Nhiễm sắc thể cố định trên lam được đem lai với mẫu dò DNA hoặc RNA có đánh dấu phóng xạ. Sử dụng kĩ thuật phóng xạ tự ghi để phát hiện phân tử lai (phân tử lai trên lam được phủ một huyền dịch nhạy cảm với tia xạ). Sau một thời gian, cho tia xạ tác động lên huyền dịch, lam được đem quan sát dưới kính hiển vi. Tại các điểm có các phân tử lai xuất hiện các chấm đen trên lớp huyền dịch.

  Lai trên tế bào và mô

  Mô hoặc tế bào đưọc xử lí bằng phương pháp mô, tế bào học như: cố định, khử nước, tẩm paraffin, cắt thành những lát mỏng (7÷10µm) trải trên lam. Xử lí với enzyme protease để loại bỏ protein, sau đó xử lí với enzyme DNase để loại bỏ DNA. Lai với mẫu dò có đánh dấu phóng xạ hoặc huỳnh quang. Sau đó phủ một lớp huyền dịch nhạy với phóng xạ hoặc huỳnh quang để một thời gian thích hợp cho phản ứng xảy ra, quan sát kết quả lai dưới kính hiển vi. Trong tế bào những vị trí có phân tử lai được phát hiện bằng các chấm đen.

  Phạm vi sử dụng của phương pháp

  – Đối tượng nghiên cứu có tổ chức phức tạp bao gồm nhiều tập hợp các tế bào khác nhau như bộ não.

  – Các phương pháp miễn dịch tế bào cho phép phát hiện một protein chuyên biệt thông qua kháng thể đặc trưng của nó. Khi phối hợp những phương pháp miễn dịch tế bào và lai tại chỗ, người ta sẽ phát hiện đồng thời mRNA và protein của nó, từ đó, xác định được mối tương quan giữa hoạt động phiên mã và dịch mã của một gen.

  – Bằng cách lai nhiều lát cắt liên tục (có cấu trúc gần như đồng nhất) với nhiều mẫu dò khác nhau, người ta có thể xác định vị trí, sự phân bố và tương tác giữa các mRNA cùng tham gia vào một quá trình sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đề Cương Môn Chọn Tạo Giống Cây Trồng
 • 10 Phương Pháp Làm Giàu Của Phụ Nữ Mà Đàn Ông Nên Học.
 • Sòng Bài Trực Tuyến Và Những Phương Pháp Làm Giàu Hiệu Quả
 • Nguyên Nhân Mụn Trứng Cá Là Do Mất Cân Bằng Vi Khuẩn Da
 • 7 Bí Mật Làm Giàu Đơn Giản Nhưng Không Phải Ai Cũng Làm Được
 • Phương Pháp Lai Tạo Gà Giống

  --- Bài mới hơn ---

 • Đề Thi Tn Sinh Học 2
 • Đề Kiểm Tra 15 Phút
 • Trên Những Cánh Đồng Sản Xuất Hạt Giống Lai F1
 • Phát Triển Sản Xuất Hạt Giống Lúa Lai Trên Địa Bàn Huyện Trực Ninh
 • Kỹ Thuật Tạo Giống Lúa Cao Hơn Đầu Người, Năng Suất 30 Tấn/ha
 • Trong chọn giống, điều quan trọng là phải có gà mái tốt, để làm mái gốc, mái nền. Mái tốt là mái có thể đẻ ra lượng trứng nhiều, trứng đạt chất lượng, ngoài ra con con có khả năng tăng trưởng cao, chống chọi bệnh tật tốt. Máy ấp trứng Ánh Dương đã có bài viết cách lựa chọn con giống đạt tiêu chuẩn, bà con có thể tham khảo để biết cách chọn gà trống, gà mái phù hợp.

  Cách đơn giản nhất là thu thập và ấp nở trứng từ bầy gà của mình nhưng thách thức quan trọng nhất chính là ở đời F1 xảy ra tình trạng xuống cấp di truyền cho cận huyết con giống.

  Để tránh tình trạng cận huyết, chúng tôi gợi ý cho bà con một số phương pháp như sau:

  1. Phương pháp lai pha

  Là cách lai đơn giản nhất, bà con đem những trống mới từ nơi khác về hằng năm và đây cũng là phương pháo được áp dụng rộng rãi nhất trong chăn nuôi. Qua mỗi mùa sinh đẻ, những con trống thuộc giống khác ở nhiều nơi khác được đưa mới vào bầy để tiến hành thụ tinh mới, ưu điểm của phương pháp sẽ tránh được hoàn toàn tình trạng cận huyết, không xảy ra tình trạng giảm năng suất. Nhưng nhược điểm là khó kiểm các tính trạng của con giống bởi quá trình lai tạo có thể tạo ra những tính trạng lặn khiến giống gà mới trở nên yếu hơn.

  Cũng là một phương pháp mà bạn đựa trống mới về mỗi mùa. Chỉ khác là nguồn trống mới chỉ ở một nơi, giúp kiểm soát các tính trạng đã có ở gà tạo ra con giống mới phát triển hơn, cũng như tránh được tình trạng cận huyết.

  3. Phương pháp lai bầy

  Là một phương pháp lai tạo theo bầy như một đơn vị tổng thể thường được áp dụng trong các trang trại quy mô công nghiệp. Ví dụ sử dụng khoảng 20 con giống và 200 con mái, bầy sẽ tự lai tạo quyết định tạo ra giống mới và tiến hành chọn lọc con giống tốt nhất trong thế hệ tiếp theo, sau đó lại nhập số lượng con giống mới và tiếp tục lai tạo, cuối cùng tổ hợp hai con giống mới để tạo ra giống tốt hơn.

  4. Phương pháp lai cuốn

  Theo phương pháp này, bà con cần phân đàn gà ra thành hai nhóm. Nhóm mái tơ được ghép với trống trưởng thành và nhóm trống tơ được ghép với mái trưởng thành. Vào cuối mùa lai tạo, cả hai nhóm được thanh lọc được gom lại cho mùa sau, và gà con được nuôi lớn thành mái tơ và trống tơ cho mùa lai tạo kế tiếp. Đây là một hệ thống đơn giản và có lợi thế trong việc chỉ duy trì hai nhóm gà.

  5. Phương pháp lai xoay

  Là phương pháp mà ba bầy, cụ thể gà mái được chia thành 3 bầy mà mỗi bầy được đặt tên: chẳng hạn như “1”, “2” và “3. Trong mùa đầu tiên, trống mới 1 sẽ lai tạo với duy nhất một bầy 1, tương tự cho trống mới 2 và 3. Ở mùa thứ hai, con trống tơ 1 sẽ lai tạo với bầy 2, tương tự lai tạo chéo cho mùa 3… Cứ như vậy, sự tổ hợp chéo sẽ tạo ra 03 giống mới sau 3 mùa. Điểm thuận lợi của phương pháp lai xoay đó là không xảy ra tình trạng cận huyết cũng như không cần bổ sung giống mới trong quá trình lai tạo.

  Bất kể bà con áp dụng phương pháp nào cho bầy gà của mình, thành công lâu dài của việc lai tạo phụ thuộc vào việc sở hữu bầy gà gồm nhiều cá thể khác biệt về nguồn gốc cũng như sự kiên trì trong lai tạo. Điều này có nghĩa cần lưu giữ gà ở nhiều thế hệ khác nhau và sử dụng càng nhiều trống khác nhau càng tốt trong điều kiện cho phép. Chúc bà con thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Giải Pháp Giúp Sản Xuất Hạt Giống Lúa Lai F1 Và Duy Trì, Nhân Dòng Bố Mẹ Lúa Lai Vụ Đông Xuân 2022
 • Hướng Dẫn Gieo Trồng Giống Dưa Chuột Lai F1 Sakura
 • Cách Lái Xe Số Sàn An Toàn Được Tổng Hợp Từ Kinh Nghiệm Của Hàng Nghìn Bác Tài
 • Hướng Dẫn Lái Xe Ô Tô Số Sàn Đúng Cách Cho Người Mới
 • Cách Ghép Xe Dọc (Lùi Chuồng), Ghép Ngang (Đỗ Xe Song Song) Dễ Nhất
 • Khẳng Định Tầm Nhìn Trở Thành Hãng Xe Điện Thông Minh Toàn Cầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Luật, Cách Chơi Xổ Số Vietlott Mega 6/45
 • Hướng Dẫn Phân Loại Chọn Mua Các Dòng Xe Đạp Thể Thao Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Chọn Xe Đạp Thể Thao Nam Chuẩn Nhất
 • “Cẩm Nang” Cho Người Mới Khi Có Ý Định Mua Xe Đạp
 • Cách Lựa Chọn Xe Đạp Thể Thao Phù Hợp Với Bạn
 • Ngày 22/01/2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.

  Với định hướng chiến lược là trở thành thương hiệu ô tô công nghệ cao toàn cầu, chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động, VinFast đã nghiên cứu và phát triển thành công ba dòng xe thông minh đầu tiên là VF31, VF32, VF33, trong đó VF31 là dòng SUV cỡ vừa (Phân khúc C) và chỉ có một phiên bản xe điện, VF32 là xe SUV cỡ trung (Phân khúc D), VF33 là xe SUV cỡ đại (Phân khúc E). VF32 và VF33 mỗi xe đều có 2 phiên bản điện và xăng.

  Cả 3 dòng xe đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh chia làm 7 nhóm gồm: hệ thống trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát làn thích ứng, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện, hệ thống đỗ xe tự động thông minh và hệ thống giám sát người lái. Đây cũng là các mẫu SUV nằm trong nhóm ít các xe trên thế giới có nhiều tính năng tự hành cấp độ 3, khẳng định năng lực R&D và năng lực triển khai các sản phẩm đẳng cấp cao, mang tính tiên phong của VinFast.

  Đặc biệt, bản cao cấp của VF31, VF32 và VF33 đều sở hữu hệ thống cảm biến hiệu suất cao gồm cảm biến LiDAR; 14 camera có khả năng phát hiện vật thể cách xa tới 687m; 19 cảm biến 360 độ cho phép cảnh báo và xử lý ở tốc độ cao trên 100km/h. Hệ thống tự lái được điều khiển bởi chip Orin-X có thể xử lí tới 200 GB dữ liệu/1s, cho phép điều khiển và dẫn đường nhanh gấp 8 lần so với các thế hệ hiện tại. Ngoài ra, bản cao cấp của cả 3 dòng xe đều được trang bị thêm một số tính năng tự hành cấp độ 4 như tự động thiết lập bản đồ 3 chiều (duy nhất trên thị trường), cho phép tự động tìm chỗ và đỗ xe; triệu hồi xe… cùng khả năng kết nối với hệ thống giao thông và đô thị thông minh, mang đến trải nghiệm tiện nghi, an toàn và đẳng cấp cho người dùng.

  Bên cạnh tính năng tự hành vượt trội – với triết lý phát triển “lấy người dùng làm trung tâm” – VinFast đặc biệt đầu tư cho tính năng thông minh (buồng lái ảo e-cockpit) với những công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới như: công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), máy học và học sâu (Deep Learning), nhận diện gương mặt, trợ lý ảo đa ngôn ngữ… Các tính năng trên không chỉ mở ra không gian hưởng thụ tiện nghi và giải trí hoàn hảo trong xe, mà còn tùy biến tối đa để cá nhân hóa xe theo đặc tính và thói quen sử dụng của chủ nhân. Đây chính là điểm khác biệt nổi trội, được hãng chú trọng phát triển nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng, tạo nên từng khoảnh khắc đáng giá nhất, chỉ có ở xe điện VinFast.

  Về độ an toàn, cả ba dòng xe đều đạt các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của thế giới như NHTSA 5 sao, Euro NCAP 5 sao… cùng hệ thống tự động phát hiện, cảnh báo và thông báo tới cơ sở y tế trong trường hợp xảy ra tai nạn. Các bộ pin đều được bố trí dưới sàn xe để chống lật, với khả năng chịu nhiệt từ -400C đến 800C đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, các xe đều có tính năng cập nhật phần mềm từ xa, tự động phát hiện lỗi trên xe và tự động liên hệ với trạm dịch vụ…

  Dự kiến xe VF31 phiên bản tiêu chuẩn sẽ bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 5/2021, bàn giao xe từ tháng 11/2021. Xe VF32 và VF33 sẽ nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 9/2021, bàn giao xe từ tháng 2/2022; tại Mỹ, Canada và châu Âu sẽ nhận đặt hàng từ tháng 11/2021, bàn giao xe từ tháng 6/2022.

  Việc ra mắt các dòng xe điện công nghệ cao, bao gồm cả xe máy điện, xe buýt điện và ô tô điện cá nhân nằm trong lộ trình định sẵn của VinFast ngay từ khi gia nhâp thị trường ô tô 3 năm trước. Ngoài tổ hợp nhà máy hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam, VinFast hiện đang sở hữu mạng lưới trung tâm R&D tại Australia, Đức và Mỹ; trung tâm thử nghiệm xe đẳng cấp thế giới tại Australia. Đây là cơ sở vững chắc để VinFast hiện thực hóa tầm nhìn toàn cầu – trở thành hãng xe điện công nghệ cao được ưa chuộng trên thế giới, góp phần phát triển giao thông xanh và giảm thiểu khí thải trên trái đất./.

  **************

  Thông số kỹ thuật của 3 dòng xe mới của VinFast

  VinFast VF31 – xe SUV điện phân khúc C 

  • Tổng thể: dài 4.300mm, trục cơ sở dài 2.611mm; màn hình trung tâm từ 10-12,8 inch, hệ thống điều hòa sử dụng màng lọc HEPA với màng lọc than hoạt tính; sưởi vô-lăng, sưởi ghế và thông gió (bản cao cấp)…

  • Động cơ điện nam châm vĩnh cửu: công suất 85kW, mô-men xoắn cực đại 190Nm. Pin dung lượng 42kWh. Quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy là 300km.

  • Tiêu chuẩn an toàn: EURO NCAP 5 sao (bản cao cấp); ASEAN NCAP 4 sao (bản tiêu chuẩn)

  VinFast VF32 - SUV cỡ trung phân khúc D

  • Tổng thể: dài 4.750mm, trục cơ sở dài 2.950mm; màn hình trung tâm 15,4 inch; hệ thống đèn nội thất điều chỉnh đa màu, hệ thống điều hòa sử dụng màng lọc HEPA với màng lọc than hoạt tính; sưởi vô-lăng, sưởi ghế và thông gió…

  • Xe điện: 2 động cơ điện nam châm vĩnh cửu, công suất 300 kW và mô men xoắn cực đại 640 Nm (bản cao cấp). 1 động cơ điện nam châm vĩnh cửu công suất 150kW, 320Nm (bản tiêu chuẩn). Pin dung lượng 90kWh và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy là 504km. Đạt tiêu chuẩn an toàn cao nhất: NHTSA 5 sao, Euro NCAP 5 sao.

  • Xe xăng: sử dụng động cơ cao cấp 2.0L, công suất 141kW (189 mã lực), mô-men xoắn cực đại 280 Nm.

  VinFast VF33 - SUV cỡ đại phân khúc E

  • Tổng thể: dài 5.120mm, trục cơ sở dài 3.150mm, màn hình trung tâm 15,4 inch, hệ thống đèn LED Matrix; kính trần toàn cảnh, diện tích 2.63m2, chống tia UV 99% (bản cao cấp)

  • Xe điện: sử dụng 2 động cơ điện nam châm vĩnh cửu công suất 150kW. Pin có dung lượng lên tới 106kW. Quãng đường đi được sau mỗi lần sạc đầy là 550km. Tiêu chuẩn an toàn cao nhất: NHTSA 5 sao, Euro NCAP 5 sao.

  • Xe xăng: sử dụng động cơ cao cấp 2.0L, công suất 170kW (228 mã lực), mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ô Tô Là Gì Và Nó Có Những Loại Nào Bạn Cần Biết?
 • Steam – Phương Pháp Giáo Dục Tích Hợp – Trải Nghiệm
 • 5 Trends In Stem Education
 • Tin Học Cho Người Việt
 • Hướng Dẫn Tìm Bạn Trên Wechat Để Kinh Doanh Hiệu Quả
 • Đề Tài Phương Pháp Lai Northern Blot

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 25. Các Phương Pháp Nhân Giống Vật Nuôi Và Thủy Sản
 • Các Phương Pháp Nhân Giống Vật Nuôi Và Thủy Sản Bai 25 Ppt
 • Kỹ Thuật Lai Tạo Gà Đá Bằng Hai Phương Pháp Hiệu Quả Cao
 • Cách Lai Tạo Gà Đá Cựa Tạo Dòng Xuất Sắc Bằng 4 Cách
 • Chương 6 Chính Sách Giá Cả. Marketing Căn Bản
 • 1/ khái niệm – Phương pháp lai Northern blot là phương pháp áp dụng cho RNA, lai DNA-RNA hoặc RNA-RNA. – Phương pháp này được sử dụng để xác định kích thước và hàm lượng của một mRNA đặc trưng trong một hỗn hợp RNA. – Kỹ thuật lai Northern blot được phát triển vào năm 1977 bởi James Alwine, David Kemp, và George Stark tại Đại học Stanford. 2/ Thủ tục: – Bắt đầu với khai thác của tổng số RNA từ một mẫu mô đồng nhất hoặc từ các tế bào. Nhân điển hình mRNA sau đó có thể được cô lập thông qua việc sử dụng các phương pháp sắc ký oligo (dT) cellulose để cô lập chỉ những RNA với poly (A) đuôi. Mẫu RNA sau đó được phân cách bằng gel điện. – Các mẫu RNA, bây giờ tách ra theo kích cỡ, được chuyển giao cho một màng nylon thông qua một hệ thống mao mạch hoặc máy hút thấm. – Mao dẫn thấm thiết lập hệ thống cho việc chuyển giao RNA từ gel điện đến một màng thấm. – Các bộ đệm chuyển giao sử dụng cho thấm thường chứa Formamide bởi vì nó làm giảm nhiệt độ ủ của sự tương tác thăm dò-RNA, do đó loại bỏ sự cần thiết cho nhiệt độ cao, có thể gây suy thoái RNA. – Sau khi RNA đã được chuyển giao cho màng, nó được cố định thông qua các liên kết cộng hóa trị với màng bằng ánh sáng tia cực tím hoặc nhiệt.Sau đó, nó được lai với RNA trên màng. – Điều kiện thí nghiệm có thể ảnh hưởng đến hiệu quả và độ đặc hiệu của lai bao gồm sức mạnh ion, độ nhớt, độ dài song công, cặp base sai, và thành phần cơ bản.

  Môn học: Kỹ thuật di truyền Chủ đề: Phương pháp lai Northern blot Giáo viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Dung Nhóm : 14 Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Trúc Giang 61303495 Nguyễn Thị Ngọc Dung 61303469 Lê Thị Ngọc Bích 61303442 I/ giới thiệu 1/ khái niệm Phương pháp lai Northern blot là phương pháp áp dụng cho RNA, lai DNA-RNA hoặc RNA-RNA. Phương pháp này được sử dụng để xác định kích thước và hàm lượng của một mRNA đặc trưng trong một hỗn hợp RNA. Kỹ thuật lai Northern blot được phát triển vào năm 1977 bởi James Alwine, David Kemp, và George Stark tại Đại học Stanford. 2/ Thủ tục: Bắt đầu với khai thác của tổng số RNA từ một mẫu mô đồng nhất hoặc từ các tế bào. Nhân điển hình mRNA sau đó có thể được cô lập thông qua việc sử dụng các phương pháp sắc ký oligo (dT) cellulose để cô lập chỉ những RNA với poly (A) đuôi. Mẫu RNA sau đó được phân cách bằng gel điện. Các mẫu RNA, bây giờ tách ra theo kích cỡ, được chuyển giao cho một màng nylon thông qua một hệ thống mao mạch hoặc máy hút thấm. Mao dẫn thấm thiết lập hệ thống cho việc chuyển giao RNA từ gel điện đến một màng thấm. Các bộ đệm chuyển giao sử dụng cho thấm thường chứa Formamide bởi vì nó làm giảm nhiệt độ ủ của sự tương tác thăm dò-RNA, do đó loại bỏ sự cần thiết cho nhiệt độ cao, có thể gây suy thoái RNA. Sau khi RNA đã được chuyển giao cho màng, nó được cố định thông qua các liên kết cộng hóa trị với màng bằng ánh sáng tia cực tím hoặc nhiệt.Sau đó, nó được lai với RNA trên màng. Điều kiện thí nghiệm có thể ảnh hưởng đến hiệu quả và độ đặc hiệu của lai bao gồm sức mạnh ion, độ nhớt, độ dài song công, cặp base sai, và thành phần cơ bản. 3/ Gel: RNA được chạy trên gel agarose formaldehyde, Các mẫu RNA được phổ biến nhất là tách trên gel agarose có chứa formaldehyde như một chất làm biến tính cho RNA để hạn chế cấu trúc thứ cấp. gel được nhuộm với Ethidium Bromide (EtBr) và quan sát dưới ánh sáng tia cực tím để quan sát chất lượng và số lượng RNA trước khi thấm. gel Polyacrylamide electrophoeresis bằng urê cũng có thể được sử dụng trong RNA tách biệt nhưng nó thường được sử dụng cho RNA bị phân mảnh hay microRNA. một thang RNA thường chạy song song với các mẫu trên gel điện để quan sát kích thước của các mảnh vỡ thu được nhưng trong tổng số mẫu RNA các tiểu đơn vị ribosome có thể hoạt động như đánh dấu kích thước. 4/ Đầu dò Đầu dò bao gồm các axit nucleic với một chuỗi bổ sung cho tất cả hoặc một phần của RNA quan tâm, nó có thể là DNA, RNA, hoặc Oligonucleotide với tối thiểu là 25 cơ sở bổ sung cho chuỗi. các đầu dò cần phải được dán nhãn hoặc gắn với đồng vị phóng xạ (32P) hoặc với Chemiluminescence trong đó Phosphatase kiềm hoặc Peroxidase phá vỡ nền sản xuất Chemiluminescent phát xạ có thể phát hiện ánh sáng . Việc ghi nhãn chemiluminescent có thể xảy ra theo hai cách: + Hoặc là thăm dò được gắn vào enzyme + Hoặc thăm dò được dán nhãn với một phối tử (ví dụ như biotin) mà các kháng thể (ví dụ như avidin hay streptavidin) được gắn vào enzyme phim X-quang có thể phát hiện cả hai tín hiệu phóng xạ và chemiluminescent ( nhiều nhà nghiên cứu thích các tín hiệu chemiluminescent vì nó nhanh hơn, nhạy cảm hơn, và giảm nguy cơ sức khỏe mà đi cùng với nhãn phóng xạ.) II/ Nguyên tắc lai: Dựa trên nguyên tắc bổ sung giữa cặp bazo nito A-T và G-C. Các đoạn polynucleotit đơn có nguồn gốc khác nhau nhưng có cấu trúc bổ sung với nhau thì chúng có thể bắt cặp với nhau tạo ra phân tử lai. Phương pháp này cũng bao gồm những bước sau: RNA (đã được làm biến tính )sẽ được phân tách theo kích thước nhờ điện di trên gel agarose có chứa các chất làm biến tính . Các chất làm biến tính có tác dụng khiến các liên kết yếu quy định cấu trúc bậc 2 của RNA không thể hình thành trở lại sau khi RNA đã biến tính. Và do đó không cản trở sự di chuyển cũng như sự phân tách các RNA trong gel. Sau đó RNA được chuyển lên mành lai . RNA cố định trên màng lai được đem lai với mẫu dò có đánh dấu phóng xạ . Các phân tử lai được phát hiện nhờ kĩ thuật phóng xạ tự ghi. III/ Các phương pháp thực hiện: Bước 1: tách chiết và biến tính Tách chiết RNA ra khỏi tế bào Tiến hành điện di hỗn hợp RNA vừa tách trên gel agarose Làm biến tính các dải băng RNA trên gel nhờ dd formaldehyde Bước 2: thẩm tích Chuyển mRNA lên màng lai nitrocellulo hoặc nilon filte. Dựa trên nguyên tắc mao dẫn: Đệm từ phía dưới được thấm một cách tự nhiên lên trên chuyển các mạch DNA từ gel lên màng và bám chặt vào màng. Kỹ thuật chuyển RNA từ gel agarose lên màng lai Bước 3: lai với mẫu dò (probe) có đánh dấu phóng xạ Ủ màng lai với mẫu dò ( probe) có gắn đồng vị phóng xạ, hoặc chất phát huỳnh quang. DNA cố định trên màng lai kết hợp Probe theo nguyên tắc bổ sung. Bước 4: phóng xạ tự chụp Rửa trôi các probe không được gắn Làm khô Cho chụp phóng xạ tự động Phát hiện số lượng và vị trí nhờ phim phóng xạ tự ghi hoặc hiển thị huỳnh quang IV/ Tổng quát: RNA làm biến tính bằng formanldehyde được phân tách theo kích thước nhờ điện di trên gel agarose RNA được chuyển lên màng lai và thẩm tích RNA cố định trên màng lai được đem lai với mẫu dò được đánh dấu phóng xạ Các phân tử lai được phát hiện nhờ kĩ thuật phóng xạ tự chụp V/ Ưu, nhược điểm của phương pháp lai: 1/ Ưu điểm: Phát hiện kích thước RNA, quan sát các sản phẩm nối thay thế. Việc sử dụng các thiết bị thăm dò với một phần tương đồng, chất lượng và số lượng RNA có thể được đo trên gel trước khi thấm và màng có thể được lưu trữ trong nhiều năm sau khi thấm. Những gen chip đang khá thông dụng và là thường phù hợp với dữ liệu thu được từ phương pháp Northern Blot. 2/ Nhược điểm: Một vấn đề ở miền bắc thấm thường là sự xuống cấp mẫu bằng RNases (cả nội sinh để mẫu và thông qua ô nhiễm môi trường), có thể tránh được bằng cách khử trùng thích hợp của thủy tinh và việc sử dụng các chất ức chế RNase như DEPC (diethylpyrocarbonate). Các hóa chất được sử dụng trong hầu hết các blots Bắc có thể là một nguy cơ đối với các nhà nghiên cứu, kể từ formaldehyde, chất phóng xạ, ethidium bromide, DEPC và ánh sáng tia cực tím đều gây hại dưới tiếp xúc nhất định. VI/ Ứng dụng: TÀI LIỆU THAM KHẢO: Trịnh Đình Đạt . Công nghệ sinh học. Tập 4. NXB Giáo dục. Hồ Thị Thùy Dương. Sinh học phân tử . NXB Giáo dục. Lê Trần Bình. Cơ sở công nghệ sinh học. Tập 1. NXB Giáo dục Việt Nam. Lê Đình Lương. Nguyễn Đình Thi. Kỹ thuật di truyền và ứng dụng. NXB Giáo dục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiểu Luận Phương Pháp Northern Blot, Southern Blot, Western Blot
 • Ưu Điểm Nổi Bật Của Phương Pháp Lai Tế Bào Sinh Dưỡng Ở Thực Vật Là:
 • Mẹo Lái Xe Ô Tô Cực Hay Cho Tài Mới
 • Hướng Dẫn Lái Xe Ô Tô Bằng Hình Ảnh
 • Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô An Toàn Cho Người Mới Lái
 • 20 Dấu Hiệu Khẳng Định “khi Ai Đó Thầm Thương Trộm Nhớ Bạn”

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Chứng Tỏ Anh Ấy Yêu Bạn Thật Lòng
 • Cấu Trúc As Soon As Trong Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
 • As Soon As, As Long As, As Well As, As Far As: Cấu Trúc & Cách Dùng
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Sử Dụng Các Thì Trong Tiếng Anh
 • Nhận Biết Dấu Hiệu Của Bệnh Trĩ Nội, Trĩ Ngoại Thường Gặp
 • 1. Thích trọc ghẹo, làm trò trước mặt bạn đôi khi làm bạn tức, nhưng chắc chắn thích bạn cười nhiều hơn.

  2. Thích nhìn lén bạn đắm đuối, hay nhìn sau lưng bạn (Lưu ý: chắc chắn bạn sẽ ít khi nào phát hiện ra. Hãy để bạn bè bạn giúp điều đó)

  3. Thích im lặng bất thình lình khi chỉ có 2 đứa (Chàng ta đang không biết nói gì và làm gì khi ở bên cạnh bạn)

  4. Thích nói đi nói lại một câu, hay hỏi bạn loanh quanh một vấn đề nào đó đôi khi là ngu ngốc (Chàng ta lúng túng trước mặt bạn, nên ko biết hỏi gì ngoài nói một câu lặp đi lặp lại)

  5. Không bao giờ nhìn thẳng vào mắt bạn quá lâu (chú ý đôi khi chàng rất ngại khi nhìn bạn sợ bạn sẽ biết chàng đang nghĩ gì)

  6. Hay luẩn quẩn trước mặt bạn(Chàng hay cố tìm cách để có thể đi qua lớp bạn đang học chỉ để nhìn bạn một cái)

  7. Thích động chạm vào tay hay vai bạn một cách vô tình trong nhiều lần.(Hãy để tâm đến mỗi lần chàng đứng gần bạn, chàng đang cố tình tiếp cận bạn)

  9. Cố tình khoe khoang những gì mình có khi bạn ở gần đó (như biết chơi ghita thì chàng ta sẽ đàn hẳn hết một bài khi bạn gần ở đó)

  10. Đôi khi hay bông đùa rằng rất thích bạn (đến đặc điểm này thì không phải chàng trai nào cũng dám đùa kiểu đó vì chắc chắn sẽ rất lộ nhưng đôi lúc cũng khá hiệu quả đó mấy bạn)

  11. Dễ cáu dễ tức khi ở gần cạnh bạn nếu bạn sai điều gì nhỏ nhặt (Chứng tỏ rằng chàng ta đang rất là khó chịu vì như thế ảnh hưởng đến tâm trí chàng ta rất nhiều)

  12. Dễ làm hòa với bạn và nếu làm bạn tức,chàng ta sẽ cố gắng làm cho bạn cười trở lại một cách nhanh nhất có thể

  13. Cố tình nói to, hay làm gì đó buồn cười hay thậm chí điên rồ chỉ để bạn nhìn chàng một cái. (Hãy để ý đến những hành động kỳ quặc khi chàng gần bên bạn)

  15. Thích nói nhiều điều khi ở bên cạnh bạn, đôi khi làm bạn khó chịu (Chàng ta đôi khi sẽ trở thành người nói nhiều vì muốn giấu đi tâm trạng rối bời lúc bên bạn)

  17. Chàng sẽ trở nên dịu dàng, nhỏ nhẹ hơn khi nói chuyện với bạn (Mà từ trước đến nay chàng chưa bao giờ làm với bạn)

  18. Thích giúp bạn mà không cần lý do dù là việc nhỏ nhất, hay sự muốn nhờ vả từ phía bạn (Đôi khi giúp bạn mà bạn không cần đến như bạn đã bảo người khác giúp lấy đồ vì quá nhiều chàng ta sẽ ra sức giúp bạn luôn)

  20. Chàng hay thích tạo hoàn cảnh nào đó như hỏi ý kiến bạn về chuyến đi, muốn đi đâu trong hoạt động của nhóm, hay trường lớp để có thể được bên bạn, thậm chí là đang muốn rủ bạn đi chơi đâu đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Dấu Hiệu Của Bệnh Viêm Amidan Bạn Phải Hết Sức Lưu Ý
 • Những Dấu Hiệu Của Người Nhiễm Covid
 • Hà Nội: Có Dấu Hiệu Lây Nhiễm Covid
 • Dấu Hiệu Rụng Trứng Chính Xác Để Nàng Phòng Thai Hoặc Thụ Thai Như Ý!
 • Dấu Hiệu Mang Thai Tuần Đầu Tiên
 • Phương Pháp Giáo Dục Sớm Shichida Giúp Trẻ Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Shichida Và Cách Áp Dụng Tại Nhà Hiệu Quả
 • 10 Cách Trị Hôi Nách Vĩnh Viễn Triệt Để Hiệu Quả Tận Gốc
 • Trị Mùi Hôi Nách Hiệu Quả
 • Cách Chữa Trị Hôi Nách Triệt Để Hiệu Quả Vĩnh Viễn Hiện Nay
 • Bật Mí Cách Trị Bệnh Hôi Nách Hiệu Quả Nhất Hè 2022
 • Như chúng ta đã biết, hoạt động hay suy nghĩ của mỗi con người đều chịu sự chi phối của não bộ, đặc biệt là trẻ nhỏ khi nhận thức của trẻ còn chưa đủ vững vàng như người lớn lại càng chịu sự chi phối lớn hơn. Khi đó, trẻ hành động theo lý trí hay cảm tính đều phụ thuộc vào cách trẻ sử dụng não bộ. Vì vậy, cách tốt nhất để tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện là giúp trẻ cần bằng hoạt động của cả hai bán cầu não.

  Để làm được điều đó, đòi hỏi rất nhiều yếu tố trong đó một phần rất quan trọng là sự sự kích thích vào giai đoạn thai kỳ phù hợp để khiến khả năng não phải dần thoái hóa, cân bằng với khả năng của não trái. Nếu không tác động kịp thời để đến khi trẻ lớn dần lên thì sẽ tốn thêm rất nhiều công sức.

  Phương pháp Shichida chính là nền tảng kiến thức, những bước đi được vạch ra rõ ràng nhằm hỗ trợ bố mẹ trong việc thực hiện điều đó. Phương pháp là sự cân bằng giữa các bài tập phát triển não phải và não trái. Các hoạt động não phải bao gồm các bài tập tưởng tượng, trực giác, ghi nhớ hình ảnh và tiếp thu thông tin ở tốc độ cao. Đi đôi với các hoạt động rèn luyện não trái như các bài tập tư duy, khéo léo tay, ngôn ngữ và học Toán. Mỗi bài tập được thiết kế chi tiết dựa trên cơ sở khoa học, phù hợp nhất với từng giai đoạn phát triển của trẻ, tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của con.

  – Tất cả mọi trẻ em 6 tuổi đều là thiên tài

  – Não phải chủ đạo của các bé trong giai đoạn đầu đời ẩn chứa một năng lực học tập to lớn.

  – Sự kết nối tình cảm giữa cha mẹ và con cái là điều đặc biệt được chú ý nhất trong phương pháp này

  – Trẻ em cần phải được nhận các kích thích thông qua 5 giác quan.

  – Sự lặp lại và nhất quán là điểm mấu chốt để dạy trẻ thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Phân Tích Swot Và Ứng Dụng Của Nó Trong Truyền Thông Tiếp Thị
 • Nguyên Tắc Smart Là Gì? Cách Xác Định Mục Tiêu Theo Nguyên Tác Smart
 • Chuẩn Âm Điệu Tự Nhiên Với Shadowing Trong Phương Pháp Effortless English
 • Luyện Nói Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Shadowing ” Anh Ngữ Zim
 • Shadowing + Chép Chính Tả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×