Top 7 # Phương Pháp Lấy Ý Kiến Chuyên Gia Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Dự Báo Cầu Thị Trường Bằng Phương Pháp Lấy Ý Kiến Chuyên Gia

Kết quả

Dự báo cầu thị trường bằng phương pháp lấy ý kiến chuyên gia:

Phương pháp dự báo cầu bằng cách lấy ý kiến chuyên gia là phương pháp thu thập và xử lý những đánh giá dự báo bằng cách tập hợp và hỏi ý kiến các chuyên gia giỏi thuộc một lĩnh vực hẹp của khoa học kỹ thuật hoặc sản xuất. Quá trình áp dụng phương pháp lấy ý kiến chuyên gia có thể tiến hành theo 3 bước như sau:

Bước 1: Lựa chọn chuyên gia

Là bước lựa chọn những người có trình độ chuyên môn cao, có kiến thức và hiểu biết sâu rộng về đối tượng dự báo, có khả năng phân tích và tiên đoán tương lai thể hiện ở khả năng phản ánh nhất quán xu thế phát triển của đối tượng và có lập trường khoa học. Các chuyên gia này phải có hiểu biết sâu rộng cả thực tiễn cũng như lý thuyết về vấn đề dự báo, có các ý kiến đánh giá tương đối ổn định theo thời gian và họ phải điều chỉnh các đánh giá của mình khi có các thông tin bổ sung.

Độ tin cậy của kết quả dự báo phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của các chuyên gia. Vì vậy, các chuyên gia sẽ được lựa chọn bằng cách đánh giá chất lượng hay trình độ. Chất lượng của chuyên gia được thể hiện thông qua các tiêu chí sau: trình độ chuyên môn, tính sáng tạo, thái độ của chuyên gia về cuộc trưng cầu, khả năng phân tích và bề dày của tư duy, khả năng thiết kế của tư duy, tính tập thể và tính tự phê bình của chuyên gia…

Bước 2: Trưng cầu ý kiến chuyên gia.

Nội dung chính của giai đoạn trưng cầu ý kiến của các chuyên gia là:

– Đề ra nhiệm vụ và nêu câu hỏi cho các chuyên gia

– Đảm bảo các thông tin cho các chuyên gia.

– Các chuyên gia nêu những đánh giá, những ý kiến đề nghị.

– Thu thập kết quả hoạt động của các chuyên gia.

Trưng cầu ý kiến có thể được tiến hành dưới nhiều hình thức như: trưng cầu ý kiến cá nhân hoặc tập thể, trưng cầu có mặt hoặc vắng mặt, phỏng vấn, hội thảo, tấn công não…

Bước 3: Thu thập và xử lý các đánh giá dự báo

Là giai đoạn kết thúc và rất quan trọng trong quá trình áp dụng phương pháp lấy ý kiến chuyên gia. Giai đoạn này phân tích về mặt lượng các kết quả trưng cầu ý kiến, so sánh kết quả đó với những quan điểm hiện có về vấn đề nghiên cứu và những kết quả đánh giá dự báo khác.

Tóm lại, phương pháp dự báo bằng cách lấy ý kiến chuyên gia dựa trên cở sở đánh giá tổng kết kinh nghiệm, khả năng phản ánh tương lai một cách tự nhiên của các chuyên gia giỏi và xử lý thống kê các câu trả lời môt cách khoa học. Vì chuyên gia giỏi là người thấy rõ nhất những mâu thuẫn và những vấn đề tồn tại trong lĩnh vực hoạt động của mình, đồng thời về mặt tâm lý họ luôn luôn hướng về tương lai để giải quyết những vấn đề đó dựa trên những hiểu biết sâu sắc, kinh nghiệm sản xuất phong phú và linh cảm nghề nghiệp nhạy bén.

Nhiệm vụ của phương pháp này là đưa ra những dự báo khách quan về tương lai phát triển của khoa học kỹ thuật hoặc sản xuất dựa trên việc xử lý có hệ thống các đánh giá dự báo của các chuyên gia.

Phương pháp chuyên gia được áp dụng đặc biệt có hiệu quả trong các trường hợp sau:

– Khi đối tượng dự báo có tầm bao quát lớn, phụ thuộc nhiều yếu tố mà hiện tại còn chưa có hoặc thiếu những cơ sở lý luận chắc chắn để xác định.

– Trong điều kiện còn thiếu thông tin và những thống kê đầy đủ, đáng tin cậy về đặc tính của đối tượng dự báo.

– Trong điều kiện có độ bất định lớn về chức năng của đối tượng dự báo (ví dụ: dự báo về ảnh hưởng qua lại giữa các ngành khoa học và kỹ thuật, dự báo về hệ thống con người – máy móc trong vũ trụ…)

– Khi dự báo trung hạn và dài hạn các đối tượng thuộc các ngành công nghiệp mới, chịu ảnh hưởng mạnh bởi các phát minh trong khoa học cơ bản như công nghệ vi sinh học, điện tử thông tin.

– Trong điều kiện thiếu thời gian, hoàn cảnh cấp bách, phương pháp lấy ý kiến chuyên gia cũng được áp dụng để đưa ra các dự báo kịp thời.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có hạn chế là khi ý kiến của các chuyên gia có sự không đồng nhất cao, thì phải tiến hành lại hoặc lấy thêm ý kiến của các chuyên gia khác.

Mỹ Không Vỡ Nợ Vì In Được Tiền:ý Kiến Chuyên Gia Việt

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn CNN, ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ không bao giờ vỡ nợ “vì có thể in được tiền”, khi tìm cách làm rõ chiến lược của ông trong việc quản lý nợ quốc gia.

Theo đó, có thể hiểu một cách đơn giản rằng, nếu nợ công của Mỹ tăng lên thì họ có thể in tiền để trả nợ, bằng cách phát hành tiền qua nhiều kênh.

Chẳng hạn, Mỹ có thể vay nợ trong dân bằng cách phát hành trái phiếu chính phủ, đến hạn không trả được thì in tiền ra để trả mà không cần vay nước ngoài.

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Đối với Việt Nam, nếu in thêm tiền ra là lạm phát tăng cao ngay lập tức nhưng ở Mỹ thì khác, dẫu có kích mãi thì lạm phát cũng không lên được 2%. Lạm phát của Mỹ quá thấp, chỉ từ 1-1,5%, nếu lên được 2% là lý tưởng.

Bản thân Mỹ mong lạm phát vượt lên 2% để nền kinh tế sôi động hơn mà không được. Về nguyên tắc, phát hành tiền làm phá giá tiền tệ và đẩy lạm phát tăng cao.

Ở những nước đang phát triển như Việt Nam không thể dùng giải pháp này vì một khi phát hành tiền sẽ đẩy mức lạm phát tăng 7-8%, còn Mỹ lạm phát có 1% giờ phát hành tiền đẩy lạm phát lên thì quá tốt. Nhưng chưa bao giờ Mỹ phải cần đến ‘bài’ đó”, vị chuyên gia giấu tên bày tỏ quan điểm.

Trong khi đó, tỏ ra thận trọng, chuyên gia kinh tế Bùi Ngọc Sơn, Trưởng phòng Kinh tế Quốc tế, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới cho rằng việc in tiền không hề đơn giản như tuyên bố của ông Donald Trump.

Theo ông Sơn, điều khiến người ta tin vào nước Mỹ chính là bởi cách làm ăn nghiêm túc, minh bạch, rõ ràng, không bao che, thiên vị. Đúng là đồng USD đang là đồng tiền mạnh, giúp Mỹ có lợi thế tốt khi phát hành trái phiếu, cả thế giới sẵn sàng mua với lãi suất thấp, thế nhưng không phải cứ thiếu tiền là in.

Vị chuyên gia cho biết, việc in tiền không chỉ là sản xuất tiền giấy và xu mới, mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ bơm tiền vào nền kinh tế thông qua mua tài sản (như trái phiếu) từ một ngân hàng.

Theo góc độ này, sau cuộc khủng hoảng năm 2008, FED đã ‘in’ rất nhiều tiền bằng việc phát hành trái phiếu, kích cầu trong quốc gia, thúc đẩy nền kinh tế. Đầu tiên, họ bơm tiền ra các chương trình hạ lãi suất, khi chưa đủ kích thích lại tiếp tục bơm tiền mua các trái phiếu công ty, chính phủ để các đơn vị này có tiền làm ăn với lãi vay thấp, thúc đẩy nhiều người đầu tư và tiêu dùng, khi nền kinh tế ổn định thì thu về.

“Người ta chỉ in tiền khi cần thiết. Đó là khi kinh tế quá trì trệ, có thể do hỏng hóc, nhu cầu về vay vốn thấp do lãi suất cao, do đó để kích cầu Chính phủ phải hạ lãi suất, khi không thể hạ xuống được nữa thì phải bơm tiền ra bằng cách mua trái phiếu trên thương trường với lãi suất thấp.

Việc đó giúp chi phí sản xuất thấp, doanh nghiệp có thể mở rộng sản xuất, tạo công ăn việc làm và tạo ra của cải”, ông Bùi Ngọc Sơn nói.

Vị chuyên gia nhắc lại cuộc khủng hoảng trong thập niên 80 ở thế kỷ trước của Việt Nam, lạm phát phi mã và kéo dài mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc in thêm nhiều tiền.

Theo đó, lạm phát ngầm đã diễn ra ở Việt Nam từ cuối những năm 70, đầu những năm 80 khi chênh lệch giữa giá trong và ngoài ngày một lớn.

Tính phi thị trường càng rõ khi phân phối thì bao cấp hiện vật, ngân hàng thì không theo nguyên tắc lấy vay để cho vay, ngân sách thì không theo nguyên tắc lấy thu để chi, nên để bù đắp bội chi tiền mặt, bội chi ngân sách đã phải in tiền; lại gặp sai lầm khi cải cách “giá-lương-tiền” năm 1985, đã làm cho siêu lạm phát xuất hiện, lên tới 774,7% năm 1986 và kéo dài với mức 3, rồi 2 chữ số cho đến đầu thập kỷ 90.

Năm 2022: Có Nên Mua Chung Cư Mini Không? Ý Kiến Từ Chuyên Gia

Tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội, TP HCM, loại hình chung cư mini đang nở rộ và cạnh tranh tốt với căn hộ bình dân do có mức giá phải chăng, diện tích vừa đủ, phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là tới năm 2020, có nên mua chung cư mini hay không? Ưu điểm và nhược điểm khi mua chung cư mini là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu qua về khái niệm chung cư mini. Nghị định 71, Quyết định số 24/2014/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ban hành điều 22 quy định: Chung cư mini là loại hình nhà ở do hộ gia đình hoặc cá nhân xây dựng có từ 2 tầng trở lên, trong đó mỗi tầng sẽ có từ 2 phòng được thiết kế và xây dựng theo quy mô khép kín, diện tích sàn tối thiểu đạt 30m2.

Có nên ở nhà chung cư không? Bạn có thể tham khảo . Để trả lời cho câu hỏi có nên mua chung cư mini không? Trước hết, chúng ta sẽ xem những ưu – nhược điểm khi mua chung cư mini:

– Giá cả phải chăng: Hiện nay, chỉ cần có từ 300 – 350 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chung cư nhỏ diện tích 20 – 30m2. Còn từ 30 – 40m2 thì cần khoảng 450 – 500 triệu. Cũng có một số chung cư có diện tích trên 60m2, mức giá bán giao động khoảng 1 tỷ. Như vậy, đây là một mức giá phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng, có thể là sinh viên, người mới đi làm, người độc thân, bà mẹ/ông bố đơn thân, vợ chồng mới cưới, thậm chí và gia đình nhỏ 2 thế hệ. So với căn hộ chung cư thì đây là sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế hạn hẹp.

– Vị trí thuận lợi: Do không chiếm quá nhiều diện tích đất xây dựng nên các chung cư mini có thể xây ngay ở vị trí gần trung tâm, trường học, bệnh viện, trục đường chính, chợ thương mại… nên thuận tiện cho sinh hoạt chung của gia đình.

– Sau này nếu muốn bán lại cũng tương đối khó vì diện tích chật chội, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất lại không có.

– Ý thức giữ gìn vệ sinh chung của các hộ gia đình không được quản lý chặt chẽ giống như ở các tòa nhà, khu chung cư. Thường có tình trạng “mệnh ai người nấy lo”, “đèn nhà ai người ấy rạng”. Kết quả, công tác vệ sinh chung không được đảm bảo, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình.

– Nhiều chung cư mini không sử dụng bảo vệ quản lý nhằm tiết kiệm một khoản chi phí dịch vụ cho chủ hộ. Tuy nhiên mặt trái của nó chính là dễ xảy ra tình trạng trộm cắp, công tác phòng cháy chữa cháy nhiều khi không được đảm bảo, nếu xảy ra sự cố thì khó khắc phục sớm…

Tóm lại, nếu có trong tay khoảng 300 triệu đồng thì bạn vẫn nên lựa chọn chung cư mini. Còn tính đến lâu dài, có cả gia đình, thì bạn nên cân nhắc thật kỹ.

Nếu bạn quá bận bịu với công việc hoặc vì một lý do nào đó không thể dọn dẹp ngôi nhà của mình. Mời bạn tham khảo dịch vụ dọn dẹp nhà cửa.

Làm sao để chọn mua được chung cư ưng ý?

Cũng là một loại hình kinh doanh nên hiện nay, chung cư mini được rao bán rộng rãi trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội, tờ rơi… để thu hút sự chú ý của những người có thu nhập bình dân. Hơn nữa, do mức giá bán thấp hơn chung cư nên nhiều “cò đất” lợi dụng, chào bán với rất nhiều mức giá khác nhau khiến cho người mua cảm thấy hoang mang thực sự.

– Làm một cuộc “điều tra” để tìm hiểu kỹ về chủ nhà, chủ dự án. Phải chắc chắn rằng chủ nhà sẽ không ôm tiền bỏ đi để khách hàng phải gánh chịu mọi thiệt hại.

– Tham quan trực tiếp, đánh giá chất lượng công trình. Kiểm tra kỹ đường ống nước sinh hoạt, các chân tường, nhà vệ sinh, góc tường… đảm bảo công trình đạt chất lượng tốt nhất.

– Tìm hiểu kỹ các dịch vụ tại khu chung cư để đảm bảo sự thuận tiện, an ninh, an toàn trong sinh hoạt. Đồng thời chú ý đến môi trường cảnh quan xung quanh.

– Lựa chọn chung cư mini có đường giao thông thuận tiện đi lại, đi làm, ít bị ùn tắc hay lụt lội sau cơn mưa.

– Giá bán chung cư mini là vấn đề bạn cần phải quan tâm. Tốt nhất, hãy quy đổi tổng giá bán sang giá bán/m2, kết hợp so sánh, đối chiếu với các dự án có tính tương đồng khác để làm sao mua được căn nhà có mức giá tốt nhất, tránh bị mất tiền oan.

– Đặc biệt quan tâm đến vấn đề pháp lý.

+ Nếu không có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, ít nhất phải có được bản sao công chứng sổ đỏ, bản sao công chứng giấy phép xây dựng, bản sao hồ sơ thiết kế điện nước, sơ đồ của căn hộ ( đã qua kiểm chứng), bản sao có đóng dấu công ty bộ hồ sơ thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

– Một trong những yếu tố nên được quan tâm nữa đó là yếu tố phong thủy. Tốt nhất hãy nên lựa chọn chung cư mini hợp với tuổi, mệnh để mang may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Phương Pháp Chuyên Gia Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Phương Pháp Chuyên Gia Trong Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Xứu Khoa Học Trong Y Học, Phương Pháp Thống Kê Trong Nghiên Cứu Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pháp Luật, Đề Tài Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Tài Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Câu Hỏi ôn Thi Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Thi Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, ôn Tập Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Một Số Vấn Đề Và Phương Pháp Học Tập Và Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Tài Liệu Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Luận Văn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương ôn Tập Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Mẫu Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Mẫu, Đề Cương Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Tmu, Đề Tài Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Giáo Dục, Đề Tài Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Thu Hoạch Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học Là Gì, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Du Lịch, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Học, Bài Tiểu Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Thi Trắc Nghiệm Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pdf, Trac Nghiem Phuong Phap Nghien Cuu Khoa Hoc, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Cơ Bản Dành Cho Bác Sĩ Lâm Sàng, Bài Thảo Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Thuyết Trình Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Trắc Nghiệm Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Các Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Thảo Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Sách Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Báo Cáo Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Filetype Pdf, Tài Liệu Tham Khảo Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế, Tài Liệu Tham Khảo Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Giáo Trình Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Trắc Nghiệm Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Kinh Tế, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học Ngành May, Phương Pháp Ngang Trong Nghiên Cứu Nhân Trắc Học May Mặc, Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học Phạm Viết Vượng, Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Uu Nhuoc Diem Cua Phuong Phap Nghiên Cuu Trong Nhan Trac Hoc May Mac, ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Sách Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học Phạm Viết Vuọng, ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học Nghành May, Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc May Mặc, Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc May Mặc, Phân Tích Uwu Nhược Điểm Của Các Phuong Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học, Phân Tích ưu,nhược Điểm Của Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc , Phân Tích ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học N Gành May, Chuyên Đề 8 Nghiên Cứu Khoa Học Sư Phạm ứng Dụng Trong Giáo Dục Mầm Non, Phân Tích ưu, Nhược Điểm Của Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học, Phương Pháp Chuyên Gia Trong Dạy Học, ưu Điểm, Nhược Điểm Của Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc , Chuyên Đề Phương Pháp Tọa Độ Trong Không Gian, Chuyên Đề 7 Phương Pháp Tọa Độ Trong Không Gian, Nghiên Cứu ứng Dụng Các Phương Pháp Oxy Hóa Tiên Tiến Trong Xử Lý Nước Thải Chứa Các Hợp Chất Hữu Cơ, Nghiên Cứu ứng Dụng Các Phương Pháp Oxy Hóa Tiên Tiến Trong Xử Lý Nước Thải Có Chứa Các Hợp Chất Hữu, Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Và ý Nghĩa Của Việc Phát Huy Hai Phương Pháp Đó Trong Nền , Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Và ý Nghĩa Của Việc Phát Huy Hai Phương Pháp Đó Trong Nền , Hai Phương Pháp Sản Xuất Giá Trị Thặng Dư Và ý Nghĩa Của Việc Phát Huy Hai Phương Pháp Đó Trong Nền, Phương Pháp Nghiên Cứu Xã Hội Học Pdf, Tài Liệu Học Tập, Nghiên Cứu Chuyên Đề Của Sĩ Quan, Chuyên Đề Pháp Luật Năm 2020, Phương Pháp Nghiên Cứu Tâm Lý Học Hoàng Mộc Lan, Đề Thi Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Kinh Tế, Các Phương Pháp Nghiên Cuwud Tâm Lý Học – Hoàng Mộc Lan, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Nhân Trắc Học May Mặc, Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Phương Pháp Nghiên Cứu, Phương Pháp Nghiên Cứu Năng Lực Cạnh Tranh, Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Kinh Tế, Nghiên Cứu Và Bào Chế Liposome Bằng Phương Pháp Pha Loãng Ethanol, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Dược Liệu, Nghiên Cứu, ứng Dụng Phương Pháp Phần Tử Hữu Hạn Vào Kiểm Tra Độ Bền Của Dàn Boong Chính Tàu, Phân Tích Phương Pháp Nghiên Cưu Nhân Trắc Học Ngành May, Mẫu Chuyên Đề Nghiên Cứu Khoa Học, Phương án Điều Tra Nghiên Cứu Khoa Học Và Phát Triển Công Nghệ, Vận Dụng ý Nghĩa Phương Pháp Luận Của Quan Điểm Toàn Diện Và Xu Thế Đa Dạng Hóa Đa Phương Hóa Trong, Vận Dụng ý Nghĩa Phương Pháp Luận Của Quan Điểm Toàn Diện Và Xu Thế Đa Dạng Hóa Đa Phương Hóa Trong , Đạo Đức Trong Nghiên Cứu Khoa Học, Nghiên Cứu Khoa Học Trong Y Học, Phương Pháp Tự Nghiên Cứu Học Tập Để Không Ngừng Nâng Cao Trình Độ Kiến Thức Cho Cán Bộ Đảng Viên, Trích Dẫn Trong Nghiên Cứu Khoa Học,

Phương Pháp Chuyên Gia Trong Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Xứu Khoa Học Trong Y Học, Phương Pháp Thống Kê Trong Nghiên Cứu Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pháp Luật, Đề Tài Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Tài Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Câu Hỏi ôn Thi Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Thi Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, ôn Tập Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Một Số Vấn Đề Và Phương Pháp Học Tập Và Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Tài Liệu Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Luận Văn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương ôn Tập Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Mẫu Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Mẫu, Đề Cương Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Tmu, Đề Tài Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Giáo Dục, Đề Tài Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Thu Hoạch Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học Là Gì, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Du Lịch, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Học, Bài Tiểu Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Thi Trắc Nghiệm Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Pdf, Trac Nghiem Phuong Phap Nghien Cuu Khoa Hoc, Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Cơ Bản Dành Cho Bác Sĩ Lâm Sàng, Bài Thảo Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Thuyết Trình Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Trắc Nghiệm Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Môn Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Đề Cương Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Tiểu Luận Các Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Bài Thảo Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học, Sách Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học, Các Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Nhân Trắc Học May Mặc, Báo Cáo Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Doanh, Giáo Trình Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Filetype Pdf, Tài Liệu Tham Khảo Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học,