Top #10 ❤️ Phương Pháp Mewing Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Mewing Là Gì? Mũi Cao Không Cần Phẫu Thuật Nhờ Phương Pháp Mewing?

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống File Pdf

Review – Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

Bệnh Viện Trung Ương Thái Nguyên

Công Thức Nội Suy

Tất Tần Tật Về Nội Suy 1 Chiều, 2 Chiều, Công Thức Cách Tính

Bạn có tin rằng mũi bạn có thể cao và thẳng hơn, khuôn mặt bạn góc cạnh hơn, cân đối hơn mà không cần phẫu thuật? Liệu bạn có chắc “tư thế lưỡi” của mình đang ở vị trí chính xác? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Mewing là gì?

Mewing là 1 phương pháp được nghiên cứu và phát triển bởi bác sĩ Dr Mike Mew. Nói ngắn gọn, Mewing là phương pháp đặt lưỡi đúng vị trí và luyện tập để điều chỉnh xương mặt trở nên cân đối hơn.

Do hoạt động trên khuôn mặt như nhai, thở bằng miệng làm xương hàm dịch chuyển dẫn đến khuôn mặt mặt mất cân đối, bị lệch, xương hàm to, bị móm, hô. Mewing chính là bài tập đưa bộ phận khuôn mặt về đúng vị trí của nó, sử dụng lực đẩy của lưỡi để nâng phần xương hàm trên ra trên và ra trước, giúp sống mũi thẳng hơn và phần xương mặt không bị bẹt, từ đó gương mặt sẽ trở nên thanh tú hơn.

Ngoài ra còn giúp cải thiện đường thở và mở rộng phần xương hàm trên.

Nguồn: reddit.com

Đây là hình ảnh của một người áp dụng phương pháp Mewing liên tục trong vòng 2 năm. Qua hình ảnh trên có thể thấy phần xương hàm dưới đã thay đổi rất nhiều, gương mặt trở nên góc cạnh hơn, sống mũi cũng thẳng và trông có vẻ cao hơn.

Nguồn: Youtube

Còn trường hợp này ta có thể thấy phương pháp Mewing giúp phần xương hàm trên được đẩy lên cao, phần xương quai hàm cũng rõ nét hơn, gương mặt trở nên cuốn hút hơn.

Nguồn: Vice

Thêm một trường hợp nữa cho thấy tác dụng thần kỳ của phương pháp này, không bàn cãi nhiều, ta có thể thấy gương mặt của cô gái sau khi áp dụng phương pháp này trong vòng 1 năm trông không khác gì đi phẫu thuật thẩm mỹ đúng không?

Cách thực hiện Mewing

Các bước để thực hiện phương pháp này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần điều chỉnh “tư thế lưỡi” sao cho chúng nằm ở vị trí đúng và liên tục duy trì tư thế này. Đơn giản phải không nào? Các bước cụ thể là:

Đặt lưỡi vào phần hõm dưới hàm răng trên, khi ta dùng lưỡi sẽ cảm nhận dưới hàm trên sẽ có 1 phần xương cứng và gỗ ghề. Và dưới phần xương cứng đó sẽ là phần hõm sâu, đó chính là vị trí chuẩn để đặt lưỡi.

Ta đặt đầu lưỡi vào vùng gồ ghề sâu nhất, sau đó đẩy hết phần lưỡi còn lại áp sát vào khoang miệng phía trên.

Cần lưu ý rằng không đẩy lưỡi vào răng cửa nếu không sẽ dẫn đến răng bị hô, vẩu…

Sau khi đặt lưỡi đúng vị trí, ta sẽ nuốt nước bọt vào, khi ấy lưỡi sẽ được bám chặt vào phần hàm trên giúp đẩy hàm lên trên và ra trước.

Nguồn: Hoa học trò.

Bản thân mình trước đây vốn khá tự ti vào phần sống mũi không được cao và thẳng lắm nhưng không có đủ can đảm để đi phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ đau và các biến chứng về sau. Tuy nhiên, sau khi biết đến phương pháp này mình đã cực kỳ thích thú và thử áp dụng ngay thì thấy khá mỏi miệng một xíu =))) Cá nhân mình thấy phương pháp này đơn giản, khá dễ thực hiện nhưng phải cần rất nhiều thời gian mới có thể thấy được kết quả.

Còn các bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về Mewing?

Phương Pháp Kế Toán Là Gì Và Các Phương Pháp Kế Toán Cơ Bản

Hướng Dẫn Cách Tính Thuế Gtgt Theo Phương Pháp Khấu Trừ

Bài 2: Một Số Phương Pháp Biểu Hiện Các Đối Tượng Địa Lí Trên Bản Đồ

Giải Mã Phương Pháp Keto Từ A Đến Z: Có Thật Sự Hiệu Quả Như Lời Đồn?

Những Kỹ Thuật Xét Nghiệm Mới Bạn Đã Biết?

Mewing Là Gì? Giải Đáp Cho Bạn Tất Tần Tật Về Mewing!

Có Những Phương Pháp Chỉnh Sửa Cằm Lẹm Nào?

Phương Pháp Định Hình Khuôn Mặt Không Cần Đến Ph.ẫ.u Thuật Thẩm Mỹ Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Tập Mewing Và Những Biến Chứng Xảy Ra?

Vị Trí Đặt Lưỡi Quyết Định Giá Trị Nhan Sắc Trong Tương Lai Của Bạn

Tập Mewing Và Những Không Thể Bỏ Qua

Mewing đã lan tỏa trên internet một cách nhanh chóng. Nó đã tạo ra một lượng lớn tìm kiếm trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về:

Mewing có thể được xem như một hiện tượng hiện nay. Mọi người hiện nay rất quan tâm tới phương pháp này. Bởi lẽ, chỉ là những bài tập về lưỡi mà có thể thay đổi hình dạng khuôn mặt hấp dẫn hơn. Tập mewing hàm răng đều hơn và không phải phẫu thuật, không phải niềng răng.

Điều đó thật kích thích và gây tò mò đúng không?

Thuật ngữ “Mewing” được đặt ra sau cuốn sách “The Tropic Premise” của Giáo sư John Mew, xuất bản năm 1981. Nội dung làm nổi bật các vấn đề về cấu trúc khuôn mặt và những yếu tố làm ảnh hưởng xấu đến nó.

Mewing là một kỹ thuật bao gồm việc đẩy lưỡi của bạn vào vòm miệng với các răng hàm chạm vào nhau để đảm bảo cấu trúc khuôn mặt ổn định. Bạn sẽ cảm nhận được điều đó dần dần khi tập Mewing.

Mewing là họ của giáo sư là John Mew, một giáo sư phẫu thuật hàm mặt. Theo Tiến sĩ John Mew, Mewing là “Tư thế lưỡi thích hợp” mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tiến sĩ John Mew đã phát hiện ra rằng răng khấp khểnh là kết quả của sự phát triển bất thường ở hàm dưới và hàm trên.

Theo “The Tropic Premise” của John Mew: “Sự phát triển lý tưởng của hàm và răng phụ thuộc vào tư thế miệng đúng với lưỡi đặt trên vòm miệng, môi được ngậm kín và răng để thoải mái từ bốn đến tám giờ một ngày.”

2. Mewing thật sự có tác dụng?

Tư thế đặt lưỡi đúng cách từ khi còn nhỏ có thể giúp hàm, mũi và răng phát triển lý tưởng. Lý do cần chỉ định độ chính xác của tư thế lưỡi là vì nhiều người có phản ứng hoài nghi với kỹ thuật này mà không tự mình thử tư thế thích hợp.

Tư thế lưỡi, thói quen mút, cho con bú, thói quen nhai và cách nuốt đều là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của khuôn mặt. Nó có thể có tác động đáng kể đến việc mọc răng trưởng thành của chúng ta.

Hàng nghìn người tập Mewing đã báo cáo rằng họ đã trải qua một sự thay đổi tích cực sau khi bắt đầu tập. Bạn có thể thấy nhiều câu chuyện về sự biến đổi tích cực sau khi tập Mewing từ những người đặt tư thế lưỡi đúng và đã thay đổi cấu trúc khuôn mặt.

Có những người đã thấy thay đổi trong vòng 3 tháng, trong khi một số khác thay đổi chậm có thể mất hơn 2 năm. Nói chung, Mewing hoạt động nếu bạn thực hiện các kỹ thuật một cách chính xác.

Để phát âm đúng cách, điều cốt yếu là bạn phải biết thế nào là tư thế lưỡi thích hợp!

Trừ khi bạn học cách đặt lưỡi của mình vào đúng vị trí, nếu không, bạn sẽ làm hỏng cấu trúc khuôn mặt của mình hơn là hưởng lợi từ nó. Có bằng chứng khoa học cho Mewing không?

3. Làm thế nào để tập Mewing chính xác

Vị trí của lưỡi khi nó nghỉ ngơi:

Để có tư thế lưỡi thích hợp và đúng, điều quan trọng là bạn phải hiểu vị trí mặc định của lưỡi khi nghỉ ngơi và khi nuốt. Ví dụ, vị trí chính xác của lưỡi thế nào khi bạn ngậm miệng.

Vị trí của lưỡi khi nuốt:

Lưỡi của chúng ta có xu hướng trượt vào giữa các răng khi chúng ta nuốt. Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát, nướu sẽ bị tổn thương đáng kể và cũng sẽ dẫn đến hiện tượng răng mọc lệch.

Đảm bảo tư thế lưỡi đúng:

Nhiều nghiên cứu của Tiến sĩ Mew cho thấy rằng có thể thay đổi cấu trúc khuôn mặt thông qua việc đặt lưỡi đúng cách. Bạn có thể bắt đầu bằng việc đứng trước gương hoặc bật camera trước và luyện tập.

Thở bằng mũi:

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy sử dụng mũi để thở! Một phần không thể thiếu để luyện tập Mewing thành công là thở bằng mũi vì nó tốt cho sức khỏe hơn so với miệng.

Bây giờ hãy bắt đầu tập Mewing và cảm nhận sự săn chắc trong cấu trúc da mặt của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được nâng cơ mặt và hàm trở nên rõ ràng. Theo thời gian, toàn bộ cấu trúc khuôn mặt của bạn sẽ được cải thiện.

4. Lợi ích sức khỏe răng miệng của Mewing

Có rất nhiều lợi ích của việc tập Mewing như cải thiện ngoại hình và sức khỏe của bạn thông qua việc tác động lên vùng da mặt. Kỹ thuật Mewing không chỉ giúp bạn phát triển cấu trúc miệng tốt mà còn khắc phục tình trạng mất cân đối cơ trong miệng.

Các lợi ích mà tập Mewing mang lại bao gồm:

Tăng cường sức khỏe răng miệng và cải thiện sức mạnh của nướu đáng kể.

Nếu được thực hiện một cách thích hợp, Mewing sẽ mang lại sự thay đổi về tổng thể trong cấu trúc khuôn mặt. Nó giúp cho khuôn mặt của bạn không bị xệ xuống – điều thường xảy ra theo độ tuổi.

Mewing có thể giúp khắc phục nhiều vấn đề phức tạp về răng do mất cân bằng cơ.

Theo thời gian, với các đường viên khuôn mặt sắc nét, cấu trúc khuôn mặt trở nên hấp dẫn hơn.

Cách thở đúng khi tập Mewing là bạn cần thở bằng mũi, tránh thở miệng. Đó là một tư thế mà miệng của bạn đóng lại tạo một cảm giác giống như có khoảng không bên trong. Không khí chúng ta hít thở được xử lý tự nhiên qua mũi. Nó là bộ lọc gồm các sợi lông nhỏ gọi là lông mao. Việc tập thở đúng qua mũi mang lại rất nhiều lợi ích.

5. Lý luận khoa học đằng sau hiệu quả Mewing

Kỹ thuật Mewing giúp hàm trên phát triển về phía trước đồng thời cải thiện và cung cấp một tư thế tuyệt vời cho lưỡi ở tư thế nghỉ.

Khoảng cách giữa mũi và răng cửa giảm dần theo sự phát triển hướng lên và mở rộng vòm miệng. Tuy nhiên, kết quả có thể khác nhau ở mỗi người.

Nếu bạn muốn kiểm tra bằng chứng khoa học hoặc lâm sàng đằng sau việc tập Mewing, trước hết hãy đảm bảo rằng bạn đã có hiểu biết cơ bản về khái niệm này. Đó là lý do ít nhất bạn cũng cần biết được Mewing là gì.

Theo bài báo nghiên cứu được xuất bản bởi Tiến sĩ John Mew:

Lưỡi tác động đến cấu trúc khuôn mặt. Lưỡi ở vị trí thấp hơn dẫn đến sự phát triển dọc thay vì ngang của hàm trên. Trong trường hợp này, lưỡi không nâng đỡ vòm miệng và các mô mềm của má, ngăn hàm phát triển.

Để thực hiện Mewing thành công, bạn cần phải coi Mewing là một lối sống chứ không phải bài tập thể dục.

Phần kết luận

Sau khi tìm hiểu Mewing là gì, bạn có thể nhận ra rằng lưỡi của bạn đã bị đặt sai từ lâu. Đừng lo lắng, bạn không đơn độc vì có rất nhiều trường hợp giống như vậy. Và bạn có thể dần dần cải thiện tình trạng của mình thông qua các bài tập. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe răng miệng mà không cần tốn bất kỳ khoản tiền nào.

Đây là một cách tự nhiên để khắc phục sự mất cân đối của cơ trong miệng và hướng đến giúp bạn có khuôn mặt đẹp hơn. Nếu bạn thực hiện Mewing đúng cách, nó thể giúp bạn thay đổi toàn bộ cấu trúc khuôn mặt.

Bạn vẫn còn muốn tìm hiểu về Mewing? Những video chia sẻ cực kỳ chi tiết của bác sĩ Nam Bùi sau đây sẽ giúp bạn. Tham khảo ngay TẠI ĐÂY.

Cấu Trúc Của Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học By Openstax (Page 1/1)

Sách Giáo Trình Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học

Cách Viết Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Chi Tiết

5 Mẫu Lời Kết Luận Của Bài Tiểu Luận Hay Nhất

Giáo Trình Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học

Tập Mewing Và Những Thông Tin Không Thể Bỏ Qua

Mách Mẹ Bí Quyết Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Montessori Tại Nhà

Dạy Trẻ Mầm Non Theo Phương Pháp Montessori

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống (The New Trading For A Living)

Tải Về Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn

Sách Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

Dạo gần đây, tập Mewing đang là phương pháp khá “sốt” đối với những người đang mong muốn thay đổi khuôn hàm của mình. Vậy phương pháp này là gì và “sự thần kỳ” của nó có thực sự như mong đợi của bạn? Bài viết dưới đây sẽ là tập hợp những thông tin cơ bản nhất về bài tập Mewing.

1/ Mewing là gì và tác dụng của nó ra sao?

Tập Mewing là cách gọi khác của các bài tập lưỡi, nó được lấy tên từ chính người sáng tạo ra nó – Dr. John Mew. Vào những năm 1966, phương pháp này đã được thực hành tại phòng mạch của John Mew. Tuy nhiên ông không phát triển nó ra cộng đồng mà phải đến năm 2012 thì Mewing mới được biết đến rộng rãi nhờ con trai của ông đã up video thực hành lên kênh Youtube.

Không thể phủ nhận những điểm tích cực mà phương pháp Mewing đem lại nếu tập đúng cách, tuy nhiên “cha đẻ” của phương pháp này thì dường như đang đi quá giới hạn khi chỉ trích các phương pháp nha khoa hiện đại và khuyến khích áp dụng phương pháp của mình trong khi không có cơ sở khoa học. Hậu quả là đến năm 2010, hội đồng nha khoa ở Anh đã cảnh cáo tước giấy phép hành nghề của Dr. Mew.

Vào năm 2022, khi các trào lưu thử thách phát triển trên mạng thì Mewing lại “nở rộ” trở lại. Các Youtuber làm thành seri thực hiện thử thách và sau đó đánh giá kết quả thực hiện.

Theo lời các Youtuber thực hiện, phương pháp này thần kỳ đến mức có thể điều trị được nhiều khuyết điểm khác nhau như vấn đề phát âm, loạn khớp thái dương hàm, chống ngáy, điều chỉnh thế mọc răng khôn, nong rộng khung hàm, làm cho khuôn mặt cân đối…

2/ Tập Mewing như thế nào?

Đặc trưng của các bài tập Mewing là tập trung vào phần lưỡi và thay đổi thói quen hoạt động của lưỡi. Nếu thông thường khi khép miệng, bạn sẽ thả lỏng phần lưỡi ở bên dưới vòm miệng, nhưng khi Mewing bạn sẽ cần áp sát chiều dài lưỡi của mình lên vòm miệng trên, không để lưỡi chạm vào răng cửa và cứ giữ như vậy trong suốt thời gian bạn khép miệng lại trong ngày (ngay cả lúc bạn ngủ).

Bốn yêu cầu cơ bản nhất khi tập Mewing gồm:

Lưu ý: Bạn cần áp sát toàn bộ thân lưỡi vào vòm miệng chứ không phải chỉ đưa phần đầu lưỡi lên. Không ai có thể kiểm tra được cho bạn nên bạn phải dùng chính cảm giác của mình để căn chỉnh lưỡi cho phù hợp. Một số trường hợp có thể sử dụng dụng cụ chặn lưỡi chuyên dụng.

Về cơ bản thì phương pháp này không làm mất thời gian của bạn vì bạn có thể thực hiện cùng lúc các việc khác trong khi tập lưỡi, ngoài ra cũng không cần chuẩn bị bất cứ vật dụng nào. Tuy nhiên trên thực tế thì rất ít người có thể hoàn thành một cách chính xác phương pháp này, đặc biệt là trong lúc ngủ khi toàn bộ cơ thể đều rơi vào trạng thái thả lỏng.

Thời gian thực hiện đúng để đem lại kết quả như mong muốn phải cần khoảng trên 1 năm, thậm chí là vài năm. Tuy nhiên ít người đạt được điều này vì không đảm bảo đủ thời gian Mewing trong ngày.

3/ Những trường hợp nào nên tập – không nên tập Mewing

Đừng quá tin vào những video “thần thánh hóa” về tác dụng của tập Mewing vì mặc dù nó cũng đem lại những thay đổi tích cực nhưng chỉ trong những trường hợp nhất định. Bạn có thể nghiên cứu sâu hơn để tập Mewing trong những trường hợp sau:

🔹 Có tật đẩy lưỡi và thở bằng miệng

🔹 Thụt hàm dưới vào bên trong

🔹 Móm ở hàm bên trên

Nếu bạn muốn thử áp dụng phương pháp này, bạn có thể theo dõi kênh Youtube Orthotropics để xem các video về Mewing và quá trình thay đổi khuôn mặt của những người thực hiện.

Những trường hợp KHÔNG NÊN thực hiện Mewing bao gồm:

❌ Hẹp hàm quá mức

❌ Hô cả 2 hàm

❌ Đang trong giai đoạn niềng răng kéo lùi răng hàm trên

❌ Khớp cắn sâu do xương

Tuy nhiên, bạn nên nghe tư vấn của bác sĩ nha khoa để có phương pháp tập luyện đúng đắn và an toàn nhất.

4/ Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn Mewing không chuẩn?

Tập Mewing chuẩn xác sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc phát triển cấu trúc khuôn mặt, khuôn miệng và khắc phục hiệu quả tình trạng mất cân đối cơ trong miệng. Điều này cũng đã được chứng minh qua nhiều trường hợp.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn Mewing không chuẩn? Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh phần đầu lưỡi và thân lưỡi đúng vị trí nhưng thực sự khó để điều chỉnh phần cuống lưỡi dẫn đến tập sai động tác và việc này dẫn đến những hậu quả:

💢 Ảnh hưởng đến hình thể khuôn mặt, có thể khiến cho hàm dưới bị kéo lại phía sau hoặc tụt xuống dưới, vùng cằm cũng bị tác động tiêu cực.

💢 Vùng dưới cằm bị yếu hơn, đặc biệt là vùng cơ đầu cổ. Bạn sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng đau cơ cổ sau khi ngủ dậy nếu tập sai cách

💢 Đau hàm cũng là một trong biến chứng của thực hành Mewing sai cách

💢 Một số trường hợp còn xảy ra hiện tượng thâm đen quanh ổ mắt do sự mệt mỏi nhóm cơ đầu mặt.

💢 Trầm trọng hơn khuyết điểm của khuôn hàm và khiến việc điều trị sau đó khó khăn hơn.

Tập Mewing không tiêu cực như trào lưu mài răng bằng dũa móng tay rầm rộ trên mạng như thời gian gần đây, tuy nhiên bạn cũng không thể tùy tiện áp dụng phương pháp này mà không nghe chỉ định của bác sĩ nha khoa. Cách tốt nhất để khắc phục khuyết điểm răng miệng là kết hợp điều trị nha khoa với tập luyện đúng cách tại nhà.

Vị Trí Đặt Lưỡi Quyết Định Giá Trị Nhan Sắc Trong Tương Lai Của Bạn

Tập Mewing Và Những Biến Chứng Xảy Ra?

Phương Pháp Định Hình Khuôn Mặt Không Cần Đến Ph.ẫ.u Thuật Thẩm Mỹ Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Có Những Phương Pháp Chỉnh Sửa Cằm Lẹm Nào?

Mewing Là Gì? Giải Đáp Cho Bạn Tất Tần Tật Về Mewing!

Phương Pháp Scrum Vs Phương Pháp Agile

Quản Lý Dự Án Agile – Apmp

Phương Pháp Quản Lý Linh Hoạt (Agile) Và Chứng Chỉ Quốc Tế Pmi

Phân Tích Abc Trong Quản Lý Tồn Kho Mà Bạn Cần Phải Nắm Được

Phân Tích Abc Trong Supply Chain – Hoangthanghq55

Một Số Vấn Đề Về Mô Hình Hạch Toán Chi Phí Theo Hoạt Động (Activity

Những người mới biết đến Agile thường không hiểu rằng có nhiều loại phương pháp Agile khác nhau. Một trong những quy trình Agile phổ biến nhất là phương pháp Scrum.

Nhiều doanh nghiệp nhận thấy rằng quy trình kinh doanh truyền thống không còn hiệu quả nữa vì ngày càng có nhiều thay đổi như là nhu cầu khách hàng, yêu cầu dự án hay các công việc hỗ trợ khác…khiến họ không nắm bắt kịp xu hướng

Và nhiều quản lý dự án, quản lý sản phẩm và các nhóm phát triển phần mềm đang chuyển từ phương pháp truyền thống Waterfall sang phương pháp Agile.

Phương pháp Agile

Phương pháp Agile được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011 trong “Agile Manifesto” được tổng hợp tại Utah. Agile Manifesto phác thảo 12 nguyên tắc quan trọng, bao gồm thông tin liên lạc (communication), hợp tác (collaboration), tầm quan trọng của phần mềm, cởi mở để thay đổi.

Các phương pháp Agile cơ bản đặt cùng nhau như một giải pháp phá vỡ cạm bẫy được kết hợp với mô hình Thác nước (Waterfall). Là một khuôn khổ quản lý linh hoạt hơn, Agile cho phép các nhóm vượt qua mô hình tuần tự truyền thống và hoàn thành nhiều việc hơn (work done) trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Nhóm Agile không nhận ra là có nhiều loại khác nhau của phương pháp Agile, một trong số đó và phổ biến nhất là Scrum.

Phương pháp Scrum

Hầu hết các nhóm chuyển từ Agile sang sử dụng Scrum vì nó đơn giản và linh hoạt. Định nghĩa trên trang Scrum chúng tôi “Scrum là duy nhất bởi vì nó giới thiệu ý tưởng về “kiểm soát quá trình thực nghiệm”. Vì Scrum sử dụng những tiến bộ thực tế của dự án – không phải là một dự đoán tốt nhất hoặc dự báo không rõ ràng – để lập kế hoạch và tiến độ phát hành”

Phương pháp Scrum khác với các phương pháp khác?

– Scrum có 3 vai trò: Product Owner, Team members, Scrum Master.

– Dự án chia thành các giai đoạn gọi là Sprint, mỗi Sprint kéo dài từ 1-3 tuần

– Lợi ích của Scrum là điều chỉnh hướng đi của dự án dựa vào các công việc đã hoàn thành chứ không dựa trên suy đoán hay dự đoán

Quản lí dự án Scrum là gì?

Scrum là một trong những phương pháp quản lý dự án linh hoạt – Agile hoặc framework được sử dụng chủ yếu cho các dự án phát triển phần mềm với mục tiêu cung cấp phần mềm mới mỗi 2-4 tuần. Nó là một trong các phương pháp được ảnh hưởng bởi Agile Manifesto, bao gồm một tập hợp các giá trị và nguyên tắc hướng dẫn làm thế nào để phát triển phần mềm chất lượng cao nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Ai sử dụng phương pháp Agile Scrum?

Scrum được những nhà phát triển phần mềm sử dụng rộng rãi. Thực tế nó là phương pháp Agile phổ biến nhất, có khoảng 72% đội ngũ phần mềm sử dụng Scrum hoặc Scrum hybrid. Tuy nhiên, Scrum đã lan rộng đến các chức năng kinh doanh khác bao gồm IT và Marketing trong đó đặc biệt là Digital Marketing, khi phải phát triển những dự án mơ hồ và phức tạp. Đội ngũ lãnh đạo cũng dựa vào thực tiễn quản lý Agile của họ về Scrum, thường kết hợp với Lean và Kanban (phân nhóm quản lý dự án Agile).

Phương pháp Scrum mang lại lợi ích gì?

Năng suất cao hơn

Sản phẩm có chất lượng tốt hơn

Giảm thời gian chờ ra thị trường

Hoạt động nhóm tốt hơn

Nhân viên hạnh phúc hơn

Các thành phần của phát triển Srcum Agile là gì?

Phương pháp Scrum được xác định bởi vai trò của nhóm, events, công cụ, và các quy tắc..

Nhóm phát triển (Nhóm Scrum)

Nhóm phát triển thường có 7 +/- 2 thành viên và không có nhóm trưởng để giao nhiệm vụ hoặc quyết định giải quyết vấn đề nào. Nhóm như một đơn vị độc lập quyết định đề cập và giải quyết vấn đề như thế nào. Mỗi thành viên của nhóm Scrum là một phần không thể thiếu trong việc đưa ra các giải pháp và dự kiến sẽ thực hiện một sản phẩm từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành.

Có 3 nguyên tắc chính trong Nhóm Scrum:

Product Owner

ScrumMaster

ScrumMaster là người lãnh đạo tôi tớ cho Product Owner, Nhóm phát triển và Tổ chức, không có thẩm quyền trong nhóm nhưng khá nhiều người hỗ trợ, ScrumMaster đảm bảo rằng Nhóm luôn tôn trọng lý thuyết, practices và quy tắc Scrum. ScrumMaster bảo vệ Nhóm bằng cách làm bất cứ điều gì có thể để giúp Nhóm cho ra năng suất ở mức cao nhất. Điều này có thể bao gồm việc loại bỏ những trở ngại, tổ chức các cuộc họp và giúp các Product Owner chuẩn bị backlog.

Nhóm phát triển 

Nhóm phát triển là nhóm tự tổ chức, liên chức năng được trang bị tất cả các kĩ năng để sản xuất ra phần tăng trưởng chuyển giao được, phần mềm chạy được khi hoàn thành mỗi sprint. Scrum mở rộng định nghĩa của thuật ngữ “phát triển” vượt ra ngoài hoạt động lập trình để bao gồm bất cứ ai tham gia vào việc tạo ra các phần mềm chạy được. Không có chức danh trong Nhóm phát triển và không có ai, kể cả các ScrumMaster, nói với Nhóm phát triển phải làm như thế nào để biến các hạng mục product backlog thành các gói phần mềm hoàn chỉnh có thể chuyển giao được

Họp Scrum

Sprint

Là một khung thời gian mà công việc cụ thể được hoàn thành và sẵn sàng thực hiện để đánh giá. Sprint thường kéo dài từ 2-4 tuần nhưng có thể ngắn như một tuần.

Họp lên kế hoạch Sprint

Là sự kiện có khung thời gian để xác định hạng mục product backlog sẽ được lựa chọn và làm sao để công việc đạt hiệu quả

Họp Scrum hằng ngày

Là buổi hội thoại ngắn (dưới 15 phút) để các thành viên theo kịp tiến độ nhanh chóng và minh bạch từ cuối buổi họp trước, lên kế hoạch cho buổi họp tiếp theo và giải quyết bất cứ trở ngại nào ngăn cản tiến độ

Họp sơ kết Sprint

Họp cải tiến Sprint

Là buổi họp nhóm cuối cùng trong Sprint để xác định cái nào đã lảm tốt, cái gì chưa tốt và làm sao để Nhóm cải tiến trong Sprint tiếp theo. Nhóm phát triển và Scrum Master tham dự buổi họp quan trọng này giúp tập trung vào kết quả tổng kết và xác định chiến lược cho gia đoạn cải tiến kế tiếp

Scrum Artifacts

Product Backlog

Là tài liệu quan trọng nhất vạch ra từng yêu cầu cho hệ thống, dự án hoặc sản phẩm. Product backlog có thể được dùng như một danh sách công việc phải làm bao gồm các hạng mục công trình, mỗi cái đều mang lại giá trị kinh doanh và được Product Owner định nghĩa

Sprint Backlog

Là danh sách cụ thể những hạng mục lấy từ product backlog phải được hoàn thành trong Sprint

Phần tăng trưởng

Là tổng hợp của tất cả các hạng mục product backlog đã được hoàn thành từ khi phát hành phần mềm mới nhất. Tùy thuộc vào Product Owner  quyết định khi nào phần tăng trưởng được phát hành, trách nhiệm của Nhóm là đảm bảo mọi thứ bao gồm phần tăng trưởng đã sẵn sàng được phát hành, đây cũng được gọi là Phần mềm hoàn chỉnh có thể chuyển giao được (PSI).

Mối liên hệ của Srum với quản lý dự án Agile?

Scrum là một tiểu nhóm Agile:

Agile là một bộ các giá trị và nguyên tắc mô tả sự tương tác và các hoạt động nhóm hằng ngày. Bản thân Agile không nguyên tắc hay cụ thể.

Mặc dù được sử dụng để phát triển phần mềm linh hoạt, Agile Scrum đã trở thành framework thuận lợi nhất để quản lý dự án nói chung và đôi khi được gọi đơn giản là quản lý dự án Scrum hoặc phát triển phần mềm Scrum.

Scrum là gì?

Scrum là một cách để quản lý dự án, thường là phát triển phần mềm. Phát triển phần mềm Scrum thường được coi là một phương pháp luận. Nhưng thay vì xem Scrum là phương pháp luận, hãy xem nó như là framework để quản lý một quá trình.

Nhóm phát triển Scrum chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ mô tả chi tiết thực hiện một dự án vì họ là người hiểu rõ nhất nên giải quyết vấn đề như thế nào.

Nhóm Scrum có hai đặc điểm cực kì quan trọng là: tự tổ chức (self-organizing) và liên chức năng (cross-functional). Trong nhóm Scrum tự tổ chức sẽ không có trưởng nhóm hay người đưa ra quyết định phải làm gì và giải quyết vấn đề nào, vì đó là những vấn đề được quyết định bởi cả nhóm.

Và trong nhóm liên chức năng Scrum, mọi người đều phải hiểu rõ công việc từ khi lên ý tưởng cho đến khi thực hiện.

Trong agile development, nhóm Scrum được hỗ trợ bởi hai vai trò cụ thể. Đầu tiên là Scrum Master được xem như là một huấn luyện viên, giúp các thành viên trong nhóm sử dụng các quy trình Scrum thuần thục nhất.

Vị trí còn lại là Product Owner (PO) có vai trò đại diện doanh nghiệp, khách hàng hay người dùng và hướng dẫn nhóm xây dựng sản phẩm

Ai nên học Agile Scrum?

Khóa học này có thể dành cho tất cả mọi người, bất kỳ ai giữ vai trò hỗ trợ về hiệu suất, hiệu quả, và cải tiến liên tục của nhóm Team Leader hay người chịu trách nhiệm về việc sử dụng và/hoặc giới thiệu Scrum trong một dự án hoặc doanh nghiệp

Khóa học phù hợp cho tất cả thành viên làm phần mềm. Vai trò cụ thể phù hợp bao gồm các product managers và product analysts, Quản lý dự án, Team Leader, Kiến trúc sư, Software Developer, Software Tester, CIO và CTO

Các công cụ Agile Scrum (Artifacts) tuy rất đơn giản nhưng hỗ trợ công việc rất hiệu quả. Chúng bao gồm Product backlog, Sprint Backlog và Product Increment.

1. Product backlog

Đây là danh sách ưu tiên các tính năng (feature) hoặc đầu ra khác của dự án, có thể hiểu như là danh sách yêu cầu (requirement) duy nhất của dự án. Product Backlog rất linh hoạt, nó liên tục thay đổi để xác định sản phẩm nào hữu ích hay mang tính cạnh tranh. Nó chứa các mô tả về tất cả các tính năng, chức năng, cải tiến, các hạng mục mong muốn, vv

Các hạng mục Product Backlog được tạo nên trong quá trình lập kế hoạch phát hành (Release Planning). Sau đó họ được cập nhật trong buổi họp lên kế hoạch Sprint (Sprint Planning) hoặc  Backlog Groomings. Các hạng mục ưu tiên hàng đầu được chọn sẽ được phát triển trong Sprint và được xem xét trong buổi họp Sprint Review.

Công cụ Agile Scrum này do Product Owner chịu trách nhiệm sắp xếp độ ưu tiên cho từng hạng mục (Product Backlog Item) trong  Product Backlog dựa trên các giá trị do Product Owner định nghĩa (thường là giá trị thương mại – business value). Các hạng mục ưu tiên hàng đầu thì rõ ràng hơn và có nhiều thông tin chi tiết hơn.

2. Sprint backlog

Loại công cụ Agile Scrum thứ hai là một loạt danh sách các hạng mục Product Backlog được chọn cho một Sprint; là kết quả dự đoán bởi Nhóm Scrum sau buổi họp lên kế hoạch (Sprint Planning); là những chức năng nào sẽ có mặt trong Incerment tiếp theo và các công việc cần thiết để cung cấp các chức năng đó.

Với sự kết hợp của Product Owner, nhóm Scrum sẽ phân tích các yêu cầu theo độ ưu tiên từ cao xuống thấp để hiện thực hóa các hạng mục trong Product Backlog dưới dạng danh sách công việc (TO-DO list).

Nhóm Scrum luôn phải cập nhật Sprint Backlog trong suốt một Sprint, có thể sử dụng biểu đồ Burndown Chart hay Task Board để dễ dàng nhìn thấy tình trạng hiện tại của công việc như “to do”, “in progress” hay “Done”

3. Product Increment

Là phần tăng trưởng mới phải sử dụng được và đáp ứng Định nghĩa của Done (DoD) của Nhóm Scrum vào cuối mỗi Sprint. Phần tăng trưởng này phải bao gồm mã đã được kiểm tra kỹ lưỡng, được xây dựng thành một file và sử dụng được trong tập tin trợ giúp (Help files) hoặc tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Nếu tất cả mọi thứ hoạt động tốt và Nhóm phát triển đã ước tính tốt, phần tăng trưởng bao gồm tất cả các hạng mục đã được lên kế hoạch trong Backlog Sprint sẽ được thử nghiệm và lưu thành tài liệu.

Ban biên tập: Ecci

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Kỹ Thuật Nhân Giống Cây Điều Bằng Phương Pháp Ghép Non Nối Ngọn

Cải Tạo Giống Cây Ăn Quả Bằng Phương Pháp Ghép Cành

Vận Dụng Phương Pháp Luận Biện Chứng Duy Vật Để Nâng Cao Năng Lực Tư Duy Cho Sinh Viên

6 Nguyên Tắc Vàng Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Bạn Cần Ghi Nhớ

Phương Pháp Phản Xạ 2S

🌟 Home
🌟 Top