Phẫu Thuật Smartsurf Ace Tại Bệnh Viện Mắt Quốc Tế

--- Bài mới hơn ---

 • Thêm Sự Lựa Chọn Cho Phẫu Thuật Khúc Xạ Ngoài Relex Smile Và Femto
 • Bv Mắt Quốc Tế Dnd : Phẫu Thuật Khúc Xạ Smartsurface
 • Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân Là Gì? Cách Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân
 • 3 Bước Lập Kế Hoạch Hiệu Quả Và Phương Pháp S.m.a.r.t
 • Cách Thiết Lập Mục Tiêu Theo Mô Hình Smart
 • Phẫu thuật SmartSurf ACE là phương pháp phẫu thuật sử dụng laser excimer chiếu trực tiếp lên bề mặt giác mạc, thực hiện thủ thuật mà không cần chạm vào mắt, phẫu thuật duy nhất trên hệ thống SCHWIND Amaris 1050RS (Đức) sử dụng công nghệ xử lý bề mặt của TransPRK không xâm lấn với công nghệ SmartPulse cho kết quả thị lực tốt và không có tác dụng phụ về vạt giác mạc như các phương pháp tạo vạt giác mạc (Lasik, Femto-lasik)

  Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật SmartSurf ACE

  • Kĩ thuật không chạm, kĩ thuật thực hiện sử dụng tia Laser Excimer với tần số 1050Hz điều chỉnh giác mạc, không hút không cắt vào giác mạc.
  • GIẢM SỰ CĂNG THẲNG CHO BỆNH NHÂN: Vì không cần tạo vạt giác mạc nên không có áp lực hút lên nhãn cầu. Phẫu thuật theo phương pháp này được thực hiện chỉ trong một bước duy nhất với một loại Laser Excimer tần số cao qua công nghệ SmartPulse của SCHWIND Amaris. Rút ngắn thời gian điều trị rút ngắn hơn rất nhiều (Điều trị 1 độ cận trong 1.3s)
  • CÔNG NGHỆ SmartPulse: khiến bề mặt giác mạc láng mịn một cách ấn tượng, giúp biểu mô lành nhanh hơn, thị lực được cải thiện nhanh hơn đáng kể so với phương pháp điều trị bề mặt thông thường (PRK, Epi-Lasik, Lasek)
  • Phẫu thuật SmartSurf ACE có thể được sử dụng để điều trị tốt cận thị, viễn thị, loạn thị và kể cả lão thị. Phù hợp với các ngành cần nhiều hoạt động cao như cảnh sát, quân đội, thể thao…
  • Hệ thống thực hiện phẫu thuật SCHWIND Amaris 1050RS hiện đại với các hệ thống cảm biến 7D, cảm biến nhiệt cao cấp…giúp phẫu thuật nhanh chóng và an toàn.

  Nhược điểm của phương pháp phẫu thuật SmartSurf ACE

  • Cần đeo kính áp tròng trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật để lớp biểu mô được khôi phục & tái sinh
  • Thị lực phục hồi dần dần trong 3-7 ngày và ổn định sau 3-6 tháng
  • Bệnh nhân sẽ đau, kích ứng nhiều hơn so với phẫu thuật Lasik, Femto, SMILE. Có thể cần uống thuốc giảm đau, tra thuốc tê trong 3 ngày đầu.
  • Chế độ chăm sóc cần cẩn thận tránh viêm nhiễm vùng chiếu laser.

  Khoa Khúc Xạ – Bệnh viện Mắt Quốc Tế – DND là nơi đầu tiên ở miền Bắc trang bị thiết bị thực hiện phương pháp này và thứ 2 tại Đông Nam Á sau Singapore.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hút Mỡ Bụng Không Phẫu Thuật Smart Lipo
 • How To Become Smarter: 21 Things You Can Do Daily
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Mục Tiêu Thông Minh Theo Phương Pháp Smarter
 • Thuyết Đặt Mục Tiêu Smart Và Áp Dụng Trong Mô Hình Kinh Doanh Nhỏ
 • Mô Hình Smart Trong Kinh Doanh Là Gì? Cách Xác Định Mục Tiêu Nguyên Tắc Smart
 • Phương Pháp Vô Cảm Trong Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Về Các Phương Pháp Vô Cảm Trong Phẫu Thuật
 • Tài Liệu Bệnh Viện Ung Bướu Nghệ An
 • Áp Dụng Giải Pháp Giám Sát Wise
 • Phương Pháp 5 Why – Đào Sâu Tận Gốc, Xử Lý Triệt Để Vấn Đề
 • Phương Pháp 5 Whys Trong Sản Xuất
 • Danh từ vô cảm (Anesthésie) có nguồn gốc từ chữ Hy Lạp Anesthésio nghĩa là “mất cảm giác”.Vô cảm là phương pháp sử dụng các kỹ thuật để làm cho cơ thể mất cảm giác tạm thời trong khi giải phẫu, để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn.

  Danh từ vô cảm (Anesthésie) có nguồn gốc từ chữ Hy Lạp Anesthésio nghĩa là “mất cảm giác”.Vô cảm là phương pháp sử dụng các kỹ thuật để làm cho cơ thể mất cảm giác tạm thời trong khi giải phẫu, để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn, do vậy cuộc giải phẫu được thực hiện thuận lợi và an toàn. Tùy theo tính chất mức độ của cuộc giải phẫu và tình trạng bệnh nhân. Người ta có thể tiến hành các kỹ thuật để làm mất cảm giác ở các mực độ khác nhau.

  Gây mê: là phương pháp vô cảm toàn thân. Bệnh nhân mất cảm giác toàn thân và mất cả tri thức

  Gây tê: là phương pháp vô cảm từng vùng. Bệnh nhân chỉ mất cảm giác từng vùng cơ thể trong khi ý tbức bình thường, tỉnh táo.

  Tuy nhiên, dù vô cảm ở mức độ nào cũng đều phải tuân thủ các bước như nhau trong qui trình thực hiện:

  I. GÂY MÊ

  Là phương gây tạo nên tình trạng vô cảm trên toàn thân áp dụng cho các cuộc phẫu thuật nặng trong thời gian dài.Trong suốt quá trình gây mê bệnh nhân mất ý thức, mất cảm giác và mất khả năng vận động. Gây mê đòi hỏi sự thực hiện kỹ thuật hoàn hảo và theo dõi chặt chẽ mọi thông số sinh lý của cơ thể bệnh nhân để đảm bảo cuộc gây mê và cuộc phẫu thuật diễn ra trong điều kiện an toàn tối đa, hiệu quả cao nhất.

  A ) Các phương pháp gây mê:

  1. Gây mê nội khí quản: Đây là phương pháp phối hợp giữa việc sử dụng các loại thuốc mê với kỹ thuật đặc một ống thông mềm (ống nội khí quản) vào khí quản bệnh nhân qua đường miệng hay đường mũi để duy trì, kiểm soát đường hô hấp của bệnh nhân một cách hiệu quả và an toàn trong suốt quá trình phẫu thuật.
  2. Gây mê mặt nạ: Cũng là gây mê qua đường hô hấp nhưng bệnh nhân thở và hấp thụ thuốc mê qua một mặt nạ ở mũi miệng (không có ống thông vào khí quản).
  3. Gây mê tĩnh mạch: Là phương pháp gây mê toàn thân bằng cách đưa thuốc mê qua đường tĩnh mạch.
  4. Gây mê mạng hở: Bệnh nhân tự thở và hấp thụ thuốc mê qua một khung gạc hở.

  B ) Các giai đoạn mê:

  1. Giai đoạn tiền mê: là bước chuẩn bị cho cuộc gây mê chính, bằng cách dùng thuốc và các liệu pháp tâm lý để chuẩn bị cho bệnh nhân có một trạng thái cơ thể tốt để có thể bắt đầu tiếp nhận cuộc gây mê chính một cách êm ái, thuận lợi (mê nhanh, êm, ít tai biến).
  2. Giai đoạn khởi mê: là giai đoạn bắt đầu từ khi cho thuốc vào cơ thể cho đến khi bệnh nhân mê đạt yêu cầu phẫu thuật.
  3. Giai đoạn duy trì mê: Trong giai đoạn này tiếp tục dùng thuốc mê để duy trì độ mê của bệnh nhân cho đến khi kết thúc cuộc phẫu thuật.
  4. Giai đoạn hồi tỉnh: Từ lúc ngưng sử dụng thuốc mê cho đến khi bệnh nhân tỉnh lại.

  C ) Chuẩn bị gây mê:

  1. Chuyên viên vô cảm (có thể là bác sĩ gây mê hoặc kỹ thuật viên gây mê) phải tiếp xúc, khám xét bệnh nhân trước ít nhất 24 giờ để đánh giá đầy đủ chính xác thể trạng, sức khỏe bệnh nhân, tìm hiểu kỹ tiền sử cá nhân và gia đình về bệnh tật, các đặc điểm về sức khỏe, để từ đó xem xét dự liệu phương pháp và mức độ vô cảm phù hợp với bệnh nhântheo yêu cầu giải phẫu.
  2. Làm đầy đủ các thao tác thăm khám và các xét nghiệm y khoa cần thiết để phát hiện mọi vấn đề của cơ thể bệnh nhân, phát hiện kịp thời mọi yếu tố bệnh lý bất lợi để tránh và ngăn ngừa những biến chứng khi làm vô cảm và giải phẫu.
  3. Giúp bệnh nhân giải tỏa, loại trừ sự lo lắng, sợ sệt về cuộc giải phẫu để bình tĩnh cộng tác với nhân viên y tế một cách tốt nhất.
  4. Ngay trước khi gây tê, kiểm tra lại kỹ càng toàn diện sức khỏe bệnh nhân và hồ sơ y tế đảm bảo không sơ sót bất kỳ vấn đề gì.
  5. Trên cơ sở thăm xét nghiệm đầy đủ cho bệnh nhân và xem xét mục tiêu giải phẫu kết hợp với điều kiện thực tế về khả năng chuyên môn và trang thiết bị để lựa chọn phương án gây mê tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

  II. GÂY TÊ

  Đây là phương pháp vô cảm cục bộ từng vùng cơ thể theo yêu cầu phẩu thuật. Trong suốt quá trình gây tê và phẫu thuật bệnh nhân mất cảm giác đau tại vùng đó nhưng vẫn còn ý thức (bệnh nhân tỉnh táo).

  A ) Gây tê tại chổ: Gồm các kỹ thuật:

  1. Gây tê bề mặt: bôi, xịt thuốc tê lên da hay niêm mạc.
  2. Gây tê từng lớp: bằng cách chích thuốc tê ngay tại vùng phẫu thuật theo từng lớp mô cơ thể theo các bước phẫu thuật.
  3. Gây tê theo đường thần kinh: Chích thuốc tê ngăn chặn các đường thần kinh đi đến vùng cần phẫu thuật. Gây tê tại chỗ áp dụng cho các cuộc giải phẫu nhẹ và ngắn về thời gian
  4. Thuốc tê được đưa vào ngay tại vùng giải phẫu với số lượng vừa đủ trong thời gian có hạn. Có thể đưa vào một hay nhiều lần tùy theo sự lựa chọn của bác sĩ để cuộc giải phẫu hiệu quả (không đau và hoàn toàn không gây hại). Gây tê tại chỗ có thể được tăng cường và phối hợp các thuốc khác để tăng hiệu quả khi cần thiết.

  B ) Gây tê vùng:

  Trong các trường hợp cần giải phẫu trên diện rộng hơn nếu gây tê tại chỗ sẽ phải đưa vào cơ thể một lượng thuốc lớn và trong thời gian dài, có thể có hại cho cơ thể mà lại khó đạt hiệu quả cao về vô cảm, nhưng lại chưa cẩn thiết áp dụng phương pháp gây mê toàn thân thì thường sử dụng phương pháo gây tê vùng. Đây là kỹ thuật gây tê dựa theo sự phân bố thần kinh ở từng vùng cơ thể. Gồm các kỹ thuật:

  Gây tê đám rối: Chích thuốc tê vào ngay các đám rối thần kinh, nơi xuất phát các dây thần kinh đến vùng cần phẫu thuật.

  Ví dụ: Gây tê đám rối thần kinh cánh tay (tùng thần kinh) trong các phẫu thuật ở tay.

  Gây tê tủy sống: Đưa thuốc tê vào khoảng chứa dịch nảo tủy, thuốc sẽ tác động lên tủy sống, làm tê liệt các rễ thần kinh chi phối vùng cơ thể cần phẫu thuật.

  Ví dụ: gây tê tủy sống trong trường hợp hút mỡ bụng, eo đùi hoặc trong các phẫu thuật ở chi dưới…

  Gây tê ngoài màng cứng: chích thuốc tê vào khoang màng cứng để thuốc là tê liệt các rễ thần kinh xuất phát tại vùng đó đi đến vùng cần phẫu thuật.

  Ngày nay, sự phát triển của các thiết bị y tế hiện đại cho phép theo dõi tức thì và chính xác mọi chỉ số về sức khỏe của bệnh nhân bằng các máy móc hiện đại (mát tự động theo dõi và báo về chỉ số mạch, huyết áp, áp lực oxy trong máu, điện sinh, các thông số hô hấp…).

  Máy cũng báo động lập tức và chính xác cho người theo dõi khi có bất kỳ một thay đổi hay trục trặc nào ở giới hạn có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bệnh nhân. Các thiết bị này cũng được sử dụng để theo dõi tình trang bệnh nhân sau cuộc mổ tại phòng hồi sức cho đến khi bệnh nhân hồi phục hoàn toàn.

  III. THEO DÕI SĂN SÓC SAU GÂY MÊ, GÂY TÊ

  Việc theo dõi bệnh nhân sau gây tê, nhất là sau gây mê phải được thực hiện sát sao, đầy đủ, thường xuyên bởi các bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê và điều dưỡng thuộc chuyên khoa gây mê hồi sức, để đảm bảo bênh nhân phục hồi nhanh chóng và an toàn sau mổ, ngăn ngừa và xử lý kịp thời mọi bất thường có thể xảy ra. Bệnh nhân có thể bị nôn ói sau cuộc gây tê hay gây mê. Đây là biến chứng có thể ảnh hưởng của thuốc mê trên bệnh nhân, không gây nguy hại gì nhưng sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, lo âu.

  Hiện tượng này sẽ hết dần sau vài giờ. Tuy nhiên do có nhiều tiến bộ trong kỹ thuật gây mê và điều chế thuốc, ngày nay hiện tượng nôn ói sau khi gây mê cũng như các biến chứng khác do ảnh hưởng của thuốc mê đã được ngăn ngừa, loại trừ tối đa và nếu có thì cũng ở mức độ nhẹ, dễ dàng khắc phục. Bệnh nhân có thể bị đau rát nhẹ và khó chịu ở cổ họng sau khi gây mê, hiện tượng này sẽ hết dần sau 1-2 ngày.

  Khi gây mê nội khí quản có thể gây chấn thương răng miệng do thao tác kỹ thuật thiếu chính xác, nhưng thực tế việc này rất hiếm gặp. Bệnh nhân có thể bị rối loạn nhẹ về ý thức, trí nhớ sau gây mê. Việc này sẽ trở lại bình thường sau vài giờ.

  Trường hợp cần thiết nên duy trì đường truyền dịch sau mổ và theo dõi sát sao đề phòng các tai biến do truyền dịch.

  Thuốc kháng sinh, giảm đau, chống viêm chỉ cho người bệnh dùng ở mức cần thiết, không nên dùng có tính chất bao vây, lạm dụng hoặc có tính chất động viên an ủi, sẽ gây hậu quả không tốt về lâu dài cho bệnh nhân.

  Một nguyên tắc cần lưu ý: Với các trường hợp giải phẫu thẩm mỹ, vì không phải là trường hợp bệnh lý thúc bách nên phải cẩn thận khám và xem xét kỹ để lựa chọn kỹ thuật vô cảm nào phù hợp nhất với phương châm an toàn là trên hết.

  IV. CÁC TAI BIẾN, BIẾN CHỨNNG TRONG GÂY TÊ VÀ GÂY MÊ

  Có nhiều vấn đề bất thường có thể xảy ra trong quá trình gây mê, gây tê. Ở đây chỉ đề cập đến một số tai biến và biến chứng thường gặp.

  A ) Trong gây mê nội khí quản:

  1. Gây kích thích tại chỗ vùng họng, hầu, thanh quản khi đặt hay khi rút ống nội khi quản. Có thể gây nguy hiểm nếu gây co thắt thanh quản.
  2. Kích thích buồn nôn, ói là trào ngược các chất từ dạ dày và đường thở.
  3. Làm tổn thương răng miệng khi đặt hay rút ống.
  4. Tổn thương dây thanh đới khi đặt ống thông
  5. Ống nội khí quản có thể gây viêm nhiễm, chấn thương, phù nề thanh quản
  6. Đặt ống thông vào thực quản, rất nguy hiểm.
  7. Đặt ống sâu quá vào phế quản có thể gây xẹp phổi.
  8. Ống thông bị tắc bất thường trong quá trình gây mê.
  9. Gây mê không đạt độ mê sâu cần thiết hoặc không duy trì tốt quá trình mê trong khi phẫu thuật.
  10. Ngộ độc thuốc mê do quá liều tác động đến thần kinh trung ương có thể gây trụy tim mạch.
  11. Rút ống sớm quá khi bệnh nhân chưa ổn định mạch, huyết áp và nhịp thở chưa ổn định, đều đặn, bình thường và các phản xạ mi mắt, phản xạ hầu thanh quản chưa trở lại bình thường.
  12. Rút ống trễ quá khi bệnh nhân đã tỉnh sẽ gây kích thích khó chịu và có thể gây những phản xạ nguy hiểm.

  B ) Trong gây tê:

  Vì bệnh nhân tỉnh táo nến có thể sợ hãi, lo lắng. Nếu quá sợ có thể gây những phản ứng bất lợi , thậm chí phải dừng cuộc mổ.

  Sử dụng một lượng thuốc mê quá nhiều hoặc dùng trong thời gian dài sẽ gây những tai biến nguy hiểm như rối loạn hô hấp, trụy tim mạch.v.v…

  Phản ứng dị ứng với thuốc tê (shock phản vệ): Phản ứng này hiếm gặp nhưng nếu có thì rất nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạnh bệnh nhân.

  Do đó, khi sử dụng phương pháp gây tê phải hỏi thật kỹ tiền sử dị ứng của bệnh nhân, nhất là những lần sử dụng thuốc tê trước đó và phải thử phản ứng thuốc trước khi dùng.

  Việc thử phản ứng thuốc và hỏi tiền sử cũng chỉ là để tham khảo chứ không đảm bảo được việc sử dụng thuốc tê là an toàn hay không. Vì vậy trong các trường hợp gây tê, luôn phải chuẩn bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu và sẵn sàng về mặt chuyên môn để khi kịp thời xử lý chính xác các tình huống bất thường xảy ra, đảm bảo thành công cho cuộc phẫu thuật và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

  Đặc biệt khi gây tê tủy sống và gây tê ngoài màng cứng có thể xảy ra một số tai biến khá nguy hiểm nên cần lưu ý:

  Phải đảm bảo tuyệt đối vô trùng khi thao tác vỉ nếu để xảy ra nhiễm trùng sẽ có thể gây abces ngoài màng cứng hoặc abces tủy sống và viêm màng não dẫn đến hậu quả rất nặng nề.

  Khi gây tê ngoài màng cứng nếu chọc thủng màng cứng, thuốc tê sẽ vào khoảng dưới những tác dụng lên toàn bộ tủy sống có thể gây liệt hô hấp và tụt huyết áp, ngừng tim, đe dọa tính mạng.

  Khi gây tê tủy sống cũng có thể một số tai biến khác như buồn nôn, hạ huyết áp, … mà nguy hiểm nhất là bị tê toàn bộ tủy sống do dùng thuốc quá liều gây nguy hiểm đến tính mạng do liệt hô hấp và trụy tim mạch. Ngoài ra cón có thể để lại một vài di chứng như dau đầu, đau cột sống.v.v…

  Lưu ý

  Các khách hàng bệnh nhân của giải phẫu thẩm mỹ thường có một băn khoăn lo lắng rằng gây mê sẽ làm giảm trí nhớ, thậm chí gây mê nhiều lần sẽ làm mất trí nhớ.

  Thực tế chưa có một tài liệu nào nói rằng gây mê sẽ làm giảm trí nhớ. Phải chấp nhận rằng một cuộc gây mê nếu được lựa chọn đúng phương pháp.

  Kỹ thuật thực hiện chính xác, liều thuốc dùng hợp lý, quá trình mê diễn ra bình thường không xảy ra bất kỳ tai biến nào và đồng thời cuộc giải phẫu cũng kết thúc tốt đẹp và sau đó bệnh nhân hồi phục nhanh chóng, thuận lợi thì sẽ không gây bất cứ tổn thương nào cho não và cho hoạt động thần kinh trung ương. Có nghĩa là một cuộc gây mê tốt sẽ không có ảnh hưởng xấu gì đến trí nhớ của bệnh nhân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Lựa Chọn Phương Pháp Vô Cảm Phù Hợp Với Người Bệnh Và Điều Kiện Thực Tế Của Các Bệnh Viện
 • Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Phương Pháp Toce Có Hiệu Quả ?
 • Can Thiệp Trẻ Tự Kỷ Bằng Teacch
 • Hướng Dẫn Giải Bài Tập Toán Đại 12: Chương Nguyên Hàm Chọn Lọc
 • Cách Giải Hệ Phương Trình Bậc Nhất 2 Ẩn Với Phương Pháp Thế Và Phương Pháp Cộng Đại Số
 • Hỏi Đáp Các Phương Pháp Phẫu Thuật Laser Xóa Cận

  --- Bài mới hơn ---

 • Bốn Khoá Học Về Phương Pháp Giảng Dạy Dành Cho Giáo Viên Cả Nước
 • Chia Sẻ 10 Phương Pháp Học Tập Khoa Học Và Hiệu Quả Nhất
 • Các Phương Pháp Học Giỏi Toán
 • 10 Cách Học Toán “Dễ Như Ăn Kẹo”
 • Thi Công Nền Móng – Jet Grouting
 • Rời bỏ vướng bận từ cặp kính cận là mơ ước của rất nhiều người khi phải sống chung cùng tật khúc xạ. Phẫu thuật chữa cận – viễn – loạn bằng tia laser ra đời được xem là giải pháp cứu cánh để biến ước mơ đó thành sự thật.

  Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, bác sĩ CKII Trần Thị Hồng Tường – Trưởng khoa Phẫu thuật khúc xạ Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn sẽ giải đáp cho các độc giả đã, đang và sẽ có dự định xóa cận 8 câu hỏi thường gặp nhất về các phương pháp chữa tật khúc xạ bằng tia LASER.

  Tính an toàn của phẫu thuật khúc xạ bằng LASER?

  Phẫu thuật khúc xạ bằng laser đã được chứng minh là an toàn, hiệu quả, chính xác, ổn định và thị lực phục hồi nhanh chóng. Trong phẫu thuật khúc xạ, tia femtosecond laser và laser excimer được điều khiển và kiểm tra chặt chẽ bằng hệ thống vi tính, chỉ tác dụng khu trú tại chỗ trên giác mạc không ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Các phương pháp xóa cận viễn loạn bằng laser hiện nay đều đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận. Tỉ lệ thành công của phẫu thuật rất cao, với khoảng 96% người sử dụng đạt được thị lực 10/10 theo thống kê của Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ và khoảng 96-98% bệnh nhân được khảo sát trả lời rằng họ thấy hài lòng và rằng phẫu thuật đã cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

  Số độ cận – viễn – loạn mà phẫu thuật LASER có thể điều chỉnh?

  Theo sự chấp thuận của Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ:

  – Phương pháp điều trị khúc xạ bằng LASER EXCIMER như Femtosecond LASIK, LASIK, LASER bề mặt có thể điều trị độ cận đến -12.0 diopter kèm hoặc không kèm theo độ loạn đến 6 diopter, độ viễn đến +6.0 diopter.

  – Phương pháp ReLEx SMILE dùng tia femtosecond laser hoàn toàn, không tạo vạt có thể điều trị độ cận đến -10.0 diopter và độ loạn đến -3.0 diopter.

  Sự khác biệt giữa các phương pháp phẫu thuật LASER?

  Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị tật khúc xạ nhưng phổ biến nhất là phẫu thuật LASIK, Femto-LASIK, ReLEx SMILE.

  – Phương pháp Femtosecond LASIK: cải tiến hơn. Femtosecond LASIK an toàn hơn, sử dụng tia Femtosecond laser tạo vạt giác mạc thay cho dao vi phẫu giúp tạo vạt chính xác đến từng micron đặc biệt quan trọng trên những mắt cận thị cao, giác mạc mỏng và giảm thiểu tối đa gần như không còn biến chứng trong phẫu thuật. Hơn nữa, tạo vạt bằng tia Femtosecond laser với các hệ thống máy thế hệ mới như Visumax thì áp lực nội nhãn trong lúc tạo vạt cũng giảm chỉ khoảng 1/3 so với tạo vạt bằng dao vi phẫu, hạn chế các nguy cơ thiếu máu nhãn cầu tạm thời.

  Một số tiêu chí chung là bạn phải từ 18 tuổi trở lên, có độ khúc xạ ổn định ít nhất trong 6 tháng, không có các bệnh lý ở mắt kèm theo (như giác mạc chóp, glaucoma, tiền sử viêm giác mạc Herpes…), không có bệnh lý nội khoa như tiểu đường hay bệnh lý tự miễn và không đang mang thai. Bạn cũng được khuyến cáo nên phẫu thuật sau sinh ít nhất 3-6 tháng để nội tiết tố trở về bình thường và khúc xạ ổn định.

  Mắt tôi phù hợp với phương pháp phẫu thuật laser nào?

  Để biết được bạn có thể phẫu thuật khúc xạ được hay không và phù hợp phương pháp phẫu thuật nào, bạn cần đến khám và tham vấn trực tiếp với bác sĩ. Quy trình khám mắt chuyên sâu trước phẫu thuật tật khúc xạ gồm nhiều bước, thường diễn ra trong vòng 2-3 tiếng: đo khúc xạ chủ quan, chụp bản đồ giác mạc, đo bề dày giác mạc, đường kính giác mạc, độ cong giác mạc, kích thước đồng tử, nhỏ thuốc liệt điều tiết và đo khúc xạ khách quan sau khi liệt điều tiết. Ngoài ra một số cận lâm sàng khác có thể được chỉ định trong những trường hợp cần thiết như: chụp hình đáy mắt, chụp cắt lớp gai thị võng mạc OCT, siêu âm mắt, chụp đếm tế bào nội mô giác mạc, đo thị trường. Kết hợp tất cả các thông số mắt của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp tối ưu phù hợp với mắt của bạn.

  Tôi sẽ cảm thấy như thế nào trong và sau khi phẫu thuật?

  Trước phẫu thuật, mắt bạn được nhỏ thuốc tê để loại bỏ các cảm giác khó chịu. Hầu hết bệnh nhân sau phẫu thuật điều cho biết rất ngạc nhiên vì không hề có cảm giác đau như họ từng e ngại. Tia Laser chỉ tác động lên  giác mạc, không gây đau nhức, phẫu thuật cũng không cần khâu, vạt giác mạc sau khi phẫu thuật chỉ cần đặt lại là có thể dính liền với nền giác mạc bên dưới và tự lành.

  Sau phẫu thuật, mắt bạn có thể sẽ chảy nước mắt liên tục và có cảm giác cộm xốn như có bụi bay vào mắt. Tuy nhiên các triệu chứng này là hoàn toàn bình thường và thường biến mất trong khoảng 2-4 giờ đồng hồ.

  Những lưu ý về thời gian quay trở lại làm việc và sinh hoạt bình thường sau phẫu thuật?

  Ưu điểm của phẫu thuật ReLEx SMILE, Femto-LASIK, LASIK là thị lực phục hồi nhanh chóng, thời gian hậu phẫu ngắn, bệnh nhân mau trở lại cuộc sống thường ngày. Bạn có thể trở lại sinh hoạt hàng ngày như làm việc với điện thoại, máy vi tính, chạy xe…sau mổ 1 ngày. Tuy nhiên, bạn cần cho mắt nghỉ ngơi hợp lý như làm việc với máy tính mỗi 20-30 phút cho mắt nghỉ ngơi vài phút bằng cách nhắm mắt nghỉ, nhỏ 1-2 giọt nước mắt nhân tạo hoặc nhìn ra xa ngoài cửa sổ cho mắt thư giãn.

  Bệnh nhân sau mổ khúc xạ cần tránh nước bẩn vào mắt trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật. Và cần tránh dụi tay lên mắt hay chơi các môn thể thao như đá banh, tennis, boxing, bơi lội, …  trong ít nhất 1-3 tháng sau phẫu thuật vì có thể bị chấn thương gây nhăn lệch vạt giác mạc.

  Riêng đối với bệnh nhân mổ SMILE vì vết mổ nhỏ, không tạo vạt, có tính an toàn hơn nên chỉ cần tránh nước vào mắt trong khoảng 3 ngày, không cần kiêng cữ các động tác dụi tay hay các môn thể thao hoặc có thể đeo contact len trở lại sau khoảng 1 tháng.

  Khả năng tái cận sau phẫu thuật?

  Phẫu thuật khúc xạ bằng laser có tính ổn định cao, nên nếu khúc xạ của bạn đã ổn định thì tỉ lệ tái cận thật sự rất thấp, chỉ khoảng 1-2% đối với phương pháp Femto-LASIK, LASIK và thấp hơn nữa khoảng dưới 1% với phương pháp SMILE. Mức độ tái cận nếu có thường ở mức nhẹ và xuất hiện về sau. Người có độ cận hoặc loạn cao sẽ có nguy cơ cao hơn ở những người độ thấp. Và cũng có thể do thói quen sinh hoạt mắt như hay làm việc trong môi trường thiếu sáng hoặc làm việc mắt liên tục không nghỉ ngơi hợp lý.

  Tuy nhiên, trong trường hợp tái độ lại, nếu điều kiện giác mạc cho phép, bạn vẫn có thể điều trị bổ sung. Hệ thống bệnh viện Mắt Sài Gòn có chính sách tái khám miễn phí trong 12 tháng sau phẫu thuật, và kể cả chiếu laser bổ sung nếu đủ chỉ định.

  BS CKII Trần Thị Hồng Tường

  --- Bài cũ hơn ---

 • Femtosecond Laser – Chữa Tật Khúc Xạ Nhanh, An Toàn, Hiệu Quả
 • Điều Trị Cận Thị Bằng Phương Pháp Femto Lasik
 • Sự Khác Nhau Của 3 Phương Pháp: Sbk Lasik – Femto Lasik – Relex Smile
 • Chia Sẻ Bí Quyết Luyện Thành Công Nếp Ăn Ngủ Easy 3 Cho Bé 0
 • Phương Pháp Giáo Dục Stem Là Gì Và Được Áp Dụng Như Thế Nào?
 • Phẫu Thuật Mắt Cận Thị Bằng Phương Pháp Femto Lasik

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Mổ Mắt Cận Femto Lasik Bệnh Viện Mắt Sài Gòn
 • Chi Phí Mổ Cận Bằng Phương Pháp Lasik Có Đắt Không?
 • Sự Khác Nhau Của 3 Phương Pháp: Sbk Lasik
 • Happy Lasik 2022 Hỗ Trợ Lên Đến 40% Chi Phí Điều Trị Cận
 • Happy Lasik 2022 Hỗ Trợ Lên Đến 40% Chi Phí Phẫu Thuật Điều Trị Cận
 • Phẫu thuật mắt cận thị bằng phương pháp femto lasik là một phương pháp giúp lấy lại thị lực của đôi mắt phổ biến nhất hiện nay. Với những cải tiến mới trong công nghệ, phẫu thuật tật khúc xạ là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều bạn không muốn sử dụng kính do những bất tiện trong sinh hoạt hay thẩm mỹ.

  Femto Laser là Laser năng lượng thấp – tần số cao (tính theo femto giây: 1 giây = 1015 femto giây) và cực kỳ ổn định tạo ra các hạt tinh thể Nano với độ đồng đều cực cao sử dụng tách mô giác mạc ở mật độ phân tử, ko gây ảnh hưởng đến mô lân cận.

  Femto-Lasik là phương pháp phẫu thuật khúc xạ kết hợp công nghệ Laser Femto và Laser Excimer: đầu tiên sử dụng tia Laser Femto tạo vạt giác mạc sau đó chuyển qua hệ thống Laser Excimer điều trị các tật khúc xạ. Việc dùng tia Laser Femto thay cho dao cắt giác mạc truyền thống đã loại bỏ hoàn toàn các biến chứng trong khi tạo vạt giác mạc làm cho phẫu thuật này trở nên an toàn tuyệt đối. Chính vì tính ưu việt này, ngày nay tại các nước phát triển, phẫu thuật Femto-LASIK đã dần thay thế phẫu thuật LASIK thông thường.

  Phẫu thuật mắt cận thị bằng phương pháp femto lasik là một phương pháp giúp lấy lại thị lực đôi mắt

  Femto laser hiện được coi là bước tiến mới nhất trong phẫu thuật tật khúc xạ. Femtosecond laser là một trong những phương pháp phẫu thuật chữa tật khúc xạ chính xác, thoải mái và an toàn nhất hiện nay. Sử dụng phương pháp Femtosecond laser, bệnh nhân:

  – Trải qua cuộc mổ rất dễ chịu, không có cảm giác đau.

  – Thời gian phẫu thuật ngắn (chỉ vài phút)

  – Đạt được thị lực tốt ngay sau phẫu thuật

  Femtosecond laser có thể được chỉ định cho đối tượng bệnh nhân rộng hơn như: bệnh nhân bị cận thị nặng, hoặc bệnh nhân có giác mạc mỏng – không thể phẫu thuật bằng các phương pháp lasik. Vì Femtosecond Laser tạo vạt mỏng hơn tạp vạt bằng dao

  Phẫu thuật bằng phương pháp Femto lasik giúp thị lực hồi phục nhanh bệnh nhân càng thêm thoải mái hơn. Phẫu thuật bằng phương pháp Femto lasik, bệnh nhân ít gặp tác dụng phụ như khô mắt, giảm tầm nhìn vào ban đêm, hoặc bị quầng sáng xung quanh nguồn sáng điểm…

  – Đủ 18 tuổi trở lên.

  – Mắt đang có tật khúc xạ (cận, viễn và loạn thị).

  – Tật khúc xạ ổn định từ 6 tháng trở lên.

  – Sức khỏe tốt, không bị các bệnh rối loạn hệ miễn dịch, viêm khớp dạng thấp …

  – Mắt không có các bệnh lý đang tiến triển (viêm nhiễm, chấn thương …).

  – Không mang thai hoặc đang cho con bú.

  Quy trình kiểm tra độ phù hợp của mắt bạn với phẫu thuật Lasik & Femtosecond Lasik sẽ được thực hiện trong vòng 2 giờ, bao gồm các bước:

  1. Bệnh nhân Lasik được đưa ngồi trong phòng tối khoảng 10 phút. Sau đó sẽ chụp bản đồ giác mạc bằng máy OPD Scan.

  2. Đo khúc xạ chủ quan bằng máy đo khúc xạ tự động phoropter.

  3. Đo bề dày giác mạc.

  4. Nhỏ thuốc liệt điều tiết 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút. Sau khi nhỏ lần cuối (lần 3), bệnh nhân chờ 30 phút để thuốc có tác dụng.

  5. Trong 30 phút đó, bệnh nhân được khám nội khoa tổng quát và xét nghiệm máu.

  6. Chụp lại bản đồ giác mạc bằng máy OPD Scan.

  7. Đo lại độ khúc xạ sau khi nhỏ liệt điều tiết.

  8. Khám phần trước của mắt bằng máy slitlamp, soi đáy mắt.

  9. Bác sĩ tư vấn tình trạng mắt, phương pháp phẫu thuật và dự đoán kết quả phẫu thuật.

  Bước 1: Khám tiền phẫu

  Bệnh nhân được đo tất cả các thông số về mắt và được bác sĩ khám và tự vấn, thời gian khám khoảng 2 tiếng. Nếu bệnh nhân đủ tiêu chuẩn phẫu thuật, thường bác sĩ sẽ sắp xếp lịch mổ cho bệnh nhân.

  Bước 2: Phẫu thuật

  Trước mổ vài phút, bác sĩ sẽ nhỏ thuốc gây tê và thuốc sát trùng vào mắt bệnh nhân. Sau đó, đặt vách mi đế giữa 2 mí mắt của bệnh nhân để giữ cho mắt luôn mở và ngăn cản việc bệnh nhân nháy mắt. Tiếp theo, femtosecond laser sẽ tách một nắp (vạt) giác mạc mỏng ở lớp trên cùng của giác mạc.

  Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành chiếu Laser để điều trị tật khúc xạ. Toàn bộ quy trình phẫu thuật chỉ mất vài phút ( 5 – 7 phút). Sau phẫu thuật vài giờ, bệnh nhân có thể nhìn lại gần như bình thường.

  Bước 3: Chăm sóc sau hậu phẫu

  Sau phẫu thuật, bệnh nhân thường được yêu cầu nghỉ ngơi tại bệnh viện trong ít nhất 30 phút, sau đó bệnh nhân có thể ra viện.

  Phẫu thuật mắt cận thị bằng phương pháp femto lasik

  – Bạn không nên tự lái xe về nhà ngay sau mổ. Qua ngày hôm sau, bạn đã có thể quay trở lại công việc bình thường, nhưng nên cho mắt nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt (sau mỗi 30-40 phút làm việc).

  – Bạn cũng cần lưu ý không dụi tay lên mắt để tránh làm lệch vạt giác mạc trong giai đoạn vạt đang lành, không nheo nháy mạnh;

  – Không để nước vào mắt trong tuần đầu sau mổ; tránh mọi chấn thương, va đập vào mắt trong mọi thời điểm sau mổ. Trong suốt một tuần đầu, bạn cần đeo kính bảo hộ suốt ngày kể cả lúc ngủ, tránh môi trường bụi bẩn, khói lửa.

  – Về chế độ tập luyện, bạn có thể tập thể dục lại sau mổ 3 ngày, cần tránh không để mồ hôi vào mắt và không chơi các môn thể thao có tính đối kháng như võ, đấm bốc… và các môn thể thao dưới nước trong vòng 3 tháng sau mổ.

  EyeAid+ là sản phẩm đặc biệt của hãng Health Care chuyên bổ dưỡng cho đôi mắt của ban. Đây là sản phẩm 100% các thành phần được chiết suất từ thảo dược quý bổ dưởng cho mắt. Sản phẩm này bao gồm các thành phần Lutein, Biberry, Citrus, Bioflavonoids và Zeaxanthin Lsomers là những thảo dược quý hiếm bổ dưỡng cho mắt.

  – Khi làm đẹp, bạn nên tránh xài keo xịt tóc; không uốn hoặc nhuộm tóc ít nhất 10 ngày; không trang điểm vùng mắt trong vòng 1 tháng sau mổ

  – Cần tuân thủ nhỏ thuốc đều đặn đúng theo hướng dẫn và tái khám đúng hẹn theo lịch: Một ngày – một tuần – một tháng – 3 tháng – 6 tháng.

  Ngoài ra, theo các chuyên gia y tế về mắt còn khuyên các bạn nên uống bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng, viên uống bổ sung vitamin cho mắt như giúp quá trình phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt một cách hiệu quả nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phẫu Thuật Femtosecond Lasik Tại Bệnh Viện Mắt Sài Gòn
 • Thanh Lọc Cơ Thể Bằng Nước Muối
 • Luân Xa (P16): Phương Pháp Thở (Pranayama)
 • Cách Tính Khoảng Cách Giữa Hai Đường Thẳng Chéo Nhau
 • Phương Pháp Đường Chéo Trong Hóa Học Cực Hay, Chi Tiết, Có Lời Giải.
 • Phương Pháp Nâng Mũi Bằng Chỉ Ultra V Lift Không Cần Phẫu Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Căng Chỉ Ultra V Lift
 • Tìm Hiểu Phương Pháp Nâng Mũi Bằng Chỉ Ultra V Lift
 • Nâng Mũi 3 Phương Pháp Bằng Chỉ Ultra V Hiko Tại Hội Nghị Lần 6
 • Căng Da Mặt Bằng Chỉ Ultra V Lift Có Phải Công Nghệ Tốt Nhất Hiện Nay?
 • 10 Bí Quyết Cách Uống Rượu Bia Lâu Không Say Đàn Ông Nào Cũng Phải Biết
 • Phương pháp nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift là gì?

  Nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift là công nghệ giúp điều chỉnh dáng mũi không cần phẫu thuật, ít xâm lấn do không cần đụng đến dao kéo. Sóng mũi thấp sẽ được nâng cao thông qua cơ chế đưa chỉ vào bên trong sóng mũi, luồn qua các lớp cơ nông (hay còn được gọi là SMAS) để tạo hiệu ứng kéo collagen vây xung quanh mũi, kéo căng vùng da bị chùng và tạo dáng mũi cao.

  Chỉ cần khoảng 20 phút là chị em sẽ có một chiếc mũi mới được nâng cao tự nhiên, mềm mại, không gây đau, không bầm sưng, đảm bảo an toàn tuyệt đối và có thể quay trở lại với công việc ngay.

  Chất liệu sợi chỉ được sử dụng để nâng mũi là sợi chỉ PDO (Polydioxanone), đây là một loại chỉ được sử dụng phổ biến trong phẫu thuật tim mạch, có đường kính nhỏ hơn cả sợi tóc, có những gai siêu nhỏ trên sợi chỉ giúp chỉ bám chắc vào da.

  Ưu điểm của loại chỉ này đó là có khả năng tự tiêu trong vòng 6 – 8 tháng nhưng vẫn tiếp tục kích thích cơ thể sản sinh collagen trong suốt một thời gian dài, khoảng 1 năm sau đó. Không những vậy còn rất an toàn cho cả làn da và sức khỏe của khách hàng.

  Hiện nay, công nghệ nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift đã được các tổ chức Y tế hàng đầu như FDA (Mỹ), KFDA (Hàn Quốc), CE (châu Âu), Bộ Y tế (Việt Nam)…chứng nhận đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây biến chứng hoặc phát sinh dị ứng.

  Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift

  Hiện nay, phương pháp nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift được rất nhiều chị em tin tưởng và chọn lựa để cải thiện chiếc mũi của mình, hoàn thiện vẻ đẹp trên gương mặt. Để làm được điều này đó là nhờ những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này có thể kể đến như:

  • Giúp tạo hình sống mũi cao và thẳng tự nhiên, mềm mại hơn so với ban đầu. Đầu mũi được nâng thon gọn, chop mũi có hình chữ A được nhiều chị em yêu thích do hợp phong thủy.
  • Không mất nhiều thời gian thực hiện như những phương pháp khác, chỉ khoảng 5 – 20 phút tùy theo cơ địa và dáng mũi của mỗi người.
  • Trong quá trình nâng mũi khách hàng sẽ được gây tê nên hoàn toàn không đau và có thể quay lại làm việc ngay.
  • Ít gây xâm lấn hơn so với phương pháp phẫu thuật do không đụng nhiều đến dao kéo, không gây biến chứng, hiệu quả lâu dài.
  • Phương pháp nâng mũi bằng các loại chỉ Ultra V Lift có chi phí rẻ hơn so với các phương pháp nâng mũi khác.
  • Sợi chỉ sinh học sử dụng để nâng mũi có khả năng tự tiêu và hỗ trợ kích thích sản sinh collagen làm đẹp da.

  Những ai có thể thực hiện nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift?

  • Những người có sống mũi thấp bẩm sinh, mũi tẹt, cánh mũi bè sang hai bên.
  • Những người có lỗ mũi to, đầu mũi lớn.
  • Dáng mũi gồ ghề, đầu mũi khấc.
  • Sống mũi bị lệch bẩm sinh hoặc lệch hẳn sang một bên do chấn thương, thẩm mỹ hỏng.

  Quy trình chi tiết thực hiện nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift

  Thông thường, một quy trình nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift sẽ diễn ra như sau:

  Bước 1: Thăm khám và tư vấn

  Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tình trạng mũi, phân tích những khuyết điểm đang tồn tại trên chiếc mũi của bạn, dựa vào cấu trúc mũi, hình dáng gương mặt để tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp cho bạn.

  Bước 2: Thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát

  Để thực hiện nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift thì điều kiện đầu tiên đó là bạn phải có một sức khỏe tốt, đủ điều kiện để tiến hành tiểu phẫu này. Một số bước kiểm tra sức khỏe đơn giản được chỉ định thực hiện như đo huyết áp, đo tim mạch, test thử phản ứng thuốc…

  Bước 3: Sát trùng và tiến hành gây tê

  Khử trùng vùng mũi và đảm bảo toàn bộ dụng cụ phẫu thuật đều được khử trùng trước khi được sử dụng để tránh nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, khách hàng sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau nhức trong suốt quá trình thực hiện, mặc dù phương pháp này cũng rất hạn chế đau do ít xâm lấn.

  Bước 4: Thực hiện cấy chỉ vào mũi

  Dựa theo những đường vẽ sẵn trên mặt từ trước, bác sĩ sẽ tiến hành luồn chỉ liên tục vào bên trong mũi để định hình sống mũi. Quy trình này diễn ra rất nhanh, tối đa là 20 – 30 phút là xong. Sau đó, khách hàng có thể quay trở về nhà hoặc quay lại với công việc ngay.

  Các yếu tố quyết định sự hiệu quả của phương pháp nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift

  Cũng như bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào khác, dù phẫu thuật hay không phẫu thuật thì cũng đều tồn tại những rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy, để đảm bảo thực hiện nâng mũi bằng các loại chỉ Ultra V Lift thành công, kết quả cuối cùng đúng với mong muốn thì khách hàng cần lưu ý:

  Chọn lựa cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng

  Một cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng chắc chắn sẽ có một đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ tay nghề cao, có kinh nghiệm thực hiện thành công rất nhiều ca nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift.

  Ngoài ra, những nơi đạt chất lượng phải là những địa chỉ đã được cấp giấy phép kinh doanh và có chứng nhận đạt đủ điều kiện hành nghề từ Bộ Y tế Việt Nam. Bên cạnh đó, những cơ sở thẩm mỹ uy tín luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại nhất nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

  Bất kỳ một phương pháp làm đẹp nào cũng sẽ tác động trực tiếp lên da thịt, vì vậy đừng nên sợ tốn kém mà chọn những nơi kém chất lượng, kém uy tín mà đánh đổi sắc đẹp và sức khỏe của bản thân.

  Chọn lựa loại chỉ nâng mũi phù hợp

  Đối với phương pháp nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift thì sợi chỉ chính là nguyên liệu quan trọng nhất dùng để nâng mũi. Tránh những cơ sở thẩm mỹ sử dụng các loại chỉ kém chất lượng để giảm nguy cơ xảy ra rủi ro.

  • Thế hệ thứ nhất chỉ Ultra V PDO: đây là loại chỉ được sản xuất từ chất liệu thông thường và có thời gian duy trì trong vòng 6 tháng nếu bảo vệ tốt dưới điều kiện lý tưởng.
  • Thế hệ thứ hai chỉ Ultra V PLLA: loại chỉ này được làm từ hoạt chất Alpha hydroxyl Acid và có thời gian duy trì hơn 18 tháng với điều kiện không bị hư hại.
  • Thế hệ thứ ba chỉ Ultra V PCL: đây cũng là loại chỉ thế hệ mới nhất được làm từ vật liệu Polymer, khắc phục được các nhược điểm của 2 loại chỉ trước, có khả năng ôm sát và linh hoạt để nâng cao mũi. Đặc biệt, loại chỉ này thời gian duy trì khá lâu từ 6 – 8 năm trong điều kiện sử dụng lý tưởng. Bên cạnh đó, sau khi chỉ này tự tiêu thì phần vỏ ngoài của chỉ sẽ kích thích sự sản sinh các mô, tế bào, phần lõi vitamin C có tác dụng làm sáng da, mờ vết nám, thâm, đánh bay quầng thâm mắt và chống lại quá trình oxy hóa từ sâu bên trong.

  Một số loại chỉ Ultra V Lift được nghiên cứu và phát triển chuyên dùng để nâng mũi, làm đa dạng sự chọn lựa cho chị em như:

  Một số lưu ý sau khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift

  • Tuyệt đối không được tác động mạnh đến mũi hay bất kỳ bộ phận nào trên khuôn mặt.
  • Trong thời gian mũi phục hồi hoàn toàn thì không được dùng tay sờ nắn quá mạnh.
  • Thực hiện vệ sinh mũi sạch sẽ hàng ngày bằng nước muối sinh lý.
  • Kiêng hoàn toàn các loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp…để mũi hồi phục nhanh hơn.
  • Kiêng rượu, bia, café, nói chung là các loại thức uống có cồn, chất kích thích…
  • Khi ngủ nên nằm thẳng người thay vì tư thế nằm nghiêng và không nên đeo kính trong quá trình mũi hồi phục.

  Thực hiện nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift diễn ra rất nhanh chóng, do đó chị em có thể quay trở về nhà ngay sau đó và lưu ý một số căn dặn của bác sĩ như sau:

  Chi phí thực hiện nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift

  Để quyết định thực hiện nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift thì bên cạnh các yếu tố an toàn, tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ, loại chỉ phù hợp…thì chi phí cho một lần nâng mũi cũng là vấn đề nhiều chị em băn khoăn, không biết chi phí nâng mũi là bao nhiêu?

  Nếu như trước đây có phương pháp nâng mũi bằng chỉ vàng 24K, có chi phí cực kỳ đắt đỏ vì bên trong sợi chỉ dùng để nâng mũi có chứa vàng. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành thẩm mỹ hiện đại thì phương pháp này dần trở nên tụt hậu vì những nhược điểm của nó.

  Thay thế vào đó chính là sự ra đời của phương pháp nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift tự tiêu, hội tụ đầy đủ các yếu tố an toàn, chứa vitamin C, collagen…rất tốt cho làn da và đáp ứng hiệu quả nâng mũi. Đặc biệt, công nghệ này lại có chi phí khá mềm, phù hợp với nhiều đối tượng.

  Theo khảo sát thì hiện nay thì giá nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift rất khác nhau. Tùy vào thuộc các yếu tố như tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ, cơ sở vật chất của địa chỉ nâng mũi, tình trạng mũi, sử dụng bao nhiêu sợi chỉ…mà giá sẽ dao động trong khoảng 8.000.000 – 24.000.000đ, thấp hơn nhiều so với phương pháp phẫu thuật mũi có giá từ 15.000.000 – 40.000.000đ.

  Hãy trực tiếp đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn rõ ràng về các phương pháp nâng mũi và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chọn phương pháp nào phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

  Thực hiện nâng mũi bằng chỉ Ultra V Lift là phương pháp làm đẹp nhanh, hiệu quả tuy nhiên theo đánh giá từ các chuyên gia thì đây không phải là phương pháp tối ưu nhất. Vì hiệu quả mà phương pháp này đem lại không kéo dài vĩnh viễn, sau đó dáng mũi sẽ quay trở lại như ban đầu. Vì vậy, nếu muốn có dáng mũi đẹp và hiệu quả trọn đời thì hãy ưu tiên phương pháp phẫu thuật sẽ tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Căng Chỉ Ultra V Lift Là Gì? Các Câu Hỏi Thắc Mắc Về Công Nghệ
 • Tổng Quát Về Công Nghệ Căng Da Mặt Bằng Chỉ Ultra V Lift
 • Gia Công Uốn Trong Cơ Khí
 • Các Phương Pháp Gia Công Kim Loại Tấm Phổ Biến
 • Cách Bắt, Đánh Lô Theo Ngày Hiệu Quả Và Hướng Dẫn Soi Cầu Lô 2 Nháy
 • Sự Khác Biệt Giữa Phẫu Thuật Và Phẫu Thuật Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Copd Và Các Bệnh Đồng Mắc
 • Bạn Sẽ Không Cần Timers Nào Khác, Ngoại Trừ On Delay
 • Những Chi Tiết Nhất Về Timer Mà Có Thể Bạn Chưa Biết?
 • Pin Aa (2A) Và Pin Aaa Là Gì? Phân Biệt Nhận Biết Mua 2022
 • Pin Aaa Là Gì? Top 5 Sản Phẩm Hot 2022
 • Sự khác biệt giữa phẫu thuật và phẫu thuật là gì?

  Trên thực tế, hai từ này có thể hoán đổi cho nhau. Tùy thuộc vào bối cảnh mà chúng đang được sử dụng. Đây là một câu hỏi hay và chu đáo.

  Nếu có sự khác biệt thì .surgery là từ có nghĩa là rạch một đường rồi mổ xẻ xuống khu vực hoặc cơ quan cần được phẫu thuật.

  Hoạt động có thể là từ được sử dụng khi thực sự sửa chữa cơ quan hoặc khu vực đang được sửa chữa. Ca phẫu thuật thường được thực hiện theo cách cơ bản giống nhau bởi tất cả các bác sĩ phẫu thuật. Ví dụ như phẫu thuật cắt ruột thừa hoặc thoát vị sửa chữa một đường dẫn động mạch tim ..

  Nhưng thực tế một số người có thể hỏi:

  Bạn có đang phẫu thuật không?

  HOẶC LÀ

  Bạn đang có một hoạt động?

  Cả hai câu hỏi trong tiếng Anh đều có nghĩa giống nhau mà mọi người không phân biệt giữa hai từ.

  một

  phẫu thuật, giống như cách chúng ta nói, anh ấy đã tập vật lý trị liệu trên đầu gối của anh ấy nhưng không phải là anh ấy có

  một

  Vật lý trị liệu trên đầu gối của anh ấy.

  Đó là một thứ tương tự.

  Cách tốt nhất để hiểu bất kỳ điều trị xâm lấn nào là:

  1.) Phẫu thuật, hoặc

  2.) Can thiệp

  Phẫu thuật có thể xâm lấn tối đa hoặc xâm lấn tối thiểu (phẫu thuật nội soi). Các thuật ngữ khác là thủ tục lâm sàng, phẫu thuật mở, phẫu thuật mở, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu.

  Các thủ tục can thiệp của người Viking là không phẫu thuật nhưng xâm lấn, như chụp mạch vành và đặt stent, nội soi, nội soi đại tràng, ERCP.

  Không có sự khác biệt. cả hai điều khoản đều giống nhau !!

  Hi vọng điêu nay co ich!!

  Chỉnh sửa: Khi tôi đang giải thích bài đăng của mình cho bạn gái, tôi nhận ra rằng tôi đang nói rằng tôi cần 10 lần phẫu thuật và có 10 ca phẫu thuật, tôi nghĩ rằng cần phải phẫu thuật sau đó bạn đi phẫu thuật sau phẫu thuật, tôi không có một định nghĩa đáng chú ý nào sự khác biệt giữa chúng Nhưng ít nhất là tôi, bệnh nhân phát hiện ra tôi sử dụng phẫu thuật trước và phẫu thuật sau khi mô tả về thì.

  Guidewires là các ống linh hoạt được sử dụng để hướng dẫn một ống thông đến một động mạch bị bệnh trong tim. Chúng được sử dụng để chẩn đoán

  bệnh tim mạch

  . Nó sẽ phải đối mặt với nhu cầu lớn do xu hướng gần đây của các thủ tục xâm lấn tối thiểu. Lợi ích của các thủ tục này như phục hồi nhanh, giảm thời gian nằm viện và trải nghiệm phẫu thuật không đau.

  1. Phẫu thuật là quan trọng hơn sau đó hoạt động ,,,,, Trong hoạt động nhiều hơn thì một phần của cơ thể có thể bị ảnh hưởng nhưng phẫu thuật được thực hiện theo cách mà không có phần nào khác của cơ thể bị ảnh hưởng … có hại sau đó hoạt động 3. phẫu thuật giống như cải tạo bất kỳ phần cụ thể nào trong khi hoạt động đang khắc phục sự cố xảy ra trong bất kỳ phần nào.4. Phẫu thuật rất tốn kém sau đó thao tác đơn giản.5. mà một số lần thất bại, cũng gây ra cái chết của một người.6. Nếu phẫu thuật là phòng ngừa thì phẫu thuật là chữa bệnh.

  svcministry.org © 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Override Và Overload Là Gì Và Sự Khác Nhau Giữa Chúng
 • Sự Khác Nhau Trong Cách Dùng Từ Và Cụm Từ
 • Sự Khác Nhau Giữa Suburb Và Outskirt
 • Sự Khác Nhau Giữa Đàn Piano Và Đàn Organ
 • Sự Khác Biệt Giữa Đàn Piano Và Đàn Organ Là Gì?
 • So Sánh Các Phương Pháp Phẫu Thuật Chữa Tật Khúc Xạ

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Nghiệm Của Phương Trình Bậc 2 Với Một Số
 • 06 Phong Cách Ngôn Ngữ Văn Bản Và Cách Phân Biệt
 • Phương Pháp So Sánh (Comparative Method) Trong Định Giá Hàng Hóa, Dịch Vụ Là Gì?
 • Canada Tuyên Bố Lý Do Áp Dụng Biện Pháp Cbpg Và Ctc Đối Với Ống Thép Dẫn Dầu Octg
 • Báo Cáo Thực Hiện Cuộc Vận Động Theo Tấm Gương Đạo Đức Hồ Chí Minh Bao Cao Thuc Hien Moi Thay Co Giao20121 Doc
 • Bạn có tật khúc xạ và bạn muốn phẫu thuật để khỏi hẳn tật này, tuy nhiên bạn lại không biết các phương pháp phẫu thuật khác nhau như thế nào và bạn thấy rối rắm, không phân biệt được các phương pháp phẫu thuật? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn quan tâm đến phẫu thuật lasik về những phương pháp phẫu thuật cơ bản để chữa tật khúc xạ.

  Trong phẫu thuật chữa tật khúc xạ đang được áp dụng hiện nay, có 3 phương pháp chính là:

  – Phẫu thuật LASIK thông thường

  – Femtosecond lasik

  – ReLEx SMILE.

  Mỗi phương pháp phẫu thuật chữa tật khúc xạ đều có ưu và nhược điểm trên, nhưng nói chung phẫu thuật lasik chữa tật khúc xạ là phương pháp an toàn, thời gian phẫu thuật ngắn, thị lực hồi phục nhanh chóng – tức hiệu quả điều trị là như nhau. Sự khác nhau cơ bản giữa các phương pháp là: phẫu thuật lasik thông thường thì mắt bệnh nhân phải chịu kích thích nhiều hơn (cảm giác cộm, chảy nước mắt), còn Femtosecond lasik và relex smile thì do là thế hệ máy hiện đại hơn nên bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, ít bị kích thích ở mắt hơn trong quá trình mổ.

  Dù là sử dụng phương pháp nào thì sự khó chịu ở mắt sẽ không còn sau khoảng 4 tiếng sau phẫu thuật. Bệnh nhân sau phẫu thuật chỉ cần dùng thuốc theo đúng chỉ định, bảo vệ mắt khỏi nước bẩn trong 3 ngày đầu, hạn chế xem thiết bị điện tử trong 3 ngày đến 1 tuần, tạm dừng chơi các môn thể thao có tính chất đối kháng, tạm dừng bơi lội trong khoảng 3 tháng đầu sau phẫu thuật… Sau thời đó, mọi sinh hoạt trở về bình thường.

  LASIK (viết tắt từ Laser Assisted in Situ Keratomileusis) là phương pháp tiên tiến sử dụng laser excimer điều trị tật khúc xạ (cận, viễn, loạn thị…). Phương pháp này có đặc điểm:

  -Chi phí thấp

  -Không đau, không chảy máu

  -Độ an toàn và chính xác cao với các thế hệ máy laser hiện đại

  -Thời gian phẫu thuật ngắn

  -Có thể xuất viện trong ngày

  -Thị lực phục hồi nhanh chóng

  Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ tạo vạt bằng dao vi phẫu cơ học tự động, sau đó chiếu laser excimer tạo hình giác mạc rồi lật vạt về vị trí cũ. Mắt sẽ tự lành, không cần khâu.

  Đây là phương pháp phẫu thuật tiên tiến dùng Femtosecond laser tạo vạt giác mạc (thay vì dùng dao), kết hợp chiếu laser excimer. Do dùng tia laser tạo vạt giác mạc nên độ chính xác cao, tiết kiệm được chiều dày giác mạc, có thể áp dụng cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng hay bề mặt giác mạc cong hơn bình thường.

  Cũng giống như phương pháp LASIK thông thường, sau khi tạo vạt, chiếu tia laser tạo hình lại giác mạc, phẫu thuật viên để vạt về vị trí cũ và vạt sẽ tự liền.

  Ưu điểm của Femtosecond LASIK là:

  -An toàn hơn LASIK thường quy do tia laser tạo vạt sẽ có độ chính xác cao.

  -Tiết kiệm chiều dày giác mạc

  -Thị lực phục hồi nhanh

  -Loại bỏ biến chứng khâu tạo vạt giác mạc bằng dao

  -Phù hợp với người cận thị cao hoặc giác mạc mỏng.

  ReLEx SMILE

  Là phương pháp chữa cận, loạn thị tiên tiến và an toàn, ít xâm lấn nhất hiện nay. Phẫu thuật viên sẽ sử dụng Femtosecond laser tạo lõi mô và vết mổ nhỏ 2-4mm, sau đó rút lõi mô để điều chỉnh tật khúc xạ.

  Ưu điểm của phương pháp này là:

  -Giác mạc duy trì độ bền vững tốt hơn do không tạo vạt.

  -Vết mổ rất nhỏ nên lành nhanh, chăm sóc sau mổ đơn giản.

  -Không có biến chứng vạt trong phẫu thuật

  -Kết quả mổ cận chính xác hơn, tỷ lệ tái cận rất thấp

  Bệnh nhân muốn phẫu thuật LASIK chữa tật khúc xạ cần đi khám chuyên khoa mắt, đo thị lực, chụp bản đồ giác mạc… Bác sĩ sẽ đánh giá xem bệnh nhân có đủ tiêu chuẩn phẫu thuật hay không, nếu đủ tiêu chuẩn thì phù hợp với phương pháp phẫu thuật nào… Sẽ có những bệnh nhân không thể phẫu thuật do giác mạc quá mỏng hoặc giác mạc mỏng không tương xứng với độ khúc xạ. Cũng có những bệnh nhân sau mổ sẽ không hết hoàn toàn độ khúc xạ (thường gặp ở bệnh nhân có độ khúc xạ quá cao).

  Để phẫu thuật LASIK hiệu quả, an toàn, bạn nên đến các bệnh viện mắt có uy tín, có bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị hiện đại…

  Phẫu thuật LASIK là phương pháp hiện đại nên an toàn. Điều bạn cần làm nếu muốn đạt hiệu quả điều trị là tuân thủ điều trị.

  Hiện tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn đều có tất cả các phương pháp phẫu thuật trên. Trực tiếp đến khám hoặc gọi hotline 1900 555 553 để được tư vấn phương pháp nào phù hợp nhất với mắt của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Các Phương Pháp Phẫu Thuật Mắt Cận Thị Bằng Laser
 • Tổng Hợp Phương Pháp Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp
 • Cùng So Sánh Các Phương Pháp Giáo Dục Sớm Hot Nhất Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Phân Tích Phương Pháp Thuyết Minh
 • Phương Pháp So Sánh Tỷ Suất Lợi Nhuận Gộp Trên Giá Vốn
 • So Sánh Các Phương Pháp Phẫu Thuật Laser Cận Thị Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Lập Kế Hoạch Làm Việc Hiệu Quả Với Phương Pháp S.m.a.r.t
 • Lập Kế Hoạch Làm Việc Hiệu Quả Với Phương Pháp Smart
 • 18 Ví Dụ Về Mục Tiêu Thông Minh (S.m.a.r.t) Giúp Cải Thiện Cuộc Sống Của Bạn.
 • Phương Pháp Đặt Mục Tiêu Smart
 • Lập Kế Hoạch Cho 4 Năm Đại Học Của Bạn
 • Hiện nay, phẫu thuật tật khúc xạ ngày một trở nên phổ biến trên thế giới. Vào những năm 1990, laser excimer đã cách mạng hóa lĩnh vực phẫu thuật khúc xạ bằng kĩ thuật PRKLASIK, nhưng sau đó có nhiều sự cải tiến về kỹ thuật cho ra đời nhiều phương pháp khác nhau như Femtosecond lasik, Relex Smile hay SmartSurf ACE để khắc phục được những hạn chế của các phương pháp cũ. Điểm chung của các phương pháp mổ laser là đều can thiệp lên giác mạc bằng tia laser, chỉ phân biệt ở kĩ thuật xử lý độ cong giác mạc.

  Việc lựa chọn phương pháp laser nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của mắt cũng như độ tuổi, vì vậy bạn cần kiểm tra mắt trước khi điều trị bằng laser. Bác sĩ mắt là người có thể tư vấn cho bạn về sự lựa chọn điều trị tốt nhất đối với mắt của bạn. PHẪU THUẬT MẮT BẰNG LASER GỒM 3 NHÓM:

   Nhóm phẫu thuật tạo vạt giác mạc: Lasik, Femtosecond Lasik.

  – Thị lực phục hồi ngay sau khi đều trị.

  – Độ tuổi phẫu thuật : 18 tuổi trở lên.

  Lasik Femtosecond Lasik

  1. Lasik

  – Được sử dụng năm 1990.

  – Trong kỹ thuật mổ lasik, phẫu thuật viên khúc xạ sẽ tạo 1 vạt giác mạc rất mỏng bằng dao tạo vạt giác mạc vi phẫu, vạt này được cẩn thận lật sang một bên trước khi tia laser chiếu vào bề mặt giác mạc để định hình lại hình dạng giác mạc. Sau đó vạt giác mạc được đậy lại, tự lành mà không cần chỉ khâu.

  – Lasik là phương pháp điều trị tật khúc xạ phổ biện nhất trong phẫu thuật laser excimer hiện nay. Bệnh nhân mổ xong không cần nằm viện có thể về ngày nếu bác sĩ thấy mắt ổn và thị lực phục hồi nhanh sau khi mổ 1 ngày.

  2. Femtosecond Lasik

  – Được sử dụng năm 2000.

  – FemtoLASIK là một tiến bộ kỹ thuật mới so với LASIK truyền thống hiện ngày càng trở nên phổ biến đối với bác sỹ và bệnh nhân. FemtoLASIK có thể áp dụng cho điều trị cận, viễn, loạn, lão thị. Kỹ thuật hoàn toàn không dùng đến dao cơ học. Đây là bước đột phá so với LASIK truyền thống.

  – Điểm khác biệt so với lasik là vạt giác mạc trong FemtoLASIK được tạo bởi tia Femtosecond Laser trên máy VisuMax, trong khi LASIK thường quy sử dụng lưỡi dao cơ học, sau đó dùng laser excimer để tái tạo hình dạng của giác mạc.

  – FemtoLASIK cực kỳ an toàn đối với mắt bệnh nhân, thời gian hồi phục nhanh, ít biến chứng hơn so với lasik như khô mắt, giảm thị lực ban đêm, quầng sáng.

  – Phù hợp với những bệnh nhân giác mạc mỏng, độ cận loạn cao.

   Nhóm phẫu thuật không tạo vạt giác mạc: Relex Smile

  Relex Smile

  – Kỹ thuật mổ mắt cận thị ReLEx smile khác biệt hoàn toàn so với Femto Lasik và Lasik truyền thống, qua đó toàn bộ phẫu thuật được thực hiện bằng Femtosecond Laser chỉ với một bước duy nhất, hoàn toàn không tạo vạt giác mạc. Mảnh nhu mô giác mạc được cắt siêu mịn bằng Femtosecond Laser sẽ được phẫu tách qua một đường mở nhỏ 2 – 4mm ở chu biên giác mạc thay vì làm bay hơi lớp nhu mô này bằng Excimer Laser theo phương pháp cũ.

  – Smile không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn sự vũng chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc

  – Đường mổ nhỏ cũng cho phép hạn chế tối đa chứng khô mắt sau mổ, loại bỏ các biến chứng do phẫu thuật mổ mắt cận thị tạo vạt gây ra, có độ chính xác cao, an toàn tuyệt đối.

  – Tuy nhiên nếu cần điều trị bổ xung thì không thể dùng cách ngày được, mà phải quay lại dùng các phương pháp khác.

   Nhóm phẫu thuật điều trị trên bề mặt giác mạc: Trans PRK, SmartSurfACE.

  – Phạm vi điều trị được khuyến nghị : Cận thị đến -10 diop, viễn thị đến + 5 diop, loạn thị lên đến 6 diop.

  – Thị lực phục hồi dần trong những tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật.

  1. Trans PRK

  – Sử dụng từ năm: 2007

  – Phẫu thuật Trans PRK là công nghệ phẫu thuật laser bề mặt, không xâm lấn, không dùng dao để tạo vạt giác mạc, và an toàn cho mọi đối tượng.

  – Trong phẫu thuật TransPRK, bác sĩ chỉ sử dụng laser Excimer để loại bỏ biểu mô và tái tạo hình dạng bề mặt giác mạc trong một bước, nên không có biến chứng cắt hoặc vạt, giác mạc ổn định tốt hơn do đó mang lại sự an toàn hơn cho bệnh nhân. Hơn nữa, laser SCHWIND AMARIS cắt bỏ biểu mô một cách chính xác, đồng đều và dễ dàng hơn so với các phương pháp hỗ trợ bằng tay PRK cũ.

  – TransPRK lý tưởng cho những người năng động và thể thao, và cho các ngành nghề cần có thị lực sắc nét. TransPRK cũng là một lựa chọn điều trị tốt cho bệnh nhân có giác mạc mỏng, bệnh lý hoặc không đều.

  2. SmartSurfACE

  – Được sử dụng năm 2022

  – SmartSurf ACE là một phương pháp điều trị bằng laser tiên tiến giúp khắc phục chứng cận thị và loạn thị mà không cần dụng cụ chạm vào giác mạc của mắt. Nó kết hợp những lợi ích của (TransPRK) không cảm ứng với công nghệ SmartPulse sáng tạo.

  – TransPRK là phương pháp điều trị bằng laser bề mặt không chạm, chỉ sử dụng tia laser để loại bỏ lớp biểu mô của giác mạc (Epithelium) và tái tạo lại hình dạng bề mặt của giác mạc (Stroma). Kỹ thuật này đơn giản và an toàn. Laser cũng theo dõi tất cả các chuyển động của mắt, làm cho quy trình phẫu thuật an toàn hơn.

  – Công nghệ SmartPulse áp dụng tia laser vào giác mạc theo cách ba chiều như trong cấu trúc Fullerene (hình vòm). Điều này cải thiện chất lượng bề mặt vượt trội hơn các phương pháp điều trị bằng laser truyền thống khác.

  – Sự kết hợp giữa công nghệ TransPRK và SmartPulse tạo ra bề mặt giác mạc láng mịn hơn, biểu mô lành nhanh hơn giảm thiểu thời gian điều trị.

  – SmartSurfACE có thể được sử dụng để điều trị riêng biệt một loại tật khúc xạ hoặc phối hợp các loại tật khúc xạ (Cận thị, Viễn thị, Loạn thị). Ngoài ra, SmartSurfACE còn có thể được sử dụng để điều trị cả Lão thị. Nó cũng phù hợp với giác mạc mỏng.

  Trong SmartSurfACE, không cần cắt vạt giác mạc, không hút áp lực lên nhãn cầu. Thực hiện phẫu thuật mà không cần chạm vào mắt, rất nhanh chóng chỉ trong một bước duy nhất, độ chính xác cao, làm giảm sự căng thẳng cho bệnh nhân, tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn cho mắt.

  Phẫu thuật an toàn hơn vì không có biến chứng vạt, SmartSurfACE giúp giác mạc ổn định cơ sinh học hơn sau phẫu thuật và thị lực cải thiện tốt.

  “Hiện nay có nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn, việc bạn quyết định điều trị theo phương pháp nào chỉ nên được đưa ra dưới sự tư vấn của nhân viên y tế chuyên khoa. Do đó, cần tham khảo ý kiến bác sĩ Nhãn khoa để kiểm tra và tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp. Và dù bạn mổ theo phương pháp laser nào thì việc chăm sóc trong thời gian đầu sau phẫu thuật cho tất cả các phương pháp là cực kì quan trọng và nên tái khám định kì theo lịch chỉ định của bác sĩ”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Giao Việc Smarter: Giao Việc Thông Minh Hơn, Phát Triển Tối Ưu Năng Lực Nhân Sự
 • Phẫu Thuật Mắt Cận Smartsurface: Phương Pháp Mổ Mắt Không Chạm
 • Mổ Mắt Cận Thị Smartsurface Phẫu Thuật Không Chạm Công Nghệ Mới
 • Quy Tắc Smart Trong Kinh Doanh
 • 4 Bước Học Giao Tiếp Tiếng Nhật Bằng Shadowing Hiệu Quả
 • So Sánh Các Phương Pháp Phẫu Thuật Mắt Cận Thị Bằng Laser

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Các Phương Pháp Phẫu Thuật Chữa Tật Khúc Xạ
 • So Sánh Nghiệm Của Phương Trình Bậc 2 Với Một Số
 • 06 Phong Cách Ngôn Ngữ Văn Bản Và Cách Phân Biệt
 • Phương Pháp So Sánh (Comparative Method) Trong Định Giá Hàng Hóa, Dịch Vụ Là Gì?
 • Canada Tuyên Bố Lý Do Áp Dụng Biện Pháp Cbpg Và Ctc Đối Với Ống Thép Dẫn Dầu Octg
 • Trong các phương pháp phẫu thuật mắt cận thị bằng laser được áp dụng hiện nay, có 3 phương pháp chính là:

  – Phẫu thuật mắt cận thị lasik thông thường

  – Phẫu thuật mắt cận thị bằng phương pháp femto lasik

  – Phẫu thuật mắt cận thị bằng phương pháp smile.

  Các phương pháp phẫu thuật mắt cận thị bằng laser hay chữa tật khúc xạ đều có ưu và nhược điểm riêng, ưu điểm chung của mổ mắt lasik chữa tật khúc xạ là độ an toàn cao, thời gian phẫu thuật mắt cận thị ngắn, thị lực hồi phục nhanh chóng – mang lại hiệu quả điều trị là như nhau.

  Sự khác nhau cơ bản giữa các phương pháp phẫu thuật mắt cận bằng laser là: phẫu thuật mắt cận lasik thông thường thì mắt phải chịu kích thích nhiều hơn (cảm giác cộm, xốn, chảy nước mắt), còn Femtosecond lasik và Relex smile thì với kỹ thuật mới và các thế hệ máy hiện đại hơn nên ít bị kích thích mắt hơn trong quá trình phẫu thuật, sau mổ bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

  Cho dù áp dụng phương pháp phẫu thuật mắt cận bằng laser nào thì sau mổ khoảng 4 tiếng sự khó chịu ở mắt sẽ giảm hẳn. Bệnh nhân sau mổ chỉ cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ:

  • Dùng thuốc theo đúng chỉ định
  • Trong 3 ngày đầu bảo vệ mắt khỏi nước bẩn ,
  • Hạn chế dùng điện thoại, máy tính thiết bị điện tử trong 3 ngày đến 1 tuần,
  • Ngừng chơi các môn thể thao có tính chất đối kháng như bóng đá , võ thuật, cầu lông
  • Dừng bơi lội sau mổ trong khoảng 3 tháng đầu … Sau thời gian đó, mọi sinh hoạt trở về bình thường.

  Các phương pháp phẫu thuật mắt cận thị bằng laser

  Phương pháp phẫu thuật mắt cận thị LASIK

  – LASIK (được viết tắt bởi laser in situ keratomileusis) là phương pháp tiên tiến sử dụng laser excimer điều trị tật khúc xạ (cận, viễn, loạn thị…).

  – Phẫu thuật được triển khai từ cuối năm 1995 tại Mỹ.

  – Tại Mỹ đã có trên 10 triệu người đã được phẫu thuật LASIK.

  – Tại Việt Nam phẫu thuật này được áp dụng khoảng năm 2002 -2003.

  – Hiện nay phẫu thuật LASIK khá phổ biến và đem lại kết quả rất khả quan cho những người cận thị.

  Kỹ thuật mổ mắt cận lasik gồm 3 bước:

  + Tạo vạt giác mạc bằng dao tự động

  + Bào mòn nhu mô giác mạc bằng laser Excimer

  + Phủ lại vạt giác mạc và mắt sẽ tự lành, không cần khâu.

  Phương pháp phẫu thuật mắt cận lasik có đặc điểm:

  ** Ưu điểm phẫu thuật mắt cận thị lasik

  ♻️ Giá tiền phẫu thuật mắt cận thị Lasik thấp

  ♻️ Thời gian phẫu thuật mắt cận ngắn nhanh gọn trong vòng 10 phút.

  ♻️ Dễ thực hiện, độ an toàn và chính xác cao với các thế hệ máy laser hiện đại.

  ♻️ Không đau nhức, không chảy máu.

  ♻️ Có thể xuất viện trong ngày hậu phẫu nhẹ nhàng, dễ chăm sóc, ít gây khó chịu .

  ♻️ Ít biến chứng

  ♻️ Phục hồi thị lực tốt

  *** Nhược điểm phẫu thuật mắt cận thị lasik

  💢 Máy laser quá đắt tiền khoảng 500.000 USD

  💢 Độ tuổi phẫu thuật mắt cận thị: ở người cận thị trên 18 tuổi

  Phẫu thuật mắt cận thị bằng phương pháp FEMTO LASIK ( Lasik không dao)

  Phẫu thuật mắt cận bằng phương pháp femto lasik tạo vạt giác mạc bằng laser Femtosecond (thay vì dùng dao như Lasik ), kết hợp chiếu laser excimer. Kỹ thuật dùng tia laser excimer tạo vạt giác mạc nên độ chính xác an toàn cao, tiết kiệm được chiều dày giác mạc, có thể áp dụng cho những bệnh nhân cận thị nặng có giác mạc mỏng hay bề mặt giác mạc cong hơn bình thường.

  Hai thì sau tương tự phẫu thuật Lasik: sau khi tạo vạt, Bào mòn nhu mô giác mạc bằng laser Excimer tạo hình lại giác mạc, phẫu thuật viên phủ lại vạt giác mạc vị trí cũ và vạt sẽ tự liền.

  Phương pháp phẫu thuật mắt cận bằng Femtosecond LASIK có đặc điểm:

  ♻️ Khắc phục được nhược điểm tao vạt giác mạc bằng dao.

  ♻️ An toàn hơn LASIK thường quy do tia laser tạo vạt sẽ có độ chính xác cao.

  ♻️ Loại bỏ biến chứng khâu tạo vạt giác mạc bằng dao.

  ♻️ Kiểm soát tốt bề dày và đường kính vạt.

  ♻️ Khả năng cắt được vạt mỏng hơn phù hợp với người cận thị giác mạc mỏng hay độ cận cao.

  ♻️ Thị lực phục hồi nhanh.

  *** Nhược điểm phẫu thuật mắt cận Femtosecond LASIK

  💢 Bóng khí xâm nhập nhu mô.

  💢 Hội chứng nhạy cảm ánh sáng tạm thời.

  💢 Viêm giác mạc phiến.

  PHẪU THUẬT ReLEx SMILE (Phẫu thuật không dao , không vạt)

  ReLEx SMILE là phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất chữa cận, loạn thị an toàn hiệu quả.

  Phẫu thuật mắt cận thị bằng phương pháp smile không dao, không vạt ít xâm lấn nhất hiện nay. ReLEx SMILE Là phương pháp chữa cận, loạn thị tiên tiến và an toàn, ít xâm lấn nhất hiện nay. Bác sĩ phẫu thuật chỉ dùng laser Femtosecond tạo một lõi nhu mô trong giác mạc nguyên vẹn, tạo một đường rạch nhỏ 2- 3 mm bờ giác mạc, sau đó rút lõi nhu mô ra khỏi giác mạc qua đường rạch.

  ** Ưu điểm của Phẫu thuật ReLEx SMILE là:

  ♻️ Ít ảnh hưởng lên độ bền chắc giác mạc.

  ♻️ Ít tổn thương thần kinh cảm giác của giác mạc.

  ♻️ Ít gây hệ quả khô mắt.

  ♻️ Điều chỉnh tốt hơn, nhất là tật cận thị nặng.

  ♻️ Hồi phục thị lực nhanh hơn.

  ♻️ Vết mổ nhỏ ít đau hơn, mau lành, chăm sóc sau mổ đơn giản.

  ♻️ Nhanh hơn, đơn giản hơn do chỉ một loại laser.

  ♻️ Kết quả mổ cận chính xác hơn, tỷ lệ tái cận rất thấp.

  *** Nhược điểm ReLEx SMILE

  💢 Vết cắt không hoàn thành tỉ lệ 1/3.000.

  💢 Nhiễm trùng 1/10.000.

  💢 Không chỉnh hết độ 5%.

  💢 Phình mỏng giác mạc rất hiếm.

  💢 Độ tuổi phẫu thuật mắt cận thị: ở người cận thị trên 22 tuổi

  Nếu có nhu cầu chữa tật khúc xạ bằng LASIK, Femtosecond LASIK hay ReLEx SMILE sau khi được tư vấn phẫu thuật mắt cận thị điều đầu tiên là phải khám mắt tiền phẫu gồm đo thị lực, chụp bản đồ giác mạc… Bác sĩ sẽ đánh giá xem mắt có đủ điều kiện phẫu thuật mắt cận hay không, nếu đã đủ điều kiện thì sẽ xem phù hợp với phương pháp nào tùy theo bề dày giác mạc và tình trạng mắt mà bác sĩ sẽ cho bạn biết mắt bạn phù hợp với những phương pháp nào.

  Phẫu thuật mắt cận ở đâu tốt

  Để phẫu thuật mắt cận LASIK hiệu quả, an toàn, bạn nên chọn các bệnh viện mắt uy tín, có bác sĩ chuyên khoa giỏi nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại… Một số địa chỉ phẫu thuật mắt cận bạn có thể tham khảo.

  ⇒ Xem Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, những địa chỉ đáng tin cậy

  Địa chỉ phẫu thuật mắt cận thị tại Hà nội

  Thành lập từ năm 1917 với quy mô lớn. Bệnh viện mắt trung ương luôn là trung tâm chữa trị các tật khúc xạ tại các tỉnh miền Bắc và Bắc trung bộ. Tại đây với hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ là tiến sĩ, giáo sư du học từ nước ngoài luôn đảm bảo chất lượng.

  • Địa chỉ: Phố Bà Triệu, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Website: http://www.vnio.vn

  Ngoài bệnh viện mắt trung ương thì bệnh viện Bạch mai cũng là một trong những trung tâm chữa trị bệnh về mắt uy tín trên địa bàn phía Bắc.

  • Địa chỉ: Đường Giải Phóng, Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Điện thoại: Đang cập nhật
  • Website: http://bachmai.gov.vn

  Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội: số 77 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Điện thoại:

  Website: matsaigon.com

  Fanpage: https://www.facebook.com/hoimatcanthi/

  Địa chỉ phẫu thuật mắt cận thị ở Đà nẵng

  Bệnh viện Mắt Đà Nẵng với chức năng nhiệm vụ của bệnh viện chuyên khoa khu vực hạng II, được Bộ Y tế cấp mã đào tạo liên tục cán bộ y tế chuyên khoa.

  Địa chỉ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng : 68 Phan Đăng Lưu, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

  Điện thoại: [0236.3624283]

  Website: https://benhvienmatdanang.vn/

  Địa chỉ phẫu thuật mắt cận thị tại TPHCM

  Đây là bệnh viện chuyên phẫu thuật mắt cận thị hàng đầu tại Việt Nam. Hệ thống y tế và đội ngũ y bác sĩ ở đây luôn mang lại niềm tin với bệnh nhân.

  • Địa chỉ: Điện Biên Phủ, P7, Quận 3, TP HCM
  • Hotline: 1900 8921
  • Website: benhvienmat.com

  Bệnh viện mắt sài gòn có hệ thống 9 cơ sở trải đều từ Nam – Bắc , với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu luôn là địa chỉ khám phẫu thuật mắt cận thị uy tín cho mọi người.

  Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn:

  Website : matsaigon.com

  Hotline: 1900 555 553

  Fanpage: https://www.facebook.com/bvmatsaigon/

  Email : [email protected]

  Bệnh viện Đa khoa Mắt Sài Gòn CMT8: 473 CMT8, Phường 13, Quận 10, TP HCM.

  + Điện thoại: 028 38629 751

  + Thời gian làm việc :

  Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -16h30

  Chủ nhật: 7h30 – 12h

  Bệnh viện Mắt Sài Gòn 100 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM

  + Điện thoại: 028 39256 155 – Fax: 08 39256 160

  + Thời gian làm việc:

  Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -18h30

  Chủ nhật: 7h30 – 12h

  Bệnh viện Mắt Việt Hàn : 355 – 365 Ngô Gia Tự, P.3, Quận 10, TP. HCM

  + Điện thoại: 028 38300 999 – Fax: 08 38306 378

  + Thời gian làm việc:

  Thứ 2 – Thứ 7: 7h30 – 12h; 13h -16h30

  Chủ nhật: 7h30 – 12h

  Đây cũng là một địa chỉ khám chữa bệnh về mắt uy tín tại TPHCM. Khoa mắt bệnh viện Trưng Vương đã đạt được nhiều thành tựu trong khám và chữa bệnh về mắt.

  • Địa chỉ: Lý Thường Kiệt, 14, Quận 10, TPHCM
  • Điện thoại: 1900 8921

  Chi phí phẫu thuật mắt cận thị

  Bảng giá phẫu thuật mắt cận thị trung bình

  • Phương pháp LASIK: 21.000.000 đồng
  • Phương pháp FemtoLASIK : 41.000.000 đồng
  • Phương pháp Epi-LASIK: 24.000.000 đồng.
  • Phương pháp Oupi-LASIK: 24.000.000 đồng.
  • Phương pháp ReLEx SMILE: 70.000.000 đồng

  Clip so sánh các phương pháp phẫu thuật chữa tật khúc xạ

  ⇒ Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2022 – 2022 bạn đã biết chưa !!!

  Tham khảo phẫu thuật mắt cận thị hết bao nhiêu tiền ® Bảng giá Bệnh viện mắt Sài Gòn

  Hiện tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn đều áp dụng tất cả các phương pháp phẫu thuật mắt cận thị. Trực tiếp đến khám hoặc gọi hotline 1900 555 553 để được tư vấn phẫu thuật mắt cận thị .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Phương Pháp Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp
 • Cùng So Sánh Các Phương Pháp Giáo Dục Sớm Hot Nhất Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Phân Tích Phương Pháp Thuyết Minh
 • Phương Pháp So Sánh Tỷ Suất Lợi Nhuận Gộp Trên Giá Vốn
 • Phương Pháp So Sánh Tỷ Suất Lợi Nhuận Thuần
 • Giới Thiệu Về Các Phương Pháp Vô Cảm Trong Phẫu Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Tài Liệu Bệnh Viện Ung Bướu Nghệ An
 • Áp Dụng Giải Pháp Giám Sát Wise
 • Phương Pháp 5 Why – Đào Sâu Tận Gốc, Xử Lý Triệt Để Vấn Đề
 • Phương Pháp 5 Whys Trong Sản Xuất
 • Why Why Analysis Là Gì? 5 Whys Là Gì? Phân Tích Tại Sao
 • 1/ Định nghĩa về vô cảm:

  Vô cảm là phương pháp làm mất, hủy bỏ một phần hay toàn bộ cảm giác, cảm nhận đau đớn của người bệnh một cách tạm thời bằng các tác nhân, thuốc men có tác dụng ngăn chặn, cắt đứt các xung động thần kinh hướng tâm.

  2/ Phân loại vô cảm: Có 2 loại  

  2.1/ Vô cảm toàn thể: Còn gọi là gây mê, phương pháp làm mất cảm giác toàn thân và mất ý thức bằng cách dùng một hay nhiều loại thuốc.

  2.2/ Vô cảm vùng: còn gọi là gây tê, phương pháp làm mất hay giảm cảm giác ở một bộ phận, một vùng của cơ thể một cách tạm thời nhưng không làm mất ý thức, người bệnh vẫn tỉnh táo.

  3/ Các loại vô cảm toàn thể:

  3.1/ Gây mê Mask: Người bệnh tự thở Oxy và thuốc mê hơi qua mask hoặc được giúp thở

  3.2/ Gây mê Mask thanh quản: Là người bệnh được đặt một dụng cụ  thông suốt đường thở trên, bao gồm một ống nòng và đầu dưới có một bóng chèn hình Elip, bóng này được úp vào vùng thanh quản, giúp kiểm soát hô hấp. Sử dụng thuốc mê hơi và thuốc mê tĩnh mạch.

  3.3/ Gây mê tĩnh mạch: Sử dụng thuốc mê tĩnh mạch  tiêm ngắt quãng hoặc truyền liên tục vào tĩnh mạch (bằng bơm tiêm điện). Người bệnh tự thở Oxy qua mask hoặc được giúp thở.

  3.4/ Gây mê nội khí quản: Dùng ống nội khí quản đặt qua miệng hoặc qua mũi vào khí quản của người bệnh. Sử dụng thuốc gây mê hô hấp hoặc thuốc mê tĩnh mạch.

  3.5/Gây mê phối hợp:Phương pháp được sử dụng nhiều nhất, phối hợp giữa gây mê  nội khí quản và gây mê tĩnh mạch.

  4/ Các loại vô cảm vùng:

  4.1/ Gây tê ngoài da và niêm mạc: Tác dụng giảm đau ở bề mặt.

  4.2/ Gây tê tại chỗ, tê thấm lớp: Thuốc tê được tiêm trong da, dưới da, cân cơ, tác dụng giảm đau tại chỗ.

  4.3/ Gây tê đám rối thần kinh: Thuốc tê được tiêm vào đám rối thần kinh hoặc dây thần kinh, tác dụng mất cảm giác đau một vùng và liệt vận động tại vùng gây tê.

  4.4/ Gây tê tủy sống: Thuốc tê được tiêm vào khoang dưới nhện, tác dụng mất cảm giác đau và liệt vận động tại khoang đốt sống gây tê.

  4.5/ Gây tê ngoài màng cứng: Thuốc tê được tiêm vào khoang ngoài màng cứng tác dụng mất cảm giác đau và liệt hoặc liệt ít vận động tại khoang đốt sống gây tê

  Bệnh viện đa khoa Sài Gòn Nha Trang

  BS.CKII. Bùi thị minh Hải

  TK. Gây mê hồi sức

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Vô Cảm Trong Phẫu Thuật Thẩm Mỹ
 • Nên Lựa Chọn Phương Pháp Vô Cảm Phù Hợp Với Người Bệnh Và Điều Kiện Thực Tế Của Các Bệnh Viện
 • Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Phương Pháp Toce Có Hiệu Quả ?
 • Can Thiệp Trẻ Tự Kỷ Bằng Teacch
 • Hướng Dẫn Giải Bài Tập Toán Đại 12: Chương Nguyên Hàm Chọn Lọc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×