Top 8 # Phương Pháp Tránh Thai Hiệu Quả Và An Toàn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Các Phương Pháp Tránh Thai An Toàn, Hiệu Quả

Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Đây là một trong những các phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Theo đó, tùy vào cơ địa mỗi người, tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt chu kỳ kinh của người phụ nữ sẽ khác nhau và chu kỳ thông thường kéo dài từ 28 đến 35 ngày. Dựa vào chu kỳ này, vợ chồng có thể tránh thai tự nhiên bằng cách tính toán ngày an toàn và ngày không an toàn cho việc thụ thai. Cụ thể như sau:

Trong chu kỳ kinh nguyệt, ngày có khả năng rụng trứng và đậu thai cao nhất được tính theo công thức: R = X – 14. Với X là chu kỳ kinh nguyệt. 14 là số ngày hình thành nang mạc sau đó trứng sẽ rụng. Ngày bắt đầu khả năng có thai = ngày rụng trứng – 6. Ngày kết thúc khả năng có thai = ngày rụng trứng + 4.

Một người có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày sẽ được tính như sau: Ngày rụng trứng = 28 – 14 = 14. Ngày bắt đầu khả năng có thai = 14 – 6 = 8. Ngày kết thúc khả năng có thai = 14 + 4 = 18. Từ đó suy ra ngày có khả năng có thai của một người có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày là từ ngày thứ 8 đến 18. Ngày an toàn là tất cả các ngày còn lại trong chu kỳ (trừ những ngày có kinh, nên hạn chế quan hệ để tránh viêm nhiễm).

Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là cách tránh thai tự nhiên khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai 3-4%. Để phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo mang lại hiệu quả ngừa thai tốt, nam giới cần phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể làm sao không xuất tinh vào âm đạo.

Hạn chế của phương pháp này là cảm xúc của nam giới bị ức chế nên không tạo được sự thăng hoa trọn vẹn trong quan hệ vợ chồng. Bên cạnh đó, nếu quý ông không kịp kiểm soát thì những giọt tinh dịch đầu tiên vẫn có thể mang tinh trùng vào âm đạo phụ nữ dẫn đến thụ thai.

Bao cao su

Cách phổ biến nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn đồng thời ngăn chặn được hầu hết các bệnh lây qua đường tình dục là dùng bao cao su.

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là phương pháp phổ biến và tiện dụng được nhiều người áp dụng để “kế hoạch”. Thuốc có 2 loại: Tránh thai hàng ngày và tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai có có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng.

Vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một trong những dụng cụ tránh thai được dùng phổ biến. Phương pháp này không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em.

Miếng dán tránh thai

Đây là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì tính tiện dụng. Một miếng dán này có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng một tuần. Miếng dán giải phóng một lượng hormone vào máu thông qua da, từ đó ngăn chặn sự rụng trứng hàng tháng ở người phụ nữ. Miếng dán tránh thai còn làm tăng chất nhầy ở tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung khiến cho tinh trùng khó tiếp cận trứng để thụ thai.

Lưu ý: Miếng dán tránh thai có thể gây một số tác dụng phụ như căng ngực, đau nửa đầu, buồn nôn, tăng cân nhẹ…

9 Phương Pháp Tránh Thai Hiệu Quả Và An Toàn Nhất

Ưu điểm: Phương pháp này đạt hiệu quả tránh thai cao đến 92-95%.

Ưu điểm: phổ biến, ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường quan hệ, rẻ tiền.

Nhược điểm: Nó chỉ sử dụng 1 lần và chỉ hiệu quả khi sử dụng đúng cách.

Đây là phương pháp tránh thai hiệu quả nhất có thể kể đến là que cấy tránh thai. Phương pháp này được cho là có hiệu quả tuyệt đối được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 năm. Trong que cấy có chứa nội tiết tố nên khoảng thời gian được cấy que không cần sử dụng đến bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác.

Miếng dán tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai đang được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì tính tiện dụng của nó. Miếng dán tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu. Miếng dán sẽ có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần.

Miếng dán giải phóng một lượng hormone vào máu thông qua da từ đó ngăn chặn sự rụng trứng hàng tháng ở người phụ nữ. Miếng dán tránh thai còn làm tăng chất nhầy ở tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung khiến cho tinh trùng khó tiếp cận trứng và thụ thai.

Nắp chụp cổ tử cung tương tự như màng ngăn nhưng nhỏ hơn. Dụng cụ này ngăn sự xâm nhập của tinh trùng vào tử cung vì nó có chứa chất diệt tinh trùng. Nên đặt dụng cụ này vào âm đạo trước khi quan hệ

Ưu điểm: Có thể đặt trong vòng 48 giờ, không tốn kém.

Nhược điểm: Phải được hướng dẫn sử dụng bởi bác sĩ, không ngăn ngừa được bệnh lây truyền qua đường quan hệ.

Màng ngăn âm đạo thường là cao su tái sử dụng hoặc silicone với một vành bao quanh cổ tử cung, một phần của vành vừa khít phía sau xương mu giúp ngăn chặn tinh trùng xâm nhập vào tử cung. Trước khi quan hệ bạn nên đặt màng ngăn vào sâu trong âm đạo để tránh tinh trùng xâm nhập vào bên trong.

Ưu điểm: đây là phương pháp rẻ tiền

Nhược điểm: 16% người dùng có thai ngoài ý muốn, không ngăn chặn được bệnh lây truyền qua đường quan hệ, phải được hướng dẫn sử dụng bởi bác sĩ.

Vòng tránh thai là một trong những dụng cụ tránh thai phổ biến được các chị em tin tưởng dùng. Phương pháp này không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống quan hệ của chị em. Nếu bạn đã có đủ con và không muốn sinh thêm, bạn nên tham khảo phương pháp đặt vòng tránh thai này. Tuy nhiên để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, bạn cần đến các trung tâm y tế để được tư vấn và sử dụng an toàn nhất.

Đây là một trong những phương pháp tránh thai tự nhiên có nghĩa là các cặp đôi cần tránh quan hệ trong những thời điểm nhạy cảm như những ngày trứng rụng. Những ngày an toàn này được cho là ngay sau chu kỳ “đèn đỏ” hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Ưu điểm: Không sử dụng bất cứ loại thuốc hay thiết bị gì và không tốn kém

Nhược điểm: Hạn chế quan hệ tự nhiên, 25% người có thai ngoài ý muốn.

Thuốc tiêm tránh thai hiện nay khá thông dụng ở nước ta, là loại nội tiết chỉ có progestin (không có thành phần oestrogen như viên thuốc uống tránh thai kết hợp), có tên gọi depoprovera. Mỗi mũi tiêm bắp có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng. Thuốc có hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày. Hiệu quả của thuốc trong số người sử dụng có thể đến 97%, có nghĩa rằng 100 phụ nữ dùng thuốc trong một năm thì có 3 người bị mang bầu.

Theo lamsao.com

Phương Pháp Tránh Thai Cấp Tốc Hiệu Quả, An Toàn

Thiếu kiến thức về giáo dục giới tính là nguyên nhân hàng đầu khiến nữ giới có thai ngoài ý muốn trước bao ước mơ của tuổi trẻ còn đang dang dở. Vì vậy, chúng tôi hy vọng những chia sẻ về phương pháp tránh thai cấp tốc sẽ giúp chị em và bạn tình của mình có biện pháp phòng tránh mang thai khi cả hai phát sinh quan hệ tình dục khi chưa chuẩn bị.

​Kết nối ngay với bác sĩ bằng cách bấm vào KHUNG CHAT để được tư vấn MIỄN PHÍ, nhanh chóng!

1. Phương pháp tránh thai cấp tốc hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có loại thuốc có hiệu quả cho phòng tránh mang thai khi chị em sử dụng trong vòng 72 giờ kể từ lúc quan hệ.

Viên thuốc tránh thai này khác với loại thuốc tránh thai hàng ngày, nó chỉ cần sử dụng 1 lần sau khi quan hệ. Thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 loại:

Có thành phần 1,5mg Levonorgestrel được khuyến cáo nên sử dụng càng sớm càng tốt và tối đa trước 72h sau khi quan hệ.

Mỗi viên chứa 0,75mg Levonorgestrel, viên thứ nhất được uống không chậm hơn 72h, viên thứ 2 uống sau 12h uống viên thứ nhất (tối đa là 16h). Đối với loại này phải uống 2 viên mới có hiệu quả.

Khi sử dụng thuốc chị em cần xem kỹ loại thuốc mà mình sử dụng để đảm bảo hiệu quả.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là phương pháp được áp dụng cho trường hợp quan hệ không có biện pháp phòng tránh hay bao cao su bị thủng, rách; đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng quên… Tuy nhiên, nữ giới cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe của mình bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này khi thực sự cần thiết. Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên dùng quá 2 lần tháng và 3 liều/ năm.

CHÚ Ý: Thuốc tránh thai cấp tốc được sử dụng càng sớm sẽ cho hiệu quả càng cao, tốt nhất là trong vòng 24 giờ đầu sau khi quan hệ.

2. Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ ảnh hưởng ra sao?

Như đã nói, để bảo vệ sức khỏe của mình nữ giới không nên dùng quá 2 lần viên, hãy trang bị cho mình phương pháp tránh thai khác an toàn khác như dùng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày… Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp một cách lạm dụng có thể dẫn đến:

● Giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

● Tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

● Gan, thận, tim mạch bị ảnh hưởng khi dùng quá liều.

● Tăng nguy cơ huyết khối tắc mạch lên gấp 4 lần so với bình thường.

● Gây teo niêm mạch tử cung dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

● Nguy cơ ung thư vú, ung thư cơ quan sinh sản.

CẢNH BÁO: Đối tượng không nên sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc:

Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ khuyến cáo việc sử dụng phương pháp tránh thai cấp tốc sẽ là nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe nếu chị em đang gặp vấn đề sau:

✦ Người đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai.

✦ Nữ giới mắc bệnh về gan, thận, ung thư, tim mạch…

✦ Chị em mắc bệnh động kinh, đái tháo đường, có tiền sử mang thai ngoài tử cung…

​Bạn còn thắc mắc về phương pháp tránh thai cấp tốc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí, bảo mật thông tin!

3. Thuốc tránh thai khẩn cấp mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Chị em có thể mua thuốc tránh thai khẩn cấp tại các nhà thuốc tây, tuy nhiên bạn có nghi ngờ về sức khỏe hãy đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn và đưa đến bạn lời khuyên phù hợp.

Nữ giới có thể yên tâm đây là phương pháp tránh thai thông dụng nên chí phí cũng vừa túi tiền. Thông thường, hộp thuốc tránh thai khẩn cấp không quá 50.000 VNĐ. Tuy nhiên mức giá này có thể chênh lệch tùy thuộc vào:

++ Loại thuốc tránh thai như: Tên thuốc, loại 1 viên hay 2 viên.

++ Thời gian: Bảng giá niêm yết của thuốc có thể thay đổi theo thời gian.

++ Địa chỉ: Tùy vào nguồn hàng, chất lượng mà sẽ có địa chỉ bán mắc hoặc rẻ hơn.

4. Kênh tư vấn sức khỏe giới tính trực tuyến, miễn phí

Nếu bạn có thắc mắc về phương pháp phòng tránh thai, cách tính ngày an toàn hay lo lắng phương pháp phòng tránh mà bạn áp dụng có hiểu quả hay không… hãy liên hệ bác sĩ tư vấn tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để được hỗ trợ giải đáp:

Miễn phí, nhanh chóng, phục vụ trực tuyến 24/24.

Bác sĩ chuyên khoa cung cấp đến bạn thông tin chính xác.

Bác sĩ sẽ đưa đến lời khuyên phù hợp dựa theo tình trạng của bạn.

Giải tỏa lo lắng khi bạn chưa có thời gian đến cơ sở y tế.

Kết nối online bác sĩ không biết bạn là ai, dễ dàng chia sẻ.

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Kết nối dễ dàng bằng một trong cách cách sau:

++ Cách 2: Để lại số điện thoại của bạn vào khung chat bài viết.

++ Cách 3: Gọi điện thoại đến hotline 0225.369.9999 .

Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ còn là địa chỉ khám và điều trị bệnh sản phụ khoa chuyên nghiệp. Vì vậy, chị em còn được hướng dẫn các phương pháp tránh thai tiên tiến, an toàn nếu có nhu cầu.

​Bạn đã rõ về cách phương pháp tránh thai cấp tốc hiệu quả, an toàn? Nếu chưa hãy liên hệ bác sĩ tư vấn bằng cách bấm vào KHUNG CHAT để được cung cấp những thông tin chính xác, không phải mắc công tìm kiếm.

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

– Thời gian: 8h – 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.

– Trang web: chúng tôi –

Số điện thoại: 0225.369.9999

Những Phương Pháp Tránh Thai Mới An Toàn, Hiệu Quả Nhất

Cùng với sự tiến bộ của y khoa, nhiều phương pháp tránh thai mới an toàn, hiệu quả đã ra đời. Trong bài viết này Y Dược 365 sẽ cùng Quý bạn đọc tìm hiểu về một số phương pháp tránh thai mới đã được áp dụng để khi cần bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

– Miếng dán tránh thai

Đây là dạng thuốc hấp thụ qua da, không qua đường tiêu hóa. Cao dán tránh thai được dùng để dán vào da mỗi tuần một lần, liên tục trong 3 tuần của chu kỳ kinh nguyệt. Các hormone được giải phóng từ từ sẽ ngăn cản quá trình rụng trứng.

Miếng dán có kích thước khoảng 4,5 x 4,5cm. Bạn có thể dán vào da ở bụng dưới, ở mông hay phần trên của cơ thể vào ngày đầu của kỳ kinh và có tác dụng suốt 7 ngày.

Ưu điểm

Do là dạng cao dán nên nồng độ thuốc đưa vào máu ổn định, ít tác dụng phụ. Phương pháp tiện dùng cho người không uống được thuốc, hiệu quả đối với các trường hợp như tiêu chảy hoặc ói mửa nhờ việc thuốc hấp thụ qua da, không qua đường tiêu hóa. Tỉ lệ thành công của miếng dán tránh thai khoảng 95%.

Nhược điểm

Tương tự như các phương pháp tránh thai khác, thuốc dán có những tác dụng phụ như nhức đầu, căng ngực, tăng cân… Ngoài ra, do giá thành của thuốc khá cao nên có ít người tránh thai bằng phương pháp này.

– Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ bằng nhựa được đặt vào tử cung, gồm có nhiều loại như vòng hình chữ T, chữ S và hình cánh cung… Phổ biến nhất hiện nay vòng tránh thai hình chữ T và cánh cung, có quấn đồng. Đuôi vòng có hai dây nhỏ thò ra âm đạo độ 2 – 3cm, giúp kiểm tra vòng còn ở đúng vị trí hay không.

Ưu điểm

Vòng tránh thai có thể đặt trong tử cung tới 5 năm. Đặc biệt thích hợp với XX có lượng nguyệt kinh quá nhiều và hay bị đau bụng kinh. Xác suất thành công của nó lên tới 99%.

Nhược điểm

Một số tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến người dùng, chẳng hạn như nguy cơ viêm vùng chậu, hiếm muộn, thai ngoài tử cung. Ngoài ra, với một số người còn cảm thấy nhức đầu, buồn nôn, đau ngực, mụn trứng cá, rong huyết kéo dài, vô kinh, thiểu kinh.

Đặc biệt, phương pháp vòng tránh thai khá “kén” đối tượng sử dụng. Theo bác sĩ, bạn chỉ nên đặt vòng khi đã có con. Thêm vào đó, nếu XX có bệnh lý về đường tình dục thì không được tránh thai bằng cách này.

– Vòng tránh thai âm đạo

Vòng tránh thai âm đạo (hay còn gọi là NuvaRing) là một vòng tròn trong suốt, co dãn tốt. Mỗi tháng bạn chỉ dùng đặt một lần, để liên tiếp trong 3 tuần rồi bỏ ra, 1 tuần sau đặt lại vị trí cũ.

Ưu điểm

Thao tác sử dụng gọn nhẹ và nhanh chóng là một lợi thế lớn của vòng tránh thai. Bạn cũng sẽ không hề thấy có sự bất tiện nào xảy ra trong suốt quá trình sử dụng, do đó nó rất thích hợp cho những XX hay vận động mạnh. Xác suất thành công của phương pháp này lên tới 92%.

Nhược điểm

NuvaRing có chứa hormone etonogestrel, một dạng chất hoạt hóa của desogestrel có công dụng tránh thai nhưng lại có thể làm tăng nguy cơ bị cục máu đông (huyết khối tĩnh mạch) cho người dùng.

Một số người dùng cũng mắc những phản ứng phụ của vòng tránh thai như đau đầu, tăng cân, buồn nôn… Và phương pháp này cũng không ngăn chặn được các căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

– Thuốc tiêm tránh thai

Mỗi mũi tiêm tránh thai có tác dụng tránh thai trong 3 tháng vì chứa một hàm lượng cao hormone progestin. Thuốc có tác dụng ức chế rụng trứng, làm đặc chất nhầy cổ tử cung ngăn tinh trùng di chuyển, làm mỏng nội mạc tử cung và giảm nhu động của vòi trứng.

Thuốc sẽ được tiêm vào vùng trên của cánh tay hay mông 3 tháng/lần. Mũi tiêm đầu tiên sẽ được tiêm trong 5 ngày đầu của thời gian hành kinh để có hiệu quả ngay tức khắc.

Ưu điểm

Sử dụng thuốc tiêm là một cách tránh thai an toàn. Thuốc có hiệu quả tránh thai cao và thời gian tránh thai kéo dài, rất tiện cho bạn gái không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày. Hiệu quả của thuốc có thể đến 97%.

Nhược điểm

Khi dùng thuốc tiêm tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị thay đổi như kinh không đều hoặc hoàn toàn không thấy kinh.

Sự hồi phục kinh nguyệt bình thường sau khi ngừng thuốc có thể chậm, đôi khi vài tháng sau mới thấy có kinh trở lại, do đó khả năng sinh sản cũng bị chậm theo.

Ngoài ra, phụ nữ tránh thai bằng cách này có thể tăng cân, cương đau ngực và bị trầm cảm. Nếu muốn dùng dài hạn từ 2 năm trở lên, XX nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc và kiểm tra định kỳ.

Tương tự các phương pháp tránh thai trên, thuốc tiêm cũng không phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

– Miếng bọt tránh thai

Miếng bọt là một dụng cụ mềm, có hình tròn (đường kính khoảng 5,5cm; dầy 2,5cm) được làm từ bọt polyurethane, một mặt lõm xuống có thể đặt trong miệng tử cung để chặn và thấm hút tinh trùng. Mặt còn lại có dây đeo hỗ trợ để kéo ra loại bỏ.

Ưu điểm

Để sử dụng phương pháp này, bạn không cần phải có toa thuốc của bác sĩ và sự hợp tác của đối phương. XX có thể chèn vào thời điểm trước khi quan hệ tình dục và nó có thời gian bảo vệ trong 24 giờ. Xác suất thành công của miếng bọt tránh thai là 84%.

Nhược điểm

Người dùng có thể bị dị ứng với chất diệt tinh trùng hoặc polyurethane có trong miếng bọt. Đặc biệt, miếng bọt tránh thai mặc dù có thể ngăn ngừa mang thai nhưng không thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs).

Ngoài ra, một số trường hợp đã gặp phải khó khăn trong việc loại bỏ miếng bọt biển do chúng bị lọt vào quá sâu trong âm đạo.

– Màng phim tránh thai

Màng phim tránh thai đặt âm đạo (gọi tắt là VCF) có hình vòm, nông, có vành dẻo, được làm bằng latex để đặt vào âm đạo, bao phủ cổ tử cung.

Ưu điểm

VCF thích hợp cho dùng 1 lần cho mỗi lần XXX. Lớp màng cũng không cần phải lấy ra mà sẽ tự hấp thụ với tinh trùng và theo dịch tiết âm đạo trôi ra ngoài.

Phương pháp có tác dụng tốt tương đương viên uống tránh thai và dụng cụ tử cung mà lại không gây hại sức khỏe do không chứa hormone như thuốc.

Nhược điểm

Người dùng màng tránh thai vẫn có nguy cơ mắc các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Thêm vào đó, VCF cũng có giá thành khá đắt so với các sản phẩm chỉ dùng 1 lần.

Nguồn: Y Dược 365 (BT)